Thứ Năm, 1 tháng 6, 2017

TS NGUYỄN ĐỨC THÀNH- MỘT ÔNG THẦY CẦN ĐƯỢC LOẠI BỎ KHỎI BỤC GIẢNG

Ts Nguyễn Đức Thành hiện là Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh tế và Chính sách Đại học Quốc gia Hà Nội nhưng gần đây đã lộ rõ là một kẻ cuồng Mỹ, công khai chống Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Việc ông ta chống Đảng, chống Chủ nghĩa Mác- Lê và Tư tưởng Hồ Chí Minh, tự lượng sức mình, có lẽ tôi không đối đáp được với ông ta.

Điều tôi muốn nêu ở stt này là về sự ngu dốt của ông ta.
********************************
Có lẽ vì quá cuồng Mỹ, có lẽ vì quá thù hận Đảng và Chính quyền Cộng sản VN (vì chuyện gì đó) nên ông ta mù quáng, thần tượng Brzezinski- Cựu Cố vấn An ninh của Chính quyền Mỹ. Trong khi đó, là người Việt Nam thì cần phải biết Brzezinski là tác giả thiết kế toàn bộ cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam suốt 21 năm, gây bao đau thương tang tóc cho dân tộc Việt Nam.
Brzezinski cũng chính là cha đẻ của chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa li khai với nhiều chiến tích:

- Là “cha đẻ” của mạng lưới khủng bố “Al-Qaeda” và là tác giả của chiến lược sử dụng lực lượng này để chống phá quân đội Liên Xô đang làm nhiệm vụ bảo vệ chính quyền cách mạng ở Afghanistan. Chính lực lượng này đã giật sập toà tháp đôi ở Mỹ.

- Là một trong những tác giả của chiến lược “không đánh mà thắng” để làm tan rã Liên Xô.

- Là tác giả của chiến lược tiếp tục làm tan rã nước Nga sau Chiến tranh lạnh với câu nói nổi tiếng: “Trật tự thế giới mới sẽ chống lại Nga, được hình thành trên cơ sở các mảnh vỡ từ sự tan rã của nước Nga và biến nước Nga thành thuộc địa”.

- Là tác giả của sáng kiến sử dụng lực lượng khủng bố để tiến hành cuộc chiến tranh li khai ở Cộng hòa Chesnia của Nga trong những năm 1990.
- Là tác giả của chiến lược biến Ukraine thành tiền đồn chống phá Nga. Hậu quả của nội chiến là hàng trăm người trên máy bay MH17 bị chết một cách bất minh.

Thầy Toan Canh Nguyen vừa có một nhận xét về ông "thầy" Nguyễn Đức Thành như sau:

----

Toan Canh Nguyen:TS. Nguyễn Đức Thành (VEPR - Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách) nhà nghiên cứu kinh tế nhưng đã có sự nhầm lẫn tai hại:

- Không hiểu kinh tế là biểu hiện của chính trị trực tiếp. Kinh tế phục vụ cho ai, bởi cái gì và vì sao?

- Nhầm lẫn cái chung với cái cụ thể: tư tưởng CNCS, của Chúa Giê-su của Phật Thích-ca hay Thánh Allah dẫu là cái chưa sờ nắm được, bởi nó là tư tưởng. Một tư tưởng tốt đẹp & cũng chưa hoàn thiện, nó cũng giống như tư tưởng của Phật giáo, Thiên chúa giáo, Hồi giáo. 
- Nó hoàn toàn khác với những kẻ đã hiểu sai, thực hiện sai tư tưởng ấy: những kẻ mang danh cộng sản kém cỏi, biến chất; những đệ tử, con nhang, nhà sư giả cầy, những con chiên mang danh Chúa nhưng lại gây ra 9 cuộc Thập tự chinh đẫm máu (9 cuộc Thập tự chinh chấn động lịch sử mà Lịch sử Âu Châu đã gọi đoàn quân chữ thập này là "Đoàn quân Nông Dân" hoặc "Đoàn quân con nít" (Popular Crusade - The Children's Crusade) ...Nhân danh Chúa nhưng thực ra đã báng bổ Chúa.
- Là đồng nghiệp quen biết, tôi dám khẳng định TS Nguyễn Đức Thành đã không đọc hết hoặc đọc thấu đáo bằng tiếng Việt hay nguyên bản của Friedrich Hegel, Karl Marx, Friedrich Engels, V. I. Lenin' hay Империализм, как высшая стадия капитализма / Imperialism, the Highest Stage of Capitalism
- Và cũng giống như nhiều người, đọc, hiểu lớt phớt nhưng lại hay cao giọng của "Người phán xử" vì vậy khó tránh được sai lầm trong tư tưởng hay nhận định thời cuộc.
- Với thời đại toàn cầu hóa, dân chủ hóa toàn cầu...anh có thể yêu kính Zbigniew Kazimierz Brzezinski, Советник президента США по национальной безопасности/Advisor to the US President on National Security, con người với 1 vài cuốn sách của ông ta đã thay đổi tư tưởng, tình cảm & tư duy của anh để anh chê bai, chửi bới Hồ Chí Minh, Karl Marx, Friedrich Engels, V. I. Lenin' là quyền cá nhân của anh. Xin xem thêm: 
https://www.facebook.com/ndt105
- Để kết thúc 1 comment quá dài, tôi muốn nói: Họ là những vĩ nhân nhưng không là Thánh nhân. Và kể cả Thánh có lúc vẫn còn sai.
Học thuyết của họ không là toàn bích, không là một cái gì "xong xuôi hẳn".
Người đi sau cần kế thừa, đứng trên vai những người khổng lồ để hoàn thiện nó chứ không phải đập phá hay chử bới nó.
Đó không phải là nhà khoa học chân chính!

Các tấm hình trong stt này: 
Hình 1. Brzezinski
Hình 2: Brzezinski - Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ cùng Bin Laden tại Afganistan thuở còn mặn nồngHình 3: TS Nguyễn Đức Thành
Hình 4. Một stt của Ts Nguyễn Đức Thành
Hình 5. "Cuộc chiến tàn tạ da vàng" là cuộc chiến nào?
Hoàng Ngân Thương
=======
Đọc thêm một vài nhận xét về ông Ts Thành tại đây:

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=337083020043836&id=100012264212885
**********
Bổ sung stt sấm sét của Gs JD:

Think Tank là clgt ? 
Từ này dịch ra tiếng Annam khó fết , chả nhẻ gọi là Thùng Tư duy?thùng suy Nghĩ ? Lò suy nghĩ ? Lò từ tưởng ? Thôi keme , gọi là think tank đy, như cách dân vữn gọi Tivi, tuốc nơ vít,..vậy 
1. Think tank là zề ? 

Nói chung í nà các nước có trình độ phát triển cao thì XH của nó đầy các Think Tank, vì dụ Huê Kầy , nghe đâu số think Tank lên đến con số hàng ngàn. Tầu Plus , hàng xóm chúng ta , nước Kongsan đấy , cũng đầy think tank. 
Think có nhiều dạng , có thể là những viện nghiên cíu độc lập (dạng tổ chức phi chính fủ) , một ban của trường ĐH lớn, có khi là tổ chức của các doạnh nghiệp, các tài fiệt lập ra, cũng có khi Think Tank đơn zản là CLB hiu trí của dăm ba ông bà tiến sỹ záo xư gặp nhau mỗi tuần bú trà đớp thuốc lào luận chánh sự. 
Think tank làm zống đéo zì ? 
Bỏn nghiên cíu và tư vấn chánh sách , tất tần tật , từ An ninh quốc za, kinh tế , XH, Văn hóa , Záo dục .....nói dại mồm có khy việc đy ỉa thế nào thì chắc cũng có think tank nghiên cíu tư vứn rồi. 
Think tank , theo anh em tư bổn là niềm hãnh diện, là iu việt của XH có tự do dân chủ , đa nguyên chánh trị, tự do khai fóng tư duy ...blah blah. Ti diên , tự do ngâm cíu tư vứn cái zì cũng fải ....đúng đường lối. Think tank nầu ngâm cíu xây dựng CNXH, ca ngọi CNCS, ca ngợi Liên Xô- Trung Cộng , tư vứn anh em Tư Bổn đy theo XHCN như Nga Xô thì ...hehhhe anh em tài fiệt tát cho sml nhé , tù đấy , đéo đùa. Anh zì đóng vai hề Sac-lô mới đy du lỵch Nga Xô thôi, Mẽo nó đã đéo cho nhập cảnh rồi , đành sống lưu vong hết đời đấy. 
 2. Think tank có độc lập ko ? 
Các nhơn sỹ sanh hoạt trong mỗi think tank sống bằng zề ? Đéo anh nào có thể uống nước lã , hớp khí trời mà huỳnh hịch nghien cíu cả. Có lương đấy , hehhhhe. Dzĩ nhiên làm zề có chiện các think tank "độc lập". Các Think tank có thể độc lập với nhau vì dc nhiều thằng khác nhau nuôi. Gọi là độc lập vì độc lập với chánh fủ (do ko nhận tiền chánh fủ) chứ làm sao độc lập với thằng trả lương cho nó. Đằng sau mỗi think tank là một thế lực chánh trị hay nhóm lợi ích. Có thể xem mỗi think tank là một đảng fái trên mặt trận tư tưởng , chữ nghĩa & nước bọt. 
Nói zì nói , Think Tank vữn là nơi tập hợp tinh bông của mỗi nước ,đéo fải nơi của các con vangvau ăn tục nói fét mồm hôi thuốc lào,mặc quần đùi hoa chân xỏ dép tổ ong. 
 3 . 
Think Tank có fải đặc sản của nền dân chủ Tây Lông đương đại ? 

Đéo phải !!!
Hơn 2k năm trước thì Tâu Khựa nó cũng có những think tank to vật vã cmnr. Đấy chính là hàng trăm, có khi hàng ngàn những con môn khách , quân sư quạt mo dc một đai cộng tử , fú hào nuôi béo. Bỏn cãi nhau chí chóe hàng ngày , viết sách, tham lựng, hùng piện đủ các kiểu nhằm tư vấn cho chủ nhơn. Annam ta thỳ quy mô các think tank có lẽ là quá nhỏ so với Tầu để dc gọi là "think tank" nhưng việc các khanh tướng, vương hầu nuôi nấng cả bầy trí thức, mưu sĩ để nghe chúng tư vấn chánh sách là có thật. 
Từ (1) ,(2), (3) ta có thể suy ra rằng hễ cứ có nhà nước là có Think tank , dù là fong kiến hay cộng hòa , tư bổn hay kongsan. 
Câu hỏi quân trọng nhất là quyền lực của Think tank nằm ở đâu ? 
Dzĩ nhiên ko năm ở ....số like facebook , nếu quyền lực một think tănk dc đếm bằng Like& share FB thì hehhhehhe team FB anh Bốn Xang, Tô Ny Buồi Xám, Pín Nghé ...đã trở thành những đại think tank chấn động địa cầu cmnr fỏng ạ. 
Như đã trình bày ở bên trên hễ có NN, Có CP thì sẽ có think tank để tư vấn cho nhà cầm quyền. Các think tank bật co nhau choanh choách để "dụ dỗ" chánh fủ nghe mình trên thực tế lắm khi là cuộc chiến lợi ích nhóm. Ấy , cho nên quyền lực thực sự của một think tank nằm ở chỗ Tư vấn của họ chánh phủ có nghe & thực hiện hay ko. Thằng nói rất hăng đéo ai nghe , thằng nói ít nhưng nói nhát nào Chánh fủ nghe và làm theo nhát đấy.Ai ảnh hưởng lên chánh sách ghê hơn Ai có quyền lực hơn ? Hỏi tức là zả nhời , nhẻ. 
Các think tank Annam ta ngày nay thỳ sao ? Cái này để hôn nào quỡn , J,D tôi hùng piện hầu cacc. Tút nài , J,D tôi chỉ nói đến cái think tank của con tiến xỉ Nguyễn Đức Thành , hehhe , quen ko cacc ? Think Tank của con cỏn có tên "Viện nghiên cứu chánh sách và kinh tế ĐHQG HN". 
Đéo biết cái think tank này đã tư vấn bao fen, dc chánh fủ Annam ta gật gù mấy lần nhưng J,D tôi nhìn con Thành thấy buồn cười bome, hehhhe. 
Con này quanh năm suốt tháng chửi Đảng như mấy má rong kinh chửi tình đỵch , tấn công hệ thống chánh trị xứ này ,cũng ko ít lần ỉa mẹ lên hiến pháp. Theo cacc chánh phủ có nghe tư vấn từ 1 đứa lúc nào cũng chửi mình , mong mình chết đy ? 
Nói zì thì nói , hệ thống chánh trị , NN ở xứ sở hình con zun quằn quại này dc thiết kế từ CN Mác-Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh. Một người ngâm cíu chánh sách thì ít nhất fải hiểu rõ Mác- Lê , ko thì cũng tầm sơ cấp chánh trỵ. Có thể mới hiểu cách thức/mục đích hoạt động của NN , từ đó mới có thể tư vấn cho NN nên làm zì, những tư vấn chất lừ như thế NN mới nghe , tầm của Think tank mới cao lên được. Một anh nông dân đang xới đất để zeo lúa thì có anh khác nhảy vào tư vấn cách cày đất, bón fẩn để trồng hoa, trồng khoai mì. Có chó nó nghe ấy. Hehhe.
Anh Thành này thì J,D tôi đéo lạ, đã nhiều fen thõi dõi những fát ngôn sấm sét của ảnh (dc đám đẹ tử con nhang khen nức nở) ,J,D tôi fát hiện ra ảnh đéo biết cái củ cặc zề về Mác - Lê hết. 
Anh Thành dốt Mác Lê, khoái chửi Đảng , chống HP và có nhiều phát ngôn xiên toạc lịch sử nhưng anh khoái làm nhơn sĩ , điều hành think tank để tư vứn cho chánh fủ ? Mẫu thuẩn vãi đái nhẻ ? Hay anh thực sự ko biết quyền lực của Think Tank nằm ở đâu ?nếu đã thế , J.D tôi khuyên anh về đội Bô-xít hay fong trào bờ Hồ để chửi Đảng, chửi chánh Phủ cho sướng mồm, làm tiến xỉ điều hành Think tank làm đéo zề cho vướng mồm nhẻ ? 
Tái khẩu : sự tồn tại của những nhơn xỉ như con Thành tính ra cũng có cai hay. Ấy là làm thiên hạ hiểu ra tư do ngôn luận ko fải chỉ toàn hoa thơm quả ngọt mà còn lẫn lộn cứt đái từa lưa , hehhhe.
Nhà nước fáp quyền XHCN dĩ nhiên khuyến khích những con tằm nhả tơ , đóng góp cho tổ quốc nhưng cũng đéo thể cấm được zống sâu mọt fun ra cứt đái. Việc NN nên làm là chỉ rõ cho quần chúng hiểu cái nào là hoa quả, cái nào là cứt đái hơn là vác đao mổ bò đi đập sâu , đập đến bao zờ cho hết hả cacc?
Gs Jonathan Durex

27 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. Vậy thì tống cổ cái con sâu này ra khỏi cái viện chi chi đó cho xong.

   Xóa
  2. Xem cả ai đã đề bạt con sâu này

   Xóa
  3. Đồng ý với Ông Nặc 09:05 1 tháng 6 2017. Con sâu cặn bã này còn tồn tại đến giờ thì phía sau nó "điều kiện ắt có và đủ" là thế lực nào bảo kê chống lưng để nó thản nhiên sủa?

   Xóa
 2. "Tiến sĩ" dỏm mua bằng này chắc là con chiên, vì giọng điệu vong bản vong nô hay thấy của các con chiên và trích dẫn lời sủa của mấy thằng linh mục. Con chiên Nguyễn Đức Thành nói đúng đấy. Nếu không có chủ nghĩa Cộng Sản đánh nhau với Thực dân, Phát xít thì giờ VN đã là hòn ngọc Viễn Đông của Pháp Mỹ hay là 1 Đế Quốc Việt Nam rực rỡ thuộc Đại Đông Á của Nhật Lùn.

  Trả lờiXóa
 3. Đáng kinh ngạc là những thằng khốn nạn nào để cho con chiên khốn nạn này chui vào trường học, trèo lên bục giảng đầu độc trẻ em, leo lên đến "tiến sĩ"? Chả lẽ đến giờ này rồi không có phỏng vấn hay các câu hỏi trắc nghiệp, bài tập trắc nghiệm gì để kiểm tra tư tưởng của những người làm công tác tư tưởng, giáo dục, báo chí, truyền thông? Đây chính thị là thủ phạm #1 của diễn biến hóa bình rồi còn gì nữa!

  Trả lờiXóa
 4. Đã đến lúc thành lập bộ luật và ủy ban bảo vệ giá trị lịch sử, luật hóa và trừng trị các tuyên truyền vô ơn, vong bản, ăn cháo đái bát, phủ nhận phủi bỏ quá khứ, vong ơn bội nghĩa.

  Trả lờiXóa
 5. Thầy Toàn nói rất hay, tôi đồng ý 99%. Nhưng đạo Kito không xứng đáng đứng chung với đạo Phật và các đạo khác. Đa số đạo đều ăn hiền ở lành nhưng Kito và nhan nhản tà đạo thì không phải vậy. Bản chất của chúng là các tà đạo độc ác, dã man. Kito Giáo xuất thân từ đạo thờ bò xưa cổ ở Do Thái. Kito Giáo là một biến dạng biến thể của đạo thờ bò Do Thái và các bộ lạc ăn thịt người của thời bán khai ăn lông ở lỗ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 5 cái còm. Mỗi cái cách nhau từ 3-5 phút với ngôn từ, câu cú nồng nặc chất sân hận. Bạn đang không làm chủ được mình. Không làm chủ được mình thì tầm nhìn và ý tưởng trước không gian rộng lớn đầy phức tạp, trước những vấn đề hoóc búa chứa chất lắm mâu thuẫn sẽ bị che chắn, hạn hẹp. Thêm nữa, phạm trù tôn giáo, khi luôn mồm chửi bới theo kiểu mất gà, bạn đã làm tổn hại đến chính sách đoàn kết lương-giáo mà cính phủ đã, đang cất công gầy dựng. Bớt mồm lại là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

   Xóa
 6. Hay!
  Tiên sư anh Gs JD:
  ====
  Anh Thành dốt Mác Lê, khoái chửi Đảng , chống HP và có nhiều phát ngôn xiên toạc lịch sử nhưng anh khoái làm nhơn sĩ , điều hành think tank để tư vứn cho chánh fủ ? Mẫu thuẩn vãi đái nhẻ ? Hay anh thực sự ko biết quyền lực của Think Tank nằm ở đâu ?nếu đã thế , J.D tôi khuyên anh về đội Bô-xít hay fong trào bờ Hồ để chửi Đảng, chửi chánh Phủ cho sướng mồm, làm tiến xỉ điều hành Think tank làm đéo zề cho vướng mồm nhẻ ?
  Tái khẩu : sự tồn tại của những nhơn xỉ như con Thành tính ra cũng có cai hay. Ấy là làm thiên hạ hiểu ra tư do ngôn luận ko fải chỉ toàn hoa thơm quả ngọt mà còn lẫn lộn cứt đái từa lưa , hehhhe.
  Nhà nước fáp quyền XHCN dĩ nhiên khuyến khích những con tằm nhả tơ , đóng góp cho tổ quốc nhưng cũng đéo thể cấm được zống sâu mọt fun ra cứt đái. Việc NN nên làm là chỉ rõ cho quần chúng hiểu cái nào là hoa quả, cái nào là cứt đái hơn là vác đao mổ bò đi đập sâu , đập đến bao zờ cho hết hả cacc?
  GS JD

  Trả lờiXóa
 7. Phóng viên Tự dolúc 11:48 1 tháng 6, 2017

  Zbigniew Kazimierz Brzezinski ( /ˈzbɪɡniɛv brəˈʒɪnski/ ZBIG-niev brə-ZHIN-skee;[1] tiếng Ba Lan: Zbigniew Kazimierz Brzeziński [ˈzbʲiɡɲɛf kaˈʑimʲɛʂ bʐɛˈʑiɲskʲi]; sinh ngày 28 tháng 3 năm 1928 - mất ngày 26 tháng 5 năm 2017) là một nhà khoa học chính trị, chiến lược gia địa chính trị, một chính khách người Mỹ gốc Ba Lan. Ông đã cố vấn cho tổng thống Lyndon B. Johnson 1966–1968 và giữ chức Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ cho tổng thống Jimmy Carter 1977-1981

  Trả lờiXóa
 8. Khi được bổ nhiệm về Ủy ban Hoạch định Chính sách của Bộ Ngoại giao Mỹ vào năm 1966, ông ta luôn hùng hổ bảo vệ việc Mỹ can dự vào xung đột Việt Nam. Năm 1968, sau một loạt cuộc biểu tình bạo lực phản chiến ở Columbia và những nơi khác, ông viết trên tờ The New Republic rằng các sinh viên (tham gia biểu tình) cần bị xét xử.

  Ông viết: “Nếu đám lãnh đạo sinh viên đó không bị thanh toán thì ít nhất cũng phải bị đuổi khỏi đất nước này”.

  Trả lờiXóa
 9. Z.K. Brzezinski thuộc dòng dõi 1 quý tộc phong kiến Ba Lan, là 1 tay chống cộng khét tiếng, thuộc dạng diều hâu , phục vụ nhiều chính phủ Mỹ. Ông ta trốn khỏi Ba Lan vào năm 1938, trước khi WW2 nổ ra, Đức phát xít đánh chiếm nước này.
  - Ngay cả chi tiết rất nhỏ này, Nguyễn Đức Thành cũng cố ý xuyên tạc thành " Brzezinsky, G. Soros,.... đều là những trí tuệ tuyệt vời đã di cư thành công khỏi Đông Âu dưới thời Sô viết...".
  Trên FB cá nhân, Thành kể đại ý khi mới lớn, tình cờ đọc được 1 cuốn sách của Brzezinsky (được dịch ra tiếng Việt) về CNCS và từ đó Thành được "khai sáng", lấy Brzezinsky làm "thần tượng" .

  Trả lờiXóa
 10. Tên tiến sỹ Nguyễn Đức Thành chống phá Đảng, chế độ, đất nước Việt Nam XHCN một thì những tên bảo kê cho hắn, có trách nhiệm bổ nhiệm, sử dụng hắn phát hiện hắn có những hành động chống phá như vậy mà không kịp thời ngăn chặn hắn chống phá như cắt chức, đổi việc hắn ra khỏi bộ mấy hệ thống chính trị. xã hội của chế độ.. sẽ là những tên chống phá Đảng, chế độ gấp mười lần tên tiến sỹ Nguyễn Đức Thành.

  Trả lờiXóa
 11. Tên tiến sỹ Nguyễn Đức Thành mày ăn cơm hay ăn cứt vậy.

  Trả lờiXóa
 12. Nhìn tên Thành như một thằng trẻ trâu thì đúng hơn là tên thiến sỹ.Nó chửi chế độ,tưởng rằng chế độ sắp sụp đổ,để ăn điểm với bọn Tây lông,và bọn Mỹ.Những thằng như nó lên đuổi cổ ra khỏi môi trường làm việc,nếu không sẽ có nhiều di chứng.

  Trả lờiXóa
 13. Cho con chó này cử riềng cho nó đỡ sửa cần.

  Trả lờiXóa
 14. Phóng viên Tự dolúc 01:29 2 tháng 6, 2017

  Nguyễn Đức Thành
  Cập nhật lúc 15:47, Thứ Ba, 20/10/2015 (GMT+7)


  1. Thông tin cá nhân:
  Họ và tên:
  Nguyễn Đức Thành

  Năm sinh:
  1977
  Chức vụ:
  Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và chính sách, Trường Đại học Kinh tế -ĐHQGHN
  Học vị:
  Tiến sĩ kinh tế (2008)
  Ngoại ngữ:
  Tiếng Anh
  Email:
  nguyen.ducthanh@vepr.org.vn
  Điện thoại:
  (84-4) 3754.7506 + 704
  Di động:
  (84) 982.298.105
  Địa chỉ cơ quan:
  144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  2. Quá trình đào tạo:
  Năm 2008: Tiến sĩ; National Graduate Institute for Policy Studies (Nhật Bản); Chuyên ngành: Kinh tế phát triển
  Năm 2001: Thạc sĩ; Cao học Hà Lan; Chuyên ngành: Kinh tế phát triển
  Năm 1999: Đại học; Đại học Kinh tế Quốc dân; Chuyên ngành: Tài chính ngân hàng
  3. Nghiên cứu và giảng dạy
  3.1. Quá trình công tác
  Từ 9/2014 đến nay: Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN
  Từ 2008 đến 9/2014: Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN
  Năm 2008 đến nay: Giảng viên, Khoa Kinh tế Phát triển, Trường Đại học Kinh tế -ĐHQGHN ;
  Năm 2007 đến nay: Giảng viên, Trung tâm Kinh tế Phát triển và Chính sách công - Đại học Kinh tế Quốc dân;
  Năm 2007-2008: Nghiên cứu viên cao cấp, Nhóm tư vấn chính sách, Bộ Tài chính;
  Năm 2007: Trưởng ban Nghiên cứu và Hợp tác Quốc tế, Trung tâm kinh tế phát triển và chính sách công - Đại học Kinh tế Quốc dân;
  Năm 2004-2006: Điều phối viên nghiên cứu, Diễn đàn phát triển Việt Nam (VDF);
  Năm 2005: Thực tập sinh, Vụ Nam Á, Ngân hàng Thế giới (WB);
  Năm 2004: Trợ giảng Chương trình Tiến sĩ, National Graduate Institute for Policy Studies (GRIPS), Nhật Bản;
  Năm 2003: Trợ giảng cao học, Chương trình đào tạo Thạc sĩ Kinh tế phát triển Việt Nam - Hà Lan;
  Năm 2002-2003: Giảng viên, Đại học Kinh tế Quốc dân.
  3.2. Hướng dẫn, đào tạo HVCH, NCS
  Số lượng thạc sĩ đã và đang đào tạo: 6
  4. Các công trình đã công bố:
  4.1. Sách, giáo trình, sách chuyên khảo:
  Kinh tế Việt Nam 2008: Suy giảm và thách thức đổi mới, NXB Tri thức, 2009.
  Giáo trình nguyên lý kinh tế học vĩ mô, NXB Giáo dục, 2008.
  Ảnh hưởng của hội nhập kinh tế quốc tế đến nền kinh tế và tài chính công của Việt Nam, NXB Lao động, 2007.
  Lịch sử nhìn từ quan điểm sinh thái học: Văn minh Nhật bản trong bối cảnh thế giới, NXB Thế giới, 2007.
  Những nguyên lý của kinh tế học, NXB Thống kê, 2003.
  Năm mươi nhà kinh tế tiêu biểu, NXB Lao động, 2003.
  Những nguyên lý và vấn đề trong kinh tế vĩ mô, NXB Thống kê, 2002.
  Những nguyên lý của Kinh tế chính trị học và thuế khoá, NXB Chính trị Quốc gia, 2002.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phóng viên Tự dolúc 01:30 2 tháng 6, 2017

   4.2. Các bài viết :
   Kinh tế Việt Nam trong bối cảnh suy thoái khủng hoảng kinh tế toàn cầu, Tạp chí Những vấn đề kinh tế và chính trị thế giới, số tháng 2, 2010.
   Lý thuyết kinh tế vĩ mô kể từ Keynes và những hàm ý cho tầm nhìn chính sách ở Việt Nam (Kỷ yếu Hội thảo, Quảng Ninh, 2010).
   Kinh tế Việt Nam trong bối cảnh kinh tế thế giới hiện nay, một số phân tích và khuyến nghị chính sách (Kỷ yếu Hội thảo, Quảng Ninh, 2010).
   Môi trường kinh doanh ở Việt Nam, Tạp chí Tài chính, số tháng 12, 2009
   Thử xác định đối tượng cho chính sách kích cầu ở Việt Nam: cách tiếp cận phân tích bảng cân đối liên ngành-liên vùng, Tạp chí Khoa học ĐHQGHN, Chuyên san Kinh tế và Kinh doanh, ĐHQGHN, 2009.
   Thử suy nghĩ về quy mô tối ưu của gói kích thích kinh tế, Tạp chí Nhà Quản lý, 2009
   Bàn về những ràng buộc chính sách vĩ mô hiện nay, (Kỷ yếu Hội thảo, Hải Dương, 2009).
   Kích cầu: từ căn nguyên tư tưởng đến thực tiễn Việt Nam, Tạp chí Tài chính, số tháng 1, 2009.
   Ảnh hưởng của tăng giá xăng dầu-một số phân tích định lượng ban đầu, Tạp chí Khoa học ĐHQGHN, Chuyên san Kinh tế và Kinh doanh, ĐHQGHN, 2008.
   Back to school in Afghnistan : Determinants of School Enrolment, International Journal of Educational Development, 2008
   Từ cuộc tranh luận về kinh tế học vĩ mô về kiều hối đến những bài học cho Việt Nam hiện nay, Tạp chí Những vấn đề kinh tế và chính trị thế giới, số tháng 4, 2008.
   Chính sách tiền tệ : cứng nhắc hay linh hoạt, Tạp chí Tài chính, số tháng 3, 2008.
   Ảnh hưởng của kiều hối đến nền kinh tế Việt Nam – cách tiếp cận cân bằng tổng thể, (Kỷ yếu Hội thảo, TP. Hồ Chí Minh, 2008).
   Phân tích ảnh hưởng của thay đổi chi ngân sách sử dụng mô hình cân bằng tổng thể, (Kỷ yếu Hội thảo, Hà Nội, 2008).
   Economywide Effects of Remittances: A Computable General Equilibrium Assessment from Vietnam (Kỷ yếu Hội thảo, Philippines, 2008).
   Do Chinese Have Stronger Son Preference than Vietnamese?, (Kỷ yếu Hội thảo, Italy, 2008).
   Đánh giá ảnh hưởng của hội nhập kinh tế quốc tế đến Ngân sách Nhà nước qua mô hình cân bằng tổng thể, (Kỷ yếu Hội thảo, Hà Nội, 2007).
   A Model of Self-Selectivity in Brain Circulation, (Kỷ yếu Hội thảo, Nhật bản, 2006).
   Among the Best Guys Overseas: Who will return and who will not? – Economic Progress, Risk Aversion and Brain Circulation, (Kỷ yếu Hội thảo, Hà Nội, 2006).
   Structural Change and Economic Performance of the Economy in Transition: Evidence from Vietnam 1986-2000, (Kỷ yếu Hội thảo, Hà Nội, 2006).
   Structural Change and Economic Performance of Vietnam, 1976-2000, (Kỷ yếu Hội thảo, Singapore, 2005).
   Heterogenous Talent and Optimal Emigration, (Kỷ yếu Hội thảo, Ấn độ, 2004).
   Mô hình chất xám tối ưu, Tạp chí Kinh tế và Phát triển, Số tháng 11, 2004.
   Những công cụ của chính sách kinh tế vĩ mô trong giai đoạn chuyển tiếp của kinh tế Việt Nam, (Kỷ yếu Hội thảo, Hà Nội, 2002).
   Những chính sách để cải thiện tính cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam, (Kỷ yếu Hội thảo, Hà Nội, 2002)

   Xóa
  2. Phóng viên Tự dolúc 01:31 2 tháng 6, 2017

   5. Các đề tài nghiên cứu
   5.1. Đề tài, dự án, nhiệm vụ KHCN các cấp đã chủ trì hoặc tham gia:
   Kinh tế Việt Nam 2008: Suy giảm và thách thức đổi mới, Đề tài nghiên cứu Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, Chủ trì, 2008-2009
   Xây dựng bảng cân đối liên ngành liên vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, Việt Nam, JICA Việt Nam, 2008-2009
   Ảnh hưởng của kiều hồi đến nền kinh tế Việt Nam - sử dụng mô hình cân bằng tổng thể, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, 2007-2008.
   Chính sách tỷ giá ở Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân, 2003
   Sự quản lý trong nền kinh tế chuyển đổi ở Việt Nam: Lý thuyết, thực tế và giải pháp, Đại học Kinh tế Quốc dân, 2002
   Vai trò kinh tế của Nhà nước - khảo sát mang tính lý thuyết, KX-01-09, 2002
   Sự thay đổi cấu trúc ngành và cấu trúc thương mại tại Việt Nam trong thời kỳ đổi mới: Những phát hiện từ kết quả phân tích bốn bảng cân đối liên ngành 1989-1996-2000-2005, Đề tài nghiên cứu cấp ĐHQGHN, Chủ trì, 2009-2010.
   Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam các năm 2010, 2011, 2012, 2013, 2014. Đề án trọng điểm cấp ĐHQGHN. Chủ trì.
   http://ueb.edu.vn/Sub/14/newsdetail/canbo/3356/Nguy%E1%BB%85n%20%C4%90%E1%BB%A9c%20Th%C3%A0nh.htm

   Xóa
  3. Phóng viên Tự dolúc 01:32 2 tháng 6, 2017

   Bản quyền thuộc về Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
   Giấy phép số 3994/GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông, UBND Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/12/2015 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tel: (84.4) 37547506 Fax: (84.4) 37546765.
   Email: news_ueb@vnu.edu.vn
   Website: http://ueb.edu.vn -http://ueb.vnu.edu.vn

   Xóa
 15. Phóng viên Tự dolúc 01:38 2 tháng 6, 2017

  Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN
  Hiệu trưởng:

  PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn

  - Phụ trách lĩnh vực Chiến lược và định hướng phát triển Trường, tổ chức nhân sự; phân bổ các nguồn lực (tài chính, nhân lực); thanh tra, pháp chế

  - Chỉ đạo trực tiếp các công việc: Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng và các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Đảng bộ ĐHQGHN và Đảng bộ Trường; công tác tổ chức nhân sự; công tác thanh tra, pháp chế; công tác quy hoạch và chiến lược phát triển Trường; các công việc có tính liên ngành, liên lĩnh vực và một số vấn đề quan trọng trong từng lĩnh vực phụ trách của các Phó Hiệu trưởng; ban hành các quy chế, quy định của Trường; phụ trách công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật đối với cán bộ

  ĐT: (84-4) 37549426

  (84-4) 37547506 + 606

  Email: nhson@vnu.edu.vn  Phó hiệu trưởng:
  PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê
  - Phụ trách lĩnh vực: đào tạo đại học, đào tạo sau đại học, đào tạo ngắn hạn, đảm bảo chất lượng giáo dục

  - Chỉ đạo trực tiếp Chương trình Nhiệm vụ chiến lược, Chương trình Thạc sĩ Quản trị công nghệ và Phát triển doanh nghiệp

  ĐT: (84-4) 3754 7955
  (84-4) 37547506 + 604
  Email: trucle@vnu.edu.vn  Phó hiệu trưởng:
  TS. Nguyễn Anh Thu
  - Phụ trách lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học, hợp tác phát triển, tạp chí - xuất bản, truyền thông, đào tạo liên kết với nước ngoài

  ĐT: (84-4) 37547506 + 602
  Email: thuna@vnu.edu.vn  Phó hiệu trưởng:
  TS. Phạm Minh Tuấn

  - Phụ trách lĩnh vực: Kế hoạch - tài chính; hành chính - tổng hợp; cơ sở vật chất; công nghệ thông tin; công tác sinh viên

  - Chỉ đạo trực tiếp công tác giao ban giữa tháng

  ĐT: (84-4) 37547506 + 403
  Email: tuanpm@vnu.edu.vn

  Trả lờiXóa
 16. Qua những vụ thế này, nói nghiêm túc nhất, cần 1 hoặc nhiều cơ quan truyền thông, blog hay tòa soạn báo chí, hay trang mạng xã hội cũng được, hoặc cả ba, mà do TBT hoặc cả Bộ Chính Trị (không 1 ông bà nào được tuýt còi blog) lãnh đạo, chỉ đạo, để "đánh" các biểu hiện tiêu cực, phản bội, và các cá nhân quan cao có những sai phạm, các báo chí có biểu hiện lách luật, chập chờn giữa trắng và đen, giữa ranh giới phản động, không chừa ra ai cả, quan cao đến quan thấp, DLV, "CCB", blogger.

  Tôi biết có rất nhiều nơi không biết gì về chính trị, họ nhiều tiêu cực, dễ dãi, chỉ coi "lật đổ chế độ" mới là phản động, còn không hoạt động lật đổ chính thể thì không phải là phản động. Cho nên mới tạo điều kiện cho những tên như thế này tuyên truyền xuyên tạc, chửi bới vô ơn, vong ân bội nghĩa, ăn cháo đái bát, luồn sâu trèo cao, ăn nói viết lách quan điểm lập trường chính kiến y hệt như Việt Tân, những con rận nấp danh "nhà báo", "nghị trường", rận bò ngổn ngang khắp nơi, làm ổ khắp nơi.

  Trả lờiXóa
 17. Rút kinh nghiệm bài học Liên Xô. Những con rận nấp danh "nhà báo", "nghị trường", "rận sĩ trí thức", rận bò ngổn ngang làm tổ, muốn ngăn chặn chúng thì phải làm sao? Phải phê bình. Nhưng ai cũng sợ quan, sợ trên, sợ cao, không ai dám động vào. Làm sao mà có những cơ quan tòa soạn như vậy chuyên phê bình, phê phán đề tài này mà không còn sợ hãi ai nữa, có được sự "bảo kê" của TBT và Bộ Chính Trị, của những người cao nhất. Thì lúc đó mới có tiến triển. Như bác Huynh nói là phải dùng dư luận để gây áp lực. Vì thực trạng là nhiều quan bác không hề biết tự giác.

  Trả lờiXóa
 18. Thấy trong này, theo Canh Toan Nguyen : "...Người đi sau cần kế thừa, đứng trên vai những người khổng lồ để hoàn thiện nó chứ không phải đập phá hay chử bới nó
  Đó không phải là nhà khoa học chân chính!"
  Xưa kia ông Newton khiêm tốn nói ông đứng trên vai những người khổng lồ để nhìn, ông thấy quá nhiều điều về cơ học (mechanics), quang học (optics), toán học (mathematics, calculus). Nay các nhà Mác xít hiện đại từ trên vai... nhìn thấy xa xa toàn những biển quảng cáo CocaCola, Mac Donald, Kentucky Fried Chicken....Samsung....Apple...

  Trả lờiXóa