Thứ Hai, 12 tháng 6, 2017

NÊN CẢM ƠN TỔNG THỐNG HÀN QUỐC VÌ SỰ TRUNG THỰC


Lời dẫn: Trong bài phát biểu nhân Ngày tưởng niệm những người lính Hàn Quốc đã hy sinh cuộc sống của họ vì lợi ích quê hương (Memorial Day), tân tổng thống mới được bầu của Hàn Quốc Moon Jae-in đã bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với những người tham gia chiến tranh Việt Nam, nêu bật tinh thần yêu nước đặc biệt của họ. Ông ta gọi người tham gia chiến tranh Việt Nam là "cứu tinh kinh tế nước nhà".
Ngay lập tức, trên mạng xã hội tiếng Việt rộ lên những phản ứng gay gắt. Tuy vậy, theo Google.tienlang, ông Tổng thống Hàn Quốc đã dũng cảm thú nhận một SỰ THẬT LỊCH SỬ- điều mà ngay đến bây giờ, nhiều người Việt Nam, đặc biệt là các cụ cờ vàng Cali và đám rận xĩ ở trong nước vẫn chưa biết hoặc cố tình giấu nhẹm....
********************************

Các cụ Cờ vàng Cali và đám rận xĩ trong nước thường ca cẩm, rằng Việt Nam hiện nay phải nhục vì nghèo hơn Hàn Quốc.
Chúng ta đều có thể đồng ý rằng làm cướp giật, phóng hỏa đốt nhà, phá hoại gia trang người khác, đâm thuê chém mướn, là 'xấu xa, nhơ nhuốc' nhỉ? Vậy thì đúng ra Pháp cướp nước,  Mỹ đốt nhà tàn phá, cướp chủ quyền, chia rẽ Việt Nam, và ngụy, Hàn đâm thuê chém mướn cho Pháp Mỹ thì mới phải nhục chứ? Nhưng cc lại ca ngợi cái đám này vậy những người không biết nhục phải là các bạn chứ?
Việt ngụy thì có câu nói nổi tiếng của ông Thiệu 'Nếu Mỹ mà không viện trợ cho chúng tôi nữa thì không phải là một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau 3 giờ, chúng tôi sẽ rời khỏi dinh Độc Lập!' Tài liệu của Ngụy cũng cho biết Nguyễn Văn Thiệu từng “mặc cả” với chủ Mỹ: 'Nếu mức viện trợ quân sự là 1,4 tỷ USD thì có thể giữ được tất cả những khu đông dân cư của cả 4 vùng chiến thuật. Nếu là 1,1 tỷ thì vùng I phải bỏ. Nếu là 900 triệu thì khó lòng giữ được vùng I và vùng II chiến thuật. Nếu là 750 triệu thì chỉ có thể phòng thủ vài khu vực chọn lọc. Nếu dưới 600 triệu thì chỉ còn giữ được Sài Gòn và vùng châu thổ sông Cửu Long.'
Vậy đúng là đánh thuê, cho bao nhiêu tiền thì sẽ đâm chém bấy nhiêu, không trả tiền thì không đâm chém cho chủ nữa còn gì? Làm chuyện xấu xa nhơ nhuốc như thế thì có nhục không?
Về Hàn ngụy thì tổng thống mới Moon Jae-in vừa tuyên bố rằng 'nền kinh tế Hàn Quốc đã tồn tại được là nhờ vào sự cống hiến và hy sinh của những người lính tham gia chiến tranh Việt Nam.' Rõ ràng là Hàn Quốc đã nhận tiền giết người thuê cho Mỹ ở Việt Nam rồi nhé! Đó là một chuyện xấu xa nhơ nhớp còn hơn bọn trộm cắp lặt vặt nhiều.  Quá nhục đi chứ?
Bọn đánh thuê thật khốn nạn nhưng bọn ăn hôi, đâm sau lưng Việt Nam cũng khốn nạn không kém đâu nhé! Moon Jae-in đã vô tình hay cố ý thú nhận sự thật kinh tế Hàn Quốc đã được cứu vớt nhờ lính đánh thuê cũng là một chuyện tốt vì từ nay fan “Hậu duệ mặt trời” đã bị cấm cãi tuyệt đối rồi. Hy vọng là thế. Hôm nay tôi muốn nói về một thằng ăn hôi và cũng hy vọng fan cuồng tàu (Sing) cũng nên dũng cảm đối diện với sự thật này nhé!


Trên mạng lưu truyền một đoạn dịch về chuyến thăm Sing của Thủ tướng Phạm Văn Đồng năm 1978 theo một cuốn sách của Lý Quang Diệu. Đối thoại với thủ tướng Việt Nam, Diệu luôn chối bay chuyện Singapore đã làm giàu từ cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam của Mỹ:
'Tôi không thể hiểu tại sao chúng tôi lại buộc phải giúp đỡ họ trong khi họ bị kiệt quệ bởi một cuộc chiến mà chúng tôi không gây ra và chúng tôi không hề đóng bất cứ vai trò nào trong cuộc chiến ấy. Tôi nói những nguyên liệu chiến tranh chính yếu chúng tôi cung cấp cho các lực lượng Mỹ ở Việt Nam là xăng, dầu và chất bôi trơn xuất phát từ các công ty dầu của Anh và Mỹ. Lợi nhuận cho Singapore là không đáng kể.'
Diệu đã trợn mắt nói láo! Không đáng xách dép cho anh Moon! Sing không gây ra cuộc chiến nhưng đã rất hăng hái xúi giục Mỹ tiếp tục nó và đã đóng góp một vai trò rất quan trọng là cung cấp dịch vụ hậu cần cho Mỹ như sửa chữa bảo trì tàu chiến, máy bay, cung cấp xăng dầu cho bộ máy chiến tranh khổng lồ của Mỹ.
Ban đầu Diệu còn lưỡng lự về chuyện can thiệp của Mỹ vào Việt Nam nhưng sau khi Mỹ chính thức đem quân vào thì hắn nhận ra lợi ích kinh tế to lớn do cuộc chiến mang lại nên đã hăng hái đốc xúi người Mỹ tiếp tục!
Bài viết trên báo The Diplomat với tựa đề  “Lee Kuan Yew’s Singapore Bloomedin the Shadow of the Cold War” - Dịch: 'Singapore của Lý Quang Diệu Nở Hoa trong Cái bóng của Chiến tranh Lạnh' đánh giá rằng Diệu đã đóng một vai trò quan trọng trong việc níu kéo Mỹ duy trì cuộc chiến ở Việt Nam để hưởng lợi. 
Lý Quang Diệu nhiều lần tán tỉnh lãnh đạo Mỹ ủng hộ chính quyền Sài gòn (vì ủng hộ thì có nghĩa là tiếp tục chiến tranh và do đó, rất nhiều tiền sẽ chảy vào Sing!). Sau chuyến thăm Mỹ lần đầu tiên năm 1967, Diệu viết thư cho Johnson bày tỏ sự ủng hộ đối với cuộc chiến xâm lược Việt Nam là 'dứt khoát'. Johnson đánh giá cao sự ủng hộ đó và hứa sẽ 'giữ một lộ trình vững vàng ở Việt Nam.'
Sau Chiến dịch Mậu Thân 1968, Johnson bị dân Mỹ căm ghét và phẫn nộ vì sự dối trá về tình hình Việt Nam nên từ chối tái tranh cử cho nhiệm kỳ mới. Nixon lên thì Diệu lại tiếp tục vun đáp quan hệ với chính quyền mới, hứa hẹn sẽ thuyết phục quần chúng Mỹ đừng 'bán rẻ' Sài Gòn để hắn tiếp tục được ăn hôi trong khi lúc đó dân Mỹ đã rất chán ghét, biểu tình chiếm cả các trường đại học và cảnh sát đã phải dùng đến bạo lực súng đạn giết người để đối phó!
Kết quả trong giai đoạn này là vào năm 1967, 15% thu nhập của Sing là từ việc trực tiếp phục vụ nhu cầu của quân đội Mỹ. Ngoài ra, vì Sing là một trung tâm lọc dầu của Đông Nam Á, có vai trò quyết định trong bộ máy chiến tranh của Mỹ nên Công ty Lockheed của Mỹ đã mở xưởng ở đó để phục vụ mục đích thương mại lẫn sửa chữa, bảo trì máy bay dùng trong chiến tranh xâm lược Việt Nam. Cuộc chiến càng tiếp diễn thì tiền chảy vào Singapore càng nhiều. Năm 1971, theo tính toán của quan chức Mỹ, đầu tư của tư nhân Mỹ vào Sing đã tăng đến mức hiện tượng là 100 triệu USD (giá trị thời đó) một năm. Nên nhớ Sing lúc này có dân số chỉ trên 2 triệu một tí.
Trong cuộc chiến tiêu diệt Pol Pot của Việt Nam, Diệu lại hăng hái đứng về phía Mỹ, Anh, Trung Quốc, và Pol Pot để hy vọng được tiếp tục ăn hôi!


Sing theo đám đầu gấu ủng hộ ghế của Khmer Đỏ ở LHQ và trong chính quyền liên hiệp Cam, nhận hợp đồng sản xuất súng đạn theo giấy phép của các nước Châu Âu để cung cấp cho Khmer Đỏ, và làm trạm trung chuyển vũ khí từ TQ cho chúng.
Việt Nam bây giờ đám nhỏ không biết liếm ghế sao Kầy-pop đã đành. Đám lớn cũng hôn chỗ ngồi bọn tàu Sing không kém đâu nhé! Diệu chết thì làm văn điếu như cha chết vậy! Cuộc chiến xâm lược Việt Nam của Mỹ đã không xảy ra nếu Việt Nam không có những thằng hàng xóm khốn nạn như Hàn, Phi, Thái, Sing và bọn cuồng vọng tây lông người Việt nhưng rốt cuộc bọn nó lại chửi người Việt tại sao phải chống giặc ngoại xâm và tung hô bọn đánh thuê, ăn hôi đã trực tiếp hoặc gián tiếp mang đến khổ đau cho dân tộc! Ngu dốt như thế thì Việt Nam nghèo mãi không lạ đâu. Giàu mới là lạ nhé!
Hoàng Minh Tâm
Theo blogger Meo

============================
Mời xem bài liên quan:
2-    "Hồi ký Kim Jin Sun":

9 nhận xét:

 1. Xin nói về cái tên khó nghe của tôi: Cha tôi người họ Bùi. Mẹ lớn tôi người dân tộc Co(Kor)qua đời. Mẹ đẻ tôi người dân tộc Tu(Cà Tu). Tên khai sinh tôi là Bùi Ko Tu. Ý tưởng của cha tôi là vừa tưởng nhớ người mẹ trước, vừa biết ơn người mẹ đẻ, vừa giữ cái gốc gác họ Bùi. Cha tôi là bộ đội trung đoàn 94. Hòa bình không về quê quán mà ở lại Tây nguyên, lấy phụ nữ người dân tộc và sinh sống làm ăn cùng bà con miền ngược. Tuần trước tôi có còm. Còm bị xóa ngay. Tôi không nói tục. Tôi không hùa theo bọn xấu. Vậy mà còm bị xóa. Rất oan. Oan quá. Có lẽ là cái tên. Các chị ở trang nhà miên man, tưởng tượng nhiều quá. Thiệt tình thì cái khó nói của tôi nó cũng bình thường như bao người con trai miền rừng núi. Không có nổi trội như cái tên tôi.
  Lấy Hàn, lấy Thái, lấy Sin để so sánh với Việt Nam rồi qui cho CSCN họ điều hành kinh tế, xã hội kém cỏi thì không công bằng. Đúng là nhờ chiến tranh Việt Nam, các nước Hàn, Thái, Phi, Mã, Úc, Tân Tây Lan đã giàu hoặc khá lên bởi đi đánh thuê, sản xuất nhu yếu phẩm chiến tranh, dịch vụ hậu cần, cho thuê đất làm căn cứ quân sự, sân bay. Nhưng những thuận lợi đó không phải quyết định chủ lực sự vươn lên của của đất nước họ mà còn bởi nhiều yếu tố khác. Sau hòa bình non 50 năm, Việt Nam vừa lo chống chọi với cấm vận bao vây 75-95, vừa lo bảo về biên giới, hải đảo 75-90, vừa lo hiện đại hóa trang thiết bị, vũ khí khí tài quân sự, chính qui hóa quân đội, vừa lo xây dựng tổ quốc từng bước theo hướng đẹp, giàu và đã đạt được nhiều thành tưu đáng mừng, mọi người đều ghi nhận. Tuy nhiên, trong hệ thống chính trị còn quá nhiều quan tham. Vơ vét tràn lan, trắng trợn, qui mô, hệ thống. Quốc khố đang rỗng. Sân gôn TSN. Biệt thự Ba Vì, Sơn Chà. Lùm xùm ở Thanh Hóa, Thái Nguyên, Yên Bái. Ngỗn ngang trăm mối cũng do...nghiện tiền vàng. So với Cam, với Lào, với Miến, Việt Nam của chúng ta nhiều mặt đang thua sút. Mạnh dạn tìm ra nguyên nhân, cùng nhau kiên quyết tháo xóa nguyên nhân. Đừng vô tình làm lệch đi, làm loãng vấn đề dầu sôi lửa bỏng và sống còn của dân tộc. Còn Rồng Xanh ở Nam Ngãi, Mãnh Hổ ở Bình Phú, thời chiến tranh chống Mỹ, tất tật bọn lính đánh thuê Nam Hàn chúng là một lũ Bob Kerry ở Thạnh Phong, William Calley ở Mỹ Lai hoặc còn tàn độc, man rợ hơn thế nữa. Khép chứ đã đóng cửa bao giờ!

  Trả lờiXóa
 2. Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã lên tiếng:http://dantri.com.vn/chinh-tri/de-nghi-han-quoc-khong-gay-ton-thuong-tinh-cam-nguoi-dan-viet-nam-20170612204049722.htm

  Trả lờiXóa
 3. Lời phát biểu của tân tổng thống Hàn Quốc Moon jae-in là sự ngu dốt về chính trị. Không những người dân Việt Nam phản đối, coi thường mà ngay đến người dân Hàn Quốc cũng phản đối.

  Người dân Việt Nam phản đối là điều dễ hiểu, vì thời kỳ từ1966 đến 1973 lính Hàn Quốc đã sang tham chiến trong cuộc chiến tranh của Mỹ xâm lược miền nam Việt Nam, và đã gây ra nhiều tội ác dã man với nhân dân miền nam Việt Nam.

  Còn với người dân Hàn Quốc họ cũng cảm thấy bị xúc phạm.
  Lòng yêu nước của người dân Hàn Quốc không phải bằng việc đi gây tội ác với dân tộc khác, khi mà họ chẳng đụng chạm gì tới mình.
  Nền kinh tế của Hàn Quốc tồn tại được là nhờ vào việc đưa quân sang tham chiến ở Việt Nam, bởi khi đưa quân sang tham chiến, Mỹ đã đổi lại bằng việc viện trợ kinh tế cho Hàn Quốc ổn định kinh tế. Song không phải vì thế mà phủ nhận nỗ lực của người dân.

  Mặt khác, quá khứ đã và đang được gác lại, hai dân tộc Việt- Hàn đang cùng hướng về tương lai, quan hệ Hàn- Việt đang rất tốt đẹp thì hà cớ gì ông tổng thống lại khơi lại nỗi đau của người dân Việt bị chiến tranh tàn phá, nỗi nhục của người dân Hàn là kẻ "theo đóm ăn tàn" đi giết người khác để mình được sung sướng .
  Họ phản đối tổng thống của họ là có lý của họ.

  Tuy nhiên công bằng mà nói thì lời phát biểu của ông tổng thống Moon Jae- in cũng là lời nói thật.
  Tất cả các nước đồng minh tham chiến với Mỹ ở Việt Nam như Hàn Quốc, Thái Lan, Sin, Úc... đều được Mỹ đổi lai bằng việc hỗ trợ kinh tế. Do đo họ được ổn định, phát triển và cũng từ đó giầu có lên.
  Nói không ngoa, sự giầu có của họ có một phần xương máu của người Việt Nam .

  Nói vậy không phải để mang hận, để trả thù ai, mà để thấy rõ hơn sự tàn phá của chiến tranh mà người dân Việt Nam phải gánh chịu, không những trong chiến tranh mà sau chiến tranh còn nặng nề lắm.
  Chỉ một sư đoàn quân sang tham chiến mà đã là cứu tinh cho một nền kinh tế của một đất nước được ổn định, như lời ông tổng thống nói, thì cả một cuộc chiến tranh tàn khốc, kéo dài hàng mấy chục năm sẽ tàn phá một đất nước nhỏ bé khủng khiếp tói mức nào ?

  Lời nói của ông tổng thống Hàn Quốc cũng giúp cho những ai khi so sánh Việt Nam với các nước khác có cách nhìn khách quan hơn, đừng vì quá thù hận cộng sản mà phủ nhận công lao của ông bà, tổ tiên, của dân tộc, của đất nước.


  Trả lờiXóa
 4. Nhiều TT Mỹ gần đây đã cố gắng tô hồng cho cuộc chiến tại Việt Nam, tô vẽ người lính Mỹ chiến đấu cho tự do, chống lại CNCS là vinh quang, cho rằng họ đã không được hưởng một sự đối đãi công bằng khi trở về nhà, v.v. Nghe nói hướng dẫn viên Mỹ ở bức tường ghi tên những lính Mỹ đã thiệt mạng trong chiến tranh ở Việt Nam thường nói với khách du lịch rằng họ đã chiến đấu và hy sinh để cho chúng ta được hưởng tự do (làm như khi đó cộng sản Việt Nam đã tiến sát biên giới Mỹ tới nơi).
  Moon Jae In, một người từng chống lại chế độ độc tài Park Chung Hee, nay cũng chơi cái trò chính trị giẻ rách này, tán dương những người lính Hàn là yêu nước, một cách nói mất dạy không hơn không kém, vì rằng những người lính kia chiến đấu ở một đất nước xa xôi không làm ảnh hưởng quái gì đến Hàn Quốc hết. Nếu như yêu nước là đi xâm lược một nước khác, tra tấn, giết dân nước người ta, thì toàn bộ từ điển trên thế giới từ xưa đến nay đều phải sửa lại hết.
  Cái trò đổi trắng thay đen, lật ngược lịch sử này diễn ra hàng ngày hàng giờ, online cũng như offline, tiêm vào đầu thế hệ già cũng như trẻ những virus lập luận trái đạo lý, phản dân tộc; nếu chưa tiêm phòng bằng kiến thức lịch sử, họ dần dần trở thành zombie hành động cho lợi ích của ngoại bang lúc nào không hay, mà vẫn luôn miệng kêu gào "tôi yêu nước".

  Trả lờiXóa
 5. Phóng viên Tự dolúc 15:12 13 tháng 6, 2017

  Ngày 6/6/2017, Tổng thống Hàn Quốc Mun Moon Jae-in đã phát biểu vinh danh những “người có công” Hàn Quốc tham chiến tại nước ngoài trong đó có chiến tranh Việt Nam.
  Đề nghị Hàn Quốc không gây tổn thương tình cảm người dân Việt Nam

  ân trí Liên quan đến việc Tổng thống Hàn Quốc vinh danh những “người có công” tham chiến ở nước ngoài, trong đó có việc tham chiến tại Việt Nam, hôm nay (12/6), người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam chính thức lên tiếng, bày tỏ quan điểm về vấn đề này.
  Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngày 9/6, đại diện Bộ Ngoại giao đã giao thiệp nghiêm khắc với đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

  "Việt Nam mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị với tất cả các nước, trong đó có Hàn Quốc. Lãnh đạo hai nước đã đạt được nhận thức chung về việc gác lại quá khứ, hướng tới tương lai. Chúng tôi đề nghị Chính phủ Hàn Quốc không có các hành động và phát ngôn gây tổn thương tới tình cảm của nhân dân Việt Nam, ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ hợp tác hữu nghị hai nước" - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định.

  http://dantri.com.vn/chinh-tri/de-nghi-han-quoc-khong-gay-ton-thuong-tinh-cam-nguoi-dan-viet-nam-20170612204049722.htm

  Trả lờiXóa
 6. Ngày càng nhiều kẻ thạo nghề diễn kịch giả vờ giả vịt. Ngày càng nhiều cave rao giảng đạo trinh tiết.

  Trả lờiXóa
 7. quá buồn cho thế hệ trẻ Việt khi tung hô những nước như thế "Kiếm tiền bằng máu và nước mắt" của con dân nước khác mà phủ nhận những gì mà ta đạt được. Đừng phán xét ai cả mà hãy xem lại mình đã và sẽ làm gì đóng góp cho sự phồn vinh của đất nước.

  Trả lờiXóa