Thứ Sáu, 2 tháng 6, 2017

VÌ SAO D.TRUMP BỎ RƠI LÀNG DZÂN CHỦ VIỆT?

Như thường lệ, chủ đề chuyến thăm của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam sang Mỹ luôn được giới dzân chủ Việt Nam, kể cả nội lẫn ngoại, quan tâm đặc biệt. Suốt cả tháng trời vừa qua, có biết bao video clip, biết bao bài viết “phân tích, mổ xẻ”, thậm chí xuyên tạc trắng trợn tình hình dường như “vô cùng đen tối” ở Việt Nam!!!???
Đến ngay một vài vị được coi là “giới tinh hoa của làng dzân chủ Việt”- toàn những giáo sư, tiến sĩ như các cụ Bô- Xít, cụ Giáo sư Nguyễn Đình Cống… cuối cùng cũng đã phải xài tới võ bẩn của lũ đầu đường xó chợ là xuyên tạc, bịa đặt, nhét chữ vào miệng Tổng thống D.Trump.
Sát đến ngày Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống D.Trump, một ông dzân chủ- Việt kiều Cali vào tận trang facebook cá nhân của ông Tổng thống D.Trump van lạy ông Trump: "Never trust Việt Cộng, Mr President"- Dịch “Đừng tin Việt cộng- Ngài Tổng thống ơi!”  Và đây là đáp trả của 1 người Mỹ ngay dưới đó:


@Pha Tui Hoai : As things turned out, you Vietnamese guys are the traitors of your own country. The intelligent people including Americans can't trust the traitors of all kinds. You guys betrayed your own country, what make sure you won't betray our America? How should we trust you guys? Vietcong fought for their country without fear, they did not betray their own country and did a good job, how should we not trust them? We let you guys stay in America because of the humanity, not really because of being allied. You guys were just the puppets, did things as we pulled the string."
Tạm dịch:
"Mọi chuyện hóa ra thế này, mày nghe cho rõ nhé. Chúng mày - những kẻ thuộc chế độ VNCH đều là những kẻ phản quốc. Những người sáng suốt, trong đó bao gồm cả người Mỹ chúng tao không thể tin tưởng vào bất kỳ thằng phản bội nào cả. Một khi chúng mày đã phản bội lại chính đất nước của chúng mày thì không có gì có thể khẳng định chắc chắn rằng bọn mày lại không phản bội nước Mỹ cả. Làm sao mà tin được bọn mày? Những người dân Việt Nam (Việt Cộng) họ đã dám đứng lên, đấu tranh và sẵn sàng hi sinh vì đất nước của họ, chứ họ không phải loại phản quốc như chúng mày, họ đã minh chứng rõ ràng cho điều đó. Vậy thì sao chúng tao lại không thể tin họ, mà lại đi tin lời những kẻ phản quốc như chúng mày. Nước Mỹ cho bọn mày ở lại chỉ vì tính nhân đạo, chứ không phải là đồng minh như chúng mày nghĩ. Chúng mày - Lũ ba que thực ra chỉ là những con rối làm theo sự giật dây của nước Mỹ chúng tao mà thôi".
Vậy đó, một thường dân Mỹ như anh Jack Bristow đã hiểu được điều trên thì đương nhiên, một ông Tổng thống Mỹ nổi tiếng là thực dụng như D.Trump hơi đâu mà đi nghe xúi bẩy của mấy ông bà dzận xĩ ngu dốt? Hãy nhìn vào khối lượng đồ sộ các công việc mà hai người đứng đầu chính phủ hai nước cam kết thực hiện trong Tuyên bố chung http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20170601/toan-van-tuyen-bo-chung-viet-nam-hoa-ky/1324236.html, hẳn mọi người đều thấy rằng, mối quan hệ Việt- Mỹ đã đi vào thực chất trên cơ sở bình đẳng, đôi bên cùng có lợi chứ không hoa mỹ, sáo rỗng như trước.

Và điều này cũng là câu trả lời hết sức rõ ràng cho câu hỏi: Vì sao D.Trum bỏ rơi làng dzân chủ Việt?
Bùi Ngọc Trâm Anh

18 nhận xét:

 1. Mỹ bỏ rơi VNCH 45 năm rồi đâu phải tới hôm nay . Chỉ vì bọn ngu dốt cứ tửơng lầm quan thầy Mỹ khi không còn xem nô tỳ bất tài vô tứơng lại tham ô , bè đảng thì Mỹ đành phủi tay thôi . Một bài học đau đớn cho tàn dư già nua VNCH hải ngọai và Việt Tân dổm bừng tỉnh .

  Trả lờiXóa
 2. Kể cũng thương hại, tội nghiệp cho các cụ cờ vàng Cali!
  Đi biểu tình chống cộng, chống Nguyễn Xuân Phúc mà khi hô khẩu hiệu, người lĩnh xướng líu lưỡi: "CỘNG SẢN VIỆT NAM MUÔN NĂM!"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://www.youtube.com/watch?v=K4k_079IshA

   Xóa
  2. Tôi đã xem clip đó buồn cười bể bụng - nhạc trưởng run sợ ko nói nên lời. đúng là lũ chó hoang

   Xóa
 3. Cái comments đó là giọng lưỡi của một thằng VN chính gốc. Đừng có mà xạo xạo !!! Tưởng dễ tin lắm sao ? Chúng ta nên bàn về chuyến đi của thủ tướng có thành công hay không, không ai rảnh rỗi moi móc cái chuyện quá khứ đã 47 năm rồi
  Cái trang này phản động thật chuyên nghề thọc gậy bánh xe, phá thối chính sách của đảng và nhà nước ta.đúng là khốn nạn thật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xao xao chinh la nac danh noi co sach mach co chung vay ong lay gi lam bang chung comment do cua mot nguoi viet

   Xóa
 4. Phóng viên Tự dolúc 12:50 2 tháng 6, 2017

  Trước quan hệ Việt-Mỹ ngày càng phát triển vì lợi ích đôi bên thì vẫn cứ tồn tại một nhóm người luôn luôn đòi “Cộng sản” phải theo Mỹ, nhưng lại thường trực biểu tình, phản đối các chuyến thăm viếng của nguyên thủ Việt Nam tới Mỹ, cùng với cái gọi là “phong trào dân chủ quốc nội” cầu xin Chính phủ Mỹ áp đặt “điều kiện dân chủ, nhân quyền”, “thả hết tù nhân lương tâm” cho quan hệ giao thương với Mỹ… Dân mạng Việt Nam đang bình luận về một trường hợp “cờ vàng” khi tẩy chay quan hệ Việt –Mỹ đã bị người Mỹ sỉ nhục đau hơn hoạn.

  Trên dòng trạng thái facebook của Tổng thống Donald Trump sau buổi tiếp đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 31/5/2017 tại phòng Bầu dục, viết rằng: "Hân hạnh chào đón ngài Thủ tướng Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc tới thăm Nhà Trắng chiều nay" đã được hàng trăm ngàn người xem, chia sẻ, trong đó rất nhiều người Mỹ ủng hộ ông Trump đã đem lại “lợi ích- việc làm” cho nước Mỹ bằng cách thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương có lợi này .
  Xem link https://www.facebook.com/DonaldTrump/videos/10159228156380725/
  Trong số những lời bình luận, có nhiều người Việt chống cộng đã nói những điều không tốt về Việt Nam và bị phản ứng dữ dội, đặc biệt là người Mỹ. Tiểu biểu trong số đó, một nick name là Pha Tui Hoai đã viết: "Đừng tin Việt Cộng, ngài Tổng thống".


  Đáp lại, Nick name Jack Bristow trả lời rằng:
  "Đồ bỏ đi, mày nằm trong số những người Việt Nam phản bội lại đất nước của chính chúng mày. Những con người sáng suốt, bao gồm người Mỹ sẽ không thể tin những người đã phản bội lại chính đất nước của mình. Một khi chúng mày đã phản bội đất nước của chúng mày, thì điều gì chắc chắn rằng chúng mày sẽ không phản bội nước Mỹ của chúng tao? Làm sao chúng tao tin bọn mày được chứ? Việt Cộng đã chiến đấu cho đất nước mình mà không hề sợ hãi, họ không phản bội đất nước mình và làm những việc rất tốt, tại sao chúng tao lại không được tin họ? Chúng tao cho chúng mày ở lại Mỹ, chẳng qua vì nhân đạo, chứ không phải là vì đồng minh. Chúng mày chỉ là những con rối, làm những gì chúng tao [người Mỹ] chỉ bảo qua những sợi dây mà thôi." Câu trả lời của người Mỹ này đã nhận được hơn 1,7 ngàn "like" và "tim" không khác nào dao găm cắm vào ngực những kẻ “phản bội Tổ quốc” này. Sau đó dòng bình luận này bị xoá. Có thể vì Pha Tui Hoai tự thấy sự nhục nhã nên tự xoá lời bình luận của mình.
  Qua việc này, chúng ta thấy rõ người Mỹ nghĩ gì về lũ chống cộng ở bển cũng như về chính quyền và dân tộc Việt Nam ta.
  Câu trả lời của người Mỹ được dân mạng Việt Nam truyền tay nhau đầy hứng khởi. FB Diep Pham cho rằng “Tôi trân trọng lời mà một công dân Mỹ trả lời thẳng thắn với nhóm chống cộng. Ông ấy trả lời rất hay rất thực tế và có lí có tình ( Ngươi không yêu đất nước quê hương của Ngươi thì không bao giờ Ngươi yêu đất Mỹ thực sự ). Tôi cảm phục lập luận của ông, một công dân Mỹ yêu đất nước của mình và yêu nước VN bạn của mình”.
  Không biết đám zận chủ ngày ngày xin fund từ các quỹ dân chủ để chống phá quan hệ Việt – Mỹ, cấp “vũ khí” cho chính khách diều hâu Mỹ dùng để đặt ra điều kiện mặc cả có lợi hơn cho nước họ có cảm thấy nhục nhã không khi biết được những gì người Mỹ chân chính đánh giá về chúng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người Mỹ có lý trí phải lên tiếng vì lời khuyên tổng thống Mỹ của tên 3 que Pha Tui Hoai là lời khuyên của kẻ mất trí, xỏ lá. Nó cố tình không hiểu sự thật: chính người Mỹ là ông tổ chống cộng và đã đẻ ra, nuôi nấng, dạy dỗ bọn nó chống Việt cộng. J.Bristow nói rất đúng: 3 que không phải đồng minh, chỉ là con rối. Thế thì đưa ra lời khuyên xỏ lá theo kiểu coi chừng bị VC lừa, chẳng khác nào chó mà đòi khôn hơn chủ vậy.

   Xóa
 5. Bình luận của ông Bristown là ý kiến của nhiều người Mỹ, chẳng qua các chiên ngụy ngu dốt trong vòng tròn ngu dốt của chúng nên không biết thôi. Vì Đạo thờ bò Kito Giáo dạy chúng "phúc cho ai không thấy mà tin", trái với lời dạy của ông bà VN ta là "tai nghe không bằng mắt thấy".

  Trả lờiXóa
 6. Bình luận của ông Jack Bristown không phải là đáp trả hay "sỉ nhục" gì thằng ba que ngu dốt trong đó. Ông ta chỉ nói ra sự thật có sao nói thế thôi.

  Chỉ cần 1 Google nho nhỏ là ra ngay 1 đống còm có nội dung giống như này:

  MrPlanx2 years ago
  In another 50 years you will finally see the other perspective in Iraq, too. America has been invading nations that should have been left to their own devices ever since World War 2.

  (tạm dịch: Khoảng 50 năm nữa người ta sẽ thấy quan điểm đó ở Iraq. Mỹ đã từng xâm lưỢc nhiều quốc gia kể từ Thế chiến 2)

  Prashanth Budihal
  Prashanth Budihal3 years ago (edited)
  RESPECT TO VIETNAM from India. You fought hard and won a deserving victory against a powerful but dumb invaders. Its a lesson to learn for all other nations.....MIND OVER MUSCLE.

  (Tôn trọng VN từ Ấn Độ. Các bạn đã chiến đấu khó khăn và thắng 1 cuộc chiến xứng đáng chống lại 1 siêu cường xâm lược ngu dốt. Một bài học cho các nước khác. Trí óc hơn cơ bắp!)

  TheRonaldoLoureiro3 years ago
  Why i never see this on TV? I grew up being forced to watch the movies like Rambo and Bradock, always at a disadvantage against the North Vietnamese cruel. Why the people who was attacked not only conventional but also chemical weapons and other currently banned under the geneva convention, had also denied the right to tell his story of suffering and struggle? thank you very much Mickey. Great, amazing, material. I would love to translate it into Portuguese so that more people could watch this singular vídeo.

  (Tại sao tôi không bao giờ thấy những phim này trên TV. Toàn là phim tuyên truyền Rambo của Mỹ. Tôi rất muốn dịch phim này sang tiếng Bồ Đào Nha để mo.i người xem.)

  Takingout thetrash3 years ago (edited)
  God bless Vietnam, a nation who have always been the victim and never the aggressor

  R.I.P. Ho Chi Minh, one of the greatest leader the world have ever known, a leader who defeated the world biggest terrorist country (America)

  God Bless Russia for their contribution of the AK-47

  Rest in hell, American demons

  (VN luôn là nạn nhân của các cuộc xâm lược. Hãy yên nghỉ, Hồ Chí Minh, vị lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới này từng được biết. Người đã đánh bại quốc gia khủng bố Hoa Kỳ. Liên Xô chế ra AK47. Hãy yên nghỉ dưới địa ngục, con quỷ Đế Quốc Mỹ.)

  Trả lờiXóa
 7. Người Mỹ này dạy một thằng ba que:

  John Doe2 years ago
  @howesbythebeach: There is no way you are really from Vietnam. How come you dont know basic history of your own country? Why would you think Diem Thieu where around before the war?

  Vietnam was a french colony for 100 years as was laos and cambodia, prior for a big chunk of its history it was ruled by china. It has maybe been free 700 years out of the past 2000? There is no prior to war for President Thieu, he was a miltary general that was involved in one of the many coupe in the souths corrupt government, and Diem was literally a puppet that was selected by the japanese.

  In WW2 when Germany took France, Vichy french government took over and gave it to Japanese. After WW2 it was returned to French. South Vietnam was created in 1945 or so (original Republic of Cochinchina). The french had promised independence for Vietnamese but decided to annex southern part of Vietnam and keep it for themselves. In 1954 North Vietnam beat the French in a famous battle called Dien Bien Phu and they left. A puppet goverment setup by the Japanese when they occupied was left to run Vietnam, with Emperor Bao and Diem being PM. Diem being a long time polition, and Bao being from the dynasty that ruled Vietnam before French. Diem was not elected, he was a puppet that was given the position by the Japanese.

  The united states stance prior to French lost in 1954 was France was badly hurt from WW2 and needs the colony for its economy. The are literally speeches of Eisenhower saying this exact thing, and the US covered a big chunk of the war bill for the French. So the US was for supporting the continued colonization and enslavement of the Vietnamese people :( It only changed it's tune when the French lost.

  In the Geneva Peace conference of 1954, the French left and the Vietnamese were pushing for an immediate national election for a new unified government. The americans and others pushed for this election to be held two years later as the north Vietnamese would have won. Diem, who eventually exiled the emperor, took over and backed by america refused to have this election at all.

  The governments in South Vietnam were the worst corrupt regimes ever. Important positions in the government were filled by family member and friends, they lived like royalty. The crook in this video escaped vietnam with suit cases filled with gold that he stole from the country.

  The governments in Vietnam proped up by the US were christian while the majority in vietnam buddist, like 90%. The government literal killed thousands of buddists just because of there religion and did not allow them to practice there religion publicly. Government aid of every kind was withheld from non christians. How can a goverment that oppresses the religion practiced by 90% of the country ever be popular?

  If you study western involvement in east asian, whether it be opium wars, mathew perry incident in japan, etc the west always try to screw over people over there. What happened in Vietnam was way more of a nationalism movement then a communism movement.

  I think the result would be much different if lets say the US supported an independent Vietnam after WW2, instead of supporting the countries continued colonization and rule by the French. Ho Chi Min wrote all kinda of leters to the American govermen, presidents, and other western goverments begging for there help in getting his countries independence. Maybe if they responded initially Vietnam would not be communist country? The war in Vietnam was about freedom from imperial colonist power, not about communism.

  It sucks I guess for the people that had to leave that didnt agree with the government selected by the majority.

  (Dài quá lười dịch, đại khái là ông Mỹ dạy thằng 3 que bị nhồi sọ về lịch sử VN)

  Trả lờiXóa
 8. Chẳng cần đi đâu nhiều nơi. Chỉ cần chịu khó hóng hớt trong Youtube sẽ thấy có rất nhiều trí thức Mỹ không hề bị nhồi sọ bởi Chính phủ Mỹ về cuộc chiến tranh VN, và thấy bọn ba que bị người Mỹ dạy dỗ ở rất nhiều clip, nếu chịu khó đọc còm tiếng anh.

  Trả lờiXóa
 9. Có nhiều lý do D. Tramp bỏ rơi làng Zdân chủ Việt.

  Ông Tramp là người hiểu hơn ai hết việc Mỹ đi can thiệp vào nội bộ nước khác, nhằm lật đổ chính phủ nước đó dưới chiêu bài dân chủ, nhân quyền, cuối cùng chỉ tốn tiền Mỹ và gây thảm hoạ cho nước đó, chứ chẳng thể chiếm được nước đó, chẳng bát được họ theo mình nếu không bỏ tiền ra cho họ.

  Nhiều cuôc cách mang gọi là da màu, hoa hoè hoa sói này nọ ở một số nơi nhưng rốt cuộc mất nhiều hơn được. Bỏ nhà đi làm cảnh sát quốc tế nay mới thấy thấm mệt,muốn rút chân ra khỏi nhiều nơi cũng khó. Muốn kiềm chế Trung Quốc nhưng lại phải nhường đất cho Trung Quốc trỗi dậy.

  Nay phải quay về nhà, "nước Mỹ là trên hết". Sa vào nuôi Zdän chủ nước khác có khi minh chết oan vì nó.

  Với Việt Nam, ông Trump cũng biết thừa là rất khó. Vì có bằng cách mạng màu đi chăng nữa cũng phải có quân sự hậu thuẫn, mà quân sự với Việt Nam thì bài học thua
  trận còn đó .

  Điều nữa là làng Zdân chủ Việt không đáng tin cậy, đông nhưng toàn kẻ bất tài, bất mãn, hám danh, tham tiền. Ở trong nước cũng như hải ngoại cả làng Zdân chủ chỉ quậy phá như trẻ trâu, không kiếm đâu ra một tên có máu mặt .

  Họ chống lại đất nước, chống lại Tổ Quốc nơi có tổ tiên họ, nơi chính họ sinh ra một cách điên cuồng. mù quáng đến người nước ngoài cũng lấy làm xấu hổ thay cho họ, thì ông Trump bỏ rơi họ cũng là điều đễ hiểu ,

  Ông Trump làm tổng thống nước Mỹ, ông cần cả cử tri Mỹ chứ đâu chỉ là một nhóm thiểu số cử tri Mỹ gốc Việt,để chiều lòng điên cuồng chống cộng của họ.

  Ông Trump thừa hiểu Trung Quốc là láng giềng của Việt Nam .

  Ông Trump thừa biết không bao giờ Trung Quốc để Mỹ vượt mặt họ.

  Nuôi dưỡng bọn Zdân chủ Việt để thực hiện âm mưu cách mang màu với Việt Nam là khó và sẽ cầm chác thất bại.

  Làng Zdân chủ Việt hy vọng chủ Mỹ làm điều này và mong đợi ở sự thành công chỉ là hoang tưởng.

  Ông Trump là con người khôn ngoan.  Trả lờiXóa
 10. Mấy ông dzận mặt dày!

  Trả lờiXóa
 11. Tra các từ khóa về Vietnam War hay opposition to the VietnamWar (phản đối chiến tranh VN) hoặc Saigon Puppet bằng tiếng Anh sẽ thấy bức ảnh này:

  http://c8.alamy.com/comp/H1R4PH/vietnam-war-protesters-carry-signs-and-act-out-saigon-puppet-demonstration-H1R4PH.jpg

  Đây là ảnh của người dân Mỹ chống chiến tranh VN làm biểu tượng con rối được kéo dây đúng theo ý của ông Jack FB. Đây là ảnh rất nổi tiếng và được chụp với nhiều góc độ đăng khắp nơi trên net. Còm của ông Jack chắc cũng lấy ý từ bức ảnh này.

  Trả lờiXóa
 12. Lịch sử Việt Nam từ thời các vua hùng dựng nước, giữ nước (Văn Lang, Âu lạc) đến thời đại Hồ Chí Minh, trải qua bao thăng trầm, biến đổi của lịch sử, đều khẳng định, thời nào có minh quân sáng suốt, khí tiết hào khí dân Nam ta, thời đó đất nước Độc lập, Tự chủ, Tự cường nhân đân sung túc, ấm no, tự do, hạnh phúc,quốc gia hùng cường, chiến công oanh liệt. Còn ngược lại vua, quan, sĩ, dân, bạc nhược, sợ hãi trông chờ, dựa dẫm vào bảo trợ của giặc ngoại bang này mạnh hơn chống giặc ngoại bang kia thì dân chúng điêu linh, vùng miền phân chia, duy chỉ bọn đầu sỏ như chó đầu đàn được chủ cưng chiều, mơn chớn vỗ về, vuốt ve, khen ngợi khi còn giá trị sử dụng, hết thời kiếp chó nhe răng./.

  Trả lờiXóa
 13. Quốc gia nào ứ chơi với VN nữa thì sẽ có hàng trăm thằng khác trên thế giới xếp hàng chơi với VN, vào thị trường VN kiếm xiền, kiếm lợi. Chả việc gì phải nâng vấn đề lên. VN là đối tác của tất cả mọi người. Các nước đầu tư hàng đầu của VN là bộ tứ Nga Tàu Hàn Nhật. Hàn Nhật là đàn em của Mỹ nhưng không phải là con rối bù nhìn 100% như ngụy quyền ba que SG, là bọn phản bội Tổ Quốc cả thế giới đều biết, nhiều người Mỹ cũng biết.

  Mẽo là bọn tráo trở 2 mặt. Chính trường nước nào cũng có thành phần này thành phần kia. John Kerry, McCain thân VN, gia đình Cliton, Trump thì thực dụng trung lập, nhưng gia đình bush và giới tinh hoa Mỹ, hậu trường Mỹ vẫn đa số là thành phần hiếu chiến cực đoan chống VN, coi VN là nước độc tài độc đảng, cần phải chuyển hóa.

  Đây là chính sách trước sau như 1 không lay chuyển của Mỹ, giống chính sách biển đông của Chun Cuốc. Vì vậy anh sang tôi, tôi đi sang cách vài năm 1 lần chỈ có ý nghĩa làm ăn kinh tế là chính. Ai cũng thấy điều này. Danh sách nhân quyền của Mỹ hàng năm vẫn sẽ bình luận về VN là 1 nước "tồi tệ" nhất về nhơn quyền, đàn áp chính kiến, bắt bớ các nhà đấu tranh dân chủ, tôn giáo, đạo thờ bò Kito Giáo.

  Trong lúc VN đi dự Hồng Môn Yến với Mẽo thì thằng Nguyễn đình Thục và đám giáo gian con chiên của Vatican vẫn quậy đấy thôi. Hai mặt rõ ràng, vừa đánh vừa đàm. Thằng Thục và bầy chiên là tay sai của Vatican, nhưng cũng được Mỹ chống lưng hậu thuẩn bật đèn xanh như bao nhiêu các thành phần chống phá khác. Mỹ với Vatican là đồng minh chiến lược và thân nhau chẳng khác gì với NATO và nước Anh. Vatican cung cấp đạo quân thứ 5 ở các nước nhươ.c tiểu cho Mỹ xử dụng khi cần.

  Chính sách của Đảng và Nhà Nước và tất cả giáo trình chính trị và trong công an đều ghi rõ Mỹ vẫn có chủ nghĩa đế quốc và đang tiến hành Diễn biến hòa bình để chuyển hóa chính trị và xã hội, lều báo, DLV.

  Chính sách của Đảng và NN là làm đối tác với Mỹ, kinh doanh với Mỹ, chứ đéo phải làm con chó cho nó. Đồng thời vẫn đề cao cảnh giác về việc Mỹ đang lũng đoạn chính trị xã hội, lều báo và DLV, gọi là diễn biến hòa bình, tự diễn biến chuyển hóa. Những kẻ nào viện dẫn "Đảng và NN" hoặc 1 phần nhỏ nào đó trong Đảng và NN để xúi giục VN đi theo quỹ đạo của Mỹ, rước hổ vào nhà, đuổi hổ cửa trước rước sói cửa sau, đều là bọn phản động, phản quốc, diễn biến hòa bình, chống phá Tổ Quốc, như đám rận cũ ở Nga gorbachev LX cũ, và cả khủng bố.

  Mỹ vẫn nuôi Việt Tân và bật đèn xanh cho chúng chống VN đấy. Mỹ là thằng to mồm nhất hành tinh về chống khủng bố, cuộc chiến chống khủng bố cũng do Mỹ phát động, nhưng 1 bọn khủng bố như VT vẫn hoạt động hợp pháp chính danh ngay trên đất Mỹ đấy.

  Trả lờiXóa
 14. Cậu Sam là sen đầm quốc tế, là thằng to tiếng nhất, chém kinh nhất về chống khủng bố, nhưng nuôi Việt Tân trên đất Mỹ. Nhiều lần hợp tác với khủng bố để đánh Libi, hợp tác với bọn phát xít cũ mới ở Ukraina, các nước nhược tiểu quanh Nga. Hợp tác với cả Obama Bin Ladin và phát súng cho bọn này và bọn Taliban để chống Liên xô ở Ápfaghinistan. Hợp tác với hàng loạt đám khủng bố để chống Syria và Nga. Khi Nga và Syria chống khủng bố ở Syria thì Mỹ phóng hỏa vào Syria. Bọn khủng bố dùng vũ khí hóa học thì Mỹ lại đổ cho chính quyền Syria để xóa tội cho bọn khủng bố Syria.

  Mỹ là bọn nước đôi hai mặt. "Đa chiều" cơ mà. Chính trường nước nào cũng có thành phần này thành phần kia. Các thành phần thân VN ở Mỹ là có, nhưng là thiểu số, giới thượng lưu Mỹ, các ông trùm tài phiệt dấu mặt trong hậu trường Mỹ nấp sau màn sân khấu vẫn đa số là thành phần theo mô hình cũ, coi VN là nước độc tài độc đảng cần lật đổ hay ít nhất là chống phá, kiềm chế, như với Nga và Trung quốc. Vì vậy bọn nào ăn tiền Mỹ rồi sủa bừa thì phải trừng trị. Nhiều còm như vậy thì xóa nhanh, không nên vì sợ vắng như chùa Bà Đanh cần đông người nên để chó sủa quanh nhà, con chiên chạy rong không người chăn dắt. Súc vật không nên ở chỗ của con người sinh hoạt.

  Nhiều người Mỹ có quan điểm đúng về chiến tranh xâm lược VN, hay mấy ông bà Harvard, Fulbright ve vãn VN, chỉ là mặt dân sự Mỹ. Nhưng còn nhiều khác vẫn là các quan điểm diều hâu thôi. Chính phủ Mỹ vẫn tuyên truyền chính thống, các tài liệu chiến tranh tâm lý và sách vở chiến tranh tâm lý vẫn nói bậy về cuộc chiến này. Dân Mỹ hiểu đúng là nhờ tìm kiếm hiểu biết độc lập, họ thấy không phải chỉ có VNDCCCH và MTGPMN là lên án ngụy phản bội đất nước, không phải họ biết vậy là nhờ Chính phủ Mỹ biết tuyên truyền sự thật hay thừa nhận gì về cuộc chiến.

  Trong lịch sử chỉ có khi nào các chế độ này bị sụp đổ, các chế độ khác lên thay thì mới có sự thừa nhận về lịch sử xâm lược. Chế độ phong kiến Khựa, thực dân Pháp, phát xít Nhật không còn nữa thì mới thừa nhận chế độ kia của họ là xâm lược. Chế độ của ĐCS Trung quốc vẫn còn, nên cuộc chiến 1979 thì ở TQ vẫn mãi là cuộc chiến tự vệ chống VN gây rối ở biên giới, chứ không phải là cuộc chiến tranh xâm lược miền bắc VN. Bao giờ có TQ có chế độ mới thì họ mới thừa nhận sự thật về cuộc xâm lược này. Bọn bá quyền lớn mạnh nước nào cũng thế. Các vua chúa phong kiến cùng thời ngày xưa cũng chả bao giờ thừa nhận mình xâm lược ai, đều là bên kia gây lỗi trước nên phải đi trừng phạt thế thôi.

  Chế độ của 2 đảng DC CH và cái chế độ đã từng xâm lược nước ta vẫn là 1 chế độ thôi, vì vậy đừng bao giờ thấy dân Mỹ hiểu biết như thế thì bảo rằng CP Mỹ cũng sẽ thừa nhận như thế, rồi mù quáng tin Mỹ, đưa sói vào nhà, trao con tim cho tướng cướp. Vẫn là cái chiêu đưa kinh tế, Đô La, thức ăn ra nhử, để chuyển hóa tư tưởng, chính trị, mua chuộc lều báo, DLV, những kẻ làm công tác tư tưởng. Khi đồng Đô La thống trị vào nợ nần chồng chất lên quá cao, thì nước nợ Mỹ sẽ bị o ép phải làm theo Mỹ, nếu không anh mafia chủ nợ Mỹ này sẽ siết nợ bạn, anh ấy sẽ tuyên bố xóa giá trị Đô La nhà bạn, dọa sẽ làm cho thị trường sàn chứng khoán cổ phiếu của bạn lao đao. Thế là bạn trở thành 1 thằng cúi đầu khuất phục anh ấy.

  Trả lờiXóa