Thứ Tư, 14 tháng 6, 2017

Tổng thống Mỹ D.Trump: CÁC HÃNG TIN MỸ & PHƯƠNG TÂY ĐỀU ĐƯA TIN GIẢ MẠO!

Sorry folks, but if I would have relied on the Fake News of CNN, NBC, ABC, CBS, washpost or nytimes, I would have had ZERO chance winning WH https://twitter.com/realDonaldTrump/status/872064426568036353
Dịch: "Xin lỗi, thưa các bạn, nếu tôi dựa vào tin tức giả mạo của CNN News, NBC, ABC, CBS, Washington Post hay New York Times, tôi sẽ không có bất kỳ cơ hội nào để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử," — Trump viết trong Twitter Bùi Ngọc Trâm Anh

7 nhận xét:

 1. Hôm 20/1/2017, ngay ngày đầu tiên của chính quyền Donald Trump, các nhân viên Nhà Trắng đã kịp "vờn" báo chí một phen. Politico miêu tả trong buổi chiều đó, các phóng viên liên tục hỏi khi nào thì tổng thống mới sẽ ký sắc lệnh hành pháp đầu tiên.

  "Có thể lắm", Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sean Spicer trả lời. Sau đó, ông Spicer xuất hiện tiếp trong phòng họp báo và nói rằng tổng thống sẽ ký 2 sắc lệnh hành pháp. Sau đó nữa, ông thông báo sẽ có 3 sắc lệnh. Cuối cùng, Tổng thống Trump chỉ ký một sắc lệnh hành pháp trong ngày 20/1.

  Thư ký Spicer cũng hứa với các phóng viên ông sẽ đọc nguyên văn văn bản vừa được ký. Thế nhưng, cuối cùng ông chỉ tuyên bố một câu dài 30 giây và lên Twitter thông báo về sắc lệnh mới.

  Sự yêu thích Twitter của ông Donald Trump cũng là một biểu hiện của việc căm ghét báo chí. Ông từng tuyên bố rằng: "Nếu báo chí trung thực, tôi dĩ nhiên sẽ không sử dụng Twitter".

  Dù đã nhậm chức và tiếp quản tài khoản Twitter chính thức của tổng thống Mỹ, Tổng thống Trump vẫn liên tục "tweet" trên tài khoản cá nhân như một cách bày tỏ sự phản đối và "không cần" báo chí.

  Trước đó, ông bày tỏ sẽ chỉnh sửa luật phí bảng sau khi lên nhậm chức để có thể kiện báo chí dễ dàng hơn.
  Những cuộc đụng độ 'nảy lửa'
  Trong suốt chiến dịch tranh cử vô tiền khoáng hậu của mình, ông Trump luôn chỉ trích báo chí. "Tôi nghĩ những người làm báo chính trị là những người dối trá nhất tôi từng gặp. Tôi đọc câu chuyện và tôi nhìn ra họ được bảo làm gì", ông nói trên Twitter.

  Tại một buổi vận động tranh cử, Trump từng nói: "Các phóng viên là chủng loại thấp hèn nhất của nhân loại".

  Sau khi đắc cử, ông Trump tiếp tục giữ thái độ lạnh nhạt và xa lánh giới truyền thông. Các tổng thống tân cử trước Trump thường có một nhóm nhà báo theo sát họ mọi lúc mọi nơi để đưa tin về quá trình chuyển giao quyền lực. Thế nhưng, trong nhiều tuần dài, các phóng viên phải chầu chực ở đại sảnh tòa nhà Trump Tower ở New York để đợi tin tức từ đội ngũ của Trump.

  Nếu may mắn, một cộng sự của Trump sẽ dừng lại để trả lời câu hỏi của họ. Rất nhiều lần, tổng thống tân cử bỏ mặc các phóng viên đợi mình để đi đánh golf hoặc đến nhà hàng.

  Phải đến ngày 11/1, một tuần trước khi nhậm chức, ông Trump mới tổ chức cuộc họp báo đầu tiên. Năm 2008, chỉ 3 ngày sau khi đắc cử, ông Barack Obama đã tổ chức cuộc họp báo đầu tiên. Đến cuối tháng 11, Obama đã có đến 4 cuộc họp báo.

  Trong cuộc họp báo, Trump lại liên tục chỉ trích truyền thông. Ông gọi CNN là "báo chí giả" và từ chối cho phóng viên của CNN đặt câu hỏi sau đó. Cuộc họp báo trở nên căng thẳng khi phóng viên CNN một mực đòi đặt câu hỏi còn tổng thống tân cử thì ngắt lời và quát anh ta.

  Trả lờiXóa
 2. Vì sao Trump ghét báo chí?

  Trong nhiều tháng dài, báo chí đã đối xử với Trump như một gã hề, lý do là ông rất "hút" khán giả. Hồi đầu năm nay, Chủ tịch kiêm CEO của đài CBS, ông Leslie Moonves đã nói thẳng: "Điều đó (việc Trump tranh cử và lúc đó sắp trở thành ứng viên chính thức của đảng Cộng hòa) không tốt cho nước Mỹ. Nhưng nó có lợi cho CBS".

  Vào đầu chiến dịch tranh cử, các báo đài thoải mái đưa tin, tập trung vào các phát ngôn giật gân của Trump để câu khách. Họ không hề xem ông là một ứng viên nghiêm túc và không ngờ được tỷ phú này lại tiến xa đến vậy.

  Khi sự ủng hộ Trump lớn dần và ông trở thành ứng viên chính thức của đảng Cộng hòa, các tờ báo rơi vào một tình thế khó xử giữa việc câu khách và đưa tin nghiêm túc về một vấn đề hệ trọng của nước Mỹ.

  Ngoài ra, thái độ của ông Trump đối với báo chí có thể đi kèm việc thù ghét hệ thống chính trị Mỹ và giới tinh hoa, cũng như đánh trúng tâm lý không tin tưởng vào truyền thông của nhiều người Mỹ. Theo một cuộc khảo sát của công ty nghiên cứu tâm lý dư luận Gallup, tỷ lệ tin tưởng người Mỹ dành cho các phương tiện truyền thông đại chúng là 32%, so với con số 53% của năm 1997.

  Trong giai đoạn nước rút của chiến dịch tranh cử, Washington Post, New York Times, USA Today cùng rất nhiều tờ báo lớn của Mỹ đã công khai đề cử Hillary Clinton cho vị trí tổng thống Mỹ và chỉ trích Trump là một lựa chọn nguy hiểm cho nước Mỹ.

  Chiến thắng của Trump sau đó đã làm xấu hổ rất nhiều hãng truyền thông lớn khi các cuộc thăm dò dư luận của các tờ báo đều cho ra kết quả bà Clinton thắng áp đảo.

  00:02 00:35
  Trump 'đụng độ' phóng viên CNN giữa họp báo Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump gọi CNN là "tin tức giả" và từ chối cho phóng viên của đài này đặt câu hỏi sau đó.
  http://m.netnews.vn/Hop-bao-nhu-rap-xiec-Trump-va-phong-vien-CNN-dau-khau-thoi-su-1-0-1233565.html
  "Đừng thô lỗ. Tôi sẽ không cho anh hỏi. Tôi không cho anh hỏi câu nào cả. Các anh là hãng tin giả", tổng thống tân cử lớn tiếng từ chối, nhấn mạnh từng chữ khi nói câu "đừng thô lỗ".

  Trả lờiXóa
 3. Tổng thống Mỹ nói vào năm 2017 "CÁC HÃNG TIN MỸ & PHƯƠNG TÂY ĐỀU ĐƯA TIN GIẢ MẠO!" chỉ là sự nhái lại điều được nói thường xuyên liên tục ở miền Bắc Việt nam từ 50 năm trước "KHÔNG NGHE ĐÀI ĐỊCH" mà địch ở đây không ai khác chính là những hãng tin mà D.Trump đã nhắc tới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy sao Nặc danh15:41 14 tháng 6, 2017?
   Nghe đồn thì ông Trump là Trung tướng tình báo của An ninh CSVN Đỗ Nam Trung có phải không ợ?

   Xóa
  2. Có khi thế thật ấy chứ!!! Mà cũng có thể, biết đâu là do hồi chiến tranh ông Chăm này nghe lén Đài Tiếng nói Việt Nam nhiều quá nên bị "Cộng sản nhồi sọ" chăng? Nếu không sao bây giờ ông ấy biết hay vậy?

   Xóa
 4. Đứa nào giả mạo thì Syria vẫn đang bị khủng bố chiếm đóng nhiều phần lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 5. Đây là blog của quan tham Hải Phòng, nơi chuyên dung túng cho chiên vàng , chó vàng vào sủa bậy, nhưng rất khéo ăn nói như người tốt. Nhưng ai cũng biết ăn nói y như 1 người tốt chưa chắc đã là người tốt. Nói một đàng làm một nẻo. Nhiều bác tưởng blog này là nơi tốt. Nhưng tôi rất mừng là sau vụ kitô giáo, nhiều người dần dà đã nhận ra bản chất của blog này.

  Dù nói hay đến đâu, không thể chối bỏ được rằng đây là một nơi dung dưỡng phản động, xóa bỏ các ý kiến của những người trung lương, trong khi đó chừa để lại các ý kiến phản động, tuyên truyền phản động tâm lý chiến mà bọn phản động vẫn tuyên truyền lâu nay, lợi dụng quyền tự do dân chủ và tự do ngôn luận, xuyên tạc về tự do ngôn luận để tuyên truyền phản động, diễn biến hòa bình.

  Trả lờiXóa