Thứ Ba, 6 tháng 6, 2017

VÌ SAO 'NHÀ DZÂN CHỦ' PHẠM CHÍ DŨNG CÔNG KÍCH 'NHÀ DZÂN CHỦ' NGUYÊN NGỌC VÀ 'VIỆN PHAN CHÂU TRINH'?

Lời dẫn: Về ông Nguyên Ngọc, Google.tienlang đã có hẳn một Danh mục các bài viết kể từ năm 2014 để bóc trần cả một quá trình "trở cờ" & phản bội của ông ta cùng đồng bạn. Theo quan điểm của Google.tienlang thì ông Nguyên Ngọc và đồng bạn từ lâu đã lộ rõ bản chất là ngả vào vòng tay Việt Tân, theo đóm ăn tàn để lập ra các tổ chức ngoại vi của Việt Tân, gọi là "xã hội dân sự", để kiếm tiền hải ngoại nhằm hoạt động chống phá Đảng và chế độ ta. Mấy năm gần đây, ông Nguyên Ngọc lợi dụng tên tuổi cụ Phan Châu Trinh, lợi dụng tên tuổi bà Nguyễn Thị Bình để che đậy bản chất xấu xa, đê tiện của mình. Thế nhưng, trong nội bộ "phong trào dzân chủ, do ghen ăn tức ở, cũng có các "nhà dzận" khác công kích ông Nguyên Ngọc, phơi bày bản chất xấu xa của ông. Đó là một "nhà dzận" khá nổi tiếng là ông Phạm Chí Dũng.
Google.tienlang trân trọng giới thiệu bài viết về vấn đề này của Đại tá Nguyễn Biên Cương.
****************************************

Đằng sau việc Phạm Chí Dũng công kích Nguyên Ngọc nhân chuyện ra mắt Viện Phan Châu Trinh
Việc Viện Phan Chu Trinh ra mắt gần 1 tháng sau thì ông Phạm Chí Dũng, người từng sát cánh với Nguyên Ngọc và nhóm nhân sỹ trí thức cấp tiến sỉ vả trực diện, lên án nặng nề, thậm chí có thể nói là thóa mạ Nguyên Ngọc và những người khởi xướng “Ban vận động Văn đoàn độc lập” cũng như những cán bộ, đảng viên tham gia lập “Viện Phan Châu Trinh” đang là đề tài nóng hổi hiện nay.
Nào là “Vì sao giới đấu tranh dân chủ nhân quyền lại có vẻ thờ ơ, thậm chí gần như lạnh nhạt với sự kiện thành lập Viện Phan Chu Trinh - cũng cùng người chủ xướng là nhà văn Nguyên Ngọc?”,  vì sao “là tổ chức xã hội dân sự duy nhất vẫn duy trì hình thức “ban vận động” trong khoảng ba chục tổ chức xã hội dân sự độc lập ở Việt Nam?”, nghi vấn “Viện Phan Chu Trinh thuộc về ai?”, “tại sao Viện Phan Chu Trinh mới ra đời nhưng đã có ngay 4 công trình nghiên cứu mà có thể nhận ngân sách nhà nước, trong khi nhiều hội đoàn nhà nước đang bị cắt giảm đến 50% hoặc hơn từ ngân sách hàng năm?”, “về bản chất, Viện Phan Chu Trinh là một tổ chức xã hội dân sự độc lập hay là một hội đoàn mới của chính quyền và trực thuộc… tỉnh ủy Quảng Nam?” và “Liệu có một chủ trương của chính quyền để Viện Phan Chu Trinh trở thành nơi thu hút những người nhà dân chủ nửa vời và vẫn nằm nguyên trong quỹ đạo “đổi mới không đổi màu” của đảng?”…
Cách hỏi và cách bình luận của Phạm Chí Dũng cho thấy rõ, ông ta và giới đấu tranh zân chủ luôn mặc định các hoạt động mang danh nghĩa Phan Chu Trinh là nhằm hướng tới đấu tranh giành “tam quyền phân lập và dân chủ tự trị”, là khuynh hướng đã thống nhất trong giới "nhân sỹ trí thức" rồi. Nay cái cách ông Nguyễn Ngọc bắt tay với quan chức nghỉ hưu lập ra Viện Phan Chu Trinh nhận tiền từ ngân sách chẳng khác nào bán rẻ hay nói đúng hơn là phản bội lại cả “phong trào dân chủ”, tự nguyện làm công cụ cho Đảng “thu hút những nhà dân chủ nửa vời”.
Thậm chí ông Dũng không giấu giếm sự nghi ngờ, Viện Phan Chu Trinh là kết quả của quá trình thỏa hiệp do Đảng mớm cho "cánh tay nối dài" nào đó: “Trước tết Nguyên đán 2017 đã rậm rịch thông tin về một số cựu quan chức và trí thức “đang thiết lập kênh tiếp cận Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc”, với mục đích “xin gặp để phản biện”. Sau đó lại có thông tin Viện Phan Chu Trinh sắp được thành lập và được ngân sách nhà nước cấp kinh phí hoạt động rõ ràng nhắm đến ông Chu Hảo – tác giả bài viết “GS.Chu Hảo: ĐÃ ĐẾN LÚC CẦN PHẢI ĐỐI THOẠI”, từng bị giới zân chủ công kích là “thỏa hiệp”, “cầu vinh”….  Phạm Chí Dũng công khai nghi ngờ nhóm Nguyên Ngọc, Chu Hảo đã có thỏa thuận ngầm bằng vật chất và việc lập ra Viện Phan Chu Trịnh đổi lại, là bán máu đồng chí, đồng bọn của mình?
Ngạc nhiên thay, hàng trăm nhân sỹ trí thức của nhóm Kiến nghị 62, Nhóm 23, nhóm Bauxite Việt Nam, Diễn đàn Xã hội dân sự, nhất là Văn đoàn độc lập, không một ai lên tiếng bảo vệ Nguyên Ngọc, Chu Hảo và nhóm Viện Phan Chu Trinh, ngoại trừ ông Bùi Minh Quốc với liên tiếp 2 bài “Nguyên Ngọc - tôi tin” và “Dân chủ, trước hết là mở miệng để đặt lại các giá trị cho đúng chỗ” quyết liệt bảo vệ Viện Phan Chu Trinh và khuynh hướng đi của Nguyên Ngọc, Chu Hảo đã theo cách thức mềm dẻo và đạt mục tiêu, xin trích “mỗi cá nhân, mỗi tổ chức tham gia đấu tranh phải luôn nắm vững nguyên tắc đấu tranh hợp pháp, phải biết căn cứ xác đáng vào hoàn cảnh, điều kiện cụ thể và thế mạnh riêng của mình, kiên trì, tỉnh táo và khôn khéo tận dụng từng chút một cái không gian văn hoá, chính trị mà chế độ này trước sức ép của thực tế khách quan buộc phải nới mở dần, để chọn những việc có tính khả thi tính hiệu quả cao mà làm, giành thắng lợi từng bước, tiến bước nào chắc bước nấy”.
Cuộc khẩu chiến này cho thấy rõ, mâu thuẫn gay gắt trong nội bộ giới nhân sỹ trí thức dân chủ, vốn xoay quanh cách thức “phản biện đối lập” hay “phản biện trung thành”, nói cách của Phạm Chí Dũng là phe đối đầu cực đoan và phe cơ hội. Việc chỉ có Bùi Minh Quốc độc chiến bảo vệ nhóm Phan Chu Trinh trong khi cả Diễn đàn xã hội dân sự vẫn đang lấy tư tưởng Phan Chu Trinh làm đường lối hoạt động cho thấy, bản thân nhóm này không còn xem trọng các “ngọn cờ”, “tượng đài” mà họ vốn tự hào đã đứng chung chiến tuyến  nữa, đồng nghĩa với nội bộ đã chán ngấy nhau đến tận óc.
Chung quy lỗi này không phải tại bản thân họ hay tại đường lối sai lầm, hay hoạt động thất bại …mà đều tại cộng sản như cái cách Phạm Chí Dũng đổ lỗi cho “đối sách tạo ly tán và phân hóa của chính quyền đối với phong trào dân chủ”.
Rút cục là cộng sản giỏi thật, chẳng cần làm gì các các trí thức, nhân sỹ nhà ta chém nhau rất đúng với phương châm “tự do ..thóa mạ”, “tự do đấu…ngôn luận”, chắc không bao lâu nữa, hàng loạt tổ chức XHDS kia lại chết lâm sàng để chuẩn bị ra đời hàng loạt tổ chức XHDS mới…với các gương mặt cũ trong nỗ lực “tái cấu trúc” nhằm cứu vãn “phong trào dân chủ” này hay vớt vát hy vọng "thay da đổi thịt". Dù có lập cả mấy chục hội đoàn nữa, tiếc rằng, mèo vẫn hoàn mèo.

38 nhận xét:

 1. Không liên quan một tí, nhưng xin phép chủ nhà cho đăng còm.

  Báo chí chính thống đã đăng tin đại học Fulbright chính thức có giấy phép hoạt động ngày 2/6, với Chủ tịch là bà Đàm Bích Thuỷ
  http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/my-tai-tro-15-5-trieu-usd-cho-dh-fulbright-viet-nam-376934.html

  Vậy là ông nặc nào đó bảo FUV không cần giấy phép hoạt động mà chỉ cần giấy phép đầu tư, rằng Bob Kerry sẽ không đi đâu nói bậy rồi nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phóng viên Tự dolúc 21:11 6 tháng 6, 2017

   Mỹ tài trợ 15,5 triệu USD cho ĐH Fulbright Việt Nam
   06/06/2017 17:19 GMT+7
   - Chiều 6/6, tại TP.HCM, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius đã trực tiếp công bố hai khoản tài trợ với tổng trị giá 15,5 triệu USD từ chính phủ Mỹ cho Trường ĐH Fulbright Việt Nam.

   Trong đó, khoản 7,2 triệu USD đến từ Cơ quan Viện trợ phát triển Mỹ (USAID) và khoản 8,3 triệu USD từ Vụ Văn hoá và Giáo dục của Bộ Ngoại giao Mỹ (ECA).

   Khoản tài trợ 7,2 triệu USD từ USAID giúp FUV xây dựng các chính sách tuyển sinh, thủ tục hỗ trợ tài chính và học bổng, mở rộng số lượng sinh viên trong vòng 3 năm.

   http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2017/06/06/18/20170606182626-dhfulbright2.jpg
   Đại sứ Hoa Kỳ trao tài trợ cho bà Đàm Bích Thuỷ

   Theo Đại sứ Ted Osius, đây là khoản tài trợ đầu tiên của USAID dành cho FUV, khẳng định cam kết của tổ chức này trong việc hỗ trợ phát triển hệ thống giáo dục đại học cho Việt Nam.

   Khoản tài trợ từ ECA được rót qua Quỹ Tín thác Sáng kiến Đại học Việt Nam (TUIV) - tổ chức phi lợi nhuận ở Boston chịu trách nhiệm xây dựng, phát triển FUV.

   Phát biểu tại buổi lễ, bà Đàm Bích Thuỷ, Chủ tịch FUV cho biết khoản tài trợ này đến với trường trong thời điểm quan trong. Trường ĐH Fulbright Việt Nam đã có giấy phép hoạt động hôm 2/6.

   Dự kiến tháng 9/2017, trường tuyển sinh khoá cao học đầu tiên các chương trình chính sách công.

   Ngân Anh
   http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/my-tai-tro-15-5-trieu-usd-cho-dh-fulbright-viet-nam-376934.html

   Xóa
  2. Làm dell gì có bữa ăn miễn phí nào, chính người Mỹ đã dạy thế. XH càng văn minh thì hình thức lừa lọc càng văn minh. Nhất là lừa lọc chính trị.

   Xóa
  3. Lợi dụng viện Phan Chu Trinh, 1 nhúm rận lợi dụng để chống lại toàn dân thì là láo rồi, làm sao mà đúng cho được chứ. Ông PCT cũng chỉ là 1 ca sĩ cải lương thôi mà, kiếm ông này để lợi dụng uy tín thì thật là ngu, chỉ có loài rận mới nghĩ ra được.

   Tại sao không bao giờ thấy anh Trung, anh Nga bày ra mấy trò Fulbright, Phan Chu Trinh, giải thưởng Trần Nhân Tông, Gươm Thiêng Ái Quốc, lợi dụng người xưa nhỉ. Đưa đô la ra nhử. Đưa các phần thưởng ra dụ. Trả lương bằng các hình thức Học bổng, nhuận bút (Nỗi Buồn Chiến Tranh, Bảo Ninh, Bên Thắng cuộc, Đèn Cù ....), đủ thứ trò. Mỹ nhiệt tình giáo dục nhân dân VN, giáo dục bọn trẻ VN còn nhiều hơn cả giới trẻ Hoa kỳ, nhân đạo thay, cao cả thay, vĩ đại thay chính phủ Mỹ và các cơ quan Mỹ vậy.

   Tại sao không bao giờ thấy Trung, Nga treo giải thưởng cho người VN hay nước khác vậy? Tại sao không bao giờ thấy họ treo giải trả tiền, trả lương cho người VN hay các nước khác vậy. Vì vậy các chiên rận thù Nga hận Hán, thờ nước Mỹ và nước vatican là đúng rồi.

   Xóa
 2. Tôi đề nghị ông Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo21:08 6 tháng 6, 2017 ít lời đi một chút!
  Nói nhiề, nói dai, nói dại.
  Nhảm nhí, phẩn cảm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi phản đối ông đạo thờ bò kito Giáo đã xúc phạm đến các vị cha nhà thờ đáng kính yêu chúa hơn yêu nước . theo tôi chúng ta nên nhìn các vị linh mục ấy bằng con mắt vị tha hớn .dù sao các ông ấy cũng là kẻ tu hành . trai tơ mới lớn sinh ra sau chiến tranh . bị thiệt thòi đủ thứ từ hương vị của tình yêu cho đến hương vị của chiến tranh !!. các ông ấy chưa được hưởng bao giờ ,, cho nên khát khao thèm muốn thôi mà ....

   Xóa
  2. Cho ngay thi câu chuyện là thế này, thời Maria xưa đó không chồng mà có con, không biết người cha là ai, là tội rất nặng, chứ không dễ dàng thoải mái như các cô xì tin tóc xanh tóc đỏ như giờ. Maria là người mẹ đơn thân thì có khả năng cao là sẽ phải bị dân thời xưa đó đưa lên giàn hỏa thiêu hoặc treo cổ. Vì vậy họ mới bịa ra một câu chuyện giáo điều thầy huyền hoặc thần thánh huyền thoại hoang đường để chạy tội.

   Còn nữa, phụ nữ hồi đó ngủ loạn rất nhiều, nhất là ở Do Thái, Trung Đông và ở bên Tây. Nam nữ chung chạ ngủ loạn rất nhiều. Chích xã giao rất nhiều. Nhiều phụ nữ sinh con không biết tác giả đứa bé là ai. Vì văn hóa du mục Do Thái Trung Đông và lãnh địa cát cứ bên Châu Âu không kỷ cương phép nước và không coi trọng đạo đức phụ nữ bằng phong kiến châu Á sớm có nhà nước TW tập quyền và được hậu thuẫn bởi đạo Khổng giáo - Nho giáo, với lý tưởng của Khổng - Mạnh, thực chất Đạo Khổng Giáo là một biện pháp chính trị và lý thuyết triết học chứ không phải là một tín ngưỡng tôn giáo độc quyền độc tôn và lợi dụng thần quyền để bành trướng "nước chúa" của chủ nghĩa bá quyền.

   Xóa
 3. Tôi nghiêm túc yêu cầu chủ nhà khóa nick vĩnh viễn ông Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo, tống cổ ông ta ra khỏi diễn đàn này.
  Lý do: Ông Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo từ ngày xuất hiện ở Google.tienlang thì luôn luôn LẠC ĐỀ, xả rác. Ở bất kỳ entry nào, chủ đề nào, ông Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo cũng xả ra những câu chửi bới Kito giáo. Ngay ở bài về thưởng thức âm nhạc, giải trí thư giãn, ông Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo cũng cố lái sang chuyện chửi Kito giáo. Ở chủ đề về Ải Nam quan, ông ta cũng lái sang chuyện để chửi Kito giáo cho sướng miệng. Ngay ở chủ đề này, đang nói về ông Nguyên Ngọc và cái viện Phan Châu Trinh của ông Ngọc, thì ông Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo cũng nhảy vào chửi Kito giáo. Phải chăng ông ta cố tình bênh che cho ông Nguyên Ngọc nên cố tình tổ lái sang chuyện chửi Kito giáo? Ông ấy đang cố tình phá hoại Google.tienlang?

  Tôi không bênh, không chống Kito giáo. Đảng và Nhà nước ta cũng không bênh, không chống Kito giáo. Nhưng Nhà nước ta có cả một hệ thống pháp luật về Tự do Tôn giáo. Đạo Phật, Đạo Thiên chúa, Đạo Hòa Hảo... đều bình đẳng trước pháp luật và được Nhà nước cho phép hoạt động, được Nhà nước bảo vệ trước những tấn công thù địch. Trong cộng đồng giáo dân VN, không hiếm những tấm gương kính chúa yêu nước của các linh mục, của giáo dân bình thường. Nhưng bây giờ, nếu bạn đọc bình thường đến với Google.tienlang, đọc các ý kiến dày đặc chửi Kito giáo của ông này thì chắc chắn mọi người sẽ nghĩ Google.tienlang là trang web sinh ra chỉ để chống Kito giáo, kỳ thị lương- giáo. Đó là điều cực kỳ nguy hiểm cho thanh danh Google.tienlang xây dựng hàng bao nhiêu năm.

  Trong nhiều bài đã có những ý kiến bạn đọc nêu sự bức xúc của mình với ông Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo nhưng chủ nhà không hồi đáp khiến ông này tiếp tục xả rác. Vậy nên hôm nay, tôi viết ý kiến hơi dài này chính thức yêu cầu chủ nhà lên tiếng!

  Xin cảm ơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi là người đã nhiều lần nhắc nhở ông Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo. Nhưng ông ta càng làm già.
   Vậy nên tôi hoàn toàn nhất trí với ông Hoàng:
   " yêu cầu chủ nhà khóa nick vĩnh viễn ông Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo, tống cổ ông ta ra khỏi diễn đàn này"

   Xóa
  2. Một chú trùm xả rác đòi khóa tài khoản người khác vì xả rác. Đây là tiêu chuẩn kép vô sỉ quen thuộc của các Chiên.

   Xóa
  3. Trong đây có một ông Hoàng hay chửi Công Giáo và đám linh mục cha cố. Giờ từ đâu chui ra 1 ông "Hoàng" nữa có vẻ bức xúc vì tôn giáo này bị chửi. Lại còn nhái giọng của một số người có vẻ như là quản trị viên điều hành trang.

   Theo nhận xét của tôi, đây không ai khác hơn là con nặc Na Uy quen thuộc chuyên gia spam xả rác các nội dung phản động trong này. Tức là Nặc danh "VC thù dai", "tin tôi đi", "Kính bác", "Kính các bác VC".

   Quanh thời điểm 30/4 có người tố cáo Nặc danh này là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, đang định cư ở Na Uy, có blog khác là ViVi, hoạt động tuyên truyền trong GGTL và Hiệu Minh và FB dưới tên Trần Vũ Hải, có lẽ là để ăn theo luật sư Trần Vũ Hải (?). Tôi đã kiểm tra sơ qua ở những nơi đó và thấy có vẻ cáo buộc này đúng.

   Vì vậy kẻ bị đuổi ra khỏi nơi này phải là ai thì chắc khỏi cần phải nói rõ ra. Nuôi chó sẽ gây họa. Tôi đã nói ở bên kia rồi, "nuôi chó để vui nhà" không phải là cách chơi tốt hay thông minn trí tuệ gì. Nuôi chó sẽ gây họa.

   Forum nào cũng vậy, nơi nào có chó sủa thì nơi đó sẽ có những người chọc chó. Ở những nơi đó chỉ có những admin phản động hoặc phản bội hoặc rận trà trộn nào mới nuôi chó nhưng lại đuổi đi những người chọc chó, đập chó.

   Vạch mặt ra một số chuyện của Công Giáo là một trong những hình thức chọc chó, đập chó hiệu quả nhất ở tất cả các diễn đàn và mxh. Vì đối với một số người hay chửi phản động, thì họ sẽ đánh vào những cái gì cao nhất, "thiêng" nhất đối với chúng nó, những cái gì đủ khả năng gây ra bức xúc lớn nhất đối với chúng nó.

   Tôi thì không theo cách chơi có tính cách ăn thua cá nhân này. Nhưng tôi thấy đây là chuyện không thể tránh khỏi ở trong những nơi "chứa chấp" rận, nhất là ở những nơi có một vài con rận "đặc biệt" gây phản cảm.

   Vì vậy, bất cứ ai không bị mù hay điếc đều phải biết muốn cho các đả kích Công Giáo không còn xuất hiện nữa thì phải làm gì. Một là bỏ đi cách chơi "nuôi chó sủa vui nhà", đuổi chó ra khỏi cửa. Hai là thiết lập hệ thống kiểm duyệt bình luận.

   Xóa
  4. Không hiểu lắm về tình hình blog này, nhưng nói chung đối với chiên rận thì đề tài Công Giáo luôn kiêng kỵ, dị ứng, như những cú đấm, cú đạp cú đá thẳng vào mặt chúng, khiến chúng gào lên ghê lắm như lợn bị thọc tiết. Chúng tìm đủ thủ đoạn để ngăn cản điều này với đủ mọi lý do, hình dáng nick.

   Ở diễn đàn Trí tuệ Việt nam hồi xưa đưa bọn ad/mod như Đông A Đoàn lên, chúng "nuôi chó", "nuôi rận" đầy trong đó, mời ba que vào "tranh luận", tạo điều kiện cho bọn này tuyên truyền ầm lên, các dư lợn viên Việt Tân, nhân viên phản tuyên truyền của các tổ chức "chống cộng" cũng vào tuyên truyền, spam.

   Bất kỳ ai chửi rận hay chửi chiên, chửi TCG đều bị đám đó ban hết. Rồi Trí tuệ VN biến thành một diễn đàn ngu dốt, đưa vào một đám trẻ trâu trung lập, một cách nói khác cho "hai hàng". Rồi cuối cùng bị CA hốt sau vụ một số thành viên của nó đi biểu tình chống "Tàu Cộng" ở HN và SG. Hàng loạt thành viên gạo cội và ad / mod bị CA hỏi thăm sức khỏe. Diễn đàn phải đổi tên sang Trái tim VN.

   Muốn làm gì cũng phải diệt trừ nguồn gốc tội lỗi gây phiền hà cho mọi người. Bài học nhãn tiền là nguồn gốc tội lỗi ở đây là: Rận.

   Xóa
 4. Bạn Hoàng! G.TL và Chủ chiên đạo thờ bò Ki tô giáo đều là môn sinh chung 1 cửa. Chủ chiên đạo thờ bò Ki tô giáo là blog "ngụy quyền, thằng Diệm, tay sai bán nước". Cửa hiệu môn sinh này ế hàng, vắng khách nên ghé G.TL, may ra được vài mống lạc loài ghé quán cho đỡ hắt hiu. Nhưng tay nghề "Đạo thờ bò"non yếu quá. Đến cái nick thì cũng đã viết sai và vụng. Giáo là Đạo. Lấy nick "Đạo thờ bò Ki tô" hoặc "Thờ bò Ki tô giáo". Không ai viết Đạo, Giáo cùng một câu, một danh ngữ. Thêm vào đó, cách chửi rủa, miệt thị Ki tô giáo như hạng mất gà sẽ tạo nguy, gây hại cho chính sách đại đoàn kết lương giáo của chính phủ. Tóm: G.TL vừa cần "đạo thờ bò", vừa cần "long tinh kỳ" vì hích nghe tiếng sũa của nhau. Cùng loài chó, làm chó thì không thể không sũa. Đau nhất, chế độ này đứng vững được, tồn tại được thì không cần, không nhờ tiếng sũa hỗn láo ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại Song Thủ Hổ Bác tự kỷ 'đối thoại' 1 mình hở chó Nặc?

   Xóa
 5. Tôi cũng bỏ phiếu chấp nhận đề nghị của ông Hoàng, bởi đề xuất này có lý, có tình:
  ----
  Hoàng08:17 7 tháng 6, 2017
  Tôi nghiêm túc yêu cầu chủ nhà khóa nick vĩnh viễn ông Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo, tống cổ ông ta ra khỏi diễn đàn này.
  Lý do: Ông Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo từ ngày xuất hiện ở Google.tienlang thì luôn luôn LẠC ĐỀ, xả rác. Ở bất kỳ entry nào, chủ đề nào, ông Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo cũng xả ra những câu chửi bới Kito giáo. Ngay ở bài về thưởng thức âm nhạc, giải trí thư giãn, ông Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo cũng cố lái sang chuyện chửi Kito giáo. Ở chủ đề về Ải Nam quan, ông ta cũng lái sang chuyện để chửi Kito giáo cho sướng miệng. Ngay ở chủ đề này, đang nói về ông Nguyên Ngọc và cái viện Phan Châu Trinh của ông Ngọc, thì ông Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo cũng nhảy vào chửi Kito giáo. Phải chăng ông ta cố tình bênh che cho ông Nguyên Ngọc nên cố tình tổ lái sang chuyện chửi Kito giáo? Ông ấy đang cố tình phá hoại Google.tienlang?

  Tôi không bênh, không chống Kito giáo. Đảng và Nhà nước ta cũng không bênh, không chống Kito giáo. Nhưng Nhà nước ta có cả một hệ thống pháp luật về Tự do Tôn giáo. Đạo Phật, Đạo Thiên chúa, Đạo Hòa Hảo... đều bình đẳng trước pháp luật và được Nhà nước cho phép hoạt động, được Nhà nước bảo vệ trước những tấn công thù địch. Trong cộng đồng giáo dân VN, không hiếm những tấm gương kính chúa yêu nước của các linh mục, của giáo dân bình thường. Nhưng bây giờ, nếu bạn đọc bình thường đến với Google.tienlang, đọc các ý kiến dày đặc chửi Kito giáo của ông này thì chắc chắn mọi người sẽ nghĩ Google.tienlang là trang web sinh ra chỉ để chống Kito giáo, kỳ thị lương- giáo. Đó là điều cực kỳ nguy hiểm cho thanh danh Google.tienlang xây dựng hàng bao nhiêu năm.

  Trong nhiều bài đã có những ý kiến bạn đọc nêu sự bức xúc của mình với ông Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo nhưng chủ nhà không hồi đáp khiến ông này tiếp tục xả rác. Vậy nên hôm nay, tôi viết ý kiến hơi dài này chính thức yêu cầu chủ nhà lên tiếng!

  Xin cảm ơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn ý kiến của một vài người nói ông Hiếu Na Uy gì đó là phỏng đoán cá nhân, chả có cơ sở gì cả.

   Xóa
  2. Tôi cũng nhất trí với ông Hoàng.
   Cái chính là ông "Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo" phạm lỗi LẠC ĐỀ VÀ Đã VẬY, LẠI CÒN TỘI NÓI NHIỀU.Ở bất kỳ chủ đề nào ông ta cũng nhảy vào và chỉ để chửi Kito giáo. Ngay ở bài này, các bạn có thể đếm được cho đến giờ ông ta có bao nhiêu ý kiến trong tổng số các ý kiến. Trong khi đó, chả có ai thèm trao đổi, tranh luận gì với ông ta. Ông ta độc chiếm diễn đàn để phá hoại chính sách đoàn kết lương giáo của Đảng và Nhà nước ta.

   Lương hay giáo cũng có người tốt kẻ xấu.
   Ngay ở giáo phận Vinh- nơi có nhiều linh mục phản động đang kích động giáo dân làm loạn thì vẫn có những linh mục đáng kính, hướng giáo dân đi theo con đường sáng, kính chúa yêu nước.
   Vậy mà ông "Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo" không thể vạch mặt chỉ tên những linh mục nào đang vi phạm pháp luật, vi phạm ra sao để lên án. Ông "Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo" chỉ biết chửi đổng, chửi càn tất tần tật Đạo Thiên chúa nói chung, kể cả người xấu lẫn người tốt. Có khác chi Chí Phèo chửi cả làng Vũ Đại?

   Xóa
 6. Trong viện Phan Châu Trinh có ông Vũ Ngọc Hoàng viết nhiều bài phê phán hay, đúng, thường đăng trên báo Giáo Dục, Tuổi Trẻ. Vì bị cho là nhạy cảm bài của ông bị rút xuống hết rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Ông Hoàng hình như ít còm nhưng những gì tôi đã đọc từ nick Hoàng thì tôi thấy đúng như bạn Thùy Chi, Hanh Lê và đặc biệt là ông Lê Trọng Thắng đã nói ở trên.

  Do vậy, tôi xin có 1 phiếu ủng hộ ông Hoàng.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Khách Quanlúc 23:43 7 tháng 6, 2017

  Căn cứ vào văn phong, cách trình bày, cách tiếp cận vấn đề, thì thấy được rằng bạn Chủ Chăn có lẽ có nhiều tên, và cũng có nhiều đóng góp ở các mảng đề tài khác nhau, quan điểm lập trường vững vàng.

  Ních "Chủ Chăn" này được dùng khi cần phê phán, đả kích Công Giáo.

  Căn cứ vào thời điểm các phê phán, đả kích Công giáo, hầu hết đều diễn ra sau 1 spam nào đó của Nặc Danh Na Uy.

  Từ đó có thể nhận định rằng thành viên này không hẳn là muốn tuyên truyền để chống Công Giáo hay sử dụng việc chống Công Giáo để phá hoại blog, mà mục đích của cậu ta là gây tổn thương cho gã chuyên gia spam ở Na Uy.

  Cách chơi đưa lên những chuyện xấu của Công giáo để gây tổn thương cao nhất cho những tay phản động trong Công giáo không phải là cách chơi mới lạ, nó đã từng thịnh hành một thời gian trước đây.

  Do vậy, tôi ủng hộ cách giải quyết vấn đề bằng cách cấm cửa, đuổi ra người gây ra chuyện.

  Dù sao, về tổng thể, bạn Chủ Chăn là một người yêu nước, dù rằng "cách chơi" hơi cực đoan, còn tay kia là một tên phản động, và tuyên truyền phản động bằng cách xả rác đi spam lại, năm này qua tháng nọ.

  Nói một cách thẳng và khách quan nhất, blog dù muốn dù không, cũng đã động chạm rất nhiều phía. Không nên vì một gã ngụy binh Công Giáo ở tận Na uy để mang tiếng một cách lãng nhách.

  Tuy nói rằng cây ngay không sợ chết đứng, vàng thật không sợ lửa, nhưng sự đời không đơn giản như vậy.

  Dù blog có ở Nga hay của Nga đi nữa thì cách điều hành mà để cho một gã phản động trụ chân ở đây và tuyên truyền lâu năm như vậy chẳng lẽ sẽ tốt cho quan hệ hữu nghị Việt-Nga?

  Chưa kể các điều hành viên của trang blog này đều ở Việt nam.

  Do vậy, câu chuyện này không liên quan nhiều đến tôn giáo hay Công giáo. Đây không phải là đề tài chính. Đây cũng không phải là nguyên nhân chính đưa tới các rắc rối này.

  Chỉ cần loại bỏ đi nguyên nhân đưa tới rắc rối. Dù sao cũng không hề oan, có hàng trăm bằng chứng phản động của Nặc danh này trong khắp các ngõ ngách của blog. Vậy là đúng người, đúng tội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Khách Quan23:43 7 tháng 6, 2017 NÓI NHẢM RỒI!
   Cậu viết: "Căn cứ vào thời điểm các phê phán, đả kích Công giáo, hầu hết đều diễn ra sau 1 spam nào đó của Nặc Danh Na Uy."


   Và cậu đọc ý kiến đầu tiên ở đây, ngay bài này xem.
   Bài nói về ông Nguyên Ngọc chứ nào có nói gì đến đạo giáo nào? Làm gì có thằng Na Uy nào spam?
   Vậy mà ông Chủ chăn kia cũng nhảy đổng lên xỉ vả Thiên chúa giáo, lại còn hoan hô mấy tên rận bọ Chí Dũng Lã Dũng nữa chứ!:
   ---

   Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo20:56 6 tháng 6, 2017
   Hoan hô Phạm Chí Dũng, Lã Việt Dũng, hãy chửi đám phản bội đốt đền vong bản như Nguyên Ngọc và đám giáo gian mê tín tà đạo Công Giáo cực đoan mê tín dị đoan hơn nữa. Trong đám rận có có các mức độ khác nhau, Nguyên Ngọc đốt đền xúc phạm xương máu, xúc phạm lịch sử, xúc phạm chị Võ Thị Sáu, vì vậy Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A, Chu Hảo, Nguyễn Sỹ Dũng và đồng bọn là những kẻ khốn nạn đáng chết, những thằng việt gian ghê tởm. Công giáo thì trực tiếp phá hoại đường phố xã hội, bạo loạn trục tiếp, tấn công ủy ban, thành ủy. Đám linh mục và tín đồ cũng khốn nạn đáng chết. Công Giáo là 1 phiên bản biến dạng của đạo thờ bò ở Do Thái, dùng tội ác và giết tróc để leo thang chiến tranh bành trướng thế lực ra khắp thế giới. Về tội ác, chủ nghĩa thực dân và phát xít không xứng xách dép cho công giáo về mức độ tội ác và thành tích gây ác.

   Xóa
  2. Nguyễn Khách Quanlúc 00:07 8 tháng 6, 2017

   Tôi quan sát rất kỹ và mở lời rất kỹ bạn à. Tôi nói "hầu hết", không phải là "tất cả". Đó chỉ là cách chơi để cho "rận" đọc những dòng đó.

   Rõ ràng, hầu hết các cắt dán từ Sách hiếm sang, về các đoạn thánh kinh, đều được đăng dưới một spam của gã Nặc Danh Na Uy.

   Còn việc hoan hô 2 anh Dũng chửi rận và hoan hô họ chửi nhau thì người yêu nước nào cũng "hoan hô", bạn à.

   Tôi cũng hoan hô anh Lã hãy lên giường với các rận nữ nhiều hơn nữa. Hoan hô cả 2 tay.

   Xóa
 9. Tớ thấy ông Khách quan nói đúng đấy: Căn cứ vào văn phong, cách trình bày, cách tiếp cận vấn đề, thì thấy được rằng bạn Chủ Chăn có lẽ có nhiều tên.

  Và Căn cứ vào văn phong, cách trình bày, cách tiếp cận vấn đề thì thấy rằng rất có thể ông Khách quan lại chính là ông Chủ chăn, ông Tử vi gia....

  Bởi tớ thấy cái ông "Long tinh kỳ" đó chỉ có vào chọc ngoáy, "sửa chữa" một vài từ ngữ, ví dụ:

  - Thằng Diệm=> Chí sỹ Ngô Đình Diệm;
  - Cờ vàng ba que => Lomg tinh kỳ;
  - Bọn ngụy quyền => Chế độ VNCH....

  Tên này có bao giờ chửi ĐCS, chửi Bác Hồ đâu?
  Hắn cũng chả có lý lẽ, lập luận gì cao siêu để tấn công chế độ cả.

  Chỉ khi có sự xuất hiện của mấy nick Chủ chăn... thì mấy nick này mới "phát hiện" ra tên "Long tinh kỳ" kia là tên Hiếu Na Uy gì đó. Cũng như mấy ông "phát hiện" ra cụ Thép lại là cụ Nô -XYZ!

  Mà giả sử như đúng là tên Hiếu Na Uy gì đó thì đã sao? Ta sợ nó à? Chúng ta ở Google.tienlang thì hãy chú ý xem những cái nick hiện tại ở đây nói gì viết gì ngay ở đây, có lý có tình, có sức thuyết phục hay không. Hơi đâu mà làm thám tử mạng để đi dò hỏi, điều tra tên Hiếu tên Gió gì đó?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người này không chỉ có hành vi đeo bám quấy rầy sửa chữ kiểu trẻ con như thế này, còn nhiều comment phản động ở mức khá cao.

   Tôi cũng không ủng hộ việc đem tôn giáo người khác ra để trả đũa lại. Tuy nhiên, nên đánh giá đúng xem cái gì có trước, cái gì có sau.

   Xóa
 10. Nói chung cần phân biệt rõ giữa quan hệ Nhà nước với Mỹ, Vatican và Công Giáo, Trung Quốc, Nga và các nước, và quyền được phê phán bản thân các đối tượng này của công dân.

  Nếu blog muốn kiểm soát một số ngôn luận thì nên áp dụng chế độ kiểm duyệt bình luận như nhiều blog khác.

  Trả lờiXóa
 11. Nhóm Biên tập Google.tienlang nhất trí với yêu cầu của bạn đọc Hoàng mà tôi chép về dưới đây.
  Ngay lập tức tôi xóa hết các ý kiến lạc đề của ông Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáovà những ý kiến ủng hộ ông ta tại bài này. Tôi cũng yêu cầu các đ/c trực ban từ nay xóa bất kỳ ý kiến nào của nick Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo.
  ====
  "Hoàng08:17 7 tháng 6, 2017
  Tôi nghiêm túc yêu cầu chủ nhà khóa nick vĩnh viễn ông Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo, tống cổ ông ta ra khỏi diễn đàn này.
  Lý do: Ông Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo từ ngày xuất hiện ở Google.tienlang thì luôn luôn LẠC ĐỀ, xả rác. Ở bất kỳ entry nào, chủ đề nào, ông Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo cũng xả ra những câu chửi bới Kito giáo. Ngay ở bài về thưởng thức âm nhạc, giải trí thư giãn, ông Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo cũng cố lái sang chuyện chửi Kito giáo. Ở chủ đề về Ải Nam quan, ông ta cũng lái sang chuyện để chửi Kito giáo cho sướng miệng. Ngay ở chủ đề này, đang nói về ông Nguyên Ngọc và cái viện Phan Châu Trinh của ông Ngọc, thì ông Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo cũng nhảy vào chửi Kito giáo. Phải chăng ông ta cố tình bênh che cho ông Nguyên Ngọc nên cố tình tổ lái sang chuyện chửi Kito giáo? Ông ấy đang cố tình phá hoại Google.tienlang?

  Tôi không bênh, không chống Kito giáo. Đảng và Nhà nước ta cũng không bênh, không chống Kito giáo. Nhưng Nhà nước ta có cả một hệ thống pháp luật về Tự do Tôn giáo. Đạo Phật, Đạo Thiên chúa, Đạo Hòa Hảo... đều bình đẳng trước pháp luật và được Nhà nước cho phép hoạt động, được Nhà nước bảo vệ trước những tấn công thù địch. Trong cộng đồng giáo dân VN, không hiếm những tấm gương kính chúa yêu nước của các linh mục, của giáo dân bình thường. Nhưng bây giờ, nếu bạn đọc bình thường đến với Google.tienlang, đọc các ý kiến dày đặc chửi Kito giáo của ông này thì chắc chắn mọi người sẽ nghĩ Google.tienlang là trang web sinh ra chỉ để chống Kito giáo, kỳ thị lương- giáo. Đó là điều cực kỳ nguy hiểm cho thanh danh Google.tienlang xây dựng hàng bao nhiêu năm.

  Trong nhiều bài đã có những ý kiến bạn đọc nêu sự bức xúc của mình với ông Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo nhưng chủ nhà không hồi đáp khiến ông này tiếp tục xả rác. Vậy nên hôm nay, tôi viết ý kiến hơi dài này chính thức yêu cầu chủ nhà lên tiếng!

  Xin cảm ơn!"

  Trả lờiXóa
 12. Tô Đông Pha19:53 7 tháng 6, 2017

  Nhưng đến nay chưa bao giờ có ai vì chửi Công Giáo mà bị ra tòa. Vì chửi Công Giáo không vi phạm luật pháp.???

  nếu chỉ là tuyên truyền chống tôn giáo này như SachHiem, DTB vv.. thì ...không đi ngược lại chính sách của Nhà Nước.??

  ---------------------------------
  Ố là la,,, Thưa quan bác con cụ Diệm, quan bác phát ngôn thật là vô pháp, vô đạo!

  Em phải nói ngay là em không phải là ông/bà Nặcdanh Hiếu nauy,oslo, vivi mà quan bác đang nuôi thù đâu nhé. Nói nhanh thế để quan bác đừng vì thù dai mà quáng gà ném đá oan cho ông ấy nhá!

  Em chỉ mới biết TL độ hơn tháng nay,chỉ đọc nhưng hiếm khi còm.

  Quan bác bảo: "chửi Công Giáo không vi phạm luật pháp" ư?? Đúng là đồ ít học, Vô đạo lý!! Mọi người đều có quyền tự do chọn tín ngưỡng của mình, ngay cả Pháp Luân Công cũng vẫn được tự do tu học nếu thích(đừng có lôi chính trị vào rồi 'chửi' người ta nhé!). Quan bác con cụ Diệm nếu muốn làm kẻ vô thần hoặc tôn thờ Mác-Lê thì là chọn lựa của quan bác, cớ sao lại phỉ báng và "chửi" Công giáo và cả giáo dân là vì động cơ gì? Đấy chỉ có thể là hành vi của kẻ ít học, vô Đạo đức! Người trong một nước phải thương nhau cùng, quan bác có hiểu không?!

  Quan bác lại xuyên tạc chính quyền: "chống Công giáo... không đi ngược lại chính sách của Nhà Nước."?? Đúng là lời lẽ của kẻ Vô pháp! Em cứ ngỡ quan bác là tên thổ phỉ mới từ rừng rú chui ra. Quan bác đừng nham hiểm xuyên tạc luật pháp rồi gán vào miệng chính quyền như thế chứ?! Nhà nước đã quy định quyền tự do tôn giáo mà lại còn dung túng cho hành vi chống phá tôn giáo thì là ý gì? Nước VN ta là nhà nước pháp quyền nghiêm minh, thượng tôn pháp luật. Nếu 'ný nuận' ngu si như quan bác thì bọn thù địch cũng sẽ chống chế: Chúng tôi chống chính quyền nhưng chưa lật đổ nên... không có tội??! Quan bác đã già mà óc trẻ trâu, oan lắm đấy phỏng?

  Thưa quí vị còm sĩ! Em lại phải nhắc lại là em không phải ông/bà Nặcdanh hiếu nauy, oslo gì đấy. Mà em cũng chẳng phải người Công giáo. Nhưng với tinh thần tôn trọng luật pháp, quyền tự do tôn giáo, và tránh gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc nên em mới phải mất công viết cái còm này. Em thấy sự tranh luận cực đoan đang leo thang đến mức chửi bới nhau, kích động chia rẽ tôn giáo với chính quyền, và nguy hiểm nhất là diễn giải xuyên tạc pháp luật để chống chế, che đậy cho hành vi sai trái vì mục đích cá nhân nào đấy của một vài người giấu mặt. Bọn chúng là ai? Câu trả lời là khó biết được chính xác. Vì sao bọn chúng làm vậy? Có thể trả lời khá chắc chắn là nhằm phá vỡ đoàn kết dân tộc. Đoàn kết dân tộc ở đây lại chia ra 2 mảng: Đoàn kết trong-ngoài nước và Đoàn kết trong nước. Trong-ngoài thì lâu nay bọn chúng vẫn luôn tìm cách chia rẽ giữa đồng bào người Việt hải ngoại với chính quyền VN. Và nay, một cách tinh vi hơn và hiểm độc hơn, bọn chúng kích động đồng bào ngay tại trong nước cũng đấu đá, hiềm khích, chia năm xẻ bảy qua chiều bài chống phá, xuyên tạc tôn giáo nói chung và Công giáo nói riêng. Không khó để nhận ra điều đấy! Kích động thù hận nhăm gây chia rẽ dân tộc càng thêm sâu sắc đang ngày càng tinh vi và leo thang đến một mức độ trầm trọng đã chạm mức báo động đỏ. Giặc ngoài dễ chống, thù trong khó lường! Bọn chúng là ai?? Chẳng đâu xa, quí vị thừa biết 'hắn' rồi còn gì!

  Em đi ngang qua TL thấy có con ong vò vẽ trong tay áo, thấy có con khỉ già đang phá nhà quí vị thì lên tiếng cảnh báo giúp thế thôi. Chào quí vị!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chó Nặc đây mà. Hết khoanh tay "kính chào các bác VC" một cách ngoan ngoãn rồi à. Mất dạy thế.

   Xóa
 13. Chiến tranh giữa các vì sao?

  facebook.com/levubinhdiamoc

  Trả lờiXóa
 14. Cựu Chiến binhlúc 09:45 8 tháng 6, 2017

  Hoan nghênh các bạn trẻ chủ trang cuối cùng đã ra tay dẹp loạn.
  Cả ngày hôm qua tôi hết sức bực mình, bực bình đến nỗi không thèm com ở đây nữa.
  Nực cười cho mấy ông còm trên kia rằng thì là Google.tienlang đang điều hành mởi mấy teen rồi Google.tienlang sẽ đổ sập như bên Diễn đàn LSVN gì đó?
  Mấy ông ca ngợi ông Chủ chăn rằng ông ta đối đáp, tấn công ông Hiếu Na Uy nào đó để bảo vệ Google.tienlang?

  Mấy ông cũng mới xuất hiện ở G.TL gần đây.
  Vậy bao năm qua, không có các ông, không có "sự hỗ trợ" của các ông thì G.TL không có ai bảo vệ chăng?

  Trả lờiXóa
 15. Đất lành chim đậu, đất o lành đất nhậu chim luôn. Sợ bị nhậu thì bay qua đất khác, đôi lúc cũng bay về quan sát vùng đất củ. Thấy chủ nhà dọn dẹp nhà cửa thì tôi cũng vui lắm. Cám ơn !

  Trả lờiXóa
 16. Trần Văn Thắng (Hà Nội)lúc 17:33 8 tháng 6, 2017

  Tôi đồng tình với bạn Hanh Lê nhận xét về ông Chủ chăn. Ông này chả có vị gì nhưng tự cao tự đại. Ông ta cùng các nick phụ của ông ta tung hứng, làm loạn Google.tienlang nhưng lại ra vẻ đang bảo vệ Google.tienlang, tấn công cái bóng ma vô hình là tên Hiếu tên gió gì đó ở Na Uy!

  Thế nhưng, đọc tất cả các còm lạc đề của ông ta thì thấy giọng điệu đúng là laoij ngu dốt, chí phèo.
  Thôi, tống cổ chúng đi là tốt. Đỡ rác!
  ---
  Hanh Lê19:38 7 tháng 6, 2017
  Tôi cũng nhất trí với ông Hoàng.
  Cái chính là ông "Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo" phạm lỗi LẠC ĐỀ VÀ Đã VẬY, LẠI CÒN TỘI NÓI NHIỀU.Ở bất kỳ chủ đề nào ông ta cũng nhảy vào và chỉ để chửi Kito giáo. Ngay ở bài này, các bạn có thể đếm được cho đến giờ ông ta có bao nhiêu ý kiến trong tổng số các ý kiến. Trong khi đó, chả có ai thèm trao đổi, tranh luận gì với ông ta. Ông ta độc chiếm diễn đàn để phá hoại chính sách đoàn kết lương giáo của Đảng và Nhà nước ta.

  Lương hay giáo cũng có người tốt kẻ xấu.
  Ngay ở giáo phận Vinh- nơi có nhiều linh mục phản động đang kích động giáo dân làm loạn thì vẫn có những linh mục đáng kính, hướng giáo dân đi theo con đường sáng, kính chúa yêu nước.
  Vậy mà ông "Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo" không thể vạch mặt chỉ tên những linh mục nào đang vi phạm pháp luật, vi phạm ra sao để lên án. Ông "Chủ chăn Đạo thờ bò Kito Giáo" chỉ biết chửi đổng, chửi càn tất tần tật Đạo Thiên chúa nói chung, kể cả người xấu lẫn người tốt. Có khác chi Chí Phèo chửi cả làng Vũ Đại?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về cách xử lý trong blog về việc này thì tôi không có ý kiến. Hơn ai hết tôi hiểu được thế nào là trên đe dưới búa, làm dâu trăm họ về chính trị. Động đến ông này thì bị gán tội chứa chấp phản động. Mích lòng ông kia thì bị gán tội ngược chính sách đoàn kết tôn giáo, đoàn kết đủ thứ. Blog có quyền làm những gì để bảo vệ an toàn cho blog.

   Tôi chỉ muốn bàn về phạm trù "chống Công Giáo có phải là chống cả những người tốt trong Công Giáo". Ví dụ khi ta nói chống Pháp, chống Mỹ, thì trong đó đã có ẩn nghĩa là loại trừ ra những thành phần tốt. Vì không lẽ lúc nào cũng phải nói "tôi chống XX nhưng loại trừ ra XX".

   Công Giáo không phải ai cũng xấu. Không phải giáo hoàng linh mục nào cũng xâm hại trẻ em, xâm hại tín đồ, bức nhục phụ nữ. Nhưng bản chất của nó là tà ác. Tiền thân của nó là một nhóm quân phiệt du mục do ông Giêsu lãnh đạo. Đây là nhóm quân phiệt, băng đảng có màu sắc thần quyền, lợi dụng tâm ý yếu đuối, yếm thế và mê tín, dị đoan của dân chúng vào thời lạc hậu cổ xưa.

   Tất cả các nhóm quân phiệt và tôn giáo vũ trang, hoặc tôn giáo có màu sắc chính trị, khủng bố sau này như Pháp Luân Công, hay các nhóm quân phiệt trong cuộc chiến Bắc phạt (TQ), là cùng phát triển giống hệt nhau. Thậm chí, giáo dân Giêsu tàn ác hơn nhiều so với các nhóm quân phiệt Bắc Dương và Hoa Bắc trong nội chiến TQ. Đạo quân của ông Giêsu tàn sát cả một vùng rộng lớn. Các tội ác của ông ta khi rõ trong thánh kinh. Kinh thánh của Công giáo như là một quyển Bách Khoa về tội ác Công Giáo. Chỉ là các chủ chăn và cha cố chỉ cắt xén những phần lành mạnh trong thánh kinh để đọc và giảng cho con chiên nghe. Do đó đa phần họ không tin "chúa". Họ chỉ lợi dụng lòng tin con người để trục lợi. Nên trong Công Giáo mới có nhiều tiêu cực, điều tiếng như vậy. Con chiên thì tin, nhưng tin một cách cuồng tín, mù quáng, và tin rằng làm gì cũng được miễn rửa tội là xong hết mọi việc, và được xóa tội. Nhưng tôi đồng ý là Công Giáo không phải ai cũng xấu xa, đa phần họ là những nạn nhân bị tẩy não, nhồi sọ, lừa lọc, trong một môi trường giả trá lâu ngày.

   Xóa
  2. Công Giáo và hội khủng bố Việt Tân giống nhau ở chỗ tiền thân của nó đều là khủng bố và là biểu tượng của cái ác. Cái khác nhau duy nhất là Việt tân tuyên bố công khai chống chế độ, còn Công Giáo tuyên bố công khai là "phi chính trị". Nhưng chúng ta nên nhớ, Pháp Luân Công cũng tuyên bố "không chính trị", Việt Tân cũng tuyên bố "bất bạo động", "đấu tranh ôn hòa để canh tân đất nước". Nhưng thật ra đạo quân giáo dân của ông Giêsu tàn ác, bạo ngược hơn cả cái gọi là "mặt trận Quốc Gia thống nhất giải phóng Việt Nam" tiền thân của đảng khủng bố Việt Tân.

   Xóa
  3. "Làm dâu trăm họ" = Lấy chồng mười phương về chính trị.

   Xóa
  4. Công Giáo đúng là một tổ chức vũ trang bạo loạn trong lịch sử quốc tế và Vn. Ở Vn, nó là tổ chức vũ trang bạo loạn từ Bá Đa Lộc đến Bùi Chu Phát Diệm. Nó được thực dân Pháp trang bị vũ khí và cho giữ các vùng giáo xứ tự trị để chia cắt đất nước. Sau giải phóng, nó bị nhà nước tước súng và phi vũ trang. Vì vậy nó luôn ấm ức nuối tiếc thời vàng son ông nọ bà kia được thực dân, đế quốc ưu ái, nên thường xuyên nổi loạn, ganh ghét Cộng Sản. Xưa gọi là quân phiệt cát cứ. Nay gọi là tổ chức khủng bố ly khai.

   Xóa
 17. Ông Chủ Chăn spam cũng hơi quá nên tôi cũng không phản đối cách xử này. Nhưng trước đây đã lâu tôi có góp ý là hãy đuổi chó ND kia ra khỏi cửa , vì con rận này cứ bám đít nhiều người mà lải nhải spam cắt dán dai như đĩa những điều phản động. Có bác lại giải thích là các cụ ba que sắp xuống lỗ rồi cứ để tự sướng đi. Tự sướng thì ở chuồng nhà tự sướng sao lại vào nơi công cộng tự sướng trước mắt mọi người? Lùm xùm xảy ra với blog không vì mấy người 'chưởi' công giáo mà vì sự không nghiêm khi xử lý phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã không biết bảo vệ thành viên khỏi các quấy rầy của chí rận. Khi người ta phản ứng lại thì vào "nhắc nhở" những người đập rận. Khi sự việc bị ăn thua đủ và lan đến tôn giáo và bị đẩy đi quá xa thì lại cũng xóa còm, trấn áp những người đập rận. Chẳng có nơi nào thật sự là "đỏ" mà hành xử kiểu này. Tất cả điều tiếng về blog này là chính xác chứ không phải bị "gán tội" gì cả. Vấn đề TCG bị chửi là phụ. Cái chính là từ phong cách điều hành mà ra.

   Xóa