Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017

Vụ án Nga- Mỹ: CHÂN DUNG "NHÂN CHỨNG BÍ MẬT" NGUYỄN MAI PHƯƠNG

"Nhân chứng bí mật" Nguyễn Mai Phương
Vụ án Nga Mỹ đang trở thành vấn đề quan tâm nhất dư luận cả nước, với tính chất phức tạp và ly kì được đẩy lên cao độ khi cả 2 bên bắt đầu tung ra những bằng chứng để chứng minh cho sự có tội của đối phương. Đã bắt đầu xuất hiện nhiều hơn những thông tin gây bất lợi cho vị đại gia Cao Toàn Mỹ. Đặc biệt trong số đó là vì sự xuất hiện của nhân chứng giấu mặt, Nguyễn Mai Phương. Khi mà phía Phương Nga cho rằng, đây là người đã đạo diễn toàn bộ vụ án hòng đẩy cô hoa hậu vào tù. Trên mạng cũng đã có nhiều hình ảnh và thông tin liên quan đến người phụ nữ này. Trong đó có một thông tin gây sửng sốt Nguyễn Mai Phương từng là người đàn bà của trùm giang hồ khuynh đảo thế giới ngầm – Năm Cam.
************************

Cho những ai vẫn còn nhớ, thì 20 năm về trước, Năm Cam thao túng cả Sài Gòn – đó là những lời miêu tả chính xác nhất về “ông trùm” sòng bạc nắm giữ thế giới ngầm một thuở. Giờ đây tuy đã nằm yên dưới ba tấc đất, thế nhưng những bí mật của cuộc đời ông trùm vẫn còn là một chủ đề gây nhiều tranh cãi.
Trong đó, bí mật lớn nhất mà ông trùm này để lại đến nay chưa có câu trả lời: “Có bao nhiêu người đàn bà, con gái đã đi ngang qua cuộc đời” ông trùm từ lúc biết “nếm mùi đời” thân xác con gái ở tuổi 14 cho đến lúc vướng vào lao lý ?.
Quá khứ về ông trùm bỗng dưng sống lại khi Nguyễn Mai Phương – trong vụ án Nga Mỹ xuất hiện. Ngay sau khi nhận được thông tin đắt giá này, người viết đã có một buổi liên hệ với 1 đàn em cũ của ông trùm. Trà dư tửu hậu, người đàn ông cùng “anh Năm” tung hoành một thuở ngậm ngùi kể về những câu chuyện cũ, thời gian đã xóa mờ nhiều thứ, thế nhưng khi nhìn vào hình của bà Phương, người này khẳng định đây chính là người tình của “anh Năm”. Du không nhớ rõ lắm thời gian ông trùm gặp Mai Phương, chỉ chắc về thời điểm 2 người quen nhau vào những năm tháng ngang dọc dọc ngang cuối cùng trước khi “anh Năm” vướng vào vòng lao lý. Khi đó Mai Phương còn khá trẻ, lọt vào mắt xanh của anh Năm trong 1 đêm thác loạn tại 1 bar rượu nổi tiếng Sài Gòn, “Gái tứ chiêng gặp trai giang hồ”, cặp đôi này nhanh chóng quấn vào nhau, tuy nhiên cũng như bao cô nhân tình khác, Năm Cam nhanh chóng bỏ rơi Phương khi đã no xôi chán chè. 
Bị cáo Trương Hồ Phương Nga và "nhân chứng giấu mặt" Nguyễn Mai Phương
Với đàn bà, tưởng rằng như thế là uất hận, nhưng ngược lại, đây xem như may mắn của Phương, bởi vì một khoảng thời gian ngắn ở bên ông trùm giúp Phương không dính vào những rắc rối thời kỳ ông trùm sa cơ, ngược lại từng đó là đủ để Phương tạo dựng được cho mình các mối quan hệ. Bằng cái mác người tình anh Năm, cùng những mánh lới học được từ trường đời và sự tinh ranh bẩm sinh, đã giúp Phương từng bước từng bước tạo được thế giới làm ăn của riêng mình, bao gồm vũ trường, showbiz, và cả gái bao cao cấp.
Phương không lấy chồng. Chỉ chuyên đi cặp kè với các quan chức và đại gia, tạo dựng các mối quan hệ phục vụ công việc làm ăn của mình. Mà nghe giang hồ đồn, Phương là bồ nhí của một quan chức cao cấp, mà nếu nhắc đến nhiều người sẽ nhớ, ông Trịnh Xuân Thanh, hiện đang trốn chui trốn nhủi ở nước ngoài.
Kể đến đây, thì người đàn ông tung hoành cùng anh Năm một thuở cáo bận, xa rời chốn giang hồ ngày xưa, ông trở về với cuộc sống thường nhật của một người thợ sửa xe. Nhưng sự lõi đời cũng đủ làm ông nhận ra người viết còn nhiều điểm khúc mắc, ông cho tôi một sự gợi ý: Vũ trường 39 Club – Kumho Sài Gòn.
Lần theo sự gợi ý này, người viết ngỡ ngàng khi biết hóa ra đây là một trong những phi vụ thâu tóm nổi tiếng mà có bàn tay bà Mai Phương đạo diễn, vũ trường 39 Club –Kumho Sài Gòn tọa lạc tại 39-Lê Duẫn Quận 1. Nơi ông hoàng nhạc Việt Đàm Vĩnh Hưng đã phải khóc hận.
Sự thể là Vũ trường Club39 Kumho quy tụ dân chơi Sài Gòn, cùng với giang hồ tứ xứ 2 miền Nam Bắc. Có thể kể đến những cái tên như Thuận Addam, Long Vàng, Vinh Biên (Hà nội), Huy gỗ (Nam Định) và cả giới xã hội đen từ nước ngoài vào.
Nguyễn Mai Phương lợi dụng các mối quan hệ của mình để bảo kê giữa quan chức địa phương với các tên giang hồ trên.
Ban đầu bà Phương chỉ nhận quản lý bảo kê, song lâu dần, nhận thấy lợi nhuận quá khủng, Phương lên kế hoạch thâu tóm. Vào cuối 2013, lợi dụng mâu thuẫn với 1 cổ đông lớn của Club 39, bà Phương đã dùng các mối quan hệ của mình đề chèn ép, với thủ đoạn bật đèn xanh cho công an phường và công an quận 1 đến kiểm tra hằng đêm, làm các cổ đông và khách hàng ngao ngán, dẫn đến vũ trường phải đóng cửa vào trung tuần tháng 4/2014. Sau vài tháng vũ trường không dám mở lại vì sợ chính quyền, Phương chèn ép, mua lại vũ trường với giá 3 tỷ đồng. Sau đó bà Phương sang tay lại cho ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng với giá 18 tỷ đồng, ca sĩ Hưng tin tưởng đồng ý cho bà Phương tiếp tục quản lý vũ trường này.
Nụ cười đắc thắng của Cao Toàn Mỹ khi có người đàn bà Nguyễn Mai Phương chống lưng

Tuy nhiên, khi hợp đồng thuê mặt bằng của vũ trường với công ty Kumho Asiana Plaza Sài Gòn đến năm 2017 mới đáo hạn, bà Phương móc nối với đại diện Kumho tại Việt Nam, xua người đập phá Club 39 vào ngày 15/12/2014, sau đó viện cớ để đòi bồi thường từ phía tập đoàn Kumho Hàn Quốc. Bằng mối quan hệ và sự luồn lách khéo léo của mình, bà Phương chiếm trọn 20 tỷ tiền bồi thường và không chia cho Đàm Vĩnh Hưng xu nào, để mặc kệ nam ca sĩ này lên báo oán than vì vũ trường đang ăn nên làm ra lại bị niêm phong, đồ đạc thì bị quẳng ra ngoài. Đáng sợ hơn nữa, sau vụ việc này, vì kinh doanh thua lỗ, Kumho Hàn Quốc đã cay đắng thừa nhận thất bại và phải bán tòa nhà Kumho Asiana Plaza Sài Gòn cho Saigon Boulevard Holdings - công ty con thuộc Tập đoàn Mapletree (Singapore). Môi giới của thương vụ này chính là người tình của bà Nguyễn Mai Phương – Trịnh Xuân Thanh.
Vũ trường Clb 39 cũng đã nhiều lần lên báo vì sự lộn xộn, đâm chém đánh nhau. Thời điểm năm 2013, quán bar này đông nghịt khách nên có rất nhiều băng nhóm muốn thâu tóm, chia phần; đưa đàn em đến quấy rối. Trong đó, băng nhóm Nguyễn Văn Đức (tức Đức “cổ lễ”, 32 tuổi, ngụ Nam Định) là dữ dằn nhất. Đức nhiều lần cho đàn em đến quậy phá quán Bar này hòng chia phần, khiến quán bar này phải đóng cửa một thời gian. Tháng 4 vừa qua thì Đức Cổ lễ đã bị đâm chết tại Đồng Nai. Nghe đâu cũng là do bà Mai Phương đứng đằng sau đạo diễn, trả đòn thù.
Cảnh đánh nhau trong Kumho Cub 39
Có thể thấy, thân thế của Bà Mai Phương chỉ nghe đến thôi đã làm người khác ớn lạnh sống lưng. Với các mối quan hệ của mình, bà Phương đã khuynh đảo thế giới ngầm, bằng những mánh lới của người đàn bà từng phục vụ bên cạnh ông trùm Năm Cam, Phương đã từng bước, từng bước, leo lên nấc thang quyền lực, trong showbiz và với chính quyền. Vụ án hoa hậu Phương Nga là một điển hình cho sự lọc lõi, sành sỏi của bà Nguyễn Mai Phương.
Xuất thân đáng sợ chính là câu trả lời cho câu hỏi vì sao Nguyễn Mai Phương lại xuất hiện bí mật tại phiên toà công khai, không để lộ bất cứ hình ảnh nào. Đơn giản là vì sợ công khai xuất hiện, kiểu gì cũng sẽ có người nhận ra quá khứ của mình và có thể có bằng chứng về mối quan hệ giữa bà ta và Cao Toàn Mỹ. Như vậy sẽ là một vở diễn rất tồi.
Hoàng Minh Tâm
(Theo Diễn đàn Bàn luận Thời cuộc)

15 nhận xét:

 1. Người qua đườnglúc 02:46 30 tháng 6, 2017

  CHIẾN TRANH NGA - MỸ

  Thằng Mỹ nó đánh con Nga.
  Làm cho cả Việt Nam ta lên đồng.
  Chuyện rằng Nga có cái lồng.
  Mỹ thuê 16 tỷ đồng nhốt chim.

  Hợp đồng ký 7 năm liền.
  Chỉ chim Mỹ mới có quyền vào, ra.
  Ngày trôi qua, tháng trôi qua.
  Lồng Nga, chim Mỹ vào ra nhịp nhàng.

  Ban đầu chim Mỹ dịu dàng.
  Sau dùng như phá, tan hoang cả lồng.
  Nga lo, chấm dứt hợp đồng.
  (Sợ rằng tiếp tục thì lồng nát tan)

  Đang vui bỗng đứt dây đàn.
  Bao nhiêu dự định nhỡ nhàng cả ra.
  Điên lên, Mỹ quyết đòi quà.
  Dựng lên câu chuyện bị Nga lừa tiền.

  Thế là Nga bị bắt liền.
  Tội này, nhẹ cũng chục niên trong tù.
  Ra toà, một sớm mùa thu.
  Bấy giờ Nga mới từ từ khai ra.
  "Hợp đồng chim Mỹ, lồng Nga".
  Thế là được dịp dân ta lên đồng:
  Thương Nga phận gái má hồng
  Chửi cha thằng Mỹ đàn ông mà hèn
  Mặn nồng đã bấy nhiêu phen
  Sao mày lại nỡ đẩy em vào tròng?

  Than ôi! tình nghĩa chim, lồng.
  Loanh quanh, chỉ mấy tỉ đồng là tan.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Kiều Hưnglúc 02:58 30 tháng 6, 2017

  Các anh chị thật kỳ lạ!

  Các anh chị nhìn vụ việc Nga – Mỹ chỉ đơn giản là một vụ tình tiền chân dài đại gia hay mại dâm thỏa thuận, mà các anh chị quên mất rằng bản chất của nó chính là sự công bằng của luật pháp và sự minh bạch của ngành tư pháp.

  Các anh chị không ngạc nhiên vì sao hai bản cung lại giống nhau đến vậy ư?

  Các anh chị không ngạc nhiên vì những chứng cứ ngụy tạo được trưng ra trước Tòa ư?

  Các anh chị không ngạc nhiên vì những thư từ trong trại giam được tuồn ra ngoài ư?

  Các anh chị không ngạc nhiên bởi nguồn cơn chưa rõ ràng vẫn có một cá nhân bị nhốt vào tù đến hai năm ư?

  Các anh chị không ngạc nhiên vì một mắc xích quan trọng được Tòa triệu tập đến lại yêu cầu phải được ngồi phòng kín tránh nhận dạng, trước đó chủ động xin tiếp xúc với nhà báo ư?

  Cứ có án oan các anh chị lại bức xúc, nhưng ngay một vụ việc hết sức nghiêm trọng như vụ việc này các anh chị chỉ nghĩ đến ăn bánh trả tiền và cơn ghen bốc đồng.

  Nếu các anh chị vẫn cho rằng mọi thứ đơn giản vậy, đến một ngày nào đó không may bắt buộc phải thế vai trong biến cố của đời người, các anh chị sẽ hiểu nhiều điều hơn.

  Hy vọng, lúc ấy vẫn chưa quá muộn!

  Trả lờiXóa
 3. Rong chơi đây đólúc 08:25 30 tháng 6, 2017

  Các Anh Chị có quan hệ rộng, hiểu biết nhiều, có thể tìm hiểu thêm về nhân vật Đỗ Hà, thường tự giới thiệu an ninh bảo vệ lãnh đạo cao cấp, lúc sướng lên, không giữ mồm được hoặc để bịp đời, bóng gió rằng y là cháu cụ lớn. Đỗ Hà dân Bắc. Quan hệ khăng khít và có uy lực, hiệu quả với phòng CSĐT-CATPHCM từ thời Năm Cam và mãi đến ngày nay. Phi công già rất kín kẽ của Nguyễn Mai Phương.

  Trả lờiXóa
 4. Các cô chủ GGTL cần kiểm chứng lại thông tin trong bài viết, bài này có mùi rận, giọng văn kiểu Hiếu "gió", không đáng tin.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Văn Thắng (Hà Nội)lúc 13:58 30 tháng 6, 2017

   Tôi đã kiểm chứng rồi.
   Không thấy có "mùi rận" hay giọng văn kiểu Hiếu "gió".

   Xóa
 5. Lão mỹ lỡ lời khai pn là nguoi tình của quan chức cấp cao nên mới ra nông nỗi này
  Thế nên pn mới được tại ngoại. Đúng là không đơn giản

  Trả lờiXóa
 6. Phóng viên Tự dolúc 14:45 30 tháng 6, 2017

  Những dấu mốc quan trọng trong vụ án Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga


  Chiều 29/6, hội đồng xét xử công bố quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án lừa đảo 16,5 tỷ đồng, và đồng ý cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga được tại ngoại.
  Dưới đây là những dấu mốc chính từ đầu vụ án cho đến nay:


  - Tháng 4/2014: Ông Cao Toàn Mỹ tố cáo Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga mượn tiền mở spa nhưng không trả. Tuy nhiên, chỉ có đơn tố cáo nên công an cho rằng chỉ là giao dịch dân sự.

  - Tháng 8/2014: Ông Mỹ tố cáo lần 2, cáo buộc Nga lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.


  - Ngày 19/11/2014: Cơ quan điều tra khởi tố vụ án

  - Ngày 19/3/2015: Trương Hồ Phương Nga và đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung bị bắt

  - Ngày 21/9/2016: Tòa án Nhân dân Tp. Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩn lần 1 vụ án Hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau đó, Hội đồng xét xử đã trả hồ sơ để điều tra lại do Nga khai giữa Nga và ông Mỹ yêu nhau và có hợp đồng tình cảm. Nga khai làm giả hồ sơ mua bán nhà đều dưới sự hướng dãn của người phụ nữ tên Nguyễn Mai Phương.

  - Ngày 13/4/2017: Công bố cáo trạng bổ sung. Nga và Dung vẫn bị cáo buộc lừa đảo, chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

  - Ngày 22/6/2017: Tòa án Nhân dân Tp. Hồ Chí Minh bắt đầu xét xử sở thẩm lần 2.

  - Ngày 29/6/2017: Ngày thứ 5 của phiên sơ thẩm. Phương Nga được tại ngoại. Hội đồng xét xử yêu cầu trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

  Trả lờiXóa
 7. Tòa làm vậy là sai!

  Theo Điều 55 BLTTHS 2003, bà Mai Phương - người làm chứng có quyền yêu cầu tòa có biện pháp bảo vệ mình khi ra tòa trả lời các câu hỏi liên quan đến vụ án. Đối với yêu cầu được ngồi trong phòng kín thực hiện thẩm vấn, đối chất bằng âm thanh qua micro, theo tôi, tòa không thể chấp nhận. Yêu cầu này tôi chưa từng gặp trong suốt quá trình hơn 30 năm làm công tác xét xử.

  Khi nhân chứng trả lời các câu hỏi, tòa có thể cách ly các bị cáo để nhân chứng trả lời HĐXX và những người tham gia tố tụng khác. Tuy nhiên, việc thẩm tra lý lịch nhân chứng, cam kết khai báo trung thực, thực hiện việc đối chất, trả lời phải được công khai tại tòa.Nhân chứng Mai Phương không thể làm người giấu mặt. Tòa phải làm thủ tục công khai, nhân chứng trả lời công khai những gì mình biết liên quan đến vụ án.

  Nhân chứng Mai Phương đã có lệnh dẫn giải của tòa vì không đến tòa theo giấy triệu tập. Tức là người này cũng không còn quyền lựa chọn hay đề nghị về khai báo riêng, mọi lời khai phải được công khai cho mọi người biết.

  VŨ PHI LONG, nguyên Phó Chánh Tòa Hình sự TAND TP.HCM
  -----------------------
  Có thể cho cách ly

  Tùy từng vụ án cụ thể, trước khi đưa vụ án ra xét xử, thẩm phán chủ tọa phiên tòa cần trao đổi thống nhất với cơ quan có trách nhiệm bảo vệ về việc áp dụng các hình thức để bảo đảm việc giữ bí mật cho người được bảo vệ (gồm cả người làm chứng) như cấm ghi hình, ghi âm, chụp ảnh tại phiên tòa; không công bố họ tên, lai lịch của người được bảo vệ; cách ly người được bảo vệ và thực hiện việc hỏi kín đối với người được bảo vệ...

  (Trích khoản 3 Điều 6 Thông tư liên tịch số 13/2013/TTLT-BCA-BQP-VKSNDTC-TANDTC)

  Khi nào được hỏi kín?

  Người được bảo vệ được các cơ quan có thẩm quyền bảo vệ an toàn về tính mạng, sức khỏe và tài sản khi có căn cứ về việc họ đã hoặc sẽ bị xâm hại về tính mạng, sức khỏe, tài sản… Căn cứ về việc đã hoặc sẽ bị xâm hại được hiểu là đã bị xâm hại hoặc có sự đe dọa xâm hại ở mức độ nguy hiểm đáng kể hoặc căn cứ vào tính chất đặc biệt nguy hiểm của loại tội phạm và vai trò quan trọng của người làm chứng... cần phải có biện pháp bảo vệ để đảm bảo an toàn cho người được bảo vệ và yêu cầu hoạt động điều tra, truy tố, xét xử.

  (Trích khoản 1 Điều 3 Thông tư liên tịch 13/2013)

  Trả lờiXóa
 8. Đây là bài báo cách đây 1 năm, vào năm 2016:
  ====
  5 câu hỏi đặt ra trong vụ hoa hậu Phương Nga
  ZING, THEO 16:00 25/09/2016
  Nếu có bản hợp đồng tình ái vụ án sẽ đi theo hướng nào, nếu khai man Nga có buộc thêm tội không, 2 người phụ nữ bí ẩn trong showbiz là ai... là những câu hỏi nhiều người đặt ra.
  Hai người phụ nữ “bí ẩn” trong vụ hoa hậu Phương Nga bị tố lừa đảo là ai?
  Vụ hoa hậu Phương Nga: Truy nguồn gốc email bằng cách nào?
  Lý lịch ít ai biết về hoa hậu Phương Nga
  Tại phiên sơ thẩm, bị cáo Trương Hồ Phương Nga - cựu hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007- có lời khai về bản hợp đồng tính ái 7 năm giá 16,5 tỷ giữa cô và đại gia M. buộc phiên tòa phải hoãn xử. Khi vụ việc chưa rõ ràng, có rất nhiều câu hỏi đặt ra.

  Có hợp đồng tình ái, vụ án đi hướng nào?

  Trao đổi với chúng tôi, Luật sư Hà Hải - Ủy viên Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM nhận định Phương Nga sẽ thoát án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cựu hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 cùng ông M. được xác định có hành vi mua bán dâm theo điều 3 Pháp lệnh Phòng chống mại dâm.

  Luật sư nhìn nhận, có khả năng ông M. sẽ bị phạt từ 500.000 đồng đến 10 triệu đồng về hành vi mua dâm theo điều 22 Nghị định 167/2013; còn Phương Nga bị phạt cảnh cáo đến 300.000 đồng theo điều 23 của Nghị định này. Đồng thời, cơ quan tiến hành tố tụng đã khởi tố, truy tố sẽ phải bồi thường cho cựu hoa hậu.

  5 câu hỏi đặt ra trong vụ hoa hậu Phương Nga - Ảnh 1.
  Trương Hồ Phương Nga tại tòa sơ thẩm. Ảnh: T.Thanh.
  Nếu lời khai của cựu hoa hậu có thật cũng không thể xem là hợp đồng được vì nó không thuộc phạm vi điều chỉnh của điều 388 Bộ Luật dân sự. Khả năng rất cao là cơ quan thẩm quyền chỉ có thể coi đây là hành vi mua bán dâm và không xem là hợp đồng vô hiệu để rồi nhìn các bên không thể "trả cho nhau những gì đã nhận" theo đúng tinh thần của điều 137 Bộ luật dân sự.

  Nếu như vậy, Phương Nga cũng không cần hoàn trả cho ông M. số tiền đã nhận 16,5 tỷ. Vì thực tế hoa hậu có trả đủ số tiền trên thì vị đại gia này cũng phải trả lại cho Nga "hàng hóa" mà ông ta đã mua.

  Nếu khai man Phương Nga có bị cáo buộc thêm tội?

  Trước lời khai của cựu hoa hậu người Việt tại Nga, một số người đặt câu hỏi liệu đây có phải là lời khai bâng quơ, khai gian nhằm kéo dài vụ án. Nếu gian dối trong trường hợp này, Phương Nga có bị cáo buộc thêm tội vu khống?

  Một thành viên Đoàn luật sư TP.HCM chia sẻ, hiện không có quy định nào cấm bị cáo trình bày những điều bản thân cho là sự thật (kể cả chuyện phòng the, thói quen giường chiếu), thậm chí là tưởng tượng để bào chữa tốt nhất cho quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Do đó Nga không thể bị vu khống hay kết thêm tội khác trong trường hợp này.

  Mặt khác theo điều 196 Bộ luật tố tụng hình sự về giới hạn của việc xét xử, tòa án chỉ có thể xem xét tội danh mà VKS truy tố. Do đó nếu cơ quan điều tra chứng minh là hoa hậu khai báo sai sự thật và ông M. đề nghị xem xét hành vi khai gian dối hay vu khống của Phương Nga thì rất khó có khả năng được tòa chấp nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Email tình - tiền xuất hiện trên mạng do ai viết?

   Ngày 22/9, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bức ảnh chụp lại email, có nội dung thỏa thuận tình - tiền được cho liên quan giữa Nga và ông M.. Nội dung này trùng khớp với lời khai của bị cáo Phương Nga tại phiên tòa.

   Tuy nhiên, khi trả lời báo chí, ông M. phủ nhận các thông tin trên mạng cho rằng đó là của mình. Nội dung tin nhắn có đoạn: "Tôi chắc chắn không viết những dòng email này. Xin lỗi tôi không thể trao đổi thêm với người lạ".

   Luật sư Trần Thị Hồng Việt (bào chữa cho bị cáo Nguyễn Đức Thuỳ Dung, liên quan vụ của Phương Nga) đã gửi kiến nghị của mình đến TAND. Luật sư kiến nghị VKSND cần làm rõ tính xác thực của email.

   Hai người phụ nữ bí ẩn trong showbiz là ai?

   Hoa hậu Phương Nga khai tại tòa rằng người phụ nữ tên Tâm và Mai Phương khá thân với cô. Họ là cầu nối để Nga và đại gia M. thêm thắm thiết.

   Những ngày cựu hoa hậu chân ướt chân ráo ở Hà Nội vào Sài Gòn tham gia showbiz, Tâm và Mai Phương đã giúp đỡ rất nhiều. Đến khi ông M. tố cáo sự việc, Tâm và Phương cũng đã động viên, an ủi và nói sẽ lo cho Nga.

   "Hai người này đã chỉ bị cáo phải khai thế này, thế kia. Tuy nhiên khi bị cáo bị bắt thì mới biết bị hai người này lừa nên không khai thêm gì", Phương Nga trình bày với tòa.

   Theo Nga, Mai Phương có mối quan hệ rộng rãi có thể giúp cô đi dự liên hoan phim ở nước ngoài miễn phí. Vì thế khi Mai Phương nói điều gì Phương Nga cũng tin và cho rằng người này có quyền lực thực sự.

   Vậy hai người phụ nữ này là ai, họ có quyền lực như thế nào trong giới showbiz và có quan hệ như thế nào với đại gia M. vẫn còn là một ẩn số mà cơ quan công an cần làm rõ.

   Ai dằn mặt Phương Nga ở quán karaoke?

   Phương Nga trình bày với tòa, khi cô đang ở nhà thì Mai Phương hẹn ra quán karaoke. Tại đây có bốn người đàn ông lạ mặt đã đe dọa, dằn mặt và đưa giấy cho Nga ghi vào có nhận 16,5 tỷ của đại gia M. để mua bán nhà.

   Do quá sợ nên Nga đã viết vào tờ giấy mà bốn người đàn ông lạ này đưa cho. Khi nhóm người này rời khỏi quán karaoke trên đường Phạm Viết Chánh (quận 1) thì các nhân viên phục vụ quán lại gần an ủi Nga.

   Tại phiên tòa, trước câu hỏi của luật sư: "Bị cáo có nhớ mặt người an ủi mình hay không?”. Phương Nga trả lời rằng lúc đó do đang hoảng loạn tinh thần nên không nhớ rõ mặt ai. Tuy nhiên, bị cáo nói sẽ cung cấp địa chỉ quán để cơ quan chức năng xác minh.

   Sáng 21/9, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm với Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, ở Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (29 tuổi, ở huyện Bình Chánh, TP.HCM) tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

   Theo cáo trạng, Nga và ông M. quen biết nhau qua mạng xã hội vào năm 2009. Hoa hậu này giới thiệu mình có quan hệ tốt với nhiều người trong giới địa ốc nên có thể mua bất động sản với giá rẻ.

   Sau đó, Nga đã giới thiệu cho ông M. mua 3 căn nhà với giá rẻ hơn thị trường. Nhưng sau khi ông M. chuyển 16,5 tỷ đồng mua nhà đã bị Nga chiếm đoạt.

   Nhiều lần đòi tiền không được, tháng 4/2014, ông M. đã làm đơn tố cáo đến công an.
   http://kenh14.vn/5-cau-hoi-dat-ra-trong-vu-hoa-hau-phuong-nga-20160925144556252.chn

   Xóa
 9. Cho em hỏi ngu tí: Bản chất của sự việc ai cũng rõ. Đó là anh Mỹ cho cô Nga 16,5 tỉ. Nhưng với điều kiện là phải làm bồ của anh Mỹ trong thời gian 7 năm. Điều này thể hiện rõ trong cái mail gọi là "Hợp đồng tình cảm". Tuy nhiên vì lý do nào đó mà họ không duy trì được thời gian 7 năm này. Tức điều kiện của hợp đồng đã bị phá vỡ. Vậy, nếu cô Nga là người chơi đẹp, đáng lẽ phải trả lại cho anh Mỹ phần tiền tương ứng với thời gian bị phá vỡ chứ. Đằng này lại không trả lại đồng nào. Bởi vì a Mỹ tuyên bố cho với điều kiện làm vợ 2 của a 7 năm chứ a ko tuyên bố cho vô điều kiện. Anh Mỹ thì không thể kiện cô Nga được vì "hợp đồng tình cảm" không được pháp luật công nhận. Chính vì thế nên a Mỹ mới nghĩ ra trò bẫy cô Nga ký hợp đồng mua nhà là để hợp thức hóa khoản tiền cô Nga nhận về mặt pháp lý thì mới đòi được. Sau khi ra tòa, chính quyền đã lấy 2,5 tỉ từ tài khỏan cô Dung (được hiểu là nhận hộ tiền a Mỹ chuyển cho cô Nga) để trả lại cho anh Mỹ. Số tiền còn lại (14 tỷ), cô Nga nhất định ko khai hiện giờ đang ở đâu. (Vì cô Nga nghĩ rằng, đó là tiền a Mỹ cho cô rồi, mà cho rồi thì coi như cấm đòi, tôi đã làm gì với nó là quyền của tôi, mọi người ko có quyền hỏi). Mọi người thì cứ chửi anh Mỹ là chia tay đòi quà. Nhưng rõ ràng cô Nga có tham không khi không đáp ứng được điều kiện của a Mỹ mà lại lấy hết tiền của a ko chịu trả? Chẳng gì thì người ta cũng phải đổ công sức làm ăn thì mới có được số tiền lớn đó. Bây giờ người ta tiếc, kiện đòi cũng đúng thôi. Cô Nga biết điều thì nên gặp a Mỹ, thỏa thuận trả lại phần nào đó để đôi bên không làm phức tạp, kéo dài thêm vụ án này nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Nặc 19:52 30 tháng 6, 2017 hỏi, em xin trả lời:
   "Nhờ anh Nặc bắc thang lên hỏi ông trời
   Đem tiền cho gái có đòi được chăng?"

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 10. Kỳ án Phương Nga- Toàn Mỹ: THÁO CHỐT THẾ NÀO?

  Kỳ án Phương Nga - Toàn Mỹ đang gây sức hút rất lớn trong dư luận với liên tiếp các diễn biến bất ngờ được cập nhật trong quá trình tố tụng.
  Vấn đề đặt ra ở đây trong hoạt động tố tụng cơ bản nhất “xác định sự thật của vụ án” theo điều 10 của BLTTHS, là trong 1 mớ các thông tin thật giả lẫn lộn phản ánh về nội dung vụ án, thì đâu là sự thật? Lưu ý, tất cả các giấy tờ và lời khai cũng đều do con người tạo ra, do đó, lời khai cũng như các giấy tờ kia, đều chỉ là các thông tin phản ánh lại vụ việc, có thể là thật hoặc là giả tạo, để đánh lừa người khác.
  Cho nên, xác định sự thật của vụ án bắt buộc phải tuân theo quy luật logic của tự nhiên. Khi chắp nối các thông tin để dựng lại hình hài sự thật của vụ án, chỉ chỗ nào thông tin phản ánh khớp với trình tự logic của tự nhiên, thì chỗ đó mới phản ánh đúng sự thật. Nếu ở chỗ nào chắp nối thông tin mà thấy phi logic, thì chỗ đó không phản ánh đúng sự thật.
  Xem xét toàn bộ các thông tin phản ánh về nội dung vụ án, thì thấy diễn biến như sau:
  Trước hết, việc Mỹ tự nguyện đưa tiền 16 tỉ đồng cho Nga nhận, là pháp luật không cấm. Nếu Mỹ muốn đòi lại 16 tỉ này thì phải có giấy tờ chứng minh 16 tỉ đó là Mỹ cho Nga vay. Trong khi Mỹ thừa nhận trước Tòa là lần tố cáo đầu tiên Mỹ tố Nga vay tiền không trả thì không có giấy tờ nào chứng minh kèm theo. Cho nên, theo logic, nếu Mỹ chỉ tố cáo Nga vay tiền không trả thì Mỹ không thể đòi lại được 16 tỉ này, bởi không có giấy tờ thể hiện Nga vay của Mỹ, do đó khi Nga tránh mặt không để Mỹ đòi lại tiền thì cũng không có cơ sở để xác định Nga có hành vi gian dối để lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt 16 tỉ được.
  Điều này là phù hợp để giải thích tại sao Mỹ lúc đầu tố Nga vay không trả, nhưng sau đó lại chuyển sang tố Nga lừa mua nhà để chiếm đoạt 16 tỉ. Do Nga không biết Mỹ đã thay đổi tố cáo, vẫn chỉ biết như ban đầu Mỹ tố Nga vay không trả, cho nên Nga đã ngụy tạo giấy tờ trả hết tiền cho Mỹ để thoái thác việc phải trả lại tiền.
  Để tố cáo Nga lừa mua nhà chiếm đoạt tiền, thì phải có căn cứ chứng minh được Nga có hành vi mua nhà giả tạo nhằm chiếm đoạt 16 tỉ này. Do đó, bắt buộc phải có giấy tờ mua bán nhà do Nga làm khống.
  Như vậy, Mỹ muốn đòi lại được Nga 16 tỉ bằng đơn tố cáo lừa mua nhà thì Nga phải “bỗng dưng” dại dột tự lập khống giấy tờ mua bán nhà. Và tất nhiên, để Nga “bỗng dưng” dại dột tự ôm họa vào thân như thế, thì cần phải có ai đó “xui dại” Nga làm việc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và cũng cần nhận thấy rằng, việc Nga lập giấy tờ giả tạo việc trả hết nợ cho Mỹ, giả mạo chữ ký của Mỹ rồi đem nộp cho cơ quan công an hòng qua mắt công an, là một việc dại dột đến mức vô lý. Cho nên, điều này là phù hợp logic để giải thích tại sao Nga không biết Mỹ đã thay đổi tố cáo thành là tố Nga lừa đảo mua bán nhà, mà Nga lại “bỗng nhiên” dại dột tự đi tạo ra cái bằng chứng hợp đồng bán nhà khống để chứng minh giúp cho Mỹ tố Nga lừa đảo mua bán nhà là đúng.
   Như vậy, lẽ tất nhiên là những việc Nga “bỗng nhiên” dại dột làm những việc ngụy tạo như vậy để tự đi chứng minh mình gian dối, là rất phi logic. Cho nên, theo logic thì chắc chắn phải có người đóng vai trò “quân sư” nhận giúp Nga gỡ rối nhưng thực ra là xui Nga vào “chỗ chết”.
   Điều này phù hợp giải thích tại sao ra tòa Nga và Dung lại tố có 1 người nhận làm “quân sư” bày kế cho Nga thoát khỏi sự dính líu vào pháp luật, nhưng thực ra lại xui dại Nga tự tạo ra chứng cớ để chứng minh cho Mỹ tố cáo Nga lừa đảo mua bán nhà, là đúng. Theo lẽ thường thì tất nhiên bà Mai Phương phủ nhận vai trò “xui dại” như Nga và Dung khai, vì chưa có chứng cứ khách quan nào chứng minh được vai trò “xui dại” của bà. Do đó nếu chỉ cho bà Mai Phương ra tòa đối chất, thì vì bà này khăng khăng bác bỏ cho nên cũng chưa thể mở tung được cánh cửa chứa bí mật sự thật của vụ án này. Như vậy, thì phải tìm ra được cái chốt của cánh cửa ấy để tháo, mở tung ra các bí mật của vụ án.
   Vậy thì cái chốt giữ bí mật vụ án ở đây, chính là cái hợp đồng mua bán nhà giả tạo được Nga thuê ông Yên lập khống để chứng minh có việc mua bán nhà của Nga. Nếu như đúng với nội dung ông Mỹ tố cáo Nga lừa mua nhà để chiếm đoạt 16 tỉ, thì cái hợp đồng mua bán nhà giả tạo này phải được Nga lập trước khi ông Mỹ có đơn tố cáo, tức là nó phải được lập vào ít nhất là trước tháng 4/2014. Nhưng theo lời khai của ông Yên là người lập ra với Nga hợp đồng khống này thì nó lại được lập vào năm 2015 ngay trước thời điểm 19/3 ngày Nga bị bắt.
   Như vậy, là thời gian mực chữ ký trong giấy tờ khống này phơi ra môi trường đã phải là ít nhất 3 năm kể từ năm 2014 nếu đúng theo tố cáo của ông Mỹ tố Nga lừa mua nhà. Còn nếu đúng theo lời khai của ông Yên là người lập ra thì mực chữ ký chỉ phơi ra môi trường là 2 năm kể từ năm 2015.
   Vậy với số thời gian mực chữ ký chênh lệch là hẳn 1 năm theo 2 lời khai của ông Mỹ và ông Yên, thì nếu đem bản hợp đồng ký khống này ra Viện khoa học kĩ thuật hình sự giám định thì sẽ rõ. Từ đó xác định được tố cáo của ông Mỹ là đúng hay lời khai của ông Yên mới là đúng, cũng tức là lời khai của Nga – Dung mới là đúng.
   Từ kết quả giám định thời gian xảy ra chữ ký, có thể xác định được có hay không bàn tay đạo diễn vụ án từ bà Mai Phương và những người có liên quan khác.

   Xóa