Thứ Năm, 29 tháng 6, 2017

Tin nóng nhất tuần này: VỤ ÁN NGA- MỸ VÀ HOA HẬU PHƯƠNG NGA ĐÃ ĐƯỢC TẠI NGOẠI

Bị cáo Phương Nga và Thùy Dung nở nụ cười tại tòa khi được cho tại ngoại
Luật sư Nguyễn Văn Quynh cho biết, chiều qua, 28/6/2017, nhóm luật sư bảo vệ cho Phương Nga- Thùy Dung đã có đơn gửi HĐXX với kiến nghị cho Phương Nga, Thùy Dung được tại ngoại; bảo vệ các nhân chứng và kiến nghị cấm xuất cảnh đối với “nhân chứng bí ẩn” Nguyễn Mai Phương.
Về việc kiến nghị thay đổi biện pháp “tạm giam” đối với Phương Nga, nhóm luật sư cho rằng, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ hồ sơ vụ án, kết quả thẩm tra, xét hỏi và các chứng cứ giao nộp mới đây cho thấy dấu hiệu oan sai của vụ án.
Theo đó, bị cáo Phương Nga bị bắt tạm giam từ 19/3/2015 đến nay là 2 năm 3 tháng, 9 ngày. Nhóm luật sư cho rằng, Phương Nga không có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở hoạt động điều tra, cản trở hoạt động xét xử của toà án.
Đơn của các luật sư cũng nói rõ, việc thay đổi biện pháp “tạm giam” đối với Phương Nga còn là để đảm bảo an toàn, hạn chế thiệt hại về sức khỏe, tinh thần và danh dự của bị cáo, nếu vụ án này thật sự oan sai.
Các luật sư đưa ra lý do, diễn biến trong những ngày xét xử vừa qua cho thấy  “nhân chứng bí ẩn”- bà Nguyễn Mai Phương có dấu hiệu của vai trò chủ đạo trong vụ án như: hướng dẫn, mua chuộc các bị cáo, nhân chứng khai báo, cung cấp chứng cứ không đúng sự thật; có vai trò trong việc thông cung vào trại giam cho bị cáo Thùy Dung…Những cơ sở này theo các luật sư nhận định là nguyên nhân dẫn đến việc điều tra, truy tố vụ án bị sai lệch từ đầu.
Thông tin từ các luật sư trong đơn cho hay, bà Nguyễn Mai Phương thường xuyên xuất cảnh ra nước ngoài. Do vậy kiến nghị tòa cần có biện pháp cấm xuất cảnh đối với bà Mai Phương cho đến khi toàn bộ vụ việc liên quan đến bà được giải quyết dứt điểm.
Sau khi nghiên cứu hồ sơ, lúc 16:12 chiều nay, 29/6/2017,  HĐXX tuyên bố, chấp nhận đơn của nhóm luật sư bảo vệ Phương Nga, quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ "tạm giam" sang "cấm đi khỏi nơi cư trú" đối với 2 bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.
Ông chủ tọa cũng công bố Quyết định trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát với yêu cầu điều tra bổ sung bởi cần xem xét thêm những chứng cứ không thể bổ sung tại toà.
Cụ thể số tiền 16,5 tỉ, Nga khai là tiền tình cảm, còn Mỹ khai khác. Các chứng cứ về thoả thuận mua bán nhà, xem nhà số 7 Nguyễn Trãi theo lời khai của Mỹ cần kiểm chứng và các thỏa thuận nhận giữa hai bên. Ông Mỹ khai không nhất quán về số tiền 16,5 tỉ. Bị cáo Dung thay đổi lời khai.... Lời khai các bên còn nhiều mâu thuẫn cần điều tra làm rõ.
Trường hợp kết quả điều tra chứng minh được số tiền trên không phải mua bán nhà, cần phải làm rõ ai tạo lập các chứng cứ đó nhằm mục đích gì; Làm rõ lời khai Nga và Mỹ về việc thuê người đe dọa lẫn nhau; Làm rõ các nội dung, địa chỉ email liên quan đến các hợp đồng tình cảm được khai.
Đồng thời làm rõ các bức thư của Nghĩa trình toà, lời khai của Nghĩa và mẹ Phương Nga khai về việc Mai Phương móc nối với cán bộ trại giam. Làm rõ nội dung và giám định các thư trên có phải của Dung không.

2 nhận xét:

 1. Hoan hô TAND TP Hồ Chí Minh.
  Hy vọng các cô gái sẽ được giải oan.
  Cao Toàn Mỹ- Kẻ muốn dùng tiền để khuynh đảo công lý sẽ phải vào tù!

  Trả lờiXóa
 2. Rong chơi đây đólúc 23:10 29 tháng 6, 2017

  -Triết gia phương Tây nào đó từng nói:"Trên đời này, muôn thuở, có 2 loại đàn bà. Một loại phải trả tiền mỗi chuyến. Một loại phải trả tiền trọn đời". Về mặt này, đàn bà cũng như bó rau. Non, sạch, giá khác. Non nhưng nhiều thuốc sinh trưởng, sâu rầy, giá khác. Hết non, hơi sạch, giá khác. Vừa già, vừa không sạch, giá khác.
  Trương Hồ Phương Nga là một hoa hậu Việt tại Nga. Có học, thông minh, đang chớm lớn. Rau siêu non, siêu sạch, trưng trong siêu phòng siêu thị. Tiền nào của ấy. Bỏ qua những cuộc vui ngắn trong nước, 20 lần du hí trời Tây, 40 cộc vui thâu đêm suốt sáng cùng mỹ nhân, tính
  giá bèo, phải móc ví tầm 20 tỷ. Đã thích, đã chơi, thì không trả thách trước cái ngàn vàng. 16,5 tỷ vẫn còn quá hời. Cung cách chơi như Cao Toàn Mỹ chưa lịch, " lăn lóc đá, mê mẩn đời" thì đạt nhưng "cho người biết tay" thì chưa.
  -Cái tệ hại và tồi bại nhất của Cao Toàn Mỹ là lợi dụng dịch vụ chạy án, hướng cung, thông cung, hành nghề kín kẽ, giảo quyệt và có hệ thống, ở một số thành phố lớn, thực hiện mưu đồ "lấy lại tiền bỏ ra mua cái ngàn vàng" khi bắt đầu chớm chán.
  -Ông Cao Toàn Mỹ có biết câu này:"Bắt thang lên hỏi ông trời/Tiền đã cho gái, ai đòi được đâu".
  -Dù sao, HĐXX vụ án Trương Hồ Phương Nga đã để lại cho dư luận nhiều lời khen về sự chuyển mình bước theo hướng tiến bộ của tư pháp: quyền giữ im lặng, trọng chứng hơn trọng cung, khi phát hiện có dấu hiệu oan sai thì mạnh dạn dừng ngay, không bước tiếp.

  Trả lờiXóa