Thứ Tư, 3 tháng 2, 2016

Khán giả cảm ơn tác giả bộ phim kể về sự kiện Maidan


Phim tài liệu điều tra Pháp "Mặt nạ cuộc cách mạng" kể về sự kiện Maidan được người xem Internet ủng hộ rộng rãi.
Mời xem phim:
"Một cuộc điều tra xuất sắc, đập tan huyền thoại về sự cao thượng của phương Tây và sự hèn hạ của phương Đông ở Ukraine," — một khán giả bình luận.
"Cuối cùng, cũng xuất hiện bộ phim chỉ ra hai khía cạnh của cuộc chiến ở Ukraine, nơi hóa ra chúng ta đã làm bạn với các phần tử phát xít. Quá khủng khiếp!" — một người khác thừa nhận.
"Bây giờ mới biết là đất nước chúng tôi ủng hộ những tên phát xít có vũ trang do Hoa Kỳ giật dây," — một ý kiến bất bình.
Phim tài liệu điều tra Pháp "Mặt nạ cuộc cách mạng" kể về sự kiện Maidan được người xem Internet ủng hộ rộng rãi.
"Một cuộc điều tra xuất sắc, đập tan huyền thoại về sự cao thượng của phương Tây và sự hèn hạ của phương Đông ở Ukraine," — một khán giả bình luận.
"Cuối cùng, cũng xuất hiện bộ phim chỉ ra hai khía cạnh của cuộc chiến ở Ukraine, nơi hóa ra chúng ta đã làm bạn với các phần tử phát xít. Quá khủng khiếp!" — một người khác thừa nhận.
"Bây giờ mới biết là đất nước chúng tôi ủng hộ những tên phát xít có vũ trang do Hoa Kỳ giật dây," — một ý kiến bất bình.
Tác giả là nhà làm phim tài liệu nổi tiếng Paul Moreira, hơn 15 năm đã làm phim tài liệu ở nhiều điểm nóng thế giới như Iraq, Somalia, Afghanistan, Israel.
"Mặt nạ cuộc cách mạng" kể về những sự kiện diễn ra năm 2014 — từ Maidan đến bi kịch Nhà Công đoàn Odessa. Phim tài liệu đã thu thập lời kể của nhiều nhân chứng, sự kiện tại Odessa được tái dựng từng phút.
Bộ phim điều tra được phát trên Canal+của Pháp. Trước giờ chiếu, Kiev  đã có những phản ứng gay gắt, Đại sứ quán Ukraine đòi gỡ phim khỏi chương trình, nhưng Canal+ khước từ đề nghị này.

Theo  sputniknews

7 nhận xét:

 1. Sự thật về "Cách mạng Maidan" chỉ có lều báo VN ca ngợi khi nhai lại luận điệu của Mỹ và phương tây. May mà có những trang web như Google.tienlang "MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG" nên ngay từ khi mới nổ ra, nhiều người đã hiểu bản chất vấn đề.
  Những bài của các bạn vô cùng quý giá.
  Ví dụ bài:
  BÁO CHÍ VN NÊN KHÁCH QUAN VỀ TÌNH HÌNH UCRAINA
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/bao-chi-vn-nen-khach-quan-ve-tinh-hinh.html

  Trả lờiXóa
 2. Á đù, người mình đi làm mướn cho Ả rập, bị nó đày đọa như súc vật không lo lại rỗi hơi đi lo cho cái thằng mũi lõ tận đâu đâu.
  http://giaoduc.net.vn/Ban-doc/An-com-chan-nuoc-mat-lao-dong-bi-giu-lai-trai-phep-o-A-Rap-tiep-tuc-keu-cuu-post165443.gd

  Trả lờiXóa
 3. Sĩ Quan Quân Khu Thủ Đôlúc 00:43 4 tháng 2, 2016

  Tiêu đề gốc đúng. Đến G.T mời xem phim thì sai. Chỗ nào? Les masques: Danh từ giống đực, số nhiều. Viết Les và masques phải rời ra. Les= Những. Masques=Mặt nạ. Dịch chuẩn: Những chiếc mặt nạ của cuộc cách mạng (Maidan).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh sĩ quan giả danh này càng ngày càng phản động. Dịch sai hay đúng thì G.TL cũng chỉ chép lại bài trên sputnik. Anh đi sang đoc mà dạy khôn người ta.

   Xóa
  2. thang nay la si quan quan luc viet nam cong hanh ,chu dau phai si quan quan khu thu do ,,d,l,v===dan luu vong

   Xóa
 4. Phim tài liệu tiết lộ sự thật kinh hoàng về "cách mạng" Maidan chiếu trên truyền hình Pháp

  Nhật Nam
  Báo Đất Việt
  Thứ năm, 04 Tháng hai 2016 23:20 UTC

  Bộ phim tài liệu Pháp về Maidan và vụ thảm sát ở Odessa đã gây tiếng vang lớn trong công luận, tố cáo phương Tây-Ukraine trong cuộc chính biến tháng 2-2014.

  Thảm sát Odessa: Đạo diễn Pháp cho thấy nguyên vẹn bi kịch
  Đạo diễn người Pháp Paul Moreira đã thực hiện bộ phim tài liệu nói về những sự kiện bi thảm xảy ra tại Odessa hồi tháng 5-2014, khi hơn 40 người thiệt mạng trong cuộc đụng độ giữa phái ủng hộ chính quyền mới ở Kiev và phe ủng hộ chính quyền hợp Hiến của cựu Tổng thống Yanukovych.

  Bộ phim tài liệu "Ukraine: Chiếc mặt nạ cách mạng" đã được trình chiếu trên kênh truyền hình Pháp Canal+ vào ngày thứ Hai - 1/2/2016, mặc dù đại sứ quán Ukraine ở Pháp đã yêu cầu kênh truyền hình này không được công chiếu bộ phim "vì nó quá thật".

  Đạo diễn Paul Moreira kể rằng ông đã "phỏng vấn mấy chục nhân chứng trực tiếp của sự kiện", thu thập đầy đủ dữ kiện và hình ảnh thực tế để "lọc bỏ sự cường điệu hay dối trá từ phía những đối tượng tấn công thảm sát, cũng như từ phía các nạn nhân".

  Theo quan điểm của đạo diễn Moreira, báo chí Ukraine và phương Tây phản ánh không chính xác về quy mô của thảm kịch Odessa và tính chất của sự kiện này.
  "Khi tôi bắt đầu cuộc điều tra ở Ukraine, tôi đau lòng phát hiện ra rằng hành vi tàn bạo như thú dữ ở Odessa hồi tháng 5-2014 dường như bị lặng lẽ chìm xuồng... Là một thành phố lớn tại trung tâm châu Âu, trong thế kỷ thứ 21, thế mà có chuyện công nhiên đốt cháy giết hại 45 con người!" - vị đạo diễn Pháp nhấn mạnh.

  Theo lời đạo diễn, cuộc điều tra "trái với quan niệm thông thường" của phương Tây của ông đã gặp phải thái độ thù địch của chính quyền Kiev, cũng như của cả một số nhà báo phương Tây, trong đó có cả nhà báo Pháp.

  Ông kể rằng, trên một trang web bằng tiếng Ukraine có những kẻ đã gọi ông là "tên khủng bố" hay "kẻ làm việc cho tình báo Nga". Đồng thời cũng đã có những sức ép rất lớn để cấm bộ phim được công chiếu. Còn đại sứ Ukraine thậm chí còn gây áp lực với kênh "Canal+" - đạo diễn Moreira chia sẻ.

  Đạo diễn Pháp bị cáo buộc là đã "phóng đại vai trò của các thành viên dân tộc chủ nghĩa Ukraine trong cuộc xung đột", cũng như "ảnh hưởng của Hoa Kỳ với việc thay đổi chính thể" ở Kiev.

  Ngoài ra, việc Moreira hướng sự tập trung của bộ phim vào các nạn nhân, cũng không phải là "chi tiết hợp khẩu vị" với tất cả mọi người.

  "Trong phim tôi quả thực đã dành lời cho người mẹ của một gia đình đã mất đi đứa con trai 17 tuổi. Khi tin được rằng cuộc phỏng vấn mà tôi thực hiện dành cho bộ phim sẽ không bị cắt xén, người mẹ đau khổ ấy nói rằng, phương Tây không hề quan tâm đến số phận của cư dân ở đây" - đạo diễn Moreira hồi tưởng.

  Có những nhà phê bình cũng đã phản bác khẳng định của đạo diễn phim rằng thủ lĩnh đảng "Ukraine Tự do" Oleg Tyagnibok - nhân vật trung tâm tại các cuộc biểu tình phản đối trên quảng trường Maidan hồi mùa đông 2013-2014, "chính là một thành viên của phong trào tân phát-xít".

  Tác giả bộ phim "Ukraine: Chiếc mặt nạ cách mạng" giải thích, nhà sáng lập đảng xã hội-dân tộc Tyagnibok đã nhiều lần tuyên cáo rằng, ông ta muốn "giải phóng đất nước khỏi băng đảng mafia Do Thái - Moscow". "Chẳng lẽ điều này không nhắc bạn nhớ tới cái gì hay sao?" - đạo diễn Pháp đặt câu hỏi.

  "Nếu xét về truyền thông toàn cầu, thì rõ ràng là công chúng không hề biết gì về vai trò của các nhóm tân phát-xit ở Ukraine, cũng như về sự kiện tàn bạo vô nhân tính ở Odessa. Và tình trạng đó diễn ra bởi thực tế lịch sử không được phản ánh đầy đủ và khách quan" - đạo diễn Moreira kết luận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. © Sputnik/ Andrey Stenin
   Bộ phim tài liệu "Ukraine: Chiếc mặt nạ cách mạng" được coi là sự thể hiện chân thực về cuộc cách mạng dân chủ ở Ukraine
   Ukraine không ngăn nổi bộ phim, làm dậy sóng dư luận

   Trước ngày bộ phim tài liệu "Ukraine: Chiếc mặt nạ cách mạng" lên sóng, chính quyền Kiev đã lên tiếng yêu cầu kênh truyền hình Pháp Canal + không được chiếu ở nước này bộ phim tài liệu về cuộc điều tra về các sự kiện ở Maidan và vụ thảm sát ở Odessa.

   Trên trang Facebook chính thức của mình, Đại sứ quán Ukraine ở Pháp đã bày tỏ sự thất vọng với ý định của kênh truyền hình Pháp Canal +, trình chiếu bộ phim tài liệu "Ukraine: Chiếc mặt nạ cách mạng" của nhà báo Pháp Paul Moreira,

   Theo tuyên bố của cơ quan đại diện ngoại giao cho chính quyền Kiev ở Pháp, bộ phim này không nên được công chiếu bởi nó "đã bóp méo các sự kiện thực tế" trong cuộc "Cách mạng Cam", trên quảng trường "Độc Lập" (Midan) ở thủ đô Kiev mùa xuân năm 2014.

   Đại sứ quán Ukraine còn đưa ra đề nghị là họ sẽ tự chọn để truyền hình Pháp chiếu những bộ phim tài liệu về các sự kiện diễn ra trong nước. Đồng thời, cuộc điều tra của nhà báo Pháp bị giới chức Ukraine gọi là "một tài liệu tuyên truyền, được quay trong bối cảnh những thông tin sai lạc tồi tệ nhất".

   Như trong phần mô tả bộ phim nêu rõ, tác giả bộ phim đã cố gắng tìm hiểu và truyền đạt đến công dân các nước phương Tây "sự thật về vụ bi kịch xảy ra ở Nhà Công đoàn Odessa ngày 2-5-2014", cũng như "vai trò của Mỹ và phương Tây trong các sự kiện ở Ukraine".

   Nhà báo Pháp Paul Moreira cũng cho biết rằng, trong quá trình làm phim, ông đã từng gặp gỡ các đại diện của các tiểu đoàn tình nguyện Ukraina "Azov" và "Pravyi Sector" và được họ kể cho nghe những sự thật mà bấy lâu truyền thông Ukraine và phương Tây đã "ém nhẹm" đi.

   Sau khi bộ phim được công chiếu, nó đã trở thành quả bom trong công luận, rất nhiều khán giả đã gửi lời cảm ơn tác giả bộ phim đã cho họ thấy sự thật bị che dấu về cuộc cách mạng dân chủ ở Ukraine và cụ thể hơn là những gì đã diễn ra ở Quảng trường Độc Lập và sự kiện bi thảm ở Odessa.

   Ngay cả trên Internet, bộ phim tài liệu này cũng được người xem ủng hộ rộng rãi.

   Một khán giả bình luận rằng, đây là một cuộc điều tra xuất sắc, đập tan huyền thoại về cái gọi là "sự cao thượng của phương Tây và sự hèn hạ của phương Đông ở Ukraine".

   Một người khác thì thốt lên: "Cuối cùng, cũng xuất hiện một bộ phim chỉ ra hai khía cạnh của cuộc chiến ở Ukraine, nơi hóa ra chúng ta đã làm bạn với các phần tử phát xít. Thật là quá khủng khiếp!".

   "Bây giờ mới biết là đất nước chúng tôi đang ủng hộ những tên phát xít có vũ trang ở Ukraine, do Hoa Kỳ giật dây" - một ý kiến khác bất bình nói.
   Tác giả bộ phim "Ukraine: Mặt nạ cuộc cách mạng" là nhà làm phim tài liệu nổi tiếng người Pháp Paul Moreira. Hơn 15 năm qua, ông đã làm những thước phim tài liệu mang tính chân thực ở nhiều điểm nóng của thế giới như Iraq, Somalia, Afghanistan, Israel...

   "Ukraine: Mặt nạ cuộc cách mạng" kể về những sự kiện diễn ra vào tháng 2 năm 2014, xuyên suốt từ vụ biểu tình lật đổ chính quyền Yanukovych trên quảng trường Maidan đến bi kịch thảm sát những người phản đối chính quyền lâm thời thân phương Tây ở Nhà Công đoàn Odessa.

   Phim tài liệu đã thu thập được nhiều video, phỏng vấn nhiều nhân chứng và tái hiện chi tiết đến từng phút về sự kiện các phần tử phát xít mới Ukraine đã đốt chết 45 người biểu tình chống chính quyền tại Odessa - sự kiện đã bị chính quyền Kiev ém nhẹm và điều tra lấy lệ.

   Bộ phim tài liệu như một phóng sự điều tra được phát trên kênh truyền hình Canal+ của Pháp. Trước giờ chiếu, Kiev đã có những phản ứng gay gắt, Đại sứ quán Ukraine đòi gỡ phim khỏi chương trình, nhưng kênh truyền hình Pháp đã thẳng thừng khước từ đề nghị này.

   Xóa