Thứ Bảy, 13 tháng 2, 2016

Thư của ông Nguyễn Thanh Tú, con trai của cố ký giả Đạm Phong, gửi Đài Á Châu Tự Do (RFA)

Lời dẫn của Ban Biên tập Sách hiếm: "Ngày nào Chính phủ Mỹ chưa tìm ra thủ phạm đã giết chết 5 ký giả người Việt 35 năm trước đây trên đất Mỹ thì ngày đó ở Mỹ chưa có tự do ngôn luận" (BBT SH)
**********************
 
Thư của ông Nguyễn Thanh Tú, con trai của cố ký giả Đạm Phong, gửi Đài Á Châu Tự Do.
Vì đại cục chung, xin các bạn hãy SHARE lá thư này cho gia đình và bạn thân, bạn bốn phương. SHARE đi là sự đoàn kết, là truyền đi thông điệp của SƯ THẬT. Từ 1 SHARE thành 10, từ 10 thành 100, từ 100 thành 1000. Một cấp số nhân của NIỀM TIN VÀO CÔNG LÝ. Đừng bận tâm về người quen có là Việt Tân hay không. Vì SỰ THẬT không có biên giới và CÔNG LÝ thì không có kẻ thù.
Nguyễn Thanh Tú

21-1-2016
FedEx #8045-5590-3928
Radio Free Asia
Libby Liu President
2025 M Street NW, Suite 300
Washington, DC 20036 USA
FedEx #8045-5590-3917
Radio Free Asia 
Jeffrey Shell (copied)
Broadcasting Board of Governors Chairman
Broadcasting Board of Governors (BBG)
330 Independence Avenue,  SW Washington, DC 20237.
Kính thưa bà Liu:
Tôi tên là Nguyễn Thanh Tú. Bố tôi, ông Nguyễn Đạm Phong, là một ký giả người Việt có tiếng của tờ nhật báo Tự Do và đã bị một tổ chức tội phạm có tên là Mặt Trận, mà hiện nay là Việt Tân, giết chết. Sự việc được ghi lại trong bộ phim tài liệu có tên "Khủng Bố Ở Little Saigon" do ProPublica và Frontline của PBS sản xuất, và tài liệu “Bị bịt miệng – Những vụ sát hại ký giả di dân chưa được giải đáp” ("Silenced – The Unsolved Murders of Immigrant Journalists") của tổ chức Uỷ Ban Bảo Vệ Ký Giả (CPJ: Committee to Protect Journalists). Bốn nhà báo khác có lẽ cũng do Việt Tân giết chết. Và, trong 33 năm qua, Việt Tân vẫn tiếp tục hoạt động mà không bị truy tố.
"Tôi quả là nghĩ vậy, đặc biệt trong trường hợp của ký giả Nguyễn Đạm Phong ở Houston và ký giả Lê Triết cùng với vợ ông ta, một cách xui xẻo, ở Fairfax, Virginia -- tôi có sự tin tưởng rõ rệt là Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam chịu trách nhiệm về những vụ giết người đó," Bà Tang-Wilcox, một cựu nhân viên FBI, nói. Về trường hợp ký giả Đạm Phong, bà nói: "Không có bất cứ động lực nào khác hơn là những bài viết của Ông nói về Mặt Trận được phổ biến trên tờ báo, dẫn tới việc Ông bị ám sát. Và rồi cách thức mà vụ sát hại được thực hiện. Các vỏ đạn đã được sát thủ nhặt lên và thu gom. Đó là người được huấn luyện thuần thục, biết mình phải làm những gì, và không lưu lại bất cứ chứng cứ nào sau khi thi hành tội ác. Và một thư cảnh cáo đã được để lại với nạn nhân. Đó là một vụ ám sát."
Ông Nguyễn Xuân Nghĩa, một cựu đầu lãnh cao cấp của Mặt Trận, thừa nhận rằng "việc đó hoàn toàn là có khả năng” -- là những đoàn viên của Mặt Trận là thủ phạm ám sát ký giả Đạm Phong và của nhiều tội ác khác. Ông ta công nhận rằng có một bộ phận bạo lực trong tổ chức, và khi người thu hình của ProPublica tắt máy, Ông Nghĩa thừa nhận rằng ông ta đã tham gia một buổi họp của Mặt Trận mà trong đó các đảng viên bàn luận kế hoạch ám sát một biên tập viên nổi tiếng ở Quận Cam. Ông Nghĩa nói là ông ta thuyết phục các đồng đảng không thi hành cuộc ám sát. “Đây là trang sách đen tối trong cuộc đời tôi,” ông ta nói. Thêm vào đó, Ông Đỗ Thông Minh, một trong số người đồng sáng lập Mặt Trận, tâm sự với tôi rằng bố của tôi là nạn nhân của chính sách khủng bố của Việt Tân.
Tại thời điểm quan trọng của việc điều tra đang xúc tiến, tôi vô cùng lo ngại về mối liên hệ chặt chẽ và sự hỗ trợ lâu dài của RFA cho một tổ chức bị cáo buộc bởi các phương tiện truyền thông dòng chính, bởi một số cựu lãnh đạo sáng lập của họ và bởi FBI về các hoạt động khủng bố. Sự ủng hộ tích cực của RFA cho dảng khủng bố Việt Tân, hoặc ấn tượng trong quần chúng về sự hợp tác chặt chẽ của RFA với Việt Tân, cho phép Việt Tân dùng cơ quan truyền thông do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ từ tiền thuế của dân chúng làm phương tiện tuyên truyền cho quan điểm chính trị, cho chương trình hành động, cho lợi ích riêng và cho việc đánh bóng tính chính danh của họ. Đơn giản, điều này tạo ấn tượng cho nhiều người ở Việt Nam và trong cộng đồng người Việt tị nạn là Việt Tân quen biết rộng lớn trong chính trường̣ Hoa Kỳ. Điều này có tác dụng làm nản lòng những nhân chứng để họ không bước ra ánh sáng vì nghĩ một cách sai lầm rằng Việt Tân được che chở bởi RFA và chính quyền Hoa Kỳ và do đó được hưởng quyền miễn truy tố. Ba tuần lễ sau khi phim tài liệu Terror in Little Saigon được công chiếu, đài phát thanh RFA đã thực hiện cuộc phỏng vấn Ông Lý Thái Hùng, là Tổng Bí Thư đảng Việt Tân, và công kênh rằng đó là một “đảng chính trị lớn của người Việt ở hải ngoại”. Tại sao lại phỏng vấn một tay đầu lãnh đảng khủng bố mà không phỏng vấn các đảng phái chính trị khác hay gia đình nạn nhân bị sát hại? Sự kiện nầy quá rõ ràng là cách để RFA – Chương Trình Việt Ngữ nâng uy tín cho đảng Việt Tân nhằm chống chế ảnh hưởng bất lợi từ phim "Khủng bố tại Saigon Nhỏ" (Terror in little Saigon) dưới mắt Người Việt ở trong nước và ở hải ngoại.
Xem: http://www.rfa.org/…/pcv-woul-accpt-pluralism-1124201512155…
Hơn thế nữa, sự thiên vị dành cho đảng Việt Tân của chưong trình Việt ngữ của RFA được thể hiện rõ qua việc đột ngột cắt hợp đồng với nhà báo Lê Diễn Đức ngay sau khi ông ta viết trên trang Facebook cá nhân những nhận định mang tính cách phê phán đảng Việt Tân. Vì đài RFA - Chương Trình Việt ngữ có quan hệ mật thiết với đảng Việt Tân thì việc cắt hợp đồng này có nhiều khả năng là xuất phát từ sự xung đột về lợi ích, thiếu sự tuân thủ các thủ tục chuẩn, thiếu sự chính đáng, và thiếu đạo đức chức nghiệp. Đấy có thể xem là hành vi bịt miệng những người chỉ trích Việt Tân, thực hiện trước công luận nhằm uy hiếp công chúng (thoạt tiên RFA giải thích rằng việc Ông Lê Diễn Đức chỉ trích một tổ chức chính trị đã vi phạm các tiêu chuẩn, mục đích và nguyên tắc của RFA, nhưng liền sau đó RFA đã gỡ bỏ lời tuyên bố này có lẽ vì sợ rằng sẽ bị kiện ra toà để giải thích thế nào là vi phạm các tiêu chuẩn, mục đích và nguyên tắc).
Xem: "Ban tiếng Việt Đài Á Châu Tự do gỡ trình bày về lý do chấm dứt hợp đồng với nhà báo Lê Diễn Đức khỏi trang Facebook của mình." http://www.bbc.com/…/…/2015/09/150907_rfa_le_dien_duc_update
Dưới đây là những bằng chứng về RFA thân cận với đảng Việt Tân một cách trực tiếp hay xuyên qua tổ chức râu ria của Việt Tân như VOICE, SBTN, VATV:
- SBTN tổ chức khoá huấn luyện phóng viên ngắn hạn: http://www.sbtn.tv/
- Authorities Detain Vietnamese Blogger in Hanoi Airport: http://www.rfa.org/
- Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng: http://viettan.org/StoryMaker-mobile-app-launched-
- Về RFA
- Cảm nhận của anh Trương Văn Dũng về chuyến đi dự hội nghị RightsCon 2 tại MANILA, Philippines:
- Vietnamese Netizens Are Getting Bolder Online, Despite Tough Laws
- Chia sẻ kinh nghiệm dân chủ Việt Nam-Miến Điện: http://viettan.org/Chia-se-kinh-nghiem-dan-chu-Viet.html
Một tháng trước khi xảy ra sự kiện cắt hợp đồng với Ông Lê Diễn Đức, RFA qua Ông Nguyễn Văn Khanh và Chủ Tịch RFA Libby Liu đã tham gia Hội Nghị RightsCon ở Manila, Phi Luật Tân với sự cùng hiện diện của nhiều đảng viên Việt Tân. Và ở cùng địa điểm và cùng lúc, VOICE (một tổ chức cận kề với Việt Tân) đã tổ chức buổi hội thảo về tranh chấp Biển Đông. Việt Tân sau đó đã phổ biến các sinh hoạt này để đánh lạc hướng dư luận về những cáo buộc đối với các hành vi khủng bố của Việt Tân.
Hãy chú ý phần giới thiệu về RFA và VOICE trên trang Facebook của Việt Tân: "8h sáng ngày 24 chúng tôi dự lễ khai mạc hội nghị, trong lễ khai mạc, anh em chúng tôi gặp anh Nguyễn Khanh, giám đốc ban Việt Ngữ đài Á Châu tự do, luật sư Trịnh Hội và cháu Bọ Trung con trai chị Bùi Thị Minh Hằng và một số học sinh Việt Nam tại Manila." Xem: https://vi-vn.facebook.com/viettan/posts/10153822726370620:0
Cũng trong tháng 4, Bà Libby Liu tham gia buổi tường trình tại Quốc Hội do nữ Dân Biểu Loretta Sanchez triệu tập. Bà ngồi cạnh Ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Việt Tân. Bản tin dưới đây tường trình rằng sau đó RFA khoản đãi bữa ăn trưa tại trụ sở RFA cho phái đoàn Việt Tân và một số diễn giả đến từ Việt Nam. Đó lại là thêm một sự kiện để Việt Tân dùng để tuyên truyền. Xem: https://vietdc.net/?p=937
Ông Nguyễn Văn Khanh, Giám Đốc Chương Trình Việt Ngữ của RFA, là sợi dây nối kết RFA với Việt Tân. Trong vai trò giám đốc của ông ta, RFA đã chính thức cộng tác với Việt Tân. Rất không bình thường khi một đài phát thanh điền thế do Quốc Hội Hoa Kỳ chỉ định sứ mạng và được tài trợ bởi tiền thuế của dân chúng Hoa Kỳ mà lại liên kết với một đảng chính trị nào, huống hồ là một đảng đã bị cáo buộc về những hành vi khủng bố và giết hại ký giả. Điều này tạo nên những dấu hỏi lớn về sự trung thành của RFA (với sứ mạng do Quốc Hội ấn định hay trung thành với một đảng chính trị khủng bố), sự xung đột về lợi ích, và sự vi phạm đạo đức chức nghiệp. RFA phải tiến hành điều tra Chương Trình Việt Ngữ của mình xem có hay không những nhân viên là thành viên hay cảm tình viên của Việt Tân, hoặc có hay không việc họ nhận tiền thù lao cho những dịch vụ cung ứng cho Việt Tân, một cách trực tiếp hay gián tiếp. Dùng tiền bạc để ảnh hưởng một chương trình phát thanh do chính quyền liên bang tài trợ qua các người cài cắm nằm vùng hay các tổ chức râu ria (tương tự trường hợp rửa tiền) hoặc nếu có khả năng RFA dính dấp đến các hành vi gian lận thì đều có thể bị truy tố theo luật RICO – Racketeering Influenced and Corrupt Organizations -- của Hoa Kỳ. Sự gian lận bị chế tài bởi luật chống tham nhũng liên quan đến các tổ chức tội phạm, được ban hành là RICO Act, trong bộ luật hình sự Hoa Kỳ: RICO 18 U.S.C. ch. 96 as 18 U.S.C. §§ 1961–1968.
Do đó, tôi khẩn khoản kêu gọi Bà:
(1) Thực hiện cuộc rà soát nội bộ về quy trình cắt hợp đồng với Ông Lê Diễn Đức và quyết định xóa bỏ toàn bộ trang blog của ông ta trên RFA, tìm rõ căn cứ của các quyết định ấy, và nhận diện những cá nhân tham gia hay ảnh hưởng đến các quyết định ấy;
(2) Xem xét lại các quan hệ có thể có giữa RFA và đảng Việt Tân mà có thể chi phối việc cắt hợp đồng với Ông Lê Diễn Đức chỉ vì ông ta đưa ý kiến cá nhân lên Facebook. Ý kiến của ông Lê Đức Diễn dựa vào các dữ kiện cũng đã được thu thập bởi CPJ và sau nầy được sự ủng hộ của PBS và ProPublica. Nếu có mối quan hệ đáng kể giữa RFA và Việt Tân, một cách chính thức hay không chính thức, thì khả năng có sự xung đột quyền lợi phải được điều tra bởi Tổng Thanh Tra của Hội Đồng Quản Trị Truyền Thông Phát Sóng do chính quyền Liên Bang bổ nhiệm;
(3) Điều tra xem có sự chi trả tiền bởi Việt Tân, một cách trực tiếp hay xuyên qua một trong các cơ sở ngoại vi hay cộng tác viên (như VOICE, SBTN, VATV), cho bất cứ cá nhân nào can dự vào các quyết định kể trên. Nếu có bất cứ sự chi trả nào (như bồi hoàn tiền phí di chuyển, lương công nhật, việc làm ngoài giờ như là người tường thuật hoặc huấn luyện viên…) thì đó là bằng chứng về đảng chính trị tìm cách ảnh hưởng đến tiền tài trợ của chính phủ Liên Bang cho chương trình phát thanh, mà đó lại là một đảng chính trị dính líu vào các hành vi khủng bố, sát hại các ký giả, đe dọa nhân chứng, và bịt miệng những người lên tiếng chỉ trích họ;
(4) Thực hiện cuộc tổng rà soát về tư cách đạo đức chức nghiệp của toàn thể nhân viên thuộc Chương Trình Việt ngữ, nếu như sự việc chương trình này thể hiện một dạng mẫu đánh bóng Việt Tân và/hay đánh bóng các tổ chứa râu ria và cộng tác viên của họ từ nhiều năm qua, và bịt miệng các người chỉ trích họ. Nếu có việc này thì đó là sự vi phạm rõ rệt của RFA trong sứ mạng phát huy quyền tự do diễn đạt và tường thật vô tư, một sứ mạng được chỉ định bởi luật Liên Bang.
Nói cách khác, RFA phải thực hiện các trách nhiệm của mình, trong tinh thần không thiên vị và tận tuỵ. Để tuân thủ điều này, rất quan trọng là RFA không được từ bỏ vai trò trung lập và thay vào đó đóng vai kẻ vận động và loa phóng thanh cho một đảng chính trị. RFA không có quyền tuỳ tiện xem thường luật lệ chỉ vì các luật lệ này không được một cá nhân nào đó trong RFA đồng ý, do người ấy có những ý đồ riêng.
Tôi tin tưởng là Bà sẽ hồi đáp lá thư nầy với sự lưu tâm khẩn cấp.
Kính thư,
Nguyễn Thanh Tú,
Con trai của một người cầm bút bị giết  trong việc theo đuổi chân lý và công lý
vietdc.net
https://vietdc.net/?p=937
VIETDC.NET
________________________
Mời đọc thêm:
- Khủng Bố Ở Little Saigon - Cuộc Điều Tra Đã Bắt Đầu (PBS Frontline)
http://sachhiem.net/THOISU_CT/ChuT/TinProPublica.php
- Trình Chiếu Trên Truyền Hình Mỹ Cuộc Điều Tra Về Khủng Bố tại Tiểu Sài Gòn (www.pbs.org)
http://sachhiem.net/XAHOI/T/TheFront.php
- Việt Tân Là Gì? (Phạm Văn Thành)
http://sachhiem.net/THOISU_CT/ChuT/TinPhamVThanh.php
- Phỏng Vấn Các Nhân Vật Liên Quan Trong Phim "Terror In Little Saigon" (Người Việt và CaliToday)
http://sachhiem.net/THOISU_CT/ChuT/TinNgViet01.php
- Tài Liệu Cáo Giác Hoạt Động Chính Trị và Tội Ác của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh (Thư viện Phạm Văn Thành)
http://sachhiem.net/THOISU_CT/ChuT/TinPhamVThanh01.php
===============
Bài liên quan đã đăng trên Google.tienlang:
VIỆT TÂN VÀ BỌN KHỦNG BỐ IS

37 nhận xét:

 1. Ông Tú sẽ thất vọng thôi. RFA đang thực hiện rất tốt chính sách của Mỹ: quảng bá cái gọi là tự do ngôn luận, nhân quyền cho người VN ở VN.

  Trả lờiXóa
 2. Bỏ nước ra đi để tìm một cuộc sống khá hơn về vật chất, dễ chịu hơn về tinh thần khi thường trực phải đối mặt với mặc cảm tội lỗi với nhân dân, thế cờ đời, thế cờ lịch sử, trên tình tự dân tộc, có thể bỏ qua, hơn thế, có thể chia sẻ, thông cảm được. Qua nước người, sau những tất bật kiếm sống, mưu sinh lạ lẫm, bỡ ngỡ, thậm chí bị khinh miệt, lý ra, phải tự vấn với lòng, ta đã làm gì sai, hồi tâm và tìm ra một cách sống, cách ứng xử hợp đạo làm người. Làm được thế, dù CSVN thiệt sự có chủ trương phân biệt, định kiến thì dần dà, nhân dân cũng sẽ mở rộng vòng tay nghĩa đồng bào, gác bỏ quá khứ, nhìn về tương lai, để cùng nhau xây dựng tổ quốc hùng cường. Không làm được vậy đã là điều đáng trách, đi thành lập một cái đảng, xin lỗi, bịp bợm, lưu manh, gọi là Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng để quyên và cướp tiền của bà con cùng hoàn cảnh là một tội ác không thể tha thứ được. Cục cứt mà bắt mọi người phải gọi, phải suy tôn là trái chuối. Ai mạnh dạn chỉ ra cái mùi thối của phân người là thủ tiêu, và thủ tiêu những người đồng cảnh, đã từng cùng mình dạt trôi trên biển cả, đầy hiểm nguy chết chóc, để cùng đến cái xứ người gọi là tự do. Dân Việt luôn luôn rất hiểu biết, họ nhận định cái gì đều chính xác và thật thà. Cái món Việt Tân này là tuyệt đối ăn không được. Còn CSVN, nếu dần dà, tìm phương pháp, quyết bỏ hẳn kiểu cho dân ăn bánh vẽ dân chủ, đảng cử dân bầu, như đã qua và sắp tới đây, thì chế độ này là chế độ chính trị toàn bích.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi thích câu cuối cùng trong còm của bác Nặc 19:21,tuy nhiên hơi tiếc là bác Nặc chưa nói ra cách làm thế nào để chế độ này (do Đảng CSVN cầm quyền )trở thành chế độ tuyệt bích ?

  văn lâm tôi cho rằng ,để chế độ này mau và nó hoàn toàn có thể trở thành tuyệt bích như bác Nặc khảng định,hiện có cơ hội rất lớn để thực hiện việc này ngay trong 2016 này.Ví dụ:Nên tách Đảng CSVN thành 3 Đảng cánh tả khác nhau theo tự nguyện tư tưởng của 4,5 triệu Đảng viên,theo đó :

  -Ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là người có nhiều kinh nghiệm và khả năng thích hợp kinh tế thị trường thì nên đảm nhận trách nhiệm Chủ tịch Đảng Dân Chủ ,bao gồm những Đảng viên trong Đảng CS cầm quyền cùng những người ủng hộ cơ chế kinh tế thị trường , đại diện quyền lợi các thành phần kinh tế khác của người dân ngoài kinh tế quốc doanh.

  Đảng Dân chủ đại diện lợi ích những nhà đầu tư và là một thành phần quan trọng của nền kinh tế thị trường ở VN.Mục tiêu của Đảng Dân chủ VN là xây dựng một nước VN theo cơ chế dân chủ phúc lợi Bắc Âu.

  -Một đảng khác được tách ra là Đảng Xã hội VN.

  Đảng Xã hội VN đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của giới lao động tri thức VN .Ông Chủ tịch Trương Tấn Sang hoàn toàn có thể đảm nhận trách nhiệm chủ tịch Đảng Xã hội và tập hợp được giới trí thức VN .

  Một VN công nghiệp hóa ,hiện đại hóa thì không thể thiếu vai trò của trí thức ,của khoa học công nghệ.

  -Những Đảng viên của ĐCSVN tin tưởng vào CNXH ,đồng tình ủng hộ cơ chế kinh tế thị trường định hướng XHCN sẽ tiếp tục kiên định CNXH và đương nhiên TBT Đảng là Ông Nguyễn Phú Trọng đương kim .Đảng CSVN vẫn là đại diện cho lợi ích của giai cấp công nhân VN và những người lao động khác cùng chí hướng .Đảng CSVN kế thừa vai trò lãnh đạo Nhà nước nhưng có sự chia sẻ quyền lực giữa ba đảng cánh tả giữ vai trò đại diện quyền lợi của ba yếu tố cấu thành quan trọng trong một quá trình sản xuất là LAO ĐỘNG(Đảng CSVN) + VỐN(Đảng XHDC) + CÔNG NGHỆ(Đảng XHVN).

  Đây chính là giải pháp mà Cụ Hồ đã sử dụng để tập hợp sức mạnh toàn dân tộc trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc ,thống nhất Đất nước VN.

  Ngày nay,thị trường là chiến trường,sự cần thiết phải tích hợp được mọi lực lượng trong xã hội cũng là cần thiết không khác gì thời chiến tranh giải phóng khi xưa....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhung cac vi tren van lam vua de cap cac vi ay da xin rut lui va thoai vi het roi ,sau ky dai hoi 12 nay va 5 nam toi viet nam se toa sang van lam hay cho xem toi tin la nhu vay

   Xóa
  2. văn lâm tôi cũng tin tưởng vào thế hệ kỹ trị mới lên trong BCT,VN sẽ tỏa sáng hơn mấy nhiệm kỳ qua .

   Nhưng ánh sáng được tỏa ra từ TW XII là chưa đủ để xua tan bóng đen lộng quyền tham nhũng trong một bộ phận không nhỏ cán bộ Đảng viên đâu.

   Chỉ với cơ chế kiểm soát quyền lực hữu hiệu,đa nguyên chính trị,Nhà nước pháp quyền theo xu thế văn minh chung của thời đại mới có thể đẩy lùi lộng quyền tham nhũng.

   VN đã bước sâu vào kinh tế thị trường rồi ,đâu còn thời "nắm cơm sẻ nửa chăn sui đắp cùng" trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại nữa mà mang tình đồng chí đồng đội ra chọi nhau với tiền quyền được.

   Trong BCT khóa XI,ngoài bác Trọng ra,chỉ bác Dũng và bác Sang có đủ bản lĩnh để tập hợp và kiểm soát ,phối hợp hoạt động của các đảng DCVN ,XHVN có hiệu quả với Đảng CSVN trong một liên minh cánh tả cầm quyền .Đó cũng là những đóng góp quan trọng của bác Dũng,bác Sang vào tiến trình đổi mới toàn diện ở VN.

   Xóa
  3. sao con mua troi lai sang ang may mu roi cung se tan nhanh chung ta se don nhung tin hieu tich cuc tu dai hoi 12 nay vi the cua dcs giu vung yen binh cho dan toc viet nam da 40 nam nay roi khong nhat thiet phai da dang ,mien la cac vi ay se danh tan nhung tieu cuc tham nhung va bao quyen thi nhan dan vui mung lam

   Xóa
 4. https://www.youtube.com/watch?v=4C6NbvXzoUc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. văn lâm đảng viên đảng vịt tân

   Xóa
  2. Để bác Nặc 06:37 khỏi hiểu lầm ,văn lâm là đảng viên Đảng CSVN nhưng đồng tình với Quốc tế CS II về đường lối đấu tranh nghị trường ,thấy không cần thiết phải giai cấp này tiêu diệt giai cấp kia theo học thuyết chuyên chính vô sản .

   Xóa
 5. Ông Trọng dám cưỡng đoạt áp dặt tiêu chuẩn lố bịch " phải là người Bắc, có lý luận..."
  Thì tại sao toàn dân không đưa ra tiêu chuẩn hợp lý thuân lòng người " tuyệt đối không chấp nhận bảo thủ, giáo điều Mac-Lenin, không chấp nhận đồng chí với kẻ cướp ...." ?
  Toàn dân tham gia tranh luận đấu tranh thực hiên quyền ứng cử bầu cử dù biết răng cs độc tài sẽ gạt ra nhưng đây là phương cách để toàn dân, toàn XH, toàn thế giới thấy răng cả XH VN đang đang tranh đấu quyết liệt để đòi được thực hiện bằng được những quyền thiêng liêng căn bản nhất quyền con người, quyền công dân. Đây là cách công khai hiệu quả hoàn toàn hợp lý hợp lẽ hợp pháp để thức tỉnh giáo đục toàn đân đấu tranh giành lấy quyền lợi thiết thân của mình.
  Quyền của toàn dân là tẩy chay phản đối những ông bà không xứng đáng mà đảng cs đưa ra bắt dân bầu, phản đối Uỷ ban bầu cử do đảng hoàn toàn khống chế, đồng thời đưa ra giới thiệu ứng cử những người vì nước vì dân dược dân tín nhiệm có uy tín XH, có những chương trình hành động có mục tiêu hợp lòng dân, vận động bắt buộc dưa những người của dân vào danh sách đề cử ứng cử .....
  Vân động tranh đấu để toàn dân toàn XH tham gia phản biện giám sát tất cả mọi hoạt động ứng cử, bâu cử.
  Đây cũng là lúc XHDS phải thực hiện tập luyện các phương cách tranh cử nghị trường sẽ bắt buộc phải diễn ra .
  Chỉ thông qua các hoạt đông đấu tranh thực tế công khai trong toàn XH ý thức chính trị, nhận thức quyền lợi, sự tập họp đoàn kết thống nhất mới dược kết nối lan toả. trong toàn dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin Nặc danh09:26 Ngày 14 tháng 02 năm 2016 chỉ ra ông Trọng nói: "Ông Trọng dám cưỡng đoạt áp dặt tiêu chuẩn lố bịch " phải là người Bắc, có lý luận..."

   Và cậu cũng chỉ ra những ai là DÂN của cậu nghe theo cậu:
   " Thì tại sao toàn dân không đưa ra tiêu chuẩn hợp lý thuân lòng người " tuyệt đối không chấp nhận bảo thủ, giáo điều Mac-Lenin, không chấp nhận đồng chí với kẻ cướp ...." ?"

   Xóa
 6. Mà sao các vị lạc đề hết vậy nhỉ?
  Ở đây đang nói về mối quan hệ giữa Việt Tân và RFA mà?
  Phải chăng RFA và bọn khủng bố Việt Tân tuy hai mà một?

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Văn Tuấn (Blog Nguyễn Văn Tuấn)/TTHNlúc 17:09 14 tháng 2, 2016

  Thói giả dối ở VN lên ngôi và nó hiện diện hầu như trong tất cả giai tầng. Học sinh nói dối. Người lớn nói dối. Giới khoa bảng cũng nói dối. Càng học cao càng nói dối nhiều. Người làm chính trị đạo đức giả và nói dối. Giới kinh doanh gian dối. Học hành giả dối. Khoa học giả dối. Có thể nói không ngoa rằng xã hội VN hiện nay là một xã hội giả dối.
  Một trong những lí do của sự giả dối lên ngôi và ngự trị trong xã hội là sự ngự trị của chủ nghĩa Mác Lê Mao trong đời sống chính trị - xã hội. Cái chủ nghĩa này nó trình bày tương đối có hệ thống về bạo lực, đấu tranh giai cấp, cướp chính quyền, nó dạy cách thống trị cộng đồng. Nhưng cái chủ nghĩa đó không hề dạy về đạo lí xã hội, càng chẳng quan tâm đến đạo lí làm người. Trong khi đó, vai trò của tôn giáo bị cái chủ nghĩa đó vô hiệu hoá. Điều quái đản là người đang nói lời giả dối biết mình giả dối, nhưng họ vẫn nói như là một cái nghề. Từ đó, nó làm cho người ta sống hai mặt: một mặt ở cơ quan thì lên mặt giảng về đạo đức, một mặt ở đời thường thì lên án cái thói đạo đức giả. Hệ quả là một xã hội loạn chuẩn đạo đức, trong đó có giả dối. Trớ trêu thay, có người tự tin nói rằng đây là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tác giả đã nói hộ nhiều người!

   Xóa
  2. tac gia nguyen van tuan da noi ho gium cho lu ran dang chuc cho cai xac thui de bu vao ria du sao thi che do nay van con tot dep hon cai che do ban nuoc vnch thoi nat

   Xóa
 8. Nguyễn Văn Tuấn (Blog Nguyễn Văn Tuấn)/TTHNlúc 17:13 14 tháng 2, 2016

  ÁC ĐỘC: Chưa bao giờ con người lại ác độc với nhau như vậy. Họ đánh thuốc độc vào thực phẩm. Họ sẵn sàng giết nhau chỉ vì món lợi nhỏ hoặc thậm chí chẳng gì cái gì khi “mâu thuẫn” chỉ xuất hiện sau cái va quẹt. Người lớn đánh nhau ngoài phố. Trẻ em đánh nhau trong học đường. Con cái thậm chí cũng có thể đối xử nghiệt ngã với cha mẹ. Cái ác bay lơ lửng và có thể rơi xuống bất kỳ đâu. Xã hội đã làm hỏng “bộ phanh” đạo đức để chặn lại tâm lý gây ác trước khi nó bước qua ngưỡng của hành vi tội ác.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Văn Tuấn (Blog Nguyễn Văn Tuấn)/TTHNlúc 17:14 14 tháng 2, 2016

  THÙ HẰN: Tâm tính ác độc đi kèm với thù hằn. Người ta sẵn sàng hằn học nhau chẳng gì cái gì và chẳng gì cái gì thật sự liên quan mình. Tâm lý thù hằn và oán ghét như những hạt mầm gieo thêm cái ác. Sự thù hằn nghiêm trọng nhất là “thù hằn tư tưởng”. Trong một status về tử sĩ Ngụy Văn Thà của tôi, có người còm rằng “Xóm tao cũng chuẩn bị đặt tên Ngụy Văn Thà rồi. Đặt hướng dẫn đường đi vào khu đi ị đó”. Cách nói này cho thấy một sự chất chứa thù hằn và ác độc. Tâm lý thù hằn như vậy đầy dãy. Nó không thể được xóa đi bởi nó vẫn được tích tụ. Đó mới là điều thật sự đáng sợ.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Văn Tuấn (Blog Nguyễn Văn Tuấn)/TTHNlúc 17:15 14 tháng 2, 2016

  THAM LAM: Việc hành khách sân bay bị rọc vali là một trong những hiện tượng cho thấy lòng tham không giới hạn đang bùng lên như ngọn lửa thiêu rụi phần liêm sỉ và tự trọng còn rơi rớt lại trong ý thức cá nhân. Lòng tham hiện diện khắp nơi. Tham lam những cái rất nhỏ nhặt. Người ta sẵn sàng ngắt một cành hoa hay chen nhau giành một suất sushi miễn phí. Lòng tham còn đang được “xuất khẩu”. Hiện tượng ăn cắp tại nước ngoài đang trở thành phổ biến. Lòng tham không thể ngừng lại khi môi trường giáo dục đầy sự đố kỵ tham lam. Lòng tham không thể được chặn khi một số cha mẹ dạy con cách giành thức ăn trong bữa buffet. Không thể cản được lòng tham khi xã hội đầy dãy tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Văn Tuấn (Blog Nguyễn Văn Tuấn)/TTHNlúc 17:16 14 tháng 2, 2016

  HOANG TƯỞNG: Ngày càng có nhiều người hoang tưởng. Hoang tưởng về sự nổi tiếng, về tài năng mình, về trí tuệ mình. Hoang tưởng là một bệnh lý. Tác nhân gây ra nó là thói sùng bái cá nhân. Không đâu thấy dễ hiện tượng này bằng không gian Facebook, nơi người ta có thể đọc những câu còm tâng bốc đại loại: “Đất nước này không thể thiếu anh!”; “Chị là Suu Kyi của Việt Nam”... Người khen không chọn vị trí nhìn để thấy rõ khả năng người mình khen; và người được khen không chọn được vị trí để soi lại bản thân mình. Một xã hội hoang tưởng, chỉ nhìn thấy cái bóng phóng đại, hơn là ảnh thật trong gương, là một xã hội rất không bình thường.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Văn Tuấn (Blog Nguyễn Văn Tuấn)/TTHNlúc 17:18 14 tháng 2, 2016

  KHOE KHOANG: Góc tủ giày, phòng quần áo, xe Rolls-Royce…, chúng ta đang thấy thói quen phô bày xênh xang vật chất lên đến tột cùng. Không chỉ vật chất. Người ta còn “selfie” cái gọi là “lao động trí não”. Sản phẩm lao động trí não là điều luôn dễ thấy. Để xã hội đánh giá có lẽ dễ được “cộng điểm” hơn là tự “báo cáo công trình”. Sự chừng mực và khiêm tốn thường nằm trong tư cách và bản chất người trí thức. Sự kính trọng ít khi có được nhờ “selfie”.
  Nguyễn Văn Tuấn (Blog Nguyễn Văn Tuấn)/TTHN

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Văn Tuấn đã rận hóa từ rất lâu rồi, dẫn về đây làm gì?
  Anh này mãi gần đây, dù các tài liệu giải mật của Mỹ đã cho thấy Mỹ cố tình tạo ra sự kiện vịnh Bắc bộ, vu cho Hải quân Việt Nam tấn công tàu chiến Mỹ ở hải phận quốc tế để lấy cớ ném bom miền Bắc, thế nhưng anh rận xĩ Tuấn này vẫn cho rằng Hải quân VN có tấn công tấn công tàu Mỹ ở hải phận quốc tế.

  Trả lờiXóa
 14. Đọc Nguyễn Văn Tuấn cho tôi hiểu rõ thế nào là giả dối và hoang tưởng, bởi những dòng của Nguyễn Văn Tuấn là minh chứng sống động nhất cho sự hoang tưởng và giả dối của anh ta.

  Trả lờiXóa
 15. Đọc Nguyễn Văn Tuấn cho tôi hiểu rõ thế nào là giả dối và hoang tưởng, bởi những dòng của Nguyễn Văn Tuấn là minh chứng sống động nhất cho sự hoang tưởng và giả dối của anh ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Huy em, hãy ngẩng mặt lên và nhìn xung quanh!

   Xóa
  2. ton tu hay ngang mat len dung nhin vao han nguoi ta

   Xóa
 16. Những đặc thù về xã hội ở VN hiện nay mà bác Tuấn nói là không sai,có cái khá phổ biến,có cái chỉ là cá biệt và nó là tính chất đặc trưng phổ biến của một xã hội đang trong quá trình tích tụ các nguồn lực quyền tiền theo một trật tự mới :Theo đó tư liệu sản xuất chủ yếu của xã hội và quyền lực sẽ phải có chủ với trách nhiệm thực sự ,sẽ được tích tụ vào tay những người giỏi giang nhất quản lý khai thác ,thay vì nó bị vung phí tứ tán như cát bụi hay ủy được tùy tiện ủy quyền suông cho những kẻ đại diện ham hố tham lam đốt tiền chùa mà không mang được chút lợi ích gì về cho xã hội.

  Những đặc thù xã hội không mấy thú vị này không chỉ thấy ở VN ngày nay mà ở tất cả các quốc gia phát triển đều ít nhiều từng trải.Khi cuộc đua tích tụ nguồn lực tiền quyền chưa hẳn ngã ngũ,không ít người ngộ nhận tài năng và bằng nhiều cách thức khác nhau nhảy lên vũ đài thi thố ...nhưng tiền quyền đâu có dễ quản,chúng hệt như những chú ngựa bất kham,chỉ những ai thực tài mới trụ vững được trên đường thiên lý mã...nhưng luật chơi vô hình chẳng ủng hộ riêng ai,rằng không ai giàu sang ba họ chẳng ai khốn khó ba đời...

  VN mình là quốc gia đi sau ,đường đi nước bước đã có nhiều người đi trước để lại dấu ấn,nếu thực lòng cầu thị và tránh được chút tự phụ hão ,những đặc thù xã hội bất lợi như bác Tuấn nêu sẽ chỉ là hiện tượng cá biệt thoáng qua nhưng nếu ngông cuồng bốc đồng tự phụ,với đại đa số người VN sẽ chỉ mãi là kẻ bốc thuê vác mướn cho thiên hạ, chẳng có rồng hổ nào để mà tự hào đây đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi vì thừa một chữ ỦY ở dòng thứ 5 từ trên xuống và thiếu một chữ Ở trước hai chữ cuối cùng.

   Xóa
  2. Giống chó sủa ra toàn mùi cứt hôi thối lắm văn lâm ạ

   Xóa
  3. Bạn văn lâm nói chưa đúng. Toàn bộ vấn đề của anh Nguyễn Văn Tuấn đưa ra Giả dối, Ác độc, Tham lam, Hoang tưởng, Khoe khoang vẫn còn thiếu 2 thứ nũa là Ích kỷ, Sợ hãi. Đây là mặt trái của XH, bất kỳ XH nào cũng có, nhưng rõ ràng là ở Việt Nam dần trở thành phổ biến.

   Chung qui là vì chúng ta ko có những nhà lãnh đạo xuất sắc như kiểu Lý Quang Diệu của Sing và quan trọng nhất là chúng ta chỉ là học trò hạng 2 của CNCS, lệ thuộc vào các ông thầy. Ở đây tôi ko bàn tới chuyện thay đổi thể chế hay theo CNTB gì gì đó mà chỉ bàn tới sự LỆ THUỘC.

   Nói chung, CNCS đã tạo ra 1 vũ khí vô địch cho những ai dùng nó để cướp chính quyền từ tay phong kiến, bởi nó là tuyệt đối lý tưởng cho những người nghèo có thể thay đổi vận mệnh thành giai cấp thống trị. Nhưng khi tầng lớp đáy của XH nắm quyền thống trị, sự đam mê quyền lực của họ sẽ triệt để tiêu diệt những ý chí đối kháng, vốn là tiền đề cho sự phát triển XH. Do đó, tinh hoa của dân tộc dần dần bị triệt tiêu. Những Lý Quang Diệu sẽ ko thể nào xuất hiện ở những nước có CNCS. Bằng chứng ư, hãy nhìn vào thực tế thế giới hiện nay đi. 100 năm đã trôi qua rồi đó, kể từ ngày CNCS xuất hiện.

   CNCS mang tính toàn cầu dưới khẩu hiệu "Vô sản các nước đoàn kết lại". Do đó, vì là vũ khí hiệu quả, nên tất cả đều răm rắp bước theo bước chân của người thầy đầu tiên là Liên Xô. Trung Quốc xem như là học trò hạng nhất, và Việt Nam bước theo TQ trở thành học trò hạng hai. Đó là sự LỆ THUỘC tư tưởng. Bằng chứng ư, hãy nhìn qua TQ và nhìn lại Việt Nam đi.


   Xóa
  4. Bác Nặc 09:32 cứ bình tĩnh thưởng thức những comments của chính bác để tự thưởng thức xem ngôn từ của bác trong đó nó thơm tho tới mức nào ,tiền chủ hậu khách mà bác!

   Xóa
  5. Văn lâm ơi chắc bọn Việt Tân chuyên huấn luyện mày về sủa và moi móc lỗ đít người ta mà ko huấn luyện mày về đánh máy, lỗi chính tả sai nhiều các dấu phẩy đặt ko đúng vị trí, Đúng ngu như chó.

   Xóa
  6. Này bác Nặc 19:10,người VN không nói ngu như chó đâu nhé,chỉ có ngu như lợn thôi,ăn đâu ị đấy mà bác!

   Xóa
  7. 19:10, sai 3 lỗi: dấu cảm thán sau Văn Lâm. Viết hoa C của"chắc", trước "Đúng" là dấu chấm chứ không thể là dấu phẩy.
   văn lâm sai 3 lỗi: khoảng cách kỹ thuật gõ chữ sau "19:10", sau"đâu nhé", sau"thôi". Cả hai đều có sai. 50/50!

   Xóa
  8. Cảm ơn bác NẶC 13:49 ,đúng là văn lâm không thạo gõ máy thì rõ rồi .Nhiều khi là vội và sai cả chính tả nữa.Sẽ cố gắng để khắc phục.

   Xóa
 17. Khi đứng giữa ranh giới giữa sống và chết, con người ta chỉ biết hành động theo bản năng sống còn. Hoặc anh chết, hoặc tôi chết.
  ----------------------------------------------
  Kingtek - Đầu thu kỹ thuật số xem miễn phí các kênh HTV7, HTV9, VTV3 HD, VTV1 HD, Let's Viet, nhóm kênh VTC và hơn 68 kênh miễn phí thuê bao khác.

  Liên hệ: 0909 480 368 – 08 7303 1368 để biết thêm chi tiết.

  Kingtek - Đơn vị uy tín chuyên phân phối: Đầu thu DVB T2 chính hãng.
  Xem thêm: Danh sách các kênh thu được từ đầu thu kỹ thuật số

  Trả lờiXóa
 18. Thiết chế chính trị ở mỗi quốc gia nào cũng đều có điểm mạnh, điểm yếu của nó. Người tử tế, chân chính thì tự hào về những mặt mạnh của chế độ mà lịch sử đã trao chuyển, tồn tại, đang điều hành đất nước mình và cũng nên mạnh dạn, cố lắng nghe những khiếm khuyết dĩ nhiên phải có từ mọi trao đổi, góp ý chân tình. Vấn đề ở đây, chúng ta thật tâm nhìn nhận, kẻ bảo vệ thì bảo vệ quá đáng, kiểu hồng vệ binh, người góp ý, chỉ ra những khuyết tậ thì thiếu chân thành, đèo bòng ý đồ móc méo. Lại nữa, cả 2 nhóm đều tầm tầm nư nhau. Việc mắng nhiếc nhau chó lợn như cảnh đầu chợ, cuối chợ, ắt phải xảy ra. Buồn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng buồn bác NẶC ;văn lâm chỉ muốn xem nghiệp vụ chửi bới của "phe ta" có đáng đồng tiền bát gạo không mà thôi .

   Những ý kiến của văn lâm không móc méo gì đâu,chân thành thôi,khen nhiều thành kẻ nịnh bợ chẳng hay ho gì.

   Xóa