Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

Video clip: Nguyễn Quang A và Giấc mơ phục dựng cờ ba que khi tự ứng cử đại biểu Quốc hội bị người dân khu phố phản đối

Nguyễn Quang A chào cờ ba que trong buỗi Lễ gây quỹ cho tổ chức VOICE của Việt Tân
Xem video clip:
 Tự ứng cử đại biểu Quốc hội và trò mèo thu thập chữ kí của Nguyễn Quang A ?

Nhóm Cờ đỏ Hà Nội do nữ sinh viên Hoàng Thị Nhật Lệ xinh đẹp dẫn đầu vừa trực tiếp về tận nơi ông Nguyễn Quang A cư trú để phỏng vấn bà con cô bác nhân "sự kiện" ông Nguyễn Quang A tự ứng cử đại biểu Quốc hội. Đa số ý kiến bà con ở đây cho rằng họ kiên quyết không đồng tình với việc bỏ phiếu cho ông Nguyễn Quang A làm đại biểu Quốc hội bởi ông là người muốn phục dựng lá cờ ba que! Mà theo Luật bầu cử thì ý kiến của bà con cô bác nơi ứng viên ĐBQH cư trú là vô cùng quan trọng. Hội nghị lấy ý kiến nhân dân nơi ứng viên ĐBQH cư trú sẽ quyết định việc ứng viên này có được đi tiếp vào vòng trong hay không.  Ở khóa trước, các bác phởn động Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân... cũng từng tự ứng cử ĐBQH nhưng cũng từng bị trượt ngay "ở vòng gửi xe" này!

Bùi Ngọc Trâm Anh
=============
  Mời xem bài liên quan:

184 nhận xét:

 1. Vậy là bắt đầu chiến dịch đấu tố rồi đây. Bắt đầu sẽ có những quần chúng "tự phát" xuất hiện vạch trần "âm mưu thủ đoạn", "đạo đức suy đồi", "phản dân hại nước" của TS Nguyễn Quang A.

  Thật là tội cho ông, ông ko chịu an hưởng tuổi già khi đã ở tuổi 70 mà lại theo gương bác Cả Trọng 72 tuổi tham việc nước. Hỡi ôi!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Buồn cười nhất là bà Nguyễn Thị Hà vợ ông A đã giết ông ta bởi câu “ông ấy bây giờ ở nhà không làm gì buồn nên ra ứng cử ĐBQH cho đỡ buồn”! Trời đất ơi việc nước mà coi như trò chơi giải trí đỡ buồn thì quá lắm!

   Xóa
  2. Giả sử là thực sự có một "chiến dịch đấu tố" các ứng cử viên đại biểu quốc hội và HĐND các cấp thì nhân dân rất sáng suốt, họ chỉ "đấu tố" những người không vì nước vì dân như Nguyễn Quang A mà thôi. Việc nhân dân "đấu tố" Nguyễn Quang A là rất đúng đắn. Những người thực sự vì nước vì dân thì nhân dân hoàn toàn ủng hộ chứ không bao giờ "đấu tố".

   Xóa
  3. Anh bạn chưa bị đấu tố bao giờ nên phát biểu theo cảm tính. Việc đấu tố bắt đầu từ cuộc CCRĐ và duy trì cho đến bây giờ. Là phương pháp vô cùng hiệu quả khi thanh trừng những ai khác chính kiến.

   Chỉ cần anh bạn bị đấu 1 lần thì sẽ nhận ra xung quanh anh chẳng còn ai anh có thể bấu víu và tin tưởng.

   Chỉ cần nhìn qua những comment ở đây thì cũng đã thấy rồi đấy.

   Xóa
  4. nhà chị ngân thương ngây thơ nhễ, câu ý mà chỉ hiểu vợ giết chồng thôi ư? nhà iem còn hiểu bà vợ ý đáo để lắm, bà ý mắng xéo cái cuốc hội của "ta" toàn nghị gật, ở nhà chả có việc gì làm nên vào cuốc hội cho đỡ buồn...

   Xóa
  5. Buahahaha, chỉ ra kẻ xấu hay đem đến thông tin cho người dân về người sẽ đại diện cho dân trong Quốc hội mà gọi là đấu tố, thì lũ chúng máy nên qua Guatanamo mà đấu tranh chống đấu tố được rồi đấy, buahahahahaha.

   Xóa
  6. chuyen lang chuyen nuoc o nha buon ra ung cu cho vui dung la bon ran lu thang nac lu muon trai tham cho bon co vang lan nua ha ,mot ten phan quoc dung duoi la co vang 3 xao ra ung cu ai bau chi co bon ran phan quoc bau chac

   Xóa
  7. Chẳng có ai để đỡ buồn mà dấn thân vào khó khăn nguy hiểm , để chuốc lấy rắc rối và phiền hà cho mình cả , nếu buồn thì có nhiều cách giải trí an toàn vui vẻ hơn nhiều Ngân Thương ạ. Chẳng qua là họ vì một mục đích một lý tưởng đau đau trong tim nhất là khi tuổi đã xế chiều.

   Xóa
 2. Những lúc này cần những bà còn khu phố nơi A sẹo trú để lôi hắn ra vạch trần bộ mặt phản động của hắn.Hắn thuộc loại chó già mang dùi nặng.

  Trả lờiXóa
 3. Như tôi, hồi nào vẫn đinh ninh Nguyễn Quang A là người tử tế. Mấy năm gần đây, ông ấy phát biểu và làm những chuyện linh tinh, lại cũng cứ nghĩ, do bất mãn chuyện chính phủ quyết định giải tán Viện nghiên cứu phát triển mà ông ấy là Viện trưởng. Thêm vào đó, ông được Nhà nước đưa đi học hành, đào tạo đến đầu đến đũa do cha ông là liệt sĩ thời kháng Pháp. Nay thấy ông dứng bên cờ ba que, cả tấm pa nô "Tiếng Nước Tôi" của lũ súc sinh Việt Tân, tôi tởm lợm, ngao ngán. Chính loài treo dê bán chó này nó làm cho cái đòn"đảng cử dân bầu" của CSVN phải tồn tại.
  Riêng việc thực hiện Vidéo clip của nhóm Cờ Đỏ là không cần thiết. Những cuộc hiệp thương của MTTQVN ở cơ sở sẽ thải bỏ ngay từ đầu. Cám ơn G.T đã thêm cho tôi một thông tin khá cần thiết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SÁu Nghĩa cũng như cụ già Tú Nặc cũng cần phải thay đổi nhận thức về lá Cờ vàng ba sọc. Cờ vàng ba sọc là Long tinh kỳ của dân tộc đã có lịch sử hơn 300 năm từ thời nhà Nguyễn. Hồ Chủ Tịch năm 1945 đã trân trọng tiếp nhận sự chuyển giao giang sơn từ Hoàng đế Bảo Đại để thống nhất đất nước. Cụ Hồ đã tiếp nhận quốc ấn và bảo kiếm truyền quốc từ tay vua Bảo Đại chứng tỏ cụ Hồ đã chính thức công khai công nhận tính chính thống của Cờ vàng ba sọc - Long tinh kỳ. Sáu Nghĩa và ông Tú Nô phải đọc lại lịch sử giai đoạn 1945 để hiểu rõ và biết trân trọng di sản văn hóa cờ vàng Long tinh kỳ và các danh nhân của nước nhà.

   Xóa
  2. Cờ vàng ba sọc là Long tinh kỳ của dân tộc. Còn cờ đỏ sao vàng là cờ Phúc Kiến TQlúc 15:59 29 tháng 2, 2016

   https://vi-vn.facebook.com/notes/tran-quoc/c%E1%BB%9D-vi%E1%BB%87t-nam-t%E1%BB%AB-ph%C3%BAc-ki%E1%BA%BFn-%C4%91%E1%BA%BFn-h%C3%A0-n%E1%BB%99i/358148924254377/
   https://www.youtube.com/watch?v=0eMp1f10S7M

   Xóa
  3. Bậy quá anh rận núp dưới nick "Cờ vàng ba sọc là Long tinh kỳ của dân tộc. Còn cờ đỏ sao vàng là cờ Phúc Kiến TQ15:59 Ngày 29 tháng 02 năm 2016"
   Thế mà lá cờ ba que này từng bị người Mỹ ném vào sọt rác từ lâu rội, anh rận xĩ ợ!

   Xem video clip nè:
   https://www.youtube.com/watch?v=WBZU2Hx-CO0
   Xem trên G.TL nè:
   Thư giãn: CHUYỆN CỜ VÀNG BỊ VỨT VÀO SỌT RÁC
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/thu-gian-chuyen-co-vang-bi-vut-vao-sot.html

   Xóa
 4. Chết chửa,cái lão ts giấy muốn làm đại biểu của dân cơ đấy.Già rồi nên quẩn trí,tính rước voi về giày mả Tổ nữa sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi mình chưa có đủ tri thức ,làm sao hiểu được tư duy của nhà trí thức mà quy kết phán xét lung tung

   Xóa
 5. Nguyễn Hữu Việnlúc 15:31 29 tháng 2, 2016

  Tôi sẽ tự ra tranh cử đại biểu quốc hội không ăn lương không xe hơi sịn không nhà riêng như bọn đày tớ nhân dân sống như ký sinh trùng trên thuê dân đè trên vai cổ dân đen. Tôi sẽ sống bằng lều cắm bên bà con dân oan ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng, Hà Nội nơi Cha Mẹ sinh ra tôi.... tranh đấu tại Diễn đàn Quốc hội cho hàng chục triệu dân oan là đồng bào ruột thịt của tôi và chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một phiếu cho bác

   Xóa
  2. và một phiếu cho bác Quang A nữa , dù sao thì các bác cũng hơn bọn đầy tớ của dân!

   Xóa
 6. Trước trận Mậu Thân 68,mặc dù biết chưa chắc đã thắng,nhưng Lê Duẫn vẫn nướng hàng trăm nghìn sinh mạng chỉ với mục đích : "làm tung toé lên những khả năng chính trị".
  Và ông ta đã thành công phần nào,dư luận Mỹ tạo ra áp lực to lớn để buộc quân đội Mỹ rút về.
  Tôi nhận thấy,phong trào của tiến sĩ A cũng sẽ như thế,có thể chẳng có ai "lọt" vào được QH,nhưng với nhiều người ra ứng cử,đãng sẽ rất bối rối.Từ đó,mọi bản chất,sai lầm sẽ bị phơi bày,đánh động dư luận quốc tế,và "tung toé lên những khả năng chính trị" không ngờ tới.
  Vì thế,tôi xin ủng hộ hết mình và mong muốn nhiều người cũng như thế.
  Hãy khích lệ tinh thần những người dám dấn thân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, ta phải phát huy quyền của ta. Lâu nay, cái quyền này bị "bỏ quên" và cần phải thức tỉnh. Dù hy vọng chỉ là 0%, nhưng nó sẽ là hòn đá ném xuống nước có hiệu lực lan tỏa ý thức quyền của ta ta phải làm.

   Xóa
 7. Nguyễn Quang A và Giấc mơ phục dựng cờ vàng ba sọc là Long tinh kỳ của dân tộclúc 16:06 29 tháng 2, 2016

  googletienlang2014.blogspot

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bậy quá anh rận núp dưới nick "Nguyễn Quang A và Giấc mơ phục dựng cờ vàng ba sọc là Long tinh kỳ của dân tộc16:06 Ngày 29 tháng 02 năm 2016"
   Thế mà lá cờ ba que này từng bị người Mỹ ném vào sọt rác từ lâu rội, anh rận xĩ ợ!

   Xem video clip nè:
   https://www.youtube.com/watch?v=WBZU2Hx-CO0
   Xem trên G.TL nè:
   Thư giãn: CHUYỆN CỜ VÀNG BỊ VỨT VÀO SỌT RÁC
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/thu-gian-chuyen-co-vang-bi-vut-vao-sot.html

   Xóa
 8. Chịu khó nghe bà con dân phố kể trong video clip đi, bác Nặc nô!
  Buồn cười nhất là bà Nguyễn Thị Hà vợ ông A đã giết ông ta bởi câu “ông ấy bây giờ ở nhà không làm gì buồn nên ra ứng cử ĐBQH cho đỡ buồn”! Trời đất ơi việc nước mà coi như trò chơi giải trí đỡ buồn thì quá lắm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng có ai để đỡ buồn mà dấn thân vào khó khăn nguy hiểm , để chuốc lấy rắc rối và phiền hà cho mình cả , nếu buồn thì có nhiều cách giải trí an toàn vui vẻ hơn nhiều Ngân Thương ạ. Chẳng qua là họ vì một mục đích một lý tưởng đau đau trong tim nhất là khi tuổi đã xế chiều.

   Xóa
  2. Bà vợ ông Nguyễn Quang A thật thâm nho. Bà ấy chửi xéo mấy ông Nghị gật mà các dlv tép riu tưởng vớ bở. Hài.

   Xóa
 9. Ai bảo VN không có dân chủ trong bầu cử, ứng cử nhỉ?
  Mấy anh chị phởn động Quang A, Từng Thụy, Chênh Lệch, Đình Hà... đều ra tự ứng cử và có ai cấm cản gì đâu nhỉ?

  Quá ư dân chủ!
  Các anh phởn cứ tự nhiên làm hồ sơ đăng ký gửi Ban Bầu cử. Nhưng các anh này có được dân tín nhiệm, bỏ phiếu hay không thôi!
  Mà bước đầu tiên, như chủ blog đã nói, các ứng viên rận bọ này có vượt qua được "vòng gửi xe" hay không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không cấm cản gì đâu , nhưng cho một lũ hồng vệ binh vắt mũi chưa sạch , nói ngọng lúi ngọng lo đi để hạ thấp uy tín và nói xấu họ ở tổ dân phố , qua video tren ta đã hiểu cả. Một thủ đoạn hơi "kém tắm" mà dân ta thì dân trí thấp có nhận thức gì đâu bị mấy đứa trẻ ranh nó xỏ mũi mà khong biết.

   Xóa
 10. ĐẶNG BÍCH PHƯỢNGlúc 18:25 29 tháng 2, 2016

  Một người hỏi tôi: Tại sao bà ứng cử vào Quốc hội? Tôi trả lời, bao nhiêu năm nay, chuyện bầu bán dân ta chỉ quen với chuyện Đảng cử, dân bầu. Tôi muốn người dân thay đổi nếp suy nghĩ đó. Cứ bảo dân làm chủ, vậy thì hãy để dân tự cử người mình tin tưởng, hoặc để họ tự ứng cử đi.
  Tôi lấy 2 ví dụ:
  1/Hàng xóm nhà tôi nuôi chim cảnh. Một lần tôi chứng kiến, khi lồng chim mở, con chim đã không hề bay ra. Nó khiến tôi liên tưởng đến những người quen tuân thủ đến mức, quên mất mình có những quyền gì.
  2/Trước đây tôi không bao giờ viết ra những điều mình nghĩ. Nhưng rồi lên mạng, đọc những gì thiên hạ viết, tôi nghĩ: viết thế thì mình cũng viết được. Thế là tôi viết. Và tôi thấy nhiều người đọc bài của tôi. Nó không có gì mới. Chỉ là tôi đã nói ra những gì họ nghĩ.
  Đó là một trong những lý do tôi quyết định ứng cử vào quốc hội kỳ này. Tôi muốn nhiều người làm như tôi. Thay đổi cách suy nghĩ thụ động bấy lâu nay đi. Nói dân làm chủ, thì hãy làm chủ từ những điều như thế này.
  Hiến pháp không quy định 90-95% đại biểu quốc hội là đảng viên cộng sản. Kể cả đã có từ 5-10% đại biểu quốc hội là đại biểu ngoài đảng đi chăng nữa, nhưng cứ nhìn và nghe những gì mà các đại biểu nói và làm ở quốc hội xem, họ có thể làm gì? Nếu khi cần biểu quyết, thì cả 5-10% đại biểu ngoài đảng phản đối có thay đổi được cục diện? Quốc hội này phục vụ cho quyền lợi của đảng cộng sản, hay của nhân dân?
  Nếu bây giờ, số người tự ứng cử không phải 10 người, mà là 100 người, 200 người, hoặc nhiều hơn thế, và số người tự ứng cử đó là những người có tài, có tâm huyết, thì Ủy ban bầu cử quốc hội có lý do gì để gạt ngần ấy con người?

  Trả lờiXóa
 11. ĐẶNG BÍCH PHƯỢNGlúc 18:28 29 tháng 2, 2016

  Lý do khác nữa, tôi thấy đại biểu quốc hội hiện tại quá xa dân. Rất nhiều người chưa từng gặp một vị đại biểu bằng xương bằng thịt nào trong đời. Trong khi người dân đề nghị đại biểu quốc hội thực thi trách nhiệm giám sát của mình, thì các đại biểu lại đa phần chỉ làm phận sự của người đưa thư, tức là chuyến các khiếu nại, kiến nghị của người dân đến chính cơ quan, cá nhân bị khiếu nại. Đây cũng là điều tôi muốn thay đổi.
  Câu hỏi tiếp theo: nếu bà trúng cử, bà sẽ làm gì?
  Báo Vneconomic ngày 26/7/2012 đưa tin: “Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường: Khiếu kiện về đất đai chiếm trên 90%. Tính đến hết tháng 6/2012, số vụ khiếu kiện liên quan đến thu hồi đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng vẫn chiếm tỷ lệ gần như tuyệt đối…”
  Tôi có thâm niên ít nhất là 8 năm làm công tác giải phóng mặt bằng, nói vui như ông trưởng phòng của tôi, là làm cái nghề đào mồ cuốc mả thiên hạ. Và tôi có thâm niên 16 năm làm trong một cơ quan quản lý về các dự án làm đường, cũng là liên quan đến đất đai. Ít nhất các quy trình thu hồi và đền bù đất đai theo Luật tôi nắm khá rõ.
  Nhiều năm gần đây, rất nhiều đất nông nghiệp đã bị thu hồi từ tay những người nông dân, để giao cho chủ đầu tư các dự án xây dựng khu đô thị, khu công nghiệp. Việc chuyển giao đất đai này không được thực hiện theo cơ chế thị trường, mà theo cách áp đặt thô bạo của chủ đầu tư, được chính quyền bảo trợ. Có một mối quan hệ kỳ lạ giữa chính quyền và chủ đầu tư, khi nhiều nông dân bị chính quyền bỏ tù vì không chịu giao đất cho chủ đầu tư với giá đền bù rẻ mạt, hoặc vẫn muốn có đất canh tác để nuôi sống gia đình. Lợi nhuận khổng lồ từ đất đai, chủ yếu rơi vào tay những chủ đầu tư hay cái mà người ta nói đó là nhóm lợi ích. Một m2 đất nông nghiệp được đền bù với giá trên dưới 300.000 đồng. Sau khi đổ đất san nền, chủ đầu tư bán lại với giá 30.000.000 đồng. Lợi nhuận gấp cả trăm lần như thế, làm sao không tạo ra bất công cho được?
  Trong bài: “Đất đai đứng đầu danh sách tham nhũng” đăng trên báo đời sống pháp luật, ngày 21-08-2014, có đoạn viết: “Trong một khảo sát gần đây do Ngân hàng Thế giới và Thanh tra Chính phủ thực hiện, quản lý đất đai bị đánh giá là một trong những ngành tham nhũng nhất, chiếm xấp xỉ 60%.”

  Trả lờiXóa
 12. ĐẶNG BÍCH PHƯỢNGlúc 18:30 29 tháng 2, 2016

  Truyền thông nhiều lần đưa tin về những khu đô thị ma bạt ngàn ở Hà Nội, Bắc Ninh. Người ta cố sống cố chết lấy đất trồng trọt của người nông dân bằng được, để xây lên những đô thị bỏ hoang như thế. Còn người nông dân, sau hơn 70 năm kể từ cuộc cách mạng tháng 8/45, đến nay vẫn tiếp tục đi đòi quyền “người cày có ruộng”!
  Tham nhũng đất đai, và tỷ lệ khiếu kiện đất đai chiếm tới 90% là hệ quả tất yếu của chính sách đất đai thuộc sở hữu toàn dân. Thúc đẩy việc sửa đổi Luật đất đai từ sở hữu toàn dân sang sở hữu đa thành phần là điều tôi hướng tới nếu trúng cử đại biểu quốc hội.
  Ngoài ra, tôi cũng sẽ đề nghị quốc hội thúc đẩy việc thực thi Luật trưng cầu dân ý một cách có hiệu quả hơn. Lâu nay truyền thông nhà nước luôn nói rằng đa số người dân đồng thuận với các chính sách của nhà nước. Nhưng không có một biện pháp nào để kiểm chứng được điều này. Ví dụ hôm trước các quan chức vừa nói dân đồng thuận việc thay thế cây xanh ở thủ đô Hà Nội, thì hôm sau lại nói dừng chặt cây theo nguyện vọng của người dân.
  Tất cả những vấn đề liên quan đến vận mệnh của đất nước, liên quan đến môi trường sống của người dân, phải được thông qua các cuộc trưng cầu dân ý.
  Câu hỏi cuối cùng:
  - Bà nghĩ bà có cơ hội nào trúng cử không?
  - Đáp: tôi chẳng có cơ hội nào cả.
  - Vậy tại sao tôi vẫn muốn ứng cử nhỉ?
  Tôi nghĩ, thoát khỏi nỗi sợ hãi của bản thân đã là một thay đổi. Nhiều người như vậy, sẽ khiến xã hội này thay đổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy viết trí tuệ như Ms. Bích Phượng hỡi mấy chú trẻ trâu chỉ quen chửi bậy và mạt sát cá nhân!

   Xóa
  2. bác viết hay lắm, bác Phượng ạ

   Xóa
  3. viet tri tue hay tri tra dang bich phuong cunh hoi cung thuyen voi nguyen quang a ai ma chang biet ma 2 thang trau gia gladiator va nac lu quang cao

   Xóa
  4. Nói phải củ cải cũng phải nghe , họ nói đúng thì hãy học cách chấp nhận là họ đúng và hãy làm theo họ ,sự bảo thủ dấu dốt sẽ chỉ làm cho xã hội không phát triển được thôim hãy dũng cảm và thừa nhận mình đã sai và thay đổi, có như thế xã hội mới tiến bộ được

   Xóa
  5. Một phiếu cho Bích Phượng!

   Xóa
 13. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 14. "Quăng A", "Bít Phượng" gâu gâu
  Để cho con trẻ đạp đầu có ngu?
  Theo chân tên Vũ họ Cù
  Phản cha, mắng mẹ đi tù sớm thôi
  Dã tâm bán nước, hại người
  Không "toi" cũng dạng đang bơi "sắp" chìm
  ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toi mất ít tiền mua quà chúc Tết của Việt Tân rồi Quăng A ơi - già rồi mà sao ngu vậy mày - chắc mày nghĩ dân ai cũng ngu như mày chắc

   Xóa
  2. Cờ vàng ba sọc là Long tinh kỳ của dân tộc. Còn cờ đỏ sao vàng là cờ Phúc Kiến TQlúc 23:52 29 tháng 2, 2016

   https://vi-vn.facebook.com/notes/tran-quoc/c%E1%BB%9D-vi%E1%BB%87t-nam-t%E1%BB%AB-ph%C3%BAc-ki%E1%BA%BFn-%C4%91%E1%BA%BFn-h%C3%A0-n%E1%BB%99i/358148924254377/
   https://www.youtube.com/watch?v=0eMp1f10S7M

   Xóa
  3. Nhai đi nhai lại cờ đỏ sao vàng là cờ phúc kiền sao ko vào google tìm hiểu xem ai là tác già cờ đỏ và xuất hiện ở đâu trên lãnh thổ VN sớm nhất? cho bạn một chút nè hay nhìn lại cờ phúc kiền bên trong ngôi sao còn có gì ? đọc tin trên mạng phải sàng lọc ko nên chỉ đọc và tin những trang mạng đang mang nặng hận thù hâu quả của chiến tranh dù đã trên 40 năm của dĩ vãng

   Xóa
  4. Rân trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rân trủlúc 08:35 1 tháng 3, 2016

   Thưa bạn thanh trieu và Hải Hà!
   Tôi đã nói: Rân trủ anh nào cũng ngu và Chỉ có ngu mới mần được rận trủ mà!
   Đó là Chân lý bất di bất dịch!
   Không cần phải tìm trên mạng đâu xa.
   Trên kia bạn Trần17:27 Ngà 29 tháng 02 năm 2016 đã chỉ rõ:
   ----------------
   Trần17:27 Ngà 29 tháng 02 năm 2016
   Bậy quá anh rận núp dưới nick "Nguyễn Quang A và Giấc mơ phục dựng cờ vàng ba sọc là Long tinh kỳ của dân tộc16:06 Ngày 29 tháng 02 năm 2016"
   Thế mà lá cờ ba que này từng bị người Mỹ ném vào sọt rác từ lâu rội, anh rận xĩ ợ!

   Xem video clip nè:
   https://www.youtube.com/watch?v=WBZU2Hx-CO0
   Xem trên G.TL nè:
   Thư giãn: CHUYỆN CỜ VÀNG BỊ VỨT VÀO SỌT RÁC
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/thu-gian-chuyen-co-vang-bi-vut-vao-sot.html


   Ở bài đó, chủ nhà Google.tienlang đã guiair thích đầy đủ nguồn gốc lịch sử của lá cờ vàng ba sọc.
   Vì ngu nên rận xĩ này đâu có biết! Vậy nên anh ta buộc phải nhai đi nhai lại thôi!

   Xóa
  5. Rân trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rân trủlúc 08:43 1 tháng 3, 2016

   Tôi làm phước chép ý kiến của chủ nhà từ bài Thư giãn: CHUYỆN CỜ VÀNG BỊ VỨT VÀO SỌT RÁC
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/thu-gian-chuyen-co-vang-bi-vut-vao-sot.html
   ---
   VNCH BẢO VỆ ĐẤT NƯỚC NÀO?
   https://www.facebook.com/huonglan.../posts/607726262615997
   Nam nhi đại trượng phu đầu đội trời chân đạp đất , ai chí lớn ôm mộng bá vương thì xưng hùng xưng bá , ai không muốn làm rồng làm cọp thì chọn minh chủ mà thờ . Nam nhi có được tôn trọng hay không là ở chỗ chọn và thờ minh chủ . Có thề lựa chọn minh chủ sai lầm nhưng gã nam nhi ấy vẫn đáng nể trọng nếu trung dũng. Thời loạn lạc , nam nhi có thể chọn sai minh chủ một lần cũng không ai trách , còn cái hạng đổi chủ như thay quần kiểu Lã Bố thì coi như thua toàn tập . Lã Bố là tay phản trắc nhưng ít ra cũng có tài oánh trận còn loại phản trắc mà bất tài thì …..

   I. Bèo dạt mây trôi.
   Dưới thời Pháp thuộc , tổ tiên cờ Vàng gọi nước Pháp là “mẫu quốc”.. Lá cờ vàng phiên bản 1.0 được đẻ ra bởi vua Thành Thái vào 1890 .Tới khi “mẫu quốc” chán dùng cờ vàng (1916) thì nó được xếp xó thay vào đó là cờ Long Tinh . Cờ quạt nào đi nữa nó cũng phải nằm dưới đít cờ Tam Tài , và cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tinh thần phụng sự mẫu quốc của các nhà “ái cuốc” Ngô Đình Khả , Nguyễn Hữu Bài ,.,Ngô ĐÌnh Diệm ….

   Ngày11/3/1945 ông vua Bù nhìn Bảo Đại được Đại Sứ Nhật Yokohama đến báo cho biết Việt Nam đã được độc lập. Ông vua hào hoa phóng đãng bỡ ngỡ vì cục “độc lập” trên trời rơi xuống.. Ngày 17/4/1945, ông Trần Trọng Kim thành lập chính phủ “ĐẾ QUỐC VIỆT NAM” phục vụ cho quyền lợi của người Nhật. Và một lần nữa Cờ Vàng được sử dụng , đây là phiên bản 2.0 (Ngày hôm nay , các anh cờ vàng một mực khăng khăng chính phủ Trần Trọng Kim là độc lập rồi , quần chúng và Đảng Cộng sản mần cách mạng tháng 8 là cướp quyền ông Trần Trọng Kim mà thôi ).Cờ vàng nhận chủ mới được vỏn vẹn hơn trăm ngày thì khai tử vì Bảo Đại thoái vị (30//8/1945) trao quyền hành lại cho Việt Minh .

   Sau chiến tranh thế giới lần thứ hai thì “mẫu cuốc” tái chiếm Việt Nam. Ngày 7/12/1947 , “Quốc Gia Việt Nam” ra đời trên …..chiến hạm ở vịnh Hạ Long với Bảo Đại là quốc trưởng. Cờ Vàng lại trở về với chủ cũ, lần này là cờ vàng phiên bản 3.0. Túm cái váy lại là chỉ riêng ông Vua Bảo Đại đã làm vua tới 3 lần , phụng sự hai ông chủ , xài hai phiên bản cờ Vàng , một cờ Long Tinh .

   Sau hiệp định Geneve , Mỹ hất cẳng Pháp khỏi Đông Dương, Ông Ngô ĐÌnh Diệm , tôi trung của Bảo Đại năm nào truất phế đại ca lên làm Tổng Thống , các các anh lính khố xanh khố đỏ hoan hỉ đốt lon lá kiểu Pháp, thay bằng lon lá kiểu Mỹ .Cờ Vàng thêm lần nữa đổi chủ , gọi là cờ vàng phiên bản 4.0, là quốc kì VNCH. Ông Đại Thần Phản trắc Ngô ĐÌnh Diệm có lần nguyện dâng Miền Nam( VNCH) cho Chúa. May mà ông ta chết sớm , nếu không danh sách chủ của cờ vàng còn dài ra .
   Như vậy Cờ Vàng ra đời dưới thời Pháp thuộc và nhiều phen được xài rồi cất , cất rồi xài, đổi chủ liên miên . Những con người đứng dưới lá cờ vàng cũng đổi chủ phà phà .cho nên lá cờ này cũng chẳng có lý tưởng gì sất, và nó cũng chẳng dính dáng gì đến nhân dân Việt Nam ,nó được đẻ ra bởi một ông vua 18 tuổi trong vòng kiềm chế của người Pháp và được xài đi xài lại theo ý muốn của ngoại bang

   Xóa
  6. Rân trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rân trủlúc 08:45 1 tháng 3, 2016

   II. Nói Chiến tranh Việt Nam là nội chiến để giải quyết khâu oai.

   Có lần trên forum của cờ vàng Cali, có người hỏi mấy ảnh một câu “Là người Việt Nam, các bạn có tự hào về hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ hay không ? Các bạn chỉ được trả lời có hay không”. Các anh ấy phán rằng “ Câu hỏi này không thể trả lời có hay không bởi vì chúng tôi chỉ tự hào về kháng chiến chống Pháp mà thôi,giai đoạn 54-075 là nội chiến , có gì mà tự hào ”.

   Trong kháng chiến chống Pháp , dân Cờ Vàng đóng góp cái chi mà họ họ tự hào ? Hàng ngũ tướng lĩnh QLVNCH có ai từng cầm súng chống Pháp hay không? Trong khi cả dân tộc đổ máu chống Pháp giành lại độc lập thì cờ vàng lại gia nhập Quân Đội Quốc Gia Việt Nam , làm tay sai cho Pháp , bắn vào chính đồng bào của mình . Những nhân vật Cờ vàng nổi trội sau này làm lớn trong VNCH toàn xuất thân từ lính khố xanh khố đỏ cả. Thống Tướng Lê Văn Tỵ, Đại Tướng Dương Văn Minh, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu, Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ, Đại Tướng Cao Văn Viên, Thiếu Tướng Phạm Văn Phú…. Danh sách này dài dằng dặc .Rặt những anh ăn lương Pháp, cầm súng Pháp bắn vào đồng bào . Với người Pháp hay người Mỹ thì nhân dân Việt Nam muốn họ cuốn xéo đi . Quân đội QGVN và QLVNCH một mực bám váy Pháp- Mỹ , chiến đấu đề người Pháp- Mỹ ở lại mảnh đất này . Vai trò của QĐ QGVN và QLVNCH không có gì khác nhau .Thậm chí cách bú mớm để sống cũng y chang nhau . Trong cả hai cuộc kháng chiến người Việt Nam xem ngoại bang là đối thủ trọng yếu , chỉ xem QĐ QGVN và QLVNCH là tay sai ăn theo ngoại bang . Thời kháng chiến có bao nhiêu là khẩu hiệu “chống Pháp- chống Mỹ” , chả ai đếm xỉa gì đến 2 quận đội này

   Vậy tại sao cờ vàng không gọi Kháng Chiến Chống Pháp là nội chiến dù rằng Quốc Gia Việt Nam và VNCH khác chủ chứ không khác bản chất ? họ cứ khăng khăng Kháng chiến chống Mỹ là ‘NỘI CHIẾN” vì cái gì ? Nói toạc móng heo là để giải quyết khâu oai. Bởi vì gốc gác dân cờ vàng là tay sai chứ chưa một lần được tự quyết,có tư cách , có chính nghĩa, dân cờ vàng số phận long đong bèo dạt mây trôi y chang như lá cờ vàng vậy .Họ gọi Kháng Chiến chống Mỹ là Nội Chiến nghĩa là nâng tầm QLVNCH ngang với QĐND và Mặt trận DTGP Miền Nam, oai ra phết ấy chứ , sẽ chùi được cái nhãn tay sai in trên trán , sẵn tiện xóa luôn tội phản quốc .

   III. Về đâu em hỡi?
   Lịch sử Cờ Vàng tóm tắt ngắn gọn là có bốn phiên bản, qua vài lần make up chút đỉnh, được đổi chủ nhiều lần và luôn nằm dưới đít các quốc kỳ ngoại bang . Cho tới những ngày cuối cùng của năm con Ngựa thì đứa con tinh thần của vua Thành Thái vẫn tung bay ở Mỹ, được xếp ngang hàng cùng cờ của hội chim cảnh , hội chó cảnh Huê Kỳ. Mới đây thì Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố không công nhận lá cờ này là cờ của cộng đồng người Việt Ở Mỹ, không biết rồi cờ vàng sẽ đi đâu về đâu. Sự thật , lá cớ đó đã chết vào trưa 30-4-1975 rồi , chỗ của nó là bảo tàng lịch sử chứ không phải là công cụ thẩm du tinh thần của một số người.

   Xóa
  7. Comment rất hay.

   Xóa
  8. Chả hiểu cái ông " cờ long tinh" gì đó có chịu nuốt đắng mà xem cho " ngộ" ra với thiên hạ. Hay cứ bản chất khó dời nên vẫn mãi lảm nhảm như người mất trí.

   Xóa
  9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  10. Đồng Thị Kim Thanhlúc 12:32 2 tháng 3, 2016

   Tôi đề nghị các bạn chủ nhà hãy đăng comment trên của bác Rân trủ thành một entry độc lập để bạn đọc dễ theo dõi!
   Cảm ơn!

   Xóa
 15. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Bổn cũ soạn lại thôi mà!
  Ông Quang A chỉ là con rối của Trịnh Hội, của Việt Tân thôi.
  Khóa trước, Việt Tân cho Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân ... ra tự ứng cử để phá thối cuộc bầu cử đại biểu QH; khóa này Việt Tân cho Quang A, Tường Thụy, Đình Hà... ra ứng cử.

  Nhưng bà con cô bác nơi ông Quang A, dù là những bà nội trợ, những công nhân nghỉ hưu hay thanh niên còn trẻ ... nay cũng đã biết Quang A là ai. Ông Quang A và đồng bọn có quyền tự ứng cử nhưng Người dân có quyền bầu hay không bầu. Phải không ạ?

  Trả lờiXóa
 17. Cờ vàng ba sọc là Long tinh kỳ của dân tộc. Còn cờ đỏ sao vàng là cờ Phúc Kiến TQlúc 23:49 29 tháng 2, 2016

  https://vi-vn.facebook.com/notes/tran-quoc/c%E1%BB%9D-vi%E1%BB%87t-nam-t%E1%BB%AB-ph%C3%BAc-ki%E1%BA%BFn-%C4%91%E1%BA%BFn-h%C3%A0-n%E1%BB%99i/358148924254377/
  https://www.youtube.com/watch?v=0eMp1f10S7M

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kinh nhể! Chiến sĩ cờ vàng này kiên nhẫn thật đấy! Có mỗi cái ý kiến trên mà ông cờ vàng này rải liên tục, dù chủ nhà cũng phải xóa liên tục!
   Cố lên anh bạn!
   Cờ ba que sắp thắng rồi!
   Sắp mang về Ba Đình cắm rồi!

   Xóa
  2. la co vang 3 soc do cua vnch la la co cu xu catalan la co do cua cau lac bo bong da bascelona

   Xóa
 18. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 07:35 1 tháng 3, 2016

  @ Nặc nô 14:40 Ngày 29 tháng 02 năm 2016
  Tôi thấy ranh giới từ bất mãn sang phản động rất gần và "mỏng manh" lắm Nặc nô ơi! Khi con người ta không giữ mình cho phải đạo, cứ buông thả thì sự trượt ngã nó đẩy đi nhanh lắm. Tính đến nay người như Quang A không ít. Nhưng cũng có những người còn ở ranh giới phía bên này, vì họ còn giữ được tự trọng.
  Tôi ít có hứng thú, hay đúng hơn không hứng thú nhận xét những người như Quang A, nhàm chán quá rồi. Nên ko đề cập gì chuyện đóng kịch của họ. Chỉ trao đổi với anh điều tôi nhận thấy này thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông nhìn đâu cũng ra phản động. 1 XH phát triển luôn luôn tiềm ẩn mâu thuẫn đối kháng (Lời của Mac). Hãy nhìn vào XH bây giờ, người mê tín nhất là các quan đấy. Tham nhũng thì chống hoài mà chẳng thấy. Cướp giật, đâm chém xảy ra triền miên, đến nỗi Bí thư Thăng vừa nhậm chức đã lật đật duy ý chí đòi kéo giảm tội phạm trong 3 tháng. Công nhân thì đồng lương ko đủ sống, được vài bữa lại đình công. Nông dân thì mất đất, trồng cây gì thì năm được năm mất.

   Chỉ 1 thiểu số nhỏ dân ở thành thị, và 4,5tr Đảng viên là hài lòng với cuộc sống khi hưởng đặc quyền đặc lợi của giai cấp thống trị.

   Vậy thì những con người phấn đấu để có tiếng nói bằng quyền công dân của họ thi có gì sai? Nhưng hễ khác ý kiến với mấy anh thì bị ghép đủ thứ tội.

   Nguyễn Quang A năm nay đã 70 tuổi, tiền bạc ko thiếu. Ông ta nếu an phận hưởng tuổi già như ông thì quá tốt rồi. Tại sao ông ta phải vất vả làm những việc mà CQ ko thích nếu ko vì cái tâm.

   Ai cũng phải hiểu, bất cứ chế độ nào cũng vậy. Đối chọi chính kiến khác với CQ chẳng khác nào tự mình làm khổ mình. Tương lai là 1 cái gì đó rất mờ mịt, nhưng hậu quả trước mắt thì có thể lãnh đủ kể cả tù tội và sinh mạng.

   Nếu ông Hồ ko "phản động" với CQ cũ thì lấy đâu ra CHXHCNVN bây giờ???

   Xóa
  2. bác nặc danh 08:01 Nói chí phai.

   Xóa
 19. Tôi không biết phịa. Xin kể mẫu chuyện ngắn xảy ra trong bữa cỗ cúng gia tiên đầu xuân của người hàng xóm mà tôi đến dự, chứng kiến. Tôi được sắp xếp ngồi vào bàn, tạm gọi là chiếu trên. Rượu vào, lời ra, hơi ầm ĩ, ở bàn bên kia, cách bàn tôi những 3 bàn. Loáng thoáng, tiếng được tiếng mất, không nghe trọn. Chuyện như vầy:
  Thanh niên chừng 34-35 tuổi, ra trường, đi làm dăm bảy tháng, tham gia vào hội kín hội hở gì đó, xộ khám, ra tù, bị đuổi việc:
  -Ông đúng dốt đặc cán mai. Sao Long tinh kỳ mà ông dám gọi là ba que?
  Nông dân:
  -Tao đéo biết tinh kỳ tinh khí gì cả. Chúng bắt tao, khủng bố gia đinh họ hàng nhà tao, tao căm thù chúng, cờ chúng có ba cái que đỏ, tao gọi là cờ ba que. Ba que, ba ngoe, hay ba que xỏ lá gì nó cũng thế. Mày muốn gì, tao hầu.
  Thanh niên:
  -Ông biết chí sĩ Ngô Đình Diệm không? Ông biết Việt Nam Canh Tân Cách mạng Đảng không? Ông coi chừng. Đợi đấy!
  Không thấy lời qua tiếng lại. Một tiếng vỡ khô khốc. Cái bát ca ri nóng bay thẳng vào trán cậu thanh niên. Mọi người xúm vào can ngăn, bàn tán, băng bó vết thương.
  Tôi bỏ đũa. Đứng lên. Ra góc bàn uống vội tách trà rồi cáo về.
  Về nhà, hút thuốc, ngẫm, làm vội mấy câu, gọi là thơ:
  " Khi dân đã rõ phi nhân.
  Nói xa nói gần, chẳng ai buồn nghe.
  Long tinh hay giẻ ba que.
  Bát bay vỡ trán. Máu me đầy người.
  Bịp dân khó lắm ai ơi!..."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rân trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rân trủlúc 08:38 1 tháng 3, 2016

   Tôi nhớ: Có lần ông Nặc nô mắng tôi đại khái rằng nếu nói rận ngu thì như ông Quang A, dạy mãi không hết chữ! Vâng, ông ta là Tiến sĩ học ở Đông Âu về. Tất nhiên là nhiều chữ. Nhưng ông ta vẫn ngu như thường. Chỉ có ngu thì ông Quang A mới mặt dày chào cờ ba que- lá cờ mà lịch sử đã vứt vào sọt rác từ lâu! Ngay người Mỹ cũng thản nhiên vứt cờ ba que vào sọt rác theo đúng nghĩa đen của từ này!
   Vậy mà Quang A còn đội nó lên!

   Xóa
  2. Tôi biết bạn Le chien Tú Nô vốn nuôi thù với chế độ VNCH và chí sĩ Ngô Đình Diệm nên sáng tác ra chuyện trên để tự sướng. Bạn Tú già cái đầu mà vẫn còn bày trò trẻ nít. Sự thật Cờ vàng ba sọc là Long tinh kỳ nhà Nguyễn đã được ghi trong sử sách nên dù Bạn hồ đồ do thiếu học mà xuyên tạc thì cũng không được. Lại thêm, năm 1945 Hồ Chủ Tịch đã chính thức tiếp nhận quốc ấn và bảo kiếm từ tay Hoàng đế Bảo Đại chuyển giao nên cũng có thể coi như Hồ Chủ Tịch đã công khai thừa nhận tính chính danh của chế độ VNCH và đồng thời chấp nhận Cờ vàng Long tinh kỳ là cờ truyền thống dân tộc VN biểu trưng cho chính thể VNCH. Bạn Le chien Nô vì thiếu học nên Bạn không chấp nhận lý giải như thế về Cờ vàng Long tinh kỳ. Nhưng bạn không ngu đến nỗi không hiểu rằng: khi Cụ Hồ đã chấp nhận sự bàn giao giang sơn từ Hoàng đế Bảo Đại thì mặc nhiên Cụ Hồ phải công nhận tính chính danh của kẻ hiến dâng giang sơn đấy rồi, bạn già Le chien Nô thông não rồi chứ? Nói rộng thêm để cho não Tú già bớt bã đậu: VNCH và VNDCCH ai chính danh hơn ai? VNCH gia nhập Liên Hiệp Quốc từ năm 1957 để chính thức được quốc tế công nhận là một quốc gia độc lập có chủ quyền. Trái lại, VNDCCH và Việt Nam Cộng sản sau khi cưỡng chiếm miền Nam vào năm 1975 sau 20 năm nội chiến thì mãi đến năm 1978 mới lóp ngóp đặt chân vào được LHQ. Chuyện cũ đã qua tôi cũng không có ý muốn nhắc lại làm chi. Nhưng vì bạn Tú Già vì có cha bị lính VNCH bắn chết nên cứ mãi nuôi thù chế độ VNCH. Chuyện trong chiến tranh mà, ai nào muốn thế. Thôi, người đã lỡ chết rồi thì quên mẹ nó đi cho nhẹ người Tú già nhé. Chủ trương lớn của Đảng là Hòa hợp hòa giải dân tộc, người chết thì cũng đã chết, người có tội thì cũng đã đền tội, sao cứ phải mãi ôm hận để tự khổ mình và trái với chủ trương của Đảng gây mất đoàn kết dân tộc, có nên mãi thế không? Tôi tặng bạn Tú Nô mấy cây thơ sau cũng là mơ ước của tôi, của Đảng, và của toàn dân VN:

   Tôi ước mơ sao:
   Một sớm hừng đông Vàng-Đỏ mây trời,
   Ta ngất ngây đi giữa ngàn gió mới,
   Nước Việt Nam có Tự do - Dân chủ,
   Đất thanh bình Cờ Vàng in bóng xưa!

   Xóa
  3. Việc nào ra việc ấy. Mãi mãi, tôi vẫn không thiện cảm và hoàn toàn không đồng tình với cái nick của bạn. Không phải tôi khác bạn nhưng 2 lý do:
   -Khi tranh đấu, không nên xem thường đối thủ.
   -Một vấn đề, sẽ nhiều ý kiến khác nhau. Phật dạy:" Phải thiệp thế, biết khéo léo, đặt vị trí mình vào vị trí đối thủ thì mới chinh phục được họ". Đằng này, hễ ai khác bạn, bạn đều chụp ngay là rận chủ, là ngu. Nếu ai đó, chụp cho bạn như thế, bạn nghĩ thế nào?
   -Bạn không nên trả lời ngay bây giờ. Vội vàng sẽ sai kiến thức. Tôi nhắc lại bạn, nét nghĩa khác nhau của các tính từ NGU, DỐT, KHỜ, DẠI để bạn nắm.
   *Dốt: Nét nghĩa chính là không được học hành, dạy dỗ, làm hạn chế nhận thức.
   *Ngu: Nét nghĩa chính về bẩm sinh não bộ có vấn đề, làm hạn chế nhận thức.
   *Khờ: Như Ngu nhưng cấp độ, mức độ thấp hơn.
   *Dại: Nét nghĩa chính chỉ sự thiệt hại do nhận thức không đầy đủ mang lại.
   Ông Nguyễn Quang A, tiến sĩ khoa học, từng giảng dạy Đại Học Bách Khoa Budapest, từng công tác ở Viện Kỹ Thuật Quân Sự BQP, Tổng Cục Điện Tử Việt Nam, Viện Trưởng Viện IDS...
   Về chính kiến, tôi đồng ý với bạn, ông ấy đã là kẻ phản bội.
   Còn gọi ông ấy NGU, thì bạn xem cách gọi như thế đãoỏn chưa.
   Còn bạn muốn tái chụp mũ tôi, tôi hầu!

   Xóa
  4. thi nguoi ay cung hoc tap theo bon phan quoc cccd o cali day ,he ai ma noi khac voi y chung la bon chung chup cai non coi tren dau voi nguoi khac y ho ,nao la du luan vien la viet gian nam vung thiet la kho voi bon lai cang ban re to quoc

   Xóa
 20. Thằng già dở hơi, rãnh háng vãi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 21. Luật bầu cử Quốc hội có quy định quyền tự ứng cử của người dân . Do đó ai tự ứng cử là chuyện bình thường và đúng luật .Điều đó thể hiện sự dân chủ của chế độ . Tuy nhiên khi tự ứng cử phải theo trình tự chứ không thể làm bát nháo như Nguyễn Quang A và một vài người khác được . Điều cốt yếu là mình có đủ TÂM đủ TẦM và được người dân tín nhiệm hay không . Nếu tự biết không thể được mà cố tình làm theo cách lừa gạt,mua chuộc một cách tiểu nhân ,hèn mạt như Nguyễn Quang A hoặc những người khác thì chỉ là sự tự phơi bầy bản chất đen tối của mình mà thôi .

  Trả lờiXóa
 22. Trần Thị Thuậnlúc 10:48 1 tháng 3, 2016

  Các bài viết của Google.tienlang chất lừ!
  Vài dòng chấm phết giới thiệu video clip của Hoàng Nhật Lệ đã lột trần trò hài của Nguyễn Quang A. Hài mà chả ra hài. Hài ngu. Đúng là Quang A ngu như ông "Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủ" đã nói. Bẩy tám mươi tuổi đầu rồi, không chịu tu chí rồi nghỉ ngơi vui vầy cùng con cháu mà còn đi diễn hài! Ai người ta xem hài của ông ta? Chỉ lũ cờ vàng ba que Cali thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần thj Thuận à , không biets ai mới là kẻ ngu. bài này nó chả lột trần được cái gì cả , nó cho ta thấy ông A đứng trên sân khấu có một lá cờ 3 sọc phía trước , có lẽ đó là một buổi giao lưu gì đó , không thể nói là ông chào cờ 3 que , hay định dựng lại cờ vàng , một sự vu khống trắng trợn , còn việc ông không giao tiếp với hàng xóm láng giềng thử hỏi mấy vị lãnh đạo nhà ta có ai giao tiếp chan hòa với hàng xóm không , hay mỗi khi về nhà là đóng kín cửa cao tường . Baì này không lòe bịp được những người hiểu biết.

   Xóa
  2. người ta không nghỉ ngơi tuổi già vì lo cho vận mệnh mênh đất nước đó thị Thuận , thị có tầm nhìn không vượt qua ngọn cỏ

   Xóa
  3. Ngu lòi đuôi chuột ra rồi

   Xóa
  4. Khi mình chưa có đủ tri thức ,làm sao hiểu được tư duy của nhà trí thức mà quy kết phán xét lung tung hả thị Thuận

   Xóa
 23. Ngẫu hứng nhanh:
  Nào kịp đợi hừng đông để thấy vàng đỏ mây trời.
  Thục mạng, tụt quần chạy không giày dép.
  Sáng nay, nắng San José thật đẹp.
  Nhặt mảnh giẻ vàng từ thùng rác Mỹ huơ lên.
  Vật vờ. Vất vưởng. Loạn điên.
  Ngày về cố hương đỏ hoe cả mắt.

  Trả lờiXóa
 24. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 12:35 1 tháng 3, 2016

  Xin hỏi bạn Nặc nô:
  Từ điển Tiếng Việt do Viện Ngôn Ngữ Học giải nghĩa:
  - Phản bội: Thay đổi hẳn thái độ, đứng về phía chống lại người hay cái mà nghĩa vụ bắt buộc mình phải trung thành, tôn trọng ,bảo vệ. Thí dụ: Phản bội Tổ quốc. Phản bội lời cam kết. Kẻ phản bội.
  - Phản động: Có tính chất chống lại cách mạng, chống lại sự tiến bộ. Thí dụ: Tư tưởng phản động. Các thế lực phản động.
  Theo nghĩa trên tôi xếp: Phản bội => Phản động.
  Những người chào cờ ba que, như Quang A chẳng hạn, nằm ở vị trí nào? Phản bội hay Phản động? Nhờ bạn giải thích cho mọi người được rõ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nguyen quang a la ten phan boi .han da phan boi che do nay ,da cuu mang han ,tao dieu kien cho han ra nuoc ngoai hoc tap va co bang tien si ma han khong phuc vu dat nuoc va phan boi lai dan toc khi mot lan nua han tinh mang la co vang 3 xao muon viet nam bao loan mot lan nua

   Xóa
  2. Khi mình chưa có đủ tri thức ,làm sao hiểu được tư duy của nhà trí thức mà quy kết phán xét lung tung hả người đất Thép

   Xóa
 25. Lại một bài bôi nhọ một nhà dân chủ chỉ qua một tấm ảnh mà họ đã suy diễn ra bao nhiêu là sự việc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mai Việt, cậu ít hiểu biết thôi chứ chuyễn đi Mỹ của QA là chuyến đi bắt tay với VT mà ai cũng biết!

   Xóa
  2. Bát tay là bắt thế nào , lại mò ốc rồi nặc. Tôi nghĩ các tổ chức đảng phải hay cá nhân họ đều có thể gặp gỡ giao lưu học hỏi là chuyện rất bình thường , gặp không có nghĩa là đi theo và lệ thuộc họ vẫn có thể có cương lĩnh và mục đích riêng.Nói gì phải có cơ sở nghe chửa , nhất là ảnh hưởng tới danh dự của một con người.

   Xóa
 26. Đọc các ý kiến của ông văn lâm trên nhiều bài và đọc ý kiến Trọng Nghĩa (khi chủ nhà chưa kịp xóa) chỉ để chửi văn lâm con chó con má, các bác có thấy gì lạ không?

  Tôi nghi rằng tuy 2 mà một đó!
  Ông rận xĩ văn lâm tự sướng, tự đề cao mình khi đẻ ra thêm cái nick "Dư Luận viên" Trọng Nghĩa. Một công đôi ba việc đó!
  Vừa ra vẻ văn lâm ý kiến điềm đạm, sâu sắc nên có DLV thù ghét; Vừa để nhân thể phá đám diễn đàn vốn nghiêm túc, văn hóa ở G.TL; Vừa để mọi người lầm tưởng các DLV đều thô tục và không lý lẽ như Trọng Nghĩa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại một sự vu cáo thiếu căn cứ!

   Xóa
  2. Một người có văn hóa hiểu biết như bác văn lâm thì luôn nhận được sự tôn trọng của nhiều người có lương tri , một người trí thức thực thụ như bác không bao giờ có thể nói những câu từ vô văn hóa hay nghĩ ra những trò bẩn như nặc danh 14;59 đâu.

   Xóa
  3. À mà có khi nặc 14:59 lại chính là trọng Nghĩa cũng nên ,

   Xóa
 27. Kính Anh Thép!
  Tôi tin ở sự thực thà cố hữu của Anh nên cũng không vân vi gì khi được bàn nghĩa của 2 từ thường gặp này. Xem như Anh, tôi trà đàm thôi. Anh bỏ quá cho những thiếu sót, nếu có, Anh nhé.
  Phản động và phản bội đều giống nhau cả về âm, về nghĩa một từ đầu, đó là từ Phản. Vậy chỉ cần bàn đến từ ghép kèm theo nó là hiểu ngay: Đó là Động và Bội.
  Phản động là hành động đã xảy ra, có bằng chứng, đi ngược, kéo lùi, chống lại sự tiến bộ, sự tốt đẹp, viêc chính nghĩa. Ngữ cảnh sử dụng của từ này thiên về chính trị.
  Phản bội là chối bỏ thề ước, lời nguyền. Ngữ cảnh sử dụng của từ này
  thiên về đạo lý, nhân nghĩa, nhân văn. Chứng lý về kết luận phản bội nhẹ về lý tính nhưng nặng về cảm tính.
  Trường hợp ông Nguyễn Quang A, tôi cẩn trọng dùng phản bội mà không dùng phản động. Hai lẽ. Lẽ thứ nhất, nếu phản động, thì dứt khoát ông ta đã bị xộ khám. Hình như CA cũng đã mời riêng ông ấy khi từ Mỹ về nhập cảnh vào sân bay Việt Nam, nhưng không thấy tài liệu, ình ảnh, tang chứng gì, chỉ"đặc biệt theo rõi". Lẽ thứ hai, phản bội nó đi trái với đạo lý, nhân nghĩa. Hạt gạo chia ba thuở nào, nhân dân miền Bắc đã nuôi ông, dành cho ông học hành tử tế. Cha của ông là liệt sĩ. Dùng phản bội nó sắc và sâu hơn nhiều. Khi đã phản bội thì:
  "Những phường trên bộc, trong dâu/ Những con người ấy ai cầu mà chi" (Kiều). Kính Anh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi hỏi nặc nô nhé! Ngày xưa cha ông đã đổ xương máu để giữ gìn đất nước thì con cháu phải bảo vệ và làm cho dân giàu nước mạnh xã hội văn minh. thử hỏi xã hoi Việt nam hiện nay ra sao, chúng ta đã làm được, đạo đực xã hội xuống cấp, chủ quyền thì mất dần vào tay trung quốc, tệ nạn tham nhũng thì gần nhất thế giới .hãy ra ngoài đường mà hỏi từ bác xe ôm đến anh lái tắc xi , thử xem lòng tin của họ vào chính thể này ra sao ? Việt nam đã tụt hạu về mọi mặt so với các nước khác ra sao , là người Viet chúng ta có thấy đau lòng không?Ông ấy làm gì mà nặc nô bảo là trái đạo lý trong khi ông ấy đấu tranh cho một xã hội tốt đẹp hơn lành mạnh và công bằng hơn,chính những kẻ bảo thủ thiếu hiểu biết mới là những kẻ vô tình phản bội lại đất nước lại nhân dân vì chúng kìm hãm sự phát triển ,chúng làm cho dân trí Việt nam quá thấp không phù hợp với thời đại. mà cứ ngỡ mình trung thành hết lòng vì nước vì dân.Còn một loại người nữa là loại người ngậm miệng ăn tiền biết những cái xấu mà không đấu tranh để dược yên thân hưởng bổng lộc. Tôi nghĩ Bác Quang A là một trí thức dấn thân đáng trân trọng.

   Xóa
 28. Cờ vàng ba sọc là Long tinh kỳ của dân tộc. Còn cờ đỏ sao vàng là cờ Phúc Kiến TQlúc 16:30 1 tháng 3, 2016

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 29. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 17:14 1 tháng 3, 2016

  Bạn Nặc nô ơi,
  Tôi đồng tình với bạn về giải nghĩa (Phản động, phản bội) và trình bày việc thận trọng khi dùng từ (Phản bội, chưa dùng Phản động) chỉ Quang A. Theo bạn nếu phản động đã bị CA gô vào nhà đá rồi. Do chuyến đi Mỹ về không có tang chứng. Vậy cái tấm hình Quang A treo cờ ba que trên Tienlang bây giờ có phải là tang chứng chưa? Nếu nói chưa thì không thuyết phục lắm, bạn nghĩ sao? Lý do nào Quang A được "ưu ái" treo cờ ba que như vây mà CA chưa sờ gáy? Quang A làm được (?), liệu sẽ có bao nhiêu người "học đòi" làm theo Quang A? Câu hỏi này, tôi không hỏi riêng Nặc nô mà hỏi những người có trách nhiệm đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tính tôi nó thẳng và thực. Cong cái bút là không chịu được. Chú dưới cái hình có Nguyễn Quang A câu" Nguyễn Quang A chào cờ ba que" là chưa chính xác. Đến Anh Thép thì"treo cờ ba que" thì càng không nên. Nếu làm báo, cẩn trọng, sắc và sâu thì ghi: "Một trong những sinh hoạt của Nguyễn Quang A trong chuyến du Mỹ". Biết chắc, Nguyễn Quang A là"gạo trên sàng" của
   Tổ chức Dân sự xã hội Việt Nam, biết chắc Nguyễn Quang A du Mỹ theo lời mời của Trịnh Hội, thành viên của Việt Tân, rể của Nguyễn Cao Kỳ, chồng của Nguyễn Cao Kỳ Duyên, ông chủ của Voice, ông chủ của "Tuyên bố 258", ông chủ của mạng lưới BlogerVN, ông chủ của chương trình phát thanh Tiếng Nước Tôi (TNT Radio)...nhưng đó mới chỉ là "dấu hiệu". Bắt người là biện pháp ngăn chặn. Ngăn chặn thì có nhiều cách, nhiều lúc. Có khi chậm để "vó cất được cá nhiều", có khi phải ngăn chặn chớp nhoáng để tránh nguy hiểm nguy cấp. Thành ra, mỗi con người, mỗi trường hợp, mỗi vụ việc đều không ứng xử cùng một biện pháp. Một điều, mọi công dân tử tế của đất nước vững tâm, cái hắt hơi tận Canada, Australia, cái huýt sáo ở Mỹ, đến cái nháy mắt đẩu đâu ở Pháp cũng hiển thị trên rada nhân dân của An ninh Việt Nam. Sợ nhất là không biết gì cả. Ớn nhất là biết hết mà như không biết gì cả.

   Xóa
  2. Bác Nặc ạ,không biết bcs có đồng quan điểm với văn lâm không ,nhưng tôi nghĩ,với những người đã dấn thân vào lĩnh vực hoạt động chính trị tư tưởng,họ cũng cẩn tắc lắm,bắt họ thì dễ nhưng thả họ còn khó hơn nhiều đó.Không ít người đối lập về tư tưởng ,họ thậm chí còn muốn được tranh tụng tại tòa .Với họ tòa án là diễn đàn tốt để họ tranh tụng công khai chứ nếu họ ngại phải ra tòa,họ đã chẳng công khai hoạt động đối lập làm gì.

   Bắt và kết án "nhầm" tội phạm hình sự thì dễ xử lí,chỉ mang tiền chùa ra đền bù cho họ chắc cũng ổn .Nhưng bắt và kết tội "nhầm hay ép" người khác chính kiến hay hoạt động chính trị đối lập sẽ gây hậu quả rất xấu đến thương hiệu chính trị của Đảng cầm quyền ,thương hiệu quốc tế của Nhà nước đó.

   Về ông NQA,tôi chưa thấy ông ấy hô hào ủng hộ đảng Việt Tân bao giờ,có chăng là ông ấy tán đồng những quan điểm của Việt Tân về những vấn đề mà cá nhân ông ấy từng công khai tuyên bố ;như vậy thì không thể nói ông ấy theo hay là người của Việt Tân được.Pháp ,Mỹ hay TQ từng là những quốc gia gây tội ác với nhân dân Việt nam,họ có mặt này mặt kia với Việt nam nhưng đâu có vì thế mà chúng ta trên mọi phương diện,quan hệ có thể quy kết hay ứng xử như kẻ thù với họ được .

   Trong quan hệ xã hội ,trộm nghĩ người giỏi hơn cả là người biết chinh phục xã hội bằng lời nói đi đôi với việc làm tâm phục khẩu phục,hạ đẳng nhất ,thiếu bền vững nhất là người gây cho người khác hay đối tượng ,đối tác nỗi sợ hãi từ nhân cách hay phương thức ứng xử của chính mình....

   Xóa
  3. Bác Lâm nói rất đúng ,tôi thấy với các nhà lãnh đạo hiện nay nói ít đi đôi với làm ví dụ như thủ tướng nói không chống được tham nhũng tôi sẽ từ chức ngay nhưng tham nhũng phát triển mạnh hợn đại biểu quốc hội yêu cầu từ chức cũng không từ ,họ cũng gây bao sợ hãi bởi nhà tù và nhiều cuộc bắt bớ với những người bất đồng chính kiến, và một trong những trò hạ đẳng mà tôi thấy là : TS Cù huy hà Vũ và 2 bao cao su đã qua sử dụng.

   Xóa
 30. Ai để ý 1 chút sẽ thấy chị "nữ sinh viên Hoàng Thị Nhật Lệ xinh đẹp" rất ma giáo khi thực hiện "phỏng vấn". Tư tui chỉ xem xong phần "phỏng vấn" bà Nguyễn Thị Hoan là vội tắt vì ghê sợ ! Một cô gái trẻ măng, sở học còn chưa vượt qua được tật nói ngọng "lơi lày" khi thực hiện "phỏng vấn", vậy mà đã rất thành thạo với "ngón nghề mớm lời" cho người khác theo mục đích cá nhân của mình. Người xưa có câu "đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà", nhất là mấy chị miệng "cá Ngão", lại thêm phía trên còn "điểm xuyết" cái mụt ruồi "ăn hàng, nhiều chuyện" nữa thì hết nói nổi…..

  Ứng cử là quyền Hiến định của công dân, bất cứ ai đủ điều kiện theo qui định đều có quyền ứng cử. Tương tự là quyền bầu cử. Như vậy ứng cử cứ ứng cử, còn có trúng cử hay không lại là chuyện khác, do cử tri quyết định qua lá phiếu bầu cử của mình, tất nhiên nếu thấy ứng viên nào không xứng đáng thì có quyền không bầu, chỉ cần gạch tên người đó trong lá phiếu là xong, rất văn minh, sao lại tự hạ thấp mình bằng cách lu loa, nói xấu người ta ?

  Không cần động não cũng thấy những vị như Quang A, LS Võ An Đôn… tự ứng cử không nhằm mục đích trở thành ông Nghị mà chỉ để chứng minh chuyện dân chủ, tự do bầu cử, ứng cử ở Việt Nam hiện nay chỉ là nói cho vui miệng mà thôi. Bởi các vị ấy thừa hiểu với chế độ bầu cử kiểu "Đảng cử, dân bầu" hiện nay thì làm gì có chuyện họ trở thành ứng cử viên (chứ chưa nói tới trúng cử) quốc hội độc lập được. Và như vậy, chính hành động lu loa, nói xấu các vị ấy của Dư luận viên hạng tép riu, không nhìn xa trông rộng đã góp phần giúp cho các vị ấy đạt được mục đích một cách mỹ mãn !

  Nếu cao tay ấn và tự tin vào sức mạnh của mình thì người ta cứ làm thinh và cho tự do ứng cử, bầu cử theo qui định của Hiến pháp, kết quả bầu cử sẽ là câu trả lời chính xác nhất mà cũng văn minh, văn hóa nhất. Phải dùng mọi cách để ngăn chặn người khác từ xa, chỉ để lại những ứng viên do "Đảng cử dân bầu" thì đâu có mạn được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mạn = mạnh. Xin cáo lỗi.

   Xóa
  2. Bác tư nói rất đúng , một trò dìm hàng rát hèn hạ.

   Xóa
 31. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 21:20 1 tháng 3, 2016

  Cảm ơn bạn Nặc nô. Nhờ bạn nói tôi cố nhìn tấm hình thấy chữa TIẾNG thì rõ còn chữ nước tôi nhìn không rõ. Tôi phải phóng to 300% trên TV nhưng phải đứng sát mới đọc được 2 chữ này. Vậy là bức ảnh có cờ ba que này chụp Quang A bên Mỹ, không phải tại Việt Nam. Tôi đồng ý bạn nói không dùng từ chào cờ và treo cờ, như vậy chưa thật chính xác. Có lẽ phải dùng chữ đứng trước cờ, hay đứng dưới cờ ba que mới đúng phải ko bạn Nặc nô? Mà đứng dưới cờ ba que là hành động gì vậy? Hành động này quá rõ, đứa học sinh cấp I cũng hiểu nói chi người lớn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. như bác Văn Lâm đã giải thích , Cứ cho là việc ông Nguyễn Quang A(NQA)không vô tình đứng trước lá cờ VNCH từng sử dụng đi,thì pháp luật CHXHCNVN hay luật pháp của bất kỳ quốc gia nào đều không có điều khoản nào cấm kị việc này.

   Trong chiến tranh chống xâm lược Pháp,Mỹ,hay TQ ,biết bao lãnh tụ ,cán bộ CSVN ,kể cả Cụ Hồ,từng đứng trước cờ của Pháp,Mỹ khi tham gia đàm phán hay công cán .

   Điều quan trọng là trước những lá cờ không được hoan nghênh ấy,họ có nói gì ,làm gì phương hại lợi ích Quốc gia hay không .Nếu hành vi của họ vi phạm pháp luật thì chẳng cần biết họ đứng trước cờ của nước nào,kể cả dưới cờ CHXHCNVN họ vẫn có thể bị bắt xử lí theo pháp luật hay truy tố ra tòa án... Đó hãy nghe bác văn lâm gải thích mà sáng mắt ra , bỏ cái kiểu chụp mũ đi nhé , đúng là chỉ có đứa học sinh cấp 1 mới hiểu như người đất thép thôi

   Xóa
 32. Thiết nghĩ một quốc gia được một đảng trí tuệ văn minh lãnh đạo thì quốc gia ấy,Nhà nước ấy không thể không văn minh và trí tuệ.

  Bởi vậy ,việc chúng ta phản đối một ai thực hiện quyền công dân của mình là việc làm không văn minh,trừ khi người đăng ký ứng cử bị luật pháp truất quyền công dân,hay không đáp ứng tiêu chuẩn.

  Cứ cho là việc ông Nguyễn Quang A(NQA)không vô tình đứng trước lá cờ VNCH từng sử dụng đi,thì pháp luật CHXHCNVN hay luật pháp của bất kỳ quốc gia nào đều không có điều khoản nào cấm kị việc này.

  Trong chiến tranh chống xâm lược Pháp,Mỹ,hay TQ ,biết bao lãnh tụ ,cán bộ CSVN ,kể cả Cụ Hồ,từng đứng trước cờ của Pháp,Mỹ khi tham gia đàm phán hay công cán .

  Điều quan trọng là trước những lá cờ không được hoan nghênh ấy,họ có nói gì ,làm gì phương hại lợi ích Quốc gia hay không .Nếu hành vi của họ vi phạm pháp luật thì chẳng cần biết họ đứng trước cờ của nước nào,kể cả dưới cờ CHXHCNVN họ vẫn có thể bị bắt xử lí theo pháp luật hay truy tố ra tòa án...

  Về ông NQA,đương nhiên ông ấy là một trí thức và trí thức thì dễ mắc bệnh cấp tiến nếu họ thiếu thực tế,đặc biệt là thực tế trong lĩnh vực hoạt động của các chính trị gia .Ông TBT Nông Đức Mạnh khi nhậm chức từng hưa sẽ quyết liệt chống tham nhũng,rồi ông TT Nguyễn Tấn Dũng cũng hứa không chống được tham nhũng thì sẽ từ chức ...Nhưng một xã hội có tham nhũng hay không lại liên quan đến vấn đề chính trị ,vấn đề thể chế quản trị xã hội,nhưng vấn đề chính trị vo cùng nan giai trong giai đoạn quá độ ,nên một ông TBT,một ông TT chứ tham nhũng ở VN bắt đầu nặng nề từ khi VN chuyển đổi cơ chế,gần chục ông TBT và TT rồi có dễ gì xoay chuyển được chuyện chống tham nhũng đâu,lỗi cơ chế cơ mà...Đổi mới thì ai chả muốn nhưng đổi mới nhanh quá lại sợ sốc ,sợ đánh chuột vỡ bình...Vậy nên chính trị nói dễ làm rất khó .

  Trong số những lãnh tụ của VN sau Cụ Hồ,nhiều ông cũng thuộc loại siêu việt về tư duy ,cấp tiến lắm đó nhưng nếu không có lượng đổi thì chất không thể sáng ra ngủ dậy chất đã khác được đâu.

  Riêng việc ông NQA đăng ký ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 này thì không thể xem là cấp tiến mà đó là một bài tập cần thiết nhằm thay đổi từ từ về lượng trong công tác ứng cử bầu cử mà chắc chắn ông NQA không đặt mục tiêu trúng cử,mục tiêu của ông ấy là khơi dậy trách nhiệm của cử tri với xã hội trong công tác bâù cử,tức thay đổi nhận thức ,trách nhiệm mỗi người dân gia tăng tăng chất lượng bầu cử,gia tăng chất lượng Đại biểu và cuối cùng là gia tăng chất lượng bộ máy Nhà nước...

  Nhà nước thì luôn bảo thủ ,đấu tranh chống bảo thủ trì trệ quyết không bao giờ là thù địch hay phản động cả...

  Trả lờiXóa
 33. Nguyễn Thành Phúclúc 01:54 2 tháng 3, 2016

  Trích LUẬT Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân
  ------
  Điều 3. Tiêu chuẩn của người ứng cử

  1. Người ứng cử đại biểu Quốc hội phải đáp ứng các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội quy định tại Luật tổ chức Quốc hội.

  -----

  Trích LUẬT Tổ chức Quốc hội :
  Điều 22. Tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội

  1. Trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

  2. Có phẩm chất đạo đức tốt, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật; có bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

  3. Có trình độ văn hóa, chuyên môn, có đủ năng lực, sức khỏe, kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội.

  4. Liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, được Nhân dân tín nhiệm.

  5. Có điều kiện tham gia các hoạt động của Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 34. Bài toán đặt ra là từ "Đảng cử dân bầu "phải chuyển được qua "Đảng vận động bầu,dân cử".

  Việc bạn trẻ Nhật lệ nào đó làm cái Clip phỏng vấn người cử tri với ứng cử viên NQA là việc làm ngây thơ ấu trĩ .Đành rằng ông NQA cũng có những ý kiến cực đoan trong góp ý ,phản biện,nhưng tựu chung,ông ấy chưa vi phạm pháp luật,còn nếu ông ấy đã có hành vi vi phạm mà pháp luật chưa đưa ra tòa là lỗi của Nhà nước .Không thể tự tiện gán tội cho bất kỳ ai nếu chưa có kết luận của tòa án.

  Bạn Nhật Lệ còn quá trẻ và non nớt về chính trị để có thể hiểu được những việc làm,thậm chí đơn giản là mớm lời phê phán một trí thức tiếng tăm như ông NQA ?

  Khi mình chưa có đủ tri thức ,làm sao hiểu được tư duy của nhà trí thức mà quy kết phán xét lung tung.

  Xưa có ông Galile chỉ vì phản đối quan điểm sai lầm của Giáo Hội cho rằng mặt trời quay quanh quả đất mà suýt nữa bị lên giàn thiêu ,hay có mấy ai đương thời hiểu được lý thuyết tương đối của Albert Einstein nó dư nào ...

  Thiết nghĩ chúng ta nên ủng hộ ông NQA và những bác chuyên phê phán nói ngược khác để các ông ấy có diễn đàn tranh luận cho trắng bụng lấm lưng luôn,cho biết thế nào người của chính giới ,người của công luận luôn,khỏi phải chụp mũ vô căn cứ và nếu Quốc Hội CHXHCNVN có được dăm bảy bác đại biểu hay cãi thì cũng chả lo gì mấy bác đấy có thể lật ngược thế cờ trong ván đấu cờ tập thể mà quốc hội ở đâu cũng vậy cả .Điều chắc chắn là trong diễn đàn Quốc hội mà có mấy vị thuốc đắng "hay cãi" này ,chắc chắn tật tham nhũng,trì trệ ít nhiều còn lo sợ hơn cả trăm bác nghị gật khác.

  Đến độc đoán như vua chúa ngày xưa ,các vị ấy còn bổ nhiệm gián quan,chuyên can vua,tức cãi khéo vua đó.

  Vậy chả nhẽ thời nay ,phong kiến VN lạc hậu cổ hủ đã bị đào thải cả nửa thế kỷ nay rồi mà chúng ta vẫn thua thời phong kiến ,sợ trong Quốc hội có mấy bác "hay cãi " trúng cử hay sao mà vội rủa xả các bác ý trượt ngay từ vòng gởi xe?????????

  Trả lờiXóa
 35. Uy tín của Quang A với giới “đấu tranh dân chủ” có trình độ xem như đã mất sạch sau khi bắt tay với Việt tân, quy phục Cờ vàng. Huy Đức mới đăng đàn bài viết “Tượng đài độc lập” khinh thường Quang A ra mặt khi lên án ông ta “quá sốt sắng” mà đi tìm kiếm “minh chủ” ở hải ngoại, ảo tưởng đòi làm “cách mạng dân chủ” trong 2 tháng hay 2 năm, không thực sự vì lợi ích dân tộc khi không coi trong sự “độc lập” dân tộc thực sự, được đông đảo người đọc chia sẻ, khen ngợi là đủ thấy Nguyễn Quang A đường đường là một doanh nhân, trí thức nay thua xa “nhận thức chính trị” của một tay nhà báo, bị cả đám “dân chủ bình dân” xem thường. Chắc đám đàn em của Quang A giờ chỉ còn thiếu nước, chửi vỗ mặt, huỵch toẹt ra như kiểu Bùi Hằng chửi Quang A nữa thôi.

  Trả lờiXóa
 36. Họp hành về bầu cử liên miên,cũng thấm mệt đó , nhưng lại thấy bác Thành Phúc vừa trích điều 22 Luật bầu cử...Bác đã nêu thì cũng xin bác Phúc giải thích cái mục 1 điều 22 rất tinh tế này cho mọi người vỡ lẽ kẻo lại nhầm người ở vòng gởi xe.

  Về mặt pháp lý,thế nào là trung thành với Tổ quốc,với Nhân dân và Hiến pháp?

  -Trung thành với nhân dân phải chăng là đấu tranh xóa bỏ thói hư tật xấu ,khắc chế các tệ nạn xã hội không để chúng còn cơ hội phương hại đến lợi ích của nhân dân ?

  Theo bác Phúc thì ông NQA có những điểm nào không trung thành với nhân dân VN không ?

  -Trung thành với Tổ quốc liệu có phải là kiên quyết không khoan nhượng với giặc ngoại xâm ?

  Theo bác Phúc thì ông NQA có là người đồng lõa với giặc ngoại xâm hay cõng rắn cắn gà nhà ...?

  -Với Hiến pháp ,trung thành với Hiến pháp liệu có phải là không có hành vi phạm tội bị truy cứu trách nhiệm hình sự ?

  Nói hành vi cho dễ hiểu bởi nếu là lời nói ,sợ vin vào lời nói ,chính các vị lãnh đạo có thể sẽ là đối tượng đầu tiên không trung thành với Hiến pháp nhất bởi bằng lời nói các vị ấy phê ghê lắm,phê nặng nề nhất đó.

  Bởi vậy,xét về hành động,chắc không ít người không biết ông NQA có hành vi nào không trung thành với Hiến pháp không.Nếu có xin bác Phúc nếu biết thì chỉ giùm ...

  Tóm lại ,chắn chắn ông NQA cũng thấy mình đủ tiêu chuẩn đang ký ứng cử Đại biểu Quốc hội thì ông ý mới đăng ký,bằng không ,thay vì gặp gỡ người này người kia để nghe ý kiến bất tín nhiệm với ông tự ứng cử đại biểu nào đấy,tỉ như cô Nhật Lệ ấy,sẽ là hay hơn nhiều nếu cô Lệ gặp và phỏng vấn trực tiếp ông NQAS.Đã đến cổng nhà người ta rồi sao không vào hỏi hẳn chủ nhà cho ra nhẽ và tôi vụng nghĩ ông NQA sẽ rất hân hạnh đón tiếp không chỉ cô Lệ,mà tất cả bác nào còn đang nghi ngờ sự bất cập về tiêu chuẩn .

  Đương nhiên,muốn biết ông NQA có được dân tín nhiệm không thì phải để ông ấy "gửi xe " đã chứ ,có gì phải vội nhỉ?

  Trả lờiXóa
 37. Tóm: Hiện nay, khá nhiều trường hợp đồng thuyền đồng hội với Nguyễn Quang A ra ứng cử. Lọt thì cách phá khác. Bị loại thì cũng có cách phá khác. Không phải tự phát đâu. Nó nằm trong chủ trương của nhóm nhận chỉ đạo từ xa. Chuyện chính trị trẻ con ấy, người có trách nhiệm họ biết cả và dĩ nhiên, có phương pháp hành xử. Chắc mọi người cũng như tôi, ăn rau sạch, tuy không được mượt mà, non tơ, nhưng, khỏi phải đi súc ruột, truyền nước.

  Trả lờiXóa
 38. nặc nô hãy nghe bác văn lâm phân tích mà học hỏi nhé! đừng có vội vàng quy chụp người khác là phản động là phá hoại mà toàn là võ đoán chẳng có cơ sở nào cả nhé , tội vu khống đó nặc nô.

  Trả lờiXóa
 39. Đọc còm của Văn lâm , toi thấy mọi vấn đề sáng ra rất nhiều , vậy mà sao vẫn có những kẻ vẫn cãi chầy cãi cối không hiểu nhỉ , có lẽ đầu óc họ bị nhồi sọ đơ hết cả ra rồi , không tiếp thu được cái hay , cái mới , không có khả năng tư duy độc lập luôn cho những cái gì trước kia nhồi vào sọ mặc định là đúng, chết thật những loại người này chỉ kìm hãm sự phát triển của đất nước thôi

  Trả lờiXóa
 40. Bác văn lâm ơi , Bác ra ứng cử đi , tôi nghĩ Viet nam sẽ may mắn và đổi đời nếu có một lãnh tụ hiểu biết sâu sắc như bác!

  Trả lờiXóa
 41. Ông bà chúng ta dạy, Mã tầm Mã, Ngưu tầm Ngưu. Trước, tôi cũng kính quí Ông NQA như cậu Lâm. Dần dần, thấy Ông ấy đi cùng đám thằng Thụy, thằng Chênh, thằng Diện, thánh ữ Bùi Hằng... tôi sinh nghi. Nay thêm cái sinh hoạt khăng khít, nhăng nhít của ông với nhóm TNT Radio, tôi kết luận Ông bội ước thân phụ Ông, vong ân đồng bào đã nhịn ăn nuôi Ông học hành, bạc nghĩa những người từng tạo mọi thuận lợi để Ông thi thố tài năng gom được, giúp ích xã hội. Cứ đặt vấn đề ngược lại, với học hàm học vị của Ông, các chuyên ngành Ông đã công tác, kết hợp yếu tố "con liệt sĩ"của Ông, nếu Ông không nhì nhằng nhăng nhít với Việt Tân, thì CSVN bị khùng mới không trải thảm đỏ trân trọng mời ông bước vào nghị trường. Hãy tư duy cho tận chung, truy viễn, rồi phê hoặc phán về hiện tượng xem thường và bài xích NQA,không lúc này, dịp "ứng cử nhay nháy"này đâu, mà dăm bảy năm nay rồi. Còn vì khoái cờ vàng mà một số bạn thích Ông ấy, tôi xin miễn bàn. Vì "gu" chọn món của mỗi thực khách.
  Tôi chưa miệt thị cậu Văn Lâm, không gọi cậu ấy là Việt Tân, nhưng các bạn mời cậu ấy ứng cử, khen kiến thức cậu ấy uyên bác, thì, người ngại nhất, dứt khoát là cậu ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy dùng lý lẽ để phân tích , để thuyết phục , chứ cứ già mồm chửi người khác mà chẳng có cơ sở thuyết phục thì tầm thường lắm.Bác Lâm đã phân tích rõ ràng như thế nhưng chả phản biện được câu nào ra trò

   Xóa
  2. sory chut : bác lâm đã phân tích rõ ràng như thế nhưng nặc nô chả phản biện được câu nào thuyết phục
   Neus bác ra ứng cử Tớ thấy ngại nhất là nặc nô vì thấy có người hơn đứt mình một cái đầu , mình chả còn cơ nào cả

   Xóa
  3. Đọc còm của cậu nặc nô và của bác Văn Lâm thì tôi thấy tư duy và sự hiểu biết của hai người là khác biệt một vưc một trời , nặc nô ạ,tôi nhớ lại một câu trong gặp nhau cuối năm "cống rãnh sao sóng sánh được với đại dương." Bác văn Lâm là đại đương đó , kiến thức rộng , hiểu biết sâu.

   Xóa
  4. Khi mình chưa có đủ tri thức ,làm sao hiểu được tư duy của nhà trí thức mà quy kết phán xét lung tung hả Nô?

   Xóa
 42. văn lâm nói nhiều nhưng linh tinh lang tang lắm. Cái clip ở trên chỉ đơn giản cho mọi người thấy ông NQA là người tư cách thế nào: sinh hoạt ở tổ dân phố nhiều năm nhưng không bao giờ chào hỏi hoà đồng cư dân, chỉ khi có động cơ cá nhân thì mới đi chúc tết...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lập luận của bác văn Lâm quá chặt chẽ và lô gich, bác ấy không nói riêng về cai video này mà bác ấy nói về một vấn đề tổng thể hơn để cho mọi người nhìn nhận nghe chửa nặc 9:41,

   Xóa
  2. Ha ha.... cái vụ sống khép kín, không hòa đồng, chào hỏi cư dân xung quanh nơi cư trú thì đa số các vị được "Đảng cử" cho dân bầu đều vậy nhé

   Xóa
 43. Một lũ trẻ ranh vắt mũi chưa sạch hiểu biết cái gì đi làm trò, chắc đây là hồng vệ binh thời hiện đại

  Trả lờiXóa
 44. Tại sao ở đây vẫn có những kẻ cố sống cố chết , cãi chầy cãi cối để bảo vệ cái môi trường sống cho bầy sâu ngày càng lớn mạnh nhỉ?

  Trả lờiXóa
 45. Một thời chộn rộn vụ thí điểm cho dân tự do đề cử và bầu cử Chủ tịch Xã khiến ai nấy đều hớn hở, tưởng được hưởng chút dân chủ tới nơi, ai dè tham khảo thấy dân chắc chắn không đề cử và bầu cử nhiều cho Đảng viên (đơn giản vì dân thấy Đảng viên trong Xã không xứng đáng bằng những người mà dân tín nhiệm) nên cái dự định mang chút hơi hướm dân chủ, tự do bầu cử, ứng cử đó đã bị chết yểu một cách không kèn không trống. Tại sao phải "giết" nó từ trong trứng nước ? Vì để nó tồn tại, do nó đẹp quá, hay quá thì dân cả nước sẽ noi theo mà yêu cầu được tự do ứng cử, bầu cử Chủ tịch Xã của họ thì Đ sẽ không thực hiện được "nhiệm vụ" qui định tại Điều 4 Hiến pháp. Về tầm quan trọng của chính quyền cơ sở, chúng ta biết sau 1000 năm bị giặc Tàu đô hộ nhưng bản sắc văn hóa của dân tộc ta không hề bị mất đi là vì trong 1000 năm đó bộ máy đô hộ chỉ phủ tới cấp Huyện, còn cấp xã - cấp cơ sở - thì do hạn chế về nhiều mặt tại thời điểm đó mà giặc Tàu đã để cho người bản xứ tự trị.

  Tháng 5 tới mới bầu Quốc hội, sau đó Quốc hội mới bầu Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng... vậy mà từ tháng 2, khi đại hội Đ kết thúc, Đ đã "giới thiệu" người "ứng cử" vào các chức danh ấy và theo thông lệ bầu cử xưa nay, bất cứ cử tri nào dù mù mờ chính trị tới đâu cũng hiểu rằng những vị trên đây chắc chắn sẽ trúng cử vào các chức danh do Đ "giới thiệu". Vậy chuyện bầu cử có dân chủ hay không ? Qua chuyện thí điểm bầu Chủ tịch Xã, Tư tui tin chắc, nếu thực hiện tự do bầu cử, ứng cử theo đúng qui định của Hiến pháp thì ứng cử viên ngoài Đ sẽ trúng cử rất nhiều (nói đa số cũng được) và đó là nguyên nhân của mọi nguyên nhân khiến phải dùng mọi cách ngăn chặn ứng cử viên tự do từ xa, việc này nếu trực tiếp ra mặt làm thì quá khó coi, vì vậy giao cho "hồng vệ binh" cùng DLV hạng tép riu là quá phù hợp !

  Trả lờiXóa
 46. Đứng dưới cờ ba que, tâm tầm gì cũng vứt vào sọt rác. Cho trượt ở vòng gửi xe!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyên đứng dưới cờ quạt này,văn lâm nghĩ vì biết người VN trong nước hiện rất dị ứng với cờ vàng ba vạch đỏ VNCH đã từng dùng nên giống như ai đó muốn chứng minh chuyện thanh niên U-NO biểu tình phản đối TQ xâm lược hay chặt cây là bất ổn ,muốn hạn chế chẳng hạn,họ có thể đóng vai phản diện,trương vài cái khẩu hiệu đả đảo Nhà nước ,đả đảo nhà cầm quyền thế này thế nọ...và chụp vài ảnh chứng minh cuộc biểu các bạn U-NO đễ bị lợi dụng và chống đổi chính quyền...Việc ông NQA đứng dưới cờ cũng rất có thể đã xảy ra như thế,nếu ai đó mang lá cờ vàng vào chỉ để chụp vài tấm hình chứng minh ông NQA đứng dưới cờ vàng,rồi ông dân chủ khác thì bị quàng khăn ba sọc lên cổ cũng bị xem là người dân chủ ủng hộ cờ vàng...Bởi thế,thực sự ông NQA có là người ủng hộ CHVN hay không là không thể chỉ dựa vào tấm hình ông ấy đứng sau cờ vàng....

   Xóa
 47. Một vài hoạt động của Nguyễn Quang A

  1. Tại LB Đức
  Ngày 1/8/2015 Nguyễn Quang A đã mò đến diễn thuyết về một "kịch bản" nhằm lật đổ Đảng cộng sản và Nhà nước Việt Nam trước cử tọa Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức. Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức là cái gì vậy. Đấy là hội của những kẻ là ngụy quân, ngụy quyền chạy tụt quần, xách dép sau ngày 30/4. Nó là bản sao của đám cờ vàng Mỹ. Thủ phủ của nó là Stuttgart, tương tự như Cali ở Mỹ vậy. Cái hội mà mới đây đã đứng ra kêu gọi tổ chức "ngày quốc hận 30/4" và "tuyệt thực toàn cầu" từ 10h đến 18h ngày 27/7/2015 cho "tù nhân lương tâm" vừa rồi tại Đức và các nước.

  Trong bản thuyết trình, Quang A nêu 3 bước cho cuộc "cách mạng" dân chủ là "bước chuẩn bị, bước chuyển đổi và bước củng cố". Trong bước chuẩn bị thì phải tạo ra các mâu thuẫn, xung đột như đình công của công nhân chống giới chủ, khiếu kiện của nông dân chống chính quyền, biểu tình của tôn giáo chống nhà nước, bài trừ người kinh trong vùng dân tộc.

  Trong bước chuyển đổi, (thực chất là cuộc lật đổ), Nguyễn Quang A đã trình bày "chắt lọc" những bài học kinh nghiệm từ các cuộc "cách mạng màu" ở Âu, Mỹ, Á, Phi và đưa ra một mớ những lực lượng tưởng tượng tại Việt Nam như: Giới cơ hội chính trị, tầng lớp trung lưu mới nổi, lực lượng xã hội dân sự, cùng các điều kiện quốc tế (ý nói về các thế lực đế quốc) can thiệp. Hạ bệ chủ nghĩa Mác lê nin và tính chính đáng chính trị của Đảng cộng sản. Đấy chính là 6 nhân tố làm lực lượng "cách mạng".

  Chiến thuật lật đổ mà Nguyễn Quang A đưa ra là "trong nống, ngoài kéo". Thực chất đấy là trong nổi dậy, ngoài can thiệp. Như những kịch bản mà phương Tây đã áp dụng ở các nước Đông Âu, Bắc Phi, Tây Á... nhưNam tư, Iraq, Libi, Ai Cập, Ukraina...

  Chi tiết hơn, Quang A đã dự báo 3 kịch bản và đưa ra cách xử lý 3 kịch bản "chuyển đổi". Ấy là "kịch bản tự chuyển đổi do những người đương quyền, kịch bản cải cách đoạn tuyệt và kịch bản thương thuyết"...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại Mỹ
   Sau Hội thảo trên ở Đức, Quang A sang Mỹ.
   Tại đây ông ta đã gặp gỡ Trinh Hội và Nguyễn Văn Hải (tức Điếu Cày). Về Trịnh Hội, đây là kẻ cầm đầu tổ chức VOICE, ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt tân (mời bạn đọc theo dõi bài viết sau trên báo Nhân Dân (http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/binh-luan-phe-phan/item/26998002-ve-trinh-hoi-va-to-chuc-voice.html))
   Quang A tham gia nghi thức chào cờ vàng (cờ ba que) và gây quỹ cho VOICE của “Việt tân” do đài Tiếng nước tôi (Việt Tân) tổ chức, tham gia vận động các tổ chức nhân quyền quốc tế chống Việt Nam cùng VOICE, Hải Điếu Cày (chạy chữ trên màn hình)

   Trong thời gian Quang A ở Mỹ, báo chí của cộng đồng Cờ vàng đưa tin rầm rộ về việc ông Nguyễn Quang A tham gia buổi gây quỹ ủng hộ hơn 20 tổ chức “xã hội dân sự” trong nước và cứu trợ người Việt tỵ nạn ở Thái Lan của VOICE. Tai đây ông ta tham dự lễ chào Cờ vàng – nghi thức bắt buộc trong mọi cuộc gặp mặt của “cộng đồng chống cộng”, phát biểu ca ngợi công lao đóng góp cho “phong trào dân chủ trong nước” của VOICE. Buổi tiệc gây quỹ trên thành công rực rỡ vì đã quyên góp được trên 20 ngàn USD.Fanpage của Nguyễn Văn Hải Điếu Cày đăng hình ảnh Nguyễn Quang A trong thời gian ở Mỹ đã cùng nhóm VOICE của Trịnh Hội, Hải Điếu Cày (tất cả số này đều là quân của Việt Tân) đến trụ ở Ủy ban Nhân quyền quốc tế HRW, Ký giả quốc tế CPJ hay trụ sở Liên Hiệp Quốc. Chắc chắn như thường lệ, nhóm này sẽ lấy danh nghĩa “đại diện phong trào XHDS Việt Nam” vu cáo chính quyền về dân chủ, nhân quyền và vận động các tổ chức này can thiệp đòi trả tự do cho “tù nhân chính trị” …
   (Lấy những hình ảnh và bài viết trên blog Tre làng (http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2015/09/tai-sao-nguyen-quang-bi-cau-luu-khi-ve.html)) Việt Nam dân chủ (http://vietnamdanchu2013.blogspot.com/2015/09/ong-nguyen-quang-a-lam-nhung-gi-trong.html).
   Quang A cũng tham gia hội luận bàn tròn do đài BBC tiếng Việt và RFA tổ chức nhằm thảo luận lộ trình “dân chủ hóa” (quá trình lật đổ chế độ ở Việt Nam).( chạy chữ trên màn hình)
   Cụ thể: Nguyễn Quang A tham gia chương trình Bàn tròn của BBC, đưa ra các luận điệu phủ nhận ý nghĩa của cách mạng tháng Tám và thành tựu của đất nước sau 70 năm giành độc lập; cùng với Đoàn Viết Hoạt tham gia chương trình bình luận của phóng viên Kính Hòa, đài RFA, tiếp tục đưa ra những luận điệu tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam cùng những ý tưởng về việc “lật đổ, chuyển hóa chế độ Việt Nam”.

   Xóa
  2. Ba kịch bản chuyển đổi thể chế ở VN do ông NQA trao đổi ở đâu đó chả có gì mới,trong đó nó cũng chứa đựng ,tích hợp những đổi mới mà Nhà nước VN hiện nay đã và đang thực hiện .

   Những kịch bản ông NQA nêu ra là những kịch bản cho sự chuyển đổi của VN sang thể chế dân chủ trong hòa bình như Lãnh đạo VN tự chuyển đổi(cái này VN đã và đang làm),kịch bản thương thuyết là kịch bản đấu tranh để chuyển đổi bằng nghị trường (Là hình thức đã được Quốc tế CSII nêu ra,Bắc âu làm rất tốt)còn kịch bản cuối cùng là đoạn tuyệt độc quyền là kịch bản bất đắc dĩ ,do nhu cầu bắt buộc và như một cuộc cách mạng...Kịch bản thứ 3 không ai muốn,chỉ để so sánh và thực tế nó sẽ không có chỗ vì hiện chính Lãnh đạo Nhà nước VN đã và đang chủ động chuyển đổi,nếu có sự đấu tranh Nghị trường vào nữa thì công cuộc chuyển đổi sang thể chế dân chủ của VN sẽ được thúc đẩy nhanh hơn,tích cực hơn bằng cả việc thông qua chuyển đổi về tư tưởng lẫn thực tế lập pháp .Thiết nghĩ việc đổi mới cơ chế của VN bằng việc kết hợp chuyển đổi về tư duy của Lãnh đạo Nhà nước và sự bàn thảo trên nghị trường thông qua hoạt động lập pháp cũng có thể xem là một quá trình dân chủ hóa xã hội tối ưu,ít xáo trộn và hiệu quả thực tiễn chắc chắn hơn cả.

   Xóa
 48. Hành tung như thế, hỏi thật và trả lời cũng phải thật nhé, nếu các bạn là lãnh đạo nhà nước hiện hành, bạn sẽ nghĩ sao, làm gì đối với NQA???
  CSVN quá lành!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi mà là lãnh đạo tôi thật sự rất cần những trí thức thực thụ như bác Quang A, dám dấn thân , dám đổi mới , hãy chắt lọc những đóng góp hay của bác mà xây dựng một thể chế tốt đẹp hơn!

   Xóa
  2. Tôi sẽ mời bác quang A làm cố vấn.

   Xóa
  3. Một lãnh dọa giỏi là lãnh đạo biết dùng người tài , dù đôi khi sự thật rất khó nghe , chứ còn dùng những kẻ nịnh hót suốt ngày tung hô quang vinh với chả muon năm như nặc nô để làm gì chớ! chỉ làm cho chế độ suy thoái và chết sớm thôi.

   Xóa
 49. Rất cảm ơn các bác đã chia sẻ những ý kiến vụn vặt linh tinh của văn lâm.Về mặt tri thức thì ông NQA và nhiều các bác khác trong trang G.T này là bậc thày của văn lâm.

  Tuy nhiên ,vì kiến thức và năng lực có hạn,văn lâm chọn thực tiễn là phương thức chứng minh lời hứa suốt đời phấn đấu phục vụ xã hội tại nơi sinh sống .Với văn lâm ,những gì có thể nói trước thanh thiên bạch nhật văn lâm mới dám "mở mồm" bàn thảo với các bác trên mạng.Số văn lâm vất vả nên đến cuối đời chắc vẫn phải nhai rơm cày ruộng...Thú thật với các bác ,văn lâm giờ đã vài dăm cái "tù và hàng tổng trên vai",toàn chuyện linh tinh lặt vặt chả ai muốn ôm rơm cả...tuy nhiên việc giơ lưng ra cho người khác sai vặt ai cũng chê ,mình cũng chê thì những cái tù và ấy ai thổi?Cạn nghĩ không biết có phải mệnh của mình vậy không mà toàn rơm rạ dặm bụng cả,nhiều người thường cười cười trước mặt đó nhưng khinh mình ngu là cái chắc...Thôi thì việc đơn giản ,tốn thời giờ nhưng hàng xóm láng giềng cần mình thì hãy làm cho đến nơi đến chốn ,sẽ tốt hơn là khi mình chỉ nói văn hoa đao to búa lớn mà việc nhỏ còn như mèo mửa...

  Về chuyện kiểu như đấu tố nơi "gửi xe" mà theo luật bầu cử là quá trình hiệp thương với các ứng cử viên tự do,thiết nghĩ không phải bây giờ mới xuất hiện mà thời cải cách ruộng đất năm 1954 người dân đã từng trải nghiệm .Khi ông Đội khuyến khích và mớm lời thì không chỉ ông thợ cày ,bà thợ cấy hôm qua còn ơn cưu mang mà ngay cả con cháu trong nhà cũng có thể buông lời đấu tố ông chủ đến chết luôn để còn được chia ruộng...Vậy nên có gì lạ khi đóng vai phản diện các ứng cử viên tự do đi ghi nhận ý kiến đánh giá của hàng xóm láng giềng thì...ai mà chả tránh voi ,một ông NQA chứ 10 ông NQA cũng chẳng cứu rỗi tình trạng của mấy bác hàng xóm ông NQA sau hội nghị hiệp thương?

  Về chuyện Việt Tân,mà kẻ cầm đầu là Hoàng Cơ Minh đã từng có những chủ trương và hoạt động khủng bố thực tiễn thì đã rõ .Họ dương cờ nọ quạt kia để mị dân chứ không thể là một đảng phái chính trị thực thụ bởi phương thức hoạt động của họ không phải là cạnh tranh lành mạnh mà là bạo lực lật đổ phi chính trị.Sẽ có người chất vấn rằng vậy bằng chứng đâu?Xin thưa an ninh và Nhà nước CHXHCNVN thừa dữ liệu để chứng minh điều này.

  Với đồng bào Việt kiều ở hải ngoại,bởi nhiều lý do khách quan về quá khứ ý thức hệ khác nhau và hậu quả của nó ,không phải ai cũng có thể công nhiên bài bác Việt Tân dù không đồng quan điểm .

  Một phần do Nhà nước CHXHCNVN hiện nay quanh co bế tắc về đường lối ,nhiều người muốn Đảng CS và Nhà nước VN có những đổi mới thể chế theo hướng dân chủ pháp quyền phù hợp tiến trình văn minh nhân loại nói chung nhưng đây là việc không hề dễ dàng ,Nhà nước VN còn nhiều do dự tạo ra khoảng trống trì trệ có thể dẫn đến thoái trào nếu không có kế hoạch chủ động cải tiến đổi mới quan hệ xã hội ,xóa bỏ sự mất cân đối giữa kinh tế và chính trị trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa kinh tế xã hội...

  Sự đổi mới bắt đầu từ đổi mới tư duy trách nhiệm của mỗi công dân với công tác xây dựng chính quyền là đúng cách để có một Quốc hội với tư duy đổi mới trong xây dựng Hiến pháp và pháp luật.Đâu là quyền công dân ,ví như quyền tự ứng cử đại biểu quốc hội hãy trả lại cho dân.Các cơ quan Nhà chỉ tuyên truyền vận động,không nên tiếp tục can thiệp trực tiếp vào quá trình thể hiện quyền dân chủ của cử tri bằng những thủ tục trình tự hiệp phức tạp rối rắm can thiệp sâu vào quyền dân chủ gây tình trạng thờ ơ thiếu trách nhiệm của cử tri...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận xĩ văn lâm cãi cùn rồi.
   NQA có quyền tự ứng cử ĐBQH và ông ta đã gửi hồ sơ đăng ký. Chả ai cấm cản cả, đúng không?

   Cử tri- người dân, dù là bà nội trợ, bác xích lô, công nhân nghỉ hưu hay các bạn trẻ... có quyền bầu hay không bầu cho NQA chứ?
   Mà ý kiến người dân nơi NQA cư trú tại Hội nghị lấy ý kiến là bước đầu tiên theo Luật bầu cử. Người dân có quyền nói lên tiếng nói của mình, phải không ạ? Rồi họ sẽ biểu quyết có cho ứng viên NQA đi tiếp vào vòng trong hay không.

   Đấu tố gì ở đây?

   Xóa
  2. Bác cứ khiêm tốn , tôi thấy bác là bậc thầy của phần lớn các còm viên ở đây , chỉ có điều phần lớn bọn họ không nhận ra được một tri thức lớn đáng học hỏi như bác, đó là điều đáng tiếc cho họ . mưa dầm thấm lâu tôi tin nếu họ có khả năng tư duy thì sớm hay muộn họ sẽ nhận ra điều đó, bác đừng trách vì thay đổi một ý thức hệ thật không đơn giản , nó tùy thuộc vào khả năng tiếp thu và trí thông minh của mỗi người.

   Xóa
  3. tôi nói thêm cho rõ , ý kiến trên của tôi là nói với bác văn Lâm

   Xóa
 50. Không muốn xưng tênlúc 15:01 2 tháng 3, 2016

  Giá như Quang A ứng cử ở nhóm rận chấy như văn lâm, tư nổ... thì chắc chăm phần chăm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiểu đuwoc giá trị của một con người cũng cần phải có tri thức. Tôi cũng sẽ bỏ một phiếu của mình cho bác Quang A vì tôi hiểu rằng thể chế này cần thay đổi vì nó quá trì trệ và phạm quá nhiều sai lầm ,bây giờ nhân dân lao động để nuôi bầy sâu ( chủ tịch nước đã thừa nhận)ngày cang lớn mạnh chúng ta cần những người có tư tưởng tiến bộ thì mới xây dựng được một xã hội văn minh công bằng không còn chỗ cho bầy sâu đó sinh sôi nảy nở nữa. bác sẽ là một trong những trí thức thức tỉnh xã hội này.

   Xóa
 51. Phải đổi tên bài này thành : Trò mèo của dư luận viên làm đối với một ứng cử viên

  Trả lờiXóa
 52. 17h00 ngày 13 tháng 3 mới hết hạn nộp hồ sơ ứng cử Đại biểu QH và HĐND. Công dân từ 21 tuổi trở lên đều được quyền ứng cử. Kính mời Văn Lâm, Tư trời biển, Mạnh Huỳnh đi nộp hồ sơ mau mau lên kẻo hết giờ. Quốc hội ta rất "cần" những người như các bác.

  Mẫu hồ sơ ứng cử: https://drive.google.com/file/d/0B4j1t8Q4G7URWW8tLVlsVU1Ud3M/view?pref=2&pli=1

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Nặc 17:15 khỏi phải thúc dục ,Đại biểu Quốc hội hay HĐND các cấp là chuyện nghiêm túc,trách nhiệm cao chớ vinh hạnh gì đâu .Trách nhiệm của Đại biểu của nhân dân lúc này ở VN là lớn lắm ,mình không thể cứ lăng xăng giơ tay như học sinh trong giờ được cô giáo khuyền khích đâu.Ăn có mời,làm có mượn mà bác.

   Tổ chức họ biết mình rõ lắm chớ,anh có là xe máy nhưng bây giờ ở Vn đang còn lần mò trên những chặng đường ngựa hý thì xe máy ích gì bác,lại sẽ rơi vào cấp tiến thiếu thực tế và có khi còn gây tai nạn đó .Tổ chức có mời ,chắc gì mình đã đáp ứng được dù chỉ là Đại biểu HĐND cấp xã,nói gì đến cấp cao hơn.Nhận lời rồi mà như gà mắc tóc chả biết gỡ rối từ đâu,chả biết làm gì thực tiễn cho xã hội này tôt đẹp hơn,thà ngồi nhà gõ máy tâm sự với các bác còn thấy có ích hơn đó.

   Xóa
 53. Nghe cậu Lâm, tôi nhắm mắt bỏ cho ông NQA một phiếu. Nếu nhỡ đất nước tao loạn, phải bồng bế cháu chắt lánh cư tránh bom đạn, chết chóc. Trên đường lê lết, tha thẩn, đói rách bi thương ấy, cậu Lâm gặp tôi thì phải né mặt đi nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dũng cảm lên nặc nô, ít ra có những người như bác Quang A vào quốc hội , sẽ có một tiếng nói đấu tranh và phản biện với những sai lầm của chính phủ hiện thời vì hiện nay đa số là nghị gật,như thế xã hội sẽ chỉ tốt đẹp lên thôi làm sao mà Nô phải vẽ ra ra cảnh bi thương thế , như thế có nghĩa là Nô vẫn không hiểu rồi ,

   Xóa
  2. Thưa bác Nặc nô,một quá trình cực kỳ phức tạp như phản ứng hạt nhân,nhiệt hạch con người còn chinh phục kiểm soát được để phục vụ cuộc sống văn minh,huống hồ một vài trí thức hay nhóm trí thức ,cán bộ lão thành cách mạng hay "cãi đài".Trước những đội quân viến chinh cả triệu tinh binh trang bị hiện đại tận răng Đảng CS và nhân dân VN còn chẳng ngại thì ngại chi mấy bác tranh đấu cho dân chủ nhân quyền,những quyền cơ bản của con người ?

   Cuộc đấu tranh vì dân chủ nhân quyền là cuộc tranh vì lợi ích của tất cả mọi người dân trong xã hội,nó sẽ không có người thắng cuộc,chỉ những người vụ lợi ngoan cố ôm mộng độc tài phản nhân loại tiến bộ văn minh là những kẻ sẽ thất bại .Chúng ta không nên phải lo lắng cho thất bại của những thành phân này trong xã hội;họ chỉ là thiểu số ,sống không bằng trách nhiệm mà bằng tiền bạc do quyền hành mang lại .Số thoái hóa biến chất này không nhiều nhưng bằng quyền lực có được,họ khuynh đảo và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trong cho xã hội.Đối trọng với quyền lực bất chính của nhóm người thoái hóa biến chất này ,chỉ có dân chủ hóa xã hội mới trị được họ.Còn lại ,ngay cả cấp trên của họ cũng đâu dễ kiểm soát được họ,đơn giản vì họ mạnh vì gạo,bạo vì tiền bất chính kiếm được dễ dàng.

   Kinh nghiệm cho thấy,một đại biểu Quốc hội có trách nhiệm trước dân thì hiệu quả hoạt động sẽ gấp nhiều lần những đại biểu chỉ biết tung hô ngậm miệng ăn tiền .

   Một sự đổi mới từ Quốc hội ,chưa ở đâu và bao giờ được xem là một cuộc lật đổ do thế lực ngoại bang hay nhóm lợi ích đảng phái nào hết mà suất phát điểm của nó chính là từ ý chí,quyền lực của nhân dân.Vậy nên nhân dân,chả ai đặt ý chí nguyện vọng của mình vào những cuộc tao loạn chết chóc cả bác Nặc nô ạ.

   Bác nên yên tâm tin tưởng vào người dân đi,dân Vn chúng ta đủ bản lĩnh để sát cánh cùng Nhà nước ,vài ba ông dân chủ cấp tiến cực đoan hô hào này nọ thì nhằm nhò gì mà phải trần trừ quá trình dân chủ hóa xã hội.

   Vấn đề là Nhà nước phải dừng ngay những chủ trương chính sách giáo điều bảo thủ ,cán bộ không vì lợi ích chung toàn dân hay gây thù tạo oán cho người lương thiện như bác họ Đinh tân bí thơ TP Hồ Chí MInh đang thực thi nhiệm vụ ấy.

   Xóa
 54. Các bác lãnh đạo nhà ta là bó tay hết rồi , bắt sâu thì sợ bắt hết hết chả có ai làm việc ( bác Nguyễn Sinh Hùng) đập chuột thì sợ vỡ bình ( Bác cả Trong)hết cách rồi. vậy thì phải trưng cầu ý dân tìm người hiền tài hiến kế , bác Quang A cũng hiến vài kế sao không xem xét áp dụng ,chỉ thấy khác với quan điểm của mình đa cho người ta là phản động là sao ? Điều quan trọng là cái gì tốt cho nước cho dân thì thực hiện chứ đừng vì lợi ích của một nhóm ít người.

  Trả lờiXóa
 55. Nhiều bạn khuyên tôi dũng cảm. Đến giờ, đất sắp gần, trời sắp xa, cả đời tôi chưa bao giờ thiếu dũng cảm. Trước 1975, súng đạn kề tai, lưỡi lê kề cổ, xà lim, ngục tối, từng nếm đủ, trải nhiều. Chưa biết cảm giác sợ là gì. Đất nước giải phóng, cha, chú, dòng họ đều cán bộ gộc cả. Chỉ cần sợ thì hôm nay tôi không ngồi gõ còm. Còn CSVN, hoặc những đứa nghĩ mình đã đỏ ghê gớm, xách mé tôi, tôi hầu hết. Cảm giác sợ trong tôi hoàn toàn xa lạ. Nhưng không sợ không đồng nghĩa với nói bậy, chửi bậy, a dua theo những điều không đúng với sự thật.
  CSVN có chính nghĩa không? Ngời ngời chính nghĩa. CSVN có nhu nhược, bán đảo bán biển cho Tàu không? Kiên cường, khôn khéo như vương triều Trần. CSVN có mong muốn tổ quốc hùng cường, nhân dân hạnh phúc không? Từ khi ra đời, bây giờ và mãi mãi, không còn mục đích nào khác hơn, cao hơn. Triết thuyết CS khi áp dụng vào một quốc gia lúa nước như Việt Nam có vênh không? Có. Làm thế nào? Đang điều chỉnh và cũng phải dần dà, đòi hỏi thời gian và hoàn cảnh thích hợp. Một số cán bộ nắm chức quyền có tham nhũng không? Có. Có nhiều. Thậm chí câu kết thành nhóm lợi ích. Thái độ của lãnh đạo chóp bu đối với lũ sâu mọt này? Hết sức căm phẫn nhưng hết sức bình tĩnh. Đã có kỹ thuật đánh chuột to vừa ngủm, nhưng bình vẫn còn nguyên. CSVN có dân chủ chưa? Có nhưng chưa hoàn hão. Vì sao? Độc đoán chuyên quyền là tử huyệt của chế độ. Mỗi lần định dân chủ triệt để thì lũ tà ma a vào, đòi hhỏi đủ thứ chuyện. Mà chuyện nào cũng hướng tới nhằm sụp đổ chế độ. Thành ra, đành dân chủ tập trung. Với lại, nhân dân tử tế, đa phần, ai cũng chia sẻ và có thể chấp nhận thực tại. Thêm: chế độ VNCH, ai đã sống qua mới biết nó giảo quyệt, ác độc, phi nhân như thế nào. Ai chưa sống, chỉ nghe suông, khi xã hội CSVN có nhiều vấn đề bức xúc thường có xu hướng ủng hộ nó. Xin thưa: Đừng! Dứt khoát đã bị bịp.
  Riêng chuyện Ông A. Chúng ta tranh qua cãi lại cho vui để mở thêm cái trí, cái lẽ đời. Thực tế thì CSVN đang rất cần những công dân đủ tiêu chuẩn ngoài Đảng vào Quốc hội. Tuy nhiên, ngay cái từ đủ tiêu chuẩn thì Ông A và đồng hội đồng thuyền với ông, không thể nào có tên ở vòng...gửi xe. An ninh chính trị là ưu tiên số một trong mọi hoạt động, tổ chức của CSVN mà nhân sự là khâu quan trọng tuyệt đối.

  Trả lờiXóa
 56. văn lâm nghĩ mình có thể hiểu được nhưng lo toan có thực nơi bác Nô.

  Tuy nhiên,như ở những còm trước trong G.T đã nghĩ ,muốn xây cái gì mới thì trước hết phải có quyết tâm phá cái cũ đi đã.

  Nếu Đảng bộ và nhân dân Đà nẵng vẫn thích ị đồng để được sướng như quận công thì chắc gì họ đã có quyết tâm đồng loạt phá bằng hết các loại cầu tõm dọc bên hữu ngạn sông Hàn để xây lên một Đà nẵng sách đẹp đáng sống như ngày nay.

  Hãy tự tin vào chính mình,tin được vào sức mạnh của nhân dân thì cứ cái gì bất lợi không còn phù hợp là phá đi xây cái mới lợi ích hơn,quyết tâm được như thế ắt chẳng phải lo lằng gì.

  Trên kênh thông tin đại chúng,văn lâm từng thấy những nhà cao tâng uy nghi lộng lẫy bị đặt mìn vi sai đổ rụn tận móng để chắc chắn ở đó họ xây lên những công trình đẹp và ích lợi hơn.Trong kinh doanh,việc gì không sai luật,có lợi nhuận chỉ từ một xu cũng đáng quan tâm cả.

  Người VN quen với văn hóa lúa nước ,quen với trông trời trông đất trông mây...trông vào những điều kiện tự nhiên có quy luật nên rất sợ thay đổi ,sợ trái ý trời...Tuy nhiên ngày nay chúng ta công nghiệp hóa hiện đại hóa kinh tế,cái mà chúng ta cần trông vào bây giờ không chỉ còn có trời có đất có mây ..mà còn phải trông vào thậm chí tập trung mà trông vào khách hàng tức trông vào thượng đế đó.Vậy nên việc thay đổi để phù hợp đối tác,phù hợp khách hàng là tất yếu khách quan,không thể đừng được đâu bác Nô ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc Nô vẫn muốn giữ lại tất cả cầu tõm để sử dụng nhưng vẫn muốn xây một thanh phó văn minh sạch đẹp, liệu có thể có thành phố sạch đẹp với việc sử dụng cầu tõm ở khắp mọị nơi không hả nặc Nô? bác lâm nói rõ thế mà ông không hiểu thì bó tay.com với ông Nô thôi

   Xóa
 57. văn lâm và đồng bọn chỉ là lũ bày đàn làm theo sự chỉ đạo của chủ chăn để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phá cái gì , ý kiến của bác ấy là xây dựng đó ,

   Xóa
  2. Hãy chỉ ra bác Lâm phá ở chỗ nào ? chỉ ra cho mọi người biết xem có chỉ được hay chỉ không ăn nói hàm hồ khong có cơ sở nặc 22:17 ạ

   Xóa
  3. Mã tầm mã,ngưu tầm ngưu.Lũ thú vật bày đàn.
   Chúng mày không thây Nguyễn Quang A nó làm những gì à ?
   văn lâm và đồng bọn hùa theo để làm gì vậy ?
   Đúng là lũ thú vật

   Xóa
  4. người ta nói có lý , có tình , có kiến thức, có tư duy , thú vật chỉ giành cho những kẻ không có tư duy chỉ biết thi nhau chửi mà không chỉ dược cái sai của họ ở chỗ nào , đó mới là thú vật và bầy đàn đó nặc 23:59 ạ

   Xóa
 58. CSVN có chính nghĩa không? Ngời ngời chính nghĩa. CSVN có nhu nhược, bán đảo bán biển cho Tàu không? Kiên cường, khôn khéo như vương triều Trần. CSVN có mong muốn tổ quốc hùng cường, nhân dân hạnh phúc không? Từ khi ra đời, bây giờ và mãi mãi, không còn mục đích nào khác hơn, cao hơn. Triết thuyết CS khi áp dụng vào một quốc gia lúa nước như Việt Nam có vênh không? Có. Làm thế nào? Đang điều chỉnh và cũng phải dần dà, đòi hỏi thời gian và hoàn cảnh thích hợp. Một số cán bộ nắm chức quyền có tham nhũng không? Có. Có nhiều. Thậm chí câu kết thành nhóm lợi ích. Thái độ của lãnh đạo chóp bu đối với lũ sâu mọt này? Hết sức căm phẫn nhưng hết sức bình tĩnh. Đã có kỹ thuật đánh chuột to vừa ngủm, nhưng bình vẫn còn nguyên. CSVN có dân chủ chưa? Có nhưng chưa hoàn hão. Vì sao? Độc đoán chuyên quyền là tử huyệt của chế độ. Mỗi lần định dân chủ triệt để thì lũ tà ma a vào, đòi hhỏi đủ thứ chuyện. Mà chuyện nào cũng hướng tới nhằm sụp đổ chế độ. Thành ra, đành dân chủ tập trung. Với lại, nhân dân tử tế, đa phần, ai cũng chia sẻ và có thể chấp nhận thực tại. Bác Văn Lâm ơi bác điều trị ca tâm thần nặng này đi !bác giúp nặc nô đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ba phương án chuyển đổi ,dân chủ hóa xã hội mà ông NQA đưa ra như còm trên bạn nào đó đã nhắc và văn lâm tôi cũng đã mạn phép góp vài lời,về thực chất là để trả lời ,giải quyết những câu hỏi mà bác Nô đã nêu ra .

   Ngắn gọn dễ hiểu , dân chủ hóa xã hội là quá trình chuyển đổi cơ chế quản trị đất nước từ chỗ tập quyền (tập trung quyền lực ở TW Nhà nước )là chính sang chỗ dựa vào nỗ lực ,trách nhiệm,sáng kiến của từng công chức viên chức,từng tổ chức cá nhân trong xã hội ,cho đến tận mỗi người dân lao động bình thường,mỗi cử tri với lá phiếu xây dựng chính quyền của mình .

   Một xã hội với thể chế tập trung quyền lực lớn như hiện nay ở VN , về thực chất không khác mấy cơ chế tập quyền phong kiến,trong đó thiếu vắng cơ chế kiểm soát quyền lực có hiệu quả.Không thể dùng phê tự phê để kiểm soát quyền lực,cũng không thể kiểm soát quyền lực bằng pháp luật do chính bộ máy quyền lực ấy đẻ ra;bởi chẳng có ai bê đá phang vào chân mình cả.

   Thể chế tập trung lớn quyền lực từ trên xuống đã tạo ra vô số những bất cập không thể giải quyết mà bác Nô đã nêu trên vì nó trái với nguyên lý tổ chức Nhà nước pháp quyền ,đó là quyền lực là phải từ dưới lên,tức từ nhân dân mà hình thành quyền lực Nhà nước.

   Hiện nay chúng ta vẫn nói là mọi quyền lực thuộc về nhân dân,điều chúng ta nói này là đúng nhưng liệu có phải chúng ta đang làm ngược lại?Ví dụ như việc Đảng cử dân bầu chẳng hạn.

   Dưới góc đọ khoa học,một thiết chế quyền lực từ trên xuống sẽ giống một tam giác ngược,mọi quyền lực Nhà nước đè nặng lên vai người dân dưới đáy.Ngược lại ,thể chế của một nhà nước pháp quyền thì mô hình quyền lực là một tam giác mà cái đáy của tam giác quyền lực này trụ vững vào nhân dân,trên đỉnh cái tam giác quyền lực ấy bao gồm các quyền lực của một Nhà nước pháp quyền;quyền lực Nhà nước sẽ rất vững vàng ,đúng là của dân do dân thì caí quyền lực Nhà nước ấy mới vì dân được.

   Người xưa nói chở thuyền cũng là dân mà lật thuyền cũng là dân là như vậy chăng?...Thưa bác Nô và các bác?

   Xóa
  2. Cám ơn Bác Văn Lâm rất nhiều , đất nước Việt nam trong cuộc cải cách và đổi mới thật sự rất cần một trí thức thực thụ như bác!

   Xóa
 59. Tư tui sống trọn 21 năm tồn tại của VNCH, bỏ qua vài năm đầu còn niên thiếu, còn lại mười mấy năm để hiểu biết về chế độ này. Tất nhiên, bất cứ một chế độ nào cũng có giảo quyệt, ác độc và phi nhân nhưng với ai đó mới là quan trọng. Với kẻ thù thì chắc không chế độ nào lại không giảo quyệt, ác độc và phi nhân. Tư tui khẳng định, VNCH không hề giảo quyệt, ác độc và phi nhân đối với người dân bình thường. Bằng chứng có rất nhiều, chỉ đơn cử vài cái nghe chơi, thứ nhất là chuyện sử dụng con người, cứ người tài (thông thường chọn qua đường học hành, thi cử) là được trọng dụng, miễn bản thân không phải là VC, còn cha, mẹ, ông, bà có đang ở trong chiến khu hay tập kết ra Bắc cũng không sao. Việc này so với việc chọn người kiểu 3 đời trong sạch khiến bao nhiêu người tài giỏi không có cơ hội được giúp nước, giúp dân thì chắc ai cũng tự đánh giá được. Thứ hai, VNCH cũng có thu hồi, trưng mua ruộng đất của dân nhưng không ai khiếu nại, bởi giá thị trường 1 triệu thì Nhà nước mua hoặc bồi thường 1,2 triệu, hơn thế nữa Nhà nước chỉ cho nhận tiền mặt theo một tỷ lệ nhất định, còn lại phải gởi Ngân hàng lấy lời sinh sống và chỉ được rút vốn khi có phương án, kế hoạch làm ăn khả thi, nhờ vậy cả Nhà nước và người dân đều có lợi vì Nhà nước có thêm khoản tiền gởi của dân còn dân thì không bị bần cùng hóa sau khi bị trưng mua hay thu hồi đất. Đối chiếu việc này với việc thu hồi, bồi thường đất hiện nay, có nơi bồi thường một mét vuông đất tương đương 1 tô phở thì sẽ thấy đâu là sự giảo quyệt, ác độc và phi nhân. Thứ ba, trong trận Mậu thân 1968, khi VC lọt vào Saigon thì hoàn toàn không có chuyện dân chúng Saigon nhất tề nổi dậy đấu tranh để ủng hộ như kịch bản của các nhà soạn thảo ở Hà Nội, trái lại, dân chúng Saigon ùn ùn tản cư về phía do VNCH kiểm soát, không lẻ hết thảy dân Saigon lúc đó đều ngu xuẩn tới mức đâm đầu chạy về phía giảo quyệt, ác độc và phi nhân ?

  Đã tới thời điểm người làm công tác tuyên giáo phải nâng kiến thức và kỹ năng của mình lên một tầm cao phù hợp thì mới có hiệu quả. Hiện còn rất nhiều người từng sống qua hai chế độ vẫn còn sống, cho nên tuyên truyền kiểu xưa cũ, hễ cái gì của kẻ thù cũng xấu, cũng dở, cái gì của mình cũng tốt, cũng hay thì chẳng lọt nổi lổ tai của bất kỳ ai.

  Ngoài ra, cũng nên tỉnh táo để nhận định. Chính nghĩa hay phi nghĩa không phải là bất biến, chính nghĩa mà không biết giữ gìn thì trở thành phi nghĩa và sẽ bị đào thải theo qui luật tự nhiên, sự sụp đổ của Liên xô và hệ thống XHCN Đông Âu là một ví dụ nếu xem giai đoạn đầu Đ lãnh đạo các quốc gia này có chính nghĩa. Ngược lại phi nghĩa cũng có khi trở thành chính nghĩa nếu biết thay đổi, chuyển biến theo hướng tích cực, phù hợp với tình hình chung, ví dụ sự thay đổi quan điểm theo hướng tích cực của Tổng thống U Thein Sein đã giúp đất nước Miến Điện phát triển tốt sao bao nhiêu năm trì trệ.

  Trả lờiXóa
 60. Mỗi quốc gia trên thế giới có quyền chọn cho mình một thể chế chính trị khác nhau. Suốt dọc dài cuộc chiến tranh vệ quốc, chống thực dân Pháp, can thiệp Mỹ, phát xít Nhật và lũ Việt gian trong nước, cách mạng Việt Nam đã chọn thể chế chính trị Tập quyền XHCN. Lấy lý thuyết chính trị Tam quyền phân lập để vẽ ra, áp lên cái thể chế Tập quyền XHCN chẳng khác nào đặt cái hình tròn để so sánh với cái hình vuông. Mỗi thế tập quyền hay phân quyền nó đều tồn tại trong nó những ưu khuyết. Một học sinh THPT nó cũng dư biết cái điều cốt tủy này:" Điều cần thiết để thiết chế một chế độ tam quyền phân lập, trước hết, là phải CHÍNH TRỊ ĐA NGUYÊN,ĐA ĐẢNG, PHI CHÍNH TRỊ HÓA LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI VÀ CẢNH SÁT. Xin hỏi thật các bạn, nếu các bạn là Việt Minh, Cộng Sản, sông máu núi xương đã đổ ra, các bạn sẽ hành xử thế nào??? Tôi xin nhắc lại, tôi là một quần chúng tầm thường, ngoài Đảng, trong túi duy nhất chỉ có một thẻ BHYT mã CK, không lương hướng, bỗng lộc gì từ chế độ. Nghe các bạn ru qu lời ru của kẻ khác, tôi buộc lòng phải chân thực lên tiếng. Nên nhớ: CSVN họ không lú để nghe ru đâu! Đừng đánh giá thấp. Nói rõ: Họ chưa có lực lượng chính trị đáng để đối trọng, kể cả trong hoặc ngoài nước. Còn mấy cái món tam tứ quyền này, họ nhuyễn lắm các bạn ơi!

  Trả lờiXóa
 61. Núi xương, sông máu đã đổ ra hầu hết là xương, máu của nhân dân chứ xương, máu của Đ chỉ là một số ít, hiện dân số Việt Nam xấp xỉ 95 triệu mà chỉ có trên 3 triệu Đ viên, thời chiến tỷ lệ này còn thấp hơn nhiều. Mặt khác, nếu nói vì đã đổ ra núi xương, sông máu (giả sử núi xương, sông máu này hầu hết là của Đ) nên phải áp đặt thể chế chính trị theo ý muốn của Đ thì rất không ổn, bởi nói vậy là tự thừa nhận Đ chỉ vì quyền lợi của mình chứ không vì quyền lợi của toàn dân.

  Đúng là mỗi quốc gia đều có quyền chọn cho mình 1 thể chế chính trị, nhưng chọn bằng cách nào ? Nhân dân chọn theo qui định trưng cầu dân ý của Hiến Pháp hay là Đ cầm quyền tự chọn rồi bắt buộc toàn dân phải theo ? Tư tui cho rằng nếu nhân dân chọn thể chế chính trị thông qua trưng cầu dân ý theo Hiến pháp qui định thì mới đúng là "Quốc gia có quyền chọn thể chế chính trị", còn Đ cầm quyền tự chọn thì là Đ cầm quyền "có quyền" chọn chứ không phải là Quốc gia. Phải tách bạch, không được đánh tráo khái niệm giữa Quốc gia và Đ cẩm quyền.

  Trả lờiXóa
 62. A, Chênh, Vi...thì ứng cử. Diện, Dũng, Thụy thì giám sát bầu cử. Nhiệt tình ghê. Nhịp nhàng ghê. Không cần khứu giác tốt, mùi cũng nặc nồng.
  Đúng là iêu ...nước!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ở đây chỉ thấy mùi nồng nặc của Nô thôi. hãy phản biện lại những gì bác Văn lâm nói xem nào ,không đủ lý lẽ chứ gì , thế có nghĩa là người ta đúng rồi còn gì.dốt thì dựa cột mà nghe.đừng có cù nhày chày cối làm gì. yêu nước khiểu như nô công với dôt nát như Nô bằng phá hoại đó.

   Xóa
 63. -Thứ nhất nhận xét của bác TTB về những cái được của chế độ VNCH như trên là không sai.Cho rằng nhà nước CHXHCNVN phải Quay lại và học thể chế của VNCH thì chưa chuẩn mà còn là theo vết xe đổ của sự thất bại mà VNCH .

  Mô hình nhà nước pháp quyền không phải là do VNCH tự sáng tạo ra ,nó thực tế là đã trở thành một phần quan trọng của nền văn minh nhân loại.Không của ai cụ thể cả.Vì vậy,không phải bây giờ đặt vấn đề về đa nguyên dân chủ và nhà nước pháp quyền ở VN là học theo cách của VNCH xưa mà là CHXHCNVN quay về với văn minh nhân loại về tổ chức Nhà nước pháp quyền .Với VN ta thì cái nhà nước pháp quyền ấy ngay trong tuyên ngôn độc lập mà Cụ Hồ tuyên bố với thế giới 1945 và Hiến pháp 1946,nước VNDCCH đã là một nhà nước pháp quyền .

  Như thế là Cụ Hồ đã đi trước ông Diệm hơn một chục năm với thể chế Nhà nước pháp quyền rồi đó,thưa bác TTB.

  Chỉ buồn một điều là những người CS sau Cụ Hồ từ 1975 đã không học tập và làm theo lời dạy ,làm theo di sản của Cụ Hồ mà thực chất là họ đã học và làm theo ý tưởng về một quốc gia XHCN của ông Lê Duẩn .

  Nhà nước VN hiện đã và đang quay lại nhà nước pháp quyền do Cụ Hồ khởi thảo từ 1945 đó,đâu có phải theo VNCH .

  Mô hình của VNCH phụ thuộc ngoại bang do vậy ông Diệm và cộng sự của chính quyền của ông đã thất bại hoàn toàn ,bản thân ông Diệm đã phải trả giá bằng chính cuộc sống của mình....Vậy cớ gì chúng ta phải tôn trọng và học tập cái sự thất bại của họ Ngô??????

  -Việc bác TTB nói khi CS vào Sài gòn 1975,có nhiều người dân sài gòn chạy theo VNCH.Kết luận như vậy chưa thỏa đáng vì bác TTB cũng biết rõ là VNCH từng dọa dân :Nếu CS thắng họ sẽ trả thù ,tắm máu những người dân theo VNCH của ông Diệm ,phụ nữ thì bị rút móng tay móng chân ...và còn chưa rõ thực hư thế nào,họ chạy CS vì sợ và mong được VNCH che trở cũng là lẽ thường tình thôi mà.Bản thân họ đâu có hiểu hết được thế sự mà gán cho việc bỏ chạy ấy là bỏ chạy theo VNCH ?

  -Về ý kiến của bác Nô ,người CS vì đã đổ cả núi xương bể máu để giành chính quyền ,liệu họ có sẵn sàng thay đổi thế chế ,chia sẻ quyền lực?

  Người CS chân chính đương nhiên phải hiểu ra thực tế là Nhà nước do họ cầm quyền hiện nay thì quyền đó chỉ là ủy quyền,thực quyền Nhà nước là quyền của nhân dân ,có xuất phát điểm từ và vì lợi ích của nhân dân.

  Nhà nước XHCN trên thực tế không thể công nghiệp hóa hiện đại hóa kinh tế và xã hội có hiệu quả nên chính họ cũng đã chủ động thay đổi rồi đó thôi,bác Nô không thấy sao.Từ kinh tế XHCN tập trung (bao cấp) chuyển qua kinh tế thị trường là Đảng CS và Nhà nước VN đã thực sự không còn là XHCN nữa rồi .Đảng cầm quyền ở VN đi đúng đường lối đổi mới cần có là chuyển đổi kinh tế trước và chuyển dần sang Nhà nước dân chủ pháp quyền sau theo tiến trình phát triển kinh tế ,từng bước ,từng bước một sao cho hài hòa êm thấm ...Về đổi ngoại quan hệ đa phương,không phụ thuộc vào bất kỳ siêu cường nào để tránh vết xe đổ của VNCH trước đây.

  Vậy là lãnh đạo CHXHCNVN họ đúng đắn đấy chứ .Tuy nhiên ,khi chuyển sang kinh tế thị trường mà cứ khư khư ôm mãi cái định hướng xin cho XHCN gây bao bất cập về kinh tế xã hội là thói quen bảo thủ của số ít lãnh đạo Đảng ,Nhà nước ,họ được số vụ lợi do cái đuôi định hướng XHCN mang lại cho họ hùa vào thậm chí là ngăn cản trở đổi mới .Đấy là thực tế,nhưng quá trình đổi mới thể chế ,quay lại mô nhà nước pháp quyền theo Hiến pháp 1946 và tên gọi VNDCCH là xu thế không thể đảo ngược ,không ai có thể cản trở ,chỉ nhanh hay chậm mà thôi.

  Chuyện chưa có đa nguyên thì ngại gì,hiện trong chính Đảng CSVN đã phân thành những khuynh hướng Nhà nước dân chủ pháp quyền bên cạnh nhóm người còn tin vào CNCS là khá rõ nét ,vậy chỉ cần tách cái Đảng CSVN hiện nay thành 2 đảng:CS ( hay Lao động)và Dân chủ (theo xu hướng Nhà nước pháp quyền ),rồi giới chủ từ các thành phần kinh mới khác tự lập một đảng nữa là đảng Cộng hòa chẳng hạn,thế là có ba đảng chủ chốt tham chính .Những đảng nhỏ lẻ,không có tầm quan trọng trong kết cấu nền kinh tế quốc dân sẽ được thành lập khi có luật và họ sẽ là lực lượng quan trọng đóng vai trò đối lập ,phản biện với 3 cái đảng tham chính nói trên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bac Lâm phê phán nhẹ nhàng quá , theo tôi nói ngắn gọn là thế này ,trong cái chế độ hiện tai này Đang CS vẫn lấy tôn chỉ là dân giàu nước mạnh , xã hội văn minh công bằng , nhưng thực tế thì sao? họ không làm được vì sao?
   1.Lãnh đạo của ta không đủ tài đủ tâm ,cũng có những vị lãnh đạo cũng hết lòng vì nước thật dấy nhưng chẳng làm được gì nhiều vì năng lực hạn chế và tư duy bảo thủ , còn đa số các vị khác thì chạy chức chạy quyền để tư lợi cho cá nhân
   2.Với cơ ché của chế độ hiện tại quan chức có quá nhiều quyền hành mà không có sự giám sát và chế tài xử phạt hiệu quả nào, con người thoái hóa bởi lòng tham khi họ ở một vị trí quá thuận lợi cho long tham phát triển , bao nhiêu người thoái hóa biến chất khi vào các vị trí lãnh đạo, có mấy ai giữ được mình đâu chỉ là số rất ít thôi ,khi đó thì lợi ích của họ và gia đình đặt lên đầu tiện trên lợi ích của dân và nước !Đảng cứ hô hào chống tham nhũng , phê và tự phê suốt như trò cười , nhưng kết luận vẫn không tìm ra được một cá nhân nào tham nhũng cả , nhưng nhìn vào khối tài sản kếch sù của các quan chức các bạn thấy hế nào.có tin vào cái kết luận dó không? Hô hào thì to lắm nhưng làm thì chả được bao nhiều, căn bệnh hình thức vẫn luôn tồn tại, với cái chống tham nhũng kiểu này thì” hệ số tham nhũng rất ổn định”
   Để chấm dứt các tình trạng trên chúng ta phải cải cách thể chế mạnh mẽ triệt để hơn, để có dược những người lãnh đạo tài ba , đủ tâm và một môi trường lành mạnh làm cho những kẻ ở vị nào đi chăng nữa cũng không dám tham nhũng, để cơ chế không làm hỏng con người.

   Xóa
 64. Ở đây, duy nhất chỉ một vấn đề, ông Nguyễn Quang A ứng cử ĐBQH. Google.tienlang trích hình ảnh của NQA sinh hoạt cùng nhóm TNT Radio, một tổ chức thuộc Đảng Việt Tân trong chuyến Mỹ du và Âu du của ông. Kèm theo vidéo-clip cháu Nhật Lệ thực hiện, để mọi người rõ thêm thực chất mục đích ứng cử của ông NQA. Ý kiến tôi, hồi nào tới giờ chỉ nghi nghi ngại ngại qua thái độ chính trị của ông NQA, chưa bao giờ miệt thị hoặc rẻ rúng ông ấy. Có lần, một cộng tác viên của G.T, bảo ông NQA ngu. Tôi phản ứng ngay. Vì tính từ ngu ngữ nghĩa thiên về hạn chế nhận thức do não bộ. Ông NQA học hành đến đầu đến đũa, tầm cậu(CTV) thì ông A dạy 20 năm chưa hết chữ ông ấy. Cậu nên thay đổi sử dụng tính từ này. Sau khi đọc bài trên G.T và mở rộng thông tin qua các đường link khác để được khách quan, tôi kết luận dè dặt, ông NQA là kẻ phản bội. Anh Thép, bạn tôi, tỏ ý không vừa lòng, khuyên nên gọi phản động thì đích danh, chính danh hơn. Tôi vẫn bảo lưu ý kiến tôi. Còn khi nào An ninh VN họ "cất vó" thì khi ấy gọi cũng không muộn. Tôi cũng góp với G.T, tốt hơn, không kèm theo cái vidéo-clip. Một lời chú dưới ảnh: Một trong những sinh hoạt của NQA trong những ngày du Âu, du Mỹ Riêng ông TTB, hơn một lần xúc phạm tôi, tôi không bao giờ trao qua đổi lại với ông ấy. Riêng khá nhiều bạn gọi ông ấy và cậu Văn Lâm là việt tân việt tiếc thì không chính xác. Tôi đã chỉ ra, duy nhất chỉ một người, người đó thường gọi tôi là Tú Nô, thường đề cao Long tinh kỳ, chí sĩ Ngô Đình Diệm, chính thể VNCH và chỉ duy nhất, bám đuôi sau còm tôi để ly gián. Thậm chí, một thời gian khá dài, các CTV của G.T cũng rất hả dạ khi ông ấy tấn công tôi. Riêng cậu Văn Lâm, lúc nào cũng từ tốn, chưa bỗ bã với ai, ngoại trừ với Lê Trọng Nghĩa. Còn bảo tôi tranh biện với cậu ấy. Tôi thấy vấn đề cậu ấy nêu không có gì để tranh biện. Bàn về khuyết, ưu, được, nên của Tam quyền phân lập và tập quyền phân công thì đến 20 năm cũng chưa hết chuyện. Và về món này, tôi thừa calo quá nhiều. Nghề cũ của tôi là dạy học và làm báo. Còn đôi ba cái còm của tôi trong chủ đề này, như một lời cảnh báo lương thiện đối với mọi người. Biết mà không nói cũng là cái tội. Nói rồi, ai nghe thì tốt, không nghe, nhỡ sập hầm sập hố thì mình vô can. Có tuổi rồi, hơn thua, căng thẳng làm gì cho mệt trí. Mình ráng nói thì CSVN họ cũng rung đùi cười khì. Họ có cho lạng trà, gói thuốc nào đâu. Còn cậu Lâm, chắc cậu ấy cũng nhận ra, tầm học sinh tôi thôi, cả về tuổi lẫn về trình. Các bạn cứ xem như ông Nô thấy đường có đinh, đinh tặc chúng vừa vung vãi, ông ấy khuyên cẩn thận kẻo xì lốp, ngả xe, nguy hiểm. Hết sức chân thành. Thế thôi.
  Tôi đề nghị G.T có bài về Le Mont Resort ở Ba Vì của Đại tá An ninh Lương Ngọc Anh vừa xây dựng để tìm hiểu thông tin chính xác. Cám ơn mọi người.

  Trả lờiXóa
 65. Tư tui chỉ phản bác những quan điểm mà Tư tui cho là sai chứ không có ý muốn trao đổi với cá nhân ông Nặc nô, do đó chuyện ông Nặc nô có trao đổi qua lại với Tư tui hay không, Tư tui không quan tâm.

  Còn ông văn lâm, trong khi tư tui nói về câu chuyện Mậu thân 1968 thì ông lại nhầm qua câu chuyện của 1975 ! Tư tui cũng chưa hề "Cho rằng nhà nước CHXHCNVN phải Quay lại và học thể chế của VNCH..", riêng các vấn đề có liên quan tới Nhà nước pháp quyền, thú thiệt là Tư tui không hiểu ông muốn nói gì, nếu có thể thì nhờ ông nói lại cho rõ để Tư tui có thể đàm đạo thật chính xác. Hãy bắt đầu từ 2 câu hỏi mà Tư tui muốn biết theo quan điểm của ông, đó là :
  1/- Thế nào là Nhà nước pháp quyền ?
  2/- Thế nào là "mô hình nhà nước pháp quyền" ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tui cũng chẳng có ý định trao đổi gì với cậu tư. Thấy cậu tư bi bô về Mậu Thân 1968, tui chỉ muốn hỏi: Không biết cậu đã đọc bài này ở Google.TL chưa?

   “THẢM SÁT MẬU THÂN- HUẾ 1968”: SỰ THẬT KHÔNG THỂ CHỐI BỎ
   Lời dẫn: Hôm nay, 26/01/2014, đã là 26 tháng chạp năm Quý Tỵ. Chỉ còn mấy hôm nữa sẽ là ngày Tết Giáp Ngọ- Kỷ niệm 46 năm Chiến dịch Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu thân 1968. Cũng như 46 năm qua, cứ vào dịp này thì trên mạng Internet lại dày đặc các thông tin của mấy ông bà chống cộng cực đoan kiểu như "TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN SẮP ĐẾN, XIN THA THIẾT KÊU GỌI ĐỒNG BÀO TRONG NƯỚC VÀ Ở HẢI NGOẠI NHỮNG AI CÓ THÂN NHÂN ĐÃ BỊ VIỆT CỘNG/CỘNG SẢN THẢM SÁT TRONG TẾT MẬU THÂN 1968 HÃY CÙNG LÊN TIẾNG." Họ trưng ra các tài liệu của các "sử gia" VNCH để chứng minh cho cái gọi là "Thảm sát Mậu thân", "Cộng sản khát máu" ... Họ đòi phải đưa vụ "Thảm sát Mậu thân" ra xem xét và truy tố Việt Cộng tại Tòa án Quốc tế về tội ác diệt chủng ...


   Tại các diễn đàn, bất cứ ai đưa ra ý kiến trái chiều là bị chụp mũ "Dư luận viên của Đảng", là người đã bị Cộng sản "nhồi sọ"! Rất tiếc là hiện nay có một số người, có cả một vài nhà báo, giảng viên luật... không biết vì vô tình hay hữu ý, đã công khai sử dụng trên báo chí chính thống những tài liệu của những "sử gia" VNCH mà không cần có sự đối chiếu với các nguồn tài liệu khác khiến lịch sử bị bóp méo... Một số người khác ra vẻ "nhân văn" "cấp tiến", ví dụ bạn Vũ Tuấn nhảy ra can ngăn: Vũ Tuấn "bàn luận chi để khoét sâu thêm sự chia cắt. triệu trái tim một dòng máu việt. hòa giải còn không được mà sao lũ ngu ngốc cứ khoét sâu thêm". Hoặc: "Vũ Tuấn hòn bấc ném đi, hòn chì ném lại, oan oan tương báo. đem cái xấu xa để đổi lại cái xấu xa thì tất cả đều là xấu xa."
   Không! Chúng tôi cho rằng:
   "Sự thật chỉ có 1 mà thôi!
   Khi sự thật đã bị xuyên tạc,bóp méo thì chúng ta cần tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn tài liệu, kể cả tàiliệu của những người Mỹ."


   46 năm- gần nửa thế kỷ đã trôi qua. Nhưng rất may là thời internet hiện nay, nếu với những người ham tìm hiểu thì chúng ta hoàn toàn có thể tham khảo rất nhiều nguồn tài liệu, không chỉ những nguồn tài liệu lịch sử chính thống của Nhà nước mà còn cả những tài liệu của chính những người Mỹ.
   Google.tienlang xin chép về đây 1 stt trên mạng fb về cái gọi là "Thảm sát Mậu thân" mà chúng tôi có tham gia tranh luận.
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/tham-sat-mau-than-hue-1968-su-that.html

   Xóa
  2. Mậu Thân 1968 Tư tui ở Saigon, thường xuyên tản cư "chạy giặc", những gì Tư tui nói là chuyện mắt thấy tai nghe của người trong cuộc trong trận chiến đó tại Saigon, còn chuyện "bi bô" của người khác, nhất là của "hồng vệ binh" hoặc Dư luận viên hạng tép riu chỉ biết Mậu thân 1968 qua sách vở hoặc bị nhồi sọ phiến diện 1 chiều thì Tư tui không có thì giờ để xem.

   Xóa
  3. Xin lỗi bác TTB,mải viết linh tinh quá dài nên lại một lần nữa phải cắt bớt nên đọc lại cũng thấy lủng củng,riêng sự kiện bác nêu vào Mậu thân 1968 ,đúng là văn lâm đã ghi lầm 1975 .

   Tuy nhiên về quan điểm dân Sài gòn tháo chạy theo VNCH năm 1968 và sau này họ chạy theo Mỹ 1975 là do hiệu ứng tuyên truyền bịp của chế độ VNCH và mặc cảm về quá khứ phục vụ chế độ VNCH chứ về bản chất ,người dân Sài gòn đâu đã được biết chế độ CS thế nào đâu mà so sánh,mà tính chuyện đi hay ở.

   Về Nhà nước pháp quyền hay mô hình nhà nước pháp quyền thì có quá nhiều thông tin rồi bác TTB .Nó chính là nhà nước dựa trên chế độ đa nguyên chính trị với mô hình Nhà nước theo thể chế cộng hòa tam quyền phân lập đó bác.

   Không biết văn lâm hiểu như thế có được không bác TTB?

   Còn đúng là bác TTB không nói đến chuyện dân chủ hóa xã hội là quay lại với thể chế VNCH.Tuy nhiên qua những lời bác khen thể chế VNCH ,văn lâm có cảm giác hình như bác có sự tiếc nuối về chế độ VNCH này nên tôi có thêm lời dẫn như vậy để khảng định,thể chế đa nguyên chính trị,tam quyền phân lập mà VNCH áp dụng sau hiệp định Giơ ne vơ 1954 thì Cụ Hồ đã áp dụng từ 1945 để thành lập nước VNDCCH rồi.

   văn lâm học được rất nhiều ở các bác cao niên TTB,NĐT và bác Nô về tâm tư , trăn trở của các bác trước vận mệnh dân tộc VN ta ,xin cảm ơn các bác đã chiếu cố góp ý cho văn lâm.

   Xóa
  4. Thế anh Tư có biết, tuyên truyền bậy bạ, đổ tội cho VC là sản phẩm của TIỂU ĐOÀN CHIẾN TRANH CHÍNH TRỊ (POLITICAL WARFARE) SỐ 10 hay không?
   Anh dù ở tại chỗ, nghe nổ đì đùng ở một góc phố chứ làm sao biết được toàn cảnh nếu như anh không chịu tìm hiểu?

   Xóa
  5. Cảm ơn văn lâm đã hồi đáp. Tư tui xin trao đổi với văn lâm vài điều như sau :
   1/- Tư tui đề cập tới Mậu thân 1968 có nêu hoàn cảnh cụ thể là quân giải phóng đã vào nội ô Saigon, tức CS đã hiển hiện ngay trước mắt, ăn, ở ngay trong nhà chứ không phải người Saigon lúc đó hoàn toàn không biết CS ra sao. Chưa kể thời điểm 1968 chưa có dư luận về chuyện CS vào sẽ tắm máu dân, rút móng tay đàn bà ..v..v.. và CS cũng thường xuyên tuyên truyền tốt đẹp về mình qua nhiều kênh, trong đó "Đài phát thanh giải phóng" đã phát huy tối đa công suất có thể.

   2/- Về Nhà nước pháp quyền, cách hiểu của văn lâm không sai nhưng chưa đầy đủ. Chính vì có rất nhiều thông tin nhưng như văn lâm mà lại hiểu Nhà nước pháp quyền chưa đầy đủ nên Tư tui nghi ngờ vì mục đích gì đó mà văn lâm cố tình hiểu như vậy. Nhà nước pháp quyền nói cho dễ hiểu là 1 Nhà nước mà trong đó tất cả mọi người, kể cả bộ máy Nhà nước, Đảng phái ..v..v.. đều phải tuân theo pháp luật, không một ai ở trên hoặc ở ngoài Luật. Từ định nghĩa đó suy ra Nhà nước pháp quyền không phải là một kiểu Nhà nước như Nhà nước TBCN hay Nhà nước XHCN mà nó chỉ là một cách thức tổ chức Nhà nước sao cho quyền lực của nó phải hoàn toàn nằm trong khuôn khổ qui định của Pháp luật. Như vậy, không chỉ Nhà nước TBCN (tam quyền phân lập) mà Nhà nước XHCN cũng sẽ trở thành Nhà nước pháp quyền nếu trong Nhà nước XHCN đó không có một Cơ quan, Đảng phái nào đứng trên Pháp luật. Gần đây, Việt Nam hay nhắn tới "Nhà nước pháp quyền XHCN" đó văn lâm.

   Điều kiện lý tưởng để xây dựng một Nhà nước pháp quyền lý tưởng là phải có một hệ thống pháp luật hoàn chỉnh, đảm bảo ổn định lâu dài đồng thời phải có một bộ máy tư pháp đủ sức mạnh để buộc mọi người, từ dân đen cho tới cán bộ, công chức cao cấp nhất của Nhà nước, của các Đảng phái phải chấp hành Hiến pháp và Pháp luật. Bộ máy Tư pháp mạnh cỡ đó thì ai cũng hiểu là chỉ có ở các Quốc gia theo thuyết tam quyền phân lập, ví dụ Thủ tướng Yingluck Shinawatra phải đích thân đi hầu theo Trát gọi của Tòa án Hiến Pháp Thái Lan và khi Tòa này phán quyết rằng Thủ tướng đã lạm quyền theo qui định của Hiến pháp nên bị bãi chức thì phán quyết có hiệu lực lập tức.

   Ở các nước XHCN, bộ máy tư pháp không đủ sức mạnh như vậy, cho nên điều kiện để xây dựng Nhà nước pháp quyền ở các quốc gia này không được lý tưởng như ở các quốc gia tam quyền phân lập. Tư tui nhấn mạnh là điều kiện không lý tưởng bằng chứ không phải không xây dựng được. Nếu Đảng cầm quyền giỏi, đừng để có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào ngồi xổm trên pháp luật thì đã xây dựng được nhà nước pháp quyền rồi vậy. Đây cũng là điều mà nhiều người hay lầm lẫn rằng Nhà nước pháp quyền chỉ "..là nhà nước dựa trên chế độ đa nguyên chính trị với mô hình Nhà nước theo thể chế cộng hòa tam quyền phân lập...".

   3/- Tư tui là Hai lúa Nam bộ, tính tình bộc trực, thẳng thắn cho nên cái gì tốt là khen, xấu là chê, hoàn toàn không biết đổi trắng làm đen và khen hoặc chê chỉ nhằm mục đích xây dựng. Chuyện người già hay hoài cổ hoặc chuyện tiếc nuối một cái gì tốt đẹp trong quá khứ là qui luật tự nhiên, Tư tui không thể nào là ngoại lệ được phải không văn lâm ?

   Xóa
 66. Một lát cắt nhỏ để các bạn nào không được cơ hội chứng kiến hiểu thêm về tình cảm của nhân dân các đô thị miền Nam đối với Cách Mạng. Xin chân thành kể lại, nhớ lại, bớt thì có, tuyệt đối không thêm:
  Đầu tháng 3 năm 1966, tôi được phân công về TP Đà Lạt để xây dựng lực lượng TNHSSV đấu tranh đòi hòa bình dân sinh dân chủ. Thời điểm đó, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn đang là cao trào xuống đường, đình công, bãi khóa, bãi thị. Riêng TP Đà Lạt đang "trắng". Đà Lạt có Viện Đại Học Đà Lạt, có các trường trung học như Trần Hưng Đạo, Bùi Thị Xuân, Việt Anh, Trí Đức, Bồ Đề, Kỹ thuật Lasan. Hồi ấy, Quan đầu tỉnh Tuyên Đức là trung tá Trần Văn Phấn, Quan đầu TP là luật sư Nguyễn Thị Hậu, Quan đầu của Trường Võ Bị Quốc gia là Đại tá Lâm Quang Thơ. Hai tôn giáo lớn là Phật Giáo(Chùa Linh Sơn), Thiên Chúa Giáo( Nhà Thờ Con Gà và nhiểu Chủng Viện, Tu Viện). Xuất phát điểm từ Viện Đại Học Đà Lạt, rồi đến các trường trung học kể trên, hơn 3 tháng rưỡi, không một tấc sắt, cuối tháng 3/1966, TNHSSV đã nổi dậy, làm chủ hoàn toàn TP. Chiếm trụ sở UBHC TP. Chiếm và đưa vào sử dụng Đài Phát Thanh Đà Lạt, vây Tòa Tỉnh(UBHC Tuyên Đức), bắt giữ, bảo vệ tính mạng, nhân phẩm Đại úy Quân trấn trưởng Nguyễn Văn Sáng làm con tin. Chợ Mới Đà Lạt tê liệt vì bãi thị. Quảng Trường Hòa Bình ngày đêm chật ních hơ 5-6 ngàn người dân. Bà con thiên chúa giáo, Phật giáo, tiểu thương, công nhân, cả các gia đình binh sĩ đại đội địa phương quân 303 nữa, nuôi nấng, bảo bọc, giúp đỡ chúng tôi hết lòng. Ai cũng mong cái chính quyền "tam quyền phân lập" này nó sụp đổ nhanh chóng. Đêm 7-5-1966, lực lượng APA của Nguyễn Cao Kỳ, đỏ quân xuống sân bay Cam Ly, súng nổ, đạn rền suốt cả đêm lẫn ngày hôm sau. Chúng tôi rút về HTX Rau, cạnh chùa Linh Sơn cố thủ. Nhưng rồi, súng vẫn nổ, đạn vẫn rền, 5 anh em chúng tôi hy sinh, 37 anh em chúng tôi bị thương, 10 anh chị em trốn vào chùa bị bắt. Còn tất cả vượt đồi chè sau chùa, băng rừng, cắt buôn làng, thoát. Nếu không được nhân dân Đà Lạt bọc, đùm, thương yêu, TNHSSV và các thủ lĩnh cốt cán chúng tôi làm sao có thể trụ vững?
  Ngày nay, nhiều bức xúc do viên chức CSVN tự mãn, công thần, cơ hội, gây bao thứ chuyện nhũng nhiễu nên người dân không ưa thích. Chứ ngày ấy, hình ảnh của chúng tôi đẹp như thế, lay động lòng người như thế, nhân dân họ yêu mến, ủng hộ hết lòng.
  Bạn nào ở Đà Lạt, nhỡ tôi nói chưa chính xác về tên riêng, tên trường, địa danh, ngày tháng thì thứ cho. Lâu quá rồi, tuổi cao, tránh né "kể công", không nhớ hết được. Còn nhiều nhiều lát cắt lắm. Mọi người ngủ ngon.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Nô có biết tại sao xã hội xảy ra hiện trạng tệ hại như ngày nay không, nguyên nhân đầu tiên là do cái cơ chế này,cái chế độ này . chế độ này nó cũng sinh ra các tầng lớp lãnh đạo họ có quá nhiều quyền hành trọng tay mà không đủ đức đủ tài vì vậy muốn thay đỏi hiện trạng trên phải cai cách thể chế, phải có sự thay đổi mạnh mẽ , tại sao người ta có đưa ra những phương án để đổi mới cho đất nước , bác không đi sâu nghiên cứu tìm hiểu mà bác đã vội vàng chửi bới quy kết người ta là phản động , bác nhiều tuổi nên tư duy cũ kỹ bảo thủ . bác hãy giành thời gian nghiên cứu nhiều hơn về giải pháp của một số nhà dân chủ như bác Quang A , họ cũng vì nước vì dân đấy!

   Xóa
  2. Bất bình trước những điều gai mắt chướng tai xảy ra liên tục, gối lên nhau, chồng lên nhau, trong xã hội, là thể hiện tình cảm một công dân có trách nhiệm. Làm cho những điều gai mắt chướng tai ấy giảm đi rồi biến khỏi cuộc sống thì cần phải có phương pháp và tấm lòng đúng đắn, chân thực. Không khéo khôn thì chuyện mắc mưu, chuyện đốt đền, chuyện dẫm đạp lên máu xương của lớp lớp đồng bào, chiến sĩ, nhiều thế hệ đã đổ xuống để tổ quốc hôm nay được thống nhất, độc lập, hòa bình, đang mở mày mở mặt với bàn dân thiên hạ cả thế giới là mang trọng tội. Thử tìm hiểu nghĩa của từ "ngụy". Ngụy là tinh vi khoác một vỏ bọc bên ngoài, sao cho thật hợp, thật xứng với bên trong khi khách thể nhìn vào khó phát hiện. Ô tô di chuyển trong chiến tranh trên đường rừng phải che phủ lá. Thằng cướp vận cà sa, đầu cạo nhẵn cho giống tăng sư. Ông Diệm được đưa về nước, những năm đầu, mặc áo dài, đội khăn đóng, rất ư là Huỳnh Thúc Kháng...
   Nếu bạn thật lòng muốn xã hội này ngày càng tốt đẹp hơn, đất nước an bình, đồng bào mình ấm no, nhưng bạn đi ủng hộ nhóm tiếp tay cho Việt Tân ấy thì bạn đã sai rồi và tôi thì rất đúng. Nhược bằng, bạn thấy phải lật nhào chế độ độ này cho nó đổ, rồi ra thế nào thì ra, vì "cộng sản chỉ xóa bỏ chứ không thể cải sửa", thì bạn ủng hộ nhóm tiếp tay cho Việt Tân, bạn đã chọn cách chính xác hơn tôi.
   Điều tôi đoan chắc với bạn, đến 1000 nhóm của A, Thụy, Diện, Chênh, chứ đừng nói chi một nhúm, cũng chỉ là cái trò mèo, gãi ngứa cho CSVN. Nhận định, có khi ấu trĩ của tôi, là vậy. Lưu ý bạn, tôi là người chống đối sử dụng từ "Dư Luận Viên", có thể nói, quyết liệt. Và tôi cũng đã từng lên bờ xuống ruộng bởi lực lượng này. Có nghĩa, lời tôi, xuất phát từ đáy lòng chân chất, của một công dân chân chất, trong trẻo, không vướng bụi trần!

   Xóa
  3. Chưa thấy Bác Nô nhắc đến lời Cụ Hồ ,rằng KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO.

   Chế độ VNCH bị thất bại không phải là do họ "tam quyền phân lập" mà ai cũng mong nó sụp đổ nhanh chóng đâu bác.

   VNCH thất bại bởi họ là một thể chế do và phụ thuộc ngoại bang ,chống lại ước nguyện độc lập tự do thống nhất Tổ quốc của nhân dân VN .

   Về Nhà nước thì bất kỳ Nhà nước của chế độ nào cũng có bản chất là bảo thủ ,không muốn có những thay đổi trừ khi một nhà nước bắt buộc phải làm thế để có thể tồn tại .

   Nước CHXHCNVN ta ngày nay cũng không thể đứng ngoài quy luật thực tế này.

   Nhu cầu đổi mới thể chế của CHXHCNVN trước hết là để có đủ khả năng,tố chất giữ gìn nền độc lập tự do và tồn tại được trong cạnh tranh hội nhập rồi mới đến phát triển.

   Khi một nhà nước bỏ qua nhu cầu thực tiễn cấp thiết về đổi mới thể chế để đủ sức giữ vững độc lập tự do cho Tổ quốc mình ,nhà nước ấy sẽ mất đi sức mạnh gốc rễ do độc lập tự do mà có ,để khỏi sụp đổ ngay ,nhà nước ấy chỉ còn một con đường là ngã vào vòng lệ thuộc ngoại bang với kết cục thảm bại không khác gì VNCH của ông Diệm trước đây...

   Sự khác biệt giữa nhà nước VNDCCH do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và thể chế VNCH của ông Diệm do Pháp rồi Mỹ nặn ra chính là từ caí gốc rễ độc lập tự do nên VNCH của ông Diệm đã thất bại chứ "tam quyền phân lập" không có lỗi gì ở đây,với VNCH mà bác bảo "ai cũng mong cái chính quyền tam quyền phân lập này nó sụp đổ nhanh chóng"...

   Bác TTB trong còm phía trên từng ngợi ca thể chế VNCH đối xử có tình có lý với dân .Bác TTB không sai đâu vì bác ý có 21 năm sống trong lòng thể chế VNCH .Còn VNCH sụp đổ ,chỉ là do thể chế này đi ngược ước vọng độc lập tự do thống nhất Tổ quốc của người dân VN .

   Một nhà nước của dân do dân vì dân mà chống lại nguyện vọng chung của nhân dân thì tồn tại sao được.

   Xóa
  4. Tôi biết bác là một người lo cho vân mệnh đất nước , nhưng tư duy của bác quá cũ kỹ và lạc hậu, tôi chỉ ví dụ với bác Trung quốc là thằng đểu đúng không?Không nhất thiết phải tuyệt giao. tại sao ta vẫn chơi với nó ,tất nhiên là nếu biết cách nó vẫn có lợi cho ta.vấn đề là ta vẫn phải độc lập và không phụ thuộc không bị nó điều khiển .quan trọng là với thàng xấu ta biết chắt lọc những cái tốt để học hỏi ,không có nghĩa là họ quan hệ với Việt Tân là họ theo cương lĩnh của Việt tân . Bác Nô ạ Bác có tâm nhưng không có một nhận thức đúng đắn bác ạ.Bác già rồi khi chửi bói làm ảnh hưởng đến danh dự một con nguwoif bác nên thận trọng tìm hiểu và suy xét thật kỹ.

   Xóa
  5. Bác nô ạ , các bác chỉ dược cái oánh nhau là giỏi thôi,chứ dân trí các bác thấp lắm diều hành kinh tế và xã hội yếu kém . bác biết tai sao ngày xưa dân quý các bác không vì các bác vẽ ra một viễn cảnh tươi sáng cho người dân sau khi giành chính quyền và họ tin vào điều đó , nhưng biết sau này sẽ thế này thì họ chả ủng hộ các bác nhiệt tình thế đâu. Các bác như thế là có tội với dân đấy , bác phải hiểu được nguyên nhân sau xa tại sao mà gây ra tình cảnh xã hội như hiện nay chứ?

   Xóa
 67. bác nô ạ ,tôi tâm sự riêng với bác vì bác nói bác là giáo viện tôi nói thật là tôi thất vọng toàn tập với nèn giáo dục Việt nam , Giáo dục vô cùng quan trọng nhưng lãnh đạo ta chưa nhận thức được điều đó Nelson Mandela từng nói rằng: “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà bạn có thể sử dụng để thay đổi thế giới” chúng ta đã không biết sử dụng vũ khí này. giáo duc việt nam quá yếu kém giáo dục của ta dạy chúng tôi cách đối phó , bệnh thành tích từ nhỏ mỗi khi có đoàn kiểm tra thanh tra là mỗi học sinh chúng tôi lại có thêm kinh nghiệm đối phó và gian dối mà các thày cô truyền lại, nhất là môn văn luôn dạy chúng tôi cách dối trá , các bài văn phát biểu cảm tưởng tôi chúng chả bao giò có cảm tưởng như mình đã viết trong bài văn.Họ dạy học sinh như những con vẹt ,cháu tôi học lớp 8 về hỏi : sao nhà trường bắt phải nộp gấy vụn, bạn cháu nó mất công ngồi cắt giấy vụn ra để nộp.thế đó chúng làm nhưng chúng có hiểu ý nghĩa của việc mình làm đâu. tất cả học sinh khi bắt đầu đi hoc đều học năm điều bác hồ dậy , nhưng thử hổi bất cứ học sinh nào xem là tại sao phải yêu tổ quốc , yêu đồng bào ? như thé nào là yêu tổ quốc , yêu đồng bào ? tôi tin chắc là các em học thuộc lòng đó nhưng phần lớn sẽ không trả lời được câu hỏi trên vì chúng không được dạy dỗ để có tư duy của bản thân mà luôn cho rằng tất cả nhừng gì thầy cô nói đều là chân lý hết không cần phải tư duy làm gì, không cần có câu hỏi tại sao và như thế nao? nền giáo dục của ta không hướng được con người tới những giá trị nhân văn , không giáo dục được con người có ý thức cộng đồng.....nhiều tội lắm, nên tại sao mà bây giờ đạo đức xã hội xuống cấp .dân trí của một xã hội thể hiện trí tuệ và văn hóa của các nhà lãnh đạo.đó là chỉ nói chút ít về giáo dục còn nhiều lĩnh vực khác nữa ....tôi thất vọng lắm , phải thay đổi mạnh mẽ phải cải cách toàn diện, nhìn sang những nươc văn minh xem nhìn mà thấy mình kém cỏi,sao dân người ta sướng thé , con người và xã hội của họ văn minh thế. sao mình không được như người ta, vậy sao mình không học người ta . mình kém mình đi sau thì mình học người đi trước , sao cứ kiên định một mình một đường để rồi lần mò chả biết một trăm năm sau có thấy được chủ nghĩa xã họi không? Các bác cứ lần mò thế này thì ngày cang tụt hậu thôi.Bác còn cứ ôm khư khư thứ đó làm gì hả bác Nô.

  Trả lờiXóa
 68. Đang CS vẫn lấy tôn chỉ là dân giàu nước mạnh , xã hội văn minh công bằng , nhưng thực tế thì sao? họ không làm được vì sao?
  1.Lãnh đạo của ta không đủ tài đủ tâm ,cũng có những vị lãnh đạo cũng hết lòng vì nước thật dấy nhưng chẳng làm được gì nhiều vì năng lực hạn chế và tư duy bảo thủ , còn đa số các vị khác thì chạy chức chạy quyền để tư lợi cho cá nhân
  2.Với cơ ché của chế độ hiện tại quan chức có quá nhiều quyền hành mà không có sự giám sát và chế tài xử phạt hiệu quả nào, con người thoái hóa bởi lòng tham khi họ ở một vị trí quá thuận lợi cho long tham phát triển , bao nhiêu người thoái hóa biến chất khi vào các vị trí lãnh đạo, có mấy ai giữ được mình đâu chỉ là số rất ít thôi ,khi đó thì lợi ích của họ và gia đình đặt lên trên lợi ích của dân và nước !Đảng cứ hô hào chống tham nhũng , phê và tự phê suốt như trò cười , nhưng kết luận vẫn không tìm ra được một cá nhân nào tham nhũng cả , nhưng nhìn vào khối tài sản kếch sù của các quan chức các bạn thấy hế nào.có tin vào cái kết luận dó không? Hô hào thì to lắm nhưng làm thì chả được bao nhiều, căn bệnh hình thức vẫn luôn tồn tại, với cái chống tham nhũng kiểu này thì” hệ số tham nhũng rất ổn định”
  Để chấm dứt các tình trạng trên chúng ta phải cải cách thể chế mạnh mẽ triệt để hơn, để có dược những người lãnh đạo tài ba , đủ tâm và một môi trường lành mạnh làm cho những kẻ ở vị nào đi chăng nữa cũng không dám tham nhũng, để cơ chế không làm hỏng con người.Cá rán treo miệng mèo liệu có con mèo nào chê không , trừ khi phải có một người ngồi canh , mối khi nó định ăn vụng phải cho nó một roi thật đau nó mới sợ , chứ chẳng có ai trông coi thì nó ăn vụng là cái chắc . đó phải hiểu quy luật tự nhiên là như vậy , chứ đùng tìm những con mèo không thích ăn cá thì hổng có đâu ,hiếm lắm đó là một ví dụ cho bác Nô dễ hiểu thôi vì vậy.Vấn đề đầu tiên là phải cải cách thể chế, thể chế nó sinh ra tất cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác nặc nói đúng , để chống tham nhũng phải ngăn chặn từ gốc rễ sinh ra nó , đó chính là thể chế . chứ cứ phê , rồi tự phê , rồi kê khai tài sản , có giải quyết đuwoc vấn đề gì đâu ,có tìm được ai tham nhũng đâu chỉ mất thời gian , tốn tiền dân.

   Xóa
 69. Tháng 2 Bính Thân này, chi họ tu tạo mấy phần mộ gia tiên. Họp bàn cùng bà con vừa về, thấy các bạn góp lời nhiều, thực lòng, tôi cảm kích lắm. Cảm kích đầu tiên, lời lẽ, câu cú ứng xử với nhau hết sức nhân văn. Cảm kích sau đó, nhìn chung, các bạn cũng thích trò chuyện với Nô gìa này. Tôi thì lý luận bài bản không bằng Anh Thép, bạn cao tuổi với tôi. Nhưng lợi thế, tôi thuộc lớp quần chúng, không ở trong đoàn thể, nên ăn nói không giữ kẽ, sắp ý, rào đón kỹ càng, chắc dễ gần hơn. Tôi ghét cay ghét đắng, chống đến cùng 3 loại người: vinh danh chế độ thúi mục Sài Gòn, tham nhũng, bợ đít Tàu nên người không ưa tôi trong cuộc sống khá nhiều giữa đời thường cũng như trên mạng ảo, không riêng gì hiên trà cái G.T này đâu. Đi thẳng vào việc:
  -Cậu Lâm nhỏ nhẻ nhưng hay chích chòe. Cảm nhận chữ nghĩa cậu còn hạn chế lắm. Cậu gắng khắc phục, vài năm nữa, cậu sẽ khá lên ngay. Cụ thể: Hôm trước, tôi chỉ ra cho cậu, trong Hán Nôm, không có nơi nào giải nghĩa từ "văn" nghĩa là "người" cả. Cậu lý cùn, thì người ta nói"văn là người". Người ta nói "văn là người" được hiểu là đọc câu văn, khổ thơ của người ấy, ít ra, tính cách, tình cảm, trinh độ của người ấy thể hiện phần nào. Như lúc này đây, Lâm đọc câu chữ của mình, Lâm biết Nô già này không phải loài vô học, nói phét. Trên đây, mình viết tình cảm của nhân dân Đà lạt hồi ấy họ muốn cái chính quyền "tam quyền phân lâp" nó sụp cho rồi. Chính quyền tam quyền phân lập mình nhốt nó trong ngoặc kép, thì, phải được hiểu dưới nét nghĩa khác, bay bổng hơn, móc méo hơn, sâu cay hơn. Lâm lại đi giải thích cho mình cần phân biệt chống VNCH chứ đừng chống tam quyền phân lập. Mình đâu đến độ i tờ để cậu phải vẽ cho mình. Mình thích đoạn còm này:"Mèo thì phải thèm cá rán. Tìm mèo không thèm cá rán, hiếm lắm. Vậy cách tốt nhất không để mèo ăn vụng cá rán thì phải có người cầm roi". Hỏi thật các bạn nhé. CSVN đâu cần cái tam quyền phân lập mà họ vẫn có cách để cử người cầm roi canh mèo? Vấn đề là con người. Chọn nhầm thằng Truyền cầm roi thì chẳng những số lượng mèo ăn vụng cá rán nhiều hơn mà chính Truyền cũng nhặt nhạnh những mẩu xương cá rán rơi vãi để đưa vội vào mồm. Nhưng chọn được ông Nguyễn Bá Thanh cầm roi thì khá nhiều mèo đành vừa rỏ dãi, vừa đái ướt trong quần. Miễn sao, ý dân qua các bạn, người lãnh đạo điều hành đất nước thấu tỏ được thì sẽ có cách phân công người cầm roi canh mèo tử tế. Trong guồng máy, dĩ nhiên, còn rất đông người tử tế. Cả ngoài đường phố thôi, có thằng cướp Iphone bỏ chạy nhưng cũng có người rồ hết ga rượt theo túm nó lại. Nhìn nhân cách, cuộc sống ông Trọng, ông Sang, ông Quang, Bà Ngân, ông Đam, ông Nhân, ông Huệ, ông Thưởng, ông Thăng, họ không phải tử tế mà còn trên cả tử tế. Hãy lạc quan. Cuộc sống đang mở ra, xán lạn phía trước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Bác Nô :Bác tin thật rằng nếu có người canh thì mèo không dám ăn vụng à ?

   Thế theo bác ,ai sẽ canh người canh mèo để người canh mèo ấy không mèo hơn cả mèo ăn vụng ?

   Bác nghĩ đơn giản cứ có cái roi phê tự phê mà canh được lũ mèo hoang thời kim tiền là tiên là phật chắc?

   Xóa
  2. Xin bình thêm với bác Nô về danh sách 10 người bác Nô khảng định là trên cả tử tế .Thú thiệt với bác tôi không tin chuyện trên cả tử tế với 10 bác này đâu.

   Người tử tế là người không những không vơ vào cho chính mình những thứ mình không xứng đáng được hưởng mà còn có tham vọng ,hành động phục vụ không công,vác tù và cho thiên hạ xã hội.

   văn lâm tôi không chê gì các bác lãnh đạo Đảng và nhà nước hiện nay,nhưng tôi không xếp bác lãnh đaọ nào hiện nay vào hạng trên cả tử tế ,bởi xét về mặt vinh dự và hưởng thụ,tất cả các bác ấy đều đã và đang hưởng vượt quá những gì các bác ấy lẽ ra phải làm được cho Đảng CSVN,cho Nhà nước VN,cho nhân dân VN.

   Giả sử cả 10 ông bà Lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nói trên đều làm tròn trách nhiệm trước quốc dân đồng bào thì nước Việt nam ta trong khoảng dăm bảy năm gần đây khi các ông bà lãnh đạo này tham gia quản trị Đất nước ở những vị trí then chốt nhất ,kinh tế xã hội VN phải mỗi ngay mỗi tốt lên một ít chứ cứ theo tứ trụ là Bác Trọng,Bác Sang,Bác Hùng ,Bác Dũng rồi bác tham mưu trưởng của chính phủ Bùi Quang Vinh khảng định thì chúng ta còn rất nhiều lứng túng ,tụt hậu ,thậm có mặt còn "thua" cả Lào ,Campuchia...Vậy là rõ ,nếu bác NÔ có tặng cho 10 bác nói trên danh hiệu trên cả tử tế,chắc chắn không bác nào trong số 10 bác này dám nhận danh hiệu bác Nô tặng đâu!

   Nếu có ai đó xứng đáng danh hiệu trên cả tử tế,văn lâm tôi nghĩ chỉ mấy bác hưu trí mà còn sẵn lòng vác tù và hàng tổng ở tổ dân phố mà ai cũng sai bảo ,ai cũng mắng mỏ được.

   Đấy ,chính ở cái chỗ trách nhiệm ôm rơm ,cái chỗ thớt gác lên gác bếp ấy ,chẳng có ma nào xung phong vì dân vì chính quyền ,chỉ mấy bác hưu trí mà vợ thường mắng là hâm hâm vo ve thôi chứ có thấy bóng ruồi bu kiến đậu gì đâu...theo tôi,mấy bác hưu trí hâm hâm này mới xứng danh trên cả tử tế đó bác...Còn nói bác Nô đừng buồn,ghế của mấy bác lãnh đạo bác đự kiến tặng danh hiệu trên cả tử tế nói trên,nếu mang ra đấu giá sẽ có cả vạn người muốn được tranh giành xâu xé cái danh hiệu trên cả tử tế này của bác lắm đó(bác cứ xuống đèn Trần Nam Dịnh ngày phát Ấn coi thử đi nhé,thì sẽ biết) ;mà theo logic ,nếu VN có nhiều người muốn "trên cả tử tế " như vậy thì xã hội VN ít ra cũng phải là xã hội tử tế chứ nhỉ,sao phải than khéo thua cả Lào,Campuchia ?

   Xóa
  3. Một trong những kỹ thuật quan trọng bậc nhất cho người muốn nhảy được thật cao là PHẢI NHÚN XUỐNG THẬT THẤP ĐỂ LẤY ĐÀ BẬT CHO ĐƯỢC CAO đó bác Nô,bác đừng nên cho các bác Lãnh đạo VN nhà ta đi tầu bay giấy nhé.

   Nước Đức và nước Nhật phát xít bại trận,họ đã nhún xuống thật thấp và từ rất thấp , họ đã bật được lên thật cao,cao và chiến thắng luôn cả người đã từng góp công lớn đánh bại đế chế phát xít của họ đó.

   VN hãy quên tránh xa hào quang chói lòa thắng mấy đế quốc to đi kẻo mắt hỏng hết ,không còn nhìn ra đâu là đường đi nước bước được nữa đâu.

   Hãy nhìn xuống những người đồng bào VN máu đỏ da vàng đang phải tản đi khắp bốn phương làm osin cho thiên hạ mà tự hổ thẹn lương tâm thủ lĩnh thì VN mới có cơ nhảy cao,bay xa sánh vai cùng thế giới văn minh đó ,bác Nô ạ.

   Xóa
 70. Từ lúc ra đời tới nay, loài người đã trải qua 5 chế độ xã hội : cộng sản nguyên thủy, chiếm hữu nô lệ, phong kiến, TBCN và XHCN. Ngoại trừ chế độ XHCN đã bị "chết yểu" và CNTB đang vào thời kỳ phát triển rực rỡ, còn lại mỗi chế độ xã hội khác có thời gian tồn tại rất dài, tính bằng ngàn năm, gồm đủ 3 bước theo qui luật vận động là hình thành – phát triển – suy vong. CNTB mới bắt đầu hình thành từ cuối thế kỷ XVI đầu thế kỷ XVII, vậy mà vừa đến đầu thế kỷ XX, khi mà theo qui luật, CNTB vẫn còn chưa tới thời kỳ phát triển đỉnh cao nhưng người ta đã vội vàng cho rằng CMT 10 Nga là "tiếng chuông cáo chung của CNTB thối nát" đồng thời báo hiệu cho sự ra đời của một chế độ xã hội mới tốt đẹp hơn : Chế độ XHCN. Sự ấu trĩ này đã đi ngược với chính chủ thuyết CS của các ông tổ Mác, Ăng ghen, rằng CNXH phải được ra đời trên nền tảng khoa học kỹ thuật của CNTB phát triển tới mức tột đỉnh. Chính vì ra đời trên nền tảng KHKT nghèo nàn, lạc hậu của Đế quốc Nga thời Sa hoàng chuyển qua, cộng với ảo tưởng chỉ đôi ba lần thực hiện "kế hoạch 5 năm" là tới ngưỡng "thiên đường XHCN" nên Nga xô và hệ thống XHCN đã sụp đổ chỉ sau 70 năm tồn tại. Một vài nước theo CNXH sỡ dĩ còn tồn tại tới nay là nhờ kịp thời rủ bỏ nguyên mẫu XHCN, trở thành những quốc gia "lưỡng chế" kinh tế theo TBCN còn chính trị thì theo XHCN. Các nhà kinh điển của CNXH đã khẳng định hạ tầng cơ sở và kiến trúc thượng tầng phải phù hợp với nhau thì mới tồn tại và phát triển, cho nên "lưỡng chế" là trái qui luật, chỉ tồn tại tạm thời, phải cải cách chính trị cho phù hợp với kinh tế thì mới không bị suy vong.

  Trả lờiXóa
 71. Ông Nô này bao thủ không thể chịu được , mấy ông bà mà bác cho là tốt bụng đó chả biết có tốt thật hay không nhưng chả thấy làm được viecj gì ra trò.có đức mà không có tài thì cũng không thể làm lãnh đạo được. tôi noi thật nhé bây giờ đó cũng có cơ quan chống tham nhũng đó bao lâu nay có bắt dược con mèo nào ăn vụng không?Có khi mèo lại đồng lõa với người coi ấy chứ, Tôi nói thật nhé , cơ quan chống tham nhũng có khi lại là nơi tham nhũng nhiều nhất , phải có nhiều dảng phái , phải có một sự cạnh tranh lành mạnh bên nào làm tốt mới lấy được long dân thì mới có được lá phieus bầu của dân của dân,phải có một sựu cạnh ranh lành mạnh xã hội mới tốt đẹp len được , chứ như ông nô tìm người tốt để trông mèo mà cùng hội cùng thuyền thì lại bao che cấu kết với nhau, ,người tốt rồi lại thành người xấu ông này già lẩm cẩm quá, nói mãi không hiểu .. chán

  Trả lờiXóa
 72. Ông Nô này mà là thầy giáo thì ông làm hỏng biết bao thế hệ ,vì cái lối tư duy cứng nhắc kém linh hoạt và kém thông minh của ông,lúc nào ông cũng tưởng ông là hay là đúng là tốt , khong phải thế đâu ông , vì xã hội này có những phần tử giống như ông nên xã hội không phát triển đuọc.

  Trả lờiXóa
 73. Ông Nguyễn Quang A, bà Đặng Bích Phượng hay bất kỳ công dân Việt Nam đều có quyền tham gia ứng cử đại biểu quốc hội.

  Ông A, bà B, anh C, chị D hay bất kỳ công dân Việt Nam nào đều có quyền phản đối ông Quang A, bà Bích Phượng đại diện cho họ tại Quốc hội nếu họ thấy ông Quang A, bà Bích Phượng không xứng đáng. Việc họ phản đối thể hiện bằng ý kiến của họ tại các buổi hiệp thương. Cái hay của các bạn dân chủ là khi hiệp thương bị thua, dân không đồng ý cho các nhà dân chủ đại diện cho ý kiến của họ thì các bạn dân chủ sẽ rêu rao là “đấu tố”.

  Cháu Lệ dù xinh, dù xấu, nói “thõi” hay nói ngọng thì cháu hoàn toàn có quyền phỏng vấn người khác vì đó là quyền tự do ngôn luận. Cái quyền này được các bạn dân chủ kêu gào đòi bảo vệ, ấy vậy mà khi cháu Lệ thực hiện quyền đương nhiên cháu được hưởng thì các bạn dân chủ lại nhảy cồ cồ lên. Thế là làm sao???

  Nói ngọng không được phỏng vấn à??? Về Hải phòng, Hà tây mà nói câu này thì chắc chắn các bạn dân chủ được dân địa phương cho măm 10 bô shit nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế à? Đúng "mã tầm mã, ngưu tầm ngưu" nhễ? có ai bảo công dân việt nam không có quyền phản đối ứng viên độc lập đâu, chính cắp bòi cũng bảo là phải phản đối ở các buổi hiệp thương kia mà, còn cái ả "miệng cá ngão" và trình thì còn nói ngọng kia đâu có phản đối đúng nơi, đúng chổ. Nhà iem cũng Bắc kỳ "đây lày", dưng mờ nói ngoài đời thì ngọng ngịu "thế lào" cũng được, còn khi đã chường mặt lên trước công chúng thì phải "nàm thao" coi cho được, tự do phỏng vấn thế thì cắp bòi thử đi phỏng vấn vài công dân về những ứng viên do Đảng cử xem, hoặc nhẽ cắp bòi cùng ả "miệng cá ngão" về quê ứng viên Đảng cử làm thủ tướng tương lai ý mà phỏng vấn, hôm nọ nhà iem có dịp về đấy và "phỏng vấn" chớp nhoáng qua, ối giời ôi, nghe mà kinh lắm.... hơn cái cờ líp trên đây nhiều đấy

   Xóa
  2. Nói nhiều mỏi lắm, xin phép tui không tiếp nặc iem và milu nhé.

   Xóa
  3. tiếp hay hãi phải chạy làng đây không quan tâm nhé! Nhà iem thì cứ ai láo là phang, bất kể đó là ả "cá ngão" hay gả cắp bòi nào đó, thế thôi

   Xóa
  4. Mời nặc iem cứ ẳng tự nhiên. Mình không cản được sở thích "cán cằn" của bạn.

   Xóa
  5. cắp bòi quen cúp đuôi lủi khi gặp khắc tinh thui

   Xóa
 74. Cờ quạt thì có gì quan trọng lắm đâu các bác.Ví như cờ của VNCH thì do tổ chức được pháp định của thể chế ấy lựa chọn và nó cũng chỉ là hình thức bên ngoài biểu trưng của chế độ ấy .Cái quan trọng nhất là nội dung của cái chế độ ấy đó.

  Cờ đỏ sao vàng của CHXHCN VN hiện nay do Quốc hội nước VNDCCH lựa chọn và đã được hiến định trong HIến pháp VNDCCH năm 1945 và Hiến pháp CHXHCNVN sau 1975;Đây là lá cờ biểu trưng cho độc lập tự do tự cường và thống nhất Đất nước của dân tộc VN .

  Còn cờ vàng là biểu trưng của chế độ VNCH ở miền nam trước 1975 một chế độ lệ thuộc ,cánh tay nối dài của xâm lược ngoại bang đã bị nhân dân VN đập tan,thất bại và tháo chạy mất tăm rồi ,thế giới không còn ai nhìn nhận nữa kể cả Mỹ.Bởi vậy ,cờ vàng chả còn ý nghĩa gì với bất kỳ ai,trừ những người VN từng lầm đường lạc lối phục vụ chính sách xâm lược của ngoại bang.

  Cờ đỏ sao vàng là cờ đã được Quốc hội VNDCCH hiến định tại Hiến pháp 1945,nên lá cờ này là biểu tượng của một nước VN theo thể chế Dân chủ ,Cộng hòa với mục tiêu Độc lập tự cường ,nên không chỉ ngày nay mà mãi sau này ,khi VN đổi mới,dân chủ hóa xã hội thì lá cờ này vẫn là biểu tượng duy nhất phù hợp cho dân tộc,quốc gia VNDCCH .

  Người VN nói chung ,không ai lại đi vinh danh một thể chế,một lá cờ của một chế độ từng chống lại,gây tội ác với nhân dân ;lệ thuộc, phục vụ bọn xâm lược ngoại bang cả.

  Mất thời gian,bàn thảo nhiều hơn nữa về chuyện cờ quạt này là hoàn toàn không cần thiết.

  Trả lờiXóa
 75. văn lâm viết lối ,xin sửa lại là Hiến pháp 1946 thay vì 1945 và 1976 thay vì 1975.

  Trả lờiXóa