Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2016

Video clip: Bí mật kinh hoàng trong các xe hàng cứu trợ của Nga cho Dân quân DonbassXem video clip:


Bùi Ngọc Trâm Anh

17 nhận xét:

 1. Xin có một théc méc rằng :Đồ cứu trợ qua biên giới thì phải có cơ quan quốc tế giám sát chứ liệu có thể dễ dàng tiếp cận sát mục tiêu và bất ngờ khai hỏa thoải mái như trong clip đồ họa này không hả bạn Trâm Anh ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây cũng là một clip mang tính diễn tập,giả binh.Chẳng có gì mà ngon ăn cả.

   Xóa
 2. Xin có một théc méc rằng :Đồ cứu trợ qua biên giới thì phải có cơ quan quốc tế giám sát chứ liệu có thể dễ dàng tiếp cận sát mục tiêu và bất ngờ khai hỏa thoải mái như trong clip đồ họa này không hả bạn Trâm Anh ?

  Trả lờiXóa
 3. Bác văn lâm nói chính xác, ôn tồn. Cớ sao Bác Trọng Nghĩa lại có văn hóa ứng xử đầu đường xó chợ thế? Bác phải tôn trọng bạn đọc, tôn trọng trang nhà. Bác tục tĩu quá đáng. Tôi cảnh báo Bác. Nếu Bác không sửa sai. Tôi sẽ có đáp trả xứng đá với sự quá trớn của Bác. Đề nghị chủ trang xóa còm của Bác Trọng Nghĩa cho sạch hiên nhà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nặc danh16:41 Ngày 21 tháng 02 năm 2016
   Nặc danh12:01 Ngày 21 tháng 02 năm 2016
   Học sinh mẫu giáo vùng cao10:42 Ngày 20 tháng 02 năm 2016
   văn Lâm viết họ còn sai
   Hay là dòng giống, ngu dài đã lâu
   Bây giờ "*ứt" lộn lên đầu
   Bày trò "phản biện" đấu thầu nhà điên.

   Xóa
 4. Ai có video hài cho tôi xem với, cãi nhau làm gì.

  Trả lờiXóa
 5. Nặc danh12:01 Ngày 21 tháng 02 năm 2016
  Học sinh mẫu giáo vùng cao10:42 Ngày 20 tháng 02 năm 2016
  văn Lâm viết họ còn sai
  Hay là dòng giống, ngu dài đã lâu
  Bây giờ "*ứt" lộn lên đầu
  Bày trò "phản biện" đấu thầu nhà điên.

  Trả lờiXóa
 6. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 17:12 21 tháng 2, 2016

  @ Hương Lan Lê
  Cảm ơn Hương Lan tin tưởng muốn bác bình luận về những việc làm của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng. Việc này bác nghĩ còn quá sớm với thời gian sau 15 ngày anh ấy nhậm chức. Mặt khác muốn viết cho sắc phải nhận đủ thông tin về những việc Bí thư "tác chiến". Điều này phải chờ tiếp xúc nhiều người am hiểu mới được.
  Bác chỉ nêu vài việc "mất thấy, tai nghe" nóng sốt sau: Cứ theo những gì diễn ra những ngày sau tết Nguyên đán Bí thư Đinh La Thăng "vi hành" (báo chí có đăng) thì thấy rõ anh ấy "cháy" hết mình như Nghệ sĩ Chí Trung phát biểu. Bác cảm nhận được anh Thăng "nhập cuộc" rất nhanh, giữ đúng lời hứa khi nhận nhiệm vụ: Từ bây giờ tất cả tâm trí tôi tập trung cho thành phố...Anh Thăng thể hiện rõ tính cách năng động của mình. Hôm qua đường dây nóng Văn phòng Thành ủy vừa công bố thì luôn trong tình trạng quá tải, muốn vào phải chờ rất lâu. Đây là dấu hiệu tốt, chứng tỏ người dân kỳ vọng anh ấy rất nhiều. Anh Thăng đã chỉ đạo cơ quan chức năng giải quyết nhanh một số trường hợp người dân phản ảnh làm họ xúc động lắm. Riêng chuyện làm việc với lãnh đạo Củ Chi, đã để lại ấn tưởng tốt trong dư luận không riêng người Củ Chi hay Thành phố HCM mà một số tỉnh cũng được người dân thích lắm. Ngày 22 này chính quyền Củ Chi xây nhà, làm đường cho 2 mẹ VNAH theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng.
  Vài người như Bọ Lập có ý kiến như muốn gây mâu thuẫn giữa Bí thư và Chủ tịch, ông Lập què này nói Bí thư lấn quyền Chủ tịch giải quyết những vấn đề sự vụ thuộc trách nhiệm bên chính quyền. Vấn đề này theo bác nằm trong lề lối làm việc. Đây là bài học mà bác học từ lúc tham gia cách mạng mới vài năm khi được giao một công việc cần phối hợp nhiều bộ phận có mối quan hệ với nhau. Sau này làm nhiệm vụ nặng hơn phối hợp những cơ quan với nhau càng phải hết sức chú ý lề lối làm việc. Để tránh tình trạng "vướng mắc" với nhau việc phân công phân nhiệm và điều hành sao cho nhịp nhàng giữa lãnh đạo chỉ đạo của Đảng đảm bảo Đảng lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, tuyệt đối, nhưng không sa vào sự vụ, làm thay lấn sân chính quyền. Điều này khi vào việc cụ thể phải phối hợp cho tốt. Theo bác, việc Bí thư mới phải đi nhiều, tiếp xúc các nơi là rất cần. Khi làm việc gặp vướng mắc của địa phương thì phải chỉ đạo tháo gỡ. Tốt nhất, Bí thư nên cùng đi với một Phó Chủ tịch UBND để cùng xử lý những vấn đề đặt ra, tránh tình trạng gọi là "bao biện" của Bí thư sa vào sự vụ. Bí thư đi cơ sở ở quận huyện làm việc như ở Củ Chi vừa rồi đều có Bí thư và Chủ tịch huyện dư, Bí thư Thành ủy chỉ đạo cho địa phương giải quyết vấn đề đặt ra như vậy là hoàn toàn đúng chứ không lấn sân như ông Lập què nói.
  Sáng nay bác gặp nguyên Bí thư một quận thăm nói chuyện, anh này cũng chưa "mặn" mà với ĐLT. Khi bác trao đổi giải thích những cái hay của anh Thăng cho ông bạn này nghe một hồi không thấy phản bác lại. Như vậy, một lãnh đạo mới về địa phương cần phải có thời gian cho mọi người hiểu mình và cũng cần có lực lượng hậu thuẫn.
  Phần bác thì vui mừng Thành phố có Bí thư như anh Thăng, xốc lên thức đẩy nhiều phong trào mới với khí thế mới. Điều này chắc sẽ có không xa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng xin lạc đề ở đây một chút: Giá như bác Thép viết một bài bình luận, phản ánh dư luận bà con nhân dân TP HCM về những việc làm đầu tiên của Tân Bí Thư thì tốt.
   Tất nhiên, những nhận xét, đánh giá ban đầu có thể không chính xác nhưng đó là những cảm nhận đầu tiên của bác Thép và những người bác Thép tiếp xúc về những việc làm đầu tiên của ông ĐLT.
   Theo tôi, đó là những tín hiệu vui.
   Bí thư đi kiểm tra cơ sở phải có những chỉ đạo cụ thể như vừa rồi chứ như trước đây, kiểm tra chung chung, nghe báo cáo chung chung, nhận phong bì rồi "tất cả cùng vui". "Vui xong, tất cả lại về"!
   Rồi đâu vẫn đó!

   Xóa
 7. Gọn:
  -Không vội khen, chê, tạo không khí bình thường để Anh Thăng hoàn thành nhiệm vụ.
  -Còn khen? Duy nhất một việc: TCT Vinamilk đã thu mua thêm 20% sữa của nông dân Củ Chi.
  -Gọi Bọ Lập lịch sự hơn là Lập Què. Chuyện nào ra chuyện ấy.

  Trả lờiXóa
 8. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 19:26 21 tháng 2, 2016

  @ Bạn Cựu chiến binh,
  Nói riêng hai bạn CCB và Nặc Danh.
  Việc bình luận một công việc, một phong trào dể hơn một việc làm của con người. Đối với người mới, chức trách nặng ở vai của anh ĐLT càng khó. Tôi có thời gian làm công tác Tổ chức của Đảng, hồi đó mình còn trẻ nhưng công việc dạy mình và bản tính vốn thận trọng; bây giờ già tính ấy càng kỹ hơn. Do vậy, không đáp ứng được như Hương lan và bạn mong muốn. Xin thông cảm.
  Bạn Nặc Danh 17:53 góp ý mình chấp nhận, tiếp thu, khắc phục.

  Nói chung: Chuyện đời, cuộc sống bây giờ phức tạp lắm, không vững vàng dể bị ngoại cảnh tác động làm hư mình. Tính phức tạp này ở đâu cũng có, mình phải tự làm công tác tư tưởng cho mình thật tích cực mới được. Biết nhiều mệt óc nhiều. Tôi và TTS từng ở tù về làm việc chung Sầm Sơn trên miền Bắc, anh ấy nhỏ hơn tôi chục tuổi. Hồi còn ở TP thường gặp. Sau này anh ấy ra TW, tôi nghỉ hưu, thỉnh thoảng có gặp nhau, câu chuyện này nọ cũng cảm thông cho nhau nhiều. Tôi nghĩ, đảm nhiệm chức càng cao càng phải nỗ lực thật nhiều, phải làm việc sao cho xứng đáng với sự tin tưởng của mọi người. Ai cũng "quan nhất thời, dân vạn đại" cả.
  Giờ mình già rồi, lụt rồi, góp ý với ai, lúc nào, cái gì phải chọn lọc để nói sao cho người ta nghe và thật sự tiếp thu là việc phải cân nhắc kỹ.
  Tôi có chú em họ từng làm GĐ Dệt Thành Công ở Thành phố này. Cái thời hàng hóa thiếu thốn, vải mỗi người mỗi năm chỉ vài mét. Tôi đến nhờ chú ấy cho mua ít vải quần loại tốt của dệt Thành Công. Chú ấy duyệt cho tôi mua mấy ký vải khúc đầu cây. Chú nói "nói vây mà không phải vậy". Tôi chưa hiểu chú em nói gì? Khi nhận vải, mới hiểu câu chú ấy nói. Vải chú bán cho tôi không phải đầu cây ngắn mà dài mỗi khúc nhiều mét và không có bị lỗi như duyệt trong giấy xin mua. Câu nói này lúc đó tôi mới hiểu. Về sau tôi gặp trong thực tế cuộc sống càng nhiều...ở trong vô vàn trường hợp khác nhau, các bạn ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như bác NĐT kể việc từ lúc bác hiểu ra thế nào là "nói dậy mà không phải dậy" bác mới biết trong cuộc sống(ở VN?) cái việc "nói dậy mà không phải dậy"...càng nhiều ...ở trong muôn vàn trường hợp khác nhau.

   Là người làm xây dựng,lăn lộn trong cuộc sống thường ngày nhiều hơn những người làm tổ chức Đảng như bác .

   Xin thiệt lòng,trong cơ quan ,ai chả nể trọng cán bộ tổ chức nên mấy ai dám thật lòng với cán bộ tổ chức ;bác biết sau người khác về chuyện "nói dậy mà không phải dậy cũng đúng thôi.

   Còn trong cuộc sống ,thực tế người dân quá quen với những câu nói loại này của công chức viên chức chất lượng kém .

   Ví như họ nói hồ sơ này thiếu nhiều thủ tục lắm thì có nghĩa là cần gặp riêng để được tư vấn ,chữ ký nhỏ cong lên hay chữ ký nhỏ cụp xuống ,có dấu chấm nhỏ hay không trước đoạn gạch ngang dưới chữ ký đều là những tín hiệu chỉ người trong cuộc hiểu được...đó là kiểu viết vậy,ký dzậy mà không phải dzậy nữa đó bác ... người dân biết đâu mà lần .Đây là những cách thức che đậy sự thật cực nguy hiểm mà 11 đoàn thanh kiểm tra còn không hiện ra những sai sót của Vinashin ,khi họ thất thoát đến mấy tỷ USD ...thì sự việc đã rồi!

   Người VN mình thường hay thích tốt đẹp mới phô ra còn xấu thì đậy lại.

   Kinh nghiệm trong y học cho thấy,vết thương hở thì vừa đau đớn vừa xấu xí lắm nhưng che đậy kín nó lại thì vết thương không thể lành được,nó sẽ dẫn đến hoại tử dó.

   Xóa
 9. Đọc trao đổi, tâm sự của Bác Người Đất Thép tôi rất thích. Bác viết ngắn mà thâm thúy, không rao giảng nhưng vẫn hàm chứa giá trị như được học một bài "công dân giáo dục". Đúng là "gừng càng già càng cay".
  Cảm ơn Bác Thép, chúc Bác nhiều sức khỏe!

  Trả lờiXóa
 10. ĐỒNG CẢM
  Ba câu chuyện riêng lẻ,
  Được gắn vào một bài,
  Chuyện ngày qua, hôm nay
  Trao đổi và Tâm sự.
  Gửi gấm một người già
  Đơn giản mà sâu xa
  Chúng ta cùng suy ngẫm,
  Bài học từ cuộc sống.
  Cạm bẫy hãy còn nhiều.
  Thật giả đang chen lẫn...
  Tinh ý mới nhận ra:
  "Nói vậy, không phải vậy"...

  Kính chào Bác Người Thép
  Hoan hô Bác, hoan hô!!!

  Trả lờiXóa
 11. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 19:51 22 tháng 2, 2016

  @ văn lâm
  Tôi sống ở VN nên nói chuyện ở nước mình. Chuyện "nói vậy mà không phải vậy" nó có trong mọi nơi, trong dân từ người lớn và cả con nít...không chỉ có ở những người công chức đâu bạn. Mà công chức các nước cũng không không phải không có như vậy đâu, bạn đừng "chửi" khéo" nha. Bạn bỏ cái thói "méo mó" đi đừng để bị anh em đá xéo hoài khó coi lắm. Chuyện nói vậy mà không phải vậy, tôi thấy đầy trời từ châu Á sang châu Âu, châu Mỹ châu Phi châu Úc nơi nào cũng có hết văn lâm à. Bạn hay văn hoa lắm mà nhận thức thua bạn Nặc và DÂN ĐỒNG THÁP trên đây sao văn lâm?

  Trả lờiXóa