Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

Đầu xuân: CƯỜI THẢ GIÀN CÙNG KUTIN

Đầu xuân: CƯỜI THẢ GIÀN CÙNG KUTIN
 Mời xem video clip:

Hoàng Minh Tâm

11 nhận xét:

 1. Nguyễn Duy Xuân/ Lao độnglúc 18:43 28 tháng 2, 2016

  Một vị phó giám đốc sở vừa nhậm chức mới được 2 ngày đã tổ chức tiệc mừng tưng bừng, hoành tráng với đầy đủ biểu ngữ, phông màn, sân khấu ca nhạc tại nhà khách tỉnh.
  Đấy là câu chuyện đang khiến dư luận sôi sùng sục khi báo chí đăng tải thông tin ngày 26.2.2016.
  Tân phó giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An ông Hoàng Nghĩa Hiếu nhận quyết định bổ nhiệm hôm 23.2 thì tối 25, bạn bè thân hữu đã tổ chức tiệc chúc mừng và giao lưu. Đấy là cách giải thích của ông Hồ Ngọc Sỹ – Giám đốc Sở, sếp của ông Hiếu.
  Nhưng trên tấm panô treo trang trọng trên sâu khấu của đêm tiệc mừng – giao lưu này lại ghi: “Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An – Đêm giao lưu chúc mừng đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Tỉnh uỷ viên, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT”.
  “Giấy trắng mực đen”, thật khó có lời nào để biện minh cho việc tổ chức tiệc mừng linh đình này.
  Thứ nhất, đại tiệc này đã được chuẩn bị, sắp đặt trước, không thể nhất thời hứng khởi kéo nhau ra nhà hàng là được. Muốn có tấm phông hoành tráng treo trên sân khấu như trong ảnh thì phải trải qua nhiều công đoạn, từ thiết kế, phê duyệt, in ấn, cho đến việc leo trèo treo lên.
  Thứ hai, tiêu ngữ trên tấm phông đã nói lên tất cả: “Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An”. Chẳng ai dám tự tiện gắn cái mác này cả. Phải có người đứng ra tổ chức chứ, mà là cấp có thẩm quyền đấy nha. Và đây, bà Chánh Văn phòng kiêm Kế toán trưởng Sở đã xác nhận, buổi lễ do Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An đứng ra tổ chức. Thế cho nên đây cũng không phải là cuộc nhậu “cho vui” như tân phó giám đốc sở nói, nó đã được nâng lên tầm rất cao: “Đêm giao lưu chúc mừng đồng chí…”. Chỉ thiếu mỗi món… truyền hình trực tiếp nữa thôi nhé!
  Thứ ba, về chuyện tiền nong cho cuộc lễ, bà Chánh Văn phòng kiêm Kế toán trưởng Sở đã xác nhận: "Buổi tiệc đã xong nhưng chưa thanh toán tiền và chưa biết lấy từ nguồn kinh phí nào”. Nghĩa là sở sẽ chịu chi. Nghĩa là thuế của dân phải đóng. Còn như lí giải của ông GĐ sở rằng thì là “bạn bè” góp “vốn” nhưng nhìn cái cụm từ ghi chức danh to nhất của người được mừng “Tỉnh uỷ viên” khiến người ta phải suy nghĩ, bởi tân phó GĐ sẽ là GĐ trong nay mai thôi.
  Đấy là lạm bàn tí cho vui chứ nói gì thì nói, không thể chấp nhận cách hành xử như thế này của lãnh đạo sở NN&PTNT Nghệ An được. Chuyện tiệc mừng thăng quan tiến chức không ai cấm nhưng đấy là ở nhà các vị trong phạm vi của gia đình. Còn đây mang danh cơ quan, phô ra giữa bàn dân thiên hạ… nhằm mục đích gì?
  Đất nước mình quan chức cỡ như ông tân phó GĐ sở trở lên kể có hàng vạn. Ai thăng chức mà cũng tổ chức tiệc mừng hoành tráng, tưng bừng như thế, đất nước này sẽ đi về đâu? Người dân sẽ nghĩ gì về các ông?
  Chắc các ông biết rõ hơn ai hết, tỉnh nhà vừa nhận 3.600 tấn gạo cứu đói khẩn cấp cho nhân dân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 vừa rồi bởi các ông là lãnh đạo ngành nông nghiệp của tỉnh mà?
  Chắc các ông cũng đọc báo xem đài, lên mạng để biết được ít nhiều những việc làm đang khiến cả cộng đồng ngưỡng mộ và đồng tình ủng hộ của những vị lãnh đạo như tân Bí thư Đinh La Thăng? Đất nước đang chuyển mình với những cán bộ vì dân hành động như thế, lẽ nào các ông vẫn còn đắm mình trong vòng mê muội của danh lợi và nịnh bợ?

  Trả lờiXóa
 2. http://www.ijavn.org/2016/02/vntb-ngan-hang-gioi-khong-cho-viet-nam.htmllúc 19:00 28 tháng 2, 2016

  Kết quả đáng thất vọng dành cho giới lãnh đạo Việt Nam vừa hiển lộ. Ngày 23/2/2016, Chủ tịch Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) Jim Yong Kim công du Việt Nam và đã được đến 3/4 trong “tứ trụ” tiếp đón trọng thể, từ Tổng bí thư Trọng, Chủ tịch nước Sang, và Thủ tướng Dũng. Tuy nhiên khác với những lần làm việc với Ngân nhàng thế giới trước đây thường gắn liền với một khoản cho vay tức thời hoặc cam kết cho vay, đã không hiện ra bất cứ một khoản cho vay mới nào từ phía Ngân hàng thế giới vào lần này.

  Trả lờiXóa
 3. Không biết có nên cười thả giàn với cháu Kutin như bác Minh Tâm gợi ý hay nên tiết kiệm để cười vào bữa tiệc mừng tân quan do UBND tỉnh Tỉnh Nghệ An ta vừa tổ chức như bác Duy Xuân thông tin, nhở?

  Trả lờiXóa
 4. Tin sốt dẻo : Tiến sỹ Nguyễn Quang A đã thu thập được 5000 chữ ký ủng hộ ứng cử Đại biểu QH. Nếu như các vị ĐB do Đảng cử cũng làm thu thập chữ ký như thế nhỉ? Nếu SL nhiều hơn thì lúc đó TS Nguyễn Quang A sẽ tự cảm thấy hổ thẹn mà rút lui. Vẹn cả đôi đường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ha ha gia chu ky toi 1 trieu cung duoc giong nhu bon truc ho cua dai sbtn thinh nguyen thu toi 150.000 chu ky gui cho obama phan doi tu do nhan quyen cua viet nam ma obama co them xem dau

   Xóa
 5. Tôi thấy bác Hoàng đã kiến nghị chủ nhà xóa các ý kiến lạc đề nhưng sao kiến nghị không được đáp ứng vậy?
  Các bác rận xĩ cũng nên tập văn hóa thảo luận trên mạng đi chứ nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không lạc đề đâu Trần nhé. G.T hôm trước đưa bài bênh ông Hoài Linh và cho rằng bọn rận bịa chuyện ông Linh xây nhà thờ tổ sân khấu bị chính quyền ra lệnh cưỡng chế tháo dỡ. Nhưng sự thật là ông Linh có vi phạm luật đất đai khi sử dụng sai mục đích vì dùng đất nông nghiệp để xây dựng cơ ngơi như đất thổ cư. Ông Linh đã phải đóng tiền phạt cho vi phạm này. Sự sai phạm của ông Hoài Linh vẫn còn đang được xem xét. Đề nghị G.T làm rõ về vụ này.

   Xóa
  2. vay ai bia dat la hoai linh ve my va khong tro lai viet nam va hoai linh khang dinh la khong co noi cau ay

   Xóa
 6. Tôi thấy bạn Hoàng Minh Tâm mới tham gia đóng góp cho Blog G.T nhưng bài vở bạn đưa lên liên quan nhiều chuyện quá khứ gây chia rẽ ,mất đoàn kết ;những quá khứ lẽ ra nên khép lại để thực hiện hòa hợp hòa giải dân tộc.

  Bạn đừng buồn,tôi chỉ nói sự thật nó là như vậy đó.Bạn mới tham gia G.T,bạn nên giứ gìn uy tín cho G.T mà nhóm những nữ cựu sinh viên luật đã gây dựng được với độc giả .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Clip kutin thì mất đoàn kết, chia rẽ ở chỗ nào vậy???

   Không nhắc lại chuyện lịch sử thì con cháu đời sau sao biết được sự thật về cha ông.

   Hòa hợp, hòa giải dân tộc là việc không phân biệt đối xử, tạo điều kiện hợp tác với cựu thù, việc đó hiện nay VN làm khá tốt. Có thần kinh mới đi hợp tác với những kẻ chỉ nhăm nhăm phá đất nước.

   Xóa
 7. Rân trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rân trủlúc 09:08 1 tháng 3, 2016

  Cảm ơn bạn Hoàng Minh Tâm tham gia Nhóm Biên tập Google.tienlang!
  Bác rận xĩ văn lâm không hài lòng với Hoàng Minh Tâm chứng tỏ sự thành công của Hoàng Minh Tâm ở Google.tienlang!

  Ờ, bác văn lâm giả nhời ông cùi bắp chút nhỉ:
  -----------
  cui bap16:25 Ngày 29 tháng 02 năm 2016

  Clip kutin thì mất đoàn kết, chia rẽ ở chỗ nào vậy???

  Không nhắc lại chuyện lịch sử thì con cháu đời sau sao biết được sự thật về cha ông.

  Hòa hợp, hòa giải dân tộc là việc không phân biệt đối xử, tạo điều kiện hợp tác với cựu thù, việc đó hiện nay VN làm khá tốt. Có thần kinh mới đi hợp tác với những kẻ chỉ nhăm nhăm phá đất nước.

  Trả lờiXóa