Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2016

HOA KỲ: LẠI XẢ SÚNG, 7 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Cách đây vài giờ, một vụ xả súng ở bãi đậu xe của nhà hàng Cracker Barrel TP Kalamazoo, bang Michigan khiến 7 người chết. Nạn nhân thứ bảy là một bé gái mới 14 tuổi. Một nhân chứng cho cảnh sát biết có một người đàn ông khoảng 45 tuổi đi trên một chiếc ô tô màu xanh sẫm đã ba lần nổ súng vào các nạn nhân. Các nạn nhân này không hề có sự liên quan với nhau. 


Cảnh sát bang Michigan, Đại úy Dale Hinz nói với Hãng tin abcnews rằng bé gái là một trong số những người bị bắn bãi đậu xe của nhà hàng Cracker Barrel; bốn trong số bẩy người thiệt mạng là nhân viên nhà hàng Cracker Barrel; Hai người khác, một người cha và con trai, bị bắn chết tại một đại lý xe hơi.
Một nam nghi phạm da trắng trắng 45 tuổi bị bắt giữ đang bị thẩm vấn bởi cảnh sát.
 
Bùi Ngọc Trâm Anh
Đưa tin từ Hoa Kỳ

36 nhận xét:

 1. Chính quyền Obama bất lực!
  Khổ thân người dân Mỹ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mà người ta lại đúc kết rằng chỉ những người biết thương,biết yêu mình trước mới biết thương và yêu người khác được,họ nhầm chăng bác Hoàng?

   Xóa
 2. Cái gì cũng nhất, cũng tinh hoa
  Kể cả đạn bom lẫn đốt nhà
  Dân chủ xem ra còn khó nhọc
  Tiền nhiều đâu phải chỉ có hoa.

  Trả lờiXóa
 3. Không thấy rận xĩ văn lâm vào đây ca tụng Mỹ và phương Tây nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ và phương Tây không cần phải ca tụng, thực tế đã chứng minh khi VN đang phải học và du nhập rất nhiều từ họ : từ giáo dục, kinh tế, công nghệ, văn hóa... Điều này thì DLV có bỏ công tuyên truyền hay tuyên giáo thì cũng không thay đổi.
   Ở VN trước đây người ta trọng LỄ, mới có câu TIÊN HỌC LỄ.
   Còn bây giờ thấy nhan nhãn "đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại", mà không biết rằng chỉ cần có LẼ thì việc nhớ ơn tiền nhân là đương nhiên.
   Không biết trọng LỄ thì XH cứ xuất hiện nhiều ung nhọt : thảm sát, chồng giết vợ, cháu giết bà,...
   Còn bạn Trần, bạn muốn gì trên blog này hay chỉ là khiêu khích Văn Lâm ?

   Xóa
  2. Nhắc lại cho rận xĩ văn lâm và rận xĩ Nặc danh10:44 Ngày 22 tháng 02 năm 2016: Tôn chỉ của Google.tienlang như chủ blog đã công khai tuyên bố: MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG!
   CHẢ CẦN "TUYÊN TRUYỀN" GÌ CẢ.
   Mỹ nó "tự do giết người" như thông tin ở bài này đăng tải.
   Các vị rận xĩ có muốn "học hỏi" để áp dụng ở VN chăng?

   Xóa
  3. Thế thì con chấy Điệp giải thích về "tự do giết người" ở Mỹ mà chấy sĩ viết trong còm.
   "Tự do" nghĩa là thực hiện mà không bị cấm và bị bắt.
   Cuối bài thấy nói có 1 nghi phạm bị bắt và đang bị thẩm vấn, thế thì "tự do" cái chổ nào ?
   Nhắc cho chấy sĩ Điệp nhớ : Ngậm máu phun người trước hết là dơ miệng mình
   Chỉ vì vài quả chanh mà thảm sát gia đình 4 người trong đó có 1 em bé 2 tuổi, có đáng tự hào không mà phê bình người !

   Xóa
  4. Khi trình độ phát triển kinh tế xã hội quá chênh lệch như Việt nam và Hoa kỳ,mọi sự so sánh đều khập khiễng đó các bạn.

   Hoa kỳ là siêu cường quốc tế còn Việt nam ta mới thoát nghèo thôi.Trong hoàn cảnh ở Việt nam hiện nay ,cái gì tân tiến của họ hợp với hoàn cảnh thực tiễn của Việt nam thì ta nên học tập họ.

   Còn chuyện cái gì cũng đòi học họ cho được,hoặc ngược lại mang cái chưa ổn của họ ra chê bai khác nào dân mình cơm còn chưa được ngon đi chê người ta ăn phó mát thối tai?

   Chuyên cấp tiến thì văn lâm đã nói ở còm trước rồi ,không thể cứ Mỹ dân chủ tự do thế nào thì ngay tức khắc VN phải dân chủ tự do thế ấy .Tuy nhiên muốn đi tắt đón đầu để sánh vai với các quốc gia giàu có ,mình phải có kế hoạch chuyển đổi cơ chế cho phù hợp,cái gì chín hoặc không thể đừng nữa thì phải học,phải làm nhưng đừng rập khuôn,vậy thôi.

   Mình đi sau người ta ,đừng nói là thể chế của anh thế tôi không cần thế lỡ đến lúc mình lại buộc phải như thế nhưng đã nhất ngôn mất rồi nên lại ngọng ngụi,che che đậy đậy.

   Từ 1945 khi tuyên ngôn độc lập,tất nhiên có hàm ý khác nhưng chính Cụ Hồ từng dùng luôn những khái niệm về tự do dân chủ nhân quyền của Mỹ ,Pháp để đập lại chính họ đó sao?Khi Cụ Hồ đã dùng những khái niệm tự do nhân quyền ấy,đương nhiên không thể nói Cụ Hồ không đồng tình .Nếu Cụ Hồ không đồng với thể chế dân chủ cộng hòa ,Cụ đã không đặt tên khai sinh cho nước ta là Việt nam Dân chủ Cộng hòa....Hay ngày nay chúng ta thường vẫn nhắc đến một Đảng CSVN,một Nhà nước VN của dân do dân vì dân thì chính từ khái niệm ,nguyên lý này người Mỹ đã xây dựng và thành cường quốc như ngày nay....

   Xóa
  5. Đề nghị văn lâm đính chính: Ở HOA KỲ KHÔNG CÓ DÂN CHỦ, TỰ DO. Dân chủ tự do của Hoa Kỳ dưới con mắt của ngu dân VN là thứ tuyệt mỹ, nhưng hiện thực thì... VN hiến pháp 1 Đảng lãnh đạo, Hoa Kỳ hiến pháp cũng không cho đến Đảng thứ 3. Nếu gọi VN độc tài độc Đảng thì Hoa Kỳ độc tài 2 Đảng.

   Bác Hồ không những trích dẫn Tuyên ngôn Độc lập năm 1776 của nước Hoa Kỳ mà còn Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền của Cách mạng Pháp năm 1791, Bác coi đó là những lý lẽ không thể chối cãi về độc lập, tự do và nhân quyền chứ không hề cổ súy cái kiểu dân chủ tự do của lũ thực dân dế quốc. Người đặt tên nước là Việt Nam dân chủ cộng hòa là dựa vào tư tưởng CNXH, chứ không có liên quan gì đến dân chủ phương tây cả, thực sự khi đó những năm 1945 phương tây còn chưa phát triển hệ thống dân chủ như bây giờ thì lấy gì để Người học hỏi.

   Xóa
  6. Đã ngụy biện thì phải khéo, ai lại học đòi ông Nghị Phước phán bừa độc tài 2 đảng. Đã 2 thì còn gì là độc. Hiến pháp Hoa kỳ chỗ nào nói đến Đảng? Lại phán bừa là ko cho Đảng thứ 3. Hiến pháp Hoa Kỳ đặt quyền của người dân là tối thượng được ủy nhiệm cho chính phủ.

   Xóa
  7. Đã phản biện thì phải khéo, phải hiểu ý của người đưa ra ý kiến để mà phản biện, độc tài ở đây không còn là độc tài của thế kỷ 19 trở về trước, ở đây là thế kỷ 21, là nơi của hệ thống dân chủ, nói độc tài hiện nay là ý chỉ sự áp đặt lên phần đông dân chúng, thông qua đó quyền tự do cũng không đầy đủ. Hiến pháp Hoa Kỳ CỦA NGU DÂN VN đúng là đặt quyền của người dân lên tối thượng, NHƯNG hiến tế dân vào các cuộc chiến tranh ở quốc gia khác hẳn cũng là 1 đặc quyền của người dân Hoa Kỳ.

   Và xin mời "Nặc danh09:51 Ngày 23 tháng 02 năm 2016" nêu ra được tên Đảng 3 4 5... Đảng n được chọn Tổng Thống của Hoa Kỳ đấy?

   Xóa
  8. Bạn lại còn ngụy biện độc tài TK 19 với 21. Hài. Độc tài là độc tài. Hay vài bữa bạn lại ra từ điển giải nghĩa ăn cắp, ăn trộm...TK 19 với TK 21.
   Đảng thứ 3 đâu xa, là ĐCS Mỹ đấy, Đảng mà Tổng Trọng ghé qua thăm khi đi Mỹ vừa rồi đấy. Vấn đề là nhiều người dân họ ko thích vào đảng này. Lực ko đủ, tài chính ko nhiều, cương lĩnh ko nổi bật thì làm sao lôi kéo nhiều người khác vào Đảng. Ko mạnh bằng người ta thì bị loại ngay từ vòng giữ xe là chuyện đương nhiên.

   Xóa
  9. Độc tài thế kỷ 19 trở về trước là ý chỉ hệ thống phong kiến, là độc tài cá nhân, sang thế kỷ 20 là hệ thống độc tài 1 nhóm người chi phối kiểu quân phiệt, độc tài thế kỷ 21 là độc tài đảng phái. Dựa vào mức độ dân chủ mà phân ra độc tài hay không, hệ thống phong kiến là độc tài toàn diện không tồn tại dân chủ, chủ nghĩa quân phiệt là độc tài quân sự, dùng quân đội để áp đặt lên dân chúng dù có dân chủ hay không, độc tài đảng phái chi phối người dân thông qua chính cái gọi là "dân chủ" nhưng thực chất quyền quyết định chính sách vẫn thuộc về Đảng phái đó dù cho đa số người dân có đồng tình hay không. Ở VN độc Đảng không cần phải nói thêm nhiều cũng thuộc loại dân chủ trong Đảng chi phối chính sách ra bên ngoài, ở Hoa Kỳ chính sách HOÀN TOÀN bị chi phối bởi 2 Đảng cộng hòa và dân chủ, không có 1 Đảng thứ 3 nào có thể chi phối chính sách thay 2 Đảng kia.
   Anh bạn chỉ nêu tên Đảng chứ đâu nêu tên Đảng được bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ? Kiểu bầu cử "dân chủ giả cầy" thực chất vẫn bị chi phối thông qua lá phiếu đại cử tri, mà ai cũng biết chỉ duy nhất ứng cử viên thuộc 2 Đảng lão làng có quyền lực bao trùm lên toàn bộ Hoa Kỳ mới có thể chiếm được đa số phiếu đại cử tri để làm Tổng thống.

   Xóa
  10. Thì độc tài là độc tài. Còn giải thích như bạn là "Kiểu độc tài". Giống như quần là phần vải che phía dưới cơ thể, quần thì có nhiều kiểu quần. Nào là quần cụt, quần dài...chứ có ai bảo TK 19 quần là phần vải che phia trên cơ thể rồi sang TK 21 quần lại chạy xuống che phía dưới cơ thể?

   Anh bạn lại lảm nhảm giống Nghị Phước khi phân tích hệ thống lưỡng Đảng của Mỹ và ông Nghị Phước còn tiến tới khái niệm được gọi là Đảng nếu đó là Đảng cầm quyền. Và kết luận Mỹ ko đa Đảng!!!

   Đại cử tri đoàn bầu ra Tổng thống, các Đại cử tri được bầu ở mỗi tiểu bang. Nếu Đảng thứ 3 không mạnh bằng 2 Đảng Dân chủ và Cộng hòa thì rõ ràng làm gì mà có cơ hội ngồi vào ghế Tổng Thống.

   Còn tại sao lại như vậy? Tại sao suốt LS nước Mỹ chỉ có 2 Đảng luôn thay nhau làm Tổng Thống Mỹ?

   Câu trả lời nằm ở chỗ vì nó quá hoàn hảo. Hai Đảng đã tạo nên mâu thuẫn đối kháng là tiền đề của phát triển. Một Đảng làm và 1 Đảng soi và Đảng này hoàn thiện những lỗi lầm mà Đảng kia mắc phải. Và sau mỗi lần thay đổi Đảng cầm quyền là mỗi lần nước Mỹ phát triển lên 1 mức. Do đó, 1 Đảng nào khác sẽ ko có cơ hội, và chỉ có cơ hội khi cùng lúc cả 2 Đảng đều mắc sai lầm làm lòng dân chán nản ngả sang Đảng đó. Như thế, lòng dân quyết định tất cả.

   Bằng chứng ư, chắc chẳng cần phải giải thích gì thêm.

   Xóa
  11. Lòng dân quyết định tất cả mà vận động tranh cử mỗi lần tốn cả trăm triệu đô, hahaha.

   Xóa
  12. Đương nhiên, ngay các vị tự ứng cử QH nước ta, riêng tiền photo đã tốn 1 ít, chưa kể tiền xăng xe đi lại. Nếu Đảng cho phép các vị đăng đàn thuyết giáo thì phải tốn ko ít. Cho nên ngoài trình độ chính trị còn phải có nhiều tiền, hoặc sự ủng hộ của Mạnh thường quân.

   Đảng Mỹ khi bầu cử, các ứng viên sử dụng ngân phí của Đảng hoặc tổ chức quyên góp. Đâu có lấy từ ngân sách. Ví dụ như Bắc Hàn mà tổ chức bầu cử, tiền chắc chắn là lấy từ ngân sách.

   Xóa
 4. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 17:48 22 tháng 2, 2016

  văn Lâm viết họ còn sai
  Hay là dòng giống, ngu dài đã lâu
  Bây giờ "*ứt" lộn lên đầu
  Bày trò "phản biện" đấu thầu nhà điên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn mẫu giáo bi bô có một bài một vậy. Trình mẫu giáo vào đây có bị quá sức lắm chăng? Bạn nên về học thêm bài hát thiếu nhi mới đi

   Xóa
 5. Lại thêm một vụ xả súng nữa xảy ra khiến 7 người thiệt mạng ở Mỹ.Dù ông Obama đã muốn đưa ra điều luật hạn chế sử dụng súng nhưng vẫn không được chấp nhận. Nếu cứ để như vậy thì còn nhiều vụ nổ súng sẽ còn tiếp diễn và người dân lại thiệt mạng oan.

  Trả lờiXóa
 6. Còn cho người dân tự do sở hữu súng đạn thì còn các vụ thảm sát. Bài học nhãn tiền ấy không phải nước Mỹ không biết nhưng vì nền công nghiệp vũ khí mang lại nguồn lợi nhận quá lớn nên Mỹ vẫn làm ngơ trước điều luật hạn chế sử dụng súng.

  Trả lờiXóa
 7. Mọi sự so sánh đều khập khiễng. Thảm sát bằng súng hay bằng dao cũng đều là thảm sát. Việt Nam chỉ cần 2 vụ thảm sát bằng dao thì cũng bằng từng đấy người.

  Việc sử dụng súng ở Mỹ bắt nguồn từ lúc dân Mỹ vác súng đi mở cõi, cũng giống như dân ta vác gươm đi mở cõi vậy thôi.

  Đối với người dân Mỹ, việc được sử dụng súng trải qua 1 quá trình nghiêm ngặt mới được cấp phép. Tất nhiên, quá trình nào cũng có sơ hở. Nhưng nếu nói có súng để người Mỹ tự do bắn nhau là nói ẩu, ko hiểu biết. Đem cái hiểu biết sơ khai của 1 XH lạc hậu để bình phẩm về 1 XH phát triển cao hơn mình rất nhiều là rất ngu dốt.

  Những vụ thảm sát ở Mỹ nhằm nhò gì nếu so với tai nạn giao thông hàng ngày ở Việt Nam. Có đất nước nào mà mỗi năm mất đi 1 vạn người vì tai nạn giao thông? Bình quân mỗi ngày 30 mạng. Con số này có được gọi là thảm khốc?

  Đó là còn chưa nói tới chỉ riêng mấy ngày tết hơn 3000 ca nhập viện vì đánh nhau. Những vụ trọng án dăm ba ngày lại xuất hiện. Ngay cả bây giờ học sinh chưa đủ tuổi thành niên đi học còn lận dao để xử bạn, cái này ko đáng gọi là thảm khốc?

  Chuyện trong nhà mình thối um lên thì ko lo lại đi lo cho hàng xóm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và số người tai nạn giao thông của Mỹ nằm top thế giới, còn số người tai nan giao thông của VN còn không vào nổi top 10, hahaha.

   Xóa
  2. Vì trong nhà có những thằng con chuyên ăn shjt Mỹ nên mới phải lo.

   Xóa
  3. (Tin nhanh Việt Nam ra thế giới vietbao.vn)

   "Nam Phi la nuoc co cac vu tai nan giao thong duong bo cao nhat the gioi voi tai nan rat thuong xuyen la xe hoi roi xuong song. Trung binh moi nam o nuoc nay xay ra khoang 500.000 vu tai nan giao thong, lam hon 10.000 nguoi thiet mang."

   Vậy Việt Nam cao thứ mấy khi mỗi năm cũng hơn 10.000 người bỏ mạng vì tai nạn giao thông?

   Xóa
  4. Hahahaha, gúc gồ ra bài báo năm 2004, hahahaha.
   https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_countries_by_traffic-related_death_rate
   Thờ Mỹ thì cũng phải biết chút ít tiếng anh chứ.

   Xóa
  5. Bạn hay tôi ko biết tiếng anh. Hãy nhìn vào bảng thống kê để nhận thấy số ng chết/100.000 dân. Với tỉ lệ 10.6 của Mỹ so với 24.5 của Việt Nam. Mấy anh nhà báo nhìn cái tỉ lệ này cũng phát khiếp nên ko dám kê Việt Nam vào top 10.

   Xóa
  6. Ôi giờ, con dân Hoa Kỳ mà không thực dụng như bu nhỉ, nhìn vào số người chết ấy.

   Xóa
  7. Anh bạn chắc chưa học thống kê. Cái người ta quan tâm là số ng chết/100.000 dân. Ngoài ra còn cái quan trọng nữa là số tai nạn/ tổng số km đường bộ. Việt Nam thì khoảng vài ngàn km đường bộ thì tai nạn đã kinh hoàng như thế, trong khi so với Mỹ có hệ thống đường bộ khoảng trên dưới 300.000km.

   Xóa
  8. Còn anh bạn "Nặc danh10:09 Ngày 23 tháng 02 năm 2016" hẳn là đã học thống kê, Hoa Kỳ đất rộng đường xá phát triển mà còn tai nạn như thế, trong khi VN đất hẹp đường chưa phát triển, haizz, thờ bu đến độ trí não trì trệ chỉ giỏi bao biện cho bu khi đem số người TNGT so với người chết vì súng đạn.

   Xóa
  9. Cho nên mới nói anh bạn ko học thống kê. Với lưu lượng xe lưu thông mỗi ngày/300.000km đường với vận tốc trên 100km/h thì rõ ràng xác suất xảy ra tai nạn phải lớn hơn gấp nhiều lần với đoạn đường chỉ vài ngàn km và tốc độ <60km/h.

   Vậy mà số ng chết/100.000 dân của Mỹ chỉ bằng 1/2 so với Việt Nam.

   Thực ra tai nạn ô tô thì ko thấm vào đâu so với xe máy. Tất nhiên nếu dùng số liệu tai nạn ô tô của Mỹ so với Việt Nam thì cũng khập khiểng.

   Nhưng qua chuyện này để báo động với các bạn về thực trạng nhức nhối ở Việt Nam.

   Xóa
  10. tin nong moi nhan lai mot vu xa sung o my ,mot nguoi benh tam than da xa sung giet chet 6 nguoi,gom cha me ruot va cac em gai

   Xóa
 8. Thực tế một chút đi các bác bài Hoa kỳ,giả sử bác nào đó có con học tập xuất sắc ,được Nhà nước VN cấp học bổng sang Mỹ đào tạo,các bác đủ can đảm khuyên con các bạn từ chối học bổng này không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tin nong mot cong nhan my o tieu bang kansas vua xa sung lam 30 nguoi thuong vong

   Xóa
 9. Các vụ xả súng gây thương vong lớn vẫn là vấn đề đáng báo động ở Mỹ. Theo trang mạng chuyên theo dõi các vụ xả súng "shootingtracker.com", tính từ đầu năm 2015 đến ngày 2/12, tại Mỹ đã xảy ra tổng cộng 353 vụ xả súng lớn tại 220 địa điểm, cướp đi sinh mạng của 462 người và làm 1.317 người bị thương. Như vậy, trung bình mỗi ngày có ít nhất một vụ xả súng.

  Dân số Mỹ ở mức khoảng 315 triệu người, song có tới hơn 310 triệu khẩu súng đang được lưu hành trong xã hội mà không được kiểm soát, trong khi giới lập pháp Mỹ vẫn không thể thông qua dự luật thắt chặt kiểm soát súng đạn.

  Trả lờiXóa
 10. Trần Thị Thuậnlúc 15:35 24 tháng 2, 2016

  Mỹ: Thanh niên xả súng giết chết cả nhà
  24/02/2016 11:17
  (NLĐO) - Một thanh niên Mỹ xả súng bắn chết cha mẹ và hai em gái đã bị cảnh sát bắn hạ hôm 23-2 ở TP Phoenix, bang Arizona.

  Mỹ: Liên tiếp 4 vụ xả súng
  Mỹ: Liên tiếp 4 vụ xả súng
  Mỹ: 336 ngày, 355 vụ xả súng hàng loạt
  Mỹ: 336 ngày, 355 vụ xả súng hàng loạt

  Hung thủ trong vụ xả súng trên là Alex Arthur Buckner, 26 tuổi. Các nạn nhân được xác định gồm: ông Vic Buckner, 50 tuổi; bà Kimberly Buckner, 49 tuổi; 2 con gái Kaitlin Buckner, 18 tuổi và Emma Buckner, 6 tuổi.


  Emma Buckner, 6 tuổi (trái) và Kaitlin Buckner, 18 tuổi (phải). Ảnh: ABC 15
  Emma Buckner, 6 tuổi (trái) và Kaitlin Buckner, 18 tuổi (phải). Ảnh: ABC 15  Trung sĩ cảnh sát Trent Crump cho biết những nạn nhân trong nhà đã gọi báo cảnh sát lúc khoảng 5 giờ (giờ địa phương).

  Khi lực lượng chức năng có mặt thì ngôi nhà đã bị phóng hỏa và họ nghe thấy có tiếng súng bên trong. Ông Crump nói rằng các nạn nhân ở trên lầu cố gắng thu hút sự chú ý của cảnh sát qua cửa sổ khi họ đến hiện trường.

  Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa tìm cách xông vào nhà để giải cứu các nạn nhân. Sau khoảng 45 phút, đám cháy được dập tắt và không còn tiếng súng. Cảnh sát lục soát ngôi nhà và phát hiện Alex Buckner trong một căn phòng. Tên này sau đó bị tiêu diệt khi chống lại cảnh sát.

  Cảnh sát cho biết bé Emma Buckner được đưa đến bệnh viện điều trị nhưng do vết thương quá nặng nên đã qua đời không lâu sau đó. 3 cảnh sát cũng đã được đưa đến bệnh viện điều trị vì khói.

  Cảnh sát cho hay họ sẽ mất ít nhất từ 12-24 giờ để điều tra vụ xả súng cũng như nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn. Theo các nhân viên điều tra, khẩu súng được sử dụng trong vụ xả súng thuộc quyền sở hữu của ông Vic Buckner. Lực lượng chức năng đang điều tra cáo buộc Alex Buckner sử dụng ma túy.

  Người thân gia đình nạn nhân cho biết Alex Buckner không có tiền sử bạo lực nhưng từng được chẩn đoán mắc bệnh tâm thần phân liệt. Theo những người này, Alex Buckner từng đi cai nghiện ma túy nhưng việc thanh niên này giết cha mẹ và 2 em gái là chuyện không thể tưởng tượng nổi.

  Xuân Mai (Fox News, ABC 15)

  Trả lờiXóa
 11. Xả súng đẫm máu tại Mỹ, hơn 30 người thương vong
  Vụ xả súng xảy ra lúc 17 giờ địa phương (6 giờ sáng ngày 26/2 theo giờ Việt Nam) tại Khu công nghiệp Excel của thành phố Hesstion, phía Nam bang Kansas. Nguồn tin cảnh sát địa phương cho biết con số thiệt mạng có thể lên tới 7 người. Nhiều nạn nhân vẫn đang được cấp cứu.
  Thủ phạm là một công nhân làm việc tại khu công nghiệp này. Nhân chứng cho hay tên này đã bắn hạ một phụ nữ trong khu đỗ xe trước khi tiến vào khu sản xuất và nổ súng. Ngay sau đó, thủ phạm đã bị bắn hạ trong cuộc đấu súng với các nhân viên thực thi pháp luật.

  Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường vụ xả súng và xúc tiến điều tra nguyên nhân vụ việc.

  Trả lờiXóa