Thứ Ba, 28 tháng 2, 2017

BẠN "THÍCH" ÔNG ĐINH LA THĂNG Ở ĐIỂM NÀO?

Lời dẫn: Đây là stt do bạn Hoàng Ngân Thương- đại diện của Nhóm Biên tập Google.tienlang trên fb vừa mở. Đến giờ, stt này đã hơi dài (có cả 100 ý kiến trao đổi) mà về kỹ thuật thì không thể chép cả về trong 1 bài trên blog. Do vậy, chúng tôi buộc phải cắt bỏ phần tham luận trên fb.
Kính mời các bạn trên blog có thể trao đổi ở đây hoặc có thể vào đọc và cùng tham luận trên fb tại stt:
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=293021531116652&id=100012264212885


*************************************
Bạn tôi- Vũ Minh Hiển có gắn thẻ tôi trong 1 stt ngắn "Hai người lãnh đạo mà tôi rất yêu quý nay chỉ còn 1." cùng 2 tấm hình ông Đinh La Thăng và ông Nguyễn Bá Thanh.
Tôi không cho stt này hiển thị trên tường nhà tôi.

Lý do xin trình bày dưới đây:

- Về ông Nguyễn Bá Thanh- tôi xin không ý kiến.
- Về ông Đinh La Thăng: 
Thời gian ông ấy mới được cử vào TP HCM, tôi cũng như nhiều người VN vô cùng phấn khởi. Nhưng càng ngày, kiểm nghiệm qua những việc làm của ông này, đến nay, tôi và rất nhiều người VN đã hiểu ra và KHÔNG CÒN NGƯỠNG MỘ ÔNG ẤY NỮA.Cụ thể:

1. Từ thời ông Đinh La Thăng còn ở ngành dầu khí, ngành này đã lụn bại, thua lỗ, thất thoát hàng ngàn tỷ nhưng ông ấy lại thăng tiến vèo vèo là sao?

2. Từ thời còn ở dầu khí, Chính ông Thăng là người đã tạo ra một ê kip gồm những kẻ bất tài nhưng tham nhũng nặng và rồi những kẻ này cũng thăng tiến vù vù. Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đức Thuận là điển hình, hai kẻ này một đã bị bắt giam, một đang bị truy nã quốc tế. Đáng nói là Vũ Đức Thuận làm ăn ở doanh nghiệp bị thất thoát cả ngàn tỷ, đã bị bãi nhiệm nhưng được ông Thăng đưa về làm PGĐ Sở GTVT Thái Bình rồi đưa lên làm Chánh VP Bộ GTVT. Khi ông Thăng vào TP HCM thì chính ông Thăng lại đưa Thuận vào lập e kip ở TU TP HCM khiến Bộ GTVT một thời gian không có Chánh văn phòng. 

 3. Về TP HCM, cũng như trước đây, ông Thăng chỉ NỔ là giỏi nhưng đã làm được gì cho TP HCM? Ngập lụt đã giảm chưa? Tội phạm đã giảm chưa?
4. Về quan điểm chính trị, tôi không thể ngờ rằng một Ủy viên BCT mà không có lập trường khi bợ đỡ một tên sát nhân Bob Kerrey, có tội với Nhân dân VN trong vụ Thảm sát Thạnh Phong. 
5. Về kiến thức lịch sử của anh Thăng trống rỗng một cách thảm hại mà chỉ biết nghe lời phỉnh phờ cũa lũ rận chấy cờ vàng khi cho rằng TP Hồ Chí Minh từng là "Hòn ngọc Viễn Đông"!

Sơ sơ tôi xin nói 5 điểm trên...
Vậy bạn có thích ông Đinh La Thăng nữa hay không, và thích ở điểm nào?

39 nhận xét:

 1. Rất thích là đằng khác. Thằng nào, con nào chỉ trích bác Thăng đích thị là bọn phản động, bọn rận chấy,bọn Vt ,bọn ba que hải ngoại điên cuồng chống phá.
  Người ta làm được việc là bọn chúng xúm vào phá thối. Bọn chúng đã trà trộn vào trang này kích động giật dây

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn thích thậm chí rất thích ông Thăng,thì cứ việc,nhưng nhớ cho là còn rất nhiều người khác,không phải rận,không phải 3/ cờ vàng...nhưng họ rất hiểu "tầm và tâm" của ông này...!!!

   Xóa
 2. Sàng từ 100 triệu dân, lọc từ non 5 triệu đảng viên, cất chưng từ 180 ủy viên trung ương ưu tú mới có được 19 con người toàn tài, vẹn đức để cùng nhau chèo lái cách mạng Việt Nam. Trong 19 viên ngọc ấy, ông Đinh La Thăng là sự lựa chọn hết sức kỹ càng của Thường trực BCT, bố trí vào vị trí Bí thư Thành Ủy TPHCM đầy bất ngờ, thú vị, ủ ấp những hoài bão lớn của Đảng và nhân dân. Cách đây có mấy ngày, chúng ta nêu lên ý kiến về cảnh giác và chống lại âm mưu "Diễn biễn hòa bình" của TBT NPT. Nay, chúng ta lại đem một vị uvbct ra bêu rếu. Thử hỏi, tự trong chúng ta, ít nhiều có mâu thuẫn chăng? Cái chuyện Đại học Fulbright, tội phạm, nước chậm rút ở TPHCM là những chuyện đã có từ hồi nảo hồi nao. Hà cớ gì phải lôi ông ấy vào? Ông ấy có quyền gì bổ nhiệm hay từ chối bổ nhiệm Bob Kerry? Ông ấy đã nỗ lực như thế nào để trấn áp tội phạm ở TP? Giải quyết căn cơ chuyện ngăn nước triều? Và bao nhiêu giải pháp khác, như lấy lại vỉa hè cho bộ hành mà cả nước đang học tập, miệng nói tay làm, sâu sát người, việc... Khi BCT đang tin dùng, khi nhân dân đang khen ngợi, thán phục thì chúng ta lại tìm cách vô hiệu một nhân tố tích cực đang lên theo đơn đặt hàng của vài đứa vô tướng bất tài chuyên nghề siểm nịnh để kiếm xèng, kiếm tệ, kiếm rúp một cách quá lố lăng. Hỡi Hoàng Ngân Thương, cô bé thích bạc vàng. Hãy xem chừng!

  Trả lờiXóa
 3. Nếu đứng trên quan điểm của người Cộng sản mà đánh giá thì Đinh La Thăng là một tên đại cơ hội chính trị, tiểu nhân hống hách tham lam với người dưới, nịnh bợ, lừa mỵ người trên, hại dân, hại nước hại Đảng, vì lợi ích cá nhân sẵn sàng bán cả Tổ quốc và nhân dân...

  Trả lờiXóa
 4. một kẻ chưa trưởng thành về chinh trị khi nói GIÁO DỤC LÀ KHOA HỌC,GIÁO DỤC KHÔNG PHẢI CHÍNH TRỊ

  Trả lờiXóa
 5. Chào anh Nô!
  Anh vẫn như xưa nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tui thấy bác XYZ vẫn như xưa : cương trực, thẳng thắn và vẫn là khắc tinh cho bọn côn đồ đỏ.
   Và tui cũng thấy G.T chẳng khác xưa là mấy : vẫn cho đăng những từ mất dạy như ĐM, vẫn trẻ trâu môt cách vô nhân tính khi dùng từ "bem" để nói hành động gây chiến của bọn xâm lược lấy đi hàng vạn sinh mạng quân dân miền biên giới phía Bắc, và trên hết vẫn là mảnh đất dụng võ của bọn côn đồ đỏ hại dân hại nước.
   Ôi, giang sơn dễ đổi bản tính khó dời !

   Xóa
 6. Không ba hoa chích chòe. Muốn chia sẻ chút kiến thức về "Hòn ngọc viễn đông" để mọi người hiểu chân xác, chính xác, không bị bất cứ điều gì chi phối, làm méo mó ý nghĩa ấy. Tuổi hoa niên, ở đây, có Anh Thép và tôi đã sống tại Sài Gòn thời Mỹ Ngụy. Ngoài dăm ba công trình chủ yếu của thực dân Pháp xây dựng như Dinh Độc Lập, Thảo Cầm Viên, Nhà Thờ Đức Bà, Thương Xá TAX, Bến Chương Dương...Sài Gòn không còn công trình kiến trúc, cơ sở thương mại, danh thắng nào khác nổi trội. Phố xá, nhà cửa tuềnh toàng. Trại gia binh, khu ổ chuột đan xen. Kinh tế chủ yếu nằm ở Chợ Lớn, hầu hết đều do người Hoa nắm, làm chủ thị trường. Một số tài phiệt người Việt mới nổi, ăn theo các dịch vụ phục vụ chiến sự, chiến tranh. Đọc Kinh Nước Đen, Dũng ĐaKao...mọi người sẽ rõ hơn. Xuất phát tên gọi "Hòn Ngọc Viễn Đông" khởi nguồn từ cha cố, thương lái, đội quân xâm lược châu Âu. Sài Gòn bấy giờ được chúng ví von như hòn ngọc ở vùng viễn đông chủ yếu đất đồng, sông biển, khí hậu tự nhiên thuận lợi; con người thuần phác. Về sau này, chế độ Diệm cố tình khai thác tên gọi tự nhiên này vào mục đích chính trị, ngợi ca một miền Nam no lành, sung túc để đối ứng với một miền Bắc xác xơ, nghèo khó lúc bấy giờ. Vốn dĩ tên gọi "Hòn Ngọc Viễn Đông" của người Âu để trỏ chỉ Sài Gòn không có gì sai trái. Sai trái chăng là do con người mang nó đặt vào những ngữ cảnh chính trị thiếu lành mạnh. Tôi nói:"Đảng bộ và nhân dân TPHCM hãy ra sức xây dựng Sài Gòn thành đô thị giàu đẹp, văn minh nhất vùng ĐNA, xứng danh vùng đất thiên nhiên sông nước một thời được người Âu từng ngợi ca và ví von là "Hòn Ngọc Viễn Đông". Câu ấy hoàn toàn đúng đắn. Bất kỳ ai, "Hòn Ngọc Viễn Đông" phải được hiểu và dùng theo nghĩa chính xác và tích cực ấy.

  Trả lờiXóa
 7. Nói như bạn XYZ ''Sàng từ 100 triệu dân, lọc từ non 5 triệu đảng viên, cất chưng từ 180 ủy viên trung ương ưu tú mới có được 19 con người toàn tài, vẹn đức để cùng nhau chèo lái cách mạng Việt Nam. Trong 19 viên ngọc ấy, ông Đinh La Thăng là sự lựa chọn hết sức kỹ càng của Thường trực BCT, bố trí vào vị trí Bí thư Thành Ủy TPHCM đầy bất ngờ, thú vị, ủ ấp những hoài bão lớn của Đảng và nhân dân'' Vậy hỏi bạn XYZ, ủy viên Bộ Chính trị Trần Xuân Bách, Nguyễn Hà Phan, hay gần đây nhất các ủy viên Trung ương Đảng như Vũ Huy Hoàng, Đặng Ngọc Tùng. vv là sàng từ mấy trục triệu dân, lọc từ mấy triệu đảng viên đều là những con người ưu tú, toàn đức vẹn tài, sự lựa chọn kỹ càng của Đảng ta sao? Trần Xuân Bách, Nguyễn Hà Phan, Chu Hảo, Đặng Ngọc Tùng, Vũ Huy Hoàng… đã bộc nộ công khai bản chất và hành động của kẻ cơ hội chính trị chống phá Đảng, hại dân hại nước, còn Đinh La Thăng chỉ khác chúng ở sự xu thời lúc công khai, lúc che dấu núp bóng của một tên đại cơ hội chính trị và còn đang đương chức. Hãy xem những lời nói và việc làm của Đinh la Thăng từ khi là ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải và hiện nay là ủy viên Bộ Chính trị Bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh thì rõ bản chất của Đinh La Thăng. Đi đâu làm gì ở cương vị nào, ngành nào cũng la hét đòi hỏi phải có quyền Tư lệnh, phải có cơ chế đặc thù... rồi đe ông này nạt thằng kia nếu thấy không ưng ý, không hợp với cánh hẩu mình. Làm thì như mèo mửa, nói thì như đồng bóng, đem lại lợi ích gì cho dân, cho nước, ý tưởng mới gì ngoài ý tưởng làm sao vơ vét được thật nhiều tiền cho một nhóm lợi ích nhỏ và dùng nhóm lợi ích nhỏ đó bằng mọi thủ đoạn đê hèn tâng bốc PR bản thân mình. Một người Cộng sản chân chính không bao giờ như Đinh La Thăng.
  ''Cái chuyện Đại học Fulbright, tội phạm, nước chậm rút ở TPHCM là những chuyện đã có từ hồi nảo hồi nao'' nếu là sai trái tồn tại thì phải kịp thời khắc phục sao lại viết báo bênh vực chạy tội cho tên lính Mỹ xâm lược đồ tể giết hại bao nhiêu đồng bào ta muốn tên giặc ấy làm thầy dạy dân ta. Sao lại coi mình là cấp trên không liên quan rồi đổ tội cho cấp dưới về việc cấp thoát nước và tội phạm mà Không thấy rõ trách nhiệm của bản thân mình....
  Những người như Đinh La Thăng mà được nhân dân khen ngợi ư? Phải chăng ''nhân dân' đấy là XYZ và những kẻ như Đinh La Thăng còn Nhân dân lao động thì ngày càng nhận rõ bản chất của Đinh La Thăng và những kẻ như hắn sớm hay muộn cũng vạch mặt chỉ tên và tống cổ chúng ra khỏi bộ máy của Đảng, Chính quyền, đoàn thể cách mạng, dù cho XYZ hay quan thầy tây lông có la hét hãy coi chừng thì cũng chẳng dọa nổi Dân Việt ta!

  Trả lờiXóa
 8. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 10:55 1 tháng 3, 2017

  Chà, hôm nay G TL đưa lên một vấn đề "hóc búa" đây!

  Tôi xin có vài lời sau:
  Nhận xét, đánh giá một con người không dễ, nhận xét một vị lãnh đạo càng khó hơn. Nếu lấy chủ quan hay nhìn vấn đề không toàn diện tất sẽ mắc sai lầm. Nhìn hiện tượng mà quy bản chất khó tránh sai lầm. Tôi từng trả lời bạn Cựu chiến binh ở một lần năm ngoái trên G TL, đại ý là chuyện anh Đinh La Thăng tôi có đọc nghe họ nói này khác, nhưng tôi không nghe tin vỉa hè, con người của tổ chức chỉ nghe theo ý kiến của tổ chức thôi. Chuyện anh Thăng nếu có sai khuyết thì có Đảng mới biết đúng và có trách nhiệm xem xét chứ chúng ta bên ngoài không đánh giá được.
  Là con người bao giờ, với ai cũng có mặt hay mặt dở, ưu điểm, khuyết điểm cả. Tôi thấy ai lao xốc, năng nổ, nhiệt tình cao thì họ cũng dễ mắc phải cái người ít năng nổ không bị. Người già dặn thì cẩn trọng hơn, ít mắc lỗi - nói hay làm - người trẻ thì xốc nổi, nói nhiều dễ bị hở khi chưa nghiên cứu kỹ. Có lẽ anh Đinh La Thăng cần rút kinh nghiệm chuyện này.
  Còn nhìn theo hiện tượng bên ngoài để xem xét thì tôi nghĩ anh Thăng có nhiều ưu điểm hơn là khuyết điểm. Vậy vì sao có người chỉ nêu mặt yếu của anh ấy? Trên đây, bạn XTZ, Mạnh Huỳnh, TMĐ đã nói rồi, tôi không lập lại.

  Một chút gửi gấm các cô chú G TL: Nên XÂY nhiều hơn CHỐNG. Khi Chống cũng phải "thấu tình đạt lý". Uyển chuyển, mềm dẻo bao giờ cũng hay hơn cứng quá. Cứng chỉ nên dùng khi cần, rất cần với kẻ ta phải cứng, đừng lấy gạch đá chọi vào nơi không đúng chỗ, đúng người.

  Chỉ có vậy. Nhiều điều còn muốn nói thêm, nhưng thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khi nào Vủ đức Thuận cánh tay mặc của Ngài từ Sông Đà được đưa ra xét xử.Trịnh xuân THANH của PVC lổ bỏ trốn.PVN.là cha lổ.khi nào và ai sẻ là người bỏ trốn đây

   Xóa
 9. Việc cho đăng công khai bài này trên một blog uy tin- có nhiều bạn đọc, tôi nghĩ là có sự bật đèn xanh từ cấp cao để chuẩn bị dư luận.
  Anh Thăng sắp ...THĂNG rồi!

  Trả lờiXóa
 10. Hoàng ngân Thương,thấy nặc danh viết chưa?Trong lúc đất nước còn ngổn ngang rác rưởi,tuy không gây ra chết người nhưng cũng làm ô nhiễm không khí.Đưa một người ra bàn với vài cứ liệu không thuyết phục và cũng không quan trọng.Ngân Thương dễ để cho bọn rận rúc vào và đánh trả.Còn chuyện ông Thăng phải đợi thời gian.Không ai có thể thay đổi những vấn nạn lớn trong một thời gian ngắn.Chỉ cần người LĐ có tâm và rất khoát với tham nhũng,yêu đất nước và yêu CNXH thì người ấy sẽ có cách tháo gỡ,từng nút một.Tôi nghĩ cô Thương cần dừng cuộc thảo luận vô bổ này.

  Trả lờiXóa
 11. Cựu Chiến binhlúc 15:58 1 tháng 3, 2017

  Tôi không nghĩ như hai bác Thép và bác Ba Nguyên đáng kính!
  Bài cô Ngân Thương viết về 5 nhận xét trên đây về ông Đinh La Thăng là chính xacass, không ai bắt bẻ được.
  Cô Ngân Thương không cho đăng ở đây thì dân chúng vẫn cứ có thể trao đổi thông tin này ở chỗ khác như thế.
  Nếu ông Thăng có đọc được bài này thì tốt nhất là ông hãy cảm ơn Google.tienlang đã nói thẳng nói thật để ông lo tu dưỡng, sửa chữa khuyết điểm của bản thân.
  Còn nếu ngược lại, nếu ông Thăng cứ tiếp tục truotj dài dài thì Đảng cũng cần có biện pháp xử lý.

  Trả lờiXóa
 12. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 18:54 1 tháng 3, 2017

  Tâm sự với bạn Cựu chiến binh.

  Theo Quy chế của HU ở địa phương tôi, mỗi năm 2 lần Ban Thường vụ HU họp mặt với cán bộ lãnh đạo các nhiệm kỳ đã nghỉ hưu, báo cáo tình hình kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng và nghe các vị tiền nhiệm góp ý. Tại cuộc họp cuối năm vào tháng 12-2016, tôi phát biểu khá dài, góp ý công tác của địa phương rồi nói đến tình hình công tác cán bộ của cấp trên, tôi đề cập chuyện đại biểu QH bị truy tố, vào quốc tịch nước ngoài, vụ Trịnh Xuân Thanh, v.v...với một diễn cảm thật là bức xúc. Tôi có nêu ý kiến phê bình Bí thư Thăng (không tiện nêu ra ở đây) và nói: Có đồng chí Thăng ở đây tôi cũng nói. Tôi nhìn Bí thư, Phó Bí thư trực, Phó Bí thư Chủ tịch UBND huyện rồi nói: các đồng chí đương chức không dám nói chứ tôi nghỉ hưu tôi mạnh dạn nói, không sao.

  Sáng sớm mồng một Tết vào HU chúc Tết Bí thư, tôi nói: Hôm hội nghị góp ý cho HU, tôi mới cắt khúc, chưa chẻ nhỏ, vì không có thời gian. Nếu gặp Bí thư Thăng tôi sẽ hỏi: Đồng chí có muốn nghe người dân nói về đồng chí không? Nếu ít người mà những cán bộ cao tôi nói khác, nếu cán bộ đông tôi nói khác, còn như nói ở chỗ anh Thăng tiếp xúc cử tri thì nội dung hoàn toàn khác.

  Bạn Cựu chiến binh ơi, 5 điểm cô Ngân Thương nêu trên kia liệu đã đủ chưa? Tôi biết khác cô Ngân Thương, nhưng nói thế nào, nói cái gì, nói lúc nào, nói ở đâu, nói sao cho người ta lắng nghe thì lời nói mình mới có tác dụng, và phải giữ danh dự cho người ta, vì ai cũng có tự trọng cả. Có những việc trong 5 việc trên đây chuyện đã nói rồi nay không nên nêu lại nữa. Có thể người ta đã biết sai, họ thấy rồi bây giờ nhắc lại có cần không? Tôi thì KHÔNG!

  Ngày nay tự do ngôn luận được mở rộng, người dân có quyền phê phán lãnh đạo. Nhưng trên mạng xã hội là nơi không phải cái gì cũng đưa lên được. Báo chí phải làm tốt chức năng hướng dẫn dư luận, người viết phải sử dụng tin tức thận trọng, bảo vệ uy tín cho người ta, tránh việc đưa tin làm hại cá nhân, đối với người lãnh đạo càng phải cẩn trọng, trách nhiệm hơn. Trên kia tôi có dùng cụm từ "nói lúc nào" hàm ý việc ta biết, nhưng nói lúc nào, có khi nói sớm lại không phải lúc, mà như vậy có thể bị phạm luật.
  Thăm và chúc Cựu chiến binh khỏe!

  Trả lờiXóa
 13. Chém gió thôi mà!Đâu cần quan trọng hoá vấn đề.Chém gió cho mát mẻ.Càng nhiều người càng vui. Bởi vì tầm cở ông Thăng , chúng ta ở đây o ai có đủ thông tin để phán, chỉ chém theo một phần thông tin cá nhân mình biết. Mà như vậy chỉ dừng ở mức thầy bói xem voi . He he..

  Trả lờiXóa
 14. Tôi nghĩ sao, nói vậy: Chuyện các vị trong BCT thì hãy tin, vững tin BCT phải biết, phải rõ nhiều hơn chúng ta. Ở đây, chưa thấy ai xứng tầm, có uy quyền, đủ sức thuyết phục để nói xấu hay nói tốt về ông ĐLT. Cách tốt nhất là "dựa cột mà nghe". Sau Đại hội 12, kẻ lên, người xuống, kẻ được, người không. Giữa Sài Gòn hôm nay , hằng trăm tập đoàn, công ty trúng thầu hoặc không trúng thầu các dự án béo bở. Ông ĐLT bị nhìn qua lăng kính khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố không khách quan. Kiệm lời. Đừng vội. Thống nhất với ý Jour Vold nhưng cứ thả mặc để ai chém gió xiên xẹo, vô tội vạ thì không nên chút nào.

  Trả lờiXóa
 15. Xem ông Thăng phá nát nghành dầu khí thì biết. 1 ngành tập trung toàn nhân sự talent, trên thế giới được trả lương cao nhất mà giờ đây có hàng loạt các công trình đắp chiếu (90% công trình đáp chiếu là trong thời kỳ ông Thăng là xếp dầu khí), a Thanh và a Thuận cũng theo chân ông Thăng từ bên ngoài về chứ không phản dân dầu khí gốc (oilman).

  Trả lờiXóa
 16. xin lổi có vài lời cùng bác Thép.Tôi một kẻ mà trường làng chưa tốt nghiệp, cũng dư biết những ý kiến của Bác họ vất đi, chẳng ai đọc. Riêng cái vụ GIÁO DỤC KHÔNG PHẢI LÀ CHÍNH TRỊ hình như là song song với phi chính trị hóa Quân Đội thì phải,mong Bác nghỉ thư xem

  Trả lờiXóa
 17. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 12:24 2 tháng 3, 2017

  Không bàn về chuyện Đinh La Thăng nữa.

  Xin nói về chuyện CON NGƯỜI chung chung. Tôi có ý muốn viết cho Google Tienlang một bài so sánh giữa con người Cộng sản và Tư sản, hầu bạn đọc. Nhưng không biết G TL có cần không nên chưa thực hiện.
  Hiện tôi đang bận hai việc: Chuẩn bị cho họp mặt cựu tù địp lễ 30-4 và chuẩn bị in sách kỷ niệm lần thứ 127 sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh nên cũng ít thì giờ chém gió ở đây.
  Triết học Mác - Lenin có nêu: Mọi sự vật chỉ Tương đối, chỉ có vật chất vận động là Tuyệt đối mà thôi. Tôi suy nghĩ đây là một Nguyên lý đã được đúc kết thật chính xác. Thực tiễn cho ta thấy rất rõ ràng như vậy. Vận vào con người càng đúng. Mà con người, một tập thể hay một cá nhân đều chứa đựng những mâu thuẫn nội tại và từ khách quan tác động vào nên cũng tạo ra những vấn đề phức tạp nhiều ít khác nhau, ở đâu, với ai cũng có cả. Một con người lại do tính cách chi phối, chính tính cách đó hình thành nhân cách của họ. Người thì thâm trầm nhưng sâu sắc, thủ đoạn, người thì bộc trực thẳng như ruột ngựa, không để bụng, không cố chấp, người thì nói nhưng không làm, người thì trách nhiệm rất cao. Người thì tổ chức giao việc gì cố làm cho tốt, người thì hướng thượng, chạy chọt cầu danh, leo cao, v.v...
  Mối quan hệ giữa người với người là mối quan hệ chứa đựng nhiều ẩn số nhất, tìm đáp số không dễ. Ai giỏi tìm ra cách phù hợp, người đó sẽ đạt được mong muốn. Chính mối quan hệ giữa người với người góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, còn mặt trái của nó làm cho xã hội thêm phức tạp.
  Một tổ chức như Đảng Cộng sản, nơi tập hợp những người ưu tú trong xã hội. Nhưng cũng là những con người thì không thể tránh được có những con sâu. Vấn đề là việc lựa chọn, phải kỹ lưỡng, lựa chọn người vào cương vị cao càng phải kỹ hơn. Nhưng ta thấy có người bộc lộ ra những việc họ nói họ làm không xứng đáng với cương vị của họ đang đãm trách. Nguyên nhân có thể khi làm nhân sự đánh giá chưa sát đúng, có thể sau khi họ vào ghế rồi mới bộc lộ ra mọi người mới thấy. Có thể trước đó họ đã "tự diễn biến" nhưng còn che giấu bên ngoài không phát hiện được. Triết học Mác - Lenin có cặp phạm trù Hiện tượng bản chất chỉ rõ: Bản chất nào hiện tượng đó. Hiện tượng bộc lộ bản chất, nhưng cũng có trường hợp hiện tượng che giấu bản chất. Nghĩ sâu điều này để tự lý giải, tự làm công tác tư tưởng cho bản thân tránh được những thắc mắc dẫn đến bất mãn tai hại.

  Về tài năng: Không phải anh được chọn vào vai lãnh đạo, anh là Bí thư Quận ủy, Tỉnh ủy là anh giỏi hơn tất cả người khác đâu. Bởi cách làm nhân sự của Đảng Cộng sản là chọn trong guồng máy, trong cơ cấu, quá trình tham gia cách mạng, lý lịch chính trị, v.v...Việc phát hiện nhân tài cũng khác. Chưa có thi cử,(tôi đề cập thi chọn nhân tài thực chất) có người giỏi nhưng lãnh đạo không phát hiện được, bản thân họ cũng không tìm cách ngoi lên, không gặp gỡ lãnh đạo nên không ai biết họ có tài. Còn người có động cơ leo cao thì luôn tìm cách đề cao cá nhân với dụng ý làm mình nổi bất, tìm cách tiếp cận với người có quyền, lấy lòng, gây tình cảm để thực hiện ý muốn. Vậy là họ leo được vào chỗ họ muốn. Thời tôi còn công tác, lúc đó là thời kỳ bao cấp, một người trong lãnh đạo mới ủy viên Thường trực HU nói thẳng thừng: "Mười năm phấn đấu, không bằng một lần cơ cấu". Điều này đúng với người có tư tưởng tham vọng. Và anh ấy đã "leo" lên tới Thành ủy viện. Để lên như ý muốn, thứ bảy nào cũng có mặt ở nhà ông Phó Bí thư TU.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa bác Thép kính mến:
   Cháu đã đọc bài của bác (lấy tên là NHP) in chung trong sách gì đó của Ban Tuyên giáo TP HCM, lâu ngày cháu quên nội dung rồi nhưng chỉ nhớ là rất tâm đắc.
   Bác có thể gửi bài đó cho các chị chủ nhà G.TL để chia sẻ được không ạ?

   Xóa
 18. XYZ, bạn phải biết rằng ở đây chúng ta không phải nói xấu hay tâng bốc Đinh La Thăng, mà chúng ta nói đúng về bản chất và sự thật về Đinh La Thăng. ủy viên Bộ Chính trị Bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh hiện nay mà phát biểu GIóa dục không phải là chính trị để bao che, chạy tội cho tên lính Mỹ xâm lược Việt Nam giết hại bao đồng bào ta trở thành thày dạy dân ta thì cái tâm, cái tầm, cái tài của Đinh La Thăng như thế nào rồi. Phải chăng cứ là ủy viên Bộ Chính trị thì chúng ta những người dân đất việt tin yêu Đảng ta không được đụng đến. Để những kẻ như thế từng bước phá lát Đảng, chế độ và đất nước ta. Bài học của Đảng Cộng sản Liên xô và chế độ, đất nước Liên Xô còn nguyên giá trị. Nếu những người Cộng sản chân chính, những người dân lao động yêu nước mà cứ bàng quang với những con người như Đinh La Thăng thì dân ta lại phải đổ máu đẻ làm lại cách mạng....

  Trả lờiXóa
 19. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 12:42 2 tháng 3, 2017

  @ Nặc danh 11:23, Ngày 2 tháng 3 năm 2017
  Bạn nói đúng. Đây là ý muốn của những người chống phá chế độ. Tôi có bài viết nhân kỷ niệm ngày thành lập QĐNDVN năm ngoái (đăng trên báo Sổ tay XDĐ và VN TP HCM, phân tích, chứng minh lời Chủ tịch Hồ Chí Minh nói Quân đội ta TRUNG VỚI ĐẢNG, HIẾU VỚI DÂN, phản bác luận điệu QĐ tách rời chính trị...

  Mình nói với trách nhiệm, thể hiện tư tưởng cá nhân thôi, ai nghe thì nghe, không nghe là quyền của họ. Cảm ơn, Nặc danh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa bác Thép kính mến:
   Cháu đã đọc bài của bác (lấy tên là NHP) in chung trong sách gì đó của Ban Tuyên giáo TP HCM, lâu ngày cháu quên nội dung rồi nhưng chỉ nhớ là rất tâm đắc.
   Bác có thể gửi bài đó cho các chị chủ nhà G.TL để chia sẻ được không ạ?

   Xóa
 20. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 14:04 2 tháng 3, 2017

  @ Trang Sàigon
  Bác cảm ơn cháu đã đọc bài của bác.
  Ban Tuyên giáo Thành ủy có chọn bài của bác in trong hai cuốn sách năm 2015.
  1. Cuốn dày như Tự điển (hơn 700 trang) nhiều bài của các vị lãnh đạo, các học giả, TS, GS, PGS, bác là một người "ít học" có bài trong sách này. Cuốn sách có tên DI CHÚC của CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH NGUỒN SÁNG DẪN ĐƯỜNG. Bìa có ảnh Bác Hồ. Bài của bác có tựa là: " ĐỂ THỰC HIỆN TỐT DI CHÚC CỦA BÁC HỒ (trang 373-379).
  2. Cuốn thứ hai có tên "Những chuyện kể VỀ TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH". Bài của bác có tựa là" "BÁC HỒ LUÔN Ở TRONG TRÁI TIM TÔI", (trang 139-144). Cuốn này chỉ có 360 trang, bìa màu nâu bên ngoài, hồng bên trong. Ảnh Bác Hồ nhỏ, loại dùng làm huy hiệu, đặt phía trên.
  Trang đọc bài nào?
  Nếu các cháu G TL cần, bác sẽ gửi.

  À, nói cho cháu biết: năm ngoái bác in cuốn NGUYỆN LÀM NGƯỜI HỌC TRÒ NHỎ CỦA BÁC HỒ rất đẹp. Sách KHÔNG BÁN. Mới đây, NXB Văn hóa - Văn nghệ Thành phố HCM gửi công văn thông báo: Thực hiện chủ trương của Thường trực Thành ủy về việc phát hành rộng rãi các ấn phẩm "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong và ngoài địa bàn thành phố theo hình thức sách điện tử.
  "Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ Thành phố kính đề nghị tác giả chấp thuận cho Nhà xuất bản được sử dụng tác phẩm NGUYỆN LÀM NGƯỜI HỌC TRÒ NHỎ CỦA BÁC HỒ của tác giả, để tham gia chương trình sách điện tử. Thời hạn là 5 năm"...
  Như vậy, thời gian tới trên mạng sẽ có nhiều cuốn sách viết về Bác Hồ người đọc tự do truy cập. Cuốn sách của bác dày 300 trang, có 22 bài về Bác Hồ, 13 bài về công tác Đảng, 1 bài viết về tổ chức Đảng trong trại giam tù binh Phú Quốc, 1 bài có tựa NGÀY VỀ, kể chuyện trao trả tù binh ở sông Thạch Hãn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa bác Thép, theo cháu thì bác cứ gửi cho các chị chủ trang cả 2 bài, một bài đăng dịp này, một bài vào dịp 19/5 tới đây.
   Cháu tin là các chị chủ cảm ơn bác không hết nữa là!

   Xóa
  2. Bài NGÀY VỀ kể chuyện trao trả tù binh ở sông Thạch Hãn chắc chắn cũng là bài đáng đọc đó, bác ơi!
   Chuyện của người trong cuộc mà

   Xóa
  3. Cảm ơn bạn Trang- Saigon!
   Ý kiến bạn cũng là ý kiến chung của mọi người ở đây đó, bác Thép ơi!

   Xóa
 21. Cảm ơn Bác Nặc Danh 12/37.2 tháng 3 đả hiểu đúng ý tôi.Cảm ơn Bá Thép đã trả lời.có lẻ chúng ta cùng nhiều tâm trạng. chào trân trọng

  Trả lờiXóa
 22. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 19:34 2 tháng 3, 2017

  Cháu Lê Hương Lan mến
  Bác vừa gửi trước cho G TL 2 bài: Ngày Về và Bác Hồ với bông sen. Hai bài kia sẽ gửi sau.
  Bác Thép

  Trả lờiXóa
 23. Qua bài báo và các nhận xét. Khoan nói tới hòn ngọc viễn đông có phải chăng ta đang bới móc lịch sử để tìm ra cái sai. Tất cả ở đây ai cũng nói tới vấn đề hoà hoả dân tộc. Nhưng tôi thấy toàn sự chia rẽ. Ai cũng có lý riêng.Tôi thích ông Thăng khi ông ấy giám làm thay đổi cách suy nghĩ sự ỉ lại của tư tưởng. Mục đích thay đổi bộ mặt đất nước. Là người dân tôi muốn đất nước ngày càng phát triển. Vậy mà ở trên có người nói ông ấy cướp Đà Nẵng rồi đưa nó thành nơi đáng sống nhất nước là sai và có tội lợi dụng để nâng cao danh tiếng. Tôi không hiểu các bạn đang có suy nghĩ kiểu tiểu nhân ganh ghét đố kỵ. Thử hỏi những người phân tích viết những dòng dài tượt trên kia đã làm được gì hay chỉ ngồi đây hóng chuyện.
  Tôi cũng chỉ vào đây hóng tìm hiểu thông tin. Có thể có người sẽ nói tôi không chịu hiểu vấn đề nhưng đây chỉ là ý kiến của riêng tôi một công dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 25. Chào quí vị.Tôi xin nói cái được của T.P. khi Ngài về là T.U.mất trong sạch vững mạnh khi có một T.U.V bị bắt mà công đầu là Ông ta xin về.la lối ôm sồm nhưng Dân Củ Chi chẳng bán thêm được miếng sửa nào sau khi Bà Mai Kiều Liên giải thích rỏ ràng.Bến xe dù vẩn như thế.còn Giáo Dục không phải chính trị mục đích là bao che cho tên tội phạm chiến tranh suýt bị truy tố nếu không có vụ 11/9 và cái đại hoc mà bản thân nó đã sặc mùi chính trị khi nó đâu có mở các môn khoa học cơ bản mà chỉ có các khoa quản trị nhà nước.mục đích để giành chính quyền.Số tiền ban đầu không phải của tên tội phạm huy động mà là số tiền nợ của chính phủ VNCH Mà phía Hoa Kỳ ép ta phải trả để đổi chác ngoai giao.Việc nầy Bà Tôn Nữ Thị Ninh đã nói rỏ

  Trả lờiXóa
 26. Tin tưởng Đảng Cộng sản Việt Nam, Trung ương Đảng, Chính phủ chứ không bao giờ tin những kẻ cơ hội chính trị luồn sâu chui cao vào Trung ương Đảng, Bộ Chính trị để phá Đảng, hại dân hại nước như Đinh la Thăng, Vũ Huy Hoàng, Đặng Ngọc Tùng....

  Trả lờiXóa
 27. Bác Thăng này hơi nông nỗi nhưng tôi nghĩ ý bác ấy khi phát ngôn là Hòn ngọc Viễn Đông của Pháp thì tất nhiên là giàu. Chứ không có ý hạ thấp hay cào bằng cuộc kháng chiến của dân tộc do các tiền bối anh hùng Cộng Sản lãnh đạo.

  Tất nhiên nhiều lãnh đạo giờ chỉ nhắm mắt không có tinh thần bảo vệ quyết liệt các giá trị tiền nhân của cha anh để có được hòa bình độc lập như ngày hôm nay. Bao nhiêu máu đã đổ xuống để quê hương sạch bóng quân xâm lược. Giờ mọi người chú tâm vào chạy, lo lót, thăng quan tiến chức phát tài, thu nhập, thi đua xài sang, cho con đi Tây du học.

  Nhưng tiền đồ dân tộc lúc này đang gặp một mối nguy to lớn hơn nhiều những loại quan như thế này. Mối nguy này to lớn hơn Tự Diễn Biến. Như chúng ta đã biết, thời chiến tranh ta cài người vào phía Pháp Mỹ thì tất nhiên địch cũng cài Việt gian vào phía ta. Ta cài đồng chí Phạm Xuân Ẩn vào phía địch, thật buồn cười nếu nghĩ địch không cài 10 Phạm Xuân Ẩn vào phía ta. Bọn chúng bị kẹt lại sau giải phóng, bị đứt liên lạc hoặc bị gián đoạn. Chẳng qua giờ không biết có bắt liên lạc lại không và giờ chúng đang làm cao hay đang là sĩ quan quèn hay đang là đảng viên quèn không quyền vô lực ở tỉnh nhà.

  Cùng với việc TQ quậy ở biển Đông và đà Mỹ 'xoay trục quay lại châu Á', sau một thời gian 'nằm im chờ thời', đám kể trên đã hoạt động và đồng thanh hơn bao giờ hết, để thực hiện 2 chủ trương lớn: Là Xét Lại Lịch Sử và kích động phong trào bài Hoa thời gian qua.

  Những kẻ Tự Diễn Biến thì chỉ có một mảng nào đó là tự diễn biến. Không thể đùng cái tự diễn biến ngay cái gì cũng vậy được. Thí dụ một tay thiếu ý thức về vấn đề ngoại giao với TQ, giữ cầu nối với láng giềng và giữ các quan hệ hữu nghị truyền thống, đọc sử để biết lịch sử ngoại giao Đại Việt - Trung Hoa ra sao, vv., thì chỉ có thế thôi. Hoặc nếu một tay thiếu kiến thức về lịch sử kháng chiến chống Tây xâm, thì chỉ một vấn đề đó. NHƯNG nếu cả 2 vấn đề cùng bị thúc đẩy thì chắc chắn đây không phải là TỰ DIỄN BIẾN. Mà đây là chiến tranh gián điệp, trong đánh ra ngoài đánh vào. Do những kẻ đang 'nằm vùng' trong hàng ngũ thực hiện và đưa đẩy.

  Chúng không chỉ kích động vấn đề Trung Quốc và kích động biểu tình, chiến tranh, mà chúng còn phản lại lịch sử, đòi hỏi phải vinh danh tưởng niệm ngụy, tưởng niệm quân đội ngụy Sàigòn, anh Trỗi, Lê văn Tám, 30/4, tên nước, Quốc Kỳ, Quốc Khánh cũng đều bị xuyên tạc. Đòi bỏ tên Hà Nội. Chạy tội cho ngụy quyền thời Mỹ và phục hồi danh dự cho nhà Nguyễn. Đầy bọn 'trí thức ' bồi Tây. BỒI TÂY! Đưa lọt vào những kẻ bồi Tây vào làm sử chẳng trách thành một đống rác! Việt gian Trương Vĩnh Ký hàng Tây, cổ võ đàn áp nghĩa quân bỗng dưng trở thành 'danh nhân'. Nguyễn Ánh cõng rắn cắn gà nhà, đào mả xẻo thịt vua tướng Tây Sơn thì hô biến thành 'danh nhân'. Đây là loại 'trí thức' không bằng súc vật. Thằng việt gian 3 đời Ngô Đình Diệm được Mỹ đưa về lên làm một biểu tượng bù nhìn, Mỹ chỉ đạo, Nhu thừa hành, Cẩn lộng quyền đàn áp đạo Phật, biến miền Nam thành biển lửa, khiến dân tình căm thù biểu tượng Ngô Đình Diệm, bỗng dưng trở thành một đồng hương bằng vai phải vế với Thánh tướng Võ Nguyên Giáp, một anh hùng dân tộc được toàn dân phụng thờ.

  Chúng không chỉ đụng tới lịch sử cận - hiện đại của dân tộc và còn đụng tới lịch sử triều Nguyễn thời Pháp Thuộc. Tuyên truyền thúc đẩy 'con chiên' hướng theo não trạng: Cùng là ngoại xâm, nhưng nếu chống TQ thì là anh hùng. Theo TQ thì là bán nước. Còn chống Tây đánh Mỹ thì là xua đuổi văn minh, hiếu chiến, đáng lẽ khỏi cần làm gì nằm yên chờ sung rụng cũng sẽ có độc lập. Còn theo Tây theo Mỹ thì là 'trí thức thức thời vụ', 'tuy cộng tác với giặc nhưng không xấu, bất đắc dĩ, lòng vẫn tốt'. Mẹ kiếp bọn này mặt mo vô liêm sỉ đến dường nào. Chúng coi lịch sử là trò đùa muốn phun thế nào thì phun, muốn nhỏ thế nào thì nhổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ghê tởm Dương Trung Quốclúc 09:48 9 tháng 3, 2017

   Với tiền lực và bề dầy chiến tích như CIA thì có khi chúng nó gài vào ta cả trăm Phạm xuân Ẩn chứ không chỉ có 10. Đúng là sau GP chắcchắn bọn này phải ở lại trong hàng ngũ ta. Có thể đây chính là câu giải thích lôgíc nhất cho những chuyện lùm sùm gần đây. Mất hết niềm tin, Loạn chuẩn, lịch sử, luân thường đạo lý bị đảo lộn cào bằng . Bọn chống TQ nó đập nhà đại phá doanh nghiệp trộm cướp đồ đạc làm rung chuyển cả nước chỉ mấy năm trước chứ mấy, thế mà vẫn chưa tởn vẫn kích động Việt Trung tiếp tục thì đủ hiểu bản chất bọn này và chúngnó thật ra là ai.

   Xóa
 28. Tôi cùng quan điểm với các bác. Thời chiến tranh theo tôi biết thì tuy nói là toàn dân theo cách mạng nhưng thật ra thực tế dăm chục nhà thì ít nhất cũng một vài nhà là phản động chửi Cộng, hoặc không thích Cộng sản, thích Tây và theo Mỹ. Ngay cả những vùng có truyền thống CM nhiều đời. Vùng nào cũng có thành phần này thành phần kia. Cho nên bọn giặc chiêu mộ rất nhiều phần tử của các nhà này để hoạt động. Cài người vào chi bộ Đảng và LL kháng chiến trong vùng. Sau ngày giải phóng miền Nam 304 thì dương nhiên họ bị kẹt lại trong đội ngũ CS và cách mạng, trong Đoàn, trong Đảng. Sau đó đương nhiên phải nằm yên im lặng không dám nhúc nhích, tiếp tục phấn đấu lên chức.
  Giờ đây có lẽ những kẻ này cùng với phong trào diễn biến hòa bình hòa theo với chính sách trở lại Đông Á của Mỹ, hoạt động to mồm hơn, công khai hơn, không còn kiêng dè gì nữa. Từ trong cả Đảng và báo chí. Đặc điểm bọn này là xuyên tạc cào bằng xúc phạm lịch sử, xúc phạm cha anh, tưởng niệm ngụy quân ngụy quyền để gây mẫu thuẫn mất niềm tin phá hòa hợp dân tộc, để xát muối lại vào vết thương dân tộc, nhưng chúng lại to mồm nấp sau "hòa giải", tự nhận mạo xưng hòa hợp dân tộc để thực hiện Diễn biến hòa bình, trong đó có DBHB về lịch sử. Thật ra lâu nay mọi người vẫn hòa hợp, Việt kiều vẫn về nước, du học vẫn về nước, có vấn đề gì đâu.
  Lịch sử VN thời đại Cụ Hồ và tiền nhân đều tha thứ cho quân xâm lược và bè lũ tay sai, Trần - Lê - Tây Sơn - thời đại Cụ Hồ, đều tha không trị tội quân xâm lăng và tay sai. Nhưng không một ai viết lại lịch sử đòi phải "tưởng niệm" quân đội tay sai của giặc rồi trơ tráo gọi đó là "hòa giải" như những kẻ phản bội vô sỉ ngày nay. Đảng viên và dân gọi đó là bọn Gorbachev tân thời.

  Trả lờiXóa
 29. Tôi rất thích tất cả những nhận xét của chị Minh Thanh. Cảm ơn vhij.

  Trả lờiXóa