Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

Vụ giáo dân làm loạn: CÔNG AN NGHỆ AN CHƯA HOÀN THÀNH CHỨC TRÁCH

Tôi không bàn về tôn giáo nào tốt hay xấu.

Nhưng tôi tin rằng tất cả mọi người, dù theo tôn giáo nào hay không theo tôn giáo nào... đều bình đẳng trước pháp luật. Linh mục, con chiên hay các nhà sư, phật tử...ở bất cứ quốc gia nào thì trước hết phải là công dân của quốc gia sở tại. Ở VN cũng thế.

Khi đã là công dân thì bổn phận của công dân là phải tuân thủ pháp luật của quốc gia đó.
Từ nhận định trên, tôi cho rằng Công an Nghệ An chưa làm tròn chức trách. Bởi chúng ta biết rõ, báo chí cũng đã từng nhiều lần khẳng định rằng ông Nguyễn Thái Hợp, ông Nguyễn Đình Thục... là những người chủ mưu gây ra những cuộc bạo loạn chống chính quyền gần đây.
Vậy mà, mặc cho dư luận yêu cầu, Công an Nghệ An vẫn làm ngơ, không xử lý những kẻ chủ mưu này. Mới đây, sau vụ ở giáo xứ Song Ngọc thì công an chỉ bắt giam 21 kẻ gây rối nhưng lại bỏ lọt tên cầm đầu- chủ mưu là Nguyễn Đình Thục là cớ làm sao?
Hoàng Ngân Thương
Mời xem thêm bình luận trên fb:
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=288765391542266&id=100012264212885

15 nhận xét:

 1. Hôm nay là ngày 17.2, một ngày không thể quên với những người dân Việt.
  Chúng ta nhắc lại cuộc chiến xâm lược ngày 17.2.1979 của TQ không phải để khơi lòng hận thù dân tộc. Mà để ghi nhớ những người đã ngã xuống, có trách nhiệm với người còn sống khi mang trên mình vết thương chiến tranh.
  Lịch sử không thể bị xóa nhòa bởi tình hữu nghị dân tộc. 37 năm đã qua nhưng gần như 37 năm chúng ta bị xóa nhòa cuộc chiến ngày 17.2.1979. Trách nhiệm này thuộc về những người lãnh đạo đảng và nhà nước chúng ta.
  Cuộc chiến ngày 17.2.1979 kéo dài đến 10 năm sau không những trên đất liền mà trên biển. Đất nước ta, dân tộc ta đã mất hoàn toàn hàng chục km vuông trên đất liền, mất 07 đảo trên quần đảo Trường Sa vào tay quân xâm lược TQ. Nguy cơ mất trắng Hoàng Sa, Trường Sa là có thật, sẽ mất vĩnh viễn.
  Thế kỷ 21 mở đường cho chúng ta phát triển thịnh vượng nhưng nếu tiếp tục lệ thuộc TQ chúng ta sẽ là những người làm thuê, trở thành một dân tộc nô lệ dưới bàn tay TQ.
  Xác định ai là bạn, ai là kẻ thù trong bối cảnh hiện nay sẽ không hợp nhưng xác định ai là bạn và ai không là bạn là tư tưởng, triết lý cho tư duy phát triển. TQ không phải là bạn của VN. Vậy nó sẽ là gì?. Nó (TQ) là một đối tác mà lợi ích quốc gia, dân tộc là trên hết. Nếu đi ngược lại thì đảng ta, nhà nước ta bán đứng nước VN này cho TQ.
  Xin thắp nén hương hướng về phía Bắc để nghiên mình tưởng niệm các đồng đội đã ngã xuống vì độc lập, tư do cho tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói gì thì nói, làm chi thì làm nhưng phải nhớ lời dạy của cháu ruột ngoan của ông Bác Hồ là thượng tọa Thích Chân Quang. Đó là : TQ là anh, VN là em. Em út không được hổn với anh. Bị đánh thì ráng chịu chút đi cho xong.

   Xóa
  2. đồ ngu hóng chuyện trích dẫn cắt xén xuyên tạc

   Xóa
  3. Kỷ niệm ngày nó rút quân mình chiến thằng thì không kỷ niệm lại đi kỷ niệm ngày nó xuất quân đánh mình, dân trí như LOL cũng từ báo ngu mà ra.

   Xóa
  4. Ông Mạnh Huỳnh cũng lạc đề.
   => Sẽ xóa sau 24 giờ nữa

   Xóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Vân Nguyễn thân mến!
   Google.tienlang không phải là nơi để quảng cáo.
   Nể tình, Ban Biên tập đã cho phép các bạn quảng cáo ở những bài cũ hơn, sau 5 ngày kể từ ngày đăng.
   Vậy nhé!
   Chúc các bạn vui!

   Xóa
 4. Công giáo là 1 bộ phận của cộng đồng các dân tộc Việt Nam , chiếm khoảng gần 7% dân số. Đại đa số chức sắc và giáo dân công giáo sống tốt đời đẹp đạo, chấp hành Pháp luật.
  - Nhưng có 1 thiểu số chức sắc công giáo, tập trung nhiều tại giáo phận Vinh, như Nguyễn Thái Hợp, Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam,.. và mới đây là Nguyễn Đình Thục đã lợi dụng tín ngưỡng, lợi dụng công giáo để tuyên truyền, kích động giáo dân gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ,..bằng chiêu bài "khiếu kiện" ô nhiễm môi trường ở Cty. FMS, đã gây ra hậu quả nhiều mặt rất nghiêm trọng đến an ninh quốc gia VN.
  - Dư luận người dân rất bức xúc, đòi hỏi phải xử lý nghiêm ,trước hết là những kẻ cầm đầu xúi giục, kích động giáo dân, thí dụ như mới đây là Nguyễn Đình Thục.
  - Chính quyền, cụ thể ở đây là tỉnh Nghệ An, trên góc độ là người quản lý về mặt nhà nước , cũng đã có những động thái xử lý kiên quyết, mềm dẻo,...theo pháp luật.
  Nhưng xét toàn cảnh, cả trước và sau, có vẻ như mức độ xử lý chưa tương xứng với hành vi và mức độ vi phạm, ít có tác dụng răn đe.
  - Giáo xứ Song Ngọc,chẳng hạn, quy mô ở cấp xã. Không biết chính quyền xã và huyện Quỳnh Lưu (chưa nói đến cấp tỉnh Nghệ An) quản lý hoạt động như thế nào mà để mầm mống những hoạt động chống chính quyền có điều kiện phát sinh ? Hơn nữa những hoạt động này có quy mô hàng trăm người ?
  - Chúng ta không thể mơ hồ hay nhân nhượng mãi. Dù khoác vỏ bọc nào, nhưng phải xác định rằng : đây thực chất là những hoạt động chống chính quyền, liên quan đến an ninh của 1 quốc gia.
  * Có nhiều bằng chứng cho thấy Nguyễn Đình Thục nhận tiền từ Việt Tan, ngoài kích động xúi dục, còn chi tiền cho mỗi giáo dân đi theo, cho thấy chính Thục là kẻ chịu trách nhiệm lớn nhất trong vụ vi phạm pháp luật này.
  Đánh rắn dập đầu.
  Xử lý, bắt tạm giam Nguyễn Đình Thục căn cứ vào tội trạng của con quạ khoang đội lốt này, sẽ mặc nhiên gây hiệu ứng mạnh với số người bị xúi giục.
  - Tin chắc chính quyền tỉnh Nghệ An cũng sẽ có những biện pháp thích hợp tiếp theo và cả trong tương lai, qua những kinh nghiệm cụ thể vừa rồi.


  * Hơi ngoài lề bài viết, nhưng có bạn Nặc danh nêu vấn đề về kỷ niệm , tưởng nhớ ngày 17/2 hàng năm , chống quân Trung Quốc xâm lược .
  Điều đó thể hiện lòng yêu nước của người VN , nói chung.

  - Có lẽ : Không có quốc gia nào là kẻ thù hay bạn bè vĩnh viễn của nhau
  Phát xít Nhật, thực dân Pháp, đế quốc Mỹ hay gần nhất là Trung Quốc...quá khứ giữa Việt Nam và các nước này đều được không nhắc tới trên các phương tiện truyền thông chính thức của quốc gia. (ngay cả các vụ tàn sát đẫm máu dân lành Miền Trung của lính Hàn Quốc giữa thập niên '60 cũng vậy)
  - Nhưng vẫn có các hoạt động tưởng niệm, ghi nhớ, ở cả 2 phía. Thí dụ địa phương vẫn tưởng niệm những nạn nhân trong vụ thảm sát Mỹ lai bởi quân đội Mỹ. Tưởng niệm ngày thương binh liệt sỹ chống Pháp, chống Mỹ , chống Trung Quốc,...hàng năm.
  Người Mỹ vẩn tưởng niệm các lính Mỹ chết trận Ở VN ghi trên bức tường tại Washington DC...
  + Đối với lịch sử gần của dân tộc VN, có những ngày đáng nhớ sau đây :
  - Ngày 23 tháng 9 năm 1945, quân Pháp, có quân Anh giúp sức, bất ngờ tấn công trụ sở Lâm ủy Nam Bộ, của chính quyền Việt Nam tại miền Nam,
  và Ngày toàn quốc kháng chiến,19 tháng 12 năm 1946 khi Pháp lại gây chiến tại hà Nội với ý định thiết lập ách thực dân trở lại VN.
  - Ngày 8/3/1965, lính Mỹ đổ bộ bãi biển Đà Nẵng bắt đầu cuộc chiến tranh xâm lược , cao nhất tới hơn nửa triệu lính.
  Ngày 2/3/1965, quân đội Mỹ bắt đầu ném bom miền bắc Việt Nam.
  - Tháng 1/1979 chống quân Khmer đỏ...
  - Và 17/2/1979 chống quân TQ xâm lược biên giới phía bắc.

  Cần phải sóng phẳng, khách quan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tế Công giáo ở VN vẫn chịu sự quản lý của Tòa Thánh Vatican, bao giờ tách ra thành 1 nhánh riêng như Tin Lành vs Công giáo hay Chính Thống giáo thì mới coi là 1 phần của VN được, giờ chúng nó là 1 phần của Vatican.

   Xóa
 5. Mục đích thật của họ là diễn tập cho bạo loạn lật đổ. Trước mắt là vực dậy cho phong trào rân chủ đang xuống cấp. Họ khiêu khích mong cho CA phạm sai lầm để ầm ỉ tuyên truyền, và tiền sẽ về nhiều hơn. Lm Thục như thế nào thì CA biết cả, nhưng để bắt thì phải cũng cố vững chắc chứng lý,buộc phía họ o thể chối cải. Không rơi vào bẩy đàn áp tôn giáo mà lm Thục và phe cánh ông ta đang mong muốn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ok. Kiên quyết nhưng không mắc mưu của bọn chúng. Đủ chứng cứ thì lôi chúng ra ánh sáng (Như VTV1 đã làm)

   Xóa
  2. Có những cuộc diễn tập phòng thủ khu vực hay phòng chống khủng bố...không phải là để chơi cho vui đâu.

   Xóa
 6. Mọi hành động của các linh mục đều có chỉ đạo của Vaticang.Kinh nghiệm nhiều nước không có quan hệ gì với Vaticang.

  Trả lờiXóa
 7. Vẫn đang chờ trên VTV, ANTV phóng sự đại loại như: "Thấy gì qua vụ việc xảy ra ở giáo sứ Ngọc Long"...

  Trả lờiXóa