Chủ Nhật, 26 tháng 2, 2017

Video nóng: NGHỊ SĨ CHỐNG CỘNG JANET NGUYỄN BỊ ĐUỔI KHỎI PHIÊN HỌP CỦA THƯỢNG VIỆN TIỂU BANG CALIFORNIA

Cùng với những tờ báo lớn ở Mỹ, trang Los Angeles Times (http://www.latimes.com/politics/essential/la-pol-ca-essential-politics-updates-a-state-senator-is-removed-from-the-1487881031-htmlstory.html) đưa tin, trong buổi họp tại thượng viện bang California mới đây, bà Janet Nguyễn- một Thượng nghị sĩ gốc Việt đã bị đuổi khỏi phiên họp của Thượng viện Tiểu bang California (Hoa Kỳ) vì vi phạm Nội quy của Thượng viện, đã chỉ trích, tấn công người quá cố- Thượng nghị sĩ Tom Hayden- ngay trong phần diễn ra lễ tưởng niệm ông.
Janet Nguyen (dưới mũi tên màu vàng) bị hai nhân viên an ninh kẹp tay, xốc nách, tống cổ ra ngoài
Mở đầu bài phát biểu, Janet Nguyễn nói bằng tiếng Việt nhưng không sõi, sau đó bà chuyển sang nói bằng tiếng Anh.
Mời xem nguyên bản video clip do Văn phòng Thượng viện Tiểu bang California cung cấp cho báo Los Angeles Times  http://www.latimes.com/politics/essential/la-pol-ca-essential-politics-updates-a-state-senator-is-removed-from-the-1487881031-htmlstory.html

Chỉ vài chục giây sau khi phát biểu, bà Janet Nguyễn nhiều lần được yêu cầu ngừng, yêu cầu ngồi xuống trước khi mic bị tắt và Thượng nghị sỹ Bill Monning nói bà vi phạm nội quy, đồng thời yêu cầu nhân viên an ninh đưa ra khỏi phòng họp thượng viện California.
Thượng Nghị sĩ Ricardo Lara (Đảng viên Đảng Dân Chủ-Bell Gardens), chủ tọa buổi họp, cắt ngang Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, và nhường thời gian phát biểu cho Thượng Nghị Sĩ Bill Monning (Dân Chủ-Carmel), người nói rằng vị nữ dân cử gốc Việt vi phạm nội quy.
Bà Janet Nguyễn tiếp tục phát biểu, ngay cả khi ông Lara - chủ tọa phiên họp liên tục 12 lần yêu cầu bà ngồi xuống- “Senator Nguyen you're out of order, please take a sit!” Cuối cùng, ông Lara buộc phải ra lệnh cho nhân viên an ninh đuổi bà Janet ra ngoài “ngay lập tức”. “Ðuổi bà ấy ra ngay lập tức”- “Have remove out of a chamber immediately!”- ông Lara nói.
Màn ảnh truyền hình cho thấy, trong lúc bị nhân viên đưa ra ngoài, bà Janet Nguyễn vẫn cố gào lên: “Ông Hayden đứng về phía chính quyền Cộng Sản, từng bắt bớ hoặc giết hàng triệu người Việt Nam, bao gồm một số thành viên ngay trong gia đình tôi. Những hành động của ông Hayden bị nhiều người coi là làm hại cho các giá trị dân chủ, và đầy lòng thù ghét đối với những người muốn có được tự do ngay trên quê hương họ.”
Ông Dan Reeves, chánh văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Kevin de León (Dân Chủ-Los Angeles), thủ lãnh khối đa số Thượng Viện, được nhật báo The Sacramento Bee trích lời nói rằng: “Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã được cho biết là bà không thể phát biểu về đề tài này, bởi vì ông Hayden không bao giờ công kích bà, nhưng bà sẽ chỉ được nói về chuyện này, với điều kiện là nói ở cuối buổi họp.”
“Vậy mà bà vẫn nói,” ông Reeves nói với tờ Sacramenton Bee, về chuyện bà Janet bị đuổi ra. “Bà bị đuổi ra là đúng, bởi vì bà không được nói. Bà chỉ muốn nói cho địa hạt của bà mà thôi.”
Đối tượng chỉ trích của nghị sĩ chống cộng Janet Nguyễn là cố Thượng Nghị sĩ Tom Hayden, người vừa từ trần cuối năm ngoái. Ngay từ năm 1972, khi bom đạn của Đế quốc Mỹ còn đang trút xuống Hà Nội- Hải Phòng và nhiều địa phương khác ở miền Bắc, Tom Hayden cùng vợ là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng Jane Fonda đã sang thăm Hà Nội. Họ đã chứng kiến tội ác của Mỹ ở Bệnh viện Bạch Mai, khu Trương Định, nhà trẻ 20/10…Trở về Mỹ, một năm sau, ngày 7 tháng 7 năm 1973 tại Los Angeles, con trai của họ- Troy O'Donovan Garity chào đời. Vì tình cảm đặc biệt với nhân dân Việt Nam, Fonda và Hayden muốn tên của cậu con trai mang một cái tên "vừa Việt Nam vừa Mỹ" nên đặt là "Troy" tiếng Việt là "Trỗi". Cả hai đều là người phản chiến trong cuộc chiến Việt Nam.
Tom Hayden cùng vợ - nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng Jane Fonda
Jane Fonda chứng kiến tận mắt tội ác Đế quốc Mỹ. Ảnh chụp năm 1972 tại Hà Nội
Đã trở thành “người thiên cổ”, ở dưới suối vàng, Cố Thượng nghị sĩ Tom Hayden hẳn không thể ngờ rằng vì những hoạt động yêu hòa bình- chống chiến tranh của mình mà đến hôm nay, khi cuộc chiến đã trôi qua gần nửa thế kỷ, một “đồng nghiệp” của ông là Thượng nghị sĩ gốc Việt Janet Nguyễn lại dám lớn tiếng kết tội ông “thân Cộng”, “giúp Cộng sản xâm lăng miền Nam” gây nên “thảm cảnh cho bà cùng bao chiến binh Việt Nam Cộng Hòa”… Thượng nghị sĩ Ricardo Lara- chủ tọa phiên họp, Thượng Nghị sĩ Bill Monning, Thượng Nghị sĩ Kevin de León cùng nhiều người Mỹ có lương tri khác hẳn sẽ thấy nực cười khi Janet Nguyễn- một hậu duệ cờ vàng ba que sống trên đất Mỹ mà dám phát ngôn xằng bậy rằng bà sẽ “tiếp tục tranh đấu nhằm mang lại tự do dân chủ, nhân quyền cho những người Việt hiện đang còn ở lại đất nước Việt Nam”!

Bùi Ngọc Trâm Anh
Đưa tin từ Hoa Kỳ 

11 nhận xét:

 1. Con mụ này ngày lên được thượng nghị sĩ đám lều ở VN sủa "gâu gâu" liếm ghê lắm, giờ không biết có thằng nào dám đăng cái này không.

  Trả lờiXóa
 2. Không chỉ các ông Thượng nghị sĩ mà người Mỹ ngày nay đã ngán đến tận cổ bọn ba que xỏ lá này rồi!

  Trả lờiXóa
 3. Dân chủ kiểu Mỹ!!! Bầu cử dùng tiền công khai mua phiếu thì dân hàng tôm, hàng cá trở thành TNS là thường thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Dân chủ kiểu Mỹ!!! Bầu cử dùng tiền công khai mua phiếu thì dân hàng tôm, hàng cá trở thành TNS là thường thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Người từ Hoa Kỳlúc 12:43 26 tháng 2, 2017

  Cảm ơn các bạn chủ trang đã nhanh chóng, kịp thời có bài này.
  Rất nhiều người Việt ở Mỹ, đặc biệt là các cụ già- Cựu chiến binh VNCH sang Mỹ từ lâu nhưng lại không biết tiếng Anh. Lý do chính là vì mặc cảm tự ti là kẻ thất trận, phải ăn nhờ ở đậu xứ người nên ngại ra ngoài giao tiếp với người Mỹ.
  Những người này chỉ đọc được các tờ báo tiếng Việt, tiếp nhận thông tin qua các trang điện tử tiếng Việt khi đã bị thổi phồng, bóp méo.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Ha ha, con ngụy cái ngu dốt. Chắc là hậu duệ đám Thiên Nga chuyên giúp lính Mỹ ấm giường .

  Trả lờiXóa
 8. Cảm ơn bác Người từ Hoa Kỳ đã tâm sự thật lòng về bà con ta ở bển:
  ----
  Người từ Hoa Kỳ12:43 26 tháng 2, 2017
  Cảm ơn các bạn chủ trang đã nhanh chóng, kịp thời có bài này.
  Rất nhiều người Việt ở Mỹ, đặc biệt là các cụ già- Cựu chiến binh VNCH sang Mỹ từ lâu nhưng lại không biết tiếng Anh. Lý do chính là vì mặc cảm tự ti là kẻ thất trận, phải ăn nhờ ở đậu xứ người nên ngại ra ngoài giao tiếp với người Mỹ.
  Những người này chỉ đọc được các tờ báo tiếng Việt, tiếp nhận thông tin qua các trang điện tử tiếng Việt khi đã bị thổi phồng, bóp méo.

  Trả lờiXóa
 9. Thật nhục nhã cho Janet Nguyễn,và nhục hơn cho đám CCCĐ,rồi nhục nữa cho bọn rận chủ xứ Nam Việt.Bị xua ra,rồi lần tường sủa tiếp.Chửi ai chả chửi lại chửi người nước mình.Cái bọn Quang A,Huệ Chi cùng đồng bọn mơ gì về nước Mỹ nhỉ?

  Trả lờiXóa
 10. Hầu hết ai cũng cho ở Mỹ là "Tự do-Dân chủ " . Nhưng nên hiểu Tự do có giới hạng của nó . Ở đây tôi không dẫn dụ nhiều mà đi thẳng vào vấn đề TNS Janet Nguyễn đã lên án (gần như bôi nhọ ) ngày giỗ kỷ niệm một đồng viện là cố TNS Tom Hayden (Dân Chủ-San Francisco), chồng cũ của nữ tài tử Jane Fonda, khi ông ủng hộ việc phản chiến trong thập niên 1970. Tôi đặt ngựơc vấn đề giả sử lễ giỗ cựu TT Nguyễn Văn Thiệu mà có một Dân biểu VNCH nào đó đứng ra lên án " TT Nguyễn Văn Thiệu là ngừơi hèn nhác , không có tinh thần chiến đấu đã làm mất miền Nam VN để đưa đến hệ lụy con cháu chúng tôi phải lưu vong ...." . Như vậy có đúng là ngừơi tham dự buổi tửơng niệm ngừơi quá cố và có bị Cọng đồng tống cổ ra khỏi buổi lễ không ? Ở đây TNS Ricardo Lara, người ngắt lời và yêu cầu đưa bà Janet ra ngoài cuộc họp của Thượng Viện là đúng nguyên tắc và quy luật của Quốc Hội Cali và đang làm buổi lễ tửơng niệm . Chính TNS Janet Nguyễn là ngừơi "Không biết lịch sự " lợi dụng quyền tự do ngôn luận và quyền phát biểu của Nghị viên nhưng không đúng chỗ , đúng luật . Vấn đề bị ngắt lời , an ninh đưa ra khỏi phòng , nhưng chống đối thì đẩy ra là chuyện bắt buộc . Cọng Đồng ngừơi Việt là cái gì mà bắt ông Chủ tịch phải xin lỗi , chính TNS Janet Nguyễn phải xin lỗi và cúi đầu tạ tội trứơc vong linh cố TNS Tom Hayden thì đúng hơn . Tôi cũng là ngừơi Việt tại sao không bênh bà Janet Nguyễn ? Vì bà ta sai và có tính cách mỵ dân để "Kiếm phiếu " . Cọng đồng chúng ta đã biểu tình , quấy rối Xã hội Hoa Kỳ 40 năm nay rồi . Tôi yêu cầu những ngừơi mang danh chống Cọng đừng lợi dụng chính trị để vinh thân cá nhân mình nữa .

  http://www.baocalitoday.com/breaking-news/chu-tich-thuong-vien-california-chua-xin-loi-tns-janet-nguyen.html

  Trả lờiXóa