Thứ Bảy, 9 tháng 12, 2017

CHUYỆN ÔNG ĐINH LA THĂNG BỊ KHỞI TỐ VÀ BẮT GIAM, GOOGLE.TIENLANG ĐÃ "TIÊN ĐOÁN" TỪ NGÀY 24/2/2017- KHI ÔNG THĂNG CÒN ĐƯƠNG CHỨC BÍ THƯ TU TP HCM!

Mời các bạn xem bài trên Google.tienlang:

Bạn tôi- Vũ Minh Hiển có gắn thẻ tôi trong 1 stt ngắn "Hai người lãnh đạo mà tôi rất yêu quý nay chỉ còn 1." cùng 2 tấm hình ông Đinh La Thăng và ông Nguyễn Bá Thanh.
Tôi không cho stt này hiển thị trên tường nhà tôi.


Lý do xin trình bày dưới đây:
- Về ông Nguyễn Bá Thanh- tôi xin không ý kiến.
- Về ông Đinh La Thăng: 
Thời gian ông ấy mới được cử vào TP HCM, tôi cũng như nhiều người VN vô cùng phấn khởi. Nhưng càng ngày, kiểm nghiệm qua những việc làm của ông này, đến nay, tôi và rất nhiều người VN đã hiểu ra và KHÔNG CÒN NGƯỠNG MỘ ÔNG ẤY NỮA.Cụ thể:

1. Từ thời ông Đinh La Thăng còn ở ngành dầu khí, ngành này đã lụn bại, thua lỗ, thất thoát hàng ngàn tỷ nhưng ông ấy lại thăng tiến vèo vèo là sao?
2. Từ thời còn ở dầu khí, Chính ông Thăng là người đã tạo ra một ê kip gồm những kẻ bất tài nhưng tham nhũng nặng và rồi những kẻ này cũng thăng tiến vù vù. Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đức Thuận là điển hình, hai kẻ này một đã bị bắt giam, một đang bị truy nã quốc tế. Đáng nói là Vũ Đức Thuận làm ăn ở doanh nghiệp bị thất thoát cả ngàn tỷ, đã bị bãi nhiệm nhưng được ông Thăng đưa về làm PGĐ Sở GTVT Thái Bình rồi đưa lên làm Chánh VP Bộ GTVT. Khi ông Thăng vào TP HCM thì chính ông Thăng lại đưa Thuận vào lập e kip ở TU TP HCM khiến Bộ GTVT một thời gian không có Chánh văn phòng.
3. Về TP HCM, cũng như trước đây, ông Thăng chỉ NỔ là giỏi nhưng đã làm được gì cho TP HCM? Ngập lụt đã giảm chưa? Tội phạm đã giảm chưa?
4. Về quan điểm chính trị, tôi không thể ngờ rằng một Ủy viên BCT mà không có lập trường khi bợ đỡ một tên sát nhân Bob Kerrey, có tội với Nhân dân VN trong vụ Thảm sát Thạnh Phong. 
5. Về kiến thức lịch sử của anh Thăng trống rỗng một cách thảm hại mà chỉ biết nghe lời phỉnh phờ cũa lũ rận chấy cờ vàng khi cho rằng TP Hồ Chí Minh từng là "Hòn ngọc Viễn Đông"!

Sơ sơ tôi xin nói 5 điểm trên...
Vậy bạn có thích ông Đinh La Thăng nữa hay không, và thích ở điểm nào?

Hoàng Ngân Thương
===========

Mời xem bài liên quan đến anh Đinh La Thăng:

========
Mời xem thêm trên fb:
- Stt ngày 24/2/2017:

79 nhận xét:

 1. Kết cục không khó dự đoán. Công chúng, bao gồm cả bạn bè người thân của ông, sau một thời gian dài bị oanh tạc thông tin bởi hàng trăm tờ báo tập trung khai thác sai phạm của ông với vô số những lời lẽ đao to búa lớn, hẳn sẽ muốn đưa ông lên đoạn đầu đài ngay mà chẳng cần gì đến một phiên tòa. Lúc này, liệu ông có muốn được giữ quyền im lặng, được mời luật sư tham gia từ đầu, được giãy bày với báo chí thông qua luật sư và gia đình để rộng đường dư luận, được xét xử bởi một quan tòa độc lập - những quyền căn bản bình thường của bất kỳ công dân nào ở các nước dân chủ pháp trị?

  Bị nguyên một hệ thống trấn áp bằng truyền thông mà chẳng hề có quyền đáp lại một lời nào để tự bảo vệ mình, nhân quả dường như đến quá sớm với Đinh La Thăng khi chính ông từng một thời nằm trong nhóm chóp bu duy trì và vận hành hệ thống đó.

  Đinh La Thăng đang có bi kịch của ông ấy. Nhưng nằm ngay trung tâm bi kịch đó tiềm ẩn một rủi ro chung cho tất cả chúng ta: Không phân biệt địa vị, nghề nghiệp, sang hèn, từ Ủy viên Bộ Chính trị đến anh bán hàng rong, chúng ta đều có thể là nạn nhân của một nền pháp quyền què quặt khi mà nhân quyền, dân quyền của chúng ta không được thượng tôn nghiêm ngặt như một điểm cốt lõi tạo thành cộng đồng quốc gia này.

  Những ngày tới, ở vị trí nạn nhân của quyền lực, ông Thăng hẳn sẽ có cái nhìn khác về nhân quyền, dân quyền - những thứ mà lúc còn ở đỉnh cao quyền lực chắc ông đã từng cười nhạt khi nghe thấy. Nhưng có lẽ, mọi thứ đã quá muộn với ông rồi.

  Liệu chúng ta có nên như ông ấy, chỉ đợi tới lúc trở thành nạn nhân mới bắt đầu nghĩ tới quyền của mình?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Nặc nói đúng đấy. Bây giờ thì tôi đã hiểu không chỉ riêng ông # mà nhiều cán bộ Vịt Cộng khác cũng rất mong tái thiết chế độ VN Cộng Hòa và ủng hộ Cờ vàng Long tinh kỳ. Nói thế không phải là vì các ông bà Vịt Cộng đấy thích thú gì với chế độ VN Cộng Hòa nhưng họ rất hiểu chế độ VN Cộng Hòa sẽ đem lại "tự do, nhân quyền" để bảo vệ họ, cái mà giờ đây ông # đang mơ ước.

   Các bạn Vịt già nên thông não là ông # ủng hộ tái khôi phục VN Cộng Hòa để phát triển Sài gòn thành Hòn Ngọc Viễn Đông như xưa cũng chỉ vì mong ước thầm kín là VN có "tự do, dân chủ" thì ông # mới khỏi phải thấp thỏm bị các bạn Vịt Cộng khởi tố. Rất tiếc là VN Cộng Hòa chưa phục hồi kịp theo mộng ước mà ông # đã ngồi tù. Thôi cứ coi như là cái giá phải trả cho những sai lầm cá nhân. Chờ sang năm VN Cộng Hòa phục hồi theo Hiệp định Paris 1973 cùng với việc các bạn Vịt Cộng trải thảm đỏ rước quân đội Mỹ vào trấn ở Cam Ranh thì chẳng mấy chốc ông # lại được ra tù trong sự ngỡ ngàng với một rừng Cờ vàng Long tinh kỳ chào đón trong ngày xả trại.

   Bởi vậy mới nói : khiến # sa đọa, tham nhũng rồi đưa Thăng vào tù chính là các bạn Vịt Cộng , nhưng chính VN Cộng Hòa mới là niềm hy vọng giải phóng Thăng khỏi tù đày Cộng Sản để trở lại làm người tử tế . Các bạn Vịt già nghe thế chí lí không ạ?

   Xóa
 2. Một phụ nữ bị giật dọc, xe ngã giữa đường, đầu tay bê bết máu. Một thanh niên đi xe SH, ngoại dáng chỉnh chu, dừng lại. Người phụ nữ nạn nhân mừng thầm. Đời có kẻ ác nhưng cũng có người thiện. Chàng thanh niên thay vì giúp đỡ, giật mạnh chiếc túi còn kẹt trên cổ nạn nhân, kèm theo một cú đạp trời dáng và vút xe về hướng thành phố. Số xe SH ấy lờ mờ, chỉ đọc được mã số hàng trên: G.TL !!!G.TL hết thời rồi. Đừng lẻo mép để lấy lại những gì đã tự mình đánh mất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có trong xã hội Vịt Cộng mới xảy ra những chuyện giật dọc, cướp bóc đau lòng như thế này. Tình người cũng vụn vỡ nát tan. Tôi dám khẳng định với bạn Nặc 02:17 là trong suốt thời chế độ VN Cộng Hòa kể từ lúc cụ Ngô Đình Diệm lên làm tổng thống thì chưa từng xảy ra những việc cướp bóc đồi bại như trong xã hội Vịt Cộng của các bạn.

   Vịt Cộng có thể "thắng" VN Cộng Hòa về sự tàn bạo,dã man. Nhưng chắc chắn các bạn Vịt Cộng "thua" VN Cộng Hòa về tính nhân văn, đạo đức làm người. Bởi thế nên dân luôn nguyền rủa Vịt Cộng mà lại luôn tưởng nhớ chí sĩ Ngô Đình Diệm và thương tiếc chế độ VN Cộng Hòa ưu việt, bạn Nặc 02:17 thân mến ạ.

   Xóa
 3. Tôi chưa bao giờ hô hào lật đổ chế độ cộng sản, cũng chưa từng đòi xoá bỏ cờ đỏ và kêu gọi lá cờ vàng tung bay trên quê hương. Nhưng tôi cũng không bao giờ phản đối những người mong muốn điều đó, tôi vui nếu mong muốn đó thành sự thật. Vì nói thẳng ra rằng chả có gì xấu hơn cái thể chế cộng sản này cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn ạ,nói Vịt Cộng "xấu" thì cũng đúng,mà cũng không đúng. Với các bạn Vịt già ít học nhiều thù thì chế độ Cộng Sản là cái ao bèo béo bở mà các bạn ấy kiếm miếng ăn hàng ngày do có chủ nuôi cơm . Nhưng đối với đại đa số dân chúng thì nghe nhắc đến hai từ "Cộng Sản" hay "Vịt Cộng" thì một là nó thúi quoắc như hủ mắm thúi hoặc là nó rùng rợn hãi hùng như bọn khủng bố Isis đấy. Chỉ có VN Cộng Hòa là vàng thiệt, lúc nào cũng đẹp cũng thơm, cũng có cao giá hết bạn Nặc 02:33 ạ. Mến chào Bạn!

   Xóa
 4. Hoan nghênh Google.tienlang trở lại sau thời gian im hơi lặng tiếng vừa qua. Và trở lại bằng 1 bài với những thông tin nóng hổi!
  Chỉ là chép lại 1 bài từ Tháng 2/2017 nhưng vẫn là những thông tin thời sự nóng hổi.

  Các bạn lưu ý, bài này đang tháng Hai- khi ông Đinh La Thăng còn ở đỉnh cao quyền lực. Mãi đến cuối tháng Tư, tức gần 3 tháng sau, Ủy ban kiểm tra Trung ương mới họp và xem xét kỷ luật ông Thăng!

  Từ ngày 24 đến 26/4/2017, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 14, trong cuộc họp đã đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành TƯ Đảng xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Đinh La Thăng vì những lý do sau:
  Chịu trách nhiệm khi ký ban hành Nghị quyết 233/NQ-ĐU, ngày 17/3/2009 của Đảng uỷ Tập đoàn có nội dung không phù hợp với quy định pháp luật để HĐTV, Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn và các tổng công ty thành viên quyết định chỉ định nhiều gói thầu trái pháp luật;
  Vi phạm Quy chế làm việc Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn trong việc ký thỏa thuận tham gia góp vốn tại Văn bản số 6934, ngày 18/09/2008 giữa ông Đinh La Thăng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn và Chủ tịch HĐQT Oceanbank (có nội dung: Tập đoàn tham gia góp vốn 20% trở lên; cử cán bộ tham gia quản trị, điều hành; đề nghị các đơn vị thành viên sử dụng dịch vụ của Oceanbank) trước khi HĐQT Tập đoàn họp thống nhất nội dung trên.
  Chịu trách nhiệm trong việc HĐTV ban hành Nghị quyết số 4266/NQ-DKVN góp vốn vượt mức quy định vào OceanBank, trái quy định của Luật các Tổ chức tín dụng, gây thiệt hại rất nghiêm trọng cho PVN.
  Chịu trách nhiệm trong việc HĐTV ban hành một số nghị quyết, quyết định chỉ định nhiều gói thầu với tổng giá trị lớn, vi phạm các nghị định của Chính phủ; tham mưu, đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho chỉ định nhiều gói thầu không bảo đảm các điều kiện theo quy định của pháp luật.
  Chấp thuận cho PVC được miễn bảo lãnh thực hiện hợp đồng đối với công trình, dự án do Tập đoàn chỉ định cho PVC thực hiện và chấp thuận cho Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC) được miễn bảo lãnh thực hiện hợp đồng đối với Hợp đồng thiết kế, mua sắm, xây dựng (EPC) Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất, vi phạm Luật Đấu thầu năm 2005

  Trả lờiXóa
 5. Tôi nhớ, khi mạnh mẽ phê phán ông Đinh La Thăng vào tháng 2/2017- ngay khi ông ta còn ở đỉnh cao quyền lực, Google.tienlang từ bị một vài người ném đá tơi bời, điển hình là ông XYZ- Nặc Nô.
  Thế nhưng không ai bắt bẻ được những đánh giá của các bạn về ông Đinh La Thăng.
  Cụ thể:
  ---
  Về ông Đinh La Thăng:
  Thời gian ông ấy mới được cử vào TP HCM, tôi cũng như nhiều người VN vô cùng phấn khởi. Nhưng càng ngày, kiểm nghiệm qua những việc làm của ông này, đến nay, tôi và rất nhiều người VN đã hiểu ra và KHÔNG CÒN NGƯỠNG MỘ ÔNG ẤY NỮA.Cụ thể:

  1. Từ thời ông Đinh La Thăng còn ở ngành dầu khí, ngành này đã lụn bại, thua lỗ, thất thoát hàng ngàn tỷ nhưng ông ấy lại thăng tiến vèo vèo là sao?
  2. Từ thời còn ở dầu khí, Chính ông Thăng là người đã tạo ra một ê kip gồm những kẻ bất tài nhưng tham nhũng nặng và rồi những kẻ này cũng thăng tiến vù vù. Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đức Thuận là điển hình, hai kẻ này một đã bị bắt giam, một đang bị truy nã quốc tế. Đáng nói là Vũ Đức Thuận làm ăn ở doanh nghiệp bị thất thoát cả ngàn tỷ, đã bị bãi nhiệm nhưng được ông Thăng đưa về làm PGĐ Sở GTVT Thái Bình rồi đưa lên làm Chánh VP Bộ GTVT. Khi ông Thăng vào TP HCM thì chính ông Thăng lại đưa Thuận vào lập e kip ở TU TP HCM khiến Bộ GTVT một thời gian không có Chánh văn phòng.
  3. Về TP HCM, cũng như trước đây, ông Thăng chỉ NỔ là giỏi nhưng đã làm được gì cho TP HCM? Ngập lụt đã giảm chưa? Tội phạm đã giảm chưa?
  4. Về quan điểm chính trị, tôi không thể ngờ rằng một Ủy viên BCT mà không có lập trường khi bợ đỡ một tên sát nhân Bob Kerrey, có tội với Nhân dân VN trong vụ Thảm sát Thạnh Phong.
  5. Về kiến thức lịch sử của anh Thăng trống rỗng một cách thảm hại mà chỉ biết nghe lời phỉnh phờ cũa lũ rận chấy cờ vàng khi cho rằng TP Hồ Chí Minh từng là "Hòn ngọc Viễn Đông"!

  Sơ sơ tôi xin nói 5 điểm trên...
  Vậy bạn có thích ông Đinh La Thăng nữa hay không, và thích ở điểm nào?

  Trả lờiXóa
 6. Chính vì 5 cái điểm "sơ sơ" mà Google.tienlang đã công bố trên kia từ 24/2/2017 nên Việc khởi tố và bắt giam Đinh La Thăng ngày 8/12/2017 là không thể tránh khỏi.

  Sự kiện này có thể nói là sự kiện sâu đậm nhất trong năm 2017. Nhân dân cả nước vô cùng phấn khởi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng - đứng đầu là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng!

  Tất nhiên, sự kiện khởi tố và bắt giam Đinh La Thăng khiến bọn rận chấy- cờ vàng, bọn xét lại lịch sử cay cú, lồng lộn vì chúng đang hý hửng khi có 1 Đinh La Thăng bợ đỡ chúng, chúng tưởng như cái thây ma VNCH sắp được trở lại!

  Nhưng không sao!
  Toàn thể Nhân dân yêu nước bên cạnh các bạn!
  Chúc các bạn tiếp tục mạnh mẽ trong cuộc chiến CHỐNG XÉT LẠI LỊCH SỬ, CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH mà các bạn đang theo đuổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "thây ma VNCH" --> chính danh VN Cộng Hòa
   "Đinh La Thăng" --> ông/đồng chí Đinh La Thăng

   Bạn Vịt già thù dai ạ, Bạn nên nhớ đồng bào tị nạn Việt Cộng hàng năm vẫn gởi hàng chục tỷ đô-la về xây dựng đất nước và để nuôi cơm các bạn Vịt già đấy ạ. Điều tui muốn nói với các bạn Vịt già thù dai là : Đã hòa hợp hòa giải dân tộc rồi,đế quốc Mỹ dã man cũng đã trở lại VN, tên gọi "chế độ VN Cộng Hòa" cũng đã được chính thức ghi vào bộ sử VN toàn tập. Vậy thì : Cờ vàng truyền thống dân tộc sẽ trở lại, chế độ VN Cộng Hòa sớm muộn cũng sẽ được khôi phục lại để làm cơ sở pháp lý lấy lại Hoàng sa. Đấy là điều chắc chắn, các bạn Vịt già thù ạ. Thân mến!

   Xóa
 7. Cháu thấy bác Cựu Chiến binh lúc nào ăn nói cũng nịnh nọt, không có một chút ngay thẳng của người lính cụ Hồ. Cháu chân thành đề nghị bác Cưu Chiến binh tự xem lại nhân cách của mình. Hoặc bác lấy nick khác để khỏi buồn những người một thời cầm súng bảo vệ tổ quốc như chúng cháu.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Đức Kiênlúc 06:28 9 tháng 12, 2017

  Trên kia thấy bác CCB trách ông XYZ- Nặc nô.
  Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại.
  Tôi thấy ông XYZ- Nặc nô cũng không đến nỗi nào. Tôi đang thấy nhớ ông XYZ- Nặc nô rồi đấy!

  Mời bác CCB đọc lại cái còm này của ông XYZ- Nặc nô từ năm 2015:
  ----
  "Nặc nô12:01 8 tháng 8, 2015
  Tui là bạn đọc G.T, tình cờ vào trang này trong vụ Tiên Lãng, Hải Phòng. Tui cũng từng lên bờ xuống ruộng bởi khá nhiều, xin lỗi, phải mượn tạm từ này mà tôi chúa ghét, DLV, nằm rải rác đó đây. Tui đã từng 2-3 lần bỏ G.T mà đi, nhưng rồi cũng trở lại. Tui khách quan, thực thà thưa với các bạn chống G.T mấy ý thế này:
  -Blog nào khi chủ xướng, hình thành đều có chủ đích của nó. Nhiều đêm tui không ngủ được vì mùi thân Nga, ca ngợi Nga quá mức cần thiết của G.T. Tui sinh nghi và cũng nhiều lần nêu ý kiến của cá nhân về việc này. Sau đó, những bài về Nga, về Ucraina thấy giảm dần, dung lượng vừa phải chấp nhận được. Mà nếu thân Nga, nói những gì có lợi, đúng đắn về Nga thì điều đó không có gì phải chê trách.
  -G.T có một BBT hết sức điềm tĩnh và đàng hoàng, đứng đắn (đoán mò thôi) như NTX, CNĐT, KL, TSG và LHL.... Riêng LHL chủ trang chính xác là phụ nữ trẻ, có giáo dục. Tui khá kinh nghiệm nhìn văn suy người, nhìn người suy văn.
  -G.T cung cấp thông tin sạch nhất, chính xác nhất. Chỗ nào, bài nào, thậm chí còm nào không sạch là tui nói ngay. Tui thích làm cọp một không bao giờ muốn làm bò bầy. Ưu điểm này, những trang khác kém xa.
  -Phương pháp bảo vệ chế độ của G.T một đôi lần chưa chuẩn và không khéo.
  -Trên G.T tui đã từng yêu cầu không được sử dụng cái từ tầm bậy tầm bạ DLV. Và G.T đã ý thức, có dùng nhưng trong ngoặc kép. Trên G.T tui đã quyết tranh đấu đến cùng, cả đến trước khi chết, thành ngữ lãng-tử-hồi-đầu xuất phát từ tục ngữ lãng-tử-hồi-đầu-kim-bất-hoán, nghĩa của tục ngữ, thành ngữ ấy là con-hoang-trở-về-nhà-thì-phúc-nhà-và-vàng-cũng-không-đổi-được. Chỉ giải thích chính xác về mặt ngôn ngữ văn học thôi, tui đã bị gằn cho dâm chủ, rận chủ, chiêu hồi, trở cờ...Nói chung, đủ cả và trên công suất.
  -Dong dài ở trên để thưa với các bạn rằng, dù các bạn có nói gì về G.T cũng không ai tin các bạn đâu. Một blog sạch, đẹp, kịp thời, chính xác. Còn cầu toàn? Khó.
  -Dân bây giờ họ tinh lắm. Không ai dắt dẫn họ vào bụi rậm, ngõ tối được đâu.
  Đôi dòng phản hồi cùng các bạn lâu lâu ghé G.T xả rác và rất ghét, căm G.T. Bấy lời. "

  http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/08/ve-bai-viet-cua-quang-minh-doan-gr-dong.html?showComment=1439010060806#c6365680820025509934

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng thấy ông Le chien Nô tuy ít học nhưng cũng rất chịu khó học hỏi và biết phải trái chứ không phải khư khư cố chấp như các bạn Vịt già khác. Tôi chỉ chân thành khuyên ông Lê chien Nô một điều là dù sao ông và bác Thép non cũng từng là con cháu cụ Diệm và ăn cơm gạo của VN Cộng Hòa, thế mà giờ đây trở mặt theo Vịt Cộng rồi xúc phạm cụ Diệm là rất trái đạo lý làm người, ông Thép non, ông Chien Nô ạ. Con hiếu thảo không chê cha mẹ nghèo. Hồ Chủ Tịch kính yêu cũng dạy Ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Các ông già cả hết rồi, nên biết sám hối để sửa chữa lại cách ăn ở của mình sao cho phải đạo chứ?? Chào thân ái!

   Xóa
 9. Mặt trận truyền thông vô cùng quan trọng.
  Quản lý báo chí trong thời gian qua của chúng ta chưa đạt.
  Nhưng tôi rất thích Google.tienlang.
  Trang này chính là hình mẫu lý tưởng cho các tờ báo VN hiện nay: Tự do ngôn luận, các ý kiến, bất kỳ của ai, quan điểm thế nào ngay lập tức được hiển thị, không cần có sự phê duyệt của Ban Quản trị. Ban Quản trị chỉ xóa những ý kiến Vi phạm Nội quy.

  Tôi thích Google.tienlang vì ngay từ ngày 11/6/2017, các bạn đã lên tiếng cảnh báo về Cuộc chiến thông tin bằng Lời dạy của Hồ Chủ tịch từ năm 1952!

  Không bao giờ chúng ta có thể sao nhãng Lời dạy của Bác Hồ!
  ------
  HỒ CHỦ TỊCH - CON MẮT TÌNH BÁO XUYÊN THẾ KỶ


  Đây là một bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ trước đây 64 năm. Hóa ra không phải bây giờ, vấn đề "Chiến tranh thông tin" mới được đặt ra. Chiến tranh thông tin, một hình thức của "Chiến tranh tâm lý" đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân thức rất sớm và cảnh bào cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân biết để đối phó. Tất nhiên là hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, Chiến tranh tâm lý đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một mặt trận nóng bỏng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

  Thiết nghĩ, có lẽ không cần nhắc lại những cảnh báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ hơn nửa thế kỷ trước. Vấn đề là ở chỗ hệ thống truyền thông của nước ta hiện nay đang có nhiều vấn đề cần phải khắc phục để chống lại làn sóng thông tin bịa đặt, xuyên tạc, bôi nhọ... của các thế lực thù địch với nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Rất may, đã có nhiều người tái nhận thức điều này.
  Xin trân trọng giới thiệu bài bào này:
  ***********************


  CHIẾN TRANH NHỒI SỌ

  Mỹ chuẩn bị chiến tranh cả về mặt tinh thần. Chúng dùng báo chí, tranh ảnh, sách vở, ca hát, chớp bóng... đủ các thứ. Chỉ ở Pháp mà thôi, mỗi năm chúng tiêu 2.450 triệu quan vào việc tuyên truyền nhồi sọ. Chúng không ra mặt. Ở nước nào chúng mua chuộc người nước ấy làm thay cho chúng. Bộ trưởng tuyên truyền Mỹ nói: mỗi năm, các báo chí nước ngoài đăng tài liệu tuyên truyền của Mỹ cộng lại hơn 4 vạn trang báo (bằng 16 vạn trang báo Cứu quốc). Mỗi năm ở các nước in hơn 200 quyển sách khen Mỹ và chống cộng, mỗi quyển ra từ 3 nghìn đến 10 vạn bản. Ở các nước có hơn 400 cơ quan làm việc tuyên truyền cho Mỹ... Mỹ còn lập nhà thương, trường học, hội từ thiện, vân vân, ở các nước, để làm cơ quan tuyên truyền và ổ mật thám. Hiện nay, tại những vùng tạm bị chiếm ở nước ta, Mỹ đang ra sức xâm lược văn hóa để hủ hóa và gieo rắc bệnh phục Mỹ, thân Mỹ, sợ Mỹ vào nhân dân, nhất là vào thanh niên ở những vùng ấy. Đó là một điều mà cán bộ giáo dục và tuyên truyền ta phải đặc biệt chú ý và phải ra sức chống lại."

  Đ.X. (một bút danh của Bác Hồ).

  Báo Cứu quốc, số 2128, ngày 25-7-1952.
  Nguồn: Hồ Chí Minh toàn tập, tập 7, in lần thứ ba.
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/06/ho-chu-tich-con-mat-tinh-bao-xuyen-ky.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cháu cũng rất thích đọc GTL giống chú Hữu Liên. GTL là trang bờ lốc tôn trọng "Sự Thật" nhất đấy chú Liên ạ.
   Cháu thấy có cái còm rất hay có cùng quan điềm về GTL giống chú Liên nên cháu xin úp lại đây để chú Liên và các anh,chị, cô chú khác cùng đọc và cho ý kiến ạ.

   Nặc danh00:06 26 tháng 11, 2017

   Tôi là người mới đến thôn GL, xin có lời chào thân thương gởi đến quý bà con trong thôn. Tôi chỉ mới đọc lướt sơ vài bài mới đăng thôi nhưng đã rất có thiện cảm và đánh giá cao cách điều hành trang những người điều hành, biên tập (admin)của trang GTL này. Điều tôi khâm phục nhất là GTL đưa ra tiêu chí hoạt động "Đem Sự Thật Đến Công Chúng" và nhất quán thực hiện đúng tiêu chí đấy trên tinh thần dân chủ, tự do ngôn luận để giúp độc giả đi đến cùng của sự thật! Trong vô số các trang lề trái, lề phải như nấm sau mưa thì theo tôi, blog GTL là một trong số hiếm hoi mà bạn đọc được tự do còm bày tỏ quan điểm, góc nhìn của mình, dù đúng hay sai đều được chấp nhận cho... mở miệng (kể cả "sủa" cũng ok!). "Tự do ngôn luận" và "tôn trọng Sự Thật" là 2 điều rất đáng ghi nhận ở GTL!

   Nếu nhìn GTL trong phạm vi hạn hẹp của các trang lề phải (hay còn gọi là lề Đảng, lề Vịt Cộng) thì có thể xem GTL đang là một thể nghiệm nho nhỏ cho một cuộc "cách mạng" tự do ngôn luận đối với các bạn Vịt Cộng già. Tự do ngôn luận là điều hiển nhiên trong các xã hội văn minh, tiến bộ tư bản, phương tây. Nhưng đối với xã hội Cộng Sản nói chung và xã hội Vịt Cộng nói riêng thì "tự do ngôn luận" là điều cấm kỵ. Vì sao? Đấy là hậu quả tai hại của một thời gian dài những tư tưởng chính trị giáo điều mà các bạn Vịt già bị nhồi sọ trong thời chiến, là hậu quả của những tuyên truyền sai sự thật về lịch sử nhà Nguyễn, về chiến dịch thiêu thân "giải phóng miền Nam" tay sai nghèo đói, là hậu quả của mấy chục năm loa phường ra rả bên tai "thắng Mỹ", "thắng Ngụy", "xây dựng CNXH... ảo tung chảo", là hậu quả của truyền thông một chiều kiểm duyệt sách báo, phim ảnh, internet,vv... Hậu quả tai hại của những "kiểm duyệt", "tuyên truyền nhồi sọ" đấy đã khiến các bạn Vịt Cộng ảo tưởng về bản thân, về chế độ "XHCN ưu Vịt", luôn sống trong mộng du, tự sướng như uống Viagara!!! Sự tự do ngôn luận do GTL mở ra đã làm cho các bạn Vịt Cộng choáng váng, vỡ mộng khi đối diện với Sự Thật. Bao nhiêu năm được tung hứng, nâng bi, ca tụng nay bỗng nhiên Sự Thật làm thay đổi 180 độ. Sự thật về VNCH, sự thật về chí sĩ Ngô Đình Diệm, sự thật về 20 năm Nội Chiến VN, sự thật về Cải cách ruộng đất đánh cha, mắng mẹ, sự thật về thảm sát Mậu thân,vv... Ôi, Sự thật.... Sự thật.... Sự thật....! Các bạn Vịt già đang gào lên: "Sự Thật", là phản động, là đàn chó hoang, là phản cách mạng (?!?) Hỡi Sự Thật, Vịt Cộng già chúng tao căm thù mi!!!!

   Các bạn Vịt Cộng như đang lâng lâng lơ lửng trên mây bổng rớt bịch xuống đất... vỡ cả mông, vừa đau vừa tức tối!!

   Túm cái váy lại, GTL nơi mà Sự Thật được phép công khai phơi bày thì các bạn Vịt Cộng như đĩa phải vôi, giãy chết đành đạch.!!Nói thật lòng, nếu các bạn Vịt già thật lòng yêu Đảng, yêu nước thì các bạn hãy dũng cảm đối mặt Sự Thật để đừng sống ảo, để ăn năng sám hối với những sai lầm do mê muội, để sửa sai về tư tưởng lầm lạc và cách suy nghĩ lệch đường sao cho trở lại đúng với đường ngay nẻo chính, đúng với Sự Thật lịch sử dân tộc để trước tiên là trở thành người tử tế (tôi thấy các bạn Vịt già ngoài chửi ra thì cũng chỉ biết... rủa chứ chẳng còn gì hơn!), hiểu biết sự thật lịch sử, tôn trọng sự thật lịch sử. Đấy là việc "cần làm ngay" đối với các bạn Vịt Cộng thay vì cứ mãi "chém gió" và phỉ báng Sự Thật!

   Sự Thật muôn đời vẫn là Sự Thật. Và Sự Thật có Sức Mạnh của Sự Thật không thể che đậy mãi đâu, các bạn Vịt Cộng thân mến ạ!

   Xóa
  2. Công nhận Hậu duệ của TAM ĐẠI BÁN NƯỚC cù nhầy hơn ong cha của chúng nhiều. Mà sao GT.TL không xóa, cứ để những còm nhảm nhí "long tinh kỳ" spam mãi thế nhỉ?

   Xóa
  3. Bác Bốn cho sắc!
   Cứ để cho lũ Hậu duệ của TAM ĐẠI BÁN NƯỚC nói, cho nó tự đo ngôn luận cũng chả sao cả.

   Vấn đề là nó nói có lý, có tình hay không thôi, có ai thèm nghe hay không!

   Xóa
  4. Nặc danh08:02 9 tháng 12, 2017

   Cháu thấy có cái còm rất hay có cùng quan điềm về GTL giống chú Liên nên cháu xin úp lại đây để chú Liên và các anh,chị, cô chú khác cùng đọc và cho ý kiến ạ.
   ------------------------------------------
   Cám ơn cháu Nặc danh08:02 đã đăng lại còm của bác.Có 2 bác Vịt già... mồm đã bị trúng tim đen nên đang rất tức tối. Bác cứ mặc kệ họ chứ chẳng thèm đôi co mất thì giờ. Có dịp thì bác cháu mình trao đổi cho vui. Thân mến chào cháu!

   Xóa
  5. Nhạt lắm, chả ai thèm nghe cậu đâu, Nặc danh13:26 9 tháng 12, 2017

   Xóa
 10. "Nước Mỹ trên hết", "EU trên hết", "Việt Nam trên hết", Việt Tân vào tù, tệ nạn tham nhũng bị đẩy lùi, 3/// + rận chủ hết đất sống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi khi có chuyện gì dù là tốt hay xấu, thây ma Diệm và VNCH lại được bới lên, thiên hạ lại được dịp thông cống.

   Xóa
  2. Ông Đinh La Thăng bị khởi tố thể hiện cuộc chiến chống tham nhũng đang có kết quả, lòng tin của người dân vào ĐCS và nhà nước tăng lên, đó là nỗi khiếp sợ của 3 que và dâm chủ.

   Xóa
  3. "thây ma Diệm" --> chí sĩ/ông/cụ/tổng thống Ngô Đình Diệm
   "3///"--> Cờ Vàng 3 sọc đỏ/Cờ VNCH/Long Tinh Kỳ nhàNguyễn

   @Uyên: "thắng Mỹ" mà bị Mỹ cấm vận cho đói nhăn răng phải ăn bo bo, củ chuối cầm hơi mà còn nói dóc. Không nhờ VNCH để lại cho 16 tấn vàng để mua mì tôm thì có mà bốc đất mà cạp!!! Vẫn còn nợ 16 tấn vàng đấy nhá. Đừng có bắt chước cái thói vô ơn bội nghĩa như các bác Thép non, Tú già ít học "ăn cơm Quốc gia, thờ ma Cộng sản". Bạn Vịt đã nói được 1 câu nào cám ơn VNCH chưa mà bày đặt trở giọng phản phúc, ăn cháo đá bát như thế?? Trả lại 16 tấn vàng đi rồi hãy bẻm mép. Cả vốn lẫn lãi nhé, không được thiếu 1 xu. Thế nào, cúp đuôi nghẹn họng rồi phải không?? Chào các bạn Vịt già... mồm!

   Xóa
 11. Bây giờ thì ai cũng rõ con người thật của ông Thăng là thế nào.

  Với tôi đã nhiều lần nói, tôi không lạ gì và đã từng rất có ác cảm với ông Thăng, nhất là khoản gái gú, chơi bời khi còn là L Đ Tcty Sông Đà.

  Tuy nhiên, từ khi ông ta được cử về giữ chức BT TU TP HCM cùng với những việc làm mà ông ta đã thể hiện sau đó (trong khi trong chính quyền lại đang nhan nhản những "công bộc" vô tâm, vô cảm, hành dân...), cộng với việc ông được QH và TW Đảng tín nhiệm, đã khiến tôi ít nhiều nghĩ tích cực về ông hơn. Cách nhìn đó xuất phát từ quan điểm "so bó đũa chọn cột cờ" mà các cụ xưa thường dạy.

  Còn bây giờ thì chuyện đã thế này rồi mới thấy rõ ràng công tác TCCB của Đảng trong nhiều năm trước, nhất là trong giai đoạn ông Mạnh làm TBT còn ông Rứa làm TBTC TW, đã có vấn đề. Ngoài ông Thăng còn nhiều trường hợp khác nữa đã xảy từ thời kỳ ấy, đặc biệt là nạn tham nhũng "nở rộ", nhưng thật lạ các ông này chẳng thấy bị khiển trách, phê bình nhắc nhở gì cả. Còn tôi thì cho rằng những ông này cũng cần phải chịu trách nhiệm chứ không chỉ những người như ông Thăng, Dưỡng Chí Dũng, Phạm Thanh Bình...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng,Hồ Đức Việt, Tô huy Rứa còn làm thêm ít thời gian nữa thì tham nhũng ở Việt Nam hết đường chữa.

   Xóa
  2. Và chúng ta sẽ đi vào vết xe đổ của Đong Âu là tất yếu!

   Nghĩ đến chuyện này càng thấy khâm phục và cám ơn bác Cả rất nhiều!

   Xóa
 12. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 10:56 9 tháng 12, 2017

  1. Việc ĐLT bị bắt là việc tới sẽ tới.

  Một cán bộ, đảng viên sai phạm phải được xử lý theo đúng quy định các bước: xử lý về Đảng trước, tiếp theo xử lý theo tố tụng của luật pháp. Trường hợp ĐLT là cán bộ cấp cao, là UVBCT nên phải xử trí thận trọng từng bước, đúng quy định. Sau khi có đủ tài liệu sai phạm mới truy tố.
  Và việc này đã xảy ra chiều hôm qua, 8-12-2017.

  Bài học lớn từ vụ án ĐLT là:
  - Trong quản lý cán bộ phải đánh giá cho đúng khi lựa chọn đề bạt. Cán bô cấp càng cao càng phải kiểm tra kỹ trước khi đưa vào TW, BCT.
  - Phải chủ động kiểm tra ngăn ngừa cán bô sai phạm, đừng để họ sai phạm mà ko biết, mãi về sau mới phát hiện xử lý thì vừa mất của vừa mất người, vừa mất uy tín.
  Nếu phát hiện ĐLT sai phạm trước Đại hội 12 thì sẽ ko có chuyện ông ấy vào TW, UVBCT, Bí thư TU TP HCM. thì ko có chuyện ít nhiều gây tai tiếng như đã có vửa qua.

  Nhớ CCB có nói với tôi: Bác Thép như tin ĐLT lắm?

  Lúc đó tôi cũng đã đọc được thông tin ĐLT làm thua lỗ ở Dầu khí số tiền lớn...nhưng trên mạng tôi ko nêu ý kiến mình thẳng thắn những trường hợp như ĐLT vì đây là chuyện của tổ chức, của TW.

  Tôi vốn thận trọng trong phát ngôn, việc gì nói, việc gì chưa nói, nói ở đâu cho đúng chỗ, đúng lúc. Trên mạng ko phải chỗ để tôi nói chuyện liên quan cá nhân những người lãnh đạo khi chưa phải lúc.

  Sau đó tôi có gửi còm kể lại chuyện tôi phát biểu tại cuộc họp mặt lãnh đạo đương chức với lãnh đạo đã nghỉ hưu. Tôi có nói rằng: Ông ĐLT chỉ có cái miệng. Hôm nay nếu có anh Thăng ở đây tôi cũng nói và hỏi anh có muốn nghe dân người ta nói về anh ko?". Khi đó, chưa xảy ra chuyện UBKTTW đề nghị kỷ luật ĐLT. Tôi còn nói với các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư trực, Phó Bí thư Chủ tịch UBND huyện rằng: "Các đồng chí đương chức ko dám nói, tôi nghỉ hưu rồi tôi nói được". Lời tôi nói chưa có ai hưởng ứng lập lại nhưng có người đồng tình, vì họ cũng có thông tin như tôi biết về ĐLT. Cuộc họp lần sau khi ĐLT bị kỷ luật rồi, tôi nhắc lại, anh em đều cười vui tán thưởng.

  2. Nhiệm kỳ này TW có sự thống nhất cao, Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng quyết tâm làm trong sạch nội bộ, đốt lò nóng lên để "củi tươi cũng phải cháy" công cuộc chống tham nhũng đang trên chặn đường đi tới...

  Việc kiểm tra thanh tra những việc làm của các cơ quan có tài liệu, hồ sơ sẽ tìm ra sai phạm tham nhũng - nếu có - việc xử lý ko khó. Những vụ hối lộ khó thanh kiểm tra lắm, vì kẻ đưa người nhận đều cố tình che dấu.
  TW phải có quyết tâm cao, có biện pháp khai thác giỏi để phanh phui cho ra những án hối lộ thì việc làm trong sạch bộ máy mới có kết quả.

  3. Ủy viên Bộ Chính trị, Thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm UBKTTW Trần Quốc Vượng thay mặt Bộ Chính trị vừa ban hành Quy định 102-QĐ/TW về xử lý kỷ luật đảng viên sai phạm. Quy định này nêu rõ từng trường hợp xử lý kỷ luật nào phải khiển trách, cảnh cáo, khai trừ...Với những đảng viên có vi phạm đòi tam quyền phân lập, đa nguyên đa đảng là phải khai trừ ra khỏi Đảng. Từ đây, những kẻ như Tương Lai, Nguyễn Trung...sẽ bị khai trừ chứ ko để họ có đơn ra Đảng để tránh việc bị khai trừ như những Lê Hiếu Đằng, Tương Lai, Phạm Chí Dũng, v.v...

  Đảng Cộng sản Việt Nam là một tổ chức chính trị có kỷ luật tự nguyện rất cao nhưng rất sắt. Cần phải áp dụng mạnh như vậy mới giữ vững sức chiến đấu, là vốn quý ko tổ chức nào sánh được.

  Chúng tôi đặt niềm tin cao ở Bộ Chính trị, Ban Bí thư và đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công cuộc củng cố, xây dựng Đảng nhiệm kỳ 12 này đạt nhiều thành công mọi người mong đợi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ơng Thép đừng có bày đặt kích động không đúng chỗ rồi. Theo tôi chỉ là giơ cao đánh khẽ thôi mà. Dù gì cũng là nội bộ đảng viên với nhau, người nhà với nhau cả chứ đâu phải người ngoài. Xử nặng quá sẽ gây mất đoàn kết tạo điều kiện cho thù địch, Vịt tàn 3/// lợi dụng thì lợi bất cập hại. Chỉ cần cách chức là đủ.

   Xóa
  2. Ông Đinh La Thăng trúng UVBCT không nằm trong danh sách giới thiệu của BCT khoá XI.
   Những sai lầm của ông ĐLT đều có trước khi ông vào BCT .
   Điều này nói lên công tác tổ chức cán bộ còn nhiều yếu kém, bất cập, trong đó có vấn đề quan trọng là quy hoạch cán bộ cấp chiến lược và quy chế bầu cử cán bộ diện đối tượng cán bộ này.
   Nên chăng BCT và BCHTW chỉ giới thiệu và bầu người trong quy hoạch. Trường hợp ngoài quy hoạch có quy chế đặc biệt, tránh sơ hở tương tự như trường hợp Đinh La Thăng.

   Xóa
  3. Rất đồng tình với ý kiến bạn Khuyên.

   Tôi cũng rất đồng ý với ý kiến của hác Thép.
   Tuy nhiên tôi không đồng ý với 1 ý của bác Thép, đó là bác cho rằng cái sai chỉ ở chỗ không phát hiện sớm sai phạm của ông Thăng khi ở dầu khí. Nhưng phải nói với bác rằng cái sai phải là từ việc khi đưa ông ta vào diện quy hoạch của TW và rồi sau đó "luân chuyển, điều động " ông ta về làm Phó BT Tỉnh ủy TTH kia.

   Có một điều đến bây giờ tôi vẫn chưa biết ông Quắc (thiếu tướng CA) đã để lộ bí mật Quốc gia cái gì mà trong thời kỳ ông Mạnh làm tbt, đang chỉ đạo điều tra vụ Bùi Tiến Dũng lại phải vào tù. Nếu đó là danh sách những kẻ đã tham gia đánh bạc (dù cho có thể trong đó có khá nhiều kẻ nắm các Tcty NN) thì sao đó có thể là bí mật QG được?

   Xóa
  4. Cũng phải lưu ý mọi người 1 chi tiết: ông Thăng nổi tiếng là một người mê bóng đá. Thời làm Chủ tịch HDTV Tập đoàn dầu khí ông ấy đã rất ưu ái đội Nam Định (quê hương của ông ấy) và để cho các cty thành viên tài trợ cho đội này nhiều năm.

   Xóa
 13. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 16:15 9 tháng 12, 2017

  @ Bạn Khuyên

  Ý kiến của bạn tôi rất đồng tình.
  Ngày xưa Bác Hồ còn sống cán bộ được chọn lựa kỹ nên việc bố trí ít có trường hợp bị hỏng như ngày nay.
  Không chỉ có trường hợp ĐLT mà còn có những người khác cũng ko có trong giới thiêu của BCH TW, ko có quy hoạch nhưng được đại biểu dự Đại hội giới thiệu và trúng cử một số nhiệm kỳ, có người họ rất cơ hội mà tôi biết rõ.
  Vừa qua TW có Nghị quyết về quy hoạch cán bộ cấp cao là phương thức để chọn lọc ra cán bộ tốt bầu vào TW mới tạo được đồng bộ, đoàn kết, phẩm chất cao, thực hiện lãnh chỉ đạo từ TW xuống dưới mới thông suốt.

  Ngày nay việc gì, cơ quan nào cũng gắn với đồng tiền (trực tiếp hay gián tiếp), nên dễ làm cho cán bộ có chức quyền động lòng tham, làm ảnh hưởng không nhỏ uy tín của Đảng. Vây nên việc đề cao kỷ luật nội bộ là rất cần thiết để ngăn ngừa bớt sai phạm.

  Báo Dân Trí trên mạng đăng tin ô. Võ Thanh Tùng, Trưởng ban Tổ chức TP Biên Hòa (Đồng Nai) bị bắt vì tham ô 500 triệu đồng. Thì ra năm 2015, lúc giữ chức Trưởng phòng Nội vụ TP Biên Hòa, ô. Tùng thực hiện chủ trương khen thưởng các khu phố đạt danh hiệu văn hóa của Biên Hòa, ô Tùng chi thấp hơn số tiền đã quyết toán hơn 700 triệu đồng, Qua điều tra CA xác định ô Tùng chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng.
  Trong quá trình tuyển dụng can bộ cấp phường, ô Tùng đã nhận hối lộ số tiền 79 triệu đồng.

  Đọc bài báo này tôi thật sự ngỡ ngàng về phẩm chất một cán bộ như ông Tùng! Sao ô ấy quá ngu muội như vậy?...

  Nếu TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai kiểm tra sớm phát hiện trước khi đề bạt thì ko có chuyện ô Tùng leo lên chức Trưởng ban Tổ chức TP Biên Hòa (Trưởng ban Tổ chức là vai quan trọng phải chọn lựa kỹ, là Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, vây mà ô Tùng lọt lưới...).

  Trả lờiXóa
 14. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 16:39 9 tháng 12, 2017

  @ Bạn Bốn cho sắc
  Tôi ko hiểu biết đầy đủ về ĐLT như bạn, nhất là lúc ở Dầu khí rồi được quy hoạch.
  Nhưng điều tôi thắc mắc công tác cán bộ là khi định quy hoạch ai phải được xem xét kỹ người ấy ưu khuyết điểm, thành tích công tác, năng lực phát triển...thế nào. Các tiêu chuẩn có sẵn theo quy định. Phải kiểm tra đánh giá cho thật chu đáo mới chọn chứ? Vậy khi ông Thăng làm Dầu khí TW ko nắm dược việc làm sai phạm nên mới đưa vào quy hoạch phải ko? Nếu biết ông Thăng sai, ai dám đưa vào quy hoạch?
  Tôi từng có ý kiến phê bình chuyện chọn đại biểu QH mà để cho những người ko đủ phẩm chất vào làm đại biểu. Đây là việc của tổ chức chứ ko phải riêng của UBMTTQVN. Có người dân nào chịu được khi đại biểu của họ là người lừa đảo, người chuyển tiền ra nước ngoài "mua" quốc tịch để bỏ nước không? Bà Nga khai bà chi bao nhiêu tỷ để chạy việc ứng cử đại biểu QH. Có hay ko? CA, Tòa án sẽ làm rõ, sẽ xử khi phát hiện đúng người đúng tội. Nhưng thật là nhức nhối phải ko bạn?

  Báo Dân Trí lại đưa tin em của Đinh La Thăng là Đinh Mạnh Thắng cũng vừa bị CA bắt. Trước nay tôi ko biết gì về ô Mạnh Thắng này. Nay chỉ biết điều như báo đưa tin.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liên quan đến việc khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh Mạnh Thắng, em trai ông Đinh La Thăng, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) vừa có thông tin chính thức.
   Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra mở rộng vụ án "Tham ô tài sản" xảy ra tại Công ty CP Bất động sản Điện lực Dầu khí Việt Nam (viết tắt PVPower Land) và Công ty CP Minh Ngân theo Quyết định Khởi tố vụ án hình sự số 617/HSPT-QĐKTVA ngày 15/3/2017 và Quyết định Nhập vụ án hình sự số 16/C46-P11 ngày 15/11/2017 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.
   Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, ngày 8/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định Khởi tố bị can về tội "Tham ô tài sản" theo quy định tại Điều 278 - Bộ luật Hình sự, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với Đinh Mạnh Thắng, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty CP Đầu tư và Thương mại Dầu khí Sông Đà (PVSD).
   Cùng ngày, Quyết định và Lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 3) phê chuẩn.
   Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt Quyết định Khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt, khám xét đối với bị can Đinh Mạnh Thắng theo đúng quy định của pháp luật.
   Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung lực lượng điều tra mở rộng vụ án và triệt để thu hồi tài sản cho Nhà nước, sớm kết luận điều tra, truy tố và xét xử theo đúng quy định của pháp luật.
   Ông Đinh Mạnh Thắng sinh năm 1962 tại Hà Nội, từng tốt nghiệp kỹ sư xây dựng và thạc sĩ quản trị kinh doanh. Đồng thời, ông là em trai của ông Đinh La Thăng.
   Ông Thắng nguyên là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Sông Đà - doanh nghiệp liên doanh giữa Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty Sông Đà. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp Nhà nước mà ông Đinh La Thăng từng làm lãnh đạo.
   Trước khi trở thành lãnh đạo cao nhất tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Sông Đà (SDP), ông Thắng từng có thời gian dài công tác tại các đơn vị thuộc Sông Đà.
   Tháng 1/2004, ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Vận tải Sông Đà (tên cũ của CTCP Đầu tư và Thương mại Dầu khí Sông Đà).
   Tại Dầu khí Sông Đà, ông Đinh Mạnh Thắng lần lượt đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau, như Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT công ty.
   Ngày 15/4/2017, HĐQT Dầu khí Sông Đà đã có quyết định thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, quyết định miễn nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT đối với ông Đinh Mạnh Thắng và bổ nhiệm thay thế ông Vũ Trọng Hùng.
   CTCP Đầu tư và Thương mại Dầu khí Sông Đà là đơn vị liên kết giữa Tập đoàn Sông Đà và Tập đoàn Dầu khí.
   Công ty được chuyển đổi từ quá trình cổ phần hóa Xí nghiệp Sông Đà 13.6 ngày 25/11/2003, hoạt động chính trong lĩnh vực xây lắp các công trình xây dựng công nghiệp, dân dụng...
   Trong giai đoạn ông Thắng làm lãnh đạo cao nhất tại đây, kết quả kinh doanh của SDP tăng trưởng tương đối ổn định so với quy mô tài sản gần 1.000 tỷ đồng của công ty.
   Sau khi không còn vai trò lãnh đạo tại SDP nhưng với số cổ phiếu nắm giữ, ông Thắng vẫn là một trong những cổ đông lớn nhất nắm 6,71% vốn điều lệ.

   Xóa
  2. Bác Thép lại nhầm lẫn rồi.

   Ông Thăng được vào quy hoạch từ trước khi vào dầu khí kia.

   Bác nên đọc kỹ com của tôi và tôi tin bác sẽ tự hiểu.

   Xóa
  3. Cũng cần nói thêm với bác Thép rằng: chúng ta có rất nhiều quy trình có vẻ rất chặt chẽ. Nhưng gần đây cho thấy nhiều quy trình đã bị lợi dụng, làm sai lệch và chủ yếu là do sự tác động của NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU. Vì vậy một khi có vấn dề thì NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU phải chịu trách nhiệm. Trường hợp bố con ông Vũ Huy Hoàng là 1 ví dụ.
   Cũng như vậy, quy trình đưa cb vào quy hoạch của TW dù cóctheer chặt chẽ đến mấy cũng không phải là 1 ngoại lệ.

   Xóa
 15. Tui xin còm vắn gọn 3 ý:
  +Xin phản hồi với ông Nguyễn Đức Kiên: Tui có còm trên GTL hơi nhiều, hầu hết các chủ đề. Còm gửi đi và đọc lại 1-2 lần, sau đó là quên hết, chỉ nhớ loáng thoáng những ý chính. Còn tìm nguyên được câu từ, thời gian như ông là điều tui không thể. Đơn giản, tin học dốt đặc cán mai. Có được tay nghề như ông là điều mơ ước cháy lòng của tui. Cám ơn ông. Người không xuất phát từ tấm lòng thành thì không thể viết một cái còm bác học trong bình dân như ông trích dẫn. Ông đừng thất vọng về tui ý cuối cùng: Hôm nay, tình cảm của tui đối với GTL không còn tròn trĩnh như xưa. Cạn rồi ông ạ. Tui trích câu ca dao của người con gái yêu tin một thanh niên nhà quê cường tráng, khi sống gần, anh thanh niên này vừa ác vừa ngu vừa vũ phu:
  "Cố công nối sợi gàu dài.
  Nào dài giếng cạn, em tiếc hoài cái sợi dây".
  +Ông cha mình dạy:"Bất sát hạ mã chi nhân". Tạm dịch: Không nên giết người dưới ngựa. Người ta đã lâm vào thế đời này rồi. Thằng chăn bò nó đánh, nó chửi, nó ném đủ mọi loại vật bẩn vào người đều được. Cách hành xử như thế nào đối với sự việc ĐLT sẽ thể hiện đạo đức và trình độ làm người của mỗi người.
  +Khi BCT tín cử ĐLT, UVBCT nhậm chức Bí thư Thành ủy TPHCM, là người dân, tui tin tưởng tuyệt đối vào cuộc cờ người mà BCT đã sắp xếp. Nay tui chỉ buồn và lo: BCT không còn sáng suốt như xưa giờ. Phương pháp chọn cử quá kém cỏi. Hơn ai hết, tập thể các UVTƯ Đảng đã rõ chuyện ông Thăng, tại sao còn điều động nâng lên đặt dựng để rồi phải tự lấy đá ghè chân. Chiều sâu, không đổ hết cho ông X hết được. Ông R. cũng đã tạo sai trái về bố trí con người trước đó.
  +Tui thì không viết cái đề bài như GTL về vụ việc ông Thăng. Tui chỉ thông tin ông ĐLT đã bị đình chỉ sinh hoạt Đảng, bãi miễn đại biểu quốc hội, bị BCA đọc lệnh bắt. Còn các bài đăng liên quan trước đó, bạn đọc sẽ tìm hiểu và tự đánh giá về GTL sẽ hay hơn nhiều. Ở đây thấy nhiều vị còn hăng hơn thua, tài giỏi quá.
  Xin hết!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các bác cứ thắc mắc vậy thôi, chứ các bác thừa hiểu chuyện bầu bán ở Vn, cái nguy hại chính là đã đưa vào quy hoạch rồi là cứ thế TIẾN, không AI LÀM THAY ĐỔI ĐƯỢC ,bọn cơ hội biết là biếu xén đút lót thì sẽ vào quy hoach , quy hoạch chỉ thay đổi khi người chủ quy hoạch , tức là ông thủ trưởng bên đảng ( nhất là lại nắm chủ bên chính quyền , tức là kiêm luôn cả đảng, chính quyền ) bắt gạch tên ... Do vậy nó cứ hối lộ đến khi đạt được cả danh vọng , tiền tài thì sau đó lại tìm cách TIẾN, rồi vơ vét để bù lại cái bỏ ra ban đầu ... Tóm lại là BUÔN DANH VÀ QUYỀN LỰC TRONG THỂ CHẾ NÀY .
   Chỉ khi người đứng đầu không tham lam và thật nghiêm khắc , có thể đến mức gọi là độc đoán luận tội khi xét xử kẻ hối lộ, kẻ tham nhũng ... May ra mới lấy được lòng tin của dân và đất nước sẽ phát triển như những nước trên thế giới MÀ TA GỌI LÀ các nước PHÁT TRIỂN .

   Xóa
  2. XYZ.18:50 9 tháng 12, 2017

   +Ông cha mình dạy:"Bất sát hạ mã chi nhân". Tạm dịch: Không nên giết người dưới ngựa. Người ta đã lâm vào thế đời này rồi. Thằng chăn bò nó đánh, nó chửi, nó ném đủ mọi loại vật bẩn vào người đều được. Cách hành xử như thế nào đối với sự việc ĐLT sẽ thể hiện đạo đức và trình độ làm người của mỗi người.
   --------------------------------------
   Lâu lắm mới thấy bác Tú Nô ít học nói được 1 lời hay. Nhưng bác Nô còn khờ dại ngu ngơ lắm, cách hành xử với ông Thăng như bác mong muốn chỉ có thể xảy ra trong chế độ VN Cộng Hòa nhân bản mà thôi. Còn trong chế độ Cộng Sản nói chung và Vịt Cộng nói riêng thì đừng có nói "đạo đức" với "trình độ" làm gì mất công. Kim Young Ủng ở Bắc Hàn nhốt cả chú ruột của mình cho chó bẹc-giê phanh thây, Vịt Cộng các bạn Cải cách ruộng đất xúi giục dân chúng đấu tố ông bà, mắng cha, chửi mẹ để tranh giành ruộng đất(bác Nô là nhân chứng sống cũng đã từng sai lầm hành xử trái đạo lý với cha mẹ của bác, phải không ạ?),... Và cả các sự việc các các bộ Vịt Cộng các bạn bắn nhau, đầu độc phóng xạ nhau tranh giành quyền lợi làm rúng động xã hội thời gian qua đã chứng mính điều đấy, là Vịt Cộng vô đạo lý, vô thần nên ông Thăng ngã ngựa vẫn bị tiếp tục bị chà đạp vì tư thù là chuyện không có gì lạ. Bác Tú hiểu chưa ạ?

   Xóa
 16. BCHTW Đảng khoá XII cần rút kinh nghiệm sâu sắc về việc bầu Đinh La Thăng vào BCT. Cần có quy chế chặt chẽ để tránh điều tương tự. Đây là lỗ hổng để cho kẻ cơ hội, thậm chí là kẻ địch luồn sâu trèo cao.
  BCT cũng cần rút kinh nghiện sâu sắc về việc bố trí Đinh la Thăng làm bí thư thành uỷ Thành Phố Hồ Chí Minh, điều này làm xấu hơn sự việc.
  Đương nhiên là có tham mưu giúp việc nhưng sự sáng suốt phải là tập thể có thẩm quyền. Có quyền thì phải có trách nhiệm.
  Đây cũng là phương châm phê bình và tự phê bình của ĐCS, và cũng là để làm bài học cho công tác xây dựng Đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hưng20:07 9 tháng 12, 2017

   BCHTW Đảng khoá XII cần rút kinh nghiệm sâu sắc về việc bầu Đinh La Thăng vào BCT. Cần có quy chế chặt chẽ để tránh điều tương tự. Đây là lỗ hổng để cho kẻ cơ hội, thậm chí là kẻ địch luồn sâu trèo cao.
   ------------------------------------------
   42 năm rồi mà còn "rút kinh nghiệm" gì nữa, bạn Vịt già? Nói thật với bạn, trong chế độ VN Cộng Hòa chưa từng có những vụ việc tham nhũng nghiêm trọng như các bạn Vịt Cộng bây giờ. Phải công bằng mà nói là VN Cộng Hòa quá tuyệt vời. Còn cái chế độ Vịt Cộng "ưu Vịt" của các bạn thì không phải "rút kinh nghiệm" mà phải "xóa xổ vứt vào đống rác" để xây dựng một nền hành pháp mới khoa học, trong sạch ít nhất là không kém hơn nền hành pháp của VN Cộng Hòa để lại mà các bạn đã được thừa hưởng rồi phá nát. Cộng Sản, Vịt Cộng là phải dẹp bỏ chứ không "rút kinh nghiệm" gì nữa hết ráo.

   Xóa
 17. Nặc danh00:45 10 tháng 12, 2017

  ...trong chế độ VN Cộng Hòa chưa từng có những vụ việc tham nhũng nghiêm trọng như các bạn Vịt Cộng bây giờ... Còn cái chế độ Vịt Cộng "ưu Vịt" của các bạn thì không phải "rút kinh nghiệm" mà phải "xóa xổ vứt vào đống rác" để xây dựng một nền hành pháp mới khoa học, trong sạch ít nhất là không kém hơn nền hành pháp của VN Cộng Hòa để lại(...)
  =====================
  Lời thật thì mất lòng nhưng tôi nhất trí với ý kiến trên là cần phải xây dựng một nền hành pháp mới toanh để thích ứng với thời đại. Nhưng đấy là việc cần nhiều nghiên cứu không thể có được trong ngày một ngày hai. Trong khi chờ đợi thì vẫn có thể tạm thời khôi phục và áp dụng nền hành chính của VNCH vào thời điểm hiện nay cũng sẽ phát huy hiệu quả tốt ngăn chặn tham nhũng và nhất là tạo cơ sở pháp lý để lấy lại Hoàng sa, sẽ rất có lợi. Sơ bộ thì các lợi ích là như thế này: Lấy lại Hoàng Sa, Đoàn kết dân tộc, Chính thức áp dụng di sản văn hóa giáo dục tân tiến của VNCH để đuổi kịp thế giới.

  Một là Việt Nam Cộng Hòa, và trước đó là Quốc Gia Việt Nam, là một thực thể chính trị mà Hiệp Định Genève 1954 có nhiều nước, trong đó Trung Quốc và Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa đã ký, công nhận chính quyền hợp pháp quản lý lãnh thổ kể cả biển phía Nam vĩ tuyến 17 của Việt Nam khi chưa thống nhất đất nước Việt Nam.

  Về pháp lý quốc tế cũng như về mặt lịch sử rất hiển nhiên không thể chối cãi. Có thể khi còn đấu tranh chính trị vì lợi ích chính trị thì không công nhận nhau cũng là chuyện thường tình. Song chính trị thì luôn nhất thời và có thể thay đổi, nhất là khi đất nước đã thống nhất và đang có nhu cầu thống nhất lòng người đoàn kết dân tộc để phát triển hùng cường và đấu tranh chống nguy cơ, từ nguy cơ trở thành thuộc quốc hay nguy cơ tụt hậu.

  Việc viết bộ sử Lịch sử Việt Nam gồm 15 tập do GS Phan Huy Lê chủ biên, không dùng từ “ngụy quyền Sài gòn” mà sử dụng “Việt Nam Cộng Hòa” là bước tiến mới của giới sử học Việt Nam.

  Hai là hiện có hơn 4 triệu Việt Kiều trong đó các thành phần trong chính quyền Việt Nam Cộng Hòa cũng rất quan trọng, công nhận VNCH sẽ tạo sự đoàn kết, hòa hợp hòa giải dân tộc. Nhân kỷ niệm ngày 30 thánh 4, nguyên thủ tướng Võ Văn Kiệt đã tuyên bố có “một triệu người vui, một triệu người buồn” đã tạo điều kiện hòa hợp hòa giải dân tộc là chiến lược chứ không chỉ là sách lược.

  Ba là sự đoàn kết dân tộc là điều kiện quan trọng, nhất là chất xám người Việt ở khắp nơi trên thế giới để xây dựng đất nước hùng cường mà hiện có triển vọng trở thành cường quốc biển chứ không chỉ là cường quốc trung bình như có nhà nghiên cứu ở Mỹ vừa phát biểu.

  Bốn là, thừa nhận Việt Nam Cộng Hòa, Việt Nam chúng ta hiện nay có thể chính thức thừa hưởng gia tài rất quý báu về văn hóa giáo dục, kinh tế mà chính quyền Việt Nam Cộng Hòa với cơ chế mà gần như cả thế giới hiện nay đang thực hiện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VNCH cái gỉ dì di cũng nhất vậy mà Mỹ thì bỏ rơi như một con chó ghẻ, cả một "Thực thể chính trị hùng mạnh" sụp đổ trong chớp nhoáng trước sự tấn công gọi là "sơ sơ" chưa phải dùng đến những vũ khí hiện đại như máy bay, tên lửa, tàu chiến...của Cộng Sản.
   Cái chết của VNCH là sự nhục nhã nhất trong lịch sử chiến tranh thế giới.

   Xóa
  2. @Hải: bạn Vịt già mà óc trẻ trâu. VN Cộng Hòa "chết" hồi nào, hả bạn? Hiệp định Paris 1973 đình chiến 2 miền để chờ tổng tuyển cử vẫn còn nguyên hiệu lực, bạn Vịt già nhé. "Nhục nhã nhất trong lịch sử chiến tranh thế giới" chính là các bạn Vịt Cộng đấy chứ? Xảo trá, trơ tráo vi phạm Hiệp định Paris để xâm chiếm VN Cộng Hòa, lại còn hèn hạ trả thù Quân Dân Cán chính VN Cộng Hòa nữa chứ? Chưa hết, "giải phóng miền Nam" xong để rồi vào Nam ăn cướp nhà để ở, cướp của để chở ra miền Bắc hưởng thụ núp dưới danh nghĩa "xây dựng XHCN ảo tung chảo"??? Bạn Vịt thấy Vịt Cộng của các bạn hèn hạ, đê tiện thế đấy à? NHUC!
   Nói thật với bạn Vịt già, nếu Vịt Cộng đừng gây ra 20 năm Nội Chiến VN thì bây giờ miền Nam VN Cộng Hòa đã phát triển ngang tầm Nhật Bản, Hàn quốc rồi, và như thế thì các bạn Vịt cộng cũng được ăn ké chứ không phải nghèo đói, khốn khổ (là tôi nói dân tình đó, chứ các bạn Vịt già ăn bám Đảng thì nung núc như heo nái!) như bây giờ.
   Bởi thế, VN Cộng Hòa ở thì dân yêu mến, xa thì dân nhớ mong chờ ngày phục... quốc, í quên, (nói thế các bạn Vịt già sẽ tức tối!), e hèm,... dân đang chờ VN Cộng Hòa trở lại để Hòa hợp hòa giải dân tộc và kèm cặp kéo Vịt cộng ra khỏi vũng lầy "CNXH", bạn Vịt già hiểu chửa?? Học lại lịch sử đi, bạn Vịt già nhé. Mến chào Bạn!

   Xóa
  3. Nhất trí với bạn Hải!
   Chỉ đoạn còm ngắn của bạn đã đánh tan luận điểm của anh cờ vàng Nặc danh01:12 10 tháng 12, 2017

   Xóa
 18. Về Đinh La Thăng, từ khi ông ta leo lên được chức Bộ trưởng Bộ giao thông, nghe, xem ông ta nói và làm, ngay từ đầu tôi đã khẳng định Đinh La Thăng là một tên cơ hội chính trị, cá nhân chủ nghĩa, kém tài, thiếu đức, tham lam, phá Đảng, hại dân, hại nước... Những bài viết về Đinh La Thăng ở GooleTienLang, hay ở đâu, tôi tham gia ý kiến lấy tên là Minh Thanh, hay không đề tên, gọi là ''nặc danh'', tôi đều nhất quán quan điểm của mình về Đinh La Thăng. Trong bài 'BẠN "THÍCH" ÔNG ĐINH LA THĂNG Ở ĐIỂM NÀO?'' ngày 24/2/2017, các ý kiến của tôi trong bài viết đó đều khẳng định rõ điều đó. Hôm nay sao lại các ý kiến ấy, mong mọi người và tôi hiểu về Đinh La Thăng và những người như ông ta sớm hơn, đồng thời chúng ta hiểu về nhau, vững niềm tin vào Đảng ta.
  1. Nặc danh21:15 28 tháng 2, 2017
  Nếu đứng trên quan điểm của người Cộng sản mà đánh giá thì Đinh La Thăng là một tên đại cơ hội chính trị, tiểu nhân hống hách tham lam với người dưới, nịnh bợ, lừa mỵ người trên, hại dân, hại nước hại Đảng, vì lợi ích cá nhân sẵn sàng bán cả Tổ quốc và nhân dân...

  Trả lờiXóa
 19. 2. Minh Thanh10:25 1 tháng 3, 2017
  Nói như bạn XYZ ''Sàng từ 100 triệu dân, lọc từ non 5 triệu đảng viên, cất chưng từ 180 ủy viên trung ương ưu tú mới có được 19 con người toàn tài, vẹn đức để cùng nhau chèo lái cách mạng Việt Nam. Trong 19 viên ngọc ấy, ông Đinh La Thăng là sự lựa chọn hết sức kỹ càng của Thường trực BCT, bố trí vào vị trí Bí thư Thành Ủy TPHCM đầy bất ngờ, thú vị, ủ ấp những hoài bão lớn của Đảng và nhân dân'' Vậy hỏi bạn XYZ, ủy viên Bộ Chính trị Trần Xuân Bách, Nguyễn Hà Phan, hay gần đây nhất các ủy viên Trung ương Đảng như Vũ Huy Hoàng, Đặng Ngọc Tùng. vv là sàng từ mấy trục triệu dân, lọc từ mấy triệu đảng viên đều là những con người ưu tú, toàn đức vẹn tài, sự lựa chọn kỹ càng của Đảng ta sao? Trần Xuân Bách, Nguyễn Hà Phan, Chu Hảo, Đặng Ngọc Tùng, Vũ Huy Hoàng… đã bộc nộ công khai bản chất và hành động của kẻ cơ hội chính trị chống phá Đảng, hại dân hại nước, còn Đinh La Thăng chỉ khác chúng ở sự xu thời lúc công khai, lúc che dấu núp bóng của một tên đại cơ hội chính trị và còn đang đương chức. Hãy xem những lời nói và việc làm của Đinh la Thăng từ khi là ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải và hiện nay là ủy viên Bộ Chính trị Bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh thì rõ bản chất của Đinh La Thăng. Đi đâu làm gì ở cương vị nào, ngành nào cũng la hét đòi hỏi phải có quyền Tư lệnh, phải có cơ chế đặc thù... rồi đe ông này nạt thằng kia nếu thấy không ưng ý, không hợp với cánh hẩu mình. Làm thì như mèo mửa, nói thì như đồng bóng, đem lại lợi ích gì cho dân, cho nước, ý tưởng mới gì ngoài ý tưởng làm sao vơ vét được thật nhiều tiền cho một nhóm lợi ích nhỏ và dùng nhóm lợi ích nhỏ đó bằng mọi thủ đoạn đê hèn tâng bốc PR bản thân mình. Một người Cộng sản chân chính không bao giờ như Đinh La Thăng.
  ''Cái chuyện Đại học Fulbright, tội phạm, nước chậm rút ở TPHCM là những chuyện đã có từ hồi nảo hồi nao'' nếu là sai trái tồn tại thì phải kịp thời khắc phục sao lại viết báo bênh vực chạy tội cho tên lính Mỹ xâm lược đồ tể giết hại bao nhiêu đồng bào ta muốn tên giặc ấy làm thầy dạy dân ta. Sao lại coi mình là cấp trên không liên quan rồi đổ tội cho cấp dưới về việc cấp thoát nước và tội phạm mà Không thấy rõ trách nhiệm của bản thân mình....
  Những người như Đinh La Thăng mà được nhân dân khen ngợi ư? Phải chăng ''nhân dân' đấy là XYZ và những kẻ như Đinh La Thăng còn Nhân dân lao động thì ngày càng nhận rõ bản chất của Đinh La Thăng và những kẻ như hắn sớm hay muộn cũng vạch mặt chỉ tên và tống cổ chúng ra khỏi bộ máy của Đảng, Chính quyền, đoàn thể cách mạng, dù cho XYZ hay quan thầy tây lông có la hét hãy coi chừng thì cũng chẳng dọa nổi Dân Việt ta!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Thanh10:13 10 tháng 12, 2017
   ''Cái chuyện Đại học Fulbright, tội phạm, nước chậm rút ở TPHCM là những chuyện đã có từ hồi nảo hồi nao'' nếu là sai trái tồn tại thì phải kịp thời khắc phục sao lại viết báo bênh vực chạy tội cho tên lính Mỹ xâm lược đồ tể giết hại bao nhiêu đồng bào ta muốn tên giặc ấy làm thầy dạy dân ta.
   ------------------------------------
   Ô hay, đúng là miệng lưỡi trơ tráo của các bạn Vịt Cộng. Người ta quyên tiền xây trường để nâng cao dân trí cho dân VN là quá tốt rồi. Ngửa tay ra nhận tiền của người ta, chưa cảm ơn được lời nào cho tử tế mà lại còn moi móc quá khứ để tính phủi ơn ông Bob à?
   Bạn Vịt già Minh Thanh làm tui nhớ lại chuyện các bạn Vịt Cộng "ăn giựt, ăn quỵt" của VN Cộng Hòa 16 tấn vàng rồi chối bay chối biến đổ tiếng xấu cho Ngài Nguyễn Văn Thiệu lấy đem sang Mỹ??? Đúng là Vịt Cộng các bạn có bản chất "ăn giựt", ăn cháo đá bát, vô ơn bội nghĩa mà. Tui nói thế chắc oan lắm nhỉ?

   Xóa
 20. 3. Nặc danh12:37 2 tháng 3, 2017
  XYZ, bạn phải biết rằng ở đây chúng ta không phải nói xấu hay tâng bốc Đinh La Thăng, mà chúng ta nói đúng về bản chất và sự thật về Đinh La Thăng. ủy viên Bộ Chính trị Bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh hiện nay mà phát biểu GIóa dục không phải là chính trị để bao che, chạy tội cho tên lính Mỹ xâm lược Việt Nam giết hại bao đồng bào ta trở thành thày dạy dân ta thì cái tâm, cái tầm, cái tài của Đinh La Thăng như thế nào rồi. Phải chăng cứ là ủy viên Bộ Chính trị thì chúng ta những người dân đất việt tin yêu Đảng ta không được đụng đến. Để những kẻ như thế từng bước phá lát Đảng, chế độ và đất nước ta. Bài học của Đảng Cộng sản Liên xô và chế độ, đất nước Liên Xô còn nguyên giá trị. Nếu những người Cộng sản chân chính, những người dân lao động yêu nước mà cứ bàng quang với những con người như Đinh La Thăng thì dân ta lại phải đổ máu đẻ làm lại cách mạng...
  4. Nặc danh20:08 7 tháng 3, 2017
  Tin tưởng Đảng Cộng sản Việt Nam, Trung ương Đảng, Chính phủ chứ không bao giờ tin những kẻ cơ hội chính trị luồn sâu chui cao vào Trung ương Đảng, Bộ Chính trị để phá Đảng, hại dân hại nước như Đinh la Thăng, Vũ Huy Hoàng, Đặng Ngọc Tùng....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói hay quá, sao ông không lên làm Tổng bí thư luôn đi chứ lên đây chém gió làm gì? Chỉ được giỏi cái miệng thì đã có đội quân Hồ Quang Lợi rồi nên chả thèm thêm ông nữa cho rách việc.

   Xóa
  2. Nếu bạn Nặc danh11:02 10 tháng 12, 2017 không đồng tình với bác Minh Thanh, bạn cứ từ đưa ra các lập luận từ mà phản biện.
   Nhưng có phản biện nổi không nhỉ?

   Xóa
 21. Thấy TL có nhiều nhân tài, tôi chỉ xin hỏi 1 câu thôi: Tại sao thời còn VN Cộng Hòa, cả nước ta không hề mất một tấc đất, tấc biển nào vào tay giặc Tàu như các bạn Vịt Cộng bây giờ? Các bạn Vịt Cộng không trả lời được thì xem như các bạn chấp nhận hèn nhát, thua kém VN Cộng Hòa đó nghen (trừ bác Nô ít học thì tôi không thèm chấp!).Nào, thỉnh giáo các bác!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc chiếm đảo Hoàng sa năm 1974. Thời đó không là VNCH thì là thời con chó à?

   Xóa
  2. Bạn Nặc danh11:10 10 tháng 12, 2017 có gì để nói nữa không sau cái còm của bạn Xuyên?

   Xóa
  3. @Xuyện: bạn Vịt già có vẻ mất bình tĩnh nhỉ? Tôi vốn nghĩ chỉ những người như bác Nô ít học mới hồ đồ, không ngờ bạn Vịt già cũng thuộc loại cần học lại lịch sử và cũng cần được giáo dục lại cho lễ phép hơn.
   Bạn Vịt già nên biết: Hoàng Sa đã bị các bạn Vịt Cộng "bán nước" cho bạn TQ bằng Công hàm PVĐ từ năm 1958 rồi nhé! Thứ hai, năm 1974, trong khi VN Cộng Hòa ngoài biển đang kiên cường đánh trả ý đồ chiếm đảo của bạn TQ, thì ở trên bộ các bạn Vịt Cộng lại thừa cơ chuyển quân tấn công để xâm chiếm miền Nam. VN Cộng Hòa cùng một lúc đánh với bạn TQ trên biển, ngăn chận sự xâm lược của các bạn Vịt Cộng trên bộ thì để mất Hoàng Sa cũng có lỗi của các bạn Vịt Cộng "tiếp tay cho giặc" nữa đấy, bạn Vịt già còn dám to mồm nữa không??

   @Hoàng: đồng ý với bạn. Với những người ít học lại còn thiếu lễ độ, thiếu giáo dục như bạn Xuyên Vịt già thì còn gì nữa để mà nói, bạn nhỉ? Thân mến!

   Xóa
  4. Thưa bạn nguỵ nặc danh, thế còn mấy đảo hiện tại đang bị Đài Loan, Philippin, Malaysia kiểm soát từ những năm 60, 70 thì sao ạ? Chẳng nhẽ cũng do VC bán?

   Xóa
 22. Bạn Minh Thanh! Tui nói bạn đừng giận. Tầm nhìn của tui về mọi nhẽ không tầm thường đâu. Có người tưởng rằng mình khôn, mình biết, sổ toẹt chuyện Lai-Teak, tổng bí thư ĐCS Malaysia 1935-1948, là người Việt Nam, được ĐCSVN phân công đến Mã để hoạt động và tổ chức các tổ chức CS. BBT GTL cũng men theo ý tưởng ấy mà mở rộng, triển khai. Tui chỉ khuyên dẹp đi, vụng lắm. Bấy nhiêu. Riêng bạn, bạn bớt còm lại. Bạn nói không ai lọt tai được. Bạn giống con ngao Tạng, chuyên sủa, sủa và sủa. Hoàn toàn không hề tư duy khi gõ phím. Bạn tuyên truyền cho chế độ này giống hệt với thằng Hiếu Na-Uy tuyên truyền cho ngụy quyền Diệm. Càng nói, càng hố, càng nói, càng bị căm ghét. Bạn nên tập cách sống còn-Đảng-còn-mình để được hưởng chút đỉnh gì vật chất từ chế độ là đủ.

  Trả lờiXóa
 23. Thời nào cũng vậy, chế độ nào cũng thế đều có những kẻ cơ hội chính trị. có kẻ phản bội.
  Thường chúng dùng mọi thủ đoạn, kể cả đê hèn nhất để luồn sâu, leo cao nhằm nắm quyền lãnh đạo, khi đó chúng dễ dàng thay đổi cả một chính phủ, thậm chí thay đổi cả một chế độ.
  Với Đinh La Thăng không chỉ là kẻ cơ hội chính trị nhằm kiếm chức, kiếm tiền mà với tư chất của Thăng còn đi xa hơn nũa.
  Có kẻ cơ hội chính trị là điều không có gì khó hiểu. Điều cốt yếu là làm thế nào để chống được kẻ cơ hội . Qua vụ Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng và nhiều vụ khác nữa cho thấy chưa có cơ chế ngăn ngừa phù hợp, có hiệu quả, ngược lai còn rất nhiều sơ hở, trên giấy tở thì có vẻ chặt chẽ nhưng thực tế còn mang nặng tính hình thức, quá lỏng lẻo. Điều này không chỉ ở cấp dưới mà ngay ở cấp TW.
  Chống tham nhũng cũng là giải pháp quan trọng để ngăn ngừa kẻ cơ hội chính trị.. Để làm được điều này có hiệu quả điều căn cơ là phải có "Tứ trụ triều đình" mạnh. Trong đó thủ tướng phải là tư lệnh. Thủ tướng mà nhúng chàm dù dướu bất kỳ hình thức nào thì thôi rồi.

  Trả lờiXóa
 24. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 14:25 10 tháng 12, 2017

  1. Trao đổi thêm với bạn Bốn cho sắc

  Chuyện Quy hoạch:
  Về ĐLT tôi ko biết được quy hoạch từ lúc nào, nay bạn nói cho tôi về thời điểm ấy.
  Tôi nhận thức rằng: Khi chọn một cán bộ đưa vào quy hoạch, dù ở cấp thấp hay cấp cao (diện cán bộ chiến lược) tổ chức đều phải thực hiện đúng quy định về tiêu chuẩn lựa chọn cán bộ và phải có kiểm tra đánh giá định kỳ, đặc biệt phải xem xét tòan diện khi đề bạt lên chức vụ cao hơn.
  Vây, ĐLT được quy hoạch mà khi đưa lên chức UVBCT lại ko được kiểm tra đánh giá hay sao ko phát hiện được ô ấy có nhiều khuyết điểm?

  Tôi muốn nói rõ công tác kiểm tra của Đảng bao gồm kiểm tra trước, kiểm tra lúc đang thực hiện và kiểm tra sau khi hoàn thành công việc. Kiểm tra trước là xem xét sự việc, con người để chọn lựa, định ra kế hoạch chương trình thực hiện...Kiểm tra lúc đang thực hiện để kịp phát hiện uốn nắn, bổ sung biện pháp cả nội dung nếu cần để việc thực hiện nhiệm vụ được tốt. Chính việc kiểm tra lúc đang thực hiện này sẽ giúp ngăn ngừa sai sót trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Kiểm tra sau là để đánh giá công việc kết quả thế nào.
  Bản thân tôi nhận thấy công tác kiểm tra phải được thực hiện trong quá trình thực hiện công việc hoặc đối với một cán bộ, đặc biệt với người có chức vụ cao càng phải chú trọng kiểm tra để ngăn ngừa họ lạm quyền. Thực tiễn nơi nào thực hiện tốt công tác thanh kiểm tra, nơi ấy ít xảy ra tình trạng cán bộ sai phạm.
  Vậy trường hợp ông ĐLT ko phát hiện được sai phạm để lọt vào UVBCT là do thiếu kiểm tra, nên đánh giá về cán bộ đối với ông ấy ko đúng, phải ko?

  2. Vài suy nghĩ cá nhân tôi:

  - Về phát biểu ý kiến trên G TL:
  Một sự kiện nào xảy ra trong đời sống đều làm cho nhiều người suy nghĩ và phát biểu ý kiến cá nhân. Một bài đăng trên G TL cũng vậy. Tùy góc độ, trình độ, động cơ mỗi người họ phát biểu có khác nhau. Đây là lẽ thường tình trong đời. Với cách nhìn nhận khác nhau đó sinh ra chuyện bất đồng và dẫn đến "đả kích" nhau trên diễn đàn này.
  Trong điều kiện trang G TL mở cho tự do nói, mà người ở hai phe Quốc - Cộng thì làm sao khỏi bị đọc những còm người ta chửi nhau?
  Chuyện chửi này sẽ còn dài dài, chỉ khi nài G TL kiểm duyệt loại bỏ nội dung ấy ra mới ko còn thấy.
  Nhưng các bạn ơi,
  Chửi nhau mãi - chửi từ lúc còn chiến tranh, hòa bình đã trên 42 năm vẫn chửi nhau tiếp - cũng chẳng đem lại điều người ta muốn. Vậy nên chăng hãy bớt chửi đi, trao đổi những gì cần để nâng nhận thức, hiểu biết, đến gần nhau hơn một chút có hay hơn ko?

  - Có những bạn buồn phiền G TL. Đây là tình cảm cá nhân, quyền của mỗi người, ko ai có quyền xen vào.
  Phần mình, tôi suy nghĩ rằng: Mình là khách tới nhà người ta, phải "Nhập gia tùy tục" chứ ko thể coi thường gia chủ, mình đừng làm gì tùy ý trái với chủ nhà. Đó là chuyện cũng rất thường tình. Gia chủ có cách của họ (tức các cô gái G TL) và họ hoàn toàn làm theo ý đã định, tôi chưa thấy gia chủ tiếp thu ý kiến của độc giả góp ý này nọ. Điều này cũng ko ai có quyền trách các cô.

  - Nhưng có G TL là nơi để cho mọi người có được tự do thể hiện mình qua các comment mà ko phải Blog nào cũng cho độc giả làm như vậy. Đây cũng là một "đặc ân" mà gia chủ dành cho bạn đọc, chúng ta phải trân trọng và góp phần làm cho Blog này ngày càng là một trang mạng có chất lượng, uy tín cao... chứ sao có người lại đi đả kích các cá nhân thường gửi comment với nội dung tốt, mang tính xây dựng? Và còn có người ko vui, ko còn dành tình cảm cho G TL như xưa nữa?

  Tôi thì nghĩ rằng, nên: "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân", mình tự xem lại mình trước khi phiền trách người...

  Trả lờiXóa
 25. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 14:34 10 tháng 12, 2017

  Đính chính
  Ở trên có một chữ gõ sai, xin ghi lại đúng:
  "Chuyện chửi này sẽ còn dài dài, khi NÀO G TL..."

  Trả lờiXóa
 26. Tôi ít ghi còm vì lười nhưng tôi vẫn thường theo dõi G.TL mỗi ngày, kể cả lúc cả tháng không đăng bài mới.

  - Thưa cụ Thép: Tôi biết cụ là người đầu tiên nêu ra đề nghị xóa các còm trái chiều của mấy ông cờ vàng. Nhưng một bác cũng uy tín ở đây, một cồng sĩ lâu năm của G.TL là bác Cựu Chiến binh đã chân tình trả lời cụ. Ý kiến của bác Cựu Chiến binh được nhiều người và đặc biệt là các bạn trẻ chủ trang đồng tình, chọn làm Nội quy văn hóa của G.TL:
  http://googletienlang2014.blogspot.com/p/ve-noi-quy-googletienlang.html

  - Tôi và nhiều bạn đọc nghiêm túc ở đây đánh giá rất cao các ý kiến của Cụ Thép, của bác Minh Thanh, của bác Nguyễn Trọng Thắng, Nguyễn Đức Kiên, Cựu Chiến binh....

  Chứ còn ông XYZ thì....
  Thôi, nói khẽ thôi, kẻo ông ấy ... dỗi, lại bỏ đi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông XYZ, đã tự nhận ông ấy thuộc lạo "nửa người nửa ngợm" nên mọi người không nên chấp với ông ấy làm gì cho thêm khổ thân ông ấy..

   Xóa
  2. Chủ trang cũng nên ban cho ông XYZ, sự chiếu cố cho vào trang và chỉ xoá những còm "ngợm" nhiều hơn người thôi.

   Xóa
 27. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 19:12 10 tháng 12, 2017

  CẦN CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG ÂM MƯU ĐÒI XÉT LẠI LỊCH SỬ, VĂN HỌC


  Trong cái gọi là chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các phần tử xấu tiến hành nhằm chống phá các nước XHCN nói chung và Việt Nam nói riêng, có một thủ đoạn rất nham hiểm của họ để đánh vào trái tim, khối óc của quần chúng nhân dân đó là xét lại lịch sử, xét lại các giá trị văn hóa đã trở thành nền tảng tinh thần của dân tộc. Từ sự xét lại này sẽ dẫn tới đánh vào niềm tin của các tầng lớp nhân dân với Đảng, với chế độ, với Nhà nước XHCN, sẽ dẫn tới sự suy giảm niềm tin và sau đó là dẫn tới sự bàng quan, thờ ơ với chế độ, thậm chí là quay lưng và chống phá lại chế độ.

  Câu hỏi đặt ra rằng, ở Việt Nam hiện nay có những tiếng nói đó không. Xin thưa là có và thậm chí có thể nói rằng là nó đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ.

  Trên lĩnh vực lịch sử, không khó để chúng ta nhận thấy thời gian vừa qua có những tiếng nói đòi xét lại lịch sử, thay sử diễn ra rất mạnh mẽ. Có thể kể đến một số ví dụ điển hình như.

  Xuyên tạc các nhân vật lịch sử.

  Có những tiếng nói cố tình xuyên tạc rằng những nhân vật như anh hùng Lê Văn Tám là không có thật, là sự hư cấu trong chính sách tuyên truyền của Cộng sản.

  Có những tiếng nói bóp méo hình tượng anh hùng Võ Thị Sáu, cho rằng chị có vấn đề về “thần kinh” nhằm hạ bệ hình tượng này.

  Mạnh mẽ nhất là những tiếng nói bịa đặt nhằm vào chủ tịch Hồ CHí Minh nhằm hạ bệ thần tượng, giải thiêng thần tượng, phủ nhận tư tưởng Hồ Chí Minh.

  Đòi xét lại lịch sử.

  Tiểu biểu phải kể đến là những tiếng nói đòi xét lại khởi nghĩa Tháng Tám, đòi xét lại cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ, Không ít tiếng nói cho rằng khởi nghĩa Tháng Tám là một sự ăn may hoặc có lẽ không cần khởi nghĩa tháng Tám cũng có thể giành chính quyền. Hay là những tiếng nói vu cáo, xuyên tạc kháng chiến chống Mỹ là cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn, là cuộc chiến ý thức hệ.

  Và cũng không thể không nói đến là những tiếng nói đòi xét lại vai trò của Việt Nam Cộng hòa, ca ngợi Việt Nam Cộng Hòa. Thậm chí bộ sử Việt mới đây còn tìm cách dẫn dắt nhận thức người đọc từ một chế độ ngụy quân ngụy quyền tay sai trở thành một chế độ hợp danh, hợp hiến…

  Trong lĩnh vực văn học, không thể không nói đến là trào lưu đòi vinh danh những tác phẩm gắn với những tác giả gắn với chế độ Việt Nam Cộng Hòa hay đòi xét lại những vấn đề như vụ Nhân văn giai phẩm.

  Và gần đây nhất không thể không nói đó là tiếng nói của anh nghiên cứu sinh tên Nguyễn Sóng Hiền nào đó đòi loại tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao ra khỏi sách giáo khoa với quan điểm hết sức lệch lạc rằng tác phẩm này gây tác động, ảnh hưởng xấu đến nhận thức của học sinh. Trong quan điểm mà anh ta nêu ra, anh ta phủ nhận hết những giá trị phản ánh hiện thực xã hội của tác phẩm kinh điển này, hạ thấp giá trị của tác phẩm cũng như những đóng góp của nhà văn Nam Cao.

  Xâu chuỗi các sự kiện, vấn đề trên để thấy, có lẽ các phần tử xấu đang phát động một cuộc tấn công tổng lực vào lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, tinh thần của chúng ta. Chúng muốn xóa sạch những giá trị tốt đẹp của chúng ta, làm chúng ta chao đảo, mất phương hướng trên lĩnh vực tư tưởng-văn hóa để rồi tạo điều kiện cho các tư tưởng lệch lạc, sai trái có điều kiện len lỏi vào trong xã hội chúng ta.


  Chúng ta cần hết sức cảnh giác và tỉnh táo bởi đó là một thủ đoạn thâm hiểm trong chiến lược “diễn biến hòa bình”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Vân Anh19:12 10 tháng 12, 2017

   Mạnh mẽ nhất là những tiếng nói bịa đặt nhằm vào chủ tịch Hồ CHí Minh nhằm hạ bệ thần tượng, giải thiêng thần tượng, phủ nhận tư tưởng Hồ Chí Minh.
   -----------------------------------------
   Nhất trí với bạn. Hồ Chủ Tịch kính yêu và chí sĩ Ngô Đình Diệm đều là những vĩ nhân yêu nước của lịch sử dân tộc VN.

   Sinh thời, Hồ Chủ Tịch kính yêu từng có lời khen ngợi, đại ý: - Tôi và chí sĩ Ngô Đình Diệm đều là những nhà yêu nước. Tuy rằng mỗi người yêu nước theo một cách khác nhau.

   Do vậy, tôi thấy có một số bác Vịt già và một số bạn Vịt non hôi lông do ý thức kém, do không hiểu lịch sử, do thù dai mà đã mạo phạm xúc phạm Cụ Diệm thì thật là đáng tiếc. Chẳng nói đâu xa xôi, bác Thép non và bác Chien Nô ít học cũng từng là con dân Cụ Diệm và ăn cơm gạo của VN Cộng Hòa đấy, các bạn ạ. Nếu cụ Diệm mà xấu, VN Cộng Hòa mà xấu thì thử hỏi bác Thép non và bác Chien Nô có được nên người hữu ích để theo giúp Cách mạng của các bạn Vịt Cộng không?
   Hãy học cho kỹ lịch sử để biết kính trọng và biết ơn những bậc tiền nhân như Hồ Chủ Tịch kính yêu, như chí sĩ Ngô Đình Diệm, các bạn Vịt Cộng ạ. Thân mến!

   Xóa
 28. Có một điều cần nói rõ: Diễn đàn mạng không phải, không chỉ là cuộc chiến giữa 2 lực lượng Quốc-Cộng (đành rằng vấn đề này cũng là vấn đề đáng quan tâm). Triết thuyết chính trị để quản lý xã hội thực chất là sản phẩm của con người. Mà đã là sản phẩm của con người thì không thể là một thứ kinh điển bất biến, hoàn hảo. Nó luôn phải thay chỗ này, đổi chỗ kia, hướng tới hoàn thiện mỹ để hợp thời và tồn tại. Mới chỉ là triết thuyết mà còn thế. Huống hồ cả một lực lượng đủ mọi thành phần, trình độ, động cơ... ủng hộ và làm theo cái triết thuyết ấy, chúng đẻ ra dị biệt, sai trái nhiều lắm. Thành ra, đừng khu biệt cuộc đấu tranh giữa chánh-tà, hót nịnh-thẳng ngay, ngu tối-tiến bộ, chính xác-hồ đồ, minh bạch-lấp liếm trong cái giỏ hàng Quốc-Cộng để cái món ruồi bu VNCH có cơ hội hý hửng. Có khi cuộc đấu tranh trên diễn đàn từ cái chuyện rất nhỏ: không muốn người có tuổi ngu truyền lại cho đám trẻ những điều bậy để kiến thức chúng khỏi là mớ hổ lốn. Ví như, từ sinh sản
  là đẻ ra từ âm môn nhưng trong ngữ cảnh trừu tượng, ngợi ca thì phải đảo lại là sản sinh.
  Bạn nào khá về tin giúp tom góp tất cả các còm của tui trên GTL nói về ông X thời vàng son quyền lực để thấy tia nhìn, tầm nhìn của một dân đen nó như thế nào. Không phải phun ra câu"không đánh đổi chủ quyền bằng hữu nghị viễn vông" là dân họ tin ngay anh yêu nước, anh chống Tàu. Cách phun ấy là ngôn ngữ dân túy, làm cho quấn chúng họ hướng cả hai mắt theo cánh tay trái chỉ dường mà quên mà không ngó tới cánh tay phải đang vét tiền.
  Gọn: Cụ Bà Nguyễn Thị Hường, 92 tuổi, vợ liệt sĩ, mẫu thân của ông Dũng vừa qua đời ngày 1-12-2017. Đạo đức và nguyên tắc làm người, lẽ ra, một số vị trong BCT phải đến chia buồn hoặc gửi điện hoa viếng tang. Việc này tui chê bác Trọng dở, không thể hiện kẻ cả. Còn những LĐA, THR khỏi chê...đâu rồi tình cũ, nghĩa xưa??? Khủng khiếp cho nhân thế, thế nhân!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc hiếu đối với người thân các nhà lãnh đạo TW có quy chế cả, không phải tuỳ hứng mỗi người một kiểu.
   Tình cảm cá nhân thì tuỳ ở mỗi ngừoi, đến viếng, gửi vòng hoa, gửi điện chia buồn với tư cách cá nhân là quyền của mỗi người, không phải đưa tin.
   Cái gì cũng làm tuỳ hứng thì loạn.

   Xóa
  2. @bác Tú Nô: Đến viếng hay không là chuyện tình cảm riêng tư chứ đâu phải qui định đâu mà bác Vịt già "chê bác Trọng dở"?! Tui thấy lại ngược lại là bác Vịt già có vẻ muốn dựa hơi bác Ba Dũng để tỏ ra cũng là "tử tế" phải không ạ?hehe...
   Thật ra thì chuyện viếng thăm hay không cũng chỉ là màu mè bề nổi chứ đâu có quan trọng bằng lòng dân. Đâu có xa xôi gì, cứ lấy chuyện người thật việc thật như tấm gương yêu nước của Hồ Chủ Tịch kính yêu và chí sĩ Ngô Đình Diệm mà xem, đâu cần hô hào kèn trống gì đâu mà dân chúng 2 miền đều đều mỗi năm đều tự nguyện làm lễ kỷ niệm tưởng nhớ Hồ Chủ Tịch kính yêu và chí sĩ Ngô Đình Diệm cả đấy, các bác Vịt Cộng ạ. Riêng cụ Diệm thì người Việt tị nạn Cộng Sản ở nước ngoài, nhất là ở Ca-li-phóc-ni-a do nhân sĩ Phan Kỳ Nhân làm chủ lễ, luôn tổ chức hoành tá tràng làm nức lòng người hâm mộ quá chừng.
   Nói đi thì cũng phải nói lại là cũng có một thiểu số chống đối như các bác CCCĐ và các bác Vịt già "Ăn cơm Quốc Gia, thờ ma Cộng Sản" thì miễn bàn.

   Xóa
 29. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 11:03 11 tháng 12, 2017

  Xin lạc đề nêu vài ý nhỏ ở đây:

  TOÁN HỌC VÀ TRIẾT HỌC

  TOÁN giúp con người cân, đo, đong, đếm...
  Cuộc sống cho thấy các tính toán, đo đếm nhiều người - cả nhiều nước - rất khác nhau. Ví như trong lĩnh vực Giáo dục, Liên Xô thì dùng thang điểm điểm 5 là tối đa, Pháp, thì cho 10 và 20. Pháp cho zero (o điểm), Liên Xô ko cho điểm zero mà cho điểm thấp nhất là 1, họ quan niệm ko có con người nào kém đến độ phải cho điểm zero, ít ra cũng có công lao động.
  Cách cho điểm theo Liên Xô chỉ có 1,2,3,4,5. Điểm 2 là Kém, điểm 3 là Trung bình, điểm 4 là Khá, điểm 5 là Giỏi. Để cho học sinh biết bài của mình ở mức nào, thầy giáo còn dùng dấu + hoặc - phía sau con số ghi điểm. Ví dụ: 4- để báo cho học sinh biết là bài này yếu chưa đạt tròn 4 điểm, phải cố gắng thêm. Nếu là điểm 4+ nghĩa là bài khá hơn 4 điểm nhưng chưa đạt tới 5-, cố gắng hơn để đạt 5-. (5 là cao nhất, ko có 5+).

  Cho điểm với học sinh như vậy nhưng vào sổ ko ghi thêm các dấu này.

  Cách cho điểm tổng kết của Liên Xô cũng khác với cách của Pháp. Pháp thì cộng tất cả các điểm rồi chia lấy điểm trung bình. Liên Xô cho điểm tổng kết theo chiều hướng phát triển đi lên hay xuống. Ví dụ: tháng này, trò A môn học B có các điểm số 4,3,4,5,4 thì cho điểm tổng kết là 4. Ví dụ khác: 3,4,4,5,5 thì cho tổng kết là 5. Ngược lại: 5,4,3,4,3,3 thầy giáo có thể cho tổng kết kết là 4 hoặc 3 vì điểm 3 nhiều mà chiều hướng đi xuống.
  Việc cho điểm như vậy làm cho học sinh phải cố gắng giữ điểm số và tăng lên ko để tục xuống. Một điều quan trọng đòi hỏi người thầy phải công tâm khi cân nhắc cho điểm tổng kết.

  Nói chuyện điểm số này để suy ra cách người ta tính toán chuyện này chuyện kia trong cuộc sống. Cùng một việc mà người này tính khác người kia. Như chuyện đang ồn ào đang diễn ra là TT Trump quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, sẽ dời tòa đại sứ qua đây. Việc này các đời Tổng thống Mỹ tiền nhiệm ko dám làm vì họ "tính" khác ông Trump.

  TRIẾT HỌC

  Chỉ xin nói ngắn một ý về LƯỢNG đổi CHẤT đổi.
  Bất cứ sự vật nào cũng hàm chứa LƯỢNG và CHẤT.
  Khi Lượng đổi đến mức thì sẽ thành ra Chất khác. Ví dụ: nước là chất lỏng, khi được nung lên đến 100 độ nó bốc hơi sinh ra KHÍ. Như vậy sức nóng lên dần dẫn đến thay đổi Chất từ Nước ra Khí.

  Lượng đổi làm cho Chất đổi có ở nhiều sự vật khác nhau, chuyện ông Trump khác ông Obama biểu hiện rõ cách TÍNH TOÁN của hai ông này khác nhau. Đó là giữa hai con người nhìn một sự việc. Còn có trong một con người nhìn nhận sự việc nữa cũng ko tránh khỏi quy luật LƯỢNG ĐỔI DẪN ĐẾN CHẤT ĐỔI. VÌ NHẬN THỨC là một quá trình từ gần tới xa, từ nông tới sâu, từ cảm tính đến lý tính...

  Song, do bị chi phối của nhiều yếu tố chủ quan và khách quan, con người ta có khi TÍNH TOÁN SAI, dẫn đến một QUYẾT ĐỊNH SAI LẦM.

  Do vậy, người ta muốn thành công phải cân nhắc kỹ, áp dụng tốt giữa TOÁN học và TRIẾT học, chọn được CHẤT tốt cho LƯỢNG phát triển thì họ sẽ THÀNH CÔNG. Ngược lại sẽ thất bại...

  Trả lờiXóa
 30. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 11:31 11 tháng 12, 2017

  Thêm:
  Câu "Song, do bị chi phối của nhiều yếu tố chủ quan và khách quan...", là đề cập đến NGUYÊN NHÂN và KẾT QUẢ, cũng là lĩnh vực thuộc môn TRIẾT HỌC, tôi ko định đi sâu nên ko viết rõ. Thấy phải ghi thêm để đọc giả thông cảm.

  Trả lờiXóa
 31. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 13:44 11 tháng 12, 2017

  Cũng vấn đề TRIẾT HỌC

  HIỆN TƯỢNG - BẢN CHẤT

  HIỆN TƯỢNG - BẢN CHẤT là một trong những cặp Phạm trù của Triết học Mác - Lenin giúp con người nhận thức đúng sự vật.
  Hiện tượng nào bản chất ấy, hiện tượng biểu hiện của bản chất, nhưng cũng có khi hiện tượng che giấu bản chất. Muốn hiểu đúng bản chất sự vật, người ta phải nắm rõ, hiểu đúng hiện tượng có thể hiện bản chất ko? Phải xem xét cả hệ thống hiện tượng đánh giá mới đúng, tránh dựa vào một vài hiện tượng riêng lẽ mà vội đánh giá quy chụp bản chất sẽ mắc sai lầm. Đây là vấn đề khó. Khi sự vật đang hình thành chưa bộc lộ rõ, có khi người ta chưa nhận thức được nên khó tránh khỏi nhận diện ko đúng. Đối với con người càng khó khi họ cố ý che giấu bản chất bằng những hiện tượng giả.

  HAI MẶT CỦA MỘT VẤN ĐỀ
  Sự vật nào cũng có hai mặt trái phải, con người cũng có mặt ưu mặt khuyết, tốt xấu. Hai mặt này luôn vận động chuyển hóa lẫn nhau làm cho người ta tốt thêm hoặc sa sút theo thời gian. Nguyên nhân nào gậy ra, do khách quan, chủ quan...? Vì vậy, từng con người bản thân phải tránh cái xấu, còn tổ chức phải giúp họ phát huy điều tốt, hạn chế điều xấu để rèn luyện phẩm chất đạo đức cho mình.
  Khi tính tích cực trong người họ mạnh sẽ đưa họ tiến bộ và ngược lại nếu họ bị ảnh hưởng nhiều tác động xấu. (Tức CHẤT mới của họ có tỷ lệ xấu vượt lên, ngự trị trong tư tưởng tình cảm).
  Mỗi con người có hoàn cảnh khác nhau, tiếp thu kiến thức, hiểu biết khác nhau. Hình thành tính tình, nhân cách, lối sống...của mỗi người là do chủ quan của họ quyết định, song cũng có ko ít trường hợp từ tác động của khách quan làm biến đổi quan điểm của họ, làm cho việc chuyển hóa của mặt xấu biến thành tốt hay ngược lại. Vì vậy, cần phải có những người giỏi, hiểu đúng để giúp đỡ kịp thời, đúng lúc, tránh cho họ sa vào con đường sai phạm. Như vậy mới làm được công việc "Trị bệnh cứu người". Chứ để đến khi họ đã làm sai rồi, vi phạm pháp luật rồi thì không thể chữa bệnh được nữa mà chỉ đưa ra trị tội mà thôi. Biện pháp để giúp người có nhiều, cả lý và tình sao cho phù hợp, sử dụng kịp lúc sẽ cho kết quả như ý muốn. Chỗ này cũng phải cân phân giữa lý và tình, nếu quá cứng về lý sẽ dễ dẫn đến nóng vội, tả khuynh. Ngược lại, nặng tình là hữu khuynh sẽ gây tai hại cho người trong cuộc về sau.

  Khi người sai bị phát hiện tất nhiên phải trị theo pháp luật, Tòa án cũng xét CÔNG và TỘI, tức cũng xem xét hai mặt của một con người tội phạm để định mức án cho "thấu tình đạt lý".

  Việc xem xét một sự việc một con người lại phụ thuộc vào cách nhìn nhận của con người khác có trách nhiệm. Người đó có trình độ, có quan điểm vô tư, có trách nhiệm cao...sẽ nhận định sát đúng. Nếu người ko có trách nhiệm cao, trình độ chuyên môn yếu...có thể đánh giá không đúng, dẫn đến sai trái như một số trường hợp có người bị xử oan - Vì họ ko nhìn thấy mặt tốt - đúng mà lại áp đặt cho người ta mặt sai - xấu.

  Ở đời đã từng xảy ra lắm chuyện đau lòng...là vì những người có trách nhiệm không nhìn ra được Bản chất và Hiện tượng; Hai mặt (TỐT - XẤU) của một vấn đề...

  Mong điều mọi người sẽ tốt - giỏi lên, ko còn nhiều người sai phạm bị luật pháp xét xử .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Khi lượng tham quan quá trời quá đất" là gì vậy, là số lượng đi tham quan du lịch quá nhiều à?
   Nói người phải sờ lên gáy, đó mới là người hiểu biết.

   Xóa
 32. Cháu xin đính chính hộ ông: Viết bạn đọc hoặc viết độc giả. Không ai viết "đọc giả". Cháu lạy ông đừng đổ thừa thằng đánh máy.
  Cháu xin hỏi ông: Khi lượng tham quan quá trời quá đất(số chìm như ông chưa nói) thì chất đã đổi chưa. Đổi rồi mà sao ông lập luận tuyên truyền giống lúc ông còn nằm trong rùng những năm 60 thế kỷ trước? Lạy ông. Bái lạy ông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Khi lượng tham quan quá trời quá đất" là gì vây? Là số lượng người đi tham quan du lịch quá nhiều à ?
   "Nói người phải sờ lên gáy" mới là người hiểu biết.

   Xóa
  2. Cháu viết chuẩn rồi đấy chú Xuân. Tham quan của chú Xuân là động từ(thêm vào cái thấy). Còn tham quan của cháu là danh từ(cán Cộng trộm tiền dân). Đồng âm dị nghĩa tiếng Việt nó nhiều lắm. Cu là con chim gáy. Cu gù cu gáy xa xa. Cu là dương vật của cháu. Vậy chú Xuân nhé, nhé, nhé.

   Xóa
  3. Chú Xuân có thẹn khi lời bệnh vực của chú bị "nhà thông thái"hiểu lệch 180 độ? Chú lấy im lặng để làm vàng? Đời nó thế, nó thế, nó thế!

   Xóa
 33. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 04:38 12 tháng 12, 2017

  @ Nặc danh 17:54 11 tháng 12,2017

  Cho hỏi cháu (xưng hô này theo lời của Nặc danh chứ ko phải do tôi tự nói).
  Dù cháu ko gọi tên ông nhưng nội dung còm cho ông nghĩ là cháu nói với ông.
  Trước tiên, ông cảm ơn cháu chịu khó nhặt sạn cho ông.
  Sau ông muốn nói với cháu:
  - Ông già rồi, mắt kém là sự thật. Vì vậy gõ vi tính gửi lên G TL thường sai lỗi chính tả mà ko phát hiện được. Hai còm trên kia cũng bị sai mấy lỗi: một chỗ ghi lại lời của báo nói ông Trưởng ban Tổ chức TP Biên Hòa nhận hối lộ 70 triệu, nhưng ông gõ nhầm 79 triệu (vì số 9 và số 0 gần nhau). Một chữ khác ở đoạn HAI MẶT CỦA MỘT VẤN ĐỀ chữ Nguyên nhân nào gây ra, nhưng ông ko thấy dấu nặng ở dưới chữ GÂY thành ra GẬY, và còn một lỗi nữa chữ "t" đằng sau lại gõ chữ "c".
  - Khi ông viết bài thì dùng phong chữ cỡ 16-18 nên đọc phát hiện sai sửa lại kỹ hơn, cả sửa câu cú, cách diễn đạt nữa. Còn gõ còm chữ nhỏ quá khó thấy hết lỗi chính tả, cũng ko chú ý sửa câu văn. Những lỗi ấy rất thông thường, ông ko dốt đến như vậy đâu.
  - Nói ko phải để tự cho mình hay nhưng cháu xem báo mạng thường chắc vẫn gặp nhiều chỗ người đánh máy sai, có chỗ đọc ko hiểu nghĩa nữa kìa. Chắc chắn những người làm việc ấy ko phải già cả như ông phải ko cháu?

  Ông ko biết cháu bao nhiêu tuổi. Nhưng có nghi ngờ cháu "cưa sừng làm nghé". Đúng ko? Nếu đúng, như vậy để làm gì cháu? Con người ta phải giữ cho mình điều quý là TỰ TRỌNG cháu à.

  Ông hỏi cháu (và cả bạn Xuân nữa):
  Bạn Xuân thì viết: "Khi lượng tham quan quá trời quá đất". Cháu cũng lặp lại câu này thêm ở đầu "Cháu xin hỏi ông". Xin các người chỉ ra tôi viết cụm từ này chỗ nào? Các người lấy ở đâu ra gán cho lão già này vậy? Nặc: cháu còn nói "số chìm như ông chưa nói" có nghĩa là cháu cũng đánh giá ông là hạng người "quan tham" (?). Cháu dám xúc phạm ông như thế, cháu ko phải một người đứng đắn. Người đứng đắn ko bao giờ ăn nói hồ đồ như vậy. Người đứng đắn chỉ nói ra những điều họ biết chắc chắn cháu à.
  Cháu hãy bỏ cái thói ấy đi, học cách sống tốt, làm người tốt sẽ gặp được điều tốt cháu ạ. Ông nghĩ cháu nên rèn cho mình cách đọc ý kiến của người khác, đừng có chứa trong đầu cái xấu đem phun vào người khác, "ngậm máu phun người, dơ miệng mình", đừng vạch lá tìm sâu mà tìm những cái hay của họ nói nhằm bổ sung hiểu biết cho mình, như vậy mới có ích cho cháu.

  Ông còn muốn nói thêm nữa, nhưng có lẽ nên dừng ở đây. Chừng bao nhiêu lời này xét cũng đã đủ những gì ông cần nói với cháu Nặc 17:54 11 tháng 12,2017, để cho bạn đọc rõ...

  Trả lờiXóa
 34. Tôi thấy các bạn Vịt Cộng tranh cãi nảy lửa về việc ông ĐLT đúng hay sai. Theo tôi thì ai cũng có lý cả, bất phân thắng bại.
  Cho tôi hỏi các bạn Vịt Cộng câu này: Tại sao chế độ VN Cộng Hòa không nhiểu luật lệ, công chức chính quyền không bị giám sát ngày đêm như Đảng Vịt Cộng các bạn , nhưng hầu như chẳng có vụ "tham nhũng, lộng quyền" nào đáng kể cả. Trái lại, Vịt Cộng các bạn bây giờ tham nhũng từa lưa, lộng quyền tùm lum, từ Trung ương cho đến địa phương đâu đâu cũng nhung nhúc tham nhũng, lộng quyền, thối nát. Nếu còn VNCH thì Việt Cộng các bạn đâu đến nỗi tàn tạ, tan nát ra nông nổi này? Các bạn Vịt già trả lời giúp tôi với ạ. Xin đa tạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời VNCH cả làng tham nhũng và có ai chống tham nhũng đáu mà biết ai tham nhũng nhiều it. Trong khi Mỹ đánh gía bô máy công quyền VNCH từ tổng thống đến nhân viên quèn, nhất là trong tướng lĩnh đã tham ô tới 30% tiền viện trợ của Mỹ. Đội quân "ma" trong bộ máy cầm quyền và trong quân lính có nơi quân "ma" lên tới 40%.
   Quá kinh khủng nên có lúc Mỹ đã phải đe cắt viện trợ.

   Xóa