Thứ Hai, 11 tháng 12, 2017

VIDEO TIẾT LỘ "SỐC" CỦA CÁC CỤ CỜ VÀNG CALI VỀ VỤ HÀ NỘI 12 NGÀY ĐÊM 1972

Xưa nay cứ nghĩ cụ ngu
Bây giờ mới biết vừa ngu vừa khùng

Mời xem video clip “Thêm tình tiết mới vụ Hà Nội 12 ngày đêm 1972...


Trích trong video clip: “Sau 12 ngày đêm dội bom, "chịu nhiệt" không nổi nên Hà Nội đã gởi điện xin hàng đến Mỹ, nhưng Mỹ không cho hàng vì muốn Hà Nội thắng nên đã "ém" đi thông tin này bằng cách thay tất cả nhân viên của phòng thông tin ….”

Bùi Ngọc Trâm Anh

=========
Mời xem trên fb:
https://www.facebook.com/profile.php?id=100012264212885&fref=photo

Mời xem bài liên quan

76 nhận xét:

 1. Cái ông đang thuyết trình hẳn là bám càng máy bay hồi đó bị gió thổi,nên tai ù não teo?Còn mấy ông ngồi nghe hẳn bị đột quỵ vài lần,nhờ y học tân tiến của mỹ mà xác các ông ấy còn vẹn nguyên,bởi vậy người nói và người nghe chỉ còn biết phọt rắm để ủng hộ nhau.

  Trả lờiXóa
 2. Tội! Già lẫm cẩm nên nói nhảm.

  Trả lờiXóa
 3. Gần 20 năm sa lầy trong cuộc chiến tiêu tốn đến trên 500 tỷ đô la, thí mạng tới gần 60.000 lính vậy mà "Công sản suýt thua mà Mỹ không cho thua, cho thắng".
  Đúng là thằng điên.
  Ngu tới mức tột đỉnh ngu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Chỉ có kẻ NGU mới chống lại Mỹ." (Thủ tướng Lý Quang Diệu)

   Xóa
  2. Gửi cụ ba que Nặc danh05:53 12 tháng 12, 2017
   Xưa nay cứ nghĩ cụ ngu
   Bây giờ mới biết vừa ngu vừa khùng

   Xóa
  3. Quân lực Việt Nam Cộng Hòa hùng mạnh hạng Tư.Đu càng hạng Nhứt.Nói Ngu Vô Địch.Khả năng cao Nhứt bám đít ngoại bang!

   Xóa
 4. Ngụy mà,từ hồi nào tới giờ có tự suy nghĩ được gì đâu . Bu nghĩ kế hoạch, bu chi tiền , bu sai đi làm. Nhờ vậy mới cầm cự đươc với cs , giao cho tự lực thì chết ngay lập tức.
  He he muốn cho bắc việt thắng thì ký hđ ngay từ đầu đi. Ném bom chi cho tốn kém tiền bạc , B52 rơi, phi công bị bắt, rồi lại o cho đầu hàng. Trời ơi!tội nghiệp cho mấy ông cs quá. Xin thua mà họ o cho thua nè trời !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy" --> chính danh VN Cộng Hòa, chính quyền QUỐC GIA (theo ý bác Thép non)

   @Jour.Vold: chính quyền Vịt Cộng chúng ta đã chính thức công nhận tên gọi chính danh "VN Cộng Hòa" trong bộ Sử VN toàn tập rồi bạn nhé. Nếu bạn vẫn ngoan cố gọi "ngụy này, ngụy nọ" xúc phạm VN Cộng Hòa và gây chia rẽ dân tộc thì bạn sẽ bị truy tố và bỏ tù theo luật định đấy, bạn ạ. Thân mến!

   Xóa
  2. Gửi cụ ba que Nặc danh05:47 12 tháng 12, 2017
   Xưa nay cứ nghĩ cụ ngu
   Bây giờ mới biết vừa ngu vừa khùng

   Xóa
 5. Cám ơn Tiên lãng đã cho xem một vở tuồng hay, vừa bi vừa hài, muốn cười đến vỡ bụng, rụng răng giả. Thật không thể tin được với những bộ não phẳng như thế mà họ có thể hy vọng lãnh đạo Cộng đồng Hải ngoại trở về lấy lại đất tổ...Cũng xin có lời bái phục khả năng tuyên giáo tự sướng của tên diễn giả này, độ ngáo đá đã vượt mức cho phép và cũng thật ngạc nhiên cả một đám đông các vị trưởng thượng...các quý vị quân dân cán chính, từ các huynh đệ chi binh võ biền đến các giáo sư tiến sỹ, luật gia, kinh tế gia ngồi há mồm nghe hắn ngáo lại còn vỗ tay đồm độp. Ôi đáng thương thay, đáng giận thay các MỘ DUNG CÔNG TỬ của Bolsa cộng hòa quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Nước xáo là loại nước có được qua đun nấu hầm chín xương thịt lợn bò trâu dê. Nhưng đun nấu đến 10 con voi to tướng để có được 01 bát nước xáo vẫn không. Ngụy quyền Sài Gòn, 21 năm, tui từng sống, chưa nghe họ nói một điều thật. Hơn 40 họ tháo chạy qua Mĩ để an thân, họ vọng về bao điều dối trá. Họ không biết nói thật. Đúng là mười voi không được bát nước xáo. Tui ghét cay ghét đắng. Ám ảnh đến ghét oan đến giọng Huế. Tui không sợ, không lo chế độ hiện hữu sụp đổ bởi bọn này. Tui sợ, tui lo chế độ hiện hữu sẽ phải sụp đổ bởi bọn mệnh danh cộng sản nhưng ăn tàn phá hại đất nước. Bọn này được bảo vệ bởi đám côn đồ đỏ thừa hỗn láo, lưu manh, ngao Tạng...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giận các cô chủ G.TL không cho ông XYZ làm BỐ GIÀ mafia ở đây nên ông ta đang ... dỗi đây!
   Đúng là một già một trẻ bằng nhau- các cụ nói cấm có sai!

   Xóa
  2. "Ngụy quyền Sài Gòn" --> chính danh VN Cộng Hòa, chính quyền QUỐC GIA (theo ý bác Thép non)

   @bác Nô Chien già 80 tuổi: bác Vịt già đúng là đồ ít học chẳng sai! Chính quyền Vịt Cộng chúng ta đã chính thức công nhận tên gọi chính danh "VN Cộng Hòa" trong bộ Sử VN toàn tập rồi nhé. Nếu bác Vịt già vẫn ngoan cố gọi "ngụy này, ngụy nọ" xúc phạm VN Cộng Hòa và gây chia rẽ dân tộc thì bác Vịt sẽ bị truy tố và bỏ tù theo luật định đấy. Chào bác Vịt già ít học!

   Xóa
  3. Gửi cụ ba que Nặc danh05:51 12 tháng 12, 2017
   Xưa nay cứ nghĩ cụ ngu
   Bây giờ mới biết vừa ngu vừa khùng

   Xóa
  4. Chào XYZ.!
   Đã trở lại thì đi nhẹ ,nói khẽ.Chưa chi đã to tiếng mắng người ,dạy đời.Bọn trẻ nó không nể mặt lại giận dỗi nữa bây giờ !

   Xóa
  5. Thằng xyz anh khuyên thật bỏ nghề wax L..với Khoái đàn bà sạch đi, lú lẫn hết cả người. Làm thằng ba que cũng phải cho ra dáng.

   Xóa
  6. "Không ưa thì dưa có dòi", đây là cách các bạn ở đây đang "tấn công" ông XYZ.

   Tuy nhiên, tôi lại cho rằng ông XYZ đang thể hiện đúng quan điểm của Đảng hiện nay khi nói về nguy cơ đến sự tồn vong của Đảng và đất nước hiện nay đó là nạn tham nhũng, thoái hóa biến chất của một bộ phận không nhỏ trong cán bộ, đảng viên đang giữ các vị trí lãnh đạo trong bộ máy của Đàng và Nhà nước.

   Xóa
 7. Mặc cho con tạo xoay vần,
  Cờ Vàng 3 sọc vẫn... Vàng như xưa.
  Mặc cho dãi nắng, dầm mưa,
  Sớm trưa bồng súng, giương cờ Long Tinh.
  Cờ Long Tinh , Cờ Long Tinh,
  Cờ Vàng còn , Quốc Gia mình vẫn còn !

  Thú thật, nhìn thấy cờ Long tinh kỳ nhà Nguyễn làm tôi xúc động quá nên ứng khẩu thành thơ tặng các bác con dân cụ Diệm (bác Thép non, bác Nô chien già) và quí vị bạn đọc. Chào đoàn kết, không ném đá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Nặc 06:17 là con bò nhai lại
   Nhai lại rồi lại nhai đi
   Chẳng còn gì nên cú nhai đi nhai lại.
   Hế "tinh kỳ" đến diệm ngu "chí sỹ"
   Hết Bu Mỹ lại đến "Ti căng" (Vatican)
   Lặp đi lặp lại mấy chuyện lăng nhăng
   Đích thực kẻ thần knh tâm thần nặng.


   Xóa
  3. Hoan hô bạn Nặc danh06:17 12 tháng 12, 2017!
   Ai bảo cờ vàng ba que chết là sao?
   Laó!
   láo quá!
   Sống nhăn răng kia!

   CỜ VÀNG "CHÍNH NGHĨA CUỐC RA" VNCH NAY LAN TỎA SANG TẬN ẤN ĐỘ
   Quân đội Ấn Độ vừa quyết định sắm đồng phục cho đơn vị chó nghiệp vụ của mình.
   Mời xem video clip:
   https://www.youtube.com/watch?v=vfXt_CVYt_k

   Nghe đồn, Các tổ chức Quân dân cán chính Cali, Chính phủ Lâm thời VNCH Cali Phọt đang họp bàn khẩn cấp. Có người cho rằng Lá cờ "Chính nghĩa cuốc ra" VNCH chưa chết, nó đã lan tỏa sang tận Ấn Độ. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng họ cần phải ra một Lời tuyên bố hay Kháng thư đanh thép gửi tới Chính phủ Ấn Độ ...
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2017/03/video-co-vang-chinh-nghia-cuoc-ra-vnch.html

   Xóa
  4. các cụ đu càng giỏi và thông minh cực kỳ. Giỏi về tụt quần đu càng bỏ chạy và thông mình về vụ rúc háng mỹ để nói láo.

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 8. Tư tui ra Bắc, có ý tìm hiểu sự thật nên hay lân la hỏi các cụ ông, cụ bà cao niên, từng trải qua "cảm giác mạnh" thời Mỹ bỏ bom Bắc việt. Tất cả các cụ đều có chung câu trả lời là "sợ vãi cả linh hồn ra ấy chứ !", tui tin những cụ già "chân đất mắt toét" ấy, bởi họ không có lý do gì để nói láo, họ còn kể những câu chuyện rất đời thường và thật như mỗi lần nghe tiếng "máy bay Mỹ" tới gần, trước khi chạy bổ xuống hầm tránh còn phải tìm cái gì đậy lại toàn bộ vật dụng bằng kim loại sáng ở trong nhà, đàn bà con gái tháo kẹp tóc cất, ai sơ ý chạy núp dưới hầm mà không tháo kẹp tóc là bị mắng chửi thậm tệ, rủi có bị bỏ bom trong khu vực thì lại càng chửi tợn vì cho rằng chính cái kẹp tóc bằng kim loại kia đã "chỉ điểm" cho máy bay Mỹ ! Lạc hậu, ấu trĩ như vậy nhưng "chiến thắng" thì qúa lạ, nhiều người nghi ngờ là phải vì đâu phải ai cũng biết cuộc chiến ở Việt Nam không do người Việt Nam quyết định mà người quyết định là Hoa Thịnh Đốn, Mạc Tư Khoa và Bắc kinh, dĩ nhiên là vì quyền lợi của họ trước tiên.

  Hình ảnh đoàn quân vừa chạy vừa tụt quần hoặc tranh nhau đu càng máy bay để thoát thân là có thật. Tuy nhiên, nếu có đầu óc sẽ thấy đó không phải là hình ảnh riêng của Quân đội Saigon khi bị Mỹ bán đứng mà đó là hình ảnh chung cho tất cả những đội quân tồn tại không do thực lực của bản thân, phải dựa vào ngoại bang khi bị rũ bỏ. Và, theo "thuyết tiến hoá" của các ông tổ CS rậm râu thì không một chế độ nào tồn tại vĩnh cửu. Tổng hợp lại, Tư tui thấy tự cổ chí kim chế độ nào đang tồn tại mà gây nhiều "nợ máu" với nhân dân, khiến mâu thuẫn xã hội, bất bình trong quần chúng dâng cao, nhất là những chế độ dùng quyền lực để bắt con dân có mắt mà phải như đui, có tai mà phải như điếc, có miệng mà phải như câm không được nói.... thì khi phải thay đổi, bị sụp đổ chế độ đó phải lâm vào tình cảnh rất bi đát. Quân đội Saigon bị thất trận còn có thì giờ để tụt quần là vì người dân Miền Nam rất thương yêu họ, vẫn đùm bọc chở che nhau trong cơn dầu sôi lửa bỏng, họ cũng may mắn khi có máy bay để mà đu càng tìm chốn dung thân, dự rằng ngày tàn của Quân đội khác sẽ không được nhân dân che chở như vậy, lại càng không có máy bay để mà đu càng và đau đớn nhất là sẽ chẳng có một nơi nào làm chốn dung thân.

  DLV tỏ ra rất hí hửng và đầy vẻ khinh miệt khi nói tới chuyện chạy tụt quần và đu càng mà không biết rằng như vậy là thể hiện sự kém hiểu biết cố hữu của mình. Các vị hãy nhớ, CS luôn khoe khoang mình chính nghĩa, nhân đạo, cái gì cũng tốt, cũng đẹp vậy hà cớ gì năm 1954 hàng triệu dân Bắc phải chạy trốn CS vào Nam rồi tới lượt miền Nam được giải phóng thì hàng triệu người phải "tụt quần, đu càng" mà chạy thoát thân ? DLV phải biết chính hình ảnh chạy tụt quần, đu càng đó đã phản ảnh sự thật đáng sợ về CS, chí ít cũng là chuyện tuyên truyền lừa phỉnh đã không thành công chứ hay ho gì mà hí hửng với miệt thị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tư nổ, Tư lựu đạn bao giờ cũng còm dài lê thê.
   Tớ chả thèm đọc.
   Túm cái váy lại, Tư cũng tin các cụ cờ vàng ở bển, rằng thì là Bắc Việt "xin thua", "Mỹ không cho"?

   Xóa
  2. Bài của bác TTB không dành cho người trình thấp đọc

   Xóa
  3. Bạn TTB , đừng cố nói nửa.Tôi trình o cao nhưng cũng nhận ra những ngưòi tụt quần và đu càng là lính chứ đâu phải dân. Nếu ghê tởm cs đến thế thì càng phải ra sức chiến đấu, còn cái lai quần cũng đánh, chơi khô máu với chúng mới đúng bạn TTB nhỉ ?
   Thôi đừng nói thay những người lính ngụy đó nữa bạn ơi. Họ hiểu thân phận của họ hơn bạn ,đánh thuê cho nước ngoài thì dại gì mà chết nhỉ?!
   Bạn có nhớ câu này o" Ai có súng dùng súng ,ai có gươm dùng gươm"? Rồi người ta dùng giáo mác,tầm vong vạt nhọn để kháng chiến chống Pháp. Chứ đâu với cả triệu quân, khí tài hiện đại, đứng hàng thứ tư thế giới, có chính nghĩa cuốc ra,đối đầu với bọn " xăm lăng" phi nghĩa mà chưa đánh đã chạy trối chết là sao vậy bạn TTB? Hỏi đã là trả lời !

   Xóa
  4. đâu có gì lạ, lật lại sử sách thế giới, mà thôi sử sách của mình cho nó dễ hiểu thì chuyện nay giương cờ chiến thắng, mai chạy tụt quần là chuyện thường tình thôi hà. Ví dụ Nguyễn Huệ và "đoàn quân bách chiến, bách thắng" của ông từng ở đỉnh vinh quang của chiến thắng nhưng rồi cũng phải có lúc "chạy tụt quần" bởi chính kẻ thù không đội trời chung với mình, ngược lại Nguyễn Ánh từng bị Nguyễn Huệ nhiều phen rượt chạy thậm chí còn 0 kịp mặc quần chứ đừng nói tụt quần nhưng rồi cũng có lúc hát khải hoàn ca đó thôi.

   Bạn Jour.Vold giải thích dùm, tại sao "người ta" chỉ "dùng giáo mác, tầm vông vạt nhọn để kháng chiến chống Pháp" thôi mà "người ta" lại bị "người ta khác" công khai chửi rủa nào là vô ơn, bạc nghĩa, là "ăn cháo đá bát"... được "người ta khác" trang bị từ đầu tới chân, từ đôi dép râu và cái nón cối "huyền thoại" cho tới phong lương khô bỏ vô miệng hàng ngày, bộ quân phục mặc trên người, cây súng để bắn giết trên tay... mà trở mặt, quay lưng nên cần phải "dạy cho 1 bài học" vậy ? Lưu ý bạn rằng, "người ta khác" đó hiện là bạn 4 tốt, 16 chữ vàng gì đó của "người ta" đó nghen, nói năng cho cẩn trọng.

   Xóa
  5. Bạn TTB lòng vòng quá.Tây Sơn rượt Nguyễn Ánh chạy tuột quần, và Nguyễn Ánh chạy đi cầu viện ngoại bang. Ngày nay khác , ngoại bang mà các ông coi như bu, đã vào vn rồi, đã thuê các ông rồi và cũng đã rút chạy trong danh dự qua hđ paris rồi. Họ đã bắt tay với csvn vì lợi ích của nước Mĩ, chứ hơi đâu mà giúp bọn tay sai của nợ ngày xưa cho rách việc. Còn dựa vào mấy ông núp lùm cờ vàng đánh giặc miêng tự sướng thì chắc kiếp sau họ sẽ thắng.
   Lẻ nào TTB dốt quá sao ta? Chắc bạn nhớ lộn thời gian thôi. Nhắc dùm bạn nhé, bác Hồ kêu gọi toàn dân kháng Pháp năm 46, đến năm 49 thì chnd Trung Hoa mới đánh thắng Tưởng ( vn còn gửi quân giúp đánh Tưởng nửa đấy ). Vậy thì ngay từ đầu, nd ta đã quyết tâm kháng chiến chống Pháp , o cho chúng chiếm nước ta một lần nửa. Thắng bai của cuộc kháng chiến chưa biết, nhưng tinh thần quyết tử đó đã có trong toàn thể nd yêu nước. Tinh thần đó có được là do chính nghĩa thuộc về nd VN. Còn TQ ũng hộ để VN thắng trận ĐBP là có, nhưng họ o thể viên trợ tinh thần yêu nước. Cũng như người Mĩ có thể bỏ tiền cùa trang bị tận răng cho lính ngụy , nhưng họ o thể trang bị lòng yêu nước cho lính đánh thuê được. Các ông cứ lu loa bắc việt xăm lăng chiếm đoạt miền nam , cứ cho luận điệu đó là đúng đi, vậy thì có chính nghĩa rồi sao o thấy lảnh đạo nào kêu gọi toàn dân kháng chiến? Chỉ toàn nghe năn nỉ bu viện trợ, lại còn ra giá. Giá 700 tr thì giử đất theo kiểu 700, còn quốc hội Mĩ duyệt có 300 tr thì đánh kiểu 300. Vậy mà o chiu nhận mình đánh thuê . Yêu nước, có chính nghĩa thì tầm vong vạc nhọn vẫn chơi tới cùng . Không phải rủ nhau chạy trối chết như vậy. Tôi đã rất cẩn trọng nên o hề tấn công cá nhân bạn TTB đó chứ !

   Xóa
  6. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 11:10 14 tháng 12, 2017

   Đấy, cụ Thép cứ lo là G.TL để dân chủ quá trớn, để mấy anh ba que lợi dụng tuyên truyền.
   Những luận cứ của bác Jour.Vold đã đập nát vụn anh ba que Tư lựu đạn!

   Xóa
  7. Trên GT này Tư tui nổi tiếng là người nói thẳng và "đánh" thẳng vào trọng tâm vấn đề chứ hiếm khi lòng vòng. Những khi lòng vòng là để bài viết không bị xoá, mất công viết, hiểu nôm na đó là cái khôn của người viết nhằm vô hiệu hoá sự kiểm duyệt vậy mà.

   Trở lại chuyện lòng vòng, phiền Jour.Vold đọc lại coi Tư tui hỏi gì và bạn trả lời ra sao, vậy có lòng vòng không nhỉ ? Kha kha... DLV thì lúc nào cũng vậy, phải bảo vệ cho cái đã mục nát, thúi tha dậy mùi khắp nơi thì đâu có dễ, cho nên DLV nổi tiếng với các "mỹ từ" như chụp mũ, chối quanh, lòng vòng....

   Ủa, tại bạn nói "người ta" chỉ "dùng giáo mác, tầm vông vạt nhọn để kháng chiến chống Pháp" thôi thì Tư tui mới hỏi chứ, và bây giờ chúng ta hãy xét tiếp tới chuyện dốt nhé, thực tế theo như tuyên truyền của CS thì cuộc kháng chiến chống Pháp kéo dài 9 năm, chỉ giai đoạn đầu mới "tầm vông vạt nhọn, nóp với giáo mang ngang vai..." còn giai đoạn sau thì súng đạn, vũ khí của CS quốc tế ồ ạt đổ vô, có vậy mới thắng được Pháp ở Điện Biên Phủ, kết thúc 9 năm "trường kỳ chống Pháp" chớ, chính bạn không thuộc Sử của quan thầy mình, hoặc nhớ lộn thời gian mới nói "người ta dùng giáo mác,tầm vong vạt nhọn để kháng chiến chống Pháp", nói huỵch tẹt là bạn dốt mà còn cố gắng đổ cho người khác, muốn "nâng bi" cho cuộc kháng chiến chống Pháp nhưng trình thì kém, không biết sử dụng từ ngữ sao cho phù hợp, nói dốt như bạn thì buộc người đọc chỉ mỗi cách hiểu trong toàn bộ cuộc kháng chiến chống Pháp "người ta" chỉ dùng giáo mác, tầm vông vạt nhọn thôi, nói dốt như vậy chẳng những không "nâng bi" được mà còn vô tình hạ thấp cuộc kháng chiến "thần thánh" chống Pháp đó nghe, nói vậy cũng thể hiện sự vô ơn, bạc nghĩa với "người ta khác", phiền phức lắm.

   Tôi khuyên bạn cẩn trọng là cẩn trọng với "người ta khác" kia, chứ còn với TTB thì bạn cứ thoải mái, ngoại trừ những DLV hạng tép riu chửi bởi kiểu vô học không thèm chấp ra, còn lại những người khác muốn tấn công cá nhân ai đó nói chung và TTB nói riêng cũng đâu phải chuyện dễ, thực tế đó chắc bạn quá hiểu vì trên GT vẫn còn lưu lại khá nhiều "dấu ấn" của những tên tuổi như Đu đủ, KĐBS TTB..v..v...

   Xóa
  8. Bạn TTB đọc và hiểu tôi nói như thế là do bạn , đừng nhét chử vào miệng tôi như thế chứ. Câu đầu của bác Hồ " Ai có súng dùng súng, ai có gươm dùng gươm" tôi đã dẫn thì làm sao mà chỉ có giáo mác. Chữ " chỉ" là bạn nhét thêm vô. Bất cứ ai đọc đoạn đó cũng hiểu tôi muốn nói nhân dân vn đã hưởng ứng lời kêu gọi " toàn quốc kháng chiến " với một tinh thần sẳn sàng hy sinh. Họ đã vào cuộc với tinh thần có gì chơi đó để đánh giặc Pháp, chứ câu nào tôi nói họ chỉ dùng giáo mác suốt cuộc kháng chiến 9 năm ? Và ai cũng hiêu tôi nêu tinh thần quyết chiến đó để chứng minh đoàn quân đu càng , tuột quần o có chính nghĩa, chỉ là lính đánh thuê, là tay sai của ngoại bang. Ho chạy trối chết o dám đánh, tan rả nhanh chóng trong 55 ngày đêm là vì ho hiểu họ đánh cho ai, ngu sao mà quyết chiến. Bạn TTB lại chống chế cho hình ảnh tuột quần, đu càng là " phản ảnh sự thật đáng sợ của cs" . Có quân đội nào kì cục vậy o các bạn, vì kẻ thù đáng sợ nên phải chạy tuột quần, đu càng . Còn nữa , bạn TTB nói hình ảnh đó chí ít cũng phản ảnh tuyên truyền lừa phỉnh o thành công của cs. Theo tôi, ngược lại là cs đã tuyên truyền đúng nên đã thành công. Họ tuyên truyền cho binh lính ngụy biết thân phận của họ , chính nghĩa ở đâu, do đó bính lính mới o thèm quyết tử chiến đấu mà chạy cả triệu quân như vậy. Bạn TTB o thể" bảo vệ cho đội quân mục nát, thối tha" này được rồi !

   Xóa
  9. Tưởng Jour.Vold khá hơn DLV hạng tép riu, không ngờ còn có phần tệ hơn cỡ "cắp buồi" dạo nào !? Thôi thì, Tư tui cũng ráng nói thêm vậy. CS luôn tuyên truyền rằng mình quang minh chính đại, nhân nghĩa sáng ngời, sẽ không có trả thù, tắm máu ...v...v.... thế nhưng khi CS về tiếp quản "Thủ đô", ký kết hiệp định Geneve năm 1954 thì hàng triệu đồng bào Bắc việt đã tìm mọi cách để được "theo Chúa vào Nam", tại sao ? Tại vì họ đã quá rõ sự thật về cái gọi là "quang minh chính đại, nhân nghĩa sáng ngời...." của CS trong cuộc cải cách ruộng đất kinh thiên động địa đã và đang diễn ra khốc liệt như thế nào trên miền Bắc. Vụ chạy này là chạy tìm sinh lộ trong sự sợ hãi tột cùng nên cũng là "chạy tuột quần" kẻo không kịp tìm đường sống đó Jour.Vold !? Tương tự, khi CS chiếm đoạt miền Nam, tại sao ngày ngày họ vẫn rao giảng sự nhân đạo, không trả thù, không tắm máu .... nhưng quân đội của "bên thua cuộc" vẫn có nhiều người phải "chạy tụt quần", phải "đu càng" để tìm sinh lộ ? Đơn giản thôi, vì họ - những người lính từng trải chiến trận với CS -đâu có lạ gì sự "nhân đạo, không tắm máu, không trả thù..." của CS đã thể hiện hằng ngày ngoài trận địa.

   Như vậy, người bình thường thôi, không cần "thông minh" như Jour.Vold cũng dễ dàng hiểu nguồn cơn những cuộc "chạy tụt quần" tập thể của người Việt Nam năm 1954 và 1975 là từ sự sợ hãi tột độ đối với CS dù CS luôn "tô son, dồi phấn" cho mình. Vậy nó không phản ảnh sự đáng sợ của CS cũng như phản ảnh sự tuyên truyền lừa phỉnh không thành công của CS thì là gì ? Nếu không đáng sợ và tuyên truyền thành công thì toàn thể nhân dân Việt Nam phải mừng rỡ, đón chào chứ mắc gì cả triệu người lũ lượt gồng gánh, bế bồng "chạy tụt quần" vào Nam năm 1954 và cả triệu người phải "chạy tụt quần, đu càng" máy bay thoát thân năm 1975 ?

   Tư tui không cần biết câu đầu, câu đuôi nào của HCM, Tư tui chỉ biết khởi đầu bạn chỉ nói mỗi câu "người ta dùng giáo mác,tầm vong vạt nhọn để kháng chiến chống Pháp" không kèm giải thích gì cả nên nhiêu đó là đã đủ khẳng định bạn dốt khi phát ngôn như vậy rồi. Nội dung lý giải bây giờ chỉ là chống chế, nguỵ biện quanh co để dấu dốt - thói quen của nhiều con người XHCN ưu việt - thôi !?

   Xóa
  10. Lạc đề, tổ lái để chống chế là bạn đấy . Mọi người đang cười chê lính ngụy hèn nhát , đu càng , tuột quần mà bây giờ ở Mĩ còn bốc phét. Bạn nhào vô còm như thế nào bạn xem lại nhé, nhất là đoạn cuối. Tôi đã nhắc bạn " những hình ảnh đu càng, tuột quần là của những người lính". Bạn nói hình ảnh đó .là " sự thật đáng sợ của cs và chí ít là tuyên truyền lừa phỉnh o thành công của cs". Bây giờ bạn lái qua cuộc chạy của dân. Bạn cho tôi xin một hình ảnh dân đu càng trực thăng , hoặc vừa chạy vừa tuột quần ( nghĩa đen nhe bạn). Nhớ đừng gởi hình di tản trên nóc tòa đại sứ Mĩ nhe, có chen lấn giành lên chứ o có đu càng. Đề tài dân di tản này bạn nên vào xem hai phe họ tranh luận nát bấy trên facebook rồi. Riêng hình ảnh của lính ngụy thì tôi đã còm ở trên.
   Bạn TTB à, tôi vào mạng ão này o nhằm ăn thua,vì còn nhiều người khác cũng đã vào xem, hảy để người ta nhận xét hơn là tôi và bạn tự nói.

   Xóa
  11. Jour.Vold đừng lộng ngôn, thực tế ở GT chỉ có một nhúm DLV hạng tép riu hết thời "đang cười chê lính nguỵ hèn nhát..." chứ không phải MỌI NGƯỜI. Và Tư tui cũng cần nói thêm để bạn hiểu, rằng từ khá lâu rồi, chuyện MỌI NGƯỜI "cười chê lính nguỵ hèn nhát..." đã đi vào dĩ vãng, thực tế ngày càng có nhiều người công khai bày tỏ sự ngưỡng mộ, thương tiếc "lính nguỵ", thậm chí có người còn mong mỏi hình ảnh những quân nhân kiêu hùng kia sớm trở lại với cuộc sống hiện thực.

   Những gì đã giải thích, Tư tui không lập lại, chỉ nói thêm, bất cứ ai, trong tình huống nước sôi lửa bỏng, phải nhanh chóng thoát khỏi nanh vuốt hung tợn của thần chết đã cận kề để mưu tìm một cơ hội sống thì đều phải "chạt tụt quần". Kẻ "chết đuối" thì bám được gì phải bám theo bản năng sinh tồn, quá khứ, hiện tại và tương lai đều phải như vậy. Giống như đoàn quân bách chiến, bách thắng của Nguyễn Huệ rồi cũng có lúc phải "chạy tụt quần" mà Tư tui đã nói vậy thôi. Trước sau Tư tui chỉ nói dân chúng Bắc Việt đã phải "chạy tụt quần" theo "Chúa vô Nam" năm 1954 chứ không nói họ "đu càng", bạn cố tình "vu khống" rồi kêu Tư tui gởi hình ảnh dân đu càng để chứng minh thì đâu có đặng. Câu chuyện của bạn là "chạy tụt quần" và "đu càng" nên Tư tui đưa ra những hình ảnh ví dụ sinh động khác về "chạy tụt quần" đầu có gì là lạc đề hay "tổ lái" ?! Sắp kỷ niệm 50 năm "tổng công kích Tết Mậu Thân 1968", nếu rảnh, tư tui sẽ kể thêm vài hình ảnh "chạy tụt quần" mà chính mắt Tư tui nhìn thấy lúc đó.

   Tư tui theo quan điểm trắng đen phải rõ ràng, hơn thua phải minh bạch chứ không có chuyện nửa vời, hàng hai, hàng ba như cách giải quyết của nhiều người hiện nay. Bạn đọc đương nhiên có quyền đưa ra nhận xét của cá nhân họ, nhưng tác giả trước tiên phải có sự tự tin vào chính bản thân mình.

   Xóa
  12. Bạn nhìn lại xem chủ trang đang đưa hình ảnh gì và chủ đề gì ? Các khách vào xem , họ đồng tình hay phản đối là quyền của họ. Nếu họ o để lại còm thì ta o biết, nhưng các còm trong đây đa số là cười chê biếm nhẻ quân lực vn cọng hành chết nhát , bốc phét.Moi người ở đây là tôi nói các còm đã có, đã còm trong chủ đề này. Ai nói ngoài xh? Ngoài xh với 93 tr dân ư? Cá nhân o ai đi khảo sát mà dám nói họ o chê cười nửa, đang ngưỡng mộ ,thương tiếc. Vậy ai là người lộng ngôn?
   Không hề có câu chuyện tuột quần , đu càng chung chung nào của tôi ở đây cả. Trong các còm của các bác khác cũng cười chê lính ngụy hèn nhát, đu càng, tuột quần rất rỏ ràng. Không có chung chung, mà chỉ đích danh lính ngụy.Tôi quá tự tin để nói
   bạn đã ba xàm ngay còm đầu tiên, nhét thêm chữ "chỉ" vào mồm tôi để lôi chuyện tq viện trợ chứng minh tôi nói sai. Lái câu chuyện tuột quần ( tự tuột nhe), đu càng của lính ngụy qua câu chuyện " chạy tuột quần" và đu càng của dân để chống chế cho cái nói xàm ở còm đầu. Lộng ngôn mà còn nói người khác lộng ngôn.
   Đấy, trắng đen đối với tôi là như vậy đấy. Bạn đọc khác cứ xem lại từ đầu. Do đó tôi thấy o cần thiết phải nói thêm, làm bạn TTB mừng hụt tưởng tôi thiếu tự tin. Bạn cứ phản biện đi nhé, để các bạn đọc khác nhận xét. Còn tôi đã nói đủ rồi trong chủ đề này. Hẹn gặp bạn trong chủ đề khác.

   Xóa
  13. Đa số khác mọi người, đó là điều bạn phải hiểu rõ chứ đừng đánh lận con đen. Giả sử GT có 1000 thành viên, trong đó có 999 người đồng ý và chỉ 1 người phản đối thì cũng không được dùng từ mọi người. Vì vậy, ở Entry này, Tư tui không thèm kiểm tra lại coi có bao nhiêu còm phản đối chuyện miệt thị "chạy tụt quần" hoặc "đu càng", chỉ cần 1 mình Tư tui phản đối là bạn đã không được quyền dùng từ mọi người nhé.

   Lươn lẹo nhưng trình độ thấp, dở chiêu nào ra cũng bị bắt thóp mà bạn còn cãi chày cãi cối. Trước tiên cần nói rõ để bạn biết, cái khái niệm "nhét chữ vào mồm" là của người Bắc, với cố tật lanh chanh, khi tranh luận thì ào ào nhảy vô họng người ta, yếu thế hơn thì vu khống, "nhét chữ vào mồm" người khác, Tư tui là dân miền Nam, không có cái thói đó. Tui đã phân tích kỹ từng câu chữ của bạn, nếu trình độ của bạn không đủ để cảm nhận, hoặc đủ nhưng cố cãi lấy được thì Tư tui cũng đành.

   Cũng cần nói thêm, cái kiểu lu loa, kêu gọi bầy đàn ủng hộ, bảo vệ này nọ cũng là đặc thù riêng của DLV hạng tép riu chiêu trò đó với ai may ra còn chút hiệu quả chứ với Tư trời biển này thì xin lỗi, không xi nhê ! Cũng đừng hòng dở chiêu ra vẻ ta đây "không thèm" nói nữa, để dư luận đánh giá cho khách quan, kỳ thật là bạn đã cùng đường, hết bài rồi, muốn "chuồn trong danh dự" thôi. Cái này Tư tui xem cũng là bạn "chạy tụt quần" đó đa.

   Nhắc lại 1 lần nữa, Tư tui chỉ nói dân chúng Bắc Việt năm 1954 phải "chạy tụt quần" để thoát nạn CS mà "theo Chúa vào Nam" chứ Tư tui không bao giờ nói họ "đu càng" bởi làm gì lúc đó có càng mà đu ! Cho dù câu chuyện của bạn có nói đích danh lính nguỵ "chạy tụt quần" hay "đu càng" thì tư tui cũng không lạc đề, bởi tư tui muốn và đã chứng minh được, bất kỳ ai, khi đối diện với hung thần có thể bị mất mạng thì đều phải "chạy tụt quần" tìm cơ hội sống chứ không riêng gì lính nguỵ. Nói rõ vậy hy vọng là bạn hiểu.

   Xóa
  14. Tư ơi là tư, tư tự tát vào mồm vậy tư? Mới nổ dân miền nam không vu khống mà. Tôi nói để các đọc giả khác tự nhận xét là lu loa kêu gọi bầy đàn ủng hộ ?Ha ha.. ở GTL này bạn có mặt cũng lâu rồi mà. Có chủ đề , người ta gọi tôi là rận. Có chủ đề người ta gọi tôi là dlv. Ngay cả lúc người ta yêu cầu chủ trang đuổi bạn tôi cũng phản đối . Vậy bạn có phải là bầy đàn của tôi o? Đọc giả họ nhận xét , nhưng họ o còm ra hoặc còm. Nếu có đọc giả nào đó nhận xét các còm của tôi giống ý bạn thì sao? Tôi vẩn lập lại cái kết luận ở còm trên thôi. Bạn có thấy vô duyên o nếu tiếp tục tranh luận ở chủ đề này ? Có 2 người tranh luận tới lui xuôi ngược có bấy nhiêu ý. Ai cũng tự cho mình đúng. Thậm chí người ta qua chủ đề khác rồi, chỉ còn 2 người ở đây nói hoài. Tôi o có thói quen tự sướng giống bạn, tự cho mình thắng và người khác o cù nhây giống mình thì xem là họ chạy tuột quần là hết bài . Ví dụ bạn dựa vào khảo sát nào , của ai, lúc nào mà lông ngôn nói đã đi vào dĩ vãng chuyện cười chê...nhiêu người ngưởng mộ... ? Còn nữa ,dân số miền bắc là bao nhiêu vào năm 54 , và dân di cư vào nam là bao nhiêu ? bạn viết ở còm trên "Tư tui chỉ nói dân chúng Bắc Việt năm 54 phải chạy tuột quần.....mà theo chúa vào nam " thì người ta có thể hiểu là tất cả dân miền bắc chạy vào nam cũng được mà. Nhưng tôi o giống bạn, o nhét chữ "tất cả "để bắt bẻ, để chê bai. Tiếp tục bạn sẽ lí giải, tôi bắt bẻ... Sẽ hết câu này đến chuyển đề tài khác ư ? Tôi đã hẹn bạn ở chủ đề khác rồi mà. Ở chủ đề nào đó có thể tôi cùng quan điểm với bạn, hoặc lại tiếp tục bất đồng ,tranh luận tiếp. Bạn hảy bớt háo thắng lại đi !

   Xóa
  15. Jour.Vold!
   Ông đang làm công việc mà người ta gọi là "đàn khảy tai trâu" đó ông biết không?
   Chúc ông có nhiều sk để tiếp tục.

   Xóa
  16. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 14:13 17 tháng 12, 2017

   Bác TVH09:29 17 tháng 12, 2017 nói vậy không nên!

   Dù tai anh Tư lựu đạn có là tai trâu chăng nữa thì việc bác Jour.Vold có gẩy đàn vẫn cần thiết cho cộng đồng mạng, đặc biệt là các bạn trẻ theo dõi G.TL chứ?

   Những ý kiến bác Jour.Vold đưa ra, hẳn ai ai cũng phải đồng tình.

   Xóa
  17. "Bầy đàn" đã xuất hiện ! Trước tiên kế hoạch "chạy tụt quần trong danh dự" của Jour.Vold đã hoàn toàn thất bại và chuyện Tư tui nói bạn kêu gọi "bầy đàn" là có thật. Đọc kỹ lại đi, đầu tiên Tư tui nói là cả triệu người dân Bắc việt "chạy tụt quần" để thoát nạn CS mà "theo chúa vào Nam", về sau chỉ lập lại nên Tư tui nói ngắn gọn vậy thôi. Còn chuyện "dĩ vãng" với "ngưỡng mộ" thì cũng dễ hiểu, với ai "ngưỡng mộ" thì chuyện "cười chê" phải đi vào dĩ vãng ! Và, Tư tui cũng nói chính xác là ngày càng nhiều người "ngưỡng mộ" chứ đâu tới nổi "dốt" mà sử dụng từ "mọi người".

   Tư tui không bận tâm bạn là rận hay DLV, là dân "chiêu hồi" hay là VC "nằm vùng" để hoạt động trong "lòng địch", cứ chuyện gì bạn đúng thì tui nói bạn đúng, chuyện gì bạn sai là tui nói bạn sai. Tư tui cũng không có nhu cầu "bầy đàn" khi tham gia tranh luận trên mạng, bởi đó là biểu hiện của sự thiếu tự tin và của người yếu thế nên phải chơi chiêu "cả vú lấp miệng em", nghĩa là dù bạn ủng hộ hay phản bác Tư tui thì tôi với bạn cũng không bao giờ chung một "bầy đàn".

   Bạn cứ thoải mái đi, thích thì tranh luận, không thích thì dừng, mạng ảo mà, nhưng trước khi dừng đừng nho nhe cho ra vẻ. Thật ra, chuyện thắng thua cũng là chuyện bình thường, vấn đề là người thua có biết rút kinh nghiệm để lần sau trở lại tỏ ra "nguy hiểm" hơn lần trước hay không. Quan điểm Tư tui như vậy, ai nói Tư tui háo thắng là sai lầm lớn. Bạn tìm đọc lại sẽ biết có khá nhiều lần khi đang tranh luận sôi nổi, tư tui bỗng bỏ ngang, kể cả khi tư tui bỏ ngang, có một vài DLV xấu tính nhưng háo thắng vô còm tiếp để "trục lợi", Tư tui biết hết nhưng cũng không thèm lên tiếng nữa ! Đơn giản thôi, bởi Tư tui không còn hứng thú tranh luận nên im lặng, không cần phải nho nhe rằng, thì, mà, là... nên tôi dừng chi cho vừa mất công vừa bị đánh giá này nọ.

   Miễn chấp hai chú TVH và Trần Văn Thắng, bởi hai chú trong chuyện này chỉ là chầu rìa, điếu đóm, bầy đàn vuốt đuôi nghẹn ngào theo Jour.Vold thôi mà.

   Xóa
  18. Tư cứ biểu tui đọc lại mà sao tư o đọc lại ? Trong còm đầu tiên đoan cuối bạn nói chắc nịch " Các vi nên nhớ...... rồi đến lượt miền nam giải phóng thi có hàng triệu người tuột quần đu càng chạy thoát thân". Ở còm lúc 19:09 ngày 16-12 thì viết " Nhắc lại lần nữa, Tư tui chỉ nói....chứ Tư tui không hề nói họ đu càng" .Tư càng nói tôi càng ngán ngẩm cho Tư.

   Xóa
  19. Đây, nguyên văn còm đầu tiên của Tư tui ở Entry này: "DLV tỏ ra rất hí hửng và đầy vẻ khinh miệt khi nói tới chuyện chạy tụt quần và đu càng mà không biết rằng như vậy là thể hiện sự kém hiểu biết cố hữu của mình. Các vị hãy nhớ, CS luôn khoe khoang mình chính nghĩa, nhân đạo, cái gì cũng tốt, cũng đẹp vậy *hà cớ gì năm 1954 hàng triệu dân Bắc* phải chạy trốn CS vào Nam rồi tới lượt miền Nam được giải phóng thì hàng triệu người phải "tụt quần, đu càng" mà chạy thoát thân ? DLV phải biết chính hình ảnh chạy tụt quần, đu càng đó đã phản ảnh sự thật đáng sợ về CS, chí ít cũng là chuyện tuyên truyền lừa phỉnh đã không thành công chứ hay ho gì mà hí hửng với miệt thị."

   Xóa
  20. Đây là còm lần 2 có nhắc tới vụ này : "thế nhưng khi CS về tiếp quản "Thủ đô", ký kết hiệp định Geneve năm 1954 thì hàng triệu đồng bào Bắc việt đã tìm mọi cách để được "theo Chúa vào Nam", tại sao ? ..."

   Xóa
  21. và đây là vài lần khác : "Như vậy, người bình thường thôi, không cần "thông minh" như Jour.Vold cũng dễ dàng hiểu nguồn cơn những cuộc "chạy tụt quần" tập thể của người Việt Nam năm 1954 và 1975 là từ sự sợ hãi tột độ đối với CS dù CS luôn "tô son, dồi phấn" cho mình. Vậy nó không phản ảnh sự đáng sợ của CS cũng như phản ảnh sự tuyên truyền lừa phỉnh không thành công của CS thì là gì ? Nếu không đáng sợ và tuyên truyền thành công thì toàn thể nhân dân Việt Nam phải mừng rỡ, đón chào chứ mắc gì cả triệu người lũ lượt gồng gánh, bế bồng "chạy tụt quần" vào Nam năm 1954 và cả triệu người phải "chạy tụt quần, đu càng" máy bay thoát thân năm 1975 ?"

   Xóa
  22. Nguồn cơn tôi phải tranh luận với bạn chính là còm đầu tiên của bạn. Nguyên đoạn đầu tôi o quan tâm , vì nó cũng như bao còm khác của bạn từ trước đến giờ. Nhưng đoạn cuối thì bạn xàm quá nên tôi mới ngứa miệng nhào vô tranh luận. Để khỏi lòng vòng mất thời gian cho cả đôi bên , bạn vui lòng xác minh "..rôi tới lượt miền nam được giải phóng thì hàng triệu người phải tụt quần đu càng mà chạy thoát thân" đó là lính hay dân? (Tôi o hỏi hàng triệu người chạy vô nam 54).Tôi phải xác minh lại vì bạn hay nói chung chung, như đoạn này " Nếu không...thi toàn thể nd VN.....năm 75" cũng với nội dung giống còm đầu nhưng xuất hiện cụm " toàn thể nd VN" sau khi tranh luận.Rôt cuộc, hàng triệu người đó là lính hay dân?
   Tôi sẽ tranh luận tiếp với bạn, kể cả chủ đề tuyên truyền của đôi bên mà bạn còm với bạn Nguyên thị Vân Anh dưới kia.

   Xóa
  23. Ha ha... đúng "lưỡi không xương nhiều đường lắt léo" à nghen, bắt bẻ vụ "toàn thể dân chúng Bắc kỳ" không nên thân thì chuyển qua "rôi tới lượt miền nam được giải phóng thì hàng triệu người phải tụt quần đu càng mà chạy thoát thân" đó là lính hay dân ?, chèn ơi ! Tư tui chỉ nói "hàng triệu người phải tụt quần đu càng" là bởi Tư tui hổng có dốt để hổng biết rằng trong cảnh hỗn quân, hỗn quan, tuột mẹ hết quần ra để chạy thì biết ai dân, ai lính mà khẳng định thành phần là bao nhiêu % ?! Nhưng ! Những cái nhưng mới chết người nghe Jour.Vold, trong hàng triệu người đó chắc chắn phải có lính.

   Nguyên văn Tư tui viết : "Nếu không đáng sợ và tuyên truyền thành công thì toàn thể nhân dân Việt Nam phải mừng rỡ, đón chào chứ mắc gì cả triệu người lũ lượt gồng gánh, bế bồng "chạy tụt quần" vào Nam năm 1954 và cả triệu người phải "chạy tụt quần, đu càng" máy bay thoát thân năm 1975 ?" đoạn này quá dễ hiểu, là Tư tui muốn nói nếu CS không đáng sợ và CS đã tuyên truyền lừa phỉnh thành công thì khi CS lên nắm chính quyền toàn thể nhân dân Việt Nam đã mừng rỡ, đón chào chứ đâu có cảnh hàng triệu người chạy tụt quần năm 1954 và 1975, nhưng bạn lại vừa trích vừa bình thế này : "Nếu không...thi toàn thể nd VN.....năm 75" cũng với nội dung giống còm đầu nhưng xuất hiện cụm " toàn thể nd VN" sau khi tranh luận." thì thiệt sự mà nói, Tư tui hổng hiểu do bạn ma giáo tính làm thay đổi nội dung, ý nghĩa câu nói của Tư tui hay do bạn đọc mà không hiểu nổi ngay cả đoạn văn vô cùng dễ hiểu như vậy.

   Bạn hay bất kỳ bạn nào, Thị Vân hay Thị Mít hoặc Thị Huệ, Thị Lan.. nick thật hay nick giả, 1 người hay nhiều người, thích cứ tranh luận, mạng ảo mà. Nào, xin mời.....

   Xóa
  24. Không có ma giáo con khỉ gì đâu bạn ơi, tôi muốn bạn làm rỏ đễ tranh luận đi vào trọng tâm, không lạc đề thôi. Ok ,bạn xác định hàng triệu người phải "tụt quần, đu càng" chạy thoát thân năm75 bao gồm cả dân thường và quân lính.
   Mời bạn xem lại đoạn bạn đã viết ở còm đầu tiên "Hình ảnh đoàn quân vừa chạy vừa tụt quần ,hoặc tranh nhau đu càng máy bay để thoát thân là có thật." Bạn xác nhận hình ảnh đó là của "đoàn quân" đấy nhé, thế mà bây giờ hình ảnh đó lại là của cả dân và lính!? . Mà đúng thế ,từ trước đến giờ phe bên nay chỉ dùng hình ảnh đó ( Được cả thê giới biết đến ảnh đu càng là từ trận An Lộc năm 1972 )để tuyên truyền, cười chê tinh thần chiến đấu của quân lính vnch thôi, chứ tôi chưa thấy ai dùng hình ảnh đó để nói về dân di cư54 và dân thường chạy năm 75 cả.Bạn lôi cuộc di dân 54 & di tản 75 của dân đế chứng minh "sự thật đáng sợ và tuyên truyền lừa dối không thành công của cs" phản ánh qua hình ảnh đu càng và chạy tụt quần của" đoàn quân" là sao? XÀM là ở đây, ở câu kết này. Nếu bạn muốn, thì ta sẽ tranh luận tiếp phần "Sự đáng sợ và tuyên truyền lừa dối o thành công của cs " phản ánh qua 2 cuộc chạy của dân năm 45 &75. Chứ hình ảnh "đu càng, tụt quần" chỉ phản ảnh sự hèn nhát,o có ý chiến đấu của đội quân tay sai, đánh thuê mà thôi !Tôi đã phân tích ở trên kia là đủ rổi.

   Xóa
  25. Ồ có gì đâu mà mừng húm vậy bạn !? Ban đầu tư tui nói phạm vi rộng lắm, gồm cả hàng triệu người lận và trong đó có cả quân, cả dân, vậy thì "đoàn quân" đâu có thoát ra phạm vi ban đầu đâu, chừng nào lộn ngược lại, ban đầu Tư tui khẳng định "đoàn quân" sau đó mới giải thích thêm trong "đoàn quân" đó lại có thêm dân thì mới là mâu thuẫn nhé.

   Xem ra bạn không được học hoặc được nhưng học rất ở môn Logich học ! Một ví dụ minh hoạ giúp bạn sớm hiểu vấn đề, giả sử lúc đầu bạn nói "cả thế giới ghét CS", sau đó bạn nói "Châu Âu ghét CS" hay "Việt Nam ghét CS" đều không sai, bởi Việt Nam hay Châu Âu cũng đều nằm trong phạm vi "cả thế giới", vậy nhé... cứ từ từ mà ngấm, giục tốc bất đạt khi khả năng có hạn.

   Xóa
  26. Logich gì kì cục vậy ban TTB? Từ đầu còm bạn thừa nhận hình ảnh "tụt quần,đu càng" là của đoàn quân. Xuống dưới còm thì bạn nói hàng triệu người( gồm cả dân và quân) "tụt quần, đu càng" chạy thoát thân.Dân có chạy chung nhưng dân o có "tụt quần, đu càng".Sao đem nhản hiệu của riêng đoàn quân ( lính) mà dán cho đoàn người( gồm dân và lính)? VN ghét cs, vì thế giới có VN trong đó nên thế giới ghét cs a? Từ từ mà ngấm đi nghe tư, đừng đảo ngược thứ tự câu cú kì cục lắm !

   Xóa
 9. Các cờ vàng này nói dóc nhất thế giới, ở đâu cũng biết hết.
  Nhưng bọn này ngu lắm mới phịa chuyện Bắc Việt "xin thua", "Mỹ không cho"...Vậy là, Mỹ quá thâm hiểm. "Không cho CS thua" để CS đánh cho "đồng minh" của Mỹ tan tát không còn manh giáp...Có lẽ Mỹ muốn hiểu thực tế xem tay sai đánh đấm ra sao? Thật tệ hại, các tướng tá quân lực Cộng hòa chưa đánh đã tháo chạy trối chết, đại đa số tướng lĩnh bỏ chạy khi VC chưa vào Sài Gòn kia.

  Mẹ cha cái bọn nói dóc, nói láo không biết ngượng miệng. Chúng có phải là người đâu, chúng là những con chuyên sủa, nên hay sủa khi nhìn bóng ma cứ tưởng VC, càng sủa dữ hơn sủa rền trời Cali.

  Chúng sủa khi có người trong hàng ngũ của "Quốc ra" thay đổi quan điểm ủng hộ Chính phủ Việt Nam hiện nay, như Nguyễn Cao Kỳ... Chúng sủa cho tới chết. Khi về với Chúa có lẽ chúng vẫn tiếp tục sủa...

  Tôi thì không quan tâm chuyện chó sủa. Các bạn thì sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chó sủa cứ sủa đoàn người vẫn đi.

   Xóa
  2. Khi bại trận tụt quần chạy chưa kịp sủa, nay ngấp nghé miệng lỗ sủa tý cho đỡ nhục, để khi xuống địa ngục gặp "cụ Diệm" còn có lý do trừng trị cho "cụ diệm" chết tiếp lần hai vì tội không phù hộ được gì cho vnch, để vnch tan tành xác pháo.

   Xóa
 10. Người Saigon giờ chia làm 2 nhóm lớn là Saigon gốc và Saigon "nhập cư", nhóm Saigon nhập cư là những người từ xứ khác tới Saigon kiếm sống, nói nôm na họ là người tha phương cầu thực, chỉ biết Saigon là miền đất hứa để sống chứ ý thức bảo vệ những giá trị đặc thù của Saigon rất thấp.

  NGƯỜI SAIGON trên đây chắc là Người saigon nhập cư nên mới phát ngôn kiểu như vậy. Chứ dân Saigon gốc, kể cả những người năm xưa thuộc dạng bị dụ dỗ "ăn cơm quốc gia thờ ma CS" giờ không ai nói với giọng lưỡi đó.

  Trả lờiXóa
 11. Xem Clip mà thương mấy anh già. Trẻ thì đi làm tay sai bị quan thầy bỏ rơi, thất trận phải đi khất thực đất người, nay sắp chết cũng phải quậy,ẳng lên một tý như dẫy chết.
  Thật rõ khổ.

  Trả lờiXóa
 12. Tiêu chí của Google Tienglang là "MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG".
  Vây xin góp ý với chủ nhà đừng có đưa những chuyện nói láo như thế này lên G TL nữa để đảm bảo đúng tiêu chí đề ra, người đọc cũng không mất thì giờ xem những chuyện bá láp như thế này.

  Bọn ngụy nó chuyên bịa chuyện, xuyên tạc này nọ mà các bạn lại làm cái việc "tiếp sức" cho chúng sao?

  Trả lờiXóa
 13. Dân Sài Gòn gốc?

  Chỉ những kẻ mù quáng mới không nhận ra Sài Gòn là nơi tụ hội người tứ xứ. Nếu tính từ hơn 300 năm trước thì Sài Gòn không có mấy người Việt. Còn tính khi chế độ Sài Gòn mang tên Quốc gia giả hiệu sụp đổ, Sài Gòn cũng không phải toàn người GỐC Sài Gòn, mà người nơi khác đến cư ngụ chiếm không nhỏ, trong đó người Bắc di cư vào ở Sài Gòn cũng không ít. Những "chính khách", những sĩ quan của chế độ ngụy quyền cũng là người cóc tỉnh chiếm tỷ lệ cao trang chính quyền ngụy quyền. Làm gì có chuyện dân Sài Gòn chính gốc đông? Ngô Đình Diệm là người quê ở đâu? Nguyễn Văn Thiệu quê tỉnh nào? Trần Văn Hương, Dương Văn Minh, Tôn Thất Đính, v.v... người tỉnh nào?
  Ngày nay Thành phố Hồ Chí Minh kể cả người tạm trú có cả chục triệu, có bao nhiêu phần trăm là người chính gốc Sài Gòn?

  Chỉ có kẻ ngu mới có cách nhìn Gốc hay không Gốc như thế...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ ngàn xưa tổ tiên ta đã dạy "thùng rỗng kêu to", người mở miệng ra là chê người khác ngu, mù quáng thật ra mới đích thị là kẻ ngu xuẩn. Chính vì ngu xuẩn nên mới rộng họng lớn tiếng để khoả lấp che đậy sự ngu dốt của mình, để tỏ vẻ ta đây, một căn bệnh mới có và ngày càng trầm trọng trong xã hội ưu việt sau 30/4/1975.

   Thật ra muốn biết ai là người Saigon gốc, ai là người Saigon nhập cư thì cứ theo cách của CS là biết liền hà, cứ Nguyên quán Saigon là Saigon gốc vậy ! Theo đó phải là người ngu xuẩn mới không thấy cách nhìn gốc hay không gốc này là tiếp thu từ CS, không lẻ có cách nhìn theo CS là ngu sao Nặc ? Làm DLV mà ngu vậy thì làm sao được phát lương, thảo nào ông Chung ở Hà Nội khi còn làm Giám đốc Công An Hà Nội đã thẳng tay rũ bỏ DLV, tệ quá mà !

   Xóa
  2. Tư ơi là Tư, mục "nguyên quán" bỏ từ năm 2010 rồi mà! Theo luật bây giờ thì chỉ còn mục "quê quán" thôi, mà ai thích ghi là nơi sinh của cha, nơi sinh cua mẹ hay nơi nào đó theo thoả thuận của cha mẹ đều được.

   Ủa mà "nguyên quán Sài Gòn" thì nó liên quan gì đến cái lập luận "làm gì có người Sài Gòn gốc" của bạn ở trên?

   Xóa
  3. có liên quan hay không thì tự tìm hiểu, chứ mỗi chút, kể cả việc đơn giản mà Tư tui mỗi chỉ dẫn cặn kẽ thì có người lại nói Tư tui khoái dạy đời. Khổ vậy đó, không dạy thì lắm DLV không hiểu mà dạy thì kẻ không thể dạy ai lại ganh tỵ, xách mé rằng Tư tui nổ !?

   Mắt mũi thế nào, đọc hiểu ra sao mà nói Tư tui có lập luận "làm gì có người Saigon gốc" vậy hả ?

   Xóa
  4. Bình tĩnh Tư à, tôi nói "lập luận ko có người sg gốc của bạn ở trên" chứ có ai nói Tư đâu

   Xóa
 14. Năm1972 VNDCCH viết dự thảo hiệp định Pari và Mỹ đã đồng ý, nhưng đến cuối năm Mỹ phản bội và bỏ đàm phán lấy lý do là VNCH không đồng ý. Theo đó Mỹ tiến hành chiến dịch không chiến đem máy bay chiến lược B52 ném bom rải thảm Hà Nội. Hải Phòng nhằm giành lợi thế trong đàm phán.
  Chiến dịch này đã trở thành trận Điện Biên Phủ trên không, Mỹ bị 38 máy bay B52 chiếm 60% tổng số máy bay B52 Mỹ có và gần 50 máy bay chiến đấu hiện đại khác tan xác.
  Bị thất bại nặng nề buộc Mỹ phải ngồi vào đàm phán và hiệp định Pari đã được ký.
  VNCH định không ký bị Mỹ dọạ cắt viện trợ nên phải ký.
  Mỹ rút quân năm 1973, mãi hơn một năm sau nguỵ quân vnch còn có tới hơn 1.200.000 quân nhưng đã thất bại thảm hại, phải đầu hàng vô điều kiện quân giải phóng.

  Đúng là chỉ có kẻ tâm thần mới nói là Mỹ cho Công Sản thắng..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 11:06 14 tháng 12, 2017

   "Đúng là chỉ có kẻ tâm thần mới nói là Mỹ cho Công Sản thắng.. "
   Anh Tư nổ của chúng ta cũng thuộc nhóm trên?

   Xóa
  2. Mỹ chưa bao giờ cho Vịt Cộng thắng cả. Nhưng có sự thật là Mỹ 'oánh' các bạn Vịt Cộng bầm dập 12 ngày đêm bom đạn tả tơi như cái mền rách nhưng Mỹ vẫn nhất quyết không cho các bạn Vịt Cộng được phép đầu hàng. Phải nói là Mỹ chơi ác thật, các bạn Vịt Cộng nhỉ?
   Bởi thế mới nói:
   "chỉ có kẻ NGU mới chống lại Mỹ." (Thủ tướng Lý Quang Diệu)

   Xóa
  3. Mỹ không cho Việt Cộng đầu hàng là để Việt Công đập nát cái đầu con chó ghẻ vnch ăn hại tiền của Mỹ .
   Mỹ giệt vnch qua tay Cộng Sản, quả là người Mỹ ác nhưng thông minh.
   Mỹ dựng lên rồi lại chính Mỹ đập chết vậy mà vẫn khen Mỹ tử tế, thế mà vẫn cứ tự sướng cho mình là tài giỏi, không biết gì là xấu hổ.

   Xóa
 15. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 14:31 17 tháng 12, 2017

  Ông Tư nổ khoái chí bình loạn:
  "Nhắc lại 1 lần nữa, Tư tui chỉ nói dân chúng Bắc Việt năm 1954 phải "chạy tụt quần" để thoát nạn CS mà "theo Chúa vào Nam"
  ---
  Đúng là ông ta một là ngu dốt, hai là cố tình nói láo, đổi trắng thay đen.
  Thời nay chứ đâu phải như thời xưa? Bọn trẻ chúng tôi muốn hiểu rõ bản chất của sự kiện lịch sử nào đều có thể tự mình tìm hiểu, chả ai để cho ông Tư nổ xỏ mũi đâu!

  Di cư vào Nam[sửa | sửa mã nguồn]
  Nguyên nhân[sửa | sửa mã nguồn]
  Hoạt động tâm lý chiến của CIA[sửa | sửa mã nguồn]

  Áp phích tuyên truyền kêu gọi người miền Bắc di cư vào Nam được sử dụng trong Chiến dịch Passage to Freedom do Hoa Kỳ tổ chức
  Nhiều người cho rằng những người Công giáo Việt Nam đã bị chính quyền Pháp, Mỹ và thân Mỹ cưỡng bức hay "dụ dỗ di cư"[10]. Theo các tài liệu của Mỹ, trong thời gian này Edward Lansdale, chuyên gia tình báo Mỹ hoạt động tại miền Bắc Việt Nam, có nhiệm vụ làm suy yếu Việt Nam Dân chủ Cộng hòa bằng mọi cách có thể[11][12]. Lansdale và nhóm của ông đã thực hiện một chiến dịch tuyên truyền miêu tả rằng các điều kiện sắp tới dưới chính quyền Việt Minh sẽ ác nghiệt hết mức có thể. Nhưng một nghiên cứu cho thấy hầu như không ai trong số những người được phỏng vấn từng thấy truyền đơn hay tài liệu nào kêu gọi di cư vào Nam. Họ ra đi vì những lý do cá nhân chứ không phải vì chịu tác động của tuyên truyền chống Cộng.[10]

  Từ lâu người ta đã biết rằng Lansdale và cấp dưới của mình là Lucien Conein tiến hành một chiến dịch chiến tranh tâm lý nhằm khuyến khích cư dân miền Bắc – đặc biệt là dân Công giáo – chuyển đến miền Nam. Truyền đơn được thả từ máy bay, các nhà chiêm tinh được yêu cầu soạn lịch dự báo số phận thảm khốc cho giới lãnh đạo cộng sản và đội ngũ dưới quyền, đồng thời những tin đồn đáng sợ về kế hoạch của Việt Minh được lan truyền.[13] Theo nhiều người, những áp phích và khẩu hiệu mà nhóm của Lansdale đặt ra – “Chúa đã đến miền Nam” và “Đức Mẹ đồng trinh đã rời miền Bắc” – có ảnh hưởng quyết định đến tư duy của những thường dân Công giáo Việt Nam.[14]

  Edward Lansdale đã mô tả chiến dịch tuyên truyền thành công của mình như sau:

  Nếu những năm 1949-1953, các linh mục đã biến Giáo dân hiền lành thành những binh lính cuồng nhiệt nhờ khẩu hiệu "Tiêu diệt Cộng sản", thì họ cũng chẳng khó khăn gì trong việc tạo ra cuộc "Xuất hành vĩ đại" vào những năm 1954-1955. Hiển nhiên là người nông dân Việt Nam sống gắn bó với ruộng đất của tổ tiên, với mái nhà, với mảnh vườn, với nhà thờ và làng xóm hơn nông dân ở các nước khác nhiều. Nhưng họ lại dám từ bỏ tất cả mọi sự để bảo vệ đức tin, nhất là khi các cha xứ của họ lại bảo đảm với họ rằng tại Miền Nam có một vị thủ tướng Công giáo (Ngô Đình Diệm) đang chờ đón họ và sẽ cấp cho họ những vùng đất phì nhiêu để làm ăn. Và khối dân chúng một khi đã bước chân ra đi, thì không gì có thể ngăn cản họ lại.
  https://vi.wikipedia.org/wiki/Cu%E1%BB%99c_di_c%C6%B0_Vi%E1%BB%87t_Nam_(1954)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn trẻ mấy người, hầu hết chỉ "nghe" chứ không tận mắt "thấy" mà đã biết "chả ai" để bị xỏ mũi thì đám già như Tư tui đây, vừa "nghe" lại vừa "thấy" thì càng không ai bị xỏ mũi, đã biết vậy sao Thị Anh còn ra sức vẽ vời, nhai lại những luận điệu tuyên truyền cũ xì, mốc meo chi vậy ?

   Chiến tranh thì mạnh ai nấy tuyên truyền, nhưng dân chúng cũng đâu phải toàn người dốt (con nít như Thị Anh còn không dốt để dễ bị xỏ mũi nữa mà !) mà dễ dàng nghe theo. Nếu không có cải cách ruộng đất với những cuộc đấu tố khủng khiếp, đày đoạ con người từ tinh thần tới thể xác đến tận cùng, như một con linh dương nhỏ bé, tội nghiệp giữa bầy lang sói hung tợn đang gào thét đòi ăn tươi, nuốt sống và nếu không có những "phiên toà nhân dân" với Hội đồng xét xử là những "Thầy đội" đọc viết chưa rành nhưng rất khoái tuyên tử hình và bản án đó được thi hành bằng những hình thức dã man không thua thời trung cổ thì dù Mỹ và Nam Việt có tuyên truyền tới đâu cũng khó mà có tới hàng triệu đồng bào Bắc việt phải "chạy tụt quần" mong thoát nạn CS như vậy. VC cũng đâu có vừa khi tuyên truyền lừa phỉnh là nghề điêu luyện của họ, nhưng lúc đó không có người miền Nam nào "chạy tụt quần" ra Bắc để mong thoát nạn "rên xiết dưới ách thống trị tàn bạo của đế quốc Mỹ xâm lược và bè lũ tay sai" là vì thực tế không có thảm cảnh như VC tuyên truyền.

   Những gì chính quyền miền Nam mang lại cho đồng bào Bắc việt di cư là đúng như tuyên truyền chứ đâu có sai, họ được cấp đất, được ổn định đời sống và được bình đẳng như mọi công dân miền Nam khác. Thực tế đó hiện vẫn còn nhiều nhân chứng sống, không cần nói nhiều. Còn chuyện "Lansdale và nhóm của ông đã thực hiện một chiến dịch tuyên truyền miêu tả rằng các điều kiện sắp tới dưới chính quyền Việt Minh sẽ ác nghiệt hết mức có thể." nếu có thật thì ông này quả có tài phán đoán chính xác, năm 1954 không "chạy tụt quần" vào Nam thì trong số hàng triệu đồng bào Bắc việt kia sẽ có không ít bị đấu tố thảm khốc vào năm 1955 là năm "cao điểm" của cải cách ruộng đất ở miền Bắc XHCN ưu việt theo chỉ thị của Nga xô và Trung cộng, cãi không làm thì bị cắt viện trợ, lúc đó chẳng những "treo mỏ" mà còn có nguy cơ bị "giải phóng" nên Bắc việt đã làm một cách cật lực.

   Xóa
  2. Không có việc "Bắc việt đã làm một cách cật lực" thì sao có thể gìành được độc lập. Thống nhất được đất nước? Chính nhờ có sự hy sinh to lớn đó mà mong ước ngàn đời của người Việt Nam đã trở thành hiện thực .
   Thế giới khâm phục ý chí kiên cường chống xâm lược của người Việt Nam . Ông Tramp Tổng thống Hoa kỳ đã phải thốt lên rằng Việt Nam là điêu kỳ diệu của thế giới.

   Xóa
  3. Chưa rõ giới tính nên chưa gọi là Thị Huệ, thôi thì gọi theo nghề là DLV Huệ nhé. Chắc Huệ mới vô nghề DLV, thuộc dạng trẻ người non dạ (hổng chừng là Cử nhân "học giả bằng thiệt" nên ra Trường thất nghiệp đi làm DLV kiếm sống) nên tư duy còn kém cỏi lắm, tới nổi phạm thượng mà không hay biết, thiệt là tội nghiệp.

   Ở trên Tư tui nói Bắc việc phải cật lực làm cuộc cải cách ruộng đất long trời lỡ đất theo ý Nga xô, Trung cộng thì ở dưới DLV Huệ lại nói : "Không có việc "Bắc việt đã làm một cách cật lực" thì sao có thể gìành được độc lập. Thống nhất được đất nước?", trời ơi, cái này phạm thượng dữ lắm nghe Huệ, lâu nay "thế lực thù địch" luôn tuyên truyền CS sẵn sàng nướng quân và giết chóc không gớm tay để đạt được mục đích, giờ Huệ làm DLV, đã không đủ trình độ, lý lẽ để phản bác "luận điệu thù địch" thì thôi, lại còn thừa nhận Bắc việt cật lực làm chuyện ác nhơn để giành độc lập, thống nhất đất nước thì còn gì ý nghĩa cao quý gì nữa hả Huệ ?!

   Trước khi bị Pháp đô hộ thì Việt Nam là một nước độc lập và thống nhất, mà Pháp chỉ đô hộ, chia cắt nước ta ra làm 3 Kỳ là Bắc Kỳ, Trung Kỳ, Nam kỳ có 100 năm thôi, vậy mà Huệ lại nói rằng "Chính nhờ có sự hy sinh to lớn đó mà mong ước ngàn đời của người Việt Nam đã trở thành hiện thực", xàm xí, trẻ con quá DLV Huệ ơi !?

   "Ông Tramp Tổng thống Hoa kỳ đã phải thốt lên rằng Việt Nam là điêu kỳ diệu của thế giới.", chuyện này DLV Huệ nói riêng và DLV nói chung phải cảnh giác cao độ nghe. Lãnh đạo chóp bu của tụi Tư bản giãy chết, nhất là lãnh đạo chóp bu của "Đế quốc Mỹ đầu sỏ" luôn là những người học hành đàng hoàng (chứ hổng phải học giả bằng thiệt) từ những trường danh tiếng thế giới, cho nên lời lẽ ngoại giao của họ rất nhẹ nhàng, lịch sự nhưng độ "thâm thuý" thì không thua gì mấy vị "thâm nho nhọ đít" ở ta đâu. Coi chừng bị xỏ xiên mà không hay, bởi những việc như nữ tử tù bị biệt giam lại có chửa để được giảm án thành chung thân hay Công ty cho thuê tài chính lại thua lỗ hàng chục ngàn tỷ đồng...v..v.. cả thế giới không đâu có, chỉ Việt Nam mới có thì nói Việt Nam là điều kỳ diệu của thế giới cũng được vậy ?!

   Xóa
  4. Cải cách ruộng đất năm 1955-1956 đã xoá bỏ tận gốc chế độ phong kiến, giai cấp địa chủ, thực hiện người cày có ruộng, hoàn thành cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân trên toàn miền Bắc. Điều đó đã trở thành sức mạnh to lớn, đưa miền Bắc trở thành là hậu phương vững mạnh tri viện cho tiền tuyến miền Nam đánh giặc.
   Cả hai miền Bắc-Nam phối hợp với nhau làm cho Mỹ cút, nguỵ nhào giành độc lập cho Tổ quốc, đát nươc được thống nhất, giang sơn gấm vóc thu về một mối.
   Một đất nước nhỏ bé mà đánh thắng hai đế quốc to, đúng là điều kỳ diệu của thế giới thật.

   Xóa
  5. Trước khi Pháp xâm lược Việt Nam tới nghìn năm đất nước Việt Nam chưa bao giờ là một nước độc lập, các triều đại phong kiến Việt Nam đều phụ thuộc phong kiến phương Bắc, gần nhất là nhà Tây Sơn, nhà Nguyễn đến thời Bảo Đại. Vua các triều đại đều do phong kiến phương Bắc phong và phải chịu cống nạp.
   Thời kỳ 100 năm Pháp xâm lược Việt Nam là thời kỳ nửa phong kiến thuộc địa, "một cổ hai tròng" vừa lệ thuộc phong kiến phương Bắc vừa bị thực dân Pháp đô hộ.
   Vậy nên nói trước khi Pháp xâm lược, Việt Nam đã là một nước độc lập thì không những không hiểu biết mà còn là ngu xuẩn.


   Xóa
  6. Đất nước Việt Nam chỉ mất độc lập trong 100 năm thời kỳ Pháp thuộc thôi, còn trước Pháp thuộc đất nước bị lệ thuộc phong kiến phương Bắc và sau Pháp thuộc bị Mỹ xâm lược thì đất nước có độc lập sao ?

   Ngu quá thể lại còn đòi đi dậy người.

   Xóa
  7. Thôi đi đám DLV tép riu ! Đúng là nhắm mắt bưng bô cho bằng được, hoá ra theo các vị thì đất nước này không thống nhất và độc lập cả ngàn năm trước khi có Đ hả ? Và vì vậy mà nhờ Đ nên dân tộc VN mới thoả nguyện ước mơ được độc lập, thống nhất ? Và cứ theo tư duy ngu xuẩn của các vị thì Việt Nam chỉ có độc lập, thống nhất từ khi có Đ, còn 4000 năm kia thì lúc nào cũng là nô lệ của ngoại bang ?

   Ngu dốt tới mức đó thì có nói thêm cũng như nói với đầu gối thôi ! Mẹ VN ơi, sau mấy chục năm được giáo dục bởi nền giáo dục XHCN ưu việt của CS, con của Mẹ đã có những đứa làm nhục cho dân tộc, cho đất mẹ quá thể rồi, còn gì đất nước nữa ....

   Xóa
  8. Thời kỳ Việt Nam lệ thuộc phong kiến phương Bắc, các triều đại phong kiến Việt Nam khi xưng vương phải được nhà nước phong kiến phương Bắc quyết định phong và công nhận, hàng năm phải triều cống cho họ, họ bắt phải đúc tượng người bằng vàng để truều cống họ cũng phải làm . Trong thời kỳ lệ thuộc nhiều cuộc khởi nghĩa đã nổ ra và rồi có thắng vẫn phải cầu hoà với họ và phải triều cống họ. Thời Tây Sơn, thời nhà Nguyễn cũng vậy.
   Thời Pháp thuộc, Pháp phải ký hiệp ước với nhà Thanh chia Việt Nam thàhh ba kỳ, Bắc kỳ, Trung kỳ và Nam kỳ trong đó Nam Kỳ là thuộc địa của Pháp, còn Trung kỳ, Bắc kỳ chỉ là do Pháp bảo hộ. Nhà Thanh lấy tư cách gì để ký trên đầu người dân Việt Nam với Pháp chia Việt Nam ra làm ba ?
   Hỏi rằng như thế có ĐỘC LẬP đúng nghĩa không?

   Sự lệ thuộc vào phong kiền phương Bắb kéo dài tới nghìn năm.

   Tiếp theo là thực dân Pháp xâm lược đô hộ Việt Nam tới gần 100 năm,Việt Nam không có ĐỘC LẬP.

   Chỉ tới khi cách mạng tháng 8 năm 1945 thành công, cụ Hồ đọc Tuyên ngôn ĐỘC LẬP khai sinh ra nước VNDCCH, khi đó Việt Nam mới thực sự là nước ĐỘC LẬP và đến năm 1954 hiệp định Geneve công nhận nền độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

   Như vậy đã quá đủ để thấy rằng đất nước Việt Nam thực sự được ĐỘC LẬP từ khi nào và Dân tộc việt Nam làm nên kỳ tích đó bằng cách nào.

   Xóa
 16. Nói thật, đọc bài của người mang danh TƯ TRỜI BIỂN tôi đánh giá đây điển hình một loại người vừa ngu vừa dốt vừa mất lịch sự vừa kém về ứng xử. Hiểu biết thì hạn hẹp, nông cạn lại còn chắp vá nhưng lại tỏ ra ta đây cái gì cũng biết. Người Sài Gòn xấu hổ khi có một người “Sài Gòn” như TƯ TRỜI BIỂN.

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là mấy người có vấn đề thần kinh nặng. Đã nhiều năm qua rồi sao lại có những người như vậy. Mỹ đã công nhận thua và rút khỏi VN rồi.Cảm ơn diễn đàn cho xem vở kịch hay (ví như kịch con rồng tre của NAQ).

  Trả lờiXóa