Thứ Sáu, 22 tháng 12, 2017

Cực nóng: VŨ NHÔM- THƯỢNG TÁ TÌNH BÁO...VÔ LÒ!

Vũ Nhôm là Thượng tá Tổng cục tình báo (Tổng cục V, Bộ Công an.
Bản cáo trạng maphia Vũ "Nhôm"
Phan Văn Anh Vũ hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79 (có trụ sở tại TP.HCM 8 Nguyễn Trung Trực, quận 1, TP.HCM). Vũ cũng là người đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 (tầng 2–32 Lê Hồng Phong, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).
Ngoài ra Vũ Nhôm còn sở hữu 80% cổ phần ở Công ty TNHH Phú Gia Compound (thực chất công ty này là Công ty TNHH Minh Hưng Phát công ty tặng xe tiền tỷ cho bí thư Xuân Anh).

Mafia Vũ Nhôm thao túng thị trường bất động sản Đà Nẵng
Đặc biệt Vũ Nhôm được giới thạo tin đánh giá là người “có quan hệ rộng rãi với giới chức cao cấp ở Đà Nẵng”. Năm 2014 ông từng bị tố vì tội chiếm đoạt hơn 30 tỷ đồng của ông Nguyễn Văn Tiến (SN 1969) giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư ATS…Và năm ngoái, ông cũng là người bị nêu tên trong bản kết luận điều tra của Thanh tra Chính phủ, về sai phạm trong quản lý và sử dụng đất đai tại Đà Nẵng, gây thất thoát hơn 3.000 tỷ đồng. Nhưng đến nay ông Vũ vẫn không hề “sứt mẻ” gì.
Điều khiến Vũ Nhôm nổi tiếng và có khả năng “hô mưa gọi gió” ở thành phố Đà Nẵng là biệt tài thao túng thị trường của y rất đáng sợ. Vũ Nhôm chuyên “đẻ” ra các dự án và xin đất của nhà nước.
Cách làm của Vũ Nhôm là sau khi được phê duyệt dự án, y lại sang nhượng để kiếm chênh lệch. Thậm chí những doanh nghiệp mới vào Đà Nẵng, nếu qua tay Vũ Nhôm sẽ được hứa hẹn nhiều thứ, nếu không thì dự án rất khó được xét duyệt.
Những dự án giúp Vũ Nhôm bỏ túi hàng trăm tỷ đồng
Thứ nhất là khu đất phía Nam cuối đường Phạm Văn Đồng, năm 2006, UBND thành phố giao cho ông Hoàng Hải và bà Trung Thị Lâm Ngọc, với tổng giá trị hợp đồng là 84 tỷ đồng. Đến năm 2008, ông Hải và bà Ngọc không triển khai thực hiện dự án, mà ủy quyền cho ông Phan Văn Anh Vũ chuyển nhượng cho ông Phạm Đăng Quan với giá chuyển nhượng là 580 tỷ đồng (thu chênh lệch 495 tỷ đồng). Năm 2009, ông Phạm Đăng Quan lại tiếp tục chuyển nhượng cho Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc ô tô Phương Trang với giá là 585 tỷ đồng. Hiện trạng khu đất vẫn bỏ trống, chưa được đầu tư.
Văn bản xin thuê đất vàng 252 Bạch Đằng của Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79
Thứ hai là khu đất 29 ha thuộc dự án Sân golf Đa Phước nằm trong Khu đô thị Vầng Trăng Khuyết Đà Nẵng. UBND TP và công ty TNHH Daewon Cantavil ký thỏa thuận đầu tư, giao quyền sử dụng cho Công ty Cổ phần 79 liên danh với công ty Daewon, với giá thấp hơn giá thành phố quy định làm lợi cho đơn vị này hơn 579 tỷ đồng.
Gần đây, Vũ Nhôm thông qua một số doanh nghiệp, muốn thâu tóm khu đất vàng bên sông Hàn là trụ sở của Cục Hải quan Đà Nẵng tại số 252 Bạch Đằng và dự án đô thị ven biển rộng tới 182 ha.
Và mới đây, ông Vũ Nhôm có ý định thôn tính khu đất vàng tại Thư viện Khoa học tự nhiên(quận 1, TP.HCM). Nhưng vấp phải nhiều ý kiến phản đối của các chuyên gia và nhà khoa học, bởi họ cho rằng không nên tồn tại một dự án tại khu thư viện – nơi mang đậm dấu ấn lịch sử của dân tộc.
Vũ Nhôm – Đại gia BĐS hay ông trùm mafia khét tiếng?
Nắm trong tay hàng loạt khu đất vàng lớn nhỏ ở Đà Nẵng như: khu đất trên đường Ông Ích Khiêm và lô đất tại đường Lê Đức Thọ. Công ty Bắc Nam 79 của Vũ Nhôm còn triển khai nhiều dự án băm nát mặt tiền sông Hàn. Người dân nơi đây phản ánh “đất của Vũ Nhôm đầy rẫy ở Đà Nẵng, từ nhà hàng khách sạn, Bar, Pup, đến cả trường học…” Khi thực hiện việc thao túng thị trường BĐS Đà Nẵng, những ai dám động đến y đều bị trả đũa bằng những thủ đoạn hèn hạ nhất.
Chưa hết, tay này đi đâu cũng khoe mình là người nhà của một quan chức cao cấp nào đó.
Nguyên bí thư Thành Ủy Trần Thọ từng là nạn nhân của ông Vũ. Vì dưới thời bí thư Thành Ủy Trần Thọ chiếc vòi bạch tuộc của Vũ Nhôm bị chùn xuống. Mua chuộc bằng tiền không được, nhân cơ hội ông Thọ sắp về hưu, hắn thuê những tay bồi bút của tờ báo lớn đăng tải thông tin sai sự thật, triệt hạ uy ông, thông qua việc bồi thường đất cho con gái ông Thọ. Được biết mảnh đất này là đất cấp tái định cư, giải phóng mặt bằng, đây là việc đền bù như tất cả các dự án khác khắp trong cả nước.
Bản chất mafia của Vũ Nhôm lộ rõ khi không được lãnh đạo UBND TP phê duyệt dự án tại khu đất Cục Hải Quan TP. Đà Nẵng số 252 Bạch Đằng. Dư luận cũng đồn đoán rằng chỉ trong thời gian ngắn, UBND TP Đà Nẵng nhận được chỉ đạo từ một quan chức cao cấp đã lệnh phải điều chuyển khẩn cấp ông Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng về làm Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Ủy. Sau ông Dũng bị đánh văng, Vũ Nhôm càng ngày càng huênh hoang, tuyên bố sẽ bứng luôn ông Huỳnh Đức Thơ khỏi ghế Chủ tịch TP, vì mâu thuẫn lợi ích nhóm. Người ta ví Vũ nhôm như nỗi ám ảnh đối với giới chính trị thành phố Đà Nẵng.
Liệu để có được uy lực giúp y làm vua một cõi như thế, chắc hẳn là có nhiều mối quan hệ đi đêm với nhiều lãnh đạo Đà Nẵng?

Trần Hân

49 nhận xét:

 1. Đang hóng qua nay. Thật ra chưa có tin chính thức nào đăng cây củi tươi này vô lò cả.Rất mong NN lôi ra và quẳng vào lò thật nhiều những khúc củi như vậy để cho đất nước tốt đẹp hơn. Và hơn hết,những kẻ "tai trâu" không còn lý do phỉ báng chế độ CS.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình nghĩ kiếp sau mới túm được Vũ Nhôm.Tại sao ư,các bạn tự nhận xét.

   Xóa
  2. Mình nghĩ kiếp sau mới túm được Vũ Nhôm.Tại sao ư,các bạn tự nhận xét.

   Xóa
 2. Tui đang truy lùng các thông tin về Vũ nhôm. Rất cám ơn GTL. Chuyện khuynh đảo bất động sản ĐN là có thật. Thậm chí chuện lo chu đaó cho gia đình ông NBT trong và sau chết là có thật. Còn chuyện Vũ nhôm là cán bộ an ninh của tổng cục V thì GTL chưa đề cập rõ ràng. Cái chuyện này còn liên quan đến Sunrise, đến Continental SG. Cái bụng tui, như cái bạn gì chống tui trong cái còm chót ở bài về bài báo QĐND là 1. Gọn: Vũ nhôm có phải là sĩ quan an ninh tổng cục V. Gọn: Nếu đúng, ai chịu trách nhiệm?. Gọn: Sao muộn mằn thế? Riêng: Thạch Hãn phải viết hoa cả 2 âm tiết. Riêng: TVH: Hình như mi nói tao là loại tai trâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh nhéo tai chú mài bai giờ.
   Ở đây không có cửa vào dạy chó trâu gà vịt nợn :) khàkhàkhà

   Xóa
 3. ÚT TRỌC- ĐINH NGỌC HỆ- THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI CŨNG VỪA BỊ BẮT

  Út Trọc - chủ Công ty Thái Sơn vừa bị quân đội bắt giữ.
  Công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư Thái Sơn là một doanh nghiệp đa ngành, từng tham gia đầu tư dự án cầu Việt Trì theo hình thức BOT.

  Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa sáng 21/12 đã xác nhận "quân đội vừa xử lý, bắt "Út trọc”. Đây là biệt danh của ông Đinh Ngọc Hệ, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn.

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, Công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư Thái Sơn là Công ty thành viên của Tổng công ty Thái Sơn - Bộ Quốc phòng.

  Công ty Thái Sơn kinh doanh đa ngành
  Trên website, công ty được giới thiệu là "được thành lập năm 2009, trải qua quá trình xây dựng và phát triển, đến nay Công ty đã khẳng định được thương hiệu của mình trong những doanh nghiệp của Tổng công ty Thái Sơn và các tỉnh thành trong cả nước".

  Về lĩnh vực hoạt động kinh doanh, công ty hiện đang có các hoạt động như đầu tư xây dựng các công trình giao thông cầu đường, các công trình dân dụng và quốc phòng, khai thác khoáng sản; vận tải hàng hóa đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; khai thác kho bãi Logistics; đầu tư xây dựng và khai thác các khu du lịch sinh thái, trung tâm thương mại, các khu công nghiệp, đô thị; các khu vui chơi, giải trí; phân phối bia rượu nước giải khát; kinh doanh nhà hàng, khách sạn…

  Công ty Thái Sơn tham gia cả BOT
  Công ty Thái Sơn do ông Đinh Ngọc Hệ làm Chủ tịch HĐQT cũng nắm 40% cổ phần tại dự án BOT cầu Việt Trì. Dự án chính thức đi vào hoạt động từ tháng 12/2015 nhưng đã nhiều lần vấp phải sự phản đối của người dân.

  Đến ngày 19/05/2015, cầu Hạc Trì chính thức đi vào thông xe. Ngày 2/3/2016, Tổng cục Đường bộ cho phép đặt trụ bê tông chắn tại hai đường dẫn lên cầu Việt Trì cũ, với lý do cầu yếu không an toàn. Tất cả xe ô tô phải qua cầu Hạc Trì với mức phí thấp nhất là 35.000 đồng/lượt xe dưới 12 chỗ, cao nhất là 180.000 đồng/lượt từ 18 tấn trở lên.

  Trả lờiXóa
 4. Việc cho Vũ nhôm vô lò là sự tiếp tục thể hiện công tác phòng chống tham nhũng đang có tiến triển rất tích cực. Qua đây cũng thấy từ khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tham gia Ban thường vụ Đảng uỷ CA thì nhiều vụ việc tưởng như bất khả xâm phạm đã được đưa ra ánh sáng, và cũng từ đây "lò chống tham nhũng" được bốc cháy.
  Một kinh nghiệm về tổ chức cần được phát huy.

  Trả lờiXóa
 5. Rất thật lòng:
  -Chuyện TVH, có thể, nói tui là lọi "tai trâu" xin bỏ qua.
  -Chuyện Vũ nhôm: Hắn có hay không là sĩ quan AN thuộc TC V?
  Cám ơn mọi thông tin khách quan!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là tự Quế Sơn (XYZ, KĐBS) lọ mọ suy diễn thế nào đấy thôi chứ tôi không hề ám chỉ đến ông. Người ta nói tâm tính người già đôi khi giống như con trẻ: hay hờn mác,bốc đồng và nhiều lúc thiếu kiểm soát. Dẫu sao, ở ông cũng còn cái được là chế độ này cái gì tốt ông công nhận tốt. Khác một chút so với những kẻ nổ vung xích chó nhưng thật ra chỉ là ngoan cố, mượn tí trình lý sự (cùn)để lên diễn đàn phủi sạch trơn những điểm tích cực của nhà cầm quyền đã làm được cho đất nước. TAI TRÂU là họ đấy!...
   Ông là người "thích nhặt sạn", nhưng hình như ông đang "để lại sỏi" thì phải?!..- Thế nào là VIẾT HOA ÂM TIẾT ông nhỉ?..

   Xóa
  2. Hiểu chưa chu đáo về ý TVH, tui xin tiếp thu. Cái này thì TVH còn kém-xin lỗi- khi hỏi tui. Thạch Hãn gồm 2 âm tiết, Thạch và Hãn. Nguyên tắc ngữ pháp, từ chỉ địa danh, các âm tiết đều phải viết hoa. Ở đây, bản chính, Anh Dương đã viết đúng. Khi chép lại, GTL viết sai: Thạch hãn. Tui nhắc lại nên viết Thạch Hãn(lỗi này do sai sót khi gõ chữ). Vì sao tui không dùng "từ" mà dùng "âm tiết"? Tự thân "từ" nó có nghĩa. Còn "âm tiết" thì không cần> Ví dụ: Điện Biên Phủ có 3 từ: điện, biên và phủ. Mỗi từ đều có nét nghĩa. Ví dụ Phăng si păng. Mỗi từ không có nét nghĩa riêng. Cách gọi chính xác nhất: ĐBP hoặc PSP là những địa danh có 3 âm tiết. Đây là nghề chính của tui. Xin chia sẻ cùng ông và các bạn đọc trẻ. Tui không hề dám "dạy đời". Chỉ lo rằng, cái đúng nhất sẽ thất truyền hoặc bị loại có tuổi nhưng bì bõm khu trú trong kiến thức ao tù, cộng đồng theo hắn thì quá nguy hiểm. Chào TVH.

   Xóa
 6. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 19:06 22 tháng 12, 2017

  Ông TVH18:29 22 tháng 12, 2017 xác định Quế Sơn là XYZ, KĐBS khá chuẩn.
  "Ông là người "thích nhặt sạn", nhưng hình như ông đang "để lại sỏi" thì phải?!..- Thế nào là VIẾT HOA ÂM TIẾT ông nhỉ?.."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Thắng ơi! Chuyện nick này nick kia không là gì cả. Cái là gì cả là nội dung thông tin của người mang nick ấy. Xin ông cho tui biết vài ba hạt sỏi của tui khi nhặt sạn cho đời(những gì do lọ mọ gõ chữ miễn ông nhé). Cám ơn ông. Họ Trần ít người nói leo, nói vuốt như ông. Hay ông là Trần nhập?

   Xóa
 7. Ông Vũ 'nhôm' cũng được xem là nhân vật liên quan đến việc tặng nhà và xe cho cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.

  Cụ thể, đầu năm 2017, dư luận đặc biệt quan tâm đến việc ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thời điểm đó, sử dụng chiếc xe Toyota Avalon do một doanh nghiệp trên địa bàn tặng. Chiếc xe này mang BKS 43A- 299.99, đăng ký ngày 2/2/2016 tại phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng.

  Ngày 3/3/2017, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã trả lại cho doanh nghiệp chiếc xe Toyota Avalon mà Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thời điểm đó sử dụng.

  Căn cứ vào hóa đơn thì chiếc Toyota Avalon kể trên, có giá hơn 1,3 tỷ đồng do Công ty TNHH Minh Hưng Phát (Có mã số thuế: 0400575147, địa chỉ 198 Trần Phú, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) xuất hóa đơn.

  Dai gia Vu ‘nhom’ la ai? hinh anh 2
  Ông Vũ "nhôm" cũng liên quan tới doanh nghiệp tặng nhà và xe cho cự Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.
  Qua tra cứu thì mã số thuế này thuộc Công ty TNHH Phú Gia Compound, địa chỉ 30 Lê Hồng Phong, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Ông Phan Văn Anh Vũ có số cổ phần lớn nhất tại công ty này.

  Khi đó, ông Nguyễn Xuân Anh đang ở cùng vợ con tại nhà số 43 (Nguyễn Thái Học, TP.Đà Nẵng). Ngoài nhà 43, gia đình ông Nguyễn Xuân Anh đang sử dụng hai ngôi nhà liền kề là số 45 và 47.

  Báo Tuổi Trẻ thông tin ngôi nhà số 43 được UBND tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng bán cho cha mẹ của ông Xuân Anh từ năm 1993. Ngôi nhà số 45 có nguồn gốc là nhà đất công sản thuộc sở hữu nhà nước, bố trí cho công ty cổ phần Phát triển công nghệ và tư vấn đầu tư Đà Nẵng thuê sử dụng.

  Sau đó được bán lại cho Công ty I.V.C với giá 2,6 tỷ đồng vào năm 2007 và được UBND TP. Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2008.

  Theo đăng ký doanh nghiệp của Công ty I.V.C ngày 26/6/2009 thì công ty này cũng do ông Phan Văn Anh Vũ làm Chủ tịch hội đồng thành viên.

  Từng đe dọa lãnh đạo?
  Thực tế, đại gia Vũ "nhôm" không xa lạ tại Đà Nẵng. Nhiều nguồn tin cho rằng với vị thế và tiềm năng tài chính của mình, ông Vũ “nhôm” từng có những phát ngôn ngông cuồng, ngay cả với các lãnh đạo địa phương.

  Thông tin này một lần nữa được khơi lại trong buổi họp mặt giữa lãnh đạo TP. Đà Nẵng với các cán bộ cấp tướng nghỉ hưu nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Nhiều cựu quân nhân đã chất vấn thẳng thắn lãnh đạo Đà Nẵng, có hay không chuyện ông Vũ “nhôm” đe dọa lãnh đạo khi không chấp thuận yêu cầu của ông?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ thể, Thanh Niên dẫn lời đại tá Lê Công Thạnh, nguyên Chỉ huy trưởng Tỉnh đội Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ) hỏi thẳng: "Có hay không việc Vũ “nhôm” chỉ mặt và hăm dọa Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng khi chính quyền không đồng ý yêu cầu của Vũ về một dự án nào đó".

   Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, cho hay: “Hiện nay Bộ Công an, đặc biệt là Tổng bí thư trực tiếp yêu cầu Bộ Công an điều tra và trả lời với Tổng bí thư và Bộ Chính trị về chuyện này".

   Xem thêm

   Ông Bí thư Đà nẵng nói về Thượng tá Vũ Nhôm

   https://www.youtube.com/watch?v=2htHkmH2QRQ

   Xóa
  2. ... Tôi xin tiết lộ cũng trường hợp tương tự, vừa rồi quân đội bắt một trường hợp. Đây cũng là quyết tâm của Bộ Chính trị. Ở đây có Vũ "nhôm" mọi người đang nói nhưng ở ngoài Bắc, trong quân đội người ta nói có Út "trọc". Cũng thượng tá cả. Quan điểm là người của ai thì đơn vị đó xử lý.

   Xóa
 8. Cảm ơn ông Tổng bí thư đã đốt lò nóng đỏ, cần phải cho những khúc gỗ tươi cỡ bự như Út trọc, Vũ nhôm vào lò thiêu rụi thành tro để lấy lại lòng tin của nhân dân. Đám Mafia này khuynh đảo hệ thống chính quyền thì nguy hại cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi chờ mong bác Trọng đánh bọn CSGT và bọn hải quan. Tuy là ăn tiền vặt, nhưng cộng lại là khủng khiếp vì nó quá đều.

  Trả lờiXóa
 10. thấy động, từ tháng 4/2017 Vũ "nhôm" thoái vốn tại các công ty của hắn gần hết rồi. Nay vẫn chưa bắt được hắn vì hắn đã trốn, công an đang phát lệnh truy nã. Vũ "nhôm" có nhiều mối quan hệ với nhiều lãnh đạo của Đà Nẵng là chuyện vặt, hắn có mối quan hệ với con cọp cỡ bự xếp thứ nhì, thứ 3 của cả nước nước đấy.

  Trả lờiXóa
 11. Đọc bài Công an phát lệnh truy nã Vũ "nhôm": https://tuoitre.vn/phat-lenh-truy-na-vu-nhom-vi-toi-co-y-lam-lo-bi-mat-nha-nuoc-20171222215100237.htm

  Trả lờiXóa
 12. Không hiểu tại sao có một số vụ án lớn, nghiêm trong nhưng cứ bắt đầu sờ đến nó thì nó đã biến mất rồi, vụ Vũ nhôm là một ? Khi vào khám nhà chỉ có ông chú Vũ nhôm, còn Vũ nhôm và gia đình "vắng mặt". Có thể Vũ nhôm và gia đình hắn đang ngồi rung đùi ỏ nước ngoài từ lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Không hiểu sao khi viết bài mà tác giả có chi tiết không DÁM nói rõ, vì chuyện đã qua thì cần rõ ràng mới thuyết phục người đọc TIN ĐÓ LÀ CHÍNH XÁC . VD : " ... Dư luận cũng đồn đoán rằng chỉ trong thời gian ngắn, UBND TP Đà Nẵng nhận được chỉ đạo từ một quan chức cao cấp đã lệnh phải điều chuyển khẩn cấp ông Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng về làm Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Ủy."
  Cái ông cao cấp ấy là ai ? Liệu có phe nhóm ... nhân đây cũng là chuyện báo chí phát hiện CHỐNG THAM NHŨNG mà !

  Trả lờiXóa
 14. Y trốn rồi, đã có lệnh truy nã toàn quốc rồi. Nhưng trốn đâu cho thoát?

  Trả lờiXóa
 15. Rất có thể bộ CA lại sắp có lệnh truy nã quốc tế Vũ nhôm. "quy trình" là thế mà. Tài thật .

  Trả lờiXóa
 16. Tham nhũng là nguy cơ, là thách thức đối với mọi Đảng cầm quyền, với mọi nhà nước.
  Ở Việt Nam tham nhũng đang đe doạ sự tồn vong của ĐCS và nhà nước CHXHCNVN.
  Để tồn tại, ĐCS và nhà nước Việt Nam không có lựa chọn nào khác là phải đẩy lùi được tham nhũng. Đây thực sự là một thách thức một mất một còn của ĐCS bởi vì những kẻ tham nhũng lại chính là những đảng viên của đảng.. Chính cái " Bộ phận không nhỏ" thoái hoá biến chất trong đảng đang dần giết chết đảng.
  Là đảng cầm quyền nên mọi quyền lực nhà nước đảng đều giao cho đảng viên của mình nám giữ thông qua sự giới thiệu của mình.
  Giao quyền lực cho họ nhưng đảng lại chưa thực sự giám sát được quyền lực đáng đã giao cho họ.
  Đúng ra một đảng viên giư chức vụ trong bộ máy nhà nước vừa được đảng quản lý vừa được nhà nước quản lý thì hẳn là phải tốt hơn mới phải, nhưng ngựơc lại thực tế lại không được cái phải như thế và không được như thế lại chính là đảng chưa giám sát được quyền lực mà đảng đã giao cho đảng viên của mình ngoài sự giám sát của nhà nước đối với họ, nhiều khi trùng chéo cuối cùng chẳng ai giám sát thực sự. Vì vậy có không ít đảng viên khi được giao, được nắm quyền lực trong tay có cơ hội để lạm dụng quyền lực làm điều sai trái mà chẳng ai biết, hoặc biết thì đã quá muộn. Trinh xuân Thanh không chơi ngông xe tư gắn biển xanh thì giờ có thể đã leo lên làm bộ trưởng bộ Công thương rồi.
  Chừng nào đảng chưa giám sát được quyền lực mà đảng đã giao cho đảng viên của mình thì chừng đó tham nhũng vẫn chưa bị đẩy lùi."Lò chống tham nhũng" sẽ lụi dần tiến tới tham nhũng tàn phá đất nước..
  Tam quyền phân lập không phải là lối thoát cho những ai ảo tưởng. Thái lan thay chính phủ như thay áo, thủ tướng cũng phải chạy tỵ nạn về tội tham nhũng, Hàn Quốc Tổng thống cũng ngã ngựa giữa đương vì cùng tội danh.
  Đảng quản lý tốt đảng viên có chức vụ, đảng viên liên chính cùng toàn dân chống tham nhũng thì nhất định tham nhũng sẽ bị đẩy lùi, đat nước sẽ phát triển.

  Trả lờiXóa
 17. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 16:09 23 tháng 12, 2017

  Chuyện Vũ nhôm tôi ko biết gì nên "dựa cột mà nghe" người ta nói chứ ko tham gia gửi Còm.

  Mới đây nhân đọc trên Giao Blog có bài "8 bài báo bóc trần Vũ nhôm (bộc bạch của nữ kí giả Dương Hằng Nga), tôi thấy cần gửi lời nhận xét sau:

  - Điều đầu tiên tôi rất khâm phục nhà báo Dương Hằng Nga đã dũng cảm vào cuộc chống lại Vũ nhôm, một tay Ma-phi-a "thứ thiệt" này ở quê hương của cô ấy - TP Đà Nẵng. Việc làm của nhà báo Hằng Nga mang đến cho mọi người niềm tin rằng cái ác sẽ phải bị tiêu diệt - như chính niềm tin của nhà báo. Quan trọng hơn, cho mọi người thấy rằng dù có những con sâu, nhưng chế độ ta còn nhiều, rất nhiều người tốt, họ nhận biết ai đúng, ai sai. Vì vậy, những thủ đoạn trả thù của Vũ nhôm với nhà báo ko thực hiện được; ngày nay vụ án đã bị phanh phui.

  - Khi Đảng, Nhà nước quyết tâm dọn sạch những rác rưởi, "lửa lò đang cháy, củi tươi, củi ướt đều thành tro bụi", "luật nhân quả" của cuộc đời sẽ báo cho những ai tay đã trót nhúng chàm hãy tự giác nhận để được ân giảm. Con người ta sống trên đời mà ko tu thân, muốn giàu sang bằng của ko do mình làm ra, lại còn có tư tưởng "Hy sinh đời bố củng cố đời con", nhằm lý sự cho việc làm vi phạm của họ là người không có đức, kẻ bất tài, loại ăn hại, ai cũng ghét bỏ; của cải ấy sẽ ko còn khi bị phát hiện, họ bị truy tố tù đày, gây ô nhục bản thân, gia môn dòng tộc, ko dám nhìn mọi người chung quanh. Nếu chưa bị Nhà nước phát giác thu hồi, của cải đó rồi cũng tiêu tan vào đời con cháu sau này.

  - Qua những vụ án thối động gần đây - cũng đã có xảy ra từ trước - có hai việc cần phải được lãnh đạo quan tâm đúng mức.

  Một là, chọn người cho việc, tức chọn người có phẩm chất, năng lực, trách nhiệm để bố trí công tác, phải thật sự vì công việc, ko vì người, càng ko vị nể quen thân. Phải kiểm tra giám sát công việc người đó làm, phẩm chất của anh ta có sa sút gì ko sau khi được bố trí công việc, nắm giữ tiền của lớn, trách nhiệm ra sao?
  Mô hình những Tổng Cty, tập đoàn kinh tế lớn của Nhà nước đã bộc lộ những điều ko phù hợp là gì? Tổng Giám đốc kiêm Bí thư Đảng ủy, tập trung quyền cho một người như vậy đã bộc lộ những trường hợp họ sai phạm, nên sửa như thế nào?
  Hai là, người làm kinh tế tư nhân luôn tìm cách "tranh thủ" người có chức quyền để họ "nhờ vả". Tất nhiên họ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để tạo mối "quan hệ" thân tình mà họ cần. Chính điều này làm cho ko ít người có chức quyền ko giữ được mình, bị mắc bẫy; khi đã có "quan hệ" rồi ko thoát ra được, càng lún sâu hơn vào sai phạm. Những kẻ có ý đồ lợi dụng người chức quyền thường quan hệ rộng rãi, tại chỗ, cấp cao hơn để tạo vây cánh che chở, giải quyết những điều họ muốn.

  Làm sao Tổ chức quản lý, phát hiện được những việc sai trái này sớm để ngăn ngừa, giữ cán bộ?
  Cần phát huy triệt để vai trò quần chúng, thông qua họ mà nắm tin tức, để kịp thời và chủ động ngăn chặn.
  Phải làm tốt việc kê khai tài sản đối với diện cán bộ trong diện này, kiểm tra nguồn gốc tài sản, thu vào công quỹ những thứ ko giải trình được nguồn gốc chính đáng.
  Khẩn trương thực hiện chủ trương hạn chế sử dụng tiền mặt để góp phần ngăn ngừa quan hệ tài chính bất chính.

  Có như vây việc chống tham nhũng mới đem lại kết quả cao."Tiêu diệt cái đang vi phạm, ngăn ko để vi trái phát sinh", ko để kẻ xấu khai thác kẻ hở của pháp luật làm những việc có hại cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 18. Ông già điên này mà làm thư ký riêng tham mưu cho ông Phúc thì đất nước được...nhiều nịnh thần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quế Sơn đúng là ăn nói chẳng ra gì.Hắn chỉ là gã hồ đồ bẻm mép ,xấc xược.Kiến thức so với nhiều người ở đây so ra,gã còn rất thấp,nhưng tự kiêu,tự phụ chẳng thể đứng thứ hai.Chỉ cái comment về NĐT cũng đủ chứng minh điều đó.

   Xóa
 19. Tôi nhỏ tuổi hơn mấy ông nên không dám "khuyên"ai. Nhưng tôi nghĩ, ông XYZ đừng cứ hằn học, hận thù mãi như thế. Dẫu gì các ông cũng từng trao đổi, thăm hỏi nhau trên đây rồi mà. Đúng không? Dù là không gian ảo, nhưng những lời ta nói và cả tư tưởng của ta đều được mọi người chung quanh đánh giá. Đến đây,ông có thể Ồ lên và buộc miệng chửi thề: " ...thế làm ...éo gì tao"...
  Xin thưa, không ai làm gì ta cả! Nhưng ít nhất, ta cũng thấy tự "mắc cỡ" với chính mình trong những khi tâm hồn mình "lắng" lại...
  ..Chắc ông cũng rõ,trên đây có người "bất đồng quan điểm" đến mức cực đoan. Mở miệng ra là phải lí sự đả kích, chống phá cho bằng được. Nhưng ngôn từ của người ta khá là "lịch sự" khiến khó ai bắt bẻ họ về nhân cách được cả!..
  Vài lời cùng XYZ vậy!..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước hết tui cám ơn TVH. Trên đời này, xúc phạm chính trị là sự xúc phạm không thể tha thứ. Tui hỏi TVH, lão Thép với tui không hề biết nhau. Trên diễn đàn mỗi công dân đều có quyên suy nghĩ và trình bày suy nghĩ của mình. Bản thân tui cũng huân huy chương đủ đầy qua KCCM. Gia đình tui cũng góp máu góp xương cho độc lập thống nhất tổ quốc. Hà cớ gì hắn dám gọi tui trở cờ, chiêu hồi, phản động. Tui thề có trời có đất: Nếu xác thối nó mà đưa về Quảng Nam thì trước sau gì sẽ là thức ăn cho chó hoang. Còn xác thối nó thiêu, đốt., tro cốt hắn ở đâu tui sẽ có cách. Tui thề không bao giờ chung trời với thằng già đx mồm này. Ai nói tui tiểu tâm, tiểu nhân gì cũng tốt. Nói tới hắn thì tay tui run bần bật không còn gõ phím được. Đù mẹ thằng điếm đĩ này.

   Xóa
 20. BS DOÃN HỮU PHƯƠNGlúc 20:02 23 tháng 12, 2017

  Gửi: Ông Quế Sơn (Nặc nô, KĐBS...)

  Xin thưa với ông, tôi nhỏ tuổi, chỉ như con cháu ông thôi. Cứ theo cách tôi nhận thấy còm của ông trên Google tienlang, trước kia tôi có phần kính trọng ông. Nhưng dần dần nhận ra ông là một con người không đáng cho tôi kính. Vì sao, chắc ông thừa biết nếu ông còn chút trí óc biết suy xét chuyện đời của ta, của người. Chính ông đã tự hạ nhục ông chứ không ai có thể nói xấu khi ông là người tốt. Ngược lại, cho dù ông cố cho mình tốt, nhưng ông thể hiện những thái độ, lời nói của kẻ - xin lỗi - tiểu nhân như thế thì ai đọc mà không thấy tâm địa của ông là người thế nào?
  Trên diễn đàn này, ngoài những kẻ chống Cộng ra, chỉ có ông nói, viết như người vô học, đáng cho người tuổi trẻ chúng tôi khinh khi mà thôi. Chắc ông nhớ đã nhiều lần chủ trang phải cảnh cáo ông và xóa hết các còm của ông mang danh "Khoái đàn bà sạch" và cả nick Quế Sơn này nữa.
  Tôi tuy trẻ nhưng không phải còn nhỏ, đã trên 45 tuổi đời, cái tuổi tích lũy được nhiều điều hay dở trong cuộc sống, muốn khuyên ông: Ông đang mắc căn bệnh tâm lý thần kinh vừa của người tuổi già vừa mang tính tự cao tự phụ, coi cá nhân mình là nhất, là giỏi, nhưng thực tế chỉ đáng là học trò những đứa trẻ chúng tôi thôi. Ông hãy đi trị bệnh chớ có để kéo dài sẽ phát triển thành một kẻ khùng thật sự, khi đó ông không còn biết mình là ai, không làm chủ được bản thân, có thể gây ra những việc ông không kiểm soát được - xảy ra án mạng đấy. Không khéo chính người thân của ông bị ông sát hại; vì ông không hề biết.

  Ông nên nghe lời khuyên của tôi sẽ có lợi cho ông đấy.
  Chúc ông trị được thành công căn bệnh nguy hiểm này.

  Bác sĩ: DOÃN HỮU PHƯƠNG
  Khoa Tâm Lý Thần Kinh BVTTTW.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khà khà khà, BS gỉ lồn này biên ưng bụng ghê. KĐBS đã bị banh háng zồi, hahaha

   Phàm nàm cái lồn giề thì tổ cuốc vỡn phải để trong trái tiêm.
   aiem đéo ưa một số lĩnh tụ ngu xuẩn hẹp hòi, nhưng vỡn kính trọng những bậc đàn anh cha chú vì nghĩa mà thân bại danh niệt.

   Nếu không làm cỏ Vũ Nhôm và đồng bọn chúng tớ sẽ có lỗi với tiền nhân.

   Xóa
 21. Chỉ những người có chức quyền mới tham nhũng được. Hiện nay trong hệ thống chính trị và trong các doanh nghiệp nhà nước có tới 80-90% cán bộ chủ chốt là đảng viên. Vậy có mấy ai không phải là đảng viên nhẩy vào để tham nhũng được.
  Bán chất của ĐCS không phải là sinh ra tham nhũng, ĐCS không cầm quyền thì nạn tham nhũng cũng không phải vì vậy mà không có. Tuy nhiên có sự lãnh đạo của đảng mà nạn tham nhũng chưa có sự tiến bộ hơn hẳn, thể hiện rõ tính ưu việt của chế độ thì đó là điều cần suy nghĩ sâu sắc hơn về công tác xây dựng đảng, và cũng càng thấy rõ trách nhiện của đảng với nhân dân về phòng chống tham nhũng, không phải chỉ là trách nhiệm lãnh đạo mà còn là trach nhiệm về bộ phận đảng viên của đảng có chức có quyền lạm quyền tham nhũng. Là tác nhân chủ yếu của nạn tham nhũng.
  Trong những năm qua tuy đảng đã có nhiều nghị quyết, biện pháp để xây dựng, chỉnh đốn đảng, song kết quả đạt được còn rất hạn chế. Trên thực tế có khá nhiều tổ chức đảng trong các cơ quan công quyền nhà nước, trong các Bộ, ngành, doanh nghiệp nhà nước sức chiến đấu rất yếu kém, có những nơi chỉ là bình phong, chứa chấp, dung dưỡng những kẻ tiến thân, tham nhũng.
  Tham nhũng thực sự đang phá hoai đất nước, đang là nút thắt cản trở sự phát triển của đất nước, là cái thòng lọng tự sát.

  ĐCS cần quyết liệt siết chặt lại tổ chức của đảng, thực sự làm "cuộc cách mạng" tự thay da đổi thịt, triệt bỏ được những kẻ thoái hoá biến chất trong đảng, làm được điều đó đảng sẽ vững mạnh để thực hiện vai trò đảng cầm quyền lãnh đạo xây dựng đất nước theo định hướng XHCN, Dân giấu, Nước mạnh, Dân chu, Công bằng, Văn minh.  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @-Thảo20:47 23 tháng 12, 2017

   Thứ I- Bạn nói:
   "Chỉ những người có chức quyền mới tham nhũng được. Hiện nay trong hệ thống chính trị và trong các doanh nghiệp nhà nước có tới 80-90% cán bộ chủ chốt là đảng viên. Vậy có mấy ai không phải là đảng viên nhẩy vào để tham nhũng được."
   Lập luận vậy tôi e không ổn!!..
   Dù cho bạn vô tình hay cố ý khi nói thế, thì người ta sẽ cho rằng: à, thì ra tám chín mươi phần trăm đảng viên kia toàn là những kẻ ăn hối lộ!...
   Thứ II:(xin trích)
   ..."Bán chất của ĐCS không phải là sinh ra tham nhũng, ĐCS không cầm quyền thì nạn tham nhũng cũng không phải vì vậy mà không có. Tuy nhiên có sự lãnh đạo của đảng mà nạn tham nhũng chưa có sự tiến bộ hơn hẳn, thể hiện rõ tính ưu việt của chế độ thì đó là điều cần suy nghĩ sâu sắc hơn về công tác xây dựng đảng,"...
   Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần mà không hiểu ý bạn muốn nói gì. (có thể do tôi kém) Tuy nhiên, qua còm bạn, tôi chợt nhớ đến ông VL Bạn có thấy thế không?..   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Trên đời không có gì hoàn hảo, bên cạnh thắng lợi vẫn còn có những yếu kém, khuyết điểm. Một Đảng mạnh là một Đảng dám tự nhận khuyết điểm và tự sửa chữa khuyết điểm. Cái mạnh cuả ĐCSVN là đã luôn luôm như thế.

   Xóa
 22. Đây là 1 stt vào ngày 23/12/2017 của Nhà báo Nguyễn Thế Thịnh, Trưởng Văn phòng miền Trung của báo Thanh niên:
  ---------
  Nguyễn Thế Thịnh - Hai con người trong một Vũ nhôm
  Trong con người Vũ nhôm (Vũ nhôm là danh xưng tự Vũ thường dùng) có hai con người.

  Một con người rất tình nghĩa. Nhớ ơn và tri ân cả người đã từng mua cho mình nửa tô bún đầu ngõ hồi nhỏ khi nó quá thèm mà không tiền.

  Nhớ cả căn phòng xập xệ mình ngồi học mẫu giáo để rồi sửa lại cả ngôi nhà.
  Nhớ người cho vay đồng tiền đầu tiên để lập nghiệp.

  Nó làm từ thiện rất nhiều và không màu mè. Không kể các đợt làm lớn, ngày nào đọc báo, có trường hợp nào thương tâm là nó giúp ngay. Giúp đến nơi đến chốn. Giúp để khỏi bệnh. Giúp để đổi đời luôn.

  Nghe danh Vũ nhôm ai cũng tưởng tượng đó là một tay gian hùng, mafia... nhưng chơi với bạn bè rất chung tình. Thường ngồi nhậu vỉa hè, uống cafe cóc. Không hề ra vẻ ta đây.

  Nó có đôi mắt sáng và nụ cười rất dễ cảm tình. Nó chỉ có cái tính không nghe lời khuyên bạn bè.

  Ví dụ, bạn bè bảo nó ngưng lại, thế là đủ rồi, nó không cãi nhưng cũng không ngưng. (Hôm qua ngồi nhậu bạn bè nó vẫn nhắc lại).

  Và đó là con người thứ hai.

  Đó là khi nó lật bàn ở nhà ông Trần Thọ, lúc đó đang là Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP vì ông ngưng dự án bến du thuyền chân cầu Rồng.

  Đó là khi nó đe ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP bên hành lang cuộc gặp doanh nhân, bảo vì sao ông chống lại tôi và X.A., ông có tin tôi bứng ông xuống không? (Vì ông Thơ không đồng ý một vài dự án trong đó có bán nhà công sản).

  Đến mức xưng tôi và X.A. nhưng tôi trước X.A. thì hỏng thật rồi.

  Công bằng mà nói, chuyện Đà Nẵng vừa qua là có bóng dáng của nó.

  Con người thứ hai gọi là ngáo tiền. (Người ta nói ngáo đá, ngáo quyền lực, đây thì ngáo tiền). Nó chết vì con người này.


  Có một cao nhân từng dạy: "Khi bạn muốn tiếp nhận một người, thì không chỉ là tiếp nhận mặt ưu việt của họ, mà đối với những khuyết điểm của họ cũng nên mở lòng ra và bao dung lấy".

  Tôi không đủ thân để gọi là tiếp nhận và bao dung, nhưng với những gì đã biết, tôi quý con người thứ nhất trong nó.

  Con người thứ hai, thì, có lần, có nhiều bạn bè nó tôi đã nói, mày mà dính vào chính trị thì coi chừng mày sẽ chết vì nó. Tao không tài giỏi gì nhưng tao là người đứng ngoài cánh rừng, có thể thấy từng cây nó như thế nào, mày đi trong rừng không rõ bằng tao, nó dạ.

  Hôm tôi nghe có người nói nó nghi tôi là tác giả Việt Hương viết bài đánh X.A. trên Ba Sàm. Tôi gọi điện mắng nó, đại để, tao có cả blog và FB, tao viết thì tao đăng trên đó mắc chi viết nơi khác. Vả lại mày nên đọc coi đó có phải văn phong của tao không, tao cũng không phải kiểu người như thế. Nó xin lỗi.

  Hôm sau nó inbox cho tôi cái hình một thằng vác cái búa trên vai, một tay túm tóc một thằng kéo đi. Không biết ý gì. The end.

  Dạ nhưng không nghe thì nó phải chịu. Nó có cả một dây người khuyên, tôi chẳng là gì cả.

  Tiếc cho nó. Người ta bảo con người phải biết giới hạn là thế. Tôi trộm nghĩ, nó giỏi gì thì giỏi nhưng văn hóa nó không sâu nên mới thành ra thế.

  Nhưng mà nó siêu ha.

  Chiều 19.12 còn ngồi cafe góc đường Nguyễn Chí Thanh- Trần Quốc Toản, thế mà giờ biến mất tích mất tăm. Không có tên trong các chuyến bay và qua cửa khẩu.

  Tàng hình.

  Quyết định truy nã ghi là thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng mà chiều qua các báo chạy đôn chạy đáo xin không được thì cũng lạ chứ.

  FB NGUYỄN THẾ THỊNH 23.12.2017

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 09:54 25 tháng 12, 2017

   Nguyễn Thế Thịnh là người đã bị tên Vũ nhôm "mua" từ lâu, cùng phe với nhau mà nay anh ta viết thế này, theo tôi có 2 điểm chú ý:

   1. Thế Thịnh thấy Vũ nhôm đã đổ nên cố ý đánh tiếng rằng mình vô can, rằng mình không "đồng phạm" với Vũ.
   Thế nhưng, những người làm báo ở Đà Nẵng đều biết, Thế Thịnh là đầu mối giúp Vũ "mua" Tổng Biên tập báo Giáo dục, Tổng Biên tập báo VietNamNet, báo Tuổi trẻ.... để họ có loạt bài đánh ông Trần Thọ và ông Huỳnh Đức Thơ.

   2. Có người còn bán tín bán nghi chuyện Vũ đe dọa ông Trần Thọ, Huỳnh Đức Thơ thì nay, một "đàn anh" thân tín của Vũ đã nói ra trên kia, chắc là đúng rồi!

   Xóa
  2. Mấy thằng chúa chổm ở Novaland sắp tới sẽ bị trảm không ???

   Xóa
 23. *BÍ THƯ TRƯƠNG QUANG NGHĨA TIẾT LỘ VŨ NHÔM LÀ THƯỢNG TÁ CÔNG AN.*

  Trong cuộc gặp hôm 20/12/2017 với tướng tá quân đội về hưu ở Đà Nẵng, ông Nghĩa không chỉ cung cấp thông tin Bộ Công an đang vào cuộc vụ Vũ Nhôm, mà quan trọng hơn, vô tình hoặc hữu ý, tiết lộ rằng Vũ Nhôm chính là một Thượng tá Công an.

  Trích clip phát biểu của ông Nghĩa, từ [4:25]:
  "Cũng trường hợp tương tự, vừa rồi Quân Đội bắt một trường hợp, và đây cũng là quyết tâm của Bộ Chính trị. Ở đây thì có Vũ Nhôm như mọi người đang nói, còn ngoài Bắc thì Quân Đội nói về Út Trọc. CŨNG THƯỢNG TÁ CẢ. Nhưng mà với quan điểm là người của ai thì đơn vị đó phải xử lý. Quân đội thì vừa rồi xử lý bắt Út Trọc rồi, thì Công an hiện nay cũng đang phải làm để trả lời với dư luận."

  Còn nhớ nửa năm trước đây, mạng xã hội lan truyền loạt bài ẩn danh tác giả kèm với nhiều văn bản đóng dấu mật cho rằng ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm) là một Thượng tá Tình báo Công an và công ty Bắc Nam 79 của ông là doanh nghiệp bình phong của Tổng cục Tình báo Bộ Công an. Nội dung các văn bản chưa được xác thực này chủ yếu là các tướng công an đề nghị các cơ quan nhà nước chấp thuận bán công sản, đất đai từ Bắc đến Nam cho công ty Bắc Nam 79.
  Thực hư chưa rõ thế nào song chi tiết 'thượng tá' có vẻ như vừa được ông Nghĩa xác nhận.
  https://www.youtube.com/watch?v=2htHkmH2QRQ

  Trả lờiXóa
 24. Vài ngày nay tui không còm. Phần nghe lời bạn đọc. Phần đang bực tức. Mà bực tức nó chi phối suy nghĩ của mình dữ lắm. Thế này: Sâu thẳm tui muốn thành quả cách mạng phải được bảo tồn vững bền. Nhưng những gì diễn ra xung quanh gây cho tui suy nghĩ chế độ này phải sụp. Nhiều việc trên đời này không thể cái gì cũng lấy chủ nghĩa mác lê ra soi và làm. Đất nước đã ăn bo bo rồi. Miễn bàn. Đang lúc chuyện Vũ nhôm sốt nóng, kẻ điên khùng cũng chen vào lượng chất, chủ quan khách quan. Điên tiết, tui không kiềm chế. Thưa với bà con, tui kể câu chuyện ngắn trong đám giỗ trưa nay chỗ nhà thằng em con ông chú thúc bá, thiếu tướng ở TC V. Tui ghét ông LĐA, nên rươu vào lời ra hồ đồi không chính xác. Thậm chí qui kết X là con ngoại hôn của A. Em tui bình tĩnh trao đổi: "Anh Bảy à(thứ bậc của tui trong nhà, em dường như người nhà của ông X. Anh Quốc Liêm và em là cùn cơ quan. Ông X có 3 anh em ruột giốn nhau như 3 giọt nước. Ông A có thể là bố hờ của ông X nhưng không thể là bố của cả 3. Đành rằng X và A có hao hao. Sự nghiệp chính trị của X là do ông Lâm Văn Xê trùm CA Kiên Giang giúp đỡ. Sau thì ông Sáu Dân dìu dắt. Suốt dọc dài đúng là có LĐA. Ông X hồi còn ở Kiên Giang, Cà Mau, Long An... thì rất tốt. X hư chỉ sau ra Hà Nội làm PTT". "Riêng chuyện Vũ nhôm thì không dính dáng gì X. Mẹ vợ của Vũ và phu nhân CTN là 2 chị em ruột. Tình cảm này đẩy đưa ra nhiều cái sai. Dằng ấy cũng sai mà đằng ni cũng sai. Và nó lây lan ra sai tùm lum. Bất động sản Đà Nẵng: chuyện nhỏ. BCA mới là chuyện lớn. Bùi Cao Nhật Quân. Novaland. Majestic. Continental...bình phong. Con người trong vong xoáy này mới khủng khiếp". "Nước mình có phúc, may ra có ông Trọng. Hư cỡ đó, tầm đó thì bó tay. ĐBT, VHH, NBT, THR, ĐLT, NTD, thậm chí TĐQ lôi cả ĐTH".Nay tạm ổn. Còn 3 trung quân, trung tín" NPT, NXL, TQV. PQC không ra gì. Còn núi này trông núi nọ". Gó mấy dòng thôi. Khiếp chưa. Đừng khùng điên lấy triết thuyết tầm bậy tầm bạ ra mê hoặc nhân dân. Tui tin tưởng và kính yêu NPT! À, tài sản Lê Nam Trà, Nguyễn Thanh Phượng nay không còn bao nhiêu. Méo giữ hộ hết rồi. Riên LNT không thể đi đâu được dù lên máy bay qua Thái!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đầu má, biết để đấy đi thím, thím nhao nhao lên nàm củ keck giề vại.

   Muốn cạo sạch bọn viêm nhiễm "Vẫu Nhôm và đồng bọn" phải càn quét, khử trùng những đám đại loại như Novaland, FLC, ... bọn comafia lày gây ra những vũng bùn băng hoại lớp "cán bô hư đốn" biến các chú "cán bô" thành tư bản đỏ.

   Và hình thành nên một lớp "cán bô ung thư" triệt hạ dần UY TÍN CỦA CHÓP. Chóp nhọn, nhưng cứt nát thì suy tàn.

   Nhân danh Wax lồn trứ danh.

   Xóa
  2. Nghề cạo lông là con người thật cuả thằng kđbs, Quế sơn. Trình quá thấp lừa được ai hả mài.

   Xóa
 25. Vũ "nhôm" hiện nay đang ở đâu và đến đó bằng cách nào thì chỉ có CA Đà Nẵng biết.
  CA Đá Nẵng đã "tuân lệnh" Vũ nhôm điều tra nhà báo Dương hằng Nga và cấm nhà báo này xuất cảnh khi chưa có quyết khởi tố điều tra, thì nay "vâng lệnh" Vũ nhôm đưa rước hắn đi đâu theo ý muốn của hắn thì có gì là khó hiểu.
  Nhiều người nhận thấy những việc chuẩn bị "chuồn" cuả Vũ nhôm và những việc khám nhà, lệnh truy nã Vũ Nhôm phối hợp, ăn khớp nhịp nhàng với nhâu như một vở kich của một nhà đạo diễn tài ba, chuyên nghiệp.

  Trả lờiXóa
 26. Những kẻ bất mãn với chế độ thường phản ứng lại một cách tiêu cực,bôi đen xã hội và chống lại chế độ một cách điên cuồng như chó dẫy chết.
  Một bàn tay sao che nổi mặt trời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì sao "kẻ bất mãn với chế độ thường phản ứng lại tiêu cực, bôi đen xã hội, chống lại chế độ" ?
   Vì chúng là tàn dư cua vnch còn sốt lại, là những kẻ phạm tội bị pháp luật xử tù nay mãn hạn tù vẫn không hối cải, là nhưng kẻ bị kỷ luật, bị sa thải khỏi các cơ quan đơn vị, trong đó có không ít kẻ phạm tội tham nhũng,.. Khi hết hy vọng, hết đường kiếm ăn bằng cách lừa đảo thì chúng quay lại trả thù xã hội, trả thù nhà nước một cách mù quáng vậy.

   Xóa
 27. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 21:21 26 tháng 12, 2017

  Đây là bài mới của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn:
  ----
  Mấy hôm nay , khi Cơ quan điều tra khởi tố , khám xét , và sau đó là phát lệnh truy nã toàn quốc với Phan Văn Anh Vũ ( còn gọi là Vũ nhôm ) thì ngoài sự vui mừng của người dân Đà Nẵng và đa số người dân cả nước về sự nghiêm minh của pháp luật , về quyết tâm đấu tranh chống tham nhũng , tiêu cực , lập lại kỷ cương phép nước của Đảng , Nhà nước ta ... thì có một bộ phận do có cách nhìn nhận chưa đầy đủ , chưa có cái nhìn toàn diện nên có những bài viết trên mạng xã hội chưa phản ánh đúng tình hình thực tiễn của thành phố Đà Nẵng , thậm chí có những bài tuy không nhiều song mang tính phủ nhận hết những nổ lực mà Đảng bộ , chính quyền và của nhân dân thành phố theo kiểu " Đà Nẵng một thành phố đáng sống hay là một thành phố đáng buồn " " bộ máy chính quyền Đà Nẵng hư hỏng hết " " Huỳnh Đức Thơ có xứng đáng làm Chủ tịch thành phố Đà Nẵng nữa hay không ?" " Ca ngợi cho lắm nay mới thấy Đà Nẵng cũng chẳng ra gì ! ".... Tất cả những ý kiến đó tôi không trách , không phê phán , vì thực ra ít nhiều cũng có phần đúng nếu chúng ta đứng ở một góc nhìn nào đó . Song nếu không có vài lời nói lại cho rõ thì tôi lại cảm thấy mình chưa tròn trách nhiệm với mãnh đất mà cả cuộc đời tuổi trẻ tôi đã cống hiến và sẵn sàng chấp nhận hy sinh vì thành phố này .

  Tôi tham gia quân giải phóng và được phân công về hoạt động biệt động trong lòng thành phố Đà Nẵng từ những ngày Đà Nẵng còn đầy rẩy bóng dáng những tên lính Mỹ cho đến khi cùng đơn vi về tham gia giải phóng Đà Nẵng vào ngày 29/3/1975 , từ đó đến nay tôi đã gắn bó với Đà Nẵng , cùng vui với cái vui của thành phố và cùng buồn với những nỗi buồn của thành phố ; chính vì vậy sự kiện Vũ nhôm diển ra , tôi đã quan tâm rất sớm và đã từng có bài viết về tên này từ cuối năm 2016 lúc đó tôi đã đề nghị Đảng , Nhà nước cần sớm vào cuộc làm rõ , không thể để một tên lưu manh chính trị thao túng , lũng đoạn cả tổ chức đảng , bộ máy nhà nước tại địa phương . Để xảy ra sự việc này trách nhiệm thuộc về cấp ủy , chính quyền thành phố điều này không thể đổ cho ai khác . Nhưng nếu vì việc này ta lại phủ nhận hết sự nổ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và đặc biệt của toàn dân thành phố là điều không nên ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 21:22 26 tháng 12, 2017

   Tôi chỉ nêu lên một số vấn đề để chúng ta nhìn nhận , Đà Nẵng được gọi là thành phố đáng sống là vì nơi đây có không khí trong lành ; có đô thị được quy hoạch khá khoa học nên ít bị kẹt xe ; có cảnh quan đẹp ; có nhiều khu nghỉ dưởng , vui chơi , giải trí được xây dựng mới mang tầm quốc gia , quốc tế ; có môi trường xã hội an toàn thân thiện ; có thị trường ẩm thực ngon rẻ và đặc biệt người dân Đà Nẵng mến khách , luôn có nụ cười vui vẽ với mọi người ... Tất cả những cái đó đâu chỉ vì những " Đinh La Thăng " Đà Nẵng mà có , hoặc sẽ mất đi mà có được là do điều kiện địa lý , do sự điều hành quy hoạch , do công tác vận động tuyên truyền và quyết định là do người dân ĐN tự giác thực hiện vì một ĐN phát triển của hôm nay và mai sau ... Còn về bộ máy chính quyền thành phố hiện nay và người đứng đầu là ông Huỳnh Đức Thơ , tôi nghĩ cũng cần có vài lời : Đảng , Chính phủ đã đánh giá đúng người đúng khuyết điểm , đã xử lý kỷ luật cảnh cáo về đảng và chính quyền với ông là chính xác , vì ông không thể đứng ngoài tập thể và liên đới trách nhiệm với những gì mà Ban thường vụ Thành ủy vi phạm , song cũng cần làm rõ thêm ưu điểm của ông chính là đã không chấp nhận tiếp tục cách làm sai trái trước đây mà kiên quyết bảo vệ lẽ phải , kể cả khi BT NXA đã dùng tập thể yêu cầu HDT phải ký dự án cho VN . Chính vì không ký nên VN đã dùng báo chí đưa ra một số thông tin nhằm hạ uy tín ông Thơ , chính vì không ký cho VN tiếp tục xây dựng công trình trái phép nên VN tức giận mới bộc lộ bản chất lưu manh chính trị của mình khi khẳng định y có thể làm được những việc như kiểu " hô phong , hoãn vũ " " bất thiên , đại nghịch " và chính đó là cơ sở để Bộ chính trị , Chính phủ thấy được bán chất mafia của y . Như vậy ngoài khuyết điểm Ct HĐT cũng có những ưu điểm của một lãnh đạo cần có đó là bãn lĩnh bảo vệ lẽ phải , bảo vệ luật pháp , và phương pháp đấu tranh nhằm vạch trần tội phạm ...
   Đà Nẵng đang trãi qua giai đoạn khó khăn , song qua sự việc này ĐN cũng rút ra những bài học sâu sắc cho sự phát triển của mình , tôi vẫn tin rằng với một bí thư mới , có tâm huyết vì sự tiến bộ của TP , với truyền thống cách mạng kiên trung , yêu quê hương của nhân dân thành phố thì nhất định Đà Nẵng sẽ tiếp tục đi lên để ĐN đáng sống thì lại càng đáng sống hơn , xứng đáng với niềm tin , ước vọng của nhân dân thành phố và của cả nước .
   https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=927934194022951&id=100004191362782

   Xóa
 28. Thành phố Đà Nẵng được như ngày nay, thực sự là nơi đáng sống không chỉ với người Việt Nam mà còn với thế giới là điều không mấy ai phủ nhận, có chăng chỉ là với người có dụng ý bôi đen xã hội.
  Đạt được điều đó là do công sức trực tiếp của đảng bộ và nhân dân Đà Nãng, đúng ý nghĩa là vùng đất có đủ ba yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hoà.
  Tuy nhiên yếu tố nhân hoà chỉ đúng từ thời kỳ ông Nguyễn bá Thanh, nguyên chủ tịch, bí thư thành phố trỏ về trước, còn sau đó đến nay yếu tố này không còn được "hoà" như trước nữa.
  Không được như trước không phải là với toàn thể người dân Dà Nẵng mà chỉ là một số người lãnh đạo và điển hình ở đây là ông Nguyễn xuân Anh, nguyên bí thư và ông Huỳnh đức Thơ đương kim chủ tich thành phố Đà Nẵng.
  Ông Nguyễn xuân Anh thì rõ rồi, thuộc loại "ngựa non háu đá" tham nhũng trắng trợn và đã ngã ngựa đáng đời. Còn ông Huỳnh đức Thơ cũng là kẻ tham nhũng nhưng sảo quyệt hơn "đánh đĩ chín phương còn để một phương lấy chồng". Môt việc ông ta tỏ ra tử tế để che lấp chín việc không tử tế của ông ta. Không thế thì ông giải thích thế nào về khối tài sản khủng của ông hiện có ? Ông chấp nhận để Vũ nhôm dùng báo chí đánh ông nhưng ông lại giữ được ghế, giữ được khối tài sản khổng lồ của ông.
  Trung ương Đảng đã kỷ luật cảnh cáo ông Thơ thì nhà nước cũng phải cách chức ông Thơ dù sớm hay muộn.
  APEC xong rồi. Đà Nẵng đã có bí thư mới rồi, đã đến lúc ông Thơ phải nghỉ để giải trình khối tài sản khủng mà ông có. Ông Thơ và ông Anh là chỗ dựa cho Vũ nhôm lộng hành. cách chức ông Thơ để cắt đứt cái dây thòng lọng của Vũ nhôm đã tròng vào lãnh đạo Đà Nẵng, trả lại đúng bản chất "nhân hoà" cho người dân Đà Nẵng.

  Trả lờiXóa
 29. Đọc lại bài này, tôi thấy có người nói Google.tienlang là của Ủy Ban Kiểm tra Trung ương, có lẽ đúng?

  Trả lờiXóa