Thứ Hai, 18 tháng 12, 2017

VÌ SAO CHÚNG TA PHẢI ĐẤU TRANH CHỐNG "NGỤY SỬ"?

Tất cả chúng ta đều đang làm để khép quá khứ. Nhưng họ đang làm một việc mà chúng ta là người trong cuộc, người đương thời làm nên lịch sử đó mà im lặng trước sự cố tình xuyên tạc bẻ cong thì là đồng lõa hay đồng ý? Rồi con cháu chúng ta nhìn nhận công cuộc ĐÁNH CHO MỸ CÚT ĐÁNH CHO NGỤY NHÀO là một cuộc nội chiến, là cha ông chúng tranh giành quyền lực lãnh thổ của nhau, là Miền Bắc XHCN xâm lược Miền Nam của "chính phủ VNCH" hợp pháp hợp hiến như bọn 3/// lưu vong vẫn đang hô hào đấy.

Các anh không thấy trên facebook nhóm phản động đăng tải hô hào hay sao? Một bài học xương máu nhãn tiền là CÔNG HÀM NGOẠI GIAO của cố Thủ tướng PHẠM VĂN ĐỒNG gửi cho Chính phủ Trung Quốc, nội dung không đả động gì đến chủ quyền Trường Sa và Hoàng Sa, chỉ công nhận chủ quyền 12 hải lý thông thường theo Công ước quốc tế của TQ mà nay họ vin cớ, bẻ cong nội dung để hợp thức hóa việc cướp biển đảo VN của họ . Nếu biết được TQ sử dụng CÔNG HÀM NGOẠI GIAO này để ngụy biện hành động ăn cướp của họ; và nếu được làm lại thì chắc chắn nội dung CÔNG HÀM NGOẠI GIAO này sẽ khác không như vậy.

Vậy Bộ sách sử này cũng vậy thôi, nếu có các anh và tôi là người đã tham chiến hoặc chứng kiến cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (Lịch sử nước Mỹ cũng không phủ nhận việc họ gây chiến với VN gọi là VIET NAM WAR) để thực hiện công cuộc thống nhất đất nước bị hết đế quốc PHÁP rồi đến MỸ xâm lược và dựng lên chính quyền bù nhìn tay sai NGÔ ĐÌNH DIỆM, NGUYỄN VĂN THIỆU...

Nếu chúng ta không trả lại cho lịch sử đúng như thực tế đã xẩy ra thì chính chúng ta sẽ gây khó khăn và nguy hại, hiểm họa cho hậu thế vì bọn NGỤY QUÂN lưu vong đang ôm ấp hy vọng QUAY TRỞ VỀ, PHỤC QUỐC... chúng sẽ dựa vào Bộ sách sử Quốc gia này để vin vào mà thực hiện ý đồ quấy phá con cháu chúng ta, những quan điểm trong bộ sách sử Quốc gia này coi như là quan điểm chính thống của Đảng và Nhà nước ta về công nhận chính thể bù nhìn VNCH, chứ không phải là NGỤY QUÂN, NGỤY QUYỀN. Rất phức tạp các anh ạ. Chúng ta phải ngăn chặn mọi mầm mống gây hiểm họa cho con cháu mai sau ngay từ bây giờ. Chứ không đơn giản như các anh nghĩ đâu. Ban biên tập đã cố tình ngụy biện vớ vẩn với những ai không có ý thức, hiểu biết về chính trị và lịch sử thì cho là câu chữ không quan trọng. Nhưng một văn kiện quan trọng thì phải cân nhắc từng chữ từng câu. Hiệp định Paris kéo dài thêm hàng năm trời cũng chỉ vì không thống nhất được câu chữ trong nội dung đấy các anh ạ. Thành Cổ Quảng Trị là cối xay thịt quân ta cũng chỉ vì câu chữ trong bản Hiệp định này.

Còn hòa hơp dân tộc bằng những chế độ chính sách cụ thể cho tất cả cả mọi người không phân biệt quá khứ như nào, trước kia ra sao, mọi người đều bình đẳng về quyền lợi và nghĩa vụ giống nhau, chứ không phải MỘT NƯỚC 2 CHẾ ĐỘ như Hồng Công với TQ đại lục. Hơn 3 triệu Việt Kiều phải hòa hợp vào 90 triệu người dân trong nước chứ không phải là 90 triệu người dân phải hòa hợp vào 3 triệu Việt kiều sống ngoài Tổ quốc!

Các anh không thấy bọn phản động viết thư kiến nghị lên các đời Tổng thống Mỹ để yêu cầu trừng phạt và cấm vận VN à? Chúng yêu dân tộc và Tổ quốc VN như vậy à? Có kiều dân nước nào họ làm như vậy với Tổ quốc mình không? Chúng ta không được phép lẫn lộn và mơ hồ như vậy mà mắc bẫy bọn phản động. Các Cụ ngày xưa có câu: "CON CHỊ NÓ NGU THÌ CON DÌ NÓ KHÔNG LÚ". Hãy tỉnh táo và ngăn chặn hiểm họa cho con cháu từ xa và ngay bây giờ các anh ạ! Chúng ta đừng trở thành kẻ VÔ ƠN, VONG ƠN với hàng triệu AHLS và đồng bào đã ngã xuống vì sự nghiệp thống nhất đất nước này, máu đào của họ tô thắm thêm màu cờ không trở nên vô nghĩa và vô ích!


Tác giả: CCB Nguyễn Anh Phương
Mời xem bài liên quan:

Về ông Trần Công Trục:

4 nhận xét:

 1. Xuyên tạc lịch sử "phủ bụi" lên lịch sử là một hình thức "diễn biến hoà bình" nhằm mục đích lật đổ chế độ của các thế lực thù đich.

  Việc thay đổi tên gọi "nguỵ quyền, nguỵ quân Sài Gòn" thành "chính quyền, quân đội Sài Gòn" trong bộ sử 15 tập do Viện khoa học lịch sử Việt Nam biên soạn rõ ràng là sự đánh tráo lịch sử, không nàm ngoài âm mưu "diễn biến hoà binh" của một số nhà "lật sử" .
  Bởi vì sự thay đổi cách gọi này thực chất là sự "đánh lận con đen", "nửa mỡ nửa nạc" để biến VNCH do Mỹ dưng lên để làm tay sai, làm công cụ cho Mỹ xâm lược Việt Nam, đó chỉ là một thực thể chính trị bất hợp pháp, không chính danh trở thành chính danh.
  Đây là việc rất nguy hại, không giản đơn như mấy người "lật sử" nguỵ biên.

  Thứ nhất, nó khơi lại nỗi đau của toàn dân
  Việt Nam, kể cả bên thua cuộc cũng như bên tháng cuộc, bởi vì chiến tranh đã qua đi hơn 40 nảm, vết hương đã lành, tuyệt đại đa số người dân đã chấp nhận "khép lại quá khứ, hướng tới tương lai", thì việc làm này lại khơi lại, đi ngược lai đường lôi của Đảng, nhà nước và mong muốn của người dân.

  Thứ hai, xúc phạm năng nề đến hàng triệu anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh cả sinh mạng mình cho đất nước và với cả dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cưu nước. Đồng thời làm kích đông thêm những phần tử chống cộng cực đoan, càng làm chúng chống phá đất nước điên cuồng hơn.

  Thứ ba, do sự trắng đen lẫn nên luôn luôn trong hiện tại cũng như lâu đài các thế lực thù đich trong và ngoài nước lợi dụng lấy đó làm nguyên cớ, là cơ sở "pháp lý", để tiến hành chống Đảng và nhà nước.
  Đặc biệt là nước ngoài đễ có cơ hội để can thiệp vào Việt Nam bằng việc kích động tiếp tay cho bọn phản động trong nước đòi phục hoạt lại chế đọ này chế độ kia để thông qua đó thực hiện âm mưu của mình. Điều này không hẳn chỉ có Mỹ, Trung Quốc khi cần cũng không thể bỏ qua cơ hội trời cho này ....

  Phải chặn đứng lại việc này là sáng suốt nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Ở đây thì tôi kiến nghị các bạn chủ trang xóa ngay cái còm của ông bạn già ba que Nặc danh23:59 19 tháng 12, 2017.
  Ông ta "tự do ngôn luận" quá đà, liên tục xúc phạm người đối thoại (Gọi người đối thoại là Vịt???!!!)- Vi phạm Nội quy Văn hóa của Google.tienlang:
  http://googletienlang2014.blogspot.com/p/ve-noi-quy-googletienlang.html

  Trả lờiXóa
 3. Không chỉ có ở Việt Nam lên án việc bôi nhọ lịch sử mà các quốc gia trên thế giới đều lên án và phản đối những người bôi nhọ lịch sử. Đó là điều đi ngược với đạo lý chung của xã hội.

  Mới đây, tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko, khi trao Huân chương Frantsitsk Skorina cho nhạc sĩ Nga Viktor Drobysh tại thủ đô Minsk , đã công khai chỉ trích một số văn nghệ sĩ của Belarus, thậm chí trong đó có cả người đã đoạt giải Nobel, khi ra nước ngoài, thường có những phát ngôn "bôi nhọ" đất nước của mình. Ông nói:
  "Tổ quốc, Đất Mẹ, cũng như bố mẹ chúng ta vậy, không ai được quyền lựa chọn. Nó vẫn muôn đời như vậy. Nếu như anh nói xấu Tổ quốc, nếu như anh xấu hổ vì Tổ quốc, có nghĩa là, trước hết, anh là một đứa con chẳng ra gì".
  Người giật mình đầu tiên, có lẽ là nữ văn sĩ Svetlana Alexievich của nước này, người mới được nhận Nobel văn học.

  Người, mà mình đã từng đề cập gần đây, được một nữ văn sĩ Thuy Sĩ là Hélène Richard-Favr viết thư ngỏ khi bức xúc vì những lời dối trá của Nobel văn học mới này, khi bà ta nói về chiến tranh, về thái độ của người Nga về cuộc chiến ở Donbass, Ukraine.
  Mà đúng vậy, Svetlana Alexievich giật mình, khi biện bạch nọ kia với báo giới.
  Không phải cứ được Nobel văn học, được phương Tây tán tụng, là muốn nói gì là nói, là ngang nhiên bôi đen quá khứ của đất nước mình. Là phủ nhận những gì, mình đã sống, đã nghĩ, đã viết.
  Là xu thời, chính xác là như thế.
  Bạn đọc Nga, Belarus những ngày này đang chia sẻ một bài viết của Nobel văn chương 2015, viết năm 1977.
  Đó là bài viết của Svetlana Alexievich đăng trên tạp chí Nema, số tháng 9/1977, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Feliks Dzerzhinskji, người sáng lập ra KGB.
  Sau những dòng tư liệu đầy ắp về Feliks "thép", với bao nhiêu cảm nghĩ chân thành và tốt đẹp, Alexievich viết:
  "Khi con trai tôi lớn lên, tôi và cháu nhất định sẽ đến đất này (nơi có nhà lưu niệm của Feliks-PVH), để kính cẩn nghiêng mình trước tinh thần bất diệt của một con người, mà tên tuổi- Dzerzhinsky- chính là một "thanh kiếm và ngọn lửa" của cách mạng vô sản".

  Chính con người đó, gần đây, đã bị Nobel văn học, tác giả của những dòng trên gọi là một trong những đầu lĩnh quan trọng nhất của "khủng bố đỏ"( ngụ ý KGB).
  Và, trong một niềm hứng khởi tột độ, nữ văn sĩ Belarus này đã kể rằng thời nhỏ (khi mới hơn 1 tuổi), chính bọn phát xít Bandera đã cứu mạng sống cho bà ta.
  Điều này, khiến những ai biết về lịch sử, phải phì cười. Tất nhiên, trong số đó, không có những người đọc của "thế hệ Pepsi" ngày nay.
  Nobel văn học là một giải thưởng danh giá, ngoài vinh danh một cá nhân, có thể vinh danh được một quốc gia, nhiều người nghĩ thế. Nhưng, nhiều khi, đối với một đất nước, một dân tộc, nó chả đáng giá một đồng xu mẻ, nếu như người sở hữu nó, quay lưng lại, nói những điều giả dối.
  Và trơ trẽn phủ nhận mình, tưởng không ai nhớ, để rồi bôi đen quá khứ dân tộc, đất nước.
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/10/khong-ai-uoc-phep-xuyen-tac-lich-su-boi_28.html

  Trả lờiXóa