Thứ Năm, 14 tháng 12, 2017

BÁO QĐND HÔM NAY, 14/12/2017, CHÍNH THỨC LÊN TIẾNG VỀ NHÓM LẬT SỬ- NHỮNG KẺ ĐÒI BỎ CHỮ "NGỤY"

“Phủ bụi” vào lịch sử là mắc trọng tội với thế hệ cha ông

QĐND - Khi nói về lịch sử, đại văn hào người Pháp Victor Hugo từng khẳng định: Lịch sử là tiếng vọng của quá khứ trong tương lai và là ánh phản chiếu của tương lai trên quá khứ.
Để tiếng vọng đó có ý nghĩa, giá trị với hiện tại và tương lai, đòi hòi thế hệ đi sau không chỉ có thái độ chuẩn mực, phương pháp khoa học khi nhận định, đánh giá về các sự kiện, vấn đề của lịch sử, mà cần có ý thức thận trọng khi phát ngôn, diễn giải về lịch sử.

11 giờ 30 ngày 30-4-1975, xe tăng quân giải phóng đã tiến qua cổng sắt đánh chiếm Dinh Tổng thống Ngụy quyền Sài Gòn, sào huyệt cuối cùng của địch. Ảnh tư liệu.
Lịch sử là những gì đã xảy ra trong quá khứ, nhưng nó luôn có quan hệ mật thiết với hiện tại và tương lai. Do vậy, khi nhìn nhận về các sự kiện, vấn đề lịch sử trước hết cần phải tôn trọng sự thật khách quan của lịch sử. Điều hiển nhiên này tưởng như ai cũng biết, nhưng thực tế không phải ai cũng quan niệm, ứng xử một cách chừng mực, đúng đắn. Có người do thiếu kiến thức lịch sử, chưa nghiên cứu thấu đáo những sự kiện đã diễn ra trong quá khứ nên khi xem xét về lịch sử còn hời hợt, phiến diện. Nhưng cũng có người do thiếu nhãn quan chính trị chuẩn mực nên có những phát ngôn chưa đúng về lịch sử, thậm chí nhìn nhận lịch sử bằng con mắt hẹp hòi, đánh giá lịch sử bằng thái độ bôi nhọ, xuyên tạc. Đây là một trong những biểu hiện suy thoái nghiêm trọng về chính trị tư tưởng mà Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII đã chỉ ra.

Thời gian qua, không khó để nhận diện những thái độ hạ thấp, “phủ bụi” vào lịch sử. Ví như có người ngộ nhận khi cho rằng, “Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam chỉ cần “trung với nước, hiếu với dân” là đủ, là đúng với tinh thần của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ ra"(!). Vì khi đưa ra lý do này, họ viện cớ rằng, 6 chữ “trung với nước, hiếu với dân” thêu trên lá cờ mà Chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng cán bộ, giáo viên Trường Võ bị Trần Quốc Tuấn (nay là Trường Sĩ quan Lục quân 1) trong ngày khai giảng khóa I (26-5-1946) cũng là lời Bác nhắc nhở quân đội nói chung”. Nhưng có một sự thật lịch sử cần phải nhắc lại, đó là trong dịp kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam 22-12-1964, Bác Hồ đã khẳng định: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Vì vậy, trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với nhân dân không chỉ thể hiện, phản ánh bản chất sự thật lịch sử ra đời, trưởng thành, phát triển của QĐND Việt Nam, mà còn là một trong những cội nguồn và động lực lịch sử làm nên những chiến công hiển hách của Quân đội ta, một quân đội cách mạng do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, rèn luyện.

Cách đây chưa lâu, dư luận từng xôn xao trước việc một số nhà nghiên cứu từng đề xuất bỏ cách gọi “ngụy quân”, “ngụy quyền” của chế độ Việt Nam cộng hòa. Nhân cơ hội đó, một số người a dua cho rằng, “việc công nhận Việt Nam cộng hòa như một chính quyền độc lập là một bước tiến quan trọng nhằm hàn gắn những vết thương của người Việt sau chiến tranh”(!). Nhìn nhận như vậy là chưa khách quan, chưa đúng với sự thật lịch sử. Vì thực tế, “ngụy quân”, “ngụy quyền” tuy vẫn mang dòng máu đỏ da vàng của người Việt, song lực lượng và chế độ này ra đời không đại diện cho tinh thần dân tộc chân chính, đi ngược lại lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam và đó chỉ là lực lượng tay sai, chế độ bù nhìn cho các thế lực ngoại bang xâm lược, giày xéo giang sơn bờ cõi Việt. Do không mang tính chính danh nên họ không đủ tư cách để đứng ngang hàng với QĐND Việt Nam và chế độ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa-một quân đội cách mạng và một chế độ của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Đó là một sự thật lịch sử không thể xuyên tạc.

Chiến tranh là nỗi ám ảnh ghê ghớm nhất của con người. Dân tộc Việt Nam luôn mang khát vọng “đời ta thích hoa hồng”, nhưng “kẻ thù buộc ta ôm cây súng”. Lấy chiến tranh chính nghĩa để kiên quyết chống lại chiến tranh phi nghĩa là đòi hỏi tất yếu của lịch sử dân tộc ta trong thế kỷ 20. Tuy vậy, sau khi chiến tranh kết thúc, Đảng, Nhà nước ta chủ trương “gác lại quá khứ, hướng tới tương lai”, tích cực thu hẹp bất đồng, tăng cường đối thoại và mở rộng vòng tay chào đón những người từng ở “phía bên kia chiến tuyến” hướng về Tổ quốc, qua đó nhằm củng cố, phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc đã lùi xa hơn 42 năm. Chúng ta không bao giờ có ý khoét sâu vào nỗi đau của các thân nhân có con em hy sinh, tử nạn trong cuộc chiến tranh này, nhưng nói thế không đồng nghĩa với việc xóa nhòa sự thật lịch sử của cuộc kháng chiến chính nghĩa của dân tộc Việt Nam. Vì từng có ý kiến cho rằng, “chiến tranh đã thuộc về quá khứ thì cho nó nằm yên một chỗ, không nên khơi gợi lại làm gì vì làm như vậy dễ tổn thương đến những người tham gia cuộc chiến, gây bất lợi cho vấn đề hòa giải dân tộc trong tình hình hiện nay”(!). Ý kiến này mới thoạt nghe tưởng như không có gì đáng nói, nhưng thực chất đây là sự xuyên tạc bản chất chính nghĩa của cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc; đánh đồng đối tượng tham gia cuộc chiến. Bởi sự thật lịch sử đã chứng minh rằng, Quân giải phóng miền Nam Việt Nam đại diện cho lực lượng yêu nước tiến bộ, yêu hòa bình của dân tộc Việt Nam nên đã chiến đấu anh dũng, quật cường để mang lại thống nhất, độc lập, tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc cho nhân dân; còn Quân lực Việt Nam cộng hòa chỉ là lực lượng tay sai, là “lính đánh thuê” cho một thể chế chính trị không có chính danh, không được đông đảo nhân dân đồng tình, ủng hộ. Vì vậy, sự thất bại, sụp đổ của lực lượng, chế độ mang bản chất “ngụy” ấy là tất yếu khách quan và là sự thật lịch sử không thể chối cãi.

Khi muốn xem xét, đánh giá những sự kiện, vấn đề diễn ra trong quá khứ, nhất là những sự kiện, vấn đề ấy liên quan đến vận mệnh quốc gia dân tộc, liên quan đến lịch sử chiến đấu đau thương mà hào hùng của cả một quân đội cách mạng và một cộng đồng dân tộc vì phẩm giá, lương tâm của thời đại thì không được phép hời hợt, phiến diện, lại càng không được phép đánh tráo khái niệm theo kiểu “mập mờ đánh lận con đen”.

Những trang sử vẻ vang về QĐND Việt Nam, về dân tộc Việt Nam anh hùng trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc sẽ mãi đồng hành, trường tồn cùng lịch sử nước ta. Bởi đó là những trang sử được viết nên bởi những tấm lòng trung kiên, cao thượng của cả một thế hệ cha ông đã tự nguyện cống hiến, xả thân hết mình vì hòa bình, độc lập, tự do cho Tổ quốc. Nên nhớ rằng, để non sông nước Việt nối liền một dải như hôm nay, để hơn 93 triệu người dân Việt đang hưởng cuộc sống bình yên như hôm nay, đã có gần 1,2 triệu người con ưu tú của Tổ quốc mãi mãi không trở về, gần 825.000 người đã để lại một phần máu thịt của mình trên chiến trường. Đó là chưa kể hơn 312.000 bộ đội, người tham gia kháng chiến bị phơi nhiễm chất độc hóa học mà đến nay không chỉ bản thân họ, mà nhiều con cháu họ vẫn còn chịu đựng bao nỗi đau dai dẳng từ cuộc chiến tranh phi nghĩa do đế quốc Mỹ và ngụy quân, ngụy quyền gây ra. Đó cũng là một sự thật lịch sử không được phép lãng quên.  

Trong đạo lý truyền thống người Việt, bất hiếu với cha mẹ là tội lỗi nặng nhất; vong ân bội nghĩa với thế hệ tiền nhân đã vun đắp, tạo dựng cho cuộc sống hiện tại của mình là “cạn tàu ráo máng”; vô ơn với tổ tiên, cội nguồn là kẻ chẳng ra gì, nếu không muốn nói là hèn mạt, đê tiện. Thế nên, với ai đó còn có biểu hiện quay lưng lại quá khứ, phủ nhận lịch sử, xuyên tạc thành quả cách mạng giải phóng dân tộc đã phải đổi bằng xương máu của hàng triệu con người, không chỉ đi ngược lại với số đông, làm tổn thương đến chiều hướng phát triển chân chính của lịch sử; mà còn làm vẩn đục những giá trị cao đẹp của lịch sử Việt Nam. Như một nhà sử học đã ví von hình ảnh mà rất chí lý rằng: Khi ai đó cố tình lãng quên quá khứ, “phủ bụi” vào lịch sử, tự họ đang bôi nhọ vào chính gương mặt người đã sinh ra mình.

THIỆN VĂN
http://www.qdnd.vn/chong-dien-bien-hoa-binh/phu-bui-vao-lich-su-la-mac-trong-toi-voi-the-he-cha-ong-526306
==============
Mời xem trên fb:
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=417121098706694&id=100012264212885

Mời xem bài liên quan:

Về ông Trần Công Trục:

89 nhận xét:

 1. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 21:05 14 tháng 12, 2017

  VÌ SAO QĐND VIỆT NAM THẮNG CẢ PHÁP, MỸ - NGỤY?
  VÌ SAO "QUÂN LỰC VNCH THUA"?

  Còn tuần lễ nữa đến ngày kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12-2017. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về đề tài này trong nước và trên thế giới.

  Commwnt này chỉ để nói với những ai có ý nghĩ luyến tiếc về sự sụp đổ của chế độ ngụy quyền Sài Gòn trước 1975.

  Ai cũng biết QĐND VN được thành lập chỉ có một trung đội hơn 30 người, vài cây súng kíp. Trong khi đó Pháp và quân phiệt Nhật là hai đội quân nhà nghề chuyên đi cướp nước khác có đầy đủ lực lượng hải, lục, không quân. Năm 1947, Pháp dùng một lực lượng lớn đánh lên Việt Bắc định bắt sống Chính phủ kháng chiến của Cụ Hồ Chí Minh. Kết quả Pháp thất bại thảm hại. Dù có ưu thế lực lượng không quân, hải quân, được Mỹ trợ sức to lớn, nhưng cuối cùng Pháp thua trận ở Diện Biên Phủ, phải ký Hiệp định Geneva rút quân về nước.

  Tới Mỹ, với tiềm lực kinh tế, quân sự đứng đầu thế giới, khi Mỹ vào miền Nam để ngăn chặn Cộng sản, không chỉ nước Mỹ mà nhiều nước trên thế giới cho rằng Mỹ sẽ thắng. Ngay cả Liên Xô, Trung Quốc cũng ngán Mỹ, ngăn cản Việt Nam làm cuộc Giải Phóng miền Nam Việt Nam. Qua hai mùa khô 1965-1967, dù có ưu thế về không quân và hải quân, kỵ binh bay bằng trực thăng vận...nhưng Mỹ không thực hiện được kế hoạch tiêu diệt lực lượng chủ lực của Việt Cộng, ngược lại bị VC Tổng tấn công vào Xuân Mậu Thân 1968, gây choáng váng Lầu Năm góc và Tòa Bạch Ốc. Từ đây Mỹ phải chấp nhận vào bàn hội nghị Paris, công nhận Chính phủ Cộng hòa Miền Nam Việt Nam. Qua 5 năm "vừa đánh vừa đàm", Mỹ tìm con đường rút quân trong danh dự...Cuối cùng phải ký Hiệp định Paris 1973, cuốn cờ về nước.

  "Quân hùng tướng mạnh" như vậy mà Mỹ không thắng được VC. phải cay đắng chịu thua để rút về trong danh dự, thì quân ngụy dù có tới 1 triệu 200 ngàn quân cũng chả thể nào dám đương đầu với QĐND VN. Nhất là khi thua ở Tây Nguyên phải rút lui "chiến lược" về vùng duyên hải miền Trung, bị đánh tan tác trên đường tháo chạy, thì cả quan lẫn quân của "quân lực VNCH" chỉ còn biết lo chạy để giữ mạng sống cho bản thân.

  Tóm tắt trên đây vẽ lại quá trình hình thành và những chiến công oai hùng của QĐND VN. Đây là sự thật không ai có thể phản bác.

  Những người "Quốc gia" thường khoe mình học cao, chê Cộng sản dốt nát (?). Nếu chỉ so về trình độ văn hóa đơn thuần, thì nhiều cán bộ của VNDCCH ít học, cả một số sĩ quan Quân đội. Vì họ là người của giai cấp Công-Nông nghèo khổ không có điều kiện học hành lên cao. Cách mạng phải tổ chức cho họ học Bổ túc văn hóa để đáp ứng yêu cầu công việc. Không chỉ trình độ văn hóa mà trình độ công tác, chiến đấu, lãnh đạo của họ dần được nâng lên theo quá trình theo Cách mạng. Người Cách mạng được trang bị Chủ nghĩa Mác Lenin, họ gắn với thực tiễn hoạt động cách mạng, lớn lên theo thời gian kháng chiến, làm cho lòng yêu nước trong họ càng thâm sâu sắc... Điều này những người của chế độ do ngụy quyền đào tạo không thể có được. Người của chế độ Sài Gòn cũ hoặc vì tiền mà làm việc, đi lính, đi sĩ quan, làm công chức...hoặc bị bắt buộc nên họ không có phẩm chất của người chiến sĩ Cách mạng. Người chiến sĩ Cách mạng dũng cảm "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh", họ sẵn sàng hy sinh cho đất nước nên xung phong ôm bom ba càng, xung phong vào đồn địch không sợ chết...Do vây Cách mạng có môt đội ngũ, một lực lượng vô cùng dũng cảm luôn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc lên trên hết, tạo ra nhiều Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân được sản sinh trong chiến đấu.
  Điều này "Quân lực VNCH không có.

  QĐND VN được Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng đầu thành lập, giáo dục theo tư tưởng "Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng". Họ sống có lý tưởng, họ chiến đấu có mục đích rõ ràng. Một quân đội tập hợp những người như thế thì sức mạnh vô biên. Thế nên QĐND VN càng đánh càng trưởng thành, càng mạnh; càng về sau càng hiện đại.  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGƯỜI ĐẤT THÉP:21:05 14 tháng 12, 2017

   QĐND VN ... nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng".... Một quân đội tập hợp những người như thế thì sức mạnh vô biên.
   -------------------------------------------------
   @chú Thép non: Nói thật chú Thép non đừng buồn, "Thép" của chú vẫn còn 'non' nớt lắm, chưa dùng được, chú ạ. Tôi chỉ xin hỏi chú Thép non 1 câu đơn giản thế này: Quân đội ta "sức mạnh vô biên", thế sao nỡ lòng nào chịu nhục buông súng để 2 tay dâng Gạc Ma cho nước bạn không tốn lấy 1 viên đạn? Chú Thép non giải thích giúp tui với không thì Quân lực VN Cộng Hòa họ cười cho vào mũi đấy, chú ạ. Xin đa tạ!

   Có thơ rằng:
   Quân đội ta "mạnh vô biên",
   Gạc Ma dâng Khựa chẳng viên đạn nào(?)
   Phải chăng Quân đội tào lao?
   Hay là hôm đấy súng ta... kẹt nòng?

   Xóa
 2. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 21:27 14 tháng 12, 2017

  ĐÍNH CHÍNH

  Tôi lại gõ nhầm, nên xin sửa lại:
  " Còn tuần lễ nữa đến ngày kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam". 73 chứ ko phải 77.

  Chữ comment cũng nhầm chữ w thành commwnt...

  Chân thành cáo lỗi với bạn đọc.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Đức Kiênlúc 22:44 14 tháng 12, 2017

  Hoan nghênh các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang đã kiên trì suốt mấy tháng qua đấu tranh với nhóm lật sử!

  Trả lờiXóa
 4. hoan nghênh blog này với 1 tinh thần yêu nước nồng nàn. phát huy nữa các bạn nhé

  Trả lờiXóa
 5. Bộ sử 15 tập do Viện Khoa học lịch sử Việt Nam biên soạn đã bị "PHỦ BỤI" bằng sự thay cách goi "nguỵ quyền, nguỵ quân Sài Gòn" thành "Chính quyền, quân đội Sài Gòn".
  Đây không giản đơn chỉ là "thay cái tên " "thay cái áo" như một số người nói hay như mấy ông "lật sử" nguỵ biện, mà thực chất sự tháy đổi này là thay đổi bản chất sự vật. Biến nguỵ quyền, nguỵ quân Sài Gòn từ là một thực thể chính trị , một đội quân làm tay sai, làm lính đánh thuê cho giặc, không có chính danh chính nghĩa trở thành chính danh chính nghĩa., làm cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam trăng đen lẫn lộn, bất phân biệt phải trái.
  Đây đích thực là "lật sử" là mười mươi "phủ bụi" lên lich sử và là cái phao cho các thế lực thù đich tăng cường chống phá Việt Nam.
  Tuy mới chỉ là thay cái tên gọi thôi mà 3///, rận chủ tong và ngoài nước đã nhao nhao lên đòi khôi phục lại cái tháy ma VNCH, đòi "kết tội" Cộng Sản "xâm lược Miền Nam, cưỡng chiếm Miền Nam", đòi như ta lệnh cho cả Liên Hợp Quốc, Mỹ và các nước phải vào cuộc, nhiều kẻ được dịp lên mạng chửi Đảng và nhà nước như tát nước, kích đông hận thù trong khi mồm cứ lao lẻo nói hoà hợp dân tộc.
  Sự sai trái, nguy hại đã quá rõ ràng cần phải được sử lý nghiêm túc. Đã quá đủ cơ sở để đình bản, thu hồi bộ sử 15 tập trên, càng để lâu càng nguy hại.
  Ban tuyên giáo TW đã rõ ràng tỏ ra yếu kém, thiếu năng lực và cũng không loại trừ có sự "tụ diễn biến" ở đây, điều này cần có sự chỉ đạo trực tiếp của cấp cao hơn.
  Chờ mong sự sảng suốt của TW.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước" --> cuộc Nội chiến VN, bác Vịt già ạ. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết ".. 20 năm NỘI CHIẾN từng ngày.." là gì???
   "tháy ma VNCH" --> chính danh VN Cộng Hòa.

   @Hương: thím Hương ạ, thích có vẻ giận mất khôn rồi đấy. Trên tình thần thượng tôn pháp luật, tên gọi chính danh "VN Cộng Hòa" đã được chính thức ghi vào bộ Sử VN toàn tập. Vì bộ Sử VN toàn tập này được xuất bản dưới sự chỉ đạo và cho phép của chính quyền các bạn Vịt cộng nên có thể coi bộ Sử VN toàn tập có giá trị căn cứ pháp lý để xử lý các cá nhân hoặc tổ chức cố tình vi phạm để xúc phạm chính danh VN Cộng Hòa là "ngụy này, ngụy nọ" là hành vi bôi nhọ lịch sử và gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, thím Hương hiểu chứ? Nếu thím vẫn còn tiếp tục xúc phạm tên gọi chính danh VN Cộng Hòa là "ngụy" thì thím sẽ bị truy tố trước pháp luật và bỏ tù đấy ạ. Thấy TL lên bài là nhảy xổ vào đánh hôi, hèn dễ sợ. Mến chào thím Vịt già!

   Xóa
 6. Hương10:52 15 tháng 12, 2017

  Chờ mong sự sảng suốt của TW.?????!
  ---------------------------------------
  Thế theo bạn Vịt Cộng thì TW cũng đang ù ù cạc cạc như... "Vịt" nốt à?
  Nói thật với các bạn Vịt già, cha ông ta có câu 'Thượng bất chính, hạ tất loạn'. Vịt cộng các bạn đang rối rắm như mớ bòng bong tơ vò, trên bảo dưới chẳng nghe thì còn thể thống, tư càch gì để mà lãnh đạo đất nước nữa? Nếu không sớm tái lập VN Cộng Hòa để ổn định tình hình chính trị và xã hội thì muộn lắm thì cũng sang năm là các bạn Vịt cộng cũng tự chia năm, xẻ bảy. Lúc đấy thì các bạn Vịt già sẽ bị vặt lông làm món vịt nấu chao mừng ngày đất nước "giải phóng... Vịt cộng". Thật đấy, tin tôi đi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tin cái mả cha mày con chó Nặc danh13:18 15 tháng 12, 2017 câm mẹ cái mồm đi thối lắm Lũ chó ko biết nhục

   Xóa
  2. Bạn Nặc danh20:09 15 tháng 12, 2017 thân mến!
   Mục đích của Mấy ông cờ vàng vô đây là để đánh phá Google.tienlang.
   Họ cố tình trêu cho ta giận. Bạn nóng giận chửi lại như vậy là họ đạt mục đích, rồi họ ra ngoài lu loa...

   Xóa
 7. NGƯỜI ĐẤT THÉP:21:05 14 tháng 12, 2017

  VÌ SAO QĐND VIỆT NAM THẮNG CẢ PHÁP, MỸ - NGỤY?
  VÌ SAO "QUÂN LỰC VNCH THUA"?
  ---------------------------------------------------
  Bỏ cái thói tự sướng, quá lố đi được rồi đấy, các bạn Vịt Cộng ạ. Cứ đòi "thắng Mỹ" mà bị Mỹ cấm vận cho đói nhăn răng phải ăn bo bo, củ chuối cầm hơi mà còn nói dóc. Không nhờ VNCH để lại cho 16 tấn vàng để mua mì tôm thì có mà bốc đất mà cạp!!! Vẫn còn nợ 16 tấn vàng đấy nhá. Đừng có bắt chước cái thói vô ơn bội nghĩa như các bác Thép non, Tú già ít học "ăn cơm Quốc gia, thờ ma Cộng sản". Bạn Vịt đã nói được 1 câu nào cám ơn VNCH chưa mà bày đặt trở giọng phản phúc, ăn cháo đá bát như thế?? Trả lại 16 tấn vàng đi rồi hãy bẻm mép. Cả vốn lẫn lãi nhé, không được thiếu 1 xu. Thế nào, cúp đuôi nghẹn họng rồi phải không?? Chào các bạn Vịt già... mồm!

  Trả lờiXóa
 8. Bác Người Đất Thép nói rất đúng. QĐND Việt Nam thắng bởi vì họ có chính nghĩa, họ chiến đấu có lý tưởng vì sự nghiệp ĐỘC LẬP VÀ THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC. .
  Ngược lại, nguỵ quân Sài Gòn chỉ là đội quân đánh thuê, chiến đấu không có lý tưởng thì dù quân có đông đến bao nhiêu, trang bị vũ khí có hiện đại đến bao nhiêu cuối cùng vẫn thua.
  Khi sức mạnh tinh thần biến thành sức manh vật chất thì không thể đo đếm được.

  Vinh quang QĐND Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 19:20 15 tháng 12, 2017

  Những người cờ vàng luôn nhìn người CS và việc làm của họ bằng cặp mắt thù hận, chỉ thấy CS xấu mà không thấy cái hay cái tốt của CS.

  Tôi nêu vài điều hay của người CS.

  Trên đời không ai có thể hoàn toàn không có lúc sai. Chế độ cũng vậy. Mỹ họ mắc khối sai lầm, trong đó có việc gây chiến tranh ở Việt Nam. Chuyện này báo chí nói nhiều, cả những học giả Mỹ và - nhiều nước cũng nói như vậy. Nhưng sau Việt Nam, Mỹ vẫn sai khi gây chiến ở Irak, Liby...Mỹ họ có thế là nền kinh tế to lớn chi phối nhiều nước, làm mâu thuẫn chính trị giảm bớt căng thẳng nên nhiều người không chú ý đấy thôi. Nhưng với xã hội Mỹ hiện nay đang tích lũy những bất đồng, chia rẽ lòng người khá gay gắt, điều này cho người ta thấy cái nhược điểm của chủ nghĩa tư bản.

  Khi một người hay một chế độ mà thấy điều sai để sửa chữa là điều tốt. Người CS luôn tự kiểm tra, nhìn lại mình để sửa sai, chấn chỉnh nội bộ, nhìn nhận và nói thẳng điều sai phải sửa. Chống tham nhũng là công việc vô cùng quan trọng, sống còn của chế độ nên người CS quyết tâm cao nói và làm để ngăn cán bộ sai phạm.

  Thấy sai để sửa và sửa chữa có kết quả sẽ giữ được thành quả đã làm ra. Giữ chế độ cũng như giữ cái nhà của mình vậy. Người trong cuộc, ủng hộ, tin tưởng, quyết tâm giữ gìn. Người không ưa chế độ thì luôn tìm cách rêu rao xuyên tạc, đem những sự việc cán bộ sai làm điều chống phá. Họ muốn chế độ sụp đổ nên bêu xấu khi có cán bộ tham nhũng. Khi Đảng, Nhà nước quyết liệt chống tham nhũng thì họ lại xuyên tạc, bênh vực kẻ sai phạm...Điều này quá quen thuộc, người tinh ý ai cũng thấy. Nhưng việc xuyên tạc chống phá của những kẻ xấu này không thể có được điều họ mong muốn, khi Đảng CS Việt Nam luôn biết giữ mình, luôn nhìn ra điều sai, quyết chấn chỉnh, sửa chữa ngày càng hoàn thiện hơn.

  Nên nhớ người CS Việt Nam có những đặc điểm khác người CS một số nước. Chủ trương, đường lối của Đảng CS VN ngày nay cũng khác thời kỳ sau giải phóng...CS VN ngày nay có mối quan hệ khôn khéo với các nước, nhất là các nước lớn, là một hình mẫu mà nhiều nước học tập làm theo. Từ đường lối đối nội, đối ngoại đúng đắn ấy đã đưa vị trí đất nước VN lên cao chưa bao giờ có được như ngày nay. Vậy thì dọn nhà cho sạch, ngoại giao khôn khéo, chuẩn bị lực lượng giữ nhà cho yên thì VN sẽ trở thành con rồng Châu Á là tất yếu.

  Khi Đảng CS VN biết khai thác thế mạnh, mặt tốt, khắc phục nhược điểm của mình thì tình hình sẽ biến chuyển thuận lợi, lạc quan, nước nhà yên bình, nhân dân hạnh phúc, lòng dân như ý Đảng, giữ vững chế độ.

  Trả lờiXóa
 10. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 20:13 15 tháng 12, 2017

  BÁC HỒ NÓI: QUÂN ĐỘI TA TRUNG VỚI ĐẢNG, HIẾU VỚI DÂN.

  Bác nói trong buổi chiêu đãi mừng quân đội ta 20 tuổi (22-12-1964). Nguyên văn như sau:

  Thưa các đồng chí,
  Nhân kỷ niệm lần thứ 20 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, tôi thay mặt Trung ương Đảng, Chính phủ thân ái khen ngợi bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, công an nhân dân vũ trang và dân quân tự vệ trong cả nước đã lập được nhiều thành tích và có nhiều tiến bộ trong chiến đấu, học tập, công tác và sản xuất.

  Tôi vui mừng hoan nghênh đồng chí Đại tướng Kim Tsang Bông và các đồng chí Đoàn đại biểu quân sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên anh em, chúc cuộc thăm hữu nghị của các đồng chí thành công tốt đẹp.

  Quân đội ta là quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng.
  Mới ra đời, với gậy tầy, súng kíp đã cùng toàn dân đánh Pháp, đánh Nhật, đưa Cách mạng tháng Tám đến thành công. Lên mười tuổi thì cùng toàn dân giành được thắng lợi Điện Biên Phủ, đánh bại cuộc chiến tranh xâm lược của đế quốc Pháp được Mỹ giúp sức.

  Quân đội ta anh dũng trong kháng chiến mà cũng anh dũng trong hòa bình. Đã làm tốt nhiệm vụ bảo vệ miền Bắc, đập tan mọi hành động khiêu khích, phá hoại của đế quốc Mỹ và tay sai. Đã giáng trả lại đế quốc Mỹ những đòn đích đáng như ngày 5 tháng 8 năm 1964 vừa qua.

  Quân đội ta cũng đã tích cực góp phần xây dựng kinh tế, phát triển văn hóa, làm tròn nhiệm vụ của một quân đội cách mạng.

  Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với Dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.

  Cán bộ và chiến sĩ thương yêu nhau như ruột thịt, chia ngọt sẻ bùi. Quân và dân như cá với nước, đoàn kết một lòng, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau.

  Quân đội ta có tinh thần yêu nước chân chính, lại có tinh thần quốc tế vô sản cao cả, luôn luôn đoàn kết với nhân dân và quân đội các nước XHCN anh em, với nhân dân các nước đang đấu tranh giải phóng dân tộc và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

  QUÂN ĐÔI TA CÓ SỨC MẠNH VÔ ĐỊCH, VÌ NÓ LÀ MỘT QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN DO ĐẢNG TA XÂY DỰNG, ĐẢNG TA LÃNH ĐẠO VÀ GIÁO DỤC.

  Cán bộ chiến sĩ phải luôn luôn khiêm tốn, luôn luôn cố gắng hơn nữa. Phải phát huy bản chất và truyền thống cách mạng. Phải học tập tinh thần quyết chiến quyết thắng của quân và dân miền Nam anh dũng trong cuộc kháng chiến cứu nước, chống đế quốc Mỹ xâm lược và bè lũ tay sai.

  Kẻ địch còn nhiều âm mưu thâm độc. Toàn quân và toàn dân ta phải luôn luôn nâng cao cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, hăng hái thi đua yêu nước với tinh thần "mỗi người làm việc bằng hai" để xây dựng và bảo vệ miền Bắc xã hội chủ nghĩa và làm cơ sở vững mạnh cho sự nghiệp giải phóng miền Nam, thực hiện hòa bình thống nhất nước nhà.

  Thắng lợi nhất định sẽ vè ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh13:34 15 tháng 12, 2017

   @chú Thép non: ... Quân đội ta "sức mạnh vô biên", thế sao nỡ lòng nào chịu nhục buông súng để 2 tay dâng Gạc Ma cho nước bạn không tốn lấy 1 viên đạn? Chú Thép non giải thích giúp tui với không thì Quân lực VN Cộng Hòa họ cười cho vào mũi đấy, chú ạ. Xin đa tạ!

   Quân đội ta "mạnh vô biên",
   Gạc Ma dâng Khựa chẳng viên đạn nào(?)
   Phải chăng Quân đội tào lao?
   Hay là hôm đấy súng ta... kẹt nòng?

   Xóa
 11. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 20:18 15 tháng 12, 2017

  CÒN CÂU BÁC HỒ NÓI: QUÂN ĐỘI TA "TRUNG VỚI NƯỚC, HIẾU VỚI DÂN" nữa.
  Câu này Bác nói lúc nào, trong bối cảnh nào...? Sáng mai tôi sẽ viết gửi lên G TL để bạn đọc rõ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bác Thép- chiến sĩ cộng sản kiên cường!

   Xóa
 12. "Trung với Đảng" là Đảng nào??

  Đảng Lao động Việt Nam (ĐLĐVN) do Hồ Chủ Tịch sáng lập và rèn luyện, là Đảng duy nhất tập hợp, đoàn kết được cả dân tộc đứng lên chống giặc ngoại xâm và giành được thắng lợi, lập lên Nhà nước Cộng hòa dân chủ đầu tiên ở Đông Nam Châu Á. Chỉ 5000 đảng viên thôi mà lãnh đạo cuộc Cách Mạng Tháng 8 thắng lợi. Điều đó nói lên lời của Cụ Hồ: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”; và xa hơn nữa “đẩy THUYỀN là DÂN và lật THUYỀN cũng là DÂN” là bất hủ.

  Như vậy đã rõ, "Đảng" mà Cụ Hồ nhắc đến là Đảng Lao Động VN , chứ không phải Đảng Vịt Cộng!! Các bạn Vịt già lợi dụng lời Cụ Hồ để tuyên truyền bậy bạ nhưng lại không nghe theo lời dạy của ông Cụ. Này nhé,
  Vịt Cộng xem thường không làm theo di chúc của Hồ Chủ Tịch.
  Vịt Cộng tự ý xóa bỏ tên nước VN Dân chủ Cộng Hòa do Hồ Chủ Tịch sáng lập để đổi thành CHXHCN Việt Nam để cùng tiến lên "Thiên đường... mù" XHCN??

  Như vậy Hồ Chủ Tịch đâu có bảo "trung" với Đảng Vịt Cộng như các bạn Vịt già nháo nhào gào thét đâu, phải hông nè?? Con vật sắp chết thì tiếng kêu thảm thiết. Các bạn Vịt già cũng đang kêu gào thảm thiết như vậy. Thấy thương các bạn Vịt già quá ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chế độ Cộng Sản trong nước luôn luôn đưa ra chiêu bài hòa hợp, hòa giải, quên đi quá khứ, xóa bỏ hận thù để chiêu dụ người Việt nước ngoài, nhưng thực tâm, lòng chưa nguôi ngoai thù hận, nhất là về sau, càng ngày hình ảnh người lính VN Cộng Hòa càng sáng tỏ trong ý nghĩ và tâm tưởng của người Việt Nam, cả bên thua cũng như bên thắng.

   Bởi thế, hình ảnh cao đẹp của VN Cộng Hòa là cái gai mà 'người thắng cuộc' Vịt Cộng luôn luôn muốn tẩy xóa, bôi bẩn hình ảnh. Càng ngày người ta càng có sự so sánh giữa hai chế độ, giữa hai người lính và giữa hai lối hành xử với hạnh phúc của người dân.

   Chế độ Cộng Sản trong nước không thể làm gì với được với thái độ người Việt ở hải ngoại, nhưng ở trong nước chính quyền sao chịu để yên với những chuyện như cây gai nhọn đâm vào mắt, khi quần chúng còn muốn vinh danh, tri ân người thương phế binh VN Cộng Hòa qua các hoạt động tự phát.

   Những hoạt động này cũng đánh động đến mối cảm xúc của người thương binh 'thiên đường... mù' xã hội chủ nghĩa. Trong chiến tranh, VNCH có 300,000 người lính tử trận mà có đến 1,170,000 thương binh (1 tử trận /6 thương binh), trong khi miền Bắc có 1.1 triệu bộ đội chết mà chỉ có 600,000 thương binh (2 tử trận/1 thương binh).

   Quân sử đã ghi nhận Bắc Việt không có phương tiện di tản thương binh, xa hậu cần và hầu hết thương binh đều phải bỏ lại chiến trường 'sống chết mặc bay', để giữ chiến thuật đánh mạnh, rút nhanh. Thật tàn ác, vô nhân đạo!

   Ngày nay, trong khi đảng và chính phủ giàu sang tột đỉnh, thương binh Cộng Sản cũng sống trong những điều kiện thiếu thốn cơ cực, có chăng như những bà “Mẹ Liệt Sĩ” được đảng vinh danh, tặng bằng khen "Bà mẹ anh hùng" để mẹ ngồi ngắm cho qua cơn đói?!

   Rõ ràng là các bạn Vịt Cộng đang sợ hình ảnh người lính VN Cộng Hòa!

   Xóa
 13. 'Lính VNCH không thù hận bộ đội Bắc Việt'

  Ông Phạm Hòa là lính biệt kích gia nhập quân đội vào mùa hè đỏ lửa năm 1972, nói rằng sự phủi tay của đồng minh là lý do dẫn tới Sài Gòn sụp đổ.

  Khi được hỏi vì sao quân đội miền Nam thua miền Bắc, ông Hòa nói: “Ngày nay ai cũng biết đó là sự phủi tay của đồng minh. Bên kia có cộng sản Trung Quốc, Nga Xô, Tiệp Khắc, Đông Âu, Đông Đức – tất cả các nước cộng sản đi vào chiến trường Việt Nam đánh Mỹ thì khi Mỹ rút thì làm sao một mình Việt Nam Cộng hòa có thể đương đầu với khối cộng sản thế giới?”

  Khi được hỏi về kỷ niệm mà ông nhớ nhất thời còn chiến đấu, ông nói đó là khi ông đọc được lá thư của một người bộ đội Bắc Việt đã bỏ mạng sau khi chạm trán với đơn vị của ông vào năm 1974.

  “Anh bộ đội ấy biết trước anh sẽ chết nên viết thư về cho mẹ nhắn cho mẹ thế này thế kia và nhắn cô người yêu cùng làng,” ông kể, “Cho đến khoảng đời sau này tôi cũng không thể nào quên tâm tư bộ đội Bắc Việt.”

  “Người miền Nam, miền Bắc chúng ta đều trả giá và trả giá rất là đắt. Thành thử đó là đau thương cho cả đất nước Việt Nam,” ông nói và cho biết nếu gặp lại bộ đội Bắc Việt thì ông ‘cũng không có lý do thù hận’ vì ‘người chiến sỹ chỉ làm tròn bổn phận của họ mà thôi’.

  “Anh em bên quân lực Việt Nam Cộng hòa chúng tôi không có gì thù hận người chiến binh bộ đội,” ông nói, “Họ cũng hy sinh như người miền Nam để tranh đấu cho Việt Nam sau này thôi.”

  Tuy nhiên theo lời ông Hòa thì nước Việt Nam hiện nay ‘không như Việt Nam Cộng Hòa mong muốn mà cũng không như bộ đội miền Bắc mong muốn’.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý với bác Nặc danh03:18 16 tháng 12, 2017. Người lính VNCH cũng như bộ đội Bắc Việt họ chỉ chiến đấu với nhau ngoài mặt trận thôi, họ đều có lý tưởng vì hòa bình đất nước, vì dân tộc như nhau cả. Bi kịch là bộ dội Bắc Việt đã bị lợi dụng để phải hy sinh oan uổng cho những toan tính của một nhóm Cộng Sản cơ hội. Hàng triệu thanh niên miền Bắc đã bị đẩy vào Nam không ngày về, bị thí mạng như những con thiêu thân trong mùa hè đỏ lửa ở thành cổ Quảng Trị 1972,vv... Đảng CS hiện tại là một thứ người ngợm quái thai, không xứng đáng với sự hy sinh của binh sĩ hai miền Nam, Bắc.

   Xóa
 14. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 07:06 16 tháng 12, 2017

  NƠI BÁC HỒ TRAO CỜ "TRUNG VỚI NƯỚC, HIẾU VỚI DÂN".

  Ngày 26-5-1946, nhân dịp Trường võ bị Trần Quốc Tuấn (Trường sĩ quan lục quân ngày nay) khai giảng khóa I, Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm và trao tặng nhà trường lá cờ thêu 6 chữ vàng "Trung với nước, hiếu với dân". Sáu chữ vàng đó đã trở thành bản chất truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam.
  Dưới đây là bài của nhà báo Trung Kiên - Xuân Dân ghi lại theo lời kể của cụu chiến binh Đỗ Hạp 84 tuổi, Trưởng ban liên lạc truyền thống khóa I Trường Võ bị Trần Quốc Tuấn. Ông kể:
  - Ngày ấy, nhiều anh em chúng tôi đã có bằng tốt nghiệp Thành chung, có thể tìm cho mình một việc làm phù hợp trong bộ máy chính quyền thực dân để hưởng cuộc sống an nhàn. Nhưng theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, anh em chúng tôi hăng hái lên đường và được vào học tại trường võ bị đầu tiên của nước ta. Đầu tháng 5-1946, chúng tôi tựu trường, bắt đầu vào cuộc đời binh nghiệp bằng những buổi học chính trị, luyện tập đội ngũ, lao động vệ sinh trường sở...chuẩn bị cho ngày khai giảng.
  Lúc đầu, Bộ Quốc phòng định tổ chức khai giảng ngày 22-5. Sau khi xin ý kiến, Bác Hồ chỉ đạo: Ngày 22-5 là thứ tư, là ngày làm việc, nên lùi ngày khai giảng đến ngày chủ nhật 26-5 để tất cả các vị được mời có điều kiện đến dự đông đủ. Bác nhắc đồng chí Tạ Quang Bửu, lúc đó là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chuẩn bị thêu lá cờ 6 chữ "Trung với nước, hiếu với dân" để Bác tặng nhà trường, đồng thời chọn một học viên miền Nam nhận lá cờ của Bác.
  Sáng ngày 26-5, toàn trường đồng phục, đội ngũ chỉnh tề, nghiêm trang. Bác đến từ sớm, nhưng đi thăm, kiểm tra nơi ăn ở của học viên, nên sát giờ khai mạc Bác mới vào lễ đài. Sau lễ chào cờ Bác xuống sân, đi thẳng tới bộ phận tiếp cờ, gồm 6 đồng chí, đứng thành hai hàng ngang. Hàng đầu có 3 học viên quê ở 3 miền...Đồng chí Bùi Minh Tuân, quê miền Nam, vinh dự bước lên nhận lá cờ từ tay Bác và giương cao. Dòng chữ "Trung với nước, hiếu với dân" thêu bằng chỉ vàng lấp lánh dưới ánh nắng. Quân nhạc cử bài "Tiến quân ca"; những tiếng hô "Hồ Chí Minh muôn năm" vang rền...Bác đứng nghiêm trước cờ một lát rồi quay về lễ đài. Người căn dặn:
  "Trung với nước, hiếu với dân là bổn phận thiêng liêng, trách nhiệm nặng nề, nhưng cũng là vinh dự của người chiến sĩ...".

  Địa điểm Bác trao lá cờ "Trung với nước, hiếu với dân" nay là bến xe khách thị xã Sơn Tây, nằm trên Quốc lộ 21.
  Đại tá Lê Viết Anh, Chủ nhiệm Chính trị nhà trường cho biết:
  Theo đề nghị của nhà trường và nguyện vọng của các thế hệ cán bộ, học viên, ngày 19-4-2007, UBND tỉnh Hà Tây (cũ) đã ra quyết định xếp hạng địa điểm trên là di tích lịch sử cấp tỉnh. Nhà trường đang tiếp tục đề nghị các cơ quan chức năng hoàn thiện các thủ tục cần thiết để nâng cấp thành di tích lịch sử cấp quốc gia...

  Mới đây, Văn phòng UBND TP. Hà Nội có công văn thông báo ý kiến của lãnh đạo thành phố, đồng ý về chủ trương và giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn tất các thủ tục cần thiết đề nghị Cục Di sản văn hóa công nhận di tích lịch sử địa điểm Bác Hồ trao lá cờ "Trung với nước, hiếu với dân". Mong rằng, chủ trương trên sẽ sớm thành hiện thực.
  (Mời các bạn xem tiếp Lời bình phía dưới...)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh02:48 16 tháng 12, 2017

   "Trung với Đảng" là Đảng nào??

   Đảng Lao động Việt Nam (ĐLĐVN) do Hồ Chủ Tịch sáng lập và rèn luyện, là Đảng duy nhất tập hợp, đoàn kết được cả dân tộc đứng lên chống giặc ngoại xâm và giành được thắng lợi, lập lên Nhà nước Cộng hòa dân chủ đầu tiên ở Đông Nam Châu Á. Chỉ 5000 đảng viên thôi mà lãnh đạo cuộc Cách Mạng Tháng 8 thắng lợi. Điều đó nói lên lời của Cụ Hồ: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”; và xa hơn nữa “đẩy THUYỀN là DÂN và lật THUYỀN cũng là DÂN” là bất hủ.

   Như vậy đã rõ, "Đảng" mà Cụ Hồ nhắc đến là Đảng Lao Động VN , chứ không phải Đảng Vịt Cộng!! Các bạn Vịt già lợi dụng lời Cụ Hồ để tuyên truyền bậy bạ nhưng lại không nghe theo lời dạy của ông Cụ. Này nhé,
   Vịt Cộng xem thường không làm theo di chúc của Hồ Chủ Tịch.
   Vịt Cộng tự ý xóa bỏ tên nước VN Dân chủ Cộng Hòa do Hồ Chủ Tịch sáng lập để đổi thành CHXHCN Việt Nam để cùng tiến lên "Thiên đường... mù" XHCN??

   Như vậy Hồ Chủ Tịch đâu có bảo "trung" với Đảng Vịt Cộng như các bạn Vịt già nháo nhào gào thét đâu, phải hông nè?? Con vật sắp chết thì tiếng kêu thảm thiết. Các bạn Vịt già cũng đang kêu gào thảm thiết như vậy. Thấy thương các bạn Vịt già quá ạ!

   Xóa
 15. Mấy anh Nặc 3 que ở đây cái trên cổ họ không còn gọi là đầu,mà chỉ là trái bí ngô rỗng ruột.Trong đó chẳng có gì khác ngoài 1 số hạt đủ để duy trì nòi giống của sự ngu dốt,và hận thù dân tộc!

  Trả lờiXóa
 16. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 09:15 16 tháng 12, 2017

  LỜI BÌNH:

  * Trong bài Bác Hồ chúc mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Quân đội, Bác nói Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, Bác nhấn mạnh Quân đội nhân dân do Đảng ta xây dựng, Đảng ta lãnh đạo và giáo dục. Điều này không có gì phải bàn cãi, sự kiện thành lập QĐNDVN do Bác Hồ giao cho đồng chí Võ Nguyên Giáp thực hiện theo chỉ thị của Bác, suốt từ khi ra đời cho tới khi Người đi xa, Hồ Chủ tịch luôn chăm lo giáo dục chỉ đạo quân đội nên quân đội ta mới có vinh dự được mang tên Anh bộ đội Cụ Hồ.

  * Câu nói "Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, vì tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được làm lời hiệu cho Chương trình phát thanh QĐND của Đài Tiếng nói Việt Nam trong suốt thời gian chống Mỹ, ai cũng được nghe biết, vẫn còn nhớ.

  * Vì sao khi trao cờ cho Trường Võ bị Trần Quốc Tuấn, Bác Hồ không dùng chữ "trung với Đảng" mà dùng "trung với nước"? Lịch sử nước ta vào năm 1946, thù trong giặc ngoài gây rối ren, Bác Hồ phải đối phó với các đảng phái phản động trong nước. Trong khi đó, quân Tưởng Giới Thạch thừa lịnh đồng minh vào nước ta "giải giáp quân Nhật", nhưng ý sâu xa là muốn "diệt Cộng, Cầm Hồ". Tình hình căng thẳng đến mức Bác phải tuyên bố tự giải tán Đảng Cộng sản Đông Dương, đưa Đảng vào hoạt động bí mật, vì vậy, tháng 5-1946 làm sao nói được "trung với Đảng" nên phải nói "trung với nước". Sau khi các đảng phái khác bỏ nước chạy theo giặc chỉ còn duy nhất Đảng ta lãnh đạo, năm 1964 có dịp, Bác nói rõ như lời chúc mừng ở trên đây.

  * Các thế lực thù địch xúi giục một số người trong nước, khi Nhà nước lấy ý kiến sửa đổi Hiến pháp 1993 nêu ý kiến nên lấy lại tên nước VNDCCH, bỏ điều 4 Hiến pháp ghi nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tuyên truyền phi chính trị hóa quân đội...Chúng khai thác câu "trung với nước" - ý là quân đội chỉ trung thành với đất nước thôi - để thực hiện việc tách quân đội ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng, chính là âm mưu thâm độc của kẻ thù chống phá chế độ ta.

  Quân đội nhân dân do Đảng xây dựng giáo dục rèn luyện mới có được sức mạnh giành thắng lợi này đến thắng lợi khác. Tại Đại hội lần thứ 2 của Đảng năm 1951, ở Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói rõ: "Quân đội ta từ chỗ yếu tiến đến chỗ mạnh, từ chỗ nhỏ đến chỗ to, từ không thắng tiến đến thắng, từ thắng ít đến thắng nhiều, rồi từ thắng nhiều tiến đến thắng lợi hoàn toàn. Đó là vì đâu? Là vì trong chính trị, cũng như trong mọi mặt công tác khác, Đảng ta có một chủ nghĩa cách mạng nhất, sáng suốt nhất, đó là chủ nghĩa Marx, Engels, Lenin".

  Không chỉ người VN mà nhiều người các nước trên thế giới cũng hiểu VN giành được độc lập, đánh thắng 2 đế quốc to là có Đảng lãnh đạo
  QĐND, nhờ vậy Quân đội ta mới "Bách chiến bách thắng". Đảng ta không bao giờ buông lỏng sự lãnh đạo quân đội (và công an), mà lãnh đạo chặt chẽ hơn, vì đây là công cụ bạo lực cách mạng, bảo vệ Đảng, bảo vệ đất nước.

  Vậy nên mọi người cần nhận thức rõ và khẳng định Quân đội nhân dân Việt Nam "TRUNG VỚI ĐẢNG, HIẾU VỚI DÂN", tiếp tục phát huy truyền thống Anh bộ đội Cụ Hồ mà Đảng, Bác đã dày công xây dựng, giáo dục nên đội quân bách chiến bách thắng trong quá khứ, không ngừng hiện đại hóa đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc hôm nay và mai sau.

  (Bài báo này viết nhân kỷ niệm ngày thành lập QĐND năm 2015)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong chế độ VNCH, tôn chỉ của người lính là "Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm", tức là đặt đất nước lên hàng đầu, quân lực VNCH chỉ trung thành và bảo vệ đất nước mới là nhiệm vụ hàng đầu. Nền dân chủ của VNCH thật tuyệt vời là vì vậy!

   Cộng Sản thì trái lại lập lờ đánh lận vai trò của Đảng và Tổ quốc. Thôi thì cứ cho là Quân đội phải "trung với Đảng", vậy thì "Đảng" ở đây là Đảng nào? Đảng thân Tàu hay Đảng thân Mỹ?? Rồi nếu sang năm thi hành hiệp định Ba Lê 1973 với sự trở lại tham chính của VNCH (để lấy lại Hoàng Sa) thì lúc đó Quân đội sẽ trung thành với cả VNCH?? Và nếu như Cộng Sản giải tán thì Quân đội cũng giải tán theo luôn chắc? Như thế hóa ra chữ "trung" của Quân đội cũng sẽ nháo nhào đổi chủ theo biến động chính trường à? Tầm bậy, tầm bạ. Dù là Cộng Sản lãnh đạo hay VNCH lãnh đạo đất nước thì vai trò và nhiệm vụ tối thượng của Quân đội luôn bất biến phải đặt Tổ quốc, dân tộc lên trên hết. Bởi vậy, "Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm" thì dù là VNCH hay CS cũng đều có giá trị vĩnh cửu, bất biến phải tuân thủ quán triệt để được công nhận là quân đội chân chính, là người lính chân chính.
   Tóm gọn là quan điểm của Hồ Chủ Tịch kính yêu về nhiệm vụ, vai trò của Quân đội NDVN "Trung với Nước" cũng rất trùng khớp với tôn chỉ người lính VNCH đặt "Tổ Quốc" trên hết. Hồ Chủ Tịch kính yêu và chí sĩ Ngô Đình Diệm, hai nhà yêu nước, hai tư tưởng lớn gặp nhau là như thế. Thật là quốc phúc cho dân tộc VN, các bạn ạ!

   Xóa
  2. "Tổ quốc" gì mà rước giặc về giày xéo non sông đất nước, đồng lão với giặc thảm sát dân lành hàng loạt, rải chất độc hoá học Dioxin huỷ hoại làng mạc, kéo lê máy chém giết chết hàng triệu người vô tôi,...?
   "Danh dự" gì mà lại phải sống hay chết nhờ vào viện trợ, hết viện trợ thì không đánh cũng chết, tụt quần chạy bán sống bán chết khi bị Cộng Sản tấn công,...?
   "Trách nhiệm" gì mà khi Trung Quốc vào chiếm đảo Hoang Sa Trung Quốc chưa đánh đã đầu hàng, bỏ mặc lính chết, đảo mất,...?

   Chỉ là một đội quân đánh thuê mà cũng nói đén "Tổ quốc, danh dự, trách nhiêm", đầu hàng vô điều kiện mà không biết nhục sao ?

   Xóa
  3. Nặc danh14:16 16 tháng 12, 2017

   Tôi hỏi bạn Vịt già câu này: "Tại sao thời còn VN Cộng Hòa, cả nước ta không hề mất một tấc đất tấc biển nào vào tay giặc Tàu như các bạn Vịt Cộng bây giờ??" VN Cộng Hòa là 'tay sai', là 'ngụy' mà tài giỏi đến thế cơ à?

   Xóa
 17. "QLVNCH": "Tổ quốc, Danh dự, Trách nhiệm" là cái cóc khô gì vậy Nặc 10:19?
  Một quân đội làm tay sai cho ngoại bang, do ngoại bang lập ra, nuôi dưỡng phục vụ cho ngoại bang đè đầu cởi cổ người dân...Một đất nước không có độc lập, tự do thì làm gì có Tổ quốc hả Nặc? Không có Tổ quốc thì cũng không có Danh dự nốt. Còn Trách nhiệm là trách nhiệm của kẻ làm tay sai đối với Mẫu quốc chứ Trách nhiệm cái quái gì mà khoe.
  Lịch sử đã chứng minh rõ ràng: Khi Mỹ cút, không viện trợ kinh phí nữa thì cái "QLVNCH" hấp hối và thua chạy trối chết. Trách nhiệm cái gì vậy Nặc? Xấu hỗ quá mà cứ lu loa khoe mẽ cái Danh dự, Trách nhiệm hảo huyền tủi nhục ấy mà không ngượng miệng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chèn đét ơi, bày đặt núp danh Người Xì-gòn chứ tui biết tỏng ông là Vịt Cộng nằm vùng đây mà. Cái đồ "Ăn cơm Quốc Gia, thờ ma Cộng Sản" mở miệng ra là toàn nói lời vô ơn, phản phúc không hà, thấy ghét!

   Tôi hỏi bạn Vịt già câu này: "Tại sao thời còn VN Cộng Hòa, cả nước ta không hề mất một tấc đất tấc biển nào vào tay giặc Tàu như bây giờ??" VN Cộng Hòa là 'tay sai', là 'ngụy' mà tài giỏi đến thế cơ à?

   Thôi đừng xuyên tạc, thù hận VNCH nữa, bạn Vịt già ạ. Con vật sắp chết thì tiếng kêu thảm thiết. Các bạn Vịt già cũng đang kêu gào như vậy, chắc biết sắp bị vặt lông nấu chao rồi hén? Thân mến!

   Xóa
 18. Bạn NGƯỜI SÀI GÒN nói đúng lắm.

  Nguyễn Cao Kỳ từng nói VNCH là do Mỹ lập ra nuôi dưỡng, QLVNCH là lính đánh thuê cho Mỹ...Nguyễn Văn Thiệu thì kêu gào đòi Mỹ nếu cúp tiền viện trợ nuôi bộ máy VNCH thì ông ta rời Dinh Độc lập, nghĩa là quân lực VNCH do Mỹ lập ra đánh thuê cho Mỹ mà Nguyễn Văn Thiệu là người đứng đầu sẽ hết Trách nhiệm với Mẫu quốc Mỹ!

  Làm gì có cái Danh dự, Trách nhiệm mà những kẻ làm tay sai cho nước ngoài ngày nay vẫn ca cẩm như thế.

  Pháp vào xâm chiếm, nước VN không còn độc lập (điều này chính Bảo Đại nói rõ khi ông tuyên bố thoái vị). Pháp thua VM, Mỹ vào thay Pháp, miền Nam lại bị Mỹ "cai trị" theo kiểu "thực dân mới" cả guồng máy của chế độ VNCH là do Mỹ sai khiến, làm gì có Tổ quốc mà tên Nặc trên đây khoe? Khi Mỹ đưa quân đổ bộ lên Đà Nẵng năm 1965, "Thủ tướng" cửa VNCH Phan Huy Quát không được người Mỹ báo một tiếng, khi hay tin cũng không dám hó hé. (Ai cần biết tình tiết này hãy đọc hồi ký của ông TS Nguyễn Tiến Hưng sẽ rõ). Vậy có tự chủ không? Không có một chút quyền hành của một nước độc lập thì làm già có Tổ quốc?

  "Tổ quốc, Danh dự, Trách nhiệm" của chế độ VNCH là một kiểu mị dân. Còn thực tế đúng nghĩa là trách nhiệm của kẻ làm tay sai cho ngoại bang mà thôi. Phải chỉ rõ khi mẫu quốc không cần nữa thì kẻ làm tay sai có trách nhiệm cao mấy cũng chẳng còn ý nghĩa, giá trị gì. Thực tế cay đắng của Nguyễn Văn Thiệu bị Mỹ bỏ rơi đã nói lên điều này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm của VNCH là như thế nào?

   Bản chất của Cộng sản là giết lầm hơn bỏ sót, đào tận gốc, trốc tận rễ, truy cứu lý lịch ba , bốn đời , dù chỉ là đứa bé mới cắp sách đi học, dù là thầy tu, dù là giáo viên, là bác sĩ, y tá . . ..

   Miền Nam thì khác hẳn, nên mới có nhiều Việt cộng nằm vùng trong mọi cơ quan, ngay cả trong thời gian chiến tranh.

   Thế thì miền Nam sẽ giải quyết cách nào đối với các cán binh , cán bộ miền Bắc ?

   Đang khi còn chiến tranh mà miền Nam còn áp dụng chính sách Chiêu Hồi, hễ buông súng, bỏ ngũ, cam kết lương thiện làm ăn, thì tự do sinh sống như mọi người. Dĩ nhiên phải trình diện, giao nộp toàn bộ vũ khí, khai báo lý lịch để thiết lập hồ sơ cá nhân, xác định nơi cư trú và lần lượt trả về nguyên quán với gia đình, như thủ tục chiêu hồi vẫn làm trong nhiều năm, như đã thấy.

   Và dù có người nào bị tạm giữ trong một thời gian chắc cũng không phải đói mờ, đói mịt , khoai sắn cũng không đủ no như dưới thời công sản. Gia đình cũng sẽ không bị cấm đoán, hạn chế việc tiếp tế thăm nuôi như đã thấy. Và chắc chắn sẽ không có màn lừa bịp mười ngày thành ba năm, rồi bảy, tám, mười, mười lăm năm, như đã thấy! Và sẽ không có hàng ngàn nhà tù từ Nam tới Bắc như đã thấy!

   Cần nhấn mạnh một điểm rất nhân bản của miền Nam là thủ tục bảo lãnh người thân. Gia đình nào có người thân bị bắt vì hoạt động cho cộng sản, nếu chịu đứng ra bảo lãnh trách nhiệm, thì phần lớn sẽ được cứu xét cho về với gia đình, ngay trong lúc chiến tranh. Hầu như gia đình nào cũng có thân nhân ở bên này hay bên kia.

   Sau chiến tranh, bà con miền Nam sẽ được khuyến khích đứng ra bảo lãnh cho thân nhân trong hàng ngũ cộng sản, trở về với gia đình. Chế độ cộng sản không khuyến khích thủ tục ấy, ngay cả cha-con, vợ-chồng, anh-em. Trái lại, CS cưỡng ép, hăm dọa, thúc đẩy thân nhân đi vào tù “học tập ” nhằm mục đích trả thù hèn hạ như thực tế đã diễn ra!

   Phần quan trọng hơn nữa là Tổ Quốc Việt Nam đã không bị mất nhiều phần lãnh thổ về tay Tầu cộng , vì không bị lệ thuộc vào “đồng chí vĩ đại” phương bắc , – kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt. Sẽ không mất ải Nam Quan, không mất một phần thác Bản Giốc , mất Gạc Ma, mất vịnh Bắc Bộ,vv... không phải dấu giếm đồng bào mình , lén lút ký kết hiệp ước biên giới với rất thiệt thòi cho dân tộc mà VNCH đã mất nhiều công sức để bảo vệ, gìn giữ và trao lại cho CS thừa hưởng!

   Xóa
  2. Sau chiến tranh vnch đã tan xác pháo rồi còn éo đâu mà "bà con niền nam sẽ được khuyến khích đứng ra bảo lãnh cho thân nhân trong hàng ngũ cộng sản về với gia đình"
   Mày ngủ mơ hả con ?

   Xóa
 19. Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đã từng nói “Quốc Gia thắng, đất nước còn ; Cộng sản thắng, mất tất cả”. Một câu nói thật đúng, nhưng Người Lính VNCH không mất tất cả, Người Lính VNCH vẫn còn một bảo vật, đó là lá Quốc Kỳ 3 sọc đỏ đang tung bay phất phới ở bất cứ một quốc gia tự do nào trên thế giới có bóng dáng Người Lính VNCH. Lá cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ mang hồn thiêng sông núi, là hình ảnh Tổ Quốc của Người Lính VNCH, là niềm tin mãnh liệt cho một ngày Cờ vàng 3 sọc đỏ sẽ lại ngạo nghễ tung bay trên toàn cõi quê hương Việt Nam. Cờ Vàng còn thì Quốc Gia vẫn còn. Tin tôi đi!

  Trả lờiXóa
 20. Mấy con chó nặc danh phát biểu linh tinh mà không biết nhục là sao ta. Bọn này phát biểu CS ngu dốt mà sao đánh cho quan thầy mỹ và bọn cờ ba que phải đu càng chạy về tây bán cầu không dám ngoảnh đày lại vậy hả mấy con cờ hó.

  Trả lờiXóa
 21. Vẫn là 1,2 thằng rẻ vàng thôi à. Xyz, tư trời đánh,.. v.v..

  Trả lờiXóa
 22. "Lò chống tham nhũng" đã chảy, "lò chống phản động" cũng cháy. Cả hai lò cùng cháy, đất nước bình yên phát triển.

  Trả lờiXóa
 23. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 19:15 16 tháng 12, 2017

  Tháng 12 năm nay kỷ niệm 45 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không của Hà Nội. Nhân dịp này tôi bỗng muốn nêu một vấn đề về chuyện các người cờ vàng chê những người cách mạng đốt chữ không có trình độ này nọ. Sự thật thì do xuất thân từ người nghèo khổ nhiều người trong hàng ngũ cách mạng chưa biết chữ hoặc trình đô văn hóa rất thấp.
  Vào đơn vị họ mới có điều kiện học bổ túc văn hóa theo phương châm "cần gì học nấy". Học văn hóa, chính trị từng bước trình độ được nâng lên đáp ứng yêu cầu công việc được giao. Hàng ngũ cách mạng rất nhiều người như vậy.
  Xin nêu một vài trường hợp điển hình:
  - Đại tá phi công Nguyễn Văn Bảy, người anh hùng bắn rơi 7 máy bay của Mỹ. Ông Nguyễn Văn Bảy kể lại:
  "Cái hồi được tuyển tôi cao 1m67, nặng chưa đầy 70 ký. Gia đình nông dân nghèo khố rách nên nằm mơ tôi cũng không dám nghĩ là mình được đi học lái máy bay. Hồi ấy, để được học lái máy bay, ít nhất cũng phải học xong lớp 10/10 (tương đương lớp 12 hiện nay), trong khi tôi mới học tới lớp 3.
  Vì vậy, đúng vỏn vẹn một tuần học văn hóa theo phương châm "cần gì học đó", tôi hoàn thành 7 lớp còn lại. Khi thi qua phần lý tuyết cơ bản lái máy bay trong nước, tôi được điều sang Trường Hàng không số 3, nơi đào tạo lái máy bay tốt nhất nhì của Trung Quốc bấy giờ để học lái. Thời điểm đó, đoàn học viên của Việt Nam được đào tạo lái máy bay MiG17 chỉ có 34 người, ấy vậy mà tôi được lọt vô".
  Ông Bảy là một trong 16 phi công Việt Nam đạt đẳng cấp ACES, một danh hiệu có từ chiến tranh thế giới thứ hai, dành cho những phi công lái máy bay quân sự có số lần bắn hạ máy bay đối phương đạt con số từ 5 trở lên.
  Một điều lạ là ông Bảy lái máy bay MiG17 loại này thua xa máy bay hiện đại của Mỹ. Ông Bảy không chỉ "dốt" văn hóa mà cả việc đào tạo cũng thua xa những phi công do Mỹ được đào tạo bài bản. Vậy mà...ông Bảy không bị phi công Mỹ bắn rơi ngược lại có 7 máy bay của Mỹ bị ông Bảy tiêu diệt.
  Sao vây các bạn cờ vàng?
  Theo tôi, đó chính là phẩm chất của người CS tạo nên một Nguyễn Văn Bảy như thế.

  - Người CS thứ hai tôi đề cập là ông Lê Đức Thọ.
  Tại Hội nghị Paris, cuộc đấu giữa hai ông Kissinger với Lê Đức Thọ kéo dài nhiều năm. Ông Thọ không có trình độ TS như ông Kis. Ông Kis được người ta ca ngợi là người có bộ óc thông minh nhất nước Mỹ. Vậy mà Kis chịu thua Lê Đức Thọ. Chính Kis nói ra điều này, và tỏ ra rất kính trọng ông Thọ.

  Vì sao ông Thọ học kém hơn Kis mà lại GIỎI hơn ông Kis?
  Theo tôi cũng là do ông Thọ được học, tích lũy kinh nghiệm của người CS tạo nên. Điều này Kis không có được như ông Thọ.

  Còn rất nhiều người CS ít học trình độ văn hóa thấp nhưng cũng quá giỏi như hai nhân vật nêu trên, nhưng tôi thấy không cần nêu thêm nữa.

  Nêu sự thật này chỉ có những người biết nhìn nhận sự vật, con người một cách khách quan, cầu thị thì họ mới công nhận, và sẽ có người không chịu thấy sự thật này vì mắt họ bị che kín, đầu họ bị bệnh hoạn, trí não không còn sáng suốt thì không bao giờ nhìn ra đâu!

  Ngày nay thì đã khác xưa rồi, người cách mạng đều được học hành đào tạo bài bản để theo kịp thời đại...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn rất nhiều người CS ít học trình độ văn hóa thấp nhưng cũng quá giỏi như hai nhân vật trên đó là ông Thép...Nói sai chết liền. Gần mép quan tài rồi vẫn muốn danh hão. Đúng là...

   Xóa
  2. Nặc danh03:09 16 tháng 12, 2017

   Trong chiến tranh, VNCH có 300,000 người lính tử trận mà có đến 1,170,000 thương binh (1 tử trận /6 thương binh), trong khi miền Bắc có 1.1 triệu bộ đội chết mà chỉ có 600,000 thương binh (2 tử trận/1 thương binh).

   Quân sử đã ghi nhận Bắc Việt không có phương tiện di tản thương binh, xa hậu cần và hầu hết thương binh đều phải bỏ lại chiến trường 'sống chết mặc bay', để giữ chiến thuật đánh mạnh, rút nhanh. Thật tàn ác, vô nhân đạo!
   -------------------------------------------
   @ chú Thép non: trong 20 năm Nội chiến VN, Quân lực VNCH hy sinh khoảng 300.000 binh sĩ để tiêu diệt 1,1 triệu bộ đội Bắc Việt. Như vậy thì tính trung bình 1 binh sĩ VN Cộng Hòa tiêu diệt được gần 4 tên địch. Vậy tui hỏi chú: Vịt Cộng các chú "giỏi" cái gì: giỏi "thí mạng cùi" à?? Quân đội Bắc Cộng các bạn coi sinh mệnh bộ đội như cỏ rác, dùng chiến thuật lấy thịt đè người để đẩy cả triệu thanh niên miền Bắc vào chỗ chết "sinh Bắc, tử Nam" thì giỏi cái chỗ nào, chú Thép non nói tui nghe thử??
   Chú Thép non đúng là thứ... đầu Vịt.!!! Đem 1, 2 hình ảnh cá biệt để ngụy biện lấm liếm cho cả một sự thất bại trong chiến thuật, một tội ác trong chiến tranh của các bạn Vịt Cộng thì chỉ càng làm sáng danh cái Chính nghĩa, chính danh của chế độ VN Cộng Hòa thêm mà thôi, chú Vịt già Thép non ạ. Các bạn Vịt già nên bỏ cái lối suy nghĩ kiểu...đầu Vịt ngu đần như chú Thép non đi ạ. Thân mến!

   Xóa
 24. Vì NHÂN DÂN quên mình. Sáng tác: Doãn Quang Khải

  Vì nhân dân quên mình
  Vì nhân dân hy sinh
  Anh em ơi, vì nhân dân quên mình
  Đoàn Vệ quốc chúng ta ở nhân dân mà ra
  Được dân mến, được dân tin muôn phần....

  Thề noi gương Bác Hồ
  Vì nhân dân gian lao
  Người tranh đấu đem tương lai về cho dân
  Đoàn Vệ quốc chúng ta là con yêu của Người
  Thề noi gương suốt đời vì nhân dân.
  -------------------------------------------
  Các bạn Vịt Cộng thấy rồi đấy, bài hát truyền thống Quân đội của các bạn đấy nhé. Quân đội Nhân dân là chỉ biết "suốt đời vì nhân dân" và "noi gương Bác Hồ" thôi nhé. Có thấy nhắc đến tên đảng đếch điếc là cái éo gì đâu nào?

  Chú Vịt già Thép non hay vỗ ngực xưng danh là "nhà ngâm cú" về Hồ Chủ Tịch kính yêu. Vậy tui hỏi chú: chú mở to mắt ra mà xem trong bài hát truyền thống Quân đội NDVN có chỗ nào là "trung với Đảng" không?? Nếu chú Thép không trả lời được thì đừng có "ăn mày" cái hão danh tự xưng "nhà Hồ học" nữa nhé. Hãy cố gắng mà trau dồi thêm chớ để mang tiếng là "nhà cách mạng"... đầu Vịt thì xấu hổ lắm, chú Vịt già ạ. Chào các "nhà cách mang"... đầu Vịt!

  Trả lờiXóa
 25. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 05:56 17 tháng 12, 2017

  Khi người ta mù thì không nhận ra ánh sáng.
  Khi người ta thiếu trí tuệ thì không nhận thức ý nghĩa lời văn, chỉ là đọc của con vẹt mà thôi.
  Nhưng dẫu như vậy cũng nên biểu dương những người cờ vàng đã chịu nghe văn nghệ, ca nhạc của VC nên nhớ được lời bài hát VÌ NHÂN DÂN QUÊN MÌNH. Hãy chịu khó hát nhiều lần trong ngày bài này để lời ca thấm vào máu thịt của các bạn giúp trở nên người biết VÌ NHÂN DÂN QUÊN MÌNH; dù không thể như người CS, chỉ được một phần cũng quý.

  QĐND VN do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo, giáo dục, HCM là người CS tiêu biểu nhất của những người CSVN, người lãnh đạo Đảng CSVN, người thay mặt và cùng Đảng CSVN chăm lo cho Quân đội Nhân dân hoàn thành tốt nhiệm vụ "kẻ thù nào cũng đánh thắng". Yêu Bác cũng có nghĩa là yêu Đảng.

  Bài VÌ NHÂN DÂN QUÊN MÌNH là bài ca nằm lòng không chỉ của người bộ đội mà còn nằm lòng của rất nhiều người công tác trong các lĩnh vực khác.
  Đây là bài hát giáo dục Quân đội theo chủ đề VÌ NHÂN DÂN, vì vậy, người nhạc sĩ tập trung viết lời ca theo chủ đề ấy: VÌ NHÂN DÂN QUÊN MÌNH!

  Giáo dục vì Đảng có ở bài khác, dành cho mọi người, trong đó có bộ đôi.
  Các bạn cờ vàng đã nghe những bài ấy chưa? Có thuộc lời như bài VÌ NHÂN DÂN QUÊN MÌNH không? Nếu thuộc thì hãy cho nó THẤM vào máu thịt chứ đừng có học vẹt nhé.

  Tôi chỉ bài đó cho các bạn: ĐẢNG ĐÃ CHO TA MỘT MÙA XUÂN. Ai chưa biết thì vào hỏi Google sẽ có liền. Bài khác ĐẢNG ĐÃ CHO TA SÁNG MẮT SÁNG LÒNG. Bài này nếu chưa giác ngộ thì chắc các bạn cờ vàng khó SÁNG MẮT, SÁNG LÒNG lắm.

  Đoàn Vệ quốc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGƯỜI ĐẤT THÉP:05:56 17 tháng 12, 2017

   QĐND VN do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo, giáo dục, ...Yêu Bác cũng có nghĩa là yêu Đảng.???1?!??!?
   ------------------------------------------------------
   "Yêu Bác cũng có nghĩa là yêu Đảng."??? Hả, cái gì? Chèn đét ơi, tui cứ tưởng chỉ có bác Nô ít học mới hồ đồ thôi chứ, không ngờ chú Vịt già Thép non lại còn ấu trĩ, ngu ngơ đến mức này thì hết thuốc chữa rồi!!!
   Bác Nô ít học, sướng nhé. Từ nay bác có thể tự hào rằng tuy ít chữ những cũng còn hiểu biết hơn chán một số "nhà cách mạng... đầu Vịt" như chú Thép non. Xấu hổ thiệt đó nha!
   Riêng với chú Thép non, tui đã nói rồi mà: "Trung với Đảng" là Đảng nào? Và cái suy nghĩ bậy bạ của chú Thép tính "ăn cắp" tình cảm của nhân dân đối với cá nhân Hồ Chủ Tịch kính yêu để xàm ngôn là nhân dân cũng phải yêu luôn cả cái tập thể Đảng Vịt Cộng hơn 4 triệu con người thì đúng là cái đầu chú Thép non chẳng khác cái ... đầu "Vịt" là mấy, chú Thép non đầu Vịt ạ.
   Cứ theo lời chú Thép đầu Vịt thì nhân dân cũng phải "yêu" ông Đinh La Thăng, "yêu" bà Tạ Phong Tần, "yêu" ông Bùi Tín, "yêu" ông Điếu Cày, "yêu" nhà báo Huy Đức tác giả Bên Thắng Cuộc, "yêu" nhà văn Trần Đĩnh tác giả Đèn Cù,vv.... vì tất cả học đều là đảng viên của Đảng Vịt cộng à???
   Xin nhường lại cho quí vị bạn đọc đánh giá đỉnh cao trí tuệ của chú Thép non qua câu nói trên. Tui phất cờ trắng xin chịu thua cái... đầu Vịt đực của chú Thép non. Xin đừng bắt tui 'yêu Đảng Vịt cộng', sợ lắm rồi. Tui tụt quần, đu càng bỏ chạy ngay đây, Bái bai các 'nhà cách mạng'... đầu Vịt!

   Xóa
 26. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 06:17 17 tháng 12, 2017

  Phải đánh với một quân đội nhà nghề chuyên đi cướp nước họ giàu về kinh tế, vũ khí tối tân, có máy bay, tàu thủy, xe tăng đại bác, chất độc hóa học, v.v...Trong khi lực lượng cách mạng chỉ có tầm vông vạt nhọn, súng kíp, gươm đao, cung nỏ...thì chuyện phải hy sinh là không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, người cách mạng đã xác định ngay từ khi bước vào đời sống quân ngũ: "Thề quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh".

  Không có cuộc chiến đấu nào không mất mát.

  Nhưng bên cách mạng không chỉ bộ đội, cán bộ hy sinh mà người dân cũng chịu cảnh này, là vì bên xâm lược và tay sai tàn ác tàn sát theo khẩu hiệu "giết lầm hơn bỏ sót". Chuyện sau khi tập kết 1954, ở miền Nam NĐD tàn sát người kháng chiến có công chống Pháp, giết cả người dân bình thường nữa và cả những đảng phái, tôn giáo khác, ai cũng biết.
  Những chuyện lính Mỹ, Đại Hàn sát hại dân lành ở Mỹ Lai, ở các tỉnh miền Trung, vụ Bog Kerry tàn sát dân lành toàn đàn bà con gái ở Bến Tre, v.v...chắc các bạn cờ vàng hoan hỷ lắm nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGƯỜI ĐẤT THÉP:06:17 17 tháng 12, 2017

   Phải đánh với một quân đội nhà nghề chuyên đi cướp nước họ giàu về kinh tế, vũ khí tối tân, có máy bay, tàu thủy, xe tăng đại bác, chất độc hóa học, v.v...Trong khi lực lượng cách mạng chỉ có tầm vông vạt nhọn, súng kíp, gươm đao, cung nỏ...
   -------------------------------
   Phải biết lượng sức mình chứ, đâu phải cứ đem cả triệu bộ đội ra thí mạng cùi làm con thiêu thân là "thắng Mỹ" được đâu. Bởi vậy, người ta mới nói:

   "Chỉ có kẻ NGU mới chống lại Mỹ." (TT Lý Quang Diệu)

   Đấy là chân lý đúng cho quá khứ, đúng cho hiện tại, và cả đúng trong tương lai: Chống Mỹ là tự sát, các bạn Vịt Cộng ạ.

   Xóa
  2. NGƯỜI ĐẤT THÉP:06:17 17 tháng 12, 2017

   Phải đánh với một quân đội nhà nghề chuyên đi cướp nước họ giàu về kinh tế, vũ khí tối tân, có máy bay, tàu thủy, xe tăng đại bác, chất độc hóa học, v.v...Trong khi lực lượng cách mạng chỉ có tầm vông vạt nhọn, súng kíp, gươm đao, cung nỏ...
   --------------------------------------
   Phải biết lượng sức mình chứ, đâu phải cứ dùng sinh mạng của cả triệu bộ đội để thí mạng cùi như con thiêu thân là "thắng Mỹ" được đâu? Bởi vậy, người ta mới nói:

   "Chỉ có kẻ NGU mới chống lại Mỹ." (TT Lý Quang Diệu"

   Điều đấy không chỉ đúng trong quá khứ, đúng trong hiện tại, mà cũng vẫn sẽ đúng trong tương lai, các bạn Vịt Cộng thân mến ạ.

   Xóa
 27. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 07:55 17 tháng 12, 2017

  SỰ KHÁC NHAU GIỮA "QUỐC GIA" - CỘNG SẢN (hay cờ VÀNG - cờ ĐỎ).

  Người CỘNG SẢN nói riêng người Cách mạng VN nói chung là người được Đảng CS lãnh đạo, gíáo dục phải trở thành người hy sinh cá nhân, đặt lợi ích của dân tộc, Tổ quốc lên trên hết. Mỗi người Cách mạng phải rèn luyện để yêu cầu này trở thành bản chất của con người. Đây là yêu cầu cao, đòi hỏi mỗi người phải trui rèn, tổ chức phải giáo dục thường xuyên để mỗi người có được phẩm chất ấy.

  Khi một người - kể cả đảng viên - bị giảm sút ý chí cách mạng, coi nặng lợi ích cá nhân mình trên lợi ích chung họ sẽ dễ mắc phải sai phạm, nặng nhẹ khác nhau, đều phải xử lý.
  Chính điều này là cái để cho thế lực phản động khai thác, làm cho một số người cách mạng hư hỏng thêm. Do vậy, làm người CS đúng nghĩa không dễ, họ phải phấn đấu giữ gìn từng ngày, phải nghiêm khắc với bản thân mới giữ được mình đúng chuẩn chất.
  Người CS nói riêng, người Cách mạng nói chung phải từ bỏ chủ nghĩa cá nhân thì mới trở nên người tốt. Nếu họ nặng cá nhân chắc sẽ có ngày dính sai phạm.
  Kẻ địch rất sợ người CS vì tính chiến đấu, gương mẫu, hy sinh này nên luôn tìm cách đánh phá làm suy thoái để hạn chế sức mạnh của người CS.

  "QUỐC GIA" là những người được "tự do" đến tột độ chủ nghĩa cá nhân. Không chỉ thế, chế độ này (quốc gia) còn tạo điều kiện cho người của họ thể hiện quyền lực cá nhân ở mọi mặt từ một công chức, một sĩ quan cho đến một công dân bình thường, nhằm đề cao cá nhân đến tột cùng.

  Hai chế độ Tư bản và Cộng sản mâu thuẫn nhau đối kháng như vậy thì những người trong guồng máy của họ khó có thể gặp nhau về quan điểm, nhìn nhận vấn đề, cách giải quyết trong đời sống cũng khác nhau.
  Thế nên chuyện tôi (CS) cho là đúng, anh (QG) cho là sai, và ngược lại là chuyện kéo dài hàng thế kỷ nay, một số sự việc khó có thể hai bên, hai con người cùng nhận thức giống nhau.

  Ví dụ: người chiến sĩ dũng cảm của CS lập được nhiều chiến công giết được nhiều địch, được tuyên dương Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân. Người này bên QG sẽ lên án là "ác ôn", dã man. Bên ngược lại cũng vậy. Thế nên khó có cái nhìn giống nhau ở một sự việc giũa hai phía.
  Vậy nên "ông nói gà bà nói vịt" rồi chửi nhau để đỡ tức, một cách hành xử của người thù địch, hèn kém, người có hiểu biết không chấp nhận.
  Trên đây một vài người hành xử như vậy, họ quá hèn, không dám nêu một cái tên (dù ảo) mà húp dưới cái tên Nặc danh. Thép tôi đàng hoàng ghi tên khi gửi còm, xác nhận mình là người CS, nói những điều cần thiết với mọi người chứ không như ai đó quá tồi.

  Comment này trả lời như vậy là đủ, không cần thêm nữa khi người ta là những người chẳng đáng cho tôi bận tâm, mất thì giờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGƯỜI ĐẤT THÉP:07:55 17 tháng 12, 2017

   SỰ KHÁC NHAU GIỮA "QUỐC GIA" - CỘNG SẢN (hay cờ VÀNG - cờ ĐỎ).

   Người CỘNG SẢN nói riêng người Cách mạng VN nói chung là người được Đảng CS lãnh đạo, gíáo dục phải trở thành người hy sinh cá nhân, đặt lợi ích của dân tộc, Tổ quốc lên trên hết.(...)
   ------------------------------------------------
   Chú Vịt già Thép non khéo tung hỏa mù thật. Mở đầu chú Vịt già khư khư " Quân đội NDVN phải trung với Đảng". Và đến cái còm này thì chú Vịt già 'xóa xổ' Quân đội nhân dân và lấp liếm thành 'người Cộng Sản' và 'người Cách mạng VN'??? Thế Quân đội không phải là 'Cộng Sản' và 'Cách mạng' nữa à??

   Và cũng đến cái còm này thì chú Vịt già đã chịu khuất phục, chịu trở về với lý tưởng chân chính của người cộng sản, người Cách mạng, và cả Quân đội nhân dân là phải "đặt lợi ích của dân tộc, Tổ quốc lên trên hết"!!! Chú Thép non đã biết nhận lỗi và tự thú nhận như thế rồi thì tui nghĩ cũng chẳng còn gì phải tranh luận thêm, phải không quí vị??

   Bởi vậy, các bạn Vịt già phải rút kinh nghiệm sâu sắc là đừng cậy có chút chữ nghĩa rồi tự ý diễn giải sai lời của Hồ Chủ Tịch kính yêu gây hậu quả xấu làm hại cho nước, hại cho dân là có tội nặng lắm ạ. "Trung với nước, Hiếu với dân", "vì nhân dân quên mình, vì nhân dân hy sinh" là những điều mà người chiến sĩ cầm súng dù là Vịt Cộng hay là VNCH cũng đều phải thuộc nằm lòng, cũng đều giống nhau ở lý tưởng phục vụ nhân dân và Tổ Quốc. Chỉ có những kẻ cơ hội, chọn cách sống bợ đỡ vụ lợi mới xảo biện leo lẻo rằng "còn Đảng còn mình" để biện hộ cho sự coi thường nhân dân, bán rẻ Tổ Quốc của bọn chúng.
   Quân đội cũng từ dân mà ra, Đảng cũng từ dân mà ra. Đảng tự nhận mình là "đày tớ" của nhân dân. Thế mà một thiểu số bọn cơ hội dám cho rằng "dân trí VN thấp (ý bảo là "ngu lắm"!), "phải trung với Đảng"?? Con cái mà dám bắt cha mẹ phải "trung" với mình??? Đày tớ dám mà bắt ông chủ phải "trung" với đày tớ??? Đúng là lũ con mất dạy, lũ đày tớ mất dạy, một lũ... "đầu Vịt" không hơn không kém!!!!

   Để tạm kết thúc, tôi xin phép đăng lại cái còm rất sắc sảo và có đầy đủ cả lý lẫn tình của bác Nặc danh10:19 dưới đây
   mà theo tôi là cái còm xuất sắc nhất rất đáng đọc. Cám ơn bác Nặc 10:19 và mong bác thường xuyên góp còm với mọi người, bác nhé!

   Nặc danh10:19 16 tháng 12, 2017

   Trong chế độ VNCH, tôn chỉ của người lính là "Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm", tức là đặt đất nước lên hàng đầu, quân lực VNCH chỉ trung thành và bảo vệ đất nước mới là nhiệm vụ hàng đầu. Nền dân chủ của VNCH thật tuyệt vời là vì vậy!

   Cộng Sản thì trái lại lập lờ đánh lận vai trò của Đảng và Tổ quốc. Thôi thì cứ cho là Quân đội phải "trung với Đảng", vậy thì "Đảng" ở đây là Đảng nào? Đảng thân Tàu hay Đảng thân Mỹ?? Rồi nếu sang năm thi hành hiệp định Ba Lê 1973 với sự trở lại tham chính của VNCH (để lấy lại Hoàng Sa) thì lúc đó Quân đội sẽ trung thành với cả VNCH?? Và nếu như Cộng Sản giải tán thì Quân đội cũng giải tán theo luôn chắc? Như thế hóa ra chữ "trung" của Quân đội cũng sẽ nháo nhào đổi chủ theo biến động chính trường à? Tầm bậy, tầm bạ. Dù là Cộng Sản lãnh đạo hay VNCH lãnh đạo đất nước thì vai trò và nhiệm vụ tối thượng của Quân đội luôn bất biến phải đặt Tổ quốc, dân tộc lên trên hết. Bởi vậy, "Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm" thì dù là VNCH hay CS cũng đều có giá trị vĩnh cửu, bất biến phải tuân thủ quán triệt để được công nhận là quân đội chân chính, là người lính chân chính.
   Tóm gọn là quan điểm của Hồ Chủ Tịch kính yêu về nhiệm vụ, vai trò của Quân đội NDVN "Trung với Nước" cũng rất trùng khớp với tôn chỉ người lính VNCH đặt "Tổ Quốc" trên hết. Hồ Chủ Tịch kính yêu và chí sĩ Ngô Đình Diệm, hai nhà yêu nước, hai tư tưởng lớn gặp nhau là như thế. Thật là quốc phúc cho dân tộc VN, các bạn ạ!

   Xóa
 28. Cộng Sản và VNCH: Nhân dân biết chạy về phía nào có chế độ VÌ DÂN!

  Đồng bào ta có câu: “Ta về ta tắm ao ta. Dù trong dù đục ao nhà cũng hơn” đã thể hiện tình cảm gắn bó thiết tha với quê hương của mình. Thế nhưng, kể từ năm 1945, Việt Minh cướp chính quyền, nhân dân cũng tưởng thoát được sự cai trị đọa đày của thực dân Pháp. Nào ngờ, Việt Minh cai trị không đọa đày như thực dân Pháp mà đày đọa Đồng bào còn nghiệt ngã, tàn bạo hơn!

  Sau khi thế chiến lần 2 kết thúc, các nước Đồng Minh gồm Mỹ, Anh, Nga, Pháp, Trung Hoa ngồi lại phân chia thế giới theo trật tự mới. Tuy nhiên lãnh đạo nước Nga là Stalin không chấp nhận lối phân chia mới nghiêng phần lợi về cho nước Mỹ. Do đó khối Đồng Minh bắt đầu tan rã, Stalin hô hào chống lại “tay đầu sỏ đế quốc kiểu mới” là Mỹ.

  Stalin viện trợ vũ khí cho Đảng Cọng sản Trung Hoa của Mao Trạch Đông chống lại chính quyền Tưởng Giới Thạch. Cuối cùng vào tháng 10 năm 1949 Mao Trạch Đông chiếm được toàn bộ nước Trung Hoa, đuổi chính phủ Tưởng Giới Thạch chạy ra Đài Loan. Sau đó đổi tên nước Trung Hoa thành Trung Quốc.

  Nhưng dân chúng miền Bắc nói riêng và Việt Nam rất sợ chế độ Cộng sản. Tấm gương do các nạn nhân của chế độ Mao Trạch Đông chạy sang Việt Nam đã cho người Việt biết rằng chế độ Cộng sản là một chế độ tàn bạo, phi nhân, phi nghĩa; trên không có Trời Phật, dưới không có quốc gia dân tộc, không có cha con vợ chồng. ( Vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo ).

  Tháng 4 năm 1954 tin tức về các cuộc đấu tố hành hình trong vùng Việt Minh lấn át luôn tin tức ác liệt của trận Điện Biên Phủ. Đến tháng 7, đang khi diễn ra hội nghị Geneve thì đã có 25.000 người tị nạn Cọng sản đã chạy về được tới Hà Nội, 15.000 người về tới Hải Phòng và 5.000 người về tới Kiến An – Hải Dương. Những người tị nạn choán hết các nhà ga, bến xe, bến tàu và dựng lều ngủ ở giữa đồng. Tại Hà nội thì dân tị nạn chiếm Nhà Hát Lớn và nhà dòng Chúa Cứu Thế.

  Hiệp định Geneve ký ngày 20-7-1954 cho phép những người nào ở phía Bắc vĩ tuyến 17 mà không thích sống với chế đố Cọng sản thì có quyền di cư vào Nam với sự giúp đỡ phương tiện của Liên Hiệp Quốc. Có gần 1 triệu người Miền Bắc đã xin phương tiện của LHQ để di cư vào Nam, chưa kể những người dùng phương tiện tự túc di chuyển bằng đường bộ qua sông Bến Hải. Những người tị nạn phải trốn lánh mới đào thoát được tới các địa điểm tiếp nhận của LHQ chứ không phải là đi công khai vì bị Cộng Sản luôn tìm cách hăm dọa, cản trở. Sau khi ký Hiệp định Genève năm 1954, dân chúng miền Bắc chạy trốn Cộng Sản vào Nam cả triệu người để theo TT Ngô đình Diệm và chế độ VNCH.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuối cùng Vnch thảm bại, đầu hàng cộng sản vô điều kiện, tụt quần chạy bán sống bán chết.
   Miền Nam được giải phóng, hoà bình được lập lại, đất nước được thống nhất, non sông được thu về một mối và ngày một phát triển, ước mơ ngàn đời của người Việt Nam được thực hiện.

   Dân tộc Việt Nam anh hùng
   ĐCSVN quang vinh.

   Xóa
 29. Ông già Người Đất Thép nói rất đúng.

  Quân đội ta (QĐND Việt Nam)
  "Trung với nước, hiếu với dân..."
  "Trung với Đảng, hiến với dân..."
  Đều là hai câu nói của cụ Hồ Chí Minh. Hai câu nói ở hai thời điểm với bối cảnh khác nhau. Câu nói sau cách câu nói trước tới gần 20 năm. Cũng như một tác phẩm tái bản có bổ xung, lần tái bản sẽ hoàn thiện hơn lần đầu. Và như vậy tư tưởng về lực lượng vũ trang cách mạng nói chung, về quân đội nói riêng trong lần nói sau và cũng là lời nói với toàn quân, toàn dân về quân đội là đầy đủ hơn, hoàn thiện hơn.
  Câu nói này cũng thể hiện ý chí của toàn đảng, toàn dân và toàn quân. Bởi vậy đã được hiến đinh trong hiến pháp.

  Điều 65 Hiếp Pháp nước CHXHCNVN năm 2013 :
  "Lực lượng vũ trang nhân dân tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, nhân dân, với Đảng và nhà nước, có nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội; bảo vệ nhân dân, Đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa; cùng toàn dân xây dựng đất nước và thực hiện nghĩa vụ quốc tế ."

  QĐND Việt Nam do chủ tịch Hồ chí Minh và ĐCSVN sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, trở thành một quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng trong sự nghiệp chống xâm lược. đã đánh thắng mọi kẻ thù, trong đó có nhiều kẻ thù mạnh hơn mình gấp nhiều lần để giành độc lập tự do cho đất nước.
  Điều đó nói lên Đảng lãnh đạo toàn diện, trực tiếp lực vũ trang cách mạng nói chung, quân đội nói riêng là đúng đắn, khách quan và quân đội tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, nhân dân, với Đảng và nhà nước là sức manh của dân tộc Việt Nam bảo vệ vững chăc độc lập, chủ quyền lãnh thổ, bảo vệ chế độ và sự nghiệp xây dựng đất nước với mục tiêu DÂN GIẦU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG , VĂN MINH.  Trả lờiXóa
 30. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 05:45 18 tháng 12, 2017

  Do đâu có kẻ không chịu hiểu QĐNDVN "Trung với Đảng"?

  - Một là kẻ đó không có trình độ nhận thức, không chịu nghiên cứu sự vật một cách nghiêm túc, gắn với quá trình lịch sử ra đời và phát triển của sự vật đó. Sự vật nêu ở đây là QĐND VN.
  - Hai là những kẻ chống phá chế độ, họ có tư tưởng mong muốn QĐNDVN phi chính trị, không chịu sự lãnh đạo của Đảng để thực hiện âm mưu của chúng.

  Điều họ muốn sẽ không bao giờ có được.

  Chúng ta những người biết tư duy hiểu rõ rằng: QĐND VN do Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập, giáo dục, xây dựng để thực hiện nhiệm vụ đánh đuổi giặc ngoại xâm và bè lũ tay sai bán nước, bảo vệ thành quả Cách mạng, bảo vệ Tổ quốc. Thành quả Cách mạng có được ngày nay là do có sự lãnh đạo của Đảng, quân đội có như ngày nay là do có Đảng tạo dựng. Vậy QĐNDVN là công cụ, là máu thịt không tách rời của Đảng thì Quân đội này TRUNG VỚI ĐẢNG là chuyện không có gì bàn cãi.

  Để Quân đội làm tròn nhiệm vụ vinh quang của mình, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn lãnh đạo, quan tâm chăm lo xây dựng Quân đội ngày một hiện đại, đủ sức đánh thắng những ai có hành động xâm lược nước ta.

  Song song với lực lượng Quân sự, Đảng Cộng sản Việt Nam xây dựng lực lượng Công An nhân dân là một lực lượng mạnh bảo vệ an ninh chính trị, giữ ổn đời sống nhân dân, sẵn sàng đập tan mọi âm mưu phản loạn của các thế lực thù địch.

  Bọn phản động đừng hòng và không bao giờ có chuyện phi chính trị quân đội (và Công an) để chúng lợi dụng thực hiện mưu đồ lật đổ.
  Đảng Cộng sản Việt Nam có nhiều kinh nghiệm đấu tranh giành độc lập, bảo vệ thành quả Cách mạng, có bản lĩnh chiến đấu, kinh nghiệm lãnh đạo, bảo vệ vốn quý của đất nước, bảo vệ chế độ.

  "Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng".

  Câu nói trên đây dễ hiểu lắm, nhưng không phải ai cũng THẤY thật đúng sự vật: ĐỊCH như thế nào, do không biết rõ nên thua. Trong kháng chiến, người Cộng sản Việt Nam nhìn rõ được cái yếu cái mạnh, biết khai thác mặt yếu của địch để nó yếu thêm, thấy rõ cái yếu cái mạnh của mình để khắc phục yếu kém phát huy điểm mạnh để mạnh thêm, nên giành được thế mạnh và chiến thắng. Ngày nay hòa bình người Cộng sản Việt Nam càng phát huy những kinh nghiệm lãnh đạo trong kháng chiến, trong xây dựng đất nước, nhận rõ mặt mạnh mặt yếu để phát huy, khắc phục; cũng nhận thức được rất rõ ai là bạn tốt, ai là bạn bình thường, ai là kẻ phải cảnh giác...soi rõ được chữ BIẾT người này nên luôn chủ động tranh thủ điều có lợi cho đất nước, chế độ. Phải công nhận người Cộng sản Việt Nam thực hiện GIỎI đường lối ngoại giao THÊM BẠN BỚT THÙ, đây là thành quả quan trọng để đất nước ta giũ vững HÒA BÌNH, THỊNH TRỊ.

  Trả lờiXóa
 31. “Phủ bụi” vào lịch sử là mắc trọng tội với thế hệ cha ông - Là phải tiêu diệt

  Trả lờiXóa
 32. Thiệt khổ cho ông NGƯỜI ĐẤT THÉP, già rồi mà phải tả xung, hữu đột để bảo vệ Đảng, bảo vệ CNXH trong khi đám DLV trẻ thì trốn đâu mất. Chủ đề này hay đa, tính tham gia cho vui nhưng phần chưa có thì giờ, phần nhận thấy có vài bạn đã nêu khá đầy đủ những gì Tư tui cũng muốn nói nên Tư tui chỉ tạm thời "hóng" thôi. À ! Mà cũng còn 1 lý do khiến Tư tui cụt hứng, chưa viết còm, đó là ông NGƯỜI ĐẤT THÉP vẫn chưa bỏ được cái tật núng nẫy, không biết bao nhiêu lần rồi, ông nói không nói chuyện với người này, không nói nữa với người kia vì không xứng đáng để ông quan tâm..v..v.. và ..v...v.... thế nhưng rồi ông vẫn nói, vẫn tả xung, hữu đột dù có lúc - như lúc này chẳng hạn - ông như một chiến binh lẻ loi, cô độc. Ông quả rất xứng đáng với danh hiệu "VỊT GIÀ" mà ai đó đã tặng cho.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Gừng càng già càng cay", người già càng có bản lĩnh .
   Người tử tế chỉ nói chuyện với người tử tế, với người biết lắng nghe, còn với những kẻ cố tình không hiểu biết,cố tình nhằm mục đích phá hoại thì không thèm tranh luận với họ, không chấp với họ, khỏi bận tâm. Đó là kinh nghiệm của cụ Thép và cũng là của người già.

   Xóa
 33. Đây là ý kiến và câu hỏi của NGƯỜI ĐẤT THÉP :
  Xin nêu một vài trường hợp điển hình:
  - Đại tá phi công Nguyễn Văn Bảy, người anh hùng bắn rơi 7 máy bay của Mỹ. Ông Nguyễn Văn Bảy kể lại:
  "Cái hồi được tuyển tôi cao 1m67, nặng chưa đầy 70 ký. Gia đình nông dân nghèo khố rách nên nằm mơ tôi cũng không dám nghĩ là mình được đi học lái máy bay. Hồi ấy, để được học lái máy bay, ít nhất cũng phải học xong lớp 10/10 (tương đương lớp 12 hiện nay), trong khi tôi mới học tới lớp 3.
  Vì vậy, đúng vỏn vẹn một tuần học văn hóa theo phương châm "cần gì học đó", tôi hoàn thành 7 lớp còn lại. Khi thi qua phần lý tuyết cơ bản lái máy bay trong nước, tôi được điều sang Trường Hàng không số 3, nơi đào tạo lái máy bay tốt nhất nhì của Trung Quốc bấy giờ để học lái. Thời điểm đó, đoàn học viên của Việt Nam được đào tạo lái máy bay MiG17 chỉ có 34 người, ấy vậy mà tôi được lọt vô".
  Ông Bảy là một trong 16 phi công Việt Nam đạt đẳng cấp ACES, một danh hiệu có từ chiến tranh thế giới thứ hai, dành cho những phi công lái máy bay quân sự có số lần bắn hạ máy bay đối phương đạt con số từ 5 trở lên.
  Một điều lạ là ông Bảy lái máy bay MiG17 loại này thua xa máy bay hiện đại của Mỹ. Ông Bảy không chỉ "dốt" văn hóa mà cả việc đào tạo cũng thua xa những phi công do Mỹ được đào tạo bài bản. Vậy mà...ông Bảy không bị phi công Mỹ bắn rơi ngược lại có 7 máy bay của Mỹ bị ông Bảy tiêu diệt.
  Sao vây các bạn cờ vàng?
  Theo tôi, đó chính là phẩm chất của người CS tạo nên một Nguyễn Văn Bảy như thế.


  Tư tui không cờ vàng, cờ đỏ nhưng ông NGƯỜI ĐẤT THÉP hỏi thì trả lời. Theo Tư tui thì từ năm 2000 trở về trước, quan điểm và câu hỏi trên của NGƯỜI ĐẤT THÉP rất "hot", nhưng từ sau năm 2000 nó lạc điệu dần cho tới nay mà nói vậy thì là "ếch ngồi đáy giếng" nên ngớ ngẩn không biết trời cao, đất rộng, thế thái, nhân tình ra sao.

  Hiện nay những chuyện tuyên truyền lừa phỉnh, phi tự nhiên của CS lộ ra hết rồi, từ chuyện bó đuốc sống Lê Văn Tám ; chuyện thiếu nữ tên Sáu "hiên ngang" ra pháp trường; chuyện 1 chiếc máy bay Mỹ bị bắn rơi nhưng có tới hàng chục cái báo cáo thành tích cho tới chuyện báo cáo láo thành tích kiểu "trăm hoa đua nở" nhưng sự thật thì "hoa" càng lớn thua lỗ càng đậm đà, ví dụ "Hoa Vinashin" nướng mất hàng trăm ngàn tỷ đồng mồ hôi nước mắt của nhân dân vậy.

  Trong bối cảnh báo cáo láo từ nhỏ tới lớn, từ xưa tới nay như vậy thì chuyện ông Bảy phi công này liệu tin được bao nhiêu % đây ? Chỉ 1 chi tiết nhỏ là Bảng hướng dẫn trên máy bay toàn tiếng Anh, Nga tuỳ nơi sản xuất, vậy trình độ A, B, C như ông Bảy lại trở thành phi công thì hoặc là xạo, nổ theo bệnh cố hữu của CS hoặc là ông ta được dạy lái kiểu như Giáo sư, Tiến sĩ ngày nay được CS đào tạo từ nền giáo dục XHCN ưu việt rồi lái đại lái đùa vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 34. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 13:19 18 tháng 12, 2017

  Tôi mới gặp bài báo "Vì sao Pháp đã thua ở Điện Biên Phủ?" trên Dân Trí Online (Thứ tư, 07/15/2014).

  Phóng viên Đài TNVN thường trú tại Pháp có cuộc phỏng vấn với Đại tá Jacques Allaire - từng là thượng úy trong tiểu đoàn lính dù số 6 ở Điện Biên Phủ - phản ánh nỗi ám ảnh đeo đẳng nhiều cựu chiến binh Pháp suốt 6 thập kỷ qua.

  Bài báo khá dài, tôi chỉ xin trích đưa lên đây một đoạn để phục vụ các bạn.

  Hỏi: Ông bị bắt làm tù binh sau thất bại Điện Biên Phủ. Nhưng trong những cuốn sách về Điện Biên Phủ có phỏng vấn ông, ông đều bày tỏ thái độ tôn trọng đối với những cựu thù của mình - bộ đội Việt Minh. Tại sao vậy?

  Trả lời: Đúng là bị bắt làm tù binh là điều không vẻ vang gì đối với một người lính gắn cả cuộc đời binh nghiệp như tôi và đã có nhiều lúc tôi nghĩ đến việc kết liễu cuộc đời.
  Nhưng kể từ khi bị bắt làm tù binh, tôi có cái nhìn thông hiểu hơn về những kẻ thù của mình. Tôi hiểu và tôn trọng họ, những người đã chiến đấu hết mình vì độc lập dân tộc. Nói như tướng Bigeard - người phụ trách trực tiếp tôi - thì nếu chúng tôi sinh ra là người Việt Nam, chúng tôi cũng sẽ tham gia quân đội Việt Minh. Họ chiến đấu không chỉ bằng vũ khí mà bằng toàn bộ trái tim và tâm hồn để giành độc lập cho dân tộc.
  Tôi biết nhiều người trong quân đội Bảo Đại, họ không có động lực và quyết tâm nào, họ không đại diện cho ước nguyện của người dân Việt và không dám hy sinh hy sinh mạng sống vì Tổ quốc. Trong khi đó, bộ đội Việt Minh là những người lính thực thụ với quyết tâm, lòng dũng cảm và đạo đức.

  Trả lờiXóa
 35. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 13:22 18 tháng 12, 2017

  Tôi mới gặp bài báo "Vì sao Pháp đã thua ở Điện Biên Phủ?" trên Dân Trí Online (Thứ tư, 07/15/2014).

  Phóng viên Đài TNVN thường trú tại Pháp có cuộc phỏng vấn với Đại tá Jacques Allaire - từng là thượng úy trong tiểu đoàn lính dù số 6 ở Điện Biên Phủ - phản ánh nỗi ám ảnh đeo đẳng nhiều cựu chiến binh Pháp suốt 6 thập kỷ qua.

  Bài báo khá dài, tôi chỉ xin trích đưa lên đây một đoạn để phục vụ các bạn.

  Hỏi: Ông bị bắt làm tù binh sau thất bại Điện Biên Phủ. Nhưng trong những cuốn sách về Điện Biên Phủ có phỏng vấn ông, ông đều bày tỏ thái độ tôn trọng đối với những cựu thù của mình - bộ đội Việt Minh. Tại sao vậy?

  Trả lời: Đúng là bị bắt làm tù binh là điều không vẻ vang gì đối với một người lính gắn cả cuộc đời binh nghiệp như tôi và đã có nhiều lúc tôi nghĩ đến việc kết liễu cuộc đời.
  Nhưng kể từ khi bị bắt làm tù binh, tôi có cái nhìn thông hiểu hơn về những kẻ thù của mình. Tôi hiểu và tôn trọng họ, những người đã chiến đấu hết mình vì độc lập dân tộc. Nói như tướng Bigeard - người phụ trách trực tiếp tôi - thì nếu chúng tôi sinh ra là người Việt Nam, chúng tôi cũng sẽ tham gia quân đội Việt Minh. Họ chiến đấu không chỉ bằng vũ khí mà bằng toàn bộ trái tim và tâm hồn để giành độc lập cho dân tộc.
  Tôi biết nhiều người trong quân đội Bảo Đại, họ không có động lực và quyết tâm nào, họ không đại diện cho ước nguyện của người dân Việt và không dám hy sinh hy sinh mạng sống vì Tổ quốc. Trong khi đó, bộ đội Việt Minh là những người lính thực thụ với quyết tâm, lòng dũng cảm và đạo đức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam đã có hàng nghìn hàng vạn những tấm gương anh hùng xả thân vì đất nước.
   Lấy thân mình lấp lỗ châu mai, làm giá súng, chèn pháo, làm cây đuốc sống, ra pháp trường ngay trong sào huyệt của đich vẫn hô khẩu hiêu cách mạng, anh hùng Núp chỉ dùng Nỏ bẳn Tây mà bẳn mũi nào Tây chết mũi đó.những đội quân cảm tử làm lễ truy điệu trước khi ra trận,...
   Những người anh hùng làm những điều phi thường mà những người bình thường khó hoặc không thể làm được . Điều đó được bát nguồn từ lòng yêu nước sâu sắc, căm thù giặc xâm lược, bọn tay sai bán nước và lòng trung thành với Tổ quốc, với Đảng và đất nước.
   Dân tộc anh hùng sinh ra những người con anh hùng, chỉ những kẻ làm tay sai cho giặc, phản đông, bất mãn với chế độ, hèn nhát mới không tin vào điều đó, hoặc cố xuyên tạc, hạ thấp những gương hy sing cao cả vì nghĩa lớn để cho đõ đi sự nhục nhã kiếp làm tay sai của mình.

   Xóa
  2. 3/// và rận chủ sợ cái "dấu hiệu không bình thường về sức khoẻ tâm thần tuổi già" của cụ thép đáy. Có những kẻ xách dép cho cụ không xong, sợ quá quay ra nói xấu cụ nhưng cụ không chấp.

   Xóa
  3. "3///" --> Cờ vàng 3 sọc đỏ, Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn

   @Chiến: Bạn cần phải tôn trọng lịch sử nhé. Xúc phạm lịch sử dân tộc thì không phải là người có văn hóa Cách mạng đâu, bạn Vịt ạ. Thân mến!

   Xóa
 36. Về Bác NGƯỜI ĐẤT THÉP

  Thấy cần, hôm nay tôi gửi những lời này lên Goigle tienlang:

  Bác Thép vài năm nữa tròn 80 Xuân, lớn hơn tôi hơn một con giáp.
  Tôi làm việc chung với bác Thép được vài năm ở một tổ chức Hội quần chúng, bác coi tôi như em, tôi kính trọng bác là đàn anh.
  Lớn tuổi nhưng bác ấy vẫn chạy xe máy đi lại bình thường.

  Một lần bác hỏi tôi có đọc Blog trên mạng không? Rồi bác nói cho tôi biết bác thường đọc Blog và hay gửi còm lên Google tienglang. Tôi nghe bác, có lúc cũng vào đọc và thấy người ta viết những lời khó nghe quá, có người họ chửi bác ấy nữa. Tôi hỏi thì bác bảo: chuyện ấy là khó tránh vì trang mạng này mở cho "tự do" nói nên người phe bên kia lợi dụng làm điều họ muốn.

  Tôi đọc chứ không gửi Còm như bác Thép vì không muốn thấy người ta chửi mình.

  Tôi hỏi: người ta chửi anh, anh có bực không, đừng vô đó nữa?

  Bác ấy bảo: Mình vào chơi, gửi còm khi muốn nói những gì có thể nói ở trên mạng để giải trí chứ không phải chỗ để tranh đua hơn kém nhau. Những người dùng những lời lẽ thù địch vì họ thua đau, nhục quá, bây giờ họ vẫn tức nên chửi người bên thắng cuộc cho vơi bớt bực tức ấy thôi, mình quan tâm làm gì cho mệt.

  Hỏi bác, bác Thép cho biết: cao 1m60, nặng 63ký. Bác nói tôi trung bình trên nhiều mặt, sức khỏe cũng vậy, không có bệnh nặng, mắt yếu nhưng vẫn còn đọc được, tai thì nghe rất kém, trí óc vẫn còn minh mẫn nhưng gần đây tôi ít viết báo, để nghỉ ngơi, hạn chế ngồi gõ vi tính, nhưng không vô mạng gửi còm chơi thì buồn.

  Tôi thử sự nhanh nhẹn của bác Thép coi sao, nên hỏi:

  Muốn đánh giá một việc, một người thì làm thế nào để biết cho đúng và nhanh nhất? Không suy nghĩ, như có sẵn trong đầu, bác nói:

  - Phải nhìn thực tế tại chỗ mới có cơ sở hiểu đúng người, đúng việc. Ví dụ: Một chú thanh niên nói tôi bắn chim giỏi. Để biết thì ta phải đi với chú ấy, xem chú bắn được thế nào? Hay muốn biết tay nghề, như người làm bánh tráng xuất khẩu, xem bánh của họ đạt tỷ lệ hàng xuất khẩu ra sao? Bác Thép tuy lớn tuổi, nhưng còn khá nhanh nhạy, nhỏ tuổi như tôi có khi không nhạy bằng. Bác Thép không là người trung bình mà là người thuộc diện khá trở lên về mọi mặt, đáng cho tôi và nhiều người học, noi theo.

  Đọc các còm của bác Thép trên Tienlang tôi cũng phải nể bác Thép, một người già mà viết lời lẽ rất mạch lạc, sắc sảo, lập luận rất chặt chẽ. Điều này ít người làm được như bác. Tôi nhận ra một số người dùng lời lẽ nói xấu bác ấy với mục đích thù hận, nhưng với chúng tôi và người hiểu biết thì nhận ra những kẻ kia do sợ bác Thép nên họ mới hèn như vậy. Họ chửi bác, nhưng thâm tâm họ nể sợ bác ấy. Bởi vậy có bạn gửi cóm lên tienlang nhận ra rằng những kẻ ấy không đáng là người xách dép cho bác Thép, là nhận định chính xác.

  Làm người, ai cũng có lòng tự trọng cả. Dù trên mạng ảo, người khác không biết mình là ai, nhưng bản thân người ấy biết rõ về mình. Hãy giữ tự trọng cho bản thân bằng cách chớ có xúc phạm người khác, nhất là những người đáng cha chú của mình. Như vậy mới là người. Còn cứ dùng lời lẽ xúc phạm người khác thì họ chỉ là kẻ tự dìm mình xuống làm người hèn hạ. Nói thẳng ra họ không phải là người, là loài chỉ biết sủa và sủa theo quán tính mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trò đời, thay tên đổi họ đi chửi thằng khác, mà nó không thèm chấp. Tự mình chửi mình nghe mà không nổi thần kinh lên mới lạ?!

   Xóa
  2. Từng làm việc chung vài năm mà bây giờ phải hỏi NGƯỜI ĐẤT THÉP cao bao nhiêu sao ? Trí nhớ Quốc Cường kém hay là "mèo tự khen mèo dài đuôi" nhưng không khéo vậy ? Tóm lại, Quốc Cường "nâng bi" cho NGƯỜI ĐẤT THÉP trở thành 1 ông già mà thời bây giờ người ta vẫn nói dỡn là "GIÀ KHÔNG ĐỀU", tức trên cơ thể có chỗ già, có chỗ không già. Mà sao khôn ghê, toàn già ở những bộ phận "độc" không hà, ví dụ "già con mắt" để có gỏ sai thì chống chế rằng mắt yếu, lỗ tai lại càng "già" để có gì thì ra vẻ cao đạo rằng "bỏ ngoài tai những lời thị phi" !?

   Lộ hết rồi, che dấu sao được nữa hả NGƯỜI ĐẤT THÉP? Giới thiệu là tham gia CM chiến đấu từ thời trẻ, vô tù ra khám dày dạn... vậy mà không biết lựu đạn gài ở bờ rào khi nổ nó sẽ sát thương ra sao. Rao giảng đạo đức này nọ nhưng khi diễn tả cô con gái của 7 Nhu đi mua rượu cho Cha bị "lựu đạn gài ở bờ rào nổ làm cụt chân !" thì rất thích thú với tác phẩm tưởng tượng độc ác của mình. Loài này là loài gì vậy Quốc Cường ?

   Xóa
 37. QUỐC CƯỜNG10:27 19 tháng 12, 2017

  Về Bác NGƯỜI ĐẤT THÉP

  ... Làm người, ai cũng có lòng tự trọng cả... Còn cứ dùng lời lẽ xúc phạm người khác thì họ chỉ là kẻ tự dìm mình xuống làm người hèn hạ. Nói thẳng ra họ không phải là người, là loài chỉ biết sủa và sủa theo quán tính mà thôi.
  -------------------------------------------
  @Quốc Cường: Bạn Vịt con hôi lông ạ, có câu 'Ngu tầm ngu, Vịt tầm Vịt'. Gửi cho 2 chú cháu Vịt già Thép non và Vịt con Quốc Cường cái còm của bác Nặc danh00:06 dưới đây để mà học hỏi cách còm, lời ăn tiếng nói sao cho ra "cái giống người" nhé, các bạn Vịt!

  Nặc danh00:06 26 tháng 11, 2017

  Tôi là người mới đến thôn GL, xin có lời chào thân thương gởi đến quý bà con trong thôn. Tôi chỉ mới đọc lướt sơ vài bài mới đăng thôi nhưng đã rất có thiện cảm và đánh giá cao cách điều hành trang những người điều hành, biên tập (admin)của trang GTL này. Điều tôi khâm phục nhất là GTL đưa ra tiêu chí hoạt động "Đem Sự Thật Đến Công Chúng" và nhất quán thực hiện đúng tiêu chí đấy trên tinh thần dân chủ, tự do ngôn luận để giúp độc giả đi đến cùng của sự thật! Trong vô số các trang lề trái, lề phải như nấm sau mưa thì theo tôi, blog GTL là một trong số hiếm hoi mà bạn đọc được tự do còm bày tỏ quan điểm, góc nhìn của mình, dù đúng hay sai đều được chấp nhận cho... mở miệng (kể cả "sủa" cũng ok!). "Tự do ngôn luận" và "tôn trọng Sự Thật" là 2 điều rất đáng ghi nhận ở GTL!

  Nếu nhìn GTL trong phạm vi hạn hẹp của các trang lề phải (hay còn gọi là lề Đảng, lề Vịt Cộng) thì có thể xem GTL đang là một thể nghiệm nho nhỏ cho một cuộc "cách mạng" tự do ngôn luận đối với các bạn Vịt Cộng già. Tự do ngôn luận là điều hiển nhiên trong các xã hội văn minh, tiến bộ tư bản, phương tây. Nhưng đối với xã hội Cộng Sản nói chung và xã hội Vịt Cộng nói riêng thì "tự do ngôn luận" là điều cấm kỵ. Vì sao? Đấy là hậu quả tai hại của một thời gian dài những tư tưởng chính trị giáo điều mà các bạn Vịt già bị nhồi sọ trong thời chiến, là hậu quả của những tuyên truyền sai sự thật về lịch sử nhà Nguyễn, về chiến dịch thiêu thân "giải phóng miền Nam" tay sai nghèo đói, là hậu quả của mấy chục năm loa phường ra rả bên tai "thắng Mỹ", "thắng Ngụy", "xây dựng CNXH... ảo tung chảo", là hậu quả của truyền thông một chiều kiểm duyệt sách báo, phim ảnh, internet,vv... Hậu quả tai hại của những "kiểm duyệt", "tuyên truyền nhồi sọ" đấy đã khiến các bạn Vịt Cộng ảo tưởng về bản thân, về chế độ "XHCN ưu Vịt", luôn sống trong mộng du, tự sướng như uống Viagara!!! Sự tự do ngôn luận do GTL mở ra đã làm cho các bạn Vịt Cộng choáng váng, vỡ mộng khi đối diện với Sự Thật. Bao nhiêu năm được tung hứng, nâng bi, ca tụng nay bỗng nhiên Sự Thật làm thay đổi 180 độ. Sự thật về VNCH, sự thật về chí sĩ Ngô Đình Diệm, sự thật về 20 năm Nội Chiến VN, sự thật về Cải cách ruộng đất đánh cha, mắng mẹ, sự thật về thảm sát Mậu thân,vv... Ôi, Sự thật.... Sự thật.... Sự thật....! Các bạn Vịt già đang gào lên: "Sự Thật", là phản động, là đàn chó hoang, là phản cách mạng (?!?) Hỡi Sự Thật, Vịt Cộng già chúng tao căm thù mi!!!!

  Các bạn Vịt Cộng như đang lâng lâng lơ lửng trên mây bổng rớt bịch xuống đất... vỡ cả mông, vừa đau vừa tức tối!!

  Túm cái váy lại, GTL nơi mà Sự Thật được phép công khai phơi bày thì các bạn Vịt Cộng như đĩa phải vôi, giãy chết đành đạch.!!Nói thật lòng, nếu các bạn Vịt già thật lòng yêu Đảng, yêu nước thì các bạn hãy dũng cảm đối mặt Sự Thật để đừng sống ảo, để ăn năng sám hối với những sai lầm do mê muội, để sửa sai về tư tưởng lầm lạc và cách suy nghĩ lệch đường sao cho trở lại đúng với đường ngay nẻo chính, đúng với Sự Thật lịch sử dân tộc để trước tiên là trở thành người tử tế (tôi thấy các bạn Vịt già ngoài chửi ra thì cũng chỉ biết... rủa chứ chẳng còn gì hơn!), hiểu biết sự thật lịch sử, tôn trọng sự thật lịch sử. Đấy là việc "cần làm ngay" đối với các bạn Vịt Cộng thay vì cứ mãi "chém gió" và phỉ báng Sự Thật, các bạn Vịt Cộng thân mến ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có một sự thât cả thế giới công nhận đó là vnch là tay sai của Mỹ đã bị Việt Cộng đánh tan tành xác pháo, từ tướng tới quân tụt quần, đu càng máy bay chay bán sống bán chết.
   Một sự thật không ai chối cãi được.

   Xóa
  2. "vnch" --> chính danh VN Cộng Hòa/ chính quyền Quốc Gia (theo quan điểm của chú Thép non)

   @Nặc danh 13:26: em nhất trí với bác Nặc,bác nói thật quá làm "Các bạn Vịt Cộng như đang lâng lâng lơ lửng trên mây bổng rớt bịch xuống đất... vỡ cả mông, vừa đau vừa tức tối!!"hahaa.... Có một bác Vịt già đã bị trúng tim đen nên đang rất tức tối đấy, bác Nặc ạ. Thôi, mặc kệ họ đi, họ càng tức tối thì càng chứng tỏ họ sợ Sự Thật, sợ chính nghĩa của VNCH thôi bác ạ. Kính bác!

   Xóa
 38. Bạn QUỐC CƯỜNG nói trúng tim đen con chuyên sủa nên nó lại sủa, sủa và sủa để thể hiện là thứ con chỉ biết sủa khi có người làm cho nó sợ.

  Trả lờiXóa
 39. Cho Google Tienlang mượn cái khớp để khớp mỏ những con cẩu lại phòng nó sủa rồi cắn người ta phải đi chích thuốc phòng dại nha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Tuấn: tui thấy chính bạn mới là cần được "khớp mỏ" lại đấy. Bạn còm tầm bậy tầm bạ, sai sự thật nên đuối lý là phải. Người giúp ta sửa sai chính là Thầy ta. Bạn nên biết điều cám ơn người ta đã dạy dỗ cho bạn biết sự thật nhé.
   Bạn già rồi, cố chấp và giữ tâm thù hận là không tốt cho sức khỏe đâu ạ. Thôi, đi ngủ sớm đi, khi nào bạn bình tĩnh lại thì mới còm bạn nhé. Chúc bạn Vịt già ngủ ngon!

   Xóa
 40. Tôi thấy bác Quốc Cường nói trên kia là chính xác.
  Tất cả các bạn đọc nghiêm túc ở G.TL đều thừa nhận như vậy.
  Chỉ có mấy cụ cờ vàng ba que, như cụ Nặc danh13:26 19 tháng 12, 2017 là nói bậy, nói nhảm thế kia thì ai thèm ngjhe?

  Lẽ ra, tui kiến nghị chủ nhà xóa cái còm đó vì bạn đã Xúc phạm người đối thoại-Vi phạm Nội quy Văn hóa của Google.Tienlang.
  Nhưng thôi, cứ cho các bạn tự do hết cỡ đi thì trình cũng chỉ có vậy thôi, chỉ biết chửi đổng chứ biết làm gì đâu?

  Khổ!
  Già sắp chết rồi mà vẫn cay cú, không chịu nhìn ra SỰ THẬT!

  Trả lờiXóa
 41. Cờ vàng mới là vịt già đúng nghĩa. Vì sao? Vì chuyên nói bậy, bịa đặt láo khoét, chuyện không nói có, không dám nhìn sự thật đã được lịch sử ghi nhận.
  Đừng có già mòm, đừng có sủa nữa nghe bọ cờ vàng chết hụt.
  Hãy tu thân đi chờ ngày về với Chúa...

  Trả lờiXóa
 42. Duy nhất thằng Hiếu Na Uy cố vực dậy cái thây ma VNCH. Hầu hết là bạn đọc chân chính và các đồng môn DLV của hoặc cùng GTL. Trong số bạn đọc chân chính có một số mới vào, còn lại đều nhẵn mặt.
  Phàm người có giáo dục, có nền nếp gia phong, không ai dại mồm, lẫn trí tự đặt cho mình cái tên liên quan đến gang, đồng, sắt, thép. Vì sao? Nó không khiêm tốn. Nó thích khoe mẽ. Nó phạm phong thủy. Xưa nay, hễ nói tới nó đồng nghĩa với xụm bà chè. Này nhé" Thép đã tôi thế đấy. Quốc gia nào ảnh hưởng hoặc đọc nó đều đã mục xương. Những đại dự án gọi tên nghe dựt hồn là quả đấm thép đều bị nhấn dưới dăm bảy thước bùn đất. Người có tuổi phải có nhân cách của người có tuổi. Kiệm lời và lắng nghe. Mình không là cái con cặc gì trong giai đoạn này của đất nước. Khi nội thân ĐCSVN cũng không giải thích nổi mục đích, lý tưởng, hành động của mình. Khi thực tại xã hội VN đang bị băng hoại đến khốn cùng đạo đức, văn hóa. Có hồi nào vợ chặt đầu chồng? Có hồi nào đồng chí tàn hại nhau đến tận cùng? Có hồi nào đạo nghĩa cha con, thầy trò, bằng hữu không hề có đây ràng buộc nào căn cơ để những quan hệ đáng lý ra bền chặt trở nệ nở sáng tàn chiều. Có hồi nào già gần xuống lỗ, hễ được tiếng khen, dù khen đểu, thì xông lên xốc tới dạy đời, dạy người những điều cổ lổ xỉ đã xưa hơn trái đất? Có hồi nào, chuyện mình bàn mình nói như thằng điên lạc hậu, bị can ngăn tế nhị thì gộp những người can ngăn tế nhị ấy là "bọn quốc gia" hay "bọn cờ vàng". Sống cuối đời như thế thà hớp chén thuộc độc cho khỏe mắt nhân gian có thể sẽ tốt hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 43. Quế Sơn là Nặc nô, Khoái đàn bà đẹp đấy. Nghe giọng nói là biết ngay. Anh ta hay nói giọng xách mé, cứ cho ta là giỏi, hay rao giảng làm như là người hay lắm, thực ra anh ta rất kém, bị nhiều người ném đá, tẩy chay mà vẫn chứng nào tật ấy.
  Một người chưa thấy biết sửa chữa sai của mình.

  Trả lờiXóa
 44. Kẻ phản động thì khỏi phải nói, với kẻ bất mãn thì cũng chẳng kém, chúng đều nhìn xã hội một cách tiêu cực với một màu xám xịt, thổi phồng những yếu kén, mục đích chính là bội nhọ xã hội. Ngay cả những thành tích của các cháu nhỏ quốc tế hết lờ ca ngơi nhưng chúng cũng tìm cách nói phủ nhận, nói xấu. Chúng rất sợ nói đến những điều tốt của đất nước.
  Thật ra đây chảng có gì là mới, mọi người đều đã biết cả, chúng chẳng lừa được ai.

  Trả lờiXóa
 45. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 21:09 20 tháng 12, 2017

  Một trong "bệnh" nguy hiểm nhất là bệnh chủ quan, dù ở phạm vi một nhà nước hay một con người, đều gặp những thất bại.

  Pháp rồi Mỹ binh hùng tướng mạnh mà thua Việt Minh là do quá chủ quan, cứ nghĩ rằng sức mạnh của họ sẽ tiêu diệt quân VM như kế hoạch đề ra. Chính không thấy rõ cái mạnh của VM nên họ cứ cho rằng họ mạnh nhất, cuối cùng thất bại. Tức họ không biết người không biết ta, còn VM thì "biết người biết ta nên trăm trận trăm thắng". Những ví dụ điều này có rất nhiều, xin nêu một việc: Pháp không ngờ VM tổ chức và huy động lực lượng được như đã có cho Chiến dịch Điện Biên Phủ, ngay chuyện VM cải tiến chiếc xe đạp chở trên 300 ký người Pháp cũng vô cùng bất ngờ. Hay Mỹ, họ cũng không ngờ Bắc Việt có lực lượng Phòng không Không quân mạnh, tiêu diệt B52 và các máy bay chiến thuật trên bầu trời Hà Nội năm 1972, nên phải chịu thua rất đau...

  Con người cũng vậy, khi anh ta chủ quan sẽ không thấy hết cái hay của người để học, để tránh...cứ nghĩ mình giỏi, mình hay hơn người, nhưng thực tế mình yếu kém vì do bệnh chủ quan làm cho mờ mắt.

  Người chủ quan tự cho mình giỏi nên hay ra vẻ dạy đời cho người khác. Chính vì vậy nên họ không tiến bộ, không phát triển, không tự thấy cái dở của mình để sửa chữa, hoàn thiện bản thân. Người như vậy rất tầm thường, chẳng ai coi ra gì, vì có điều gì cho người khác học hỏi. Tất nhiên, càng chủ quan, càng nói họ càng mất uy tín với mọi người chung quanh.

  Trả lờiXóa
 46. Những phường trên bục trong dâu.
  Những con người ấy ai cầu mà chi!
  (Kiều)
  Trên bục trong dâu là vị trí dắt gái đến để làm tình. Trên bục là trên gốc cây. Trong dâu là trong rừng dâu nuôi tằm dọc các bãi bồi ven sông.
  Cái loại bị nhập tâm bởi chủ nghĩa mấy ông Tây rậm râu, lúc nào, việc gì cũng chủ nghĩa mác lê bách chiến bách thắng ra mà lên giọng bịp đời thì chỉ có chó nó nghe. Cái loại người ấy là loại già điên, ngợm. Dọc dài lịch sử hơn 4000 năm văn hiến, dân tộc Việt thừa sức thừa người thừa trí tuệ để giải thích, giải quyết mọi nhẽ của nhân gian, nhân sinh. Lúc nào cũng cá nhân, chủ quan, phê tự phê...Xin lỗi, thối còn hơn cứt lỏng! Câm mồm hoặc vỡ não mà toi đi. Hết rồi!

  Trả lờiXóa
 47. Tui thù nhất, căm nhất là sống đểu. Đặc biệt, loại gần mép mồ mà sống đểu thì tui không đội chung trời. Ví dụ: Bọn trẻ GTL chúng chống lại việc giải thiêng nhân vật lịch sử Lê Văn Tám có mưu đồ của ông Phan Huy Lê, tui ủng hộ. Nhưng khi chúng định vác đơn đi khởi kiện PHL ra tòa thì tui khuyên dừng. Đơn giản, việc không phải của mình. Kiện tụng đòi hỏi kinh phí. Lắm chứng cứ. Rồi thắng thua chưa nắm. Xã hội đã phân công việc ấy cho bộ phận tư tưởng văn hóa, tuyên giáo cả rừng người, núi tiền. Hà cớ gì đến mình. Thế có đứa "khôn liền": GTL tốt quá tốt quá, làm đi làm đi, đúng đúng đúng. Đù cái con mẹ gai mắt, ngứa tai, ngứa tay cóc chịu được. Sống đểu giỏi thật. Khi xích mích với KBC hải ngoại, bọn trẻ GTL trưng cả hình ảnh "chát sex" trùng trục của NPH, tui chữi ngay, chỉ ngay, xóa ngay. Cần lắm thì dẫn link. Tuyệt đối không để hình ảnh tục tĩu ấy đập vào bẩn mắt bạn đọc. Lúc ấy có kẻ mồm đang bận ngậm hột thị, đang nghiên cứu và áp dụng chủ nghĩa mác. Người kiểu ấy tui xem còn tệ hơn vật. Và hàng trăm câu chuyện trên GTL nữa. Cần thì tui sổ toẹt hết. Khá nhiều nhân vật họ đang sống như con vật mà ưa nói chuyện thánh. Viết dăm ba bài báo (loại đề tài xây dựng đảng) tì tự phong mình là nhà văn nhà báo. Thậm chí GTL là trang đói bài cần bài của bạn đọc nhưng nó cũng bắt đầu dị ứng với loại hàng xách tay này. Nhiều khi phải nhắc nhắc nó: Cháu LHL có thư điện tử. Xin thưa, cháu nó nhận xong, đọc rồi nhưng nó không đăng vì nó "ớn" gồi! Tóm: sống như vật mà đang nói thánh. Còn tui: Một chút thánh cũng không. Muốn làm người tử tế cũng chưa trọn. Chỉ thích vung tay đấm vào thẳng mặt những thằng già sống đểu. Thế thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những "thằng sống đểu" là nhũng kẻ bán nước, phản động chống lại đất nước bằng cách xuyện tạc lịch sử, bôi đen xã hội
   Thường kẻ "sống đểu" lại hay ra điều "người tử tế" để chê bai, khích bác lại người tủ tế khi nó tự thấy hèn kém hơn họ. Như trường hợp nó khích bác cụ Thép chẳng hạn.
   Đó là cách sống của những thằng đểu.
   Không thèm chấp .

   Xóa
  2. Sơn này "bán nước", "phản động" hay "chiêu hồi", "trở cờ", thậm chí là "Việt Tân", lần theo IP của Sơn, CA thừa biết nhân thân, tiểu sử Sơn thế nào. Sao CA không gô cổ Sơn lại để Sơn này vỗ mặt, tát đạp te tua vào cái lực lượng tự cho mình đo đỏ, hoe hoe như lông bò?

   Xóa
 48. Sẽ có ngày CA gô cổ mày, đừng có mà thách.

  Trả lờiXóa
 49. Dân Đà Nẵng-Quảng Nam, không nói đa số, mà phải nói hầu hết nóng nảy, thật thà, thẳng thắn và khá tài giỏi. Những Huỳnh Thúc Kháng, Phan Châu Trinh, Trần Quí Cáp, Đống Ngạc, Thu Bồn, Hồ Nghinh, Trần Văn Thận, Nguyễn Bá Thanh...có thể minh chứng cho nhận xét đó. Dân Quảng mà điếm đĩ, nịnh nọt thì không thể giống như loài điếm đĩ bình thường như các tỉnh thành khác mà phải khẳng định, thứ này là hàng độc, là cứt thối nhất trong loại cứt thối. Nó làm nhục con người, quê hương đất Quảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận định này có "giá trị vĩ đại" tới mức vứt vào thùng rác giòi bọ cũng phải biến mất.

   Người bị bênh tâm thần không bao giờ biết mình bị tâm thần .

   Xóa
 50. Có lần trên GTL, trong vài còm ngắn, tui có nói đến Vũ nhôm tức Phan Văn Anh Vũ. Vũ nhôm là giám đốc công ty Bắc Nam 79, thiếu tá an ninh thuộc Bộ CA, một tay giang hồ cộm cán, khuynh đảo cả nền kinh tế, chính trị, hành chánh nhiều đô thị lớn cả nước. Nhân 22-12, họp mặt các tướng tá cao cấp QĐNDVN, một số vị hỏi Tân Bí Thư Đà Nẵng về nhân thân Vũ nhôm, tân bí thư mới chỉ hé: Thiếu tá an ninh của Bộ! Anh Nhôm này mà gần ông Thép, ông ấy truyền thêm những bài đạo đức sơ cấp mác lê nữa là thành ngay người tốt. Gặp ông Thép sớm, mà cùng kim loại nữa, tránh được khám xét nhà, tránh được xộ khám. À quên. Nhân 22-12, không thấy ông Thép nhắc tới tấm gương đại tá tổng giám đốc 319 Phùng Quang Hải???"Khi nào lượng thay đổi thì chất thay đổi". Đù cái con mẹ lượng với chất, chất với lượng. Tụng ca như cái thằng điên. Khố. Chó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ních này, tên kia, quanh đi quẩn lại nhõn thằng rẻ vàng dở người. Quế Sơn, xyz, Tư trời biển, Wax L...

   Xóa
  2. Ông cha ta có câu "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng", bởi vậy những người tử tế, cỏ hiểu biết, có bản lĩnh sẽ rất có sức thuyết phục với người xung quanh, họ có thể cảm hoá kẻ ác trở thành người thiện. Ông Thép là một trong những người như thế. Chuyện đời là vậy, quy luật là thế.
   Một Vũ nhôm chứ đến mười Vũ nhôm, một Phùng Quang Hải chứ đến mười Phùng quang Hải nếu vi phạm pháp luật cũng xộ khám hết, đến anh Thăng cũng chuẩn bị vô khám kia. "Lò chống tham nhũng đã cháy", "Lò chống phản động cũng sẽ cháy", cả hai lò cùng cháy đất nước sẽ bình yên phát triển. Khách quan đòi hỏi thế, thực tế đã và đang như thế.
   "Lượng đổi, chất đổi", quy luật tự nhiên là thế. Vậy nên phải kiên quyết chống tham nhũng, chống phản động, phải đẩy lùi nạn tham nhũng, triết phá hết bọn phản độmg, nếu không sẽ mất nước, mất chế độ.
   Bọn phản động, kẻ xấu đang sợ tiến trình này, rất sợ quy luật này sẽ đẩy chúng vào chỗ chết. Chúng rất sợ đất nước phát triển nên chúng điên cuồng cản trỏ, phá hoại và vì vậy chúng nguyền rủa cái quy luật này một cách mù quáng .
   Chống lại quy luật là tự giết mình .

   Xóa
 51. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 16:04 22 tháng 12, 2017

  LẠI NÓI VỀ "LƯỢNG ĐỔI CHẤT ĐỔI".

  Khi "chất" biến đổi đến mức giới hạn, thì sự vật chuyển sang chất khác. Đây là nguyên lý căn bản của vật chất. Người ta quan sát nhìn thấy được sự biến đổi ấy sẽ có kết luận đúng bản chất sự vật đã thay đổi. Với con người, do họ có ý thức che đậy lời nói, việc làm nên có khi không nhìn thấy được. Cũng có trường hợp người ta tự bộc lộ lời nói, việc làm nên dễ nhìn ra con người họ đã có sự biến đổi.
  Ngày xưa trong kháng chiến, mọi người đều được tập thể quan sát, khi có những hiện tượng (lời nói, việc làm) sai trái sẽ được tập thể uốn nắn ngay không để phát triển hơn. Nhưng không tránh khỏi tập thể không phát hiện được kịp thời giúp ngăn chặn.
  Ở cơ quan tôi - Ban Tuyên huấn T4, có xảy ra trường hợp: Ông Hùng là Chánh văn phòng. Hồi năm 1961-1962, CVP là cán bộ sơ cấp, chưa có tiêu chuẩn được cấp súng ngắn. Ông ấy đòi cấp súng, bị kiểm điểm. Rồi một lần địch càn vào vùng giải phóng nơi cơ quan trú đóng. Tất cả xuống địa đạo. Ông Hùng lại phạm cái chuyện "muốn quan hệ nam nữ", bị cô gái nhân viên dưới quyền phản đối. Ông ấy sợ bị kỷ luật, nên tốc khỏi địa đạo lên đi chiêu hồi. Câu chuyện này cho ta thấy, khi con người bị sai phạm mà không chịu sửa chữa lại lún thêm sai phạm khác thì chỉ còn một bước chân là qua ranh giới của con người khác. Mà khi người ta bất mãn là lúc dễ sa ngã nhất, là lúc lượng TỐT trong người giảm sút, "lượng" XẤU tăng lên nhanh chóng, biến con người ấy thành người khác. (Bất mãn có nhiều mức độ khác nhau, chung quy là do người ta muốn - theo yêu cầu cá nhân không đúng - không được đáp ứng, dần dần chuyện này cộng với chuyện khác nên thắc mắc trong tư tưởng lớn dần lên, biến họ thành một người khác).

  Ngày nay, những người mang nặng tư tưởng "cá nhân chủ nghĩa", họ tự cho rằng cá nhân họ phải có quyền thế này thế khác, đòi hỏi phi lý, Nhà nước không đáp ứng được. Vậy là họ "tự chuyển biến", "tự chuyển hóa" từ một người của guồng máy trong hệ thống chính trị trở thành kẻ chống lại chế độ. Tôi không nêu tên, nhưng độc giả biết rõ những người "ăn cháo, đái bác" hiện nay đang góp phần làm suy yếu chế độ.

  Muốn bảo vệ thành quả Cách mạng, Đảng Cộng sản phải làm trong sạch nội bộ của mình, đưa những kẻ không còn chuẩn chất ra khỏi tổ chức để Đảng mạnh như thời chiến, mới "bách chiến bách thắng" mọi kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 52. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 53. Tìm việc làm hiện nay chưa bao giờ đến thế, chỉ cần lên site tìm việc gõ công việc cùng những tiêu chí kèm theo là có thể tìm được công việc làm. Bạn nên xem qua:

  Trả lờiXóa