Thứ Năm, 31 tháng 8, 2017

BA VẤN ĐỀ MÀ HOÀNG NGÂN THƯƠNG XIN TRAO ĐỔI CÔNG KHAI VỚI BÁC Thang Tran Huu

Kính thưa bác Thang Tran Huu, cháu biết bác là người đáng kính. Nhưng riêng quan điểm của bác về bài của ông Nguyễn Mạnh Hà, Nguyễn Minh Thuyết trên báo Tuổi trẻ cháu thấy chưa nhất trí.
PGS.TS Nguyên Hà đang khuyên cháu cùng Tuổi trẻ nói chung cần lên tiếng phản đối ông Nguyễn Mạnh Hà, ông Nguyễn Minh Thuyết để Đảng và Nhà nước nghe thấy.
Trước khi làm theo gợi ý của PGS.TS Nguyên Hà là trình bày với Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cháu xin phép bác ngay ở đây, cháu muốn thảo luận, tranh luận công khai với bác về vụ này.
Cháu mở stt riêng này để 2 bác cháu ta trao đổi.
1. Trên báo Tuổi trẻ ngày 20/8/2017, tại bài "Sách giáo khoa phải viết cụ thểvề cuộc chiến chống Trung Quốc", ông PGS.TS NGUYỄN MẠNH HÀ (nguyên viện trưởng Viện Lịch sử Đảng) phát biểu:Xem link:
http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20170820/sach-giao-khoa-phai-viet-cu-the-ve-cuoc-chien-chong-trung-quoc/1372039.html
PGS.TS NGUYỄN MẠNH HÀ

"Thời kỳ Việt Nam cộng hòa cũng rất có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Có những người lính Việt Nam cộng hòa đã chết vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền đất nước, chúng ta phải viết chứ không thể né tránh."
Cá nhân bác Thang Tran Huu nghĩ sao về phát biểu trên?
2. Cũng trong bài báo trên, ông Nguyễn Mạnh Hà nói: "Những cán bộ, chiến sĩ của ta đã chiến đấu, hi sinh trong cuộc chiến tranh chống quân Trung Quốc xâm lược phải được tôn vinh như những người lính kháng Pháp, kháng Mỹ.
Vì sao họ ngã xuống lại không được nhắc đến? Phải công bằng với hi sinh của họ. Điều này cần thay đổi."
Xin hỏi bác Thang Tran Huu: Bác có thấy ông ta viết bậy không? Có ai hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Biên giới phía Bắc không được công nhận là Liệt sĩ không? Có ai bị thương không được coi là Thương binh không?
Chế độ với gia đình liệt sĩ, với thương binh có gì khác không?
Lịch sử và báo chí có bị cấm ca ngợi những anh hùng liệt sĩ đó không?
Ông Lê Đình Chinh là ai, bác có biết không?
Hiện ở VN có bao nhiêu trường học mang tên Anh hùng Lê Đình Chinh, bác có biết ko?
3. Báo Tuổi trẻ thứ ba ngày 22/8/2017, tại bài "Hải chiến Hoàng Sa 1974 sẽ có trong sách sử Việt Nam" có đăng phát biểu của GS Nguyễn Minh Thuyết: "Thời kỳ đó, trên lãnh thổ Việt Nam hình thành hai chế độ Việt Nam dân chủ cộng hoà ở miền Bắc và Việt Nam cộng hoà ở miền Nam.
Bỏ qua sự khác nhau về ý thức hệ thì mỗi chế độ đều lo phát triển kinh tế, đảm bảo cuộc sống của người dân, đảm bảo chủ quyền của đất nước. Những việc này phải mô tả việc khách quan trong lịch sử. "
Quan điểm của bác Thang Tran Huu về phát biểu trên thế nào?
------
Thương không cấm mọi người chứng kiến và tham gia góp ý kiến tại stt này nhưng chỉ yêu cầu lời lẽ lịch sự, tôn trọng người đối thoại. Mọi ý kiến tục tĩu, Thương sẽ xóa mà không cảnh báo thêm.
**************************
Các ý kiến tham luận:

Thông Phạm Ông ấy nói tầm bậy rồi, mai tôi sẽ có ý kiến.
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
4
18 giờ
Quản lý
Nguyên Hà Rất sắc sảo Ngân Thương ạ!
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
6
18 giờ
Xóa
Lê Thanh Sơn Hoàng Ngân Thương ở gần hỏi ông Thuyết hộ tôi: nhà ông đang ở, tôi vào tôi chiếm một phòng rồi ở lì ra đấy. Đuổi nhất định không đi, rồi lấy vợ sinh con đẻ cái ở đó. Như thế có được gọi là tồn tại thực tế không? Nhà ông ấy khi đó có thể gọi là một căn nhà mà có hai căn hộ không? Để tôi sang nhà ông ấy tôi ở, khỏi mất tiền mua nhà.
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
19
18 giờ
Quản lý
Hạnh Liên Ví dụ này trẻ con mới hiểu này!!! 🙂
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
2
9 giờ
Quản lý
Quang Nguyen Xuan Vậy chứ xưa tôi cũng tưởng như mấy lão vì nói vo cho dễ... nhưng sau khi xem Thiếu Long Texas nói về chuyện ấy mới rõ được anh ta hiểu đúng Bác Hồ và thực tế đúng như vậy nên tôi xem lại từng bước một như ông Trần Chung Ngọc từ nhiều năm trước... Thực ...Xem thêm
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
4
9 giờ
Quản lý
Thông Phạm Hoàng Sa khi ấy là căn cứ quân sự của Mỹ ngụy. Nó có tác dụng kiểm soát vùng biển Đông ở miền Trung, ngăn chặn tàu không số của ta, săn lùng "Việt cộng" trên biển, ráo riết chia cắt giới tuyến trên biển..., phục vụ cho chiến tranh phi nghĩa trên biển l...Xem thêm
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
5
8 giờ
Quản lý
Hoàng Minh Ví dụ kinh điển vậy! mỗi tội là mấy ông này có mưu đồ khác nên mk có nói gì họ cũng không nghe nếu không kết lại thành sức mạnh, ko được BCT lưu tâm. mà mấy ông BCT này cũng hồ đồ thật đó!
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
1
7 giờ
Quản lý
Quang Nguyen Xuan Thông Phạm họ cứ liếc xem mỹ muốn gì, nếu mỹ buông họ chạy ngay lập tức...nhiệm vụ dân tộc chỉ là thứ yếu, nhiệm vụ theo mỹ mới là chủ yếu... nên tự phát thì bắn đại chứ tự giác thì bỏ chạy... quân ngụy là vì vậy, chứ đúng chất người Việt tự chủ thì đừng hòng...
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
Hoàng Ngân Thương Bác Thang Tran Huu đã sơ bộ nêu ý kiến tại đây:
7 giờ
An Binh Ý 1 - lịch sử nên viết đúng sự thật, đó là Ngụy quyền SG đã có ý thức và hành động quân sự bảo vệ biển đảo VN thuộc phần họ chiếm đóng lúc đó nhưng họ bất lực để rơi vào tay nước ngoài. Ý 2 - Ông ấy viết thế là do ông ấy ngớ ngẩn và thiếu thực tế đến mức khó hiểu. Ý 3. Là quan điểm hoàn toàn từ bỏ lập trường khoa học và lập trường dân tộc, hướng vào nịnh bợ ngoại bang và bọn bán nước. Chuyện bảo vệ đảo không có gì đáng đánh giá cao. Tên cướp hay trộm nào cũng cố bảo vệ cái đồ nó cướp hay trộm được thôi. Những người lính tử trận ở đây thì cá nhân họ thiệt thòi, song họ không phải là bộ đội của VNDCCH nên miễn quan tâm, chỉ cần nhắc qua là đủ.
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
6
17 giờĐã chỉnh sửa
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Thưa bác An Binh cháu lại phải xin phép ko đồng tình với ý 1 của bác:
----
Ý 1 - lịch sử nên viết đúng sự thật, đó là Ngụy quyền SG đã có ý thức hành động bảo vệ biển đảo VN thuộc phần họ chiếm đóng lúc đó nhưng họ bất lực để rơi vào tay nước ngoài.

----
Mời bác Trần Vinh vào trao đổi với bác.
Trả lời
4
17 giờ
Quản lý
An Binh Hoàng Ngân Thương Nó đánh nhau với TQ thật mà, nhưng vô dụng.
Trả lời
1
17 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Bác An Binh nói: Nó đánh nhau với TQ thật mà?
Điều này bác lấy thông tin ở đâu?
Trả lời
2
17 giờ
Quản lý
An Binh Hoàng Ngân Thương Thấy trên mạng nói lâu nay thế thôi, bác không cónguồn cụ thể.
Quản lý
Hoàng Ngân Thương An Binh Cụ ơi, thế thì chết!
Thông tin trên mạng ất ơ thì chết!
Trả lời
3
17 giờ
Quản lý
An Binh Hoàng Ngân Thương Vậy là không phải thế? Thấy dân hải ngoại cứ kỉ niệm 74 người lính nên bác tưởng thế. Họ bịa chuyên ra à?
Quản lý
Nguyễn Phê Mỹ và Trung Quốc trước đó đi đêm với nhau thỏa thuận cho TQ chiếm Hoàng Sa, việc đánh nhau với hải quân TQ chỉ là tốt thí bao che cho cái đã đi đêm với nhau, cũng chính tàu của VNCH tự bắn vào nhau. Khi đó Mỹ và ngụy không có chi viện gì. Còn hiệp định...Xem thêm
Trả lời
5
17 giờ
Quản lý
An Binh Nguyễn Phê Nếu sự thật là vậy thì cứ vậy mà viết. Sao mấy ông kia bới lung tung ra sai cả đi
Quản lý
Trần Vinh An Binh,
Ngụy SG đánh nhau với TQ hay với ai không quan trọng, quan trọng nó đánh cho ai!


Nó giữ đảo là giữ cho Mỹ.

Hoàng Sa không phải do ngụy SG làm mất, mà HS bị mất là từ 1858 rồi, mất vào tay Pháp sau đó chuyển qua tay Nhật->Pháp-Mỹ-TQ
Từ đó đến nay HS bị chuyển qua tay hết thằng này đến thằng khác.

Ngụy SG là đánh cho Mỹ, theo lệnh Mỹ, Mỹ chỉ huy, Mỹ nuôi, Mỹ mới là thằng nắm chủ quyền ở Biển Đông và ở những vùng nó kiểm soát ở MNVN, kể cả "dinh độc lập" thì cũng là Mỹ mới là thằng có quyền to nhất.

Ngụy SG ở Hoàng Sa bị quân TQ giết là do Mỹ nó bán HS cho TQ nhưng Mỹ lại giữ bí mật.
Quản lý
Nguyễn Phê Bọn ngụy sử nó viết sai, viết lại để rửa tội cho ngụy VNCH đó An Binh
Trả lời
4
17 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Thưa bác An Bình, cháu nhất trí với ý kiến bác Trần Vinh.
Cũng xin nói thêm: Về cái gọi là "Hải chiến Hoàng Sa", bác cũng đừng vội tin ông Trần Công Trục trên báo Giáo dục (Vì ông này gần như copy bài của ông Đại tá Ngụy Hà Văn Ngạc bốc phét) , cũng đừ
ng vội tin báo Thanh niên trong bài "Quyết liệt vì Hoàng Sa".

Chúng ta cần thống nhất quan điểm là: Chúng ta, (kể cả ông Trần Công Trục hay bất kỳ ai từ phe Quân đội Nhân dân Việt Nam) không có mặt chứng kiến.
Vậy chúng ta chỉ biết dựa vào các hồi ký của các ông sĩ quan Ngụy- nguyên là Hạm trưởng 4 chiến hạm tham gia "hải chiến Hoàng Sa".
Đó là:
1. Thiếu tá Ngụy Văn Thà- Hạm trưởng tàu HQ-10 - tiếc rằng ông này đã chết cùng 73 ông lính ngụy.
2. Trung tá Phạm Trọng Quỳnh (khoá 11) chỉ huy tàu HQ05. Ông này có lẽ vì xấu hổ quá nên không viết hồi ký.
3. Trung tá Vũ Hữu San (khoá 11) chỉ huy HQ4.
4. Trung tá Lê Văn Thự) (khoá 10) chỉ huy tàu HQ16.

Vậy chỉ còn 2 ông là ông San, ông Thự. 
Đến nay cũng CHƯA CÓ AI trả trả lời được câu hỏi của ông Lê Văn Thự: 74 người lính tàu HQ10 bị chết vì đạn của TQ hay vì đạn của tàu HQ5?

Bác xem thêm bài của ông Lê Văn Thự ở đây:
http://googletienlang2014.blogspot.com/.../hai-chien...
Quản lý
An Binh Hoàng Ngân Thương Okie cám ơn cháu NGÂN THƯƠNG
Trả lời
2
17 giờ
Quản lý
Trần Vinh Trần Công Trục là loại đầu bò, không biết gì đâu.
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Trần Vinh Thưa bác, thế nhưng cần phải chỉ ra chỗ "đầu bò" của ông ta là chỗ nào kẻo mọi người cho là bác cháu mình nói tầm bậy!
Thưa, chỗ này đây bà con:
Trả lời
4
16 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương ÔNG TRẦN CÔNG TRỤC ĐÃ XUYÊN TẠC NHỮNG GÌ VỀ "HẢI CHIẾN HOÀNG SA"?

Gần đây ông Tiến sĩ Trần Công Trục- Nguyên Trưởng ban Biên giới của Chính phủ đưa ra một “câu chuyện lịch sử” trong loạt bài dài tới sáu kỳ liền về Hải chiến Hoàng Sa năm 1974 trong đó 
có đề cập đến việc Hải quân Việt Nam Cộng Hòa do “chênh lệch lực lượng” mà “thúc thủ” trước Hải Quân TQ. Một số nhà “rân chủ” coi đó là sự “công nhận” của Nhà nước ta về “sự hi sinh” của VNCH trước quân xâm lược TQ. Ôm vào bài báo để làm “bằng chứng” cho sự “cao cả, chính nghĩa” của VNCH. Kèm theo đó như thường lệ là lời chửi rủa không ngớt về việc “Cộng sản chẳng làm gì được còn VNCH thì hi sinh để bảo vệ đất nước”. Vậy sự thực về Hải chiến Hoàng Sa như thế nào? Có đúng sự thất bại đó của VNCH trước TQ là chỉ từ sự “chênh lệch lực lượng” hay thông tin đó chỉ là sự sai lầm ngớ ngẩn từ thói làm ăn vô trách nhiệm của tờ báo mạng đó?
Trên cơ sở tôn trọng sự thật, chúng tôi xin chỉ ra một số sai sót trong bài viết của tờ báo kể trên. Cùng với đó là sự cười vào mặt sâu sắc những nhà “rân chủ” đang tự sướng trên thất bại năm nào.
http://googletienlang2014.blogspot.com/.../ong-tran-cong...
Quản lý
Quang Nguyen Xuan An Binh tự phát thì họ đánh TQ nhưng nếu tự giác thì họ nghe ngóng mỹ... và ông Nguyễn Thành Trung đã hối tiếc mãi vì cái nghe ngóng mỹ mà buông luôn Hoàng sa cho TQ... Khổ là vậy
Trả lời
3
9 giờ
Quản lý
Hoàng Hiệp Lịch sử phải ghi đúng và khách quan. Các bãi đá ngầm mà TQ dùng vũ lực chiếm giữ làm đảo nhân tạo hiện nay trên QĐ Trường sa của VN , QĐ nhân dân VN hy sinh hơn 64 chiến sỹ cũng không giữ nổi đó thôi. LS cần ghi lại để con cháu sau này có điều kiện thì đòi lại
Quản lý
Trần Minh Kiệt Hoàng Hiệp tài liệu nào ko ghi danh 64 chiến sỹ công binh đã hy sinh để bảo vệ Gạc Ma?
Quản lý
Trần Minh Kiệt 64 chiến sỹ hy sinh năm 1988 khác với 74 thằng nguỵ tự bắn vào nhau năm 1974. 74 thằng đó có cần vinh danh ko?
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Nhắc nhở bạn Hoàng Hiệp: Bạn không thể mang so sánh việc 64 Anh hùng Liệt sĩ hy sinh 1988 với 74 ông lính ngụy bị chết ở Hoàng Sa năm 1974. Hai vụ này khác nhau hoàn toàn về bản chất.
Trả lời
3
5 giờ
Quản lý
Quang Nguyen Xuan Hoàng Hiệp đó là cái bãi ngầm mà ta chưa có điều kiện đóng cái gì lên đấy... không thể so với cái đảo thực sự như Quang Hòa ở Hoàng sa hay đảo khí tượng , phú lâm ở quần đảo Hoàng sa... Thời điểm ấy 1988 ta đã đóng giữ gấp bội... để giờ này có 21 điểm đảo và 38 điểm đóng quân... đừng nói năng loạn ngôn mà mang tội
Vinh Ngo Tôi đồng ý với các bạn khi đánh giá nhìn nhân quá khứ lịch sử phải nhìn nhận đúng sự thật, ko nên ưa thì khen, gét thì chưởi, đúng vậy. Nên tôi hỏi bạn Vương Hân và các bạn đứng về lập luận của ô Thuyết...
+ Hai chế độ đều có công lao...BẢO VỆ PHÁT TRI
ỂN ĐẤT NƯỚC..
+ Vậy chính xác là đất nước nào?.
+ Công lao thành tựu nổi bật của chế độ ngụy quyền (VNCH) là gì?.
+ Cuôc chiến đấu của nhân dân Miền nam chống lại chế độ ngụy quân ngụy quyền (VNCH) là cuộc chiến đấu gì?.
+ Hàng triệu chiến sỹ Miền Bắc hi sinh trên chiến trường Miền Nam được gọi là gì?.hi sinh cho chế độ nào?.
+ Bác Hồ kêu gọi quân dân hai miền Nam, Bắc thi " đua đánh giăc Mỹ"; "đánh chó Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" ...là đúng hay sai?.
+ Cuôc kháng chiến chống Mỹ suốt 21 năm của cả hai miền Nam Bắc là cuộc kháng chiến gi?....nếu nói là cuộc kc chống Mỹ cứu nước là cứu nước nào?...
Ô Thuyêt, Ô Hà...và các bạn trả lời chính xác đúng thực tế khách quan bản chất các sự kiến đã diễn ra theo các câu hỏi đó thì đó chính là sự thật. Và mới có cơ sở tranh luận tiếp.
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
6
10 giờĐã chỉnh sửa
Quản lý
Hoang Giam Ông Nguyễn mạnh Hà nói thế là đã và đang chống lưng cho chế độ VNCH một cán vô hình dung .

Vinh Ngo Tôi đồng ý với các bạn khi đánh giá nhìn nhân quá khứ lịch sử phải nhìn nhận đúng sự thật, ko nên ưa thì khen, gét thì chưởi, đúng vậy. Nên tôi hỏi bạn Vương Hân và các bạn đứng về lập luận của ô Thuyết...
+ Hai chế độ đều có công lao...BẢO VỆ PHÁT TRI
ỂN ĐẤT NƯỚC..
+ Vậy chính xác là đất nước nào?.
+ Công lao thành tựu nổi bật của chế độ ngụy quyền (VNCH) là gì?.
+ Cuôc chiến đấu của nhân dân Miền nam chống lại chế độ ngụy quân ngụy quyền (VNCH) là cuộc chiến đấu gì?.
+ Hàng triệu chiến sỹ Miền Bắc hi sinh trên chiến trường Miền Nam được gọi là gì?.hi sinh cho chế độ nào?.
+ Bác Hồ kêu gọi quân dân hai miền Nam, Bắc thi " đua đánh giăc Mỹ"; "đánh chó Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" ...là đúng hay sai?.
+ Cuôc kháng chiến chống Mỹ suốt 21 năm của cả hai miền Nam Bắc là cuộc kháng chiến gi?....nếu nói là cuộc kc chống Mỹ cứu nước là cứu nước nào?...
Ô Thuyêt, Ô Hà...và các bạn trả lời chính xác đúng thực tế khách quan bản chất các sự kiến đã diễn ra theo các câu hỏi đó thì đó chính là sự thật. Và mới có cơ sở tranh luận tiếp.
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
6
10 giờĐã chỉnh sửa
Quản lý
Hoang Giam Ông Nguyễn mạnh Hà nói thế là đã và đang chống lưng cho chế độ VNCH một cán vô hình dung .
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
1
9 giờ
Quản lý
Trần Minh Kiệt Cho những ai còn lơ mơ về biển, đảo: https://m.facebook.com/story.php...
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
3
9 giờ
Quản lý
Thiep Vo Tất cả người dân VN hy sinh bảo vệ Tổ Quốc đều được trân trọng.
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
1
9 giờ
Quản lý
Quang Khánh Bùi · Bạn bè với Trần Thị Mỵ
Xin hỏi ô Thuyết rằng nếu VNCH giữ độc lập chủ quyền thì nửa triệu quân Mỹ và đồng minh ai cho vào Việt Nam!. Tại sao máy bay Mỹ bay trên bầu trời Việt Nam!, ném bom làng mạc Việt Nam! . Kẻ nào đứng sau các cuộc đảo chính đẫm máu ở Sài Gòn, có phải Mỹ không?. Chăm lo cho dân tại sao phải phá hoại tổng tuyển cử, tại sao đặt ra luật 10/59 để giết những người cộng sản miền nam.
Các ông còn nói VNCH được nhiều nước công nhận, điều đó đúng, nhưng tôi hỏi các ông rằng. Những nước thuộc " tg tự do" này có nước nào sau CTTG2 không nợ tiền Mỹ để tái thiết, không nợ chiến phí, bồi thường chiến tranh cho Mỹ, không nợ máu lính Mỹ khi Mỹ đánh Đức, Nhật . Tham chi can cu qs My con day tren dat nuoc ho. Vậy Mỹ yêu cầu họ công nhận VNCH có ai dám cãi?.Ông Thuyết có biết Edward Lansdale là ai không? Ông ta đã làm gì ở Việt Nam!?. Hồ sơ đã giải mật rồi ông đã đọc chưa?
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
3
9 giờĐã chỉnh sửa
Quản lý
Minh Cung Ai đã nói Biên giới Hoa Kỳ kéo dài đến vĩ tuyến 17?
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
3
9 giờ
Quản lý
Nguyễn Văn Kha Trước đây tôi đã từng rất thích mua rồi xem tin tức trên báo tuổi trẻ TPHCM,nhưng cũng rất lâu rồi tôi ghét không thèm xem tờ báo này nữa Vì có nhiều lý do,là những năm trước đây tờ báo này có nhiều bài viết của các pv bị CQ an ninh "hỏi thăm rồi túm" nên tôi không thích xem..tuy nhiên lần này do cháu Hoàng Ngân Thương chia sẻ cùng mọi người về việc những người lính của QĐNDVN chúng ta chống TQ xâm lược 1979 phải được công nhận và nhìn nhận như những người lính năm xưa tham gia chống Pháp và Mỹ,thì tôi thấy câu nói như này chưa đúng và chính xác..theo nhận biết rõ của tôi thì tất cả những AHLS của VN trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ +Đánh Pônpốt &Iêngsary cũng như chống quân TQ xâm lược năm 1979 bị hy sinh thì đều được nhà nước CHXHCNVN ghi và công nhận là LS,nếu như bị thương thì ghi nhận là thương binh,tất cả những đối tượng này đều được hưởng theo chế độ chính sách của đảng và nhà nước ta.Còn ai nói trong cuộc chiến Hoàng Sa (1974) có những người lính của VNCH bị "hy sinh " thì cũng được ghi nhận là hy sinh chiến đấu chống Trung Quốc và "được ghi nhận " công trạng rồi lưu lại trong sách lịch sử cho hậu thế là " 1sai lầm " rất nghiêm trọng..Vì cái chế độ VNCH ngụy SG đã không được công nhận là 1 " chính thể " quốc gia thì làm sao những người lính như vậy được ghi nhận trong sách lịch sử cho hậu thế được,khoa học LS là phải rõ ràng sáng suốt có lô gích lý do căn nguyên từ đâu,do đâu mà có sự việc xảy ra như vậy?
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
3
9 giờ
Quản lý
Vinh Ngo Trang Nguyễn à. Nghe ô thiệu chưởi mỹ khi tuyên bố từ chức ngày 24/4/75 trên truyền hình SG chưa. Và đúng như Thiệu nói, khi Mỹ từ chối viện trợ vk đô la là chết ngay cái rụp đó bạn.
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
2
9 giờ
Quản lý
Hoàng Minh Họ chiến đấu anh dũng như thế kia mà, vì nhân dân đất nước như thế kia mà, tại sao lại ko vinh danh họ chứ
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời7 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Cảm ơn bác CCB Vinh Ngo đã dẫn ra vụ Nguyễn Văn Thiệu chưởi Mỹ khi từ chức!
Cháu xin giúp bác và mọi người dẫn luôn về đây chính lời nói của ông Nguyễn Văn Thiệu cho những ai còn tơ lơ mơ:
----

CÙNG NGHE LẠI LỜI TUYÊN BỐ TỪ CHỨC CỦA NGUYỄN VĂN THIỆU
Người Việt Nam, từ Nam chí Bắc, nếu là người bình thường thì không ai còn mơ hồ về cái tập đoàn đánh thuê Việt Nam Cộng hòa. Kẻ đầu lĩnh trong tập đoàn đánh thuê này là Nguyễn Văn Thiệu đã có một tuyên bố không thể rõ ràng hơn về thân phận đánh thuê của mình và đồng bọn: Nếu Hoa Kỳ mà không viện trợ cho chúng tôi nữa thì không phải là một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau ba giờ, chúng tôi sẽ rời khỏi Dinh Độc Lập!
Nhân ngày lịch sử 30/4, chúng ta cùng nghe lại lời tuyên bố từ chức của Nguyễn Văn Thiệu để rõ hơn về thân phận đánh thuê của ông ta cùng đồng bọn.
http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/cung-nghe-lai-loi-tuyen-bo-tu-chuc-cua.html
Nguyen Quang Thieu PGS TS Nguyễn Mạnh Hà và GS TS Nguyễn Minh Thuyết : các ông đừng có phát biểu sằng bậy nhé !
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
2
8 giờ
Quản lý
Truong Minh Một sự phản biện rất sâu sắc. Tuyệt đối Hoàng Ngân Thương.
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
1
8 giờ
Quản lý
Hoang Giam Cháu Hoàng ngân Thương ; đây là câu hỏi và trả lời giữa hai người nhưng nó liên quan đến vận mệnh của quốc gia , dân tộc thì tôi phải có ý kiến : ông Nguyễn Mạnh Hà với cái chức rịch nge kêu ,nhưng ông nói : VNCH chăm lo cho bao nhiêu đồng bào mình chôn một lỗ , có người chưa chết hẳn cũng lấp luân , chúng tàn sát đồng bào mình không tiếc tay mà xứng đáng là tay sai đắc lực của đế quốc Mỹ . Ông Hà cũng không biết à ? 
Còn cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979 chống quân xâm lược Bắc Kinh . Các đồng chí đã hì sinh cho tổ quốc đều được tôn vinh là anh hùng liệt sỹ , các đồng chí bị thương đều được hưởng chế độ như các cuộc chiến đấu chống quân xâm lược khác . Ông cũng không biết , chắc ông ngồi phòng máy lạnh và người thân nhà ông không ai tham gia chống quân xâm lược nên ông không biết là đúng thôi , chỉ có chúng tôi và bao người đồng chi đồng bào của tôi đã hy sinh anh dũng cho hoà bình hôm nay thì họ mới hiểu cái giá phải trả cho hôm nay là gì ? 
Nhưng đã nói là lịch sử thì chắc ông phải biết viết thế nào và viết cho ai .Vì cuộc chiến tôi phải gác bút mà cầm súng nhưng tôi cũng biết ai đang có ý đồ dùng cây bút làm đòn xoay chế độ đấy thưa các ông (ráo sư) ạ
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
5
8 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Cảm ơn bác Hoang Giam!
Nhờ bác mời ông Nguyễn Đình Thắng cùng các chú, các bác CCB Biên giới phía Bắc vô đây bàn luận thêm!
Cháu đã từng chặn ông Thắng vì can tội chửi bậy nhưng hôm nay xin mở chặn.

Thực ra, từ xưa đến nay, cháu vẫn luôn kính trọng bác CCB Vị Xuyên Nguyễn Đình Thắng vì những bài viết của bác ấy về sự thật lịch sử cuộc chiến của dân tộc bảo vệ biên cương phía Bắc.
Thang Tran Huu Trước hết tôi cảm ơn Hoàng ngân Thương về việc mở một stt dành riêng cho tôi để tranh luận . Tôi cũng đồng ý với quan điểm của bạn về thái độ tranh luận . Tôi chấp nhận .
Chỉ xin nêu những nguyên tắc cơ bản trong tranh luận . Trước khi đi vào từng vấn 
đề cụ thể : 
1. Với khoa học lịch sử tôi chỉ là học trò nhỏ nên không có khả năng và ý định giải thích thấu đáo và ngọn nguồn từng vấn đề . Chỉ là tranh luận trong phạm vi hiểu biết hạn hẹp của mình .
2 . Tôi sẽ không tham gia và không có ý kiến đối với những nguồn tin không phải là nguồn tin chính thống của Đảng .
3. Tôi tôn trọng các quan điểm và ý kiến trái chiều . Miễn là tranh luận có văn hóa . Không văng tục , chửi bới .
4. Bảo vệ quan điểm của cá nhân . Nhưng không moi móc đời tư , lăng mạ , đấu tố , sỉ nhục những cá nhân không cùng quan điểm với mình . 
Nếu đồng ý thì ta bắt đầu . Vi phạm sẽ cảnh cáo và cố tình vi phạm thì dừng tranh luận .
Hoàng ngân Thương và các bạn đồng ý ???
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
4
8 giờĐã chỉnh sửa
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Cháu hoàn toàn đồng ý, thưa bác Thang Tran Huu!
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời5 giờ
Thông Phạm Đây là một chuyện cụ thể ở quê tôi. Chuyện này tôi đã biết từ lâu, khi mới giải phóng về nghe bà con trong làng kể. Sáng nay về quê tắm biển mấy anh chị độ tuổi 75- 80 ở quê thấy tôi ghé vào quán ăn bún lại kể cho tôi nghe tỉ mỉ hơn. Bọn lính Biệt lập đóng ở xã Kỳ Trung, Nguyễn Vĩnh Liệu là Liên Đoàn trưởng Biệt lập, đây là loại lính địa phương do bọn Quốc dân đảng cầm đầu. Loại lính đặc biệt này vô cùng gian ác đã gây hàng trăm vụ giết chết dân thường ở quê tôi. Một hôm, vào năm 1967 chúng càn lên quê tôi, chúng bắt chị Năm Xanh độ 20 tuổi là người bà con với tôi nấu cơm cho chúng ăn, khi rút quân chúng thay nhau hãm hiếp và giết chi Năm Xanh rồi lấy chống cửa đâm vào cửa mình chị. Sau vụ này chị em ở quê tôi thoát ly cả trăm người lên chiến khu tham gia cách mạng. Bọn lính ngụy này vô cùng dã man, nổi tiếng ở Tam Kỳ, Quảng Nam quê tôi thế thị gọi nó bằng gì nhỉ, nếu không gọi lính ngụy thì gọi là những con thú mặt người ư.
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
9
8 giờĐã chỉnh sửa
Quản lý
Hoang Giam Đây thưa ông viện trưởng viện lịch sử đảng : Nguyễn Mạnh Hà ô cố mà đọc . Chữ của dân miền nam đấy , nhân chứng của 2 chế độ đây . Xem chế độ VNCH hay thế nào ? Các ông hãy sang Hoa Kỳ mà sống cho đúng nghĩa . Đừng bao giờ viết nữa .
Liem Nguyen bọn báo chí ngày càng xàm.
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
2
8 giờ
Quản lý
Thang Tran Huu Ta bắt đầu vào vấn đề thứ nhất .
HNT viết : PGS. TS Nguyên Hà khuyên cháu cùng tuổi trẻ cần lên tiếng phản đối PGS.TS Nguyễn mạnh Hà , Nguyễn minh Thuyết để Đảng và nhà nước nghe thấy .
Theo quan điểm của tôi . Đây là lời khuyên sai lầm . 

1. Trước hết là một PGS . TS . Ông Nguyên Hà có đủ trình độ để trình bày trực tiếp quan điểm của mình với Đảng nếu có đủ dũng khí và tinh thần trách nhiệm . Khuyên người khác làm cái việc mà chính mình cần phải làm là không đúng .
2. Vận động và lợi dụng số đông trong đó có cả những kẻ cơ hội , không đủ nhận thức để gây sức ép lên Đảng bằng cách chỉ trích , đấu tố cá nhân là việc làm nguy hiểm . Nó sẽ manh nha như phong trào Hồng vệ binh ở Trung quốc vậy .
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
5
8 giờ
Quản lý
Thông Phạm Ai là hồng vệ binh? Chúng tôi là những người vào sinh ra tử hy sinh cả gia đình, quê hương, bản thân đã làm trọn đời cho đến 60 tuổi mới hưu trí, liêm khiết trung trinh. Chúng tôi yêu tổ quốc, mối liên hệ của chúng tôi với Đảng với dân là mối liên hệ m...Xem thêm
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
4
8 giờ
Quản lý
Quang Khánh Bùi · Bạn bè với Trần Thị Mỵ
Vận động để tìm tiếng nói chung góp ý với Đảng, để xd Đảng, chế độ là việc Đảng cho phép và khuyến khích!
Quản lý
Nguyên Hà Tôi là PGS,TS Nguyên Hà, xin chào ông Thang Tran Huu! Tôi vừa đọc mấy dòng ông viết về tôi, thật nực cười, vì ông là người không biết căn nguyên vì đâu mà tôi khuyên lớp trẻ yêu nước, có chí khí nối nghiệp cha ông. Việc làm của tôi và của nhóm những người như ông hãy để nhân dân - chủ nhân của lịch sử phán xét! Chào ông, vì ông không phải là đối tác của tôi.
Xóa
Nguyễn Khả Ngân Tôi mà là Thang Tran Huu tôi lặn bùn chết đi cho xong đã ngu dốt lại còn đi góp ý cho Bác Nguyên Hà!
Trả lời
1
8 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Cảm ơn thầy Nguyên Hà đã chính thức lên tiếng!
Xin nói thêm chút xíu để mọi người rõ hơn. Thầy Nguyên Hà là PGS.TS - Giảng viên ở Học viện Quốc Phòng.
Trả lời
5
5 giờ
Quản lý
Phong le Xuan Thẫy nguyên há ư .một thái độ vô trách nhiệm đối với đảng nhà nước .ô thắng trần hữu nói đúng ,nhưng ông nguyên hà đạ ko giám tranh luận .hoàng ngân thuơng a một GSTs Day ư nhấm rồi .
Trả lời
2
3 giờ
Quản lý
Nguyễn Khả Ngân Bác Nguyên Hà là một con Hổ nên không tranh luận với mấy con Mèo Hen vì Bác ấy biết dù có thắng cũng chả ai khâm phục. Nên tốt nhất không tranh luận mà chỉ cười rồi bỏ đi!
Trả lời
1
3 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Thưa bác Phong le Xuan !
Bác muốn nói gì thì cứ bình tĩnh mà nói và nói cho rõ ý của mình.
PGS.TS Nguyên Hà không tranh luận với bác Thang Tran Huu thì có cháu đây cùng bao nhiêu bác trên kia như bác Thông Phạm, Quang Khánh Bùi Nguyễn Khả Ngân...

Cháu không có quyền bắt ai phải tranh luận cũng như không có quyền bắt ai phải im lặng.
Stt mở và công khai mà?
Trả lời
1
2 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Nguyễn Khả Ngân Bác cũng ko nên ví von Hổ với lị mèo như vậy, bởi có vẻ miệt thị ng khác.
Thầy Nguyên Hà không tranh luận về 1 ý nào đó là quyền của thầy ấy.
Trả lời
2
2 giờ
Quản lý
Nguyễn Khả Ngân Dạ! chị em khâm phục Bác ấy nên em nói thật lòng đó!
Trả lời
1
2 giờ
Thang Tran Huu Vấn đề thứ hai .
HNT muốn biết ý kiến của tôi về quan điểm của PGS . TS Nguyễn mạnh Hà . 
"...Thời kỳ VNCH cũng rất có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ , biển đảo . Trong đó có hai quần đảo Hoàng sa , Trường sa .

Có những người lính VNCH đã chết vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền đất nước cần được tôn vinh như những người lính kháng Pháp , kháng Mỹ .
Vì sao họ ngã xuống lại không được nhắc đến . Phải công bằng với họ . Điều này cần phải thay đổi ."

Quan điểm của tôi : 
1. VNCH và những người lính của VNCH có chung 1 nguồn gốc nhưng là 2 khái niệm khác nhau . VNCH là nói về một thể chế . Người lính cụ thể của VNCH là nói về con người , những con người cụ thể .
Bất cứ người lính nào gây tội ác với đồng bào , đất nước đều phải bị lên án và trừng phạt thích đáng . Nhưng bất cứ người lính nào dù ở thể chế nào mà hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền đất nước cần phải được nhắc đến và tôn vinh hành động đó . 
Chúng ta vẫn tổ chức lễ khao lề những người lính thời Nguyễn ra Hoàng sa đấy thôi . Dù triều đình nhà Nguyễn bán nước và rước voi dày mả tổ 
2. Không thể nói vì họ ở binh chủng Hải quân của VNCH . Một binh chủng đã gây nhiều tội ác mà phủ nhận công lao của những người lính cụ thể đã làm việc tốt cho đất nước . 
Phân biệt , tách bạch , công bằng chính là tính nhân văn của cuộc cách mạng do Đảng ta lãnh đạo . Nó thể hiện bản chất chính nghĩa rạng ngời trong chiến thắng của dân tộc ta .
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
3
8 giờ
Quản lý
Hoàng Minh Bác này hài thật, hãy nhìn cách chiến đấu của những người lính vnch nó anh dũng đến đâu trước khi vinh danh, Vinh danh ko phải là trò hề rẻ tiền mà nó là sự trân trọng của nhân dân nhà nước với những cá nhân, tổ chức có công lao với nhân dân và đất nước ấy bác à
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
2
8 giờ
Quản lý
Hoàng Minh Chưa kể sau khi bị mất đảo họ còn liên hoan linh đình cứ như họ vừa lập công lao to lớn! vậy so sánh ntn khi nói về sự hi sinh của nhân dân vn chống lại kẻ thù?
Trả lời
3
8 giờ
Quản lý
Nguyên Hà Đúng thế Hoàng Minh, cần đáng giá đúng lịch sử. Có như vậy mới xác lập điểm tựa vững chắc cho hiện tại và tương lại của dân tộc và cách mạng.
Xóa
Quang Khánh Bùi · Bạn bè với Trần Thị Mỵ
Ngoài trận HS có ý nghĩa biểu tượng hơn là một trận chiến này ra. Ông còn nêu ra được một vd khác nữa về sự đảm bảo chủ quyền của VNCH, tôi thách ông đấy!
Hoà hợp hoà giải là chủ trương đúng đắn, những người ĐV như chúng tôi đã thực hiện từ lâu rồi, nh
ưng lợi dụng chủ trương lại là chuyện khác, xin nói thẳng ông đừng tự ái: Một người trình độ như phl thì hàm ý của vấn đề ông ta viết trong su, người như ông không đủ năng lực để nhận ra đâu!
Quản lý
Huy Xuân Hồ Bọn bán nước mà được tôn vinh. Ông nói hài quá, thôi ông đừng viết nữa con trẻ nó cười vào mặt cho đó.
Quản lý
An Binh Không thể so lính nhà Nguyễn với lính ngụy SG được. Lính nhà Nguyễn chiến đấu bảo vệ giang sơn, còn lính ngụy SG đánh nhau vì phục vụ ngụy quyền bán nước. Nếu thế ông phải vinh danh tất cả các lính ngụy đã tử trận khi họ đánh nhau với Quân giải phóng miền Nam chứ gì? Họ cũng chết vì thể chế của họ mà.

Thang Tran Huu Tôi xin chủ động nêu vấn đề thứ 3 . Đây là một trong những nút thắt gây tranh luận vì hiểu sai vấn đề .

" Thay tên chính quyền ngụy bằng cách gọi chính quyền Sài gòn là đồng nghĩa với việc Miền Bắc xâm lược Miền Nam ..." 


Điều này hoàn toàn không đúng .
Tinh thần của Hiệp định Giơ ne vơ 1954 là Pháp và các nước khác tôn trọng độc lập , chủ quyền và toàn vẹn lảnh thổ của Việt nam . Đổi lại , chúng ta nhân nhượng để đất nước tạm thời chia cắt thành 2 miền Nam , Bắc . Sau 2 năm sẽ hiệp thương Tổng tuyển cử để thống nhất nước nhà . 
Chính quyền Sài gòn ngoan cố thực hiện ý đồ của Đế quốc Mỹ muốn chia cắt vĩnh viễn đất nước ta . Điều đó đi ngược lại ý nguyện của nhân dân Việt nam và tinh thần cơ bản của hiệp định 1954 . 
Nhân dân Miền nam lập nên chính thể của mình là MTDTGP . Miền Bắc XHCH hết lòng chi viện và ủng hộ cho ý nguyện của người dân Miền Nam . Điều đó hoàn toàn phù hợp với tinh thần hiệp định 1954 .
MTDTGPMN đã trực tiếp lãnh đạo nhân dân Miền nam đập tan chính quyền Sài gòn - chính quyền phản động và tay sai của Mỹ . Buộc chúng phải chấp nhận đầu hàng vô điều kiện vớ MTDTGPMN 30-4-1975 
Năm 1976 hai miền nam bắc hiệp thương , thống nhất tổ quốc . Hoàn thành những cam kết đã ký nâm 1954 .
Không nên ngộ nhận về một tên gọi mới để suy diễn thành những điều không đúng
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
4
7 giờ
Quản lý
An Binh Khi gọi ngụy quyền là nhà nước độc lập thì còn giải thích cái gì nữa. Nó độc lập có chủ quyền thì miền Bắc tại sao đánh nó, giải phóng cái gì, chả xâm lược thì là gì? " Thay tên chính quyền ngụy bằng cách gọi chính quyền Sài gòn là đồng nghĩa với việc Miền Bắc xâm lược Miền Nam ..." - câu này hoàn toàn đúng chứ sai ở chỗ nào.
Quản lý
Quang Nguyen Xuan lẽo lự là ở chỗ đấy... xảo ngôn hí lộng quỷ thần là vậy!
Quản lý
Nguyên Hà Thứ ngụy biện rẻ tiền đó của ông ta không lừa ai được đâu Quang Nguyễn Xuân ạ!
Xóa
Quang Nguyen Xuan Vâng chỉ tự lừa dối bản thân và đám môn đệ theo điếu đóm... Cám ơn anh Nguyên Hà
Quản lý
Hoàng Hiệp An Binh Mỹ cũng nội chiến đẫm máu mới có nước Mỹ hùng mạnh ngày nay đó thôi
Trả lời
2
6 giờ
Quản lý
An Binh Hoàng Hiệp Cuộc chiến chống Mĩ diệt ngụy không phải là nội chiến mà là chiến đấu chống xâm lược.
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Hoàng Hiệp Nội chiến Mỹ đúng là nội chiến. Đừng so sánh Nội chiến Mỹ với cuộc Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước của Dân tộc VN. Bởi nó hoàn toàn khác xa nhau.
Trả lời
2
5 giờ
Quản lý
Quang Nguyen Xuan sự ngớ ngẩn không nhẹ ở một số người Việt ngây thơ vậy mà lố bịch đến mức đi nói năng lung tung mà không biết thẹn...
Trả lời
1
5 giờ
Quản lý
Hoang Giam Anh nói đúng và rất chính xác không sai , mà sao người có chức sắc về lịch sử như mấy lão gáo sư kia lại bẻ cong ngòi bút cố ý bóp méo mó lịch sử dân tộc Việt Nam .
Quản lý
Quan Họ Quê Em PHL và một số kẻ mang danh giáo sư...rất xảo trá .Chúng thăm dò dư luận bằng việc đưa ra luận điệu Anh hùng Lê Văn Tám ...Võ thị Sáu không có thật .Khi đó dư luận xã hội và các cơ quan nhà nước chưa đưa ra những phản ứng gay gắt ....nên PHL lấn tới và lợi dụng việc biên soạn lịch sử để lồng vào những quan điểm nhận định xuyên tạc lịch sử gây chia rẽ trong nội bộ Đảng Chính quyền và nhân dân làm suy yếu khối đoàn kết dân tộc phục vụ cho lợi ích của các thế lực phản đông chống phá công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước ...Nó không quan trọng tên gọi Vnch hay Ngụy mà nó xuyên tạc mục đích ý nghĩ...của cuôc đấu tranh thống nhât đất nước Xúc phạm sự huy sinh xương máu của các chiến sỹ và nhân dân VN đã đổ để giải phóng Miền nam thống nhất đất nước
Quản lý
Quan Họ Quê Em Một điều rất khó hiểu Theo luật lao động PHL đã nghỉ hưu từ hơn 20 năm trước làm sao một ông già hơn 80 vẫ tham gia vào những công việc quan trọng của cơ quan do nhà nước lập ra và trả lương viêc làm của PHL có hợp pháp không?
Quản lý
Canh Mai Quan Họ Quê Em đúng vậy .một ông già hơn tám mươi liệu có đủ trí nhớ. ?
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Quan Họ Quê Em Thưa chị, ông Lê hiện ko làm việc trong cơ quan Nhà nước (tức Viện sử học) mà chỉ tham gia công tác Hội (Tức Hội Khoa học Lịch sử VN). Hội thì không hạn chế độ tuổi ạ!
Trả lời
1
2 giờ
Quản lý
Nguyễn Minh Phú Ông ấy nghỉ hưu , ăn hết tiền nhà nước mà chưa chết , nay nổi loạn để chờ được bọn phản động vinh danh rồi mơí chết !...
Trả lời
3
2 giờ
Quản lý
Quan Họ Quê Em Những người soạn thảo bộ lich sử VN luôn to miệng nói lịch sử là tôn trọng Lich sử .Nhưng họ quên mất một điều quan trọng thiết yếu là sự thật lịch sử của giai cấp nào? Dân tộc nào dưới cái nhìn của các nhà sử học Hoaky chắc chắn họ không viết vào lịch sử HK rằng HK xâm lược VN dù sự thật là như vậy Sự thật của lich sử phải nhìn dưởi con mắt và nhân sinh quan của dân tộc VN phục vụ cho lợi ích của dân tộc Không thể biến cuôc đấu tranh chống xâm lươc gỉai phóng MN thống nhất đât nước thành cuôc nội chiến thành chiến tranh xâm lươc đươc
Trả lời
3
2 giờ
Thang Tran Huu Ủa HNT đâu rồi . 
Tôi đã nêu quan điểm thứ 3 rồi mà không thấy HNT hồi âm . Lạ thật .
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
1
6 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Thưa bác Thang Tran Huu, đầu giờ sáng nay cháu bận chút việc cơ quan ạ.
Cháu vừa đọc xong tất cả các ý kiến của bác nhưng mới chỉ thấy bác nói về Vấn đềi 1 và Vấn đề 3 trong stt.
Còn Vấn đề thứ 2 (Về cuộc chiến Biên giới Phía Bắc) bác vẫn chưa nói?


Riêng về vấn đề 1 và 3, đã có khá nhiều ý kiến phản hồi- cái nào cháu nhất trí thì cháu đã like. 
Vậy bác có phản biện gì không ạ?
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời5 giờ
Quản lý
Thang Tran Huu Tôi đã nói rõ là sẽ tranh luận bằng cách đưa ra quan điểm và nhận thức của mình . Tôi không bảo vệ cá nhân nào . Cũng tuyệt đối tôn trọng các ý kiến trái chiều . Miễn đảm bảo tranh luận có văn hóa .
Không phải vấn đề nào mình cũng tham gia . Khi cảm thấy mình không đủ kiến thức hoặc chưa rõ quan điểm chính thống của Đảng thì tôi sẽ im lặng . Ông bà mình dạy rằng : Biết thì thưa thốt . Không biết thì dựa cột mà nghe .
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Cảm ơn bác Thang Tran Huu! Tức là bác từ chối trao đổi về Vấn đề thứ 2 vì lý do bác không đủ kiến thức... Không sao cả bác ạ! Không đủ kiến thức thì từ chối phát biểu là điều rất đúng ạ!
------
Vâng, Vấn đề thứ hai như sau:

2. Cũng trong bài báo trên, ông Nguyễn Mạnh Hà nói: "Những cán bộ, chiến sĩ của ta đã chiến đấu, hi sinh trong cuộc chiến tranh chống quân Trung Quốc xâm lược phải được tôn vinh như những người lính kháng Pháp, kháng Mỹ.
Vì sao họ ngã xuống lại không được nhắc đến? Phải công bằng với hi sinh của họ. Điều này cần thay đổi."
Xin hỏi bác Thang Tran Huu: Bác có thấy ông ta viết bậy không? Có ai hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Biên giới phía Bắc không được công nhận là Liệt sĩ không? Có ai bị thương không được coi là Thương binh không?
Chế độ với gia đình liệt sĩ, với thương binh có gì khác không?
Lịch sử và báo chí có bị cấm ca ngợi những anh hùng liệt sĩ đó không?
Ông Lê Đình Chinh là ai, bác có biết không?
Hiện ở VN có bao nhiêu trường học mang tên Anh hùng Lê Đình Chinh, bác có biết ko?
Trả lời
2
4 giờ
Quản lý
Thang Tran Huu Tôi chỉ xin chép lại ý kiến của bạn Hoàng Tuấn : 
Vấn đề thứ hai bạn nêu ra là cần thiết và đúng, nhưng nhiệt huyết và sự sắc sảo của tuổi trẻ vẫn chưa đủ để cảm nhận hết những áp lực nặng nề, phức tạp mà phía TQuốc đã và đang tao ra cho Đảng và Nhà n
ước ta đâu .
Nghiên cứu khoa học là nhằm phục vụ cuộc sống, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Do vậy, công bố kết quả khoa học (nhất là thuộc lĩnh vực chính trị, lịch sử) vào thời điểm nào, ở mức độ nào, để đạt hiệu quả cao nhất là vấn đề thuộc các nhà chính trị cấp cao. Tranh luận quá nhiều, quá lâu cũng là cơ hội cho kẻ thù lợi dụng!
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Cháu không nhất trí với phát biểu trên của bác Thang Tran Huu. Chả cần phải "nghiên cứu khoa học", chả cần phải bí mật làm gì bởi Vấn đề thứ hai, ví dụ, về Ông Lê Đình Chinh thì gần như cả nước VN ta đều biết. Việc tìm hiểu để biết về SỰ THẬT lịch sử cha ông là điều mà Đảng ta khuyến khích chứ có ai cấm đoán bao giờ? Chỉ có ông GS Nguyễn Mạnh Hà một có thể là dốt không biết, hai có thể là cố tình nói bậy để phục vụ cho âm mưu đen tối nào đó.
Nếu muốn biết thì có thể mở trang Wiki:
----
Lê Đình Chinh (1960-1978) là chiến sĩ Công an nhân dân vũ trang (nay là Bộ đội Biên phòng) đầu tiên tử trận trong chiến tranh biên giới Việt-Trung 1978-1979, tại mặt trận huyện Cao Lộc tỉnh Lạng Sơn trong khi thi hành nhiệm vụ ngăn cản quân Trung Quốc tràn qua biên giới Việt Nam.
Tên tuổi của Lê Đình Chinh trở thành một trong những biểu tượng anh hùng của thế hệ thanh niên Việt Nam trưởng thành trong khói lửa chiến tranh vệ quốc.
Trả lời
5
4 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Rất nhiều (không thể biết hết vì quá nhiều) các trường học khắp trong Nam, ngoài Bắc mang tên Người Anh hùng Bảo vệ Biên giới phía Bắc Lê Đình Chinh- vậy mà ông GS Nguyễn Mạnh Hà dám phát biểu tầm bậy rằng "Vì sao họ ngã xuống lại không được nhắc đến? Phải công bằng với hi sinh của họ. Điều này cần thay đổi."
Trả lời
4
4 giờ
Quản lý
Binhminh Ho Ông Giáo sư Nguyễn mạnh Hà đã già chưa , nếu chưa già sao lại lú lẫn thế , thật tội nghiệp cho ông ấy . Tôi là người lính tôi xin thưa với giáo sư đáng kính rằng tất cả đồng đội cũa tôi đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc , phía Tây nam đều được công nhận liệt sĩ , bị thương đều có chính sách thương binh không khác gì liệt sĩ , thương binh cũa hai cuộc kháng chiến trước , và chính sách về Mẹ Việt Nam Anh Hùng cũng thế . Ông Giáo sư muốn điều gì khi phát biểu đổi trắng thay đen !
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Binhminh Ho Cảm ơn sự lên tiếng của một bác CCB Biên giới phía Bắc!
Quản lý
An Binh Hoàng Ngân Thương Ý đó là ông ta hoặc dốt hoặc cố tình nói bậy. Còn có vài bài ca rất hay về Anh hùng Lê Đình Chinh, chiến sĩ tiêu biểu ngã xuống đầu tiên trong cuộc chiến chống xâm lược ở biên giới phía Bắc.
Canh Mai Vận động ngụy binh – Chủ tịch Hồ Chí Minh (bút hiệu Đ.X.)

chientranhvietnam
...Xem thêm
Vận động nguỵ binh (30-6-1951) Trên chiến trường Liên…
CHIENTRANHVIETNAM.WORDPRESS.COM
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lờiXóa bản xem trước
3
6 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Liên quan đến vấn đề 1 và vấn đề 3, bác Trần Minh Kiệtđã có dẫn link 1 stt.
Để tiện cho bác Thang Tran Huu và mọi người tham khảo, tôi xin chép luôn sang đây:
----

Pháp, Mỹ và bầy chó săn Sài Gòn đã “Kiên cường” bán Biển + Đảo của Việt Nam như thế nào?
Sự kiện:
1. Hoàng Sa:
- 1956: Nhóm An Vĩnh (nhóm đảo đông), trong đó có Phú Lâm là đảo lớn nhất (trong cả 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) và Lin Côn;
- 1974: Nhóm Nguyệt Thiềm (Trăng khuyết hoặc lưỡi liềm), sau trân hải chiến cuội của bầy chó săn Sài Gòn [1, 2];
2. Trường Sa:
- 1959, Đài Loan: đảo Ba Bình;
- 1970, Philippines, 7 đảo + 1 bãi nổi: Song Tử Đông, Thị Tứ, Loại Ta, Bến Lạc (Đảo Dừa), Vĩnh Viễn, Bình Nguyên và An Nhơn [3, 4];
- 1971, Malaysia, đảo + bãi cạn: Én Ca, Hoa Lau, Kỳ Vân, Sác Lốt, Suối Cát, Kiêu Ngựa và bãi Thám Hiểm;
3. Các đảo thuộc vùng biển Tây nam (Vịnh Thái Lan):
- 1956, 2 đảo: Hòn Năng trong và Hòn Năng ngoài;
- 1958, 2 đảo: Hòn Tre Nấm và Hòn Tai;
- 1960, 2 đảo: Hòn Kiến Vàng và Hòn Keo Ngựa;
- 17/4/1975, đảo Hòn Trọc.
Như vậy, trước và trong khi rút lui thì Con đầm Pháp lơn, thằng cao bồi Mỹ và đám chó săn Sài Gòn đã lần lượt chuyển giao biển + đảo của nước ta cho: Trung Quốc, Đài Loan, Philippines, Malaysia và Campuchia. Từ đó, luận điểm “Công nhận VNCH” để đòi lại Hoàng Sa bằng luật pháp quốc tế chỉ là sự xảo ngôn nguyện biện, ý tưởng điên rồ của đám chó dại Phan Huy Lê, Dương Trung Quốc, Hội diệt sử và bầy con nhang, đệ tử của chúng. Chúng âm thầm rồi ngang nhiên rửa mặt cho Pháp + Mỹ, phủ định những hy sinh, mất mát của dân tộc trong các cuộc KC chống Pháp, KC chống Mỹ, các cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, biên giới Phía Bắc và bảo vệ chủ quyền biển đảo ở Biển Đông. Giống như ông/cha/anh chúng, chúng đang rắp tâm đẩy dân tộc ta vào cuoccj chiến nồi da xáo thịt, để sao đó bầy chó dại ở ngoài nhảy vào xâu xé. Để có hòa bình và phát triển, để dân tộc thoát khỏi họa lầm than thì cần thiết và kiên quyết phải tiêu diệt bè lũ chó dại vừa vô ơn vừa vong nô này.
https://www.facebook.com/minhkietpro/posts/1758900567743012
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
4
5 giờ
Quản lý
Vinh Ngo Tks Hoàng Ngân Thương đã bổ sung tư liệu dẫn. Mấy ô gs lên tiếng bảo vệ bài dv xem nào.
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
3
5 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Xin nói thêm, trong số cả chục ngàn nhà báo VN hiện nay, chúng tôi (tức cả Nhóm Google.tienlang) đánh giá rất cao Nhà báo Nguyễn Đình Quân (Blogger Thiềm Thừ) ở báo Tiền Phong, đặc biệt là về vấn đề chủ quyền Biển- Đảo. Nhà báo này thường có rất nhiều thông tin chuẩn xác cả về lịch sử lẫn thông tin thời sự mới về Biển đảo.
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
2
5 giờ
Quản lý
Hoàng Tuấn · Bạn bè với Nguyên Hà
Một công trình khoa học lịch sử đồ sộ như vậy mà có "Hạt sạn chính trị" to như vậy thì thật là đáng tiếc, đáng trách, đáng giận và đáng lên án. Một, hai thuật ngữ trong công trình đụng chạm đến niềm tin, làm tổn thương danh dự của hàng triệu người, khô...Xem thêm
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
2
3 giờ
Quản lý
Hoàng Tuấn · Bạn bè với Nguyên Hà
Trả lời bác Ngô Vinh: Kẻ thù quay lại chống phá, đương nhiên ta phải đánh. Nhưng, không để kẻ thù tăng thê, lực lượng, không làm kẻ thù có cơ hội đánh ta, đó mới là phòng thủ chủ động, bảo vệ Tổ quốc từ xa, đó mới là thành công nhất trong bối cảnh hiện nay!
Trả lời
1
2 giờ
Quản lý
Hoàng Tuấn · Bạn bè với Nguyên Hà
Theo chỉ dẫn của Hoàng Ngân Thương, mình sẽ xem Nguyễn Đình Quân viết như thế nào!
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Hoàng Tuấn Thưa bác, cháu ko phải quảng cáo đâu ạ (vì quảng cáo thì cũng ko được trả công). Nhưng rõ ràng Nhà báo Nguyễn Đình Quân là Nhà báo số 1 hiện nay, đặc biệt là mảng đề tài Biển đảo VN, kể cả về lịch sử lẫn thời sự hiện nay. Anh ấy còn trẻ, ko tham gia Kháng chiến CMCN nhưng là người ham học hỏi nên nhưng thông tin anh ấy đưa ra chỉ có CHẨN NHƯ BÁC LÊ DUẨN!
Trả lời
1
2 giờ
Quản lý
Hoàng Tuấn · Bạn bè với Nguyên Hà
Quảng cáo giá trị chân lý và lòng yêu nước là quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người!
Trả lời
2
1 giờ58 nhận xét: