Thứ Năm, 3 tháng 8, 2017

NẾU THƯƠNG CÓ QUYỀN....

Một stt cách đây 4 giờ của Thương trên fb:
------

Hoàng Ngân Thương đã thêm 2 ảnh mới — cùng với Hạ Longvà 35 người khác.

4 giờ
NẾU THƯƠNG CÓ QUYỀN....
NẾU THƯƠNG CÓ QUYỀN....
Tôi nghĩ, nếu tôi có quyền, tôi sẽ chỉ đạo:
1. Bộ Công an làm sao đó (biện pháp nghiệp vụ nào đó) để có 1 Văn bản viết tay của Trịnh Xuân Thanh: Tôi tự nguyện về VN đầu thú.

Có 1 video clip mà TXT nói như vậy.

2. Bộ Ngoại giao VN triệu tập Đại sứ Đức tại HN lên hỏi thông tin v/v trục xuất một nhân viên ngoại giao của VN mà Đức cho là "viên chức đại diện chính thức của cơ quan tình báo Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở Đức"- Chả bao giờ Việt Nam có "viên chức đại diện chính thức của cơ quan tình báo Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở Đức". Chả nước nào có.
Nếu Đức vẫn khăng khăng trục xuất 1 nhân viên nào đó của VN thì ta cũng trục xuất 1 anh nào đó của Đức.
Đồng thời, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN- Chị Lê Thu Hằng Xinh đẹp sẽ tuyên bố:

"Việt Nam lấy làm tiếc về sự hiểu lầm của Chính phủ Đức.

Việt Nam có đầy đủ bằng chứng về việc nghi can Trịnh Xuân Thanh đã tự nguyện đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật...."
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=367858510299620&id=100012264212885
==========

Bài báo trên VnExpress:

Thứ năm, 3/8/2017 | 15:34 GMT+7 |
Việt Nam phản hồi cáo buộc của Đức về Trịnh Xuân Thanh
Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay cho biết lấy làm tiếc trước thông cáo của Đức liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo hôm nay. Ảnh: Việt Anh
Trả lời các câu hỏi về việc Bộ Ngoại giao Đức cáo buộc phía Việt Nam "bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh" và yêu cầu một nhân viên sứ quán Việt Nam tại Berlin về nước, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Tôi lấy làm tiếc về phát ngôn của Bộ Ngoại giao Đức".

Khi được hỏi "điều gì xảy ra với ông Trịnh Xuân Thanh, ông có bị các sĩ quan an ninh Việt Nam bắt khỏi Đức không, trong tình huống thế nào", bà Hằng khẳng định: "Theo thông báo từ Bộ Công an Việt Nam ngày 31/7, ông Thanh đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra đầu thú. Các cơ quan chức năng Việt Nam đang tiến hành điều tra vụ việc".

"Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Đức", bà Hằng nói thêm.

Cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao hôm nay đông bất thường. Nhiều câu hỏi tập trung vào thông cáo của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức Martin Schaefer ngày 2/8. Theo đó, ông Schaefer cáo buộc "cơ quan tình báo và đại sứ quán Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh trên đất Đức" và "vi phạm luật pháp Đức và quốc tế".

Theo Schaefer, hôm 1/8 Đức triệu tập đại sứ Việt Nam và sau đó yêu cầu một viên chức của Đại sứ quán Việt Nam rời khỏi Đức trong vòng 48 giờ. Berlin còn đề nghị Hà Nội cho phép Trịnh Xuân Thanh trở lại Đức để nhà chức trách Đức có thể xử lý đơn xin tị nạn của ông Thanh và đề nghị dẫn độ của Việt Nam theo quy trình.

Trịnh Xuân Thanh bị Bộ Công an Việt Nam truy nã quốc tế từ 9/2016. Ông Thanh từng giữ chức Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Năm 2013, ông được bổ nhiệm làm Phó chánh văn phòng Bộ Công Thương, Vụ trưởng, Trưởng ban đổi mới tại Bộ Công Thương, Vụ trưởng, chánh văn phòng Ban cán sự Đảng, Bộ Công Thương.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46, Bộ Công an) khởi tố tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng với ông Thanh để điều tra cáo buộc có nhiều sai phạm trong quản lý dẫn đến thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng tại Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) giai đoạn 2007 - 2013. Ông Thanh xin nghỉ phép với lý do ra nước ngoài chữa bệnh, nhưng hết phép, ông không trở lại nhiệm sở, mọi liên lạc bị cắt đứt.
Vụ án Trịnh Xuân Thanh được Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng Việt Nam xác định là một trong những đại án của năm 2016-2017, yêu cầu các cơ quan chức năng tập trung điều tra, truy bắt. 10 người liên quan vụ án đã bị bắt, trong đó có 4 cựu lãnh đạo PVC.
"Quan lộ" thăng trầm của ông Trịnh Xuân Thanh. Đồ họa: Tiến Thành.
Như Tâm - Việt Anh

Hoàng Ngân Thương

44 nhận xét:

 1. Khoái đàn bà sạchlúc 19:57 3 tháng 8, 2017

  Cả tiêu đề, cả nội dung bài viết, tôi ủng hộ hoàn toàn hiến kế của Ngân Thương. Duy có một chi tiết nhỏ, viết "Chị Lê Thu Hằng" là đủ. "xinh đẹp" nghe lịch sự nhưng thừa, vuốt, không đúng sự thật. Đi sâu, chi chiết tôi xin dừng, không phân tích thêm.
  Đối với đề tài này, GTL xứng đáng với tiêu chí "mang sự thật đến công chúng". Tôi cũng nói luôn, tôi khinh ông Bình Yên. Trên trang nhà ông ấy đã từng cho rằng: BCT kỷ luật ông Võ Kim Cự là sai lầm. Chính ngài thủ tướng, ngài phó ban tổ chức TƯ cũng cùng nhận định. Và trong bài viết cũng phổ biến nội dung: Rồi lịch sử sẽ ghi nhận, vinh danh Võ Kim Cự là một anh hùng. Tôi biết ông ấy đang đói khách và câu khách. Nhưng nhà cửa như hố xí ấy thì ai ghé làm gì. Chuyện "nói láo" vì ngoại giao, vì lợi ích cứ nói. Hiểu và ủng hộ. Còn diễn đàn xã hội, nhân dân thì đem cái nói láo, cái ngoại giao vào đây đồng nghĩa xem nhân dân là đám trẻ trâu, vô học.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Khoái đàn bà sạch "chập" nặng quá.
   Huyên thuyên chuyện nọ xọ chuyện kía,chătng đâu vào đâu, mất thì giờ quá.

   Xóa
  2. Khoái đàn bà sạchlúc 05:46 4 tháng 8, 2017

   Nếu anh Sinh thấy váng đầu, khó chịu vì chạm đến ân nhân, thân nhân, anh bỏ qua, đọc chi mấy lời huyên thuyên, chập, không đâu vào đâu này cho mất cái thời giờ vô công rỗi việc quí giá của anh.

   Xóa
  3. Anh chẳng dính đảng đến ai , chẳng snh em cô bác gì , muốn chú nói có ngừời nghe vậy thôi.

   Xóa
  4. @Khoái đàn bà sạch.
   Tôi cũng là Bình Yên (Không biết có phải cải tên mà bạn chỉ ra không, tôi không có blog riêng) cũng muốn đưa ra một số ý sau:
   - Người phát ngôn BNG phải giữ vững nguyên tắc ngoại giao theo chỉ đạo của NHà nước CHXHCNVN. Không thể nói bừa được.
   - Về Võ Kim Cự: Việc nào ra việc ấy. Có công thì ghi nhận, có tội thì bị trừng phạt. Tội thì đã rõ, ông ấy đã bị kỷ luật. Còn công thì....để lịch sử phán xét cho khách quan. Hà Tĩnh từ một tỉnh nghèo khổ, luôn phải nhận trợ giúp từ trung ương đến nay là hình mẫu nông thôn mới để cả nước về học tập thì cũng cần có đánh giá công bằng hơn.
   - Bạn lấy cái nick không hay lắm.

   Xóa
 2. Bình tīnh các ban , nhà nuóc ta làm viêc kín kē dây không hô dô dâu . Dúc chï düa vào thông chüa duöc kiêm chüng vôi vàng gō thê diên dö quê dô thôi . Sü quán cua ho bao lân tiêp xúc lū phån dông ta co thèm lên tiêng dâu vì thüa biêt anh ban phuöng tây này chöi xâu , thù dįch nhüng cūng chï nhü Chây rân ghė nghúa thôi . Vu này anh ta truc xuât nguöi này ta cü nguöi khác sang, làm gì nhau . Còn quan hê ü , hiên kinh tê là quan trong , xâu tôt sē anh huöng cå 2 bên . Thê nha , chång xoån làm gì , hóng tin chöi thôi he... he...

  Trả lờiXóa
 3. Nếu Ngân Thương có quyến thì chỉ đi xe đạp nhanh hơn đi bộ vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Riêng việc này nếu Ngân Thương có quyền thì chắc chắn đi xe đạp sẽ nhanh hơn đi bộ rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Chống tham nhũng ai cũng rất hoan nghênh, cứ lôi hết chúng ra ánh sáng mà trừng trị thẳng tay cái lũ sâu mọt hại nước hại dân. Tuy nhiên, tham nhũng là tội dành cho những kẻ có chức, có quyền trong xã hội, do đó chống và diệt chúng không phải dễ dàng nên người chống cũng phải hết sức khôn khéo, cẩn trọng.

  Chuyện TXT đào thoát qua Châu Âu, Việt Nam đã từng công khai công bố, nay cũng Việt Nam công bố TXT ra đầu thú tại Việt Nam, như vậy chắc chắn phải có việc TXT từ Châu Âu về Việt Nam đặng mà đầu thú. Vậy TXT đã về Việt Nam bằng cách nào sao không công bố luôn, hễ đi đường bộ thì có vé xe, đi đường biển thì có vé tàu, còn đi đường hàng không thì có vé máy bay, cứ chìa vé ra là người ta khắc biết cách kiểm tra, nếu có vé máy bay TXT tự mua để về Việt Nam đầu thú thì có khó gì trong việc kiểm tra các thông tin như TXT mua vé khi nào ? Của hãng nào ? Ở đại lý nào ? Làm thủ tục ở Sân bay nào, lúc mấy giờ..v..v... Cứ minh bạch như vậy thì chẳng ai "vu khống" Việt Nam xâm nhập lãnh thổ của họ bất hợp pháp để bắt cóc người.

  Còn chuyện phát ngôn nhơn của Bộ ngoại giao, nói thiệt nghen, Việt Nam mình đâu có thiếu phụ nữ vừa đẹp lại vừa giỏi giang đường ăn nói, cho nên Bộ ngoại giao chọn chị Lê Thị Thu Hằng làm phát ngôn nhơn là chưa đúng người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam không phải chứng minh TXT về Việt Nam bằng con đường nào. Đó là việc của người nói TXT bị "bẳt cóc" phải đưa ra va do TXT xác nhận.. Người tố cáo không chứng minh được là tố cáo láo.

   Bà Hằng là người phát ngôn của bộ ngoại giao xem ra không ổn lắm. Tôi không thích, vì hình thức bà đó không phù hợp đối với tôi, trừ trường hợp không còn ai hơn bà đó .

   Xóa
  2. Theo tôi chảng ai chứng minh được Trinh Xuân Thanh về Việt Nam băng con đường nào, kể cả Trinh Xuân Thanh . Chứng minh đươc hay không phải có bằng chứng xác thực..

   Việt Nam không phải chứng minh là đúng.

   Xóa
  3. TXT đâu phải Tề thiên Đại thánh mà có phép thăng thiên hay độn thổ từ nước ngoài về Việt Nam, sao không chứng minh được ? Trong bang giao quốc tế, chuyện nước chủ nhà trục xuất người ở Đại sứ quán lân bang không phải chuyện dỡn chơi nên phải có lý lẽ chắc chắn, chứng cứ rõ ràng người ta mới làm.

   Theo thông tin mà Tư tui đọc nhựt trình có được thì Việt Nam đã có đề nghị Đức cho dẫn độ TXT về Việt Nam để xét xử, về phía TXT cũng đã xin tỵ nạn chính trị và Đức đang đồng thời xem xét cả 2 đề nghị đó nhưng chưa đưa ra kết quả thì xảy ra việc Đức cho rằng Việt Nam đã xâm nhập trái phép vào lãnh thổ Đức để bắt cóc TXT và Đức đã trả đũa bằng cách trục xuất một nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, đồng thời yêu cầu Việt Nam phải giao TXT về Đức để Đức tiếp tục xem xét cả 2 đề nghị nêu trên, trường hợp Đức quyết định cho dẫn độ thì sẽ bàn giao TXT chính thức chứ Việt Nam không được hành động như đã làm. Trước lời lẽ và hành động trả đũa của Đức, phản ứng của Việt Nam không có gì ngoài việc cho chị Lê Thị Thu Hằng phát biểu sáo rỗng "Tôi lấy làm tiếc....", lưu ý với ông Hải Hà rằng "lấy làm tiếc" không phải là phản đối và theo qui định của Pháp luật Việt Nam thì trong nhiều trường hợp một bên trình bày mà bên còn lại không phản đối nội dung trình bày đó thì coi như là đồng ý và bên trình bày không phải chứng minh.

   Phản ứng của Đức là phản ứng đương nhiên của một quốc gia có chủ quyền, họ cảm thấy bị xúc phạm, bị qua mặt nên phản ứng, nghĩa là Việt Nam đã hành động không khôn khéo khiến tóm cổ được tên TXT nhưng lại gây ảnh hưởng bang giao với Đức nói riêng và Liên minh Châu Âu nói chung, điều đó có thể dẫn tới một số thiệt hại cho Việt Nam trên trường quốc tế, thắng lợi chống tham nhũng qua việc tóm cổ được TXT vì vậy mà không được trọn vẹn, đó chính là điều mà Tư tui muốn nói.

   Xóa
  4. Cái ông Tư Trời Biển này quen thói nói trời nói biển rồi bạ đâu cứ nói lung tung đó. Ông nói rằng: "Còn chuyện phát ngôn nhơn của Bộ ngoại giao, nói thiệt nghen, Việt Nam mình đâu có thiếu phụ nữ vừa đẹp lại vừa giỏi giang đường ăn nói, cho nên Bộ ngoại giao chọn chị Lê Thị Thu Hằng làm phát ngôn nhơn là chưa đúng người." Tui xin lỗi ông, dẫu cho con ông, con tui có đẹp như hoa hậu, học giỏi hạng ưu, có tài hùng biện cũng chẳng có cửa ở vị trí ấy đâu. Lý do rất đơn giản là người ta bổ nhiệm đúng quy trình rồi. Đừng nói lung tung nữa nhe ông Tư Trời Biển.

   Xóa
  5. ông Nặc 18:12 nói chí phải : "Người ta bổ nhiệm đúng qui trình rồi" !

   Xóa
 6. Khoái đàn bà sạchlúc 21:22 4 tháng 8, 2017

  Tới giờ này, 10 phản hồi. Ai ai cũng thấm đậm một tấm lòng yêu nước, xin lỗi, kể cả anh Tư Trời Biển. Về phía chúng ta, gô được cổ thằng TXT ai cũng mừng. Còn biện pháp gô cổ nó, kẻ ý kiến này, kẻ ý kiến nọ; đó là chuyện bình thường. Vấn đề, công việc còn lại, tôi nghĩ BCA, BNG, BCT, tam ngu thành hiền, đủ sức để "giàn xếp" và giải quyết vụ việc một cách thấu lý, đạt tình. Thử nghĩ, một người Việt Nam tử tế, khi trông ngóng mà chưa gô cổ được TXT thì lửa lòng đều nóng.
  Riêng trang G.TL, tôi kết luận là một trang thông tin đáng xem. Còn không vì đám bò đỏ hăng máu ngu dốt, không vì đám bò đỏ già khá tốt, khá trung thành, nhưng đã chập chạm trong hành xử trên mạng ảo, mà chúng ta quay lưng với G.TL. Và KĐBS không phải là một thằng đàn ông dâm dật, phóng đãng như nick của hắn. Từ từ rồi xương sẽ nhừ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái còm này của anh nghe được nhất từ trước đến nay.Đang đợi đấy!

   Xóa
 7. Đụ má bọn giỏi gõ phím. Nó đi được thì nó về để đầu thú được, mắc đéo gì mà thắc mắc. Chuyện đòi công bố công khai thì đéo có nghe. Chuyện người ta làm cách nào để nó về mà khg ảnh hưởng gì ddsn đối ngoại thì các bố cũng đừng đếo lo. Thằng Đức nó cũng đéo nói thật đâu. Đời mà.

  Trả lờiXóa
 8. Trịnh Xuân Thanh đi về đều không chính ngạch. Không thấy công khai. Nhà nước Đức chứa chấp tội phạm tham nhũng bị truy nã quốc tế (mặc dù không bị ràng buộc bởi hiệp định dẫn độ tội phạm giữa hai nước VN- Đức) là điều sỉ nhục đối với Đức và các thế lực luôn kêu gào chống tham nhũng và loại trừ tội phạm kinh tế.

  Trả lờiXóa
 9. Trịnh Xuân Thanh quy phục chứng tỏ công lý đã chiến thắng.

  Trả lờiXóa
 10. Trong thông cáo của BNG Đức có nhắc lại sự trao đổi của hai lãnh đạo quốc gia bên lề hội nghị G20 về việc dẫn độ Trịnh Xuân Thanh và đây chính là chìa khóa của vụ việc theo nhận định của tôi.
  Anh Thủ VN đã đề nghị chị Me dẫn độ Thanh về VN và chị Me đã hứa xem xét sau khi anh Thủ khẳng định, Thanh là một tội phạm hình sự.
  Tất cả đều biết, G20 được tổ chức vào những ngày 7-9.7.2017 nghĩa là chỉ hai tuần trước khi Thanh bị bắt.
  Nhiều người đã biết là Thanh sang Đức nay đã gần tròn năm nhưng đã không đăng ký xin tỵ nạn ngay mà khả năng Thanh chỉ mới xin tỵ nạn được một vài tháng là do đánh hơi thấy việc VN sẽ đặt vấn đề dẫn độ.
  Việc Thanh xin tỵ nạn là quyền của Thanh và nhà nước Đức chỉ là kẻ bị động bởi khi Thanh làm đơn xin tỵ nạn, tự nhiên Thanh có một status cư trú khác hẳn và luật tỵ nạn của Đức không cho phép ai, kể cả là thủ tướng được quyền trục xuất đối tượng một khi quá trình tỵ nạn đang tiếp diễn.
  Khả năng là khi anh Thủ VN biết được việc Đức chưa thể trao trả Thanh, anh Thủ với sức ép của anh Trọng đã có ngay quyết định bắt cóc vì các anh hiểu, người Đức không thể làm theo ý các anh ấy nếu đó là việc vi hiến.

  Ta biết kể từ cuộc đảo chính năm ngoái không thành tại Thổ, nay có 5700 người Thổ là binh lính, luật sư, tướng tá cũng như nhà báo đã nộp đơn xin tỵ nạn và trong số đó có 414 người mang hộ chiếu CÔNG VỤ và NGOẠI GIAO Thổ !!!!
  Erdogan là tổng thống Thổ đã cương quyết yêu cầu Đức trả lại Thổ những kẻ kia và Đức không chấp nhận nên quan hệ hai nước Đức và Thổ hiện nay xấu cực kỳ.
  Thổ đã đuổi quân đội Đức ra khỏi một sân bay mà Đức thuê tại đó và nghiêm trọng nhất là Thổ vừa bắt một loạt nhà báo Đức khi quy cho họ làm gián điệp.
  Rất nhiều công ty của Đức tại Thổ hiện đang bị gắn cho cái mác chu cấp cho khủng bố để làm khó dễ.
  Trong khuôn khổ G20, anh Erdo đã không được phép tổ chức bất cứ một cuộc họp mít tinh nào tại Đức và cuộc tiếp kiến bắt buộc giữa chị Me và anh Erdo đã diễn ra cực kỳ nặng nề là điều ta cần biết.
  Nói qua để thấy, Thổ là một thành viên Nato, là kẻ Đức đang chịu ơn vì cản được làn sóng tỵ nạn vào Đức từ hai năm nay và cực nhiều lý do nữa mà Đức dám chấp nhận thà xấu đi quan hệ ngoại giao và kinh tế chứ không thể vi phạm hiến pháp của mình thì VN với một vụ Trịnh Xuân Thanh là cái gì để Đức nhượng bộ mà ngó lơ ?
  Nếu Đức không làm dữ vụ này thì với khoảng cánh ngắn giữa hai quốc gia, với cộng đồng hơn hai triệu người Thổ tại Đức mà 68% ủng hộ anh Erdo, Thổ sẽ là kẻ thực hiện những vụ bắt cóc như vừa qua thậm chí xử tử ai đó ngay ngoài đường sẽ còn dễ dàng hơn nhiều.
  Cho nên việc Đức làm dữ như vài hôm nay là chưa hết đâu bởi 414 trường hợp kia và rất nhiều trường hợp khác của những nước có người đang xin tỵ nạn kia mới chính là vật cản để Đức có thể nhắm mắt xuôi tay trong vụ Trịnh Xuân Thanh.
  Khả năng Đức sẽ đình chỉ tất cả mọi quan hệ từ ngoại giao đến kinh tế, thậm chí rủ rê đồng bọn boycott cái APEC tại VN là điều ta có thể tưởng tượng được nếu VN không chịu trao trả lại tên Thanh khi ta so sánh sự việc này với quan hệ Đức-Thổ.
  Việc công bố ra cái clip lừa với lời khai xin tự thú của Thanh sẽ không làm cho người Đức yên lòng khi họ biết là Thổ cũng đang theo dõi chăm chú vụ này.
  Thực hiện vụ bắt cóc vào đúng thời điểm này, những nhà lãnh đạo VN hình như không hề là những kẻ có hiểu biết gì về tình hình chính trị hiện nay tại Đức và nếu họ biết trước là Đức thà chấp nhận đương đầu với Thổ chứ không lùi trong quan điểm, có lẽ họ đã không có sự manh động như vừa qua ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Nặc 02:55 5/8/2017 này giỏi thật.Đề nghị anh công khai tên họ, biết đâu sắp tới mọi người sẽ bầu anh lên lãnh đạo đất nước!

   Xóa
  2. Giả thuyết như vậy cũng ok..thấy khó vẫn cứ phải làm..mà có khó hơn cũng làm được !
   VN từ ngày Bác đọc tuyên ngôn khai sinh nước VN đến nay..nhiều lần lũ bán nước như cá nằm trên thớt...Bác đều tha cho đấy chứ !

   Xóa
 11. CHUNG CUỘC VỀ VIỆC TXT BỊ TÚM, HAY ĐẦU THÚ PHÁT NHỈ...

  Chỉ nói riêng về chuyện này thôi nha
  - Chính quyền đã chính thức công bố, với hình ảnh TXT mệt mỏi thú nhận, là đã tự đầu thú, sau khi nọ kia..bla bla..
  Vậy là, dù lý do đéo gì, thì đây là tin chính thức. (Còn nội tình sự việc, vì sao y ta làm vậy, do sắp xếp hay sức ép...hay cái đek gì nữa, thì đều ko phải việc của chúng ta, đoán già đoán non)
  - Sự việc này, đúng như bổn lão phu đã dự đoán, chính quyền VN thừa khả năng để đối phó với bọn con cháu chữ thập ngoặc dở hơi non kém kia...chứ không à ? Đã nói nhiều lần, đấu trí với cs, chưa có kẻ nào thắng...kể cả Mẽo, được coi là mẫu cuốc của bọn chữ thập ngoặc.
  - Qua sự việc này, khẳng định thêm một lần nữa, nhưng con ngợm lu loa, bỉ bôi, sủa càn nhặng lên từ vài ngày qua, có lẽ đã tự thấy, việc CẦM BUỒI CHO ĐỨA KHÁC ĐÁI là dại dột, ngu xuẩn đến mức nào. Hãy ngậm cái alo thối, vốn quen xúc xiểm, bắt bẻ câu từ kiểu ngợm (còn thấp hơn cả tiểu nhân) lại.
  Kết phát, TXT, dù bị túm, hay là đầu thú (với đủ loại nguyên nhân), thì túm lại, y ta sẽ được nếm lửa lò đã nhóm. Mùi TXT nướng, sẽ làm khối kẻ gộc hơn run như chó phải bả...đó mới là điều đáng quan tâm
  THÁNH HỌ

  Trả lờiXóa
 12. He he!
  Cô Hoàng Ngân Thương của Google.tienlang chỉ đạo cực chuẩn!
  Cả Bộ Công an và Bộ Ngoại giao đã làm đúng sự chỉ đạo của Thương!
  Bái phục!

  Trả lờiXóa
 13. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 15:55 5 tháng 8, 2017

  Giao blog đưa tin: Trường ĐH Fulbright sẽ dạy triết học Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh.
  "Ngày 4-8, phát biểu tại hội thảo về Giáo dục khai phóng ở TP. HCM, Chủ tịch Trường ĐH Fulbright Đàm Bích Thủy cho biết trường sẽ dạy triết học Marx-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh trong chương trình học nhưng cách dạy sẽ khác biệt so với trường khác.
  Những nội dung này sẽ nằm chung trong lịch sử của triết học hoặc lịch sử, văn học VN.
  Bà Thủy cho biết đặt Karl Marx cùng những nhà triết học khác của Đức để nhìn thấy sự phát triển tư tưởng triết học của Đức, để xem dòng chảy (tư tưởng) là như thế nào, tại sao đến lúc đó thì chủ nghĩa Marx xuất hiện. Đó là cách Trường ĐH Fulbright sẽ dạy.
  "Tư tưởng Hồ Chí Minh là một phần trong lịch sử VN, đặt tư tưởng Hồ Chí Minh vào trong lịch sử VN hoặc văn học VN thì tôi hy vọng rằng trong vài năm tới, đó không còn là môn bắt buộc nữa mà sinh viên sẽ cảm thấy thú vị", bà Thủy cho biết. Hiện tại trường đang chờ trả lời chính thức của Bộ GD-ĐT".

  Như vậy, từ chỗ không chịu dạy triết học Marx, tư tưởng HỒ Chí Minh, nay chịu dạy theo cách của họ (kiểu không đi sâu vào nội dung?).
  Chưa biết Bộ GD-ĐT sẽ xử trí thế nào?
  Cá nhân tôi thì mong muốn Trường ĐH Fulbright cũng dạy như các trường ĐH trong hệ thống Giáo dục của VN. Triết học Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh rất có ích cho người đặc biệt là giới trí thức. Nó giúp giải đáp, vận dụng vào thực tiễn rất nhiều vấn đề, nếu người ta đã được trang bị tốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Văn Thắng (Hà Nội)lúc 22:05 5 tháng 8, 2017

   Bác Thép ạ.
   Chuyện "ĐH Fulbright sẽ dạy triết học Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh" là chuyện đương nhiên, chuyện bắt buộc họ phải như thế chứ chả có gì phải khen ngợi họ.

   Google.tienlang đã có bài nêu rõ: ĐH Fulbright bắt buộc phải dạy triết học Marx, tư tưởng HỒ Chí Minh vì đó là quy định của pháp luật VN cho tất cả các trường quốc tế ở VN.

   Vậy nên bác viết trên kia "Như vậy, từ chỗ không chịu dạy triết học Marx, tư tưởng HỒ Chí Minh, nay chịu dạy theo cách của họ... " LÀ BÁC SAI.

   Xóa
  2. Trần Văn Thắng (Hà Nội)lúc 22:23 5 tháng 8, 2017

   Mời bác Thép đọc lại bài:
   |Đại học Fulbright chưa được Chính quyền Việt Nam cấp Giấy phép hoạt động
   (Lưu ý, bài này đăng vào ngày Chủ Nhật, 14 tháng 5, 2017 khi tên đồ tể Bob Kerrey chưa rời ghế chủ tịch trường và trường chưa được cấp giấy phép hoạt động)
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2017/05/ai-hoc-fullbright-chua-uoc-chinh-quyen.html

   Tôi đề nghị các bạn chủ trang đăng 1 bài nói rõ ý như tôi vừa nói với bác Thép ở trên. Tôi thấy việc ĐH sẽ dạy triết học Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh được rất nhiều tờ báo tung hô, ngợi ca bởi họ cũng hiểu sai vấn đề, không biết quy định của luật pháp, tương tự như bác Thép nhà ta.

   Xóa
 14. Bác NGƯỜI ĐẤT THÉP có cổ phần ở ĐH Fulbright không đấy?

  Trả lờiXóa
 15. Trịnh Xuân Thanh biết đường trốn đi thì TXT cũng biết đường trốn về,

  Khi còn đương chức tại PVC, TXT đứng đầu "Nhóm" tham nhũng, TXT còn câu kết với cả bọn xã hội đen để làm ăn và bảo vệ mình vì TXT biết mình có nhiều tiền bạc cũng là nguy hiểm, có nhiều kẻ nhòm ngó.

  Khi bị phát giác,TXT và lũ lâu la tính đến chuyện TXT phải trốn ra nước ngoài để an toàn cho cả hai, nếu không TXT phải ra toà thì cả lũ chết theo. Chúng đã câu kết với nhau cả trong lẫn ngoài nên Thanh ra đi trót lọt, an toàn kể cả nơi Thanh đến là nước Đức.

  Tưởng trốn rồi thì mọi sự chìm đi, nhưng chẳng ngờ Việt Nam làm kiên quyết nên dù không có TXT, nhiều kẻ trong đường dây tham nhũng vẫn bị bắt và tội chúng càng nặng thêm vì làm theo ý Thanh nhưng không thể chứng minh được.do sự không có mặt của Thanh.
  Do không trốn được tội lại khộng chịu được sự "bất công người ăn ốc kẻ đổ vỏ" nên chúng quyết định đưa Thanh trở về để cùng chịu và hy vọng tội mình sẽ nhẹ hơn.

  Trịnh Xuân Thanh đi bàng cách nào, về bằng cách nào chỉ có bọn lâu la xã hội đen câu kết với Thanh mới biết, bản thân Thanh cũng không thể biết được, ngay đến CA Việt Nam cũng khó tfm ra chúng, vì chúng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở ngay nước Đúc.

  Trinh Xuân Thanh là tội phạm kinh tế, tội phạm hình sự không liên quan gì đến luật pháp Quốc Tế về nhân , mặc dù bọn xã hội đen ở Đức cố xuyên tạc để Thanh trờ thành tội phạm chính trị hy vọng sẽ được tị nạn chính trị ở Đức nhưng không thành.

  TXT lẩn trốn ở Đức một thời gian khá lâu mà chính phủ Đức không hay biết gì, chỉ đến khi Thanh làm đơn xin tị nan khi đó chính phủ Đức mới biết và cũng chẳng lâu gì Thanh lại chuồn về Việt Nam để đầu thú.

  Thanh trở về Việt Nam một cách đột ngột làm không chỉ Đức mà ngay đến Việt Nam cũng ngỡ ngàng. Nay thì đã rõ khi chính TXT nói lên mục đích của mình là muốn đầu thú để được khoan hồng.
  Việt Nam chấp nhận và hoan nghênh sự tự giác của Thanh.
  Nước Đức là nước có nền dân chủ được coi là tiến bộ thì không có lý do gì lại không tôn trọng quyền tự do cá nhân của TXT.

  TXT là công dân Việt Nam thì sao Đức lại có thể yêu cầu Việt Nam giao TXT cho Dức được.
  TXT là tội phạm hình sự, không có liên quan gì tới luật pháp quốc tế về nhân quyền. Đức lẫn lộn giữa hai đạo luật này. Đức yêu cầu trả lại Thanh cho Đức là chính Đức vi pham luật pháp quốc tế về nhân quyền.
  Đúc nói Việt Nam dính líu vào việc này, cho rằng mật vụ Việt Nam "bắt cóc" Thanh nhưng đã có gì là bằng chứng xác thực.

  Tốt nhất là Đức nên ủng hộ Việt Nam đẩy mạnh chống tham nhũng để tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt-Đức.

  Trả lờiXóa
 16. Gởi bài đi thì bị mất ngay ! Hổng hiểu sao luôn ?!

  Trả lờiXóa
 17. Tất cả các Trường Đại học của Việt Nam đều bắt buộc phải dạy Triết học Mác và Tư tưởng HCM. Tuy nhiên, thực tế dạy và học không như mong muốn của Nhà nước, gần như 100% Sinh viên ngán ngẩm 2 môn này và học kiểu chiếu lệ rồi tìm mọi cách mà thường là cách "mua điểm" cho qua môn. Hiện nay có Trường đại học còn "khuyến mãi" Sinh viên chọn học Ngành Triết Mác (sau này đi dạy Triết Mác) được miễn phí toàn bộ học phí nhưng chỉ lèo tèo 1 vài người đăng ký. Cá nhân tui thấy, Triết Mác cũng có nhiều điều hay, nhưng tại đồ đệ của Mác thực hiện không đúng khiến Triết Mác như "thiên đường" còn thực tế ở các nước áp dụng Triết Mác thì như "địa ngục" nên dần dà thiên hạ lánh xa, ngán ngẩm.

  Trước 1975 VNCH cũng có ban Triết dành cho học sinh Trung học và Ngành Triết cho Đại học, họ dạy tất cả những trường phái Triết học tiêu biểu xưa nay của loài người, gồm cả Triết Mác nhưng họ không dạy cho Sinh viên, Học sinh rằng trường phái Triết này "ưu việt" hơn trường phái khác nên cần phải học nó cho "thấm nhuần" để "kiên định lập trường cách mạng", hiện nay tham khảo các cháu du học sinh được biết tụi "Tư bản giãy chết" vẫn có dạy Triết Mác như bao nhiêu trường phái Triết khác. Tóm lại, họ dạy Triết Mác theo kiểu đó là một môn Khoa học xã hội của loài người như bao nhiêu môn khác, chứ không phải theo kiểu nhồi nhét nhằm mục đích làm cho người học trung thành với chế độ. Tư tui nghĩ, Đại học Fulbright Việt Nam cũng sẽ dạy Triết Mác và Tư tưởng HCM theo kiểu "Tư bản giãy chết". Miễn Fulbright Việt Nam (nhưng ảnh hưởng rất nhiều bởi Mỹ) chịu dạy Triết Mác và Tư tưởng HCM là được, còn dạy như thế nào Việt Nam không quan tâm, giống như không quan tâm chuyện dạy và học 2 môn này ở các Trường đại học thuần Việt vậy.

  Trả lờiXóa
 18. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 09:57 6 tháng 8, 2017

  # Bạn Trần Văn Thắng, Bình Yên thân mến,
  Hai bạn hiểu lầm rồi. Có lẽ do tôi diễn đạt không hết ý nên các bạn hiểu sai ý tôi? Tôi không có ý khen chuyện Trường Fulbright chịu dạy triết Marx-Lenin, tương tưởng Hồ Chí Minh, mà nói họ phải chấp hành theo ý của ta một cách miễn cưỡng đó.
  Chuyện họ không chịu dạy triết Marx, tư tưởng Hồ Chí Minh tôi nghe qua vài người hiểu biết nói lại và ngay trên G TL cũng có còm của ai đó nêu trước đây.
  Cá nhân tôi đồng tình chủ trương cho mở Trường Fulbright nhưng phải dạy triết Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Ta cần những kiến thức về quản trị, về kinh tế, nâng cao trình độ Anh văn...nhưng họ phải dạy những môn chương trình ĐH của ta, như triết Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh mới được. Họ phải dạy theo nội dung chương trình của ta chứ không phải "giới thiệu" như cách bà Bích Thủy nói.

  TTB chả có học triết Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh đâu mà biết lợi ích của môn học này. Học nghiêm túc, nhận thức cho sâu chứ học kiểu đọc qua loa thì chẳng thể nhận thức được. Một số người không thích học là do môn chính trị khô khan, họ chưa biết cái lợi của môn học nên như vậy, người học nghiêm túc thì rất tốt.
  Người biết học là người biết gạn lọc điều đúng, hay để nâng cao trình độ cho mình, loại bỏ những điều không cần - kể cả những kiến thức của tư bản nói riêng của loài người nói chung chứ không phải cái gì cũng ôm vào; lại càng không được nghĩ rằng cái gì cũng cho là không cần bỏ đi, người đó chỉ là hạng người bảo thủ, chủ quan chẳng phải là người giỏi.
  Nên nhớ các nhà tư bản cũng nghiên cứu chủ nghĩa Marx-Lenin nhưng để hiểu chống lại. Người theo chủ nghĩa xã hội, nghiên cứu chủ nghĩa Marx-Lenin là để thực hiện. Từ lý luận, vận dụng vào thực tiễn là một công việc không dễ, do vậy, nếu áp dụng sai thì sẽ thất bại như Đông Âu, Lên Xô. Áp dụng chủ nghĩa Marx vào từng nơi phải phù hợp với thực tiễn, đây là điều khó. Vì lý luận của Marx không phải là công thức định sẵn. Nó là môn khoa học gắn với thực tiễn mới giải quyết được "mâu thuẫn" đang xảy ra. Khi người ta giải quyết theo lối chủ quan, phi thực tế tất phải thất bại. Cách mạng Việt Nam giành được thắng lợi trong chống Pháp, chống Mỹ là do Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh vận dụng sáng tạo Chủ nghĩa Marx-Lenin vào tình hình nước ta. Trong khi Liên Xô và Đông Âu sụp đổ, Trung Quốc, Việt Nam vẫn đứng vững chính là vận dụng lý thuyết Marx-Lenin vào thực tiễn phù hợp. Ngay cả Triều Tiên, Cu Ba bị Mỹ cấm vận khắc nghiệt nhưng cách mạng ở đây vẫn đứng vững.

  Tóm lại, Chủ nghĩa Marx-Lenin, tương tưởng Hồ Chí Minh có giá trị vĩnh cữu, soi sáng cho Cách mạng Việt Nam và các nước phải đấu tranh giành quyền cho giai cấp bị áp bức.

  Trả lờiXóa
 19. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 10:33 6 tháng 8, 2017

  Làm như chủ nghĩa tư bản là quá dễ. Nhưng nó chứa đựng bất công xã hội rất lớn, rất gay gắt, chờ đến lúc nào đó sẽ bùng nổ cách mạng.
  Ngay cả cái mà những người tư sản ca ngợi "Tam quyền phân lập" hay "đa đảng" của họ là tốt, tôi nghĩ không như họ nói.
  Nước Mỹ luôn bị hai đảng Cộng Hòa và Dân chủ "cắn nhau", khống chế nhau không vì lợi ích của người dân mà chỉ vì lợi cho đảng của mình thôi. Tam quyền phân lập của Mỹ luôn xảy ra Hạ viện, Thượng viện khống chế Tổng thống, không cho "nguyên thủ quốc gia" có quyền quyết định theo ý mình. Chính vì vậy, bên hành pháp luôn tìm cách lừa dối, gạt bên lập pháp. Như vụ Vịnh Bắc Bộ của Việt Nam, vụ Irak...Chính vì vậy nên nhiều đời Tổng thống Mỹ mắc sai lầm đưa đến thua đối phương. Ỷ giàu, lợi dụng điều kiện đất nước nhiều tài nguyên, trình độ khoa học kỷ thuật cao, đồng USD, o ép nước khác để làm bá chủ thế giới, chứ Mỹ mà là nước nhỏ thì chưa chắc làm được gì.
  Còn chuyện tự do của tư bản, tôi thấy mà "ớn". Tự do theo kiểu đại biểu Quốc hội bất đồng ý kiến thì vát ghế phan nhau tại nghị trường như ở Hàn Quốc, Đài Loan...Cách đó chả khác gì những người vô học, du côn cư xử với nhau chứ không ra thể thống của một dân biểu.
  Nếu nêu cái xấu của Mỹ hay các nước tư bản phải viết một cuốn sách dày mới kể hết, không cần phí thì giờ, chỉ nêu mấy chuyện trên là đủ rồi.
  Người trí thức là người biết chọn tiếp thu điều hay lẽ phải, nâng trình độ cá nhân để dùng cho bản thân. Thái độ chê bai những gì mình không ưa, cứ thấy đối phương thì cho là xấu là cách chủ quan, "biết mình mà không biết người" sẽ là kẻ luôn thất bại.
  Ai biết học cái hay của tư bản, ai áp dụng đúng Chủ nghĩa Marx-Lenin nước đó, người đó sẽ gặt hái thành công lớn...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hay quá Bác !
   Đôi khi lên mạng tranh luận..em cũng nêu ra ý này..vầ dân chúng là..sự ưu việt của nền kinh tế có định hướng văn hơn không có định hướng và nhiều ý khác nữa...chung quy là em ủng hộ tìm kiếm sự ưu việt của của cả KTTB & KT Marx-Lenin

   Xóa
 20. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 10:41 6 tháng 8, 2017

  Thôi, chỉ tham gia thêm hai còm này là đủ, dành thì giờ làm việc khác đang càn.

  Trả lờiXóa
 21. Tư tui công nhận ông HCM có nhiều đức tính tốt đáng để nhiều người noi theo, nhưng như đã nói, Kác Mác vì có đồ đệ tồi mà Triết của ông dần bị sợ hãi, thì HCM cũng vì có nhiều "con cháu" miệng nói học tập, noi gương "Bác Hồ" nhưng thực tế là làm ngược lại khiến môn Tư tưởng HCM dần bị chán ngán.

  Ông HCM rất ham học và có ý chí tự học rất cao. Ai tìm hiểu sẽ rõ HCM chỉ có 2 năm học Tiểu học tại Trường Quốc học Huế (1906 – 1908), sau đó ông bị Pháp đuổi học vì tham gia phong trào chống sưu thuế ở Trung kỳ, từ đó là ông tự học, sử sách hiện nay chép rằng trên con tàu sang Pháp tìm đường cứu nước năm 1911, ban ngày lao động hết sức nhọc nhằn (phụ bếp) nhưng ban đêm ông HCM vẫn đọc sách để tự học khiến cả tàu phải ngưỡng mộ. Chỉ tự học mà HCM có đủ kiến thức nền lẫn ngoại ngữ để vào học Trường đại học Phương Đông năm 1923 và Đại học Lê Nin năm 1934. Vậy mà "con cháu Bác Hồ" bây giờ có điều kiện rất tốt, thậm chí nhiều người còn sống trong tuyệt đỉnh giàu sang nhưng thi nhau học giả lấy bằng thiệt, dẫn tới ngịch cảnh xưa "Bác Hồ" chủ yếu tự học, không có bằng cấp gì nhưng hiểu biết uyên thâm, lưu loát 5, 7 ngoại ngữ, gồm cả những ngoại ngữ rất khó học như tiếng Nga, Hoa còn nay "con cháu Bác Hồ" toàn Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ… nhưng "văn như hủ nút, chữ như mù", tiếng Việt còn "chốn chánh" huống hồ tiếng Tây, tiếng Tàu.

  Ông HCM còn nổi tiếng bởi đức tính giản dị, tiết kiệm và trung thực. Là nguyên thủ quốc gia nhưng ông chỉ ở nhà sàn, ăn mặc không cầu kỳ, ông hoàn toàn không tư lợi cho bản thân do không có gia đình riêng. Thế mà "con cháu Bác Hồ" bây giờ toàn gian dối, lừa trên, gạt dưới, làm thì dở như c… nhưng báo cáo thành tích rổn rảng từ dưới lên trên, ai cũng biết xạo, nói dóc nhưng đều thông qua. Sinh thời ông HCM giản dị, tiết kiệm được dân thương, dân quí bao nhiêu thì khi ông mất đi "con cháu Bác Hồ" đã "vì ông" mà phung phí ngân sách bấy nhiêu khiến mọi người đều bất bình. Ông luôn dạy không được tôn sùng cá nhân chủ nghĩa và di chúc khi ông mất đi không được làm rình rang, tốn kém của dân, của nước, tư tưởng của ông cao đẹp dường vậy nhưng "học trò" của ông đã không làm theo. Đáng lẻ an táng ông theo phong tục hàng ngàn năm nay của dân tộc Việt thì họ lại ướp xác và bảo quản trong Lăng trên khu đất "ngàn vàng" giữa thủ đô từ 1969 cho tới nay và còn tiếp tục khiến hao tốn không biết bao nhiêu tiền bạc của dân, của nước. Hiện nay họ còn thi nhau tạc tượng ông, mỗi cái trị giá từ hàng ngàn cho tới chục ngàn tỷ đồng và dư luận cho rằng đám "con cháu Bác Hồ" này đã mượn tên tuổi ông HCM để tư lợi bằng cách tạc tượng để qua đó mà bỏ túi riêng chứ tượng gì mà tới hàng chục ngàn tỷ đồng !

  Chỉ qua 2 việc vậy thôi đã rõ tại sao nghe tới học môn Tư tưởng HCM ai cũng chán ngán !

  Trả lờiXóa
 22. lão TTB đúng là cao thủ, khối kẻ đọc bài của lão cứ tức anh ách nhưng không thể nào bắt bẽ được

  Trả lờiXóa
 23. Cơ sở nào lão TTB nói"Nghe tới học môn Tư tưởng Hồ Chí Minh ai cũng chán ngán"?Nếu tôi nói "nghe tới tên TTB, ai cũng muốn phỉ nhổ vào mặt hắn" thì mọi người nghĩ sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lão TTB nói rồi đó, hiện gần 100% sinh viên không muốn học triết mác lê nin với tư tưởng hồ chí minh, đó là cơ sở. Tham gia diễn đàn thì ai nghĩ sao cũng được, quan trọng gì, như tôi nghĩ nghe tới TTB là DLV khiếp vía.... ha ha

   Xóa
  2. Chống cộng bằng tưởng tượng tự sướng như thế thì chỉ có các cụ ở Cali phọt.Thảo nào chống tới sức kiệt hơi tàn cộng sản không rụng một sợi lông.Thật tội!

   Xóa
 24. Theo Triết Mác thì hạ tầng cơ sở và thượng tầng kiến trúc có quan hệ biện chứng. Hiểu đơn giản, hạ tầng cơ sở là phương diện kinh tế làm nền tảng bên dưới còn thượng tầng kiến trúc là phương diện chính trị được xây dựng bên trên nền tảng kinh tế, gồm cả bộ máy Nhà nước. Nói chúng có quan hệ biện chứng vì kinh tế quyết định bộ máy Nhà nước, ngược lại bộ máy Nhà nước tác động tới kinh tế. Kinh tế là nền tảng, không có nền tảng bên dưới thì không thể xây dựng bên trên, do đó kinh tế quyết định bộ máy nhà nước. Bộ máy Nhà nước quản lý mọi mặt hoạt động của Quốc gia, trong đó có kinh tế, do đó nó tác động tới nền kinh tế theo 2 hướng tích cực hoặc tiêu cực. Tích cực khi kinh tế phù hợp với bộ máy Nhà nước nên bộ máy Nhà nước thúc đẩy nền kinh tế phát triển, tiêu cực khi kinh tế và bộ máy nhà nước không phù hợp dẫn tới bộ máy Nhà nước kềm hãm làm cho nền kinh tế trì trệ, không phát triển được. Mác, Ăng ghen, Lê nin đưa ra quan điểm rất khoa học, rất logich như vậy nhưng bị "học trò" tuy miệng nói trung thành nhưng thực tế không làm đúng theo sự giáo huấn của các "Thầy".

  Các "Thầy" giáo huấn kinh tế và chính trị phải phù hợp với nhau bởi tương ứng với chế độ chính trị nào sẽ là phương thức sản xuất đó. Kinh tế thị trường tương ứng với chế độ Tư bản chủ nghĩa, vậy mà "học trò" chuyển kinh tế sang kinh tế thị trường nhưng Chính trị thì vẫn XHCN, để chống chế "học trò" đã thêm mấy chữ vào cái "đuôi" của cụm từ kinh tế thị trường thành "kinh tế thị trường theo định hướng XHCN", đây là một hình thái kinh tế "mới lạ" nằm ngoài sự hiểu biết của các "Thầy" thông thái. Tuy nhiên, sự "sáng tạo" đó không thể ngăn chặn được hậu quả của việc hạ tầng cơ sở và thượng tầng kiến trúc không phù hợp nhau mà mọi đã biết, đó là nền kinh tế mãi không chịu lớn, không phát triển được ! Và, nhiều người không giải thích việc đó đúng bản chất theo Triết Mác mà nguỵ biện bằng nhiều lý do khác, chủ yếu là đổ thừa do chiến tranh mặc dù chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ.

  Nói thêm về cái đuôi "định hướng XHCN", định hướng XHCN tức không chuyển toàn bộ nền kinh tế cũ sang kinh tế thị trường mà Nhà nước vẫn độc quyền nắm những tư liệu sản xuất, những ngành kinh tế chiến lược của Quốc gia như điện, nước, biển, đảo, rừng ..v..v.. và gọi đây là những "quả đấm thép", giữ vai trò chủ đạo trong nền "kinh tế thị trường định hướng XHCN" của nước nhà. Nhưng hỡi ôi, những "quả đấm thép" này lại "đấm" những cú chí mạng vào nền kinh tế vốn đã ọp ẹp của đất nước bởi sự lỗ lã, thất thoát lên tới trăm ngàn tỷ (Vinashin, Vinasline….). Và, không biết "đấm" như thế nào mà từ nước xuất khẩu nay trở thành nước nhập khẩu than đá và đã 2 năm nay không còn nghe "Việt Nam là cường quốc thứ 2 trên thế giới về xuất khẩu gạo" mà chỉ nghe điện, nước – độc quyền của Nhà nước - luôn luôn kêu lỗ, đòi tăng giá !?

  Trả lờiXóa
 25. Nghe ten Tu troi bien nhu cua dan dung ben xe, da ca lan dua. Bay dat noi chuyen chinh tri chinh em

  Trả lờiXóa
 26. He he!
  Cô Hoàng Ngân Thương của Google.tienlang chỉ đạo cực chuẩn!
  Cả Bộ Công an và Bộ Ngoại giao đã làm đúng sự chỉ đạo của Thương!
  Bái phục!

  Trả lờiXóa