Thứ Bảy, 5 tháng 8, 2017

QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT- ĐỨC CHẲNG THỂ XẤU ĐI VÌ VỤ TRỊNH XUÂN THANH


Bộ Ngoại giao Đức đã nóng vội, chỉ căn cứ vào những thông tin xuyên tạc bịa đặt trên mạng xã hội.
Ảnh trên: Tấm hình photoshop của "Người buôn gió", tức Bùi Thanh Hiếu. Hình dưới là hình gốc.

***
Mời xem video clip xuyên tạc bịa đặt của "Nhà báo" Lê Trung Khoa- Tổng Biên tập tờ báo tiếng Việt Thoibao.de  tại Berlin. Lưu ý, video clip này do bạn Phạm Gia Hân ghép lại các phát biểu của "nhà báo" Lê Trung Khoa trên BBC, trên Phobolsa-TV và trang fb cá nhân của ông Khoa về nơi xảy ra vụ Trịnh Xuân Thanh bị "bắt cóc", lúc thì ông ta nói "ở tại nhà riêng của TXT", lúc thì nói "ở công viên khi TXT đang đi dạo", trước đó thì lại bị bắt ở ... tận Ba Lan!

**********************************
Cáo buộc và đòi hỏi trên của Người phát ngôn BNG Đức là hết sức hồ đồ vì các căn cứ mà họ viện dẫn để cáo buộc VN chỉ là những phát ngôn tầm bậy trên mạng xã hội của một số kẻ chuyên xuyên tạc, bịa đặt, vu không VN như "Người Buôn gió", tức Bùi Thanh Hiếu và Lê Trung Khoa- Tổng biên tập của các gọi là "tờ báo" tiếng Việt tại Berlin...
Ngày 3/8/2017, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Thu Hằng đã phát biểu "VN rất lấy làm tiếc vì tuyên bố của Người phát ngôn BNG Đức". Chiều tối cùng ngày, trong bản tin 19h VTV1 đã phát một đoạn video clip có phát biểu của Trịnh Xuân Thanh là "tự nguyện xin đầu thú" để xin được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.
Trên mạng xã hội mấy ngày nay tràn ngập các bài viết của mấy ông bà phởn động, cứ làm như vì chuyện Trịnh Xuân Thanh mà quan hệ ngoại giao VN- Đức sẽ xấu đi nghiêm trọng abc...
Dưới đây, Google.tienlang giới thiệu bài viết của Luật sư Hồ Ngọc Thắng- người hiện đang làm việc trong Chính phủ Đức. Xin nói thêm, theo PGS Nguyễn Cảnh Toàn cho biết thì LS Hồ Ngọc Thắng từng là bạn chiến đấu của ông ở mặt trận Thành cổ Quảng Trị.
    Ls Hồ Ngọc Thắng thời quân ngũ
*************************

Quan hệ ngoại giao Đức-Việt sẽ ra sao sau vụ việc TXT?
Quanh vụ việc TXT, mấy ngày qua nhiều bạn hỏi tôi chủ yếu tập trung vào 3 chủ đề: Kết quả cụ thể của việc xin tị nạn của TXT như thế nào? Thực hư chuyện „bắt cóc“? Quan hệ Đức-Việt sẽ ra sao sau vụ việc?
Đây là câu trả lời của tôi:

1. Tờ Báo Miền nam Đức (Süddeutsche Zeitung) ngày 2-8-2017 cho biết, ông TXT sang Đức năm 2016 và ngày 24.07.2017 là lịch hẹn sẽ phỏng vấn tại Cơ quan Liên bang phụ trách di cư và tị nan. Như vậy có nghĩa là, ông TXT trước đó đã đến bộ phận tiếp nhận đơn. Ở đó ông đã được chụp ảnh, lấy vân tay, ký vào trang 1 của hồ sơ. Các trang tiếp theo ghi họ tên tuổi của người nộp đơn và của bố mẹ, vợ con, địa chỉ ở VN và ở Đức, tên tuổi luật sư. Lúc đó ông nhận giấy mời phỏng vấn. Có thể có một phiên dịch của văn phòng dịch thuật tư nhân hỗ trợ ông khai báo và đọc các tờ hướng dẫn về quyền lợi và nghĩa vụ của người xin tị nạn. Chỉ đến lúc phỏng vấn, cán bộ phỏng vấn mới hỏi về lai lịch, đường đi từ VN sang Đức, lý do xin tịn nạn, muốn nộp giấy tờ gì… Theo khoản 3, Điều 33 của Bộ luật về thủ tục xét tị nạn, đơn xin được coi là đã rút, nếu người nộp đơn rời lãnh thổ Đức và trở về đất nước mình, do bất cứ lý do nào. Theo Điều 32, thủ tục xét tị nạn sẽ được đình chỉ (Einstellung). Thông thường, sau 4 tuần mọi chuyện được kết thúc. Hồ sơ thủ tục xin tị nạn được lưu trữ 10 năm và sau đó được hủy. Như vậy ông TXT chưa được hưởng quy chế tị nạn chính trị hay được ở lại vì lý do nhân đạo. Liên quan đến câu hỏi, liệu TXT đã cung cấp thông tin tình báo, tôi xin trích dẫn bài báo của tờ Thế giới (Welt) phiên bản điện tử đăng hôm 04.07.17 „Tình báo cùng nghe“. Bài báo trích dẫn lời Giám đốc Cơ quan Liên bang phụ trách di cư và tị nạn: Từ vài tháng nay, khi phỏng vấn xin tị nạn, trong một số trường hợp, cán bộ cơ quan tình báo ngồi cùng bàn để nghe và nếu cần sẽ đặt câu hỏi. Như vậy có thể đoán, TXT chưa gặp TB Đức.

2. Cho đến nay, các cơ quan Đức không có thể đưa ra bất kỳ một bằng chứng nào cho thấy ông TXT „bị bắt cóc“. Ngày 02.08.2017, hãng thông tấn xã Đức dpa đưa tin, „nhân viên điều tra ở Berlin phỏng đoán… bị bắt cóc“. Từ nguyên gốc tiếng Đức trong bài viết là „vermuten“. Lời phát biểu của ông Winfrid Wenzel, phát ngôn viên của công an Berlin: „Đây là một trường hợp nghi ngờ“ (tiếng Đức „Das ist ein Verdacht“). Trường hợp nghi ngờ cao hơn là nghi ngờ khẩn cấp (dringender Verdacht). Một điều phi lý trong quả quyết „bắt cóc“ là chi tiết „có người thấy ông TXT bị lôi vào xe ô tô“. Tại sao cảnh sát không cho giải cứu ngay lúc đó bằng cách báo động truy lùng khẩn cấp vòng quanh khu vực với phạm vi rộng, từ chuyên môn của cảnh sát Đức cho biện pháp này là Ringfahndung.Tuyên bố của Bộ NG Đức chủ yếu dựa vào phát biểu của bà LS đại diện cho TXT trong thủ tục xét tị nạn. Bà ta không phải là nhân chứng, bà chỉ nghe người khác kể lại. Danh tính người đó cũng không được công bố. Các cơ quan sau chịu sự lãnh đạo của ông Bộ trưởng Bộ nội vụ Liên bang: cảnh sát LB (tức CA biên phòng), tình báo đối ngoại, tình báo đối nội, Cơ quan Liên bang phụ trách di cư và tị nạn, cục kỹ thuật hình sự Liên bang, đơn vị đặc nhiệm GSG 9. Cho đến nay, trên trang mạng của mình cũng như trên báo, Bộ nội vụ Liên bang không đưa ra bất kỳ phát biểu nào liên quan đến vụ việc TXT.

3. Khi nhận định về quan hệ ngoại giao Đức-Việt trong thời gian tới phải chú ý đến các yếu tố sau: trong con mắt của người Đức ông TXT là một người như thế nào? Báo chí Đức gọi ông ta là một „Geschaeftsmann“, người kinh doanh, trong quá khứ ông là Phó chủ tịch một tỉnh nhỏ, như vậy ông ta chỉ là cựu chính trị gia cấp địa phương, ông nổi tiếng vì tham nhũng, ham chơi, thí dụ xe tư nhân tiền tỉ gắn biển KS chỉ dùng cho xe công vụ. Lãnh đạo Bộ nội vụ Liên bang hiện nay là người của đảng CDU, Lãnh đạo Bộ NG là người của đảng SPD. Ngày 27.09.17 Đức bầu cử QH và tháng 10.2017 có CP mới. CP mới sẽ quyết định về đường lối NG mới. Chưa biết đảng nào sẽ thắng cử, nhưng chắc chắn, không vì TXT mà nước Đức làm xấu đi quan hệ toàn diện với Việt Nam. Tôi tin rằng, vài ngày nữa, chậm nhất vài tuần, sự kiện TXT sẽ chìm trong sự lãng quên. Cũng chẳng hay ho gì cho Nhà nước Đức, nếu ai đó nhắc lại vụ việc này. Hiện nay người Đức đang quan tâm đến rất nhiều vấn đề khác. Người được lợi nhiều nhất có lẽ là bà LS đại diện cho TXT. Tên bà được nhắc trên báo và truyền hình và đó là quảng cáo rộng rãi mà không tốn tiền, chỉ tốn nước bọt. Nhưng bọn phản động trong và ngoài nước còn khai thác đề tài này lâu hơn.

Ls Hồ Ngọc Thắng
--------------------------
Mời xem trên fb:
1.https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=368754923543312&id=100012264212885

2.https://www.facebook.com/100012264212885/videos/369686960116775/
3.https://www.facebook.com/groups/309371765915385/permalink/731160393736518/
4. Thương đăng clip trên BBC:
https://www.facebook.com/100012264212885/videos/369768733441931/
Mời xem bài liên quan:

42 nhận xét:

 1. Cảm ơn Ls Hồ Ngọc Thắng!
  Cảm ơn các chị chủ trang!

  Trả lờiXóa
 2. Khoái đàn bà sạchlúc 02:06 6 tháng 8, 2017

  1973 Anh Thắng đã là Dũng Sĩ Diệt Mỹ. Nay, 2017, ít nhất thì Anh cũng gần tuổi 70. Tuổi tác, sống và hành nghề dài ngày ở nước ngoài, vốn học cũ trong nước không cao, những điều đó hạn chế khá lớn trong việc diễn đạt tiếng Việt của Anh. Tôi gắng đọc đi đọc lại trang viết của Anh những 3-4 lần, vẫn chưa hiểu luật sư muốn nói những gì. Có thể khái quát 3 ý của Anh:
  1-Thủ tục khai báo và xin tị nạn được áp dụng ở Đức. Qua đó, ông TXT đã thực hiện được các bước nào, đến bước nào thì dang dở và sự dang dở đó sẽ dẫn tới hậu quả ra sao. Tóm lại, ông Thanh chưa được tư pháp cho phép tị nạn ở Đức.
  2-Chính phủ Đức không trưng được những chứng lý an ninh, tình báo Việt Nam bắt nóng TXT, có chăng chỉ qua lời kể suy đoán của luật sư đại diện TXT và các thông tin không xác thực.
  3-Công luận Đức xem nhân vật TXT là một doanh nhân tham nhũng, một viên chức xoàng cấp tỉnh nên không quan tâm nhiều. Hy vọng giữa tháng 9-2017, Đức sẽ bầu quốc hội. Giữa tháng 10-2017, Đức sẽ có chính phủ mới. Và sẽ định ra đường lối ngoại giao mới. Vài tuần nữa, sự cố TXT sẽ bị chìm xuống và quên lãng.
  Tôi không đồng tình nhưng cũng không phê phán về cách lý luật của luật sư Thắng. Nhưng tôi tin và nghĩ rằng không chỉ vì thằng quan tham, kẻ thù của nhân loại tiến bộ, bị gô cổ, mà nền ngoại giao tốt đẹp và trong sáng giữa Đức-Việt lại xấu đi.
  Ngóng chạy ra nước ngoài là thực trạng hiện nay của không ít quan tham đang ngày đêm vừa vét, vừa hò hét vinh danh Đảng, Bác Hồ, miệt thị kẻ khác ý là phản động, diễn biến, phức tạp...Phải tăng cường, mở rộng ký kết các hiệp ước hỗ trợ tư pháp, đẫn độ tội phạm với quốc tế nhiều hơn để rất rất nhiều lần dẫn độ nữa không gặp phiền phức và tốn kém tiền bạc của nhân dân.
  Đù cái con mẹ, nhìn hình ảnh thằng TXT đang nghiên cứu sách xanh của Việt Tân để sẵn sàng nhập bọn mà run cả người. KĐBS này chưa được 1 ngày giáo dục chủ nghĩa Mác, tư tưởng ông Hồ, nhưng những thứ sách rác rưởi đó dùng để chùi đít cũng đéo thèm. Đúng là lưu manh chính trị để lưu manh kinh tế. Chó má thật. Khốn kiếp thật. Còn nữa. Còn nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kẻ xấu không bao giờ nói được lời tử tế, chỉ câu trước câu sau đã phun ra những lời đểu cáng .
   Đọc không hiểu nội dung bài viết, tưởng thiên hạ cũng dốt như mình nên đã vội kết luận "vốn học cũ trong nước không cao" nên hạn chế đến việc diễn giải tiếng anh nhưng lại không giám nói cụ thể là ở điêm nào.Không quen biết, không hiểu ông LS Tháng trước khi ra nước ngoài ở Việt Nam ông có trình độ gì mà vẫn nói bừa vậy.
   "Chưa được 1 ngày giáo dục chủ nghĩa Mác, tư tưởng ông Hồ" thì đã hiểu chủ nghĩa Mác, tư tưởng ông Hồ thế nào mà đã nói đó là "những thứ sách rác rưởi". Thật là hồ đồ.

   Bọn xấu đang muốn lợi dụng sự việc TXT để phá hoại, nên khi thấy sự việc có dấu hiệu không to tát như chúng tưởng và chúng mong muốn nên tỏ ra thất vộng cay cú.

   TXT về Việt Nam đầu thu là tháng lơi của cuộc đấu tranh chống tham nhũng, là thể hiện quyết tâm cao của ĐCS và nhà nước, nhân dân càng thêm tin tưở vào sự lãnh đạo của ĐCS, nhưng đó lại là nỗi sợ hãi của bọn xấu.

   TXT đang lẩn trốn ở Đức lại tự nhiên xuất hiện ở Việt Nam để đầu thu, thì không thể tránh khỏi có sự phản ứng nhất định của Đức, điều đó không có gì là khó hiểu. Song TXT là tội phạm hình sự, là kẻ tham nhũng mà các nước đều có cam kết chống tham nhũng toàn cầu, Đức không thể đứng ngoài được nếu bao che cho TXT.

   Khi toà án Việt Nam xét xử kết tội TXT và đồng bọn về tội tham nhũng thì mọi chuyện sẽ khác đi

   Quan hệ chiến lược Việt- Đức là lâu dài, cùng có lợi, vì sự phát triển cao cả hơn của cả hai bên.

   Chác chắn quan hệ Việt - Đức vẫn tốt đẹp.
   Xóa
  2. Khoái đàn bà sạchlúc 07:01 6 tháng 8, 2017

   Vân có biết đọc tiếng Việt không đấy? Năng lực diễn giải bằng tiếng Việt của ông Thắng hạn chế, tôi không nói năng lực diễn giải tiếng Anh nhé. Cuốn sách mà TXT đọc nghiền ngẫm là cuốn sách của Việt Tân phát hành nội bộ, kế hoạch sử dụng những hạt giống đỏ vi phạm luật pháp, trốn chạy, sẽ được sắp xếp, bố trí vào hàng ngũ lãnh đạo của phong trào "dân chủ nhân quyền" quốc tế. Sách này tôi thoạt nghe, đã mang chùi đít ngay, hiểu chửa? Trình độ tiếp thụ như vậy mà cũng đọc còm, viết còm, làm dlv, làm lưu manh bò đỏ. Ối dà!

   Xóa
  3. Cái hay của bài viết của LS Thắng là, để trả lời câu hỏi, ông nói những điều khách quan, những quy định của Đức, những báo chí, dư luận ở Đức có liên quan đén sự việc, chẳng khác nào cung cấp thông tin cần thiết về luật lệ của Đức trước để người đọc biết rồi sau đó ông mới đưa ra nhận xét của mình làm cho người đọc hiểu và tin một cách có cơ sở.
   Ra điều khôn hơn mà tóm tắt bài viết của ông kiểu như KĐBS thì mấy ai tin . Nên nhó rằng ông Tháng trả lời câu hỏi là chính, chứ không phải bình luận là chính.

   Nói về sách xanh gì gì thì cứ nói, cần gì phải đưa ông Mác, ông Hồ vào đây, cứ gì phải đựơc giái dục chủ nghĩa Mác, tư tưởng của ông Hồ mới hiểu được cái chuyện giản đơn thế. Nhập nhằng ta chẳng ra ta, đích chẳng ra địch. Ra điều khách quan nhưng dấu đầu hở đuôi.

   Xóa
  4. Thang co nich nem Khoai dan ba sach nay chang qua la thang Chu chan dao tho bo moi bi duoi khoi dien dan nay. Doi ten nhung ban chat thi van gie rach nhu cu. Tat ca la nich nem cua 1 , 2 thang phan dong van deo bam dien dan nay.

   Xóa
  5. Giáo dục chủ nghĩa Mác...

   Xóa
  6. Nguyễn Trung Kiênlúc 00:38 7 tháng 8, 2017

   Cám ơn chị Vân!

   Xóa
 3. Đã xuất hiện VIdeo từ camera an ninh vào lúc 11h đêm 23/7/2017 với 4-5 ng mang vật giống vũ khí bắt 1 ng giống ông TXT lên xe. Video dc chiếu vào lúc 7h hôm nay trên đài ZDF.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất tiếc là sao An Ninh Đức không truy lùng bắt ngay khi đó, để bây giờ biết bọn đó là ai, rất có thể là bọn xã hội đen ở Đức. Phải bắt được chúng thì mới rõ được.

   Xóa
  2. VIDEO MỚI NHẤT CẢNH TRINH XUÂN THANH BỊ BẮT CÓC TẠI BERLIN, ĐỨC !
   https://www.youtube.com/watch?v=bUZM-K6NN5Q

   Video clip gốc đã đăng ở đây 1 năm nay:

   https://vimeo.com/172992673

   Xóa
  3. Nguyễn Trung Kiênlúc 00:36 7 tháng 8, 2017

   Cảm ơn phát hiện của bác Arjen Robben16:02 6 tháng 8, 2017

   Xóa
 4. Thái dô và ngôn tù trong tranh luân thê hiên trình dô và nhân cách , mong các ban Bình tīnh và nghiêp túc giåm böt ( cái tôi ) Đề tham gia diên dàn thêm Ly thú .

  Trả lờiXóa
 5. Ủng hộ quan điểm của chị Vân09:08 6 tháng 8, 2017 và
  Nặc danh09:13 6 tháng 8, 2017.

  Tôi cũng nghi ngờ ông Khoái DBS chính là ông Chủ chăn đã từng bị G.TL tống khứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khoái đàn bà sạchlúc 17:03 6 tháng 8, 2017

   Khoái Đàn Bà Sạch, dù thế nào, trong mọi trường hợp, vẫn là cái gai trong mắt "bà cố Trang". Văn học là nhân học. Câu nói, cách nói, nội dung, sẽ thể hiện nhân cách chủ nhân của nó. Chống lũ giả danh, mượn cớ đòi dân chủ dân sinh để phá hoại sự bình yên của đất nước là tốt. Nhưng không vì cái nghề kiếm cơm bỏ mồm này mà ăn nói khiếm lễ, khiếm nhã. Đàn bà là phải sạch. Sạch cả trong lời nói, hơi thở và dĩ nhiên phải sạch những nơi nào bà cố Trang thừa biết. Đừng để độc giả dị ứng. Khi chọn gọi "bà cố Trang" thì người gọi cũng vân vi rất nhiều để ứng xử với nữ giới.

   Xóa
  2. Anh lí sự nhiều ,ngụy biện lắm cuối cùng cũng chỉ là tên lưu manh chính trị.

   Xóa
  3. Nguyễn Trung Kiênlúc 00:35 7 tháng 8, 2017

   Mình cũng nghĩ như bạn Trang và bác Ba Nguyen

   Xóa
 6. Nguyễn Trung Kiênlúc 00:33 7 tháng 8, 2017

  Trang vntb ăn cắp bài của G.TL:

  Quan hệ ngoại giao Việt – Đức chẳng hề xấu đi vì vụ Trịnh Xuân Thanh

  Lời dẫn: Như Việt Nam Thời Báo đã đưa tin, ngày 2/8/2017 Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức ra tuyên bố cáo buộc Tình báo VN “bắt cóc Trịnh Xuân Thanh” tại Berlin và đòi VN “phải để ông Trịnh Xuân Thanh quay trở lại Đức ngay lập tức”…

  Cáo buộc và đòi hỏi trên của Người phát ngôn BNG Đức là hết sức hồ đồ vì các căn cứ mà họ viện dẫn để cáo buộc VN chỉ là những phát ngôn tầm bậy trên mạng xã hội của một số kẻ chuyên xuyên tạc, bịa đặt, vu không VN như “Người Buôn gió”, tức Bùi Thanh Hiếu và Lê Trung Khoa- Tổng biên tập của các gọi là “tờ báo” tiếng Việt tại Berlin…

  Ngày 3/8/2017, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Thu Hằng đã phát biểu “VN rất lấy làm tiếc vì tuyên bố của Người phát ngôn BNG Đức”. Chiều tối cùng ngày, trong bản tin 19h VTV1 đã phát một đoạn video clip có phát biểu của Trịnh Xuân Thanh là “tự nguyện xin đầu thú” để xin được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

  Trên mạng xã hội mấy ngày nay tràn ngập các bài viết của mấy ông bà phởn động, cứ làm như vì chuyện Trịnh Xuân Thanh mà quan hệ ngoại giao VN- Đức sẽ xấu đi nghiêm trọng abc…

  Dưới đây, Việt Nam Thời Báo giới thiệu bài viết của Luật sư Hồ Ngọc Thắng- người hiện đang làm việc trong Chính phủ Đức. Xin nói thêm, theo PGS Nguyễn Cảnh Toàn cho biết thì LS Hồ Ngọc Thắng từng là bạn chiến đấu của ông ở mặt trận Thành cổ Quảng Trị.

  http://vntb.org/quan-he-ngoai-giao-viet-duc-chang-he-xau-di-vi-vu-trinh-xuan-thanh.html

  Trả lờiXóa
 7. CHUYỆN BÊN LỀ TRỊNH XUÂN THANH BẠN CHƯA BIẾT.
  - Ngày 23/7/2017 sau khi Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Berlin thì bà luật sư TXT Petra Isabel Schlagenhauf đã gửi một email thông báo cho Cảnh sát Berlin thông báo rằng có khả năng TXT bị bắt cóc vì không tới tòa làm thủ tục di trú như đã hẹn với luật sư của ông vào sáng 24/7/2017.
  - Cảnh sát Berlin lúc đầu nghĩ rằng có thể TXT đã dính tới băng đảng xã hội đen chứ chưa phải bị bắt cóc. Cảnh sát Berlin đề nghị bà LS tham khảo với Cảnh sát di trú và cơ quan an ninh Đức.
  - Cùng thời điểm nêu trên, LS của ông Trịnh Xuân Thanh là bà Petra Isabel Schlagenhauf, cùng lúc liên lạc với An Ninh Đức, cùng lúc tìm tới tờ ThoiBao.de tiếng Việt để yêu cầu giúp đỡ đưa tin vụ TXT bị bắt cóc
  - Một phụ nữ Việt Nam tên là Minh Đức đã đem bản tin TXT bị bắt cóc của tờ báo Thoibao.de, đến tòa soạn báo Đức là TAZ để trình bày và xin trợ giúp ấn bản tin này bằng tiếng Đức - Nhận thấy chuyện quan trọng, tờ báo TAZ đã nhập cuộc - liên lạc với sở Cảnh sát Berlin cùng Bộ Ngoại giao để phỏng vấn thông tin và đưa bản tin đầu tiên bằng tiếng Đức.
  - Sau khi An Ninh Bộ Nội vụ Đức điều tra trong vòng 6 tiếng đã liên lạc lại với bà Petra Isabel Schlagenhauf cho biết là họ đã khẳng định đây là một vụ bắt cóc.
  - An Ninh Bộ Nội vụ Đức liên lạc với Công Tố thuộc sở Cảnh sát Berlin để làm việc chung là có nên Khởi Tố vụ án hay không.
  - Sở Công Tố liên lạc với Bộ Ngoại Giao Đức báo cáo hồ sơ TXT bị mật vụ CSVN bắt cóc và chờ lệnh Bộ ngoại giao Đức vì đây là vụ án tầm cở quốc tế (International).
  - Ngày 30/7/2017 Bộ Ngoại Giao Đức họp kín với Đại Sứ Quán Đức cho biết là phía VN có 48 giờ (Time frame) để có cơ hội đưa TXT trở lại Đức thì mọi chuyện sẽ được giữ kín - không mất mặt hai phía VN lẫn Đức.
  - Sau 48 giờ, phía CSVN không đưa TXT trở lại theo yêu cầu của Đức, thì ngày 2/8/2017 Bộ Ngoại Giao Đức thông báo rộng với chí chuyện bắt cóc này, và ra lệnh Công Tố Berlin khởi tố vụ án - cùng ngày Bộ Ngoại Giao Đức triệu tập Sứ Quán CSVN và ra lệnh ông bí thư thứ nhất Nguyễn Đức Thoa rời khỏi Đức vì đã có mặt gần nơi bắt cóc.
  - Cuộc điều tra của Bộ Nội Vụ Đức khá dễ dàng vì (1) Chiếc xe bản số CH-Séc có định vị (2) Camera an ninh thu hình bọn bắt cóc qua những đoạn đường (3) Một nhân vật thứ 3 người Á Châu (Unknown Person) đã sử dụng điện thoại Iphone của Trịnh Xuân Thanh để quay lại cảnh bắt cóc, rồi sau đó cầm điện thoại (đã mở khóa sẵn) chuyển cho an ninh Đức và nói là ông đã lượm được tại nơi bắt cóc trong ngày 23/7/2017. Cảnh sát Berlin tra hỏi người đưa điện thoại cho an ninh (người thứ 4), thì ông này nói một người (thứ 3) đã trả ông 50 EURO để nhờ ông giao chiếc Iphone cho Cảnh sát và chuyển lại lời là Iphone này nằm ở hiện trường bắt cóc.
  - Cô gái hẹn TXT ra ngoài bị nhóm bắt cóc đẩy lên xe cùng với TXT và cùng đưa về bệnh viện Việt Đức.
  - Cảnh sát Berlin và Bộ Nội Vụ Đức có dư thừa hình ảnh, chứng cứ để lên án CSVN vi phạm luật pháp Đức, bắt cóc người giống như thời chiến tranh lạnh.
  - Hiện nay tất cả đường giây mật vụ tình báo Tổng Cục 5 Công An và Tổng Cục 2 Quân Đội bị an ninh Đức bố ráp gắc gao. - Ngoài trục xuất Nguyễn Đức Thoa ra, còn có thêm 2 nhân viên sứ quán khác phải rời nước Đức trong ngày 4/8/2017.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gớm, chuyện hay vãi. Cứ như thật vậy.

   Xóa
  2. Khà khà khà, lưới giời lồn lộn tuy thưa mà khó thoát. BXVVTCN! khà khà khà

   Xóa
 8. Dài dòng văn tự. Toàn chuyện nghe thấy, nhìn thấy, có thể tự dưng lên được bằng cả hình ảnh. Tóm lại là chưa có bằng chứng gì thuyết phục.

  Chỉ khi nào đưa được người trực tiếp làm việc này ra khi đó hãy nói đến chuyên mật vụ Việt Nam có đinh vào hay không.

  Ngay Đức vũng nghi xã hội đen ở Đức nhúng tay vào cơ mà.

  Mọi chuyện bây giờ mới chỉ là để gây cảm hứng viết chuyện trinh thám thôi.


  Trả lờiXóa
 9. Dư luận người dân rất hoan nghênh việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú. Tuy vẫn biết ở Đức có nhừng phản ứng này khác, dù ở mức nào nhưng vẫn ủng hộ và thấy rằng sự quyết tâm chống tham nhũng của ĐCS và nhà nước, tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của ĐCS và nhà nước.

  Trong nhiều nghị quyết của ĐCSVN có nêu bốn nguy cơ có thể dẫn đến làm sụp đổ chế độ là: Tụt hậu xa hơn với các nước trong khu vực và thế giới, là diễn biến hoà bình, tham nhũng và chệch hướng XHCN.

  Cả bốn nguy cơ trên đều rất đúng và quan trọng, nhưng thực tế cho thấy tham nhũng đã và đang là nguy cơ trực tiếp và nguy hiểm nhất.
  Mặc dù ĐCS và nhà nước đã có nhiêu giải pháp khắc phục như có luật phòng chống tham nhũng, ban chỉ đạo chống tham nhũngTW do pho thủ tướng tới tổng bí thư làm trưởng ban, nhưng than nhũng vẫn không giảm mà còn phức tạp hơn. Việt Nam thuộc nhóm tham nhũng nặng trên thế giới,
  Chính bởi lẽ đó làm ngườn dân giảm sút niềm tin vào ĐCS và nhà nước, tới mức có nơi có chỗ coi thường, thậm chí chống lại nhà nước một cách công khai. Một bộ phận không nhỏ cán bộ không phải là "đầy tớ" của nhân dân mà là những ông quan, là bầy sâu hại nhân dân.

  Dân giảm sút lòng tin chưa phải là do tụt hậu, do diễn biến hoà bình, do chệch hướng XHCN mà chủ yếu là tệ nạn tham nhũng,

  Bởi vậy, vụ Trịnh Xuân Thanh cần phải giải quyết triệt để, quyết liệt, mạnh mẽ, không có vùng cấm, không trừ một ai để người dân thêm tin tưởng, để cái giá phải trả về ngoại giao (nếu có) không lớn so với cái đạt được.
  Người dân sẵn sàng chấp nhận chịu khó khăn hơn một chút để đổi lấy được xã hội công bằnh hơn, lành mạnh hơn, không còn nạn tham nhũng làm tha hoá xã hội như hiện nay.

  Khi cán bộ thực sự là "đầy tớ" của dân thì Đảng sẽ là của dân. Được như vậy thì không có nguy cơ nào không vượt qua.

  Vụ Trịnh Xuân Thanh là thể hiện niềm tin .

  Trả lờiXóa
 10. @ Hương Lan Lê có thư điện tử.

  Trả lờiXóa
 11. Hình như đã có tin buồn, có ai đó đã theo Kacmac, chừng nào đưa tin đây. Chứng tỏ mạng XH thật sự là quyền lực thứ 4.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện quá đơn giản,có gì là quan trọng mà cũng phải hóng hớt.
   Mèo khen mèo dài đuôi..

   Xóa
 12. Cái video clip quá hay!
  Chỉ một đoạn ngắn nhưng đã lột tả bộ mặt đểu cáng, bẩn thỉu của kẻ chuyên đi xuyên tạc bịa đặt của anh "nhà báo" Lê Trung Khoa- báo thoibao.de.

  Cũng tờ báo này xuyên tạc bịa đặt chuyện ông Nguyễn Đức Thoa nào đó là Đại tá tình báo VN làm việc ở ĐSQ VN tại Đức đã bị trục xuất. Nhưng ở ĐSQ VN tại Đức không hề có ai tên là Nguyễn Đức Thoa.

  Tin nhảm bậy bạ này cũng đã được nhiều trang web chia sẻ (ví dụ trang vntbao mà trên kia ông Nguyễn Đức Kiên đã tố cáo là ăn cắp bài của G.TL)

  Trả lờiXóa
 13. Lê Trung Khoa,tổng biên tập tờ Thoibao.de ở Đức chắc chắn sẽ bị mất mặt sau vụ Trịnh Xuân Thanh này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn Rận chủ chống cộng sản trong và ngoài nước mấy ngày nay lên đồng tập thể, thi nhau xuyên tạc, dựng chuyện xung quanh việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú.
   loạn xạ cả một bầy tre trâu đến phát tởm.

   Xóa
 14. Giờ mình mới được xem video clip!
  Hay quá các bạn chủ trang ơi!

  Trả lờiXóa
 15. Một DLV cao cấp, từng làm việc tại Bundesamt fuer Immigration und Fluechtlingen, đồng chí Hồ Ngọc Thắng và với khả năng ngụy biện của mình, anh ta hoan hỷ thông báo với bà con về hai điều 32 và 33 của bộ luật tỵ nạn Đức.
  Điều 32 nói về sự khước từ tỵ nạn của đối tượng khi người nhà đã nhận được quyết định công nhận của cơ quan tỵ nạn nên chỉ là sự khước từ xin tỵ nạn mà chuyển sang hình thức cư trú khác tại Đức mà thôi trong khi điều 33 quy định, việc xét xử xin tỵ nạn của đối tượng sẽ chấm dứt khi đối tượng bỏ về và không còn cư trú tại Đức nữa,.
  Cái này là đúng nhưng tại đây lại có thông tư giải trình bằng sự việc cụ thể là khi muốn từ bỏ vụ xin tỵ nạn, bản thân đối tượng phải trình bày với cơ quan chức năng là sở ngoại kiều để rút đơn xin tỵ nạn là một nhẽ nhưng cái chính là xin giấy để hồi hương và thủ tục này sẽ dẫn tới việc sở ngoại kiều cấp cho đối tượng giấy gọi là Grenzuebertrittsbescheinigung nghĩa là giấy ra khỏi biên giới.
  Khi cơ quan biên phòng nhận được giấy này tại cửa khẩu, hồ sơ của đối tượng mới coi là được chấm dứt.
  Dư luận viên Hồ Ngọc Thắng đã đánh tráo khái niệm chỉ để ăn tiền của ban tuyên láo và gây ra dư luận mơ hồ trong dân chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói gì thì nói, bộ ngoại giao Đức khẳng định Trịnh Xuân Thanh là công dân Việt Nam,mặc dù Thanh đang làm thủ tục xin tỵ nạn tại Đức. Thế là đủ.
   Ông LS Thắng nói đã đủ, không phải lý sự gì thêm.
   Là công dân Việt Nam phải theo luật Việt Nam. Thế giới này đâu cũng thế cả.

   Xóa
 16. Mạng Spiegel Online tại Đức cho biết ông Hồ Ngọc Thắng thuộc cơ quan BAMF bị nghỉ việc vì bài viết
  Posted on August 10, 2017 by Thiên Hạ Sự
  Rate This

  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://www.spiegel.de/politik/deutschland/entfuehrter-vietnamese-in-berlin-generalbundesanwalt-uebernimmt-ermittlungen-a-1162281.html  Thiện Hạ Sự: Nhà nước Việt Nam nên lưu ý về tin này.

  Tổng Kiểm sát viên điều tra Văn phòng Công tố liên bang liên quan đến việc một cựu chính trị gia người Việt ở Berlin bị bắt cóc . Cơ quan tị nạn, Bamf, đã đình chỉ một nhân viên đã lên tiếng kịch liệt phản đối .

  Theo SPIEGEL, văn phòng của công tố viên tại Karlsruhe tạm thời đang điều tra vụ án của doanh nhân Việt Nam Xuân Thành Trinh bị bắt cóc . Người đàn ông 51 tuổi này bị bắt cóc ở Berlin vào ngày 23 tháng 7 và sau đó bay về Hà Nội. Tại Đức, ông đã từng xin tị nạn chính trị.

  Chính phủ liên bang nghi ngờ rằng dịch vụ bí mật của Việt Nam là vụ bắt cóc. Bộ trưởng Ngoại giao Sigmar Gabriel (SPD) cho biết, Trịnh đã được đưa ra khỏi Đức bằng các phương pháp được biết đến từ “bộ phim đen tối về Chiến tranh Lạnh” (THIENHASU đã đăng đây là bộ phim 1 năm trước.)

  Các nhân chứng đã báo cáo về việc ông bị lôi kéo vào xe hơi ở công viên Tiergarten, Berlin, điện thoại di động của ông ta đã vứt bên lề đường. Văn phòng Công tố Liên bang hiện đang giả định rằng ông ta đã được gửi đến đại sứ quán Việt Nam và từ đó đến Việt Nam. Điều này xác định, và những chi tiết khác, tạo nên về nghi ngờ có hoạt động của cơ quan tình báo.

  Trịnh là một quan chức Đảng Cộng sản Việt Nam và là giám đốc của công ty dầu khí quốc gia PetroVietnam cho đến năm 2013. Theo lời cáo buộc của chính phủ Việt Nam, ông sẽ phải chịu trách nhiệm về những tổn thất của công ty với con số hơn 3 ngàn tỉ VND. Đã có lệnh bắt giữ ông ta ở Việt Nam.

  Tuy nhiên, các luật sư người Đức của ông nghi ngờ có âm mưu chính trị đằng sau việc truy tố: Trịnh thuộc cánh hiện đại của Đảng Cộng sản. Năm ngoái anh ta đã đến Đức và sau đó nộp đơn xin tị nạn chính trị. Một ngày sau khi bị bắt cóc, tin về ông được nghe tại Văn phòng Liên bang về Di cư và T Ref nạn (Bamf).

  Một tuần sau đó, Trịnh được trình chiếu trên truyền hình nhà nước Việt Nam. Ông ta tự nguyện trở về Việt Nam, ông nói, bằng ánh mắt mệt mỏi: “Tôi muốn gặp lãnh đạo cao cấp để xin lỗi.”

  Thẩm quyền

  Trong khi chờ đợi, Bamf đã đình chỉ một nhân viên, người đã viết bài phàn nàn về vụ bắt cóc. Bộ lao động “ngay lập tức triệu tập họp nhân viên và tạm thời cho ngưng việc cho tới khi làm rõ sự thật”, cơ quan tị nạn Bamf nói với SPIEGEL.

  Ông Hồ Ngọc T. (Thiên Hạ Sự: khẳng định là ông Hồ Ngọc Thắng) , từng là thư ký của Bamf từ năm 1991, đã đánh giá sự kiện này theo tinh thần của chính quyền cộng sản trên trang Facebook của người đứng đầu chính phủ Việt Nam của chính phủ Việt Nam, và khẳng định không có bằng chứng nào về vụ bắt cóc. Ông cáo buộc luật sư người Đức của Trịnh đang muốn làm một “qủang cáo” tên tuổi qua vụ án. Trinh được biết đến như một nhà chính trị ở Việt Nam “nổi tiếng vì tham nhũng và xúc phạm”.

  Cơ quan tị nạn nói rằng chỉ thông qua các cuộc điều tra báo chí tuần này rằng nhân viên đó đã bị truy tố về việc không có vụ bắt cóc. Ngay cả từ cơ quan làm việc trực tiếp của anh, không có dấu hiệu nào.

  Quá trình này cũng rất tinh vi vì T. (Thắng) là một nhân viên của Bamf đã tiếp cận được các hồ sơ người tị nạn rất chi tiết cũng như đăng ký người nước ngoài và được lưu trữ địa chỉ của người xin tị nạn. Ngay trong tháng 10 năm 2016, ông đã viết và suy nghĩ về Trịnh trên trang Facebook của mình, nhân viên ngoại giao và người quản lý sẽ ở Đức.

  Theo thông tin hiện tại, “không có mối liên hệ trực tiếp giữa nhân viên và vụ bắt cóc bị cáo buộc,” Văn phòng cho biết. Ông không có thẩm quyền về thủ tục tị nạn ở Việt Nam. Theo SPIEGEL, tuy nhiên, cơ quan tị nạn đã hành động, như là một biện pháp phòng ngừa, để hé lộ chi tiết Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang.

  Zur Startseite
  https://thienhasu.com/2017/08/10/mang-spiegel-online-tai-duc-cho-biet-ong-ho-ngoc-thang-thuoc-co-quan-bamf-bi-nghi-viec-vi-bai-viet/

  Trả lờiXóa
 17. Berlin
  Herr T. und der entführte Vietnamese

  Die mutmaßliche Entführung eines vietnamesischen Ex-Politikers ist ein politischer Skandal. Nun kommentierte ein Mitarbeiter der Flüchtlingsbehörde Bamf den Fall auf Facebook - ganz im Sinne der Regierung in Hanoi.

  Von Martin Knobbe und Wolf Wiedmann-Schmidt
  Trinh Xuan Thanh
  DPA
  Trinh Xuan Thanh
  Mittwoch, 09.08.2017 19:42 Uhr Drucken NutzungsrechteFeedback
  Er wurde als "Rechtsexperte" vorgestellt, der zurzeit im "deutschen Regierungsapparat" arbeite: Ho Ngoc T., ein Mitarbeiter des Bundesamts für Migration und Flüchtlinge (Bamf), ist auf der Facebook-Seite des Chefs des staatlichen Rundfunks "Voice of Vietnam" zum Fall des offenbar verschleppten Geschäftsmannes Trinh Xuan Thanh interviewt worden. Er bewertete den Vorgang aber einseitig - und im Sinne der vietnamesischen Regierung.


  Trinh war am 23. Juli im Berliner Tiergarten gewaltsam in ein Auto gezogen und nach Hanoi ausgeflogen worden. Ein Vorgang wie aus einem Agentenkrimi.

  In seinem Interview auf Facebook macht T. der deutschen Regierung, der Anwältin Trinhs und Trinh selbst schwere Vorwürfe, ohne diese aber belegen zu können: Die Behörden könnten "keinerlei Beweise" für eine Entführung vorlegen. Das Auswärtige Amt stütze sich hauptsächlich auf Angaben der Rechtsanwältin Trinhs. Diese aber würde am meisten von dem Fall profitieren, weil er kostenlose Werbung für sie sei.

  Trinh sei ein regionaler Politiker gewesen, der "bekannt für Korruption und Ausschweifungen" gewesen sei. T. behauptet auch, der Asylantrag Trinhss sei nun hinfällig, weil er das Land verlassen habe. Eine Auffassung, die Asylexperten nicht teilen: Eine Entführung beende nicht automatisch das Asylverfahren.


  Die mutmaßliche Entführung durch den vietnamesischen Geheimdienst hatte zu erheblichen Verstimmungen zwischen der Bundesregierung und der Sozialistischen Republik geführt: Der vietnamesische Botschafter wurde einbestellt, ein Mitarbeiter des Geheimdienstes ausgewiesen. Derzeit ermittelt die vierte Mordkommission der Berliner Polizei in dem Fall und versucht, das mutmaßliche Entführungskommando zu identifizieren. Die Mordkommission ist auch zuständig, wenn die körperliche Unversehrtheit gefährdet ist.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trinh, bis 2013 Manager bei einer Tochtergesellschaft des staatlichen Öl- und Gaskonzerns PetroVietnam, soll für deren Verluste von rund 150 Millionen Dollar verantwortlich sein. Gegen ihn liegt in Vietnam ein Haftbefehl vor. Seine deutschen Anwälte vermuten allerdings politische Machtspiele hinter der Strafverfolgung: Denn Trinh war lange Führungskader der Kommunistischen Partei und gehörte dem modernen Flügel an. 2016 kam er nach Deutschland und beantragte Asyl. Seine Anhörung in einer Bamf-Außenstelle sollte am Tag nach der Entführung stattfinden.

   Mitarbeit bei der KP-Zeitung

   Der interviewte Ho Ngoc T. hat laut seiner Facebook-Einträge auch bei der Parteizeitung der Kommunistischen Partei mitgearbeitet und erhielt dafür eine Auszeichnung. Er studierte nach eigenen Angaben Jura an der Friedrich-Schiller-Universität in Jena und arbeitet nach Informationen aus Behördenkreisen schon seit längerem für das Bamf, zum Beispiel als Anhörer bei Asylbegehren.

   Auf seiner eigenen Facebook-Seite präsentiert er ein internes Schreiben der Behörde vom 7. Juni, in dem ihm für seine Arbeit gedankt wird. Als Mitarbeiter des Bamf hat T. Zugriff auch auf sensible Akten von Asylbewerbern und vermutlich auch auf das Ausländerzentralregister. Das hinderte ihn allerdings nicht daran, öffentlich zu Vorfällen Stellung zu nehmen, in die auch das Bamf involviert ist.

   Bereits im Oktober 2016 hatte Bamf-Mitarbeiter T. über das Verschwinden Trinhs ausführlich auf seiner Facebook-Seite geschrieben und gemutmaßt, der ehemalige Manager halte sich in Deutschland auf. Hatte er Informationen, die andere noch nicht hatten?

   T. antwortete auf Fragen des SPIEGEL bis Mittwochabend nicht. Das Bamf teilte mit, der Vorgang sei im Amt bekannt und werde nun überprüft. Ob T. ein Mitarbeiter des Bamf ist, wollte die Behörde weder bestätigen noch dementieren. "Zu personenbezogenen Daten geben wir generell keine Auskünfte", sagte eine Pressesprecherin.
   http://www.spiegel.de/politik/deutschland/herr-t-vom-bamf-und-der-entfuehrte-vietnamese-a-1162120.html

   Xóa
 18. Nhờ vụ TXT mà LS HNT đã mất việc, còn hậu quả tới đâu nữa thì chưa biết. Bài viết của ông ý hay đấy chứ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin cậu Nặc danh13:16 12 tháng 8, 2017 nói rõ: Ông HNT mất việc thật hay là cậu chỉ nghe tên lái gió phán bảo?

   Xóa
 19. Phóng viên Tự dolúc 11:44 14 tháng 8, 2017

  TRỊNH XUÂN THANH, THỰC TẾ VÀ LÝ LẼ

  Khi phân tích một sự kiện, để khách quan cần phải có cái đầu lạnh, không nên để cảm tính yêu, ghét lấn át lý trí.
  Thế nhưng, khi viết về sự kiện Trịnh Xuân Thanh (TXT), khẳng định việc nước Đức khó có thể đưa ra bằng chứng thuyết phục chứng minh nhà nước CSVN đã dùng bạo lực "bắt cóc" TXT, tôi bị rất nhiều người ném đá, chửi rủa dung tục, đến mức tôi không nhịn được nữa, trả đũa luôn bằng ngôn ngữ thích ứng. "Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy", không thể lịch sự với những kẻ đê tiện, không hề có văn hoá tranh luận ấy.
  Từ đầu, trong các stuatus của mình, tôi đều lên án hành vi "bắt cóc". Nhưng về mặt chính thức, nhà nước CSVN không thừa nhận điều đó. Trong tình huống ấy chúng ta thử mổ xẻ thực tế ra sao?
  Người ta căn cứ phát biểu của ông Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel hôm 4/8 rằng, Đức có bằng chứng rõ ràng, đòi hỏi phía VN trao trả TXT trở lại Đức, "không dung thứ" và "cân nhắc việc trừng phạt", sau khi VN không đáp trả đòi hỏi đưa TX T trở lại Đức. Sự "cân nhắc" này được nhắc lại hôm 9/8 và ngày 10/8, Viện Công tố Liên bang Đức tuyên bố vào cuộc điều tra.
  Nước Đức có thể trừng phạt giống như Mỹ cáo buộc Syria và trừng phạt bằng bắn 59 quả hoả tiễn vào căn cứ không quân của Syria, nhưng không thể chứng minh được Assad đã sử dụng bom hoá học trong ngày 4/04/2017. Trong một cuộc phỏng vấn với Agence France-Presse Tổng thống Syria Bashar-al Assad tuyên bố đó là "bịa đặt 100%". Assad cho hãng tin AFP hay rằng, chính phủ Syria đã từ bỏ kho vũ khí hóa học năm 2013. "Cho dù chúng tôi có vũ khí hóa học đi nữa, chúng tôi cũng không sử dụng"- ông nói. Còn Nga cho rằng phi cơ bắn trúng kho chứa mìn đầy các chất độc hại được trữ để cho các tay súng ở Iraq sử dụng. Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) và các thanh tra vũ khí hóa học cũng chỉ nghi ngờ những lời phát biểu trên của Nga và Syria. Nga đã phản đối Mỹ tấn công một nước có chủ quyền và phủ quyết dự thảo của Liên Hiêp Quốc về việc mở cuộc điều tra. Và câu chuyện dừng lại ở đó.
  Trong chuyện TXT, VN không có quyền phủ quyết. Là nước lớn, Đức trừng phạt khay không hoặc trừng phạt ở mức nào hoàn toàn nằm trong quyền hạn và mong muốn của họ.
  Nếu qua điều tra Đức có bằng chứng rõ ràng, sao không họp báo công bố với công luận cho VN bẽ mặt? Hơn 2 tuần rồi, chờ đến bao giờ nữa?
  Chắc vì không đủ bằng chứng kết luận nên vẫn phải tiềp tục điều tra, chuyển từ Công tố Berlin qua Công tố Liên bang?
  Có những thông tin mà báo chí đưa ra thiếu thực tế, thiếu cơ sở.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phóng viên Tự dolúc 11:44 14 tháng 8, 2017

   Ví dụ về chiếc điện thoại cầm tay của TXT có báo lại viết rằng, "một nhân vật thứ 3 người Á Châu (Unknown Person) đã sử dụng điện thoại Iphone của Trịnh Xuân Thanh để quay lại cảnh bắt cóc, rồi sau đó cầm điện thoại (đã mở khóa sẵn) chuyển cho an ninh Đức và nói là ông đã lượm được tại nơi bắt cóc trong ngày 23/7/2017. Cảnh sát Berlin tra hỏi người đưa điện thoại cho an ninh (người thứ 4), thì ông này nói một người (thứ 3) đã trả ông 50 euro để nhờ ông giao chiếc Iphone cho cảnh sát và chuyển lại lời là Iphone này nằm ở hiện trường". Nói chuyện cứ như đùa! Nhìn thấy và quay cảnh bắt cóc mà lại không gọi điện thoại cho cảnh sát ngay để phong toả?
   Rồi chiếc xe dùng để "bắt cóc" là xe van, mang biển số CH Séc, có thiết bị định vị, cảnh Sát CH Séc đã vào cuộc và "theo tin tức ghi nhận" (từ nguồn chính thức nào không thấy nêu) thì TXT đã bị đưa đưa lên chuyến máy bay cứu thương để về Hà Nội (lại nói cả có videoclip tại Phi Trường Vaclav Havel Airport?).
   Cho dù là bệnh nhân TXT khi xuất cảnh vẫn phải xuất trình passport làm các thủ tục, vậy mà lại nói "một chiếc giường đẩy được đưa lên máy bay cùng với một bệnh nhân đang hôn mê, thở bằng khí oxygen che mặt, không rõ đó có phải là TXT hay không". Kiểu đưa tin gà mờ như thế này chỉ đánh lừa được người thiếu kiến thức hoặc ngu dốt mà thôi.
   Một blogger của RFA viết rằng, Nguyễn Phú Trọng thực hiện chuyện "bắt cóc" này là dính "đòn" của Nguyễn Tấn Dũng, mất hết uy tín, sẽ phải ra đi và VN sẽ có biến động lớn! Thật không có sự ngây ngô nào hơn thế! Sẽ chẳng có biến động chính trị gì và khả năng Nguyễn Phú Trọng sẽ tại nhiệm hết nhiệm kì vào năm 2021 khá cao.
   Đòi hỏi VN trả lại TXT để giải quyết đúng pháp luật việc dẫn độ hoặc xem xét đơn xin tị nạn, ông Ngoại trưởng Đức có lẽ quên mất rằng, TXT là công dân VN.
   Khi TXT đã tự nguyện về nước đầu thú thì việc dẫn độ không còn cần thiết nữa. Vả lại phía VN đã rút lại yêu cầu Đức dẫn độ rồi.
   Còn việc xem xét tị nạn ư? Theo khoản 3, Điều 33 của Bộ luật về thủ tục xét tị nạn, đơn xin được coi là đã rút, nếu người nộp đơn rời lãnh thổ Đức và trở về đất nước mình, do bất cứ lý do nào và thủ tục xét tị nạn sẽ được đình chỉ. Trong trường hợp bị bắt cóc, thủ tục đình chỉ có thể không được thừa nhận, nhưng bản thân đối tượng đã nói là tự nguyện về nước cơ mà!
   Tôi nghĩ nhà cầm quyền CSVN không bác bỏ trên phương diện truyền thông cáo buộc của Ngoại trưởng Đức là một tính toán khôn ngoan. Họ có thể phản đối qua con đường tiếp xúc ngoại giao, cắt nghĩa rằng, họ đã thuyết phục được TXT và đưa TXT về nước.
   Mọi chứng cứ mà phía Đức đưa ra không thể chứng minh được sự "bắt cóc", bằng bạo lực, kể cả có hình ảnh ghi cảnh TXT bị đưa lên xe hơi, lộ trình xe, hay thậm chí đưa lên máy bay bằng băng ca cứu thương, như đồn đại, họ có thể giải thích rằng vào lúc đó TCT bị đột quỵ. Trong khi họ có "Đơn xin tự thú" và hình ảnh TXT thừa nhận tự nguyện trở về. Và Phía Đức không thể nào chứng minh được việc "tự thú" của TXT là dưới sức ép của an ninh VN.
   Câu chuyện "ăn vụng" không những biết "chùi mép" mà chùi quá sạch, cộng với đối tượng đang nằm trong tay, nhà cầm quyền CSVN có thế lợi hơn nhiều.
   Còn phía Đức vì bị "xỏ mũi", "vuốt mặt" nên tức giận, có thể đi đến quyết định trả đũa bằng biện pháp trừng phạt và sự việc cuối cùng rồi cũng chỉ nằm lại ở mức tình nghi!
   Trong ván cờ này, giữa thực tế và lý lẽ, phần thắng sẽ nằm ở phía ai có lý hơn ai.
   https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1714412301965347&set=a.101170579956202.1807.100001897802304&type=3

   Xóa
 20. Trần Văn Thắng (Hà Nội)lúc 12:29 14 tháng 8, 2017

  Không ai chấp nhận một nước mang đặc vụ sang nước khác bắt cóc người mang về nước. Điều này khẳng định luôn, vì vi phạm luật pháp nước sở tại và luật pháp quốc tế.
  Nhưng chống cộng CS đến mức mù quáng, bênh cả Trịnh Xuân Thanh, rằng ông ta không có tội vì toà án chưa xử, thì tôi không thể nào cắt nghĩa nổi.
  Bênh vực một con sâu mọt, có trách nhiệm trong việc làm thất thoát hơn ba ngàn tỷ đồng, đào tẩu ra nước ngoài để trốn tránh sự điều tra và bị cảnh sát truy nã?
  Nhà cầm quyền CSVN không chống tham nhũng cũng chửi, ra tay chống cũng chửi "thằng tham nhũng này xử thằng tham nhũng khác". Thằng tham nhũng "này" là thằng nào, có bằng chứng gì không, toà đã xét xử chưa? Bênh Trịnh Xuân Thanh mà lại đảo nguợc quan điểm, nói lấy được như thế à?
  Không ai tin không có chuyện bắt cóc. Nhưng nếu phía Đức không đưa ra được bằng chứng dùng bạo lực, ép buộc TXT về nước thì cũng huế cả làng. Thậm chí có hình ảnh ghi lại mà không thấy sử dụng bạo lực thì cũng xem như thua!
  Kể cả khi đưa TXT ra cửa khẩu bằng băng ca cứu thương như đồn đại, thì người ta cũng có thể giải thích TXT lúc đó đột quỵ. Nhưng tôi khó tin tình cảnh này.
  Nếu chứng minh được Thanh ra khỏi cửa khẩu bằng tên khác, người ta vẫn có thể bác bỏ vì những lý do khác nhau.
  Nói về mặt lý, chính phủ Đức rất khó buộc tội CSVN bắt cóc, trong khi họ đang có Thanh và trong tay đơn tự thú của ông ta. Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel hôm thứ Sáu 4/8 nói "đang cân nhắc các biện pháp trả đũa Việt Nam" và tuyên bố khá mập mờ rằng và ông TXT ra đi "bằng các biện pháp mà chúng tôi tin rằng người ta xem trong các phim hình sự về Chiến tranh Lạnh". Chúng tôi "tin rằng" nhé! Có ai không tin? Nhưng đưa ra bằng chứng cáo buộc mới là vấn đề!
  Tóm lại, an ninh Đức sau 13 ngày chỉ cho ra được thông tin chiếc xe đưa TXT đi mang biển số CH Séc và TXT đi từ một nước Đông Âu chung chung, theo báo chí viết, là quá ít!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ khi nào Toà Án tuyên bố và bản án có hiệu lực thì mới biết được Trịnh Xuân Thanh CÓ TỘI hay không CÓ TỘI. Nhưng trước khi toà tuyên án thì Trịnh Xuân Thanh là người PHẠM TỘI. Người PHẠM TỘI phải bị giam giữ và điều tra.
   Hiện tại Trịnh Xuân Thanh mới đang bị tạm giam để điều tra. Khi Toà tuyên án Trịnh xuân Thanh CÓ TỘI, tội tham nhũng, tham ô và khi bản án đó có hiêu lực thì Trịnh Xuân Thanh phải "Tựa cột" hay đi Tù là tuỳ vào TỘI nặng hay nhẹ.
   Ngay nước Mỹ, mới chỉ là NGHI CAN thôi mà cũng đã giam NGHI CAN tới mọt gông rồi.

   Chống Cộng Sản mà không biết phân biệt đâu là phải đâu là trái, đâu là Cộng Sản đâu là Đất Nước, đâu là Cộng Sản đâu là Tổ Quốc thì chỉ là lũ điên.

   Xóa
 21. Xin chào,
  Bạn có cần một khoản vay khẩn cấp ??? Bạn có nợ không? Bạn đã có tín dụng xấu? bạn đã bị các ngân hàng từ chối, bạn có cần một khoản vay để bắt đầu kinh doanh của riêng bạn không? Chúng tôi cho vay cho người dân mặc dù điểm tín dụng xấu / xấu của họ. Chúng tôi cung cấp cả cho vay kinh doanh và cá nhân với một thời gian dài và ngắn hạn của sự lựa chọn của bạn với lãi suất thấp ở mức 2% mỗi năm cho các cá nhân và công ty .. Lập trình cho vay của chúng tôi là nhanh chóng và đáng tin cậy, áp dụng ngày hôm nay và nhận được reply.Our của bạn các khoản vay được bảo hiểm tốt, đảm bảo 100% và Khách hàng được đảm bảo an toàn tối đa. Để biết thêm thông tin, liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email của chúng tôi: (MAGRETJAMES321@GMAIL.COM) và nhận khoản vay của bạn ngay hôm nay.
  Email: (MAGRETJAMES321@GMAIL.COM)
  Bà Magret james MD / Giám đốc điều hành

  Trả lờiXóa