Thứ Năm, 17 tháng 8, 2017

Tin buồn cho mấy ông nghiện Mỹ: ĐÃ QUÁ MUỘN ĐỂ MỸ ‘NÓI GÌ LÀM NẤY’ Ở TRIỀU TIÊN

Triều Tiên phóng tên lửa ở rất nhiều vị trí. Đó không phải là phóng thử!
Nếu ai đó thực sự muốn xảy ra một cuộc chiến tranh hạt nhân, thì cách tốt nhất để làm điều này là kích động Triều Tiên.
Để đạt được lợi thế chính trị và quân sự từ vũ khí hạt nhân (VKHN), thì không chỉ có sở hữu VKHN mà phải còn là một sự chứng minh, rõ ràng cho tất cả các quyết tâm áp dụng nó vào cơ hội đầu tiên. Nói cách khác là chứng minh khả năng, quyết tâm sẵn sàng sử dụng nó.
Đây là tiên đề giá trị của hiện tại, chứ không phải là sự răn đe hạt nhân thông thường.
*****************************

Ai có khả năng và quyết tâm sử dụng VKHN?
Có 9 quốc gia trong “câu lạc bộ hạt nhân”. Nhưng chỉ có hai trong số đó thực sự sẵn sàng sử dụng vũ lực hạt nhân.
Đầu tiên là Hoa Kỳ.
Người Mỹ không chỉ sở hữu VKHN, mà còn sẵn sàng sử dụng nó. Ngay khi tạo ra một quả bom nguyên tử, Mỹ chứng minh ngay và luôn. Họ “thử nghiệm” vũ khí mới này trên các thành phố của Nhật Bản là Hiroshima và Nagasaki.
Không ai nghi ngờ gì rằng, trong những hoàn cảnh thích hợp, Mỹ có thể sử dụng sức mạnh phân hủy hạt nhân khủng khiếp. Mỹ không chỉ là mạnh nhất, mà còn là người táo bạo nhất nếu như không muốn nói là...dã man, tàn bạo nhất trong lịch sử chiến tranh.
Cuộc khủng hoảng khét tiếng ở Caribe không phải do “hành động hung hăng của Liên Xô”, như Hollywood, các nhà văn và nhà báo phương Tây tưởng tượng trong những câu chuyện bày ra, mà chỉ vì Washington lúc đó gần như chuẩn bị nhấn nút sử dụng.
Hoa Kỳ đã làm nổi lên cơn cuồng loạn, và họ bắt đầu đe dọa cuộc chiến tranh nguyên tử… Đó là toàn bộ “cuộc khủng hoảng” chúng ta đã chứng kiến mà mọi người đều lo sợ, bởi vì họ biết: Mỹ có thể sẵn sàng sử dụng.
Ấn Độ và Pakistan đã đánh nhau nhiều lần. Cả hai đều có vũ khí hạt nhân nhưng không ai đem ra sử dụng. Ngay cả Israel vẫn chưa dám dùng hạt nhân với người Ả Rập. Có lẽ bởi vì ở tại Trung Đông nhỏ hẹp nên bất cứ nơi nào bạn thả một quả bom nguyên tử, chẳng khác nào bạn thả ngay trên đầu của chính bạn.
Nhưng Mỹ thì không. Mỹ có thể sử dụng VKHN vào một bán cầu khác mà không ảnh hưởng gì. Vì vậy, sở hữu VKHN và dám sử dụng chúng trên thế giới, trong các quốc gia sở hữu VKHN, thì quốc gia đầu tiên là Hoa Kỳ.
Và, thật không may mắn có thêm quốc gia thứ hai: CHDCND Triều Tiên.
Thật nguy hiểm cho thế giới khi có 2 quốc gia dám sử dụng VKNH nhất thì 2 quốc gia đó đang đối đầu nhau và nguy cơ đụng độ quân sự xảy ra là rất lớn…

Tại sao lại là Triều Tiên?
Ai đe dọa ai? Triều Tiên đe dọa Mỹ? 29.000 quân Mỹ bố trí sát nách Triều Tiên hay ngược lại? Hàng năm Mỹ-Hàn tổ chức những cuộc tập trận với tình huống giả định là tấn công Triều Tiên kể cả bằng phương án tác chiến sử dụng VKHN hay là ngược lại?
Cấm vận, trừng phạt, phong tỏa, đe dọa tấn công bằng vũ lực của Mỹ và liên minh với một dân tộc Triều Tiên đã tồn tại gần 7 thập kỷ để buộc Triều Tiên “nộp” VKHN, nhưng khi sự đe dọa xâm lược ngày càng trắng trợn thì đối phó với xâm lược chỉ có thể là tăng cường sức mạnh quân sự là logic của vấn đề.

Vậy lựa chọn của Triều Tiên là gì trong tình huống này?
Ký với Mỹ một hiệp ước hòa bình? Mỹ không muốn.
Bỏ VKHN? Điều nguy hiểm là chính sách của Mỹ khiến Bình Nhưỡng nhận thức được rằng, bãi bỏ chế tạo, sở hữu, VKNH là tự sát, bởi khi đó “bom napal” Mỹ dội lên đầu, khi đó Triều Tiên sẽ như Lybia, là Iraq.
Rõ ràng với Mỹ, Triều Tiên không có sự lựa chọn, họ buộc phải chấp nhận chiến tranh với Mỹ. Thật không may, đây là một cuộc chiến mà họ phải chấp nhận hy sinh tất cả, họ bị Mỹ dồn vào bước đường cùng, nhưng nếu phải chết, họ sẽ kéo một nửa thế giới xuống mộ-mộ hạt nhân, với họ.
Đến đây, nếu ai đó trong các tướng lĩnh diều hâu nước Mỹ thực sự muốn xảy ra một cuộc chiến tranh hạt nhân, thì cách tốt nhất để làm điều này là kích động, đe dọa và tấn công Triều Tiên.
Triều Tiên phóng tên lửa ở rất nhiều vị trí. Đó không phải là phóng thử!
Mỹ nên “suy nghĩ 2 lần”
Như đã nói, trên thế giới không phải chỉ có Mỹ và Nga là 2 quốc gia có VKHN mà đã có 9 quốc gia sở hữu thứ vũ khí giết người hàng loạt đáng sợ này, nhưng điều đáng quan tâm ở đây là trong số 9 quốc gia này thì đồng minh của Mỹ chiếm đa số.
Nước Mỹ đang tìm mọi cách để tiêu diệt nước Nga, từ việc luật hóa lệnh trừng phạt kinh tế chống Nga, Triều Tiên và Iran mà Tổng thống Trump vừa ký xong, lại ngăm nhe viện trợ vũ khí sát thương cho Ukraine, kéo NATO đến biên giới Nga… thì Nga-Putin sẽ làm gì?
Nếu như Mỹ sẵn sàng tung con bài Đài Loan (bán vũ khí cho ĐL) và tháo ách cho Nhật Bản xóa bỏ điều 9 Hiến pháp để răn đe Trung Quốc thì việc quan hệ mật thiết với Iran, Triều Tiên và Trung Quốc của Nga không có gì ngạc nhiên.
Nếu như Mỹ muốn Ukraine gây loạn cho Nga thì điều gì ngăn cản Nga sẽ hợp tác với Triều Tiên chống lại Mỹ? Nếu như Mỹ bán cho Ukraine tên lửa hiện đại thì Nga sẽ không dám cung cấp cho Triều Tiên S-300 hay S-400? Và thậm chí cả công nghệ để ICBM bay tới đất Mỹ?
Bắt đầu từ ngày 6/3, giới truyền thông luôn đưa tin, đại loại rằng: “Triều Tiên đã bất chấp LHQ phóng thử tên lửa ICBM…” vân vân và vân vân.
Đáng tiếc là giới truyền thông không phân biệt được “phóng thử tên lửa” và “tập trận tên lửa” là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau.
Thực tế là trong đó có các cuộc tập trận phóng tên lửa tham gia vào cuộc tập trận của lực lượng pháo binh chiến lược Hwasong của Quân đội Triều Tiên nhằm để “lập trình ngược” đòn tấn công hạt nhân của Mỹ-Hàn đang diễn tập với cùng thời gian…
Mỹ dám tấn công Triều Tiên không?
Ấn Độ và Trung Quốc đã, đang và sẽ tham gia vào các mối quan hệ cạnh tranh gay gắt hơn trong cuộc đấu tranh giành lãnh thổ và các nguồn lực. Mâu thuẫn quân sự giữa hai bên đã và sẽ tiếp tục.
Có thể sẽ có một cuộc xung đột quy mô lớn giữa Ấn Độ và Trung Quốc vào năm 2050, nhưng sẽ không bao giờ ném bom nguyên tử. Nếu không, đối với họ, ý nghĩa bị mất, vì nguồn tài nguyên khan hiếm, đất và nước, sẽ trở nên không phù hợp sau “chiến thắng”.
Nhưng chúng ta không thể sống cho đến năm 2050. Không chỉ tôi, bạn, Ấn Độ và Trung Quốc và tất cả nhân loại. Bởi vì Mỹ sẽ bắt đầu một cuộc chiến tranh nguyên tử với Triều Tiên, nước duy nhất sẵn sàng để chơi trò chơi chết người này.
“Nếu Trung Quốc không giải quyết được vấn đề Triều Tiên, chúng tôi sẽ làm”, Tổng thống Donald Trump tuyên bố.
Và, ngay sau khi phóng 59 quả Tomahawk và Syria, Trump điều động một hạm đội tàu sân bay do tàu sân bay hạt nhân Karl Vinson hùng hổ trang biển Đông Bắc Á để “giải quyết Triều Tiên theo cách của Mỹ”.
Hùa theo kẻ mạnh, tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc mạnh miệng tuyên bố: Nếu Triều Tiên “vượt ranh giới đỏ”, Trung Quốc sẽ không kích quét sạch cơ sở hạt nhân…
Ý đồ của Trung Quốc là rõ ràng, nhưng thực hiện được hay không là chuyện khác. Nên nhớ, Triều Tiên không giống như Iran, thay vì chỉ có phòng thí nghiệm thì Triều Tiên đã có VKHN. Nếu như làm được như Trung Quốc thì Mỹ đã thừa sức làm từ lâu rồi.
Muốn tấn công chiến thắng Triều Tiên Mỹ chỉ có duy nhất 2 phương án:
1, Dùng đòn tấn công phủ đầu bằng VKHN.
Mỹ chắc sẽ thắng, nhưng có 2 tình huống không thể lường trước được. Thứ nhất, nếu sống sót thì Triều Tiên sẽ đáp trả vào Mỹ (Điều này hiện nay Mỹ không khẳng định được năng lực hạt nhân, tên lửa của Triều Tiên đến đâu) thì chiến thắng của Mỹ giá vô cùng đắt.
Thứ hai, Triều Tiên rất khôn ngoan khi bố trí các cơ sở, tên lửa…gần sát biên giới Trung Quốc, Nga thì Mỹ sẽ không dám mạo hiểm…
Do đó phương án tác chiến phủ đầu bằng đòn hạt nhân là khó xảy ra.
2, Tập trung năng lực tấn công phủ đầu bằng vũ khí thông thường hòng làm tê liệt toàn bộ năng lực đáp trả của quân đội Triều Tiên, phá tan cơ sở hạt nhân…
Nếu phương án này thắng lợi thì quá tốt cho Mỹ, nhưng rủi thay, đây là phương án dễ thất bại nhất. Như đã phân tích trên, Triều Tiên là quốc gia có gan sử dụng VKHN khi bị dồn vào đường cùng. Nếu không thì họ cố sống cố chết tìm cách sở hữu nó làm gì.
Rốt cuộc, Mỹ chỉ muốn Trung Quốc ra tay diệt Triều Tiên bằng gây áp lực, đe dọa trừng phạt kinh tế Trung Quốc mà thôi.
Đã quá muộn để Mỹ “nói gì làm nấy” ở Triều Tiên.
Lê Ngọc Thống/Đất Việt
=================
Mời Xem trên fb:
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=373225019762969&id=100012264212885

Mời đọc bài liên quan:

6 nhận xét:

 1. Tóm lại, anh Tổng thống Mẽo D.Trump dù có khùng cỡ nào, anh ta cũng không muốn tự sát.

  Trả lờiXóa
 2. Bắt đầu từ ngày 6/3, giới truyền thông luôn đưa tin, đại loại rằng: “Triều Tiên đã bất chấp LHQ phóng thử tên lửa ICBM…” vân vân và vân vân.
  Đáng tiếc là giới truyền thông không phân biệt được “phóng thử tên lửa” và “tập trận tên lửa” là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau.
  Thực tế là trong đó có các cuộc tập trận phóng tên lửa tham gia vào cuộc tập trận của lực lượng pháo binh chiến lược Hwasong của Quân đội Triều Tiên nhằm để “lập trình ngược” đòn tấn công hạt nhân của Mỹ-Hàn đang diễn tập với cùng thời gian…

  Trả lờiXóa
 3. Mềm nắn rắn buông.
  Trên phương diện quan hệ quốc gia giữa Mỹ với rất nhiều nước, về cơ bản , cũng vậy.
  - Cho đến nay , duy nhất Mỹ là nước đã dám sử dụng vũ khí hạt nhân để giết người hàng loạt , nhưng đó là khi chưa ai có...
  Thời đại bây giờ khác, Mỹ sẽ không dám tự tung tự tác khi gặp phải những tay cứng cựa, Triều Tiên chẳng hạn.
  - Sở hữu vũ khí hạt nhân , đối với 1 quốc gia, trong thời đại ngày nay là để răn đe, qua đó bảo vệ chủ quyền của chính quốc gia đó.
  Israel cũng vậy và Triều Tiên cũng thế.
  - Do vậy, khả năng cao vụ này cũng chỉ dừng lại ở mức độ "dền dứ" vậy thôi.

  * Về thái độ của Trung Quốc, cũng tờ Global Times , 11/8 , nói: "Trung Quốc cũng nên làm rõ rằng nếu Triều Tiên phóng tên lửa đe dọa đất Mỹ trước và Hoa Kỳ trả đũa, thì Trung Quốc sẽ vẫn trung lập. Nếu Mỹ và Hàn Quốc tiến hành tấn công và cố lật đổ chế độ Triều Tiên và thay đổi mô hình chính trị của Bán đảo Triều Tiên, Trung Quốc sẽ ngăn họ làm như vậy,"

  - Nhớ ông gì.. chế tạo ra phương trình : E = MC2 , có nói đại ý : " ...tôi không biết chiến tranh thế giới thứ 3 dùng vũ khí gì, nhưng tôi biết chắc chiến tranh thế giới thứ 4 dùng gậy gộc , gạch đá..."

  Trả lờiXóa
 4. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 15:35 18 tháng 8, 2017

  Dạo này các bạn trẻ bận công việc, trang nhà ít bài mới, ít còm, nhưng khách vào vẫn đều đều, họ vào nhà cô Tiên để "nhìn" sang "nhà" hàng xóm cũng khá đông. Tôi cũng là người như vậy.

  Còm này có 3 ý:
  1. Với bài trên kia, riêng tôi nghĩ: Người Mỹ rất hiếu chiến, nhưng chỉ bắt nạt nước nhỏ, thân cô thế yếu là chính. Với Triều Tiên, Mỹ không dám hành động như với Irak, Liby...Một là e dè Trung Quốc cả Nga nữa, hai là e cả Triều Tiên nên mới dùng chiến thuật "đánh" bằng miệng chứ chưa dám dùng súng đạn.
  Mỹ e Triều sẽ "chơi tới cùng" mà trực tiếp là đàn em Nam Hàn sẽ "hứng" đủ thịnh nộ của Kim Jong un. Nam Hàn lo bị tan nát hết nếu xảy ra chiến tranh với Bắc Hàn nên cũng không chọn giải pháp "đốt lửa" sẽ cháy nhà mình! Vậy nên, họ cố tìm cách dập lửa bằng "gió", nhưng còn muốn chơi cao (bằng việc Triều la mặc Triều, Hàn-Mỹ cứ tập trận đều đều), chưa dập bằng "nước", nên độ nóng của hai phía vẫn còn. Theo dõi khi Trung Quốc nói rõ: Nếu Mỹ - Hàn đánh Triều, thay đổi chế độ hiện tại thì họ sẽ "binh" Triều, Mỹ lập tức xuống giọng ngay. Có Triều Tiên làm trái độn tạo an toàn cho mình thì Trung Quốc dù có không ưa Kim Jong un vẫn không bỏ rơi Triều đâu.
  Vì vậy Mỹ không dám động thủ, dù là chiến tranh phi hạt nhân.

  2. Chuyện riêng cá nhân:
  Người tuổi càng cao sức khỏe sẽ yếu dần để rồi từ giả cõi đời. Đó là quy luật con người, không ai tránh được. Tôi cũng vào hạng người tuổi cao, sắp theo kịp tuổi Bác Hồ rồi, nên cũng chuẩn bị cho ngày đi xa. Ngày mai tôi về quê thăm bà con họ hàng một lần nữa chứ để yếu hơn thì muốn cũng không thể đi. Máy bay chỉ hơn một giờ rồi đi tiếp ô tô về nhà. Trong thời gian ở quê không vào Internet, cũng nhớ, trong đó có trang nhà G. TL. Vậy xin nhắn tin này tạm biệt. Tôi sẽ trở về Thành phố trước ngày 2-9.

  3. Với cháu Lê Hương Lan:
  Bác đã gửi bài: "Tìm hiểu Tuyên ngôn độc lập" cách nay hơn một tháng, cháu xem nếu được thì dịp Quốc khánh này đăng lên G. TL để chia sẻ cùng bạn đọc.
  Hết.

  Trả lờiXóa
 5. Bàn làm gì cái thằng ủn khùng mất dạy đó . việt nam mình mà nó còn chửi bới ăn vạ nữa là. Nó dám bảo mình là vô ơn, ủng hộ pon pot chống việt nam. Biệt đãi pon pot tại triều tiên như là thượng khách vậy đó
  Ôi thôi đừng bao giờ nói với mấy thằng khùng, thằng điên, thằng chí phèo này nữa

  Trả lờiXóa
 6. GT và đồng bọn chống đối Mỹ tới mức ủng hộ cho anh KIm Ủn sử dụng vũ khí hạt nhân , loại vũ khí mà cả laoif người lên án , chúng mày đích thị là tay sai của Tàu cộng nên mới chống Mỹ đến vậy!!!

  Trả lờiXóa