Thứ Ba, 29 tháng 8, 2017

TIN VUI: Cơ quan có thẩm quyền đã phát lệnh thu hồi, ngừng phát hành bộ Lịch sử VN của nhóm "lật sử" Phan Huy Lê
T/M Nhóm Biên tập Google.tienlang
Nhóm trưởng
Lê Hương Lan
-------------------
Mời xem bài liên quan:

Về ông Trần Công Trục:

28 nhận xét:

 1. Phải thế chứ!
  Tôi chờ đọi tin này từ rất lâu rồi!

  Trả lờiXóa
 2. Gọi bộ máy cầm quyền "VNCH" là "chính quyền", tức là thừa nhận "VNCH" là chính danh, là một nước độc lập có chủ quyền và như vậy cũng đồng thời là thừa nhận Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ không phải là kẻ xâm lược đô hộ Việt Nam. Chính nghĩa thuộc về họ chứ không phải thuộc về nhân dân Việt Nam.
  Gần 100 năm đổ biết bao xương máu của nhiều thế hệ người Việt Nam để giành độc lập cho dân tộc bỗng chốc chỉ bằng ngòi bút xảo trá của một số kẻ mang danh "khoa học" sổ toẹt, đảo ngược lại lịch sử nhằm phục vụ cho mục đích đen tối của ho.

  Hoan nghênh quyết định thu hồi bộ sách "lịch sử phản động" này, đưa chân lý về đúng vị trí của nó.  Trả lờiXóa
 3. Hoan nghênh quyết định sáng suốt này.Hoan nghênh G.TL.Hoan nghênh FB Hoàng Ngân Thương.Hoan nghênh tất cả các bạn đã đồng hành cùng các bạn trẻnày.

  Trả lờiXóa
 4. Đang "hóng hớt" vụ này. Nhưng dòng tin không có dẫn chứng gì cả, mà báo chí chính thống lại càng không thấy nói đến. G.T nên có bài viết chi tiết hơn để bạn đọc không nghĩ đây là fake news.

  Trả lờiXóa
 5. ĐẠO LÝ VÀ CÔNG LÝ ĐÃ ĐƯỢC TÔN TRỌNG

  Trả lờiXóa
 6. thât müng ! Các ban hãy dân nguōn tin nha .

  Trả lờiXóa
 7. Tổng chủ biên bộ sử Việt Nam: gọi “ngụy quân, ngụy quyền” là miệt thị!
  Lan Hương
  2017-08-21
  Ngày 18-8, Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã cho ra mắt bộ Lịch sử Việt Nam. Một trong nhiều điểm mới của bộ sách lịch sử này được báo Tuổi Trẻ nói là việc đề cập đến sự tồn tại của chính quyền Việt Nam Cộng hòa như một thực thể chính trị độc lập tại miền Nam Việt Nam, xóa bỏ tên gọi ngụy quân, ngụy quyền trước đây.

  Bộ sách Lịch sử Việt Nam gồm 15 tập, bao quát nền lịch sử của Việt Nam từ khởi thủy đến năm 2000 do Viện Sử học Việt Nam biên soạn với sự tham gia của hơn 30 chuyên gia sử học.

  Nên gọi trung tính!


  Kể từ khi bộ sách được giới thiệu, một bộ phận dư luận đặc biệt quan tâm đến thông tin chính quyền Việt Nam Cộng hòa không còn bị gọi là ngụy quyền mà được gọi là Chính quyền Sài Gòn. Giải thích về lý do dẫn đến sự thay đổi trong cách gọi này, Tiến sĩ Sử học Nguyễn Nhã, người đã từng góp ý trong quá trình biên soạn bộ sách này, cho rằng trong thời kỳ còn đấu tranh chính trị, chuyện chính quyền này không thừa nhận chính quyền kia cũng là điều dễ hiểu:

  "Bản chất chính quyền Sài Gòn và quân đội Sài Gòn theo chúng tôi không có gì thay đổi cả.Đấy là một chính quyền được dựng lên từ đô la và vũ khí, thực hiện chiến lược toàn cầu của Mỹ"
  - PGS.TS Trần Đức Cường
  "Theo tôi trong thời kỳ đấu tranh chính trị thì không thừa nhận nhau là chuyện thường. Nhưng bây giờ khi thống nhất và lo xây dựng đất nước thì Việt Nam Cộng Hòa là một sự thực đã diễn ra trong lịch sử và được nhiều nước công nhận và có tham gia Liên Hiệp Quốc nữa."

  Chính quyền Việt Nam Cộng hòa được thành lập ngày 26 tháng 10 năm 1955, với ông Ngô Đình Diệm là Tổng thống đầu tiên, sau khi có một thời gian ngắn dưới thời Quốc trưởng Bảo Đại, người sau đó bị phế truất và phải lưu vong tại Pháp. Chính phủ này được Hoa Kỳ và 77 quốc gia khác công nhận. Năm 1957, Việt Nam Cộng hòa đệ đơn xin gia nhập Liên Hiệp Quốc nhưng đề nghị này bị Liên Xô phủ quyết.

  Đáp lại thắc mắc của chúng tôi rằng chính quyền Việt Nam Cộng Hòa đã từng tồn tại nhiều chục năm về trước nhưng vì sao đến tận bây giờ Việt Nam mới đổi cách gọi chính quyền miền Nam, Tiến sĩ Nguyễn Nhã nói rằng những vấn đề về chính trị phải có điều kiện mới có thể thay đổi được, còn tùy theo tình hình. Ông cho rằng “bây giờ thời gian đã chín mùi”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng tôi cũng có dịp trao đổi với PGS.TS Trần Đức Cường, nguyên Viện trưởng Viện sử học, hiện là Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, đồng thời là tổng chủ biên bộ sách Lịch sử Việt Nam này. PGS.TS Trần Đức Cường cho chúng tôi biết lý do các nhà sử học thống nhất bỏ tên gọi ngụy quyền đối với chế độ Việt Nam Cộng Hòa:

   "Bản chất chính quyền Sài Gòn và quân đội Sài Gòn theo chúng tôi không có gì thay đổi cả. Đấy là một chính quyền được dựng lên từ đô la và vũ khí, thực hiện chiến lược toàn cầu của Mỹ, ngăn chặn chủ nghĩa Cộng Sản lan xuống vùng Đông Nam Á, đồng thời chia cắt đất nước Việt Nam một cách lâu dài, biến miền Nam thành thuộc địa kiểu mới và căn cứ quân sự của Mỹ. Điều đó không có gì nghi ngờ cả".

   "Thứ hai, quân đội Sài Gòn thực chất được Mỹ trang bị hoàn toàn và quan trọng hơn là thực hiện mưu đồ của Mỹ. Đó cũng là một đội quân đi đánh thuê. Thực chất các nhà sử học không có một đánh giá nào khác so với thời gian trước đây."

   "Nhưng về cách gọi, chúng tôi nghĩ rằng trong một văn bản khoa học, mình gọi trung tính vẫn hơn là ngụy quân, ngụy quyền. Bởi vì cách gọi này mang tính biểu cảm, miệt thị cho nên chúng tôi gọi là quân đội Sài Gòn và chính quyền Sài Gòn."

   Tiến sĩ Nguyễn Nhã lại phân tích rằng “Việt Nam sẽ rất lời nếu công nhận chính quyền Việt Nam Cộng Hòa”. Trước hết là vấn đề biển đảo:

   "Trước hết là việc đấu tranh giành chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa. Theo luật pháp quốc tế thì cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX, khi Trung Quốc bắt đầu vào xâm lấn, cho rằng Paracels (quần đảo Hoàng Sa) là đất vô chủ. Nhưng thực chất đâu có vô chủ. Hồi đó luật pháp quốc tế quy định phải chiếm hữu thật sự, mang tính nhà nước, liên tục và hòa bình. Tức là phải liên tục, nếu không công nhận Việt Nam Cộng Hòa thì làm sao liên tục được!"

   Một yếu tố khác rất quan trọng được vị Tiến sĩ Sử học này nhấn mạnh đó là dưới thời Việt Nam Cộng Hòa, các nhà nghiên cứu và kinh tế làm việc rất độc lập. Ông đánh giá đó là một điểm tốt cần được học hỏi, phát huy.
   Ngoài ra, ông còn tiết lộ rằng kể cả về văn hóa giáo dục dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa cũng có nhiều điều quý giá:

   "Theo tôi đó là một di sản quý giá của cả dân tộc chứ không phải chỉ có chính trị, hay chính quyền!"

   Không có sức ép

   "Hồi đó luật pháp quốc tế quy định phải chiếm hữu thật sự, mang tính nhà nước, liên tục và hòa bình. Tức là phải liên tục, nếu không công nhận Việt Nam Cộng Hòa thì làm sao liên tục được!"
   - Tiến sĩ Nguyễn Nhã


   Khi được hỏi việc công nhận chính quyền Việt Nam Cộng Hòa giữa thời điểm này, các nhà sử học có phải chịu sức ép nào không, PGS-TS Trần Đức Cường khẳng định rằng việc đổi cách gọi tên chỉ thể hiện sự trung tính, tôn trọng lẫn nhau, là quyết định của tập thể các nhà nghiên cứu sử học, chứ không có bất cứ sức ép hay động cơ gì. Ông cho biết trước đây tên Chính quyền Sài Gòn đã từng được sử dụng chứ không phải bây giờ mới là lần đầu tiên:

   "Một ví dụ, bạn về tìm đọc cuốn Bách khoa Toàn thư Quân sự Việt Nam của Bộ Quốc phòng in năm 2015, tức là cách đây đã 2 năm rồi do Bộ Quốc phòng chỉ đạo. Cuốn đó đã không dùng khái niệm ngụy quân, ngụy quyền mà dùng từ Quân đội và Chính quyền Sài Gòn."

   Tiến sĩ Nguyễn Nhã cũng đồng tình với quan điểm rằng không có sức ép nào trong chuyện đổi cách gọi này mà chỉ là các nhà sử học đồng lòng đưa ra ý kiến nên thay đổi và được chấp thuận.

   Cũng cần điểm lại vài nét lịch sử, sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, Việt Nam Cộng Hòa sụp đổ và toàn bộ miền Nam Việt Nam thuộc kiểm soát của chính phủ Cộng hòa miền Nam Việt Nam. Cộng hòa miền Nam Việt Nam và Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã cùng nhau tiến hành cuộc Tổng tuyển cử toàn quốc vào ngày 25 tháng 04 năm 1976 để bầu ra Quốc hội và Chính phủ thống nhất cho cả hai miền.

   Vào ngày 2 tháng 7 năm 1976, Quốc hội mới gồm đại biểu từ cả hai miền đã quyết định thành lập nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam dựa trên cơ sở kế thừa Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Cộng hòa Miền Nam Việt Nam.

   www.rfa.org/.../why-does-vietnam-give-up-on-calling-the-republic-of-vietnam-puppe...

   Xóa
  2. Nhận xét của bạn đọc:
   MyThuan
   nơi gửi USA
   Trong suốt chiều dài cuộc chiến xâm lăng Miền Nam Việt Nam và cho đến tận ngày hôm nay, nhà cầm quyền CSVN luôn dùng câu " Ngụy Quân, Ngụy Quyền " để miệt thị ám chỉ chế độ Việt Nam Cộng Hòa một cách không thương tiếc, nhằm thỏa mãn sự hận thù của kẻ cho mình là " chiến thắng". Chiến thắng để " Thống Nhất" đất nước, lập lại " Hòa Bình " nghe thật hay làm sao," hòa bình" là gì mà sau khi " Giải Phóng" thì CSVN lập tức bắt hàng trăm ngàn Quân Dân Cán Chính VNCH bỏ tù mà không tội. Với chiêu bài " Đảng và nhà nước khoang hồng đi học tập từ 3- 10 ngày", trở thành bản án tù khổ sai từ 3 năm đến 10 năm, từ 15 năm đến 30 năm và hơn thế nữa như trường hợp người tù lương tâm Trương Văn Sương trên 30 năm tù lao lý trong cái gọi là " Trại Học Tập Cải Tạo ".
   30-04-1975 là ngày " Giải Phóng Hoàn Toàn Miền Nam" nên 16 tấn vàng của VNCH để trong ngân khố nhà nước cũng được các anh CSVN "giải phóng" luôn một cách tài tình???. Chưa đủ: Nhà cửa, tài sản, radio, xe đạp, đồng hồ, trâu, bò, heo , gà, vịt ...v..v...cuả dân chúng Miền Nam cũng được Đảng Ta "giải phóng" triệt để với phương châm " Vào- Vơ-Vét-Về". Thấy Hoa Kiều và dân chúng Miền Nam giàu có nên Đảng Ta thương tình " giải phóng" luôn nhà cửa, vàng bạc, đá quí...v.v..bán bến, bán bãi lấy vàng để mọi người chạy theo ăn " Bơ thừa sữa cặn" của Đế Quốc Mỹ, còn hơn ở lại để sống chết với Đảng qua chính sách " Bo Bo-- Xuyên Tâm Liêng" hợp tác xã của Thiên Đường Xã Hội Chó Ngáp ( XHCN). Chưa dừng lại ở đó, con em của sĩ quan QLVNCH cũng được " giải phóng" vào những trại tù giam lỏng, tập trung trong những " Khu kinh tế mới" mà hưởng thụ thành quả cách mạng do Đảng mang lại cho nhân dân qua những câu hát thờ bấy giờ :" ....Từ ngày giải phóng vô đây, ta ăn độn hằng ngày,từ ngày giải phóng vô đây, ta ăn độn toàn khoai." Hoặc là : "... Quê hương anh nước mặn đồng chua, làng tôi nghèo đất cày lên sỏi đá...." Đến đây chắc không thể nào phủ nhận được rằng " Thất mùa là bởi Thiên Tai-- Được mùa là bởi do taì Đảng ta.".

   Xóa
  3. Trở lại 4 chữ : "Ngụy Quân-- Ngụy Quyền". do nhóm người tiến sĩ trong nước sửa đổi thành " Chính Quyền Sai Gòn--- Quân Đội Sài Gòn" có phải là CSVN thật tâm không còn miệt thị VNCH nữa hay không, mà phát biểu đầy mâu thuẩn của PGS TS Trần Đức Cường, nguyên Viện truởng viện sử học và hiện la chủ tịch Hội khoa hoc lịch sử VN, đồng thời là Tổng chủ biên bộ lịch sử VN này đã nói lên điều đó.Bây giờ chúng ta thử đi phân tích 4 chữ " Ngụy quân, Ngụy quyền" xem sao.
   Ngụy Quân : có nghĩa là một Quân Đội được ngụy tạo bởi một danh xưng nào đó,nhằm thể hiện sự chính danh, làm bình phong và che đậy âm mưu đen tối của thế lực đó. chẳng hạn chư CSVN. Thí dụ CSVN dùng danh xưng : "Quân đội nhân dân Việt Nam" thử xét cái Quân đội này có thật sự là của nhân dân Việt Nam ta đâu, hay chỉ là công cụ bảo vệ cho Đảng CSVN đang cầm quyền???.Sự việc 64 chiến sĩ bộ đội hy sinh tại Đảo Gạc Ma năm 1984, những năm gần đây ngư dân VN luôn bị trung Cộng bắn giết trong ngư trường thuộc vùng lãnh hải của Việt Nam mà Đảng CSVN vẩn ngầm mật lệnh không được nổ súng bảo vệ đồng đội khi bị sát hại. Dân bị bắn giết thì Đảng làm ngơ. Có phải chăng chữ " Ngụy Quân" đã, đang và sẽ chỉ cái gọi là " Quân Dội Nhân Dân Việt Nam" của Đảng CSVN hay không???.
   Ngụy Quyền : Cũng tương tự như phần trên, chúng ta thấy rõ CSVN luôn dùng : Uỷ Ban Nhân Dân--- Công An Nhân Dân---Tòa Án Nhân Dân--- Viện Kiểm Soát Nhân Dân. Cái gì cũng giả tạo là của nhân dân nhưng Uỷ Ban thì phải " Con ông cháu cha" công an thì lý lịch 3 đời cộng sản. Tòa Án, Viện kiểm soát có cái cơ quan nào mà người dân đuợc làm việc ở nơi đó đâu, cũng phải dây mơ rễ má, nhất thân nhì thế, tam tiền chạy chọt. Công an thì đàn áp, bắt bớ, tra tấn cắt cổ người dân trong tù, Tòa Án và Việm Kiểm Soát thì kết tội và xử án oan sai người dân bao che cho cán bộ Đảng, nên hiện tại chúng ta thấy khối dân oan khiếu kiện đông đến như thế.Đến đây chúng ta thấy quá rõ các cơ quan quyền lực trong chế độ CSVN ,nhờ thiên biến vạn hóa của Đảng ta nên trở thành " Ngụy Quyền " của Đảng.
   Đến đây có lẽ mọi người , ai cũng thấy đuợc âm mưu đen tối cửa CSVN có thật tâm " Hòa hợp hòa giải" vơí khác với người chiến tuyến bên kia hay không? qua phát biểu của Trần Đức Cường:" "Bản chất chính quyền Sài Gòn và quân đội Sài Gòn theo chúng tôi không có gì thay đổi cả. Đấy là một chính quyền được dựng lên từ đô la và vũ khí, thực hiện chiến lược toàn cầu của Mỹ, ngăn chặn chủ nghĩa Cộng Sản lan xuống vùng Đông Nam Á, đồng thời chia cắt đất nước Việt Nam một cách lâu dài, biến miền Nam thành thuộc địa kiểu mới và căn cứ quân sự của Mỹ. Điều đó không có gì nghi ngờ cả".
   "Thứ hai, quân đội Sài Gòn thực chất được Mỹ trang bị hoàn toàn và quan trọng hơn là thực hiện mưu đồ của Mỹ. Đó cũng là một đội quân đi đánh thuê. Thực chất các nhà sử học không có một đánh giá nào khác so với thời gian trước đây."
   Hay đây là sự chữa cháy cho các văn nô cộng sản việt nam trước đây với bộ óc mà " Đỉnh Cao Trí Tuệ" của loài người CS mà đã vô tình hay cố ý dùng từ" Ngụy Quân Ngụy Quyền" chửi xiên chửi xỏ Đảng ta một cách quá tài tình.
   Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu nói quá chân lý : " Đừng nghe những gì công sản nói, hãy nhìn kỹ những gì cộng sản đã làm". Thật là khâm phục.

   25/08/2017 09:45

   Xóa
  4. Thực chất , vnch là một thể chế chính nghĩa vì nó được người Mỹ dựng lên và nuôi nó bằng dolar và viện trợ , sau đó chế độ này còn được sự ủng hộ khá mạnh mẽ của cộng đồng đánh thuê !!! Hàn , Thái , Phi . Uc , Canada , tân tây Lan ... vvv họ đã đem văn minh súng ống mãy bay và các phương tiện giết người hiện đại nhất thời bấy giờ để diệt chủng dân Việt Nam . việc Tổng thống thiên chúa Giao Ngô Đình Diệm bị Mỹ giết hay tổng thống Nguyễn văn Thiệu bị Mỹ đuổi ra nước ngoài đã cho thấy chính danh của chế độ vnch là chính nghĩa ..... sau 43 năm .. những người con mất gốc ưu tú vong nô . vô tổ quốc , vẫn không ngừng đấu tranh bằng cái mõm thối rác rưởi cặn bã để chống lại sự tiến hóa của nhân loại .. tuy cuộc đấu tranh lật đổ cộng sản chưa thành công nhưng đã có kết quả khả quan , đó là tà quyền cộng sản đã phải bóp hầu bao . trả cho Mỹ 145 triệu dolar là số tiền chánh nghĩa vnch vay mượn của Mỹ mà không bao giờ trả được ,, ? chính cộng sản Việt Nam đã đánh đuổi đi ba nền văn minh của nhân loại đó là thực dân Pháp .. đế quốc Mỹ .. và vnch , chế độ ngụy nô ba que lưu vong ăn bám chạy sút quần ,,,, qua nước ngoài làm thằng ăn mày ở ké , thích lấy sự giàu sang của người khác để khoe của ... ?

   Xóa
 8. Không những thu hồi mà cho nghỉ hết luôn những ai còn tham gia công tác trong các Hội... đối với những Đảng viên CS nên cho ra khỏi Đảng luôn! Xong đóng cho một con thuyền, cho tất cả lên rồi kéo ra Hoàng sa cho chúng tưởng tượng và biết cảm giác thế nào là bảo vệ chủ quyền Biển Đảo!

  Trả lờiXóa
 9. Tôi nghĩ G.TL đã có thông tin chắc chắn từ nguồn đáng tin cậy. Và sẽ có thông tin chính thức xác nhận trong thời gian tới. Chúng ta cùng chờ.
  Cuối cùng rồi lẽ phải vẫn phải được thực thi .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàng Trọng Đứclúc 14:43 30 tháng 8, 2017

   Nhất trí với ông Lê Trọng Thắng!
   Giao ban báo chí ngày hôm qua tại Bộ TT&TT, Ban Tuyên giáo đã nhắc nhở và nghiêm cấm các cơ quan báo chí đăng tải những tin bài liên quan đến Bộ sử này chờ kết luận và xử lý cuối cùng của Ban Bí thư và Bộ Chính trị đối với những tập thể và cá nhân liên quan đến Bộ sử này.

   Xưa nay Google.tienlang chưa bao giờ đưa tin mà không có nguồn đáng tin cậy!

   Xóa
 10. Hoàn toàn ủng hộ việc thu hồi, ngừng phát hành này.

  Trả lờiXóa
 11. Thu hồi ngay cả bản đã in và bản gốc. Đóng vào bao ni lon kết lại làm thành bè kiểu phao bơi, dùng cái bè này chở toàn bộ bọn "ngụy sử" ra Hoàng Sa và Gạc Ma để chúng sống ở đó mà tranh đấu với bọn Tàu. Khi nào chúng đòi lại được các đảo của VN thì cho chúng quay về đất liền rồi bàn tiếp!

  Trả lờiXóa
 12. Chết sặc với phát ngôn "dấu đầu hở đuôi" của các ông PGS.TS Trần Đức Cường, Nguyễn Nhã trên đài phản động VOA mà bạn Nặc danh vừa chép về trên kia.
  Nặc danh08:40 30 tháng 8, 2017
  Tổng chủ biên bộ sử Việt Nam: gọi “ngụy quân, ngụy quyền” là miệt thị!
  Lan Hương
  2017-08-21

  Ông MyThuan- bạn đọc của VOA đã chỉ rõ "cái đuôi" của 2 ông rồi kìa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Miệt thị là đúng thôi.Ông Thươngj nghị sĩ Mỹ W.Fulbright sinh thời còn gọi miệt thì hơn,đó là "cái nhà thổ của Mỹ" (American Brothel ) kia mà .Hãy vào Google mà tìm hiểu .

   Xóa
 13. Nói thiệt, tui lơ mơ, mù mịt mấy cái vấn đề chính trị lắm. Trước giờ cứ nghe nói "diễn biến hòa bình", "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" thì ù ù cạc cạc chẳng hiểu nó là cái gì. Bỗng nhiên có cái chuyện xét lại lịch sử này, tui lờ mờ hiểu ý nghĩa mấy cái "diễn biến" chắc là đại loại như vầy chứ đâu. Mong quý vị cao kiến chỉ bảo thêm.

  Trả lờiXóa
 14. Thứ 4, 07:00, 30/08/2017
  VOV.VN -Viện Sử học giải thích về vấn đề ngụy quân-ngụy quyền và định danh Việt Nam Cộng hòa và Quân đội Việt Nam Cộng hòa trong bộ Lịch sử Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Giây không gói duöc lüa , cüt bôc tói mây chå báo giò thöm . Nguy là nguy mãi chång bao giò chính danh các " nhà " Viêt sü a

  Trả lờiXóa
 16. Cái thằng cha Nhã này ngu như con tru miền núi luôn.
  Hắn không biết hiệp định Pháp ký với nhà Thanh về ranh giới, chủ quyền của nước ta (thời kỳ Pháp đô hộ) như thế nào à?
  Nhà sử học mà mù sử thế thì làm sách sử thế đ nào được!!!
  Cái đám ngụy quân, ngụy quyền xứng đáng được tôn trọng hay sao mà lại bảo gọi ngụy quân, ngụy quyền là miệt thị?

  Trả lờiXóa
 17. Tin này chẳng có dẫn chứng gì cả. Liệu có chính xác hay không

  Trả lờiXóa
 18. Tin này chẳng có dẫn chứng gì cả. Liệu có chính xác hay không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn ơi, bạn nên có niềm tin: Xưa nay các bạn chủ nhà Google.tienlang luôn có những phát biểu có trách nhiệm và cực kỳ chính xác.
   Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm chứng ngay trên blog này, ví dụ:
   - Vụ ông Đinh La Thăng phải ra đi, blog này có bài từ tháng Hai/2017 khi ông này vẫn đang hét ra lửa ở TP HCM. Và rồi đến cuối tháng Tư/2017, Đinh La Thăng ra đi thật!
   - Vụ Bob Kerrey- Chủ tịch trường ĐH Fulbright Việt Nam. Ngay từ khi ông ta còn huyênh hoang "Kiên quyết không từ chức" nhưng rồi cuối cùng cũng phải bật ghế như phán bảo của các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang....

   Nhiều lắm!
   Vậy nên lần này, tôi tin rằng nay mai báo chí chính thống sẽ đưa tin đúng như phán bảo của các cạn chủ trang Google.tienlang thôi!

   Xóa
 19. Bạn nào ai thu hồi"lịch sử Việt nam"do ông Phan Huy Lê biên soạn cho biết cụ thể.Xin cảm ơn

  Trả lờiXóa
 20. Đã thu hồi chưa, hãy cho biết chính xác để định hướng dư luận.

  Trả lờiXóa