Thứ Ba, 22 tháng 8, 2017

QUAN ĐIỂM CỦA ÔNG PHAN HUY LÊ "THỪA NHẬN VNCH ĐỂ ĐÒI HOÀNG SA" - NHÌN TỪ GÓC ĐỘ PHÁP LÝ QUỐC TẾ

Thưa các bạn! Trong quá trình thảo luận trên mạng về Bộ sử 15 tập do ông Phan Huy Lê Làm Tổng Chủ biên, có một vài bạn vẫn ngộ nhận rằng việc thừa nhận chế độ VNCH là một Nhà nước độc lập ở Nam vĩ tuyến 17 như quan điểm của ông Phan Huy Lê cùng Nhóm chủ biên bộ sử là cần thiết cho việc đấu tranh đòi Hoàng Sa- Trường Sa. Chúng tôi xin trả lời: Những người theo quan điểm này là hoàn toàn sai lầm, chưa nói là phản động!

Thương xin nói thẳng ra tên của người từng nêu quan điểm như trên.
Trước hết, đó là ông Trần Công Trục, nguyên trưởng ban Biên giới của Chính phủ. Ông Trục đã rất nhiều lần tận dụng mọi cơ hội sử dụng Đài truyền hình quốc gia VTV1, báo Giáo dục Việt Nam... để xuyên tạc Hiệp định Giơnevơ. Ông Trục khẳng định rằng, theo Hiệp định Giơnevơ, phía nam vĩ tuyến 17 cũng có một Nhà nước độc lập, có chủ quyền là Việt Nam Cộng hòa. Cụ thể, trong chương trình thời sự 19 giờ ngày 22/5/2014 của đài VTV1, khi cố gắng chứng minh Công hàm của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng năm 1958 không có giá trị pháp lý, ông Trần Công Trục giải thích: (từ phút thứ 6).
Ông Trần Công Trục
Đây là lời ông Trần Công Trục tại video clip nói trên:
“Các bạn hãy nhớ rằng tuyên bố của chúng ta vào thời kỳ 1958 nghĩa là cái lúc mà hai miền Bắc, Nam được hiệp định Genève ký kết năm 1954 phân chia quyền quản lý cho 2 nhà nước với tư cách là chủ thể trong quan hệ quốc tế là Việt Nam dân chủ cộng hòa và Việt Nam Cộng Hòa. Quần đảo Hoàng Sa của chúng ta nằm dưới vĩ tuyến 17 thuộc quyền quản lý của VNCH với tư cách là chủ thể trong quan hệ quốc tế theo hiệp định Genève, Và vì vậy, mọi tuyên bố, mọi hành vi của VNCH có giá trị pháp lý thay mặt Nhà nước VN quản lý vùng đất ấy còn VNDCCH chúng ta không trực tiếp quản lý. Vì vậy cho dù tuyên bố đó như thế nào thì giá trị pháp lý trong quan hệ quốc tế không có. Cho nên TQ họ muốn dùng tất cả mọi lý lẽ để nói rằng chúng ta thừa nhận thì đấy hoàn toàn là sự bịa đặt”.
Đồng sự với ông Trần Công Trục còn có ông Thiếu tướng Lê Văn Cương. 
Ông Lê Văn Cương
Trên báo Thanh niên ngày 26/5/2014, Thiếu tướng Lê Văn Cương khẳng định:
“Theo Hiệp định Geneve (1954), Việt Nam Cộng hòa (VNCH) đã tiếp quản và thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. TQ là một nước tham gia Hội nghị Geneve, hơn thế nữa chính họ là bên đã giúp VNDCCH thương thảo nên họ biết rất rõ điều này. Đây cũng là văn bản pháp lý có sự xác nhận của cộng đồng quốc tế trong đó có cả TQ nên họ phải có trách nhiệm tôn trọng các văn kiện của hội nghị này.”
Và: "Về nguyên tắc và thực tế, trong giai đoạn 1955 - 1975 trên lãnh thổ Việt Nam đã tồn tại hai quốc gia độc lập là VNDCCH với thủ đô là Hà Nội và VNCH với thủ đô là Sài Gòn. Hai quốc gia này có tư cách pháp nhân, pháp lý và được sự thừa nhận của quốc tế."
Xem link:
http://www.thanhnien.com.vn/hoang-sa-truong-sa-cua-viet-nam/khong-mot-quoc-gia-nao-cong-nhan-chu-quyen-trung-quoc-doi-voi-hoang-sa-377955.html

Phát biểu này của ông Trần Công Trục, Lê Văn Cương là VÔ CÙNG SAI LẦM. Tại sao?
1 - Thứ nhất: Trong Toàn văn Hiệp định Geneve không hề có bất cứ 1 dòng một chữ nào nói tới chính quyền Quốc gia VN, sau là VNCH. Các bác có thể tìm đọc nguyên văn Hiệp định tại đây:
TOÀN VĂN HIỆP ĐỊNH GENÈVE
Đại diện của cái gọi là Quốc gia VN là ông Trần Văn Đỗ có được mời đến Geneve nhưng không hề được người Pháp cho ngồi cùng bàn để thảo luận, bàn bạc.
Do vậy, Toàn văn Hiệp định không nhắc tới Quốc gia VN là điều dễ hiểu.
Vậy là các ông Trần Công Trục, Lê Văn Cương đã xuyên tạc trắng trợn Hiệp định Geneve.
2 - Thứ hai, phát biểu của ông Trục xúc phạm nghiêm trọng Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng- một người đồng chí, một học trò xuất sắc của Bác Hồ.
Công hàm Phạm Văn Đồng là chuyện Công hàm PVĐ, chả liên quan gì đến Hiệp định Genève nhưng 2 ông Trục cố tình xuyên tạc bịa đặt Hiệp định như trong video clip.
Ý của Ông Trục ở đây là: Cố TT PVĐ có ý định thực sự muốn bán HS- TS cho TQ nhưng vì bán cái tài sản không phải của mình nên nó vô hiệu!
Vấn đề ở đây là công hàm 1958 nói rõ ràng rằng Việt Nam tuyên bố tôn trọng chủ quyền 12 hải lí của TQ. Vậy thôi. Không có từ ngữ nào nói về Biển Đông, HS, TS. Thằng TQ nói cái nhà này, cái, sân này, cái cây này là của TQ. Việt Nam nói rằng Việt Nam tôn trọng chủ quyền cái nhà này của TQ. VN không đả động gì đến cái sân, cái cây kia. TQ muốn nói gì thì mặc xác nó. Hoàn cảnh lịch sử lúc đó là thằng Mỹ đưa hải quân bao vây Vịnh Bắc Bộ, áp sát Đài Loan, đe dọa mở rộng chiến tranh ra miền Bắc và leo thang xung đột với TQ. Thằng TQ thấy vây liền ra công hàm đề nghị các nước láng giềng công nhận chủ quyền 12 hải lí của nó và cài theo HS, TS. Trong bối cảnh đó, ngoại giao Việt Nam đã tỉnh táo ghi rõ ràng trong công hàm trả lời rằng Việt Nam tôn trọng chủ quyền 12 hải lí của TQ. Chỉ có vậy thôi. Điều đó là tỉnh táo và đúng đắn.
3- Thứ ba, Đây mới thực sự quan trọng nè: Nói theo ông Trục, tức công nhận phía Nam vĩ tuyến 17 có một Nhà nước -VNCH.
Như vậy, dân tộc VN tiến hành cuộc Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước để Giải phóng miền Nam, theo ông Trục thì lại là Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã "xâm lược" một quốc gia có chủ quyền ở nam Vĩ tuyến 17 là VNCH.
Như vậy, nếu Việt Nam Dân chủ Cộng hòa xâm lược VNCH thì quân đội VNDCCH đóng tại phía Nam từ năm 1975 tới nay là quân xâm lược, quân chiếm đóng bất hợp pháp!
Hành động này đã vi phạm một trong những nguyên tắc cơ bản nhất của luật quốc tế, đó là nguyên tắc cấm sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực. Nguyên tắc này được ghi nhận một cách rõ ràng trong điều 2.4 của Hiến chương Liên Hiệp Quốc  (Xem link: 
https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Van-hoa-Xa-hoi/Hien-Chuong-Lien-hop-quoc-1945-229045.aspx) cũng như trong luật tập quán quốc tế. Trong Nghị quyết 2625 về các nguyên tắc của luật quốc tế điều chỉnh mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các quốc gia, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã một lần nữa nghiêm cấm tất cả các quốc gia không được sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng chống lại sự toàn vẹn lãnh thổ và độc lập về chính trị của các quốc gia khác.
(Xem link: 
Thậm chí, việc sử dụng vũ lực còn được coi là vi phạm các quy phạm có tính chất mệnh lệnh chung của luật pháp quốc tế (các quy phạm jus cogens). Đây là những quy phạm có vị trí tối cao trong luật quốc tế, không cho phép bất cứ quốc gia nào có thể vi phạm hay biện minh cho vi phạm của mình dưới bất kỳ hình thức nào.
Với các quy phạm có tính mệnh lệnh chung, luật pháp quốc tế cũng đặt ra nghĩa vụ đối với cộng đồng quốc tế không được công nhận tình hình hay tình huống được tạo dựng bởi việc vi phạm các quy phạm có tính chất mệnh lệnh của luật quốc tế, mà cụ thể ở đây là quy phạm về việc sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế.
Như ta đã biết, tháng 1 năm 1974 Trung Quốc dùng vũ lực xâm lược Hoàng Sa khi đang thuộc quyền trông giữ của VNCH. Và Trung Quốc chiếm đóng bất hợp pháp Hoàng Sa từ đó đến nay.
Nhưng, nếu theo quan điểm của ông Trần Công Trục và cộng sự thì VNDCCH và nay là CHXHCN Việt Nam- cũng là một kẻ xâm lược toàn bộ lãnh thổ VNCH (trừ Hoàng Sa đã bị xâm lược trước đó bởi TQ)- ngày nay lấy tư cách gì để đòi Hoàng Sa?
Nếu ông Trục, ông Cương là người DỐT, vô tình nêu ra quan điểm trên thì còn có thể tạm tha thứ vì đó là lỗi vô ý. Nhưng Thương không nghĩ ông Trục, ông Cương không biết cái quy phạm sơ đẳng trong Luật pháp quốc tế nêu trên.
Không phải chỉ có 1 mình ông Trần Công Trục, Lê Văn Cương nêu ra cái quan điểm sai trái trên. Ngoài ra còn có các ông Trần Duy Hải- đương kim Phó chủ nhiệm Ủy ban Biên giới của Chính phủ, ông Nguyễn Thanh Sơn- nguyên Thứ trưởng ngoại giao, nay mất chức, xuống làm Đại sứ VN tại Nga. Và, mới đây còn có ông Nguyễn Nhã phát biểu trên Tuổi trẻ:
Ông Nguyễn Nhã

Và bây giờ, nhai lại quan điểm sai lầm của ông Trần Công Trục, ông Lê Văn Cương như đã phân tích trên (v/v công nhận VNCH là một Nhà nước) là Nhóm tác giả Bộ sách Lịch sử 15 tập, đứng đầu là ông Phan Huy Lê và ông đứng tên Tổng Chủ biên là Trần Đức Cường.
Từ các phân tích trên, chúng tôi xin khẳng định, quan điểm 
 "THỪA NHẬN VNCH ĐỂ ĐÒI HOÀNG SA" của nhóm các ông Phan Huy Lê, Trần Công Trục, Lê Văn Cương ... là phản động. Nêu ra chiêu bài  "THỪA NHẬN VNCH ĐỂ ĐÒI HOÀNG SA" chỉ là nhằm đánh lừa dư luận để che đạy một dã tâm xấu xa: RỬA MẶT CHO CHẾ ĐỘ NGỤY SÀI GÒN CÙNG BÈ LŨ XÂM LƯỢC MỸ!

Hoàng Ngân Thương
-----------------
Mời xem trên fb:
1.
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=374922812926523&id=100012264212885
2.
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=375225736229564&id=100012264212885

Mời xem bài liên quan:

Về ông Trần Công Trục:

38 nhận xét:

 1. Rât tâm dåc vöi bài viêt cüa ban .

  Trả lờiXóa
 2. Chính xác là như thế. Riêng Phan Huy Lê còn muốn rửa tội cho Phan Huy Quát. Tức là rửa tội cho dòng họ Pha Huy.

  Trả lờiXóa
 3. Ông Trục, Ông Cương, Ông Lê không hiểu hay cố tình nói láo Lịch sử. Hội nghị Geneve là gì có QGVN là thành phần. Vĩ tuyến 17 là ranh giới tạm thời 2 năm. Phía Nam vĩ tuyến 17 cho quân Pháp tập kết quân về nước. Ngô Đình Diêm là TTg của QGVN dựa vào quân Pháp, được Mỹ chống lưng đã cát cứ ngay miền Nam. Ngày 26.10.1955, sau khi thoán ngôi Quốc trưởng của Bảo Đai, NĐ Diệm ra Hiến Pháp tự tấn phong T Thống và đổi tên QGVN thành VNCH. Các ông nầy đang Ngụy

  Trả lờiXóa
 4. Nói túm lại, ông Phan Huy Lê là em ruột của ông Phan Huy Quát. Ông Phan Huy Quát từng làm thủ tướng ngụy Sài Gòn. Những điều Phan Huy Lê viết là bênh vực cho Phan Huy Quát. Thu hồi và hủy bỏ phần sách nói về ngụy Sài Gòn, viết lại đúng sự thật lịch sử là xong.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "thủ tướng ngụy Sài Gòn" --> thủ tướng VNCH, thủ tướng Quốc Gia (theo quan điểm bác Thép non)
   "ngụy Sài Gòn" --> chế độ VNCH

   Bạn Việt Cộng cần phải gọi cho đúng tên để tôn trọng lịch sử VNCH nhé. Miệt thị lịch sử là có thể bị khởi tố đấy bạn ạ. Chào bạn Việt cộng!

   Xóa
 5. Nguyễn Đức Kiênlúc 20:42 22 tháng 8, 2017

  Không thấy mấy anh cờ vàng ba que hay anh ba phải XYZ vào bài này "phản biện" nhỉ?
  Có nổi không?
  Có người đã nói, các cô gái chủ nhà Google.tienlang đã ra tay thì thôi rồi!
  Các chuyên gia pháp luật lập luận chặt chẽ, dẫn chứng đầy đủ, ai mà bắt bẻ nổi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "cờ vàng ba que" --> Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn, cờ 3/// đỏ VNCH, cờ Quốc Gia (theo quan điểm bác Thép non)

   @ Kiên: bạn Việt Cộng già đừng thù dai nữa, hãy gọi cho đúng tên để tôn trọng lịch sử và không gây chia rẽ dân tộc, bạn Việt Cộng già ạ. Thân mến!

   Xóa
 6. Cần xem xét trách nhiệm của cá nhân và tổ chức đã duyệt và cấp phép cho xuất bản cuốn sách sử- sản phẩm của những kẻ cơ hội này.

  Trả lờiXóa
 7. Đọc đoạn này : "Vấn đề ở đây là công hàm 1958 nói rõ ràng rằng Việt Nam tuyên bố tôn trọng chủ quyền 12 hải lí của TQ. Vậy thôi. Không có từ ngữ nào nói về Biển Đông, HS, TS. Thằng TQ nói cái nhà này, cái, sân này, cái cây này là của TQ. Việt Nam nói rằng Việt Nam tôn trọng chủ quyền cái nhà này của TQ. VN không đả động gì đến cái sân, cái cây kia. TQ muốn nói gì thì mặc xác nó. Hoàn cảnh lịch sử lúc đó là thằng Mỹ đưa hải quân bao vây Vịnh Bắc Bộ, áp sát Đài Loan, đe dọa mở rộng chiến tranh ra miền Bắc và leo thang xung đột với TQ. Thằng TQ thấy vây liền ra công hàm đề nghị các nước láng giềng công nhận chủ quyền 12 hải lí của nó và cài theo HS, TS. Trong bối cảnh đó, ngoại giao Việt Nam đã tỉnh táo ghi rõ ràng trong công hàm trả lời rằng Việt Nam tôn trọng chủ quyền 12 hải lí của TQ. Chỉ có vậy thôi. Điều đó là tỉnh táo và đúng đắn." Tư tui thấy chị Hoàng Ngân Thương hãy còn non nớt quá, phải non nớt, trẻ nít mới lập luận lủng củng, dấu đầu lòi đuôi như vậy. Đúng ! Cái công hàm của ông PVĐ không đề cập tới HS, TS hay Biển Đông, chỉ có Trung cộng tuyên bố HS, TS ở Biển Đông là của nó và Công hàm 1958 công nhận tuyên bố đó vậy thôi.

  Ví dụ Tư tui tuyên bố "ông XY thiếu Tư tui 100 triệu đồng", ông XY viết thư trả lời "tôi thừa nhận tuyên bố của anh Tư trời biển", rõ ràng ông XY đâu có 1 chữ nào đả động tới 100 triệu nhưng như vậy mà nói ông XY không nợ Tư tui 100 triệu thì hoặc là quá đần độn Ngữ pháp tiếng Việt, hoặc là nguỵ biện tới mức sống sượng vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam tôn trọng CHỦ QUYỀN 12 HẢI LÝ của TQ không có nghĩa là chấp nhận chủ quyền của TQ với TS, HS. CHỦ QUYỀN 12 HẢI LÝ hoàn toàn khác với CHỦ QUYỀN ĐẢO HS, TS.
   Khi đã không hiểu thuật ngữ về chuyên môn thì im mồm, đừng phê phán người khác.

   Xóa
  2. Cô Hoàng Ngân Thương có viết bài hay trên GTL. Ở đây tôi phân tích rõ một chút về CV của TT PVĐ năm 1958.
   "Thưa Đồng chí Tổng lý,
   Chúng tôi xin trân trọng báo tin để Đồng chí Tổng lý rõ: Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa, quyết định về hải phận 12 hải lý của Trung Quốc.
   Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tôn trọng quyết định ấy và sẽ chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung Quốc trong mọi quan hệ với nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa trên mặt biển. Chúng tôi xin kính gửi Đồng chí Tổng lý lời chào rất trân trọng."
   Theo CV này, VN ghi nhận và tán thành quyết định về hải phận 12 hải lý của TQ trong câu 1 và nhấn mạnh, làm rõ trong câu 2 là "...tôn trọng QĐ ấy...". (Còn tuyên bố của TQ như thế nào về HS, TS...thì mặc kệ nó, VN lờ đi và không cần biết)
   Đến đây người có chuyên môn sẽ hiểu: CÔNG NHẬN CHỦ QUYỀN LÃNH HẢI 12 HẢI LÝ khác với CÔNG NHẬN CHỦ QUYỀN ĐẢO. Việt Nam công nhận chủ quyền 12 hl của TQ không có nghĩa là công nhận chủ quyền của TQ với đảo HS, TS.
   Rất khôn ngoan, đúng không!

   Xóa
  3. Ngày 4/9/1958 Trung Cộng tuyên bố : "Bề rộng lãnh hải của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là 12 hải lý. Ðiều lệ này áp dụng cho toàn lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bao gồm phần đất Trung Quốc trên đất liền và các hải đảo ngoài khơi, Ðài Loan (tách biệt khỏi đất liền và các hải đảo khác bởi biển cả) và các đảo phụ cận, quần đảo Bành Hồ, quần đảo Đông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa, và các đảo khác thuộc Trung Quốc.". Như vậy là Trung Cộng đã tuyên bố lãnh hải của T.C rộng 12 hải lý và điều lệ này áp dụng cho toàn bộ lãnh thổ T.C bao gồm cả Hoàng sa (T.C gọi là Tây sa) và Trường sa (T.C gọi là Nam sa). T.C công khai tuyên bố toàn bộ lãnh thổ của chúng bao gồm cả Trường sa và Hoàng sa, vậy mà VN chẳng những không phản đối còn ra Công hàm 1958 ghi nhận và tán thành tuyên bố này thì đó là gì nếu không phải là ghi nhận và tán thành việc Trung cộng cướp Hoàng sa và Trường sa của Việt Nam ?

   Muốn ghi nhận, tán thành tuyên bố của người khác đương nhiên phải xem người ta tuyên bố cái gì thì mới biết mà ghi nhận, tán thành chứ sao lại "còn tuyên bố của TQ như thế nào về HS, TS thì mặc kệ nó VN lờ đi và không cần biết" vậy các vị "khôn ngoan" ? T.C tuyên bố tới 2 nội dung chính : 1 là tuyên bố chủ quyền lãnh hải 12 hải lý, 2 là tuyên bố quyết định 12 hải lý này áp dụng cho toàn bộ lãnh thổ T.C bao gồm cả quần đảo Tây sa (Hoàng Sa) và Nam sa (Trường sa), tuy nhiên quí vị chỉ nêu nội dung thứ 1 và cố tình "lờ đi, không cần biết" tới nội dung thứ 2 khi tranh luận, vậy quí vị là người "khôn ngoan" hay quí vị đang cố gắng nguỵ biện bằng cách xà xẻo nội dung kiểu dân gian gọi là "gọt chân cho vừa giày" ? Mà tại sao quí vị lại cố gắng nguỵ biện để bảo vệ cho một tuyên bố láo xược, cướp đảo của chúng ta trắng trợn như vậy ? Quí vị có phải là người Việt Nam chân chính hay quí vị là những Việt gian tay sai của T.C ?

   MẸ VIỆT NAM HẲN RẤT ĐAU LÒNG KHI CÓ NHỮNG ĐỨA CON DÁM "KHÔN NGOAN" GHI NHẬN VÀ TÁN THÀNH VIỆC TRUNG CỘNG TUYÊN BỐ CƯỚP ĐẢO HOÀNG SA, TRƯỜNG SA CỦA ĐẤT MẸ VIỆT NAM.

   Xóa
  4. TƯ TRỜI BIỂN10:54 23 tháng 8, 2017

   Ngày 4/9/1958 Trung Cộng tuyên bố : "Bề rộng lãnh hải của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là 12 hải lý. Ðiều lệ này áp dụng cho toàn lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bao gồm phần đất Trung Quốc trên đất liền và các hải đảo ngoài khơi, Ðài Loan (tách biệt khỏi đất liền và các hải đảo khác bởi biển cả) và các đảo phụ cận, quần đảo Bành Hồ, quần đảo Đông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa, và các đảo khác thuộc Trung Quốc.". Như vậy là Trung Cộng đã tuyên bố lãnh hải của T.C rộng 12 hải lý và điều lệ này áp dụng cho toàn bộ lãnh thổ T.C bao gồm cả Hoàng sa ...
   ---------------------------------------
   Cám ơn bác TTB. Cái còm của bác đã làm lộ rõ cái NGU của chú em Lê Ngọc Thống: đã ngu còn tỏ ra nguy hiễm. Nước bạn TQ đã bảo VN phải công nhận chủ quyền "12 hải lý... kể cà HS, TS..." thế mà chú mày cũng gật đầu là thế đếch gì vậy, hả Thống???
   Vất trả lại vào mồm chú mày câu này này: "Khi đã không hiểu thuật ngữ về chuyên môn thì im mồm, đừng phê phán người khác." Im mồm, đừng phê phán, nhớ chưa hả Thống? Chào đồng chí!

   Xóa
 8. Chiêu trò, dã tâm nguy hiểm của những kẻ cơ hội núp bóng khoa học:
  - Ngang nhiên xuyên tạc lịch sử, công nhận tính chính danh của VNCH , phủ nhận sự hy sinh của hàng triệu người trong 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, giải phóng dân tộc,
  - Chúng đã công khai lộ rõ ý đồ: coi thời gian này là cơ hội lớn để tiến tới đa nguyên đa đảng, lật đổ cế độ

  Trả lờiXóa
 9. Cứ xâu chuỗi những hành vi của Phan Huy Lê và đồng bọn thì thấy rõ dã tâm của chúng: Hội thảo xóa tội cho Nguyễn Ánh (Cõng rắn cắn gà nhà), cho Lê Văn Tám là không có thật (mà là do được dàn dựng lên?) và tiếp theo là công nhận tính chính danh của VNCH, tiến tới đòi cho cờ vàng 3 que được treo công khai cùng cờ đỏ sao vàng...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "cờ vàng 3 que" --> Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn, cờ Quốc Gia VNCH (theo quan điểm bác Thép non)

   Phải gọi cho đúng tên để tôn trọng lịch sử, bạn Việt Cộng thù dai ạ. Bạn cũng có thể bị khởi tố nếu cố tình lịch miệt thị lịch sử đấy nhé. Thân mến!

   Xóa
  2. Nặc danh12:38 23 tháng 8, 2017
   Cờ 3 que cùng với chế độ Ngụy quyền tay sai Sài Gòn đã bị lịch sử loại bỏ. Không được vực dậy cái thây ma ấy nữa. Còn hòa hợp dân tộc, khép lại quá khứ luôn cần được tôn trọng. Những người như ông Nguyễn Cao Kỳ, Dương Văn Minh vẫn luôn được đón nhận.

   Xóa
 10. Khoái đàn bà sạchlúc 06:23 23 tháng 8, 2017

  Viết sử là ghi lại những sự kiện, những nhân vật diễn ra trong các giai đoạn lịch sử liên quan đến công cuộc dựng xây và gìn giữ tổ quốc. Tiêu chí viết sử là trung thành với sự thật. Đời sau đọc, học, soi vào đấy để biết cái gì nên, cái gì không nên làm đối với đất nước, dân tộc. Trong gia đình, họ dòng, xã hội, đất nước luôn xảy ra những xung đột giữa đúng và sai, giữa chính và tà, giữa tiến bộ và lạc hậu, giữa bán nước cầu vinh và quyết gìn giữ non sông gấm vóc Việt Nam. Theo đó, Nguyễn Ánh, Ngô Đình Diệm đã đi ngược lại công chính, dân tộc, chống lại nhân dân, phản quốc. Mà đã phản dân hại nước thì phải ghi phản dân hại nước. Ghi danh xưng khác hơn để mưu cầu "lấy lại Hoàng Sa, bảo vệ Trường Sa" chẳng những không gọi đúng tên các thực thể chính trị dân tộc mà rất ngờ nghệch, ngụy ngôn, hé lộ âm mưu chính trị hiểm ác.

  Trả lờiXóa
 11. Hoàng Trọng Đứclúc 06:45 23 tháng 8, 2017

  Rõ ràng là mấy anh Phan Huy Lê, Trần Công Trục, Lê Văn Cương và anh Nguyễn Nhã đều đã bị một anh NGO là Quỹ Biển đông mua chuộc nên trở thành cái "máy nói" ngô nghê cho bọn Việt Tân nhằm chạy tội, rửa mặt cho bọn ngụy quân ngụy quyền Sài Gòn.

  Chẳng có ai có thể phản bác được 3 điểm mà các bạn chủ nhà đã nêu trên kia.

  1. Xin mọi người hãy mở Hiệp định Gio ne vơ ra coi, trong toàn văn Hiệp định có một chữ một dòng nào nhắc đến VNCH và cả cái QGVN hay không?
  TOÀN VĂN HIỆP ĐỊNH GENÈVE
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/toan-van-hiep-inh-geneve.html

  Vậy mà mấy anh Lê Công Trục, Lê Văn Cương, rồi anh Nguyễn Nhã dám hùng hồn tuyên bố rằng Hiệp định này giao quyền quản lý Hoàng Sa cho VNCH?
  ---
  "Như tôi đã nhiều lần phát biểu trong đó có hội thảo xây dựng bộ lịch sử trên, rằng để đấu tranh bảo vệ chủ quyền chính đáng của Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa mà pháp lý quốc tế hồi cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, khi Trung Quốc bắt đầu tranh chấp chủ quyền năm 1909 cho Paracels (mà Trung Quốc gọi là Tây Sa là đất vô chủ - res -nullius) thì sự chiếm hữu phải mang tính thật sự, nhà nước, liên tục và hòa bình.

  Từ năm 1954 - 1975 chỉ có chính quyền ở miền Nam Việt Nam mới có quyền quản lý Hoàng Sa và Trường Sa vì hai quần đảo này ở vị trí dưới vĩ tuyến 17, cũng đã từng được rất nhiều nước thừa nhận, nên chính quyền Việt Nam cộng hòa phải được chính thức thừa nhận mới bảo đảm tính pháp lý quốc tế liên tục."- Nguyên Nhã

  http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/van-hoc-sach/20170820/thua-nhan-viet-nam-cong-hoa-la-buoc-tien-quan-trong/1372210.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàng Trọng Đứclúc 06:49 23 tháng 8, 2017

   2. Thứ hai, phát biểu của ông Trục xúc phạm nghiêm trọng Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng- một người đồng chí, một học trò xuất sắc của Bác Hồ.
   Công hàm Phạm Văn Đồng là chuyện Công hàm PVĐ, chả liên quan gì đến Hiệp định Genève nhưng 2 ông Trục cố tình xuyên tạc bịa đặt Hiệp định như trong video clip.
   Ý của Ông Trục ở đây là: Cố TT PVĐ có ý định thực sự muốn bán HS- TS cho TQ nhưng vì bán cái tài sản không phải của mình nên nó vô hiệu!

   Xóa
  2. Hoàng Trọng Đứclúc 06:55 23 tháng 8, 2017

   3- Thứ ba, Đây mới thực sự quan trọng nè: Nói theo ông Trục, tức công nhận phía Nam vĩ tuyến 17 có một Nhà nước -VNCH.
   Như vậy, dân tộc VN tiến hành cuộc Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước để Giải phóng miền Nam, theo ông Trục thì lại là Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã "xâm lược" một quốc gia có chủ quyền ở nam Vĩ tuyến 17 là VNCH.
   Như vậy, nếu Việt Nam Dân chủ Cộng hòa xâm lược VNCH thì quân đội VNDCCH đóng tại phía Nam từ năm 1975 tới nay là quân xâm lược, quân chiếm đóng bất hợp pháp!
   Hành động này đã vi phạm một trong những nguyên tắc cơ bản nhất của luật quốc tế, đó là nguyên tắc cấm sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực. Nguyên tắc này được ghi nhận một cách rõ ràng trong điều 2.4 của Hiến chương Liên Hiệp Quốc (Xem link:
   https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Van-hoa-Xa-hoi/Hien-Chuong-Lien-hop-quoc-1945-229045.aspx) cũng như trong luật tập quán quốc tế. Trong Nghị quyết 2625 về các nguyên tắc của luật quốc tế điều chỉnh mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các quốc gia, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã một lần nữa nghiêm cấm tất cả các quốc gia không được sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng chống lại sự toàn vẹn lãnh thổ và độc lập về chính trị của các quốc gia khác.
   (Xem link:
   https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Van-hoa-Xa-hoi/Tuyen-bo-nguyen-tac-cua-Luat-Quoc-te-dieu-chinh-quan-he-huu-nghi-hop-tac-giua-cac-quoc-gia-phu-hop-voi-Hien-chuong-lien-hop-quoc-1970/65775/noi-dung.aspx)

   Như ta đã biết, tháng 1 năm 1974 Trung Quốc dùng vũ lực xâm lược Hoàng Sa khi đang thuộc quyền trông giữ của VNCH. Và Trung Quốc chiếm đóng bất hợp pháp Hoàng Sa từ đó đến nay.
   Nhưng, nếu theo quan điểm của ông Trần Công Trục và cộng sự thì VNDCCH và nay là CHXHCN Việt Nam- cũng là một kẻ xâm lược toàn bộ lãnh thổ VNCH (trừ Hoàng Sa đã bị xâm lược trước đó bởi TQ)- ngày nay lấy tư cách gì để đòi Hoàng Sa?

   Các anh Phan Huy Lê, Lê Công Trục, Lê Văn Cương, Nguyễn Nhã... cùng báo Tuổi trẻ, Thanh niên... hãy thử trả lời đi?
   Thằng Trung Quốc nó chỉ xâm lược chút xíu là cái quần đảo Hioangf Sa. Còn anh Việt Nam Dân chủ Cộng hòa dám xâm lược toàn bộ lãnh thổ VNCH kìa.

   Xóa
  3. Hoàng Trọng Đứclúc 07:01 23 tháng 8, 2017

   Nửa triệu quân Mỹ, mấy chục hàn quân chư hầu Nam Hàn, Úc, Philippin..., hơn triệu quân ngụy VNCH hơn hai chục năm trời rồi cũng phải thua nhục nhã.

   Giờ, vài anh núp bóng khoa học, khua môi múa mép mà định làm cái việc mà chủ Mỹ đã không làm được ngày xưa ư?

   Xóa
  4. "quân ngụy VNCH" --> Quân lực VNCH, quân đội Quốc Gia (theo quan điểm bác Thép non)

   @ Hoàng T Đức: bạn Việt Cộng không nên miệt thị lịch sử nhé. Đã hòa hợp hòa giải dân tộc rồi kia mà, anh em một nhà, đồng bào ruột thịt cả, sao vẫn còn thù dai vậy bạn Việt Cộng?
   Bạn đọc lại lịch sử nhé, VNCH không hề thua mà trái lại Việt Cộng đã vi phạm Hiệp định Paris 1973 để cưỡng chiếm miền Nam VNCH. Hiệp định Paris 1973 giấy trắng mực đen vẫn còn rõ nét và thơm mùi mực đấy, bạn Việt Cộng thù dai ạ. Và nếu như 30/4/1975, tướng Dương Văn Minh không kêu gọi anh em binh sĩ Quân lực VNCH buông súng để "nhường chiến thắng" cho Việt cộng vì đại nghĩa thống nhất đất nước thì Việt cộng có hy sinh thêm 1 triệu bộ đội nữa thì mới may ra chiếm được Sài gòn Hòn ngọc Viễn đông, bạn Việt Cộng nhé. Chào Bạn!

   Xóa
  5. Bạn 3// thân mến,hòa hợp hòa giải không có nghĩa hòa tan,cá mè 1 lứa nhé.VNCH không hề thua khi năm 56 sợ không dám TTC thống nhất cả nước nhé.Cũng không hề thua luôn khi sau khi ký HĐ năm 73 ông Thiệu vẫn phát động cắm cờ lấn đất,không có thành lập chính phủ liên hiệp liên liếc gì hết với CS nhá,thế thì thua thế nào được?Mình vi phạm trước thì không sao,đến khi bị vả cho vỡ mồm lại kêu thằng khác nó vi phạm.Cả Triệu quân,nổ là hạng 4 thế giới mà trong 55 ngày từ tướng lẫn tá đầu hàng vô điều kiện,quân trang quân phục vứt đầy đường,tồng ngồng mà chạy vẫn không thua.Với chữ "Nếu" thì "Nếu hẳn" rằng thì là mà,bọn Mỹ nó không chạy,đưa quân sang đánh ngay ra Bắc cho nó gọn.Móa,bị uýnh cho kinh 3 đời,chạy sang bên kia bán cầu rồi mà thấy cái xì líp màu đỏ còn sợ,thế mà vẫn không thua,là bố nhường đấy nhé...

   Xóa
 12. Chủ nhà nên xoá cái cờm Wax.,. 09:44 đi.Tục tữu thô lỗ quá

  Trả lờiXóa
 13. Tiến sĩ Nguyễn Nhã lại phân tích rằng “Việt Nam sẽ rất lời nếu công nhận chính quyền Việt Nam Cộng Hòa”. Trước hết là vấn đề biển đảo:

  "Trước hết là việc đấu tranh giành chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa. Theo luật pháp quốc tế thì cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX, khi Trung Quốc bắt đầu vào xâm lấn, cho rằng Paracels (quần đảo Hoàng Sa) là đất vô chủ. Nhưng thực chất đâu có vô chủ. Hồi đó luật pháp quốc tế quy định phải chiếm hữu thật sự, mang tính nhà nước, liên tục và hòa bình. Tức là phải liên tục, nếu không công nhận Việt Nam Cộng Hòa thì làm sao liên tục được!"

  Một yếu tố khác rất quan trọng được vị Tiến sĩ Sử học này nhấn mạnh đó là dưới thời Việt Nam Cộng Hòa, các nhà nghiên cứu và kinh tế làm việc rất độc lập. Ông đánh giá đó là một điểm tốt cần được học hỏi, phát huy.

  Ngoài ra, ông còn tiết lộ rằng kể cả về văn hóa giáo dục dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa cũng có nhiều điều quý giá:

  "Theo tôi đó là một di sản quý giá của cả dân tộc chứ không phải chỉ có chính trị, hay chính quyền!".

  Trả lờiXóa
 14. Theo tôi chỉ mới thừa nhận sự chính danh của chế độ VNCH thôi là chưa đủ vì đấy là sự thật đã bị xuyên tạc lâu nay. Đến bây giờ trong tình hình mới thế giới có nhiều biến đổi buộc phải công nhận chế độ VNCH để giành ưu thế pháp lý trên trường quốc tế trong việc tranh chấp biển đảo là việc phải làm, phải thừa nhận VNCH thôi. Nhưng như thế là chưa đủ, chưa công bằng với lịch sử. Theo tôi, phải tiến thêm 1 bước nữa là công nhận tính chính thống của Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn là cờ truyền thống dân tộc mới là hoàn toàn trả lại sự trong sáng và công bằng cho lịch sử.!!!!
  Tôi biết nói thế này sẽ làm buồn lòng các bạn Việt Cộng thù dai. Nhưng lịch sử là lịch sử các bạn ạ, không thể vì thù hận mà bôi nhọ, miệt thị lịch sự được. Và lại, lịch sử cũng là tổ tiên, là cha ông, là anh em, là đồng bào ruột thịt của mình cả. Hòa hợp hòa giải dân tộc phải bắt đầu từ những việc tưởng như tầm thường, nhỏ nhen như thế đấy, các bạn Việt cộng thù dai ạ. Hãy gọi lịch sử cho đúng tên! Chào đoàn kết!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Nặc 13:20 nói chí phải,hãy gọi lịch sử cho đúng tên.Rất kính trọng ý còm của bác Nặc!

   Xóa
 15. Chửi mẹ bọn tiến sỹ GS rởm.Hết khôn dồn đến dại.Mai này chúng nó sẽ đòi thêm đưa bọn ngụy quân,ngụy quyền về nược chia sẻ quyền cai trị cho chúng,thế mới là hòa hợp thế mới có chính danh.Bao nhiêu các bố mày sóng chết đánh giặc,bao nhiêu các cụ kị mày hy sinh thì ra công cốc hả.ĐCM chúng mày đồ vong nô

  Trả lờiXóa
 16. "Nếu ông Trục, ông Cương là người DỐT, vô tình nêu ra quan điểm trên thì còn có thể tạm tha thứ vì đó là lỗi vô ý. Nhưng Thương không nghĩ ông Trục, ông Cương không biết cái quy phạm sơ đẳng trong Luật pháp quốc tế nêu trên.
  Không phải chỉ có 1 mình ông Trần Công Trục, Lê Văn Cương nêu ra cái quan điểm sai trái trên. Ngoài ra còn có các ông Trần Duy Hải- đương kim Phó chủ nhiệm Ủy ban Biên giới của Chính phủ, ông Nguyễn Thanh Sơn- nguyên Thứ trưởng ngoại giao, nay mất chức, xuống làm Đại sứ VN tại Nga. Và, mới đây còn có ông Nguyễn Nhã phát biểu trên Tuổi trẻ.

  Và bây giờ, nhai lại quan điểm sai lầm của ông Trần Công Trục, ông Lê Văn Cương như đã phân tích trên (v/v công nhận VNCH là một Nhà nước) là Nhóm tác giả Bộ sách Lịch sử 15 tập, đứng đầu là ông Phan Huy Lê- Tổng Chủ biên.
  Từ các phân tích trên, chúng tôi xin khẳng định, quan điểm "THỪA NHẬN VNCH ĐỂ ĐÒI HOÀNG SA" của nhóm các ông Phan Huy Lê, Trần Công Trục, Lê Văn Cương ... là phản động. Nêu ra chiêu bài "THỪA NHẬN VNCH ĐỂ ĐÒI HOÀNG SA" chỉ là nhằm đánh lừa dư luận để che đạy một dã tâm xấu xa: RỬA MẶT CHO CHẾ ĐỘ NGỤY SÀI GÒN CÙNG BÈ LŨ XÂM LƯỢC MỸ!"

  _____
  - Yêu cầu các ông Phan Huy Lê, Trần Công Trục, Lê Văn Cương, Nguyễn Nhã;
  - Yêu cầu các ông Tổng biên tập các tờ báo Tuổi trẻ, Thanh niên- (nơi cho các ông kia phát ngôn xằng bậy):

  Các ông phải lên tiếng trả lời công luận.

  1. Nếu các ông nhận mình là ngu dốt, vô tình không biết các quy định của luật pháp quốc tế như bài này phân tích THÌ các ông quỳ xuống xin lỗi, nhân dân sẽ tha cho;

  2. Bằng không thì yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra rõ vì sao lại bỏ lọt tội phạm tầy đình trên mặt trận Tư tưởng Văn hóa như vậy?
  Đảng ta luôn nhấn mạnh nhiệm vụ đấu tranh Chống Diễn biến Hòa bình. Diến biến hòa bình là cái gì? Là Nó đó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kính thưa bác Cựu Chiến binh!
   Bác đã nói đến hai anh là Tổng Biên tập hai báo Tuổi trẻ và Thanh niên nhưng bác lại bỏ lọt một anh Tội phạm to đùng là anh Trần Bình Minh ở VTV.
   Ông Trần Công Trục rất nhiều lần lợi dụng Sóng truyền hình quốc gia mà Nhà nước giao cho anh Trần Bình Minh quản lý, khai thác để ông Trục tuyên truyền phản động.
   Bằng chứng là các clip mà Google.tienlang còn lưu đầy đủ, đã công bố ngay trong bài của bạn Thương đó ạ!

   Xóa
 17. Ông Nhã là Tiến sỹ mà phát biểu không xứng tầm là một tiến sỹ.
  Ông nói "Việt Nam sẽ rất lời nếu công nhận chính quyền VNCH". Ông nói như thế có nghĩa là cứ thấy "lời" thì làm, vậy nếu không "lời" thì sao? Tóm lại là theo ông chẳng cần phải khách quan, khoa học gì cả, cứ có "lời" là sài thôi. Có lẽ ông đã quen với lối sống đó cho nên ông cũng muốn thuyết phục mọi người theo lối sống thực dụng đó của ông, miễn là "Sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi" là được.
  Vấn đề không thể như thế được ông ạ, đây không phải là chuyện chợ búa, mà là chuyện quốc gia. Công nhận VNCH hay không là phải căn cứ vào VNCH có chính danh,chính nghĩa hay không. VNCH Thực chất là do Thực dân, Đế quốc dựng lên, làm tay sai cho giăc thì lấy đâu ra chính danh, chính nghĩa mà công nhận. Tuy được một số nước công nhận nhưng họ công nhận cũng với tư duy như ông, họ cùng phe với Mỹ mà. Còn LHQ đâu có công nhận VNCH.

  Ông bảo cái "lời" cho Việt Nam "trước hết là đấu tranh giành chủ quyền Hoáng Sa, Trường Sa". Ông lý luận đủ thứ nhưng có thứ quan trọng nhất ông lai quên là Công Ước về thừa kế năm 1978 của LHQ .
  Theo công ước này thì Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng Hoà Miền Nam Việt Nam có đày đủ cơ sở pháp lý theo luật pháp quốc tế để kế thừa VNCH. Chính phủ Cộng Hoà Miền Nam Việt Nam đã tuyên bố về quyền thừa kế này và đã được quốc tế công nhận.
  Trong tuyên bố về quyền thừa kế đã nói rõ về quyền quả lý đất đai bao vồm toàn lanh thổ Miền Nam Việt Nam, trong đó có cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
  Sau tuyên bố, chính phủ CHMNVN đã tiếp quản toàn bộ Đại Sứ quán, Lãnh sự quán của VNCH ở nước ngoài, nhận các khoản nợ, vay với các nước.
  Khi đã là người thưa kế hợp pháp thì tất cả sự quản lý, tuyên bố chủ quyền về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VNCH cũng là của CHMNVN.
  Cuối năm 1975 CHMNVN và VNDCCH đều trở thành thành viên của LHQ. Đó là hai chính phủ độc lập, có chính danh và là thành viên của LHQ.

  Tháng 7/1976 hai chính phủ hợp nhất, tiến hành tổng tuyển cử bầu ra quốc hội mới, thành lạp chính phủ mới và lấy tên nước là CHXHCNVN
  Vẫn theo công ước thừa kế năm 1978 của LHQ thì CHXHCNVN sẽ Là người thừa kế hợp pháp VNDCCH và CHMNVN.
  Như vậy CHXHCNVN có đủ cơ sở pháp lý quốc tế là chủ quyền hai quần đao Hoàng Sa và Trường Sa mà không cần tới cái bóng ma VNCH như ông Nhã nói. Ngược lại nếu công nhận thì chẳng khác gì mình tự từ bỏ cơ sở pháp lý của mình đi.

  Ru ngủ bằng việc công nhận VNCH để có cơ sở pháp lý đấu tranh với Trung Quốc về biển đảo chỉ là một âm mưu.
  Trả lờiXóa
 18. Theo ý kiến của Hương về Tiến sĩ Nguyễn Nhã, có câu chuyện giả định thế này:Một ngày ấy,có 1 anh hàng xóm vô cùng giàu mạnh,đưa đến nhà ông Nhã 1 vị khách và bảo:Này Nguyễn Nhã,người cha nghèo túng trước nay của ngươi thực ra không phải là cha ngươi.Giờ nếu ngươi chịu nhận ngươi này là cha (người mà ông ta dẫn đến) ,thì một nữa tài sản của ta sẽ thuộc về của ngươi,ngươi nghĩ sao?Theo các bạn tiến sĩ Nguyễn Nhã sẽ có thái độ với đề nghị này thế nào?Riêng tôi,tôi cho rằng ông ta sẽ đồng ý với gã nhà giàu kia vì như vậy,ông ta sẽ được nhiêu lợi ích.Ngày xưa Lã Bất Vi buôn vua.Ngày nay ngài tiến sĩ Nguyễn Nhã đang định buôn lịch sử.Chữ nghĩa cho lắm vào.Thật là đồ vô sĩ!

  Trả lờiXóa
 19. Ông Phan Huy Lê là người chịu trách nhiêm chính về sự vi hiến của HKHLSVN theo Hiến Pháp năm 1946 của nước VNDCCH, nay là CHXHCNVN về việc công nhận VNCH là một chính thể.

  Trả lờiXóa
 20. Công nhận VNCH là một chính thể, đó sẽ là sự ngộ nhân của Việt Nam vi phạm luật pháp Quốc Tế dùng vũ lực đi xâm chiếm một quốc gia có chủ quyền, và như vậy CHXHCNVN sé bị tước bỏ chủ quyền về hai quần đả Hoàng Sa và Trường Sa
  Chỉ những người không hiểu hoăc cố tình không hiểu nhằm mưu đồ đen tối mới làm điều này.

  Trả lờiXóa