Thứ Năm, 31 tháng 8, 2017

BA VẤN ĐỀ MÀ HOÀNG NGÂN THƯƠNG XIN TRAO ĐỔI CÔNG KHAI VỚI BÁC Thang Tran Huu

Kính thưa bác Thang Tran Huu, cháu biết bác là người đáng kính. Nhưng riêng quan điểm của bác về bài của ông Nguyễn Mạnh Hà, Nguyễn Minh Thuyết trên báo Tuổi trẻ cháu thấy chưa nhất trí.
PGS.TS Nguyên Hà đang khuyên cháu cùng Tuổi trẻ nói chung cần lên tiếng phản đối ông Nguyễn Mạnh Hà, ông Nguyễn Minh Thuyết để Đảng và Nhà nước nghe thấy.
Trước khi làm theo gợi ý của PGS.TS Nguyên Hà là trình bày với Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cháu xin phép bác ngay ở đây, cháu muốn thảo luận, tranh luận công khai với bác về vụ này.
Cháu mở stt riêng này để 2 bác cháu ta trao đổi.
1. Trên báo Tuổi trẻ ngày 20/8/2017, tại bài "Sách giáo khoa phải viết cụ thểvề cuộc chiến chống Trung Quốc", ông PGS.TS NGUYỄN MẠNH HÀ (nguyên viện trưởng Viện Lịch sử Đảng) phát biểu:Xem link:
http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20170820/sach-giao-khoa-phai-viet-cu-the-ve-cuoc-chien-chong-trung-quoc/1372039.html
PGS.TS NGUYỄN MẠNH HÀ

"Thời kỳ Việt Nam cộng hòa cũng rất có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Có những người lính Việt Nam cộng hòa đã chết vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền đất nước, chúng ta phải viết chứ không thể né tránh."
Cá nhân bác Thang Tran Huu nghĩ sao về phát biểu trên?
2. Cũng trong bài báo trên, ông Nguyễn Mạnh Hà nói: "Những cán bộ, chiến sĩ của ta đã chiến đấu, hi sinh trong cuộc chiến tranh chống quân Trung Quốc xâm lược phải được tôn vinh như những người lính kháng Pháp, kháng Mỹ.
Vì sao họ ngã xuống lại không được nhắc đến? Phải công bằng với hi sinh của họ. Điều này cần thay đổi."
Xin hỏi bác Thang Tran Huu: Bác có thấy ông ta viết bậy không? Có ai hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Biên giới phía Bắc không được công nhận là Liệt sĩ không? Có ai bị thương không được coi là Thương binh không?
Chế độ với gia đình liệt sĩ, với thương binh có gì khác không?
Lịch sử và báo chí có bị cấm ca ngợi những anh hùng liệt sĩ đó không?
Ông Lê Đình Chinh là ai, bác có biết không?
Hiện ở VN có bao nhiêu trường học mang tên Anh hùng Lê Đình Chinh, bác có biết ko?
3. Báo Tuổi trẻ thứ ba ngày 22/8/2017, tại bài "Hải chiến Hoàng Sa 1974 sẽ có trong sách sử Việt Nam" có đăng phát biểu của GS Nguyễn Minh Thuyết: "Thời kỳ đó, trên lãnh thổ Việt Nam hình thành hai chế độ Việt Nam dân chủ cộng hoà ở miền Bắc và Việt Nam cộng hoà ở miền Nam.
Bỏ qua sự khác nhau về ý thức hệ thì mỗi chế độ đều lo phát triển kinh tế, đảm bảo cuộc sống của người dân, đảm bảo chủ quyền của đất nước. Những việc này phải mô tả việc khách quan trong lịch sử. "
Quan điểm của bác Thang Tran Huu về phát biểu trên thế nào?
------
Thương không cấm mọi người chứng kiến và tham gia góp ý kiến tại stt này nhưng chỉ yêu cầu lời lẽ lịch sự, tôn trọng người đối thoại. Mọi ý kiến tục tĩu, Thương sẽ xóa mà không cảnh báo thêm.
**************************
Các ý kiến tham luận:

Thông Phạm Ông ấy nói tầm bậy rồi, mai tôi sẽ có ý kiến.
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
4
18 giờ
Quản lý
Nguyên Hà Rất sắc sảo Ngân Thương ạ!
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
6
18 giờ
Xóa
Lê Thanh Sơn Hoàng Ngân Thương ở gần hỏi ông Thuyết hộ tôi: nhà ông đang ở, tôi vào tôi chiếm một phòng rồi ở lì ra đấy. Đuổi nhất định không đi, rồi lấy vợ sinh con đẻ cái ở đó. Như thế có được gọi là tồn tại thực tế không? Nhà ông ấy khi đó có thể gọi là một căn nhà mà có hai căn hộ không? Để tôi sang nhà ông ấy tôi ở, khỏi mất tiền mua nhà.
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
19
18 giờ
Quản lý
Hạnh Liên Ví dụ này trẻ con mới hiểu này!!! 🙂
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
2
9 giờ
Quản lý
Quang Nguyen Xuan Vậy chứ xưa tôi cũng tưởng như mấy lão vì nói vo cho dễ... nhưng sau khi xem Thiếu Long Texas nói về chuyện ấy mới rõ được anh ta hiểu đúng Bác Hồ và thực tế đúng như vậy nên tôi xem lại từng bước một như ông Trần Chung Ngọc từ nhiều năm trước... Thực ...Xem thêm
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
4
9 giờ
Quản lý
Thông Phạm Hoàng Sa khi ấy là căn cứ quân sự của Mỹ ngụy. Nó có tác dụng kiểm soát vùng biển Đông ở miền Trung, ngăn chặn tàu không số của ta, săn lùng "Việt cộng" trên biển, ráo riết chia cắt giới tuyến trên biển..., phục vụ cho chiến tranh phi nghĩa trên biển l...Xem thêm
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
5
8 giờ
Quản lý
Hoàng Minh Ví dụ kinh điển vậy! mỗi tội là mấy ông này có mưu đồ khác nên mk có nói gì họ cũng không nghe nếu không kết lại thành sức mạnh, ko được BCT lưu tâm. mà mấy ông BCT này cũng hồ đồ thật đó!
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
1
7 giờ
Quản lý
Quang Nguyen Xuan Thông Phạm họ cứ liếc xem mỹ muốn gì, nếu mỹ buông họ chạy ngay lập tức...nhiệm vụ dân tộc chỉ là thứ yếu, nhiệm vụ theo mỹ mới là chủ yếu... nên tự phát thì bắn đại chứ tự giác thì bỏ chạy... quân ngụy là vì vậy, chứ đúng chất người Việt tự chủ thì đừng hòng...
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
Hoàng Ngân Thương Bác Thang Tran Huu đã sơ bộ nêu ý kiến tại đây:
7 giờ
An Binh Ý 1 - lịch sử nên viết đúng sự thật, đó là Ngụy quyền SG đã có ý thức và hành động quân sự bảo vệ biển đảo VN thuộc phần họ chiếm đóng lúc đó nhưng họ bất lực để rơi vào tay nước ngoài. Ý 2 - Ông ấy viết thế là do ông ấy ngớ ngẩn và thiếu thực tế đến mức khó hiểu. Ý 3. Là quan điểm hoàn toàn từ bỏ lập trường khoa học và lập trường dân tộc, hướng vào nịnh bợ ngoại bang và bọn bán nước. Chuyện bảo vệ đảo không có gì đáng đánh giá cao. Tên cướp hay trộm nào cũng cố bảo vệ cái đồ nó cướp hay trộm được thôi. Những người lính tử trận ở đây thì cá nhân họ thiệt thòi, song họ không phải là bộ đội của VNDCCH nên miễn quan tâm, chỉ cần nhắc qua là đủ.
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
6
17 giờĐã chỉnh sửa
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Thưa bác An Binh cháu lại phải xin phép ko đồng tình với ý 1 của bác:
----
Ý 1 - lịch sử nên viết đúng sự thật, đó là Ngụy quyền SG đã có ý thức hành động bảo vệ biển đảo VN thuộc phần họ chiếm đóng lúc đó nhưng họ bất lực để rơi vào tay nước ngoài.

----
Mời bác Trần Vinh vào trao đổi với bác.
Trả lời
4
17 giờ
Quản lý
An Binh Hoàng Ngân Thương Nó đánh nhau với TQ thật mà, nhưng vô dụng.
Trả lời
1
17 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Bác An Binh nói: Nó đánh nhau với TQ thật mà?
Điều này bác lấy thông tin ở đâu?
Trả lời
2
17 giờ
Quản lý
An Binh Hoàng Ngân Thương Thấy trên mạng nói lâu nay thế thôi, bác không cónguồn cụ thể.
Quản lý
Hoàng Ngân Thương An Binh Cụ ơi, thế thì chết!
Thông tin trên mạng ất ơ thì chết!
Trả lời
3
17 giờ
Quản lý
An Binh Hoàng Ngân Thương Vậy là không phải thế? Thấy dân hải ngoại cứ kỉ niệm 74 người lính nên bác tưởng thế. Họ bịa chuyên ra à?
Quản lý
Nguyễn Phê Mỹ và Trung Quốc trước đó đi đêm với nhau thỏa thuận cho TQ chiếm Hoàng Sa, việc đánh nhau với hải quân TQ chỉ là tốt thí bao che cho cái đã đi đêm với nhau, cũng chính tàu của VNCH tự bắn vào nhau. Khi đó Mỹ và ngụy không có chi viện gì. Còn hiệp định...Xem thêm
Trả lời
5
17 giờ
Quản lý
An Binh Nguyễn Phê Nếu sự thật là vậy thì cứ vậy mà viết. Sao mấy ông kia bới lung tung ra sai cả đi
Quản lý
Trần Vinh An Binh,
Ngụy SG đánh nhau với TQ hay với ai không quan trọng, quan trọng nó đánh cho ai!


Nó giữ đảo là giữ cho Mỹ.

Hoàng Sa không phải do ngụy SG làm mất, mà HS bị mất là từ 1858 rồi, mất vào tay Pháp sau đó chuyển qua tay Nhật->Pháp-Mỹ-TQ
Từ đó đến nay HS bị chuyển qua tay hết thằng này đến thằng khác.

Ngụy SG là đánh cho Mỹ, theo lệnh Mỹ, Mỹ chỉ huy, Mỹ nuôi, Mỹ mới là thằng nắm chủ quyền ở Biển Đông và ở những vùng nó kiểm soát ở MNVN, kể cả "dinh độc lập" thì cũng là Mỹ mới là thằng có quyền to nhất.

Ngụy SG ở Hoàng Sa bị quân TQ giết là do Mỹ nó bán HS cho TQ nhưng Mỹ lại giữ bí mật.
Quản lý
Nguyễn Phê Bọn ngụy sử nó viết sai, viết lại để rửa tội cho ngụy VNCH đó An Binh
Trả lời
4
17 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Thưa bác An Bình, cháu nhất trí với ý kiến bác Trần Vinh.
Cũng xin nói thêm: Về cái gọi là "Hải chiến Hoàng Sa", bác cũng đừng vội tin ông Trần Công Trục trên báo Giáo dục (Vì ông này gần như copy bài của ông Đại tá Ngụy Hà Văn Ngạc bốc phét) , cũng đừ
ng vội tin báo Thanh niên trong bài "Quyết liệt vì Hoàng Sa".

Chúng ta cần thống nhất quan điểm là: Chúng ta, (kể cả ông Trần Công Trục hay bất kỳ ai từ phe Quân đội Nhân dân Việt Nam) không có mặt chứng kiến.
Vậy chúng ta chỉ biết dựa vào các hồi ký của các ông sĩ quan Ngụy- nguyên là Hạm trưởng 4 chiến hạm tham gia "hải chiến Hoàng Sa".
Đó là:
1. Thiếu tá Ngụy Văn Thà- Hạm trưởng tàu HQ-10 - tiếc rằng ông này đã chết cùng 73 ông lính ngụy.
2. Trung tá Phạm Trọng Quỳnh (khoá 11) chỉ huy tàu HQ05. Ông này có lẽ vì xấu hổ quá nên không viết hồi ký.
3. Trung tá Vũ Hữu San (khoá 11) chỉ huy HQ4.
4. Trung tá Lê Văn Thự) (khoá 10) chỉ huy tàu HQ16.

Vậy chỉ còn 2 ông là ông San, ông Thự. 
Đến nay cũng CHƯA CÓ AI trả trả lời được câu hỏi của ông Lê Văn Thự: 74 người lính tàu HQ10 bị chết vì đạn của TQ hay vì đạn của tàu HQ5?

Bác xem thêm bài của ông Lê Văn Thự ở đây:
http://googletienlang2014.blogspot.com/.../hai-chien...
Quản lý
An Binh Hoàng Ngân Thương Okie cám ơn cháu NGÂN THƯƠNG
Trả lời
2
17 giờ
Quản lý
Trần Vinh Trần Công Trục là loại đầu bò, không biết gì đâu.
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Trần Vinh Thưa bác, thế nhưng cần phải chỉ ra chỗ "đầu bò" của ông ta là chỗ nào kẻo mọi người cho là bác cháu mình nói tầm bậy!
Thưa, chỗ này đây bà con:
Trả lời
4
16 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương ÔNG TRẦN CÔNG TRỤC ĐÃ XUYÊN TẠC NHỮNG GÌ VỀ "HẢI CHIẾN HOÀNG SA"?

Gần đây ông Tiến sĩ Trần Công Trục- Nguyên Trưởng ban Biên giới của Chính phủ đưa ra một “câu chuyện lịch sử” trong loạt bài dài tới sáu kỳ liền về Hải chiến Hoàng Sa năm 1974 trong đó 
có đề cập đến việc Hải quân Việt Nam Cộng Hòa do “chênh lệch lực lượng” mà “thúc thủ” trước Hải Quân TQ. Một số nhà “rân chủ” coi đó là sự “công nhận” của Nhà nước ta về “sự hi sinh” của VNCH trước quân xâm lược TQ. Ôm vào bài báo để làm “bằng chứng” cho sự “cao cả, chính nghĩa” của VNCH. Kèm theo đó như thường lệ là lời chửi rủa không ngớt về việc “Cộng sản chẳng làm gì được còn VNCH thì hi sinh để bảo vệ đất nước”. Vậy sự thực về Hải chiến Hoàng Sa như thế nào? Có đúng sự thất bại đó của VNCH trước TQ là chỉ từ sự “chênh lệch lực lượng” hay thông tin đó chỉ là sự sai lầm ngớ ngẩn từ thói làm ăn vô trách nhiệm của tờ báo mạng đó?
Trên cơ sở tôn trọng sự thật, chúng tôi xin chỉ ra một số sai sót trong bài viết của tờ báo kể trên. Cùng với đó là sự cười vào mặt sâu sắc những nhà “rân chủ” đang tự sướng trên thất bại năm nào.
http://googletienlang2014.blogspot.com/.../ong-tran-cong...
Quản lý
Quang Nguyen Xuan An Binh tự phát thì họ đánh TQ nhưng nếu tự giác thì họ nghe ngóng mỹ... và ông Nguyễn Thành Trung đã hối tiếc mãi vì cái nghe ngóng mỹ mà buông luôn Hoàng sa cho TQ... Khổ là vậy
Trả lời
3
9 giờ
Quản lý
Hoàng Hiệp Lịch sử phải ghi đúng và khách quan. Các bãi đá ngầm mà TQ dùng vũ lực chiếm giữ làm đảo nhân tạo hiện nay trên QĐ Trường sa của VN , QĐ nhân dân VN hy sinh hơn 64 chiến sỹ cũng không giữ nổi đó thôi. LS cần ghi lại để con cháu sau này có điều kiện thì đòi lại
Quản lý
Trần Minh Kiệt Hoàng Hiệp tài liệu nào ko ghi danh 64 chiến sỹ công binh đã hy sinh để bảo vệ Gạc Ma?
Quản lý
Trần Minh Kiệt 64 chiến sỹ hy sinh năm 1988 khác với 74 thằng nguỵ tự bắn vào nhau năm 1974. 74 thằng đó có cần vinh danh ko?
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Nhắc nhở bạn Hoàng Hiệp: Bạn không thể mang so sánh việc 64 Anh hùng Liệt sĩ hy sinh 1988 với 74 ông lính ngụy bị chết ở Hoàng Sa năm 1974. Hai vụ này khác nhau hoàn toàn về bản chất.
Trả lời
3
5 giờ
Quản lý
Quang Nguyen Xuan Hoàng Hiệp đó là cái bãi ngầm mà ta chưa có điều kiện đóng cái gì lên đấy... không thể so với cái đảo thực sự như Quang Hòa ở Hoàng sa hay đảo khí tượng , phú lâm ở quần đảo Hoàng sa... Thời điểm ấy 1988 ta đã đóng giữ gấp bội... để giờ này có 21 điểm đảo và 38 điểm đóng quân... đừng nói năng loạn ngôn mà mang tội
Vinh Ngo Tôi đồng ý với các bạn khi đánh giá nhìn nhân quá khứ lịch sử phải nhìn nhận đúng sự thật, ko nên ưa thì khen, gét thì chưởi, đúng vậy. Nên tôi hỏi bạn Vương Hân và các bạn đứng về lập luận của ô Thuyết...
+ Hai chế độ đều có công lao...BẢO VỆ PHÁT TRI
ỂN ĐẤT NƯỚC..
+ Vậy chính xác là đất nước nào?.
+ Công lao thành tựu nổi bật của chế độ ngụy quyền (VNCH) là gì?.
+ Cuôc chiến đấu của nhân dân Miền nam chống lại chế độ ngụy quân ngụy quyền (VNCH) là cuộc chiến đấu gì?.
+ Hàng triệu chiến sỹ Miền Bắc hi sinh trên chiến trường Miền Nam được gọi là gì?.hi sinh cho chế độ nào?.
+ Bác Hồ kêu gọi quân dân hai miền Nam, Bắc thi " đua đánh giăc Mỹ"; "đánh chó Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" ...là đúng hay sai?.
+ Cuôc kháng chiến chống Mỹ suốt 21 năm của cả hai miền Nam Bắc là cuộc kháng chiến gi?....nếu nói là cuộc kc chống Mỹ cứu nước là cứu nước nào?...
Ô Thuyêt, Ô Hà...và các bạn trả lời chính xác đúng thực tế khách quan bản chất các sự kiến đã diễn ra theo các câu hỏi đó thì đó chính là sự thật. Và mới có cơ sở tranh luận tiếp.
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
6
10 giờĐã chỉnh sửa
Quản lý
Hoang Giam Ông Nguyễn mạnh Hà nói thế là đã và đang chống lưng cho chế độ VNCH một cán vô hình dung .

Vinh Ngo Tôi đồng ý với các bạn khi đánh giá nhìn nhân quá khứ lịch sử phải nhìn nhận đúng sự thật, ko nên ưa thì khen, gét thì chưởi, đúng vậy. Nên tôi hỏi bạn Vương Hân và các bạn đứng về lập luận của ô Thuyết...
+ Hai chế độ đều có công lao...BẢO VỆ PHÁT TRI
ỂN ĐẤT NƯỚC..
+ Vậy chính xác là đất nước nào?.
+ Công lao thành tựu nổi bật của chế độ ngụy quyền (VNCH) là gì?.
+ Cuôc chiến đấu của nhân dân Miền nam chống lại chế độ ngụy quân ngụy quyền (VNCH) là cuộc chiến đấu gì?.
+ Hàng triệu chiến sỹ Miền Bắc hi sinh trên chiến trường Miền Nam được gọi là gì?.hi sinh cho chế độ nào?.
+ Bác Hồ kêu gọi quân dân hai miền Nam, Bắc thi " đua đánh giăc Mỹ"; "đánh chó Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" ...là đúng hay sai?.
+ Cuôc kháng chiến chống Mỹ suốt 21 năm của cả hai miền Nam Bắc là cuộc kháng chiến gi?....nếu nói là cuộc kc chống Mỹ cứu nước là cứu nước nào?...
Ô Thuyêt, Ô Hà...và các bạn trả lời chính xác đúng thực tế khách quan bản chất các sự kiến đã diễn ra theo các câu hỏi đó thì đó chính là sự thật. Và mới có cơ sở tranh luận tiếp.
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
6
10 giờĐã chỉnh sửa
Quản lý
Hoang Giam Ông Nguyễn mạnh Hà nói thế là đã và đang chống lưng cho chế độ VNCH một cán vô hình dung .
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
1
9 giờ
Quản lý
Trần Minh Kiệt Cho những ai còn lơ mơ về biển, đảo: https://m.facebook.com/story.php...
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
3
9 giờ
Quản lý
Thiep Vo Tất cả người dân VN hy sinh bảo vệ Tổ Quốc đều được trân trọng.
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
1
9 giờ
Quản lý
Quang Khánh Bùi · Bạn bè với Trần Thị Mỵ
Xin hỏi ô Thuyết rằng nếu VNCH giữ độc lập chủ quyền thì nửa triệu quân Mỹ và đồng minh ai cho vào Việt Nam!. Tại sao máy bay Mỹ bay trên bầu trời Việt Nam!, ném bom làng mạc Việt Nam! . Kẻ nào đứng sau các cuộc đảo chính đẫm máu ở Sài Gòn, có phải Mỹ không?. Chăm lo cho dân tại sao phải phá hoại tổng tuyển cử, tại sao đặt ra luật 10/59 để giết những người cộng sản miền nam.
Các ông còn nói VNCH được nhiều nước công nhận, điều đó đúng, nhưng tôi hỏi các ông rằng. Những nước thuộc " tg tự do" này có nước nào sau CTTG2 không nợ tiền Mỹ để tái thiết, không nợ chiến phí, bồi thường chiến tranh cho Mỹ, không nợ máu lính Mỹ khi Mỹ đánh Đức, Nhật . Tham chi can cu qs My con day tren dat nuoc ho. Vậy Mỹ yêu cầu họ công nhận VNCH có ai dám cãi?.Ông Thuyết có biết Edward Lansdale là ai không? Ông ta đã làm gì ở Việt Nam!?. Hồ sơ đã giải mật rồi ông đã đọc chưa?
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
3
9 giờĐã chỉnh sửa
Quản lý
Minh Cung Ai đã nói Biên giới Hoa Kỳ kéo dài đến vĩ tuyến 17?
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
3
9 giờ
Quản lý
Nguyễn Văn Kha Trước đây tôi đã từng rất thích mua rồi xem tin tức trên báo tuổi trẻ TPHCM,nhưng cũng rất lâu rồi tôi ghét không thèm xem tờ báo này nữa Vì có nhiều lý do,là những năm trước đây tờ báo này có nhiều bài viết của các pv bị CQ an ninh "hỏi thăm rồi túm" nên tôi không thích xem..tuy nhiên lần này do cháu Hoàng Ngân Thương chia sẻ cùng mọi người về việc những người lính của QĐNDVN chúng ta chống TQ xâm lược 1979 phải được công nhận và nhìn nhận như những người lính năm xưa tham gia chống Pháp và Mỹ,thì tôi thấy câu nói như này chưa đúng và chính xác..theo nhận biết rõ của tôi thì tất cả những AHLS của VN trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ +Đánh Pônpốt &Iêngsary cũng như chống quân TQ xâm lược năm 1979 bị hy sinh thì đều được nhà nước CHXHCNVN ghi và công nhận là LS,nếu như bị thương thì ghi nhận là thương binh,tất cả những đối tượng này đều được hưởng theo chế độ chính sách của đảng và nhà nước ta.Còn ai nói trong cuộc chiến Hoàng Sa (1974) có những người lính của VNCH bị "hy sinh " thì cũng được ghi nhận là hy sinh chiến đấu chống Trung Quốc và "được ghi nhận " công trạng rồi lưu lại trong sách lịch sử cho hậu thế là " 1sai lầm " rất nghiêm trọng..Vì cái chế độ VNCH ngụy SG đã không được công nhận là 1 " chính thể " quốc gia thì làm sao những người lính như vậy được ghi nhận trong sách lịch sử cho hậu thế được,khoa học LS là phải rõ ràng sáng suốt có lô gích lý do căn nguyên từ đâu,do đâu mà có sự việc xảy ra như vậy?
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
3
9 giờ
Quản lý
Vinh Ngo Trang Nguyễn à. Nghe ô thiệu chưởi mỹ khi tuyên bố từ chức ngày 24/4/75 trên truyền hình SG chưa. Và đúng như Thiệu nói, khi Mỹ từ chối viện trợ vk đô la là chết ngay cái rụp đó bạn.
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
2
9 giờ
Quản lý
Hoàng Minh Họ chiến đấu anh dũng như thế kia mà, vì nhân dân đất nước như thế kia mà, tại sao lại ko vinh danh họ chứ
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời7 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Cảm ơn bác CCB Vinh Ngo đã dẫn ra vụ Nguyễn Văn Thiệu chưởi Mỹ khi từ chức!
Cháu xin giúp bác và mọi người dẫn luôn về đây chính lời nói của ông Nguyễn Văn Thiệu cho những ai còn tơ lơ mơ:
----

CÙNG NGHE LẠI LỜI TUYÊN BỐ TỪ CHỨC CỦA NGUYỄN VĂN THIỆU
Người Việt Nam, từ Nam chí Bắc, nếu là người bình thường thì không ai còn mơ hồ về cái tập đoàn đánh thuê Việt Nam Cộng hòa. Kẻ đầu lĩnh trong tập đoàn đánh thuê này là Nguyễn Văn Thiệu đã có một tuyên bố không thể rõ ràng hơn về thân phận đánh thuê của mình và đồng bọn: Nếu Hoa Kỳ mà không viện trợ cho chúng tôi nữa thì không phải là một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau ba giờ, chúng tôi sẽ rời khỏi Dinh Độc Lập!
Nhân ngày lịch sử 30/4, chúng ta cùng nghe lại lời tuyên bố từ chức của Nguyễn Văn Thiệu để rõ hơn về thân phận đánh thuê của ông ta cùng đồng bọn.
http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/cung-nghe-lai-loi-tuyen-bo-tu-chuc-cua.html
Nguyen Quang Thieu PGS TS Nguyễn Mạnh Hà và GS TS Nguyễn Minh Thuyết : các ông đừng có phát biểu sằng bậy nhé !
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
2
8 giờ
Quản lý
Truong Minh Một sự phản biện rất sâu sắc. Tuyệt đối Hoàng Ngân Thương.
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
1
8 giờ
Quản lý
Hoang Giam Cháu Hoàng ngân Thương ; đây là câu hỏi và trả lời giữa hai người nhưng nó liên quan đến vận mệnh của quốc gia , dân tộc thì tôi phải có ý kiến : ông Nguyễn Mạnh Hà với cái chức rịch nge kêu ,nhưng ông nói : VNCH chăm lo cho bao nhiêu đồng bào mình chôn một lỗ , có người chưa chết hẳn cũng lấp luân , chúng tàn sát đồng bào mình không tiếc tay mà xứng đáng là tay sai đắc lực của đế quốc Mỹ . Ông Hà cũng không biết à ? 
Còn cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979 chống quân xâm lược Bắc Kinh . Các đồng chí đã hì sinh cho tổ quốc đều được tôn vinh là anh hùng liệt sỹ , các đồng chí bị thương đều được hưởng chế độ như các cuộc chiến đấu chống quân xâm lược khác . Ông cũng không biết , chắc ông ngồi phòng máy lạnh và người thân nhà ông không ai tham gia chống quân xâm lược nên ông không biết là đúng thôi , chỉ có chúng tôi và bao người đồng chi đồng bào của tôi đã hy sinh anh dũng cho hoà bình hôm nay thì họ mới hiểu cái giá phải trả cho hôm nay là gì ? 
Nhưng đã nói là lịch sử thì chắc ông phải biết viết thế nào và viết cho ai .Vì cuộc chiến tôi phải gác bút mà cầm súng nhưng tôi cũng biết ai đang có ý đồ dùng cây bút làm đòn xoay chế độ đấy thưa các ông (ráo sư) ạ
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
5
8 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Cảm ơn bác Hoang Giam!
Nhờ bác mời ông Nguyễn Đình Thắng cùng các chú, các bác CCB Biên giới phía Bắc vô đây bàn luận thêm!
Cháu đã từng chặn ông Thắng vì can tội chửi bậy nhưng hôm nay xin mở chặn.

Thực ra, từ xưa đến nay, cháu vẫn luôn kính trọng bác CCB Vị Xuyên Nguyễn Đình Thắng vì những bài viết của bác ấy về sự thật lịch sử cuộc chiến của dân tộc bảo vệ biên cương phía Bắc.
Thang Tran Huu Trước hết tôi cảm ơn Hoàng ngân Thương về việc mở một stt dành riêng cho tôi để tranh luận . Tôi cũng đồng ý với quan điểm của bạn về thái độ tranh luận . Tôi chấp nhận .
Chỉ xin nêu những nguyên tắc cơ bản trong tranh luận . Trước khi đi vào từng vấn 
đề cụ thể : 
1. Với khoa học lịch sử tôi chỉ là học trò nhỏ nên không có khả năng và ý định giải thích thấu đáo và ngọn nguồn từng vấn đề . Chỉ là tranh luận trong phạm vi hiểu biết hạn hẹp của mình .
2 . Tôi sẽ không tham gia và không có ý kiến đối với những nguồn tin không phải là nguồn tin chính thống của Đảng .
3. Tôi tôn trọng các quan điểm và ý kiến trái chiều . Miễn là tranh luận có văn hóa . Không văng tục , chửi bới .
4. Bảo vệ quan điểm của cá nhân . Nhưng không moi móc đời tư , lăng mạ , đấu tố , sỉ nhục những cá nhân không cùng quan điểm với mình . 
Nếu đồng ý thì ta bắt đầu . Vi phạm sẽ cảnh cáo và cố tình vi phạm thì dừng tranh luận .
Hoàng ngân Thương và các bạn đồng ý ???
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
4
8 giờĐã chỉnh sửa
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Cháu hoàn toàn đồng ý, thưa bác Thang Tran Huu!
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời5 giờ
Thông Phạm Đây là một chuyện cụ thể ở quê tôi. Chuyện này tôi đã biết từ lâu, khi mới giải phóng về nghe bà con trong làng kể. Sáng nay về quê tắm biển mấy anh chị độ tuổi 75- 80 ở quê thấy tôi ghé vào quán ăn bún lại kể cho tôi nghe tỉ mỉ hơn. Bọn lính Biệt lập đóng ở xã Kỳ Trung, Nguyễn Vĩnh Liệu là Liên Đoàn trưởng Biệt lập, đây là loại lính địa phương do bọn Quốc dân đảng cầm đầu. Loại lính đặc biệt này vô cùng gian ác đã gây hàng trăm vụ giết chết dân thường ở quê tôi. Một hôm, vào năm 1967 chúng càn lên quê tôi, chúng bắt chị Năm Xanh độ 20 tuổi là người bà con với tôi nấu cơm cho chúng ăn, khi rút quân chúng thay nhau hãm hiếp và giết chi Năm Xanh rồi lấy chống cửa đâm vào cửa mình chị. Sau vụ này chị em ở quê tôi thoát ly cả trăm người lên chiến khu tham gia cách mạng. Bọn lính ngụy này vô cùng dã man, nổi tiếng ở Tam Kỳ, Quảng Nam quê tôi thế thị gọi nó bằng gì nhỉ, nếu không gọi lính ngụy thì gọi là những con thú mặt người ư.
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
9
8 giờĐã chỉnh sửa
Quản lý
Hoang Giam Đây thưa ông viện trưởng viện lịch sử đảng : Nguyễn Mạnh Hà ô cố mà đọc . Chữ của dân miền nam đấy , nhân chứng của 2 chế độ đây . Xem chế độ VNCH hay thế nào ? Các ông hãy sang Hoa Kỳ mà sống cho đúng nghĩa . Đừng bao giờ viết nữa .
Liem Nguyen bọn báo chí ngày càng xàm.
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
2
8 giờ
Quản lý
Thang Tran Huu Ta bắt đầu vào vấn đề thứ nhất .
HNT viết : PGS. TS Nguyên Hà khuyên cháu cùng tuổi trẻ cần lên tiếng phản đối PGS.TS Nguyễn mạnh Hà , Nguyễn minh Thuyết để Đảng và nhà nước nghe thấy .
Theo quan điểm của tôi . Đây là lời khuyên sai lầm . 

1. Trước hết là một PGS . TS . Ông Nguyên Hà có đủ trình độ để trình bày trực tiếp quan điểm của mình với Đảng nếu có đủ dũng khí và tinh thần trách nhiệm . Khuyên người khác làm cái việc mà chính mình cần phải làm là không đúng .
2. Vận động và lợi dụng số đông trong đó có cả những kẻ cơ hội , không đủ nhận thức để gây sức ép lên Đảng bằng cách chỉ trích , đấu tố cá nhân là việc làm nguy hiểm . Nó sẽ manh nha như phong trào Hồng vệ binh ở Trung quốc vậy .
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
5
8 giờ
Quản lý
Thông Phạm Ai là hồng vệ binh? Chúng tôi là những người vào sinh ra tử hy sinh cả gia đình, quê hương, bản thân đã làm trọn đời cho đến 60 tuổi mới hưu trí, liêm khiết trung trinh. Chúng tôi yêu tổ quốc, mối liên hệ của chúng tôi với Đảng với dân là mối liên hệ m...Xem thêm
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
4
8 giờ
Quản lý
Quang Khánh Bùi · Bạn bè với Trần Thị Mỵ
Vận động để tìm tiếng nói chung góp ý với Đảng, để xd Đảng, chế độ là việc Đảng cho phép và khuyến khích!
Quản lý
Nguyên Hà Tôi là PGS,TS Nguyên Hà, xin chào ông Thang Tran Huu! Tôi vừa đọc mấy dòng ông viết về tôi, thật nực cười, vì ông là người không biết căn nguyên vì đâu mà tôi khuyên lớp trẻ yêu nước, có chí khí nối nghiệp cha ông. Việc làm của tôi và của nhóm những người như ông hãy để nhân dân - chủ nhân của lịch sử phán xét! Chào ông, vì ông không phải là đối tác của tôi.
Xóa
Nguyễn Khả Ngân Tôi mà là Thang Tran Huu tôi lặn bùn chết đi cho xong đã ngu dốt lại còn đi góp ý cho Bác Nguyên Hà!
Trả lời
1
8 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Cảm ơn thầy Nguyên Hà đã chính thức lên tiếng!
Xin nói thêm chút xíu để mọi người rõ hơn. Thầy Nguyên Hà là PGS.TS - Giảng viên ở Học viện Quốc Phòng.
Trả lời
5
5 giờ
Quản lý
Phong le Xuan Thẫy nguyên há ư .một thái độ vô trách nhiệm đối với đảng nhà nước .ô thắng trần hữu nói đúng ,nhưng ông nguyên hà đạ ko giám tranh luận .hoàng ngân thuơng a một GSTs Day ư nhấm rồi .
Trả lời
2
3 giờ
Quản lý
Nguyễn Khả Ngân Bác Nguyên Hà là một con Hổ nên không tranh luận với mấy con Mèo Hen vì Bác ấy biết dù có thắng cũng chả ai khâm phục. Nên tốt nhất không tranh luận mà chỉ cười rồi bỏ đi!
Trả lời
1
3 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Thưa bác Phong le Xuan !
Bác muốn nói gì thì cứ bình tĩnh mà nói và nói cho rõ ý của mình.
PGS.TS Nguyên Hà không tranh luận với bác Thang Tran Huu thì có cháu đây cùng bao nhiêu bác trên kia như bác Thông Phạm, Quang Khánh Bùi Nguyễn Khả Ngân...

Cháu không có quyền bắt ai phải tranh luận cũng như không có quyền bắt ai phải im lặng.
Stt mở và công khai mà?
Trả lời
1
2 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Nguyễn Khả Ngân Bác cũng ko nên ví von Hổ với lị mèo như vậy, bởi có vẻ miệt thị ng khác.
Thầy Nguyên Hà không tranh luận về 1 ý nào đó là quyền của thầy ấy.
Trả lời
2
2 giờ
Quản lý
Nguyễn Khả Ngân Dạ! chị em khâm phục Bác ấy nên em nói thật lòng đó!
Trả lời
1
2 giờ
Thang Tran Huu Vấn đề thứ hai .
HNT muốn biết ý kiến của tôi về quan điểm của PGS . TS Nguyễn mạnh Hà . 
"...Thời kỳ VNCH cũng rất có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ , biển đảo . Trong đó có hai quần đảo Hoàng sa , Trường sa .

Có những người lính VNCH đã chết vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền đất nước cần được tôn vinh như những người lính kháng Pháp , kháng Mỹ .
Vì sao họ ngã xuống lại không được nhắc đến . Phải công bằng với họ . Điều này cần phải thay đổi ."

Quan điểm của tôi : 
1. VNCH và những người lính của VNCH có chung 1 nguồn gốc nhưng là 2 khái niệm khác nhau . VNCH là nói về một thể chế . Người lính cụ thể của VNCH là nói về con người , những con người cụ thể .
Bất cứ người lính nào gây tội ác với đồng bào , đất nước đều phải bị lên án và trừng phạt thích đáng . Nhưng bất cứ người lính nào dù ở thể chế nào mà hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền đất nước cần phải được nhắc đến và tôn vinh hành động đó . 
Chúng ta vẫn tổ chức lễ khao lề những người lính thời Nguyễn ra Hoàng sa đấy thôi . Dù triều đình nhà Nguyễn bán nước và rước voi dày mả tổ 
2. Không thể nói vì họ ở binh chủng Hải quân của VNCH . Một binh chủng đã gây nhiều tội ác mà phủ nhận công lao của những người lính cụ thể đã làm việc tốt cho đất nước . 
Phân biệt , tách bạch , công bằng chính là tính nhân văn của cuộc cách mạng do Đảng ta lãnh đạo . Nó thể hiện bản chất chính nghĩa rạng ngời trong chiến thắng của dân tộc ta .
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
3
8 giờ
Quản lý
Hoàng Minh Bác này hài thật, hãy nhìn cách chiến đấu của những người lính vnch nó anh dũng đến đâu trước khi vinh danh, Vinh danh ko phải là trò hề rẻ tiền mà nó là sự trân trọng của nhân dân nhà nước với những cá nhân, tổ chức có công lao với nhân dân và đất nước ấy bác à
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
2
8 giờ
Quản lý
Hoàng Minh Chưa kể sau khi bị mất đảo họ còn liên hoan linh đình cứ như họ vừa lập công lao to lớn! vậy so sánh ntn khi nói về sự hi sinh của nhân dân vn chống lại kẻ thù?
Trả lời
3
8 giờ
Quản lý
Nguyên Hà Đúng thế Hoàng Minh, cần đáng giá đúng lịch sử. Có như vậy mới xác lập điểm tựa vững chắc cho hiện tại và tương lại của dân tộc và cách mạng.
Xóa
Quang Khánh Bùi · Bạn bè với Trần Thị Mỵ
Ngoài trận HS có ý nghĩa biểu tượng hơn là một trận chiến này ra. Ông còn nêu ra được một vd khác nữa về sự đảm bảo chủ quyền của VNCH, tôi thách ông đấy!
Hoà hợp hoà giải là chủ trương đúng đắn, những người ĐV như chúng tôi đã thực hiện từ lâu rồi, nh
ưng lợi dụng chủ trương lại là chuyện khác, xin nói thẳng ông đừng tự ái: Một người trình độ như phl thì hàm ý của vấn đề ông ta viết trong su, người như ông không đủ năng lực để nhận ra đâu!
Quản lý
Huy Xuân Hồ Bọn bán nước mà được tôn vinh. Ông nói hài quá, thôi ông đừng viết nữa con trẻ nó cười vào mặt cho đó.
Quản lý
An Binh Không thể so lính nhà Nguyễn với lính ngụy SG được. Lính nhà Nguyễn chiến đấu bảo vệ giang sơn, còn lính ngụy SG đánh nhau vì phục vụ ngụy quyền bán nước. Nếu thế ông phải vinh danh tất cả các lính ngụy đã tử trận khi họ đánh nhau với Quân giải phóng miền Nam chứ gì? Họ cũng chết vì thể chế của họ mà.

Thang Tran Huu Tôi xin chủ động nêu vấn đề thứ 3 . Đây là một trong những nút thắt gây tranh luận vì hiểu sai vấn đề .

" Thay tên chính quyền ngụy bằng cách gọi chính quyền Sài gòn là đồng nghĩa với việc Miền Bắc xâm lược Miền Nam ..." 


Điều này hoàn toàn không đúng .
Tinh thần của Hiệp định Giơ ne vơ 1954 là Pháp và các nước khác tôn trọng độc lập , chủ quyền và toàn vẹn lảnh thổ của Việt nam . Đổi lại , chúng ta nhân nhượng để đất nước tạm thời chia cắt thành 2 miền Nam , Bắc . Sau 2 năm sẽ hiệp thương Tổng tuyển cử để thống nhất nước nhà . 
Chính quyền Sài gòn ngoan cố thực hiện ý đồ của Đế quốc Mỹ muốn chia cắt vĩnh viễn đất nước ta . Điều đó đi ngược lại ý nguyện của nhân dân Việt nam và tinh thần cơ bản của hiệp định 1954 . 
Nhân dân Miền nam lập nên chính thể của mình là MTDTGP . Miền Bắc XHCH hết lòng chi viện và ủng hộ cho ý nguyện của người dân Miền Nam . Điều đó hoàn toàn phù hợp với tinh thần hiệp định 1954 .
MTDTGPMN đã trực tiếp lãnh đạo nhân dân Miền nam đập tan chính quyền Sài gòn - chính quyền phản động và tay sai của Mỹ . Buộc chúng phải chấp nhận đầu hàng vô điều kiện vớ MTDTGPMN 30-4-1975 
Năm 1976 hai miền nam bắc hiệp thương , thống nhất tổ quốc . Hoàn thành những cam kết đã ký nâm 1954 .
Không nên ngộ nhận về một tên gọi mới để suy diễn thành những điều không đúng
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
4
7 giờ
Quản lý
An Binh Khi gọi ngụy quyền là nhà nước độc lập thì còn giải thích cái gì nữa. Nó độc lập có chủ quyền thì miền Bắc tại sao đánh nó, giải phóng cái gì, chả xâm lược thì là gì? " Thay tên chính quyền ngụy bằng cách gọi chính quyền Sài gòn là đồng nghĩa với việc Miền Bắc xâm lược Miền Nam ..." - câu này hoàn toàn đúng chứ sai ở chỗ nào.
Quản lý
Quang Nguyen Xuan lẽo lự là ở chỗ đấy... xảo ngôn hí lộng quỷ thần là vậy!
Quản lý
Nguyên Hà Thứ ngụy biện rẻ tiền đó của ông ta không lừa ai được đâu Quang Nguyễn Xuân ạ!
Xóa
Quang Nguyen Xuan Vâng chỉ tự lừa dối bản thân và đám môn đệ theo điếu đóm... Cám ơn anh Nguyên Hà
Quản lý
Hoàng Hiệp An Binh Mỹ cũng nội chiến đẫm máu mới có nước Mỹ hùng mạnh ngày nay đó thôi
Trả lời
2
6 giờ
Quản lý
An Binh Hoàng Hiệp Cuộc chiến chống Mĩ diệt ngụy không phải là nội chiến mà là chiến đấu chống xâm lược.
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Hoàng Hiệp Nội chiến Mỹ đúng là nội chiến. Đừng so sánh Nội chiến Mỹ với cuộc Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước của Dân tộc VN. Bởi nó hoàn toàn khác xa nhau.
Trả lời
2
5 giờ
Quản lý
Quang Nguyen Xuan sự ngớ ngẩn không nhẹ ở một số người Việt ngây thơ vậy mà lố bịch đến mức đi nói năng lung tung mà không biết thẹn...
Trả lời
1
5 giờ
Quản lý
Hoang Giam Anh nói đúng và rất chính xác không sai , mà sao người có chức sắc về lịch sử như mấy lão gáo sư kia lại bẻ cong ngòi bút cố ý bóp méo mó lịch sử dân tộc Việt Nam .
Quản lý
Quan Họ Quê Em PHL và một số kẻ mang danh giáo sư...rất xảo trá .Chúng thăm dò dư luận bằng việc đưa ra luận điệu Anh hùng Lê Văn Tám ...Võ thị Sáu không có thật .Khi đó dư luận xã hội và các cơ quan nhà nước chưa đưa ra những phản ứng gay gắt ....nên PHL lấn tới và lợi dụng việc biên soạn lịch sử để lồng vào những quan điểm nhận định xuyên tạc lịch sử gây chia rẽ trong nội bộ Đảng Chính quyền và nhân dân làm suy yếu khối đoàn kết dân tộc phục vụ cho lợi ích của các thế lực phản đông chống phá công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước ...Nó không quan trọng tên gọi Vnch hay Ngụy mà nó xuyên tạc mục đích ý nghĩ...của cuôc đấu tranh thống nhât đất nước Xúc phạm sự huy sinh xương máu của các chiến sỹ và nhân dân VN đã đổ để giải phóng Miền nam thống nhất đất nước
Quản lý
Quan Họ Quê Em Một điều rất khó hiểu Theo luật lao động PHL đã nghỉ hưu từ hơn 20 năm trước làm sao một ông già hơn 80 vẫ tham gia vào những công việc quan trọng của cơ quan do nhà nước lập ra và trả lương viêc làm của PHL có hợp pháp không?
Quản lý
Canh Mai Quan Họ Quê Em đúng vậy .một ông già hơn tám mươi liệu có đủ trí nhớ. ?
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Quan Họ Quê Em Thưa chị, ông Lê hiện ko làm việc trong cơ quan Nhà nước (tức Viện sử học) mà chỉ tham gia công tác Hội (Tức Hội Khoa học Lịch sử VN). Hội thì không hạn chế độ tuổi ạ!
Trả lời
1
2 giờ
Quản lý
Nguyễn Minh Phú Ông ấy nghỉ hưu , ăn hết tiền nhà nước mà chưa chết , nay nổi loạn để chờ được bọn phản động vinh danh rồi mơí chết !...
Trả lời
3
2 giờ
Quản lý
Quan Họ Quê Em Những người soạn thảo bộ lich sử VN luôn to miệng nói lịch sử là tôn trọng Lich sử .Nhưng họ quên mất một điều quan trọng thiết yếu là sự thật lịch sử của giai cấp nào? Dân tộc nào dưới cái nhìn của các nhà sử học Hoaky chắc chắn họ không viết vào lịch sử HK rằng HK xâm lược VN dù sự thật là như vậy Sự thật của lich sử phải nhìn dưởi con mắt và nhân sinh quan của dân tộc VN phục vụ cho lợi ích của dân tộc Không thể biến cuôc đấu tranh chống xâm lươc gỉai phóng MN thống nhất đât nước thành cuôc nội chiến thành chiến tranh xâm lươc đươc
Trả lời
3
2 giờ
Thang Tran Huu Ủa HNT đâu rồi . 
Tôi đã nêu quan điểm thứ 3 rồi mà không thấy HNT hồi âm . Lạ thật .
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
1
6 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Thưa bác Thang Tran Huu, đầu giờ sáng nay cháu bận chút việc cơ quan ạ.
Cháu vừa đọc xong tất cả các ý kiến của bác nhưng mới chỉ thấy bác nói về Vấn đềi 1 và Vấn đề 3 trong stt.
Còn Vấn đề thứ 2 (Về cuộc chiến Biên giới Phía Bắc) bác vẫn chưa nói?


Riêng về vấn đề 1 và 3, đã có khá nhiều ý kiến phản hồi- cái nào cháu nhất trí thì cháu đã like. 
Vậy bác có phản biện gì không ạ?
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời5 giờ
Quản lý
Thang Tran Huu Tôi đã nói rõ là sẽ tranh luận bằng cách đưa ra quan điểm và nhận thức của mình . Tôi không bảo vệ cá nhân nào . Cũng tuyệt đối tôn trọng các ý kiến trái chiều . Miễn đảm bảo tranh luận có văn hóa .
Không phải vấn đề nào mình cũng tham gia . Khi cảm thấy mình không đủ kiến thức hoặc chưa rõ quan điểm chính thống của Đảng thì tôi sẽ im lặng . Ông bà mình dạy rằng : Biết thì thưa thốt . Không biết thì dựa cột mà nghe .
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Cảm ơn bác Thang Tran Huu! Tức là bác từ chối trao đổi về Vấn đề thứ 2 vì lý do bác không đủ kiến thức... Không sao cả bác ạ! Không đủ kiến thức thì từ chối phát biểu là điều rất đúng ạ!
------
Vâng, Vấn đề thứ hai như sau:

2. Cũng trong bài báo trên, ông Nguyễn Mạnh Hà nói: "Những cán bộ, chiến sĩ của ta đã chiến đấu, hi sinh trong cuộc chiến tranh chống quân Trung Quốc xâm lược phải được tôn vinh như những người lính kháng Pháp, kháng Mỹ.
Vì sao họ ngã xuống lại không được nhắc đến? Phải công bằng với hi sinh của họ. Điều này cần thay đổi."
Xin hỏi bác Thang Tran Huu: Bác có thấy ông ta viết bậy không? Có ai hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Biên giới phía Bắc không được công nhận là Liệt sĩ không? Có ai bị thương không được coi là Thương binh không?
Chế độ với gia đình liệt sĩ, với thương binh có gì khác không?
Lịch sử và báo chí có bị cấm ca ngợi những anh hùng liệt sĩ đó không?
Ông Lê Đình Chinh là ai, bác có biết không?
Hiện ở VN có bao nhiêu trường học mang tên Anh hùng Lê Đình Chinh, bác có biết ko?
Trả lời
2
4 giờ
Quản lý
Thang Tran Huu Tôi chỉ xin chép lại ý kiến của bạn Hoàng Tuấn : 
Vấn đề thứ hai bạn nêu ra là cần thiết và đúng, nhưng nhiệt huyết và sự sắc sảo của tuổi trẻ vẫn chưa đủ để cảm nhận hết những áp lực nặng nề, phức tạp mà phía TQuốc đã và đang tao ra cho Đảng và Nhà n
ước ta đâu .
Nghiên cứu khoa học là nhằm phục vụ cuộc sống, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Do vậy, công bố kết quả khoa học (nhất là thuộc lĩnh vực chính trị, lịch sử) vào thời điểm nào, ở mức độ nào, để đạt hiệu quả cao nhất là vấn đề thuộc các nhà chính trị cấp cao. Tranh luận quá nhiều, quá lâu cũng là cơ hội cho kẻ thù lợi dụng!
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Cháu không nhất trí với phát biểu trên của bác Thang Tran Huu. Chả cần phải "nghiên cứu khoa học", chả cần phải bí mật làm gì bởi Vấn đề thứ hai, ví dụ, về Ông Lê Đình Chinh thì gần như cả nước VN ta đều biết. Việc tìm hiểu để biết về SỰ THẬT lịch sử cha ông là điều mà Đảng ta khuyến khích chứ có ai cấm đoán bao giờ? Chỉ có ông GS Nguyễn Mạnh Hà một có thể là dốt không biết, hai có thể là cố tình nói bậy để phục vụ cho âm mưu đen tối nào đó.
Nếu muốn biết thì có thể mở trang Wiki:
----
Lê Đình Chinh (1960-1978) là chiến sĩ Công an nhân dân vũ trang (nay là Bộ đội Biên phòng) đầu tiên tử trận trong chiến tranh biên giới Việt-Trung 1978-1979, tại mặt trận huyện Cao Lộc tỉnh Lạng Sơn trong khi thi hành nhiệm vụ ngăn cản quân Trung Quốc tràn qua biên giới Việt Nam.
Tên tuổi của Lê Đình Chinh trở thành một trong những biểu tượng anh hùng của thế hệ thanh niên Việt Nam trưởng thành trong khói lửa chiến tranh vệ quốc.
Trả lời
5
4 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Rất nhiều (không thể biết hết vì quá nhiều) các trường học khắp trong Nam, ngoài Bắc mang tên Người Anh hùng Bảo vệ Biên giới phía Bắc Lê Đình Chinh- vậy mà ông GS Nguyễn Mạnh Hà dám phát biểu tầm bậy rằng "Vì sao họ ngã xuống lại không được nhắc đến? Phải công bằng với hi sinh của họ. Điều này cần thay đổi."
Trả lời
4
4 giờ
Quản lý
Binhminh Ho Ông Giáo sư Nguyễn mạnh Hà đã già chưa , nếu chưa già sao lại lú lẫn thế , thật tội nghiệp cho ông ấy . Tôi là người lính tôi xin thưa với giáo sư đáng kính rằng tất cả đồng đội cũa tôi đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc , phía Tây nam đều được công nhận liệt sĩ , bị thương đều có chính sách thương binh không khác gì liệt sĩ , thương binh cũa hai cuộc kháng chiến trước , và chính sách về Mẹ Việt Nam Anh Hùng cũng thế . Ông Giáo sư muốn điều gì khi phát biểu đổi trắng thay đen !
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Binhminh Ho Cảm ơn sự lên tiếng của một bác CCB Biên giới phía Bắc!
Quản lý
An Binh Hoàng Ngân Thương Ý đó là ông ta hoặc dốt hoặc cố tình nói bậy. Còn có vài bài ca rất hay về Anh hùng Lê Đình Chinh, chiến sĩ tiêu biểu ngã xuống đầu tiên trong cuộc chiến chống xâm lược ở biên giới phía Bắc.
Canh Mai Vận động ngụy binh – Chủ tịch Hồ Chí Minh (bút hiệu Đ.X.)

chientranhvietnam
...Xem thêm
Vận động nguỵ binh (30-6-1951) Trên chiến trường Liên…
CHIENTRANHVIETNAM.WORDPRESS.COM
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lờiXóa bản xem trước
3
6 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Liên quan đến vấn đề 1 và vấn đề 3, bác Trần Minh Kiệtđã có dẫn link 1 stt.
Để tiện cho bác Thang Tran Huu và mọi người tham khảo, tôi xin chép luôn sang đây:
----

Pháp, Mỹ và bầy chó săn Sài Gòn đã “Kiên cường” bán Biển + Đảo của Việt Nam như thế nào?
Sự kiện:
1. Hoàng Sa:
- 1956: Nhóm An Vĩnh (nhóm đảo đông), trong đó có Phú Lâm là đảo lớn nhất (trong cả 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) và Lin Côn;
- 1974: Nhóm Nguyệt Thiềm (Trăng khuyết hoặc lưỡi liềm), sau trân hải chiến cuội của bầy chó săn Sài Gòn [1, 2];
2. Trường Sa:
- 1959, Đài Loan: đảo Ba Bình;
- 1970, Philippines, 7 đảo + 1 bãi nổi: Song Tử Đông, Thị Tứ, Loại Ta, Bến Lạc (Đảo Dừa), Vĩnh Viễn, Bình Nguyên và An Nhơn [3, 4];
- 1971, Malaysia, đảo + bãi cạn: Én Ca, Hoa Lau, Kỳ Vân, Sác Lốt, Suối Cát, Kiêu Ngựa và bãi Thám Hiểm;
3. Các đảo thuộc vùng biển Tây nam (Vịnh Thái Lan):
- 1956, 2 đảo: Hòn Năng trong và Hòn Năng ngoài;
- 1958, 2 đảo: Hòn Tre Nấm và Hòn Tai;
- 1960, 2 đảo: Hòn Kiến Vàng và Hòn Keo Ngựa;
- 17/4/1975, đảo Hòn Trọc.
Như vậy, trước và trong khi rút lui thì Con đầm Pháp lơn, thằng cao bồi Mỹ và đám chó săn Sài Gòn đã lần lượt chuyển giao biển + đảo của nước ta cho: Trung Quốc, Đài Loan, Philippines, Malaysia và Campuchia. Từ đó, luận điểm “Công nhận VNCH” để đòi lại Hoàng Sa bằng luật pháp quốc tế chỉ là sự xảo ngôn nguyện biện, ý tưởng điên rồ của đám chó dại Phan Huy Lê, Dương Trung Quốc, Hội diệt sử và bầy con nhang, đệ tử của chúng. Chúng âm thầm rồi ngang nhiên rửa mặt cho Pháp + Mỹ, phủ định những hy sinh, mất mát của dân tộc trong các cuộc KC chống Pháp, KC chống Mỹ, các cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, biên giới Phía Bắc và bảo vệ chủ quyền biển đảo ở Biển Đông. Giống như ông/cha/anh chúng, chúng đang rắp tâm đẩy dân tộc ta vào cuoccj chiến nồi da xáo thịt, để sao đó bầy chó dại ở ngoài nhảy vào xâu xé. Để có hòa bình và phát triển, để dân tộc thoát khỏi họa lầm than thì cần thiết và kiên quyết phải tiêu diệt bè lũ chó dại vừa vô ơn vừa vong nô này.
https://www.facebook.com/minhkietpro/posts/1758900567743012
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
4
5 giờ
Quản lý
Vinh Ngo Tks Hoàng Ngân Thương đã bổ sung tư liệu dẫn. Mấy ô gs lên tiếng bảo vệ bài dv xem nào.
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
3
5 giờ
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Xin nói thêm, trong số cả chục ngàn nhà báo VN hiện nay, chúng tôi (tức cả Nhóm Google.tienlang) đánh giá rất cao Nhà báo Nguyễn Đình Quân (Blogger Thiềm Thừ) ở báo Tiền Phong, đặc biệt là về vấn đề chủ quyền Biển- Đảo. Nhà báo này thường có rất nhiều thông tin chuẩn xác cả về lịch sử lẫn thông tin thời sự mới về Biển đảo.
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
2
5 giờ
Quản lý
Hoàng Tuấn · Bạn bè với Nguyên Hà
Một công trình khoa học lịch sử đồ sộ như vậy mà có "Hạt sạn chính trị" to như vậy thì thật là đáng tiếc, đáng trách, đáng giận và đáng lên án. Một, hai thuật ngữ trong công trình đụng chạm đến niềm tin, làm tổn thương danh dự của hàng triệu người, khô...Xem thêm
Yêu thíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
2
3 giờ
Quản lý
Hoàng Tuấn · Bạn bè với Nguyên Hà
Trả lời bác Ngô Vinh: Kẻ thù quay lại chống phá, đương nhiên ta phải đánh. Nhưng, không để kẻ thù tăng thê, lực lượng, không làm kẻ thù có cơ hội đánh ta, đó mới là phòng thủ chủ động, bảo vệ Tổ quốc từ xa, đó mới là thành công nhất trong bối cảnh hiện nay!
Trả lời
1
2 giờ
Quản lý
Hoàng Tuấn · Bạn bè với Nguyên Hà
Theo chỉ dẫn của Hoàng Ngân Thương, mình sẽ xem Nguyễn Đình Quân viết như thế nào!
Quản lý
Hoàng Ngân Thương Hoàng Tuấn Thưa bác, cháu ko phải quảng cáo đâu ạ (vì quảng cáo thì cũng ko được trả công). Nhưng rõ ràng Nhà báo Nguyễn Đình Quân là Nhà báo số 1 hiện nay, đặc biệt là mảng đề tài Biển đảo VN, kể cả về lịch sử lẫn thời sự hiện nay. Anh ấy còn trẻ, ko tham gia Kháng chiến CMCN nhưng là người ham học hỏi nên nhưng thông tin anh ấy đưa ra chỉ có CHẨN NHƯ BÁC LÊ DUẨN!
Trả lời
1
2 giờ
Quản lý
Hoàng Tuấn · Bạn bè với Nguyên Hà
Quảng cáo giá trị chân lý và lòng yêu nước là quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người!
Trả lời
2
1 giờ58 nhận xét:

 1. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 19:26 31 tháng 8, 2017

  1. Hôm nay thêm một bài nữa của Ngân Thương, thể hiện quan điểm, lập trường của một người trẻ tuổi, cho người đọc thêm thán phục và tin tưởng vào thế hệ trẻ.
  Trong một bài trên sách Trẻ - Già cửa tôi xuất bản tháng 5-2017, có nêu một ý: Người già cũng có nhiều điều cần học người trẻ - cả trẻ nhỏ. Liên hệ vào đây thấy quá đúng.
  Cho tôi gửi lời ca ngợi cháu Ngân Thương.
  GS Tuyết, có nhiều lần phát biểu thể hiện quan điểm không ổn, còn TS Nguyễn Mạnh Hà, 5 năm trước lúc đó đương nhiệm Viện trưởng Lịch sử Đảng, tôi có gặp hai lần tại Thành phố Hồ Chí Minh. Một lần có khá đông anh chị em cựu tù chính trị và tù binh để cung cấp tư liệu giúp anh ấy biên soạn phần Lịch sử Đảng trong nhà tù thời chống Mỹ. Lần sau, chỉ gặp riêng mấy người, trong đó có tôi để bổ túc thêm những điều anh Mạnh Hà cần. Nay đọc bài này, tôi giật mình, không ngờ một đại tá GS như anh Nguyễn Mạnh Hà lại có quan điểm như vậy! Tôi chưa có dịp tìm hiểu thêm để nhận rõ cách nhìn ấy của anh Hà.

  Có phải cuộc sống ngày nay bị tác động nhiều chiều quá làm cho con người ta không như xưa chăng? Thật ra, phấn đấu giữ cho mình là một con người thật tốt đúng nghĩa không đơn giản. Phải nỗ lực thật cao, liên tục, bền bĩ...nếu không kiềm chế bản thân, có lúc sẽ vấp ngã, cũng có thể từ người tốt thành tội đồ.

  2. Gần đến ngày Bác Hồ đi xa, tôi nghĩ nhiều về Người. Nghiên cứu, viết về Bác; đã in 2 tập sách lấy tên: NGUYỆN LÀM NGƯỜI HỌC TRÒ NHỎ CỦA BÁC HỒ, (SÁCH KHÔNG BÁN). Càng nghiên cứu về Người, tôi tự thấy mình thật bé nhỏ, cố gắng học được một phần nào tấm gương đạo đức của Bác đã là phúc đức rồi. Vì Bác quá vĩ đại, khó thể học làm theo tất cả dù "làm người học trò nhỏ" của Người. Hai là, người già như tôi cũng vẫn cần phải học ở Bác, học mọi người cả người trẻ như nói ở trên. Ở đây, người tôi học là cô Ngân Thương, về lập trường, tư tưởng, quan điểm...

  3. Ai cũng vững vàng như Ngân Thương thì không có tên giặc nào dám hó hé xâm lấn nước Việt, không có kẻ nào dám phá phách công cuộc xây dựng, đưa đất nước giàu mạnh sánh vai cùng bè bạn năm châu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có đấy bác Thép ,"vững vàng " như Ngân Thương đâu đã đủ , TQ nó đã và vẫn đang xâm lấn biển đảo của VN đó ,bác Thép có thấy không ?

   Xóa
 2. TƯ TRỜI BIỂN 00:54 30 tháng 8, 2017
  Còn cái người tên Hương lại nói ngu si gì nữa vậy ? Gọi chính quyền VNCH là "nguỵ quyền" mà bộ máy chính quyền VNCH là do con em của nhân dân miền Nam Việt Nam tham gia (trừ một số ít do VC nằm vùng, cài cắm !) mà thành, vậy không gọi nhân dân miền Nam là "nguỵ quyền" thì là gì ? Nho nhe làm DLV mà bài vở cơ bản cũng hổng thuộc, chắc là muốn bắt chước "văn chương" tuyên truyền "hot" một thuở của VC rằng "chúng ta lên án nhà cầm quyền hiếu chiến Mỹ chứ chúng ta vẫn là bạn bè của nhân dân Mỹ" nhưng trình kém nên diễn đạt lủng củng. Thật ra nho nhe tuyên truyền vậy nghe có vẻ hay nhưng xem kỹ lại thì nó ngây ngô, mâu thuẫn, bởi như tôi đã giải thích ở trên, nhà cầm quyền hiếu chiến Mỹ cũng từ nhân dân Mỹ mà ra, do đó theo Logic thì không thể có chuyện căm thù nhà cầm quyền Mỹ mà lại làm bạn của nhân dân Mỹ được. Chẳng qua nho nhe nói vậy để coi có được chút cháo gì từ một thiểu số nhân dân Mỹ phản đối chiến tranh Việt Nam mà thôi. Mà ngay chuyện một thiểu số nhân dân Mỹ phản đối chiến tranh Việt Nam cũng bị VC tuyên truyền sai, tìm hiểu kỹ lại mới biết họ phản đối chỉ vì không muốn con em họ ra trận dễ bị chết, vậy mà VC cho rằng mục đích phản đối của Nhân dân Mỹ là vì họ "ủng hộ cuộc chiến tranh chính nghĩa của ta !".

  --------------------------------------------------------------------------

  Bây giờ trong rổ trứng 10 quả có một quả trứng ung. Theo lí luận Tư Trời Biển, chẳng lẽ trong cái rổ có 9 quả bình thường, một quả ung, thì ta phải kết luận toàn bộ trứng trong rổ bị ung và phải đổ hết đi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Tư Giời Đánh lớp này lại lên đây bi bô roài! Vợ mầy nó tha không bắt giặt đồ bửa củi trông con nữa hử? Vợ mầy nó nóng tính, hay uýnh mày, tao biết, dưng xưa nay mầy cũng có giúp gì cho nó đâu. Thôi về giặt đồ đi em, việc nhà còn đầy ra kìa!

   Xóa
  2. Thằng già mắc dịch TƯ TRỜI ĐÁNH kia mày dùng lý sự cùn,cả vú lấp miệng em đấy phỏng?Mày nói chính quyền VNCH là do con em nhân dân MN tham gia thì là "tham gia" cái gì?Là "tham gia" "chính quyền VNCH" hay "tham gia" cái tổ cu tổ cò nào đấy?Thế thì những người không "tham gia",là người dân bình thường thì mày để đi đâu hả thằng chết toi kia?Chúng mày "tham gia" chính quyền VNCH thì chúng mày là NGỤY nhé,tiên sư mày chứ,lúc lên voi,lãnh tháng lương mua cả cây vàng chúng mày có đem chia cho nhân dân MN 1 cắc nào không mà bây giờ lại hèn nhát,núp bóng người dân thường,gộp chung họ vào 1 rọ thế?Bản thân mày già đầu rồi còn không phân biệt được giữa người dân thường & chính quyền thì mày ngu nhất lại còn bi bô cạnh khóe ai?

   Xóa
  3. Ủng hộ quan điểm của bác Tư Trời Biển ,thực tế bộ sử do một hội đồng những nhà sử học tên tuổi,có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao,đầu ngành về lịch sử biên soạn ra với những trao đổi ,bàn luận sâu về bản chất vấn đề và thực tiễn thời đại nên nội dung của tập sử là phù hợp cả về thực tiễn và khoa học .Nếu chỉ nhìn nhận vấn đề một cách phiến diện ,chủ quan như cách suy nghĩ của số không ít những người ngoại đạo phản đối rất dễ mắc bẫy những thế lực chỉ muốn dân tộc VN này bị chia năm sẻ bảy,mất đoàn kết để dễ bề lũng đoạn,xâm hại chủ quyền Quốc gia dân tộc !

   Xóa
 3. Hoàng Trọng Đức đã thêm 2 ảnh mới — cùng với Hoàng Ngân Thương và 51 người khác.
  28 Tháng 8 lúc 13:54 ·
  " NGU SỬ'," NGỤY SỬ","SỬ TẶC "?

  Kính gửi: ông Phan Huy Lê cùng các ông bà trong Hội đồng Biên soạn Lịch sử Việt Nam;
  Đồng thời kính chuyển ý nguyện của nhân dân đến Bộ Chính trị TW Đảng CSVN

  Bộ sử rất đồ sộ 15 tập, 10.000 trang do ông chủ biên cùng đồng sự thực hiên trong 9 năm đã hoàn thành, vừa công bố (19.8.2017) thì lập tức trên mạng xã hội dấy lên một làn sóng sục sôi phẫn nộ, phê phán kịch liệt mạnh mẽ các vấn đề phi lí, phi thực tế với động cơ, mục đích mờ ám nhằm đổi trắng thay đen về lịch sử nước nhà.

  Bộ sử này, rất tiếc, tôi chưa được "mục sở thị". Qua mạng xã hội tôi cũng hiểu biết một số thông tin chủ yếu xoay quanh việc các ông đã thay đổi gọi "ngụy quân VNCH" thành "quân đội VNCH", "Ngụy quyền VNCH" thành "chính quyền VNCH", đồng thời thừa nhận VNCH là một THỰC THỂ TỒN TẠI ĐỘC LẬP. Thôi thì biết đến đâu xin tranh luận với các ông đến đó vậy.

  Bàn về việc sử dụng từ loại, khái niệm trong viết văn bản :

  Thưa các ông, trong ăn nói, viết lách, muốn sử dụng khái niệm, từ loại nào trước hết phải hiểu nghĩa của khái niệm, từ loại đó.

  Theo từ điển: "quân đội" (QĐ) là lực lượng vũ trang (LLVT) của một nước phục vụ cho mục đích chính trị; "chính quyền" (CQ) là bộ máy điều khiển, quản lý công việc của nhà nước.
  - Trong Chiến tranh Việt Nam, Pháp và Mỹ là quốc gia nên LLVT được gọi là QĐ.
  - Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (VNDCCH) là chính danh, sau khi thành lập, LLVT mới được gọi là quân đội Nhân dân Việt Nam (QĐNDVN), trước đó, chỉ gọi là "Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân".
  - " Cộng hòa Miền nam Việt Nam" (CHMNVN), tên gọi đầy đủ là "Chính phủ Cách mạng Lâm thời miền Nam Việt Nam" là một chính thể nên phải kèm theo từ " lâm thời " để phân biệt với chính danh. Còn LLVTgọi là "quân giải phóng ", không được gọi là QĐ.
  - VNCH là một chính thể. Phía VNCH không gọi LLVT là QĐ mà gọi là "Quân lực VNCH"…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc các ông muốn thay đổi tên gọi trước đây đối với VNCH, kể cả các văn bản trước đây gọi QĐVNCH, CQCNCH là sai; về mặt văn phạm, các ông hết sức tùy tiện, lạm dụng dùng từ loại, về mặt ý nghĩa, các ông cố tình đánh tráo khái niệm với dụng ý làm sai lệch sự thật lịch sử. Các ông phải làm sáng tỏ VNCH là thực thể độc lập, nghĩa là VNCH phải là quốc gia độc lập, trước khi gọi QĐVNCH, CQVNCH. Vậy VNCH là gì, chúng ta cùng nhau ngược dòng thời gian để tìm hiểu sự thật.

   Đâu là sự thật về chiến tranh Việt Nam?
   Theo từ điển bách khoa: "Chiến tranh xâm lược" (CTXL) là cuộc chiến tranh do một nhà nước hoặc liên minh các nhà nước tiến hành nhằm xâm lược nước khác. CTXL là cuộc chiến tranh trái với Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế. Sự thật, thực dân Pháp, đế quốc Mỹ cùng các nước chư hầu như Thái Lan, Hàn Quốc, Philippin, Úc…mang QĐ đến Việt Nam gọi là CTXL. Việt Nam là quốc gia chống xâm lược Pháp, Mỹ…
   VNDCCH được thành lập 2.9.1945, là quốc gia hợp pháp, bao gồm toàn vẹn lãnh thổ từ Mục Nam Quan đến mũi Cà Mau.
   Quốc gia Việt Nam (QGVN) là một chính thể bất hợp pháp do thực dân Pháp dựng lên năm 1949, sau 4 năm VNDCCH ra đời nhằm làm tay sai chống lại VNDCCH.

   Năm 1954, Pháp bị VNDCCH đánh bại. Năm 1955, đế quốc Mỹ "nhảy vào thế chỗ", xâm chiếm miền Nam Việt Nam – một nửa lãnh thổ của VNDCCH, dựng lên chính thể bù nhìn VNCH từ nền tảng QGVN, tiếp tục làm tay sai cho Hoa Kỳ chống lại VNDCCH. Hiệp định Giơ-ne- vơ 1954, lấy vĩ tuyến 17 làm ranh giới tạm thời cho hai miền Bắc - Nam của VNDCCH. Những thế lực thù địch, các tổ chức phản động đánh tráo khái niệm cho rằng, vĩ tuyến 17 là ranh giới 2 quốc gia Nam Việt Nam và Bắc Việt Nam, để xuyên tạc Miền Bắc xâm lược Miền Nam, xem "chiến tranh Việt Nam" là "nội chiến". Đây là luận điệu vô cùng nguy hiểm, cần phải đập tan!

   Trên bàn đàm phán, bàn hội nghị bàn về Chiến tranh Việt Nam chỉ có chính phủ VNDCCH với chính phủ Pháp, chính phủ Hoa Kỳ đối thoại, cùng nhau giải quyết, tuyệt đối không bao giờ có VNCH tham dự, bởi VNCH là giả, không chính danh!

   Theo phân tích trên, VNCH và CPLTCHMNVN là 2 chính thể tồn tại song song trên một vùng lãnh thổ của quốc gia VNDCCH. Nếh giờ đây, theo các ông là nên công nhận VNCH là "thực thể" thì cũng phải công nhân CPCMLTMNVN như vậy (?). Một điều phi lí xẩy ra: trên một vùng lãnh thổ có 2 "quốc gia" chồng chéo lên nhau...do đó mà không có cơ sở pháp lý để công nhận và không nên công nhận, vì sẽ phát sinh những vấn đề nhạy cảm sau này.

   Chúng ta ai cũng biết rằng, Báo chí Cách mạng, Văn học Nghệ thuật Cách mạng phải mang tính Đảng, tính giai cấp, tính dân tộc. Tác phẩm viết về lịch sử đất nước ngoài tính trung quan còn phải có tính Đảng, tính qiai cấp, tính dân tộc như văn bản Báo chí Cách mạng. Bộ sử là tài sản vô giá, tuyên truyền giáo dục các thế hệ muôn đời sau hiểu biết sự thật về lịch sử dân tộc, nên không thể viết tùy tiện sáng tác, hư cấu...Trong văn bản báo chí có thể do tác giả chưa hiểu biết đúng đắn nên có cách xưng hô lẫn lộn. Điều này có thể cho qua. Nhưng việc viết sử của quốc gia tuyệt đối phải đứng trên quan điểm, lâp trường giai cấp của Đảng của dân tộc!

   Xóa
  2. Các loại báo chí chính thống - người của chúng ta với tư cách quân ta nói về địch (giặc) gọi "ngụy quân VNCH ", "ngụy quyền VNCH". Ngược lại, các loại báo chí không chính thống –người của địch (giặc) với tư cách quân địch nói về quân địch thì gọi "QĐVNCH", "CQVNCH".

   Từ "ngụy", tiếng Hán nghĩa là giả, không thật, "Ngụy quyền" có nghĩa là CQ giả, không thật, "ngụy quân" có nghĩa là QĐ giả, không thật, chứ không có ý miệt thị như một số người hiểu và cố ý xuyên tạc, khêu gợi hận thù.

   Một câu hỏi được đặt ra ở đây: Vì sao các ông gọi theo tư cách của địch (giặc) mà không gọi theo tư cách của ta nói về địch (giặc)? Vậy các ông là quân ta hay quân địch (giặc)?

   Trước tình hình các thế lực thù địch, các tổ chức phản động trong, ngoài nước, kể cả các phần tử "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ Đảng, Nhà nước đang ráo riết hoạt động chống phá Đảng, chống phá đất nước, âm mưu lật đổ chế độ hiện nay, manh nha khôi phục chế độ VNCN bằng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, thâm độc, chẳng hạn kêu gọi "bỏ tết ta theo tết Tây", "sửa Quốc ca", "Đổi tên Đảng", "Đổi tên nước", "Hạ bệ thần tượng"…việc các ông cho ra đời bộ sử có nhiều vấn đề gây nhiều tranh cãi, thì việc dân cư mạng xã hội cho rằng, các ông là "ngu sử", "ngụy sử", "sử tặc"…là đương nhiên. Vậy thực chất thế nào ?

   Hội đồng biên soạn Lịch sử Việt Nam các các ông gồm những người có học hàm, học vị rất hoành tráng - là giáo sư, tiến sĩ, nhà giáo nhân dân, nếu ai đó cho rằng các ông "ngu sử" là không công bằng, oan uống cho các ông. Còn nếu ai đó cho rằng các ông "ngụy sử" (bộ lịch sử giả tạo, không đúng sự thật ), là "sử tặc" (kẻ nổi loạn viết lịch sử tầm bậy) cũng có cơ sở, các ông nên tự xem lại việc làm của chính mình có điều gì đó bất ổn không?

   Thưa các ông, các ông đưa ra quan niệm rằng "viết để mọi người thừa nhận". Các ông đã lầm to rồi ! Các ông đã quá xem thường dân chúng, tự đề cao bản thân, cho rằng mình học, hàm học vị cao, tự xem mình là thánh tướng, là siêu nhân nói quấy nói quá thiên hạ cũng sẽ tin và nghe theo. Các ông không qua mặt được tôi - Chiến Sĩ Nhân dân, thì đừng mơ tưởng hão huyền bịp bơm được 90 triệu đồng bào của mình có tinh thần yêu nước ngút trời, bản lĩnh, trí tuệ bốn ngàn năm sáng ngời thế gian!

   Một điều hiển nhiên rằng: Nếu người cầm bút viết bất cứ văn bản gì chăng nữa, nếu tâm hồn của họ không trong sáng, thì "đứa con tinh thần" của họ sinh ra ắt sẽ dị dạng quái thai!

   Thưa các nhà sử học hàng đầu của quốc gia, một nồi cơm có sạn lẫn vào, nếu sạn ít thì nhặt ra, nếu sạn quá nhiều không thể nhặt được, ăn vào có nguy cơ bục bao tử, đau ruột thừa, rất nguy hiểm, đành phải đổ đi cho súc vật nó ăn. Bộ sử do các ông viết cũng vậy; nếu sai phạm ít nên sửa chữa, đính chính lại, nhưng nếu có quá nhiều vấn đề sai phạm thiếu trung thực khách quan, thiếu tính Đảng, tính giai cấp và đặc biệt là thiếu tính dân tộc thì phải đành vứt vào sọt rác!

   Nhân đây, kính đề nghị Bộ Chính trị cần vào cuộc rốt ráo làm rõ đúng sai về Bộ sử này!

   https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=490701361298475&id=100010758455274&pnref=story

   Xóa
 4. Cả 2 ông liên quan trong bài viết của cô Ngân Thương, đều thể hiện những luận điểm xoay quanh và dựa vào "khách quan". Nôm na, theo tôi nghĩ : danh từ "khách quan", từ khái niệm, định nghĩa, cách hiểu đến thực tế , có 1 khoảng cách kha khá và rất khó để thống nhất ý kiến về nó. "Khách quan" là 1 khái niệm tương đối, thường là sự hướng tới.., nỗ lực vươn tới.. hầu như ít khi đạt tới. Như vậy, rõ ràng, với những vấn đề quan trọng như thế này mà ông Hà và ông Thuyết sử dụng từ "khách quan" thì nghe chừng không ổn, kém tính thuyết phục.
  - Tôi xin nói lại ý : theo tôi yếu tố hàng đầu, không thể thiếu của viết sử (nói chung) là sự trung thực, rồi mới đến đầy đủ,khách quan và các yếu tố khác,... Và trên thực tế, lịch sử thể hiện ý chí , quan điểm,..của chế độ, bất kể kiểu chế độ chính trị , xã hội nào.
  Đây cũng là ý kiến của nhiều người , trong đó có anh Hoàng Trọng Đức với bài viết chia làm 3 phần ở ngay phía trên. Tôi trích anh Đức : "... việc viết sử của quốc gia tuyệt đối phải đứng trên quan điểm, lâp trường giai cấp của Đảng của dân tộc!.."
  - Như vậy :
  Theo quan điểm , theo ý chí của chế độ chính trị xã hội + trung thực + đầy đủ + khách quan + các yếu tố khác (nếu có) = Bộ sử tốt, tối ưu.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "... việc viết sử của quốc gia tuyệt đối phải đứng trên quan điểm, lâp trường giai cấp của Đảng của dân tộc!.."
   Cái này chỉ nên gọi là lich sử đảng . luôn luôn là ta thắng địch thua dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng. Thôi đi các ông. Chính vì viết sử như vậy nên bây giờ vẫn còn đang tranh cãi Lê Văn Tám có thật hay không.

   Xóa
  2. V/đ quá lớn, để khắc họa phần nào, tôi dùng ngay đối tượng phản diện là VNCH :
   Cái gọi là "VNCH" có sử không ? - Có chứ.
   Nó được viết thế nào ?, có trung thực theo đúng sự thật đã xảy ra không , có khách quan , có đầy đủ không ?
   - Đây là 1 trong những cây trả lời :
   Sách giáo khoa lịch sử "VNCH", cuốn "Sử Địa Đệ nhất A, B, C, D" của tác giả Bằng Phong (Phần 1) nói :
   Trang 59: "Vua Bảo Đại phải tuyên bố thoái vị, chính phủ Trần Trọng Kim phải từ chức, một chính phủ lâm thời do ông Hồ Chí Minh lãnh đạo được thành lập và tuyên bố nước Việt Nam Cộng hoà (???) hoàn toàn đôc lập".
   Lưu ý : đây là lần in thứ tư với nhiều bổ sung, chỉnh sửa nên ko thể nghĩ đây là lỗi đánh máy.
   Trang 109: "...khi Nhật vào Đông Dương, người Pháp đã mất sự cộng tác của người Việt và sau khi Đệ nhị thế chiến kết thúc, mặc dù người Pháp có dùng đủ mọi mưu mô để trở lại Đông Dương chăng nữa, dân tộc Việt Nam đã anh dũng đánh bật Pháp ra khỏi giải đất này mà thu hồi chủ quyền dân tộc..."
   Bạn đọc tự đánh giá nội dung phần này.
   * Mỹ và phương Tây cũng vậy, kiểu gì, cuối cùng cũng các nhà sử học cũng phải thể hiện cho bằng được quan điểm chính thống của chế độ của họ.
   Thí dụ :
   - Viết về chiến tranh chống phát xít, phần với Nhật ở châu Á- TBD, bao giờ cũng tìm cách hạ thấp, làm lu mờ, hay thậm chí nhiều chi tiết bị bỏ qua. Trong phần đóng góp của Liên Xô, tìm cách làm lu mờ trận LX xóa sổ đạo quân Quan Đông hùng mạnh thiện chiến đóng ở đông bắc TQ và đồng thời cho rằng 2 quả bom nguyên tử Mỹ ném xuống Nhật Bản quyết định cuộc chiến với Nhật.
   Sử Mỹ và phương tây giải thích việc ném 2 quả bom nguyên tử giết chết ngay lập tức hàng chục vạn người dân Nhật theo hướng để thay thế cho thương vong của hàng triệu linh Mỹ nếu đổ bộ lên đất Nhật bản.
   * Vài minh họa, chưa bàn đến chuyện khác, để khắc họa phần nào ý : Viết sử trước hết phải thể hiện được quan điểm lập trường và ý chí của chế độ (của người viết). Đây cũng là ý tôi đã nói ở phần trên. : "..bất kể kiểu chế độ chính trị , xã hội nào.."
   Ta có thể tìm hiểu và xác nhận điều này từ lịch sử kim cổ đông tây.
   * Lịch sử là những sự thật đã diễn ra trong quá khứ.
   Lịch sử VN giai đoạn đầu '70 ghi rõ , ".. Trong 12 ngày đêm diễn ra trận "Điện Biên Phủ trên không" - Linebacker II (18 đến 30-12-1972), các lực lượng phòng không - không quân Việt Nam đã bắn hạ 34 máy bay B-52 (trong tổng số 81 máy bay các loại bị bắn hạ)."
   Sử dụng 1 số ý từ nguồn : https://www.facebook.com/ctvntlvst/posts/746708778710348

   Xóa
 5. Theo tôi, viết sử chỉ cần 1 yếu tố duy nhất là viết đúng sự thật, toàn bộ các khái niệm trung thực, khách quan, đầy đủ..v..v.. chỉ là một thành tố nằm trong sự thật, cho nên chỉ cần nói viết sử phải viết đúng sự thật mới có giá trị là ngắn gọn, dễ hiểu mà bao hàm nhất.

  Sự thật là khách quan còn ý chí của chế độ hoặc quan điểm, lập trường của Đảng là chủ quan. Nếu viết sử theo ý chí chủ quan thì không bảo đảm đúng sự thật, do đó cái công thức "Theo quan điểm , theo ý chí của chế độ chính trị xã hội + trung thực + đầy đủ + khách quan + các yếu tố khác (nếu có) = Bộ sử tốt, tối ưu." là công thức sai, chỉ cần có ý chí chủ quan chen vô là Sử sẽ không còn đúng sự thật, sẽ bị mất giá trị. Sử bị mất giá trị thì không ai muốn học, muốn đọc, đó là lý do tại sao sinh viên, học sinh thời gian qua đã quay lưng phũ phàng với môn Lịch sử. Rất nhiều em nói huỵch tẹt "Sử gì toàn xạo, nổ đọc vài câu đã phát ngán làm sao học vô !" hỏi "xạo, nổ cái gì mà ngán ?" chúng trả lời "hằng hà ông ơi ! Xạo tới nổi thầy giảng trong đợt Mỹ không kích miền Bắc gì đó đã bị bắn rơi hơn 3000 chiếc máy bay các loại nhưng sau đó cũng chính Thầy nói nhỏ, kêu tụi con đừng tin con số này vì nó là con số ma chứ máy bay đâu mà rơi nhiều vậy !", một Nam sinh khác còn quả quyết "Thầy con nói sự thật là Nguyễn Tất Thành chỉ làm trợ giảng môn thể dục ở Trường Dục Thanh chứ không có dạy học như Sử ghi, thời đó muốn dạy Tiểu học phải có bằng Thành chung mà Nguyễn Tất Thành không có bằng Thành Chung thì làm sao mà dạy được". Nghe sao kể vậy, Tư tui miễn bàn.

  Cái câu "... quan điểm, lập trường giai cấp của Đảng của dân tộc" tôi thấy kỳ kỳ, đằng sau "của Đảng" không có dấu phẩy thì phải hiểu là Đảng mà tác giả đề cập là Đảng của dân tộc, điều này không đúng vì thực tế dân tộc đâu có bầu ra Đảng, chỉ 1 bộ phận rất nhỏ gọi là "tinh hoa" dân tộc thành lập Đảng cho mình thôi. Vậy có lẻ do người viết vô ý sai chính tả, đáng lẻ phải có dấu phẩy để bạn đọc hiểu thêm ngoài quan điểm, lập trường của Đảng ra còn có quan điểm, lập trường của dân tộc, có điều nói vậy cũng sai, chưa trưng cầu dân ý thì làm sao biết quan điểm, lập trường của cả dân tộc về Sử như thế nào mà đã nói "đứng trên" quan điểm, lập trường của dân tộc khi viết Sử ?

  Lòng vòng một hồi cũng lại thấy, thôi, đơn giản là viết sử phải viết đúng sự thật là ok nhất. Bằng chứng là sau lần tái bản có sửa đổi theo hướng công nhận sự thật, Bộ Sử Việt Nam đã được rất nhiều người tìm đọc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Tư giặt váy cho vợ xong rồi hả mậy? Sáng mai nhớ phơi và canh giờ rút vào cho kịp lúc rồi ủi gấp gọn gàng nghe mậy! Không có chiều về con vợ mày nó lại đánh cho thì khổ rồi lại đổ thừa vì mải ní nuận trên Googletienlang.

   Xóa
  2. like cho bác. Tôi đồng ý với ý kiến của bác. Lich sử chỉ có một , đó là ghi lại sự thật trung thực và khách quan đừng có chen quan điểm chủ quan , ý thức hệ vv...

   Xóa
  3. Rận xĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mầ được rận xĩ!lúc 09:24 1 tháng 9, 2017

   Túm cái váy lại thì ý của Rận xĩ Tư giời bể là gì?
   Sao ko nói huỵch toẹt ra, úp mở chi cho mệt?

   Ý cậu là CSBV sắt máu, xâm lược MNVN và nhờ có viện trợ của Nga sô, Trung Cộng, trong khi Quốc hội Mẽo cắt Viện trợ cho Thẹo nên CS Bắc Việt mới oánh thắng và chiếm được m Nam?

   Xóa
  4. Rận xĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mầ được rận xĩ!lúc 09:30 1 tháng 9, 2017

   Ngày xưa bu Mẽo hậm hực vì thua đau, chạy tóe khói, bỏ cả Thẹo, bỏ cả lũ con hoang ngụy quân ngụy quyền.

   Giờ, các anh Phan Huy Lê, Nguyễn Mạnh Hà, Nguyễn Minh Thuyết .... chỉ dùng cái bút lông, phẩy mấy chữ là xong, là m Nam VN được chính danh trả lại cho VNCH.

   Nào, kính mời các anh chị cờ vàng Cali về Tiếp quản Sài gòn cùng toàn bộ Lãnh thổ m Nam Việt Nam!

   Xóa
 6. Mạnh Hà, Thang Tran Huu, Nguyễn Minh Thuyết, Trần Công Trục, Phan Huy Lê vân vân... là những người có kiến thức, có cương vị nhưng về "bản lĩnh chính trị" thì yếu kém - nói thẳng ra là hèn. Tất cả những gì họ thể hiện đều cho thấy họ rất hèn yếu về tư tưởng. Người có bản lĩnh chính trị cao thì hoặc sẽ phản biện trực tiếp, quyết liệt hoặc ngược lại bảo vệ tới cùng vấn đề dùng từ Ngụy quân, Ngụy quyền. Không thể có chuyện ăn nói lập lờ "Thời kỳ Việt Nam cộng hòa cũng rất có trách nhiệm..." hoặc "cho mọi người dễ chấp nhận". Những tay hèn này xưa nay không hiếm, thời nào cũng có, ta thấy trên thực tế trong 3 cuộc kháng chiến nhiều người còn giữ cương vị cao hơn lũ này nhiều cũng từng hèn như vậy và kết cục là họ luôn bị đào thải khỏi hệ thống chính trị. Ta không cần phải kết tội họ quá nặng bằng những từ như "bán nước", "phản động" vì vấn đề của họ là họ không có lòng tin vào bất kỳ lý tưởng nào, và họ ngụy biện cho sự hèn hạ của mình bằng khái niệm "khách quan". Thực ra họ luôn lập lờ và xoay theo chiều gió, theo dư luận, những tay hoạt đầu luôn làm như vậy - sau vụ này ta sẽ thấy họ sẽ tìm mọi cách ngụy biện là "mọi người đã hiểu lầm, ý tôi là thế lọ chứ không phải thế chai...". Theo một cách hiểu nào đó thì bọn này nó hơi giống tụi hoạn quan ngày xưa, luôn làm trò trong cung đình và bất cần biết những trò của mình gây hại cho quốc gia thế nào. Bọn này làm mình nhớ tới một kế trong 36 kế của Tàu là muốn phá địch thì nuôi béo và mua chuộc đám hoạn quan của chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Tại Việt Nam có câu "cây kim trong bọc có ngày lòi ra", cho nên sự thật sẽ luôn luôn được tồn tại. Nhà cầm quyền công nhận thì nó tồn tại công khai, ngược lại, Nhà cầm quyền cấm đoán, bưng bít thì nó sẽ tồn tại bí mật.Ví dụ bây giờ Nhà nước không chấp nhận quan điểm về Lịch sử của các ông Hà, Thuyết, Trục, Lê.... tịch thu những bài viết, thậm chí bỏ tù các ông ấy nhưng chắc chắn các ông ấy cũng sẽ tìm cách lưu lại những sự thật mà các ông ấy biết về Lịch sử và nhiều năm sau hậu thế sẽ tìm thấy những tài liệu này, sự thật lại trở về đúng vị trí của nó.

  Sau ngày 30/4/1975 chỉ đưa ra một quan điểm trái với ý muốn của chính quyền cách mạng, dù chỉ liên quan tới 1 vấn đề không quan trọng thì rất có thể đã bị trù dập, nhưng dần dần mọi sự có thay đổi và cho tới bây giờ người ta đã làm được việc đưa một số sự thật vốn có vào trong sách Sử để lưu truyền vĩnh viễn cho đời sau. Điều đó cho thấy "bánh xe lịch sử" luôn tiến về phía trước, tất nhiên cũng phải còn một số người tụt hậu, không theo kịp với thời đại, họ sẽ bị đào thải và nghiền nát dưới "bánh xe Lịch sử".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. like cho bác Tư trời biển . Tôi đồng ý với ý kiến của bác. Lich sử chỉ có một , đó là ghi lại sự thật trung thực và khách quan đừng có chen quan điểm chủ quan , ý thức hệ vv...

   Xóa

   Xóa
  2. Rận xĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mầ được rận xĩ!lúc 09:32 1 tháng 9, 2017

   Túm cái váy lại thì ý của Rận xĩ Tư giời bể là gì?
   Sao ko nói huỵch toẹt ra, úp mở chi cho mệt?

   Ý cậu là CSBV sắt máu, xâm lược MNVN và nhờ có viện trợ của Nga sô, Trung Cộng, trong khi Quốc hội Mẽo cắt Viện trợ cho Thẹo nên CS Bắc Việt mới oánh thắng và chiếm được m Nam?


   Ngày xưa bu Mẽo hậm hực vì thua đau, chạy tóe khói, bỏ cả Thẹo, bỏ cả lũ con hoang ngụy quân ngụy quyền.

   Giờ, các anh Phan Huy Lê, Nguyễn Mạnh Hà, Nguyễn Minh Thuyết .... chỉ dùng cái bút lông, phẩy mấy chữ là xong, là m Nam VN được chính danh trả lại cho VNCH.

   Nào, kính mời các anh chị cờ vàng Cali về Tiếp quản Sài gòn cùng toàn bộ Lãnh thổ m Nam Việt Nam!

   Xóa
  3. Có gì đâu, đơn giản thôi. Chẳng hạn cứ ghi thế này vào sách sử nè : " tại hội nghị Geneve, phái đoàn của Cộng hoà nhân dân Trung hoa đã thoả hiệp với phái đoàn của Pháp chia đôi nước Việt Nam lấy vĩ tuyến 17 làm ranh giới và sử dụng lợi thế là nước làm chỗ dựa trực tiếp về mọi mặt để gây sức ép buộc phái đoàn VNDCCH phải chấp nhận theo. Sỡ dĩ Cộng hoà nhân dân Trung Hoa làm vậy vì đây là một quốc gia mới thành lập năm 1949, đang cần phát triển thanh thế cũng như tranh thủ những lợi ích từ quốc tế. Từ vĩ tuyến 17 trở ra Bắc giao cho VNDCCH quản lý, từ vĩ tuyến 17 trở vào Nam do Quốc gia miền Nam quản lý và sẽ tổ chức tổng tuyển cử trong thời hạn 2 năm để thống nhất đất nước.

   Nhưng cuộc tổng tuyển cử đã không thực hiện được vì phía Quốc gia ở Miền Nam, sau đã lập thành một quốc gia mới có tên hiệu là VNCH, được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận. VNCH cho rằng họ không ký Hiệp định Geneve nên không có trách nhiệm phải tuân thủ, do đó Tổng tuyển cử đã không thực hiện được. Thấy không thể thống nhất đất nước được bằng biện pháp hoà bình là tổng tuyển cử nên VNDCCH đã đưa quân vượt vĩ tuyến 17, kết hợp với quân nằm vùng không chịu tập kết ra Bắc theo Hiệp định Geneve từ trước để giải phóng miền Nam. Phía VNDCCH được các nước trong hệ thống XHCN ủng hộ, đặc biệt là Liên Xô và Trung Quốc là hai quốc gia XHCN đã viện trợ nhiều nhất để VNDCCH tiến hành cuộc chiến tranh giải phóng miền Nam. Quân đội miền Nam của VNCH chống trả, về sau đồng minh của VNCH là Mỹ và một số đồng minh khác như Úc, Đại Hàn... theo yêu cầu của VNCH đã đưa quân vào Miền Nam để giúp VNCH chống trả quân đội của VNDCCH...."

   Đó, cứ viết đúng sự thật vậy đi, tự khắc hậu thế sẽ biết đường mà đánh giá ai đúng, ai sai, cần gì phải chen "lập trường, quan điểm của Đảng hoặc ý chí của chế độ cầm quyền" vô cho nó bị sai sự thật đi.

   Xóa
  4. @ Tư càng nói càng cuồng, càng làm cho người ta thấy rõ bộ mặt thật làm tay cho giặc của "VNCH" hơn.

   Xóa
  5. @ Tư Trời Biển thừa nhận để từ chối tổng tuyển cử theo hiệp định Geneve, Mỹ và "QGVN" đã lập ra "VNCH" để lấy đó làm lý do từ chối bầu cử vì "VNCH" không ký hiệp định Geneve .

   Các quý vị đã thấy được sự giả đôi của Mỹ và "VNCH" chưa. Chính sự giả đối này của Mỹ và "VNCH" đã đẫn đến việc chia cắt đất nước Việt Nam mà nhân dân Việt Nam đã phải chiến đấu tới 21 năm liên tục, đổ biết bao xương máu mới thống nhất được đất nước, giành độc lập cho dân tộc.
   Tội ác này gọi là "nguỵ quyền, nguỵ quân Sài Gòn" là quá đúng chứ có gì là "miệt thị".

   Xóa
  6. Ủa, sự thật VNCH và Mỹ không ký Hiệp định Geneve mà, đâu có gì giả dối đâu ? Còn như VNDCCH đừng ngoan ngoãn nghe theo lời quan thầy Trung cộng thì đâu có chuyện VN bị chia đôi lấy vĩ tuyến 17 làm ranh giới !? Đó mới chính là tiền đề chia cắt đất nước đó Hà.

   Xóa
  7. TTB nào làm tay sai cho giặc?Giặc nào ngu đến mức sử dụng TTB? Nói bậy thế mà cũng nói (Xin lỗi,chỉ có anh Lê Ngọc Thống là nói gần đúng thôi!)!Xin nhắc lại cho mọi người được rõ:TTB là người nhà của tôi.Cách đây hơn 42 năm ,gia đình đã gởi em Tư nó vào Nhà thương điên Biên Hòa.Thời gian gần đây,Em Tư tôi trốn đi và gia đình cũng mới vừa tìm lại được(Tôi cũng đã có thông báo trên trang nhà cách đây mấy hôm ).Một lần nữa tôi xin nhắc lại:Em Tư tôi có tính thích la cà trên mạng .Song do mắc bịnh vĩ cuồng,lại thêm nhiễm hội chứng AQ rất nặng nên nói năng lung tung,có điều nó chỉ bạ đâu nói đấy chớ không làm hại ai.Miễn đững ai nghe và làm theo lời xúi bậy của nó . Nhưng nếu vì thế mà làm phiền cư dân mạng,xin vui lòng bỏ qua.Đừng vu oan cho nó là giặc nhé.Nếu không tha thứ được,với tư cách là anh nó,tôi xin nhận trách nhiệm với quí vị! Địa chỉ liên hệ :Ba Thái Cực.điện thoại 0913xxxxxx.

   Xóa
 8. Rận xĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mầ được rận xĩ!lúc 09:18 1 tháng 9, 2017

  Đây là 6 câu hỏi của CCB Vinh Ngo, tôi đoán chắc ông Nguyễn Mạnh Hà, Nguyễn Minh Thuyết không thể trả lời được:
  ----
  Vinh Ngo Tôi đồng ý với các bạn khi đánh giá nhìn nhân quá khứ lịch sử phải nhìn nhận đúng sự thật, ko nên ưa thì khen, gét thì chưởi, đúng vậy. Nên tôi hỏi bạn Vương Hân và các bạn đứng về lập luận của ô Thuyết...
  + Hai chế độ đều có công lao...BẢO VỆ PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC..
  + Vậy chính xác là đất nước nào?.
  + Công lao thành tựu nổi bật của chế độ ngụy quyền (VNCH) là gì?.
  + Cuôc chiến đấu của nhân dân Miền nam chống lại chế độ ngụy quân ngụy quyền (VNCH) là cuộc chiến đấu gì?.
  + Hàng triệu chiến sỹ Miền Bắc hi sinh trên chiến trường Miền Nam được gọi là gì?.hi sinh cho chế độ nào?.
  + Bác Hồ kêu gọi quân dân hai miền Nam, Bắc thi " đua đánh giăc Mỹ"; "đánh chó Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" ...là đúng hay sai?.
  + Cuôc kháng chiến chống Mỹ suốt 21 năm của cả hai miền Nam Bắc là cuộc kháng chiến gi?....nếu nói là cuộc kc chống Mỹ cứu nước là cứu nước nào?...
  Ô Thuyêt, Ô Hà...và các bạn trả lời chính xác đúng thực tế khách quan bản chất các sự kiến đã diễn ra theo các câu hỏi đó thì đó chính là sự thật. Và mới có cơ sở tranh luận tiếp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. + Hai chế độ đều có công lao...BẢO VỆ PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC..
   + Vậy chính xác là đất nước nào?.
   Trả lời : Đất nước Việt Nam, do Hoàng đế Gia Long đặt tên và năm 1954 VNDCCH do bị sức ép của Trung cộng đã phải chấp bút ký Hiệp định Geneve chia đôi đất nước.
   + Công lao thành tựu nổi bật của chế độ ngụy quyền (VNCH) là gì?.
   Trả lời : là cho nhân dân miền Nam được 21 năm sống trong ấm no, có vị thế với bè bạn, của cải vật chất ê hề, nhờ đó mà sau 30/4/1975 đồng bào miền Bắc mới bắt đầu biết tới những đồ dùng hiện đại thiết yếu của con người, điều mà trước đó họ chưa bao giờ được biết dưới chế độ XHCN ưu việt. Là không làm nhục dân tộc vì không có cảnh hàng đoàn gái Việt sang nước ngoài bán trôn nuôi miệng, tới nổi bị người ta chặn đuổi ngay tại sân bay, không cho nhập cảnh. Là không có cảnh con tố cha, vợ tố chồng, cháu giết ông, ông hiếp dâm cháu... làm đảo lộn luân thường đạo lý, chuẩn mực đạo đức. Là tạo nên những thương hiệu không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà còn ở nước ngoài như Xà bông thơm Cô Ba, kem đánh răng Hynos ..v..v.. chứ không như cái chợ tiêu thụ hàng quá đát, hàng độc hại của thiên hạ như hiện nay. Là dám chỉ thẳng mặt, gọi đúng tên thằng Trung cộng xâm lược Hoàng sa chứ không khúm núm kêu bằng "tàu lạ"....
   + Cuôc chiến đấu của nhân dân Miền nam chống lại chế độ ngụy quân ngụy quyền (VNCH) là cuộc chiến đấu gì?.
   Trả lời : là cuộc chiến đấu của một số rất ít người Miền Nam do nhiều nguyên nhân mà phải cầm súng cho VC, trong đó 2 nguyên nhân chủ yếu là bị ép buộc (cãi lại sẽ toi mạng tức thì) và cùng đường (như ăn cướp, giết người bị Cảnh sát tầm nã phải chạy vô bưng... thành chiến sỹ "gan dạ" !". Dĩ nhiên số vì lý tưởng cách mạng cũng có nhưng không phải là toàn bộ.
   + Hàng triệu chiến sỹ Miền Bắc hi sinh trên chiến trường Miền Nam được gọi là gì?.hi sinh cho chế độ nào?.
   Trả lời : gọi là bị lừa phỉnh đem đi "nướng quân" mà không hay biết, họ hy sinh cho chế độ XHCN mới ra đời nhưng không được nhiều người đón nhận nên phải hy sinh "núi xương sông máu" của nhân dân mới bành trướng lãnh thổ cầm quyền được. Tuy nhiên, cầm quyền không phải vì dân vì nước (cái này chỉ là câu cửa miệng) mà vì quyền lợi túi tham không đáy của các phe nhóm như mọi người đã và đang thấy rõ.
   + Bác Hồ kêu gọi quân dân hai miền Nam, Bắc thi " đua đánh giăc Mỹ"; "đánh chó Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" ...là đúng hay sai?.
   Trả lời : là lãnh tụ của miền Bắc, ông HCM kêu gọi như vậy là đúng, chớ hổng lẻ ổng kêu gọi đánh cho Nga xô, Trung cộng cút, Miền Bắc nhào ?
   + Cuôc kháng chiến chống Mỹ suốt 21 năm của cả hai miền Nam Bắc là cuộc kháng chiến gi?....nếu nói là cuộc kc chống Mỹ cứu nước là cứu nước nào?...
   Trả lời : là cuộc kháng chiến để cứu một nửa nước Việt ở phía Bắc. Chứ một nửa nước Việt ở miền Nam đâu có cần cứu, được sống tự do, ấm no, hạnh phúc mà khùng sao kêu cứu !


   Xóa
  2. Nói viết sử là phải khách quan, đúng sự thật .
   Vậy tên gọi "nguỵ quyền Sài Gòn", "ngụy quân Sài Gòn" có từ thời "VNCH" ra đời năm 1954 đến nay vẫn còn gọi như thế mỗi khi cần nhắc tới nó có là sự thật lịch sử không ?
   Chắc chăn là có và gọi như thế cũng không ai nòi là sai, vậy sao lại phải thay đi gọi bằng cách khác. thay như vậy có còn là khách quan, có còn là sự thật không. Như vậy là viết sử hay là sửa lại sử ?

   Lịch sử thời đó là thế. Nay băt nó phải theo thời nay thì đó có phải là khoa học ?

   Lý do đưa ra sự thay đổi cũng rất cảm tính chủ quan, áp đặt. Nói là "miệt thị" nhưng không nói được cụ thể sự "miệt thị" đó là gì, nói là "văn hoá khoa học" nhưng không nói được gọi vậy là không phù hợp với "văn hoá khoa học" ở chỗ nào , nói tthay cách gọi là có "lời" để đấu tranh về biển đảo là để mọi người chấp nhận được,.. toàn một mớ lý thuyết gọi là khoa học mà chẳng khoa học, thậm chí phản khoa học.

   Xóa
  3. Lại là Tư Trời Biển lên cơn mê sảng!

   Xóa