Thứ Ba, 26 tháng 1, 2016

Nhân sự Đại hội XII và sự thất bại của đám zân chủ cuội

Đại hội Đảng XII đã đi qua phút giây “hồi hộp” bầu chọn ứng cử viên của BCHTW khóa XII, được tường thuật trực tiếp, nóng bỏng thu hút báo chí và nhân dân dõi theo với dự báo sẽ thành công và chứng tỏ tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất trong Đảng Cộng sản Việt Nam còn rất cao, chưa có cản trở hay bất đồng nào gây khó dễ được. Điều đó khiến đám zận chủ, chấy thức và truyền thông quốc tế, lề trái thất vọng tràn trề.

Chỉ có thể khẳng định là hiếm có Đại hội Đảng nào công khai, minh bạch, dân chủ trong bầu bán nhân sự như Đại hội Đảng XII này. Người dân gần như chỉ cần đọc thông tin báo chí trong nước và xem các quan chức nhận định, nêu quan điểm...là có thể biết rõ về xu hướng, diễn biến “nóng bỏng” bên trong sự kiện. Hầu hết báo chí nước ngoài như BBC, RFA, VOA, RFI...cùng đám thông tấn xã vỉa hè chỉ còn biết xào lại tin tức từ báo chí chính thống phát ra và đơm đặt, bình luận theo chủ ý riêng.
Qua cuộc chiến "nhân sự” theo kiểu tường thuật, đưa tin của đám zận chủ, truyền thông lề trái này nhiều tháng nay, chúng đều cố tô vẽ ra sự mất đoàn kết trong Đảng, tồn tại các phe phái “thân Mỹ”, “thân Tàu”, “phe Chính phủ”, “phe Đảng”...đang quyết "sống mái tranh giành vị trí tứ trụ". Chúng bám vào “tiêu chí” tự đề ra này để tha hồ bôi nhọ ông lãnh đạo này, thóa mạ, phỉ báng, châm biếm ông lãnh đạo khác y như các màn sát phạt kiểu tranh giành ghế nóng trong chính trị Tây phương hay thuyết âm mưu, dã sử Tàu. Đến nay, khi đồng loạt các Ủy viên Bộ Chính trị thuộc diện nghỉ hưu đều tự nguyên xin rút khỏi danh sách ứng cử, tôn trọng và tuân thủ những quy chế bầu cử của Ban Chấp hành TƯ, bảo vệ tính đoàn kết và thống nhất trong Đảng, xây dựng và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ hơn cống hiến, trưởng thành ...dường như trở thành “cú sốc” ngập tràn các trang mạng, facebook, blog của chúng đêm qua. 
Diễn biến công khai, minh bạch trong bầu cử, đề cử, rút lui, bỏ phiếu xem có được rút lui hay không...dường như chỉ có trong nền chính trị của Đảng cộng sản Việt Nam - ở đó, cá nhân cống hiến và hy sinh vì lợi ích dân tộc, không vì mưu lợi cá nhân từ các lãnh đạo cấp cao này là điều “không tưởng” đối với những não trạng cơ hội, háo danh háo lợi, cuồng tư tưởng thực dụng phương Tây kia. Việc hàng loạt các đồng chí lãnh đạo Đảng đã đến tuổi nghỉ hưu đều thể hiện lập trường kiên quyết giữ “ngoại lệ” để đồng chí Tổng Bí thư ở lại để duy trì và dìu dắt thế hệ lãnh đạo mới, còn đồng loạt nghỉ hưu, tôn trọng nguyên tắc thể lệ, quy định của Đảng, không nhận đề cử tiếp dù tín nhiệm còn rất cao, chứng tỏ thế hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước Khóa XI đã làm tròn trách nhiệm với đất nước, dân tộc, nay rút về hậu trường để xây dựng thế hệ lãnh đạo tiếp nối, thể hiện sự tin tưởng giao lại trọng trách cho thế hệ sau...càng khiến dân chúng yên tâm, quý trọng thế hệ trước, ủng hộ thế hệ tiếp nối.
Xem như cả chiến dịch truyền thông với ảo tưởng "sẽ phá được Đại hội Đảng XII""sẽ khiến Đảng cộng sản Việt Nam tự tan rã" đã thất bại thảm hại rồi.

Loa Phường

3 nhận xét:

 1. Bài của Bác LOA PHƯỜNG quá đúng!

  Trả lờiXóa
 2. Quá nhục cho lũ rận chấy!
  Xuyên tạc, bịa đặt bị phơi bày.
  Từ nay ai còn thèm nghe nữa đây?

  Trả lờiXóa
 3. Lần này Loa Phường có tiến bộ, đáng khen. Chứ thời gian qua bộ 3 Loa Phường, Mõ Làng, Tuổi Trẻ VN thường có quan điểm giống hệt nhau đó là nói hùa theo Chính phủ nhiệm kỳ trước, bọn mạo danh lãnh đạo, BBC.

  Có vẻ như là một đám tay chân ăn lộc Đảng nên không dám phản, nhưng rất nhiều lần lộ ra nhiều quan điểm đi ngược lại truyền thống, truyền thống cha anh, truyền thống CM. Có vẻ đều do 1, 2 người điều hành.

  Trả lờiXóa