Thứ Ba, 26 tháng 1, 2016

Hoa Kỳ: Số người thiệt mạng trong trận bão tuyết đã vượt quá con số 40

 

Trận bão tuyết tại Mỹ bắt đầu từ ngày 22 tháng 1 đến nay đã làm đảo lộn cuộc sống của hơn 90 triệu dânĐến nay đã ghi nhận 41 người chết trong trận bão. Tất cả những cái chết là hậu quả của tai nạn giao thông, ngộ độc carbon trong khí gas, cũng như các cơn đau tim trong quá trình dọn tuyết.

****************************
 Xem video clip:


Số người chết vì hậu quả của trận bão tuyết ở Mỹ đã lên tới 41 người, Hãng tin Associated Press (AP) vừa cho biết. Báo cáo trước đó 37 người chết.

Trong bản tin dưới tiêu đề "Atleast 41 killed in snowstorm-related deaths"- "Ít nhất có tới 41 người tử vong vì bão tuyết", Hãng tin  Associated Press (AP) công bố danh tính những người bị chết.
Tất cả những cái chết là hậu quả của tai nạn giao thông, ngộ độc carbon trong khí gas, cũng như các cơn đau tim trong quá trình dọn tuyết. Số nạn nhân được tìm thấy ở Washington, Delaware, Kentucky, Maryland, New Jersey, New York, North Carolina và South Carolina, Ohio, Pennsylvania, Tennessee, Virginia.Trận bão tuyết bắt đầu tại Hoa Kỳ vào ngày 22 tháng 1 đã làm đảo lộn cuộc sống của hơn 90 triệu người ở Hoa Kỳ. Nhà chức trách ở 11 tiểu bang, trong đó có cả Thủ đô Washington đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Chính quyền đã ban ra lệnh cấm giao thông. Ở Washington toàn bộ hệ thống quá cảnh đóng cửa. Văn phòng Quản lý Nhân sự (OPM) cho biết, các trụ sở chính quyền liên bang ở khu vực Washington đóng cửa trong ngày 25/1, cùng với đó còn có các cơ quan công quyền thuộc chính quyền bang, các trường học.

New York chính quyền cấm tất cả các loại xe ô tô đi lại trên đường phố. Nhà chức trách thủ đô Hoa Kỳ, New Jersey New York đã kêu gọi người dân không đi ra ngoài

Trong ngày 24/1, đã có khoảng 3.900 chuyến bay bị hoãn, khoảng 900 chuyến bay nữa cũng sẽ bị hủy trong ngày 25/1, trang web chuyên về hàng không FlightAware.com ra thông báo.
 

Theo truyền thông địa phương, sau khi tuyết rơi, ở một số vùng độ dày đã đo được đến 70 cm. Có tới  200 ngàn ngôi nhà đang trong tình trạng không có điện,  nguy cơ ngập lụt rất đáng báo động. 
Đây được xem là trận bão tuyết tồi tệ lớn nhất trong lịch sử ở Mỹ, hơn cả trận bão tuyết năm 2006.

Bùi Ngọc Trâm Anh
Đưa tin từ Hoa Kỳ

3 nhận xét:

 1. Chia buồn với người dân Mỹ!

  Trả lờiXóa
 2. Tôi cũng không ghét các CP bên Tây bên Mỹ, có nhiều điều nên học từ họ. Nhưng do Diễn biến hòa bình chăm chăm hướng vào TQ, chúng muốn lợi dụng ta, xô đẩy nước ta trở thành con thiêu thân húng chó quấy rối TQ thay cho chúng. Nên cần sự cân bằng giữa 2 thế lực này.

  Việc giải quyết tranh chấp ngoài biển Đông đã có Đảng lo. Đảng sẽ giải quyết cùng với các bên liên quan theo luật pháp quốc tế. Húng chó đánh giặc bằng mồm kg giải quyết dc gì. Bao giờ chúng xâm lược thì Đảng sẽ lãnh đạo toàn quân toàn dân chống xâm lược như Đảng đã luôn làm trong lịch sử, lịch sử cận đại và hiện đại nước ta. Bao gồm cả với bè lũ họ Đặng ở TQ, Pon Pot đồ đệ TQ. Còn bây giờ chúng chưa có xâm lược thì việc chính lúc này là đoàn kết quốc tế, dựng xây đất nước, bảo vệ thái bình cho muôn dân, hợp tác cùng làm ăn.

  Đảng chưa bao giờ bắt ai phải làm ăn với TQ, bắt ai phải sang TQ du học, hay bắt doanh nghiệp nào phải ký hợp đồng với TQ, bắt doanh nhân mua bán hàng với TQ. Đó là tự do kinh doanh trong nền kinh tế thị trường. Không thể nâng quan điểm quá đáng rồi xuyên tạc thành 'phải thoát Trung', 'VN đang lệ thuộc phụ thuộc kinh tế TQ'. Ngay lúc này đây biên giới Việt Trung đang tấp nập mọi người qua lại, tiếng nói tiếng cười.

  Cái sai của Chính phủ tiền nhiệm là quá xa rời truyền thống trong vấn đề ngoại giao và đối Trung. Từ lúc lập quốc đến suốt 4000 năm văn hiến VN đã phải đối ngoại với TQ. Trong khoảng thời gian ấy có 10+ lần chiến tranh do vua quan TQ gây chiến. Tỷ lệ bao nhiêu? Ta quan hệ với Pháp bao lâu mà đã 2 lần chiến tranh. Có phải xem Pháp là kẻ thù truyền kiếp? Rõ ràng TQ là bạn ta, không phải kẻ thù.

  Ngoại giao truyền thống của cha ông, tổ tiên, đều coi tất cả là bạn, chỉ coi chúng là kẻ thù khi chúng cất quân đánh ta. Đó là nền ngoại giao hòa hiếu dĩ hòa vi quý. Không phải cứ húng chó tuyên bố vung xích chó lên là hay. Các hành động bốc đồng như thế chỉ kích động được Trẻ Trâu vung chân múa tay, những bộ óc già dặn không thể hài lòng với các hành động như thế.

  TQ quả thật là bạn của VN, tình hữu nghị giữa nhân dân, dân tộc 2 bên là thực tế hiện hữu xưa và nay, không có chuyện viển vông nào cả. Dĩ nhiên lũ mất dạy trong số hải quân và nhà cầm quyền Bắc Kinh là có, và chúng ta nên phân biệt rõ ràng giữa họ và những người lãnh đạo TQ đang cố gắng đấu tranh hòa bình. Bên TQ có lắm phe phái với các đường hướng quan điểm đối ngoại, đối Việt khác nhau. Cứ nhắm mắt chửi TQ chung chung là hoàn toàn không hiểu gì về thực tế chính trị bên ấy.

  Trả lờiXóa
 3. Đồng ý với bác em cũng không ghét bỏ gì Mỹ, thằng em họ đang ở Cali, nhưng rõ ràng Mỹ đang tìm cách biến VN thành 1 tiểu binh tiên phong chống TQ, là 1 Ukraina thứ 2 phiên bản Đông Nam Á. Nếu vậy xứ này sẽ đổ nát như Ukraina. Thế nước này sẽ ra sao, gia đình em sẽ ra sao. Cho nên em chống lũ mất dạy đánh giặc miệng 'chống TQ', lũ khốn nạn cuồng tín ngu độn như thằng đạo diễn hết thời Minh Tuấn gì đó, hay thằng Diện Háng Nôm. Chống bọn đó không phải vì chế độ mà chỉ là vì đất nước này, gia đình này. Toàn bọn điên thần kinh chỉ quậy là giỏi chứ làm gì ích nước lợi dân thật sự đâu.
  Em ddang ở 1 quán net ỏ quận 6, nhìn quanh éo thấy thằng xâm lược nào hết mà chỉ thấy dân sồn sồn trở xuống chơi game TQ, chơi Võ Lâm truyền kỳ, Tam quốc tranh hùng, game kiếm hiệp. Chả có Nhà nước Chính quyền nào bắt dân chơi game TQ, coi phim TQ nhưng họ vẫn coi, đó là thị hiếu của dân.

  Bọn thánh rảnh ăn cám xú hay sao mà bảo là coi phim TQ nhiều quá sẽ bị đồng hóa thành TQ. Bọn chúng không đọc lịch sử hay sao, ông cha ta dùng cả chữ Tầu mà có thành người TQ đâu? Sao lại có chuyện coi phim TQ mà thành người TQ được, ăn cám xú à?
  Thế coi phim hollywood có thành người Mỹ không? Nếu coi phim mà biến thành dân tộc sản xuất phim thì bọn rận chẳng đã hùa nhau coi phim Hollywood để được làm người Mỹ vĩ cmn đại? Chúng nó đã hùa nhau coi phim Hollywood bất kể sáng đêm rồi chứ đâu có tốn thời gian vào Liên xô chấm Mỹ và BBC vừa thủ dâm vừa hô hào biểu tình chống TQ?

  Thằng em họ đang ở Cali, có lần thuật lại cho nó nghe, nó cười to bảo nếu coi phim Tầu mà biến thành người Tầu thì dân Cali là người đầu tiên đồng loạt biến thành Tầu hết, vì tất cả các tiệm video mướn phim ở Cali đều làm giàu nhờ cho thuê và bán phim Hoa ngữ, TQ, Hongkong, Đài loan, Sing. Ngạc nhiên là không tiệm nào có phim Mỹ, dù đang ở trên xứ Mỹ. Đó là nghệ thuật là phương tiện giải trí, là thị hiếu con người thôi các thánh ngu ạ.
  Buồn cười nhiều kẻ đang ở xứ này mà cứ vác mặt ra cho CP Mỹ và tâm lý chiến Mỹ họ xích cổ chó lại dắt đi khắp nơi, bảo sủa là sủa. Hiệu ứng Pavlov giống người ta thí nghiệm với chó ngày xưa. Cứ nhắc tới TQ là 1 lũ phùng mang trợn mắt lên. Giống phản ứng sinh lý của bầy heo, khỉ đột.

  Chính vì bản chất ngu muội phi lý của cái gọi 'chống TQ', 'thoát Trung' vô tri vô não này mà mười mấy năm nay bọn chúng chỉ qui tụ được 1 nhóm ngu thôi. Còn dân tộc và nhân dân với đại bộ phận thầm lặng vẫn qua lại TQ bình thường, vẫn chơi game TQ, coi phim TQ, ăn hàng TQ, du học TQ, công tác TQ, chả có vấn đề gì cả, chả có gì phải xoắn.

  Trả lờiXóa