Thứ Hai, 11 tháng 1, 2016

Từ hôm nay đến 13/1/2016: TRUNG ƯƠNG HOÀN THIỆN NHÂN SỰ TRÌNH ĐẠI HỘI ĐẢNG

(Chinhphu.vn) – Tiếp tục hoàn thiện công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XII và chuẩn bị nhân sự lãnh đạo chủ chốt khóa XII là một trong những nội dung lớn được Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI xem xét, quyết định.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, tại Hội nghị Trung ương 12 và Hội nghị Trung ương 13 (khóa XI), Ban Chấp hành Trung ương đã quyết định những nội dung quan trọng của công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, bao gồm việc đề cử các đồng chí mới tham gia lần đầu (cả chính thức và dự khuyết); đề cử các đồng chí Ủy viên Trung ương khóa XI tái cử khóa XII và đề cử nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XII.
Đồng thời, tại Hội nghị Trung ương 13, các đồng chí Ủy viên Trung ương khóa XI đã viết phiếu giới thiệu các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XI đủ tiêu chuẩn, điều kiện, trong độ tuổi ứng cử vào các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước.
Sau Hội nghị Trung ương 13, trên cơ sở kết quả giới thiệu của Ban Chấp hành Trung ương, ý kiến giới thiệu của các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XI, Tiểu ban Nhân sự và Bộ Chính trị đã thảo luận, cân nhắc kỹ và thống nhất giới thiệu nhân sự lãnh đạo chủ chốt khóa XII bao gồm các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XI đủ tiêu chuẩn, điều kiện, trong độ tuổi và trường hợp “đặc biệt” tái cử khóa XII.
Tiếp thu ý kiến của Trung ương tại Hội nghị Trung ương 13, Tiểu ban Nhân sự và Bộ Chính trị cũng đã nghiên cứu, xem xét, cân nhắc và đề nghị giới thiệu thêm một số đồng chí Ủy viên Trung ương khóa XI thuộc trường hợp “đặc biệt” tái cử khóa XII.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị các đồng chí Trung ương nghiên cứu Tờ trình của Bộ Chính trị một cách kỹ lưỡng, thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn chỉnh Báo cáo công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XI trình Đại hội XII, đồng thời xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XII.
Tại Hội nghị lần này, căn cứ Điều lệ Đảng, Bộ Chính trị trình Trung ương dự kiến danh sách Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu của Đại hội XII của Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Trung ương cho ý kiến, thông qua để Đại hội XII của Đảng xem xét, quyết định.

Nguyễn Hoàng/ Chinhphu.vn

9 nhận xét:

 1. Tin tưởng BCHTW khóa XI đủ bản lĩnh vượt qua những rắc rối không đáng có mà BCT đã để vượt tầm kiểm soát trong công tác chuẩn bị nhân sự để tìm ra đúng người ,dự kiến giao đúng việc ,tạo điều kiện cho Đại hội XII thành công ở tầm cao nhất,tạo được động lực tươi mới cho toàn Đảng,toàn dân ;đáp ứng nhiệm vụ đặc biệt khó khăn đặt ra cho giai đoạn cách mạng 5 tới ,tiếp cận cơ hội thành công kế hoạch công nghiệp hóa,hiện đại hóa kinh tế xã hội của VN ngay sau năm 2020.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 15:52 11 tháng 1, 2016

   Ai bẩu với rận xĩ văn lâm rằng "BCT đã để vượt tầm kiểm soát trong công tác chuẩn bị nhân sự"?
   Hế hế, đúng là rận ngu, chuyên xuyên tạc bịa đặt!

   Xóa
  2. Hây dà!Chào bác Chỉ có ngu ,khỏe không?

   Xóa
  3. Tôi cũng không khoái lắm với cái tên nick nhưng hình như ông ấy nói đúng?
   Ông văn lâm nói càn.
   Quy trình chuẩn bị Đại hội nào cũng tuần tự như vậy cả, tại sao ông lại phịa ra chuyện "BCT đã để vượt tầm kiểm soát trong công tác chuẩn bị nhân sự"?

   Xóa
  4. Có gì mà càn.

   Các bác không thấy sao,chính những người có trách nhiệm trong TW đã xác nhận có những tài liệu tuyệt mật về nhân sự cao cấp (mới còn đang là báo cáo,bàn thảo trong BCT,TW)đã bị lọt ra ngoài .

   Để lọt ra ngoài những tài liệu mật quan trọng như vậy về công tác cán bộ từ TW,BCT thì không thể chỉ là sự thiếu thận trọng mà là nói cho chính xác là đã không kiểm soát được hay vượt tầm vì vấn đề quá nóng thì cũng vậy thôi bác Cựu Chiến binh à.

   Xóa
 2. Đừng nói chuyện với rận Văn Lâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu Bác Nguyên làm tuyên huấn thấy người nói sai mà không chỉnh sửa cũng là chưa hết trách nhiệm đâu bác .

   Em là dân ,biết đến đâu nói vậy thôi,chắc chắn còn sai sót nhiều vì giống ếch nào ngồi đáy giếng lại chả có bệnh thích gọi mưa .Các bác chỉnh đúng văn lâm nhận liền ,không cãi.

   Xóa
 3. @ văn lâm. Bọn họ chụp cái mũ rận xĩ cho bác, bác cứ gọi lại là rệp xĩ hay là "dư rệp viên"cũng được. Chuyện gì phải đàng hoàng lịch sự với bọn họ . tranh luận là để tìm ra chân lý, chứ ko phải để tấn công cá nhân hoặc thóa mạ đối thủ. Tôi đây khinh bọn họ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bác Tân.

   Văn lâm nghĩ trừ những người bệnh tật,khoảng cách trí tuệ trong nhân gian là vô cùng nhỏ bé so với những gì tạo hóa đã ban tặng cho ,nhưng giữa họ có khoảng cách đáng kể về văn hóa và vì thế ta mới phân biệt ,đánh giá được người này khác người kia dù chỉ là thông qua chữ nghĩa.

   Văn là nhân mà bác Tân.

   Xóa