Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

"HẢI CHIẾN HOÀNG SA": Báo chính thống chỉ có báo petrotimes lên tiếng bảo vệ sự thật

Lời dẫn: Lợi dụng chiêu bài Hòa hợp hòa giải của Đảng và Nhà nước ta,  ông Đặng Ngọc Tùng- Chủ tịch Liên đoàn Lao động cùng một vài quan chức đã tiến hành cả một chương trình xuyên tạc SỰ THẬT LỊCH SỬ, xóa nhòa ranh giới CHÍNH- TÀ, nhằm "vinh danh" 74 người lính VNCH bị chết ở Hoàng Sa, "rửa mặt", "chạy tội" cho đế quốc Mỹ. Đỉnh điểm là việc "Đặt viên gạch đầu tiên" khởi công xây dựng "Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa" gây ra nỗi bất bình rất lớn trong dư luận những ngày qua. Google.tienlang đã có rất nhiều bài phản ánh nỗi bức xúc của nhân dân Nam Bắc trước việc xuyên tạc sự thật lịch sử này. Blogger Meo Meo đã có bài cảnh báo về những toan tính "được đằng chân, lân đằng đầu" của các thế lực phản động. Và rất tiếc, trên báo chính thống nói chung, chỉ có báo petrotimes của ông Nguyễn Như Phong "phát hiện ra" tâm địa đen tối của họ qua phát biểu của ông Nhạc sĩ biến chất Tuấn Khanh. Google.tienlang trân trọng giới thiệu cả 2 bài nói trên, một của blogger Meo Meo và một của báo petrotimes.
************************* 

   ĐƯỢC ĐẰNG CHÂN, LÂN ĐẰNG ĐẦU!
Hiện nay ngoài bọn chống Cộng lưu vong, có nhiều nhà này nhà nọ bất mãn chế độ, xã hội chuyện gì đó thì lại chuyển sang xuyên tạc lịch sử mà thường là lấy thông tin cũng từ một đám mang thù hằn bất mãn khác! 
Những lời nói, hành động thiếu suy nghĩ-hiểu biết của một số cá nhân có chức vụ trong chính quyền hoặc báo chí lá cải gần đây càng khuyến khích đám người trên dẫm đạp lên lịch sử một cách tự tin hơn nữa!
Nhân vụ đặt đá xây dựng khu tưởng niệm 'Nghĩa sĩ Hoàng Sa', nhạc sĩ Tuấn Khanh, một khuôn mặt mới nổi trong làng CC đã phán luôn rằng 64 liệt sĩ Gạc Ma không đáng được tôn vinh bằng những lính ngụy chết trong vụ bán độ lịch sử của Mỹ ngụy ở Hoàng Sa năm 1974:
'74 người lính [của VNCH tử trận trong hải chiến Hoàng Sa] đó không phải là nghĩa sĩ. Tấm bia giả dối chỉ ghi một nửa sự thật đó, rồi một ngày sẽ phải thay đổi. Nghĩa sĩ chỉ là những người có tấm lòng, và hành động trong một bối cảnh bị dồn ép. Nhưng 74 anh linh đó là những quân nhân nhận được mệnh lệnh trực tiếp từ chỉ huy của họ, của tổ quốc mình, rằng phải sống mái với giặc thù để giành lại đảo, giành lại biển, và họ trở thành tử sĩ. Rõ ràng, quyết tâm và hành động của thiếu tá Ngụy Văn Thà và đồng đội của mình hoàn toàn khác hẳn với 64 binh sĩ của quân đội Nhân Dân Việt Nam trên đảo Gạc Ma, bị thảm sát năm 1988: đó là những người bộ đội bị giết chết uất ức vì theo lệnh của chỉ huy trên đất liền là không được đánh trả. Thậm chí xác của họ không được trục vớt, thông tin bị ém nhẹm suốt nhiều năm, họ từng bị bỏ quên trong trong nhiều năm một cách đau xót. Chính những người đó đã hy sinh trong vai trò của nghĩa sĩ. Ngày 19/1/1974 không có nghĩa sĩ, mà chỉ có những người hy sinh vì đất nước, những tử sĩ của quốc gia'.
Rõ ràng được đằng chân, nó đã lân đằng đầu rồi! Lính lác của ngụy quyền, tay sai của Mỹ bây giờ sắp sửa leo lên đầu những liệt sĩ của Việt Nam luôn rồi chứ ngang hàng cũng không được nhé!  
Mỹ bán đứng ngụy quyền, ngụy quyền tức quá bán đứng lính ngụy rồi sung sướng bởi mình được rảnh nợ mà anh nhạc sĩ lại phổ được thành bài hát 'Nhưng 74 anh linh đó là những quân nhân nhận được mệnh lệnh trực tiếp từ chỉ huy của họ, của tổ quốc mình, rằng phải sống mái với giặc thù để giành lại đảo, giành lại biển, và họ trở thành tử sĩ.'
Ngụy quyền đã chủ động rút quân đồn trú cho quân tàu bò lên rồi thì ra lệnh giành vào mắt! 
Kết quả của hành động 'anh hùng' không cần dùng tới óc đó của ngụy quyền là Việt Nam không còn một mảnh đất cắm dùi ở Hoàng Sa.  Cái đó là TỘI chứ không phải CÔNG mà cứ láo như thế.
Cần phải nhắc thêm cái TỘI lớn nhất đó là nếu ngụy không theo giặc làm tay sai một lần nữa khi Pháp trở lại năm 1946 thì Việt Nam có thể đã ngồi chễm chệ ở Hoàng Sa từ đó đến nay rồi.  
Ở thời điểm năm 1988, Việt Nam đang phải đối mặt với cấm vận toàn diện vì 'tội' dám phản ứng giật sập chế độ diệt chủng Pol Pot sau khi bị tấn công TRƯỚC nhiều lần và vẫn đang đối phó với tàn quân Khơ-me Đỏ trên đất Cam.  Ở biên giới phía Bắc thì cũng còn đụng độ lai rai với TQ.  Kinh tế thì đang chuyển đổi.  Liên Xô cũng đang bị rối ren vì cuộc chiến Afghanistan và mâu thuẫn nội bộ nên không giúp gì được.  Vậy mà khi tất cả các nước có đòi hỏi ở Trường Sa cùng bung ra giành giật các đảo chìm nổi thì Việt Nam vẫn giữ và chiếm được nhiều thực thể nhất.  Chiếm vẫn phải chiếm nhưng làm sao tránh mở ra một mặt trận mới tạo ra nguy cơ 'mất cả chì lẫn chài' là một chuyện không dễ lúc đó.
Về vụ có được bắn trả hay không thì hãy nghe cựu binh Gạc Ma Lê Hữu Thảo nói:
'Tôi là người trực tiếp dưới đảo Gạc Ma vào sáng ngày 14/3/88, là tiểu đội trưởng chỉ huy tổ bảo vệ cờ, có 2 khẩu AK 47.
Tôi chưa từng nghe ai lệnh cho tôi là không được nổ súng, và tôi không hề phát biểu về có lệnh hay không có lệnh nổ súng và bằng chứng trong clip vẫn còn đó .
Ấy vậy mà nhóm phóng viên (đài RFA) hôm nay đăng bài nói rằng tôi nói ta lệnh không được nổ súng, như vậy là thêm thắt, bịa đặt làm cho dư luận xấu càng thêm ồn ào. Điều này rất đáng trách các phóng viên.
Có một số cá nhân phát biểu, viết status, làm thơ nói rằng do có lệnh không được nổ súng nên dẫn đến 64 chiến sĩ ta phải hy sinh.
Xin thưa với quý bạn bè và các đọc giả quan tâm, nếu các bạn tin ở tôi thì tôi nói thêm rằng: Nếu ta nổ súng trước sớm hơn 30 giây thì địch bị tiêu diệt và bị thương thêm vài ba chục tên, còn ta sẽ hy sinh từ con số 64 trở lên.
Còn ta nổ súng sau chừng 15 giây thì sự việc như đã xẩy ra rồi mà mọi người đã theo dõi bấy lâu nay.
Tôi rất mong những ai đã viết, đã phát biểu dù với mục đích gì cũng nên kiểm điểm lại, gỡ bài hoặc đính chính kẻo đến lúc tôi điểm mặt chỉ tên thì sự bất lợi sẽ thuộc về các bạn'.
Theo trích dẫn từ cuốn sách 'Island Disputes and Maritime Regime Building in East Asia' của Koo Min Gyo (2009) (nguồn trung lập nhé) thì 'Sau khi lực lượng trên đảo đá ngầm khai hỏa, các tàu TQ và Việt Nam cũng nổ súng vào nhau'.
Những thằng bất mãn lại thêu dệt thành họ được lệnh trên không được nổ súng vì cái clip của tàu khựa trên youtube!
Về chuyện nhà nước ém nhẹm này nọ các bạn có thể xem thêm ở đây:
Thực ra vấn đề Việt Nam không nổ súng trước chẳng có gì lạ vì từ thời Pháp, Mỹ cho đến Khơ-me Đỏ trước đó, Việt Nam chẳng bao giờ gây chuyện nổ súng trước cả.  Mời các bạn xem lại lịch sử.  Đánh nhau là chuyện cực chẳng đã.  Trong thế yếu thì càng phải suy tính cẩn thận.  Yếu đuối hơn người ta mà lại húng chó không dùng óc nữa thì kết cục sẽ giống như ngụy quyền hay Pol Pot thôi.  Xả súng loạn xạ rồi bỏ chạy đầu hàng bỏ mất hết đảo thì rất dễ.  Tính toán kỹ lưỡng để có được kết quả tốt nhất theo khả năng và tình hình thực tế là một chuyện khó khăn hoàn toàn nằm ngoài khả năng một nhạc 'xỉ' ngu dốt thời bình thích cưỡi ngựa xem hoa mà trị quốc bình thiên hạ như Tuấn Khanh!
Và chuyện vinh danh lính ngụy chết oan vì bị Mỹ bán đứng chẳng béo bổ gì mà chỉ tổ bắc thang cho ngụy leo lên đầu anh hùng liệt sĩ thật sự mà ngồi trên đó thôi các thánh rảnh!
====================

Nhạc sĩ Tuấn Khanh đã 'bắn súng lục vào quá khứ'!

Tuấn Khanh - một nhạc sĩ đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh đang khiến dư luận phẫn nộ khi nói về các chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam hy sinh trên đảo Gạc Ma năm 1988


Ngày 17/1 vừa qua, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức buổi lễ đặt viên đá, khởi công xây dựng Khu tượng đài “Nghĩa sĩ Hoàng Sa”.
nhac si tuan khanh da ban sung luc vao qua khu
Nhân dịp này, trên trang mạng RFA, nhạc sĩ Tuấn Khanh đã có một bài viết mang tính suy diễn hết sức nguy hiểm, xuyên tạc sự kiện lịch sử của dân tộc. Đó là sự ngộ nhận do thiếu kiến thức lịch sử và càng không hiểu về tác chiến quân sự. Điều đó dễ khiến dư luận hoang mang dẫn đến hệ lụy khôn lường.
Trong bài viết này, Tuấn Khanh đã làm phép so sánh lực lượng hải quân Việt Nam cộng hòa với bộ đội Hải quân nhân dân Việt Nam như sau:  
"74 người lính (của Quân đội Việt Nam cộng hòa trước đây - tử trận trong hải chiến Hoàng Sa) đó không phải là nghĩa sĩ. Tấm bia giả dối chỉ ghi một nửa sự thật đó, rồi một ngày sẽ phải thay đổi. Nghĩa sĩ chỉ là những người có tấm lòng, và hành động trong một bối cảnh bị dồn ép. Nhưng 74 anh lính đó là những quân nhân nhận được mệnh lệnh trực tiếp từ chỉ huy của họ, của tổ quốc mình, rằng phải sống mái với giặc thù để giành lại đảo, giành lại biển, và họ trở thành tử sĩ. Rõ ràng, quyết tâm và hành động của thiếu tá Ngụy Văn Thà và đồng đội của mình hoàn toàn khác hẳn với 64 binh sĩ của quân đội Nhân Dân Việt Nam trên đảo Gạc Ma, bị thảm sát năm 1988: đó là những người bộ đội bị giết chết uất ức vì theo lệnh của chỉ huy trên đất liền là không được đánh trả. Thậm chí xác của họ không được trục vớt, thông tin bị ém nhẹm suốt nhiều năm, họ từng bị bỏ quên trong trong nhiều năm một cách đau xót. Chính những người đó đã hy sinh trong vai trò của nghĩa sĩ. Ngày 19/1/1974 không có nghĩa sĩ mà chỉ có những người hy sinh vì đất nước, những tử sĩ của quốc gia".
Hỏi có ai là người dân nước Việt không phẫn nộ trước sự đổi trắng thay đen về cuộc hải chiến Hoàng Sa 1974 và hải chiến Trường Sa năm 1988?
Nhạc sĩ Tuấn Khanh nên nhớ rằng, sau trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974, chính Đại tá Hải quân VNCH Hà Văn Ngạc, người có mặt trên con tàu HQ-5 trong vai trò trực tiếp chỉ huy Hải đoàn VNCH đối mặt với lính Trung Quốc đã phải thừa nhận sự thất bại do những nguyên nhân ấu trĩ về phương án tác chiến. Là người chỉ huy cao nhất trong trận đánh, ông Ngạc đã mất quyền kiểm soát và lúng túng không tìm ra phương án đối phó. Đại tá Ngạc đã thừa nhận rằng, “xét về thông số, lực lượng tàu chiến của VNCH có thể dễ dàng đánh bại Hải quân Trung Quốc nhờ vào ưu thế về trang bị. Tuy nhiên, kết quả trận đánh lại là một thất bại nhanh chóng cho VNCH vì những lý do sau:
Các chỉ huy VNCH đã không lập sẵn kế hoạch cơ động tác chiến nếu có nổ súng, dẫn đến việc tác chiến bị động: Trong trận đánh, Phân đoàn I (gồm 2 tàu hiện đại nhất là HQ-4 và HQ-5) chỉ ở bên ngoài "nhìn và đợi", và vì quá lo sợ Trung Quốc, HQ-5 chỉ bắn vào lòng chảo 5 - 7 phát trước khi cùng HQ-4 rút lui. Mấy phát đạn này của HQ-5 thì lại bắn trúng vào tàu HQ-16, gây thiệt hại nặng cho đồng đội. Vậy là chỉ sau ít phút tham chiến, VNCH mất một tàu do hỏa lực của chính mình bắn vào đồng đội, hai tàu khác thì quay đầu rút lui. Chỉ còn HQ-10 nhưng đây là tàu nhỏ yếu nhất. Khi hạm trưởng HQ-10 bị thương thì một số thủy thủ nhát gan cũng bỏ tàu nhảy xuống biển chứ không lo chiến đấu tiếp. Trận hải chiến vì vậy mà thất bại.
Khi lính Trung Quốc đổ bộ lên đảo, binh lính VNCH đã không tổ chức bắn trả mà bỏ chạy vào khu bụi cây giữa đảo, sau đó thì buông súng đầu hàng. Chỉ từ 10 giờ sáng tới xế trưa, lính Trung Quốc đã bắt được 49 tù binh (lính VNCH) trên các đảo mà không cần nổ súng, hoàn tất chiếm các đảo một cách nhanh chóng.
Bên cạnh đó lực lượng không quân của VNCH ở sân bay Đà Nẵng khá mạnh (bao gồm 120 máy bay phản lực Northrop F-5) nhưng lại không được phép cất cánh để tham chiến do sức ép từ Mỹ (Trước đó, Herikisinge đã bắt tay với Trung Quốc, bán đứng Hoàng Sa cho Trung Quốc).
Một bài viết của trung tá Lê Văn Thự (cựu Hạm trưởng HQ-16) được công bố vào năm 2004 tại Mỹ, thì trong suốt trận hải chiến vào sáng 19/1/1974, ông đã không hề biết tàu HQ-4 và HQ-5 ở đâu và cũng không liên lạc được với đại tá Hà Văn Ngạc tại hiện trường. Bản thân ông Thự đã từ chối ủi tàu vào đảo cố thủ chờ cứu viện và cho tàu tháo chạy về Đà Nẵng vì sợ bị Trung Quốc bắt làm tù binh.
Tuấn Khanh nói rằng, “những người bộ đội bị giết chết uất ức vì theo lệnh của chỉ huy trên đất liền là không được đánh trả” thì nhạc sĩ có biết rằng, những vị chỉ huy của Quân đội nhân dân Việt Nam chỉ quán triệt “kiềm chế, không được nổ súng trước”. Vì thế, khi lính Trung Quốc bắn trung úy Trần Văn Phương, bộ đội Hải quân nhân dân Việt Nam mới nổ súng. Và 6 lính Trung Quốc chết, 18 tên khác bị thương!
Thực ra, suốt nhiều năm nay, cứ đến ngày 14-3 thì Mặc Lâm, biên tập viên RFA lại có bài viết đào bới những thông tin từ nhiều nguồn trong và ngoài nước nói về trận hải chiến Trường Sa. Không biết Tuấn Khanh có bị ảnh hưởng bởi những bài viết ấy của Mặc Lâm hay không nhưng với bài viết nói trên, Tuấn Khanh đã chẳng khác nào kẻ “Bắn vào quá khứ bằng súng lục”. Và Tuấn Khanh có biết không, “Kẻ nào bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào đầu hắn bằng đại bác” đấy!
Viết bài này cho RFA, Tuấn Khanh không chỉ đơn thuần là “vạ miệng” mà đã xúc phạm tới anh linh của những chiến sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc và niềm tự tôn dân tộc!

petrotimes
=================== 
Mời xem bài liên quan đến dzận xĩ Tuấn Khanh:

Mời xem bài liên quan đến “Hải chiến Hoàng Sa”:

Mời đọc bài liên quan khác:

30 nhận xét:

 1. Các cụ Hải đội Hoàng sa mà sống dậy thấy tên Tùng lăng mạ các cụ đặt ngang hàng vai vế các cụ với bọn Ngụy tay sai bán nước như vậy chắc các cụ tức trào máu họng ra.

  Bất kể ai có chút đầu óc đều thấy quá rõ sự mờ ám, có gì đó lấp ló thậm thục không có được công khai chính đại của vụ này.

  1/ Làm lậu làm chui, không có giấy phép.

  2/ Số tiền được cho là quyên góp được không được công khai kiểm chứng. Có nghĩa là ông Tùng này hoàn toàn có thể rửa tiền, biến số tài sản ông ta tham nhũng lâu nay thành tiền mà các vô danh và hữu danh ở hải ngoại quyên góp cho dự án này.

  3/ Không dám gọi là anh hùng liệt sĩ như bao nhiêu liệt sĩ khác trong lịch sử mà chỉ dám dùng chữ Tàu để gọi trại đi, gọi tránh đi là "tử sĩ". Thằng con tôi còn không biết tử sĩ là cái gì, vì nó không biết tiếng Tàu. Tự điển Việt Ngữ chỉ có từ liệt sĩ thôi. Trong trường bọn trẻ nhà tôi cũng chỉ được dạy từ "liệt sĩ" thôi làm gì có tử sĩ nào.

  Chứng tỏ bản tâm trong lòng bọn này cũng biết lính ngụy chả là gì cả, vụ Hoàng sa chả là gì cả, tầm vóc sức nặng không bằng cục phân nhưng vẫn mặt dày nhắm mắt chém gió 1 cách trơ tráo chí phèo chí rận.

  4/ Bọn Lao Động này và lão Đặng không dám đặt ngang lính ngụy với quân đội nhân dân VN. Không dám thờ chung. Không dám tưởng niệm chung. Chứng tỏ bản tâm trong lòng sâu thẳm của bọn này cũng chột dạ, tránh né đi . Bọn này biết lính ngụy chả là cái mả mẹ gì cả nhưng vẫn cứ thờ giặc vì lý do gì thì chỉ có điều tra mới biết. Có thể chẳng phải chính trị to lớn gì cả, lật sử trước lật đảng sau như nhiều người nói mấy ngày nay mà chỉ là tiền bạc tầm thường, hợp thức hóa các số tiền và Đặng ngọc Tùng và đồng bọn bòn rúc lâu nay của NN và ND.

  Trả lờiXóa
 2. Trận Hoàng Sa (19-01-1974) hay nỗi nhục của nền quân sự Việt?

  -----

  1. Tổng tải trọng tàu

  * Trung Quốc: 2 tàu chống ngầm lớp Krondstadt (320 tấn X 2) + 2 tàu quét thủy lôi (590 tấn X 2) = 1.820 tấn

  * VNCH: 2 tàu tuần dương (2.800 tấn X 2) + 1 tàu khu trục (1.590 tấn) + 1 tàu hộ tống (650 tấn) = 7.840 tấn

  ---> VNCH gấp 4,3 lần đối phương !

  2. Hỏa lực, trang bị

  Hỏa lực chỉ riêng 1 tàu tuần dương hạm (HQ-5) của VNCH mạnh hơn toàn bộ 4 tàu Trung Quốc cộng lại.

  Các cỡ hải pháo trên các tàu VNCH đa số lớn hơn, uy lực hơn, đặc biệt là tầm bắn xa hơn, tức có khả năng tiêu diệt đối phương ngay trước khi cả đối phương kịp cơ động vào vị trí có thể gây sát thương cho mình.

  Độ giãn nước của tàu lớn hơn hẳn đối phương còn đem đến một ưu thế khác cho hải quân VNCH là khả năng hiệu chỉnh, tính toán phần tử bắn thuận lợi hơn khi tác chiến trên biển. Độ giãn nước và hỏa lực trang bị vượt trội của VNCH khiến đối phương (Trung Quốc) cũng thú nhận rất bất ngờ khi giành được chiến thắng tương đối dễ dàng như vậy.

  3. Ưu thế khác

  * Trung Quốc: tàu nhỏ gọn, cơ động tốt hơn [cơ động tốt hơn chứ không phải tốc độ chạy lớn hơn] trong một vùng biển có nhiều rạn san hô, bãi đá ngầm như quần đảo Hoàng Sa. Tuy nhiên để đối phương có ưu thế này thì ta lại phải xem lại chiến lược điều quân, điều tàu của chỉ huy hải quân VNCH.

  * Hải quân VNCH giành quyền chủ động khai hỏa trước, thông thuộc địa hình, cự ly địa điểm giao chiến gần hậu phương hơn so với đối phương.

  4. Khả năng tăng viện

  * Trung Quốc: 40 - 60 tàu các loại của hạm đội Nam Hải và lân cận.

  * VNCH có trong biên chế 20 tàu chiến cỡ lớn (650 tấn trở lên) + 30 - 50 tàu chiến cỡ nhỏ (tương đương Trung Quốc đến ~100 tấn). Đặc biệt là 120 máy bay F5E có tầm bay vươn tới Hoàng Sa (đủ dầu để duy trì 20 phút tác chiến tại đây, có thể mang theo 3 tấn bom). Điều này Trung Quốc không thể có được. Cũng cần biết phía VNCH chỉ có 138 quân bị mất, bị thương và bị bắt trong trận Hoàng Sa trên tổng 42.000 lính hải quân, của hải quân "hạng nhất" Đông Nam Á, đứng thứ 9 thế giới.

  5. Kết quả

  * Trung Quốc: 4 tàu bị hư hại, 18 lính thủy chết, 67 bị thương, chiếm đóng toàn bộ quần đảo Hoàng Sa. Trung Quốc tuyên bố chiến thắng.

  * VNCH: 1 tàu hộ tống bị đánh chìm, 3 tàu khu trục hạm bị hỏng với nhiều mức độ, 74 lính thủy chết, 16 bị thương, 48 bị bắt làm tù binh, mất toàn bộ quần đảo. VNCH tổ chức họp báo, làm lễ mừng công rầm rộ (?!)

  Xuyên suốt chiều dài lịch sử Việt Nam, chưa bao giờ người Việt chịu thua, nhất lại là khi ưu thế cả về lực lượng, phương tiện là hơn hẳn đối phương dễ dàng đến như vậy.!

  https://www.facebook.com/ctvntlvst/photos/a.745774735470419.1073741828.744246142289945/977527025628521/?type=3

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là không hiểu nổi, ngày 17/1/2016, tại đảo Lí Sơn, ông Đặng Ngọc Tùng phát biểu có một ý rất chi là bậy bạ, thể hiện lập trường, quan điểm chính trị non kém, khi ông ta vinh danh 74 tên lính tay sai bán nước trong sự kiện Hoàng Sa năm 1974, một số tờ báo khác phụ họa như Tuổi Trẻ, Thanh niên…, thậm chí còn đăng tải những hình ảnh lẽ ra không nên đăng, vì nội dung trong đó tào lao, ví dụ đã là năm 2014 rồi, mà người ta còn ghi là Sài gòn, chứ không phải Thành phố Hồ Chí Minh ( !?). Dư luận xã hội rất bất bình, thế mà không thấy Báo Nhân dân , Quân đội nhân dân hay các cơ quan chức năng có trách nhiệm ở Trung ương bày tỏ chính kiến gì cả. Đúng là một hiện tượng bất thường, khó hiểu, trong khi đây là những việc cần làm ngay trên mặt trận chống lại âm mưu, hoạt động « Diễn biến hòa bình », nhất là trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa. Đề nghị phải chấn chỉnh, ngăn chặn ngay những việc làm sai trái này .

  Trả lờiXóa
 4. Đến chuyên gia thủ dâm như Hà Văn Ngạc mà còn lỡ lời nói hớ ra sự thật thì quá rõ để chứng tỏ vụ Hoàng sa là 1 vụ DÀN XẾP TỶ SỐ hèn nhát đê tiện giữa Mỹ ngụy và Trung quốc.

  Vụ HS năm 1974 cũng chẳng phải lần đầu Mỹ ngụy bán rẻ HS cho nước khác mà trước đó chúng đã bán 1 phần Trường sa cho Philipine và Đài loan, đảo Ba Bình lúc này do Đài Loan đang chiếm là lớn nhất và là nơi DUY NHẤT ngoài biển Đông có thể có dân sống được trong vòng mấy trăm năm tới. Thế nhưng chúng nó chưa bao giờ biểu tình hô khẩu hiệu chống Đài Loan xâm lược, tại sao? Tại sao chưa bao giờ bảo là Philipin xâm lược, Mã lai xâm lược, Brunei xâm lược ? Thế VN ta đang bị đến 4, 5 năm thằng xâm lược? Lũ thần kinh này.

  Trả lờiXóa
 5. Sĩ Quan Quân Khu Thủ Đôlúc 10:23 25 tháng 1, 2016

  +Vấn đề Hoàng Sa:
  -Mỹ, Trung Quốc đã cấu kết nhau, chọn thời điểm thuận lợi nhất để cướp trắng. Thời điểm thuận lợi là thế nào? VNDCCH đang dốc hết toàn lực để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Biết. Đau. Xót. Nhưng VNDCCH cứng họng, không nói gì được. Mở mồm sẽ ảnh hương rất lớn đến việc lớn hơn, sự viện trợ của TQ về quân dụng, khí tài. VNCH không thể làm trái ý chủ Mỹ. Chiều sâu, chính xác, trong chóp bu lãnh đạo VNCH chưa chắc hầu hết đã biết việc Mỹ đã 'đi đêm' với TQ. Sự thật, khi xung trận ở Hoàng Sa, trừ một số nhỏ sĩ quan chỉ huy cấp đoán biết việc mình đang động binh là tạo cớ để TQ cướp nốt Hoàng Sa theo đạo diễn của Mỹ-TQ. Số quan lính còn lại mù tịt thông tin. Rộng hơn, VNDCCH, CHMNVN, VNCH, cả 3 phía, đều là nạn nhân của việc tráo chát Mỹ-Trung.
  +Nói từ điển không có từ tử sĩ mà chỉ có từ liệt sĩ là nói ẩu. Này nhé. Gõ từ điển tiếng Việt. Vào từ Tử Sĩ, nghĩa hiển thị của nó là Lính Chết trận. Gõ Liệt Sĩ, nghĩa hiển thị của nó là người chết vì chiến đấu cho tổ quốc. Khi sử dụng từ Nghĩa Sĩ cho tượng đài ở Lý Sơn, ý đồ của nhóm chủ xướng đã rõ. Nó không nhằm cái đối tượng 74 người lính VNCH đâu, đừng hý hửng, được voi đòi tiên. Chủ đích của nó là vinh công những Cai Đội, những hùng binh, những dân binh, những ngư dân đã chết vì Hoàng Sa thân yêu, khẳng định Hoàng Sa là đất thiêng của tổ quốc. Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay, nó là thông điệp nhắn gửi với TQ.
  +Nói ông Tùng là chui, làm lén, là một cách nói ẩu. Lễ đặt viên đá đầu tiên, đâu chỉ 1 ông Tùng. Mà những 4 ông. Bí Thư Quảng Ngãi, Viện Trưỡng Viện KSND tối cao, Chánh án Tòa án ND tối cao.
  +Vấn đề nên góp: Đây là việc làm hữu quan đến nhiều vấn đề lich sử hết sức nhạy cảm nên TW và nhóm chữuơngs phải hết sức cẩn trọng về câu, chữ, về mục đích. Đạo đạt đó không thừa. Vì chưa chi đã có hiện tượng đòi thay đổi từ ngữ và so sánh khập khiểng với các anh hùng liệt sĩ ở Gạc Ma.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi sử dụng từ Nghĩa Sĩ cho tượng đài ở Lý Sơn, ý đồ của nhóm chủ xướng đã rõ. Nó không nhằm cái đối tượng 74 người lính VNCH đâu, đừng hý hửng, được voi đòi tiên. Chủ đích của nó là vinh công những Cai Đội, những hùng binh, những dân binh, những ngư dân đã chết vì Hoàng Sa thân yêu, khẳng định Hoàng Sa là đất thiêng của tổ quốc. Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay, nó là thông điệp nhắn gửi với TQ.
   ===============
   Tay Sĩ quan mạo danh này ngu hay giả vờ ngu?
   Tại sao hắn không biết rằng Đặng Ngọc Tùng chủ đích vinh danh 74 tên lính VNCH nhưng biết rằng nếu chỉ vậy sẽ quá thô thiển nên phải xếp chung vào các "Cai Đội, những hùng binh, những dân binh, những ngư dân đã chết"?
   Anh xĩ quan này không thấy phát biểu công khai của Tùng nêu rõ ràng về 74 người lính VNCH trong số những đối tượng được vinh danh ở khu tưởng niệm này ư?

   Xóa
  2. Sĩ quan quân khu mà quá ngu dốt không phân biệt rõ âm mưu nhập nhằng trắng đen của bọn rận và tay Tùng.

   Xóa
 6. Ngoài Hà văn Ngạc ra đây là lần đầu tiên báo chí chính thống hết còn bưng bít các tiết lộ của Trung tá hải quân QĐ Sài gòn là ông Lê Văn Thự, người duy nhất cùng với ông Ngụy Văn Thà tham chiến ở Hoàng sa.

  Bác Thự cho biết rõ là lúc đánh nhau chỉ thấy tàu Ngụy Văn Thà không thấy 2 tàu kia đâu cả . 2 tàu kia ra ngoài xa tránh đạn, đến khi thấy tàu Lê văn Thự và tàu Ngụy văn Thà đánh lâu quá mà chưa diệt, 2 tàu ngụy kia đến bắn lén sau lưng đồng đội.

  Kết quả là tàu Ngụy Văn Thà chìm, tàu Lê văn Thự bị trúng đạn 'made in USA' mà Mỹ trang bị cho hải quân Ngụy nhưng may đạn không nổ. Nếu đổi ngược lại thì bây giờ bác Lê văn Thự sẽ trở thành đối tượng bị Đặng Ngọc Tùng và bè lũ lợi dụng đưa ra THỜ ĐỂU để RỬA TIỀN. Còn bác Ngụy Văn Thà sẽ là người viết hồi ký ngắn tiết lộ sự thật trên báo chí Cali.

  Đang trong Đại Hội mà Petrotime làm vậy chứng tỏ Petrotime là trung thành và đây là dấu hiệu tốt cho tiền đồ dân tộc, vận nước lòng dân cũng như những ai yêu Đảng yêu nước và yêu truyền thống dân tộc cũng như truyền thống cách mạng hào hùng dân tộc.

  Thằng Đặng Ngọc Tùng đang hoảng loạn hắn viết bài VN CẦN MỘT LÃNH ĐẠO KHÍ PHÁCH bài viết của Đặng ngọc Tùng đang được BBC xoa đầu khen ngoan, bưng bô ghê lắm. BBC đang khen nức nở bài viết của Đặng Ngọc Tùng. Thằng Tùng này đang hóa cuồng, tẩu hỏa nhập ma? Nó không hiểu là bài nào mà BBC, RFA khen ngợi thì bài ấy bị ghê tởm của tất cả những người khác, nhất là các lão thành, cựu chiến binh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ẩn ý đá xoáy đá đểu của Đặng ngọc Tùng là VN ta cần 1 lãnh đạo 'dám khí phách' với TQ, 'dám' Đốt đền. Chứ không phải như các lãnh đạo đương thời và đang đắc cử.

   Xóa
  2. Dư Luận Viên Ăn TIỀN THUẾ của DÂN như Ăn CỨT...Uống Máu Lồnlúc 16:04 25 tháng 1, 2016

   googletienlang2014.blogspot

   Xóa
  3. Googletienlang Chuyên Uống MÁU LỒN....Để Nói Láolúc 16:04 25 tháng 1, 2016

   googletienlang2014.blogspot

   Xóa
  4. Những thằng DLV, Ăn Tiền Thuế của DÂN mà hành Nghề nói LÁO, Xã Hội ĐÉO cần Chúng Mầylúc 16:06 25 tháng 1, 2016

   googletienlang2014.blogspot

   Xóa
 7. Không chấp chó vàng sủa bậy vì là nạn nhân bị nhồi sọ thiếu thông tin, thiếu học, thiếu kiến thức.

  Chỉ nói với 1 số bác ở bên trên thế này. Nói lính ngụy ở Hoàng sa không biết gì cả là dư thừa. Đương nhiên là chúng nó không biết, chủ bàn gì thì làm chó biết được. TQ đánh chó phải nể mặt chủ với lại hải quân chúng lúc đó yếu cho nên trước khi vào HS tất nhiên phải đạt xong thỏa thuận với Mỹ chủ của ngụy, tức là bọn mạo danh 'việt nam, cộng hòa', 'nền cọng hòa việt nam'.

  Nếu hải quân ngụy biết được sự thật thì đào ngũ hết rồi ra HS làm gì khi biết bị đưa đi thí mạng cùi ? Đào ngũ là truyền thống của lính ngụy bao đời nay từ thời Pháp cơ mà. Chúng nó biết hải quân TQ ốm yếu không có súng lớn nên tưởng ngon ăn, tưởng bở sẽ ra rượt đuổi bọn TQ dễ giống như rượt đuổi các đoàn tàu kháng chiến (Đường HCM trên biển).

  Quân ngụy bản thân chúng là loài bán nước, không phụ thuộc vào vụ HS. Vụ HS có hay không, kết quả như nào thì chúng VẪN LÀ bọn bán nước từ thời Pháp. Bọn ngụy không chỉ là bọn tay sai bình thường như bao lần chống xâm lược mà là 1 trong những bọn cướp tàn ác nhất trong lịch sử. Nói loanh quanh lòng vòng tránh né ĐƯA ĐẨY để giảo biện không qua mắt được ai.

  Trả lờiXóa
 8. Đập vào mõm thằng Khanh điên.Hán bất mãn chuyện gì đó rồi sinh ra cắn càn,sủa bậy.Hắn luyến tiếc chế độ VNCH thì đuổi hắn sang Mỹ mà sống,ngưu tầm ngưu,mã tầm mã.

  Trả lờiXóa
 9. Sự đểu cáng của nhạc sĩ Tuấn Khanh
  http://vietnamdanchu2013.blogspot.com/2016/01/su-eu-cang-cua-nhac-si-tuan-khanh.html

  Trả lờiXóa
 10. Thông tin bịa đặt chỉ huy trên đât liền lệnh không được nổ súng từ mồm ông Lê Mă Lương phun ra chứ từ đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy!

   "Tướng bảo tàng" Lê Mã Lương: hết khôn dồn dại!
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/01/tuong-bao-tang-le-ma-luong-het-khon-don.html

   Xóa
 11. NGUYỄN TIẾN THÀNHlúc 14:41 25 tháng 1, 2016

  Xin lỗi chủ nhà cho mình lạc đề chút. Hôm nọ có ông văn lâm thắc mắc sao Google.tienlang chỉ đưa tin Mỹ, không thấy đưa tin Trung Quốc. Vậy mình giúp chủ nhà đưa tin dưới đây mà chưa một tờ báo tiếng Việt nào đưa:
  ===================
  Trung Quốc: Cháy Nhà máy lớn nhất thế giới của Tập đoàn Foxconn.

  Cách đây vài tiếng, nhà máy lớn nhất thế giới của Tập đoàn sản xuất các thiết bị điện tử và linh kiện điện tử Foxconn bống bốc cháy. Nhà máy này là nơi sản xuất các thiết bị cho iPhone. Đưa tin đầu tiên về vụ này là báo Wall Street Journal dẫn lời một đại diện công ty. Theo báo cáo sơ bộ, đám cháy bắt nguồn từ hệ thống điều hòa không khí trung tâm và một ống thông gió. Chưa có thông tin liên quan đến thương vong về người. Cơ quan thực thi pháp luật đang điều tra nguyên nhân cháy. Foxconn là nhà sản xuất lớn nhất thiết bị điện tử và linh kiện điện tử, trụ sở chính đặt tại Đài Loan và một trong những công ty lớn nhất như trên thế giới. Foxconn thực hiện đơn đặt hàng cho các tập đoàn lớn như Apple, Canon, Sony, Xiaomi, Intel, Dell, Hewlett-Packard và những nơi khác. Nhân viên của Foxconn là hơn 1 triệu người. Theo tạp chí kinh doanh Mỹ Fortune, trong năm 2014, Foxconn đã chiếm vị trí thứ 32 trong bảng xếp hạng Global 500 trong số năm trăm công ty lớn nhất thế giới về doanh thu. Trong năm 2014, lợi nhuận ròng của Foxconn đã tăng 12,3 phần trăm, đạt $ 3,6 tỷ USD.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi đồng ý với các bác , vụ này thấy gì đấy mập mờ không danh chính ngôn thuận .
  Cả 1 Nhóm quan chức thông đồng nhau nhưng việc này không qua các bước đi thủ tục đúng đắn như vẫn làm lâu nay.

  Chúng thờ giặc ngụy nhưng không dám gọi là liệt sỹ như các anh hùng chống ngoại xâm khác trong lịch sử cận hiện đại.
  "Tử sỹ" hiếm thấy ở đâu rất ít ai dùng và thậm chí giới trẻ ít ai hiểu nó là gì, chỉ tìm thấy trong các trang sách cổ Hán - Việt .
  Liệt sỹ là từ thông dụng, dể hiểu, nhưng chúng không dám dùng. Rõ ràng là "vừa đ vừa run"!!

  Vụ Đặng ngọc Tùng này không cách nào dùng miệng lưỡi Tô Tần uốn éo giảm nhẹ hậu quả cho thành dễ chịu hay gì được. Rất nhiều người căm hận vụ này.
  Theo tôi cách tốt nhất là tạm dừng dự án, đưa hẳn 100 tên "tử sỹ", "nghĩa sỹ" gì đó của ngụy quyền SG ra ngoài.
  Lính ngụy phục vụ Mỹ và pv ngụy quân ngụy quyền, và pv các thằng tổng bán nước. Trong lòng họ thật sự nghĩ gì không ai biết nhưng sự thật ai cũng thấy là họ là nằm trong bộ phận của 1 quân đội bán nước, chính quyền bán nước, với những thằng Tổng bán nước.
  Thế nên không thể thờ cúng họ được. Như thế là Đốt đền, sỉ nhục cha anh. Đạo lý đơn giản thế thôi.

  Thờ phượng tưởng niệm là để giáo dục con cháu đời sau. Việc này để giáo dục con cháu cái gì ? Bán nước cho Tây hay tháo chạy trước quân địch, bắn lén đồng đội, chui trốn vào bụi cây?
  Thông tin quân lính đồn trú của ngụy chạy trốn vào trong bụi cây khi quân Trung hoa đổ bộ bây giờ tôi mới biết, cảm ơn các bác đã thông tin.

  Còn về chiến dịch CQ-88 bọn tuyên truyền viên phản động chúng nó biến "không nổ súng trước" thành "không cho nổ súng" thì tôi đã biết từ lâu. Lũ vô liêm sỉ này thì việc gì mà chúng không tuyên truyền được. Rất tiếc có một số người trước đây thuộc quân ta nhưng không biết vận dụng trí não nên bị mắc lừa chiến tranh tâm lý, bị các đài địch như BBC, VOA lừa gạt.

  Trả lờiXóa
 13. Bọn ngụy đã bán nước cho Tây bao gồm Pháp và Mỹ từ trước lâu rồi, chứ không phải chúng chỉ có bán nước năm 1974.
  Không phải đến năm 1974 đến vụ HS này thì chúng mới bán nước. Chúng bán nước cho nhiều thằng xâm lược khác nhau.

  Trả lờiXóa
 14. Tại sao bọn chúng lại cứ phải ngồi moi móc những điều trong quá khứ ra để đòi rằng được gì mất gì. Trong khi điều quan trọng của chúng ta hiện nay là chung sức bảo vệ biển đảo quê hương

  Trả lờiXóa
 15. Anh hùng khố đỏlúc 22:25 25 tháng 1, 2016

  Thằng này nói ngu. Lịch sử là cái nền gốc của ngày nay và tương lai. Không có xưa sao có nay. Bắn vào quá khứ 1 viên đạn, tương lai sẽ dội lại đại bác.

  Quan trọng nhất không phải biển đảo quê hương cái mẹ gì hết. Chả có người dân nào thấy được "biển đảo quê hương" ở đâu cả. Nơi "biển đảo quê hương" duy nhất có thể dân sống được là Ba Bình đang bị Đài Loan chiếm chứ đếch phải TQ và cũng đếch liên quan gì đến vụ Hoàng sa 1974. Không quan tâm quá khứ sao thờ ngụy làm gì ? Sao lại sỉ nhục quá khứ, bôi nhọ lịch sử ?

  Quan trọng nhất là bảo vệ ổn định chính trị, xã hội, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thật sự, tức là những nơi mà có nhân dân ta đang sinh sống. Dân là gốc.

  Trần Hưng Đạo cũng dạy là phải dùng kế sâu rễ bền gốc . Muốn sâu rễ bền gốc thì phải quan trọng nhất là bảo vệ văn hóa, truyền thống của xã tắc. Truyền thống dân ta nghìn năm nay không ai thờ bọn nước . Lịch sử cách mạng 40 năm nay cũng không ai thờ bọn bán nước. Giáo dục con cháu đời sau phải như thế.

  Chứ không thể đĩ miệng phô trương hình thức sủa "biển đảo quê hương" đánh giặc miệng với kêu gào biểu tình với tưởng niệm bọn bán nước mãi được như bầy súc vật chúng nó đang làm.

  Trả lờiXóa
 16. Anh hùng khố đỏlúc 22:28 25 tháng 1, 2016

  Tóm lại thế này đơn giản thôi. Muốn giữ gìn chế độ và cơ đồ, muốn bảo vệ cơ đồ cha anh và sự nghiệp cách mạng, bảo vệ tổ quốc nói chung, tránh chiến tranh, giữ ổn định để phát triển . Tạo ra cái nền tốt để bảo vệ đất nước trong tương lai. Thì phải bảo vệ văn hóa. Muốn bảo vệ văn hóa thì không thể có chuyện thờ giặc bán nước, phỉ nhổ cha anh và báng bổ tiền nhân. Bao nhiêu đồng đội, đồng chí vì sự nghiệp chống Mỹ mà bị ngụy giết trên đường Hồ Chí Minh đất liền và biển Đông, bộ binh hay hải quân đều là ngụy.

  Còn "biển đảo quê hương" chả ma nào thấy ở đâu và cũng chẳng có nhân dân nào sinh sống ở đó, thì có thể vào toilet quay tay, không ai cấm.

  Trả lờiXóa
 17. Anh hùng khố đỏlúc 22:34 25 tháng 1, 2016

  Về vụ chú Tùng thờ ngụy này thì cần đưa thằng Kosh và các anh hùng khố đỏ, mũ đỏ vào thờ chung, cho vui.

  Năm 74 là cái năm mà TQ hắn rất thảm từ trong ra ngoài, đang bị Bé lũ 4 tên quậy, đang Đại nhảy vọt hay Cách mạng văn hóa mẹ gì đấy . Đói từ trong đói ra. Xin ăn quốc tế . Hải quân thì thuộc loại tôm tép mạt rệp nhất trên Thế giới. Súng, tàu, thì xài đồ cũ từ chiến tranh thế giới.

  Bọn Ngụy đương nhiên biết rõ như cả thế giới thấy rõ . Nên các bác hí hửng tưởng phen này sẽ ra làm cỏ TQ như bọn giặc cỏ tầm thường thôi để lấy le, để biến thành các anh hùng Bắc phạt. Ai ngờ bản thân nằm trong một vở kịch, bị người ta bán đứng, đưa đi thí tốt.

  Kissinger rời khỏi Tung Của 2 ngày thì lập tức diễn ra màn kịch Hoàng sa.

  Rốt cuộc các anh hùng nhà ta bị bọn ăn mày quốc tế nó đánh cho đến nỗi phải chui rúc vào bụi rậm trên đảo mà trốn chui trốn nhủi. Giờ tự dưng cả lũ biến thành tử sỹ với nghĩa sỹ là sao. Hãy để cho họ an nghỉ đi khổ quá.

  Trả lờiXóa
 18. Các bài viết rất hay. Nhiều ý kiến bên dưới cũng hay.

  Đúng vậy nếu không có dân thì hải đảo là các vùng đất hoang vô tri, vô giác. Nhân dân làm nên đất nước. Không 1 miếng đất nào làm nên đất nước được đâu.

  Các thông tin gần đây đã cho thấy rõ như ban ngày sự hèn hạ nhục nhã về mặt nhận thức về lịch sử kháng chiến chống Mỹ của một số kẻ ôm chân Đế quốc, chiêu hồi.

  Đồng thời cho thấy rõ sự tồi tàn về mặt học thuật, tài tránh né của một số nhân vật trong số quan chức phản bội và báo chí, khi hô biến một bọn rành nghề tháo chạy, chạy khỏi trận địa, bắn bạn, đầu hàng nhanh nhất, đào ngũ, bán nước, tụt quần chạy, bám càng nhanh, đu càng trực thăng mỹ, thành những 'anh hùng', 'tử sĩ', 'nghĩa sĩ'. Khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 19. Quân đội Sài Gòn, chính quyền SG là lũ bán nước.

  Vụ Thờ ngụy tât nhiên không thể chấp nhận. Không bao giờ chấp nhận được.

  Dù nói thế nào . Thanh minh, giải thích, miệng lưỡi mồm mép thế nào.

  Đó là sự thật.

  Trả lờiXóa
 20. Tôi không tìm thấy tự điển xuất bản chính thống mà có từ "tử sĩ" này. Nó không phải là cái từ chính thức để chỉ cái chi cả. Ngay trên internet tôi chỉ tìm thấy tự điển wiki là có từ này, chôm từ nguồn "Hồ Ngọc Đức, Dự án Từ điển tiếng Việt miễn phí". Tự điển kiểu tự do chợ búa ai viết cũng được. Tự điển này có cả các từ không ai dùng như "tú sĩ". Nói thật tôi không biết "tú sĩ" là gì đến khi nhờ tự điển Hồ Ngọc Đức mới biết "tú sĩ" là "người học trò giỏi". Hài bỏ mẹ.

  1 nhóm cẩu quan thông đồng thậm thục, chia chác với nhau rồi ăn chia thì cần gì giấy phép. Làm những chuyện lấp ló không chính thức thì phải dùng các các từ ngữ không chính thức chính thống, không có ai xài. Chứ nó mà dám xài từ "liệt sĩ" thì bao nhiêu người đã nhảy vào đập chết nó. Nên nó vừa thờ giặc vừa run rẫy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thêm : tự điển mở Wiki chôm từ dự án tự điển chùa của Hồ Ngọc Đức 1 người nước ngoài gốc Việt ở bên hải ngoại. Chưa xong, dang dở, không có nhà xuất bản nào biên dịch, thẩm tra. Tức là không phải ngổn ngữ Việt nam chính thức.

   Xóa
 21. 1 nhóm quan tham Đặng ngọc tùng đốt đền. Kg cách nào hóa giải nỗi đau này.Chỉ có cách dừng dự án lại thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Làng tôi ven biển nên hiểu rõ pháo hạm của hải quân VNCH này. Bọn chúng có từng trãi thực chiến. Thế mà khi đối đầu với hải quân TQ nghèo nàn cắt đứt quan hệ với LX và không hề biết hải chiến là gì. Thế mà bọn chúng lại chạy như vịt và bắn nhầm cả quân mình. Rồi tự sướng bằng "mừng công".

  Trả lờiXóa