Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

Tổng thống Putin: Tôi không rời bỏ Đảng Cộng sản

Межрегиональный форум ОНФ в Ставрополе посетит Владимир Путин
Trong bài phát biểu mới đây, Tổng thống Nga Putin đã dành những lời ngợi ca lý tưởng cộng sản, chủ nghĩa xã hội.

******************************
Tổng thống Putin ngợi ca lý tưởng chủ nghĩa cộng sản
Ngày 25/1, phát biểu tại diễn đàn liên khu vực do Mặt trận Nhân dân toàn Nga, Tổng thống Putin đã dành những lời ngợi ca lý tưởng cộng sản, chủ nghĩa xã hội.
“Như các bạn biết, như hàng triệu công dân Liên Xô khác, cùng với hơn 20 triệu người, tôi cũng là đảng viên Đảng Cộng sản Liên Xô. Không chỉ là đảng viên, tôi còn có quãng thời gian 20 năm làm việc cho Cơ quan An ninh Liên Xô (KGB) mà tiền thân của nó là Ủy ban đặc biệt toàn Nga (Cheka), được xem là đội vũ trang của đảng”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.
Người đứng đầu điện Kremlin cũng  tâm sự rằng từ khi Đảng cộng sản Liên Xô sụp đổ, ông không hề vứt bỏ hay đốt thẻ đảng của mình mà vẫn giữ gìn nó một cách trang trọng.
“Tôi rất thích và cho đến nay vẫn thích tư tưởng cộng sản, tư tưởng xã hội chủ nghĩa. Đó là những lý tưởng tốt đẹp nhưng hiện thân thực tế của những lý tưởng vĩ đại này ở đất nước chúng ta còn cách xa những gì các nhà chủ nghĩa xã hội không tưởng đã nêu ra.”, ông Putin khẳng định.
Theo ông chủ Điện Kremlin, ngày nay khi nhìn nhận, đánh giá quá khứ, không được bôi đen, cũng như không nên tô hồng hiện tại. "Cần phải phân tích tập trung, khách quan để trong tương lai, chúng ta không phạm phải những sai lầm của quá khứ".
Trước khi trở thành Tổng thống Nga, ông Putin được biết đến với tư cách là Đảng viên Đảng Cộng sản Liên Xô, sỹ quan tình báo thuộc Ủy ban An ninh quốc gia Liên Xô.
Năm 1991, sau khi bức tường Berlin sụp đổ 2 năm, ông Putin rời Ủy ban An ninh quốc gia Liên Xô và bắt đầu bước chân vào con đường chính trị để sau đó trở thành một trong những lãnh đạo quyền lực nhất hành tinh.
Còn nhớ năm 2000, sau khi lên cầm quyền Tổng thống Putin đã ký các dự luật hiến pháp liên bang về quốc huy, cờ và quốc ca, cơ quan báo chí trực thuộc tổng thống với mối liên hệ khăng khít với Đảng cộng sản trước đó.
Thực tế thì Nhạc quốc ca mới của Nga chính là nhạc của quốc ca Liên Xô trước đây do Josef Stalin chọn năm 1943. Lá cờ ba màu đỏ, trắng, xanh da trời thời hậu Xô Viết được chọn làm cờ Nga và biểu tượng đại bàng hai đầu thời Sa hoàng sẽ là quốc huy của Nga.
Tổng thống Putin mô tả quyết định đặt nhạc quốc ca Liên Xô bên cạnh các biểu tượng khác như là một cách bày tỏ sự kính trọng đối với các vinh quang quân sự, văn hoá, khoa học trong các giai đoạn khác nhau trong lịch sử Nga.
Không chỉ thế, Người đứng đầu điện Kremlin còn ra sắc lệnh lấy ngày kỷ niệm Cách mạng XHCN Tháng Mười Nga 07/11/1917, làm ngày Đoàn kết Dân tộc hàng năm.
Trong thông điệp liên bang năm 2000, trả lời phóng viên hỏi vì sao Ngài rời bỏ đảng Cộng sản, Tổng thống V. Putin tiếp tục khẳng định: “Không, tôi không rời bỏ đảng Cộng sản, chỉ có đảng tự giải thể, bằng chứng là thẻ đảng của tôi còn trong ngăn kéo”.
Đặc biệt, Đảng Nước Nga Thống nhất cũng được hình thành trên cơ sở tập hợp những người ủng hộ Tổng thống Putin từ nhiệm kỳ đầu, mặc dầu ông không phải là đảng viên đảng này. Mãi sau này, ông mới nhận lời làm Chủ tịch đảng, rồi rút lui cho Thủ tướng Medvedev được bầu thay ông làm Chủ tịch đảng.
Thực tế từ khi lên cầm quyền đến nay, Tổng thống Putin vẫn không hề từ bỏ tư tưởng Đảng Cộng sản. Những tuyên bố và hành động của ông vẫn thấm nhuần lý tưởng cộng sản, chủ nghĩa xã hội. 

Hoàng Minh/ Đất Việt (Tổng hợp)

9 nhận xét:

 1. «Кто не жалеет о распаде СССР, у того нет сердца. А у того, кто хочет его восстановления в прежнем виде, у того нет головы»
  http://www.aif.ru/politics/world/251189

  Trả lờiXóa
 2. Ông Putin dù có rất thích chủ nghĩa CS nhưng ông ấy cũng đã thừa nhận mình đã cất thẻ Đảng CS vào ngăn kéo và ấy đã nhận làm chủ tịch Đảng Nước Nga Thống Nhất .Cái đảng mà tên nó cũng đã mang đậm nét dân tộc chủ nghĩa rồi ,khác xa chủ trương vô sản toàn thế giới đoàn kết của CNCS.

  Trong một ý khác ông ấy cũng chỉ rõ ,đại loại là lý tưởng CNCS là vĩ đại nhưng nó lại do các nhà XHCN không tưởng đã nêu ra.

  Về mình,chúng ta có thể thấy nếu không có sự tự tan rã của Đảng CS
  CS Liên Xô,ông Putin còn lâu mới có đất dụng võ và trở thành một chính trị gia nổi tiếng cùng nước Nga như hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ong putin con cat the dang la ong ay van con ton trong duong loi xhcn va dang cong san xo viet va bay gio kinh te cua nga dang buoc vao thoi ky suy thoai do chinh cung he tbcn hai nhau

   Xóa
 3. Ai biết tiếng Nga xin xem trực tiếp toàn văn phát biểu của Putin tại diễn đàn liên khu vực do Mặt trận Nhân dân toàn Nga ngày 25.1.16. Trong bài phát biểu này hiện đang dậy sóng phản đối từ phía Ukraina.
  Đại diện Ukr tại Liên hợp quốc hôm nay chính thức phát hành Tuyên bố phản đối phát biểu của Putin liên quan đến việc lãnh thổ vùng Donbass- hiện thuộc Ukr.

  Ông Putin cho rằng khi thành lập nước CHXHCN Xô viết Ukraina, Lê Nin đã "tùy tiện" cắt vùng Donbass cho Ukraina với mục đích "tăng cường giai cấp công nhân" cho CH XHCN Xô viết Ukraina.

  https://www.youtube.com/watch?v=_65hcaeOAfI

  Trả lờiXóa
 4. Hỡi các cô cậu cuồng Pu. Xem thánh sống Pu chửi ông cố nội Lênin của các cô cậu nè: http://www.theguardian.com/world/2016/jan/25/vladmir-putin-accuses-lenin-of-placing-a-time-bomb-under-russia.
  Xem tiếp các cô cậu cuồng Lênin ở Nga chửi lại Pu nè: https://www.rt.com/politics/330126-putin-lenin-atomic-bomb/
  Haizz. Thờ tổ tiên của mình không chịu thờ. Cứ tối ngày ngoại bang ra thờ thế hả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chả có gì gọi là CHỬI cả, anh Nặc danh ạ.
   Putun nói rằng khi thành lập Liên Xô, Lenin đã cắt vùng Donbass của Nga cho Ukraina một cách quá dễ dãi với lý do "tăng cường giai cấp công nhân cho Nước CH XHCN Ukraina".
   Và đây là điều mà Lenin không lường được một khi Liên Xô tan rã, khiến điều đó như một quả bom nổ chậm...

   Xóa
  2. Cậu Nặc có biết tiếng Nga ko?
   Hãy xem anh Pu nói gì bằng tiếng Nga nè, đừng trích dẫn những xiên xẹo của mấy anh tây phương:
   https://www.youtube.com/watch?v=_65hcaeOAfI

   Xóa