Thứ Sáu, 1 tháng 1, 2016

Năm 2016 Kính mời các nhà báo Việt Nam: CÙNG BÉ LỌ LEM ĐI THĂM BẮC TRIỀU TIÊN

Xưa nay, có rất nhiều nhà báo Việt Nam chỉ biết nhai lại luận điệu tuyên truyền của Hàn Quốc và phương Tây khi đưa tin về Bắc Triều Tiên. Mà Hàn Quốc cùng phương Tây thường mô tả Bắc Triều Tiên "là một quốc gia lạc hậu và bí ẩn".
Các nhà báo Việt Nam nên biết, hiện vẫn đang diễn ra Cuộc Chiến tranh thông tin giữa hai miền Nam Bắc Triều Tiên. Tại Hàn Quốc, Luật An ninh quốc gia ban hành từ năm 1948 đến nay vẫn đang có hiệu lực dù bị Liên Hiệp Quốc nhiều lần tố cáo chính phủ Hàn Quốc lạm dụng luật này để bịt miệng đối lập và những thành phần bất đồng chính kiến. Theo đó, luật cấm bất kỳ một hoạt động ca ngợi hoặc “nói tốt” về Bắc Triều Tiên. Thậm chí, khen bia Bắc Triều Tiên là ngon cũng là phạm luật! Đây là những hành vi được coi là chống nhà nước và sẽ bị phạt lên đến bảy năm tù. Cũng theo luật này, các công dân Hàn Quốc không được tiếp xúc trái phép với người dân Bắc Triều Tiên…Ngược lại, cơ quan tuyên truyền Hàn Quốc, đặc biệt là HãngYonhap, thì luôn mặc sức xuyên tạc bịa đặt về Bắc Triều Tiên, nào là nhà lãnh đạo độc tài Bắc Triều xử tử hình quan chức cao cấp bằng biện pháp cho trăm con chó đói xả thịt phanh thây hoặc một viên đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng bị tử hình bằng pháo phòng không chỉ vì … ngủ gật khi nhà lãnh đạo đang phát biểu! Rồi cô ca sĩ xinh đẹp nổi tiếng cũng bỗng dưng bị tử hình. Để rồi, một thời gian sau, viên đại tướng, cô ca sĩ nọ lại … bỗng dưng sống lại, xuất hiện trên truyền hình!
Cũng theo cơ quan tuyên truyền Hàn Quốc và phương Tây, nói đến cuộc sống của người dân Bắc Triều Tiên là thấy ngay cảnh nghèo đói, cơ cực... Xin thưa, dù bị Mỹ và phương Tây bao vây, cấm vận suốt bao nhiêu năm nay nhưng có rất nhiều lĩnh vực Bắc Triều Tiên đã bỏ xa Việt Nam để sánh ngang với các cường quốc trên thế giới. Ngay cả vấn đề lương thực, dù đất đai, thổ nhưỡng, khí hậu không thuận lợi cho nông nghiệp nhưng năng suất lúa của họ đã vượt Việt Nam! 

Việc báo chí Việt Nam phải phụ thuộc vào thông tin từ cơ quan tuyên truyền của Hàn Quốc và phương Tây, theo Google.tienlang, cũng có một lý do khách quan quan trọng là bởi chưa có cơ quan báo chí nào của Việt Nam có văn phòng thường trú tại Bình Nhưỡng.

Để khắc phục điều này, với tiêu chí hoạt động của Google.tienlang là MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG, vậy SANG NĂM MỚI 2016, Google.tienlang kính mời các nhà báo Việt Nam CÙNG BÉ LỌ LEM ĐI THĂM BẮC TRIỀU TIÊN! Xin bật mí: Bé Lọ Lem là người thân của Google.tienlang nên chúng tôi có thể đảm bảo: Mọi thông tin của bé đều là SỰ THẬT!
Mời xem thêm một vài hình ảnh Bắc Triều Tiên hôm nay


Thay mặt Nhóm Biên tập Google.tienlang
Nhóm trưởng

31 nhận xét:

 1. Nhìn những tầng nhà biết tầm người cao hay thấp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hỏi vui tý bác Nguyên đừng giận nhé:

   Ở bắc Âu ấy, không có nhà cao tầng mấy đâu,vậy tầm người ở đấy phải thấp lắm các nhỉ ?

   Còn ở khu Mahatan ấy,nhiều nhà cao tầng chi chít thế không biết người ở đấy ,tầm của họ có cao được như số tầng nhà không bác?

   Xóa
  2. Lâm này chăng?
   "Điển hình như thời gian gần đây, trên các trang mạng như Dân luận, Ba sàm, Dân làm báo xuất hiện một số “đơn thư” tố cáo phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham ô, tham nhũng của một số người tự xưng là cán bộ Văn phòng chính phủ như Nguyễn Đức Hạnh, Mai Văn Lâm… Tuy nhiên qua nghiên cứu cho thấy, những người này không ghi rõ mình công tác ở bộ phận nào. Thêm nữa các nội dung viết trong đơn cũng rất chung chung, không chỉ rõ cụ thể về các vấn đề, hành vi tham nhũng."

   Xóa
  3. Không biết là trên mạng có các DLV hay không,cũng không biết những DLV này do các bác bên tuyên huấn chỉ đạo hay không nhưng nếu đúng là như vậy thì những DLV này nên được huấn luyện những kỹ năng cơ bản về tuyên truyền vận động mới có tác dụng.

   Viết lấy được,nói lấy được ,bảo vệ lấy được những vấn đề cũ kỹ lạc hậu mà chính Đảng CSVN cũng không còn đề cập đến nữa hay toàn một dàn mẹ hát con khen hay ,rồi cũng cực đoan chửi bới như hàng cá hàng thịt ,chửi cả những quan điểm cá nhân còn đang đưa ra để cùng bàn thì làm sao có thể vận động được nhân dân thực thi chủ trương dân biết dân bàn dân kiểm tra?

   Thú thiệt với các bác ,ngay những cán bộ tuyên huấn thứ thiệt ngày nay giảng Nghị quyết Đảng cũng thường quên luôn 15 phút trao đổi với người nghe sau buổi đăng đàn,chỉ bởi nói là học Nghị quyết nhưng chỉ nói chuyện thời sự,cán bộ Đảng viên cũng chẳng biết nội dung cụ thể Đảng đã nghị quyết những gì .

   Cái gì cũng bí mật ráo trọi thì Đảng viên trong Đảng còn chẳng biết nói gì đến dân để mà biết ,để mà bàn.

   Xóa
  4. Cái gì mà Đảng bí mật hở rận xĩ văn lâm?
   Chắc là Bí mật Hội nghị Thành Đô chăng?

   Xóa
  5. Ví dụ như danh sách ứng cử viên UVTW khóa XII do TW khóa XI dự kiến giới thiệu tại Đại hội XII ấy;bí mật quốc gia gì mà phải cần giữ kín đến Đảng viên cũng chả được hay thì nhân dân biết đâu mà ủng hộ .

   Đảng lãnh đạo Nhà nước mà Nhà nước VN theo Hiến pháp là của nhân dân nên về nguyên tắc nhân dân cần được biết và tham góp ý với Đảng việc lựa chọn cán bộ cốt cán của Đảng,cũng là cán bộ cốt cán của Nhà nước .Nhân dân trăm tay nghìn mắt hoàn toàn có thể giúp Đảng phát hiện những ứng cử viên không đủ tiêu chuẩn UVTW mà Đảng đã quy định để Đảng kiểm tra xác minh.

   Chất lượng cán bộ của Đảng vì thế sẽ được nâng cao ,vậy sao Đảng không tin giao việc này cho dân lại giữ kín như một bí mật?

   Xóa
  6. Bác Boong nghi vấn :Lâm này chăng?

   Bác hỏi thế là thừa ,bởi trong nguyên tắc tập trung dân chủ , Đảng CSVN cũng đã quy định rõ là cá nhân đảng viên phải tuân thủ tập thể nhưng được bảo lưu ý kiến.

   Đảng CSVN quy định như thế là chuẩn xác ,thẳng thừng bác bỏ những luận điệu đối lập cho rằng Đảng CSVN đang độc tài ngay trong nội bộ Đảng!

   Tuy nhiên quy định 19 điều Đảng viên (CSVN)không được làm lại có mâu thuẫn bởi trong 19 điều này có điều nói Đảng viên không được nói khác Nghị quyết;Quy định thế này không ổn bởi khi ý kiến của Đảng viên nào đó khác ý kiến tập thể thì hoặc tổ chức Đảng chưa làm tốt công tác tuyên truyền nên Đảng viên này chưa thông ,hoặc Đảng viên này có những lý do để tin rằng ý kiến của mình là đúng .

   Trong trường hợp thứ 2,Đảng viên này phải được tiếp tục trình bày quan điểm để có thể tự làm sáng tỏ thêm ý kiến của mình trong các cuộc mạn đàm hoặc công luận.Không phải ngẫu nhiên mà trong luận chứng các dự án kinh tế,bao giờ chủ đầu tư cũng muốn nhà tư vấn nêu nhiều phương án khác nhau để họ có thể so sánh lựa chọn,đó là cách làm khoa học,tránh được sai sót chủ quan duy ý chí mà tập thể có thể chọn nhầm theo ý kiến thủ trưởng ,bỏ sót phương án tối ưu ,bỏ qua sáng kiến cá nhân ,làm mất cơ hội cạnh tranh và đây chính là con đường ngắn nhất dẫn đến thất bại.

   Liên hệ với việc chuẩn bị nhân sự Đại hội XII ,hãy thử phân tích ý kiến nói quy định mới về đề cử ứng cử có vi phạm quyền của Đảng viên được ghi trong điều lệ hay không ?

   Một cấp ủy viên phải tuân thủ ý kiến tập thể cấp ủy thì đúng rồi nhưng nếu ý kiến của cấp ủy viên này khác ý kiến tập thể thì cấp ủy viên này phải được bảo lưu ý kiến như quy định ;có nghĩa là nếu cấp ủy viên này hoặc được ai đó trong cấp ủy đề cử,hoặc tự ứng cử nhưng không được tập thể đồng ý thì người đó phải chấp hành nghị quyết chung của cấp ủy NHƯNG cấp ủy viên này phải được bảo lưu ý kiến tại Đại hội ,nghĩa là tại Đại hội ,đồng chí cấp ủy viên này vẫn có thể tự ứng cử hoặc nhận đề cử từ những đại biểu khác trong đại hội vì trước đó trong cấp ủy ,đồng chí này hoặc đã tự ứng cử hoặc đã có người giới thiệu và không xin rút .Như thế ,trong Đại hội,đồng chí cấp ủy viên này hoàn toàn có quyền tự ứng cử,nhận sự đề cử của các đại biểu bởi đấy chính là quyền bảo lưu ý kiến,cũng là quyền của Đảng viên đã được ghi trong Điều lệ.Làm khác đi là chúng ta đã độc đoán ,tùy tiện trái Điều lệ ngay trong tổ chức Đảng của mình rồi đó.

   Xóa
 2. Nhìn những tầng nhà biết tầm người cao hay thấp.

  Trả lờiXóa
 3. 7 tin đồn gây sốc nhất về chính quyền Triều Tiên


  Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters
  Những lời đồn đại, thêu dệt của thế lực thù địch, câu chuyện do người đào tẩu kể lại... tất cả đều chống lại chính quyền Triều Tiên. Thế nhưng, không ai biết có bao nhiêu phần trăm là đúng, ngoại trừ có điều rõ ràng: Nó rất... đáng sợ.

  Với một đất nước kiểm soát chặt chẽ mọi thông tin, Triều Tiên luôn được bao phủ bởi một tấm màn bí mật. Tất cả những thông tin thế giới có được từ Bình Nhưỡng, ngoài trang web chính phủ Triều Tiên, còn lại chỉ xuất phát từ những người có khả năng làm tin nhất: Báo chí phương Tây và Hàn Quốc.

  Đáng tiếc cả hai nền báo chí này đều không được đánh giá cao về tính khách quan. Có rất nhiều tin đồn thất thiệt dành cho chính quyền Triều Tiên, từ quái lạ cho đến đáng sợ.

  Kim Jong-il bắt cóc đạo diễn Hàn Quốc

  BBC ngày 5.3.2003 từng đưa tin cựu lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il đã bắt cóc đạo diễn Shin Sang-ok người Hàn Quốc và bắt ông này làm nhiều bộ phim khác nhau.

  Shin và vợ cũ – nữ diễn viên Choi Eun-hee được cho bị bắt khi đang ở Hồng Kông và mất 8 năm để trốn thoát. Bộ phim nổi tiếng nhất Shin làm cho Triều Tiên là Pulgasari, được mệnh danh là “Godzilla của Triều Tiên”.

  Hình phạt “ba thế hệ” cho tù nhân

  Đây là một tin đồn có thể biến Triều Tiên thành một đất nước đáng sợ. Theo đó các tù nhân ngoài chuyện bị hành hạ, đánh đập, nhục hình, cả đời con và đời cháu của họ cũng chịu chung số phận.

  Tuy nhiên ngoài “lời kể” được cho xuất phát từ miệng của những người đào thoát, chưa ai kiểm chứng được thông tin trên.

  Kim Jong-un cho bầy chó hoang ăn thịt chú

  Đây là thông tin kinh tởm nhất và bịa đặt trắng trợn nhất về lãnh đạo Kim Jong-un. Rất nhiều tờ báo, trang tin đã giật “nghi vấn” này lên trong thời điểm ấy, trước khi sự thật vỡ ra nó chỉ là trò đùa của một trang web châm biếm từ Trung Quốc.

  Tờ The Guardian (Anh) vào đầu năm 2014 đã có bài viết khẳng định ông Jang Song-thaek, chú của Kim Jong-un bị xử tử bằng súng chứ không có chuyện bị bầy chó hoang ăn thịt.

  Ông Kim Jong-il... không dùng nhà vệ sinh

  Đã có nhiều thông tin cho rằng người dân Triều Tiên đa phần tin rằng ông Kim Jong-il không sử dụng nhà vệ sinh.

  Đây có thể xuất phát từ việc “thần thánh hóa” vị lãnh đạo cũ của Triều Tiên, và những người bỏ trốn một lần nữa lại là nguồn tin duy nhất chứng thực câu chuyện. Không có bằng chứng nào khác.

  Bị phạt nếu không... khóc trong đám tang Kim Jong-il

  Ông Kim Jong-il là vị lãnh tụ được nhân dân ca tụng. Việc ông mất khiến dân Triều Tiên buồn bã, khóc lóc, quỳ gối... Tuy vậy, có tin đồn người dân được cho thực phẩm để “diễn cảnh bi” hoặc bị đe họa hình phạt nếu không khóc trong đám tang ông. Một trong những tờ đưa ra chi tiết này là Daily Mail (Anh) ở bài viết ngày 13.1.2012.

  Mặc dù vậy các tờ báo sau đó khẳng định đây chỉ là tin đồn nhảm.

  Kim Jong-un xử tử bạn gái vì lộ cảnh sex

  Hyon Song-wol, một ca sĩ nhạc pop nổi tiếng của Triều Tiên và được đồn là bạn gái cũ của Kim Jong-un. Một số tin đồn tai ác hơn nói rằng cô lộ đoạn băng sex và sau đó bị chính quyền xử tử.

  Đây chỉ là tin đồn bịa đặt khi Song-wol đã xuất hiện hoàn toàn lành lặn trên truyền hình Triều Tiên. Tờ Washington Post ngày 19.5.2014 cũng có bài viết về sự thật này.

  Kim Jong-un bị lật đổ

  Lãnh đạo đương nhiệm Kim Jong-un đã bị lật đổ và hiện chỉ trong vai “bù nhìn” ở Triều Tiên? Tin này xuất hiện vào năm 2013 và nhanh chóng cho thấy nó vẫn chỉ là tin đồn vô căn cứ.

  Trong năm 2014, nhiều trang báo như The Guardian, CNN, BBC cũng đưa ra mối ngờ vực tương tự trong thời gian ông Kim Jong-un vắng mặt trên các phương tiện truyền thông Triều Tiên.

  http://laodong.com.vn/the-gioi/7-tin-don-gay-soc-nhat-ve-chinh-quyen-trieu-tien-285084.bld

  Trả lờiXóa
 4. Tình cờ đọc bài bên Mõ Làng thấy ghi nguồn Lê Hương Lan, phải vất vả tìm mãi mới thấy bài trên Google.tienlang rất hay:

  ----
  BÁO CHÍ VN LẠI BỊA ĐẶT, XUYÊN TẠC VỀ SỰ XA HOA CỦA KIM JONG UN
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/08/bao-chi-vn-lai-bia-at-xuyen-tac-ve-su.html
  -----
  Tại sao các bạn không ghi bài đó trong mục "Mời đọc bài liên quan" như thường lệ vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, Cảm ơn và xin lỗi bác Huỳnh Sơn!
   Chúng tôi sẽ thực hiện theo yêu cầu của bác ngay!

   Xóa
 5. Mỹ + Phương Tây + Chư hầu = Lưu manh + Côn đồ + Dối trá

  Trả lờiXóa
 6. 7 thằng CS bắc triều tiên đu cọng đu đủ không gãy!
  Sau khi bị bắc TT giải phóng, nam TT sẽ bị tắm máu, các cô gái sẽ bị tuốt móng tay!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Nặc danh13:56 Ngày 02 tháng 01 năm 2016 nêu 1 công thức rất chuẩn của bọn tay sai Mẽo!

   Xóa
 7. Đồng Thị Kim Thanhlúc 14:56 2 tháng 1, 2016

  Tất cả những phê phán, nhận định của Google.tienlang ở bài dưới đây vào ngày 2/3/2014 về tình hình Ukraina sau đó đều đã được chứng minh nhận định của G.TL là chính xác:
  BÁO CHÍ VN NÊN KHÁCH QUAN VỀ TÌNH HÌNH UCRAINA
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/bao-chi-vn-nen-khach-quan-ve-tinh-hinh.html

  Vậy nên mong các nhà báo VN nên tin tưởng Google.tienlang, nghe lời khuyên của Google.tienlang, đừng có làm con vẹt, làm cái loa tuyên truyền cho Mỹ và phương Tây để bịa đặt về Triều Tiên nữa.

  Đừng vì yêu ai, ghét ai mà đưa tin xuyên tạc, bịa đặt.
  Hãy tôn trọng SỰ THẬT như tiêu chí của các bạn chủ trang Google.tienlang!

  Trả lờiXóa
 8. NGUYỄN TIẾN THÀNHlúc 15:46 2 tháng 1, 2016

  Các bài ở Google.tienlang đều đáng đọc, kể cả bài đầu tiên trong danh sách các bài liên quan trên kia.
  Cái hay ở Google.tienlang là ở tư duy của các bạn chủ trang- gốc "con nhà luật" nên mọi vấn đề G.TL nêu ra đều có dẫn chứng, so sánh, chứng minh... nên rất khó cho ai muốn phản bác:

  SỰ THẬT TRIỀU TIÊN
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/su-that-trieu-tien.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Tiến Thành nhận xét chuẩn ko cần chỉnh!
   Chỉ bổ sung: Các bài ở Google.tienlang đều hay, không chỉ riêng về chủ đề Ukraina, Bắc Triều Tiên mà còn cả các chủ đề liên quan đến Lybia, Syria, Iraq.... đều rất tuyệt.
   Và tất cả các bài thuộc tất cả các chủ đề nói trên đều để phục vụ một chủ đề cuối cùng là: Cơ quan tâm lý chiến, tuyên truyền của Mỹ và phương Tây lâu nay, tức từ thời Ngụy Sài Gòn đến các sự kiện Nam Tư, Cosovo, Iraq, Lybia, Syria và đến Việt Nam hiện nay vẫn thế: Xuyên tạc và bịa đặt.

   Lũ chấy rận Việt Nam bưng bô cho Mỹ đã đành.
   Đáng trách là một số nhà báo cũng ra vẻ "cấp tiến" để nhắm mắt nhai lại luận điệu tuyên truyền bố láo của Mỹ và phương Tây. lôi kéo dư luận trong nước ngả vào lòng Mẽo để mong Mẽo che chở trước Trung Quốc!
   Khốn thay, tại sao không tự lập tự cường mà chỉ muốn làm kiếp nô lệ cho ngoại bang?

   Xóa
 9. Cựu Chiến binhlúc 17:05 2 tháng 1, 2016

  Bạn Vũ Phong cũng không nên trách bộ máy tâm lý chiến của Mỹ và phương Tây, tương tự như vậy, cũng không nên trách bộ máy tâm lý chiến của Hàn.
  Bởi đó là CHIẾN TRANH và CHIẾN TRANH THÔNG TIN là một dạng chiến tranh vô cùng lợi hại.
  Vụ "Thảm sát Mậu Thân Huế 1968" cơ quan tâm lý chiến Mỹ cùng cả tiểu đoàn tâm lý chiến số 10 của Ngụy Sài Gòn đã kỳ công vẽ ra bức tranh "Tội ác Cộng sản" mà đến nay, nhiều người vẫn còn bị lừa.

  Thế mới biết sự cần thiết của trang web như Google.tienlang đến mức nào!

  Năm mới, chúc các bạn trẻ chủ trang khỏe mạnh, hạnh phúc và tiếp tục phát huy THƯƠNG HIỆU MẠNH của Google.tienlang MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng mới biết bài này trên Google.tienlang. Cảm ơn!
   “THẢM SÁT MẬU THÂN- HUẾ 1968”: SỰ THẬT KHÔNG THỂ CHỐI BỎ
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/tham-sat-mau-than-hue-1968-su-that.html

   Xóa
 10. Trần Hiền Mỹlúc 19:05 2 tháng 1, 2016

  Bắc Triều Tiên đòi “đưa Mỹ ra tòa án quốc tế về nhân quyền”


  “Phải đưa Mỹ ra tòa án quốc tế về nhân quyền” – đó là tuyên bố của Hãng Thông tấn Nhà nước Bắc Triều Tiên (KCNA) phản pháo lại bản Phúc trình gần đây của Bộ Ngoại giao Mỹ (*) về tình hình vi phạm nhân quyền ở Bắc Triều Tiên. Sau đây là toàn văn bản cáo trạng tố cáo Mỹ này của KCNA:

  Các quyền chính trị của đại đa số quần chúng cực nhọc ở Mỹ đang bị xâm phạm một cách tùy tiện bởi tiền và quyền theo phong cách “Thiên đường của tự do và dân chủ” của Mỹ.

  Những cuộc bầu cử ở Mỹ có thể được mô tả như là một cuộc thi lãng phí tiền bạc.

  Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ được tổ chức vào tháng 11 năm 2010 được báo cáo là cuộc bầu cử tốn kém nhất trong lịch sử của Mỹ khi nó lãng phí tới 3,98 tỷ USD.

  Cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức năm nay được dự kiến sẽ là một cuộc cạnh tranh về tiền. Tổng thống Mỹ Obama, ứng cử viên của Đảng Dân chủ, đã huy động 45 triệu đô la trong tháng Hai và 53 triệu đô la trong tháng Ba. Kinh phí để tái tranh cử của Obama được ước tính là 120,01 triệu đô la.

  Tự do ngôn luận, bí mật thư tín, quyền bất khả xâm phạm về thân thể và các quyền công dân khác bị xâm phạm công khai theo những lý do giả dối về “an ninh quốc gia” ở Mỹ

  Ngày 24 Tháng Sáu 2010, Thượng viện Mỹ đã thông qua một đạo luật nhằm bảo vệ không gian trên mạng như là tài sản quốc gia. Tháng Hai năm ngoái BBC đưa lại tin Hoa Kỳ thường xuyên to mồm trong việc đảm bảo quyền tự do Internet, gọi những quốc gia đang thực hiện các biện pháp kiểm soát internet là những “xã hội đóng cửa”. Hãng tin này cũng cáo buộc Mỹ đang dự tính tạo ra một hành lang pháp lý để kiểm soát internet tại lãnh thổ của mình.

  Các sân bay ở Mỹ đang áp dụng máy soi toàn thân áp dụng đối với du khách với cái cớ là vì lý do an ninh.

  Việc các nhà chức trách Hoa Kỳ đàn áp tàn bạo những người trên khắp nước Mỹ tham gia biểu tình “Chiếm Phố Wall” vào năm ngoái đã cho thấy một cách sống động thực tế của nước Mỹ.

  Bộ máy cảnh sát chịu trách nhiệm bảo vệ quyền của công dân Mỹ đang mang tiếng xấu là thủ phạm chính của những lạm dụng về bạo lực và vi phạm nhân quyền.

  Nhà tù Mỹ đã bị biến thành những phòng tra tấn như thời Trung cổ và địa ngục trên trái đất.

  Các quyền được ăn, mặc và ở – những quyền cơ bản nhất của con người, bị đàn áp không thương tiếc trong xã hội Mỹ, nơi mà tiền là tất cả và được điều chỉnh bằng luật rừng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Hiền Mỹlúc 19:07 2 tháng 1, 2016

   Theo một cuộc khảo sát của Cục điều tra dân số Mỹ, số người sống dưới chuẩn nghèo trên cả nước đạt 49,1 triệu vào cuối năm 2011. Số lượng người vô gia cư không thể có nhà riêng để sống bởi vì tiền thuê nhà ở cao đạt con số 636.000 vào năm ngoái. Theo cơ quan này thì tại thành phố Los Angeles, California, được biết đến như là “một thành phố của những người vô gia cư”, có hơn 51.000 người ngủ ngoài trời mỗi ngày

   Số lượng người thất nghiệp trong tháng Tư năm nay đứng ở mức 12,5 triệu do cuộc khủng hoảng kinh tế ngày càng sâu sắc hơn. Trong số đó có 5,1 triệu người thất nghiệp dài hạn.

   Theo một báo cáo của Cục Điều tra Liên bang Mỹ ngày 19 /9/2011, hơn một triệu vụ tội phạm bạo lực đã xảy ra tại Mỹ vào năm 2010.

   “Bình đẳng cho tất cả” – (cái khẩu hiệu) được rêu rao nhiều tại Mỹ không là gì hơn một khẩu hiệu lừa đảo, mọi hình thức phân biệt đối xử đã được áp dụng tùy tiện với mỗi ngày qua đi là quyền bình đẳng của con người lại bị chà đạp một cách không thương tiếc.

   Hậu quả của nạn phân biệt chủng tộc đã bắt rễ sâu được thể hiện sinh động trong tất cả các cấu trúc của đời sống xã hội.

   Phụ nữ và trẻ em ở Mỹ đang héo hon trong vũng lầy của các tệ nạn xã hội.

   Số lượng trẻ em nghèo trên khắp đất nước là hơn 15 triệu.

   Số lượng những trẻ em bị bạo hành hàng năm là hơn 3.000.000, và đó chỉ là con số thống kê chính thức.

   Việc vi phạm nhân quyền của Mỹ còn lan tràn đến các khu vực khác nhau của thế giới, áp đặt bất hạnh và đau khổ vô biên lên các quốc gia và các dân tộc khác.

   “Cuộc chiến chống khủng bố” do Mỹ dẫn đầu đã kéo dài hơn một thập kỷ là chủ nghĩa khủng bố được nhà nước bảo trợ và là sự vi phạm một cách ghê tởm quyền con người chưa từng có

   Điều này được chứng minh một cách qua “cuộc chiến chống khủng bố” nhấn chìm Pakistan vào cuộc chiến ở Afghanistan và Iraq. Nó đã trở thành một cuộc chiến tranh diệt chủng khi lấy đi cuộc sống của dân thường vô tội.
   Mỹ đang ngược đãi và tra tấn tù nhân sau khi thiết lập các nhà tù bí mật ở nước ngoài. Đây là sự vi phạm tùy tiện luật pháp quốc tế về nhân quyền và chủ nghĩa nhân đạo.

   Mỹ đã chà đạp tàn bạo quyền tự do tôn giáo và đức tin của các quốc gia khác.

   Mỹ đã không ngừng tìm cách lật đổ chính phủ của các nước khác và tiến hành khủng bố chống lại những nhân vật dân chủ ở các quốc gia khác nhau, vi phạm tùy tiện các quyền quốc gia và quyền con người.

   Mỹ đã tổ chức hơn 40 nhóm khủng bố chuyên thực hiện các hành vi phá hoại và giết người nhằm bóp nghẹt cuộc cách mạng Cuba và tài trợ cho bọn chúng.

   Xóa
  2. Trần Hiền Mỹlúc 19:10 2 tháng 1, 2016

   Trong hơn một thế kỷ, Mỹ là nơi đã nuôi dưỡng những âm mưu lật đổ chính phủ tại nhiều quốc gia, bao gồm Nicaragua, Philippines, Puerto Rico, Honduras, Guatemala, Chile, Grenada, Panama, Afghanistan và Iraq để thực hiện tham vọng thống trị của mình.

   Trong giai đoạn 1961-1976, Mỹ đã tiến hành ít nhất 900 vụ ám sát và các hoạt động khủng bố chống lại các chính trị gia nổi tiếng thế giới và các quan chức chính phủ nước ngoài.

   Mỹ là nước vi phạm nhân quyền tồi tệ nhất vì nó đã gây ra các vi phạm nhân quyền nghiêm trọng nhất cả trong và ngoài nước.

   Đây là một thực tế nghiêm khắc, Hoa Kỳ có mánh chơi trò chơi nhân quyền trên trường quốc tế và chính trị hóa những vấn đề về nhân quyền, tạo ra những quan điểm chính thức về nhân quyền và quốc tế hóa những vấn đề này nhằm cố gắng sử dụng chúng như một đòn bẩy để gây sức ép lên các nước khác. Điều này giống như “kẻ có tội lại đi kiện đầu tiên”.

   Không có gì đúng hơn là phải đưa Mỹ ra tòa án quốc tế về nhân quyền.

   Nguồn : http://www.kcna.co.jp/index-e.htm

   Người dịch: H.H

   Xóa
 11. Phượt Thủ Đầu mưng mủlúc 19:18 2 tháng 1, 2016

  He he!!!
  Cứ nghe tuyên truyền láo lếu của Mẽo làm giề!
  Hãy cũng phượt thủ chúng tôi đến tận nơi, mắt thấy tai nghe ra sao!
  =====
  [Bình Nhưỡng Du Ký] Bắc Triều Tiên không tin vào nước mắt
  http://www.phuot.vn/content/743-B%C3%ACnh-Nh%C6%B0%E1%BB%A1ng-Du-K%C3%BD-B%E1%BA%AFc-Tri%E1%BB%81u-Ti%C3%AAn-kh%C3%B4ng-tin-v%C3%A0o-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-m%E1%BA%AFt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phượt Thủ Đầu mưng mủlúc 19:21 2 tháng 1, 2016

   [Bình Nhưỡng Du Ký] Bắc Triều Tiên không tin vào nước mắt

   Bởi họ tin vào sức mạnh tự cường, vào nội lực quốc gia, vào những phấn đấu bền bỉ không ngừng của một dân tộc đã có nhiều nghìn năm lịch sử cổ đại, đồng thời trải qua cuộc chiến tranh vệ quốc kháng Nhật oanh liệt gần 80 năm, ngày nay lại chịu đủ mọi áp lực từ nhiều phía nhưng người dân Bắc Triều Tiên vẫn sống, học tập, lao động, và xây dựng đất nước của mình để tự hào mà nói với Thế giới rằng nước mắt 2 miền chỉ dành cho ngày thống nhất.

   Chúng tôi không ai viết báo, làm chính trị, hay thuộc các tổ chức nhân quyền; chúng tôi là những khách du lịch từ Việt Nam đến Bắc Hàn với tinh thần cầu thị, để được biết nước bạn ra sao, để một lần nghe tiếng nói từ phía "bên kia" sau quá nhiều thông tin áp đặt một chiều. Tưởng rằng sẽ là "nghệ thuật sắp đặt và diễn" hay chí ít cũng là "một vé đi tuổi thơ" để thấy lại những khó khăn thiếu thốn của một thời Việt Nam bao cấp nhưng những gì chúng tôi được thấy và tiếp xúc trong chuyến đi ngắn ngày lại khơi nguồn cho những cảm xúc yêu quý, thông cảm, trân trọng, và kính phục những gì người dân Bắc Triều Tiên đã và đang gây dựng từng ngày.

   Một vài hình ảnh Bắc Triều Tiên trên đường tàu chạy từ biên giới Trung-Triều vào thủ đô Bình Nhưỡng:

   http://www.phuot.vn/threads/24342-B%C3%ACnh-Nh%C6%B0%E1%BB%A1ng-Du-K%C3%BD-B%E1%BA%AFc-Tri%E1%BB%81u-Ti%C3%AAn-kh%C3%B4ng-tin-v%C3%A0o-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-m%E1%BA%AFt

   Xóa
 12. Tôi muốn nc riêng vs cô chủ thì bằng cách nào và có đc ko ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có hộp thư chủ nhà công bố công khai mà?

   Tin bài xin gửi về địa chỉ
   lehuonglan1.2014@gmail.com

   Xóa
 13. Bọn chó chết Việt Tân đang gia tăng phá hoại chúng ta cần neweu cao cảnh giác đập tan âm mưu của chúng

  Buồn lắm nhiều tiêu cưc trong đất nc chưa đc xóa bỏ

  Trả lờiXóa
 14. Cảm ơn bạn Phượt thủ!
  Mình đã đọc xong đến đây!
  Đánh dấu mai đọc tiếp!

  http://www.phuot.vn/threads/24342-B%C3%ACnh-Nh%C6%B0%E1%BB%A1ng-Du-K%C3%BD-B%E1%BA%AFc-Tri%E1%BB%81u-Ti%C3%AAn-kh%C3%B4ng-tin-v%C3%A0o-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-m%E1%BA%AFt/page14

  Trả lờiXóa
 15. Mỹ trì hoãn việc bàn giao cho Seoul quyền kiểm soát hoạt động của quân đội Hàn Quốc. Trong trường hợp chiến tranh, Hoa Kỳ sẽ nắm quyền chỉ huy quân đội của miền Nam

  Trả lờiXóa
 16. Hiện tại dân 2 miền TT đều có cuộc sống ổn định , họ không phải trả giá do giải phóng

  Trả lờiXóa