Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2016

Giải trí trước Đại hội Đảng: CÁC “THUYẾT ÂM MƯU” NHÀ DZẬN

I- Thuyết "âm mưu" thứ nhất: "Ve sầu thoát xác", cho Nguyễn Quang A làm Tổng thống VN, Phạm Chí Dũng làm Thủ tướng!
Đây là thuyết của ông Thủ tướng tâm thần, tức Thủ tướng Hậu Cộng sản Châu Xuân Nguyễn. Ông Thủ tướng gọi Thuyết này là "Ve sầu thoát xác". Theo đó, từ hai ba năm nay, Cộng sản Việt Nam đã biết rằng sắp đến lúc sẽ "đổ" nên chính Cộng sản VN lập ra các tổ chức ngoại vi là Xã hội Dân sự, bao gồm cả những Đinh Hữu Thoại, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Thích Không Tánh, Liên Tôn, XHDS, No-U, Bầu Bí, Con Đường VN,  Nguyễn văn đài, Nhà Báo Độc Lập, Huỳnh Ngọc Chênh, Việt Tân, Voice, Pham Thị Đoan Trang, N Lân Thắng, NKYN, LTCN, CHHV tất cả đều 1 đầu mối, CS mà, thu tóm là phải thu tóm hết, ko chừa, ko sót….
Cộng sản VN sẽ tự "nhường quyền lãnh đạo quốc gia" cho các nhóm Xã hội dân sự nhưng họ- Cộng sản VN vẫn đứng sau chỉ đạo.
Ông Thủ tướng tâm thần viết:

-------------------

”CXN_010816_10 963_Mỗi ngày mỗi lộ mặt ve sầu thoát xác, dân chủ cuội y như CXNtừng cảnh báo đây là lối thoát của CSVN đã sắp xếp: Nguyễn Quang A làm TổngThống, Phạm Chí Dũng làm Thủ Tướng: Bùi Quang Vơm: Chọn gì, Bầu ai? (centuryto change VC, 27 Hội Đoàn, LTCN, Lao Động Việt,cicada)”
Trước khi đi vào chi tiết, tôi yêu cầu đồng bào phải cảnh giác, sáng suốt đừng mù quáng nghe theo lời những “lãnh đạo tôn giáo” do CS lập ra (Đinh Hữu Thoại, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Thích Không Tánh, Liên Tôn v.v…) những “tổ chức dân sự” (XHDS, No-U, Bầu Bí, Con Đường VN v..v…)
1. Hai năm qua, CS biết KT sẽ sụp (chúng nó nắm con số thật chứ đâu phải con số lừa bịp thống kê), chúng xây dựng XHDS với Nguyễn Quang A, Nguyễn Trọng Vĩnh rồi bổ sung Phạm Chí Dũng theo lời Lê Hồng hà và chóp bu lo sợ sụp đổ của ĐCS CXN_081314_5946_Sáng mắt chưa ??? Vạch trần kế hoạch ve sầu thoát xác của 2 thằng chó đẻ CS già nua (Nguyễn Trọng Vĩnh và Hồng Hà)…

CXN_081214_5937_Sáng mắt chưa (khi ủng hộ Bauxite, trí thức 72, 61, basam v.v…). Thủ lĩnh của chúng là thằng già CS Nguyễn Trọng Vĩnh kêu gọi bỏ Mác- Lê để theo tư tưởng Hồ Chí Minh nè. Chỉ làm thế để ve sầu thoát xác và kéo dài sự tồn vong của ĐCS bán nước thôi chứ thằng già này có chống Tàu gì, nó chỉ muốn thanh trừng phe theo Tàu để DCS chúng nó tồn tại mãi mãi trong lòng dân thôi: Ý kiến đề xuất đối với việc chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng lần thứ XII–
———-
Chuyện NT Vĩnh, LH Hà, PC Dũng, NQA, XHDS chịu cùng một chỉ đạo thì đứa con nít cũng biết, trong giuuoc65 này có Bầu Bí Tương Thân của Nguyễn Tường Thụy, No-U HN, Sgn, Anh em Dân chủ của Nguyễn văn đài, Nhà Báo Độc Lập, Huỳnh Ngọc Chênh, Việt Tân, Voice, Pham Thị Đoan Trang, N Lân Thắng, NKYN, LTCN, CHHV tất cả đều 1 đầu mối, CS mà, thu tóm là phải thu tóm hết, ko chừa, ko sót….
———–
2. Thu tóm LTL, LCĐ, THDT trong tù, tướng Hưởng “làm việc”, móc nối với PCD, con đường VN (nhân quyền và dân chủ cuội, UPR v.v..), thêm 1 cánh nữa
3. PCD tung hê Nguyễn Đan Quế thành lập liên tôn, công đoàn của đứa con nít Đỗ Thị Minh Hạnh….CXN_080514_5860_Thằng già mà còn ngu (ham danh lợi Tổng Thống) Nguyễn Đan Quế bị an ninh 2 mang Phạm Chí Dũng xỏ mũi như thế nào: Ai cũng biết 99% đại biểu quốc hội VN là đảng viên đcs. Vậy có nghĩ là CP tạm quyền sẽ là người của đcs: không phải ve sầu thoát xac thì là gì ?? ; 870 tỉ đô la tức là 18.270.000 tỉ hồ (21.000vnd/1usd) nghĩa là hơn 18 triệu tỉ hồ đó BS Quế
------------
4. Đảng Việt Tân tiếp tay tung hê ở Hải Ngoại để dc bơm tiền…CXN_081814_6003_ĐCS và Việt Tân thất bại hoàn toàn khi dùng truyền thông để bơm thổi kẻ bất tài, thành tích ở tù, làm thơ (như Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định, THDT, Phạm Chí Dũng v.v…) thành Lãnh đạo, dân VN bây giờ mở mang kiến thức nhiều rồi, không như thời HCM 1945’s nữa đâu: nó nổi là hệ thống dân chủ cuội đẩy nó lên cho nổi để lừa đảo quốc tế mà thôi, đéo lừa được dân mìn
5. Trong mấy ngày vừa qua, đồng bào nhìn thấy tôi chiến đấu với Đinh Hữu Thoại (Việt Tân), Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Văn Đài (another Việt Tân), Nguyễn Bắc Truyễn, Hội Đồng Liên Tôn rồi Chu Tất Tiến nhảy vào. Ngay giờ phút này thì Đinh Hữu Thoại đang tăng tốc PR vì những hành động bao che gian dối của một Linh Mục, họ đem Chu Tất Tiến vào tấn công CXN (Chu tất tiến là ai ??? Việt Tân và nhà ủng hộ tuyệt vời của CHHV, chuyên gia Hòa Giải Hòa Hợp, ex-ăng ten tù cải tạo chứ ai). Nhưng trận tấn công của CTT bị phản đòn, thất bại thảm hại nên chúng rút dù, im re vì sợ bị lật mặt thêm nữa, đây chính là bài lật mặt thêm đây. Thích Không Tánh của Liên Tôn là ai ??? Là thằng say mê tiền đô của hải ngoại nên bênh vực thằng Ấu dâm Thích Chánh Lạc (cô bé 14 tuổi) http://www.vnmilitaryhistory.info/ttts/thuc-vu_ve-muu-do-bat-chanh-cua-ht-chanh-lac.html
Trích:”HT Thích Chánh Lạc mang tội sách nhiễu tình dục với cô Hồ Thị Thi năm cô 14 tuổi, và với cô chị là Hồ Thị Thu, tòa án và bồi thẩm đoàn đã kết án Ngài Chánh Lạc đã có tội khi tấn công cô từ đằng sau, ngay tại bồn rửa chén nơi chánh điện cũ, bên cạnh có cửa ăn thông với phòng ngủ Ngài Chánh Lạc. Khởi đầu, sau khi Ngài Chánh Lạc có những hành động trần tục đó, cả hai nạn nhân đã thưa trình với Hồi Đồng Quản trị Chùa Như Lai, đáng lẽ sự vụ được giải quyết một cách êm thấm, nhưng với bản chất xấu xa, mang tâm vọng động, coi trời bằng vung, để che mắt thiên hạ và tội lỗi bẩn nhơ ông Hòa Thượng Như Lai Tăng thượng Mạn Thích Chánh Lạc (từ ngữ cố HT Thích Trí Chơn gọi Ngài Chánh Lạc), lại giở trò vu khống cho ông Hồ Văn Ngộ, thân sinh 2 nạn nhân là Việt Cộng và vu cáo cho ông Ngộ vì không được làm Trưởng ban Bảo vệ Chánh pháp, nên đã mang tâm căm thù Ngài. Bị dồn vào chân tường không lối thoát, và cũng để bảo vệ gia phong, nên gia đình ông Hồ Văn Ngộ đã phải nhờ pháp lý can thiệp.”(HT)
http://www.saigonhdradio.com/index.php?option=com_content&view=article&id=1014&Itemid=76 

Vì con số tiền Chùa ở Mỹ hàng triệu usd mỗi năm nên Thích Không Tánh bỏ Thích Quảng Độ, theo tiền đô và CS hơn là phục vụ đạo Phật. Những thằng này ko là thầy tu gì sất, chỉ cần tiền đô và phục vụ CS là điều chính, giáo dân của Phật Giáo và Thiên chúa giáo phải cẩn thận với cái gọi là Hội Đồng Tôn Giáo này của Đinh Hữu Thoại và Thích Không Tánh này, họ ko là những người đáng kính trọng đâu. CXN không chống đối đạo, CXN khuyên đồng bào nên có tôn giáo nhưng đừng tin vào những sư hổ mang, Linh mục bao che tội cướp, Linh Mục bao che quân cướp.
6. Ông Nguyễn Bắc Truyển cố tình ăn cướp PGHHTT để cho cái gọi là Hội Đồng Liên Tôn của ĐCS hoàn hảo, HĐLT có linh mục gian dối Đinh Hữu Thoại, mục sư gian dối Nguyễn Trung Tôn, Hòa Thượng ủng hộ ấu dâm vì usd Thích Không Tánh, chỉ còn tên cướp Nguyễn Bắc Truyển cướp dc PGHHTT là hoàn hảo.
———-
Tất cả những gì tôi viết ra đều có minh chứng rõ ràng, đồng bào hãy cẩn thận cho tương lai của mình trước khi gia nhập hay ủng hộ những hội đoàn, tôn giáo nói trên.”(HT bài 6026)
==============
II- Thuyết "âm mưu" thứ hai: "MƯỢN CỚ BẢO VỆ ĐẠI HỘI ĐẢNG HAI BÊN DÀN QUÂN" 
Đây là thuyết của Đại dzận xĩ Thùy Trang Nguyễn, người từng cho ra đời một ""thuyết âm mưu nổi tiếng" về vụ Đại tướng Phùng Quang Thanh "bị ám sát ở Pháp".
Lợi dụng việc Công an Diễn tập chống khủng bố, biểu tình, Đại dzận trủ Thùy Trang Nguyễn sáng tác ra kịch bản đấu đá nội bộ giữa "Phe ông Nguyễn Phú Trọng" và "Phe ông Nguyễn Tấn Dũng".
Xem video clip:
Mời xem stt của Đại dzận xĩ Thuy Trang Nguyên:
===================
MƯỢN CỚ BẢO VỆ ĐẠI HỘI ĐẢNG HAI BÊN DÀN QUÂN 
(* Ghi chú):"Vì tình hình thời sự nóng: Bất cứ tên DLV nào vào FB nầy tuyên bố "nhảm nhí", "phản động" là Thùy Trang sẽ Block liền trong 10 giây nếu đọc được"
Trong hai ngày qua, Nguyễn Phú Trọng huy động lực lượng 15.000 quân thuộc Bộ Tư Lệnh Hà Nội cùng với CSCĐ quận Ba Đình với âm mưu sẽ bắt sống Nguyễn Tấn Dũng.
Giờ thứ 24, Nguyễn Tấn Dũng ra lệnh cho Trần Đại Quang đưa cánh quân Bộ Công An ra thủ thành.
Người Dân Hà Nội sẽ không nhìn thấy gì trong cuộc tranh chấp nầy nếu không hiểu câu chuyện, nhưng bên trong nội bộ đảng tình hình rất căng thẳng.
Quân Nguyễn Phú Trọng: 
(*) Cố vấn phe cánh Đỗ Mười.
(1) Tình báo Hoa Nam hỗ trợ
(2) 15.000 quân thuộc Bộ Tư Lệnh Thủ Đô Hà Nội.
(3) 200 quân CSCĐ.
Quân Nguyễn Tấn Dũng: 
(*) Cố vấn phe cánh Lê Đức Anh.
(1) Tình báo 009 hỗ trợ
(2) 10.000 Công An thuộc Bộ Công An Hà Nội
(3) Tổng Cục 2.
Nguyễn Phú Trọng: trong cuộc họp mật Bộ Chính Trị hôm nay nhấn mạnh về Quyết định số 244-QĐ/TW, ngày 09 tháng 6 năm 2014 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI là Bộ Tứ lãnh đạo vào tuần sau sẽ do Bộ Chính trị đề cử và quyết định nhân sự.
Nguyễn Tấn Dũng không chấp nhận điều 13 thuộc Quyết định số 244-QĐ/TW, tuyên bố điều 13 Quyết định số 244-QĐ/TW là "vi phạm điều lệ Đảng", do đó chức vụ TBT phải để cho các Đại Biểu Đại Hội Đảng quyết định đề cử nhân sự như các năm trước đây.
Thùy Trang sẽ tiếp tục thông tin ...
https://www.facebook.com/drthuytrangnguyen/posts/790245171087891
=======================================

-------------
Mời xem bài liên quan khác
12. Giải trí trước Đại hội Đảng: CÁC “THUYẾT ÂM MƯU” NHÀ RẬN...

33 nhận xét:

 1. Bái phục các nhà dzận!
  Azit Nexin- Em phải giải nghệ đơi!

  Trả lờiXóa
 2. Phạm Trần Thànhlúc 03:29 10 tháng 1, 2016

  Ha ha!!!
  Những rận xĩ trứ danh!

  Trả lờiXóa
 3. Sĩ Quan Quân Khu Thủ Đôlúc 06:07 10 tháng 1, 2016

  Đến giờ này, tất cả chúng ta, người viết lẫn người đọc, nói chính xác, đều hóng hớt. Đơn giản, không ai được lên đường đến Ba Đình để dự hội nghị TW 14. Quan tâm tới Đại Hội XII là thể hiện ý thức công dân đối với vận nước. Cái quyền ấy thiêng liêng, không ai được ngăn cấm. Nhưng lợi dụng sự quan tâm của nhân dân để vo tròn, bóp méo, xuyên tạc theo ý đồ cá nhân, nhóm, xu thế chính trị thì phải tránh, phải lên án.
  -Có phe thân Tàu, thân Mỹ trong BCT không? Không. Hoàn toàn không. Nếu ai có suy nghĩ đó thì nên loại bỏ ra khỏi đầu óc.
  -Có ý kiến khác nhau về nhân sự lãnh đạo chóp bu của Đảng không? Có.
  Trọng tâm ý kiến khác nhau đó là tìm, so sánh, chọn cử lên một con người tử tế nhất, tương đối hoàn thiện, trong sạch về chinh trị, không điều tiếng về giàu có bất bình thường, đủ trầm tĩnh, bản lĩnh để chéo lái vận mệnh dân tộc, gìn giữ sự sống còn của chế độ- dựng lên bằng núi xương, sông máu của đồng bào, chiến sĩ trong 2 cuộc kháng chiến vĩ đại.
  -Bản chất của vấn đề là"bằng tất cả trí lực tập thể, cương quyết loại bỏ đối tượng có biểu hiện cá nhân chủ nghĩa, cơ hội chủ nghĩa bật khỏi ý đồ thống soái hết sức nguy hiểm" để Đại Hội đi đến thành công tốt đẹp. Hãy đọc, nghiền ngẫm các bài viết trên Tạp Chí Cộng Sản số mới nhất, sẽ hiểu quyết tâm của BCT để không dại dột tự đốt lưới nhà.

  Trả lờiXóa
 4. Các nhà dzận đua nhau sáng tác chuyện hài!
  Hay quá/
  Cảm ơn các vị!

  Trả lờiXóa
 5. "không điều tiếng về giàu có bất bình thường". Cái này làm sao biết, chỉ dùm với.

  Trả lờiXóa
 6. Tưởng rằng qua vụ "còn cu"
  Tâm thần Châu Nguyễn mắt mù sáng ra?
  Nào ngờ ngừng thuốc " Mina" (Aminazin- Thuốc chữa tâm thần)
  Bệnh thời tái phát ba hoa chích chòe.

  Thùy Trang đĩ Nguyễn, ca ve,
  Tung tin đại tướng nạn xe, súng đòm.
  Tưởng rằng sau đó vô hòm, (quan tài)
  Bỗng dưng rặn rát lồi dom "quân dàn".

  Tiên sư cái bọn bầy đàn,
  Không ăn, đạp đổ, đói ăn làm càn!

  Trả lờiXóa
 7. Các nhóm dân chủ ở Việt nam chưa có một nhom nào đủ tầm cỡ để có thể làm thay đổi chính trường Việt nam , đa số là các nhóm tự phát lẻ tẻ ,( trừ những đối tượng chống cộng cực đoan) họ cho ta thấy sự bức xúc và phẫn nộ của một bộ phận dân chúng đối với chính thể hiện tại.Đó cũng là những quan điểm cá nhân có thể đúng , có thể sai , nhưng không nên lôi họ ra để phỉ báng một cách thiếu văn hóa .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 11:53 10 tháng 1, 2016

   Hố hố, nhóm "dân chủ" nào mà Rận xĩ Mai Việt kiến nghị "không nên lôi họ ra để phỉ báng một cách thiếu văn hóa"?

   Toàn bọn tay sai ngoại bang cả. Nghề kiếm xèng mới mà.

   Xóa
  2. Dó chính là một hành vi phỉ báng thiếu văn hóa đó anh bạn ạ !

   Xóa
  3. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 14:41 10 tháng 1, 2016

   Tay sai, bán nước, đốt nhà,
   Vì tiền bán cả ông bà tổ tiên
   Văn gì với hóa kẻ điên
   Có đâu văn hóa mà phiền bảo kê,
   Không thưa ai biết là hề...

   Xóa
  4. Quan điểm của con người là do kiến thức và sự hiểu biết chi phối , có khi hôm nay gọi người khác là thằng hề nhưng ngày mai khi khôn hơn một chút lại thấy hóa ra thằng hề lại chính là mình

   Xóa
  5. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 15:48 10 tháng 1, 2016

   Không phủ nhận! Vui với Mai Việt một chút:
   * Ông nói về ai?

   Luật sư bào chữa nói về bị cáo, thân chủ của mình:
   – Trước mặt quý tòa là một người cao thượng, có giáo dục, trung thực, tỉnh táo…
   Bị cáo ngắt lời luật sư và nói với tòa:
   – Thưa tòa, ông luật sư này thật không tốt. Tôi thuê ông ấy để ông ấy bênh vực tôi, vậy mà từ nãy ông ấy lại toàn nói về ai đó khác.

   Xóa
  6. Được! Hài nhưng thâm thúy và:
   - Nếu Mai Việt là ông luật sư trên, Mai Việt sử lý tình huống đó thế nào?
   - Tao không tin mày là "thằng" HSMGVC, "oắt con" à!

   Xóa
  7. Đó là câu nói mà mỗi cá nhân phải suy ngẫm khi gọi người khác là "thằng hề" một thời gian sau thử ngẫm lại mình nhé !nếu khôn nhanh thì vài năm , còn nếu ngu lâu một chút thì chắc phải đến phải đến cuối đời hoặc kiếp sau mất !

   Xóa
 8. Xem video clip diễn tập thấy lũ "dân oan" giống quá!
  Bọn cầm gậy gộc đó là bọn:
  + No-U của Nguyễn Quang A, Lã Dũng
  + Anh em dân chủ của Nguyễn Văn Đài dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ủy viên Trung ương Vẹt Tân;
  + Nhóm Cây xanh của Phạm Đoan Trang...
  Những nhóm trên bọn phản động ngoại bang lập ra nhằm tập dượt cho Cách mạng đường phố- Hình mẫu mà CIA đã tổ chức thực hiện cho "Mùa xuân Ả rập" và Ukraina...

  Trả lờiXóa
 9. Đọc bài về ông Thủ tướng tâm thần mới biết, hóa ra tên Bùi Thanh Hiếu tức Hiếu Gió; Nguyễn Ngọc Như Quềnh tức Nấm Gấu và em Phạm Đoan Trang đêuù là do một tay ông Thủ tướng tâm thần ... đưa vào đời rận trủ qua phi vụ in áo "Hoàng Sa- Trường Sa- Việt Nam"
  ---
  TIỂU SỬ ĐỨC NGÀI "THỦ TƯỚNG HẬU CS" CHÂU XUÂN NGUYỄN
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/tieu-su-uc-ngai-thu-tuong-hau-cs-chau.html

  Trả lờiXóa
 10. Trần Thị Thuậnlúc 17:56 10 tháng 1, 2016

  Tội nghiệp cho thân phận kẻ tự nguyện làm “osin”
  Loa Phường


  Sau loạt bài bị cho là “bênh phe nọ dìm hàng phe kia” có tiêu đề “Bộ tứ” ngày 6/1/2016, Osin Huy Đức bị ăn đủ gạch đá từ cộng đồng “đấu tranh dân chủ”, từ những “nhân sỹ trí thức” vốn cùng hội cùng thuyền trên “mặt trận truyền thông” với ông ta nhiều năm qua như ông GS toán học Ngô Bảo Châu, Võ Văn Tạo... cho đến hàng thứ phẩm khác.


  Tội cho Osin, bài viết này Osin Huy Đức đã bị kết tội là dám bênh ông TBT Nguyễn Phú Trọng và hạ bệ ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nhưng cái quan trọng nhất là Osin lại xoáy, tố bộ mặt thật của đám zận chủ là vẽ ra hai chiến tuyến, ảo tưởng vào việc ủng hộ ông Nguyễn Tấn Dũng để lật đổ chính thể khi biết mình không đủ sức lật đổ nó. Ngay lập tức toàn bộ sự nghiệp “đấu tranh dân chủ” của Osin bị “xét lại”, tiêu biểu như bài viết “Đôi lời với ông Huy Đức” của cây viết Nguyễn An Dân đăng trên Ba Sàm được cả cái gọi là “phong trào dân chủ mạng” tâng bốc như “luận văn” kết liễu “sự nghiệp osin” của Huy Đức.
  Khôi hài nhất là tác phẩm mà Osin Huy Đức ấp ủ cả đời, những tưởng đưa mình thoát khỏi thân phận “osin” của bộ máy chính quyền hiện nay, từng được chính những kẻ đang say sưa tâng bốc trước đây đem ra ném gạch đá ông ta hiện nay moi móc, kết tội động cơ làm ra tác phẩm đấy như là “mưu đồ chạy tội cho Đảng”!
  Chống Đảng chán mà lại không bị xử lý thích đáng, rồi nay lại không theo “đường lối chống Cộng” của đám rận chủ, cờ vàng trong chiến dịch đánh phá Đại hội Đảng là không theo phe nào ủng hộ phe nào, việc vẽ ra phe nọ, phe kia đều phải hướng tới mục tiêu hạ bệ Đảng Cộng sản, thì Huy Đức lại thể hiện mình ủng hộ phe ông Trọng, quyết hạ bệ phe ông Dũng, thì “tượng đài” Bên Thắng Cuộc xem như sụp đổ.
  Rốt cuộc, từng tự nhận mình đã thất bại khi làm “osin” cho Đảng (bất mãn), quay ngược sang làm “osin” cho cái gọi là “phong trào dân chủ” những tưởng tương lai tương sáng thì nay, với kết cục này, không biết Huy Đức sẽ làm “osin” cho ai, thế lực nào nữa!?!

  Loa Phường

  Trả lờiXóa
 11. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 18:11 10 tháng 1, 2016

  Cảm ơn ông Mai Việt tham gia ý kiến!
  Mà sao các ông Nặc Nô, Tư nổ, văn lâm đâu hết rồi ta? Có ai cấm cửa các bác, các ông đâu nhỉ?
  Miễn là các ý kiến cần chất lượng chút, có sức thuyết phục chút!

  Trả lờiXóa
 12. BỘ TỨ
  HUY ĐỨC

  "Bộ Tứ" sẽ chính thức được quyết định vào đầu tuần tới. Xin chưa đề cập đến các vị trí khác. Chỉ mong các bạn đừng quá thất vọng nếu ông Nguyễn Phú Trọng thì ở lại mà ông Nguyễn Tấn Dũng lại ra đi.
  Ông Trọng đã làm mỏi mệt chúng ta bởi những tuyên bố rất lỗi thời. Nhưng, cũng như các tổng bí thư khác, người đứng đầu đảng cộng sản làm sao có thể tuyên bố từ bỏ định hướng xã hội chủ nghĩa. Cho dù trong số các tổng bí thư gần đây ông là người thuộc lòng cái "lý luận" ấy nhất, lẽ ra, ông chỉ nên nói điều đấy trước các đồng chí của ông trong Đảng.
  Ông Trọng, rất tiếc đã "buông lá cờ cải cách". Ở Đại hội XI, khi đa số biểu quyết bỏ "Chế độ công hữu về tư liệu sản xuất là chủ yếu" (đặc trưng quan trọng nhất của chủ nghĩa xã hội viết trong Cương lĩnh 1991), ông ở phái thiểu số, hứa sẽ "phục tùng đa số". Nhưng ông vẫn đưa "quốc doanh chủ đạo" vào Hiến pháp và không đa sở hữu hóa đất đai.
  Nhưng khác với những gì dân mạng mắng mỏ, ông Trọng đã rất khôn ngoan trong đối ngoại (trừ phát biểu ở Cuba mà có lẽ ông tưởng là ở nhà - và, ông sẽ khôn ngoan hơn nhiều nếu sau những thành tựu rất đáng ghi nhận, bao gồm cả việc loại bỏ [nếu thành công] một nhà độc tài, tham nhũng, ông nên vui thú điền viên, tiếp tục sống cuộc đời thanh bạch).
  Khi tôi hỏi về các chuyến thăm Hà Nội - Bắc Kinh và ngược lại, Đại sứ của một nước EU nói: "Việt Nam hiểu Trung Quốc". Còn các nhà ngoại giao phương Tây mà tôi tiếp xúc đều cho rằng, không có phe thân Mỹ hay thân Tàu trong các nhà lãnh đạo Việt Nam, họ tin là chính sách ngoại giao sẽ vẫn như thế bất luận ai lên, ai xuống.
  Tôi phải nói với các bạn "thích Mỹ" rằng, nếu giờ đây Hà Nội đối đầu với Bắc Kinh, "nhất biên đảo" với Washington, Obama sẽ cuống lên ngay vì... khó xử.
  Khi Trung Quốc kéo giàn khoan 981 vào biển Đông. Ông Trọng cho nhóm họp BCT ngay và đưa ra những kết luận và nguyên tắc ứng xử rất rõ ràng. Sinh thời, ông Võ Văn Kiệt vài lần gặp tổng bí thư Nông Đức Mạnh yêu cầu BCT đưa ra bộ nguyên tắc này nhưng ông Mạnh đã không làm.
  Giàn khoan 981 đã xuất hiện ở biển Đông như một đường banh chạy qua khung thành đối phương khi "cầu thủ" Nguyễn Tấn Dũng đang đứng ở vị trí dễ dàng nhất để "sút". Chính trị là một vai diễn. Trong sân khấu đơn điệu này, Nguyễn Tấn Dũng không có đối thủ.
  Ba tuần sau đó, Nguyễn Tấn Dũng có chuyến thăm Philippine và ông đã rất xuất sắc khi đưa ra khái niệm "không đánh đổi chủ quyền thiêng liêng lấy tình hữu nghị viển vông".
  Tuy thoát hiểm sau vụ Vinashin, Nguyễn Tấn Dũng đã bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai với uy tín xuống chưa từng có. Kể từ sau kiểm điểm Hội nghị Trung ương 4 và đặc biệt là sau khi thoát án kỷ luật, ông đã bám rất chặt vào "lá bài chủ quyền".
  Nhưng, những người quan sát trực tiếp biết rõ, khi rời những tờ giấy viết sẵn, Nguyễn Tấn Dũng ngay lập tức trở lại với trình độ của mình.
  Tại diễn đàn an ninh châu Á - Thái Bình Dương (Đối thoại Shangri-La 31-5-2013), trong bài phát biểu nói về "niềm tin chiến lược", Nguyễn Tấn Dũng có đề cập mơ hồ tới những hành động áp đặt trên biển Đông mang tính cường quyền. Trong phần đặt câu hỏi, một nữ quân nhân Trung Quốc đề nghị ông chỉ ra những hành động "cường quyền" đó đến từ đâu, Thủ tướng Dũng đã đực ra không tìm được một từ đáp trả.
  Cũng tại Shangri-La, khi được một học giả Philippine đặt câu hỏi, Việt Nam có cùng Philippine kiện Trung Quốc ra tòa không, ông Dũng cũng chỉ trả lời ấp úng. Một nhà báo Việt Nam hoạt động nhiều năm trong khối ASEAN nói: "Trong các cuộc tiếp xúc thượng đỉnh, là người Việt Nam, tôi rất xấu hổ khi trong giờ giải lao trong khi thủ tướng Lào, Thái, CPC... tả xung hữu đột, Thủ tướng Việt Nam chẳng biết bắt chuyện với ai dù có phiên dịch ngay bên cạnh".
  Nguyễn Tấn Dũng bắt đầu có thể xây dựng lực lượng, thâu tóm quyền lực từ khi làm thứ trưởng Bộ Nội Vụ (1994 - Công An hiện nay) và đặc biệt, đã từng làm ủy viên thường vụ BCT trước cả Nông Đức Mạnh và Phan Văn Khải (7-1996).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong tất cả các đời thủ tướng của chính thể cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN, Nguyễn Tấn Dũng là người có nhiều quyền lực nhất. Nhưng rất tiếc là ông đã không tận tâm sử dụng quyền lực đó cho quyền lợi quốc gia.
   Khi ngành Dầu khí bổ nhiệm con trai làm Phó tổng giám đốc OSC, ông Võ Văn Kiệt đã cho thu hồi ngay quyết định. Khi chuẩn bị làm thủ tướng ông Phan Văn Khải cũng yêu cầu con trai rời khỏi các công ty tư nhân. Tôi không dám khẳng định có ai trong sạch trong thể chế này. Nhưng "người quân tử đi qua ruộng dưa không buộc dây giày". Khi đương chức, những người tiền nhiệm của ông Dũng đã đều có ý thức giữ gìn rất rõ.
   Thời gian vẫn còn để ông Dũng lật ngược thế cờ. Nhiều người lấy tỉ lệ phiếu Trung ương ở lần xét kỷ luật ông hay ở lần gạch tên ông Nguyễn Bá Thanh để phán đoán. Điều này hoàn toàn vẫn có thể xảy ra trong tuần sau. Nhưng phiếu của Trung ương hiện nay rất khác với hai lần trước.
   Việc các ủy viên TƯ không bầu cho ông Nguyễn Bá Thanh - như tôi đã viết - là do ông khi chưa ấm chỗ ở Ba Đình đã dọa bắt với hốt. Các ủy viên TƯ cũng không kỷ luật Nguyễn Tấn Dũng vì mức kỷ luật mà BCT đưa ra chỉ là "khiển trách", có nghĩa, dù bị kỷ luật, theo Điều lệ, ông Dũng vẫn tại vị và tái cử. Không ai dám làm nhục một kẻ vẫn ngồi trên đầu họ, đang nắm kho thóc và đại đao.
   Ông Dũng có rất nhiều người bỏ phiếu cho ông trước đây vì đơn giản, trong số các nhân vật trong bộ Tứ, ông có quá nhiều gót chân A-sin. Người ta bỏ phiếu bầu cho ông như giữ một con tin. Số phận của ông ở Trung ương 14 sẽ được quyết định ở chỗ họ còn tiếp tục nắm quyền lực thông qua con tin hay tự tay làm lấy.
   Nhiều người hy vọng Nguyễn Tấn Dũng ngồi lại để "làm sụp cái thể chế này". Tôi nhìn thấy một khả năng đen tối hơn đó là sự chiếm đoạt thể chế cho một kế hoạch lâu dài mang tính cha truyền con nối.
   Tôi mong những dự đoán bi quan này của tôi là sai.
   Tất nhiên, cho dù chúng ta "dồn phiếu ảo" cho ai. Chúng ta không có bất cứ một vai trò nào cả. Và, tất nhiên, cho dù, chúng ta bị đặt ra ngoài cuộc chơi, số phận của đất nước này vẫn nằm trong tay người thắng cuộc trong cuộc chơi của họ.
   "Hào kiệt thời nào cũng có" nhưng hào kiệt làm sao có thể xuất hiện trong một môi trường chính trị không minh bạch. Cho nên, nếu chúng ta muốn tìm hào kiệt, chúng ta phải góp tay xây dựng dân chủ. Trên con đường đi tới dân chủ đó, thay vì sợ hãi, thỏa hiệp với những tên bạo chúa, độc tài, chúng ta phải góp phần để loại bỏ độc tài, bạo chúa.
   Đừng vì quá mỏi mệt với giáo điều, trì trệ mà tung hô một nhà độc tài vì nghĩ ông ta dám phá bỏ những gì đang làm chúng ta mỏi mệt.
   Không nên rủi ro một quốc gia bằng cách đặt cược sinh mệnh của quốc gia đó vào tay một cá nhân vì nghĩ ông ta là một nhà độc tài anh minh. Bởi, nếu ông ta không anh minh chúng ta sẽ tốn nhiều máu xương hơn để đòi lại.
   "Quyền lực có khuynh hướng tha hóa, quyền lực tuyệt đối thì tha hóa tuyệt đối" (Lord Acton). Dân chủ chỉ là cách phân chia quyền lực để hạn chế sự tha hóa của những kẻ cầm quyền. Dân chủ không phải là sản phẩm độc quyền của phương Tây dù nó bắt đầu ở phương Tây.
   Cũng như internet - không phải được phát minh ở phương Đông nhưng vẫn rất được chúng ta hoan nghênh và đang làm thay đổi xã hội phương Đông.
   Mưu cầu dân chủ không chỉ là công việc của những nhà đấu tranh, những người anh hùng, mà còn là của chúng ta, bằng chính những nỗ lực hàng ngày: tẩy chay cái ác, cái xấu; đồng cảm, lên tiếng khi có thể để bảo vệ những người lương thiện.
   Dân chủ không phải là thứ được ban phát bởi những tên bạo chúa đã vơ vét cho đến khi thừa mứa. Dân chủ đòi hỏi chúng ta, trước hết, phải bước ra khỏi sự sợ hãi; dũng cảm nhưng không nên liều lĩnh, vội vàng.

   FB TRƯƠNG HUY SAN

   Xóa
  2. Phởn Osin vào cả đây

   Xóa
  3. Cho họ vào chém gió chút
   https://www.facebook.com/Osinhuyduc/posts/916892225012626

   Xóa
  4. 6426. DỰ ĐOÁN VỀ BỘ TỨ MỚI
   Posted by adminbasam on 07/01/2016
   Phó Thường Dân
   7-1-2016
   Là phó thường dân, quanh năm ngày tháng tôi bán mặt cho đất, bán lưng cho trời và chẳng bao giờ quan tâm tới chính trị, chính em. Thấy mọi người bàn luận sôi nổi, ai là sẽ là Tổng bí thư đại hội đảng cộng sản Việt Nam lần thứ XII sắp tới. Người thì bảo ông X sẽ là ứng cử viên số một cho chức vụ trên. Người thì nói cụ Tổng bí thư đương nhiệm sẽ tiếp tục cầm lái thêm nửa nhiệm kỳ nữa.
   Thấy vậy phó thường dân tôi cũng nhảy vô bàn đại và dự đoán thế này: “Cả bốn ông tứ trụ sẽ nghỉ hết. Một gương mặt mới trong số ủy viên bộ chính trị còn lại trong độ tuổi của nhiệm kỳ XI, sẽ được đại hội đảng XII bầu lên làm Tổng bí thư”.
   Lập luận của tôi, một phó thường dân là thế này: Cuộc so găng giữa ông X và ba ông trong tứ trụ đã diễn ra ba keo. Hai keo trước, một mình ông X đã cho ba ông kia đo ván. Lần thứ nhất kiểm điểm và định kỷ luật ông X theo nghị quyết TƯ 4. Nhưng khi đưa ra hội nghị, ban chấp hành TƯ không đồng ý, cụ Tổng đã phải sụt sùi lau nước mắt, than thở bất lực. Lần thứ hai, ý định của cụ Tổng định cơ cấu ông Nguyễn Bá Thanh, Vương Đình Huệ vào bộ chính trị. Nhưng kết quả thế nào thì thiên hạ ai cũng biết, ông Thanh, ông Huệ đều trượt.
   Sau hai lần ngậm bồ hòn làm ngọt. Để chuẩn bị cho nhân sự đại hội đảng XII, ba ông tứ trụ đoàn kết lại, quyết đánh bại ông X. Trên mạng xã hội liên tiếp có đơn tố cáo tội trạng của ông X. Để giải trình đơn thư tố cáo, ông X đã có văn bản gửi Tổng bí thư và ban chấp hành TW. Trong văn bản giải trình, ông X rất cao tay, viết “Tôi xin không tái cử”. Để khẳng định ông đã quá tuổi quy định và không tham quyền cố vị. Nhưng lời của ông X là không thật, chỉ đưa ra để thử lòng thiên hạ, kiểu như “Giả chết bắt quạ” mà thôi.
   Cho nên, lần tỷ thí thứ ba này, ba ông tập trung đánh ông X. Dân gian có câu “Ba đánh một chẳng chột cũng què”. Nhưng chắc gì ba người đánh què được một người. Ông X là cao thủ võ lâm, lắm mưu nhiều kế. Quá tam ba bận, nếu các ông trong tứ trụ vẫn muốn tái cử, thì ông X vẫn thắng.
   Có lẽ thấy không thể đánh gục ông X, nên ba ông trong tứ trụ sẽ giở chiêu bài cuối cùng, ra nghị quyết “Tất cả những ủy viên bộ chính trị khóa XI, đã quá độ tuổi đều phải nghỉ hết”. Có thế mới ngăn chặn và đóng sập cánh cửa với ông X, có ý định làm Tổng bí thư khóa XII của Đảng cộng sản Việt Nam.
   Thế là sau đại hội Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ XII, trong bộ tứ triều đình sẽ xuất hiện các nhân vật mới. Thường dân tôi dự đoán thế này:
   Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam, sẽ là ông Trần Đại Quang. Chủ tịch nước sẽ là ông Nguyễn Thiện Nhân. Chủ tịch quốc hội sẽ là ông Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng chính phủ là bà Nguyễn Thị Kim Ngân.
   https://anhbasam.wordpress.com/2016/01/07/6426-du-doan-ve-bo-tu-moi/

   Xóa
 13. Đẩy Đại hội XII tới kịch tính chưa từng thấy ,phải mang cả quân đội ,công an ra thị uy ,rõ ràng ông TBT , BCT và cả TW là những cá nhân,tổ chức phải chụi trách nhiệm trước tiên trước Đảng,trước nhân dân VN,không thể đổ thừa cho ai khác.

  Để xảy ra sự tranh chấp không đáng có mà nguyên nhân chính là do khâu tổ chức,Đảng CSVN chưa có một cơ chế TRANH CỬ minh bạch lành mạnh nên chọn cử cán bộ Đảng các cấp trở thành cuộc TRANH CHẤP QUYỀN LỰC đầy bí hiểm giữa các luồng ý thức phân tán khác nhau mang màu sắc QUYỀN LỢI KHÁC BIỆT CHỨ KHÔNG PHẢI TRÁCH NHIỆM.

  Tuy nhiên,như một cặp bài trùng ,khi Đảng CSVN đã chọn cơ chế kinh tế thị trường thì đương nhiên thể chế xã hội đi kèm nhất thiết sẽ phải là xã hội dân chủ đa nguyên,nhà nước tam quyền phân lập .

  Những người vụ lợi quyền lực chỉ có thể gây khó,làm chậm quá trình tiến triển của xã hội dân chủ chứ không thể lẩn tránh được nó.

  văn lâm rất tâm đắc bài viết của GS Nguyễn Đình Cống khi ông đặt câu hỏi là Bác TBT Nguyễn Phú Trọng đang học tập Bác Hồ hay học tập bác nào?

  Chỉ mấy ngày nữa VN sẽ có một TBT khóa XII.Có lẽ cũng chẳng cần đoán già đoán non làm gì cho mệt sức nhưng dù ai đó được trao trọng trách TBT Đảng khóa XII mà không chỉ đạo dẫn dắt nhân dân VN đi đúng quy luật xã hội khách quan (cặp bài trùng nói trên),chắc chắn ông TBT ấy sẽ sớm bị thất bại và sự nghiệp của Đảng cầm quyền cũng rơi vào thế bế tắc .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng ngày càng lộ rõ cái đuôi phởn, văn lâm ơi

   Xóa
  2. Thế nào là phản động hả bác Nặc 22:45?

   Cái sự động ở đây là gì thế bác?

   Các bác cứ đưa những yếu tố ngoại lai vào quá trình chọn cử nhân sự cấp cao của Đảng tại Đại hội XII như là thân TQ,hay thân Mỹ làm rối rắm lạc hướng vấn đề .

   Trong khi cái sự động thật sự mà người dân VN đang cần ở người lãnh đạo cao nhất của Đảng cầm quyền là ai sẽ là người có khả năng gánh được trách nhiệm nặng nề ,có thể tìm thấy cho 90 triệu người VN một lối thoát ra khỏi vũng lầy tụt hậu về kinh tế xã hội mà hiện không chỉ nhân dân VN mà cả Đảng CS cầm quyền ở VN đang phải đối mặt gay gắt ?

   Đây mới chính là chủ đề mà các Đại biểu Đại hội XII phải tập trung trí tuệ ,sáng suốt mà lựa chọn thủ lĩnh cho Đảng chứ không có phải là chọn người thân Tầu hay chọn người thân Mỹ!

   Vẫn biết đảng cầm quyền nào cũng hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ,lãnh đạo tập thể ,cá nhân phụ trách nhưng không vì thế mà Đảng CSVN có thể hạ thấp vai trò cá nhân ,chọn ra những TBT không có chính kiến,mười tám cũng ừ mười tư cũng gật cho dễ bảo ,không đủ tầm thủ lĩnh ,nên đã dẫn đến tình trạng luật lệ chính sách quản trị quốc gia bị các nhóm cục bộ lợi ích chi phối gây rối kinh tế xã hội như đã xảy ra trong vài ba nhiệm kỳ vừa qua.

   VN hiện nay chỉ có 2 cách thức để lựa chọn,hoặc lại khép kín trong khuôn khổ CNCS theo học thuyết Mác Lenin giống như mô hình của Bắc Triều tiên,hoặc phải tiếp tục đổi mới ,mở cửa để hội nhập thành công như Liên xô và Đông Âu.

   Đóng cửa vào thì dễ ợt nhưng chắc chắn chẳng một người dân VN nào muốn phải quay lại thời bao cấp như ở Bắc Triều tiên hiện nay.

   Còn nếu tiếp tục mở cửa ,hội nhập để tiến bộ thì buộc phải đổi mới để hội nhập cuộc chơi .Cái chất VN không tan,không đổi màu trong hòa nhập,hội nhập chính là sự thâm sâu biết người biết ta biết tích hợp biến sức mạnh thời đại thành sức mạnh tạo thương hiệu cho mình trong cạnh tranh hội nhập chứ không phải vào sân với luật chơi riêng của mình mà thắng được.

   văn lâm nghĩ quan điểm đổi mới để hội nhập phải toàn diện để có hiệu quả thực sự bền vững về kinh tế xã hội mới là tư tưởng cách mạng ,trái với mục tiêu trên chỉ là sự ngụy biện ,lợi ích cục bộ và đó mới chính là tư tưởng phản tiến bộ ,cản trở sự hội nhập thành công của VN.

   Xóa
 14. Sĩ Quan Quân Khu Thủ Đôlúc 22:15 10 tháng 1, 2016

  32 năm làm Thủ Tướng, ngày cưới của con, anh Phạm Sơn Dương, ông Phạm Văn Đồng phải nhờ thư ký Năng hỏi mượn hộ 1 chỉ vàng để làm quà tặng. Toàn dân nghiêng mình trước đạo đức của Người. Đứa nhỏ, cụ già đều kiêng nể. Có kẻ làm Thủ Tướng mới 2 nhiệm kỳ mà đủ thứ chuyện trên đời, đủ thứ chuyện trên trời dưới đất. Đi chỗ nào cũng nghe oán ông X. Ngồi chỗ nào cũng nghe than ông X. Cái đạo làm người làm không xong thì đừng mơ đén đạo làm quan lớn. Chục người chửi đã thấy mệt . Triệu người chửi thì dứt khoát có vấn đề. Chính trị nó phức tạp mà nó cũng thật đơn giản.

  Trả lờiXóa
 15. ĐÁNG ĐỜI KẺ GIAN MANH, CƠ HỘI
  Khoai@

  Gã lưu manh báo chí Osin đang tiếp tục nhận gạch đá từ chính đồng đảng của mình sau khi đăng "Bộ tứ". Gieo nhân nào, gặt quả nấy, trách ai được?
  Công bằng mà nói, Osin là tay gian manh nhất trong đám mang danh zân chủ hiện nay. Gã cũng là kẻ dung nạp được nhiều vị nhân sĩ, trí thức bất mãn nhất bởi khả năng biến báo, lấp liếm xảo trá. Lần này, trong khi mải mê tưởng tượng ra một trận chiến giữa "2 phe", Osin bị quy kết là bênh TBT Nguyễn Phú Trọng để hạ bệ TT Nguyễn Tấn Dũng và bị cho là đã hạ nhục đám zân chủ lõ đít.

  Kẻ đầu tiên lô Osin lên đoạn đầu đài chém không thương tiếc là Nguyễn An Dân với bài viết đăng trên Ba Sàm. Bài viết được đám zân chủ coi như tuyên ngôn chính thức kết liễu “sự nghiệp osin” của Huy Đức.

  Cuối cùng thì kẻ cơ hội chuyên mượn danh nhà báo để xuyên tạc, nêu vấn đề cho đám chống cộng cực đoan ở hải ngoại và đám zân chủ lõ đít chống phá đất nước cũng phải gánh chịu hậu quả. Nhưng nhục nhã hơn, gã bị chính những kẻ đã từng tung hô gạch đá không thương tiếc.

  Đến nước này, Osin muốn lau nhà, bưng bô bợ đít ai đó cũng khó có cửa.

  Thật đáng đời kẻ cơ hội gian manh.

  Tre Làng

  Trả lờiXóa
 16. Lạm bàn về "tút" của Trương Huy San

  Mẹ Đốp
  Dạo gần đây, Osin Huy Đức tích cực biên "tút" (status - trạng thái) trên trang cá nhân facebook, điều mà trước đó "san hô" này dường như ít vốn để đăng tải. Mới đây nhất, Osin Huy Đức có biên "tút" với tít là "Bộ Tứ", tuy nhiên, nội dung kẻ bồi bút bình "loạn" này lại chỉ đề cập đến 02 nhân vật. Đặc biệt, nếu như các bài đăng của y trên mạng xã hội đều được đồng bọn của y vào tung hê lên tận mây xanh với những ngôn từ bóng bẩy, nịnh nọt cao thì nay, trong bài đăng về "bộ tứ" thì hiệu ứng ngược lại hoàn toàn.

  Chân dung "san hô" Huy Đức (Nguồn: Internet)

  Bởi, trong nội dung bài viết, có 02 quan điểm của Huy Đức khiến cho đồng bọn của y như điên dại bởi y đã đi ngược lại với luận điệu mà từ trước tới nay chúng ra rả. Hai ý trong bài viết của Huy Đức đó là: (1) "Nếu giờ đây Hà Nội đối đầu với Bắc Kinh, "nhất biên đảo" với Washington, Obama sẽ cuống lên ngay vì... khó xử" (2) Các nhà ngoại giao phương Tây mà tôi tiếp xúc đều cho rằng, không có phe thân Mỹ hay thân Tàu trong các nhà lãnh đạo Việt Nam".

  Hai luận điểm này trong bài viết của "san hô" Huy Đức bị chính đồng bọn của mình đáp trả bằng luận điệu như từ trước tới nay chúng vẫn ra rả. Đó là (1) bọn chúng vẫn luôn cho rằng, trong vấn đề biển đảo, Việt Nam phải "tay đôi" với TQ vì cho dù TQ là nước lớn, nhiều thế mạnh hơn VN nhưng nếu có cơ sự gì xảy ra (có thể là một cuộc chiến tranh) thì Mỹ sẽ nhảy vào cứu Việt Nam?! Chúng còn lấy ví dụ khi TQ kéo giàn khoan Hải Dương 981 vào biển Đông thì "Mỹ sang Việt Nam nhiều thế, như đi chợ, như con thoi, sao Mỹ quyết liệt can thiệp, ngăn chặn, lên án Trung Quốc, sao Mỹ ra nghị quyết về biển Đông, sao Mỹ giúp Việt Nam tăng cường an ninh biển"... (2) Chúng luôn thêu dệt rằng, trong nội bộ lãnh đạo cấp cao của VN luôn chia thành 02 phe cánh: phe thân Mỹ và phe thân TQ. Chúng tung hoả mũ khi lừa bịp thông tin hòng đánh lạc hướng dư luận khi chụp mũ cá nhân lãnh đạo VN này, lãnh đạo nọ chịu sự chi phối, ảnh hưởng từ "thiên triều" TQ! Sau khi bài viết này đăng tải, "san hô" Huy Đức bị đồng bọn chửi rủa vì đã rời xa luận điệu mà bọn chúng áp đặt, xuyên tạc từ trước tới nay và nói hành động của Osin là "đã tự phá hỏng hình ảnh".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với 02 luận điểm trong bài viết của Osin Huy Đức, Mõ hoàn toàn nhất trí với 2 luận điểm này và xin mở rộng thêm vài ý như sau:

   (1) Những kẻ núp bóng "đấu tranh", "dân chủ", "nhân quyền" cứ rêu rao thông tin và hình ảnh một Việt Nam sợ sệt Trung Quốc, không dám đối chọi với TQ, đặc biệt đối với vấn đề biển Đông. Chúng cho rằng, nếu Việt Nam đối chọi với TQ, thậm chí là gây ra xung đột dẫn tới một cuộc chiến tranh thì VN sẽ có Mỹ chống lưng bảo vệ? Bởi thế, trong những sự việc mà thái độ ngang ngược bằng việc công bố bản đồ hình lưỡi bò, ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, bọn chúng đều xúi giục, kích động một số người dân nhẹ dạ, thiếu hiểu biết đi biểu tình, gây rối trật tự công cộng để đẩy cuộc xung đột trên vào bờ vực chiến tranh. Chúng hy vọng khi có chiến tranh với TQ xảy ra, Việt Nam sẽ không phải lo lắng vì đã có Mỹ đứng ra chở che, bảo vệ! Luận điệu huyễn hoặc, hão huyền của lũ "rận chủ".

   "Khó xử" mà Huy Đức nhắc tới ở đây đã phủ nhận hoàn toàn luận điệu trên của lũ "zân chủ cuội" đang ảo tưởng. Bởi lẽ, Mỹ không thể vì biển Đông, vì lợi ích tại Việt Nam mà quay sang đối đầu với Bắc Kinh (TQ). TQ là một quốc gia có dân số đứng thứ nhất thế giới, đứng thứ 4 về diện tích, vậy, cán cân lợi ích sẽ nghiêng về bên nào khi mà toàn bộ diện tích của VN còn chưa bằng diện tích 1 số tỉnh/thành của TQ? Một cường quốc đang trỗi dậy, phát triển mạnh như TQ, liệu Mỹ có chịu thiệt khi đứng ra bảo vệ cho VN để trở thành đối chọi, vĩnh viễn mất đối tác làm ăn, thị trường rộng lớn như TQ? Mỹ chỉ có thể chơi ván cờ vờn nhau với TQ, những hành động tưởng chừng như đứng về phía VN để "chở che" ấy thực chất Mỹ với tham vọng lấy biển Đông làm mục tiêu để hòng san sẻ lợi ích với Tàu khựa hoặc cũng có thể lấy biển Đông ra trao đổi khi cần thiết.

   (2) Phe thân Mỹ hay thân Tàu - xin khẳng định luôn đây hoàn toàn là thông tin bịa đặt, xuyên tạc, thêu dệt của lũ "zân chủ", "nhân quyền" về nhân sự Đảng và Nhà nước để hòng chia rẽ khối đại đoàn kết. Vậy nên cũng dễ giải thích cho việc, khi Osin Huy Đức viết bài khẳng định rằng: "Các nhà ngoại giao phương Tây mà tôi tiếp xúc đều cho rằng, không có phe thân Mỹ hay thân Tàu trong các nhà lãnh đạo Việt Nam" thì bọn chúng quay sang chửi rủa thậm tệ kẻ mà trước đây bọn chúng từng tôn sùng. Bởi, những bài viết nào theo hướng của bọn chúng thì bọn chúng tôn sùng, tung hê và ngược lại, bài viết nào đi ngược lại với luận điệu, lợi ích của bọn chúng thì ngay lập tức, chúng quay sang chửi bới, xúc phạm, mạt sát không tiếc lời. Và bài viết mà trong đó có 02 luận điểm trên của Osin Huy Đức bị đồng bọn chửi bới là vậy.

   Ý nghĩa của từ "dân chủ" đã bị bọn chúng lợi dụng làm tấm áo choàng hòng chống phá chính quyền Việt Nam. Thế mới biết, những kẻ tự phong cho mình mác "dân chủ" nhưng khi thấy người khác, ngay cả đồng bọn mình viết/nói/ khác với luận điệu của "phường zân chủ" là ngay tắp lự tấn công bằng những ngôn từ hạ đẳng, xúc phạm, mạt sát.

   Xóa
 17. Sĩ Quan Quân Khu Thủ Đôlúc 09:08 11 tháng 1, 2016

  Lúc này, bất cứ dư luận từ ở đâu, cũng không thể lung lạc hoặc làm méo mó quyết tâm bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ trước, trong và sau Đại Hội XII của BCT Đảng CSVN. Ông Trọng, trên 70 tuổi, ốm lên ốm xuống, cấp cứu mỗi năm dăm bảy lần. Ông Sang, làm đến Chủ Tịch Nước, con cái, gia đình không ai có tí tài sản gì đáng giá trội hơn một công dân bình thường. Tuổi ông Sang cũng đã trên 65. Có không việc ông Sang, ông Trọng tranh giành chiếc ghế Tổng Bí Thư? Nếu không chịu khách quan nhìn kỹ bản chất vấn đề, chúng ta dễ bị mắc bẫy kẻ xấu. Ông Sang hoặc ông Trọng, hoặc vài ông khác nữa sẽ nhận chức vụ đó khi tình huống tồi tệ nhất để không cho ai đó ngồi vào chiếc ghế uy quyền này làm lung lay và sụp đổ chế độ. Thực trạng là nhiều người tốt đã cùng không cho một kẻ xấu ngồi vào vị trí đó. Không một ai nghĩ đến địa vị, quyền lực, tranh danh đoạt quyền với ai cả. Chỉ có một nhân vật cuồng quyền lực thực hiện mưu đồ vương bá, gia đình trị, tạo ảo, có phe này, phe kia. Trong vấn đề này, chúng ta phát hiện một hiện tượng kỳ quặc là lực lượng phá hoại cách mạng và lực lượng yêu cách mạng nhưng nhận thức không đầy đủ, lại yêu nhầm ông hoạt đầu chính trị kia, nên cả hai lực lượng ấy một số suy nghĩ đồng qui. Hãy tin tưởng tuyệt đối vào quyết tâm, sáng suốt của tập thể BCT. Sau Đại Hội, sẽ có nhiều thông tin chính thống trên tạp chí Cộng Sản về "ông ấy"mà mọi người sẽ giật tim, ngả ngửa. Liên Xô sụp đổ. Đông Âu sụp đổ. Tiếc. Buồn. Nhưng sự sụp đổ đó lại giúp cho CSVN một bài học đắt giá, quí giá. Bảo vệ cách mạng sai phương pháp, chệch hướng đi, là có tội với máu xương của bao anh hùng liệt sĩ, của bao đồng bào mọi miền Tổ Quốc đã hy sinh để có được ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất đúng! Tôi hoàn toàn đồng tinh với ý kiến của ông sq quân khu thủ đô.

   Xóa
  2. Rất đúng! Tôi hoàn toàn đồng tinh với ý kiến của ông sq quân khu thủ đô.

   Xóa