Thứ Ba, 5 tháng 1, 2016

VIỆT TÂN VÀ BỌN KHỦNG BỐ IS

Hoàng Cơ Minh- Cha đẻ của Việt Tân

Mời xem video clip:
BẢN FULL TIẾNG VIỆT: VIỆT TÂN ĐÃ GIẾT HẠI HÀNG LOẠT NHÀ BÁO GỐC VIỆT ĐỂ BỊT MIỆNG
Tổ chức Việt Tân mà tiền thân là "Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam" đã lập ra một đội sát thủ bí mật tên K-9 để ám sát hàng loạt nhà báo gốc Việt có những bài viết chỉ trích tổ chức này trong giai đoạn 1981-1990, theo phóng sự điều tra phát trên  chương trình truyền hình nổi tiếng Frontline tối ngày 3.11.2015 (giờ Mỹ).
Trong giai đoạn 1981-1990, Việt Tân đã giết chết 5 nhà báo gốc Việt, đốt phá tòa soạn ngay trên đất Mỹ và đe dọa bất kỳ ai dám thách thức mưu đồ tái khởi động chiến tranh Việt Nam của họ. Ngày 3.11.2015 (giờ Mỹ), chương trình truyền hình nổi tiếng Frontline và trang tin điều tra ProPublica cho phát sóng và đăng tải bài phóng sự điều tra Khủng bố ở Little Saigon do nhà báo điều tra Mỹ A.C.Thompson thực hiện.
Phóng sự điều tra công phu này đã vạch trần những hành động tội ác của tổ chức khủng bố Việt Tân, tiền thân là VOECRN (Tổ chức Việt Nam diệt cộng và phục hồi quốc gia VN, hay Việt Nam diệt cộng hưng quốc đảng), sau đổi tên là “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” (gọi tắt là Mặt trận), đã lập ra một nhóm sát thủ với biệt danh “K-9”, tiến hành các vụ ám sát những nhà báo gốc Việt và hăm dọa những ai tại Mỹ dám lên tiếng chỉ trích tổ chức này.
https://www.youtube.com/watch?v=zcYxnnP3NvE
Mời xem thêm bài:

Bộ phim "Terror in Little Saigon" của đài PBS làm tôi hoang mang liên hệ đến Nhà nước Hồi giáo tự phong IS. Trong phim, tôi không tránh khỏi thấy màu sắc của IS trong những buổi nghi lễ biểu dương lực lượng của quân đội Việt Nam Cộng Hòa cũ. Họ có quốc ca riêng, quốc kỳ riêng. Mặt trận Quốc gia Thống Nhất của Hoàng Cơ Minh đã từng có cơ sở ngay biên giới Thái Lan với Lào, hoạt động bí mật như những nhóm khủng bố kiểu Al Qaeda. Rùng mình nhất là một cựu chiến binh của mặt trận tên là Sung thể hiện rõ ý chí và nỗi căm thù với người Cộng Sản, "cứ gặp Cộng Sản là chơi luôn"...
Bộ phim xoay quanh việc đi tìm hung thủ trong vụ án giết nhà báo Đạm Phong, nhưng phóng viên Thomas đã phát hiện ra rất nhiều vụ ám sát cùng khoảng thời gian đó trong cộng đồng người Việt ở Mỹ. Nạn nhân đều là các nhà báo dám đứng lên công kích Mặt trận và có chiều hướng ủng hộ Cộng Sản. Sau hơn 30 năm, hồ sơ vụ án đã bị đóng, chính phủ Mỹ không điều tra được bất cứ điều gì. Đó là cách người Mỹ tôn trọng quyền tự do báo chí, tôn trọng thứ Nhân quyền mà Mỹ vẫn nhân danh để can thiệp vào chính trị nhiều nước trên thế giới đó sao? Tại sao một vụ án, có thể coi là giết người hàng loạt, một vụ án mà nạn nhân liên tiếp là các nhà báo, lại không được Mỹ quan tâm đúng mức, từ các điều tra viên cho đến các nhà báo da trắng?
Đài PBS đã phỏng vấn Thủ tướng của Thái Lan trong những năm hoạt động của Hoàng Cơ Minh. Ông thủ tướng này thừa nhận chính phủ Mỹ lúc bấy giờ đã đứng sau Hoàng Cơ Minh, thậm chí còn làm thân phận giả cho Hoàng Cơ Minh để Hoàng Cơ Minh có thể nhập tịch ở Mỹ. Rõ ràng chiến tranh Việt Nam không chỉ chưa kết thúc với Mặt Trận mà còn chưa kết thúc với cả chính phủ Mỹ. Chính phủ Mỹ đã tạo điều kiện và dung dưỡng cho một tổ chức khủng bố ngay trên đất nước của mình, giống như đã từng làm với Al Qaeda.
Mặt Trận bị giải tán, thay thế là đảng Việt Tân, một hậu thân của Mặt Trận. Đảng này tập hợp tất cả các thành phần trong Mặt Trận và lại tiếp tục thống trị ở hải ngoại. Họ thao túng thông tin báo chí (có thể là các nhà báo chân chính đều đã bị Hoàng Cơ Minh ám sát), tẩy não người dân hải ngoại, kích động thù hận bằng cách vẽ ra một nhà nước Cộng Sản dã man. Với bất cứ ai không tin hoặc không tuân theo họ, hãy nhìn gương những nhà báo như Đạm Phong. Và một lần nữa, Mỹ lại dung túng cho Việt Tân thông qua các hoạt động Nhân quyền. Những gì Mỹ thất bại với Al Qaeda, IS, Mỹ đã cải thiện ở Việt Tân.
Việt Tân ngày nay không còn khủng bố lộ liễu như xưa, mà luôn mồm nói chuyện dân chủ, nhân quyền và tự do. Nhưng Việt Tân vẫn là Đảng cầm quyền trong Nhà nước Việt Nam tự phong ở Mỹ. Thay vì gây rối loạn ở Trung Đông, trở thành nguy cơ đe dọa Nga như Al Qaeda, IS, Việt Tân hoạt động nhằm các mục đích có vẻ ôn hòa hơn. Thứ nhất, Việt Tân thống lĩnh cộng đồng hải ngoại, giữ gìn ngọn lửa chống Cộng của người Việt trên đất Mỹ bằng mọi giá. Thứ hai, Việt Tân tổ chức các nhóm Xã hội dân sự, thay vì cho Mặt trận thời thập niên 80, hoạt động công khai trong nước, tổ chức biểu tình, lên tiếng phản đối mọi chính sách của nhà nước Việt Nam đương thời, dần dần thao túng dư luận báo chí. Thứ ba, Việt Tân sẽ đứng ra vận động phiếu bầu cho các chính khách có mối quan hệ mật thiết với Việt Tân. Được biết, gần đây Việt Tân rất gần gũi với bà Lorreta Sanchez, hạ nghị sĩ của nghị viện Hoa Kỳ, đồng thời là Đảng viên của Đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
Việt Tân tỏ ra vô cùng phẫn nộ khi bộ phim "Terror in Little Saigon" được đăng tải. Nhưng Việt Tân không kiện đài PBS, mà lại tổ chức thỉnh nguyện thư? Tại sao vậy? Vì về mọi mặt pháp lý, Việt Tân không có bằng chứng nào phản biện lại được. Hơn nữa, nếu vụ án này bị khởi tố lại, đối với Việt Tân chỉ có hại mà không có lợi, vì bằng chứng về Mặt trận Quốc gia Thống Nhất của Hoàng Cơ Minh đã quá rõ ràng và không thể chối cãi. Việt Tân tổ chức thỉnh nguyện thư là nỗ lực vớt vát lại uy tín trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại, để giữ vai trò mua phiếu bầu cho chính khách Mỹ. Nếu mất đi uy tín này không thể ngăn chặn, không những Việt Tân mất đi không ít Đảng viên, mà có thể bị cắt rất nhiều ngân sách, và đặc biệt sẽ mất đi tư thế chính trị chông chênh của mình trên mảnh đất tự do.
Sau bộ phim này, có thể Việt Tân sẽ rơi vào đà xuống dốc không thể cứu vãn. Trong phe dân chủ ở Việt Nam, kể cả Hội Anh em dân chủ, Hội Cựu Tù nhân lương tâm, Hội Phụ nữ nhân quyền hay Vì một Hà Nội xanh, những tổ chức sống bằng tiền Việt Tân, cũng không dám mở mồm bênh vực. Nếu như trước đây, có thể có những bộ phim như thế này về mối quan hệ của chính phủ Mỹ và Al Qaeda, có thể giờ đây đã không có nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Hoàng Thanh

23 nhận xét:

 1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 21:14 5 tháng 1, 2016

  Bọn khủng bố Việt Tân lắm tiền nhiều của nên giới rận trong nước bu bám.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bon khung bo viet tan chi co an tien thue cua dan cong dong cali thoi,phai khong thang 3 que suc vat

   Xóa
  2. Bọn vt chỉ ăn rớt l.. rớt b.. của việt kiều ở khắp thế giới mà đa số ở HK . Chúng ép buộc người dân phải góp tiền cho chúng nếu ai có ý ngần ngại (chi cần ngần ngại) là bị chụp luôn cái tội công sản . Đa số vì sợ mà dù nghèo cũng phải bỏ tiền ra thời kỳ đó dân cali that lầm than điêu đứng

   Xóa
  3. do cac ban biet dlv,,dan luu vong cccd,an tien thue cua dan cong dong cali,lai hanh nghe noi lao,va xuyen tac vi chung khong lao xao thi lay gi ma bo vao mom

   Xóa
 2. gần đây cháu lại cảm tình với việt tân vì lính của việt tân có nhiều bài viết ca ngợi ông thủ tướng mà cháu đang ủng hộ hết mình. lúc này việt tân tiên lãng rận chấy gì cháu cũng quí kính hết nếu cổ động tôn vinh để ông thủ tướng kính mến của cháu lên nắm tổng bí thư đảng. ngày sui gia tay bắt mặt mừng đồng bào trong ngoài hòa hợp xây dựng đất nước tự do dân chủ không xa. tháng 7 tháng 8 năm nay thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy là cháu sáng suốt đấy ,nhỏ như cháu mà biết nghĩ về đất nước và nhân dân mình thật đáng khen ,Cháu hơn vạn lần những thằng có tư duy "Còn đảng còn mình"

   Xóa
  2. VT khủng bố không bằng VM đâu.

   Xóa
  3. vt khung bo khong bang vnch ha ku nac

   Xóa
  4. ba dam xoe thi dang ngoi trong tu con ba sen ga coi chung bon viet tan no cat co ga do ,luc do thi con dang viet tan nhung sen ga bi cat co

   Xóa
 3. Việt Nam Thời Báolúc 13:09 6 tháng 1, 2016

  Cái người dân cần chính là sự bảo vệ của quí vị trong đời sống hằng ngày, chứ chẳng phải từ những thứ cao siêu mơ hồ quái đản nào cả.
  Trong giây phút tiễn đưa năm cũ 2015 và đón mừng năm mới 2016, dưới ánh sáng bập bùng của pháo hoa, đoàn người vui như trẩy hội tiễn năm cũ dưới từng nhịp gót chân đã nhân tiện tiễn đưa nốt một nền văn hiến 4000 năm.
  Cả một bờ hồ đầy hoa tươi chẳng còn lại gì ngoài đống rác. Hết ngày 1-1, trải dài trên đất nước khốn khổ này là 22 người bỏ mạng vì tai nạn giao thông.
  Chưa hết, ở ngoài biển, một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị “ tàu lạ “ đâm chìm ở gần đảo Cồn Cỏ Quảng Trị 70 hải lý . Theo lời kể của ông Thạch, tàu của ông bị một tàu của Trung Quốc tông 2 cú liên tiếp khiến con tàu cá mỏng manh bể nát, toàn bộ thiết bị cũng như tư trang đều chìm xuống biển. Cũng may, không có thiệt hại về người.
  Tin tức từ đầu năm có khiến lòng người chúng ta chùng xuống? Chắc cũng không nhiều. Bao năm nay, biết bao phương tiện đánh cá của ngư dân bị đâm chìm , biết bao sinh mạng và tài sản của ngư dân chìm xuống biển, biết bao con người thoát chết quay về bờ, phá sản với nổi đau chồng chất, uất ức và cay đắng nghẹn lời.
  Và biết bao niềm tin đổ bể về một cuộc sống đơn giản bị bỏ mặc, ngay trên các trang báo chính thống, khi vẫn nhất nhất đưa tin trung thành về hai chữ tàu lạ, một cách nhỏ giọt. Ai còn niềm tin vào cuộc sống này, khi những giải pháp, những phương tiện, những lực lượng, chẳng cho người dân thấy là họ được bảo vệ?
  Họ bám víu niềm tin vào đâu khi bộ đàm thét lên tiếng cứu, thì chẳng ai khác ngoài chính những đồng nghiệp của họ, sẵn sàng cắt bỏ những mẻ lưới đang đánh bắt, một cách nhanh nhất cứu nguy cứu nạn đồng nghiệp. Còn những lực lượng chức năng, các vị ở đâu? Xin hãy thông cảm, các vị ấy còn đương bận chúc mừng năm mới.
  Ở nước Việt này, mỗi ngày là một ngày tang tóc, không trên bờ thì dưới biển, không con người thì muôn vật bị chà đạp và lãng quên.
  Trong khi đó, nhân vật lớn nhất của hệ thống cầm quyền thản nhiên cùng bộ sậu trồng cây cổ thụ, và ủy lạo nhiệm vụ bảo vệ đại hội cho 5200 chiến sỹ .
  Tại sao người dân mình lại cơ cực và thiệt thòi đến thế?
  Tại sao?
  Đầu năm mới, xin nhắn nhủ đến nhà cầm quyền rằng: thưa quí vị, cái người dân cần chính là sự bảo vệ của quí vị trong đời sống hằng ngày, chứ chẳng phải từ những thứ cao siêu mơ hồ quái đản nào cả.
  [http://www.ijavn.org/…/01/vntb-au-nam-va-uoc-vong-quai-an.h…]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin chia Buồn cùng những nỗi đau và mất mát của người dân...Đau lòng quá.

   Xóa
  2. viet nam thoi bao dua con quai thai cua viet tan,sao khong quan tam dat nuoc cua bu kia kia o chicago vua qua nam moi thi sung no 4 mang nguoi bi thuong vong vong chung ket hoa hau hoan vu thi vong ngoai mot xe hoi do mot phu nu lai dam vao hang chuc nguoi bi thuong vong bon nha bao quen khong lo cho bu da an nho o dau ma bai dat an com nha bu ma lo chuyen nha nguoi ta

   Xóa
 4. Bu nào con vậy: "Giật mình ở Mỹ: 274 ngày, 294 vụ thảm sát
  02/10/2015 11:01 GMT+7
  Với vụ nổ súng tại trường Umpqua hôm 1/10, trong vòng 274 ngày từ đầu năm đến nay, tại Mỹ đã có 294 vụ thảm sát có từ 4 nạn nhân trở lên.". Oan gì?

  Trả lờiXóa
 5. Mình biết, phim tài liệu này đã được truyền hình Mỹ chiếu từ khá lâu rồi nhưng vì bận nên chỉ xem lướt.
  Hôm nay mới xem hết, từ đầu đến cuối.
  Phải nói là phim rất hay.
  Tôi cũng đã đọc đâu đó trên mạng về K9, về những vụ ám sát các nhà báo gốc Việt.
  Nhưng hôm nay, trong cuốn phim tài liệu này, một nhà báo Mỹ đã khách quan điều tra, về cả Thái Lan- nơi Hoàng Cơ Minh đóng căn cứ của Mặt Trận, phỏng vấn cả cựu Thủ tướng Thái, cả 1 :du kích" người Lào từng giúp Hoàng Cơ Minh và gặp cả cựu thành viên K9, một loạt nhân chứng là người Mỹ- cựu nhân viên FBI...
  Tất cả họ đều chung nhận định rằng Hoàng Cơ Minh có sự "bảo kê, che chở" của chính quyền Mỹ. Những bằng chứng vô cùng quan trọng như Hoàng Cơ Minh vốn định cư ở Nhật nhưng lại được các quan chức cấp cao của chính quyền có thư yêu cầu làm nhanh thủ tục nhập cư, chuyển quốc tịch sang Mỹ rồi vũ khí Mỹ loại hiện đại ngày đó được cấp cho tổ chức này. Và nếu không có can thiệp của Mỹ thì chắc chắn Thái Lan cũng không thể cho phép 1 tổ chức vũ trang đóng trên đất Thái...

  Những vụ giết nhà báo, đương nhiên FBI biết rõ. Nhưng tất cả các vụ giết người này bị đóng lại...

  Tóm lại, chính quyền Mỹ đã dung túng cho tổ chức Việt Tân bao năm nay. Nỗi nhục thua trận ở VN khiến chính giới Mỹ không lúc nào nguôi ngoai. Và bây giờ cũng vẫn vậy. Việc họ hà hơi, tiếp sức cho lũ rận chấy ở VN là một minh chứng.

  Trả lờiXóa
 6. ông bà cô bác nào biết giúp cháu với. cháu là con rơi của bố cháu. hai bố con cháu giống nhau như hai giọt nước. nhưng không hiểu thế nào mắt bố cháu lé mà mắt cháu thì không. cháu vân vi mãi. xin ông bà cô bác mách giùm. cháu cám ơn ạ.

  Trả lờiXóa
 7. bo chau mot mat bi le ,con hinh the chau bi lun


  chac la tai me chau danh ghen voi vo lon cua bo chau ,bo chau lao vao ngan can ,cho nen bi me chau dung nhut cuong chi chot trung mu mot con mat chu gi ,the day cuoc doi ma phan boi la se bi trung phat nhu the day


  Trả lờiXóa
 8. Cựu Chiến binhlúc 12:31 8 tháng 1, 2016

  Bạn Trang-Saigon nhận xét chính xác.
  Việt Tân, có người gọi Vịt Tàn- Tàn quân của vịt ngan cọng hành!
  Tất nhiên, bọn tàn quân này được chủ Mỹ vì cay cú thua trận ở VN nên hà hơi, tiếp sức khiến lũ vịt tàn lừa đảo đồng bào hải ngoại quyên góp được số tiền khá từ những năm 1980. Vốn là phường lừa đảo nên khi chủ tướng đã chết ở Lào nhưng chúng ém tin để tiếp tục lừa đảo, thu tiền!
  Khi sự việc bị vỡ lở, chúc buộc phải công bố Hoàng Cơ Minh đã "hy sinh"- nhiều người căm ghét VT vì vụ lừa đảo này nhưng khi đó chúng đã ẵm số tiền rất lớn để ... kinh doanh, lãi mẹ đẻ lãi con...

  Chính vì vậy, trong số hàng loạt tổ chức phản động thì Việt Tân là bọn có nhiều tiền nhất.
  Mạnh vì gạo, bạo vì tiền nên bọn VT cũng là tổ chức mua được nhiều tay chân trong nước nhất.
  Thật nhục mặt cho lũ rận chấy trong nước vì hám tiền mà cam tâm làm tay sai cho bọn tàn quân VNCH.

  Trả lờiXóa
 9. Cựu Chiến binhlúc 13:01 8 tháng 1, 2016

  Liên quan đến chủ đề Việt Tân- tức vịt tàn- Tàn quân của Việt Nam Cộng hòa, nhân dịp những ngày này 41 năm về trước, Quân Giải phóng Miền Nam VN đã tiến hành thắng lợi “Đòn trinh sát chiến lược” Đường 14-Phước Long, giải phóng hoàn toàn 1 tỉnh là tỉnh Phước Long, cửa ngõ Sài Gòn, tôi đề nghị chủ nhà Google.tienlang cho đăng loạt bài liên quan.
  Tôi rất thích chủ trương của các bạn trẻ chủ trang khi nói đến các sự kiện lịch sử. Các bạn thường đào sâu, tổng hợp các nguồn tin đa chiều, kể cả chiều "từ phía bên kia" như khi viết về chủ đề

  "THẢM SÁT MẬU THÂN- HUẾ 1968- SỰ THẬT KHÔNG THỂ CHỐI BỎ"
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/tham-sat-mau-than-hue-1968-su-that.html

  Đại tá Ngụy Nguyễn Trọng Luật: NHÌN LẠI TRẬN ÐÁNH BAN MÊ THUỘT 1975
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/03/ai-ta-nguy-nguyen-trong-luat-nhin-lai.html

  Trên tinh thần đó, nhân dịp kỷ niệm 41 năm Giải phóng Phước Long, tôi đề nghị Google.tienlang đăng bài của Đại tá ngụy Phạm Bá Hoa.

  Phạm Bá Hoa, sinh năm 1930 tại làng Đại Ngãi, quận Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Nhập ngũ ngày 12 tháng 5 năm 1954 vào Trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, thuộc tài nguyên sĩ quan trừ bị khóa 5. Vì không đủ cơ sở, được gởi lên học Trường Võ Bị Liên Quân/Đà Lạt. Trở về Thủ Đức dự lễ tốt nghiệp khóa Vì Dân cuối tháng 1 năm 1955, với cấp bậc Thiếu Úy. Trung Úy, tháng 2 năm 1957.
  Đại Úy, tháng 11 năm 1961.
  Thiếu Tá, tháng 11 năm 1963.
  Trung Tá, tháng 12 năm 1965.
  Đại Tá, tháng 9 năm 1969.
  Khi ta Giải phóng Phước Long, Đại tá ngụy Phạm Bá Hoa đang giữ chức Tham Mưu Trưởng Tổng Cục Tiếp Vận/Bộ Tổng Tham Mưu QLVNCH dưới quyền chỉ huy của Trung Tướng ngụy Đồng Văn Khuyên, Tham Mưu Trưởng/Bộ Tổng Tham Mưu kiêm Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Tiếp Vận.

  Trong Hồi ký "Những Tháng Cuối Cùng của cuộc chiến 1954-1975", Đại tá ngụy Phạm Bá Hoa dành chương Tám đề kể về "Tỉnh Phước Long thất thủ"
  Đọc Chương Tám này, dù là Đại tá ngụy nhưng ta thấy một bức tranh ảm đạm, rệu rã của bè lũ đánh thuê khi không còn ông chủ Mỹ bên cạnh! Đây là lý do khách quan, tất yếu dẫn đến thất bại của VNCH nhưng ngày nay, không ít bọn rận chấy vì hám tiền của Việt Tân nên vẫn ca tụng cái chế độ ngụy quyền Sài Gòn- muốn phục dựng lại cái thây ma đã thối rữa 41 năm nay!

  Đại tá ngụy Phạm Bá Hoa: "Tỉnh Phước Long thất thủ ngày 7 tháng 1 năm 1975
  http://www.vnbp.org/book/phambahoa/08-thangcuoi.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Chiến binhlúc 13:04 8 tháng 1, 2016

   Sau bài trên, tôi đề nghị chủ nhà cho đăng bài nào đó liên quan đề cuộc "triệt thoái" khỏi Tây Nguyên trên đường số 7 qua Cheo Reo- Phú Bổn...

   Xóa
  2. Đồng Thị Kim Thanhlúc 17:46 8 tháng 1, 2016

   Tôi nhất trí với đề nghị của bác Cựu Chiến binh. Tôi tin các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang chẳng ngại ngần sử dụng các tư liệu là hồi ký của các vị sĩ quan VNCH.

   Thời đại internet ngày nay, các bạn trẻ tha hồ tìm hiểu, tự do kiểm chứng thông tin từ nhiều nguồn, kể cả nguồn từ "phía bên kia".

   Tất nhiên, các bạn trẻ cũng thừa bản lĩnh để rút ra kết luận cho mình đâu là nguồn đáng tin cậy, đâu là nguồn thông tin bậy bạ, xuyên tạc bịa đặt.

   Xóa