Thứ Sáu, 27 tháng 1, 2023

Trở lại với Bộ sử 15 tập cùng cuốn sách dị tật độc hại Gạc Ma- Vòng tròn bất tử: NĂM 2023, BAN TUYÊN GIÁO TRUNG ƯƠNG CẦN CÓ PHÁN QUYẾT CUỐI CÙNG

 
* Chỉ cần bỏ đi một từ “nguỵ” trong Bộ sử 15 tập là đã làm thay đổi hoàn toàn bản  chất cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, biến người giải phóng – Anh Bộ Đội Cụ Hồ thành kẻ xâm lược; còn kẻ xâm lược Mỹ lại biến thành người có công “giúp” chế độ Sài Gòn bảo vệ miền Nam.

* Chỉ cần bỏ đi một chữ “trước” trong mệnh lệnh của Bộ Chính trị “Không được nổ súng trước”, những kẻ biên soạn cuốn sách dị tật độc hại “Gạc Ma- Vòng tròn bất tử” đã làm thay đổi bản chất cuộc chiến bảo vệ Biển Đảo  do Đảng và Nhà nước Việt Nam lãnh đạo; biến cuộc chiến Anh hùng của 64 chiến sĩ Gạc Ma thành những sự hy sinh vô nghĩa cho một bộ máy chính quyền nhu nhược …

*******

Kính thưa Lãnh đạo Ban Tuyên giáo!

Google.tienlang đã có rất nhiều bài viết chỉ ra sự nguy hiểm của lũ LẬT SỬ. Quan điểm của lũ LẬT SỬ này, nghe qua thì rất đơn giản nhưng khi chú ý tìm hiểu thì mới thấy rằng đó là cả một mưu đồ thâm hiểm hòng “BÀI TRUNG, PHÒ MỸ, VIẾT LẠI SỬ, DỰNG CỜ VÀNG, HẠ CỜ ĐỎ” như Thượng tướng Võ Tiến Trung đã cảnh báo.

Ta hãy xem phân tích của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn ở bài từ Thứ Hai, 13 tháng 8, 2018 với tiêu đề TRUNG TƯỚNG NGUYỄN THANH TUẤN LỘT TRẦN BỘ MẶT XẢO TRÁ CỦA PHAN TRÍ ĐỈNH- KẺ BẢO VỆ CUỐN SÁCH DỊ TẬT GẠC MA VÒNG TRÒN BẤT TỬ

https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/08/trung-tuong-nguyen-thanh-tuan-lot-tran.html

Trích:

“Sau một năm kể từ khi BỘ SỬ 15 tập ra đời, khi viết vào thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước họ đã bỏ cụm từ mà dân tộc ta trong kháng chiến đã gọi chế độ tay sai bán nước VNCH là ngụy quyền cùng với đội quân tay sai bán nước là ngụy quân với những cách giải thích hết sức ngụy biện, nhằm mục tiêu làm sống lại cái thây ma đã bị dân tộc ta chôn vào lịch sử bằng cuộc Tổng tiến công và nổi dậy, thực hiện thắng lời lời dạy của Bác Hồ “đánh cho Mỹ cút , đánh cho ngụy nhào “ vào ngày 30/4/1975. Họ chỉ bỏ đi một từ “ngụy” đã làm thay đổi toàn bộ bản chất của cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, họ đã biến cuộc chiến tranh này thành nội chiến, thành miền Bắc xâm lược miền Nam và hợp pháp hoá cho chế độ tay sai bán nước VNCH.

Tập 12 của Bộ sử chưa được xử lý thì gần một năm sau họ lại cho ra đời một “ dị tật “ của Nhà xuất bản văn học, cuốn sách Gạc Ma vòng tròn bất tử. Đúng ra cuốn sách này tuy có những sai sót song sẽ không ai phản đối,  nếu họ không dùng thủ đoạn cắt xén như kiểu Bộ sử bỏ từ nguỵ là lần này họ bỏ đi chữ “trước”. Chỉ bỏ đi một từ họ đã làm thay đổi bản chất toàn bộ sự kiện đã xảy ra vào ngày 14/3/1988 tại Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao. Một sự kiện thể hiện ý chí, quyết tâm, lòng yêu nước của cán bộ chiến sĩ hải quân nhân dân VN anh hùng, dù lực lượng nhỏ bé, trang bị thua kém hàng trăm lần, đã không sợ hy sinh quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Gạc Ma mất song chúng ta đã giữ vững Cô Lin , và dành lại Lên đao cũng như gần chục bãi ngầm khác ... . Chính sức mạnh của lòng yêu nước bộ đội hải quân của ta đã buộc quân TQ không thể xâm chiếm các bãi ngầm khác và chúng ta đã bảo vệ vững chắc các đảo nổi, đảo chìm mà chúng ta đã làm chủ, bảo vệ từ ngày đó cho đến nay (chế độ ngụy Sài Gòn chỉ quản lý có 5 đảo nổi, thế nhưng trong những năm sau quân đội ta đã mở rộng đóng giữ thêm 4 đảo nổi thành 9 đảo nổi và 12 đảo chìm với 33 điểm đóng quân), vậy mà chỉ bằng kiểu cắt xén, xuyên tạc họ bỏ đi một chữ “trước “ trong tư tưởng chỉ đạo của Bộ quốc phòng, của BTL Hải quân là “không được nổ súng trước”, bỏ đi một chữ họ đã cố tình vu khống rằng quân đội ta đã thủ tiêu chiến đấu không nổ súng chống trả kẻ thù, giao không Gạc Ma cho Trung Quốc, sự hy sinh của 64 cán bộ chiến sĩ theo họ là sự hy sinh vô nghĩa cho một mệnh lệnh đáng phải lên án.”

Ta hãy xem thêm bài vào Chủ Nhật, 8 tháng 3, 2020 với tiêu đề Video clip: VTV CÙNG TRUNG TƯỚNG NGUYỄN THANH TUẤN & THIẾU TƯỚNG HOÀNG KIỀN LÊN ÁN PHAN HUY LÊ VÀ BÈ LŨ LẬT SỬ

https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/03/video-clip-vtv-cung-trung-tuong-nguyen.html

Trích phát biểu của Thiếu tướng Hoàng Kiền trong đoạn cuối video clip trên: “Nếu chúng ta coi Việt Nam Cộng hoà là một chế độ thì miền Bắc là một nước, miền Nam là một nước- như vậy chúng ta đánh Mỹ là một cuộc “xâm lược” miền Nam, chứ không phải đánh Mỹ. Bởi khi công nhận VNCH là một chế độ chính danh thì khi họ gọi Mỹ vào chỉ là Mỹ “giúp” VNCH chống Cộng sản miền Bắc xâm lược. Khi đó đã biến Mỹ từ kẻ xâm lược thành người chống xâm lược. Sự việc nguy hiểm như vậy đấy. Nghe qua tưởng là đơn giản, tức là chỉ thay một cái tên thông, thay một chữ thôi nhưng nó đã làm thay đổi cả bản chất một cuộc Cách mạng, thay đổi cả bản chất cuộc Kháng chiến chống Mỹ; biến người chính nghĩa, người giải phóng thành kẻ xâm lược…”

Thế nhưng, rất tiếc là từ khi phát hành Bộ sử 15 tập (năm 2017) đến nay, chưa có bất cứ cơ quan chức năng nào của Đảng và Nhà nước, chưa có tờ báo chính thống nào (trừ Tuần báo Văn nghệ Tp Hồ Chí Minhtờ báo địa phương Bình Phước) lên tiếng phản biện về Bộ sử khiến nó vẫn được bày bán công khai, thậm chí lại còn được tụng ca, được bình chọn là “sách vàng”; thậm chí, ngày 24/09/2021, trên đất Mỹ, lại còn được ông Nguyễn Xuân Phúc quảng bá cho Bộ sách độc hại này bằng cách tặng sách Bộ Lịch sử Việt Nam cho Khoa ViệtNam học, Đại học Columbia (New York, Hoa Kỳ), ảnh dưới:

Về cuốn sách dị tật độc hại Gạc Ma- Vòng tròn bất tử, cho đến nay mới chỉ có một Văn bản vào ngày 31/8/2018 v/v THU HỒI SÁCH “GẠC MA VÒNG TRÒN BẤT TỬ”  là để “rà soát nội dung, tiến hành sửa chữa những chi tiết sai sót và in lại bản mới”. Rõ ràng đây chưa phải là biện pháp xử lý cuối cùng của Nhà nước với cuốn sách dị tật độc hại này. Và từ 2018 đến nay, chưa có bất cứ cơ quan chức năng nào của Đảng và Nhà nước chưa có tờ báo chính thống nào (trừ Tuần báo Văn nghệ Tp Hồ Chí Minh) lên tiếng phản biện.

(Xem thêm bài: Tin vui- BÀI CỦA NHÓM GOOGLE.TIENLANG "ÔNG JAMES G. ZUMWALT XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT VỀ CHUYỆN GẠC MA TRÊN BÁO MỸ" ĐÃ LÊN BÁO CHÍNH THỐNG!)

Chúng tôi thấy, có tác giả Đăng Minh của báo Công an Nhân dân là khá hơn cả khi phê phán những kẻ xuyên tạc, miệt thị chế độ qua bài vào Thứ Hai, 17/09/2018, 09:05 với tiêu đề Từ việc suy diễn nội dung cuốn sách đến xuyên tạc, miệt thị chế độ

https://cand.com.vn/Chong-dien-bien-hoa-binh/Tu-viec-suy-dien-noi-dung-cuon-sach-den-xuyen-tac-miet-thi-che-do-i491351/

Google.tienlang cũng xin nói thẳng với Nhà báo Đăng Minh của báo Công an Nhân dân rằng bài viết này chưa đạt! Bởi lẽ:

Thứ nhất, tác giả chỉ nói chung chung “các thế lực xấu”, “trang mạng nước ngoài”,  “các đối tượng suy diễn”… Nhà báo Đăng Minh không dám chỉ rõ ra “các thế lực xấu” đó của cụ thể cá nhân nào hay tổ chức nào như mong muốn của Google.tienlang tại bài Bạn có đồng tình hay không: CHỐNG LẬT SỬ PHẢI LÀ SỰ PHẢN BIỆN RÕ ĐỊA CHỈ (TỨC PHẢN BIỆN VỚI AI,VỀ VẤN ĐỀ GÌ, NGƯỜI ĐÓ NÓI Ở ĐÂU?)

https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/02/ban-co-ong-tinh-hay-khong-chong-lat-su.html

Nếu phản biện mà không có địa chỉ thì cũng như ném đá ao bèo, chẳng ai biết tác giả định phê phán quan điểm của ai.

Thứ hai, trong bài này có đoạn: “Một trang mạng nước ngoài đả kích rằng, cuốn sách “Gạc Ma – vòng tròn bất tử” bị cấm phát hành vì “các tướng tranh luận thô bạo, mạt sát lẫn nhau, chỉ vì một chữ “trước” có hay không có trong câu “không được nổ súng” hay “không được nổ súng trước”.

Như vậy có thể thấy Nhà báo Đăng Minh cũng chưa hiểu hết tính nguy hiểm “chỉ bỏ đi một chữ ‘trước’ của kẻ biên soạn cuốn sách như Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn đã chỉ ra.

Trong khi đó, cho đến hôm nay, chúng ta vẫn thấy nhan nhản các bài báo ca tụng Bộ sử 15 tập và cuốn sách dị tật độc hại Gạc Ma- Vòng tròn bất tử, điển hình là các báo VnExpress, Tuổi trẻ, Thanh niên….

Nguy hiểm hơn, Báo Tuổi trẻ còn lôi cả ông lật sử VŨ NGỌC HOÀNG vào để bênh vực cuốn sách (Xem bài Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2019 TUYÊN GIÁO Ở ĐÂU KHI NGUYÊN NGỌC VÀ VŨ NGỌC HOÀNG CÔNG KHAI XÉT LẠI HAI CUỘC KHÁNGCHIẾN DO BÁC HỒ VÀ ĐẢNG TA LÃNH ĐẠO???

https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/08/tuyen-giao-o-au-khi-nguyen-ngoc-va-vu.html)

Thú thật, Google.tienlang không thể tưởng tượng nổi những lời xuyên tạc, vu khống cho Đảng và Nhà nước dưới đây lại phát ra từ miệng ông Vũ Ngọc Hoàng khi vẫn là đương chức Phó ban Ban Tuyên giáo Trung ương! Theo lời ông Vũ Ngọc Hoàng thì Đảng và Nhà nước Việt Nam vẫn còn có điều gì đó “bưng bít”, “che dấu” nhân dân!

Hãy xem bài vào ngày 13/03/2016 với tiêu đề Gạc Ma: Phải công bố sự thật lịch sử với nhân dân

https://tuoitre.vn/gac-ma-phai-cong-bo-su-that-lich-su-voi-nhan-dan-1066492.htm

Trích: “TTO - "Mọi sự thật trong lịch sử, mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc, trong đó có những câu chuyện chiến tranh biên giới phía Bắc, Hoàng Sa, Trường Sa hay Gạc Ma đều rất cần thiết phải lần lượt cung cấp trung thực và đầy đủ cho nhân dân".

Nhân câu chuyện này, Tuổi Trẻ trao đổi với ông VŨ NGỌC HOÀNG - phó trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương - xung quanh việc công bố những sự thật lịch sử trên thông tin đại chúng.

* Dư luận đang ồn ào, bức xúc về việc cuốn sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử không được cấp giấy phép xuất bản, thêm vào đó là việc sách giáo khoa chỉ có 11 dòng về chiến tranh biên giới phía Bắc 1979...

Là người làm công tác tuyên giáo, ông nghĩ gì về việc công bố những sự thật lịch sử, xuất bản sách viết về lịch sử? Việc dạy và học sử trong nhà trường?

-  Theo quan điểm của tôi, việc viết và xuất bản sách về lịch sử Việt Nam, cũng như việc dạy và học lịch sử trong nhà trường là hết sức cần thiết và quan trọng, đó là một phần quan trọng trong giữ gìn và xây dựng văn hóa và lòng yêu nước trong mỗi người.

Tất nhiên trong đó có cả câu chuyện bi tráng ở bãi đá Gạc Ma. Đây là công việc văn hóa, giữ nước, vì sự trường tồn và phát triển của dân tộc.

Sách giáo khoa chưa đề cập hoặc viết quá ít về chiến tranh giữ nước ở biên giới cũng là chưa đúng. Tôi cho rằng: nhân dân chứ không phải ai khác mới chính là những người trực tiếp giữ lấy đất nước của mình và viết tiếp những trang sử mới.

Mọi sự thật trong lịch sử, mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc, trong đó có những câu chuyện chiến tranh biên giới phía Bắc, Hoàng Sa, Trường Sa hay Gạc Ma đều rất cần thiết phải lần lượt cung cấp trung thực và đầy đủ cho nhân dân, để nhân dân ta hiểu bản chất của vấn đề, để tiếp tục giữ nước và ứng xử phù hợp trong mối quan hệ hòa bình, hữu nghị với nhân dân Trung Quốc.

Tôi chưa rõ lý do cụ thể khiến cuốn sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử chưa được cấp giấy phép xuất bản, nhưng tôi cho rằng không phải vì lý do nhạy cảm.

Ông Vũ Ngọc Hoàng: "Việc cung cấp thông tin, sự thật đầy đủ và chính xác cho nhân dân là trách nhiệm của giới truyền thông, của các nhà xuất bản và cả của hệ thống chính trị nữa! Chuyện ở bãi đá Gạc Ma mấy chục năm rồi mà nhân dân chưa biết nhiều về sự thật của nó là đáng trách"  -

* Đã không ít lần báo chí cũng như ngành xuất bản vấp phải những cảnh báo “nhạy cảm” khi công bố thông tin.

Ông có thể cho biết những vấn đề nào được coi là nhạy cảm, cần hạn chế thông tin? Quan điểm của ông về vấn đề này?

-  Tôi nghĩ khái niệm “nhạy cảm” được hiểu còn mập mờ lắm, nên làm rõ ra và rất không nên lạm dụng từ “nhạy cảm” để ngăn cản thông tin.

Thông tin có quy luật riêng của nó, càng “nhạy cảm” nó càng dễ lan ra, bịt đường này nó đi đường khác. Không thể bưng bít được đâu, tốt nhất là cứ công khai hóa, minh bạch hóa.

Càng “nhạy cảm” thì càng phải chú ý cung cấp thông tin trên kênh chính thống, đừng để người khác lợi dụng úp mở để xuyên tạc hoặc là nhân dân hiểu không đúng như sự thật vốn có.

Phạm vi vấn đề “nhạy cảm”, không được cung cấp thông tin rộng rãi, nếu có, chỉ nên rất ít thôi, chủ yếu là để bảo vệ các bí mật quốc gia.

Còn lại, nói chung, mọi việc đều có thể thông tin miễn là trung thực và có trách nhiệm với dân với nước.

* Trong thời đại thông tin này, hạn chế thông tin trên kênh chính thống không chỉ là vẽ đường vòng để thông tin ấy đến với độc giả, mà khi đó nó có thể bị trộn lẫn một cách vô tình hay cố ý với những thông tin sai lạc khác, chưa kể sẽ tạo ra tâm lý tiêu cực, chán nản, mất niềm tin trong người dân.

Theo ông, chúng ta sẽ phải giải quyết việc này như thế nào?

Các kênh ấy có điều kiện thuận lợi hơn, gần hơn với các nguồn thông tin từ bộ máy, vậy mà cách làm lâu nay không phát huy lợi thế này, để các kênh chính thống bị thụ động và “phải” chậm chạp lại.-  Tôi cũng nghĩ như vậy. Các phương tiện truyền thông chính thống nên chủ động, và nên được tạo điều kiện, để đưa thông tin đầy đủ và sớm nhất.

Nếu cứ chậm hơn hoặc là không cung cấp thông tin (vì sợ nhạy cảm) cũng có nghĩa là tự làm giảm vai trò, tác dụng của mình, mất thị trường và mất công chúng.

* Trở lại cuốn sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử, người dân đã phải chờ đợi quá lâu để có được những câu chuyện về sự thật lịch sử những gì diễn ra ở bãi đá Gạc Ma trên sách báo chính thống.

Nếu nội dung cuốn sách được biên soạn chưa tốt, chưa thật sự chính xác, theo ông nên giải quyết thế nào? Việc cuốn sách phải đi “chu du” qua mười mấy nhà xuất bản trong hơn hai năm có hợp lý không?

- Tôi xin khẳng định lại: việc cung cấp thông tin, sự thật đầy đủ và chính xác cho nhân dân là trách nhiệm của giới truyền thông, của các nhà xuất bản và cả của hệ thống chính trị nữa!

Chuyện ở bãi đá Gạc Ma mấy chục năm rồi mà nhân dân chưa biết nhiều về sự thật của nó là đáng trách.

Trong khi đó, phía Trung Quốc đưa tin nhiều rồi và không loại trừ có những thông tin không chuẩn, không đúng sự thật, rất cần nói lại để nhân dân Trung Quốc hiểu đúng sự thật, mà cả nhân dân thế giới cũng cần biết rõ.”

Google.tienlang cũng cảm thấy thật  khó hiểu, tại sao Báo Tuổi trẻ cùng ông Vũ Ngọc Hoàng không hiểu rằng chẳng có cơ quan Nhà nước nào né tránh cuốn sách Gạc Ma- Vòng tròn bất tử vì một lý do “nhạy cảm” nào cả mà chỉ vì CUỐN "GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ" KHÔNG ĐƯỢC XUẤT BẢN VÌ NỘI DUNG QUÁ YẾU, đúng như lời ông Nguyễn Minh Nhựt giám đốc NXB Trẻ cho biết trên chính tờ báo Tuổi trẻ qua bài với tiêu đề Gạc Ma - Vòng tròn bất tử: Tên sách quá hay nhưng bản thảo yếu

https://tuoitre.vn/gac-ma-vong-tron-bat-tu-ten-sach-qua-hay-nhung-ban-thao-yeu-1066510.htm

Vì tất cả các lý do như trình bài ở trên, Google.tienlang cho rằng, trong năm mới 2023 này,  BAN TUYÊN  GIÁO TRUNG ƯƠNG CẦN CÓ PHÁN QUYẾT CUỐI CÙNG liên quan tới Bộ sử 15 tập cùng cuốn sách dị tật độc hại Gạc Ma- Vòng tròn bất tử.

Hoàng Ngân Thương

====

Mời xem bài liên quan:

13 nhận xét:

 1. Thật buồn khi báo Công an Nhân dân cũng không nhận ra sự độc hại của sách Gạc ma- Vòng tròn bất tử!

  Trả lờiXóa
 2. Thế lực lũ Lật sử vẫn quá mạnh

  Trả lờiXóa
 3. Tôi tin, NĂM 2023, BAN TUYÊN GIÁO TRUNG ƯƠNG CẦN CÓ PHÁN QUYẾT CUỐI CÙNG. Bởi suốt từ năm 2017 đến nay, 5 năm đã trôi qua, 5 năm là thời gian quá đủ để mọi người suy nghĩ, kiểm chứng. Trong khi đó, lời phân tích của Thượng tướng Võ Tiến Trung, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Thiếu tướng Hoàng Kiền là hết sức đơn giản, rõ ràng khiến mọi người dân đều hiểu, lẽ nào cơ quan tuyên giáo không hiểu:
  ====
  "* Chỉ cần bỏ đi một từ “nguỵ” trong Bộ sử 15 tập là đã làm thay đổi hoàn toàn bản chất cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, biến người giải phóng – Anh Bộ Đội Cụ Hồ thành kẻ xâm lược; còn kẻ xâm lược Mỹ lại biến thành người có công “giúp” chế độ Sài Gòn bảo vệ miền Nam.

  * Chỉ cần bỏ đi một chữ “trước” trong mệnh lệnh của Bộ Chính trị “Không được nổ súng trước”, những kẻ biên soạn cuốn sách dị tật độc hại “Gạc Ma- Vòng tròn bất tử” đã làm thay đổi bản chất cuộc chiến bảo vệ Biển Đảo do Đảng và Nhà nước Việt Nam lãnh đạo; biến cuộc chiến Anh hùng của 64 chiến sĩ Gạc Ma thành những sự hy sinh vô nghĩa cho một bộ máy chính quyền nhu nhược …"

  Trả lờiXóa
 4. Huỳnh Thiên Phướclúc 00:49 28 tháng 1, 2023

  Tôi đề nghị các bạn gái chủ trang Google.tienlang đăng ý kiến của chị Trần Thị Thuận ở bài CHÚC MỪNG NĂM MỚI! thành một bài mới độc lập. Có thể lấy tít là VÌ SAO GOOGLE.TIENLANG QUAN TÂM TỚI CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA?
  ===
  Trần Thị Thuận lúc 10:44 23 tháng 1, 2023
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2023/01/chuc-mung-nam-moi.html?showComment=1674445463937#c2396034187392614460
  CHÚC MỪNG NĂM MỚI!
  Chúc Google.tienlang- Trung tâm chống Lật sử của Cộng đồng sang năm mới tiếp tục thu được nhiều thắng lợi mới; tiếp tục chủ động tấn công không ngừng nghỉ đối với lũ lật sử- lật sử cả trong nước và trên thế giới.
  Những bài về chống lật sử trên thế giới của Google.tienlang đã có tiếng vang rất lớn, làm "mở mắt" không ít giáo sư- tiến sĩ ở Việt Nam, giúp họ hiểu nguyên nhân xảy ra chiến tranh ở Ukraina hiện nay. Nguyên nhân đó là Mỹ cùng phương Tây đã làm cuộc Cách mạng màu sắc EuroMaidan 2014, dựng lên một chế độ bù nhìn (puppet) và phát xít Kiev, mang xe tăng đại bác chống lại chính người dân Ukraina ở miền Đông- Nam Ukraina từ năm 2014 đến nay. Điều này đã buộc Putin tiến hành Chiến dịch đặc biệt (tháng 2/2022) để bảo vệ người dân miền Đông - Nam Ukraina.

  Cuộc chiến chống lật sử ở Việt Nam cũng nằm trong Cuộc chiến chống lật sử Thế giới. Nếu lũ lật sử Việt Nam thắng thế thì rồi họ cũng sẽ rước bu Mỹ về VN, rồi Mỹ cũng sẽ mang bom đạn, khói lửa chiến tranh đến Việt Nam như ở Ukraina hiện nay...

  Trả lờiXóa
 5. Nói thẳng là cơ quan tuyên truyền ờ VN nó cứ như thế kỷ 20 ấy mà suy cho cùng thì cũng toàn các cụ cả nên ko theo kịp thời đại

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 10:07 28 tháng 1, 2023

  Không nên bi quan như bạn Nặc danh phía trên!
  ==
  "Nặc danh lúc 06:05 28 tháng 1, 2023
  Nói thẳng là cơ quan tuyên truyền ờ VN nó cứ như thế kỷ 20 ấy mà suy cho cùng thì cũng toàn các cụ cả nên ko theo kịp thời đại"
  ==
  Chúng ta phải "Trường Kỳ Kháng Chiến, Nhất định Thắng lợi" như chủ trương của Google.tienlang chứ.
  Và Thượng tướng Võ Tiến Trung cũng đã nhắc nhở chúng ta ở bài Về Bộ sử 15 tập, Thượng tướng Võ Tiến Trung cảnh báo chủ trương của thế lực thù địch là: “BÀI TRUNG, PHÒ MỸ, VIẾT LẠI SỬ, DỰNG CỜ VÀNG, HẠ CỜ ĐỎ”
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/09/ve-bo-su-15-tap-thuong-tuong-vo-tien.html
  Trích:
  "Trung Võ tôi mong các bạn bình tĩnh vì một lẽ nữa vì nhóm lợi ích tham nhũng đang hoành hành đất nước chúng muốn đẩy dư luận sang đấu mấy ông xét lại sử để xao nhãng việc chống tham nhũng. Vì vậy các bạn hãy chú ý đấu tranh với cả hai nhưng không được cực đoan.
  Hãy nhớ, chủ trương nhất quán của bọn xấu đang chỉ đạo là "Bài Trung, phò Mỹ, viết lại sử, dựng cờ vàng, hạ cờ đỏ"!
  Chúc các bạn sức khoẻ, thành công!"

  Trả lờiXóa
 7. Tôi cũng nhất trí với ý kiến bạn Huỳnh Thiên Phước:
  ===
  Huỳnh Thiên Phướclúc 00:49 28 tháng 1, 2023
  Tôi đề nghị các bạn gái chủ trang Google.tienlang đăng ý kiến của chị Trần Thị Thuận ở bài CHÚC MỪNG NĂM MỚI! thành một bài mới độc lập. Có thể lấy tít là VÌ SAO GOOGLE.TIENLANG QUAN TÂM TỚI CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA?
  ===
  Trần Thị Thuận lúc 10:44 23 tháng 1, 2023
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2023/01/chuc-mung-nam-moi.html?showComment=1674445463937#c2396034187392614460
  CHÚC MỪNG NĂM MỚI!
  Chúc Google.tienlang- Trung tâm chống Lật sử của Cộng đồng sang năm mới tiếp tục thu được nhiều thắng lợi mới; tiếp tục chủ động tấn công không ngừng nghỉ đối với lũ lật sử- lật sử cả trong nước và trên thế giới.
  Những bài về chống lật sử trên thế giới của Google.tienlang đã có tiếng vang rất lớn, làm "mở mắt" không ít giáo sư- tiến sĩ ở Việt Nam, giúp họ hiểu nguyên nhân xảy ra chiến tranh ở Ukraina hiện nay. Nguyên nhân đó là Mỹ cùng phương Tây đã làm cuộc Cách mạng màu sắc EuroMaidan 2014, dựng lên một chế độ bù nhìn (puppet) và phát xít Kiev, mang xe tăng đại bác chống lại chính người dân Ukraina ở miền Đông- Nam Ukraina từ năm 2014 đến nay. Điều này đã buộc Putin tiến hành Chiến dịch đặc biệt (tháng 2/2022) để bảo vệ người dân miền Đông - Nam Ukraina.

  Cuộc chiến chống lật sử ở Việt Nam cũng nằm trong Cuộc chiến chống lật sử Thế giới. Nếu lũ lật sử Việt Nam thắng thế thì rồi họ cũng sẽ rước bu Mỹ về VN, rồi Mỹ cũng sẽ mang bom đạn, khói lửa chiến tranh đến Việt Nam như ở Ukraina hiện nay...

  Trả lờiXóa
 8. Tôi cũng nghĩ rằng không nên bi quan như bạn Nặc danh lúc 06:05 28 tháng 1, 2023.
  Xin hãy nhớ lại những cuộc "trường kỳ kháng chiến" ngay ở Google.tienlang, ví dụ vụ Đinh La Thăng, cũng phải mất rất nhiều năm Bob Kerrey mới phải RA ĐI LẶNG LẼ
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/05/nong-cuoi-cung-bob-kerrey-buoc-phai-ra.html

  Trả lờiXóa
 9. Chống lật sử: HÃY GIỮ VỮNG Ý CHÍ CHIẾN ĐẤU…
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/03/chong-lat-su-hay-giu-vung-y-chi-chien-au.html

  Khi bộ sử 15 tập xuất bản và người viết nó là ông Trần Quốc Cường và đồng bọn đã cho họp báo để công bố rằng, sau nhiều năm nghiên cứu và chỉnh sửa nhóm viết sử đã xuất bản bộ sách…Khi vừa ra thông báo dư luận lương thiện của xã hội đã dậy sóng đòi ông Cường và Lê phải ra trước vành móng ngựa vì tội “xét lại lịch sử” khi bộ sử khuyên người ta không sử dụng từ quân Ngụy để chỉ quân đội đánh thuê cho ngoại bang ở miền Nam mà dùng từ quân đội VNCH, và không dùng từ Chính quyền Ngụy để chỉ chính quyền bù nhìn Sài Gòn do thực dân Pháp- và đế quốc Mỹ dựng lên làm tay sai cho chúng, mà phải dùng từ Chính quyền VNCH…Nhiều bài phân tích sâu sắc của quần chúng nhân dân, các cựu chiến binh, chiến sĩ đã nổi giận lên án những người viết bộ sử này, cho họ là những nhà “lật sử” và đòi xé bỏ, ném bộ sách vô giá trị và phản bội dân tộc này vào đống rác, tẩy chay và không mua, không sờ vào nó, coi nó là sản phẩm văn hóa độc hại, bẩn thỉu của bọn phản trắc…

  Hôm nay có vài người ủng hộ bộ sử đưa ra chứng cứ là Hội đồng thẩm định của Ban Tuyên giáo TW đã thẩm định bộ sử này và đồng ý với việc đặt vấn đề gọi tên chính quyền và quân đội tay sai bán nước Sài Gòn của nhóm viết sử Lê- Cường.
  Theo tin này, những người ủng hộ bộ sử thì sung sướng, huênh hoang và càng ra sức tấn công theo kiểu “ngụy” vào những người lương thiện chống đối bộ sử !
  HỠI NHƯNG ANH EM, ĐỒNG CHÍ- NHỮNG NGƯỜI CHÔNG ĐỐI BỘ GIAN SỬ!

  Ông Trần Đức Cường người đã viết lại bộ sử với những đề xuất phản động

  Bộ sử do những tên Việt Gian viết ra và được cái gọi là Hội đồng thẩm định của Ban Tuyên giáo TW xét duyệt và đồng ý phát hành với vài lời giải thích nông cạn…
  Vậy Ban Tuyên Giáo TW là ai mà có quyền bỏ từ Ngụy ra khỏi lời nói hay văn viết ra khỏi đời sống nhân dân ta khi muốn chỉ một chính quyền ô nhục và khát máu nhất trên thế giới !?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi nghĩ, người có quyền bỏ chữ Ngụy ra khỏi sử sách phải là 5 triệu đồng bào chiến sĩ ta đã hy sinh cả máu xương của mình để đánh sập chế độ tàn độc Ngụy quân, Ngụy quyền Sài Gòn...Người có quyền nữa là hơn 2 triệu thương bệnh binh và những chiến sĩ tù đày trong các nhà tù Mỹ Ngụy nơi mà họ bị chính quyền khát máu này đày đọa, tra tấn họ và đối xử họ không bằng một con vật ! và còn phải có sự đồng ý của hàng triệu gia đình người dân khác đã phải chịu cảnh tàn phá ác độc và ly tán của Ngụy quân và Ngụy quyền Sài Gòn trong suốt đằng đẳng 29 năm trời !
   HĐTĐ của ban Tuyên giáo TW gồm những ai mà từ lâu không dám thẩm định Bản kiến nghị của 72 tên “Đảng viên cao cấp” những kẻ chiêu hồi phản trắc, những kẻ đòi loại bỏ Đảng cộng sản VN ra khỏi vai trò lãnh đạo đất nước - Người lãnh đạo vĩ đại của Dân tộc VN vượt qua bao đau thương mất mát để chèo lái con thuyền VN đưa Tổ quốc chúng ta đến ngày toàn thắng, đập tan chính quyền khát máu Mỹ-Nguy và đưa chúng xuống bùn nhơ vạn kiếp -

   Người phản đối "cải tổ phản bội" của Gocbacheb- Nina Aleksandrovna Adreevna

   Ban Tuyên Giáo TW là ai mà không dám mở mồm phản đối khi tên phản trắc Phan Huy Lê đã nhạo báng người Anh hùng thiếu nhi Lê Văn Tám, người đã anh dũng hy sinh cuộc đời nhỏ nhoi của mình để đốt cháy kho xăng Nhà Bè như đốt cháy tan hoang mộng xâm lăng của kẻ thù, Anh hùng Lê Văn Tám tưởng như có thể đã đứng ngạo nghễ trên đầu tên Phan Huy Lê và đồng bọn hơn 10 lần cao hơn những danh vọng ảo mộng của chúng!

   Xóa

  2. Ban Tuyên giáo TW là ai mà không dám mở mồm phê phán và cảnh cáo tên Trần Quốc Vượng khi hắn mới sang chui háng Mỹ chưa được 6 tháng đã viết sách xuyên tạc lịch sử gia đình người Anh hùng dân tộc vĩ Đại Hồ Chí Minh, Vượng và đồng bọn tưởng với cái “tài chó đẻ” của mình làm lung lạc được niềm tin của người Việt Nam đối với vị lãnh tụ kiệt xuất và vĩ đại của mình ! thật ra hắn chỉ lung lạc được cái Ban Tuyên giáo hèn nhát ngậm mồm ăn tiền đã bị vạch mặt và tố cáo ở trên kia mà thôi !
   Tưởng cũng nhắc lại thời khắc nguy nan trước sự tan vỡ Liên-Xô năm 1989-1991 có một tên Trưởng ban Tuyên giáo, Ủy viên BCT Liên xô Alexander Yakovlev đã hèn nhát thông đồng với kẻ thù Âu-Mỹ bán đứng một Tổ quốc Liên xô vĩ đại, lúc bây giờ dư luận lương thiện đã phỉ nhổ tên chó đẻ này và coi nó như một sán trong lỗ đít của phương Tây mà thôi…Lúc đó cũng đã có một nhân vật nữ đảng viên Nina Aleksandrovna Adreevna, PTS khoa học, giảng viên Trường Đại học công nghệ Leningrad – đã phát hiện là tên chó đẻ chui vào làm trưởng Ban tuyên giáo LX để nhằm âm mưu đánh sập Nhà nước Vĩ đại này ! bà đã tố cáo với toàn bộ Đảng viên LX, nhưng rủi ro thay kẻ thù đã giăng giăng khắp nơi rồi…con ngựa Troy đã hèn hạ chui vào được trong thành trì CCCP rồi !
   Lúc đó Nina Aleksandrovna Adreevna không hề run sợ, bà bị bọn chó đẻ ghép vào tội “chống cải tổ " và sa thải bà. Ngày nay bà thêm hãnh diện vì đã “GIỮ VỮNG Ý CHÍ CHIẾN ĐẤU” chỉ đích danh kẻ thù của nhân loại mà không hèn nhát ngậm miệng ăn tiền như cái gọi là ban Tuyên giáo TW của bà!

   Alexander Yakovlev và Putin thảo luận về thành lập Ủy ban Cứu trợ những nạn nhân trong cái gọi là "bị khủng bố thời Liên-xô"
   Cho dù kẻ thù và bọn xét lại đang phỡn chí vì bộ sử xấu xa của nó đã “được Ban tuyên giáo TW duyệt" tuy nhiên bộ sử vô giá trị này quyết không có giá trị gì trong lòng các thế hệ nhân dân lương thiện của chúng ta về sự thật lịch sử và cả về học thuật, khi mà hơn 5 triệu đồng bào và chiến sĩ ta đã hy sinh dưới bàn tay khát máu của Mỹ -Ngụy chưa duyệt! Chúng nhất định sẽ bị thất bại. Những người lương thiện chống Lật sử hãy tiếp tục chiến đấu…HÃY GIỮ VỮNG Ý CHÍ CHIẾN ĐẤU CHO ĐẾN NGÀY TOÀN THẮNG!
   Chế Trung Hiếu

   Xóa
 10. Ngụy quyền là chính quyền ngụy.Để nói rõ bản chất của một chính quyền nên có những cụm từ: chính quyền bù nhìn,chính quyền tay sai,chính quyền ngụy....(Chữ ngụy trong trường hợp này không phải là danh từ riêng (Ngụy)
  Ngụy quyền ở trên viết hoa vì là chữ đầu câu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Nặc danhlúc 16:03 28 tháng 1, 2023 ở trên viết vô cùng chính xác!
   ===
   Nặc danhlúc 16:03 28 tháng 1, 2023
   Ngụy quyền là chính quyền ngụy.Để nói rõ bản chất của một chính quyền nên có những cụm từ: chính quyền bù nhìn,chính quyền tay sai,chính quyền ngụy....(Chữ ngụy trong trường hợp này không phải là danh từ riêng (Ngụy)
   Ngụy quyền ở trên viết hoa vì là chữ đầu câu.
   ===
   Thế nhưng mấy ông lật sử nhà ta như Phan Huy Lê, Trần Đức Cường, Vũ Minh Giang, Nguyễn Mạnh Hà... lại không nghĩ như chúng ta. Họ cho rằng chữ 'nguỵ' là 'miệt thị'...

   Xóa