Thứ Hai, 17 tháng 2, 2020

Bạn có đồng tình hay không: CHỐNG LẬT SỬ PHẢI LÀ SỰ PHẢN BIỆN RÕ ĐỊA CHỈ (TỨC PHẢN BIỆN VỚI AI, VỀ VẤN ĐỀ GÌ, NGƯỜI ĐÓ NÓI Ở ĐÂU?)

Lời dẫn: Ban Biên tập Google.tienlang nhất trí với ý kiến bác Trần Long tại bài CẦN XÁC ĐỊNH RÕ NỘI DUNG CUỘC ĐẤU TRANH CHỐNG LẬT SỬ. Chúng tôi cũng nhất trí với tít bài "Bạn có đồng tình hay không: CHỐNG LẬT SỬ PHẢI LÀ SỰ PHẢN BIỆN RÕ ĐỊA CHỈ (TỨC PHẢN BIỆN VỚI AI, VỀ VẤN ĐỀ GÌ?)", chỉ bổ sung 1 câu "NGƯỜI ĐÓ NÓI Ở ĐÂU?" Tức là khi phê phán, phản biện ý kiến của ai đó, ta cũng nên nêu rõ nguồn, người đó nói ở đâu để cho mọi người cùng kiểm chứng, cùng tham gia ý kiến.
Google.tienlang cảm ơn bác Trần Long về ý kiến dưới đây. 
********

Vậy ta lấy ý kiến bác Nặc danh 08:48 17 tháng 2, 2020 làm KẾT LUẬN ở chủ đề này nhé. KẾT LUẬN, tức là KẾT THÚC, để chuyển sang chủ đề mới.
-----
Mấy đề tài này đều có tính khẳng định chân lý khôNg ai dám cãi đc thì bàn gì đây.
I. Thứ nhất: CHỐNG LẬT SỬ LÀ CUỘC ĐẤU TRANH LỚN, BỀN BỈ, LÂU DÀI.
Đúng là như thế đấy.
II. CHỐNG LẬT SỬ KHÔNG CÓ VÙNG CẤM.
Ừ, chống tiêu cực thì không có vùng cấm.
III. CHỐNG LẬT SỬ, TA LẤY QUAN ĐIỂM CỦA BÁC HỒ LÀM CHUẨN MỰC.
Cái này ai cũng đồng ý rồi. Bác Hồ thì ai dám cãi nữa. Ai dám nói Bác sai."
----
Chủ đề mới, tôi đề nghị các bạn chủ nhà đưa ra vấn đề:
CHỐNG LẬT SỬ PHẢI LÀ SỰ PHẢN BIỆN RÕ ĐỊA CHỈ, TỨC PHẢN BIỆN VỚI AI, VỀ VẤN ĐỀ GÌ? Bạn có đồng tình hay không?
1. - Thứ nhất, Nội quy Văn hóa của Google.tienlang cũng chỉ có 2 điều bắt buộc "1- Cấm xúc phạm Bác Hồ và 2- Cấm tục tĩu". Rất hay.
Vậy nên ta chống Lật sử cũng cấm chửi bới tục tĩu. Bác Thông trên kia nói "Chửi bới cũng có tác dụng" nhưng tôi nghĩ ngược lại, chả có tác dụng gì mà còn có tác hại. Những người ở phe lật sử hoặc những cán bộ tuyên giáo theo dõi dư luận xã hội khi thấy những bài chửi bới thì họ sẽ bĩu môi: Không thèm chấp với đám văn hóa lùn, kém hiểu biết!
Vậy nên, từ nay ta hãy viết các comments, các bài viết trong chủ đề chống lật sử là BÀI PHẢN BIỆN, chứ đừng chửi bới, chỉ những người văn hóa lùn mới quen chửi bới mà thôi.
Dân chúng cũng đã quá mệt mỏi với những bài viết dài lê thê, hàn lâm, khoe chữ của mấy ông giáo sư tiến sĩ Mác - Lê, ví dụ bài của ông Nhị Lê mà Google.tienlang đã chép về đây theo ý kiến bác Hòa Bình. Đó là bài Cuộc đấu tranh tư tưởng, lý luận tất yếu, lâu dài và không khoan nhượng hiện nay

Chúng ta là những người dân thường, chúng ta cũng có cách phản biện của dân thường. Chúng ta hãy gắng học cách viết của Bác Hồ: Ngắn gọn, đủ ý, có trọng tâm, trọng điểm...
Ví dụ bài CHIẾN TRANH NHỒI SỌ mà Google.tienlang đã 2 lần chép về
https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/06/ho-chu-tich-con-mat-tinh-bao-xuyen-ky.html
2. Thứ hai, CHỐNG LẬT SỬ - SỰ PHẢN BIỆN PHẢI CÓ ĐỊA CHỈ (PHẢN BIỆN VỚI AI, VỀ CHUYỆN GÌ.)
Ông Lê Trọng đã có bài
Thứ Sáu, 7 tháng 2, 2020
CÓ PHẢI LẬT SỬ THỜI NAY CÒN NGUY HIỂM HƠN THỜI NHÂNVĂN GIAI PHẨM? . Tại đó, ý kiến ông Lê Trọng mà tôi đồng tình là:
"Lực lượng chiến sĩ đang đấu tranh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG rất mỏng. Các báo như báo Nhân dân, Quân đội Nhân dân hay cả báo Đảng CSVN thường vẫn phải đặt bài về lĩnh vực này ở những cây viết lâu năm, nay đã nghỉ hưu. Mà các vị này thì thường thủ cựu, làm theo lối mòn xưa cũ là "hàn lâm", thích khoe chữ và đặc biệt là viết rất dài, không phù hợp với thời đại 4.0.
Còn lực lượng trẻ ngày nay chỉ có anh Thượng tá Nguyễn Văn Minh ở báo Quân đội Nhân dân.
Nhưng hầu hết các cây viết này, kể cả anh Thượng tá Minh, là thường viết chung chung (trừ có 1 bài gọi thẳng tên Nguyễn Đức Thành mà Google.tienlang đã đăng lại, là bài Này). Phê phán quan điểm của ai thì cần gọi tên người đó ra chứ làm sao phải né tránh???"
Tôi nói thêm, nếu phản biện mà không có địa chỉ thì cũng như ném đá ao bèo, chẳng ai biết tác giả định phê phán quan điểm của ai.
Tôi nhất trí với ý kiến bác Nguyễn Đức Kiên trên kia:
"Nguyễn Đức Kiên 23:25 16 tháng 2, 2020
Nhóm D3Q của tên gì mặt béo và nhóm VHK của Tân Đông Võ, Nguyễn Phương Hùng và tên gì ở Thanh Hóa thì tôi không chấp vì họ đều là lũ trẻ trâu, cơ hội.
Về nhóm Trần Đức Trí, Thái Mai, Vân Thị Vân, Lê Văn Lực... thì đây là nhóm bệnh hoạn (không đủ tuổi để liệt vào nhóm lật sử).
Họ bệnh hoạn ở chỗ xuyên tạc bịa đặt, đưa ra những thông tin bậy bạ có vẻ như muốn "tâng" ông Lê Duẩn và "dìm" ông Võ Nguyên Giáp. Nhóm D3Q lại muốn tâng ông Giáp, hạ ông Duẩn. Cũng đều là trẻ trâu, bệnh hoạn như nhau. Nói chung là không nên quan tâm đến những lũ này kẻo họ nghĩ họ là quan trọng."
Vâng, chúng ta không nên quan tâm, không cần phản biện với đám trẻ trâu này, mất thời gian vô ích.
Chúng ta cũng ko cần phản biện với đám ba que cờ vàng Cali hay đám rận trong nước như Nguyên Ngọc, Quang A, Tường Thụy... Bởi vì cả cộng đồng đã biết họ là phản động rồi.
Google.tienlang cần tập trung mũi nhọn vào đám lật sử là những kẻ nằm trong chế độ này. Họ mới là những kẻ nguy hiểm hơn.
Trần Long
===

70 nhận xét:

 1. Tôi giơ hai tay đồng ý với ông Trần Long!
  Dù là phong trào chống lật sử trên MXH là phong trào của tự phát của dân chúng, nhưng dân chúng chúng ta cũng biết góp ý với nhau sao cho phong trào đấu tranh có hiệu quả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đính chính:
   Xin lỗi, sau khi đăng ý kiến trên, đọc lại tôi mới thấy thừa 1 chữ "của".
   Nay xin đính chính:
   Tôi giơ hai tay đồng ý với ông Trần Long!
   Dù là phong trào chống lật sử trên MXH là phong trào tự phát của dân chúng, nhưng dân chúng chúng ta cũng biết góp ý với nhau sao cho phong trào đấu tranh có hiệu quả.

   Xóa
 2. Đồng Thị Kim Thanhlúc 16:18 17 tháng 2, 2020

  Tôi cũng nhất trí với bác Trần Long.
  Ở bài CẦN XÁC ĐỊNH RÕ NỘI DUNG CUỘC ĐẤU TRANH CHỐNG LẬT SỬ, có đến gần 200 ý kiến nhưng hầu hết các ý kiến đều rất đúng nhưng chả biết các bác viết ở đó để làm gì?
  Các bài khác gần đây trên Google.tienlang cũng tương tự.
  Gõ 1 comment thôi, cũng là tốn công tốn sức, tốn suy nghĩ chứ?
  Các bác có vẻ không quý, không trân trọng sức lao động mình bỏ ra?
  Tôi thì lại rất tiếc.
  Chúng ta đã thống nhất rằng GOOGLE.TIENLANG LÀ CỦA CHÚNG TA, LÀ TRUNG TÂM CHỐNG LẬT SỬ CỦA CHÚNG TA.
  Vậy thì, tất cả comment của mình đều phải hướng tới mục tiêu CHỐNG LẬT SỬ.
  Vậy thì, các bác đã bỏ công sức ra gõ 1 comment thì nên suy nghĩ trước, ta định nói về cái gì, ta định phản biện với ai, phản biện về vấn đề cụ thể nào? họ đã nói ở đâu?

  Mỗi bài có đều có gần 200 ý kiến và mỗi ý kiến đều cũng khá dài. Nhưng hầu hết các ý kiến phản biện đó không có địa chỉ thì khác gì đá ném ao bèo?
  Thật lãng phí!

  Trả lờiXóa 3. Xin tham gia mấy ý kiến sau đây:

  Viết một cái còm chung chung thì dễ, ai viết cũng được.

  Viết một cái còm phải dẫn chứng nguyên văn lời, ai nói, xuất xứ (nói ở đâu trong dịp nào) đòi hỏi người viết phải mất rất nhiều công sức từ sưu tập tư liệu, dẫn giải, phân tích vấn đề như một bài báo thì không phải ai cũng viết được.
  Ai viết được theo đòi hỏi này thì tốt, ai viết không được, được chừng nào thì hay chừng ấy chứ muốn tất cả đều "là nhà báo nghiệp dư" là khó lắm.
  Tôi nghĩ Google.tienlang thay đổi tiêu chí tập trung vào vấn đề chống lật sử, dành trang mạng này làm diễn đàn cho mọi người tham gia ý kiến của mình mang tính quần chúng rộng rãi, là tốt.
  Nhưng theo tôi nên phân biệt:

  Một là,
  -Bài viết (Status) thì phải đáp ứng yêu cầu của một bài báo, có nội dung chuẩn mực, tư liệu có nguồn gốc rõ ràng; tất nhiên phải đạt về giá trị tư tưởng, v.v...thì G TL mới đăng.
  -Một cái còm (nhận xét) thì chỉ nêu lên một khía cạnh, một mặt, một phần nào đó nhằm góp ý kiến vào có thể có bổ sung, có thể không cho bài viết chính. Như vậy sẽ có được tính quần chúng rộng rãi, tạo thành lực lượng với tiếng nói có giá trị nhất định.

  Hai là,
  Google.tienlang cũng cần chú ý tâm lý người đọc. Ăn một món lâu ngày ai cũng ngán. Nên có đan xen bài viết chủ đề liên quan để đáp ứng tâm lý người đọc.

  Cuộc đấu tranh chống lật sử là cuộc chiến đấu lâu dài, bền bĩ, phải kiên trì và dùng mọi biện pháp hiệu quả, khi thì cứng rắn, khi thì mềm mỏng, phải học Bác Hồ việc gì nói trước, việc gì nói sau, nếu cần chỉ trích ai cũng cân nhắc nói chừng mực nào, đả phá ai trước, ai sau...

  Tôi nghĩ Google.tienlang sẽ là một Blog vượt trên mọi trang khác không chỉ chống "lật sử" mà cả chống tiêu cực nữa. Như vậy mới đáp ứng mong muốn của những người đang bảo vệ chế độ, đặt niềm trọn tin ở Đảng, Nhà nước ta hiện nay. Google.tienlang sẽ là trang mạng thân thiết của những người góp tiếng nói xây dựng chế độ, đả phá kẻ bất mãn, phản bội, phản quốc...

  Chúc Google.tienlang và bạn đọc trang nhà thu thắng lợi mới trên nền tảng mới.

  Trả lờiXóa
 4. ĐÍNH CHÍNH

  Xin bỏ chữ SẼ ở câu "Google.tienlang sẽ là trang mạng thân thiết...
  Thành câu: Google.tienglang là trang mạng thân thiết...

  NGƯỜI ĐẤT THÉP

  Trả lờiXóa
 5. Bạn phản tặc nghịch tử trong chế độ ăn cơm XHCN thờ ma TB mới là bọn nguy hiểm, bọn trá hình ninja. Đập bọn đó đó.

  Trả lờiXóa
 6. Bác Đang Cùng Chúng Cháu Hành Quânlúc 19:55 17 tháng 2, 2020

  Tôi nghĩ đánh thẳng vào địa chỉ thì tất nhiên là hiệu quả hơn trong việc gây áp lực lên đối tượng và răn đe những đối tượng khác.

  Còn việc đánh "chung chung" thì cố nhiên là không hiệu quả bằng đánh "trực diện" nhưng cũng hiệu quả ở chỗ là nó giúp nâng cao nhận thức về các sự kiện lịch sử, chiến tranh. Ví dụ như hiện nay nhiều người trong lực lượng chống ngụy sử vẫn một hai "VNCH" hoặc ăn phải bã "CTVN là tư bản vs XHCN" do kết quả của sự tuyên truyền mưa dầm thấm lâu, lâu ngày của kẻ thù. Vì vậy chưa có lý luận vững trong đầu để mà có những lý lẽ đủ mạnh, đủ độ thuyết phục để "đánh" đối tượng lật sử và thuyết phục những người bàng quan xung quanh. Cho nên theo tôi nghĩ vấn đề kiến thức hay tri thức ở đây cũng rất quan trọng.

  Ví dụ như về KCCM, ai cũng hiểu KCCM là cuộc kháng chiến chống lại Mỹ của người VN, không phải nội chiến cũng chẳng phải "XHCN đánh tư bản", "khác biệt ý thức hệ" gì cả, nhưng để có sự chung nhất về cách dùng từ ngữ, nhận thức sự vật hiện tượng, lý luận tốt, những cách lý giải mạnh, để đấu tranh phê phán hiệu quả thì cũng cần được quan tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Đang Cùng Chúng Cháu Hành Quânlúc 20:04 17 tháng 2, 2020

   Một ví dụ khác nữa là như trong vụ "đánh" ông Trần Đức Cường và bộ sử 15 tập, thì rõ ràng đúng địa chỉ rồi đấy.

   Nhưng vì chưa có 1 lý luận rõ ràng và chưa đọc nhiều văn kiện Đảng, hồ sư tư liệu lịch sử, sách lịch sử chính thống, SGK, Hồ Chí Minh toàn tập vv. nên nhiều người "đánh trúng địa chỉ nhưng đánh trật vấn đề".

   Thay vì phản đối ông ta đòi "bỏ chữ ngụy" thì họ đi đánh cái danh từ chính quyền Sài Gòn, là một danh từ thông dụng từ sau chiến tranh đến nay và cũng có được dùng cả trong thời chiến tranh. Bác Hồ cũng đã dùng nó một hai lần, trong những ngữ cảnh đặc biệt mà không tiện dùng chữ ngụy.

   Họ đòi phản đối gọi bọn ngụy là "chính quyền", nhưng họ một hai gọi ngụy là "VNCH" (tên nước), mới thật là bó tay.

   Nếu không có lý lẽ mạnh mà chống như thế này thì đối tượng bị chống (toàn trí thức cả dù trí thức cuội) sẽ nghe theo mình hay cười mình.

   Xóa
  2. Ta gọi chúng bằng bất cứ tên gọi nào ta thích theo đúng bản chất sự vật hiện tượng theo cách của ta, trừ cái tên mà chúng tự đặt, tự phong.

   Ví dụ:

   Gọi tên sự vật hiện tượng trong kháng chiến chống Mỹ thì phải đúng với bản chất trung thực, khách quan của hiện tượng kháng chiến chống Mỹ.

   Một chính quyền do giặc xâm lược Mỹ lập ra trên đất VN, trái hiến pháp và luật pháp VN, là 1 chính quyền giả hiệu, là ngụy.

   Tên đó là do giặc xâm lược phong cho, nó trái với luật pháp VN.

   Luật pháp VN quy định: Trên lãnh thổ nước VN chỉ có 1 nhà nước mà thôi.

   Tên của tổ chức hay vùng lãnh thổ trên đất VN thì phải căn cứ vào luật pháp VN.

   Giặc xâm lược không có quyền đặt tên trên đất VN. Bọn tay sai của giặc xâm lược không có quyền tự tung tự tác trên 1 vùng đất VN rồi tự ý đặt tên.

   Hơn nữa, bất cứ tên gì (dù không liên quan đến chính trị) trên đất VN mà trái luật pháp VN là không được.

   Mỹ đặt tên cho con nó bên Mỹ thì được, chiếm Miền Nam của VIỆT NAM, tập hợp bọn tay sai lại rồi đặt tên và xưng "cuốc da" là không được.

   Sau 1945 trên lãnh thổ VN chỉ có 1 nhà nước, đó là VNDCCH (Hiến Pháp VNDCCH 1946). Bất cứ băng nhóm nào khác tự xưng nhà nước (quốc gia) đều là tội phạm và cần phải bị tiêu diệt.

   Ta lấy Bác Hồ và luật pháp VN làm căn cứ cho mọi việc. Nếu ngụy SG là "VNCH" thì Hiến Pháp 1946, 1959 và đến giờ đều sai hết. Bác Hồ cũng sai hết.

   Xóa
  3. Tên gọi "chính quyền Sài Gòn" là tên gọi theo cách của ta, do ta đặt cho ngụy SG và gọi như vậy trong các ngoại giao quốc tế. Đây là tên gọi cũng tàm tạm thôi, tạm sử dụng được.

   Tên gọi chuẩn phải là ngụy Sài Gòn mới đúng bản chất sự vật hiện tượng.

   Tóm lại ở VN theo luật VN, ở Mỹ theo luật Mỹ. Bọn Mỹ đặt tên cho các tổ chức của nó bên Mỹ thì được, chiếm Miền Nam của VN, tập hợp lực lượng lại rồi đặt tên theo luật Mỹ và xưng "cuốc da" (nhà nước) là vi phạm luật pháp.

   Xóa
  4. Hì, gọi VNCH là cách gọi thể hiện sự tôn trọng. Như chống tham nhũng mà gọi đối tượng tham nhũng là ông là ngài vậy đó.

   Xóa
  5. Vấn đề ở đây là bọn chó lợn viết sách viết báo xuyên tạc lịch sử.

   Về cái gọi là "VNCH" thì vấn đề không phải là ở chỗ TB hay CS gì cả. Vấn đề là nó bất hợp pháp, nó được giặc xâm lược nặn ra trên lãnh thổ VIỆT NAM trái với luật pháp VN.

   Nó phục vụ cho giặc xâm lược, nó dùng máu người VN để phục vụ cho chiến tranh xâm lược của MỸ, nó chống lại Tổ Quốc, nó gây nhiều tội ác với nhân dân ta.

   Bọn ngụy SG phải đi làm bia thịt vì miếng cơm manh áo, đâu có phải là "tư bản". Tư bản nó làm ra của cải vật chất, nền kinh tế ngụy chỉ là làm bia thịt kiếm miếng ăn, đến khi Mỹ thua chạy thì bầy bia thịt đó thất nghiệp, không còn lính Mỹ để mà đỡ đạn cho lính Mỹ nữa nên chúng tan tác tháo chạy tán loạn, dẫm đạp lên nhau mà chạy, tụt quần mà chạy ôm càng trực thăng Mỹ (ôm chân đế quốc).

   Thời Mỹ, trong vùng lãnh thổ phía Nam của Việt Nam bị giặc Mỹ tạm chiếm thì bọn Mỹ là chủ, chẳng có "dân chủ tư sản" nào hết, Mỹ muốn giết ai thì giết, muốn rải bom bi chất độc đâu thì rải, anh em "tổng thống" cũng bị nó giết như giết nô lệ, thì dân chủ cái gì.

   Bọn lật sử, lều báo ngày nay cũng không phải vì mê tư bản gì cả. Nga là TB thì nó vẫn chửi, vẫn đưa tin theo kiểu Mỹ, làm con vẹt nhai lại tin tâm lý chiến Mỹ.

   Bọn nó lật sử là xuất phát từ não trạng nô lệ. Não trạng nô lệ của chúng nó là từ khát vọng được làm nô lệ (hạng sang) Mỹ.

   Phải chấm dứt ngay việc dùng chó lợn để biên soạn sách sử! Phải loại chúng khỏi bộ máy!

   Xóa
  6. Giống như Gia Cát Lượng phang bọn hủ nho Đông Ngô đấy. Nếu có kiến thức vững như kiền ba chân thì mới đả động được lũ này, vì lũ lật Sử này là trí thức hủ nho a dua theo Tây, không có kiến thức lý lẽ vững vàng thì không xi nhê gì.

   Xóa
  7. Điện Biên Phủlúc 01:23 18 tháng 2, 2020

   Bộ phận trí thức lưu manh này là 1 phần từ 1 bộ phận của đám trí thức tư sản năm xưa giờ bị lưu manh hóa vì ăn phân Mỹ, thấy gì Mỹ nhả ra là đớp, cóc cần biết phải quấy đúng sai gì gì.

   Xóa
  8. Ba mình là bộ đội, hồi còn ở SG ở trong 1 khu có hàng xóm là 1 gia đình ngụy, người cha đi lính ngụy, đi cải tạo rồi về. Mình khá thân với thằng con, chơi với nhau rất hạp. Ba mình và ông bác đó hay qua nhà nhau nhậu.

   Vì vậy mình thấy là không có vấn đề gì cả, người VN không cần những cái dân túy cơ hội chính chị chính em trên báo chí hô hào "hòa hợp, hòa giải". Ở ngoài đời chưa bao giờ thấy có vấn đề gì.
   Họ thật ngu hay giả ngu nếu nói là cần phải chữ này, thay đổi từ kia để làm cho nhóm 3 que bên Mỹ được hài lòng, thì mới hòa hợp được.

   Xin thưa hòa hợp đã diễn ra từ lâu rồi. Giờ chỉ còn đám chống phá thôi, mà chống phá thì trong và ngoài nước và không phải 3 que thì cũng có, ngụy Cộng rận đỏ đầy ra kìa.

   Cả nhà mình với nhà ông bác đó không có vấn đề xung khắc hay mích lòng đụng chạm gì về cách dùng từ tào lao này nọ.
   Khi chơi với nhau thì con người ta tự nhiên biết giữ ý, biết tế nhị. Cần gì phải hô hào suông với đòi dẹp từ này bỏ chữ kia thay đổi cái nọ.

   Thí dụ thay vì nói "Ngày xưa anh đi lính ngụy thế nào" thì người ta chỉ cần nói "Ngày xưa anh đi lính thế nào" là được.

   Tôi cũng chưa bao giờ nghe ở ngoài đời ai gọi đám ngụy quân ngụy quyền là "VNCH", dù khu nhà tôi quanh quẩn rất nhiều gia đình sĩ quan ngụy, lính ngụy.

   Ngay cả ông bác đó là lính ngụy mà còn không gọi là lính "VNCH", mà chỉ gọi là "lính cộng hòa" hoặc "chế độ cũ", đó không phải là nói với gia đình tôi, và nói với nhau luôn, 2 nhà sát bên nói gì nghe hết.
   Nên sau này lên mạng thấy "VNCH" đúng là hơi kỳ cục khó tiếp nhận, đến bây giờ vẫn khó thích nghi.

   Xóa
 7. Quá rõ ràng rồi còn gì, đập thẳng mặt chỉ thẳng tên hiệu quả hơn gấp trăm ngàn vạn triệu lần. Nói xa nói gần như báo chí chính thống thì không ăn thua gì đâu. Nó không sợ. Mà hình như báo chí có luật bất thành văn hay luật thành văn gì đó là không đập bể chén cơm của nhau. Văn hóa cả nể VN sợ động chạm. Nên nhiều tờ báo chính thống cảm thấy không chỉ đích danh được thì bỏ không viết nữa. Bởi vậy 1 phong trào đấu tranh phi chính thống như phong trào bảo vệ lịch sử này là quá cần thiết lúc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó, đập thì đập thẳng vào mặt, vạch mặt nó ra cho cả nước thấy. Ngay cả tên chúng nó còn không dám gọi thì không thể chống tiêu cực có hiệu quả được.

   Xóa
  2. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 22:58 17 tháng 2, 2020

   Ý kiến bác Nguyễn Hoàng21:25 17 tháng 2, 2020 và Đức Nam22:01 17 tháng 2, 2020 là CHÂN LÝ!

   Xóa
 8. Chống lật sự cho thật sự hiệu quả là:

  A. Càng nhiều người tham gia càng tốt, càng đoàn kết càng tốt, phong trào càng to càng tốt, sức lan tỏa càng rộng lớn càng tốt.

  B. Muốn được như thế thì: Cứ để mọi người chống lật sử theo cách của mình 1 cách tự nhiên nhất. Lỡ ai đó động đến "thần tượng" của mình thì cũng nhường nhịn 1 chút không nên nhao nhao lên chửi như đã thấy trên những hiện tượng khoảng nửa năm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý với pác mấu chốt của vín đề là phải đoàn kết, ko thì bọn địch sẽ bẻ gãy từng chiếc đũa, câu chuyện bó đũa của Bác Hồ đã dạy ta đó. Đó là íu tố then chốt.

   Xóa
  2. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 23:23 17 tháng 2, 2020

   Tôi không đồng ý với bác Rốt22:26 17 tháng 2, 2020, Nặc danh22:31 17 tháng 2, 2020.
   Bởi vì:

   1. Trước hết, muốn chống lật sử thì trước hết bản thân ta phải có một lượng kiến thức nhất định để tự mình phải biết ai, thế nào là lật sử, quan điểm như thế nào là quan điểm lật sử. Google.tienlang đã đưa ra hướng dẫn và mọi người đã nhất trí từ bài trước rằng TA LẤY QUAN ĐIỂM CỦA BÁC HỒ LÀM CHUẨN MỰC. CỨ AI NÓI NGƯỢC VỚI QUAN ĐIỂM CỦA BÁC HỒ THÌ KẺ ĐÓ LÀ LẬT SỬ.

   Ví dụ, nói về Lịch sử thời 1945- 1975, Bác Hồ nói, đó là Cuộc Kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ của cả dân tộc ta chứ không phải cuộc Nội chiến Nam- Bắc. Vậy nên bất cứ ai nói đó là nội chiến thì đó là kẻ lật sử.

   2. Trong đấu tranh chống lật sử, hãy bỏ cái tôi cá nhân ra, hãy bỏ cái tính bầy đàn ra. Mỗi con người tham gia phải thực sự hiểu biết lịch sử để tự mình đưa ra câu trả lời cho mình.
   Nếu không có kiến thức lịch sử mà cứ "xông lên" theo phong trào, thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào thì những người này thường là bị động, tự ái cá nhân, cái tôi đặt lên trên, sẵn sàng chửi nhau lộn tùng phèo...
   Đoàn kết là tốt nhưng đoàn kết với ai chứ đoàn kết với cả những người dốt, chẳng biết gì thì đó là sự "đoàn kết" có hại cho phong trào.

   Xóa
  3. Vấn đề cốt lõi quyết định sự thắng lợi trong công cuộc chống lật sử là phải hiểu đúng bản chất sự vật hiện tượng. Từ đó mới dạy được cho bọn lật sử. Chúng bẻ lại mà ta ú ớ là thua.

   Xóa
  4. Tôn Võ binh pháplúc 23:29 17 tháng 2, 2020

   Binh quý hồ tinh, bất quý hồ đa. Quân đội quý ở chỗ tinh nhuệ, không cốt nhiều.

   Quality (chất lượng) --> quantity (số lượng)

   Xóa
  5. Muốn làm cái gì thì không có gì mà không đoàn kết chia rẽ mà thành công được đâu nhe, Nhất là những fong trào đấu tranh..

   Xóa
  6. Trần Thị Thuậnlúc 10:00 18 tháng 2, 2020

   Bạn Nguyễn Thị Vân Anh 23:23 17 tháng 2, 2020 nói có lý.
   ---
   "Nguyễn Thị Vân Anh23:23 17 tháng 2, 2020
   Tôi không đồng ý với bác Rốt22:26 17 tháng 2, 2020, Nặc danh22:31 17 tháng 2, 2020.
   Bởi vì:

   1. Trước hết, muốn chống lật sử thì trước hết bản thân ta phải có một lượng kiến thức nhất định để tự mình phải biết ai, thế nào là lật sử, quan điểm như thế nào là quan điểm lật sử. Google.tienlang đã đưa ra hướng dẫn và mọi người đã nhất trí từ bài trước rằng TA LẤY QUAN ĐIỂM CỦA BÁC HỒ LÀM CHUẨN MỰC. CỨ AI NÓI NGƯỢC VỚI QUAN ĐIỂM CỦA BÁC HỒ THÌ KẺ ĐÓ LÀ LẬT SỬ.

   Ví dụ, nói về Lịch sử thời 1945- 1975, Bác Hồ nói, đó là Cuộc Kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ của cả dân tộc ta chứ không phải cuộc Nội chiến Nam- Bắc. Vậy nên bất cứ ai nói đó là nội chiến thì đó là kẻ lật sử.

   2. Trong đấu tranh chống lật sử, hãy bỏ cái tôi cá nhân ra, hãy bỏ cái tính bầy đàn ra. Mỗi con người tham gia phải thực sự hiểu biết lịch sử để tự mình đưa ra câu trả lời cho mình.
   Nếu không có kiến thức lịch sử mà cứ "xông lên" theo phong trào, thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào thì những người này thường là bị động, tự ái cá nhân, cái tôi đặt lên trên, sẵn sàng chửi nhau lộn tùng phèo...
   Đoàn kết là tốt nhưng đoàn kết với ai chứ đoàn kết với cả những người dốt, chẳng biết gì thì đó là sự "đoàn kết" có hại cho phong trào."

   Xóa
 9. Thế hệ chúng ta đang an hưởng thái bình, thừa hưởng những thành tựu CM cha ông và thế hệ cha anh đi trước đã đổ xương máu mà để lại cho con cháu chúng ta ngày nay. Vì vậy đừng quên lịch sử, đừng xuyên tạc, xét lại lịch sử, đó là đại tội, trọng tội, đó là một tội bất nhẫn nhất. Không sự vô tâm, vô cảm nào trong xã hội có thể sánh nổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chính xác và sâu sắc, tôi đồng quan điểm với bạn

   Xóa
 10. TRÀO LƯU XÉT LẠI CÁC SỰ KIỆN LỊCH SỬ RẤT NGUY HIỂM.

  Trong những năm gần đây (từ 2005 trở lại) chúng ta đã thấy rõ vấn đề, một số sự kiện trong lịch sử VN, đã và và đang bị một số người, một số thế lực ( nguy hiểm là số cơ hội ,trở cờ ) đào bới ra, xét lại sang chiều hướng Tiêu cực, sai với sự kiện lịch sử. Chúng ta cùng nhận diện và đưa ra nhé :

  1/ Phải xem xét công lao của thời chúa nguyễn, nhà nguyễn ?

  2/ Ý kiến của cử nhân sử học DTQ rằng: Pháp không hẳn muốn xâm lược VN ? chúng định mượn đường VN để đánh TQ ?

  3/ Chúng nghi ngờ và bôi bác các nhân vật lịch sử trong đấu tranh kháng chiến giành độc lập của VN, như Lê Văn Tám, Võ Thị Sáu.

  4/ Bỏ gọi ngụy quân ngụy quyền trong các sách lịch sử ? Phải công nhận "nhà nước VNCH", phải vinh danh quân ngụy SG ở trong cuộc "bán độ nhục nhã" sang tay từ Mỹ sang TQ ở HS vào năm 1974.

  5/ Không nên tổ chức, tuyên truyền nhiều về ngày chiến thắng 30/4/1975 ?

  6/ Sự kiện TQ dùng vũ lực đánh chiếm Gạc ma năm 1988, mà Đại tướng Lê đức Anh và lãnh đạo cấp cao của VN lại có lệnh không được nổ súng? Đồng thời chỉ nhắc đến Gạc Ma nhưng không nhắc gì đến Len Đao, Cô Lin trong hải chiến Trường Sa (chiến dịch CQ-88).

  7/ Ý định lấy tên của mấy thằng Giáo sĩ truyền đạo tây mũi lõ để đặt tên cho đường phố VN, để vinh danh, ghi công ?

  Thế đấy, mọi sự kiện lịch sử cứ lần lượt được đưa ra để đào bới, làm méo mó đi, làm sai lệch và gieo rắc sự Hoài nghi về các nhân vật trong lịch sử cách mạng ,về Đảng, Nhà nước ta.

  Chiến thuật gặm nhấm của họ theo từng bước thời gian, nhằm mục đích thăm dò dư luận xã hội, lợi dụng học thuật, nghề nghiệp, vị trí của mình trong lòng chế độ, phá từ trong phá ra.

  Có thể nói rằng : Sự nguy hiểm, và tác hại của chúng trong xã hội đã là sự thật hiển nhiên, không còn phải che dấu. Chưa nói tới bản danh sách 72 người ký kiến nghị công khai đòi sửa đổi Hiến pháp năm 2003, với 2 điều cực kỳ nguy hiểm tới an ninh của đất nước : Xóa bỏ độc đảng hiện nay do Đảng CSVN lãnh đạo để thực hiện đa nguyên, đa đảng ? Xóa bỏ việc LLVT chịu sự lãnh đạo của Đảng CSVN, LLVT chỉ trung thành, phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân ? (phi chánh trị hóa QĐ).

  Trong bản danh sách 72 người này có đa số là Đảng viên CS, đã từng giữ các chức vụ cao. Họ đã chống lại CƯƠNG LĨNH CỦA ĐẢNG CSVN, HỌ KHÔNG CÒN SUỐT ĐỜI HY SINH PHẤN ĐẤU CHO LÝ TƯỞNG CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN. Quá buồn là Họ vẫn còn được khoác trên người cái áo ĐẢNG VIÊN CS ??

  Trong thời đại CNTT phát triển nhanh như vũ bão, Internet và các mạng xã hội phát triển rộng rãi, với tốc độ chóng mặt, việc theo dõi, quản lý, và xử lý những Thông tin độc hại, cần phải được thực hiện MẠNH MẼ, KỊP THỜI, để ngăn chặn sự phát tán trong xã hội, gây sự bất ổn cho đất nước.
  Hy vọng ĐH đảng lần thứ 13, sẽ có nhiều quyết sách đúng đắn về Nhân sự, Tổ chức, và trang thiết bị hiện đại, cho công việc này.

  (ST)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần lên tiếng mạnh mẽ để xóa tên thằng Rốt khỏi đường phố VN!

   Phải chấm dứt ngay việc dùng chó lợn để biên soạn sách sử, viết sử trên báo chí! Phải loại bầy rận cuồng Mỹ khỏi bộ máy!

   Xóa
  2. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 23:28 17 tháng 2, 2020

   Ý kiến bác Nặc danh23:01 17 tháng 2, 2020 cũng nên đăng thành một bài độc lập để mọi người lấy làm chuẩn mực, noi theo.

   Xóa
  3. Mỹ là tối thượng, là number 1, là đạo đức văng minh, là dơn chủ nhơn quyền, là cán cân công lý, là đạo mạo Tây lông, là hiệp sĩ "hảo hớn", là đấng tối cao thánh hiền cứu nhân độ thế, hành hiệp trượng nghĩa giang hồ đi khắp thế giới cứu khổ phù nguy. Bởi vậy thế gian mới có bài vè Bu Mỹ:

   Bu là tiên là Phật
   Là sức bật con người
   Là nụ cười tuổi trẻ
   Là sức khỏe tuổi già
   Là cái đà danh vọng
   Là cái lộng che thân
   Là cái cân công lý
   Ôi, Bu, thật hết ý!

   Xóa
  4. Lúc nhỏ tôi hay nghe các cụ già nói: "Đạo đi trước cướp nước theo sau", "Theo đạo có gạo mà ăn", khi nói về thời kỳ Tây xâm lược VN lần thứ 1 (nhà Nguyễn) thời pháp thuộc. Đám cha cố mật thám Phòng nhì Pháp này không nên được tung hô lố lăng lố bịch như vậy. Thời Tây đa phần nhà thờ là ổ mật thám.

   Xóa
  5. Đáng lẽ thêm vào cả vụ "Bác Hồ là người TQ", "Bác Hồ có vợ", "hội nghị Thành Đô" hehe, nhưng chắc mấy cái này ngu quá nên không xứng đáng ở trong hàng ngũ lật sử hehe.

   Xóa
  6. Có 1 vụ nữa là tiệt chiêu xuyên tạc "Bác Hồ chỉ lợi dụng CS, lợi dụng CNXH, CN Mác Lê để giải phóng thuộc địa, GPDT và giành độc lập", với mục đích "phi CS hóa Bác Hồ", "phi giai cấp hóa Bác Hồ", tách riêng và ly gián gây chia rẽ giữa Bác với Mác, Lênin, Liên Xô, CNXH, CNCS, phe XHCN, cách ly CNXH với độc lập dân tộc, đánh mạnh vào hệ thống nền tảng lý luận, lý tưởng.

   Vụ này cũng khá là xưa rồi và cũng ít phổ biến. Trước đây thời ông Quát báo điện tử ĐCSVN và Tạp chí Cộng Sản có đăng 1 ít bài phản biện chiêu xuyên tạc này.

   Xóa
  7. Bác Hồ ban đầu yêu nước ở tuổi thanh niên, lúc đó tình cảm của Người chỉ gói gọn trong phạm vi 1 nước, 1 dân tộc. Nhưng sau khi đi qua gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp 5 châu 4 biển thấy được người nô lệ, dân lao động cuộc sống cơ cực lầm than của người dân cùng khổ ra sao thì tình cảm đó chắc chắn đã phát triển theo thời gian, theo trải nghiệm và theo tuổi tác cao dần, chứ không thể chỉ dừng lại ở vấn đề chỉ có yêu đất nước dân tộc mình được. Tình cảm đó của Bác Hồ lúc này đã trở thành 1 tình yêu bao la rộng lớn, tình đồng chí, nghĩa đồng bào, tình đồng hương, tình hữu ái giai cấp, tình đồng loại, tình yêu nhân loại.

   Xóa
 11. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 23:02 17 tháng 2, 2020

  Ý kiến bác Nguyễn Hoàng21:25 17 tháng 2, 2020 và Đức Nam22:01 17 tháng 2, 2020 là CHÂN LÝ!
  Tôi phải chép luôn ra đây để mọi người nhớ:
  ----

  Nguyễn Hoàng21:25 17 tháng 2, 2020
  Quá rõ ràng rồi còn gì, đập thẳng mặt chỉ thẳng tên hiệu quả hơn gấp trăm ngàn vạn triệu lần. Nói xa nói gần như báo chí chính thống thì không ăn thua gì đâu. Nó không sợ. Mà hình như báo chí có luật bất thành văn hay luật thành văn gì đó là không đập bể chén cơm của nhau. Văn hóa cả nể VN sợ động chạm. Nên nhiều tờ báo chính thống cảm thấy không chỉ đích danh được thì bỏ không viết nữa. Bởi vậy 1 phong trào đấu tranh phi chính thống như phong trào bảo vệ lịch sử này là quá cần thiết lúc này.
  ***
  Đức Nam22:01 17 tháng 2, 2020
  Đúng đó, đập thì đập thẳng vào mặt, vạch mặt nó ra cho cả nước thấy. Ngay cả tên chúng nó còn không dám gọi thì không thể chống tiêu cực có hiệu quả được.

  Trả lờiXóa
 12. Nói chung bọn nó bị mắc bệnh dại Tây, bệnh cuồng Mỹ phò Tây thờ Mỹ, Mỹ là bu Mỹ là trên hết, Mỹ là tiên là phật là sức bật con người .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Mỹ rất ga lăng, lịch sự

   Xóa
  2. Nói chung là lịch sử VN bọn kẻ địch bại trận như Mỹ nói gì thì cứ tư duy ngược lại là xong.

   Xóa
  3. Có một số trường hợp bám theo Mỹ mà sống; nên coi Mỹ là số 1 đó mà; họ đâu dám lên án Mỹ

   Xóa
 13. Chống (giặc) nội xâm cũng khác chi với chống (giặc) ngoại xâm đâu.

  Nói như Bác Hồ là phải đoàn kết 1 lòng, phải dựa vào Đảng tiền phong lãnh đạo, chúng ta đã nhân nhượng nhưng bọn lật sử càng lấn tới, để cho bọn năm xưa quay lại cướp nước ta 1 lần nữa, ai có Phím dùng Phím, ai có Fây dùng Fây, ai có Mic dùng Mic, ai có Blog dùng Blog, không có thì dùng Forum, Diễn Đàn, Phòng Chat, đấu tranh Wiki, App, Youtube, Google, Yahoo Hỏi Đáp, Livestream, để trị bệnh lật sử, khi nào còn 1 tên lật sử trên đất nước ta thì ta còn đấu tranh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gọi là giặc sử tặc, nhất là thằng "nhà xử da", "nhà xử hộc" Dương Chim Cút.

   Xóa
  2. Nhân xỉ trí thớt!

   Xóa
  3. Nếu Đảng cộng sản Việt Nam tiếp tục để cho đám xét lại lịch sử phủ nhận sự hy sinh của ông cha. Thì đất nước này sẽ đi vào vết xe đổ của Liên Xô.

   Xóa
  4. Взрывательlúc 06:41 18 tháng 2, 2020

   Mặc dầu bác nói có vẻ tếu lâm trào phúng nhưng tôi cũng đồng ý là phải vận dụng mọi nguồn lực, nhân lực để chống lật sử. Không chỉ có chống những trường hợp vụ việc cụ thể.

   Bởi vì đây cũng là cuộc đấu tranh chung để "Phi Mỹ hóa" những tuyên truyền, quan điểm của Mỹ về cuộc chiến này mà ngày nay nó vẫn in hằn trong tâm thức, não bộ của nhiều người khiến họ hiểu không chuẩn xác về cuộc chiến, như có người thì tin vào luận điệu "ý thức hệ giai cấp", có người thì quá đề cao vấn đề "thống nhất" mà làm nhẹ đi yếu tố chống ngoại xâm giành độc lập dân tộc, giải phóng miền Nam, có người còn cho là Mỹ chỉ là vai phụ can thiệp vào cuộc chiến, có vai chính là thằng tay sai, nhiều người vẫn dùng từ "VNCH" 1 cách đại trà khắp truyền thông lều báo và mxh.

   Sau 20 năm với hệ thống chiến tranh tâm lý quy mô đồ sộ và tối tân, tinh vi, giảo quyệt nhất hành tinh, Mỹ đã thành công phần nào trong việc tẩy não và nhồi sọ 1 bộ phận nhóm người trong vùng bị chiếm.

   Vì vậy theo tôi đây không chỉ là cuộc đấu tranh chống lật sử ở từng vụ án cụ thể, mà còn là cuộc đấu tranh chung nhằm "phi Mỹ hóa" lịch sử VN. Khiến cho nhiều người hơn nữa hiểu đúng lịch sử VN theo hệ qui chiếu của VN, chứ không phải theo hệ qui chiếu của Mỹ hay tuyên truyền nhồi sọ của Mỹ.

   Xóa
  5. Đúng thế phải theo hệ quy chiếu của VN. Phi Mỹ hóa nội dung sử học Việt nam.

   Còn ai thích đame thẳng hay đame nghiêng đame ngửa, đame xa đame gần gì thì tùy mỗi người thôi.

   Xóa
 14. Mỹ đã bán Hoàng Sa cho TQ trong chiến tranh Việt Nam như thế nào?

  https://chientranhvietnam.wordpress.com/2013/06/05/my-da-ban-hoangsa-cho-trungquoc-nhu-the-nao/

  Trả lờiXóa
 15. 'Chớ vội cười! Chân lý vẫn xanh tươi …'

  "Những cuộc hội thảo rầm rộ nhằm xem xét lại vai trò của V.I.Lênin và Hồng quân trong chiến tranh vệ quốc, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, bôi nhọ các gương anh hùng cách mạng. Khi mà hình tượng V.I.Lênin bị đánh sụp thì Đảng CS Liên Xô cũng tự đào hố chôn mình và đó cũng là lúc Gorbachev tuyên bố giải tán Đảng Cộng sản Liên Xô dẫn đến sự tan rã của Liên bang Cộng hòa XHCN Xô viết."

  "Buồn ở chỗ, cuộc chiến đó mới chỉ kết thúc có hơn 40 năm, vết tích của cuộc chiến vẫn còn đọng lại trên đôi mắt, cánh tay của hàng vạn thương binh trên khắp mọi miền tổ quốc này. Thử hỏi vài năm nữa đây, khi những cựu chiến binh này ra đi, liệu còn ai đứng ra bảo vệ lịch sử, chống lại đám xét lại đang hoành hành ngày càng lớn trên báo chí hiện nay!"

  https://baomoi.com/s/c/30641424.epi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng; đáng buồn cho một số người vì lợi ích cá nhân đã phủ nhận lịch sử, sự hy sinh và công lao của những thế hệ đi trước

   Xóa
 16. Lật sử, xuyên tạc lịch sử địch đã sử dụng đánh Cách mạng tù lâu rồi. Nguy hiểm nhất là chúng bôi nhọ, bịa đặt để đả kích lãnh tụ của ta.
  Tên Hồ Tấn Hùng người Đài Loan đã lợi dụng chuyện Tống Văn Sơ (tên Bác Hồ lúc hoạt động ở Trung Quốc, Hồng Kông) bị chính quyền Hồng Kông bắt giam năm 1931, được Luật sư Lôgiơby cãi trắng án, tổ chức cho Người bí mật rời Hồng Kông đến Thượng Hải rồi trở về Liên Xô năm 1933. Để đánh lạc hướng tình báo Pháp, ông Lôgiơby tung tin Tống Văn Sơ đã chết. Tên Hồ Tấn Hùng lợi dụng viết cuốn sách "Hồ Chí Minh bình sinh khảo" đưa tin Hồ Chí Minh thật đã chết, Hồ Chí Minh hiện nay là giả do tình báo Hoa Nam tạo ra đưa về Việt Nam...
  Tôi có viết bài phản biện đả phá cuốn sách của Hồ Tấn Hùng và những kẻ lấy tin từ sách này xuyên tạc sự thật về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bài đăng trên Tuần báo VN TP HCM, số 305, ngày 12-6-2014, bài rất dài tới 3 trang rưỡi khổ báo như Tuổi trẻ. Bạn nào cần thì liên hệ tòa soạn xem còn không, giá 9.000 đồng/tờ.
  Hiện nay bài này tôi không còn lưu trong máy tính, vì bị hư bộ nhớ mất hết tư liệu cũ. Nếu có nhiều bạn cần tôi sẽ cố gắng đánh máy lại gửi cho G.TL đăng phục vụ các bạn.

  Trả lờiXóa
 17. ĐÍNH CHÍNH
  Tên ông ta là HỒ TUẤN HÙNG tôi đánh máy nhầm là TẤN HÙNG.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ Thép ơi, Không cần mất tiền mà vẫn biết được chuyện này
   Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015
   Nguyễn Ái Quốc đã chết ở Hồng Kong từ 1932?

   https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/07/nguyen-ai-quoc-chet-o-hong-kong-tu-1932.html

   Xóa
  2. Lúc thì "Hồ Tập Chương", lúc thì "đại tá CS Tàu Hồ Quang", lúc thì "bạn tù của Hồ Chí Minh" (nó bảo luôn Ngục Trung Nhật Ký là của ông bạn tù này), đều là từ đám "sử gia" tự phong bệnh hoạn ở Mỹ và hải ngoại trong cộng đồng xứ que.

   Bên Loa Phường có bài này rất hay hoàn toàn biến câu chuyện bệnh hoạn này trở thành trò hề cười đau bụng 1 nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ:

   Siêu lừa Hồ Tập Chương!!
   https://www.loaphuong.org/2014/08/ho-chi-minh-la-sieu-lua.html

   Xóa
  3. Nếu Bác là người TQ thì tức là TQ đã giúp lãnh đạo nhân dân ta giành độc lập và đánh thắng 2 đế quốc siêu cường và giải phóng thống nhất và được như ngày nay. Vậy thì chúng nó còn muốn gì nữa, mãi gân cổ gào rống chưởi TQ là sao ...... ? :D

   Xóa
 18. Взрывательlúc 06:31 18 tháng 2, 2020

  Vậy nếu có 1 bài viết của ai đó mà có cả chục hoặc nhiều hơn vấn đề sai be bét thì sao. Như ông dị nhân Sheep bên bài kia đó. 1 câu nhỏ xíu thôi đã lật luôn cả Lenin và Bác Hồ, câu sau lật luôn KCCM (Diệm, Xuân cũng "iu nước kiểu khác"), câu kế lật luôn lịch sử Trịnh Nguyễn, Minh Mạng (VN không có chủ quyền lịch sử Biển Đảo), câu tiếp lật luôn lịch sử KCCP (anh hùng Lê Văn Tám, liệt nữ Võ Thị Sáu là "có thể có thật", đồng nghĩa với "có thể không thật"). Chỉ 1 đoạn văn nhỏ xíu mà đầy ra những cái sai như vậy nên chắc vì vậy mà ai cũng lười phản biện, phân tích nghiêm chỉnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còm thì thiên hạ lười thôi. Bài viết thì bao nhiêu xuyên tạc sẽ có bấy nhiêu phản đame.

   Xóa
  2. @ Black Sheep
   Bạn có biết câu chuyện ông Diệm, Nhu đưa hơn 400 người tù (trong số này có người Công sản, người các giáo phái, người quốc gia tham gia đảo chính năm 1960 thất bại) đày ra Côn đảo rồi lệnh cho phi công bay theo ném bom giết số người này chưa?
   Người phi công ấy bay phía trên tàu 3 vòng rồi bay sang Campuchia xin tỵ nạn. Sau cuộc đảo chính năm 1963 trở về báo tin ấy mọi người mới biết tội ác của ông Diệm, Nhu. Chuyện này báo ở Sài Gòn đăng đầy, báo Dân Việt có đăng lại. Nếu bạn chưa biết thì vào đấy xem để biết rõ ông Diệm của bạn là người thế nào nhé.

   Xóa
  3. Cháu nhắc bác Thép kính yêu:
   - Không trao đổi với kẻ đã bị đuổi khỏi diễn đàn!

   Xóa
 19. Взрывательlúc 07:00 18 tháng 2, 2020

  Bộ Lịch Sử Việt Nam 15 tập của ông chủ biên Trần Đức Cường thì tôi đã đọc về phần KCCM rồi lúc về VN chơi năm ngoái. Chữ ngụy vẫn có trong đó. Chắc là nhờ đấu tranh nên họ cho vào lại.

  - Cách dùng từ ngữ trong sách cũng giống như sách sử trước đây tôi từng đọc và trong trường lớp. Cũng là hỗn hợp "chính quyền SG", "quân đội SG" và các cụm từ có chữ "ngụy" trong đó. Chỉ khác là sách xưa thì các cụm từ có chữ "ngụy" trong đó thì nhiều hơn, tỷ lệ khoảng 10 anh CQSG thì có 1 anh ngụy (10/1). Bộ sách này thì từ ngụy ít hơn nhiều, tỷ lệ khoảng 25/1.

  Tôi thì không quan tâm mấy chuyện dùng bao nhiêu chữ ngụy, ít hay nhiều, miễn đừng bỏ nó là được rồi. Nên về cách dùng từ ngữ, tên gọi, danh hiệu vv.. thì coi như là ổn.

  - Tuy nhiên vấn đề đáng quan tâm lưu ý và cảnh giác là nội dung sách có mùi dân túy và Mỹ hóa nội dung lịch sử theo hướng Tây hóa, bóp méo lịch sử KCCM ở chỗ là nó hạ thấp ý nghĩa chống ngoại xâm, nó thậm thụt định hướng về "ý thức hệ giai cấp", nó bơm thổi lên tính "độc lập" của chính quyền SG như: nó gọi đó là 1 "chế độ lệ thuộc Mỹ", nó bảo Mỹ muốn nhìn thấy 1 "quốc gia tự trị theo chủ nghĩa dân tộc", tức là nó bơm thổi lên tính "độc lập", "dân tộc" của chính quyền tay sai bù nhìn bị Mỹ nắm đầu nắm cổ và nuôi dạy này.

  Nó bơm thổi lên vấn đề "ngăn chận CS", "thuyết Domino" trong khi lịch sử đã chứng minh cho thấy cái gọi "Thuyết Domino" không khác gì với "sk Vịnh Băc Bộ" hay "kho VK hủy diệt hàng loạt" ở Iraq, "kho VK hóa học" ở Syria. Bằng chứng là sau khi VN thắng Mỹ thì làm gì có domino nào ngã xuống như nó tuyên truyền dối trá.

  Điều nguy hiểm là những luận điệu chiến tranh tâm lý dối trá lại được đưa vào sách báo, dạy dỗ như những điều hiển nhiên, như những "sự thật", mặc dù toàn lấy tin từ tài liệu chiến tranh tâm lý. Những vụ như thế này đã ô nhiễm không biết bao nhiêu người rồi giờ nó lại được lặp lại trên đống sách này, để biến cuộc kháng chiến chống xâm lược Mỹ để bảo vệ đất nước thành cuộc chiến tranh "ủy nhiệm ý thức hệ giai cấp giữa 2 phe lớn" huề vốn cả làng, cào bằng lịch sử.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, bộ sách về LSVN của ông Cường này tôi đọc rồi, vì tò mò là chính, đúng như bác nói.

   Cụm từ được dùng nhiều nhất và phổ biến nhất là "chính quyền Sài Gòn", "quân đội Sài Gòn", giống như SGK và sách báo khác.

   Không có xử dụng từ "Việt Nam cộng hòa", "chính phủ Sài Gòn" như wiki và mấy tờ báo hạng 3 hay dùng.

   Có dùng chữ ngụy, như ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn, quân ngụy, chính quyền ngụy, nhưng mật độ rất ít, cả chương chỉ có vài chữ.

   Không có những cụm từ "lính ngụy", "chính phủ ngụy", "chế độ ngụy" như thường thấy trong văn nói ngoài đời và diễn đàn mxh trên web.

   Đúng như bác nói mặc dù cách dùng danh từ thuật ngữ không có gì đáng phàn nàn nữa nhưng nội dung học thuật thì vẫn có gì mùi gờn gợn, mùi fân Mỹ made in USA, product of USA, sản phẩm Huê Kỳ.

   Xóa
  2. Danh từ "chính quyền Sài Gòn" là trung lập trung tính, khách quan và nhẹ nhàng nhất rồi.

   Xóa
 20. Sau 20 năm chống Mỹ thành công...................

  TBT Lê Duẩn nói: "Đây là chiến thắng chung của toàn dân tộc để ai cũng ngẩng đầu lên tự hào. Không lẫn lộn nhân dân với số người sống bám vào ngoại bang chống lại sự nghiệp thống nhất độc lập của Tổ quốc ta."

  Thế mà có những kẻ đang tâm xuyên tạc. Phải làm sao đây?

  GIẢI PHÁP:

  Bác Hồ nói: "Dân chủ phải đi đôi với chuyên chính. Muốn dân chủ thực sự phải chuyên chính thực sự. Nếu ko chuyên chính thực sự bọn thù địch sẽ làm hại dân chủ của nhân dân".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công nhận, câu nói của Bác như 1 câu tiên tri thần kỳ, rât đúng với tình hình mấy năm nay. Vì trên thiếu chuyên chính nên bọn gian manh đã lợi dụng dân chủ của nhân dân để làm hại nhân dân, làm hại lịch sử, chà đạp lên lịch sử.

   Xóa
 21. Tôi thấy bác Nguyễn Hoàng rất đúng.
  Nếu không "đập thẳng mặt chỉ thẳng tên" thì chứng tỏ người viết chưa chịu tìm hiểu vấn đề, nghe hơi nồi chõ, chống lật sử theo phong trào, a dua bầy đàn, ăn theo nói leo theo người khác.
  Khi bị ai bật lại là tắc tị, tương tự như cái ông Dương Vương Kinh trên face mà Hoàng Ngân Thương đã kể ở bài
  Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019
  Chuyện zui, TRAO ĐỔI VỚI BÁC DƯƠNG VƯƠNG KINH VỀ TÊN TỘI ĐỒ PHAN THANH GIẢN

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/07/chuyen-zui-trao-oi-voi-bac-duong-vuong.html

  Đây là ý kiến bác Nguyễn Hoàng:

  Nguyễn Hoàng21:25 17 tháng 2, 2020
  Quá rõ ràng rồi còn gì, đập thẳng mặt chỉ thẳng tên hiệu quả hơn gấp trăm ngàn vạn triệu lần. Nói xa nói gần như báo chí chính thống thì không ăn thua gì đâu. Nó không sợ. Mà hình như báo chí có luật bất thành văn hay luật thành văn gì đó là không đập bể chén cơm của nhau. Văn hóa cả nể VN sợ động chạm. Nên nhiều tờ báo chính thống cảm thấy không chỉ đích danh được thì bỏ không viết nữa. Bởi vậy 1 phong trào đấu tranh phi chính thống như phong trào bảo vệ lịch sử này là quá cần thiết lúc này.

  Đức Nam22:01 17 tháng 2, 2020
  Đúng đó, đập thì đập thẳng vào mặt, vạch mặt nó ra cho cả nước thấy. Ngay cả tên chúng nó còn không dám gọi thì không thể chống tiêu cực có hiệu quả được.

  Nguyễn Thị Vân Anh22:58 17 tháng 2, 2020
  Ý kiến bác Nguyễn Hoàng21:25 17 tháng 2, 2020 và Đức Nam22:01 17 tháng 2, 2020 là CHÂN LÝ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ chống lật sử theo cách của họ thì cứ để họ chống, còn hiệu quả hay không thì họ sẽ rút kinh nghiệm dần thôi. Động chạm nhau lời qua tiếng lại thì chỉ có bọn lật sử dân túy cơ hội chính trị, bọn gian thần trong triều đình là rung đùi đắc chí.

   Xóa
  2. @Nặc danh10:20 18 tháng 2, 2020,
   Tất nhiên là kệ họ chứ có ai cấm họ đâu?
   Nhưng chúng ta, những người nghiêm túc, thì cho rằng chống lật sử đòi hòi hỏi những con người phải có tư duy chứ không cần những cái máy chửi vô hồn.

   Tôi nhớ, trên mạng face có một clip live Phạm Xuân với Nguyễn Siêu, trong đó Nguyễn Siêu chửi Phan Huy Lê thậm tệ, "Tao đào mồ cuốc mả thằng nào con nào đẻ ra thằng Phan Huy Lê"...

   Xóa
 22. Có 2 cái: 1 là vấn đề Xuyên tạc Lịch sử, 2 là vấn đề Lật Sử.

  Xuyên tạc lịch sử thì bọn phản động ba que vẫn hay làm xưa nay vẫn cũ rích nhàm chán.

  Họ xuyên tạc có khi cả ngàn chuyện, hễ dính tới CS là xuyên tạc hết, lịch sử DCSVN (1930 - Nay), lịch sử TĐHCM (1945 - Nay), lịch sử QDNDVN. Cái gì cũng "tại CS".

  Đối với sự xuyên tạc lịch sử của bọn này thì không biết chống có si nhê gì không, chống bao giờ mới hết, giống như đi tìm sâu bọ chí rận mà đập, đập hoài còn hoài. Nó cũng chả hại gì được tới ta. Cả nước ai nấy đều biết nó là loài việt gian bán nước hại nòi.

  Còn lật sử là đám ở bên trong chế độ, bao gồm đám lều báo. Bọn này là bọn Nhổ Rồi Liếm Lại, 10 năm trước nói khác, 10 năm nay trở miệng nói khác, quay ngoắt 180 độ.

  Bọn này mới cần vạch trần nhiều hơn vì ảnh hưởng tác động của chúng rất mạnh, quan hệ quen biết nhiều, đường dây lợi ích nhiều, nhiều ô dù, dân tưởng chúng tốt, vì vậy cần vạch trần ra cho công chúng biết mặt thật của chúng.

  Những xuyên tạc của bọn này thì bạn Nặc danh 23:01 17 tháng 2, 2020 đã tổng hợp lại cũng khá đầy đủ ở trên kia trong bài TRÀO LƯU XÉT LẠI CÁC SỰ KIỆN LỊCH SỬ RẤT NGUY HIỂM.

  Trả lờiXóa
 23. Bọn họ đã mua được bọn sử học trở cờ từ lâu rồi để viết theo ý chúng... và ai những nhà sử học trung kiên ko nghe, như nhà sử học lão thành Lê Văn Lan bị chúng cô lập, chính ông cũng nói bộ sử 15 tập này "nổi tiếng" là nhờ thủ thuật tuyên truyền. Chúng "dìm hàng" những sử gia trung kiên và đưa đám heo chó trâu bò lên thăng tiến trong ngành sử học, để tiến hành lật sử phá từ trong phá ra.

  Trả lờiXóa
 24. Để chống lật sử thì khi phê phán phải phê phán đích danh người nào, về vấn đề gì và nói ở đâu? chứ không thể phê phán chung chung được

  Trả lờiXóa
 25. Nếu chỉ phê phán chung chung thì sẽ không tác dụng; bởi chính người đọc cũng không biết đó có thật hay không; cho nên phải cụ thể, chi tiết và đích danh

  Trả lờiXóa