Thứ Ba, 25 tháng 2, 2020

ĐỪNG YÊU NƯỚC KIỂU "NGÂY THƠ"!

ĐỪNG YÊU NƯỚC KIỂU "NGÂY THƠ"!
Viết theo chủ đề: "Chống lại sự phản bội lịch sử Dân tộc".

I/- TẠI SAO BỘ SỬ 30 TẬP DO PHAN HUY LÊ TỔNG CHỦ BIÊN KHÔNG PHÁT HÀNH ĐƯỢC NHƯ DỰ ĐỊNH?

Từ ngày nhóm Phan Huy Lê, Trần Đức Cường…cố gắng chạy vạy để cái gọi là Viện sử học cho phép biên tập và xuất bản bộ sử 15 tập, khi đã sắp xuất bản thì Phạm Văn Linh Phó trưởng ban TGTW cho “họp phê duyệt” rồi họp báo tuyên bố rêu rao là trong bộ sử này có nhiều điều mới, nhiều nhận thức tiến bộ về quan điểm nhìn nhận về Nhà Mạc, Nhà Nguyễn và “đặc biệt là về việc đánh giá lại chính quyền VNCH” và do đó nên bộ sử đã “không còn gọi chính quyền tay sai-bù nhìn SG là ngụy quân, ngụy quyền nữa “! bọn họ lý giải rằng gọi chính quyền bù nhìn SG là “ngụy là miệt thị, là không khách quan và không phù hợp với chủ trương hòa hợp, hòa giải của Đảng, và bộ sử sẽ được phát hành ra quốc tế nên người nước ngoài khó nghe; và điều tối quan trọng là nếu gọi chính quyền bù nhìn SG, tay sai đế quốc Mỹ là ngụy quyền tức không công nhận chúng, thì coi như ta mất vĩnh viễn Hoàng Sa, nên phải bỏ từ ngụy, gọi là chính phủ VNCH thì ta sẽ có cơ hội lấy lại được quần đảo này (!?)

Khi bộ sử chưa kịp đưa ra thị trường với lời quảng bá đó đã làm dấy lên một phong trào toàn quốc phản đối quyết liệt nhiều chỗ trong nội dung bộ sử, những người phản đối bao gồm nhiều thành phần yêu nước chân chính, là các cựu chiến binh, là những người đã đương đầu với sự ác độc và man rợ của chế độ bù nhìn Sài Gòn, là cán bộ đang công tác hoặc đã về hưu, là những người nhận thức được việc làm sai trái của những người Biên tập bộ sử nói trên.
Bộ sử 15 tập vừa mới phát hành chưa nhìn thấy mặt mũi ở đâu, thì bọn họ lại khẩn trương chuẩn bị phát hành bộ sử 30 tập (có 5 tập kỷ yếu) với số tiền được Nhà nước bỏ ra gần 100 tỷ đồng và nó cũng được nhóm biên tập rêu rao, quảng bá y chang như họ đã quảng cáo cho bộ sử 15 tập nói trên, có lẽ nội dung họ muốn nhấn mạnh để thay đổi là “từ bỏ gọi chính quyền SG là ngụy và đánh giá tích cực lại chế độ bù nhìn này !”
Họ chắc mẫm là cuối năm 2018 bộ “quốc sử 30 tập” do Phan Huy Lê làm Tổng chủ biên, Vũ Minh Giang làm phó chủ biên sẽ được ra lò…Tuy nhiên những người biên tập sử đã một lần nữa bị sấm sét của búa rìu dư luận, nhiều đơn kiến nghị, một cơn bão phản đối kể cả có sự phản đối của đồng bào ta đang sinh sống ở ngoài nước, những phân tích sâu sắc và vạch trần âm mưu phản bội lịch sử của ban biên tập đứng đầu là Phan Huy Lê, và tất cả những điều đó đã được Trung ương Đảng lắng nghe và họ bị Trung ương Đảng huýt còi, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và P. Thủ tướng Vũ Đức Đam đã cho gọi họ lên để nhắc nhỡ, buộc họ phải hoãn lại để đính chính, để biên tập lại cả về nội dung và quan điểm.
Hôm nay thời gian dù đã bước sang quý I/2020 mà bộ sử cũng chưa có dấu hiệu gì được xuất bản vì những sai lầm có tính chất nguyên tắc và yếu tố phản động được mưu mẹo bất lương gắn trong các lời văn của nó như chúng ta đã biết !

II/- CÁC BỘ SỬ DO PHAN HUY LÊ, TRẦN ĐỨC CƯỜNG, VŨ MINH GIANG BIÊN TẬP ĐÃ LÀM CHIA RẼ NHÂN DÂN VÌ NÓ XUYÊN TẠC VÀ ĐƯA RA SỰ KHÁC BIỆT NHẬN THỨC LỊCH SỬ.
Trong xã hội ta đang tồn tại cái tâm lý cho là một ai đó được Nhà nước có thời tôn vinh thì kẻ ấy mãi mãi là được tôn vinh, cho dù người ấy không hề còn cái phẩm giá như khi họ được khen thưởng, đó là một sự nhận thức sai lầm; May mà mới đây tên công thần Lê Mã Lương đã bị cảnh cáo vì hành vi chống lại Quân đội Nhân dân của y, cho dù hắn đã có thời là Anh hùng, đã từng có thời là một chiến sĩ dũng cảm ở mặt trận, nhưng do vì không chịu tiếp tục rèn luyện tu dưỡng nhân cách, nên y đã rơi tõm xuống hố rác công thần và vòng tay nhung của bọn thù địch…Tuy nhiên, việc trừng phạt Lê Mã Lương vẫn là chưa đủ!
Còn đối với Phan Huy Lê khi còn sống, ông cũng đã có những đóng góp nhất định cho ngành sử nước nhà, đã được Đảng và Nhà nước khen thưởng. Nhưng đến khi Lê tự chuyển hóa thành kẻ hèn hạ xuyên tạc tấm gương người Anh hùng Liệt sĩ Lê Văn Tám, thì trong chúng ta ai ai cũng biết Phan Huy Lê có vấn đề về diễn biến phản bội. Quần chúng nhân dân, các nhân chứng trong những ngày Sài Gòn – Gia Định kháng chiến, các trí thức yêu nước chân chính ở cả hai miền đều lên tiếng phản đối Lê, họ đòi Lê phải ra đối mặt để tranh luận, để đối chứng, nhưng Lê hèn nhát trốn nhẹm. Lúc bấy giờ lẽ ra những người có trách nhiệm canh gác chính trị tư tưởng trong Đảng ta phải gọi Lê lên để cảnh cáo ông ta, buộc phải đính chính, phải xin lỗi nhân dân về những điều dối trá của mình, thu hồi những khen thưởng đã trót giao cho ông ta, nhằm làm cho Nhân dân hiểu được sự thật của âm mưu phản bội lịch sử của Lê. Nhưng tiếc thay, họ đã không làm ! Đó là lý do tại sao có một số ít người vì nông nổi và ấu trĩ cứ “cuồng Lê” và bám lấy cái cớ là Phan Huy Lê được tặng nhiều khen thưởng, được ca ngợi, nên cái gì của Phan Huy Lê nói và làm đều là làm theo ý của Nhà nước ! Lê nói Anh hùng Lê Văn Tám là giả mà Lê không bị Nhà nước trừng phạt, không phủ định lời của Lê nên Lê là kẻ nói đúng (!?) nhưng họ có biết đâu rằng trong lúc Lê cho rằng chuyện về người Anh hùng Lê Văn Tám là giả thì tên Phan Huy Quát, anh trai của Lê là Thủ tướng ác ôn của ngụy quyền SG hết làm tay sai cho thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ là thật!
Trên mạng xã hội hiện nay, hay trên các bài viết dạng blog, Nhân dân đang chia rẽ sâu sắc, thực tế là có hai phe, một số ít theo Lê, Cường , Giang…vì họ cho là bọn đó được Nhà nước khen thưởng, giao việc, còn số đông là những người không chấp nhận âm mưu bỏ chữ ngụy trong hai bộ sử, mặc dù những người yêu nước chân chính đã phản biện sắc sảo, quyết liệt, họ đòi trừng trị bọn Lê, Cường, Giang vì những hành vi phản bội Lịch sử của chúng !?
Những người chống lại bọn Lê, Cường và bọn phản bội lịch sử nhận thức rằng, cuộc Kháng chiến chống thực dân Pháp - Đế quốc Mỹ xâm lược của Nhân dân ta đã khép lại tròn 45 năm rồi, Dân tộc đã trải qua hơn 117 năm ly loạn, khổ đau và tăm tối, hàng chục triệu người chết, hàng triệu gia đình tan nát. Vì hậu quả của chiến tranh nên Đất nước lầm than, do đó phải đi lên chậm hơn các nước khác hàng trăm năm.
Tuy vậy, cuối cùng thì Đất nước, Non sông đã được thu về một mối. Ở miền Nam dưới ách cai trị của Mỹ, hàng triệu lượt thanh niên miền Nam đã bị bắt buộc cầm súng cho Mỹ thực hiện vai trò đánh thuê cho chúng dưới một chính phủ và quân đội bù nhìn cực kỳ phản động từ thời Ngồ Đình Diệm đến Nguyễn Văn Thiệu.
Ngay sau ngày 30/4/1975 một số tên đầu sỏ, có nợ máu trong ngụy quân và ngụy quyền bị đưa đi cải tạo để họ trở thành người lương thiện, còn hàng triệu anh em khác trong binh lính Sài Gòn thì đều được trở về quê cũ làm ăn. Họ và gia đình, con cái họ không hề bị phân biệt đối xử, rất nhiều người đã trở thành cán bộ dưới chế độ mới, rất nhiều người đã trở thành chủ những xí nghiệp lớn và vừa. Không ai còn gọi họ là lính ngụy hay quân ngụy những từ ngữ đó đã lùi về quá khứ, là những tên gọi của lịch sử đau thương trong chiến tranh không ai muốn nhắc lại nữa !
Thế nhưng bọn Lê, Cường, Giang và đồng bọn thì bỗng dưng lại nhắc tới, xới vấn đề đó lên để khêu gợi thù hận, nếu chúng lẳng lặng thì chẳng ai biết, đằng này chúng rêu rao trong cuộc họp báo, trong trả lời phỏng vấn các đài phản động, dường như chúng muốn khoa trương đó là một thành tích, một đóng góp lớn lao cho hòa hợp hòa giải mà Nhà nước không làm được!
Chúng đánh tráo giữa hiện tại và quá khứ, danh từ ngụy quân, ngụy quyền đã được Nhân dân ta dùng từ khi có chính quyền ngụy - Quốc gia (Trước 1954) và sau này là ngụy – VNCH (Sau 1954) đã thuộc về quá khứ, đã thuộc về lịch sử. Đã là lịch sử thì phải soạn đúng không được vì nhận thức hiện tại mà bổ sung để điều chỉnh cái đã xảy ra quá khứ…làm như vậy sẽ sai trái về học thuật và xuyên tạc bản chất của lịch sử.
Bọn chúng không phải vì vô tình hay nhầm lẫn mà chúng có âm mưu rõ ràng như Trung Tướng Nguyễn Thanh Tuấn và Thiếu Tướng Hoàng Kiền đã nói rõ và nhấn mạnh trong clip do VTV1.
Mời xem clip trên VTV1 trong Chương trình Đối diện:
Chúng cố ý bỏ chữ ngụy tức chính quyền bù nhìn SG không phải là ngụy quyền mà là một chính phủ hợp pháp ! Việc chúng giải thích bỏ chữ ngụy một cách nửa vời mà không nói rõ tại sao Nhân dân ta và nhân dân thế giới kể cả nhân dân Mỹ gọi chúng là ngụy quyền (Puppet Government). Chúng không dám nói đến Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được thành lập ngay sau khi có Tổng tuyển cử đa đảng ngày 06/01/1945 để thành lập Chính phủ đa đảng đầu tiên được nước Pháp công nhận đầu tiên ! Chính phủ đó là chính phủ Cộng hòa và hợp pháp dựa trên Cuộc bầu cử phổ thông đầu phiếu đầu tiên trong Lịch sử dựng nước và giữ nước của Dân tộc Việt Nam. Khi chính phủ đó chưa bị Quốc hội giải thể thì nó vẫn là Chính phủ hợp pháp điều hành đất nước; bất cứ ở đâu trên đất nước Việt Nam đồng thời lại có 1 chính phủ khác do quân Xâm lược dựng lên thì nó là Chính phủ bù nhìn, - là con rối - là ngụy quyền ! rõ ràng rằng các chính phủ Quốc gia dưới thời Bù nhìn Bảo Đại và từ 1954 đến 30/4/1975 đều là ngụy quyền !

III/ -ĐỪNG YÊU NƯỚC THEO KIỂU NGÂY THƠ, ẤU TRĨ !
Hòa vào giọng điệu phản bội lịch sử của Lê, Cường, Giang gần đây một số cán bộ về hưu tự vỗ ngực cho là “cấp tiến” có cả cán bộ cao cấp cũng cao giọng và hiểm độc đòi “Tôn vinh 74 lính ngụy chết ở Hoàng Sa vì lính ngụy này rất yêu nước, họ đã xả thân bảo vệ chủ quyền biển đảo, nên phải tôn vinh họ nếu đời này không làm được, thì đời sau sẽ làm v.v…!” 
Mớ lý luận này nghe thật trơ trẽn và hèn hạ, chúng dám đổi trắng thay đen, cả gan biến phi nghĩa thành chính nghĩa ! bọn “cấp tiến” này đã đánh tráo và tung hỏa mù nhằm che đậy và lừa bịp những người nhẹ dạ tin rằng việc lính ngụy chết ở Hoàng Sa là yêu nước ! Nhưng sự thật chẳng qua 74 lính ngụy đó chỉ là những cái bia thịt đã được sắp đặt và họ là những nạn nhân đau đớn của cuộc trao đổi đất đai giữa Mỹ và Trung Quốc để đổi lấy việc Trung Quốc không tiếp tục ủng hộ cuộc kháng chiến chống Mỹ của Nhân dân ta mà thôi, còn bọn ngụy quyền ở Sài Gòn lúc nào cũng bị Mỹ đặt vị thế là kẻ ngoài cuộc !!!
Bọn Lê, Cường và lũ tôi tớ cũng được một số ít người trên MXH “bỏ phiếu” tán thành. Chẳng qua là những người đó tỏ ra yêu nước, muốn “hòa hợp” theo cái bẫy của bọn Lê, Cường, nhóm người này cũng là những người yêu nước, nhưng ấu trĩ, ngây dại và mê muội họ đã bị bọn Lê, Cường, Giang xỏ mũi dẫn dắt đi trên con đường rắc rối, ma trận họ chưa thể nhận ra được !
Những người yêu nước ngây dại này tập trung trong các nhóm trên MXH như VHK, Vietvision v.v…và họ được bọn chống cộng cực đoan từ Mỹ ủng hộ cả tinh thần lẫn tiền bạc để đấu lại những người chống bọn phản bội lịch sử !
Mong rằng những người yêu nước ấu trĩ này hãy mau chóng nhận thức đúng và tỉnh ngộ đừng dại dột tự biến mình thành những kẻ chống lại Tổ Quốc!
Chế Trung Hiếu

43 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Trực trang hãy xóa ngay còm của Nặc danh 12:13 25 tháng 2,2020, để gai con mắt quá!

  Trả lờiXóa
 3. Nội dung bài viết rất hay và chuẩn nhưng bọn này không "yêu nước ngây thơ" đâu. Bọn này lật ngược quốc sử thì nghĩa là bọn quốc tặc phản quốc, lật ngược sử Đảng thì tức là bọn phản đảng phản dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "ngây thơ" trong ... nháy nháy thôi!
   Giả vờ ngây thơ!

   Xóa
  2. Bọn nầy yêu nước Mỹ vĩ đại.

   Xóa
 4. Lịch sử là gì?
  Lịch sử là một bộ môn khoa học nghiên cứu về quá khứ, đặc biệt là những sự kiện liên quan đến con người. Đây là thuật ngữ chung có liên quan đến các sự kiện trong quá khứ cũng như những ghi nhớ, phát hiện, thu thập, tổ chức, trình bày, giải thích và thông tin về những sự kiện này.
  Có nhiều định nghĩa LS của nhiều người khác nhau.
  Định nghĩa ngắn gọn của Tiến sĩ Sue Peabody: LS là một câu chuyện chúng ta nói chúng ta là ai.
  Không phải sa đà vào các định nghĩa LS. chỉ nêu như trên để vào vấn đề ở đây: LẬT SỬ.
  Lật sử là gì?
  Tạm gọi Lật sử là nêu sự việc đã xảy ra khác với vốn có của nó. Mức độ khác nhiều ít, rộng hẹp, đều với mục đích làm cho bản chất sự việc đã xảy ra thay đổi khác đi theo ý người ta muốn.
  Những ai Lật sử?
  Có thể kê những kẻ sau là Lật sử:
  -Bọn tay sai ngoại bang chống phá cách mạng (cũ và mới).
  -Bọn người bất mãn chế độ này.
  -Người có lập trường thiếu kiên định, quan điểm mơ hồ.
  Cần thấy rõ:
  Kẻ được giao chức vụ Lật sử nguy hiểm hơn kẻ không có trong chân trong guồng máy chính trị chế độ.
  Tùy sự việc, mức độ của vấn đề chúng nêu ra để Lật sử tác hại, ảnh hưởng sẽ lớn hay nhỏ.
  Vai trò giải quyết ngăn chặn, đấu trnh chống Lật sử:
  -Tất nhiên vai trò quan trọng là của bộ máy của Đảng, Nhà nước, như Ban Tuyên giáo, Bộ TTTT, v.v...
  -Tiếng nói của cán bộ, đảng viên, CCB, cựu Tướng lĩnh, nhất là vai trò của báo đài rất quan trọng, có tính quyết định ngăn ngừa, ngăn chặn việc thực hiện ý muốn của kẻ lật sử.
  -Quần chúng nhân dân rộng rãi góp tiếng nói phản ứng mạnh mẽ có tác dụng thối động đến những người có chức trách, thúc đẩy họ làm tròn trách nhiệm ngăn chặn việc làm của bọn Lật sử.
  -Phải có Bô luật bảo vệ Lịch sử nước nhà, trừng trị những kẻ gây hại đất nước vì vi phạm tính trung thực LS. Trong Đảng trước tiên phải nêu cao kỷ cương, kỷ luật, mạnh dạn xử lý những người vi phạm bằng những hình thức kỷ luật phù hợp.

  Đốt lò chống tham nhũng phải duy trì và tấn công mạnh hơn nữa.
  Đốt lò chống Lật sử chưa được chú trọng đúng mức, cần phải được đẩy lên như Đốt lò chống tham nhũng vậy.
  Vi rút luôn muốn tấn công gây chết người. Khi con người khỏe mạnh sẽ chống lại vi rút đạt kết quả cao. Muốn vậy, phải giữ cho con người khỏe mạnh, nghĩa là Đảng, Nhà nước phải làm cho nội tình mạnh mẽ, thống nhất cao mới bảo vệ được chế độ, đánh bại âm mưu của bọn Lật sử.


  -

  Trả lờiXóa
 5. Bác Hồ nói: "Dân chủ phải đi đôi với chuyên chính. Muốn dân chủ thực sự phải chuyên chính thực sự. Nếu không chuyên chính thực sự bọn thù địch sẽ làm hại dân chủ của nhân dân".

  Đã từ lâu 1 thời gian dài chúng ta đã quá dân chủ tự do quá trớn về thông tin, văn hóa, truyền thông báo chí, để cho bọn sử tặc lộng hành. Thế cho nên bọn họ mới leo trèo lên đầu lên cổ tiền nhân.

  Muốn diệt tệ trạng lật sử thì phải chuyên chính hơn, nghiêm khắc mạnh tay hơn với những tên lật sử mà thật ra chính là những tội phạm văn hóa đã làm hại văn hóa của nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là tự do dân chủ có phần quá đà, để cho bọn nó làm loạn lịch sử. Bên Nga cũng càng loạn thông tin vì tư nhân và đảng phái, nên mới có luật bảo vệ lịch sử.

   Xóa
 6. Đảng, Nhà nước phải làm cho nội tình mạnh mẽ, thống nhất cao mới bảo vệ được chế độ, đánh bại âm mưu của bọn Lật sử. Mong rằng những người yêu nước ấu trĩ này hãy mau chóng nhận thức đúng và tỉnh ngộ đừng dại dột tự biến mình thành những kẻ chống lại Tổ Quốc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ lật sử phải bị xử lý thật nghiêm khắc

   Xóa
 7. Đã là lịch sử thì phải soạn đúng không được vì nhận thức hiện tại mà bổ sung để điều chỉnh cái đã xảy ra quá khứ…làm như vậy sẽ sai trái về học thuật và xuyên tạc bản chất của lịch sử. chúng dám đổi trắng thay đen, cả gan biến phi nghĩa thành chính nghĩa. bọn “cấp tiến” này đã đánh tráo và tung hỏa mù nhằm che đậy và lừa bịp những người nhẹ dạ tin rằng việc lính ngụy chết ở Hoàng Sa là yêu nước

  Trả lờiXóa
 8. Mấy hôm nay có mấy thằng ngáo đá ba que hay vào đây chửi bới tục tằn, hằn học hậm hực, xúc phạm Bác Hồ. Chắc sắp 30-4 nên lên cơn điên loạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chả sao đâu!
   Các bạn chủ trang G.T đã có kinh nghiệm xử lý với những "cơn điên loạn" của lũ này.
   Trước đây, đã từng có thời kỳ nhiều tháng liền, mỗi ngày vài trăm comm rác như thế.

   Xóa
  2. Chưa hẳn là ba que đâu. Tôi nghi nghi thấy bọn này giọng điệu có vẻ am tường nội tình VN và của GGTL. Bọn lật sử luôn muốn phá thảo luận sôi nổi và không khí đấu tranh sôi sục chống bọn họ nên hay rải quân đi phá, ở FB cũng vậy.

   Đóng vai ba que giả điên chửi Đảng xúc phạm Bác Hồ mục đích là để chửi bới vung vích đầy mùi nồng nặc thum thủm lên để cho mọi người nản lòng thoái chí, mất đoàn kết, chán chường và rút lui. Một hình thức "ném đá hội nghị". Đi phá làng phá xóm ném gạch đá vào hội nghị để cuộc họp không thể diễn ra được. Đây là cái chiêu trò của bọn xấu.

   Xóa
 9. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 18:51 25 tháng 2, 2020

  Tôi đề nghị các chị chủ tách thành b ài độc lập video clip VTV1 cùng Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Thiếu tướng Hoàng Kiền lên án Phan Huy Lê cùng nhóm biên soạn bộ sử.

  Đăng trong bài của bác Chế Trung Hiếu ở đây cũng tốt rồi nhưng đăng thêm thì tốt hơn nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhất trí với đề xuất của bạn Vân Anh.
   Chúng tôi sẽ thực hiện.

   Xóa
 10. Thằng Nặc này ko có đo nào, tội nghiệp hắn đang gào khóc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đề nghị bạn Nặc danh08:12 26 tháng 2, 2020 không "đối thoại" với những ý kiến tục tĩu, vi phạm Nội quy Văn hóa, Bởi sớm hay muộn những ý kiến vô văn hóa đó cũng bị xóa. Và bây giờ, ý kiến của bạn trở nên khó hiểu với bạn đọc khác.

   Xóa
 11. Tôi mừng vì hai hôm nay, nạn LẠC ĐỀ- spam ở Google.tienlang đã giảm hẳn.
  Buồn lòng khi thấy mỗi bài có trên dưới 200 ý kiến nhao nhao, ai ai cũng tranh phần nói mà chẳng hiểu nói để làm gì khiến ông Lê Thiệu phải kêu lên là nạn "ngập lụt" ý kiến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có comment lạc đề mà cũng không có comment nào luôn. Hết cái để hóng. Thank you to "ba que" (?).

   Xóa
 12. Nguyễn Đức Kiênlúc 13:02 26 tháng 2, 2020

  Nhất trí với ý kiến bạn Nặc danh11:52 26 tháng 2, 2020!
  CHỐNG LẬT SỬ PHẢI LÀ SỰ PHẢN BIỆN RÕ ĐỊA CHỈ (TỨC PHẢN BIỆN VỚI AI, VỀ VẤN ĐỀ GÌ, NGƯỜI ĐÓ NÓI Ở ĐÂU?) chính là bước tiến công mới của cộng đồng mạng với lũ lật sử.
  Đã qua rồi thời của những lý luận suông dài dòng văn tự.
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/02/ban-co-ong-tinh-hay-khong-chong-lat-su.html

  Trả lờiXóa
 13. Một đề tài mà nói đi nói lại hoài thì quá nhàm chán nên ko còn nhiều người vào tham gia nữa.
  G.TL phải đổi món ăn đi thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ban Nặc danh15:05 26 tháng 2, 2020 sai roi.
   Cuoc dau tranh chong lat su chua bao gio nham chan ca.
   Nguoi Viet o My cung rat quan tam.

   Xóa
  2. Nặc danh15:05 26 tháng 2, 2020 chắc cũng dân 3///, muốn phá đám.

   Xóa
  3. Đúng vậy nhiều người việt hải ngoại khắp 5 châu cũng rất quan tâm đến tình hình lật sử ở VN. Mấy ngày nay tôi vào đây là thấy họ chửi. Không rõ là ba que hay là nội phản trong nước giả danh trá hình để phá đám?

   Xóa
 14. Cảm ơn cháu Lê Hương Lan đã post bài cho nhiều người đọc và bình luận

  Trả lờiXóa
 15. Các biểu hiện lật sử chủ yếu từ 1 số cơ quan báo chí cụ thể, điều quan ngại nghiêm trọng là không chỉ ở những tờ báo mạng "tư nhân được cấp phép" mà còn ở 1 số cơ quan báo chí gắn liền với chế độ, như báo Tuổi Trẻ "đại diện" cho Thành đoàn TP.HCM, báo Thanh Niên "đại diện" cho Hội Liên Hiệp Thanh Niên VN.

  Nhưng nhờ hồng phúc dân tộc, còn may là lật sử chưa lây lan ô nhiễm vào giáo dục. Báo Giáo Dục VN chỉ là cái tên, không đại diện cho bộ và ngành giáo dục VN.

  Tuy nhiên theo tôi thì hiện nay đài địch phản động vẫn đang tuyên truyền chiến tranh tâm lý về kháng chiến chống Mỹ hết sức quyết liệt, xảo quyệt, tinh vi. Chúng tuyên truyền trắng, màu đen, màu xám theo tâm lý chiến Mỹ, khai thác và thúc đẩy các biểu hiện Tự diễn biến, Tự chuyển hóa.

  Vì vậy, tại sao không dạy cơ bản về kháng chiến chống Mỹ ngay từ môn lịch sử lớp 1? Một cách toàn cảnh lịch sử VN theo cách cô đọng vắn tắt như bài thơ Lịch Sử Nước Ta của Bác Hồ, nội dung cô đọng ngắn gọn từ thời thượng cổ đến năm 1945. Ai nấy đều dễ hiểu, dễ đọc dễ nhớ.

  Chương trình hiện này khá là tréo ngoe khi các em được dạy về quá trình hình thành CNTB và các vấn đề giai cấp ngay từ lớp 6 rồi, nhưng lên lớp 9 thì mới học về KCCM. Trong khi vấn đề giai cấp còn phức tạp hơn lịch sử dân tộc chống ngoại xâm.

  Hiện giờ mãi đến lớp 9 mới được học cơ bản về "Xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, đấu tranh chống đế quốc Mĩ và ngụy quyền Sài Gòn ở miền Nam (1954-1965) và cả nước trực tiếp chiến đấu chống Mĩ, cứu nước (1965 - 1973), Hoàn thành giải phóng miền Nam (1973 - 1975).

  Đến lớp 12 mới được học chi tiết hơn về "Nhân dân hai miền trực tiếp chiến đấu chống đế quốc Mĩ xâm lược, nhân dân miền bắc vừa chiến đấu vừa sản xuất (1965-1973)" và "Khôi phục và phát triển kinh tế-xã hội ở miền bắc, giải phóng hoàn toàn miền Nam (1973-1975)".

  Trả lờiXóa
 16. KCCM cứu nước là cuộc chiến tranh vệ quốc huyền thoại với 1 thế hệ "Ngọc trong Đá" đẹp như mơ, lý tưởng cao cả như núi, bao la như đại dương, với tinh thần Đốt cháy dãy Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai, Dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải giành cho được độc lập!

  Trong lúc thanh niên cả nước xếp bút nghiêng lên đường xông pha nơi tiền tuyến đánh giặc Mỹ, thì ở hậu phương nhiều bà mẹ VN anh hùng, hiền thê lương mãi, những cô gái, chị công nhân, nữ dân quân du kích, thanh niên xung phong, vẫn tảo tần chung thủy, người lo lao động tăng gia sản xuất dù phải đi sơ tán đi sơ tán lại, người trực tiếp tham chiến "giặc đến nhà đàn bà cũng đánh", bám trụ, hoặc tham gia cứu thương, tiếp lương tải đạn, mở đường cho những đoàn xe quân đội đi qua, Trường Sơn đông Trường Sơn tây.

  Nhiều người phụ nữ Việt Nam này trước đó đã có chồng hoặc người yêu, họ chờ ngày hòa bình để đoàn tụ với 1 tinh thần son sắt:

  "Ngọc còn ẩn bóng cây tùng,
  Thuyền quyên chỉ đợi anh hùng mà thôi."

  Tuy nhiên sau giải phóng chiến tranh kết thúc ngày 30/4/1975 thì Thuyền Quyên còn đó nhưng nhiều Anh Hùng đã không về đoàn tụ được, họ đã hòa quyện với hồn thiêng sông núi này để tiếp tục hộ quốc an dân và giữ nước cho đời sau, truyền lại ngọn lửa tinh thần hun đút lên cho con cháu thế hệ trẻ.

  Nhiều "thuyền quyên" vì quá yêu "anh hùng" của mình mà ở vậy cả đời thờ chồng nuôi con không đi thêm bước nữa, thậm chí có những người dù chưa bao giờ được sống chung với người yêu nhưng vẫn ở vậy không lấy chồng, mà người chị họ của tôi là 1 trong những người như vậy. Họ sống rất bình thường vui vẻ với con cháu gia đình không có gì là "bất hạnh" như nhiều báo chí mô tả. Nhiều báo chí mô tả như là cuộc kháng chiến chống Mỹ đã cướp đi "tuổi xuân" của bao cô gái, họ mô tả như cuộc kháng chiến chống mỹ là 1 cái gì đó "gây thiệt hại" nhiều hơn "được", "tốt". Một trong những trường phái mở đầu cho trào lưu lật sử ngày xưa là trường phái bi kịch hóa, bi lụy hóa, nhìn cuộc chiến qua lỗ đồng xu đầy bi quan eo hẹp và tiêu cực của những Bảo Ninh, Huy Đức. Nên chẳng lạ gì khi "Nỗi buồn chiến tranh" của BN được Mỹ và phương Tây trả tiền "nhuận bút" hậu hĩnh và tâng bốc lố lăng.

  Chính những "góc nhìn" lật sử này tạo ra những kẻ tự nhục tự ti mặc cảm dân tộc và cảm thấy bình thường khi 20 tên chư hầu của bại tướng của VN đặt chân trên lãnh thổ VN và hành xử 1 cách trịch thượng, bề trên, cũng da vàng mũi tẹt như ai nhưng tưởng mình là "da trắng thượng đẳng", tự nhận ăn theo 2 nền văn minh nhưng hành xử kém văn minh, kém văn hóa, vô ý thức, vô trách nhiệm với cộng đồng và đồng loại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác viết hay quá, đúng thế lịch sử VN là sự thiêng liêng, là văn hóa tâm linh dân tộc, là niềm tin thiêng liêng cho tương lai và thế hệ mai sau. Mấy ông lật sử hãy nhớ kỹ điều còn mãi này nhé.

   Xóa
  2. Lịch sử VN là điều thiêng liêng của người dân, dân tộc VN. Không được xuyên tạc, bẻ cong lịch sử, vo tròn lịch sử, bi hóa lịch sử, bôi đen hóa lịch sử, bôi nhọ chiến công, giật sập tượng đài, phá hoại tương lai con cháu và tương lai dân tộc.

   Xóa
  3. Đúng là 2 cuộc kháng chiến KCCP và KCCM liên quan đến Đảng Cộng sản và Bác Hồ nhiều khi bị chính quân ta khai thác theo hướng bôlêrô bi kịch hóa. Trong khi thời phong kiến thì tự hào "hào khí Đông A". Có sự trái ngược này là vì bản năng ghét Cộng và não trạng bài Cộng, chống CNXH. VN ta không thiếu những chiến công anh hùng hoành tráng, chỉ thiếu những La Quán Trung, Alexandre Dumas, Lỗ Tấn, Kim Dung, Cổ Long để đưa những chiến công xưa lên 1 tầm vóc cao mới. Ước gì ngày nay VN có 1 Nguyễn Du.

   Xóa
  4. Cũng có lý có vẻ như "Bolero hóa", "phim Hàn hóa", khai thác những bi ai thiệt thòi về lịch sử chiến tranh trước giải phóng là 1 bước đầu của lật sử. Hồi xưa thì không dám lật sử trắng trợn thẳng thừng như giờ.

   Xóa
 17. Mấy thèng ma cô ba sàm mấy con vẹm đĩ xàm lồn.

  Yêu nước đái Nga Tàu kiểu CS vẹm nô đây .

  Giết giết nửa bàn tay không phút nghỉ
  Để ruộng đồng ôm máu giống thâm sâu
  Để nhà nước ta đảng ta cùng dốc xức chùng lòng
  Thờ Mao chủ xị thờ Shit Tà Lìn bất diệt

  Thơ Tếu Hủ

  ----------------------------------------------

  Đánh giá Gú Gồ Tiện Đảng :

  Điếm Ngân Thương 100 Đô

  Cave Vân Khanh 100 ĐỤ

  Trang sai gon 100 ĐỊT

  Đĩ Hương Lan 3 xu TIỀN HỒ TỆ

  Túm lại cả đám chúng mày chỉ đáng khoảng 10 nhân dân tệ Tàu Chệt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đề nghị Quản trị trang không xóa ý kiến này để bạn đọc cùng thấy rõ: Đám ba que cũng chỉ đến vậy!
   Google.tienlang tôn trọng Tự do ngôn luận, bất kỳ ai ai, dù là những người từng ở bên kia chiến tuyến, tức phe Mỹ và tay sai, cũng được tham gia ý kiến thảo luận ở đây. Bất kỳ ý kiến nào cũng được hiển thị ngay lập tức chứ không cần đợi sự phê duyệt của quản trị viên.
   Quản trị viên chỉ xóa những ý kiến vi phạm Nội quy Văn hóa.

   Thế mà, các nhà lý luận của phe bên kia chiến tuyến có ai đưa ra được những ý kiến nghiêm túc, có lý lẽ chút đâu? Rặt những chửi đổng bậy bạ.

   Điều đó càng cho thấy những điều các bạn chủ trang nêu ra là có căn cứ, đúng sự thật.

   Xóa
  2. Du sinh tỉnh ngủlúc 21:49 27 tháng 2, 2020

   Con đĩ mẹ mày thằng mặt lồn. Khỉ trường sơn mặt lồn từ rừng chui ra đạp xe giải phóng người đi xe vip xịn, cướp nhà cướp đất. Đồ mọi rợ từ rừng xanh chui ra làm người phỏng dái . Anh giải phóng tôi hay tôi giải phóng anh ? Hở lũ chó ? Nằm đó thủ dâm mê tín với Mác Lê của mày đi thằng ma cô trường sơn man mọi. Đồ Vẹm Gook chó má

   Xóa
  3. Thằng "du sinh" này không rõ là ba que nhớ ngày đu càng nên lên cơn điên dại đi khủng bố hay là bọn lật sử hóa điên rải quân đi sủa mướn.

   Xóa
 18. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 19. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 20. Đã là lịch sử thì phải tôn trọng sự thật, không thể ngụy biện để xuyên tạc lịch sử được

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 22. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 24. Những người cố tình lật sử là những người đã phản bội lại chính mình và Tổ quốc

  Trả lờiXóa