Thứ Ba, 18 tháng 2, 2020

TƯỚNG NGUYỄN QUỐC THƯỚC VÀ TƯỚNG LÊ NGỌC HIỀN PHẢN BIỆN GAY GẮT VỚI ÔNG VÕ VĂN KIỆT VỀ VAI TRÒ TỔNG THỐNG NGỤY DƯƠNG VĂN MINH

Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, trong một lần trao đổi với phóng viên Tuần báo Quốc tế (Bộ Ngoại giao) nhân kỷ niệm 30 năm ngày thống nhất đất nước (năm 2005) đã nói:
"Về đối nội, theo tôi đã đến lúc ta phải nhìn nhận công lao, sự đóng góp to lớn của các tầng lớp người Việt yêu nước từng sống trong lòng chế độ cũ, hiện đang ở trong nước hay ở bên ngoài. Bản thân tôi, cùng với anh em được giao tiếp quản Sài Gòn năm 1975, một Sài Gòn nguyên vẹn sau một cuộc chiến tranh như vậy, tôi nghĩ, không thể không nói đến vai trò của nội các Dương Văn Minh và các lực lượng chính trị đối lập với Mỹ - Thiệu, có quan hệ với chính phủ Dương Văn Minh lúc bấy giờ."
Tổng thống ngụy Dương Văn Minh bị dẫn giải sang Đài Sài gòn để tuyên bố đầu hàng ngày 30/4/1975
Google.tienlang lưu ý, phát ngôn trên của Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt là vào năm 2005, tức khi cụ đã nghỉ hưu (từ năm 1997), khi cụ đã không còn giữ bất cứ chức vụ gì trong Đảng và Chính quyền Việt Nam. Do vậy, đây chỉ nên được coi là quan điểm cá nhân của một cụ già trên 80 tuổi chứ không phải quan điểm của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Rất tiếc, từ năm 2005 đến nay, khi nói đến ông Tổng thống ngụy Dương Văn Minh, hầu hết các nhà báo đều viết theo quan điểm cá nhân của cụ Võ Văn Kiệt, coi như quan điểm của Đảng và Nhà nước Việt Nam.
Mọi người hầu như không biết rằng  quan điểm cá nhân của cụ Võ Văn Kiệt "ghi công" ông ngụy Dương Văn Minh đã vấp phải sự phản biện gay gắt của hai vị tướng quân đội.

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước
Mời nghe video clip phát biểu của cụ Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tham mưu trưởng Mặt trận Tây Nguyên rồi Tham mưu trưởng chiến dịch Tây Nguyên, Tham mưu trưởng đầu tiên của Quân đoàn 3, tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Đoạn video clip này Google.tienlang lấy từ Kênh QPVN:
Lúc 21: 52 phút ngày 18/2/2020, theo đề nghị của bạn đọc, Google.tienlang bổ sung đoạn 1 dưới đây:
====
Cựu Chiến binh19:51 18 tháng 2, 2020
Hãy nghe kỹ lời bình của Kênh QPVN trong video clip từ phút 2:11, ngay trước phản biện của ông Nguyễn Quốc Thước:
"Chẳng những gieo rắc suy nghị lệch lạc nhằm chia rẽ dân tộc, cho đến nay, nhiều người vẫn loay hoay tìm luận điệu để ngụy biện nhằm hạ thấp vai trò của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong công cuộc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Họ tôn vinh cái gọi là "lực lượng thứ ba" và cho rằng do "quân đội VNCH tự đầu hàng mà có thắng lợi...."
Tiếp theo, sau phát biểu của cụ Thước, từ phút thứ 3:25, lời bình của Kênh QPVN:
"Chiến thắng 30/4/1975 là sự tôn vinh sức mạnh và niềm tự hào của người Việt Nam, của cả cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Nhưng đâu đó vẫn cất lên tiếng nói lạc lõng từ những người mang ý thức hệ xa lạ với nhân dân và dân tộc mình để đưa ra những luận điệu sai trái, nhảm nhí. Đó là cái nhìn sai lạc và xuyên tạc sự thật lịch sử."
Trong clip có ý kiến của mấy bạn trẻ.
Tiếp theo, từ phút 4:30, lời bình của Kênh QPVN:
"Nói tới Chiến thắng 30/4/1975 là để khơi gợi lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc chân chính.
Nhưng một số người vẫn mang ý thức hệ cực đoan cho rằng, ngày này làm đau đớn thêm vết thương do cuộc chiến tàn bạo kéo dài đằng đẵng 21 năm do đế quốc Mỹ gây ra ở Việt Nam, hay làm phân ly khối đại đoàn kết dân tộc. Dù có những tiếng nói lạc lõng ở đâu đó nhưng ngày 30/4/1975 vẫn sẽ mãi mãi là biểu tượng sáng ngời của khát vọng hòa bình độc lập, khát vọng đi tới tương lai của toàn thể nhân dân Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới."
Đồng Thị Kim Thanh20:48 18 tháng 2, 2020
Cảm ơn bác Cựu Chiến binh đã gỡ băng đoạn này.
Tôi đề nghị các bạn chủ trang hãy đưa đoạn gỡ bằng này vào bài chủ kẻo có người không chịu nghe kỹ nên không hiểu vì sao ông Nguyễn Quốc Thước lại có phản biện gay gắt như vậy!
(Hết đoạn bổ sung 1)
Lúc 9:25 phút ngày 21/2/2020, theo đề nghị của bạn đọc ở Đây, Google.tienlang bổ sung đoạn 2 dưới đây:
"Hê hê, khen Google.tienlang thì khen cả ngày!
Chính vì như nhận xét của bác Lê Thiệu "Kênh QPVN đặt tít chung chung khiến ít ai để ý" nên Google.tienlang- TRUNG TÂM CHỐNG LẬT SỬ CỦA CỘNG ĐỒNG đã có Nghị quyết:
CHỐNG LẬT SỬ PHẢI LÀ SỰ PHẢN BIỆN RÕ ĐỊA CHỈ (TỨC PHẢN BIỆN VỚI AI, VỀ VẤN ĐỀ GÌ, NGƯỜI ĐÓ NÓI Ở ĐÂU?)
https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/02/ban-co-ong-tinh-hay-khong-chong-lat-su.html

Tôi đề nghị chủ nhà đưa ý kiến bạn Vân Anh bổ sung vào bài chủ để cho mọi người dễ kiểm chứng về phát biểu của cụ Thước.
---
Nguyễn Thị Vân Anh 19:42 19 tháng 2, 2020
Tôi ủng hộ quan điểm của bác Trung tướng Nguyễn Quốc Thước và bác Thượng tướng Lê Ngọc Hiền.
Kênh QPVN thật đáng tôn vinh khi ở đây luôn có tiếng nói của các nhà nghiên cứu, những tướng lãnh đấu tranh bảo vệ SỰ THẬT LỊCH SỬ THỜI ĐẠI HỒ CHÍ MINH.
Bác Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn đúng là chiến sĩ xung kích trên mặt trận đấu tranh chống lật sử.

HÃY XEM NHỮNG VIDEO CLIP CỦA KÊNH QPVN:
1. Chiến thắng 30/4/1975: Giá trị lịch sử không thể xuyên tạc (Cụ Nguyễn Quốc Thước phê phán cụ Võ Văn Kiệt ở đây)
https://www.youtube.com/watch?v=8R0BLan0SZE
2. Chiến thắng 30/4/1975: Sự thật lịch sử phản động không thể xuyên tạc (Bác Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn phát biểu)
https://www.youtube.com/watch?v=aOSv6pyAY2Q
3. Chiến thắng 30 4 1975 – Mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam QPVN (Nhắc lại phát biểu của cụ Thước)
https://www.youtube.com/watch?v=zVKpXlQKdI8
4. Âm mưu "viết lại lịch sử" Ngày chiến thắng 30/4/1975 của bọn phản động (Các nhà nghiên cứu lịch sử nói về "lực lượng thứ ba")
https://www.youtube.com/watch?v=VmChXd48jPU"

(Hết đoạn bổ sung 2)
======
Ngoài phản biện của Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, còn có Thượng tướng Lê Ngọc Hiền- Nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, nguyên Tham mưu trưởng chiến dịch Hồ Chí Minh trên báo Quân đội Nhân dân số ra ngày ngày 28/4/2005. 
Thượng tướng Lê Ngọc Hiền
Tướng Lê Ngọc Hiền phát biểu trong bài tại chuyên mục Gặp gỡ- phỏng vấn của Quân đội nhân dân cuối tuần sau loạt bài phỏng vấn các vị tướng lĩnh đã từng tham gia vào Cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân 1975.  Để khép lại loạt bài này, QĐND đăng bài phỏng vấn Thượng tướng Lê Ngọc Hiền-nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, nguyên Tham mưu trưởng chiến dịch Hồ Chí Minh. Ở vị trí người tham gia hoạch định chiến lược, chiến dịch, Thượng tướng là người nắm rõ về thế cuộc trên chiến trường lúc ấy.
Xin trích phần nói về Tổng thống ngụy Dương Văn Minh:
“Phóng viên: Mới đây, có ý kiến cho rằng “Sài Gòn giữ được nguyên vẹn như vậy không thể không nói tới vai trò của Dương Văn Minh và nội các của ông ta”. Thượng tướng đánh giá thế nào về ý kiến này?
Thượng tướng Lê Ngọc Hiền: Tôi xin khẳng định Dương Văn Minh chỉ là con bài của Mỹ hòng tranh thủ giải pháp thỏa hiệp. Anh em bộ đội và quần chúng nhân dân rất bất bình với ý kiến này.
Sài Gòn giữ được nguyên vẹn hoàn toàn không có một chút gì vai trò của Dương Văn Minh. Ngay trong kế hoạch tác chiến, ta đã xác định rất rõ ràng 6 cụm mục tiêu cho 6 cánh quân (chứ không phải 5 như sách báo vẫn nói), toàn là những cơ quan đầu não của địch: Cụm một là bộ tư lệnh hải quân, cảng hải quân và thương cảng do cánh quân Đông Nam (Quân đoàn 2) đảm nhận. Cụm hai là dinh Độc Lập do cánh quân chính Đông (Quân đoàn 4) đảm nhận. Cụm ba là bộ tổng tham mưu ngụỵ do cánh quân phía Bắc (Quân đoàn 1) đảm nhận. Cụm bốn là căn cứ không quân Tân Sơn Nhất- bộ tư lệnh không quân, bộ tư lệnh quân dù do cánh quân phía Tây Bắc (Quân đoàn 3) đảm nhận. Cụm năm là bộ tư lệnh biệt khu thủ đô do cánh quân Tây Nam (Đoàn 232) đảm nhận. Cụm sáu là tổng nha cảnh sát do hai trung đoàn độc lập số 88 và 24 đảm nhận. Toàn bộ pháo binh của ta sẽ tập trung đánh vào những mục tiêu này, nhằm đánh giập đầu, làm tê liệt hoàn toàn đối phương. Không hề có một quả đạn pháo nào của ta bắn vào khu dân cư. Như vậy, ngay từ đầu ta đã xác định rõ rằng phải cố gắng giữ nguyên vẹn thành phố.
Tôi cho rằng ý kiến này có ác ý, coi Dương Văn Minh là “cơ sở” của công tác địch vận, qua đó phủ nhận toàn bộ hy sinh xương máu của đồng bào, đồng chí, đồng đội trong suốt 21 năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước cũng như ngay trong chiến dịch cuối cùng, quyết định là chiến dịch Hồ Chí Minh.
Trong chiến dịch cuối cùng này, con số hy sinh và bị thương của bộ đội ta lên tới vài nghìn. Sự thật là đối phương đã ngoan cố chống cự đến những giờ phút cuối cùng. Biết bao chiến sĩ của ta đã ngã xuống ở ngay trên đường phố Sài Gòn. Máu của chiến sĩ ta vẫn đổ khi thắng lợi đã đến rất gần. Đau lòng lắm…(Nói đến đây, ông nghẹn lại, nước mắt trào ra. Chúng tôi lặng im, mắt  cay xè, toàn thân gai lên.)"
Bùi Ngọc Trâm Anh Giới thiệu
=======

Mời xem bài liên quan
14. TƯỚNG NGUYỄN QUỐC THƯỚC VÀ TƯỚNG LÊ NGỌC HIỀN PHẢN BIỆN GAY GẮT VỚI ÔNG VÕ VĂN KIỆT VỀ VAI TRÒ DƯƠNG VĂN MINH...

210 nhận xét:

 1. Dù tôi không thích ông Thước lắm về 1 số phát ngôn, quan điểm liên quan đến quân ngụy trên 1 vài lều báo mấy năm wa nhưng cái này tôi đồng ý.

  Chiến thắng ngày 30/4/75 này thì cũng khá rõ rồi, thua te tua xong mới đầu hàng chứ đâu phải đầu hàng đang lúc còn mạnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế sau khi "dầm dập bước chân ta đi rung chuyển đường phố Sài Gòn" thì lũ giặc mới "tháo chạy tán loạn" rồi mới đầu hàng. Không phải là đầu hàng trong 1 trạng thái vẫn còn kháng cự cố thủ ăn xôi được. Ngay cả ông pv chiến trường Frank Snepp có mặt ở SG ngày đó cũng viết sách gọi đó là "cuộc tháo chạy tán loạn".

   Xóa
 2. Theo tôi, chúng ta nên tập trung chống những nhân vật lật sử còn đang sống, đang trực tiếp gây ra tác hại cho đất nước, giảm đề cập đến những người đã qua đời. Đó cũng là "đạo" lý vậy.
  Chuyện ông Kiệt cho rằng Dương Văn Minh có đóng góp công sức trong việc giữ thành phố còn nguyên vẹn cũng có cơ sở, nhiều người đồng tình. Nếu không có lệnh đầu hàng của Dương Văn Minh và lệnh ngừng chiến đấu của ông Nguyễn Hữu Hạnh mà ngược lại họ thúc quân lính chống lại ta thì chắc chắn trong lực lượng ngụy quân Sài Gòn sẽ có một số chống lại ta thì hy sinh của cán bộ chiến sĩ ta còn tăng cao hơn và khi hai bên đánh nhau quyết liệt hơn chắc khó tránh được hư hại đổ nát ở những nơi chiến cuộc diễn ra.
  Vấn đề ở đây là Duông Văn Minh bị lực lượng của ta tác động nhiều đưa ông ta vào ý muốn của ta. Chúng ta biết khai thác chỗ yếu của ông ta có lợi cho cách mạng. Ví dụ: Tổng thống ngụy cuối cùng không phải Dương Văn Minh mà Nguyễn Cao Kỳ thì TP Sài Gòn sẽ ra sao? Chắc sẽ không nguyên vẹn như đã có trong ngày 30-4-1975.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý với bác vụ này chỉ liên quan nhiều đến vấn đề ai có công lao trong việc TP Bác Hồ được nguyên vẹn.

   Xóa
  2. Dương Văn Minh đầu hàng bởi ông ta là NGUỴ QUYỀN, một lũ tay sai bán nước hại dân. Quyết định đầu hàng của bọn nguỵ lúc đó đưa ra vì chúng không còn lựa chọn nào khác, chúng không còn quân và chúng cũng chẳng còn vũ khí. Bản chất của những kẻ đánh thuê khi đứng trước 2 lựa chọn: SỐNG hay CHẾT thì chúng chọn SỐNG, đấy là mấu chốt quyết định đầu hàng của Dương Văn Minh. Tất nhiên còn nhiều nguyên nhân nữa do phía chúng ta tạo ra mà nhiều sách báo đã ghi lại.
   Tôi nghĩ cái ví dụ (kiểu mơ hồ) lúc đó ông Kỳ (hay bất kỳ ông NGUỴ QUYỀN nào khác) làm tổng thống thì cũng thế, bởi ông Kỳ đã nói rồi đó, ông ấy tay không thì đánh đấm thế nào. Về chuyện Sài gòn còn nguyên vẹn thì Thượng tướng Lê Ngọc Hiền đã chỉ rõ và phân tích kỹ những mục tiêu cần đat của chiến dịch Hồ Chí Minh.

   Xóa
 3. Vụ này tôi nghĩ cũng không có liên quan gì nhiều đến lật sử ngụy sử lắm, vì nó không ảnh hưởng gì đến bản chất cuộc chiến hay bản chất của ngụy quân ngụy quyền SG. Chỉ là có những thông tin khác biệt với nhau về ai có công lao hơn trong việc giữ cho TP Bác được toàn vẹn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai tham gia các chiến dịch trong MÙA XUÂN ĐẠI THẮNG 1975 cũng đều biết Huế, Đà Nẵng, Sài gòn (và đại đa số các thành phố khác ở Miền Nam) còn nguyên vẹn (theo 1 nghĩa nào đó), là vì bọn Nguỵ quân, Nguỵ quyền chúng có đánh đấm gì đâu, chúng chỉ có chạy, chạy và chạy, cuối cùng là ĐU CÀNG.

   Xóa
 4. Ông Kiệt thì hay phát ngôn theo hướng "nịnh nọt" để dụ mấy lão như Nguyễn Phương Hùng. Hồi đó xã hội ta, kinh tế của ta chưa phát triển như giờ nên Việt kiều Mẽo còn bỉu môi chê bai không thèm về, nên phải "dụ", nói nhiều câu "đãi bôi" để dụ về, vỗ về ngon ngọt.

  Vụ này cũng là rất "nhẹ" rồi. Tôi chỉ ghét vụ "triệu người vui triệu người buồn" và vụ đặt tên đường lão mũi lõ Rốt không đúng qui trình hay luật pháp nào cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ Triệu vui Triệu buồn mình nghĩ cũng không cố ý, nhưng đúng là câu đó dễ bị liên tưởng sai lệch về cuộc chiến và dù vô tình hay hữu ý thì cũng "định hướng" khiến người ta nghĩ sai về cuộc chiến. Vụ tên đường Rhodes thì đúng là sai quy trình pháp luật.

   Ông ấy chủ yếu là muốn nịnh Tây nịnh Mỹ thôi chứ không phải là muốn nịnh đám khố rách áo ôm ba que xỏ lá hay đám xóm đạo cừu chiên. Đám đó chỉ được cái là ăn theo thôi. Câu đó sai ở chỗ là nó tạo điều kiện cho đám phản động về sau này vơ lấy làm phao và "bám sống bám chết" bám vào "chiếc phao" này để xuyên tạc lịch sử dân tộc.

   Nhưng ít ra trong vụ này thuần túy là khác thông tin thôi, ông ta không có nói Dương Văn Minh là ngang hàng với nhau với Bác Hồ, tướng Giáp, ông Duẩn. Cũng không có đòi "vinh danh" DVM như ai kia đòi vinh danh ngụy quân.

   Xóa
  2. Thưa bạn Nặc danh18:44 18 tháng 2, 2020,
   Vụ "Triệu người vui- Triệu người buồn" ông VVK nêu ra chính ở cùng bài nói về Dương Văn Minh khi trả lời Tuần báo Quốc tế đó ạ.
   Báo Quốc tế hiện nay không còn nhưng bài phỏng vấn đó được đăng lại trên báo Tuổi trẻ với tiêu đề Những đòi hỏi mới của thời cuộc
   https://tuoitre.vn/nhung-doi-hoi-moi-cua-thoi-cuoc-74587.htm

   Xóa
 5. Hãy nghe kỹ lời bình của Kênh QPVN trong video clip từ phút 16:15, ngay trước phản biện ncuar ông Nguyễn Quốc Thước:
  "Chẳng những gieo rắc suy nghị lệch lạc nhằm chia rẽ dân tộc, cho đến nay, nhiều người vẫn loay hoay tìm luận điệu để ngụy biện nhằm hạ thấp vai trò của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong công cuộc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Họ tôn vinh cái gọi là "lực lượng thứ ba" và cho rằng do "quân đội VNCH tự đầu hàng mà có thắng lợi...."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiếp theo, sau phát biểu của cụ Thước, từ phút thứ 3:25, lời bình của Kênh QPVN:
   "Chiến thắng 30/4/1975 là sự tôn vinh sức mạnh và niềm tự hào của người Việt Nam, của cả cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Nhưng đâu đó vẫn cất lên tiếng nói lạc lõng từ những người mang ý thức hệ xa lạ với nhân dân và dân tộc mình để đưa ra những luận điệu sai trái, nhảm nhí. Đó là cái nhìn sai lạc và xuyên tạc sự thật lịch sử."

   Trong clip có ý kiến của mấy bạn trẻ.

   Tiếp theo, từ phút 4:30, lời bình của Kênh QPVN:
   "Nói tới Chiến thắng 30/4/1975 là để khơi gợi lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc chân chính.
   Nhưng một số người vẫn mang ý thức hệ cực đoan cho rằng, ngày này làm đau đớn thêm vết thương do cuộc chiến tàn bạo kéo dài đằng đẵng 21 năm do đế quốc Mỹ gây ra ở Việt Nam, hay làm phân ly khối đại đoàn kết dân tộc. Dù có những tiếng nói lạc lõng ở đâu đó nhưng ngày 30/4/1975 vẫn sẽ mãi mãi là biểu tượng sáng ngời của khát vọng hòa bình độc lập, khát vọng đi tới tương lai của toàn thể nhân dân Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới."

   Xóa
  2. Đồng Thị Kim Thanhlúc 20:48 18 tháng 2, 2020

   Cảm ơn bác Cựu Chiến binh đã gỡ băng đoạn này.
   Tôi đề nghị các bạn chủ trang hãy đưa đoạn gỡ bằng này vào bài chủ kẻo có người không chịu nghe kỹ nên không hiểu vì sao ông Nguyễn Quốc Thước lại có phản biện gay gắt như vậy!

   Xóa
  3. Vâng ạ!
   Bọn em sẽ thực hiện.

   Xóa
 6. Tại sao kg thể tiếp cận nhìn nhận VĐ 1 cách tích cực nhỉ. Như ở trên đất SG này, nhìn nhận theo hướng tiêu cực thì là 1 hang ổ sào huyệt của ĐQ Mĩ và bè lũ tay sai, 1 động đĩ của Mĩ.
  Nhìn theo góc độ nhìn sáng sủa mĩ lệ với con mắt lạc quan tích cực yêu đời yêu người thì đó là 1 hòn ngọc viễn đông, 1 thành phố HCM rực rỡ tên Người, 1 thành phố Bác Hồ, nơi ông đã từng ra đi tìm đường cứu nước.

  Mình cũng kg hiểu đc vì sao nhiều người ghét tên Hòn ngọc viễn đông. Ngày xưa đây là hòn ngọc viễn đông của Pháp của Mĩ thì ngày nay nó là hòn ngọc viễn đông của VN mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BUỒN CỪI QUÉ!
   Bạn Hoa Anh Đào19:59 18 tháng 2, 2020 có hiểu nghĩa của cụm từ "Hòn ngọc viễn đông" không?
   Nguồn gốc xuất xứ của nó?

   Xóa
  2. Lịch sử không thể vàng thau lẫn lộn được, TP HCM ngày nay mới là Hòn Ngọc Viễn Đông (theo góc nhìn từ viễn Tây). Còn ngày xưa nó chỉ là Hòn dái Viễn Đông (ông bà tôi kể hồi đó dân hay nói vui châm biếm như vậy nhất là dân xóm nghèo, dân cầu Muối, cầu Ông Lãnh). Cái Bang và gái lầu xanh đứng đầy ngoài đường chào mời lính Mỹ thì lấy đâu "ngọc" với ngà. Chỉ có khu vực trung tâm Sài Gòn là khu vực dành cho tầng lớp "tinh hoa" quý tộc vương giả Mỹ ngụy thì mới coi được, khu vực đó như là 1 "tủ kính" của chế độ thuộc địa trá hình trong 1 hệ thống CN thực dân linh hoạt thì nhìn thấy hào nhoáng bề ngoài thế thôi, thực tế là 1 loại phồn vinh giả tạo, 1 nền kinh tế ăn bám từ A tới Z, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.
   Ngay cái tên Hòn ngọc viễn Đông nhiều người ghét chắc là vì do thằng thực dân Pháp đặt cho chứ còn ai trồng khoai đất này. Người VN thì chắc chắn chẳng bao giờ gọi quê nhà của mình là "viễn Đông". Cho nên cách gọi "hòn ngọc Viễn Đông" là cách gọi xuất phát từ 1 con mắt hướng nhìn của 1 thằng Tây ở bên kia đại dương rộng lớn. Mà thằng Tây này hình như cũng là một thằng thực dân thôi. Thời đó "nhà thám hiểm" nào của Tây ba lô mà chả phải thực dân. Tây ba lô sang ta đẻ ra 1 đám ba que hàng năm khóc ngày cuốc hận.

   Xóa
  3. Mà thật ra cũng có ai ghét bỏ gì cái tên Hòn ngọc viễn đông, cái tên này giờ đây thu hút du khách rất tốt. Nhưng vấn đề đây là có 1 đám chó dại với tâm địa nô lệ tôi tớ cả ngày lấy đây là niềm "tự hào", thậm chí là "tự hào dân tộc" rồi mơ về ngày xưa "huy hoàng" "oai phong" đó.

   Sài Gòn trong thời Mỹ ngụy thì:

   Tầng lớp thượng lưu là tầng lớp trên, ăn trên ngồi trốc, ngồi mát ăn bát vàng, giai cấp thống trị Mỹ và đám "cộng sự" Việt gian tay sai đắc lực.

   Tầng lớp trung lưu là đám sĩ quan tướng tá, quan chức chính quyền được Mỹ trả lương cao hậu hĩnh để phục vụ cho chúng.

   Tầng lớp "hạ lưu" hạ cấp hạ đẳng là những người dưới đáy xã hội, vô gia cư vô nghề ngỗng, hút chích xì ke, gái điếm chào mời lính Mỹ rồi đẻ ra con lai đầy hòn ngọc, lính Mỹ cũng đi hiếp dâm nhiều "rau sạch" hoặc dụ dỗ me Mỹ, vợ lính ngụy anh tiến tuyến em hậu phương rồi đẻ con lai khắp SG chứ không phải chỉ có chơi đĩ là thỏa mãn chúng được, xóm nghèo, khu ổ chuột, khu vực giang hồ du côn xã hội đen của các tay anh chị hay đâm chém nhau. Gọi là cục phân Viễn Đông cũng không ngoa đâu.

   Xóa
  4. Ba que thấp hèn nên chửi VN suốt. Ngày nay mới là Hòn ngọc Viễn Đông rực rỡ tên người. Ngày như là đống rác rưởi tanh hôi thôi. Ông bà già kể bọn giang hồ nó vác mã tấu chém nhau ngày đêm vui lắm. Lính Mỹ đi hiếp dâm vợ lính Ngụy là thật, rất nhiều vụ. Báo chí nào dám đăng. Nhiều vụ nó hiếp xong rồi giết để thỏa mãn ẩn ức sinh lý tâm lý chiến tranh rồi sáng hôm sau báo đăng là VC khủng bố, trừng phạt thanh toán nội bộ hay gì đó. Dù chung quanh ai cũng thấy tận mắt là đám lính Mỹ vào nhà đó. Có mấy ông pv Tây đến hỏi chòm xóm nhưng không ai dám nói gì nhiều với họ. Mỹ đi để lại 1 cục cứt cho CS vào lãnh đủ. Chưa nói tới bịnh tình dục, giang mai. Trước đây miễn cưỡng sống được là nhớ viện trợ kinh tế, Mỹ đi là hết, trống không, tệ nạn xã hội, 1 xã hội đầy dẫy bịnh tật từ tinh thần tới thể xác con người, con nghiện ngập thì thôi là đầy. Đó rõ ràng là 1 xã hội rác rưởi lúc đó. Bây giờ mới là hòn ngọc, còn hồi đó là rác rưởi trong rác rưởi. Đó là mình nói thuần về kinh tế xã hội nha không nói đến vấn đề xâm lược hay không. Nhiều người không hiểu vì sao nhiều cô gái SG đi tải đạn trong Mậu Thân hay nhiều người nhà chứa chấp cứu trị cho VC, khu Bàn Cờ là toàn VC không dân ở đó đều biết nhưng không ai đi báo cho nhà chức trách cảnh sát coi đó là chuyện bình thường. Khoan nói tới yếu tố chống quân xâm lăng nhưng rõ ràng là 1 xã hội đó quá thối nát nên lật đổ bọn Mỹ Ngụy là đúng. Hồi nhà nước tổ chức lễ kỷ niệm GPMN ở Dinh Đập Lộn là hầu hết cả Sài Gòn đều ra đó ăn mừng. Ngày 30/4 ít ai ra đường chào mừng quân đội là vì sợ tên bay lạc đạn thôi chứ ai cũng mừng bỏ mẹ, CS vào là kết thúc 1 xã hội khốn nạn vô luân.

   Xóa
  5. Nghe nói sau này phải lập đội Săn Bắt Cướp SBC để dẹp loạn tội phạm băng đảng ở SG mà Mỹ ngụy để lại. Thanh niên SG chích choác học đòi theo đám găng-tơ cao bồi Mỹ. Chơi hàng lạnh dao búa mã tấu đến hàng nóng súng đạn.

   Xóa
  6. Hồi đó hằng ngày thường báo đăng hoặc dân đp báo tin cho nhau về ghen tuông giết người, đánh ghen, cô này nhảy lầu cô kia nhảy sông cô nọ trầm mình, tự tử. Lý do đều vì thất tình, bị đánh ghen, hoặc bị chửa hoang rồi ôm bụng bầu nhảy sông 1 người 2 mạng. Không phải vụ nào báo chí cũng đăng. Mà bị chửa hoang đến phải tự sát thì 9 phần 10 là bọn lính Mỹ là tác giả. Vì bọn Mỹ sẽ không bao giờ chịu trách nhiệm. Nó chơi qua đường cho vui để thỏa mãn ẩn ức tâm sinh lý. Những cô gái, nữ sinh hoặc vợ lính Ngụy tự sát thì phần nhiều là vì bị hiếp dâm, bị tổn thương về tâm sinh lý nặng nề, như thằng Anh Thoa báo Tuổi Trẻ hãm hiếp cô nữ nhà báo kia gây ra trầm cảm rồi tự tử. Nhưng ngay những vụ "thuận mua vừa bán" "tiền trao cháo múc" "tâm đầu ý hạp" thì cũng tự tử. Vì nhiều cô rau sạch dâng hiến thân thể cho lính Mỹ là để được nó cho tiền dài dài, nhưng chỉ có sĩ quan Mỹ mới giàu chứ lính Mỹ nghèo thấy mẹ lấy đâu ra tiền mà bo hoài. Bao nhiêu tiền lấy đi hút chích xì ke hết rồi. Nhiều cô lá ngọc cành vàng dân bồi Tây, đại địa chủ lớn, đại điền chủ lớn, doanh nghiệp lớn, quan Ngụy, nhà giàu nức vách đổ tường từ thời Tây đến thời Mẽo, nhưng vẫn muốn sang Mỹ sống cho sang với người ta bằng chị bằng em. Nên hay đi ve vãn cầu cạnh tướng tá sĩ quan Mỹ. Nhưng xong chuyện là nó đá ngay theo kiểu "chơi xong rồi bỏ", "chơi qua đường", "săn bò" nên những cô chiêu COCC con nhà khuê các này bị nhục với gia đình, họ hàng, cũng quẫn trí tìm đường tự sát. Không có chuyện bọn Mỹ chịu trách nhiệm, hay kết hôn, hay giúp lo thủ tục đưa về Mỹ, lúc đó là ước mơ của cả Sài Thành này. Chỉ có những trường hợp rất ít ở người Mỹ, mà chủ yếu là ở cánh phóng viên chiến trường và dân sự, chứ đám binh tướng Mỹ thì rất hiếm có những thằng có tình cảm thật rồi chịu trách nhiệm kết hôn rồi đưa sang Mỹ.

   Xóa
  7. Sau HĐ PR 1973 ở Sài Gòn còn lại 2 vạn ông Mỹ với tên mới nghe rất chi là ngây thơ vô số tội "tùy viên quân sự". Căn cứ QS Mỹ đáng lẽ phải dẹp bỏ đi theo HĐ thì họ giao lại hết cho QĐSG. Phụ nữ Sài Gòn nhìn trên phim tuyên truyền thấy 1 TP đẹp đẽ hiện đại so với tiêu chuẩn lúc bấy giờ, những tà áo dài duyên dáng. Nhưng ai biết phụ nữ SG bị người Mỹ làm nhục như thế nào, sinh ra bao nhiêu con lai không cha, nhiều cháu bé không cha không mẹ luôn vì bị bỏ rơi, bỏ trước cổng chùa, bỏ trước nhà giàu, nhiều cô nhi viện chật quá từ chối không nhận, sau này mới có diện con lai đi Mỹ đó. 1 xã hội khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng chính trị, khủng hoảng nội tại, không có 1 chút nội lực nào, Mỹ đi là trống trơn không có gì ăn, ông Cao Kỳ cũng nói biết lấy gì mà đánh. Buồn cười mấy ông bà ngụy đến giờ vẫn rên Mỹ "bức tử". Họ giảm viện trợ rồi thua chạy dứt sữa thôi mà đã rên rỉ "bức tử" thống thiết đau khổ triền miên. Bó tay với đầu óc của bọn này! Những não trạng ăn bám, van lạy xin ăn ngoại bang.

   Xóa
  8. Nguyễn Văn Triệulúc 22:53 18 tháng 2, 2020

   Mong là vụ nhà báo Anh Thoa ở báo Tuổi Trẻ hiếp dâm bức tử nữ cộng tác viên và thằng già chi nhánh Sông Tiền của TT gạ tình, quấy rối tình dục cựu phóng viên Nguyễn Kim không bị chìm xuồng.
   Không riêng gì Tuổi trẻ mà những vụ thế này cần được đào tận gốc, tróc tận rễ lật tung lên đào lên hết cho chống tiêu cực xã hội vì nó quá bất nhân, vô cảm. Nhưng đặc biệt là 1 thằng trùm lật sử, kích động chính trị xã hội, đối ngoại, vô học, vô văn hóa, tống tiền doanh nghiệp, chuyên đánh phá hãm hại cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp như Tuổi Trẻ thì càng nên được trả giá, càng nên bị dốc sức điều tra tận gốc tận ngọn đem lại công bằng cho những cô gái bị hại.

   Xóa
  9. Báo Tuổi Trẻ bên ngoài thì lật sử, kích động biểu tình, tống tiền doanh nghiệp, cá nhân, bên trong thì tống tình nội bộ, tống tình lính mới, quan hệ bất chính bừa bãi, ăn ở chung lộn bừa bãi giống như đám Tịnh Thất Bồng Lai.

   Xóa
 7. Kênh Youtube này là nồi lẩu cám lợn thôi nhưng tin này có lẽ là đáng tin vì nó chôm từ trang web cơ quan Sử Gia của CP Mỹ, được giải mật qua yêu cầu của 1 tổ chức phi lợi nhuận theo luật tự do thông tin cho dự án của họ. Những thông tin này không có gì ghê gớm nhưng nó nói cụ thể hơn về Chu Ân Lai và Kissinger bàn với nhau những gì trong cuộc "đi đêm" năm 1971, mở những viên gạch lót đường đầu tiên cho quan hệ Mỹ Trung, mở đường cho chuyến thăm lịch sử của TT Mỹ đến China 1 năm sau đó.

  Trong cuộc họp này, Chu Ân Lai nhận xét: VN là 1 dân tộc anh hùng. Còn Kissinger thì thú thật: VN là 1 dân tộc vĩ đại.

  Đây là họp mật chứ không phải những ngôn từ ngoại giao khen VN công khai.

  https://www.youtube.com/watch?v=u5AYlzRWikE

  Ở đây, họ bàn nhiều về việc giải quyết vấn đề Đài Loan.

  Nhiều tài liệu sau này cũng cho thấy rằng:

  Mỹ thấy thắng VN khó quá nên dùng chiêu "rút củi đáy nồi" 36 kế trong Tôn Vũ binh pháp (The Art of War), đi đêm với TQ.

  Tại sao là TQ mà không phải Liên Xô? Vì với TQ, Mỹ có con bài Đài Loan, Mỹ không có có con bài nào với LX. Hơn nữa, TQ và VN là láng giềng gần nhau hơn và cũng dễ phát sinh mâu thuẫn lợi ích hơn.

  "Mua" được TQ thì tức là Mỹ đã cài được 1 liều thuốc độc nằm ngay giữa 2 nước Việt Xô.

  Mỹ đã đưa ra những món quà giá trị quá to khiến cho TQ không thể từ chối.

  - Bán rẻ Đài Loan, đưa Trung Hoa Dân Quốc ra khỏi LHQ, mời CHND Trung Hoa vào thay chỗ. Thay đổi địa vị hợp pháp của 2 bên trên trường quốc tế. CHND Trung Hoa từ 1 kẻ nổi dậy chống nhà nước tập quyền trung ương trở thành phe chính thống. Còn Trung Hoa Dân Quốc từ 1 kẻ cầm quyền từ thời Tôn Trung Sơn trở thành 1 tỉnh nổi loạn.

  - Quần đảo Hoàng Sa, câu chuyện bán độ nhục nhã này ai cũng biết rồi, nhiều bài viết từ nhiều nơi đều nói rồi hồi "40 năm HCHS".

  - Giúp đỡ viện trợ phi chính thức và bán chính thức cho TQ qua nhiều con đường khác nhau để giúp họ bốn hiện đại hóa.

  Đó là câu trả lời rõ ràng nhất cho vì sao Đặng bắt đầu trở mặt phản bạn từ năm 1970 trở đi. Hỗ trợ Polpot. Đi đến đỉnh cực đoan năm 1979. Trong khi Mỹ thì chuyển tiền cho TQ và Polpot, để TQ chuyển vũ khí khí tài, chuyên gia, cố vấn cho Polpot. Mỹ gián tiếp nói đỡ cho Pol pot trên LHQ, công khai ủng hộ TQ trong cuộc chiến biên giới 1979.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TQ giải mật chưa tới 1% lịch sử CHND Trung Hoa. Còn Mỹ giải mật chưa tới 5% chiến tranh ở VN, đó là đã tính luôn cả Hồ sơ mật Lầu 5 góc mà ông Ellsberg đánh cắp được rồi bán cho tờ báo New York Times. Họ chỉ giải mật những thứ không ảnh hưởng gì nhiều tới chế độ hay tính "chính nghĩa" của họ thôi. Còn "hồi ký" này kia thì chỉ là để bán sách kiếm tiền. Tên tuổi càng to lớn thì nhuận bút càng khủng, sách bán càng chạy, dù không có nhiều thông tin gì dùng được. Đều là thông tin lung tung nghe cho vui , chỉ có tính tham khảo tương dối.

   Xóa
 8. Trích bài trả lời của ông Võ Văn Kiệt trên báo Quốc tế mà báo Tuổi trẻ đăng lại:
  ----
  "NGUYÊN THỦ TƯỚNG VÕ VĂN KIỆT
  NHỮNG ĐÒI HỎI MỚI CỦA THỜI CUỘC

  Tháng Tư sẽ mãi mãi đi vào lịch sử dân tộc là tháng Thống nhất đất nước. Nhân dịp 30 năm ngày đất nước về một dải "từ mũi Cà Mau đến địa đầu Móng Cái", cựu Thủ tướng - "lão tướng" VÕ VĂN KIỆT đã trao đổi với phóng viên Báo Quốc Tế về những kỷ niệm ngày tiếp quản Sài Gòn và những bức xúc trước thời cuộc. Ông cho răng chúng ta phải nhanh chân, đừng tự ru ngủ mình...

  Thưa ông, thấm thoắt đã gần 30 năm kể từ ngày tiếp quản Sài Gòn, và ông là một trong số ít các nhà lãnh đạo còn lại từ cuộc kháng chiến đó, ông có suy nghĩ gì về sự kiện này?

  Suy nghĩ của tôi chỉ đơn giản là làm sao để không còn những nhà lãnh đạo phải trưởng thành từ chiến tranh như chúng tôi nữa. Chiến tranh đã qua cách đây hàng chục năm. Chúng tôi đã chuyển giao quyền lãnh đạo cho thế hệ kế tiếp. Nói như thế có nghĩa là, tôi mong chiến tranh thực sự phải thuộc về quá khứ. Một quá khứ mà chúng ta mong muốn khép lại.

  Thưa ông, "khép lại" là một khái niệm không đơn giản khi làm?

  Không gì là không làm được! "Hoà hiếu", "khoan dung" là những truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Người Việt thường chỉ kháng chiến khi có kẻ thù từ bên ngoài. Sau 30 năm qua, tôi nghĩ mọi người Việt Nam chúng ta, cả đôi bên đều nhận thấy, khi không còn sự can thiệp từ bên ngoài nữa, chúng ta có thể trở về bên nhau, cùng nhau xây dựng. Và Việt Nam sẽ thêm phát triển khi mọi người Việt dù ở đâu cũng đều ở trong một cộng đồng hoà hợp.

  Chúng ta đã có nhiều nỗ lực để làm điều đó, thưa ông?

  Đôi khi phải nhìn kết quả thay vì nhìn những gì mà chúng ta nghĩ là nỗ lực. Theo cách mà chúng ta đang làm để kỷ niệm những ngày lịch sử hiện nay, tôi e rằng chúng ta lại đang lặp lại những gì mà chúng ta đã làm trước đó. Lịch sử cũng như cuộc sống, cái đúng, cái sai nói một lần người ta hiểu; nói hai ba lần người ta im lặng; nhắc lại quá mức cần thiết thì có thể gây ra sự phản cảm. Trong khi đó theo tôi, chúng ta vẫn còn biết bao nhiêu điều cần nói, biết bao việc cần làm.

  Theo ông bây giờ, việc cần làm tiếp là gì?

  Chiến thắng của chúng ta là vĩ đại, nhưng chúng ta cũng đã phải trả giá cho chiến thắng đó bằng cả nỗi đau và nhiều sự mất mát. Lịch sử đã đặt nhiều gia đình người dân miền Nam rơi vào hoàn cảnh có người thân vừa ở phía bên này, vừa ở phía bên kia, ngay cả họ hàng tôi cũng như vậy. Vì thế, một sự kiện liên quan đến chiến tranh khi nhắc lại, có hàng triệu người vui, mà cũng có hàng triệu người buồn. Đó là một vết thương chung của dân tộc cần được giữ lành thay vì lại tiếp tục làm cho nó thêm rỉ máu."

  https://tuoitre.vn/nhung-doi-hoi-moi-cua-thoi-cuoc-74587.htm

  Trả lờiXóa
 9. Hình như mấy ông lật sử ai đó cũng từng phát ngôn nói VN đã xua đuổi đi 2 nền vm và không cần đánh thì cũng tự nhiên auto độc lập như nước A nước Z.

  Hiện nay châu Phi vẫn phải trả cho Pháp 500 tỷ đôla mỗi năm "thuế thuộc địa". Còn Ấn Độ thì bị Anh xé toạc ra làm 4 nước, Ấn Độ ngày nay chỉ là 1 trong 4 nước đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. May mà ta đuổi Pháp Mỹ đi chứ không xin bố con thằng nào "trao trả độc lập".

   Mục đích chủ yếu của bọn xuyên tạc lịch sử ở VN hiện nay là nhằm tuyên truyền bịp bợm rằng chính "cộng sản VN" gây ra chiến tranh, còn Mỹ là "can thiệp vì hòa bình".

   Xóa
  2. Trong số 1 ít nhân dân "da đỏ" còn sống sót đến ngày nay ở Mỹ, có hàng ngàn người vẫn phải tự tử hàng năm, vì không có lương thực, thuốc men và không được học hành.

   Xóa
 10. Mình thấy trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, thiếu tướng Hoàng Kiền trên TV, VTV, kênh QPVN để vạch trần nhóm ngụy sử và tệ trạng lật sử.

  Vậy mà có 1 nhóm vô danh tiểu tốt nào đó trên FB không lộ mặt thật hay tên thật địa chỉ nhà cửa gì cả mà cứ nhắm vào tướng lĩnh quân đội mà chửi với phong cách rất là mất dạy, vô học giống như là được thuê để chửi mướn vậy, thấy chúng cả ngày ở trên FB như là không có công ăn việc làm gì luôn.

  Buồn cười là chúng cũng nhận vơ là "Cộng Sản" rồi nhân danh "Đảng và Chính phủ" để chửi bới mấy ông tướng này, chửi bới phong trào toàn dân giữ gìn lịch sử, bảo vệ an ninh tổ quốc.

  Mấy ngày nay chúng cứ đưa ra kỷ luật của ông Bùi Tiến Lợi và ông Quách Duy như là 2 "chiến lợi phẩm" của chúng, cứ rêu rao lên để hù dọa những người chống lật sử, trong khi lý do kỷ luật của 2 ông đã được nêu ra rất rõ ràng.

  Ông Tiến Lợi vì lấy tư cách sĩ quan quân đội phát ngôn mà lại phát ngôn không chuẩn mực về chủ quyền biển Đông nên bị kỷ luật. Còn ông Quách Duy thì cứ đưa tin nhạy cảm về lãnh đạo mà chưa có sự phán quyết chính thức mà cứ đưa tin giật gân nên bị kỷ luật. Hơn nữa ông Quách Duy chỉ thỉnh thoảng đóng góp một hai còm thôi không thể coi là 1 người hoạt động chống lật sử được.

  Thế mà đám lật sử cứ đem 2 kỷ luật này ra thủ dâm tinh thần mãi rồi rêu rao lên để thắng lợi tinh thần. Thương thay.

  Không hiểu bọn này là ai, rác rưởi được thuê mướn hay là "Cộng Sản" thật, hay là Việt Tân. Nếu là "cộng sản" thật thì trong công quyền cũng lắm chó lợn nhỉ. Giấu mày giấu mặt dùng những cái nick ảo FB đi chửi bới những người tốt đang công khai đấu tranh chống lật sử trên tv, truyền thông chính thống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không Việt Tân thì cũng là CIA thôi. Cộng Sản nào mà đi tự lật sử của chính mình, cha anh mình. CS nào mà đi ủng hộ, bảo vệ điều đó. Chỉ có Mỹ và phản động lưu vong là muốn lật sử VN, thông qua con đường đó để tiến hành Diễn Biến Hòa Bình, kích động chống TQ, kích động biểu tình và chiến sự, từng bước phát triển thành cách mạng màu, cách mạng hoa, cách mạng đường phố, thay đổi chế độ, xóa sổ CNXH trong khu vực này.
   Bọn đó nhân danh "Đảng" nhưng không dám lộ diện mặt thật tên thật thì quá rõ ràng rồi còn gì. Nếu là nhân danh Đảng và đang ở trên nước VN này thì sao không dám lộ mặt ra? Bọn nó bên Mỹ ăn lương sủa linh tinh thôi.

   Xóa
  2. Đám rác rưới đó mà CIA gì. CIA gì sủa inh ỏi thế. Bầy chó đó 1 là Việt tân, 2 là đám đệ tử tiểu yêu của quan tham, lật sử, tham nhũng, nói chung là đám đó đó. Chúng nó sợ công khai thân phận lý lịch thật thì lòi mặt chuột ai cũng biết chúng nó là ai, thế là công an sờ đến gáy, củi lò vẫn cháy hừng hực sáng rực thế đứa nào dám chường mặt ra. Chỉ nấp sau FB mà chửi bằng tút với còm thôi. Đến livestream cũng không dám.

   Xóa
  3. Lật sử là bán nước, phản động, quân vô loài, phản bội, vong ân bội nghĩa, ăn cháo đái bát.

   Xóa
  4. Tôi thì tôi không biết họ có liên quan gì đến CP Mỹ hay không hay CP Mỹ ủy nhiệm cho họ bóp méo lịch sử VN hay không nhưng tôi nghĩ nhiều phần là họ có liên quan đến Việt Tân. Vì cách mà họ chửi bới, đánh phá các vị tướng của VN và những Việt kiều yêu nước như cụ Võ Đông Cung đáng kính là cách mà Việt Tân sử dụng quen thuộc thành thạo, nhất là các facebooker của Việt Tân lâu nay, trong đấu đá, đánh phá, đấu tố những người không cùng quyền lợi với VT ở hải ngoại này. Ông Hoàng Duy Hùng cũng từng bị Việt Tân đấu tố kiểu này rồi. Trò dùng nick ảo vây đánh người kiên trung và VK yêu nước trên social media như này là chỉ có Việt Tân, đó là những trò rất quen thuộc của VT mà cộng đồng người Việt hải ngoại này nếu theo dõi thời thế thì đều thấy quen lắm.

   Hồi đó ông Nguyễn Phương Hùng về nước thì những nick đang chửi bới này cũng chửi ông NPH, nhưng sau này ông Hùng quay sang ủng hộ lật sử và đả phá cộng đồng ở VN thì cũng những nick này quay sang nịnh Nguyễn Phương Hùng. Vì vậy tôi nghĩ những facebooker mà đang đả kích các vị tướng VN và người chống lật sử rất có thể đúng là do Việt Tân giật dây. Mục đích không ngoài là phá hoại lịch sử CSVN thôi, và tìm về "hào quang" xưa, ôm mộng "phục cuốc" hoang tưởng thần kinh, nhất là trong nhóm mà ủng hộ bỏ chữ Ngụy hoặc hay công kích vào những vị tướng và người nào phản đối bỏ chữ "Ngụy" thì giọng điệu lời lẽ rất giống với những nick khác của Việt Tân trên FB trong việc chửi bới, đánh phá cộng đồng hải ngoại, kể cả cộng đồng anti Cộng nếu không ăn rơ với họ. Vì tôi tương đối rảnh rổi nên hay hóng theo cả 2 diễn biến của bên VN và bên hải ngoại nên tôi thấy sự tương đồng. Chỉ là 1 nhóm khoảng 4, 5 người dùng cả chục nick ảo đi đánh người này tấn công người nọ. Ở hải ngoại họ chuyên đánh những ai trái với Việt Tân. Ở VN thì họ chuyên đánh những người CS kiên trung nhất là những người trong nước muốn chống "lật sử" và bảo vệ lịch sử của họ.

   Xóa
  5. Các vị tướng công khai lên truyền hình chính thống "chửi" bè lũ ngụy sử mà bọn này nhân danh "Đảng" mà lại chửi những vị tướng thì chúng nó là "Đảng" đấy nhưng là Đảng Việt Tân rồi chứ còn gì nữa.

   Nhiều CCB trên FB bảo chúng là bầy chó săn đế quốc phản động tay sai của lợi ích nhóm thôi nên cứ cho chúng sủa chửi thoải mái không nên chấp và chúng cũng vô hại. Nhưng em thấy chúng không chỉ có thể hiện sự "nguy hiểm" mà chúng còn nguy hiểm thật, bọn chúng rất nguy hiểm cho an ninh quốc phòng của tổ quốc. Vì cách chửi bới khích bác của chúng nó có những tác động nhất định.

   Hơn nữa bọn này thay nick xoèn xoẹt để tránh an ninh mạng nhưng giọng văn, cách hành xử và quan điểm xuyên suốt "bài Trung phò Mỹ", "khích bác Việt Trung", "kích động xuống đường", xuyên tạc sử Việt của chúng nó là cùng 1 kiểu thôi. Chính chúng nó là những phần tử đầu têu kích động biểu tình đập phá lật xe, tấn công trụ sở trong vụ Formosa và vụ Luật Đặc khu.

   Chúng giấu mặt chửi những vị tướng quân đội thì cũng phải thôi, vì trong quá trình này dù những ông tướng này không chấp chúng mà chỉ đuổi chó ra khỏi nhà thôi nhưng chúng hay chửi bới nhiều người khác, và trong quá trình chửi nhau với nhiều người chúng tích lũy hận thù nhiều. Nếu chúng lộ mặt ra thì giang hồ kéo đến nhà ngay. Chúng gây thù chuốc oán với bao nhiêu người.

   Xóa
  6. Bọn này chắc chắn thuộc một nhóm lợi ích không nhỏ, còn chuyện chúng nó có được sự hậu thuẫn của tình báo CIA Mỹ thì chưa biết, nhưng quan sát thì thấy là có khả năng này. Mấy con chó dữ sủa ồn ào cũng là 1 trong những trò hỗn hợp để đánh phá, vây đánh các vị tướng, những ngọn cờ đầu trong công cuộc đấu tranh bảo vệ lịch sử cách mạng VN.

   Bọn họ bức xúc vì trò vu khống của họ với nhóm ông Trịnh Lê Hoài Nam, bà Phùng Út Hà bị trên vô hiệu hóa, họ cảnh cáo và phải gỡ bỏ những bài viết, những thông báo vu khống nên họ điên cuồng bức xúc chửi dai mấy ngày nay.

   CIA hay không thì chưa biết nhưng rõ ràng họ là phản động và đang tiếp tay cho các tổ chức phản động ở nước ngoài, để phá lịch sử VN, mà đặc biệt là lịch sử VN thời kỳ chống Mỹ, nơi có CIA và Việt Tân đang hoạt động. Họ dùng trò ném đá giấu tay quen thuộc và dùng những tài khoản ma, tên giả như "Hưng Phan" để đánh phá.

   Nhìn chung trong nhà mình giờ vẫn rất nhiều chó, không rõ có quan hệ nước ngoài hay không. Có khi Đốt Lò nhiều năm nữa cũng chưa hết chó.

   Xóa
  7. Vụ gì tôi không biết rõ chứ vụ Quách Duy thì tôi biết ít nhiều. Ông Quách Duy không phải bị kỷ luật vì "chống lật sử", chả liên quan gì đến chống lật sử cả, ông này cũng chẳng có đấu tranh chống lật sử mà chỉ là 1 người có quan điểm đúng về lịch sử thôi, tức là như bao nhiêu người VN bình thường khác thôi.

   Ông này bị kỷ luật đơn giản vì "quậy" quá, đưa tin như kiểu Quan Làm Báo trên FB, mà tổ chức đã nói chuyện, nhắc nhở nhiều lần rồi. Ông ta đang được xem xét nghiêm túc để khôi phục sinh hoạt Đảng.

   Còn tại sao đám "chó của nhóm lật sử" kia vơ ông này vào "hàng ngũ kẻ thù" của chúng để chúng chửi hội đồng thì đó là vì trước đây ông ta phản bác câu nói "Tình hữu nghị viển vông" của Đ/c X. Chính vì vậy đám này thù cho đến ngày nay.

   Như vậy chắc mọi người cũng hiểu bọn này là bọn nào. Đó chỉ là bầy sâu bọ chí rận tàn dư còn sót lại của 1 thời có những diễn tiến chính trị trong Đảng. Giọng điệu của chúng luôn mất dạy, hằn học, có tính chất trút giận chửi đời là vì vậy! Có tính chất cay cú hằn học "thua trận".

   Chúng là đám "bài Trung phò Mỹ" còn sót lại cũng không nhỏ ở trong Đảng và chế độ ta, chúng đương nhiên không dám lộ diện chân tướng thật, cho tiền cũng không dám. Chỉ dám vác nick này nick kia đi quậy. Không biết có ăn tiền Mỹ để quậy không thì tôi không biết, cái này phải nhờ các bác bên an ninh lo. Chúng có trách nhiệm tiếp tay kích động rất lớn trong 2 cuộc cách mạng đường phố trá hình núp danh "chống TQ, bảo vệ môi trường, chống luật đặc khu" gần đây. Kết luận của BCA là VT đứng sau. Việt Tân muốn phát động cách mạng đường phố nhưng không thành, nên nó chỉ ở mức độ biểu tình phá hoại vật chất.

   Đám này thì bây giờ chỉ còn chui rúc trong những gầm cầu FB để thủ dâm tinh thần và phá người này, kích người khác, chọt người kia để làm thú vui bệnh hoạn.

   Xóa
  8. Đúng rồi các vị tướng quang minh chính đại công khai chống Lật Sử ngay trên truyền hình chính thống, trên Tivi cho cả nước xem mà bọn này nhân danh "Đảng", "Chính phủ" mà lại giấu mặt chửi những vị tướng đó bằng cách cào phím trêm mxh với những cái thì chúng nó là những phần tử ra sao thì khỏi nghĩ nhiều cũng biết.

   Xóa
  9. Những vị tướng đều là Anh hùng lực lượng vũ trang cả, đấu tranh chống lật sử để bảo vệ chế độ, bảo vệ đất nước, đập ngụy sử trên Đài Truyền Hình Việt Nam, kênh Quốc Phòng Việt Nam, còn bọn này giấu mày giấu mặt chửi bới loạn xà ngầu bằng bàn phím trêm mạng ảo với những cái nick ảo giả danh, tên họ giả, nick ma nick quỷ. Đúng là bọn thất thế ngoan cố ngu si hết thời.

   Có thể vì Mr. Trump siết nhập cư, trục xuất người Việt, chúng nó xin đi Mỹ nhưng không được thu nhận, lại không dám chống phá công khai để "được" ngồi tù rồi xuất khẩu sang Mỹ, nên cay cú sủa mãi.

   Xóa
  10. Cần đồng lòng chung lòng bảo vệ những vị tướng chống ngụy sử và những kiều bào yêu nước chống ngụy sử. Những vị tướng chống lật sử như Thượng tướng Võ Tiến Trung, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Thiếu tướng Hoàng Kiền, Đại tá Hà Nguyên Cát, Đại tá Trịnh Lê Hoài Nam vv. Họ là những lá cờ đầu của phong trào chống xét lại lịch sử toàn dân bảo vệ tổ quốc và trên mặt trận tư tưởng lý luận chống Diễn Biến Hòa Bình nói chung, đem về niềm tin cho nhân dân.

   Mọi người ai thấy nick nào công kích họ thì report cho FB xóa bỏ tài khoản của lũ mất dạy này nhé.

   Xóa
  11. Bọn nó thay đổi nick xoèn xoẹt để lách Luật an ninh mạng mà bác. Giọng điệu và cách hành sử lưu manh thì vẫn thế thôi. Đó cũng là cách của CIA để bao vây và chiếm lĩnh không gian mạng, như bọn nó làm bên wikipedia.

   Xóa
  12. CIA và Việt Tân có chiêu là tận dụng yếu tố "giấu mặt" trên Internet, thế là bọn nó cứ nấp sau bàn phím rồi "1 người biến thành 100 người", "1 nick biến thành 100 nick", tận dụng nick ảo để vây đánh, đấu tố, chửi bới. Đó cũng là cách mà bọn nó dùng để đấu tố nguyên ĐBQH Hoàng Hữu Phước và nhà báo QĐND Nguyễn Văn Minh hồi đó qua đường điện thoại bằng sim rác, mục đích là để áp lực cho Nghị Phước bỏ đấu tranh về Luật Biểu Tình, và nhà báo NVM dừng lại việc đấu tranh với các luận điệu sai trái của đám lề trái.

   Còn đối với tình hình thì chỉ vào like với thả tim để còm vài dòng ấm áp để cho các vị tướng đáng kính biết là họ luôn có nhân dân bên họ và đồng lòng với họ là ok rồi. Còn đám kia chưa cần report xóa nick nó thì nó đã tự "chạy" nick khác trốn tránh chui nhủi rồi.

   Xóa
  13. Đúng vậy cần bảo vệ những vị tướng của chúng ta, những vị tướng của nhân dân. Ngày xưa lật sử chưa mạnh nhưng cụ Giáp, cụ Duẩn, cụ Lê Đức Thọ, cụ Tố Hữu cũng đã nhiều lần nhắc nhở gián tiếp về bảo vệ lịch sử, giữ lửa lịch sử, nói về những luận điệu nhập nhèm, đánh tráo khái niệm của địch. Các vị đều dùng chữ ngụy hoặc thỉnh thoảng mới dùng cụm từ CQSG để nói về bọn ngụy quân ngụy quyền.

   Xóa
  14. Nguyễn Đức Mạnhlúc 16:15 19 tháng 2, 2020

   Đám chó đó hèn bỏ mịa. Không dám dùng nick thật, toàn mở nick ảo đi lang thang chửi. Mỗi nick xài khoảng một hai tuần là đi làm nick ảo mới khác rồi lặp lại quy trình. Chẳng biết bọn nó là ai, nick thật là gì luôn. 1 lũ đớn hèn, đúng là loài 3 que xỏ lá nhưng ngu.

   Xóa
  15. Nguyễn Đức Mạnhlúc 16:17 19 tháng 2, 2020

   Dạo này có trend ba que xỏ lá nhưng hay đi giả xưng là CS để đi chửi CS. Chẳng khác gì chúng nó tự vả vào mồm mình. Chúng nó ngu nên tưởng mấy trò con nít ranh này người khác nhìn không ra.

   Xóa
  16. Thôi, bác Nguyễn Đức Mạnh 16:17 19 tháng 2, 2020 và các bác, bớt nóng đi.
   Ở Google.tienlang mọi người đã thống nhất rằng lũ ba que=> Không chấp.
   Mấy ông rận bọ mà càng làng đã biết là phản động thì cũng Không chấp.
   Trẻ trâu D3Q, VHK và cả trẻ trâu Van Thi Van, Đức Trí, Đức Thái, Lê Văn Lực=> Cũng không chấp.
   GOOGLE.TIENLANG- TRUNG TÂM CHỐNG LẬT SỬ CỦA CỘNG ĐỒNG TẬP TRUNG VÀO NHỮNG KẺ LẬT SỬ NẰM TRONG LÒNG CHẾ ĐỘ! ĐÂY MỚI LÀ NHỮNG KẺ NGUY HIỂM!

   Thượng tướng Võ Tiến Trung, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Thiếu tướng Hoàng Kiền... là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận chống Lật sử. Và họ cũng không chấp mấy ông ba que, mấy ông rận bọ, lũ trẻ trâu....
   Họ chỉ phê phán những kẻ Lật sử nằm trong lòng chế độ.
   Những bài viết của những vị này chặt chẽ, thuyết phục.
   Có ai bắt bẻ được đâu?
   Chỉ lũ ba que giả danh CS từ xa chửi đổng mà thôi.

   Xóa
  17. Mọi người thông cảm đi dạo này ba que với đám tiểu yêu "bài Trung phò Mỹ" trong chế độ mấy ngày nay hay chửi nhau với kiều bào và du học sinh bên TQ nên chúng bức xúc nên hay đi chửi lung tung. Lâu nay người VN bên TQ không chính chị chính em và lười trèo rào chơi FB nhưng vụ Corona này nhiều tin giả quá nên họ trèo rào vào chửi bọn nó, thế là bọn nó bị sốc rồi điên tiết lên chửi vung vít lên. Chỉ là quân phản quốc thích quậy.

   Xóa
  18. Hận thù không làm cho dân tộc nào vĩ đại. Mỹ cũng có những cái hay mà dân VN nên học. Nhưng dân VN lại không học những cái hay mà lại học những thứ mà bọn tư bản tài phiệt Mỹ nó muốn dạy:

   Hận thù TQ đến mức điên cuồng, sủa TQ như chó dại bất kể đúng sai, húc Trung cộng điên cuồng như con bò tót thấy màu đỏ là húc,.... đó là tai họa cho dân tộc VN chứ TQ thì nó không rụng cọng lông nào vì mình chửi nó đâu.

   Xóa
 11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 12. Kể từ năm 2001 đến nay, Mỹ chi trung bình 32 triệu USD mỗi giờ cho chiến tranh trên khắp thế giới.

  https://www.commondreams.org/views/2018/03/21/we-have-spent-32-million-hour-war-2001

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau chiến tranh VN, Mỹ sợ không dám xâm lược kiểu cũ nữa, thay vào đó là đưa quân xâm phạm can thiệp đảo chính lật đổ, dội bom, lập vùng cấm bay, phong tỏa, bao vây cấm vận, cô lập người bị hại.

   - 6,251 quân Mỹ đã bị giết trong chiến tranh từ năm 2001
   - 4,474 đã thiệt mạng trong chiến tranh Iraq
   - Trên 45,000 quân đã bị thương hoặc bị bắt sống làm tù binh kể từ cuộc chiến Iraq năm 2001

   Xóa
 13. Gửi bạn Vàng vọt và các bạn khác muốn tìm hiểu về Hòn ngọc viễn đông.

  (Đây là tài liệu Thành phố Hồ Chí Minh tự giới thiệu, tập 1: thành tựu 10 năm đổi mới, NXB TP HCM, 1998)

  Paris nhỏ & Hòn ngọc viễn đông.
  "Hai năm sau ngày chiếm Sài Gòn, người Pháp đã quy hoạch thành phố theo kiểu đô thị Pháp và gọi là Paris nhỏ (le petit Paris). Sau chiến tranh thế giới lần thứ nhất 1914-1918 họ mệnh danh Sài Gòn là Hòn ngọc viễn đông (la Perle d'Extrême-Orient).
  Thời kỳ này chủ nghĩa thực dân Pháp đặc biệt đẩy mạnh khai thác tài nguyên thuộc địa, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa từ "chính quốc". Việc khai thông đường thủy nội địa và quốc tế làm cho Sài Gòn trở nên phồn vinh: đào thêm nhiều kênh rạch nhằm khai thác lúa gạo từ đồng bằng sông Cửu Long để xuất khẩu, đường sắt Sài Gòn - Mỹ Tho (năm 1883) được nâng cấp, đưa tuyến xe điện Sài Gòn - Chợ Lớn vào hoạt động và sau đó mở đến Gò Vấp, Hóc Môn, Lái Thiêu. Đường sắt xuyên Việt được xây dựng và khai thác từng chặng, khai thông bến phà sông Tiền, sông Hậu, mở rộng nhà máy điện, nhà máy nước...Lúa gạo Nam Bộ theo tàu Pháp xuất khẩu sang Pháp và các nước khác. Việt Nam thuộc nước xuất khẩu gạo đứng thứ hai trên thế giới, sau Myanmar.
  Trước năm 1885 đường thủy từ Sài Gòn đã nối với Pnông Pênh và chạy khắp lục tỉnh. Từ 1914-1918 cảng Sài Gòn đã cẩn đá thêm 1000 mét dọc theo bờ sông Khánh Hội phục vụ cho các công ty tàu biển của tư bản Pháp như "Công ty Nhà Rồng", "Công ty Năm Sao"...
  "Paris nhỏ" hay "Hòn ngọc viễn đông" trong thực tế chỉ dành cho người Pháp ở Đông Dương. Không mấy người Việt Nam nói đến mỹ từ này. Người Pháp dùng đến những từ hoa mỹ trên là để ca ngợi sự hào nhoáng, về phồn vinh của Sài Gòn, thuộc địa của họ. Ngay từ 1871, Hội đồng Đô thành đã chấp thuận một kiểu huy hiệu riêng cho Sài Gòn với dòng chữ "Paulatim Crescam", có nghĩa là "Tôi sẽ phát triển lên, từng bước" vẽ hình ảnh hai con cọp đâu mặt lại, dòng chữ viết giữa miệng hai con cọp, với hình tượng một chiếc tàu buôn phun khói, trước mũi tàu, trên mặt biển vẽ một ngôi sao tượng trưng cho vùng Viễn Đông.
  Người Pháp chọn vùng đất cao ráo, lấy trung tâm đường Catinat (Đồng Khởi bây giờ) như là "cương thỏ" của riêng người Âu quan lại. Họ tạo ra một thế giới riêng với phong tục, tập quán riêng. Trong thâm tâm họ muốn tạo ra khung cảnh chợ quận, chợ tỉnh miền nam nước Pháp.
  Dọc theo đường Catinat và đường Charner (Nguyễn Huệ ngày nay) là các khách sạn với quầy rượu, sân khấu ca nhạc, mở cửa từ chạng bạng tối đến nửa đêm mà vẫn đông khách. Quán ăn ở Chợ Lớn chẳng khác gì cao lâu ở Thương Hải, Hương Cảng, lúc nào cũng sẵn sàng đón tiếp người Pháp.
  Hàng loạt cửa hàng "dịch vụ" như uốn tóc, đóng giày, nhiếp ảnh, bán đồ cổ ngoạn, giặt ủi, rạp xi-nê, hồ tắm, hoa rau tươi, đồ hộp, tượu ngoại, thuốc lá xi-gà từ phương Tây ...kín hai bên đường Catinat. Câu lạc bộ thể thao (Câu lạc bộ Lao động ngày nay) khai trương đầu thế kỷ chỉ phục vụ người Âu (rặt ròi) đến tập thể dục, học đánh kiếm, đua xe đạp, bơi, đánh tennis, đá banh...
  Báo chí tiếng Pháp xuất bản nhiều từ đầu thế kỷ. Là "một tỉnh của nước Pháp", Sài Gòn mặc nhiên được hưởng tự do báo chí. Nhờ quyền tự do này mà thông tin thời sự về phong trào Duy Tân và Cách mạng Tân Hợi năm 1911 ở Trung Quốc đã gây tiếng vang tích cực trong dân chúng. Tin tức về Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917 thổi nguồn sinh khí mới vào Sài Gòn và khuấy động phong trào yêu nước của các tầng lớp nhân dân, làm cho giới thực dân lo âu.
  Vùng đất "Hòn ngọc viễn đông" thực sự đã có một thời rực sáng với tư tưởng tiến bộ của quần chúng lao động và trí thức yêu nước. Ngày nay, ít ai hoàn niệm thuở "Hòn ngọc viễn đông" mà chủ yếu đang kỳ vọng đến một tương lai không xa đất nước này nói chung và Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng sánh ngang hàng với các quốc gia và các đô thị khác trên thế giới".

  Trả lờiXóa
 14. BÀI HỌC XƯƠNG MÁU, ĐỂ KHÔNG TRỞ THÀNH BÀI HỌC TIẾP THEO!

  Từ một cường quốc vĩ đại được xây dựng lên bằng máu xương của hàng chục triệu người (riêng trong thế chiến 2, để cứu thế giới Liên Xô đã mất 27 triệu người), thành trì của hoà bình thế giới - đến cuối thập kỷ 80 của thế kỷ trước, tên phản bội Yeltsin và "con rối" của Mỹ và phương Tây Gorbachev đã phá nát Liên Xô, khiến nó sụp đổ tan tành “chỉ sau một đêm”!

  Nguyên nhân thì có rất nhiều, cả khách quan và chủ quan, do trì trệ mục ruỗng bên trong và Diễn Biến Hòa Bình từ bên ngoài, đã có rất nhiều nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề này. Ở đây chỉ xin nói về hậu quả của sự thoái hoá dẫn đến “tư sản hoá trong xã hội cộng sản” ở Liên Xô ngày đó.

  Với cái gọi là "cải cách" sự xuất hiện trở lại và mở rộng của thị trường TBCN hoang dã (chứ không phải KT thị trường định hướng XHCN) đã cho phép hình thành dần các tầng lớp mới, bao gồm những quan chức tham nhũng nhờ đặc quyền đặc lợi mà chiếm hữu tài sản, những con buôn phất lên từ chợ đen, những “doanh nhân” mới nổi nhờ thôn tính các công ty nhà nước bị giải thể,.., tất cả đều là những kẻ không có nhân phẩm, thiếu các nguyên tắc đạo đức cơ bản, sau khi thâu tóm tài sản của đất nước cho riêng mình, thao túng bộ máy sản xuất và tài sản công ích. Sự chiếm đoạt quyền lực của tầng lớp này đã tạo đà cho sự bành trướng các xúc tu của nó qua các mê cung vô tận của Liên Xô và các quốc gia Xã hội Chủ nghĩa khác ở châu Âu.

  Sự suy thoái có chủ ý của Nhà nước Liên Xô dẫn đến cuộc “cải tổ” được gọi là "perestroika", cuối cùng đã dẫn đến việc từ bỏ ý thức hệ XHCN và từ bỏ cả chủ quyền của Liên Xô trước những lời hứa đường mật của Mỹ, một trò lừa bịp không bao giờ được thực hiện. Liên Xô tan rã, 15 nước cộng hòa mới xuất hiện, định mệnh bị nghiền nát. Sự tan rã của Liên Xô đi kèm với sự phá hủy lực lượng vũ trang, hệ thống an sinh xã hội, ngành công nghiệp và suy giảm mức sống xuống đến cùng cực.

  CNTB theo “mơ ước” đã khiến Nga trở nên rất nghèo, tỷ lệ tử vong tăng lên rất nhanh đến mức chưa đầy 10 năm, dân số Nga đã giảm hơn 10 triệu người. Không chỉ vậy, chỉ qua một đêm, hơn 30 triệu người Nga bỗng bị trở thành người nước ngoài ở các nước cộng hoà thuộc Liên bang Xô viết trước đó, nơi mà tất cả người Liên Xô vốn coi là Tổ quốc duy nhất của họ.

  Đứng đầu trong các nguyên nhân gây ra “thảm trạng lớn nhất trong thế kỷ 20” đó, chính là sự “tư sản hoá” trong giới cán bộ đảng cộng sản, công chức nhà nước. May mắn thay, Putin và các đồng chí của ông đã kịp xuất hiện để ngăn chặn thảm hoạ nước Nga cũng bị biến mất trong ma trận này.

  Mấu chốt của sự thành công đem lại sự phục hồi nhanh chóng và đạt được sự phát triển bền vững của Nga hôm nay, chính là việc quốc hữu hoá trở lại các tập đoàn kinh tế hàng đầu, trừng trị đám tài phiệt, xét lại, xuyên tạc lịch sử, khôi phục nhiều giá trị truyền thống, giành lại những gì mà tư bản phương Tây đã cướp đoạt (khi Putin lên cầm quyền, tư bản Mỹ và phương Tây đã thâu tóm tới 70% nền kinh tế Nga qua cái gọi là đầu tư), kiểm soát giới “doanh nhân” tư sản hãnh tiến, không cho phép họ thao túng chính trị.

  Quan trọng không kém là việc phục hồi các tiêu chuẩn giá trị của hệ tư tưởng truyền thống cách mạng Liên Xô, phục hồi các giá trị văn hóa, đạo đức, nghệ thuật và triết học truyền thống, tạo thành nền văn minh Nga với đầy đủ các giá trị truyền thống, hiện đại. Đồng thời, đầu tư đúng hướng để củng cố lực lượng vũ trang đủ năng lực bảo vệ chủ quyền, sự giàu có, tự do và độc lập của quốc gia.

  Đó chính là bài học xương máu đối với Việt Nam chúng ta hôm nay. Chỉ còn trận chiến cuối cùng này thôi! Trước sự chống phá điên cuồng của CNTB và đám nô lệ tay sai của nó, thì cuộc chiến nào của người cộng sản cũng là trận chiến đấu cuối cùng!

  ST

  Trả lờiXóa
 15. KỂ CHUYỆN SÀI GÒN XƯA

  Năm 1956, tôi từ miền Trung vào Sài Gòn, ở nhờ nhà ông câu họ. "Nhà" cất trên rạch bến Nghé, trên mấy cây cột chống từ dưới bìa rạch. Thật ra đây cũng chưa đáng là cái chòi chứ không thể gọi là "nhà", vì diện tích chỉ đủ kê một cái giường bề ngang 1,4m còn lại chưa tới 1m để đi xuống bếp. Cái bếp cũng rất nhỏ, chỉ có một bàn nhỏ kê ông lò, bên cạnh đặt 2 khạp nước, một cái dựng nước múc từ dưới rạch khi nước lớn lóng trong để tắm giặt, một dựng nước gánh từ vòi công cộng rất xa về đề nấu ăn. Vách nhà ghép từ những miếng ván nhỏ của các thùng hàng, mái lợp lá dừa nước.
  Câu mợ tôi không có con. Bà mợ thì đổ bánh xèo bánh khọt bán ở mé đường. Ông thuê xe xích lô đạp trả tiền hằng ngày. Ông tuổi cao nên không đạp xe tìm khách mà đứng ở một chỗ trên đường Nguyễn Huệ khi có người gọi mới đi. Do vậy có ngày không có tiền trả cho chủ xe. Lại phải mượn tiền trả góp nên lúc nào ông bà cũng mang nợ người ta không trả hết được.
  Nhà câu mợ tôi không có khạp đựng gạo. Mỗi ngày mua một lít gạo về nấu ăn trong ngày, hôm sau mua lít khác. Đây là do cảnh nghèo thiếu nên cậu mợ sống như vậy.

  Chỉ cách chừng vài chục mét trên đường Bến Chương Dương (nay là đường Võ Văn Kiệt) nhà cao tầng chạy dài tận Chợ Lớn, nhưng chưa bằng nhà của chúa Hỏa ở đường Phó Đức Chính. Khu nhà rất to rộng, chỉ vài mét tường rào sắt bên ngoài cũng giá trị hơn "nhà" của cậu tôi trên rạch bến Nghé.

  Còn anh cô cậu ruột tôi vào Sài Gòn năm trước sống ở đất thánh Cầu Kho mướn căn chòi cũng thật nhỏ, chỉ kê được cái giường 1,4m, không còn chỗ nên tối đến vợ chồng anh và mẹ vợ cùng nằm trên chiếc giường này.

  Khi vì công việc làm cho gần nên tôi lên ở chỗ người anh này. Do nhà chật như vậy nên tôi phải ngủ ngoài nghĩa địa gần đó.
  Cảnh tôi ngủ nghĩa địa còn đỡ hơn nhiều người phải ngủ ở gầm cầu, xó chợ.

  Đó, "Hòn ngọc viễn đông" thời dưới chế độ Ngô Đình Diệm là như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bài viết hay của bác đã miu tả sinh động về hòn giái Viễn Đông đầy tự hào rận tộc này. :)

   Xóa
  2. Nghe các cụ kể SG thời "hòn ngọc viễn đông" lính Mỹ hay có trò rủ rê nhau đi săn bò vàng, bò lạc, coi phụ nữ VN là những con mồi. Trường hợp quấy rối hay tán tỉnh sỗ sàng huýt gió mặt dày chọc ghẹo là những trường hợp nhẹ nhất rồi. Ở SG đông người nhiều phóng viên nhà báo nên không dám làm quá ngoài đường, nhưng trong nhà thì ai biết được. Còn ở quê thì thôi khỏi nói, nó thích là vu cho VC rồi bắt về "điều tra". Ai chống cự nó rút súng bắn rồi cho lưỡi lê vào bụng. Cùng là chiến tranh nhưng quân lính xâm lược luôn có 1 thú tính trong con người. Cho nên hồi đó nhiều bà hy sinh đến cả con cái bịt mũi lại cho đừng khóc cũng phải bảo vệ được bộ đội du kích cho bằng được để còn giải phóng miền Nam. Ngày nay nhiều thằng báo còn tránh không dám dùng chữ "giải phóng" thật là vô liêm xỉ.

   Xóa
  3. Bác Thép có 2 comment và nhiều bác đã có ý kiến rất hay giải thích cho bạn Hoa Anh Đào19:59 18 tháng 2, 2020 và những ai mơ hồ về cụm từ "Hòn ngọc Viễn đông".
   Không biết bạn Hoa Anh Đào19:59 18 tháng 2, 2020 đã sáng ra chưa?
   Nếu chưa thì tôi xin nói thêm:
   Cũng không chỉ riêng có bạn là người u mê về cụm từ này mà còn có cả ông Đinh La Thăng (khi còn đương chức), cả ông "Thần đồng thơ" Trần Đăng Khoa nữa.

   Và ông Đinh La Thăng ngay khi còn đương chức đã được Google.tienlang dạy dỗ về chuyện này.
   Cả ông Trần Đăng Khoa nữa:

   Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016
   GỬI THẦN ĐỒNG THƠ TRẦN ĐĂNG KHOA NHÂN CHUYỆN VỀ "HÒN NGỌC VIẾN ĐÔNG"

   https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/08/gui-than-ong-tho-tran-ang-khoa-nhan.html

   Xóa
 16. Theo tôi chống lật sử thì phải có kiến thức cơ bản vững chắc, như ông Trần Nhật Quang cả ngày cứ "Đôminô" với "VNCH" thì bỏ mịa rồi. Đám me Tây dại Tây đọc báo Tây phát hiện ra "Domino" thấy nghe hay liền tha về mà không thấy đây chỉ là 1 chiêu bài tạo cớ danh nghĩa cho chiến tranh, 1 sản phẩm chiến tranh tâm lý giả dối. Ngay cả sách báo chính thống Mỹ cũng thấy xấu hổ nên không nói gì về Domino, Vịnh Bắc Bộ, VK hủy diệt hàng loạt Iraq nữa mà những Xuân Tóc Đỏ bên ta thì cứ vô tư tha về xả rác. Lải nhải về "domino" cũng giống như nói về chiến tranh xâm lược nhà Hồ mà cứ lải nhải về "Phù Trần Diệt Hồ".

  Ông Quang lại còn phán xanh rờn là SGK gọi là "VNCH". Tôi chưa bao giờ thấy sách sử chính thống nào hay SGK nào gọi là "VNCH" cả, chỉ gọi là chính quyền SG và thỉnh thoảng có những cụm từ có chữ "ngụy" thôi. Chứng tỏ ông này không hề tìm đọc gì cả mà toàn đọc FB với lướt web phản động rồi phán lung tung.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Trần Nhật Quang mà chống lật sử gì, toàn là bàn ra với cà khịa thì có.

   Xóa
  2. Nhất trí với ý kiến bác Nặc danh09:50 19 tháng 2, 2020, rằng "chống lật sử thì phải có kiến thức cơ bản vững chắc"

   Ông Trần Nhật Quang thì trình độ ấm ớ. Tôi không nghĩ ông ta phản động nhưng sự hiểu biết quá nông cạn mà lại thích nói. Tôi đồng tình với nhận định của ai đó rằng ông Trần Nhật Quang có dấu hiệu bị bệnh tâm thần phân liệt.
   Ta không chấp ông TNQ nữa.
   Tương tự, cũng không thèm chấp cô Nguyễn Thị Ngọc Hiếu của Kênh youtube "Giải độc thông tin" phát ngôn chiến trường VN là bãi thử vũ khí của "cả thằng Mỹ" và "cả thằng Liên Xô"

   Xóa
  3. Lão Quang này cứ luôn mồm "ngụy thì biết ngụy thời kỳ nào", đọc "Mỹ - ngụy" mà còn không biết thời kỳ nào thì bó chiếu.

   Xóa
 17. Kênh QPVN nhiều lần đăng phát biểu của cụ Nguyễn Quốc Thước.
  Chiến thắng 30/4/1975: Giá trị lịch sử không thể xuyên tạc
  https://www.youtube.com/watch?v=8R0BLan0SZE

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn văn Nhựtlúc 10:54 19 tháng 2, 2020

  Bọn lật sử được đi tập huấn ở nước ngoài, bọn NGO đã cắm chip đầy vào đầu chúng. Chúng nó tiếp xúc với phía Mỹ, nhân danh "nghiên cứu", "hội thảo", được hứa hẹn dụ dỗ, nuôi dưỡng tài trợ, được bơm thổi,....
  Cho nên dần dần thằng nào cũng 1 giọng hết.

  Giới nhà văn, giới sử học, bọn báo chí, các trường đại học,.... đều được mời đi Mỹ rất nhiều, hầu như tay nào cũng biến chất kiểu đó.

  Mỹ là tổ sư về trò rỉ tai dụ dỗ, nuôi nấng với danh nghĩa "hỗ trợ kinh phí" (hàng tỷ đô).

  Hiện nay các tổ chức ngụy trang "phi chính phủ" trá hình như IDS trước kia hay của tay Nguyễn Đức Thành, đều lấy tiền từ NGO. Và dễ nhận thấy VTC, VTV rất hay mời đám phản động này với tư cách khách mời chương trình.

  Quản lý lỏng lẻo để chó lợn nhảy lên chỗ của con người, nếu không nhanh chóng ngăn chặn và chấn chỉnh lại thì sẽ dẫm vào vết xe đổ của Liên Xô.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn Mỹ thực dụng nó chỉ nhử thôi chứ nó chưa nuôi đâu.

   Nó chỉ nhử là đã có thể có hàng triệu thằng sẵn sàng nhảy ra sủa cho nó rồi.

   Xóa
 19. Tôi đã đọc bài của ông Lê Trọng đăng trên Google.tienlang
  Thứ Sáu, 7 tháng 2, 2020
  CÓ PHẢI LẬT SỬ THỜI NAY CÒN NGUY HIỂM HƠN THỜI NHÂN VĂN GIAI PHẨM?

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/02/co-phai-lat-su-thoi-nay-con-nguy-hiem.html
  Tại bài này có đoạn mà tôi đồng tình:
  "Chủ đề CHỐNG LẬT SỬ là chủ đề lớn và cấp bách hiện nay.
  Rõ ràng là anh Võ Văn Thưởng không đủ sức lãnh đạo công tác CHỐNG LẬT SỬ, BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG TRONG TÌNH HÌNH MỚI như đòi hỏi của Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị.
  Tổng kết công tác năm 2019, Ban Tuyên giáo Trung ương cũng thừa nhận còn nhiều khiếm khuyết, chưa Chủ động, nhạy bén, kiên quyết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; các biểu hiện cơ hội, chủ nghĩa cá nhân, giảm sút niềm tin, mơ hồ, mất cảnh giác; không để suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ như đòi hỏi của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
  Lực lượng chiến sĩ đang đấu tranh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG rất mỏng. Các báo như báo Nhân dân, Quân đội Nhân dân hay cả báo Đảng CSVN thường vẫn phải đặt bài về lĩnh vực này ở những cây viết lâu năm, nay đã nghỉ hưu. Mà các vị này thì thường thủ cựu, làm theo lối mòn xưa cũ là "hàn lâm", thích khoe chữ và đặc biệt là viết rất dài, không phù hợp với thời đại 4.0.
  Còn lực lượng trẻ ngày nay chỉ có anh Thượng tá Nguyễn Văn Minh ở báo Quân đội Nhân dân.
  Nhưng hầu hết các cây viết này, kể cả anh Thượng tá Minh, là thường viết chung chung (trừ có 1 bài gọi thẳng tên Nguyễn Đức Thành mà Google.tienlang đã đăng lại). Phê phán quan điểm của ai thì cần gọi tên người đó ra chứ làm sao phải né tránh???
  Từ tình hình trên, có lần tôi đã nói ở Google.tienlang, rằng thời nay, LẬT SỬ ĐANG LÊN NGÔI, CÒN NGUY HIỂM HƠN THỜI NHÂN VĂN GIAI PHẨM BỞI NGÀY ĐÓ ĐẢNG VẪN QUẢN LÝ TỐT CÁC TỜ BÁO LỚN, VẪN THƯỜNG CÓ NHỮNG BÀI LÊN ÁN NHÓM NHÂN VĂN GIẢI PHẨM. NHƯNG THỜI NAY KHÔNG CÓ BÁO NÀO - TRỪ BÁO VĂN NGHỆ TPHCM DÁM PHẢN BIỆN VỚI LŨ LẬT SỬ!
  Vậy nên, tôi nghĩ, rất cần những cây viết của cộng đồng chung tay... "


  Các bạn cứ mở báo Nhân dân mà xem.
  Xưa nay, tôi và nhiều người thích đọc báo Nhân dân là bởi có chuyên mục "Bình luận- Phê phán".
  Nhưng nhiều năm nay, chuyên mục này cũng nhạt dần, gần đây lại xuất hiện dày đặc các bài của anh Việt kiều cơ hội Hoàng Duy Hùng.
  Khổ thân tôi, Việt Nam ta hết người rồi nên phải sử dụng tên cơ hội này?
  https://www.nhandan.com.vn/chinhtri/binh-luan-phe-phan

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan trọng là mình biên tập kiểm soát được hắn nói gì. Nhưng chơi dao có ngày đứt tay thôi. Đây là loại cơ hội đúng nghĩa như Nguyễn Phương Hùng vậy.

   Lúc đầu Nguyễn Phương Hùng về đây ai cũng quý, tưởng là VK yêu nước thật, ai ngờ chỉ không lâu sau đó hắn "trở cờ lần 2", quay sang nịnh bợ Nguyễn Thanh Sơn và đám dân túy cơ hội chính trị, lật sử, đồng thời quay ngoắt sang chửi bới cộng đồng, gọi CCB là những con bò đỏ, gọi người yêu nước là "bọn giặc cờ đỏ", chửi bới cả những tướng lĩnh quân đội,...... điên cuồng kích động "chống Tàu", kêu gọi xuống đường biểu tình.

   Hoàng Duy Hùng có nhiều dấu hiệu thấy có nét tương tự với Nguyễn Phương Hùng, ông ta có tư tưởng không đúng về kháng chiến chống Mỹ của ta, luôn lăn tăn mãi về chữ ngụy, có những điều kiện này kia, có mối quan hệ bất thường với Nguyễn Thanh Sơn.

   Có nên dùng chăng những người không thật thà yêu nước, không thật lòng muốn đóng góp vô điều kiện? Chưa kể tiền án tiền sự của Hoàng Duy Hùng thì Nguyễn Phương Hùng không tài nào sánh được.

   Xóa
  2. Ông HDH người ta đường đường là Nghị Viên TP Houston, ông là công dân người Mỹ gốc An Nam.

   Cần fải thắt chặt tình hữu nghị Việt Mỹ, tình hữu nghị giữa Đảng Cộng Sản VN với cộng đồng chống Cộng Sản ở Mỹ.

   Xóa
 20. Bác Thép có 2 comment và nhiều bác đã có ý kiến rất hay giải thích cho bạn Hoa Anh Đào19:59 18 tháng 2, 2020 và những ai mơ hồ về cụm từ "Hòn ngọc Viễn đông".
  Không biết bạn Hoa Anh Đào19:59 18 tháng 2, 2020 đã sáng ra chưa?
  Nếu chưa thì tôi xin nói thêm:
  Cũng không chỉ riêng có bạn là người u mê về cụm từ này mà còn có cả ông Đinh La Thăng (khi còn đương chức), cả ông "Thần đồng thơ" Trần Đăng Khoa nữa.

  Và ông Đinh La Thăng ngay khi còn đương chức đã được Google.tienlang dạy dỗ về chuyện này.
  Cả ông Trần Đăng Khoa nữa:

  Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016
  GỬI THẦN ĐỒNG THƠ TRẦN ĐĂNG KHOA NHÂN CHUYỆN VỀ "HÒN NGỌC VIẾN ĐÔNG"

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/08/gui-than-ong-tho-tran-ang-khoa-nhan.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trên báo VOV mới đăng bài "Trần Đăng Khoa: Làm sao để nước mình đuổi kịp Thái Lan?". Tác giả Trần Đăng Khoa tự chia sẻ bài này lên trang fb cá nhân trong stt với tit "CẦN CÓ CUỘC CÁCH MẠNG THÁNG TÁM LẦN THỨ 2: ĐÁNH THẮNG GIẶC NỘI XÂM THAM NHŨNG, CỦNG CỐ CHÍNH QUYỀN VÀ KHÔNG TỤT HẬU SO VỚI CÁC NƯỚC TRONG KHU VỰC"
   https://www.facebook.com/daochim/posts/605457242946038

   Vì sao chỉ một đoạn viết của anh Trần Đăng Khoa mà tôi nói cả bài của anh là KHÔNG ĐÁNG TIN? Trong bài trên VOV, có đoạn:
   ----
   "Thấy tôi ngạc nhiên và hết lời ca tụng, một nhà văn, kiêm nhà sử học Thái Lan bảo: “Chúng tôi còn nhiều khiếm khuyết lắm. Năm 1975, khi Sài Gòn của các anh là Hòn ngọc Viễn Đông thì Bangkok và cả Thái Lan không là gì cả. Không ai tính đến Thái Lan. Chúng tôi tụt hậu so với các bạn có đến 20 năm. Bây giờ, chúng tôi có thể tạm thời đi trước các bạn 50 năm, nhưng vẫn còn nhiều khiếm khuyết lắm!".
   -----
   Có thể anh muốn mượn lời ông người Thái để "thay lời anh Khoa nói?". Cứ cho là có ông người Thái có nói với anh như vậy đi.
   Thì tức là tay người Thái này đang chửi anh Khoa, chửi cái chế độ mà anh Khoa phụng sự cho tới bây giờ mà anh Khoa không biết?
   Nó chửi rằng: Ngày xưa, trước 1975, thời VNCH, Sài Gòn là Hòn Ngọc Viễn Đông. Nhưng từ đó đến nay, chính quyền Cộng Sản của anh Khoa nắm quyền thì Cộng sản các anh đã phá nát cái hòn ngọc đó, đưa nó thụt lùi so với Thái 70 năm!!!
   Nhưng quan trọng hơn, SỰ THẬT có đúng như vậy hay không? Có vẻ anh Khoa là nhà thơ nên ít quan tâm tới SỰ THẬT LỊCH SỬ.
   Vậy mời anh Khoa tham khảo các bài viết mà Google.tienlang dành để tâm sự với anh Đinh La Thăng cũng nhân phát ngôn của anh Thăng về Hòn Ngọc Viễn Đông:
   ----
   1. Vài lời với anh Đinh La Thăng về cái gọi là "Sài Gòn- Hòn ngọc Viễn Đông” http://googletienlang2014.blogspot.com/…/vai-loi-voi-anh-in…
   2. Gửi anh Thăng một vài thông tin về sự thật lịch sử... http://googletienlang2014.blogspot.com/…/gui-anh-thang-mot-…
   3. 'LÀNG CHÀI' SINGAPORE NHỮNG NĂM 1930 http://googletienlang2014.blogspot.com/…/lang-chai-singapor…

   Hoàng Ngân Thương

   Xóa
 21. Trần Thị Thuậnlúc 14:17 19 tháng 2, 2020

  Trên kia, có vài người cho rằng phát ngôn của ông Võ Văn Kiệt về vai trò ông Dương Văn Minh không có gì nghiêm trọng. Vì vậy không nên coi ông Võ Văn Kiệt là LẬT SỬ.
  Thoạt đầu, tôi cũng nghĩ như thế.
  Nhưng, nếu xâu chuỗi lại thì...

  Không phải ngẫu nhiên mà Google.tienlang đăng bài này.
  - Ở bài này chỉ xét riêng phát ngôn của ông Võ Văn Kiệt về vai trò ông Dương Văn Minh.
  Vậy mà Kênh QPVN và ông Nguyễn Quốc Thước, báo Quân đội Nhân dân cùng Thượng tướng Lê Ngọc Hiền đã phản đối gay gắt như trên.
  - Xét về ông Võ Văn Kiệt, ta cần xem toàn bài "Triệu người vui, triệu người buồn" đăng trên Tuần báo Quốc tế, Tuổi trẻ đăng lại và bạn Thùy Chi trên kia đã cho link. Sau nữa, ta cũng cần xem bài ông Võ Văn Kiệt trả lời BBC.

  Tôi không cho rằng ông Võ Văn Kiệt là phản động. Song, Có thể nói, sau khi nghỉ hưu đến cuối đời, ông Võ Văn Kiệt được bọn phản động bu quanh, xu nịnh tâng bốc. Những kẻ phản động đội lốt "nhân sĩ trí thức" như Dương Trung Quốc, Trương Huy San- Huy Đức... Những kẻ phản động đội lốt "nhân sĩ trí thức" cũng là những kẻ từng làm trong Tổ tư vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, chính ông VVK tạo điều kiện cho chúng lập ra "viện nghiên cứu tư nhân" là Viện IDS (Viện Nghiên cứu Phát triển) để rồi bây giờ những kẻ này chống đối chính quyền hung hăng nhất như Nguyễn Quang A, Chu Hảo, Lê Đăng Doanh, Tương Lai, Phan Huy Lê....

  Có lần tôi đã phát biểu trên Google.tienlang, vì hoàn cảnh đất nước chiến tranh, ông Võ Văn Kiệt không được học hành đầy đủ, trình độ văn hóa chỉ tương đương tiểu học. Cũng vì chiến tranh liên miên nên kể cả khi tham gia cách mạng rồi, nhưng ông Võ Văn Kiệt cũng không được tham gia những khóa đào tạo như nhiều người khác.

  Chính vì trình độ văn hóa thấp, lý luận kém nên dễ bị chao đảo tư tưởng khi bị bọn phản động bu quanh, nịnh hót.

  Đến lượt mình, ông Võ Văn Kiệt dù không là phản động song chính ông Võ Văn Kiệt lại là người chống lưng cho lũ LẬT SỬ như Dương Trung Quốc, Phan Huy Lê, Vũ Minh Giang....
  Rất tiếc, Phải nói thẳng ra như vậy.

  Trả lờiXóa
 22. Bài hay của Google.tienlang
  Thứ Ba, 19 tháng 8, 2014
  Google.tienlang không hài lòng với bài "Làm trong sạch môi trường in-tơ-nét"

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/08/googletienlang-khong-hai-long-voi-bai.html

  Trả lờiXóa
 23. Thôi, bác Nguyễn Đức Mạnh 16:17 19 tháng 2, 2020 và các bác, bớt nóng đi.
  Ở Google.tienlang mọi người đã thống nhất rằng lũ ba que=> Không chấp.
  Mấy ông rận bọ mà càng làng đã biết là phản động thì cũng Không chấp.
  Trẻ trâu D3Q, VHK và cả trẻ trâu Van Thi Van, Đức Trí, Đức Thái, Lê Văn Lực=> Cũng không chấp.
  GOOGLE.TIENLANG- TRUNG TÂM CHỐNG LẬT SỬ CỦA CỘNG ĐỒNG TẬP TRUNG VÀO NHỮNG KẺ LẬT SỬ NẰM TRONG LÒNG CHẾ ĐỘ! ĐÂY MỚI LÀ NHỮNG KẺ NGUY HIỂM!

  Thượng tướng Võ Tiến Trung, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Thiếu tướng Hoàng Kiền... là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận chống Lật sử. Và họ cũng không chấp mấy ông ba que, mấy ông rận bọ, lũ trẻ trâu....
  Họ chỉ phê phán những kẻ Lật sử nằm trong lòng chế độ.
  Những bài viết của những vị này chặt chẽ, thuyết phục.
  Có ai bắt bẻ được đâu?
  Chỉ lũ ba que giả danh CS từ xa chửi đổng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn nó đều tự xưng là "CS" nhưng giọng điệu giống ba que, nhưng nhiều thằng giọng điệu cũng giống bọn CCCC hay chửi công an, chửi CSGT, kênh kiệu và bố láo lắm. Nên cũng có thể trong nhóm này có không ít đám "tiểu yêu" của quan tham lật sử, ẩn núp trong lòng chế độ mưu đồ tự diễn biến tự chuyển hóa về lịch sử, DBHB về sử học.

   Xóa
 24. Luật sư kiều bào Trịnh Quốc Thiên nói về trùm kích động Việt Trung và tung tin giật gân, "chuyên gia" đâm bị thóc chọc bị gạo ném đá hội nghị, ngáo sư Carl Thayer, cựu CIA Mỹ hiện đang ở Úc, khách mời đáng kính của VTV, VTC và nhiều báo chí quý hóa VN.

  https://www.youtube.com/watch?v=a4M3OmAbbkY

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn VTV, VTC, Tuổi Trẻ, Giáo Dục VN coi thằng này như bố thánh, nó mửa ra cái gì là liếm sạch nhai lại cái đó.

   Nhà nước buông lỏng quản lý, cho nên bọn này nó đã biến thành công cụ của Mỹ, nó biến thành diễn đàn để bọn tôi tớ Mỹ lên sủa và cắn vào chính dân tộc VN.

   Xóa
  2. Nhiều lúc cũng k hiểu có 1 bộ phận truyền thông báo chí họ phụcvụ đông đảo quần chúng nhân dân hay chỉ pv cho mấy đứa 3/ xỏ lá, phản loạn, lật sử, thoái hóa biến chất??

   Xóa
  3. Với PPP (sức mua) đã vượt Mỹ gấp nhiều lần thì câu chuyện Mỹ sử dụng mọi thứ, mọi biện pháp nhằm kìm chân Trung Hoa cũng không có gì lạ, Mỹ đã thành công phần nào khi tạo được tâm lý bài Tàu trong không ít người Việt Nam.

   Là láng giềng liền núi liền sông, không còn cách nào khác, buộc chúng ta phải gần gũi, sẻ chia, phải nương tựa, phải biết cách chơi, cách sống với Tàu, mà cuối cùng để làm gì? Để tồn tại, để phát triển đi lên.

   Bài Tàu, chửi Tàu, chống Tàu là sự dối trá, gian xảo, lươn lẹo.

   Ta Tàu văn hóa giống nhau 90%, chửi Tàu đòi "bài Hoa thoát Hán", "đả Khổng chống Cộng" thì khác gì là tự chửi chính mình.

   Chống Tàu là chống lại chính con đường kiếm cơm của đồng bào. Bài Tàu là chính ném bát cơm của mình cho lợn.

   Theo Pham Duc Dinh (Khu van Khoam)

   Xóa
  4. Mỹ chống Nga Trung vì họ động đến USD nhà nó, bỏ USD ra khỏi giao dịch dầu mỏ và mọi hàng hóa.

   Xóa
  5. Nặc danh17:09 19 tháng 2, 2020
   Đức Nam17:20 19 tháng 2, 2020
   Tuấn Nam17:55 19 tháng 2, 2020...
   Cũng lạc đề!
   Các vị xem chủ đề ở đây là gì?

   Xóa
  6. Giờ nhiều người cũng dần tỉnh ngộ ra nhiều về trường Tây rồi đấy. Chỉ mấy năm trước thôi cả bọn xem trường Tây là thánh, dân có tiền cho con vào học rất đông. Giờ thì quá nhiều tiêu cực trong những ngôi trường "quốc tế" này mà thực chất chẳng khác gì lừa đảo đa cấp. Dân nhà giàu không muốn con cái du học xa nhà ở nước ngoài thế là cứ nhét con vào trường cuốc tế mà thực chất là giáo trình học rất nhẹ, vừa học vừa chơi, như 1 hình thức nửa học đường nửa nhà trẻ, trông coi trẻ em.

   Xóa
 25. KỂ CHUYỆN SAIGON XƯA (Tiếp theo)

  Do có khách nên tôi phải dừng lại. Bây giờ xin kể tiếp.

  Không chỉ một mình cậu mợ tôi sống cảnh nghèo túng mà rất đông người như thế. Từ gần cầu Ông Lãnh chạy tới gần nhà máy đèn Chợ Quán, "nhà" sàn sát mé kênh bến Nghé dày đặc. Sát bên hông "nhà" cậu tôi là một chiếc ghe nhỏ làm nhà ở cho cả gia đình 5 người nên rất chật chội. Trong số những căn nhà sàn này thỉnh thoảng xem kẻ một nhà lớn hơn nhưng cũng không là gì so với nhà cửa của những đại tư bản xây dựng trên đất.
  Năm 1961, chính quyền Ngô Đình Diệm cho giải tỏa tất cả những nhà, ghe ở hai bên rạch bến Nghé, đưa dân qua tận bên kia cầu chữ Y cuối đường Dương Bá Trạc Q8 thuộc vùng đất hoang vu nằm trong vùng Bình Xuyên thời họ chống Diệm năm 1955. Người có tiền thì mua đất cất nhà ở mé đường Dương Bá Trạc, người nghèo thì ra tận phía sau xa cất "nhà" sàn trên mặt nước như cũ để ở. Tất nhiên cuộc sống họ bị đảo lôn vì xa xôi mỗi khi đi làm, buôn bán....
  Ở đây có cái "Viện Tế bần" của chính quyền bắt người già, lang thang nhốt vào giống như một trại tù, thật là dã man hết chỗ nói.

  Các bạn hỏi về vợ chồng cậu mợ tôi phải không?

  Tôi tham gia Cách mạng rồi thoát ly ra vùng giải phóng, không liên lạc với cậu mợ cho tới ngày giải phóng mới đến tìm thăm thì ông bà không còn ở đây nữa. Khi tôi về thăm quê mới biết cậu mợ tôi quá cơ cực tuổi tác ngày càng cao nên phải về quê tá túc với dì ruột của tôi (dì dương tôi không có con) và đã mất trước khi tôi về.
  Các bạn thử xem một cặp vợ chồng đều lo làm lụng tuy không bằng người trẻ, nhưng ông bà không thể sống nổi giữa cái đất Sài Gòn là sao? Là vì bị nhà giàu bóc lột bằng việc cho vay trả góp năng lãi, trả mãi vẫn không hết nợ.

  Thời Pháp thuộc, thời Ngô Đình Diệm, thời Nguyễn Văn Thiệu là của người giàu, người nghèo là kẻ thấp bé của xã hội, luôn bị ức hiếp bóc lột tận xương tủy. Ở quê nghèo đói nên người ta dạt về thành thị kiếm sống, nhưng không dễ dàng cho tất cả mọi người. Tôi có ông chú ruột thuộc diện có tài năng làm được nhiều việc rất được lòng người thuê mướn. Nhưng cũng chỉ làm thư ký kiêm cả đi thư gọi là lon ton mãi nhiều năm sau phải đi học lái xe rồi thuê taxi chạy chở khách mà sống. Còn người anh cô cậu ruột, hai vợ chồng cùng tôi đi bán báo dạo kiếm sống. Khi tôi đi kháng chiến dồn hết mối mua báo cho anh nên vợ chồng bán được nhiều, mua được nhà ở rồi phát triển được tiệm phở Phước Lai ở đường Phan Thanh Giản gần ngã bảy (nay là đường Điện Biên Phủ). Người có được như anh tôi từ hai bàn tay trắng ở Sài Gòn không nhiều. Anh ấy đã chi tiền để tránh đi quân dịch nhưng rồi chịu không nổi phải chấp nhận vào lính kiểng để lương cho sĩ quan lĩnh ở nhà bán phở, nên sau giải phóng mang tiếng là lính ngụy.

  Tôi sống ở Sài Gòn từ năm 1956 đến đầu năm 1962 mới ra vùng giải phóng. Thời gian sống ở thành phố này làm những việc và tiếp xúc với người lao động nghèo nên hiểu rất rõ thực trạng xã hội bất công của chế độ cũ.
  Khi bị bắt tù đày dưới chế độ ngụy quyền, ngụy quân, tôi lại có dịp nhìn thấy người "quốc gia" họ đối xử với nhau rất quân phiệt. Lần đó, tôi là người trực tiếp gặp chỉ huy trại giam đưa yêu sách của tù binh trong một cuộc đấu tranh, tố cáo tên giám thị Hương ăn cắp thực phẩm của tù. Tôi nói trước nay nghe các ông tuyên truyền quân lực "VNCH" tốt đẹp đâu tôi không biết chứ ở đây giám thị Hương ăn cắp thực phảm của tù là xấu lắm". Tên thiếu tá Thức, chỉ huy phó trại giam tù binh Cộng sản Phú Quốc tiếp tôi khi nghe tôi nói đến đó tức quá không còn kìm chế được liền tát vào mặt tên Hương hai tát tai nảy lửa.
  Vậy nên tôi quả quyết chỉ có người cách mạng sống với nhau mới vì nhau tình nghĩa đồng chí đồng đội, có gì sai thì phê bình để bạn, cấp dưới sửa chữa chứ không có chuyện đối xử như kiểu cấp trên với cấp dưới của ngụy quân. Đây là sự thật, dễ hiểu vì chế độ của ngụy xây dựng trên nền tảng của chế độ phản quốc của bọn đế quốc họ đối xử với nhau rất quân phiệt như vậy là bình thường.

  Trả lờiXóa
 26. Cụ Thép lại lạc đề!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi biết. Song tôi nghĩ nói chuyện chế độ ngụy quyền xưa cũng cần để cho những ai chưa hiểu rõ mà suy nghĩ về chế độ này, cũng là góp sức vào công cuộc chống lại những kẻ muốn dựng cái thây ma ngụy, là làm cho những ai còn mơ hồ tin ngụy quyền ngụy quân mà tin kẻ lật sử - đang "đánh bóng" bọn này.
   Nghĩa là các bạn "đánh" trực diện, còn tôi thì "đánh" ngầm, bọc hậu sẽ ngấm dần cũng có tác dụng đấy bạn ạ.

   Xóa
 27. Tôi thấy ý kiến chị Trần Thị Thuận có thể làm KẾT LUẬN ở bài này.
  Có ai còn ý kiến khác hay không thì nói ra.
  Lan man sang chuyện khác làm gì?
  Loãng chủ đề đang bàn.
  ====
  Trần Thị Thuận14:17 19 tháng 2, 2020
  Trên kia, có vài người cho rằng phát ngôn của ông Võ Văn Kiệt về vai trò ông Dương Văn Minh không có gì nghiêm trọng. Vì vậy không nên coi ông Võ Văn Kiệt là LẬT SỬ.
  Thoạt đầu, tôi cũng nghĩ như thế.
  Nhưng, nếu xâu chuỗi lại thì...

  Không phải ngẫu nhiên mà Google.tienlang đăng bài này.
  - Ở bài này chỉ xét riêng phát ngôn của ông Võ Văn Kiệt về vai trò ông Dương Văn Minh.
  Vậy mà Kênh QPVN và ông Nguyễn Quốc Thước, báo Quân đội Nhân dân cùng Thượng tướng Lê Ngọc Hiền đã phản đối gay gắt như trên.
  - Xét về ông Võ Văn Kiệt, ta cần xem toàn bài "Triệu người vui, triệu người buồn" đăng trên Tuần báo Quốc tế, Tuổi trẻ đăng lại và bạn Thùy Chi trên kia đã cho link. Sau nữa, ta cũng cần xem bài ông Võ Văn Kiệt trả lời BBC.

  Tôi không cho rằng ông Võ Văn Kiệt là phản động. Song, Có thể nói, sau khi nghỉ hưu đến cuối đời, ông Võ Văn Kiệt được bọn phản động bu quanh, xu nịnh tâng bốc. Những kẻ phản động đội lốt "nhân sĩ trí thức" như Dương Trung Quốc, Trương Huy San- Huy Đức... Những kẻ phản động đội lốt "nhân sĩ trí thức" cũng là những kẻ từng làm trong Tổ tư vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, chính ông VVK tạo điều kiện cho chúng lập ra "viện nghiên cứu tư nhân" là Viện IDS (Viện Nghiên cứu Phát triển) để rồi bây giờ những kẻ này chống đối chính quyền hung hăng nhất như Nguyễn Quang A, Chu Hảo, Lê Đăng Doanh, Tương Lai, Phan Huy Lê....

  Có lần tôi đã phát biểu trên Google.tienlang, vì hoàn cảnh đất nước chiến tranh, ông Võ Văn Kiệt không được học hành đầy đủ, trình độ văn hóa chỉ tương đương tiểu học. Cũng vì chiến tranh liên miên nên kể cả khi tham gia cách mạng rồi, nhưng ông Võ Văn Kiệt cũng không được tham gia những khóa đào tạo như nhiều người khác.

  Chính vì trình độ văn hóa thấp, lý luận kém nên dễ bị chao đảo tư tưởng khi bị bọn phản động bu quanh, nịnh hót.

  Đến lượt mình, ông Võ Văn Kiệt dù không là phản động song chính ông Võ Văn Kiệt lại là người chống lưng cho lũ LẬT SỬ như Dương Trung Quốc, Phan Huy Lê, Vũ Minh Giang....
  Rất tiếc, Phải nói thẳng ra như vậy.

  Trả lờiXóa
 28. Mới hôm trước, chúng ta đã bỏ phiếu thông qua BA NGUYÊN TẮC TRONG ĐẤU TRANH CHỐNG LẬT SỬ là:
  ---

  Trần Long 11:09 17 tháng 2, 2020
  Vậy ta lấy ý kiến bác Nặc danh 08:48 17 tháng 2, 2020 làm KẾT LUẬN ở chủ đề này nhé. KẾT LUẬN, tức là KẾT THÚC, để chuyển sang chủ đề mới.
  -----
  "Nặc danh 08:48 17 tháng 2, 2020
  Mấy đề tài này đều có tính khẳng định chân lý khôNg ai dám cãi đc thì bàn gì đây.
  I. Thứ nhất: CHỐNG LẬT SỬ LÀ CUỘC ĐẤU TRANH LỚN, BỀN BỈ, LÂU DÀI.
  Đúng là như thế đấy.
  II. CHỐNG LẬT SỬ KHÔNG CÓ VÙNG CẤM.
  Ừ, chống tiêu cực thì không có vùng cấm.
  III. CHỐNG LẬT SỬ, TA LẤY QUAN ĐIỂM CỦA BÁC HỒ LÀM CHUẨN MỰC.
  Cái này ai cũng đồng ý rồi. Bác Hồ thì ai dám cãi nữa. Ai dám nói Bác sai."
  ---

  CHỐNG LẬT SỬ PHẢI LÀ SỰ PHẢN BIỆN RÕ ĐỊA CHỈ (TỨC PHẢN BIỆN VỚI AI, VỀ VẤN ĐỀ GÌ, NGƯỜI ĐÓ NÓI Ở ĐÂU?)
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/02/ban-co-ong-tinh-hay-khong-chong-lat-su.html

  Thế mà hôm nay, nhiều cồng sĩ vốn có uy tín ở đây như cụ Thép, cụ Đức Nam... vẫn né tránh cái tên cụ Võ Văn Kiệt là sao nhỉ?
  Các cụ say sưa đi bàn những chuyện lạc đề mần chi?

  Chủ đề ở đây là rõ ràng:
  TƯỚNG NGUYỄN QUỐC THƯỚC VÀ TƯỚNG LÊ NGỌC HIỀN PHẢN BIỆN GAY GẮT VỚI ÔNG VÕ VĂN KIỆT VỀ VAI TRÒ TỔNG THỐNG NGỤY DƯƠNG VĂN MINH

  Với người ngại nghe video clip thì cụ Cựu Chiến binh đã văn bản hóa:
  Cựu Chiến binh19:51 18 tháng 2, 2020
  Hãy nghe kỹ lời bình của Kênh QPVN trong video clip từ phút 2:11, ngay trước phản biện của ông Nguyễn Quốc Thước:
  "Chẳng những gieo rắc suy nghị lệch lạc nhằm chia rẽ dân tộc, cho đến nay, nhiều người vẫn loay hoay tìm luận điệu để ngụy biện nhằm hạ thấp vai trò của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong công cuộc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Họ tôn vinh cái gọi là "lực lượng thứ ba" và cho rằng do "quân đội VNCH tự đầu hàng mà có thắng lợi...."
  Tiếp theo, sau phát biểu của cụ Thước, từ phút thứ 3:25, lời bình của Kênh QPVN:
  "Chiến thắng 30/4/1975 là sự tôn vinh sức mạnh và niềm tự hào của người Việt Nam, của cả cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Nhưng đâu đó vẫn cất lên tiếng nói lạc lõng từ những người mang ý thức hệ xa lạ với nhân dân và dân tộc mình để đưa ra những luận điệu sai trái, nhảm nhí. Đó là cái nhìn sai lạc và xuyên tạc sự thật lịch sử."
  Trong clip có ý kiến của mấy bạn trẻ.
  Tiếp theo, từ phút 4:30, lời bình của Kênh QPVN:
  "Nói tới Chiến thắng 30/4/1975 là để khơi gợi lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc chân chính.
  Nhưng một số người vẫn mang ý thức hệ cực đoan cho rằng, ngày này làm đau đớn thêm vết thương do cuộc chiến tàn bạo kéo dài đằng đẵng 21 năm do đế quốc Mỹ gây ra ở Việt Nam, hay làm phân ly khối đại đoàn kết dân tộc. Dù có những tiếng nói lạc lõng ở đâu đó nhưng ngày 30/4/1975 vẫn sẽ mãi mãi là biểu tượng sáng ngời của khát vọng hòa bình độc lập, khát vọng đi tới tương lai của toàn thể nhân dân Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới."

  Vậy tham gia ý kiến ở đây cho đúng chủ đề, chúng ta chỉ nên bàn: Cụ Võ Văn Kiệt hay Cụ Nguyễn Quốc Thước, cụ Lê Ngọc Hiền Ai ĐÚNG/ Ai SAI?

  + Cụ Võ Văn Kiệt "ghi công" Dương Văn Minh;
  Cụ Thước Cụ Hiền thì bảo, nói vậy là phản bội xương máu những người lính Cụ Hồ.

  + Cụ Võ Văn Kiệt cho rằng "30/4/1975 là ngày TRIỆU NGƯỜI VUI- TRIỆU NGƯỜI BUỒN, NHẮC CHI CHO VẾT THƯƠNG THÊM RỈ MÁU"
  Cụ Thước và Cụ Hiền và cả Kênh QPVN, Báo QĐND thì cho rằng: "Nhưng một số người vẫn mang ý thức hệ cực đoan cho rằng, ngày này làm đau đớn thêm vết thương do cuộc chiến tàn bạo kéo dài đằng đẵng 21 năm do đế quốc Mỹ gây ra ở Việt Nam, hay làm phân ly khối đại đoàn kết dân tộc. Dù có những tiếng nói lạc lõng ở đâu đó nhưng ngày 30/4/1975 vẫn sẽ mãi mãi là biểu tượng sáng ngời của khát vọng hòa bình độc lập, khát vọng đi tới tương lai của toàn thể nhân dân Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới."

  Vậy các bạn thấy AI ĐÚNG, AI SAI?
  Đơn giản vậy thôi!

  Trả lờiXóa
 29. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 19:42 19 tháng 2, 2020

  Tôi ủng hộ quan điểm của bác Trung tướng Nguyễn Quốc Thước và bác Thượng tướng Lê Ngọc Hiền.
  Kênh QPVN thật đáng tôn vinh khi ở đây luôn có tiếng nói của các nhà nghiên cứu, những tướng lãnh đấu tranh bảo vệ SỰ THẬT LỊCH SỬ THỜI ĐẠI HỒ CHÍ MINH.
  Bác Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn đúng là chiến sĩ xung kích trên mặt trận đấu tranh chống lật sử.

  HÃY XEM NHỮNG VIDEO CLIP CỦA KÊNH QPVN:
  1. Chiến thắng 30/4/1975: Giá trị lịch sử không thể xuyên tạc (Cụ Nguyễn Quốc Thước phê phán cụ Võ Văn Kiệt ở đây)
  https://www.youtube.com/watch?v=8R0BLan0SZE
  2. Chiến thắng 30/4/1975: Sự thật lịch sử phản động không thể xuyên tạc (Bác Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn phát biểu)
  https://www.youtube.com/watch?v=aOSv6pyAY2Q
  3. Chiến thắng 30 4 1975 – Mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam QPVN (Nhắc lại phát biểu của cụ Thước)
  https://www.youtube.com/watch?v=zVKpXlQKdI8
  4. Âm mưu "viết lại lịch sử" Ngày chiến thắng 30/4/1975 của bọn phản động (Các nhà nghiên cứu lịch sử nói về "lực lượng thứ ba")
  https://www.youtube.com/watch?v=VmChXd48jPU

  Trả lờiXóa
 30. Một số người hay in chữ đậm trong đây như là đang cố gắng định hướng mọi người nhằm vào ông Võ Văn Kiệt hay sao nhỉ?

  Tôi đồng ý với ý kiến này của bác Nặc danh18:12 18 tháng 2, 2020

  "Theo tôi, chúng ta nên tập trung chống những nhân vật lật sử còn đang sống, đang trực tiếp gây ra tác hại cho đất nước, giảm đề cập đến những người đã qua đời. Đó cũng là "đạo" lý vậy."

  Tôi không ưa ông Kiệt hay ông Thước, rất nhiều người đã phê phán phê bình về 2 ông này rồi. Nhưng thiết nghĩ 1 ông đã qua đời từ lâu, 1 ông thì cũng già lắm rồi và cũng không có lặp lại "phát ngôn" đó, lúc phỏng vấn với nhà báo Nguyễn Văn Minh thì chính ông cũng đã xuống nước rồi và cho biết báo Thanh Niên tự tiện cắt ghọt thêm thắt gì đó.

  Như vậy tốt hơn hết là cứ đập vào những "địa chỉ" vẫn còn đang ở trong những chức vụ quan trọng về văn hóa, thông tin, xuất bản, giáo dục vv.., những vụ việc cụ thể. Tại sao cứ phải lăn tăn mãi chuyện 1 ông qua đời lâu rồi, 1 ông không còn quyền hành gì nghỉ hưu lâu rồi.

  Tôi không hiểu được 1 số người, "đập" những người này thì ích lợi gì, hiệu quả gì cho công cuộc đấu tranh chống tiêu cực lật sử hiện nay?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi là 1 đảng viên, tôi bảo đảm tôi mà đụng tới ông Kiệt là sẽ bị tổ chức phê bình cho lên bờ xuống ruộng, tái phạm nhiều lần có khi bị kỷ luật, nặng thì khai trừ Đảng.

   Chúng ta phải nhìn nhận thực tế là văn hóa xã hội nếp sống hiện giờ có những người khó thể đụng tới được. "Không có vùng cấm" chỉ là lý thuyết suông trên giấy, ai cũng biết nó không hề thực tế, hay ít nhất trong thời kỳ quá độ xây dựng xã hội XHCN Việt Nam này, nó chưa thực tế.

   Vì vậy nói chung nhất thì là hiện nay người ta thích nói về lịch sử hay bàn về chống lật sử thì nhiều, bày tỏ sự phẫn nộ với "hiện tượng lật sử" thì nhiều. Nhưng "chống lật sử" thì ít hơn.

   Với những người dân ngoài Đảng mà tôi biết, thì họ cũng bực bội với tình trạng thay đổi lịch sử, nhưng theo như họ nói thì chế độ là do Đảng lãnh đạo, chính Đảng phải đứng ra tự cứu mình khỏi bị như LX thôi chứ dân lo làm ăn, dân nào đi lo cứu Đảng khi chính Đảng còn không có quyết tâm bảo vệ lịch sử Đảng và tự bảo vệ lấy mình.

   Với những người dân ngoài Đảng trong vòng tròn xã hội quanh tôi thì họ thờ ơ là chính chứ không chống cũng không ủng hộ gì quá mạnh, nhưng tôi chưa thấy ai sợ chế độ ta, Đảng ta sụp đổ cả, đấy là điều đáng lo. Liệu có phải niềm tin nhân dân đã không còn được như xưa? Thời cụ Hồ, cụ Giáp?

   Đừng nói là sợ chế độ sụp đổ, đến sợ biến động chính trị lớn hình như cũng không ai sợ, qua vụ "dân" rủ nhau hóng Tuấn Khỉ đọ súng với CA thì chắc mọi người đã hiểu rồi. Dân tình bây giờ nhiều người cứ như điếc không sợ súng.

   Nói chung là chán!

   Xóa
  2. Ông Tân21:10 19 tháng 2, 2020 Nói chuyện lạ!
   Chủ đề về ông Võ Văn Kiệt mà lại né ông Kiệt?
   Ông ấy chết rồi, cũng như ông Phan Huy Lê cũng chết rồi nhưng DI SẢN 2 ÔNG NÀY ĐỂ LẠI LÀ CHỖ DỰA CHO NHỮNG KẺ LẬT SỬ NGÀY NAY.
   CHỐNG LẬT SỬ KHÔNG CÓ VÙNG CẤM LÀ THẾ!
   Còn về ông Nguyễn Quốc Thước, ông cũng biết rồi đó, báo Thanh niên nhét chữ vào miệng ông ấy. Mấy người kia sao ko phê phán báo TN mà cứ bố láo chửi ông Thước?

   Còn ở đây, mọi người cũng chỉ chỉ ra cái sai trong quan điểm của ông Võ Văn Kiệt chứ chưa ai chửi bới, công kích cá nhân ông Kiệt.

   Xóa
  3. Dân bây giờ cùi không sợ lở, xem phim Hollywood nhiều, hóng bắn súng được thì sợ gì mà không nhào ra đường biểu tình bạo loạn khi nó kích động cho vài mũi tiêm, vài liều doping là ứ ừ nhào ra đường đập phá, "chống TQ" bằng cách đập sạch phá sạch tài sản Việt.

   Xóa
  4. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 22:13 19 tháng 2, 2020

   Bác Thuận21:42 19 tháng 2, 2020 cũng nói lạ.
   Ông Nguyễn Quốc Thước, ông Lê Ngọc Hiền, Kênh QPVN đang phê phán ông Võ Văn Kiệt đó.
   Họ có là đảng viên không?
   Chắc chắn là có.
   Họ có bị khai trừ không?
   Chắc chắn là không.

   Xóa
  5. 2 ông đó to như vậy thì không sao, với lại họ có nói gì về ông VVK đâu. Còn giờ có mấy bác ở đây muốn phê phán ông VVK mà công khai ra danh tính, cơ quan công tác, nơi sinh hoạt Đảng, chi bộ nào vv. thì tôi mới tin.

   Xóa
  6. "họ có nói gì về ông VVK đâu"
   Vâng, đúng là họ không nói về ông VVK nhưng
   - Ai là người phát biểu "ghi công" Dương Văn Minh?
   - Ai là người phát biểu "30/4 là ngày Triệu người vui, triệu người buồn, nhắc chi cho vết thương thêm rỉ máu"?
   Đó là những điều mà ông Thước, ông Hiền phản đối gay gắt?
   Chưa kể:
   - Ai là người chống lưng cho Phan Huy Lê Dương Trung Quốc tổ chức các Hội thảo khoa học để LẬT SỬ, VINH DANH NGUYỄN ÁNH, VINH DANH PHAN THANH GIẢN???

   Xóa
  7. Tôi nghĩ như sau, 2 ông Võ văn Kiệt và Phan huy Lê (và cả ông Thước, Nguyễn Thanh Sơn vv....) đã qua đời rồi hoặc không còn có chức vụ, nắm quyền nữa.

   Thì mình phê phán họ sẽ có lợi gì cho chống lật sử. Trong khi có những kẻ vẫn đang tác nghiệp và hình như vẫn lật sử như báo Thanh Niên chẳng hạn, thì lại không phê phán đấu tranh.

   Còn về "di sản" thì hậu duệ, người thừa kế gì đó của những người này làm sai điều gì thì phê phán người "di sản" đó thôi cho đúng người đúng tội. Như thế thì mới là đấu tranh đúng địa chỉ mục tiêu.

   Xóa
  8. Bác Võ Văn Kiệt với những vụ việc cụ thể kia thì có 2 vụ kia tác động lớn hơn nhiều là Triệu Người Vui Buồn và sai phạm trong việc đặt tên đường Alexander Rhodes thì có quá nhiều người đã nói rồi đếm không xuể, GGTL cũng có 2 bài kia rồi đấy.

   Vụ này thì sai lè lè rồi 2 ông tướng cũng nói hết cái sai rồi, còn gì đâu nữa mà bàn. Hơn nữa vụ này chỉ là 1 tiểu tiết nhỏ so với chiến lược đại cương to hơn nhiều của DBHB là phi chính trị hóa lịch sử, xuyên tạc sự thật lịch sử, xóa tội xâm lược của Mỹ, xóa tội bán nước của ngụy ba que, khoác lên chiếc áo "cuộc chiến tranh Nam Bắc tương tàn" cho cuộc kháng chiến chống Mỹ. Đó mới là xuyên tạc bỉ ổi nhất cần đánh. Như có thằng nhà báo chó lợn nào đó ở VNE tương lên FB "chiến tranh Nam Bắc tương tàn" ăn gạch đá đếm không xuể. Tác động của trò xuyên tạc kiểu này là rất lớn vì nó lặp lại chiến tranh tâm lý và hình thái khác của nó là diễn biến hòa bình.

   Xóa
  9. "Cuộc chiến tranh Nam Bắc tương tàn"

   75% lật sử là nhắm vào mệnh đề này. Nhiều vụ lật sử khác cũng bắt nguồn từ tiên đề này, như "HCHS" 1974. Mục đích của họ là xóa bỏ đi tư cách lãnh đạo của ĐCSVN và sự chính danh của nước CHXHCN Việt Nam, và nếu đã là kẻ xâm lược "quốc gia VNCH" thì tất nhiên cũng chẳng còn chủ quyền biển đảo nào cả. Ông "xâm lược nước ngoài" cướp của người ta mà đòi chủ quyền gì. Vì vậy cũng không loại trừ trường hợp TQ và các nước khác có chủ quyền ở BĐ thông đồng với Mỹ để xóa sổ "cuộc kháng chiến chống Mỹ để giải phóng miền Nam" và dựng lên "cuộc chiến tương tàn để thống nhất 2 quốc gia Nam Bắc".

   Còn đề tài của bài này thì tôi cũng không biết nên bàn cãi gì nữa, ngoài việc chỉ biết 2 tay ủng hộ hai vị tướng đã phản biện rất đúng và hữu lý. Những vấn đề liên quan thì 2 vị và nhiều còm sĩ đã nói hết và đúng vào vấn đề rồi. Đó là nhờ quân ta đánh thắng rồi cực chẳng đã mới phải hàng, chứ không phải tự nguyện đầu hàng vì thiện chí gì cả.

   Xóa
  10. Bạn Thanh Liêm22:41 19 tháng 2, 2020 ngây thơ quá!
   "Tôi nghĩ như sau, 2 ông Võ văn Kiệt và Phan huy Lê (và cả ông Thước, Nguyễn Thanh Sơn vv....) đã qua đời rồi hoặc không còn có chức vụ, nắm quyền nữa."
   Hai ông Võ văn Kiệt và Phan huy Lê là khởi nguồn của vụ Lật sử thông qua hàng loạt cuộc "Hội thảo khoa học" mà hai ông này tổ chức.
   Từ đó mới có sự "nhìn nhận lại lịch sử", "không gọi VNCH là ngụy nữa", phải vinh danh lính ngụy chết ở Hoàng Sa, vinh danh Đắc Lộ, vinh danh Nguyễn Ánh cõng rắn cắn gà nhà, vinh danh thờ phụng Phan Thanh Giản....

   Google.tienlang đang đi đúng hướng.
   Tới đây, chắc các bạn chủ trang sẽ còn nói nhiều về 2 vị này.

   Xóa
  11. Đánh là đánh vào sự việc và quan điểm cụ thể thôi. Đánh vào nhân vật thì không nên. Trừ trường hợp những nhân vật đó còn sống và vẫn đang lặp đi lặp lại hành vi lật sử.

   Xóa
  12. Tôi nghĩ, chả ai "đánh" ai.
   Chỉ có phê phán, phản biện có lý, có tình.
   Cũng không tấn công cá nhân ai.
   Chỉ phê phán quan điểm.
   Thì đó, mọi người đang nói tới quan điểm của cụ VVK "ghi nhận" công lao Dương Văn Minh, quan điểm coi Chiến thắng 30/4 là nỗi đau không muốn nhắc lại, phải quên đi, rồi hàng chục cuộc hội thảo ông VVK cùng Phan Huy Lê, Dương Trung Quốc tổ chức để đưa ra "nhận thức mới" về lịch sử, đưa ra quan điểm vinh danh, thờ phụng tên Nguyễn Ánh, Phan Thanh Giản ...
   Quốc gia cũng yêu nước, Phan Thanh Giản cũng yêu nước, Lính VNCH cũng "xả thân bảo vệ biển đảo", tức cũng yêu nước...

   Có "lặp đi lặp lại" không?

   Xóa
 31. Tín hiệu tốt, thông điệp tốt.

  Dựng tượng đài Lênin tại trung tâm thành phố Vinh
  https://baonghean.vn/dung-tuong-dai-lenin-tai-trung-tam-thanh-pho-vinh-262610.html


  Các thế lực thù địch đang xuyên tạc, chống phá việc xây dựng Tượng đài Lê-nin tại thành phố Vinh (Nghệ An)
  http://ngheanthoibao.com/cac-the-luc-thu-dich-dang-xuyen-tac-chong-pha-viec-xay-dung-tuong-dai-le-nin-tai-thanh-pho-vinh-nghe-an/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật đáng khen cho Lãnh đạo tỉnh Nghệ An.
   Nhưng tôi vẫn tiếc là vì sao lãnh đạo tỉnh Nghệ An lại vẫn để cho mấy tên đội lốt cha đạo công khai tấn công Đảng và Nhà nước ta, sao không gô cổ chúng lại?
   Tôi vẫn tiếc là Lãnh đạo tỉnh không tuýt còi cái Tạp chí phản động Vanhoanghean, tạo đất cho tên phản động Nguyên Ngọc tấn công Bác Hồ?

   Xóa
  2. Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2019
   TUYÊN GIÁO Ở ĐÂU KHI NGUYÊN NGỌC VÀ VŨ NGỌC HOÀNG CÔNG KHAI XÉT LẠI HAI CUỘC KHÁNG CHIẾN DO BÁC HỒ VÀ ĐẢNG TA LÃNH ĐẠO???

   https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/08/tuyen-giao-o-au-khi-nguyen-ngoc-va-vu.html

   Xóa
  3. Cái này là nhân dân nước bạn Gấu Nga tặng để hâm nóng tình cảm hữu nghị Việt Nga. Thế mà mấy hôm trước có anh bạn gì đó dám bảo dân Nga ghét Lênin lắm muốn đưa ra khỏi lăng, hehe.

   Xóa
  4. Cảm ơn bạn Tin Vui21:14 19 tháng 2, 2020 đã thông báo Tin vui!
   Tôi đề nghị các chị chủ trang cổ vũ, tiếp sức cho Lãnh đạo tỉnh Nghệ An, tiếp sức cho trang web lành mạnh ngheanthoibao.com bởi việc dựng tượng Le nin ở VN cũng là một việc làm thiết thực chống lật sử, đúng với tiêu chí của Google.tienlang TRUNG TÂM CHỐNG LẬT SỬ CỦA CỘNG ĐỒNG!

   Xóa
  5. Làng Sen Quê Báclúc 05:53 20 tháng 2, 2020

   Hay lắm thật ý nghĩa khi tượng Lê-Nin được xây trên quê hương Bác Hồ. Nghĩa nặng tình sâu xiết bao.

   Xóa
  6. Nghệ An xây dựng tượng đài Lênin, chó điên sủa loạn

   https://www.loaphuong.org/2020/02/nghe-xay-dung-tuong-ai-lenin-ai-phan-ung.html

   Xóa
 32. Đối với nhân dân ta thì phần lớn là muốn lịch sử VN được giữ nguyên, không bị bóp méo xuyên tạc vì những động cơ chính trị dân túy đen tối và có bàn tay của nước ngoài. Kháng chiến chống MỸ thì nước ngoài nào mọi người tự đoán.

  Về cụ thể chiến dịch chiến tranh thì các bạn phải vào những box diễn đàn quân sử hay chuyên đề thì mới tìm được sự hiểu biết để thảo luận hoặc sự quan tâm hào hứng từ thành viên thôi.

  Thí dụ dân Việt ai cũng có 1 trận Bạch Đằng để đánh thắng quân Nguyên nhưng cụ thể trận đánh diễn ra ra sao thì rất ít ai biết hay để ý quan tâm. Thậm chí nhiều người còn không biết sông Bạch Đằng ở đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ yếu là nằm trong ý đồ Diễn Biến Hòa Bình lịch sử, nằm trong ý đồ chung của chiến lược DBHB là đánh cho sập hệ thống XHCN trong khu vực này. Cho nên "lật sử" và "bài trung phò mỹ" hay đi đôi nhau, như các vị tướng lĩnh QĐ đã cảnh cáo lâu nay. Cũng chính vì vậy mà các vị tướng mới bị bầy đàn phản động Rận Đỏ chúng bu vào sủa.

   Xóa
 33. Hồ Chí Minh toàn tậplúc 02:17 20 tháng 2, 2020

  Chủ tịch Hồ Chí Minh viết về “Mỹ”, dưới bút hiệu Chiến Sĩ trên báo Nhân dân, số 3712, ngày 29-5-1964 :

  " Mỹ mà không đẹp (29-5-1964)

  Chữ “mỹ” nghĩa là tốt đẹp. Nhưng xã hội Mỹ thì không tốt đẹp chút nào. Chính các Tổng thống Mỹ đã phải thú nhận điều đó.

  Cuối tháng 11-1961, mồ ma tổng Ken đã nói:

  “Từ nǎm 1955 đến 1961, thu nhập của nông dân giảm sút 25%.

  Hơn 100 địa phương nghèo (ở Mỹ có những “khu kinh tế kém sút”; 18 khu lớn, 103 khu vừa, 454 khu nhỏ), rất nhiều công nhân, nông dân và trí thức thất nghiệp.

  Có nǎm triệu rưỡi công nhân thất nghiệp hoàn toàn và hai triệu 60 vạn người mỗi nǎm thất nghiệp tám tháng.

  Giá sinh hoạt ngày càng đắt đỏ. Hơn 17 triệu người tối đi ngủ với cái bụng đói meo.

  25 triệu người Mỹ sống trong những cái nhà như ổ chuột.

  Hơn hai triệu trẻ con không được đi học vì thiếu nhà trường. Một phần ba sinh viên không thể theo học hết lớp, vì nhà nghèo túng. Số trẻ con phạm tội ngày càng thêm nhiều …”.

  Trước tổng Ken, tổng Ai đã nói như vậy.

  Trước tổng Ai, tổng Tuma cũng nói như vậy. Sau tổng Ken, tổng Giôn lại nói như vậy. Hôm 27-4-1964, tổng Giôn nói: “Mỹ phải ra sức hành động mới tránh khỏi một sự tan rã vì tình trạng đói nghèo, tật bệnh, trường học lụp sụp, nhà như ổ chuột. Tình trạng ngày càng nhiều người Mỹ lâm vào cảnh nghèo nàn đang trở nên một gánh nặng đè lên vai Nhà nước …”.

  Sau đây là vài điều trích từ báo chí Hoa Kỳ để nói rõ thêm lời than phiền của các tổng Mỹ.

  – Công nhân, nông dân. Mỹ có rất nhiều lương thực thừa nhưng 56% gia đình công nhân và nông dân bị thiếu ǎn.

  Độ 50 triệu người Mỹ sống dưới mức thấp nhất: ǎn không no, đói không chết, ốm không thuốc men, nhà ở lụp sụp, không được học hành. Người ta gọi họ là một nước Mỹ khác.

  Ngay ở giữa Nữu Ước là một thành phố giàu sang nhất với những lâu đài “chọc trời” cao hơn 70, 80 tầng, vẫn có hơn 36 vạn dân nghèo xơ xác mà người ta gọi là “thây sống”. ở các thành phố to, để tìm việc làm, những công nhân không lành nghề hằng ngày tụ họp lại những nơi nhất định mà người ta gọi là Chợ bán nô lệ.

  13 triệu người già cả sống một cách bơ vơ cực khổ.

  – Học sinh, thanh niên. Một cuộc kiểm tra 16.500 trường tư và 108.000 trường công cho thấy rằng 25% học trò đần độn và thiếu sức khoẻ.

  Bộ Lao động Mỹ báo cáo rằng: “Hiện nay trong số thanh niên dưới 20 tuổi có 17% bị thất nghiệp. Và trong mười nǎm tới sẽ có 20 triệu thanh niên không có công ǎn việc làm. Việc đó sẽ thành một vấn đề nguy hiểm nhất trong lịch sử nước Mỹ”.

  – Bệnh hoạn xã hội. Vì gái đĩ ngày càng nhiều, hiện nay ở Mỹ có hơn 9 triệu người mắc bệnh giang mai, tức là cứ một vạn người thì có 500 người mắc bệnh. Trong số đó thanh niên từ 15 đến 24 tuổi chiếm hơn 53%.

  Hơn nǎm triệu người Mỹ mắc bệnh thần kinh.

  Chỉ trong một nǎm 1962, ở thành phố Nữu ước đã có nǎm vạn vụ phạm tội, trong đó 507 vụ giết người, 882 vụ hiếp dâm, 41.478 vụ trộm cướp, v.v..

  – Những sự ngược đời. Trong lúc hàng chục triệu người dân Mỹ ở trong tình trạng khốn khổ như vậy, thì bọn tư bản kếch sù Mỹ lại sống xa xỉ một cách không thể tưởng tượng. Ví dụ: Tờ Tin tức hằng tuần viết: Trong nǎm 1963 bọn nhà giàu Mỹ đã tiêu cho mèo và chó “yêu” của chúng hơn 3.000 triệu đôla. Chó và mèo của chúng có người hầu hạ, có thức ǎn đặc biệt tẩm bổ, có áo sang trọng đắt tiền, có vòng đeo bằng châu báu, có xe hơi và phòng ở riêng, có lớp huấn luyện lễ phép, v.v..

  Kỳ quái hơn nữa: để mua chuộc lòng dân trong cuộc tuyển cử tổng thống sắp tới, hồi tháng tư nǎm nay, tổng Giôn đã mở một “chiến dịch đánh lùi nghèo khổ”. Y trích 300 triệu đôla cho việc này. Nếu chia số tiền đó cho 50 triệu người Mỹ nghèo khổ, thì mỗi người một nǎm được sáu đôla (một tháng được nǎm hào). Trong khi đó mỗi tháng Mỹ tiêu một triệu 50 vạn đôla trong cuộc chiến tranh xâm lược ở miền Nam Việt Nam.

  Bộ mặt thật của Mỹ là như vậy đó.

  Chiến sĩ "

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ Hồ chơi chữ cao tay rất Hay!

   Học theo Bác có thể nói đến ngày nay:

   Xinh mà không đẹp (Sing lột quần đánh đập như thời trung cổ ai xả rác, Lý Hiển Long lật sử VN)

   Thái mà không bình (2 phe vàng đỏ hoàng gia và Thạcxỉn đánh nhau nhiều năm rồi thỉnh thoảng vác mã tấu ra lụi nhau)

   Xóa
  2. Đạo đức kiểu Mỹ và vẹt Việt

   Bom ở Paris --> #PrayforParis

   Hàng vạn bom ở Iraq, Syria --> #AmericanGreatAgain

   Xóa
  3. Vụ thằng Lý hiển Long (con thằng Diệu) ta bỏ qua hơi dễ dàng cho nó, nó láo lắm.

   Xóa
 34. Hết phi chính trị hóa quân đội, phi chính trị hóa triết học, rồi phi chính hóa lịch sử, rồi giờ đến phi chính trị hóa công an, phi chính trị hóa sạch sành sanh, dần sẽ phi chính trị hóa cả nước luôn.

  Cái gọi là phi chính trị hóa ở VN thực chất chỉ là Mỹ hóa.

  Mục đích của họ là muốn biến VN trở thành chư hầu xung kích của Mỹ như Ukraina chứ không phải muốn phi chính trị hóa cho VN trở thành hoang dã rừng xanh.

  "Phi chính trị hóa", "thoát Trung", "bỏ XHCN" hay với cách nói nào thì cũng đi đến là Mỹ hóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chuẩn.

   Phải hết sức cảnh giác, bất cứ nơi nào mà quyền lực nhà nước ở đó suy yếu là Mỹ nhảy vào ngay.

   Ví dụ: Các trường đại học VN và báo chí VN bị nhà nước buông lỏng quản lý, lập tức Mỹ nó đã nhảy vào nó chăn, cho nên hầu như báo chí VN và các trường đại học VN hiện nay đã bị biến thành nhóm lợi ích bầy đàn của Mỹ.

   Xóa
 35. Демократияlúc 06:01 20 tháng 2, 2020

  Ăn phải “bã dân chủ” và tin rằng "Nga là kẻ thù truyền kiếp không đội trời chung", Ukraina trở thành nghèo hơn Việt Nam và khó có cơ hội vượt lên.

  - Năm 1989, khi mới tách khỏi Liên bang Xô Viết, GDP của Ukraine là 82,71 tỷ USD, gấp 13 lần Việt Nam;

  - Đến 2013, sau gần 1/4 thế kỷ đi theo dân chủ, GDP của Ukraine là 183,3 tỷ, chỉ tăng gấp hơn 2 lần. Cùng thời gian đó, GDP Việt Nam tăng gấp 27 lần, đạt 171,2 tỷ USD để đuổi sát Ukraine;

  - Đến năm 2017, sau khi đoạn tuyệt với LB Nga để theo hẳn phương Tây, GDP của Ukraine còn 95,3 tỷ USD và bằng non nửa GDP Việt Nam với hơn 220 tỷ USD.

  GDP bình quân đầu người của Ukraine từ mức gấp gần 30 lần thì nay đã thấp hơn Việt Nam.

  Với tình hình chính trị tiếp tục bất ổn trong khi kinh tế bị bế tắc thông thương với Nga, còn Mỹ chỉ cho ăn "bánh vẽ" và nhồi sọ "giấc mơ Mỹ" vào đầu, tương lai nền kinh tế Ukraine vẫn sẽ tiếp tục ảm đạm và khó có cơ hội hồi phục.

  Kinh tế Ukraine liên tiếp trồi sụt và suy thoái kéo dài kể từ khi tách khỏi Liên Xô và từ bỏ chế độ XHCN. Đặc biệt, GDP Ukraine lao dốc không phanh và quay trở lại mức GDP từ 25 năm trước kể từ khi nước này trở mặt với Nga và đi theo Mỹ và Tây Âu. Đó là cái giá rất đắt khi ăn phải "bã Mỹ".

  Nguồn lấy theo số liệu của Ngân hàng Thế giới (World Bank)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ muốn biến VN thành Ukraina, Maidan. Kẻ thù truyền kiếp, nghe mùi quen quen.

   Xóa
  2. VN chỉ có bạn bè truyền kiếp, không có kẻ thù truyền kiếp nào cả.

   Cái gọi là "kẻ thù truyền kiếp" chỉ đơn giản là 1 thứ xuất phát từ mồm bọn Anh Mỹ, bọn nó muốn kích động VN chống TQ cho bọn nó.

   TQ hiện nay là kẻ thù của Mỹ chứ không phải là của VN. Bởi vì bọn TQ nó chặn đứng giấc mơ bá chủ thế giới của bọn Anh Mỹ.

   Bọn Anh Mỹ nó căm TQ lắm, nhưng nó lại không dám đánh mà muốn ta xông lên phía trước đánh TQ cho chúng nó, để làm TQ suy yếu, để chúng nó bá chủ và làm thịt ta luôn.

   Vì vậy ta nên cảnh giác và cũng nên giúp cho người Mỹ hiểu rằng TQ là kẻ thù của họ, để họ biết mà lo tự đánh TQ đi, đừng có trông chờ VN.

   Một mặt thì chúng ca tụng Mỹ "không có kẻ thù vĩnh viễn....", nhưng mặt khác thì chúng lại cứ cố bắt VN phải coi TQ là kẻ thù truyền kiếp.

   Cái trò này chính là mưu của bọn Mỹ. Cha ông chúng nó giết sạch dân và cướp sạch được Bắc Mỹ cũng bằng cách dùng chiêu kích động hận thù giữa các dân tộc ở Bắc Mỹ như vậy.

   Xóa
 36. Trào lưu lật sử ngày nay đúng như 1 số bạn nói ở trên, bắt nguồn từ 1 cơn sóng chính trị từ độ 2005 đến khi báo Nga (vốn ngóng theo chính trường VN từ lâu) gọi là sự kiện thắng lợi của "lực lượng lành mạnh" thì cơn sóng này mới tạm yên. Tôi tin chắc vài chục năm sau lịch sử sẽ ghi nhận và có những tiết lộ cụ thể chi tiết hơn thời kỳ sóng gió nguy hiểm đó đối với chế độ ta. Hiện giờ vẫn còn là việc tế nhị không tiện nói.

  Nhiều bạn nhận xét rất đúng, trào lưu xét lại lật sử chỉ là 1 trong những mắt xích của Diễn biến hòa bình với nhân tố chính là "bài Trung phò Mỹ", "Ukraina hóa VN", đe dọa sự tồn vong của chế độ, lật ngược mọi cấu trúc hệ thống.

  Sau sự kiện thắng lợi của LLLM, bây giờ đã tạm ổn, tuy nhiên nhiều nhân vật "không lành mạnh" vẫn còn nhiều, tuy không còn cầm quyền lớn nhưng họ vẫn đứng đầu ở 1 số bộ, ngành, viện, cơ quan truyền thông báo chí lớn, nhiều người trong đó thỉnh thoảng vẫn hay lên TV, phim tài liệu, phỏng vấn báo chí, lên phim lên báo nói về đạo đức nhân nghĩa, kể chuyện về Bác Hồ, nói về lịch sử, chiến tranh. Vẫn còn nhiều lắm. Từ năm 2005 là hơn 1 thập niên với bao nhiêu sai phạm, sai sót trong công tác cán bộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận đỏ, bò đỏ, rác đỏ vẫn còn nhiều. Nhưng đúng là đã dần bớt đi nhiều.

   Xóa
  2. Nghĩ về thời đó vẫn rùng mình. Nhưng giờ cũng ổn rồi. Có điều rận đỏ vẫn còn lúc nhúc nhiều nơi thậm chí đứng đầu nhiều bộ, ban, ngành, cơ quan tòa soạn. Hồi đó nó " chó dại hóa " báo chí bằng cách vô hiệu hóa 2 ông to nhất truyền thông. Hầu hết người tôi biết đều gọi báo chí lúc đó là báo chí chó dại, mà nghe nhiều cựu phóng viên nhà báo trong cuộc kể còn thấy nội bộ nó thối nát, kinh tởm hơn, nhất là Tuổi Trẻ.

   Xóa
  3. Vừa hồng vừa chuyênlúc 10:09 20 tháng 2, 2020

   Hồi mà "cả bầy sói chồm lên" cắn vào Nghị Phước đến cả nhóm "Xây Dựng Đảng", "Tiền Phong", "An Ninh Thủ Đô" cũng lao vào đánh hội đồng vụ Luật Biểu Tình thì ai cũng đã thấy rồi. Nếu Luật Biểu Tình lúc đó mà được thông qua thì tôi chắc chắn 2 cuộc cách mạng màu mà Việt Tân tổ chức nhân danh Chống TQ, chống ô nhiễm môi trường, chống Luật Đặc Khu mấy năm trước đã như mấy vụ Mùa Xuân Ả Rập lặp lại rồi. Chứ không dừng ở mức đập phá bạo loạn.

   Xóa
  4. Những bài học nhức nhối nhưng quý giá. Mong là sẽ có những chấn chỉnh thật lớn trong báo chí, truyền thông. Ma cao 1 thước, đạo cao 1 trượng. Người cộng sản tốt và có đạo đức cách mạng tốt bao giờ cũng đông và mạnh hơn vì họ có đông đảo quần chúng nhân dân ủng hộ. Những kẻ xấu được Mỹ ủng hộ nhưng họ sẽ không làm được gì VN như họ đã làm ở những nơi khác, người VN mình khôn khéo và có nhiều kinh nghiệm đối phó với CN đế quốc.

   Xóa
  5. Hoàn toàn đồng ý với bác Vừa hồng vừa chuyên10:09 20 tháng 2, 2020

   "Luật biểu tình" là 1 âm mưu vô cùng hiểm độc và độc ác khốn nạn vì nó tạo ra tính chính danh cho việc biểu tình tụ tập đông người. Nếu có LBT, nó rất dễ dàng sử dụng danh nghĩa của chính Đảng và chế độ để rủ rê kêu gọi, cả hệ thống chính trị hùa vào biểu tình, ra đường, xuống đường, mấy thằng nghị dân túy sẽ lấy cớ "biểu tình đã hợp pháp rồi" mà "hợp pháp" kêu gọi biểu tình, kích động "đúng luật pháp" rồi cứ thế mà quậy. Nghĩ mà lạnh cả người. Chưa có chính danh gì mà chúng nó đã khiến cả VN điêu đứng trong mấy ngày đó rồi, gần như là HK luôn rồi. Nếu mà truy cứu kỹ lại sẽ thấy đám báo chí này tội ác không dừng ở lịch sử hay kích động gần đây, mà còn từ nhiều năm trước đó.

   Xóa
 37. Fong trào chống lật sử phát triển trăm hoa đua nở loạn cào cào giống các bang phái võ lâm giang hồ, hay thời nghĩa quân chống Pháp mỗi phe 1 địa bàn, không có lãnh đạo thống nhất. Chỉ đến khi ta có Bác thì toàn dân mới quy về 1 mối, lòng người mới chung về 1 hướng. Nhưng rõ ràng nó cũng có tạo ra những sức ép, áp lực nhất định về dư luận, khiến cho bè lũ ngụy sử cũng chùn bước phần nào, thấy rõ trên báo chí, truyền thông, kể cả những thằng có bề dày "thành tích" lật sử từ năm 2010.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vừa hồng vừa chuyênlúc 09:55 20 tháng 2, 2020

   Tàn dư còn sót lại nhiều lắm, động đến lật sử thì tạo ra mâu thuẫn lợi ích nhóm, thế là các nhóm lật sử này thả chó đi sủa inh ỏi vào các tướng lĩnh QĐNDVN. Bộ phận nhà báo chó lợn thì không dám dùng tài khoản chính chủ mà toàn chơi tk giả đi sủa. Nói chung là bọn này đang vùng vẫy dãy dụa trong cơn bối rối tuyệt vọng khi Lửa Lò đang chầm chậm đi theo sau lưng chúng và những ông chủ của chúng. Chúng sợ bị liên lụy, bị vạ lây, vì đã trót viết những bài báo lật sử mấy năm nay. Thương!

   Xóa
  2. Báo chí ăn theo danh tiếng báo chí CM ngày xưa thì đáng lẽ đi đầu tiên phong chống lật sử, bảo vệ và truyền bá lịch sử cho đúng, đáng lẽ là người đầu tiên trong việc đề tỉnh cảnh giác về âm mưu thủ đoạn diễn biến hòa bình, bài Trung phò mỹ, kích động biểu tình, khai thác mâu thuẫn Việt Trung để kích động thêm, châm ngòi bạo loạn, thay vào đó chính các báo này lại làm ngược lại 100%, họ đi đầu kích động, tiếp tay biểu tình, họ để cho phản động còm đầy dưới mỗi bài viết.

   Rốt cục đưa đến 1 thực tế buồn cười tréo ngoe là những blogger trung kiên như GGTL và Facebooker thì đi làm việc của báo chí cách mạng, trách nhiệm của báo chí đáng lẽ ra phải làm.

   Còn báo chí thì đi làm việc của phản động, Việt Tân, hay ít nhất là đã làm những gì mà chúng muốn thấy, tiếp tay nối dáo, châm dầu vào lửa, kích động ly loạn.

   Luật pháp và luật báo chí nên thay đổi để có cơ sở cụ thể trị được các nhà báo phản động, các tổng biên tập thay màu.

   Xóa
  3. Muốn chống lật sử thành công không ngoài 4 chữ: Đoàn kết, hài hòa.

   Xóa
 38. TỘI ÁC CỦA ISRAEL ĐỐI VỚI NGƯỜI PALESTINE!!!!!!

  https://vi.sott.net/article/2845-100-nam-Tuyen-bo-Balfour-Khoi-dau-cua-dia-nguc-ma-nguoi-Palestine-phai-chiu-duoi-ach-Israel

  Trả lờiXóa
 39. Lần đầu tiên tôi biết chuyện
  TƯỚNG NGUYỄN QUỐC THƯỚC VÀ TƯỚNG LÊ NGỌC HIỀN PHẢN BIỆN GAY GẮT VỚI ÔNG VÕ VĂN KIỆT VỀ VAI TRÒ TỔNG THỐNG NGỤY DƯƠNG VĂN MINH
  Cảm ơn Google.tienlang!
  Kênh QPVN đặt tít chung chung khiến ít ai để ý.
  Cảm ơn bạn Vân Anh đã thống kê các video clip của Kênh QPVN về chuyện này:
  ----
  Nguyễn Thị Vân Anh19:42 19 tháng 2, 2020
  Tôi ủng hộ quan điểm của bác Trung tướng Nguyễn Quốc Thước và bác Thượng tướng Lê Ngọc Hiền.
  Kênh QPVN thật đáng tôn vinh khi ở đây luôn có tiếng nói của các nhà nghiên cứu, những tướng lãnh đấu tranh bảo vệ SỰ THẬT LỊCH SỬ THỜI ĐẠI HỒ CHÍ MINH.
  Bác Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn đúng là chiến sĩ xung kích trên mặt trận đấu tranh chống lật sử.

  HÃY XEM NHỮNG VIDEO CLIP CỦA KÊNH QPVN:
  1. Chiến thắng 30/4/1975: Giá trị lịch sử không thể xuyên tạc (Cụ Nguyễn Quốc Thước phê phán cụ Võ Văn Kiệt ở đây)
  https://www.youtube.com/watch?v=8R0BLan0SZE
  2. Chiến thắng 30/4/1975: Sự thật lịch sử phản động không thể xuyên tạc (Bác Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn phát biểu)
  https://www.youtube.com/watch?v=aOSv6pyAY2Q
  3. Chiến thắng 30 4 1975 – Mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam QPVN (Nhắc lại phát biểu của cụ Thước)
  https://www.youtube.com/watch?v=zVKpXlQKdI8
  4. Âm mưu "viết lại lịch sử" Ngày chiến thắng 30/4/1975 của bọn phản động (Các nhà nghiên cứu lịch sử nói về "lực lượng thứ ba")
  https://www.youtube.com/watch?v=VmChXd48jPU

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hê hê, khen Google.tienlang thì khen cả ngày!
   Chính vì như nhận xét của bác Lê Thiệu "Kênh QPVN đặt tít chung chung khiến ít ai để ý" nên Google.tienlang- TRUNG TÂM CHỐNG LẬT SỬ CỦA CỘNG ĐỒNG đã có Nghị quyết:
   CHỐNG LẬT SỬ PHẢI LÀ SỰ PHẢN BIỆN RÕ ĐỊA CHỈ (TỨC PHẢN BIỆN VỚI AI, VỀ VẤN ĐỀ GÌ, NGƯỜI ĐÓ NÓI Ở ĐÂU?)
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/02/ban-co-ong-tinh-hay-khong-chong-lat-su.html

   Tôi đề nghị chủ nhà đưa ý kiến bạn Vân Anh bổ sung vào bài chủ để cho mọi người dễ kiểm chứng về phát biểu của cụ Thước.
   ---
   Nguyễn Thị Vân Anh19:42 19 tháng 2, 2020
   Tôi ủng hộ quan điểm của bác Trung tướng Nguyễn Quốc Thước và bác Thượng tướng Lê Ngọc Hiền.
   Kênh QPVN thật đáng tôn vinh khi ở đây luôn có tiếng nói của các nhà nghiên cứu, những tướng lãnh đấu tranh bảo vệ SỰ THẬT LỊCH SỬ THỜI ĐẠI HỒ CHÍ MINH.
   Bác Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn đúng là chiến sĩ xung kích trên mặt trận đấu tranh chống lật sử.

   HÃY XEM NHỮNG VIDEO CLIP CỦA KÊNH QPVN:
   1. Chiến thắng 30/4/1975: Giá trị lịch sử không thể xuyên tạc (Cụ Nguyễn Quốc Thước phê phán cụ Võ Văn Kiệt ở đây)
   https://www.youtube.com/watch?v=8R0BLan0SZE
   2. Chiến thắng 30/4/1975: Sự thật lịch sử phản động không thể xuyên tạc (Bác Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn phát biểu)
   https://www.youtube.com/watch?v=aOSv6pyAY2Q
   3. Chiến thắng 30 4 1975 – Mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam QPVN (Nhắc lại phát biểu của cụ Thước)
   https://www.youtube.com/watch?v=zVKpXlQKdI8
   4. Âm mưu "viết lại lịch sử" Ngày chiến thắng 30/4/1975 của bọn phản động (Các nhà nghiên cứu lịch sử nói về "lực lượng thứ ba")
   https://www.youtube.com/watch?v=VmChXd48jPU

   Xóa
 40. Vũ Minh Khương cựu thành viên tổ tư vấn CP, từng tham gia và tài trợ các tổ chức chống Cộng, đồng thời là em trai của..... nhà lật sử Vũ Minh Giang.

  Trả lờiXóa
 41. Bài viết cực kỳ chuyên sâu về bản chất đồng Đôla Mỹ của anh Việt nhà máy Z189 (Phòng Công binh, Bộ Tham mưu Quân khu 3)

  https://www.facebook.com/nhamayz189/photos/a.1794246070839376/2385427888387855/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều me Tây xứ Việt bây giờ như bầy cừu, dốt nát vô tri, 1 đám đông bị xỏ mũi là nước Mỹ là nước dân chủ. Thật sự nó chỉ là thế giới tư bản Mafia XHĐ rộng lớn mà trong đó gia tộc Rothschild, 1 gia tộc giàu mạnh lâu đời trong giới tài phiệt ngân hàng, với một nhóm nhỏ các ông trùm tài chính gồm hơn 10 ngân hàng lớn, khống chế thao túng toàn bộ thể chế tài chính kinh tế Hoa kỳ.

   Nhóm lợi ích tài phiệt ngân hàng này đã tạo ra một cơ chế kiểm soát nguồn cung ứng tiền tệ Hoa kỳ và xuyên quốc gia, thực hiện các chính sách "bơm tiền và chích nổ quả bong bóng kinh tế" để thu lợi nhuận, một trong nhiều loại hình bóc lột tinh vi được che đậy tinh quái của CNTB.

   Tình trạng này cũng nhen nhóm ở Vn trong thời gian từ 2010 đến khi bị lực lượng lành mạnh dập tắt kịp lúc.

   Ở Nga thì chúng đã nhen nhúm trong thời Yeltsin rồi và đến nay Putin và Đảng nước Nga thống nhất vẫn đang loay hoay khắc phục và phải chịu sống chung với lũ.

   Xóa
  2. Quên nói về Cục Dự Trữ Liên Bang (FED), đó là 1 "công ty" tư nhân không chịu sự chi phối của Chính phủ hay lãnh đạo của 2 Đảng Mỹ.

   Người sở hữu nó là gia tộc Rothschild, đứng đầu nhóm lợi ích "1%" bao gồm 10+ ngân hàng lớn liên kết thông đồng với nhau. Họ nắm quyền phát hành tiền tệ (in tiền) và thông qua đó kiểm soát tài chính kinh tế Hoa kỳ. Họ mới chính là giới chủ, là những ông chủ lớn thật sự của nước Mỹ và giới trùm tư bản Mỹ.

   Bill Gates, Steve Jobs không phải là những người giàu nhất nước Mỹ như lều báo phương Tây hay nói với chúng ta, mà là những ông trùm tài phiệt giấu mày giấu mặt sau hậu trường chính trị, họ mới chính là "giới tinh hoa" thực thụ.

   Một khi nắm quyền in tiền thì không còn phải phụ thuộc vào luật pháp, vì trong thế giới tư bản "những gì không mua được bằng tiền sẽ mua được bằng rất nhiều tiền hơn", tiền bạc mua luôn cả luật pháp, mua cả lập pháp, hành pháp, tư pháp. Đó là vì sao FED có thể in ra tiền khống, tiền ma (phantom money), tức là tiền in ra từ không khí mà không được trao đổi từ giá trị thật (vàng, dầu, lao động vv), giới hạn của mức tiền phantom (tiền khống tiền ma) này, theo luật, là 999 tỷ Đô la, tức là coi như không có giới hạn gì. Họ cứ thế in tiền cho vay, cho Chính phủ vay, cho doanh nghiệp vay, cho những ôm trùm thẻ tín dụng vay để tiếp tục cho dân đen lao động vay rồi cả bọn ngồi không thu lợi nhuận. Đây là nhóm lợi ích "1%" mà người biểu tình phố Wall nói tới.

   Nhóm lợi ích tư bản tài phiệt thiểu số bóc lột đa số này đã tạo ra một cơ chế kiểm soát nguồn cung ứng tiền tệ Hoa kỳ và quốc tế, thực hiện các chính sách bóc lột "khoa học" như "bơm tiền và chích nổ quả bong bóng kinh tế" để thu lợi nhuận, nhất là ở những khu vực còn đang phát triển ở trong và ngoài nước.

   Chính vì vậy "báo chí cách mạng" và giáo dục toàn dân phải phổ biến những kiến thức này, thay vì nhai lại lời Mỹ thì phải bảo vệ, phát triển và truyền bá về CNXH, CNCS, CN Mác Lênin để không được quên, không được lơ là cảnh giác, nếu không ngay cả Đất Nước này cũng sẽ bị "mua" sạch.

   Những cái gọi là "tự do kinh tế", "tự do tài chính", "tự do sở hữu", "tự do X" của những bọn không hiểu chuyện thực chất chỉ là tự do bán nước, tự do phi chính trị hóa - Mỹ hóa sạch sẽ, tức là bán nước, bán đất, bán mồ hôi lao động cho những tay trùm tài phiệt trong và ngoài nước.

   Xóa
  3. Thật ra nếu để ý hóng hớt google chút đỉnh thì cũng biết Mỹ là xứ tư bản mà ở đó giới siêu giàu còn có giới trùm siêu siêu giàu lấp ló phía sau màn nhung, người giàu còn có kẻ giàu hơn. Còn như Trịnh Hội hay đám con ông cháu cha ở Sài Gòn ngày xưa đu càng theo chân quan thầy sang Mỹ thì chỉ là loại ăn tạp thôi, không xứng đáng được gọi là "tư sản", như Việt Tân, đều là quân lừa đảo cộng đồng, ăn tiền từ những tên chống Cộng ngu ngốc bị lừa.

   Vậy mà tôi nghe ông Trần Nhật Quang thì nói Mỹ là XHCN rồi. Còn ông Nguyễn Phương Hùng thì nói VN là TBCN rồi. Riết rồi không biết ông nào nói đúng, hehe.

   Xóa
  4. Dễ hiểu quá mà, họ muốn gắn 2 nước Việt Mỹ lại làm 1, muốn cho người ta nghĩ Việt Mỹ là tương đồng chính trị. Các bác không thấy friend-list của 2 người này sao, toàn kết bạn với trâu chó, cơ hội chính trị trong nước, ba que Việt Tân ở hải ngoại.

   Xóa
  5. " Muốn biết người đó là người như thế nào, hãy nhìn bạn bè của ông ta. "

   Xóa
  6. Cuộc chiến đấu của các Tổng thống Mỹ không phải với những thế lực bên ngoài mà chính từ những thế lực tài chính bên trong. Trước Kennedy, những vị Tổng thống nào đề cập đến bản vị vàng, bản vị bạc, chống lại ngân hàng, giành quyền phát hành tiền từ tay FED đều bị ám sát kể cả Abraham Lincoln, Andrew Jackson, James A. Garfield, Ronald Reagan… Hung thủ ám sát các Tổng thống cũng thường bị bắn chết bí ẩn ngay sau đó hoặc bị kết luận là “tâm thần”.

   Xóa
 42. Nhiều người bám vào câu bài thơ xuân 1969 'Mỹ cút ngụy nhào' của lãnh tụ mà quên là Hồ chủ tịch chỉ gọi Quốc Gia Việt Nam (QGVN) là ngụy binh gì đó trong bài viết nào đó thôi chứ chưa bao giờ gọi Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) là ngụy ngoài bài thơ đó. Bám mãi vào bài thơ đó thì được gì.
  Tên người ta dù là tự đặt thì vẫn là tên, cứ 'ngụy' mãi thì coi được hay không, hãy gọi đúng tên người ta cho văn minh nhé mọi người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Hồ chưa bao giờ gọi chính quyền SG là "ngụy" trừ bài thơ à? Đừng loan truyền fake news nhá. Thực tế là từ 1954 đến 1969 Bác Hồ gọi bọn tay sai đó bằng những cụm từ đều có chữ "ngụy" trong đó một cách xuyên suốt, như ngụy quân ngụy quyền chẳng hạn, chỉ một vài lần gọi là "chính quyền Sài Gòn" thôi. Hồ Chí Minh toàn tập vẫn còn đó để tham khảo kìa.

   Rốt cuộc bạn ngu dốt nghe hơi nồi chõ hay cố ý tuyên truyền tin giả vậy?

   Xóa
  2. Gọi "ngụy" là để phản ánh đầy đủ tính chính danh, chính nghĩa của ta và ý nghĩa cuộc kháng chiến "Vì độc lập, vì tự do / Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào". Danh có chính thì ngôn mới thuận mà.

   Người văn minh là phải dùng từ cho đúng với bản chất của sự vật hiện tượng.

   Ví dụ:
   Cứt thì phải gọi là cứt mới là người văn minh.
   Cứt mà lại gọi là cơm thì đó là người vô văn hóa, vô học.

   Xóa
  3. Người là vầng thái dươnglúc 18:30 20 tháng 2, 2020

   Những phần tử đòi "bỏ chữ ngụy" phản bội lại di sản tư tưởng Hồ Chí Minh và những phần tử chó săn a dua, về bản chất đều là tay sai đế quốc, nên không có gì ngạc nhiên khi chúng phao tin láo lếu, tung tin đồn nhảm, rỉ tai tin vịt khắp nơi để thực hiện Diễn biến hòa bình trong nội bộ ta và ngoài xã hội, thúc đẩy tự diễn biến, tự chuyển hóa trong và ngoài Đảng, trong và ngoài chế độ. Chúng có sự liên kết, thông đồng trong và ngoài nước.

   Bài thơ chúc Tết nổi tiếng với câu thơ "đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" của Bác Hồ đã trở thành chân lý ngàn đời. Để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng thì phải bảo vệ lịch sử và chống tự diễn biến tự chuyển hóa về nhận thức lịch sử.

   Tuy nhiên, đó không phải là lần duy nhất Bác Hồ gọi chính quyền SG là "ngụy", đó là sự ngụy biện, tuyên truyền dốt nát và ngu si để lừa gạt những ai chưa từng đọc qua các bài viết, bài báo của Bác Hồ viết (sưu tầm trong Hồ Chí Minh toàn tập, Hồ Chí Minh tuyển tập).

   Trên thực tế, Bác Hồ vẫn dùng chữ ngụy để gọi chính quyền Diệm và Thiệu trong suốt thời Mỹ Diệm và Mỹ Thiệu, từ năm 1955 đến 1969.

   Bác Hồ dùng từ ngụy để gọi cả chính quyền Bảo Đại của Pháp, xuyên suốt từ 1949 đến 1969.

   Khi cần thiết phải phân biệt cụ thể giữa chính quyền tay sai thời Pháp và thời Mỹ thì Bác Hồ gọi chính quyền bản xứ thời kháng chiến chống Pháp là "chính quyền Bảo Đại", và chính quyền bản xứ thời kháng chiến chống Mỹ là "chính quyền Sài Gòn".

   Không 1 chữ "Quốc gia Việt Nam" hay "Việt Nam cộng hòa" nào trong hàng ngàn bài viết, bài báo, bài nói chuyện, phỏng vấn quốc tế đó. Đừng xuyên tạc! Xuyên tạc là hèn! Càng bị bóc mẽ, khinh bỉ, tránh xa.

   Repost cho những ai quan tâm:

   "Không chỉ bài thơ nổi tiếng "Mỹ cút, ngụy nhào" đó, ngay trong LỜI KÊU GỌI ĐỒNG BÀO VÀ CHIẾN SĨ CẢ NƯỚC, một trong những hịch truyền của Bác Hồ trong cuộc chiến chống Mỹ, 1 trong 5 di sản của Tư Tưởng Hồ Chí Minh được công nhận là bảo vật quốc gia, ngay những dòng đầu tiên thì Người đã khẳng định:

   "Hỡi đồng bào và chiến sĩ cả nước!

   Đế quốc Mỹ dã man, gây ra chiến tranh xâm lược hòng ăn c­ướp nước ta, nhưng chúng đang thua to.

   Chúng ồ ạt mang gần 30 vạn quân viễn chinh vào miền Nam nước ta. Chúng nuôi d­ưỡng ngụy quyền ngụy quân làm công cụ hại dân phản nước. Chúng dùng những ph­ương tiện chiến tranh cực kỳ man rợ, như­ chất độc hoá học, bom napan, v.v.. Chúng dùng chính sách đốt sạch, giết sạch, phá sạch. Bằng những tội ác ấy, chúng hòng khuất phục đồng bào miền Nam ta."......"

   Như vậy, Bác Hồ đã nói rõ bản chất của chính quyền và quân đội Sài Gòn, đó là ngụy quân, ngụy quyền, và đó là những CÔNG CỤ được giặc xâm lược Mỹ NUÔI DƯỠNG để hại dân phản nước. Đó là cuộc chiến của quân và dân 2 miền Nam Bắc chống lại quân xâm lược Mỹ và tay sai.

   Như vậy thì bất kỳ hành vi nào có tính chất "vinh danh" quân lực Sài Gòn hay người lính Sài Gòn ở khía cạnh tập thể, thì đều là LẬT SỬ, XÉT LẠI và là phản bội Tổ Quốc Việt Nam, phản bội lại các thế hệ cha anh đi trước, một cách vô liêm sỉ nhất và đáng hận nhất.

   Xóa
  4. Nếu không dẹp sớm bọn lật sử đòi bỏ chữ ngụy và bọn lật sử khác, những bọn mà luôn tìm cách biến KCCM cứu nước thành "nội chiến" thì chắc sẽ có nội chiến thật, vì chúng nó phỉ nhổ lên mồ mả cha ông, đây là bọn mất hết tính người, lương tri.
   Nhất là khi mà đám lật sử, "chống Tàu", "thoát Trung", đám ngáo đá biểu tình cứ đổ ra đường "biểu tình" thần kinh như bọn tâm thần điên loạn đập xe người khác thì trc sau gì cũng xảy ra nội chiến thật.
   Xe ông anh tôi cũng bị chúng nó đập, cả 4 cửa kính không còn gì, đèn xe. Không biết tìm ai đòi bồi thường.

   Xóa
 43. Sắp tháng tư nào hàng năm cũng phải nghe bọn ba que Mỹ vàng gốc Việt và bọn me Mỹ dại Tây trong nước trên FB lèm bèm về cái gọi là sự ưu việt của kinh tế SG. Tuy nhiên đó là một sự hiểu nhầm kinh khủng mà chính "báo chí cộng sản" hiện nay cũng không biết cách giáo dục dân chúng hay định hướng dư luận cho đúng.

  Cái gọi là sự "thịnh vượng" của kinh tế Nam Việt Nam, bất chấp những khoản "viện trợ" khổng lồ để nuôi dưỡng một chế độ tay sai ăn bám và chi tiêu của 7 triệu lính Mỹ (thời điểm cao nhất là 1965-1970 với nửa triệu quân) .... thì vẫn chỉ là một ảo tưởng bệnh hoạn có tính chất "quay tay" thắng lợi tinh thần. Thực tế là nền kinh tế vùng Mỹ tạm chiếm ở miền Nam nằm trọn vẹn trong tay giai cấp thống trị Mỹ, giai cấp tư sản mại bản dựa hơi người Mỹ, giai cấp tiểu tư sản (tiểu thương) ở Chợ Lớn mà phần đông là người Việt gốc Tàu (người MH thời chúa Nguyễn) và Hoa kiều Hồng Kông, Đài Loan.

  Hệ thống báo chí thuộc địa An Nam hiện nay còn "chống Cộng" hơn cả báo Tây báo Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nền kinh tế con nuôi ăn bám của 1 chế độ con đẻ, hay nói cách khác là 1 nền kinh tế thuộc địa hạng sang, 1 thuộc địa trá hình kiểu mới. Cái kinh tế ăn xin Mỹ này thì vô cùng nhục nhã rồi.

   Xóa
 44. Phim tư liệu lưu hành nội bộ (nhưng không Mật) của Bộ CA về cách mạng màu và Thiên An Môn

  https://www.youtube.com/watch?v=v-7N5sJ0qxc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giống biểu tình HK, cũng kích động lôi kéo sinh viên ra đường bt.

   Xóa
  2. Bọn biểu tình bạo loạn ở Hồng Kông không phải toàn là sinh viên nhá.

   Chúng nhân danh "sinh viên" và chiếm trái phép trường đại học để làm chỗ tụ tập và cố thủ, nhưng phần lớn chúng không phải là sinh viên, phần lớn bọn chúng là những phần tử được bọn Anh Mỹ đào tạo, kiểu như các lớp "kỹ năng sống", học bổng X,....

   Bọn báo chí ta dốt nát cho nên cứ nhai lại "biểu tình của sinh viên" từ báo chí tâm lý chiến Anh Mỹ như bò nhai cỏ, làm cho dân ta hiểu sai hết bản chất vấn đề.

   Bọn phiến loạn đó lại càng không thể gọi là Hồng Kông được! Chúng chỉ là 1 bầy tay sai bán nước ở trên đất HK mà thôi, chúng do bọn Anh Mỹ đào tạo và chỉ huy, chúng hành động theo giật dây của bọn Anh Mỹ, chống Hồng Kông, chống TQ, phục vụ cho quyền lợi của Anh Mỹ.

   Còn mấy con lợn dám tự xưng là "Việt Nam" đứng cùng HK đó cũng là bọn tay sai nô lệ, chúng sẵn sàng bôi nhọ và cắn Trung Quốc để tỏ lòng trung thành với Mỹ.

   Xóa
  3. Đúng vậy bọn chúng nó chống chính quyền Hồng Kông nhưng đám báo rác cứ luyên huyên "Hồng Kông" này "Hồng kông" kia. Phải out không đọc tiếp nổi với bọn này. Có cảm giác như báo chí VN bị Mỹ nắm cán từ rất lâu rồi.

   Xóa
  4. Chắc ý đồ của báo rác là để ám chỉ đám biểu tềnh ở VN cũng là đại diện cho Việt Nam. Tổ sư chúng nó.

   Xóa
  5. Năm 2016 TQ triển khai dự án Thiên La (Lưới trời, Skynet). Thiên La là dự án lắp đặt camera an ninh công nghệ đặc biệt cao (AI) giám sát toàn cõi Trung Hoa. Các thành phố được phủ kín mọi ngóc ngách bằng camera an ninh công nghệ cao với kỹ thuật nhận diện tối tân đã đi trước Mỹ nhiều năm.

   Điều này dẫn đến 1 làn sóng di cư tội phạm khổng lồ sang các nước lân cận. Ngay cả ở VN, chỉ cẩn vài thao tác Gúc là có thể tìm ra số tội phạm gốc TQ bị lực lượng CA bắt trong những năm qua.

   Hongkong là điểm đến ưa thích của tội phạm TQ. Đặc biệt, hầu như toàn bộ giới "hổ", "sói", "ruồi" ở Thượng Hải đã chuyển sang Hongkong định cư. Với luật pháp lỏng lẻo, đặc biệt là không có hợp tác dẫn độ, Hongkong đúng là thiên đường tội phạm sincity.

   Luật Dẫn Độ là 1 mối đe dọa nguy hiểm cho bọn giết người, hiếp dâm, tham nhũng, rửa tiền, lừa đảo muốn đến Hongkong an cư lạc nghiệp.

   Hongkong được ví là trung tâm tài chính độc nhất vô nhị của toàn thế giới. Nó mà thông qua luật dẫn độ thì không chỉ giới xã hội đen cũ và mới ở đó mà rất nhiều thế lực phe nhóm thuộc giới siêu giàu, giới tinh hoa, chính khách trên toàn thế giới phải chột dạ. Không phải tự nhiên mà các cuộc biểu tình mạnh mẽ như vậy, nguồn tiền tài trợ đằng sau là rất lớn.

   Cuộc biểu tình diễn ra ở Hongkong được chuẩn bị, bắt đầu theo những phương pháp hết sức nhà nghề, bài bản và tốn kém. Đương nhiên nếu không có nhũng bộ óc chuyên nghiệp, không có nguồn tài chính khổng lồ thì không thể thực hiện được. Những cú giẫy giụa vùng vẫy cuối cùng của 1 thế lực sắp tiêu vong thì chưa bao giờ nhẹ nhàng cả, nhất là của lũ tội phạm có tổ chức với sự hỗ trợ, hậu thuẫn từ "ai kia".

   Xóa
  6. Bọn Anh Mỹ nó căm TQ lắm, nó thấy TQ phát triển hơn nó, nó cay cú sùi bọt mép cào mặt ăn vạ nhưng nó lại không dám đánh mà muốn ta làm con thiêu thân lao ra phía trước đánh TQ cho chúng nó, để làm TQ yếu bớt đi, để chúng nó tiếp tục thống trị.

   Xóa
  7. Châu Tinh Trì, Thành Long, Hồng Kim Bảo, Châu Nhuận Phát.. vốn từng a dua chưởi Đảng CSTQ trên báo chống cộng ở HK, giờ đây thành đảng viên Cộng Sản TQ hết. Thành Long "nịnh" TQ nhiều nhất nhưng vào kết nạp Đảng chậm nhất. Một điều ít người VN biết nữa là Lục Tiểu Linh Đồng (Tôn Ngộ Không) và Triệu Vy (Tiểu Yến Tử) cũng là đảng viên Cộng Sản.

   Ở TQ họ không có khái niêm "đảng viên" mà chỉ có khái niệm "đảng viên Cộng Sản", tức là khi có thẻ Đảng trong tay thì bản thân bạn không phải chỉ là 1 thành phần của Đảng cầm quyền, bản thân đã là 1 người Cộng Sản, xem xét rất khắt khe vì từ 2015 đến nay thì ai cũng ào ào muốn chạy chọt vào Đảng nhất là dân có tiền, mấy ông VIP bên HK cũng đú theo phong trào.

   Xóa
  8. Hình như chỉ là phát ngôn bất lợi thôi mà, chứ "chửi" thì hơi quá và làm gì được vào ĐCSTQ. "Phát ngôn bất lợi" với "chửi" là 2 đẳng cấp nặng nhẹ rất khác nhau.

   Xóa
  9. Bạn Hải Quan chắc hóng từ mấy ông fan TQ trên FB chứ gì. TQ gọi là "đảng viên Cộng Sản" không phải vì để tự hào Cộng Sản gì, đó chẳng qua là điều kiện lịch sử khác mình. Thời chiến tranh khi nói "đảng viên" thì có nghĩa bạn là người của QDĐ (đảng cầm quyền), vì vậy mới nói "đảng viên Cộng Sản" là để cho người nghe biết bạn là người của ĐCS.

   Quốc Dân Đảng là đảng cầm quyền, vì vậy khi nói "đảng viên" thì mặc định auto hiểu đó là đảng viên QDĐ. Còn Đảng Cộng Sản sinh sau đẻ muộn và phát triển trong lòng của Quốc Dân Đảng thì phải nhấn mạnh chữ "Cộng Sản" để người nghe biết mình là CS. Chứ không phải là vì "tự hào giai cấp" gì đâu nha.

   Còn VN mình thì khác, thời Bác Hồ mấy đảng tư sản đều là tôm tép ruồi muỗi không được dư luận chú ý lắm. Đảng Cộng Sản thì ngoài Bắc 1 anh, ngoài Trung 1 anh, trong miền Nam này thì có 2 phe là Dân Tiến và Giải Phóng, sau hợp thành Đảng Cộng Sản An Nam. Sau khi Bác Hồ từ TQ sang Hương Cảng (tên lúc đó của Hồng Công) thì mới họp với các đại diện Cộng Sản rồi quyết định hợp nhất tất cả lại thành ĐCSVN, rồi ai nấy về VN hoạt động cách mạng hiện thực hóa việc hợp nhất.

   Từ năm 1930 thì Đảng Cộng Sản ở VN luôn luôn là đảng tiên phong lãnh đạo CM và trở thành đảng cầm quyền từ 1945 cho đến nay. Cho nên gọi "đảng viên Cộng Sản" là không cần thiết. Gọi "đảng viên" thì ai cũng mặc định biết bạn là Cộng Sản rồi. Chỉ có vậy thôi.

   Xóa
  10. So sánh 2 nước lớn tương đương về chiều dài lịch sử, bề dày văn hóa, dân số, diện tích là Ấn Độ và Trung Quốc sẽ thấy, Ấn Độ là đất nước tỷ dân, tăng trưởng dân số nhanh hơn và sắp trở thành quốc gia đông dân nhất, đúng ra không thiếu người tài so với TQ, nhưng vì sao CHND Trung Hoa sức mạnh mềm ngày càng lan tỏa khắp thế giới và sắp trở thành số 1, trong khi Ấn Độ thì mãi trì trệ, khi nhắc đến Ấn Độ trên truyền thông quốc tế hay các diễn đàn du lịch, Ấn Độ được biết đến như 1 quốc gia tỷ dân sắp thành xứ sở đông dân nhất, một "vương quốc của trộm cắp giật dọc móc túi", "đường phố khai rình", "cả nước đầy rẫy tệ nạn xã hội, lừa đảo, tham nhũng và những khu ổ chuột, những thành phố ma". Hầu như điều tích cực duy nhất mà người dân thế giới nói về Ấn Độ là "Bollywood" (ăn theo Hollywood).
   Chính bởi sự thống nhất văn hóa, đồng thuận tư tưởng chính trị và độc lập dân tộc triệt để. Còn Ấn đấu tranh cải lương dưới thời Gandhi, đấu tranh bất bạo động cách mạng để "cầu xin đế quốc nhủ lòng thương", ăn theo Điện Biên Phủ VN được thực dân Anh trao trả độc lập nhưng trước đó họ đã định đoạt số phận cho Ấn Độ, họ xé Ấn Độ ra làm nhiều quốc gia. Từ đó Ấn Độ một đế quốc giàu mạnh ngày xưa đã sụp hẳn và mãi loay hoay trong thế giới quan thần quyền và hội chứng cựu thuộc địa không ngóc đầu dậy nổi.
   Một xã hội đồng thuận về văn hóa, tư tưởng như TQ sẽ dễ thống nhất về hành động thực tiễn, bản chất tốt đẹp của chế độ cầm quyền và từng cán bộ đảng viên, công chức nhà nước, nhân viên chính phủ, cũng giúp củng cố niềm tin nhân dân vào Đảng cộng sản cầm quyền. Đó là vì sao Ấn – Trung giống nhau như đúc nhưng lại phát triển theo 2 hướng khác nhau.
   Nếu ai còn thắc mắc "vì sao không nằm chờ ngửa tay xin độc lập", và "vì sao phải theo con đường phát triển của CNXH thay vì CNTB" thì nên nhìn vào hiện thực Ấn – Trung để so sánh rồi tự chiêm nghiệm cho riêng mình.

   Xóa
  11. Mấu chốt là TQ đấu tranh vũ trang bạo lực CM giống VN chúng ta còn Ấn Độ thì ngu nên chơi trò cải lương với Tây, đòi độc lập bằng biện pháp xin xỏ khóc lóc và nhịn ăn nhịn đói. Vì vậy Ấn đc Anh trao trả độc lập nhưng Anh cũng quyết định sắp xếp mọi việc hết cho Ấn Độ.
   1 vài so sánh :

   VN = LL vũ trang mình lúc đó còn nhỏ yếu chưa đủ sức giải giáp quân Nhật nên để bọn ĐM tiến vào giải giáp Nhật. Nhưng trước đó chúng ta đã thành công giành chính quyền về tay nhân dân, tuyên bố độc lập và thành lập nước VNDCCH, trước khi bọn ăn hôi đi vào nước ta.

   TQ = Nhờ đấu tranh vũ trang nên tự thân 2 quân đội của họ giải giáp quân Nhật được mà không cần và không có lý do cho bên ngoài tiến vào "giải giáp quân Nhật". Họ tự sắp xết lấy, không cho bọn bên ngoài sắp xếp việc nội bộ TQ.

   TT = Lực lượng du kích của ông Kim quá nhỏ yếu không đủ sức giải giáp quân Nhật, cũng không đủ sức cướp chính quyền trước khi LX nhảy vào Bắc TT và Mỹ nhảy vào Nam TT. Nên bán đảo TT bị các nước lớn sắp đặt, xâu xé, chia phần.

   Xóa
  12. Với sức mạnh mềm (SMM) của Nga Trung càng lan rộng và smm của Mỹ ngày càng suy yếu đi dần thì xu hướng quan hệ Việt Trung Nga ngày càng thắt chặt lại thành 1 khối và trở về như xưa là xu thế tất yếu của thời thế trong tương lai gần.

   Tuy nhiên VN là nước nhỏ, phải bảo vệ chủ quyền tốt thì càng củng cố quan hệ Việt Trung, càng củng cố quan hệ Việt Trung thì càng bảo vệ được tốt chủ quyền, ở đây là mặt bổ xung cho nhau.

   Tại vì sao nói vậy? Bởi chỉ có kiên quyết bảo vệ chủ quyền của mình thì quan hệ Việt Trung mới là quan hệ bình đẳng và tích cực, bởi vậy bảo vệ chủ quyền ngoài biển khơi và đảo xa cũng chính là bảo vệ và góp phần củng cố quan hệ Việt Trung và nhân dân 2 nước.

   Và quan hệ Việt Trung càng củng cố thì VN mới ổn định và phát triển, thì mới tăng cường được tiềm lực quốc gia, sức mạnh quốc phòng, mới có tiền để mua vũ khí.

   TQ sẽ tiếp tục phát triển kinh tế công nghệ, các nước trong khu vực dù muốn dù không cũng sẽ phụ thuộc vào kinh tế thị trường TQ, đó là tất yếu. Như Ukraina phụ thuộc vào kinh tế Nga, nhưng họ cố cưỡng lại quy luật tự nhiên và tin Mỹ nên giờ nước họ không ra gì, với mấy anh hề lên lãnh đạo quốc gia. Mexico phụ thuộc vào Mỹ. Các nước Châu Âu phụ thuộc nhau. Nền kinh tế nhỏ phụ thuộc nền kinh tế lớn. Đó là chuyện tự nhiên trong KTTT.

   Xóa
  13. Tôi đồng ý với bác Василий 05:46 21 tháng 2, 2020 , quan hệ Việt Trung là đầu mối chính cho 1 VN phát triển và 1 Hoa Nam TQ phát triển để 2 bên cùng có lợi. Nếu VN không mạnh, thì nhìn sang Ukraina, họ đang đề xuất BÁN NƯỚC ĐÚNG NGHĨA ĐEN lãnh thổ cho Mỹ với lý do là để mỹ giúp chống Nga xâm lược (?).

   HỌ cho Mỹ xl để Mỹ giúp chống Nga xl ? Xưa nay khái niệm "bán nước" chỉ là 1 nghĩa bóng ám chỉ bọn phản quốc phản dân, bọn theo giặc hàng giặc, nay Ukraina "tự do dân chủ nhơn quèn" biến nó thành nghĩa đen, đòi 2 tay dâng đất cho Mỹ để "chống Nga xâm lược". Đây là tác động của Mỹ, Mỹ đẻ ra những tên phản quốc, tìm kiếm nuôi dưỡng tài trợ khủng bố và phản quốc, NGOs.

   Nếu VN suy yếu thì không chỉ TQ mà tất cả những bên đang tuyên bố chủ quyền hoặc đang chiếm đóng trên biển Đông sè nhảy vào phân chia miếng bánh Biển Đông và ăn chia chác với nhau.

   Philipin đang lạnh nhạt với Mỹ nhưng bản thân vẫn là chư hầu Mỹ, ông Tổng thống ấy sẽ không qua khỏi kỳ tranh cử TT sắp tới nếu tiếp tục giữ thái độ chống Mỹ, ở các nước tự do tranh cử này Mỹ dễ dàng can thiệp bán độ để gian lận bầu cử khiến cho người thân Mỹ được thắng cử.
   Có khi trước đó ông TT này cũng chịu thỏa hiệp với quay lại với chính sách thân Mỹ.

   Mỹ có 1 chư hầu thân cận đang cần Mỹ bảo vệ khác là Đài Loan. Đài Loan đang cần Mỹ bảo vệ trước mối đe dọa "võ thống" của Trung Quốc. Cả 2 Phi - Đài đều đang tuyên bố và chiếm đóng lên chủ quyền VN. Ngoài ra Mỹ còn có thể đi đêm thỏa hiệp với Malaysia, Brunei, 2 quốc gia tương tự.

   Mỹ có thể thỏa hiệp với 4 nước này để họ danh chính ngôn thuận mời Mỹ đến khu vưc. Biển Đông có dầu mỏ, hải sản, địa chính trị địa quân sự mà các bên đều muốn, VN ta cũng muốn.

   Thế thì Mỹ nhảy vào đây, theo lời mời của các quốc gia chư hầu tuyên bố chủ quyền, công ty Mỹ khai thác hút sạch dầu mỏ, Mỹ chia phần hải sản cho các chư hầu cộng tác với mình, tàu chiến Mỹ, Hạm Đội 7 của Mỹ đóng quân đầy sức mạnh và mối đe dọa ở biển Đông, ngay trung tâm khu vực và ngay sát sườn VN, khiêu khích TQ gây bất ổn khu vực, sẵn sàng yểm trợ cho cách mạng màu, cách mạng da cam, cách mạng đường phố, cho Hồng Kông phiên bản Việt, Thiên An Môn phiên bản Việt. Một khi có quân đóng ở đây với mũi dao chọc vào hông VN ta, thì tiếng nói của họ có sức nặng khác hẳn, sức mạnh to lớn hơn nhiều, trọng lượng hơn nhiều, uy lực hơn nhiều, áp lực ép ta phải nghe theo họ, như vậy có giữ được tự quyết tự chủ và độc lập dân tộc được nữa hay không. Họ phong tỏa khu vực, ép ta vào khuôn khổ, vào quỹ đạo Hoa Kỳ. Dễ dàng tạo ra phản động, liên hệ phản động, tạo ra những nhân tố bất ổn, mâu thuẫn xã hội, nhảy vào can thiệp, ly khai, biểu tình bạo loạn, thay đổi chế độ, lật đổ chế độ.

   Một khi Mỹ vào thì cả 3 mục tiêu về khai thác dầu mỏ, hải sản, địa chính trị địa quân sự đều khó giữ được, họ sẽ lấn ép và chiếm hết với sức mạnh nước lớn. Họ chiếm hết và chia phần nhỏ lại cho các nước chư hầu kia.

   Xóa
  14. Nga đem lại tình anh em đồng chí ấm áp. TQ cho ta niềm tin vào sự nghiệp xây dựng CNXH thành công.

   Nếu có một nền văn hóa nào xây dựng CNXH thành công thì đó là nền văn hóa lâu đời của Trung Quốc. Rất xứng đáng và hợp lý.

   Xóa
  15. Đồng ý với bác Phi, nếu có nền văn hóa nào đầu tiên xây dựng được CNXH trên thế giới thì khả năng cao là nền văn hóa TQ.

   Hiện giờ thị trường xuất khẩu lớn nhất của VN là Mỹ, điều này sẽ không còn nữa sắp tới với sự ký kết ưu đãi với EU. Thị trường EU và thị trường Mỹ tương đồng về cung cầu và khoảng cách, chi phí vận chuyển. Giúp VN 1 phần nào giải tỏa được áp lực phụ thuộc vào 2 thị trường Mỹ Trung. Nhưng EU với TQ là 2 thị trường rất khác nhau. Ta xuất khẩu vào họ hay nhập khẩu từ họ thì đều là khác nhau về cung cầu và khoảng cách đường xa chi phí vận chuyển. Tất nhiên ưu đãi về thuế có thể bù lại khoảng chi phí vận chuyển đường xa này.

   Xóa
 45. ĐẤT NƯỚC Ở TRONG TIM

  (Bài thơ của cô giáo Chu Ngọc Thanh, giáo viên Trường THCS Hùng Vương, Huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen)

  Đất nước mình bé nhõ vậy thôi em
  Nhưng làm được những điều phi thường lắm
  Bởi hai tiếng nhân văn được cất vào sâu thẳm
  Bởi vẫn giữ vẹn nguyên hai tiếng đồng bào.
  Em thấy không? Trong nỗi nhọc nhằn vất vả,
  gian lao
  Khi dịch bệnh hiểm nguy đang ngày càng lan rộng
  Cả đất nước mình cùng đồng hành ra trận
  Trên dưới một lòng chống dịch thoát nguy.
  Với người láng giềng đang lúc lâm nguy
  Đất nước mình không ngại ngần tiếp tế
  Dù mình còn nghèo nhưng mình không thể
  Nhắm mắt làm ngơ khi ai đó cơ hàn.
  Với đồng bào mình ở vùng dịch nguy nan
  Chính phủ đón về cách ly trong doanh trại
  Bộ đội vào rừng chịu nắng dầm sương dãi
  Để họ nghỉ ngơi nơi đầy đủ chiếu giường.
  Với chuyến du thuyền đang khóc giữa đại dương
  Mình mở cửa đón họ vào bến cảng
  Chẳng phải bởi vì mình không lo dịch nạn
  Mà chỉ là mình không thể thờ ơ.
  Thủ tướng phát lệnh rồi, em đã nghe rõ chưa
  "Trong cuộc chiến này sẽ không có một ai bị để lại"
  Chẳng có điều gì làm cho ta sợ hãi
  Khi trong mỗi người nhân ái được gọi tên.
  Từ mái trường này em sẽ lớn lên
  Sẽ khắc trong tim bóng hình đất nước
  Cô sẽ nối những nhịp cầu mơ ước
  Để em vẽ hình Tổ quốc ở trong tim.
  Nhớ nghe em ta chẳng phải đi tìm
  Một đất nước ở đâu xa để yêu hết cả
  Đảng đã cho ta trái tim hồng rạng tỏa
  Vang vọng trong lòng hai tiếng gọi Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 46. Война во Вьетнамеlúc 23:35 20 tháng 2, 2020

  NGÀY NÀY NĂM XƯA – 1606
  ЭТОТ ДЕНЬ В ИСТОРИИ

  Ngày 28/4/1975, Quốc hội Mĩ đã công bố những con số quân Mĩ bị thương vong ở Việt Nam như sau: 56.245 lính bị chết, 303.640 lính bị thương, 1.350 lính mất tích; 15% quân số nghiện ma tuý; 3 vạn lính đào ngũ chạy ra nước ngoài, 25 vạn thanh niên không chịu đăng kí nghĩa vụ quân sự. Sau chiến tranh xâm lược Việt Nam, 70 vạn binh lính và sĩ quan mắc bệnh thần kinh, tự sát hoặc trốn ra sống trong rừng. Hậu quả chiến tranh còn ảnh hưởng cả một thế hệ thanh niên Mĩ trong lứa tuổi từ 20 đến 25 gọi là "thế hệ sau Việt Nam" và ảnh hưởng sâu sắc tới tâm lí xã hội Mĩ, tạo thành "Hội chứng Việt Nam". 26% cựu chiến binh Mĩ sau khi từ Việt Nam trở về sử dụng thuốc phiện.

  (Báo Nga năm ngoái)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nội chiến!

   Xóa
  2. Đem sang 6 triệu quân nướng chín thì tốn thất như rứa cũng là nhẹ rùi. Nướng quân nhiều nhất là hồi Mậu Thân 1968, 500.000 tên.

   Xóa
  3. Вели́кая Оте́чественная война́lúc 00:06 21 tháng 2, 2020

   Cộng hòa nhân dân Luhansk có những kiểm tra về lịch sử của cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Nguồn câu hỏi được lấy từ Đại học Quân sự thuộc Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

   Trưởng khoa lịch sử đại học quốc gia Luhansk- Vitaly Beldyugin, cho biết: "Lịch sử là nền tảng của bất kỳ quốc gia nào, do đó, kẻ thù của chúng ta đang cố gắng bằng mọi cách để đưa thứ lịch sử mà họ muốn vào quá khứ chung của chúng ta, vào ý thức lịch sử của chúng ta, vào ký ức của chúng ta".

   Hoạt động này là một phần của dự án văn hóa "Tôi tự hào về nước Nga mỗi ngày!" của CHND Luhansk.

   Trông người lại ngẫm đến ta:

   Mấy anh chị Trung ương Đoàn, Ban tuyên giáo nữa, liệu có đi ăn uống cùng với mấy ông lật sử không nữa đấy?

   Ở Việt Nam thì 'nhà sử học' Tổng thư ký Hội sử học Việt nam là Dương Trung Quốc và những kẻ như ông ta đã biến thực dân Pháp xâm lược và nô dịch đất nước, dân tộc Việt Nam hơn Tám mươi năm thành Pháp mượn đường Việt Nam để đánh Vân Nam Trung Quốc rồi đó....Sử học của Dương Trung Quốc và những kẻ như ông ta đấy....

   Xóa
  4. Nghe nói nhiều báo Nga, báo Trung gọi là "Chiến tranh ở Việt Nam", "Chiến tranh xâm lược Việt Nam", "Chiến tranh của Mỹ can thiệp vào VN", "Mỹ Việt chiến tranh" v..v..

   Còn lại đều là "Chiến tranh Đông Dương", "Chiến tranh Việt Nam" hết, gọi theo cách của Mỹ. Trong đây nhiều bác giải thích cũng đúng đó là cách gọi theo ngôi thứ nhất của Mỹ, nhưng mấy ai hiểu được như vậy?

   Nghe cái tên "chiến tranh Việt Nam" là thấy nhập nhèm nội dung cuộc chiến rồi, lái người đọc theo định hướng "nội chiến".

   Nhiều thằng ba que còn cãi cho bằng được cuộc chiến chống Pháp sau năm 1949 là nội chiến, tức là Điện Biên Phủ là 1 trận đánh nội chiến. Hài vl bọn này.

   Xóa
  5. Bọn báo chí (bộ phận thối nát) này phải Đốt thật mạnh thì mới xứng với tội lật sử và nhiều tội khác trong thời gian qua.

   Xóa
  6. Lật sử là thuộc hành vi lệch chuẩn: Do kỷ cương phép nước không đủ nghiêm!

   Xóa
  7. Việc gọi tên sự vật hiện tượng cho đúng với bản chất của nó như nó vốn có, là thể hiện trí tuệ, văn minh của 1 người, 1 cộng đồng, 1 dân tộc.

   Ngày xưa chúng ta gọi tên các sự vật hiện tượng rất chuẩn, nhưng ngày nay lại có rất nhiều nhà báo láo cố gọi tên theo kiểu dịch từ tiếng Anh ra rồi nhai lại, họ tưởng thế là văn minh.

   Điều này cho thấy dân trí báo chí VN xuống cấp thảm hại, họ đã đi 1 đoạn rất dài từ địa vị làm người xuống địa vị nô lệ thông tin, họ tin vô điều kiện vào những gì truyền thông Mỹ mớm cho.

   Một ví dụ điển hình là hiện nay rất nhiều người VN, không chỉ có báo chí,.... thường gọi cuộc chiến tranh trên đất VN giữa VN và giặc Mỹ xâm lược từ 1954-1975 là "cuộc chiến tranh VN".

   Mỹ nó cố gọi như vậy là vì nó muốn xóa bỏ ký ức về tội ác xâm lược man rợ của nó ở VN khỏi trí óc của nhân loại.

   Cuộc chiến tranh giữa VN-Mỹ đó gọi là cuộc chiến tranh Mỹ-Việt, đó là tối thiểu rồi.

   Khi muốn nói đến cuộc chiến mà Mỹ tiến hành thì phải nói là cuộc "chiến tranh xâm lược Việt Nam" của Mỹ.

   Khi muốn nói về cuộc chiến mà ta tiến hành để đánh giặc Mỹ xâm lược, bảo vệ Tổ Quốc thì ta phải dùng từ cuộc "kháng chiến chống Mỹ" cứu nước.

   Bọn người VN làm tay sai cho Mỹ trong cuộc chiến đó thì ta phải gọi chúng là "ngụy SG", chúng là người VN, nhưng chúng làm tay sai cho giặc Mỹ xâm lược, chúng do Mỹ tổ chức, do Mỹ chỉ huy, do Mỹ nuôi, đánh giết người yêu nước VN cho Mỹ, đỡ đạn chết thay cho lính Mỹ.

   Chúng không phải là "miền nam Việt Nam", càng không phải là "Việt Nam cộng hòa", chúng là 1 bầy tay sai của giặc Mỹ xâm lược, là ngụy SG.

   Xóa
  8. Đồng ý với bác Đức Nam, gọi "chiến tranh VN" rất dễ gây ngộ nhận. Mỹ gây ra chiến tranh VN, cuộc chiến VN là của Mỹ, nhưng cách gọi đó dễ gây ngộ nhận.
   Mỹ gây ra chiến tranh xâm lược VN. VN phải tiến hành cuộc kháng chiến chống Mỹ để cứu nước.

   Xóa
 47. SẮC LỆNH BẢO VỆ LỊCH SỬ VN, TẠI SAO KHÔNG?

  Ngày 19/5/2009, Nga đã thành lập một ủy ban đặc biệt nhằm chống lại các âm mưu xét lại, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, phá hoại các lợi ích của nước Nga. Ủy ban này trực tiếp do văn phòng Tổng thống phụ trách, bao gồm nhiều thành viên thuộc Văn phòng Tổng thống, Cục An ninh Liên bang, Cục Tình báo Nước ngoài, Duma Quốc gia, các cơ quan khoa học cũng như các bộ ngành như ngoại giao, tư pháp, văn hóa.

  Sắc lệnh bảo vệ lịch sử được ban hành đã làm nức lòng hàng trăm triệu nhân dân yêu nước Liên bang Nga và được hàng chục triệu người Việt Nam quan tâm, cổ vũ, bởi những tương đồng trong lịch sử và các vấn đề hiện tại, nhằm bảo vệ những giá trị chân thực với máu xương của hàng chục triệu liệt sỹ của 2 quốc gia.

  Tổng thống Nga đã nói sau khi ký sắc lệnh quan trọng này: “Các âm mưu viết lại lịch sử đang trở nên tàn nhẫn, suy đồi và hung hăng hơn. Do ngày càng có ít người trực tiếp tham gia hoặc được chứng kiến cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại còn sống đến ngày nay, nên ngày càng có nhiều cách lý luận và quan điểm gây tranh cãi liên quan đến thế chiến thứ hai”.
  Dmitry Medvedev khi đó cũng thuộc lớp người trẻ tuổi, chào đời sau thế chiến thứ hai, nhưng có một quan điểm lịch sử vô cùng đúng đắn, dũng cảm, kiên quyết bảo vệ đến cùng chân lý đầy tự hào của dân tộc Nga.
  Nhân dân Liên Xô đã hy sinh 27 triệu người trong tổng số trên 60 triệu người chết trên toàn thế giới để đánh tan Phát xít Đức, chẳng những giải phóng cho đất nước không bị hủy diệt mà còn giải phóng cho các nước Đông Âu và cả thế giới khỏi họa diệt vong. Đất nước Liên Xô anh hùng sau đó đã nhanh chóng khắc phục hậu quả chiến tranh, đưa kinh tế phát triển mạnh mẽ và trở thành một cường quốc vĩ đại, chẳng những lo cho mình mà còn giúp đỡ các nước anh em. Thế nhưng, Liên Xô và Đông Âu bỗng chốc sụp đổ tan tành sau hơn 70 năm có chính quyền Xô Viết, một phần cũng là do sự lãng quên và xét lại, xuyên tạc lịch sử.

  Còn ở Việt Nam thì sao? Cũng gần giống như Liên Xô và nước Nga. Hiện có nhiều kẻ đang cổ súy tư tưởng xét lại cuộc trường chinh bảo vệ đất nước của dân tộc, đau đớn hơn nữa là trong số đó có cả những kẻ đã từng được Nhà nước và nhân dân ta nuôi dạy, trân trọng trao nhiều giải thưởng, nhiều danh hiệu cấp quốc gia.

  Họ ra sức xuyên tạc sự thật lịch sử, đối với những kẻ đầu hàng, bán nước thì tôn lên là yêu nước, thương dân, có công với đất nước, với ý đồ bóp méo lịch sử. Trái lại, họ xuyên tạc, hạ thấp vai trò các lãnh tụ, đánh đồng cuộc chiến tranh giành và giữ độc lập, thống nhất đất nước với cuộc chiến đánh thuê của những kẻ tay sai ngoại bang xâm lược, đàn áp nhân dân Việt Nam. Họ cho rằng cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc của cha anh chúng ta là “nội chiến”, và các lãnh đạo cách mạng Việt Nam đã khiến nhân dân “đổ máu không cần thiết”!!!

  Hiện nay, hàng triệu cán bộ, chiến sĩ, nhân chứng trong nước, ngoài nước tận mắt chứng kiến và tham gia cách mạng vẫn còn sống, nhưng thời gian của họ chỉ còn rất ngắn và cũng không có nhiều điều kiện để phản bác lại các luận điệu xuyên tạc. Thử hỏi, đến khi thế hệ chúng ta - những người ít nhiều còn được chứng kiến và tìm hiểu trực tiếp lịch sử kháng chiến cũng không còn nữa, thì con cháu chúng ta sẽ biết gì về lịch sử dân tộc? Họ có còn trân trọng, hay sẽ thương hại, thậm chí căm hận ông cha?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Loạn lạc sẽ từ đó mà ra. Ngay cả hiện tại, nhân tâm cũng đã bị phân rã bởi những luồng tư tưởng “đánh giá lại lịch sử” như thế! Khiến nhiều người đã lo lắng nghĩ đến viễn cảnh u ám của một cuộc nội chiến thực sự. Hãy trông xem, chế độ nguỵ quân nguỵ quyền sau Diệm (đệ nhị cộng hoà) có để tang hay tưởng nhớ gia tộc nhà ông ta hay không, mà đến giờ một số kẻ ở Việt Nam lại bày trò “tưởng niệm”, y chang đám tàn quân 3 que ở Cali, phản chủ giết hại cả nhà Diệm giờ lại bày trò hương khói, không khác gì diễn tuồng!

   Tất cả đều do cùng từ luận điểm “đổi mới phương pháp đánh giá lịch sử” mà ra, để coi chế độ tay sai Pháp Mỹ ở miền Nam không phải là nguỵ, mà là chính danh, thậm chí còn “hy sinh xương máu vì chủ quyền đất nước”!!!
   Loạn! Hãy xem những “sử gia” có quan điểm đó bắt đầu phát tác từ thời điểm nào sẽ hiểu ra nhiều vấn đề!

   Từ bài học của Liên Xô cũ, Việt Nam cần phải kiên quyết không để cho bóng đen ma quỷ xét lại lịch sử xâm thực vầng sáng chói lọi mà cả dân tộc ta đang ra sức giữ gìn, từ quá khứ, hiện tại đến tương lai. Vầng sáng đó chính là máu của biết bao thế hệ cha anh chúng ta, không thể để bị hoen ố!

   Đó chính là phẩm giá cao nhất của mỗi con người và đất nước này! Những giá trị của dân tộc sẽ trường tồn hay tàn lụi, con cháu chúng ta sẽ vinh quang hay nhục nhã - Tất cả là do những người còn sống hôm nay quyết định!

   Thiết nghĩ, Việt Nam cũng cần có một sắc lệnh bảo vệ lịch sử!

   Ngô Mạnh Hùng

   Xóa
 48. KẾT LUẬN
  1. LẠC ĐỀ- Căn bệnh trầm kha của các cồng sĩ Google.tienlang!
  Lại một bài có gần 200 ý kiến nhưng có rất nhiều ý kiến, dù nội dung rất đúng, song lại lạc đề.
  Dù chúng ta đã bình đẳng thảo luận và thông qua Nghị quyết CHỐNG LẬT SỬ PHẢI LÀ SỰ PHẢN BIỆN RÕ ĐỊA CHỈ (TỨC PHẢN BIỆN VỚI AI, VỀ VẤN ĐỀ GÌ, NGƯỜI ĐÓ NÓI Ở ĐÂU?)
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/02/ban-co-ong-tinh-hay-khong-chong-lat-su.html
  Nhưng xem ra, nhiều cồng sĩ thích chém gió chung chung. Các bác các bạn không hiểu rằng các phát biểu lạc đề, đi quá xa chủ đề, bàn chuyện Israel, bàn chuyện Tàu chuyện Tây ... sẽ làm loãng chủ đề mọi người đang bàn ở đây.
  Tôi biết, mỗi một chủ đề ở đây thường có cả ngàn lượt đọc. Rất nhiều người chỉ vào đọc nhưng không ý kiến- đó là những bạn đọc thầm lặng. Phần bạn đọc này đông gấp nhiều lần số cồng sĩ. Họ cũng như tôi, rất thích đọc ý kiến bàn luận của mọi người. Nhưng tôi tin, chả có ai đủ thời gian và lòng kiên nhẫn để đọc hết gần 200 ý kiến nêu trên.
  Như vậy, các bác, các bạn lạc đề vô tình đã không tôn trọng đa số bạn đọc khác, các bác các bạn gây hại cho trang web Google.tienlang- TRUNG TÂM CHỐNG LẬT SỬ CỦA CỘNG ĐỒNG.
  2. Tôi nhất trí với một số ý kiến trên kia, lấy ý kiến chị Trần Thị Thuận làm KẾT LUẬN CUỐI CÙNG ở chủ đề này
  "Trần Thị Thuận14:17 19 tháng 2, 2020
  Trên kia, có vài người cho rằng phát ngôn của ông Võ Văn Kiệt về vai trò ông Dương Văn Minh không có gì nghiêm trọng. Vì vậy không nên coi ông Võ Văn Kiệt là LẬT SỬ.
  Thoạt đầu, tôi cũng nghĩ như thế.
  Nhưng, nếu xâu chuỗi lại thì...

  Không phải ngẫu nhiên mà Google.tienlang đăng bài này.
  - Ở bài này chỉ xét riêng phát ngôn của ông Võ Văn Kiệt về vai trò ông Dương Văn Minh.
  Vậy mà Kênh QPVN và ông Nguyễn Quốc Thước, báo Quân đội Nhân dân cùng Thượng tướng Lê Ngọc Hiền đã phản đối gay gắt như trên.
  - Xét về ông Võ Văn Kiệt, ta cần xem toàn bài "Triệu người vui, triệu người buồn" đăng trên Tuần báo Quốc tế, Tuổi trẻ đăng lại và bạn Thùy Chi trên kia đã cho link. Sau nữa, ta cũng cần xem bài ông Võ Văn Kiệt trả lời BBC.

  Tôi không cho rằng ông Võ Văn Kiệt là phản động. Song, Có thể nói, sau khi nghỉ hưu đến cuối đời, ông Võ Văn Kiệt được bọn phản động bu quanh, xu nịnh tâng bốc. Những kẻ phản động đội lốt "nhân sĩ trí thức" như Dương Trung Quốc, Trương Huy San- Huy Đức... Những kẻ phản động đội lốt "nhân sĩ trí thức" cũng là những kẻ từng làm trong Tổ tư vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, chính ông VVK tạo điều kiện cho chúng lập ra "viện nghiên cứu tư nhân" là Viện IDS (Viện Nghiên cứu Phát triển) để rồi bây giờ những kẻ này chống đối chính quyền hung hăng nhất như Nguyễn Quang A, Chu Hảo, Lê Đăng Doanh, Tương Lai, Phan Huy Lê....

  Có lần tôi đã phát biểu trên Google.tienlang, vì hoàn cảnh đất nước chiến tranh, ông Võ Văn Kiệt không được học hành đầy đủ, trình độ văn hóa chỉ tương đương tiểu học. Cũng vì chiến tranh liên miên nên kể cả khi tham gia cách mạng rồi, nhưng ông Võ Văn Kiệt cũng không được tham gia những khóa đào tạo như nhiều người khác.

  Chính vì trình độ văn hóa thấp, lý luận kém nên dễ bị chao đảo tư tưởng khi bị bọn phản động bu quanh, nịnh hót.

  Đến lượt mình, ông Võ Văn Kiệt dù không là phản động song chính ông Võ Văn Kiệt lại là người chống lưng cho lũ LẬT SỬ như Dương Trung Quốc, Phan Huy Lê, Vũ Minh Giang....
  Rất tiếc, Phải nói thẳng ra như vậy.
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/02/tuong-nguyen-quoc-thuoc-va-tuong-le.html?showComment=1582096622394#c1484422757255746700

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài này có 3 ông nhưng tôi chỉ tin được mỗi 1 ông Lê Ngọc Hiền. 2 ông kia tôi không (dám) có ý kiến.

   Xóa
  2. Tôi thấy mọi người phần nhiều là nói về lịch sử hoặc lật sử theo chủ đề chung này thôi. Nếu bắt mọi người nói đúng 100% vào đề là nói về ông Võ văn Kiệt thì tôi nghĩ là khó khả thi. Thứ nhất nói thẳng đây là nv giờ đây ít người ủng hộ nhưng chả ai dám nói thẳng hay động vào đâu. Thứ hai bản thân chủ đề này vốn cũng chẳng có gì để bàn, chẳng lẽ đi bàn QĐNDVN với chính quyền SG ai có công hơn trong việc bảo toàn thành phố. Thật ra có gì đâu mà bàn.

   Xóa
  3. Thật ra, khi mà mọi người tránh nói động tới ông Kiệt thì có nghĩa là nhiều người đã đồng tình với quan điểm của GGTL các bạn rồi. Chẳng qua đây là nhân vật không thể với cao trong nền văn hóa chính trị này, ít nhất là khi mà Đảng chưa có quyết định gì về sự sai phạm của nhân vật này.

   Tôi suy bụng ta ra bụng người đoán là 75% mọi người trong này đều là trong hệ thống cả thôi. Vì kiến thức, lý luận rất vững vàng với cách trình bày sắc sảo không loạn như chat trên FB. Là đảng viên thì phải có những hạn chế về mặt kỷ luật ngôn luận dù trên Internet cũng vậy. Hơn nữa tôi nghĩ nhiều người cũng như tôi đều dùng máy cơ quan để chém gió thôi, nhiều đồng chí còn vào dòm bình luận rồi đánh giá chấm điểm.

   Xóa
  4. Tôi ủng hộ nhận xét của ông Trần Long.
   Tôi không nhaatts trí với ông Nặc danh10:15 21 tháng 2, 2020 và ông Thông 10:28 21 tháng 2, 2020.

   Tôi cũng cảm mến bác Thông. Bác Thông kính mến cũng đưa ra ý kiến thật thà:
   "Thông10:28 21 tháng 2, 2020
   Thật ra, khi mà mọi người tránh nói động tới ông Kiệt thì có nghĩa là nhiều người đã đồng tình với quan điểm của GGTL các bạn rồi. Chẳng qua đây là nhân vật không thể với cao trong nền văn hóa chính trị này, ít nhất là khi mà Đảng chưa có quyết định gì về sự sai phạm của nhân vật này.

   Tôi suy bụng ta ra bụng người đoán là 75% mọi người trong này đều là trong hệ thống cả thôi. Vì kiến thức, lý luận rất vững vàng với cách trình bày sắc sảo không loạn như chat trên FB. Là đảng viên thì phải có những hạn chế về mặt kỷ luật ngôn luận dù trên Internet cũng vậy. Hơn nữa tôi nghĩ nhiều người cũng như tôi đều dùng máy cơ quan để chém gió thôi, nhiều đồng chí còn vào dòm bình luận rồi đánh giá chấm điểm."

   Nhưng tôi vẫn không đồng ý với bác Thông.
   Bởi các Nghị quyết của Đảng chỉ Cấm Đảng viên phát ngôn xuyên tạc lịch sử chứ không hề có điều khoản nào Cấm phê phán quan điểm sai trái của ông Võ Văn Kiệt. Đặc biệt là lúc ông Võ Văn Kiệt đã nghỉ hưu, không còn giữ bất kỳ chức vụ mào trong Đảng cũng như Nhà nước.
   Vậy thì tôi rất đồng tình với các bạn chủ nhà, rằng đây chỉ là quan điểm cá nhân của ông cụ trên 80 tuổi Võ Văn Kiệt chứ không phải quan điểm của Đảng và Nhà nước ta.

   Và, theo Điều lệ Đảng, lẽ ra ông Võ Văn Kiệt cũng phải bị Cấm phát ngôn đi ngược lại với SỰ THẬT LỊCH SỬ.

   Ông Võ Văn Kiệt nói: "NGƯỜI QUỐC GIA CŨNG YÊU NƯỚC, THEO CÁCH CỦA HỌ". Ông Võ Văn Kiệt cũng nói "30/4/1975 LÀ NGÀY TRIỆU NGƯỜI VUI- TRIỆU NGƯỜI BUỒN", đừng nhắc lại ngày này nữa, "nhắc chi cho vết thương thêm rỉ máu"
   Bác Thông và mọi người thấy sao?

   Xóa
  5. Tôi nhất trí với phân tích của ông Lê Thiệu.
   Và dưới kia, tôi cũng nhất trí với ông Các Mác:
   ====
   "Các Mác17:00 21 tháng 2, 2020
   Lý luận nhảm vcl, thì chính vì ông Đảng trăm công nghìn việc nên chúng ta mới giúp ổng chống lật sử đó. Nếu ổng chống lật sử rồi thì ta còn chống làm gì nữa chỉ reo hò cổ vũ "cố lên" thôi đúng không? "

   Xóa
 49. Trước Chiến tranh Triều Tiên, Mỹ trải qua 150 cuộc chiến từ thời George Washington với hình thức tác chiến cổ điển truyền thống.

  Cách đánh này ở Triều Tiên do McArthur chỉ huy ban đầu cũng không đánh lại với quân Triều Tiên vì họ quá dũng cảm. McArthur phải dùng mưu đánh lén Nhân Xuyên giải vây Phú Sơn mới lật ngược tình thế.

  Quân Triều Tiên trước đó chỉ được huấn luyện như những chiến binh robot tiến lên mà đánh nên không biết cách rút chạy, không biết cách thua làm sao cho ít hao binh tổn tướng nhất. Kết quả toàn quân trở thành những cái bị thịt cho quân Mỹ nhắm bắn xuống từ trên không trên đường thua chạy. Con người không thể chạy nhanh hơn trực thăng, mb phản lực.

  Chiến tranh cổ điển truyền thống của Mỹ trong cuộc xâm lược Bắc tiến ở Bắc Triều Tiên tiếp tục gặt hái thành công khi hàng loạt thành phố Triều Tiên thất thủ, tháo chạy, cả thủ đô Bình Nhưỡng cũng nhanh chóng thúc thủ.

  Cho đến khi quân đội Trung Quốc tiến hành cuộc chiến tranh kháng Mỹ viện Triều thì tình thế thay đổi. Bình Nhưỡng bị TQ chiếm từ tay Mỹ và đẩy lui Mỹ trở về vt 38. McArthur thua Bành Đức Hoài, Washington thay tướng.

  Sau khi thay tướng, Mỹ tiến hành một cuộc chiến tranh hoàn toàn khác, 1 cuộc "chiến tranh nhà giàu", chủ yếu là ném tiền vào cuộc chiến với không kích và hỏa lực áp đảo. Sau 3 năm chiến tranh, Mỹ Trung bắt tay hòa ở Bàn Môn Điếm.

  Trong chiến tranh xâm lược VN, Mỹ tiếp tục cuộc chiến tranh nhà giàu này, tuy nhiên đều không thành công. Họ cố gắng thêm thắt đủ loại chiến thuật nhưng đều không gặt hái kết quả như ý.

  Ở VN, tất cả mưu ma chước quỷ mà các nhà nghiên cứu chiến lược quân sự Mỹ có thể nghĩ ra đều bị phá sản, với sự phá sản của 2 chiến thuật tác chiến (Tìm và Diệt/Search and Destroy, Quét và Giữ/Clear and Hold), chiến lược Quét và Giữ được tướng Creighton Abrams áp dụng thay cho chiến lược Tìm và Diệt của Westmoreland.

  Ngoài ra, 3 loại hình chiến tranh công nghệ cao là chiến tranh điện tử (nổi bật với hàng rào điện tử McNamara), chiến tranh hóa học (trên 50% là chất độc da cam mà cả thế giới lên án), chiến tranh khí tượng, cùng với 2 chiến thuật là "Trực thăng vận" và sau khi thất bại thì thay thế bằng "Thiết xa vận", cả 2 đều bị phá sản ở VN. Đặc biệt là sau chiến dịch Đường 9 – Nam Lào thì Mỹ bỏ luôn "Trực thăng vận" không bao giờ dùng lại vì đã hoàn toàn bị VN "bắt bài".

  Sau khi thua cuộc chiến ở VN, Mỹ không còn dùng lối chiến tranh này nữa mà thay bằng "chiến tranh chớp nhoáng kiểu Mỹ" (theo cách gọi của nhiều tạp chí quân sự quốc phòng Nga). Tận dụng ưu thế tuyệt đối trên không để áp đảo hỏa lực từ trên xuống và kết hợp nhuần nhuyễn với biệt kích, đặc nhiệm (lực lượng mà trước đây đã thua bộ đội đặc chủng TQ trong CTTT và bị điêu đứng bởi đặc công Rừng Sác và biệt động Sài Gòn trong CTXLVN).

  Chiến tranh kiểu mới này sau khi rút kinh nghiệm cay đắng ở TT và VN của Mỹ đã giúp Mỹ giành chiến thắng nhanh chóng trước Iraq, rồi sau đó với cuộc chiến tranh ủy nhiệm cho phiến loạn và NATO tiến hành ở Libi với sự trợ chiến của máy bay không người lái Mỹ, đã giành chiến thắng dễ dàng.

  Tuy nhiên đến nay Mỹ vẫn sa lầy ở Afhganistan và Syria chưa có lối ra.

  ( ST - Thường Thức Quân Sự )

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 'Chiến tranh chớp nhoáng' Mẽo hình như còn có cả thủy binh lục chiến nữa. Bọn này vào tháng 4/1975 bên mình rồi chả làm nên trò gì, chỉ giỏi khoảng chạy nhanh và chạy thục mạng. Ở Khe Sanh cũng rứa.

   Xóa
  2. BTT ban đầu hổ báo nhưng gặp Mỹ đánh hăng ban đầu sau đó nhanh chóng trở thành mèo con. NTT thì mèo con từ đầu đến cuối. BTT giết sạch hoặc chiêu hàng quân NTT chỉ còn lại mấy trăm quân ở Puson. Sau dó Mỹ cũng nướng sạch quân BTT, chỉ còn mấy nghìn quân.
   Quân Tàu tràn vào, nếu 2 thằng Tàu Mỹ không sợ bên kia chiếm luôn phía bên kia thì chúng nó cũng chiếm luôn rồi chứ hiền lành gì.
   Đám ba que ngụy con không hiểu gì cứ mở mồm ra là lấy chiến tranh TT ra để biện hộ lấp liếm tội bán nước ở VN, đúng là ngu như ngụy.

   Xóa
  3. @ Nặc danh14:27 21 tháng 2, 2020

   Chiến dịch Frequent Wind (Gió lốc)

   Có tên khác là "Cuộc tháo chạy tán loạn khỏi Sài Gòn" :))

   Xóa
  4. Phải nói là: Chui trực thăng tháo chạy tán loạn!

   Chúng chạy tán loạn ra tất cả mọi hướng: Đài, Phi, Inđô, Mã, Thái, hạm đội 7, Guam,....)

   Thoát Hoan ngày xưa không có trực thăng nên phải chui ống đồng tháo chạy.

   Bọn ngụy không có trực thăng chạy theo nên ôm càng trực thăng Mỹ bị nó đạp xuống biển.

   Không có giặc nào man rợ bằng giặc Mỹ.

   Xóa
  5. Sao Mỹ không ban bố nhân quyền cho 3 triệu nạn nhân CĐDC nhỉ ?

   Xóa
  6. CUỘC CHIẾN TRANH IRAQ VÀ 935 LẦN NÓI DỐI CỦA CHÍNH QUYỀN BUSH
   http://dontbullshit.blogspot.com/2008/05/935-lan-noi-doi-cua-chinh-quyen-bush.html

   HIT-LE LÊN ĐỒNG VÌ HẬU QUẢ CHIẾN TRANH XÂM LƯỢC VIỆT NAM
   http://dontbullshit.blogspot.com/2016/05/mot-phan-hau-qua-chien-tranh-xam-luoc.html

   Blog DBS là của blogger Meo Meo, 1 kiều bào Cali, hay có nhiều bài cực chất đập bọn lật sử.

   Xóa
  7. Không chỉ 3 que mà nhiều chú cuồng Hàn hôn ghế ngửi ghế K-Pop cũng hay lảm nhảm về "chiến tranh 2 phe". Họ tưởng tượng trong đầu viễn cảnh Mỹ sẽ lập ra đệ tam đệ tứ cộng hòa gì đó rồi trao lại quyền độc lập cho CQSG. Rồi sẽ có Samsung, Huyndai, tiện nghi máy móc kinh tế phát triển như Hàn Cuốc bây giờ.
   Nhưng sự thật thực tế phũ phàng thì: Mỹ chỉ nói là nó Việt Nam hóa Chiến Tranh thôi chứ nó có nói là nó sẽ Việt Nam hóa tất cả ở miền Nam đâu.
   Nên đâu thể biết nó sẽ tiếp tục duy trì chế độ thực dân mới, trả lại quyền độc lập chính trị cho tổng thống ngụy, hay sẽ đưa miền Nam vào chế độ nửa hành chính kiểu Peurto Rico.
   Vận nước phải tự tay mình tranh thủ nắm bắt, sao lại để bọn xâm lược sắp đặt, chờ người ta trao trả độc lập.
   Còn ở bán đảo TT thì quá rõ ràng rồi còn gì, Mẽo không dám chiếm NTT là vì nhân tố TQ quá lớn mạnh ở BTT thôi, và TQ cũng có thể đục nước béo cò làm điều y hệt ở BTT, như vậy sẽ đưa đến chiến tranh toàn lực giữa China US và đưa thế giới vào WW3, thậm chí chiến tranh hạt nhân. Nên cả 2 thằng đều dè chừng nhau, không dám làm ẩu.
   Ở chiều ngược lại thì bọn Tàu cũng nghĩ y hệt vậy thôi, nếu đục nước béo cò chiếm BTT thì Mỹ sẽ nhân cớ đó chiếm luôn NTT thế là 2 nước sẽ đi vào cuộc chiến tranh chính thức tổng lực toàn diện đưa đến WW3 và có thể chiến tranh hạt nhân.
   Thực tế khi đó 2 nước này muốn chiếm Nam Bắc TT thì quá dễ dàng mà. Nhất là khi LHQ lúc đó chỉ là con rối cho Mỹ giật dây.
   Mọi người để ý là khi TQ tiến hành chiến tranh chống Mỹ nhưng với danh nghĩa "viện Triều" còn quân đội toàn lão binh lão tướng thiện chiến nhất được tuyển chọn khắt khe nhưng chém thành "Chí nguyện quân" (Quân tình nguyện), chứ không lấy danh nghĩa Quân Giải phóng nhân dân TQ đánh nhau với Mỹ, để làm gì, là để tránh 1 cuộc chiến tranh chính thức leo thang chiến tranh với Mỹ.
   Tàu oang oác cái mồm "Mỹ là con hổ giấy" thật ra vẫn rất sợ Mỹ, #1 thế giới ai mà không sợ, mà Mỹ cũng dè chừng anh to con này, lúc đó vừa mới thống nhất Đại Lục, 2 thằng giữ miếng, dè chừng nhau, nên mới không dám manh động làm bậy.

   Xóa
 50. Hehe, chó điên đang nhao nhao lên chuyện tượng Lênin được quê hương Lênin tặng cho quê hương Bác Hồ, vốn dĩ đây là 1 câu chuyện hữu nghị rất đẹp, thế mà qua cái mồm của bầy chó điên thì hôi thối không thể tả.

  Chống tượng Lênin thì ít, mà chống CN Mác-Lênin, TTHCM và CNXH Việt Nam thì nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng, tượng đài Lenin chỉ là cái cớ, đích nhắm để chống chính là CNCS, chống Cộng. Kêu chúng đòi đổi tên suối Lenin luôn đi.

   Xóa
  2. ....Đêm mơ nước, ngày thấy hình của nước
   Cây cỏ trong chiêm bao xanh sắc biếc quê nhà
   Ăn một miếng ngon cũng đắng lòng vì Tổ quốc
   Chẳng yên lòng khi ngắm một nhành hoa

   Ngày mai dân ta sẽ sống sao đây?
   Sông Hồng chảy về đâu? Và lịch sử?
   Bao giờ dải Trường Sơn bừng giấc ngủ
   Cánh tay thần Phù Đổng sẽ vươn mây?

   Rồi cờ sẽ ra sao? Tiếng hát sẽ ra sao?
   Nụ cười sẽ ra sao?
   Ơi, độc lập!
   Xanh biết mấy là trời xanh Tổ quốc
   Khi tự do về chói ở trên đầu

   Kìa mặt trời Nga bừng chói ở phương Đông
   Cây cay đắng đã ra mùa quả ngọt
   Người cay đắng đã chia phần hạnh phúc
   Sao vàng bay theo liềm búa công nông

   Luận cương đến Bác Hồ. Và Người đã khóc
   Lệ Bác Hồ rơi trên chữ Lênin
   Bốn bức tường im nghe Bác lật từng trang sách gấp
   Tưởng bên ngoài, đất nước đợi mong tin

   Bác reo lên một mình như nói cùng dân tộc
   "Cơm áo là đây! Hạnh phúc đây rồi!"
   Hình của Đảng lồng trong hình của Nước
   Phút khóc đầu tiên là phút Bác Hồ cười

   Bác thấy:
   dân ta bưng bát cơm mồ hôi nước mắt
   Ruộng theo trâu về lại với người cày
   Mỏ thiếc, hầm than, rừng vàng, bể bạc
   Không còn người bỏ xác bên đường ray

   Giặc nước đuổi xong rồi. Trời xanh thành tiếng hát
   Điện theo trăng vào phòng ngủ công nhân
   Những kẻ quê mùa đã thành trí thức
   Tăm tối cần lao nay hoá những anh hùng

   Nước Việt Nam nghìn năm Đinh Lý Trần Lê
   Thành nước Việt nhân dân trong mát suối
   Mái rạ nghìn năm hồng thay sắc ngói
   Những đời thường cũng có bóng hoa che

   Ôi! Đường đến với Lênin là đường về Tổ quốc...
   Tuyết Mat-xcơ-va sáng ấy lạnh trăm lần
   Trong tuyết trắng như đọng nhiều nước mắt
   Lênin mất rồi. Nhưng Bác chẳng dừng chân

   Luận cương của Lênin theo Người về quê Việt
   Biên giới còn xa. Nhưng Bác thấy đã đến rồi
   Kìa, bóng Bác đang hôn lên hòn đất
   Lắng nghe trong màu hồng, hình đất nước phôi thai.

   (Trích thơ "Người đi tìm hình của nước" của nhà thơ Chế Lan Viên)

   1 trong những bài thơ kinh điển nhất trong lịch sử thi ca VN mọi thời đại

   Nguồn: Chế Lan Viên toàn tập

   Xóa
 51. Toàn văn bài viết “Cuối Cùng Thì Bob Kerrey Cũng Phải Lặng Lẽ Rời Đại Học Fulbright” của Tiến sỹ Mark Ashwill, một nhà giáo dục quốc tế đã làm việc ở Việt Nam hơn 10 năm, hiện có trụ sở văn phòng tại Hà Nội

  http://tuanbaovannghetphcm.vn/hanh-dong-theo-su-dan-dat-cua-hoa-ky-bat-ke-theo-cach-nao-deu-la-dang-ghe-tom-ve-mat-dao-duc/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài gốc của MARK ASHWILL bằng tiếng Anh với tiêu đề: The Fat Lady Finally Sings: Bob Kerrey Quietly Resigns from Fulbright University Vietnam Leadership Position"
   Bài trên Tuần báo Văn nghệ TP HCM chỉ là bản dịch.
   Trước khi có bài trên tuần báo HCM thì Google.tienlang đã có bản dịch này:
   Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017
   Nóng trên báo Mỹ: CUỐI CÙNG, BOB KERREY ĐÃ BUỘC PHẢI RA ĐI LẶNG LẼ

   https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/05/nong-cuoi-cung-bob-kerrey-buoc-phai-ra.html

   Xóa
  2. Đúng rồi, bạn Nặc danh 17:42 21 tháng 2, 2020!
   Trên vi.sott.net cũng đăng lại bài của Google.tienlang:

   Cuối cùng Bob Kerrey đã buộc phải ra đi lặng lẽ khỏi Đại học Fullbright Việt Nam
   Bùi Ngọc Trâm Anh
   Google.Tienlang
   Thứ hai, 29 Tháng năm 2017 01:55 UTC

   Bob KerreyLời dẫn: Từ hôm kia, 26/5/2017, dư luận Mỹ dậy sóng bởi Tạp chí nổi tiếng CounterPunch (Mỹ) công bố một bài viết dài với tiêu đề "The Fat Lady Finally Sings: Bob Kerrey Quietly Resigns from Fulbright University Vietnam Leadership Position".
   https://vi.sott.net/article/2206-Cuoi-cung-Bob-Kerrey-da-buoc-phai-ra-di-lang-le-khoi-Dai-hoc-Fullbright-Viet-Nam

   Nhưng tôi thấy lạ là không một tờ báo chính thống nào, trừ Tuần báo Văn nghệ TP HCM đưa tin về sự ra đi của tên Bob Kerrey này.

   Xóa
  3. Tôi nghĩ, vụ Bob Kerrey trên báo chí VN cũng là 1 vụ LẬT SỬ. Những tờ báo cổ vũ cho Bob Kerrey là những tờ lật sử.
   Và bài của ông người Mỹ mà Google.tienlang dịch cho ta thấy SỰ THẬT LỊCH SỬ CUỘC CHIẾN.
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/05/nong-cuoi-cung-bob-kerrey-buoc-phai-ra.html
   Bài dịch của Google.tienlang đáng đọc:
   ====
   "Hơn 48 năm sau vụ Thảm sát Thạnh Phong, công lý đã lên tiếng giúp cho 21 nạn nhân- những cụ già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai ở một ngôi làng yên tĩnh thuộc tỉnh Bến Tre, đồng bằng sông Cửu Long, những nạn nhân bị tàn sát một cách man rợ bởi một biệt đội lính Mỹ dưới sự chỉ huy của Trung úy Bob Kerrey. Cuối cùng thì công lý, công bằng đã lên tiếng, buộc Bob Kerrey- một tội phạm chiến tranh- phải lẳng lặng rời bỏ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Tín thác, tương tự như Hội đồng Quản trị của Đại học Fulbright Việt Nam.
   Tại khách sạn Rex mang tính biểu tượng tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), John Kerry – Ngoại trưởng Hoa Kỳ tháp tùng Tổng thống Barack Obama trong chuyến thăm Việt Nam một năm trước, đã trịnh trọng giới thiệu Bob Kerrey với vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Fulbright Việt Nam đúng lễ thành lập Đại học này. Và bây giờ, Bob Kerrey đã phải âm thầm rút lui. Người được tạm thời thay thế Bob Kerrey là bà Đàm Bích Thủy, một nữ doanh nhân Việt Nam nổi tiếng hiện đang là Hiệu trưởng Đại học Fulbright Việt Nam.
   Chính Bob Kerrey đã nói trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 6 năm ngoái của tờ New York Times rằng ông sẽ từ chức nếu ông cảm thấy vai trò của ông gây nguy hiểmcho Dự án Đại học Fulbright liên doanh Mỹ-Việt
   (https://www.nytimes.com/2016/06/03/world/asia/vietnam-fulbright-university-kerrey.html?_r=0). Thế nhưng, ít ngày sau đó, bộ mặt ghê tởm của ông đã phơi bày khi ông nuốt lời, rằng ông sẽ không từ chức với lập luận kiêu căng như thách thức dư luận: “Tôi không phải là nhà ngoại giao và do đó không cần phải chơi trò chơi xoa dịu dư luận.”
   (http://www.wbur.org/hereandnow/2016/06/07/kerrey-vietnam-university). Bob Kerrey đã được bổ nhiệm với sự phô trương “kèn rong trống mở” ầm ĩ nhưng hôm nay, ông đã phải ra đi lặng lẽ…
   Chính sự kiêu căng của Kerrey đã phơi bày “gót chân Asin” của mình, càng làm thổi bùng lên ngọn lửa phản ứng dữ dội của dư luận. Và quan trọng nhất là sự phản đối chính thức, cứng rắn và kiên định của người Việt Nam, buộc ông phải làm điều ông không muốn: ra đi trong cay đắng và tủi nhục. Điều này không những làm xấu mặt bản thân Bob Kerrey những ngày cuối đời mà nó còn khắc đậm mãi mãi một vết nhơ cho Đại học Fulbright ngay từ ngày đầu thành lập.
   Sự ra đi của Kerrey là một sự thất vọng cay đắng đối với những người ủng hộ ông, cả người Việt và Mỹ, những người có thể vẫn tự hỏi tại sao một người chỉ huy một đơn vị SEALS Hải quân Hoa Kỳ đã giết hại 21 người đàn ông, phụ nữ và trẻ em ở thôn Thạnh Phong vào tháng 2 năm 1969 không được coi là phù hợp về đạo đức để đảm nhận vai trò lãnh đạo như vậy?
   Hãy nhớ rằng đây là một người đàn ông có tỳ vết khiếm nhã và ô nhục khi có những tội ác chiến tranh của mình được trưng bày tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh ở thành phố Hồ Chí Minh, một trong nhiều “sự cố” như vậy trong vụ giết người đẫm máu bằng “quy mô công nghiệp” của Mỹ ở Việt Nam."

   Xóa
 52. Ngay cả thằng Novaland hiếp dâm clip sex lộ hàng hết trên web đen công khai cho cả thiên hạ thấy kìa mà còn không xi nhê gì, chưa làm gì được chúng nó kìa dù nhân chứng vật chứng đã rõ ràng có cả clip, chúng còn đủ độ muối mặt dám công khai xin tiền NN kìa. Ở đó mà chống lật sử. Chống lật sử bây giờ chắc xếp xó đâu đó trong hồ sơ Đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lý luận nhảm vcl, thì chính vì ông Đảng trăm công nghìn việc nên chúng ta mới giúp ổng chống lật sử đó. Nếu ổng chống lật sử rồi thì ta còn chống làm gì nữa chỉ reo hò cổ vũ "cố lên" thôi đúng không?

   Xóa
  2. Tôi có biết vụ Novaland.
   Và tôi nhất trí với ông Các Mác:
   ----
   Các Mác 17:00 21 tháng 2, 2020
   Lý luận nhảm vcl, thì chính vì ông Đảng trăm công nghìn việc nên chúng ta mới giúp ổng chống lật sử đó. Nếu ổng chống lật sử rồi thì ta còn chống làm gì nữa chỉ reo hò cổ vũ "cố lên" thôi đúng không?

   Xóa
  3. Đều là những con ác thú sống ngoài vòng pháp luật, làm mất niềm tin vào xã hội và công lý.

   Xóa