Thứ Bảy, 22 tháng 2, 2020

Video clip: 30.4.1975- TÔI NHỚ, TÔI TỰ HÀO!

Lời dẫn: Qua hộp thư điện tử, Google.tienlang vừa nhận được bài viết ngắn hưởng ứng Chuyên đề "HƯỚNG TỚI KỈ NIỆM 45 NĂM CHIẾN THẮNG ĐẾ QUỐC MĨ XÂMLƯỢC - ĐÁNH CHO MĨ CÚT NGỤY NHÀO - XÓA SỔ HOÀN TOÀN NHÓM LỢI ÍCH TAY SAI BÁN NƯỚCNGỤY QUYỀN SÀI GÒN, GIẢI PHÓNG HOÀN TOÀN MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC!" của bạn gái Hoàng Thị Phương Nga từ TP Hồ Chí Minh với tiêu đề "Video clip: 30.4.1975- TÔI NHỚ, TÔI TỰ HÀO! Kèm theo bài viết là video clip của Đài Truyền hình Việt Nam ghi lại không khí hào hùng "Tiến về Sài Gòn" mùa Xuân năm 1975. Google.tienlang trân trọng giới thiệu.
**********

30.4.1975- TÔI NHỚ, TÔI TỰ HÀO!
Tôi sinh ra sau ngày 30/4/1975. Gia đình tôi không có ai là đảng viên Cộng sản. Ông ngoại tôi chỉ là một chiến sĩ du kích bình thường tại một làng quê Quảng Ngãi. Nghe ngoại kể lại, ngày ấy xóm nhỏ quê tôi tràn ngập lính Mỹ và lính Nam Hàn. Từ trực thăng, bom đạn Mỹ cày xới cánh đồng, bắn vào bất cứ thứ gì động đậy phía dưới. Chịu không thấu, ông ngoại gửi bà ngoại cùng má tôi cho một người bà con ở Sài Gòn rồi "lên xanh" làm du kích. Hầu như trai tráng trong làng đều làm vậy chứ không riêng ông ngoại tôi.
Ngày Giải phóng Sài Gòn, ông ngoại trở về tìm lại bà ngoại tôi và hai người quyết định ở lại Sài Gòn cho đến giờ. Trước 1975, ông bà bên nội tôi chỉ làm thợ. Họ hàng cũng không ít người đi lính "quốc gia". Thế nhưng, mỗi dịp Tháng Tư về, đã thành lệ, cả gia đình nội ngoại quây quần bên mâm cỗ ấm cúng nghe ông ngoại kể chuyện "ngày xưa". Tôi không quên, mỗi lần như vậy, ông nội tôi thường nâng cốc hướng về phía ông ngoại tôi trịnh trọng:
"- Nào, cả nhà nâng ly, cảm ơn lão đ/c du kích Quảng Ngãi năm xưa, cảm ơn ngày 30/4/1975 đã mang về cho chúng ta những ngày hòa bình, đoàn viên hôm nay!"
Mời xem video clip 
Tháng tư 1975 CẢ NƯỚC CÙNG "TIẾN VỀ SÀI GÒN"

Và vì vậy, dù ai nói ngả nói nghiêng, với tôi, 30/4/1975 mãi mãi là niềm tự hào!
Hoàng Thị Phương Nga- Thành phố Hồ Chí Minh

113 nhận xét:

 1. Một bài hay trên Google.tienlang
  Thứ Hai, 1 tháng 2, 2016
  Nên chăng cần có một ủy ban bảo vệ lịch sử Việt Nam?

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/02/nen-chang-can-co-mot-uy-ban-bao-ve-lich.html
  Trích:
  "Trong tình thế mới, cuộc chiến tinh thần tăng tốc về tính đa dạng và cường độ, có vai trò không nhỏ trong việc dọn đường cho một cuộc đảo chính dưới dạng “cách mạng màu” hoặc một cuộc chiến tranh vũ trang chớp nhoáng nhằm kết thúc mưu đồ chiến lược thâm sâu.

  Cuộc chiến tinh thần đó chính là cuộc chiến trên mặt trận tư tưởng và văn hóa mà ngay từ buổi đầu giành được độc lập chủ quyền cho tổ quốc và dân tộc, Đảng Cộng sản Việt Nam đã nhận thức được và ra sức tăng cường củng cố nó trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Tuy nhiên cuộc chiến đó luôn biến thiên với các hình thức đa dạng và đa chiều của nó. Từ những hình thức sơ đẳng là bịa đặt, vu khống đến những thủ đoạn tinh vi, trắng trợn như khai thác những sai sót trong quá trình chỉ đạo thực hành các chủ trương chính sách tới sự sụp đổ của hệ thống XHCN và những sự bất ổn trong mối quan hệ truyền thống gần xa, các thế lực đối lập ra sức xuyên tạc lịch sử, tô đen thành trắng, bôi lọ hình ảnh các lãnh tụ và anh hùng nghĩa sỹ đã thành biểu tượng đáng tự hào, dựng dậy những thây ma chính trị, sơn phết thành những biểu tượng văn hóa, thậm chí biến hình ảnh của đội quân tay sai chống lại lợi ích của dân tộc ngang hàng với đội quân yêu nước chiến đấu vì sự tồn vinh của tổ quốc Việt Nam. Đáng buồn là vì nhận thức thiếu chiều sâu chín chắn hoặc vì những động cơ cá nhân bất chính mà không ít người mang danh học giả, kể cả những người chức sắc đã a tòng với thế lực chống đối nhà nước ta, nói và làm những điều bất nhẫn với anh linh các anh hùng liệt sỹ đã quên mình vì nghĩa cả, làm lẫn lộn chính tà. Họ bất chấp sự thật là chính những người cầm đầu chính quyền ấy, đội quân ấy, đã công khai thừa nhận việc họ làm là phi nghĩa. Như ông Ngô Đình Diệm từng tuyên bố: “Phải giành lại chính nghĩa từ tay cộng sản” – nghĩa là họ không có chính nghĩa! Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu trong giờ phút hấp hối của đội quân do ông ta làm Tổng tư lệnh tối cao, đã bộc lộ ra bản chất: “Viện trợ nhiều thì đánh nhiều. Viện trợ ít thì đánh ít. Không viện trợ nữa thì bỏ cuộc”! Đúng như ông Nguyễn Cao Kỳ là người chống cộng tới giờ phút chót, sau này nhiều lần về thăm tổ quốc, ông đã không vì tự ái cá nhân mà nói lên sự thật: “Đây là cuộc chiến tranh của người Mỹ mà chúng tôi là những kẻ đánh thuê”! Ông Đặng Ngọc Tùng chớ coi thường lời cảnh báo của một cháu thế hệ 9X về sự tôn vinh lộn xòng trên cái đài tưởng niệm mà ông nhân danh giai cấp công nhân Việt Nam dựng lên trên đảo Lý Sơn."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Nhân dân ta đang đứng trước họa xâm lăng cận kề mà không phân biệt thế nào là đội quân chiến đấu vì chính nghĩa, thế nào là đội quân đánh thuê phi nghĩa thì làm sao “nâng cao sức chiến đấu” của đội quân yêu nước đã từng làm nên kỳ tích phi thường, bảo vệ được bờ cõi, thống nhất giang sơn mà cả nhân loại tiến bộ đều ngưỡng mộ?!"

   "Ngày 19/5/2009, Tổng Thống Nga Medvedev ra sắc lệnh thành lập “Ủy ban bảo vệ lịch sử” trực thuộc Phủ Tổng Thống, vì bảo vệ chân lý lịch sử luôn là nhiệm vụ của mọi công dân trong một quốc gia tiến bộ văn minh.

   Ở Việt Nam cũng đang xảy ra tình trạng đó mà phản ứng của các cơ quan có trách nhiệm lại tỏ ra quá yếu ớt nếu không nói là làm ngơ trong khi các phương tiện truyền thông ta hoàn toàn chủ động. Thậm chí vài tờ báo còn có thái độ tiếp tay như xen đăng bài viết của một vài nhân vật cơ hội muốn khuynh đảo dư luận. Tuy nhiên nhiều bạn đọc trong đó có không ít các bạn trẻ đã thể hiện tinh thần bảo vệ chân lý lịch sử, được dư luận rất quan tâm. Dù sao thì với những người viết không chuyên nên tính thuyết phục chưa cao, chưa có tác động sâu xa trong xã hội. Thiết nghĩ để bảo vệ và phát huy thắng lợi của Đại hội XII đầy kỳ vọng này, nhà nước ta nên chính thức thành lập một “Ủy ban bảo vệ lịch sử Việt Nam”, tập hợp rộng rãi những người viết sử chuyên và không chuyên có tâm huyết, có trình độ cùng chung sức chung lòng trên mặt trận văn hóa tư tưởng, hướng công luận trở về quỹ đạo tự nhiên, góp phần thiết thực cùng toàn dân xây dựng và bảo vệ một nước Việt Nam có truyền thống văn hiến lâu đời, mau chóng sánh vai cùng các quốc gia trong khu vực và theo kịp trào lưu tiến hóa của nhân loại tiến bộ, đúng như tinh thần của đại chí sỹ Nguyễn Công Trứ: “Có giang sơn thì sỹ mới có tên”.
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/02/nen-chang-can-co-mot-uy-ban-bao-ve-lich.html

   Xóa
  2. Công Nông Trí Thứclúc 00:42 23 tháng 2, 2020

   Đến nay do chưa có luật nên "lật sử" về pháp lý vẫn là "hợp pháp" nên đành phải thông qua đấu tranh quần chúng để đấu tranh tạo áp lực dư luận và những báo động để chính trị trên cao nhìn rõ hơn chân tướng của bọn phản bội này.

   Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói nhiều lần KIÊN QUYẾT không để cho những kẻ như thế này vào TW.

   Lật sử, đòi phi chính trị lịch sử, lập lờ "góc nhìn" với "khách quan" (?) chính là những kẻ có biểu hiện suy thoái về tư tưởng và chính trị. Nằm trong lý luận chung của bọn họ là đòi "phi chính trị hóa" tất cả mọi thứ. Vô cùng nguy hiểm, cho sự tồn vong của Đảng và chế độ, nếu không diệt sạch tận gốc rễ nhóm lật sử và tay sai của họ.

   Xóa
 2. Bài viết ngắn gọn nhưng hay và ý nghĩa.

  Trả lờiXóa
 3. Lật sử bắt đầu từ sự lệch chuẩn và khủng hoảng giá trị, và lật sử cũng đưa tới sự lệch chuẩn và khủng hoảng giá trị. Tới lui cũng vẫn là bóng dáng lấp ló của Mỹ. Mỹ đầu mối của mọi bất ổn chính trị xã hội trị an VN.

  Trả lờiXóa
 4. Hiện nay tổ chức khủng bố Việt Tân và bọn ba que phản động lưu vong đang thông đồng, phối hợp với các nhóm lợi ích phản động bán nước, tham nhũng, cuồng Mỹ, lật sử, 'bài Trung phò Mỹ', suy thoái, biến chất ở trong nước đang 'thả chó' bao vây, vây sủa, cắn trộm vào những tướng lĩnh trung kiên và lão thành cách mạng trong quân đội, những CCB có tên tuổi mà hoạt động tích cực chống lật sử, chống tiêu cực, chống Diễn biến hòa bình.

  Không ngoài gì khác, mục tiêu chung của chúng là thúc đẩy Diễn biến hòa bình, kích động bài Trung phò Mỹ, kích động về chính trị, đối ngoại, thúc đẩy Tự diễn biến tự chuyển hóa trong nội bộ Đảng, Đoàn, lực lượng vũ trang (CA, QĐ) và toàn xã hội.

  Để tránh bị Luật ANM truy lùng khoanh vùng tìm ra chân rết, chúng liên tục thay đổi nick ảo, dùng tên giả, tài khoản phụ theo cách '1 ngụy tạo thành 10', giấu mày giấu mặt đi đánh phá những tướng lĩnh quân đội nhân dân VN và sĩ quan CAND.

  Chúng hoạt động bài bản, chuyên nghiệp như những nhân viên của NGOs, hầu như hoạt động liên tục 24h trong ngày.

  Mọi người nên để ý tìm xem mặt thật của chúng là những ai, lý lịch thật của chúng gồm những ai, và báo cáo kịp thời để luật pháp trừng trị, tiêu diệt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chó vàng Việt Tân kết hợp với chó lợn quan tham lật sử phản động tham nhũng trong nước và cái kết?

   Kết cuộc của chúng sẽ là những củi tươi như Đinh La Thăng (Hòn Ngọc, Bob Kerrey, "vượt qua hận thù"), Nguyễn Bắc Son (40 năm hải chiến HS oai hùng), Trương Minh Tuấn (lơ là mắt nhắm mắt mở để cho truyền thông, lều báo lật sử và lộng hành nói chung), hay những kẻ không vướng vòng lao lý nhưng mất hết sự nghiệp, thân bại danh liệt như Đặng Ngọc Tùng (vinh danh "hải chiến" Hoàng sa, đòi tư nhân hóa nhiều thứ, áp lực công nhân đưa tiền cho gia đình lính ngụy có dấu hiệu tiêu cực), Nguyễn Thanh Sơn (có những mối quan hệ mờ ám với bên Mỹ, phát ngôn bừa bãi vô lối, đòi bỏ chữ ngụy, đòi vinh danh HC Hoàng Sa, đưa bọn chống cộng cực đoan hoặc đã từng tù tội, khủng bố về nước ra Trường Sa, có biểu hiện dân túy cơ hội chính trị).

   Xóa
 5. Bọn lật sử, dân túy cơ hội hiện nay có trình độ thật sự rất thấp, mặc dù họ chạy được bằng cấp rất cao, họ lại muốn vừa ăn trên ngồi trốc và lại vừa được làm lãnh tụ cơ.

  Trình độ thấp mà tham vọng lớn như vậy nên họ chỉ có thể học theo 1 số xảo ngôn lươn lẹo của bọn Tây để hòng dắt mũi đám đông dốt nát, chứ tuyệt đối không thể tự sáng tạo ra gì. Họ dùng xảo ngữ để lừa đám đông, rồi dần dần lại tự lừa dối mình.

  Ví dụ Mỹ ngày xưa nó nhảy vào nó chiếm MN của VN, nó giết người vô tội vạ, nhưng khi ta đánh nó thì nó kêu là "Miền Bắc đánh Miền Nam",.. Ngày nay ta trấn áp tội phạm thì chúng nó kêu là "đàn áp dân",..

  Đám chính khách dân túy này không đủ trình độ để hiểu được rằng đã là ăn trên ngồi trốc rồi thì không làm lãnh tụ được đâu. Làm lãnh tụ là phải vào sống ra chết, đồng cam cộng khổ với dân và phải có tài đức thật sự.

  Ở Mỹ không có lãnh tụ. Bọn ăn trên ngồi trốc thống trị thì có, nhưng lãnh tụ thì không có.

  Bên Mỹ bọn thống trị chính là bọn chủ của tất cả các ngân hàng lớn, nắm độc quyền sản xuất tiền, nhưng chúng không hề muốn làm lãnh tụ, chúng giấu mặt hoàn toàn, tuyệt đối không bao giờ xuất hiện trên báo chí tivi, rất ít ai biết chúng gồm có những ai.

  Còn bọn tổng thống này nọ chỉ là bọn múa rối múa mỏ trên tivi để thu hút chú ý và đánh lạc hướng đám đông, chứ không phải là bọn thống trị, lại càng không phải là lãnh tụ.

  Chính phủ thì phải làm theo lệnh của bọn tài phiệt chủ ngân hàng và in tiền, nếu không là nó không cho vay tiền là chính phủ phải đóng cửa và tổng thống về vườn hoặc bị hành quyết như Kenneđi, Lincôn và 5 thằng tổng thống khác.

  Tất nhiên là kết quả cuối cùng sẽ là: Chính phủ làm theo lệnh tài phiệt ngân hàng phố Wall, không có cách nào khác!

  Ở Mỹ là tài phiệt ngân hàng làm chủ, chẳng có dân nào làm chủ cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những ai lật sử đều sẽ bị lịch sử nghiền nát!

   Xóa
  2. Vấn đề là thiếu ý thức, ý chí sắt đá đấu tranh với sự tuyên truyền lật sử của địch để bảo vệ cho bằng được lịch sử của Đảng và dân tộc. Thiếu tinh thần đấu tranh. Chỉ làm cho có hoặc theo não trạng là chỉ muốn "bổ sung thông tin", "bổ sung dữ kiện và sự thật" chứ không có tâm trạng ĐẤU TRANH để bảo vệ sự thật ý nghĩa lịch sử và nền tảng tư tưởng của Đảng.

   Suy ra cho cùng chống lật sử không phải đánh vào những kẻ có tên tuổi lớn mà còn là 1 công việc hàng ngày trên không gian mạng khắp nơi, như wikipedia chẳng hạn, để định hướng đúng về lịch sử VN. Đây là ý thức, ý chí mà mỗi công dân, mỗi đoàn viên, nhất là mỗi đảng viên cần phải có để bảo vệ chính lịch sử nước mình, lịch sử Đảng ta, còn không thì thật là 1 sự sỉ nhục khi có thẻ Đảng trong người.

   Xóa
  3. Ban Tuyên Giáo từ thời Nguyễn Khoa Điềm là bắt đầu mạt, xuống dốc, tư tưởng chính trị, ý chí trung kiên của người Cộng sản.
   Ông Nguyễn Khoa Điềm có anh ruột là tướng ngụy Nguyễn Khoa Nam, 1 tên chống cách mạng cực đoan đã tự sát trong ngày giải phóng miền Nam 1975.

   Giống như Phan Huy Quát anh ruột của ông Phan Huy Lê, trốn trại cải tạo vượt biên rồi bệnh chết trong tù. Đến cuối đời 2 ông anh này vẫn chống phá cách mạng đến cùng, cho thấy là gia đình thuộc loại gì.
   Gia đình là hạt nhân của xã hội mà giáo dục gia đình không nghiêm thì sinh ra những sâu dân mọt nước.

   Xóa
 6. Đặt tượng đồng chí Lê Ninh ở Vinh city.

  Một là, đây là quà tặng của tỉnh Ulyanovsk Liên Bang Nga tặng thành phố Vinh, chứ Vinh không móc ngân sách ra mua, không giật mâm đồng tứ linh gia truyền nhà các bạn để đúc tượng. Đây là món quà thể hiện tình hữu nghị giữa 2 quốc gia, 2 dân tộc. Bản thân tỉnh này hiện cũng có tượng Bác Hồ, vừa là ngoại giao, vừa là tình bạn chân thành, chỉ có giống vô học, không hiểu lễ nghi mới đi thắc mắc về chuyện hiển nhiên trong quan hệ bang giao như vậy.

  Hai là, đồng chí Lê Ninh chưa từng làm hại gì tới đất nước ta, mà ngược lại, tư tưởng và di sản của đồng chí đã giúp chúng ta đứng dậy chói lòa, đập vỡ mồm 5 đế quốc (gồm cả Anh) và 4/5 ủy viên thường trực của Quốc Liên Hội, lấy lại tên quốc gia trên bản đồ thế giới. Có thể ngày nay các anh chị do sướng quen thân, nên đánh dắm vào lịch sử, nhưng nhìn lại bối cảnh thế giới những năm đó, mới thấy ngoài Liên Bang Xô Viết (và Trung Quốc), không có bất kỳ cường quốc thắng trận nào khác sẵn sàng giang tay ra giúp Việt Nam cả, khi ngay bản thân thằng Pháp lúc đó đang đè đầu cưỡi cổ dân ta, lại chính là một member cốt cán của phe Đồng Minh. Sau 1945 chúng quay lại Đông Dương giết người Việt Nam bằng tiền, xăng, và bom đạn và cả quần sịp Mỹ.

  Ba là, nước Nga trước sau như một, vẫn là người bạn tốt nhất mà chúng ta từng có. Mối quan hệ này rất quan trọng, là vốn liếng ngoại giao sống còn của đất nước. Nuôi dưỡng, bồi đắp nó là trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi địa phương của Việt Nam. Đây là cường quốc duy nhất chưa từng có nợ máu với dân tộc ta, và sẽ mãi mãi là như vậy, cho tới nghìn năm sau nữa, không thể nào khác.

  Lũ ngu đần đòi dựng tượng thằng giặc lái McCain, nhưng lại thắc mắc việc dựng tượng đồng chí Lê Ninh, khiến tôi tâm tư không hiểu cái tử cung bất hạnh nào đã sinh thành ra quân vô học, vô ơn, vô luân, vô nghì, như bọn chúng????

  Phú Phố Cổ

  Trả lờiXóa
 7. SADDAM HUSSEIN, ANH HÙNG IRAQ, ÂN NHÂN VIỆT NAM

  Tháng 10/1975, Đoàn ngoại giao do bà Nguyễn Thị Bình đến Iraq với nhiệm vụ vận động chính phủ Iraq cho Việt Nam vay dầu. Đây là nhiệm vụ không dễ dàng bởi dù bạn rất nhiệt tình, nhưng khi đi vào những vấn đề kinh tế tài chính thì ai cũng phải tính toán thiệt hơn.

  Khi ấy, phó Chủ tịch Hội đồng Chỉ huy Cách mạng là Saddam Hussein đã tiếp bà. Sau khi nghe bà Bình trình bày những khó khăn của đất nước sau giải phóng, ông đã trả lời ngay:

  — “Chúng tôi quyết định tặng miền Nam Việt Nam 400 ngàn tấn dầu, coi như đây là món quà gửi nhân dân miền Nam VN nhân ngày chiến thắng và cho vay thêm 1.5 triệu tấn nữa”. —

  Bà Bình như không tin vào tai mình, đến mức phải hỏi lại người phiên dịch 1 lần nữa thì mới biết chắc đó là sự thật.

  Vào thời điểm này, Thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch cũng đang có chuyến viếng thăm Iraq. Và tổng thống Saddam Hussein cũng đã quyết định cho vay 2 triệu tấn dầu không tính lãi.

  Sau khi thống nhất đất nước về pháp lý năm 1976, ta chuẩn bị hợp tác với nước ngoài để thăm dò và khai thác dầu khí, còn rất thiếu kinh nghiệm đàm phán và ký kết hợp đồng, chính phủ Iraq đã cử các chuyên gia luật pháp và dầu khí giỏi nhất sang giúp ta, chỉ rõ những vấn để cần lưu ý, tránh bị hớ trong làm ăn với các công ty dầu khí nước ngoài.

  Đến năm 1979, theo hiệp định vay nợ, ta bắt đầu phải trả đợt đầu tiên cho Iraq. Nhưng ở thời điểm này, đất nước vẫn chưa thoát khỏi khó khăn, các vết thương chiến tranh chưa lành, kinh tế bị tàn phá nặng nề, bị Mỹ cấm vận, trong khi phải dồn sức vào hai cuộc chiến tranh biên giới. Việt Nam không trả được nợ cho Iraq theo hạn định.

  Năm ấy Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã sang thăm Iraq. Chính phủ của Tổng thống Saddam Hussein một lần nữa quyết định cho Việt Nam vay 100 triệu đô la để trả số nợ đến hạn cho chính Iraq. Một quyết định có một không hai trong quan hệ giữa các quốc gia.

  Những năm tiếp theo sau đó, nước ta vẫn bộn bề khó khăn, không trả được nợ cho Iraq. Trong tình hình đó, chính phủ ta đề nghị Iraq cho hoãn nợ và nhận trả nợ bằng hàng hoá và lao động, một phần nợ khác được dùng để đầu tư trở lại Việt Nam.

  Mặc dù đang gặp rất nhiều khó khăn do cuộc chiến vùng vịnh, chính phủ Iraq vẫn đồng ý với đề nghị của ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CUỘC GẶP CUỐI CÙNG

   Hơn 20 năm sau, đến năm 2002, mặc dù hết sức cố gắng nhưng ta vẫn chưa trả hết nợ cho bạn. Tháng 2/2002, bà Nguyễn Thị Bình đề nghị chính phủ ta cho phép thăm Iraq với lý do bà sắp nghỉ hưu và trước khi nghỉ, bà muốn gặp lại người bạn cũ Saddam Hussein để nói đôi lời với ông về món nợ chưa trả được này.

   Lúc đó, đã có nhiều ý kiến đã phản đối cho rằng ta vừa ký Hiệp định thương mại BTA với Mỹ, trong khi quan hệ giữa Mỹ và Iraq đang hết sức căng thẳng, liệu chuyến đi có gây khó khăn cho quan hệ Việt – Mỹ đang trên đường cải thiện hay không? Nhưng cuối cùng, bà Bình vẫn lên đường.

   Sau 22 năm trở lại, bà Bình vẫn là thượng khách của chính phủ Iraq. Bà được Tổng thống Saddam Hussein tiếp đón thân mật tại toà lâu đài Al-Faw gần sân bay quốc tế Baghdad. Trong buổi trò chuyện thân mật bà Bình bộc bạch:

   — Năm 1975, tôi thăm Iraq, Tổng thống đã quyết định cho Việt Nam vay dầu, lúc đó chúng ta còn rất trẻ. Đến bây giờ chỉ còn vài tháng nữa là tôi nghỉ hưu mà chúng tôi vẫn chưa trả được hết nợ cho Iraq. Tôi cảm thấy trong lòng không vui.

   Nghe đến đây, Saddam Hussein nói ngay:

   — Mong bà về nghỉ bình yên, giữ gìn sức khoẻ và không phải suy nghĩ gì cả. Từ giờ phút này trở đi, giữa chúng ta không có nợ nần gì với nhau nữa.

   Bà Bình một lần nữa lại không tin vào tai mình, quay sang hỏi lại đại sứ Nguyễn Quang Khai (khi ấy đang kiêm vai trò thông dịch viên):

   — Khai, em hỏi lại xem có đúng Tổng thống Saddam Hussein nói như vậy không?

   Rất nhanh ý, biết bà Bình có thể chưa hiểu hết ý của mình, ông Saddam nói tiếp:

   — Tôi không biết con số cụ thể Việt Nam còn nợ Iraq bao nhiêu, 5 giờ chiều nay, tôi sẽ cử Phó Tổng thống Taha Yassin Ramadan đến dinh thự bà đang ở để ký Biên bản thoả thuận xoá toàn bộ số nợ này.

   Đúng 5 giờ chiều, Phó Tổng thống Taha Yassin Ramadan cùng một số quan chức cao cấp trong chính phủ Iraq đem một Biên bản thoả thuận đã được đánh máy sẵn. Bản Thoả thuận chỉ có vài dòng với nội dung ngắn gọn đại ý thế này:

   — Theo chỉ thị của Tổng thống Saddam Hussein, từ hôm nay, ngày ….. tháng 10 năm 2002 chính phủ Iraq quyết định xoá toàn bộ số nợ cho Việt Nam. Số tiền nợ trước ngày này chưa trả được sẽ dùng để đầu tư vào các dự án liên doanh giữa 2 nước tại Việt Nam.

   Năm 2003, Tổng thống Saddam Hussein bị người Mỹ đưa quân xâm lược, lật đổ và treo cổ vì tội sản xuất và tàng trữ vũ khí hủy diệt hàng loạt.

   Xóa
  2. Câu chuyện này bà Nguyễn thị Bình kể lại tôi đọc nhiều lần trên báo lần nào cũng cảm động. Saddam Hussein là 1 con người hào sảng, hào phóng. Mỹ là bọn hung bạo và bọn cuồng Mỹ là lũ chó khốn nạn. Nhưng chúng ta buộc phải chơi với bọn hung bạo để tồn tại và phát triển.

   Xóa
 8. Củi khô thảy tất cho vào lò
  Gian tham lật sử hóa thành tro
  Quần chúng nhân dân cùng thổi lửa
  Trên đã khơi lò dân chớ lo

  Trả lờiXóa
 9. Có con sâu nào hay địa chỉ nào thì phải vạch mặt chỉ tên ra các bác à. Nói chung chung "lều báo" đám lều báo không sợ đâu, vì chúng nấp sau tập thể mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý với bác, ngay thằng Tuổi Trẻ gần đây có 1 phe cũng kiện cáo lên trên (ông Thưởng tuyên giáo và hầu hết cơ quan liên quan) về phe đang cầm đầu, với nhiều tội danh như tống tiền, hãm hại, trả thù doanh nghiệp (vụ nổi cộm nhất là Asanzo cái gọi là "hàng TQ đội lốt nhãn Việt"), kích động biểu tình ngoài đường phố, nhiều vụ hiếp dâm, quấy rối tình dục nạn nhân không dám báo CA, liên tục để lọt nhiều ý kiến có tính chất tuyên truyền phản động trong phần Bình Luận, xuyên tạc, phủ nhận lịch sử cách mạng, gây chia rẽ vùng miền, nhất là những bài viết cho những ngày lễ lớn đặc biệt trong năm. Vì vậy đánh vào "địa chỉ cụ thể" càng cụ thể càng tốt thì tốt hơn nhiều.

   Xóa
  2. Trong đơn khiếu nại có nhắc lại chuyện về 1 tên Tuổi Trẻ đem 1 tin có thật về tàu TQ ở biển Đông đưa lên FB nhưng chế giễu nói đểu đó là "tin giả" tạo điều kiện cho 1 đám phản động xúm lại chửi Nhà nước. Nói chung báo Tuổi Trẻ nhiều người tốt nhưng hiện giờ đang bị đám bệnh hoạn nắm quyền điều hành.

   Xóa
  3. Ném đá vào tờ báo cụ thể thì tờ báo đó cảm thấy áp lực. Ném đá vào "lều báo" nói chung thì những vị quan trên có trách nhiệm liên quan đến báo chí cũng cảm thấy áp lực. Nói chung theo tôi thì cứ ném đá thoải mái. Vấn đề chính của "cuộc chiến" này là đấu tranh quần chúng để tạo ra áp lực dư luận. Vì hiện nay chúng ta chưa có căn cơ pháp luật để xử được những vụ lật sử.

   Xóa
 10. Tôi và nhiều người đã thực sự chán ngấy với cái bệnh trầm kha LẠC ĐỀ của một số vị cồng sĩ.

  Chủ đề hôm nay, tại đây là về "30.4.1975- TÔI NHỚ, TÔI TỰ HÀO", các bác lại bàn sang chuyện Saddam Hussein?

  Nếu thích nói về bà Nguyễn Thị Bình, về ông Saddam Hussein, sao các bác không về bài này mà nói:

  SADDAM HUSSEIN- NGƯỜI BẠN VÀ ÂN NHÂN CỦA VIỆT NAM
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/11/saddam-hussein-nguoi-ban-va-nhan-cua.html

  Trả lờiXóa
 11. Ngày giải phóng tôi còn quá nhỏ để biết gì nhưng với gia đình tôi thì đó là ngày vui, ngày hạnh phúc nhất.

  Trả lờiXóa
 12. Đồng Thị Kim Thanhlúc 08:17 23 tháng 2, 2020

  Tôi cũng chỉ là một bạn đọc của trang nên tôi không có quyền "xử lý" các bạn đọc khác.
  Tôi chỉ GÓP Ý với các bạn, nên lưu ý Nội quy văn hóa của Google.tienlang.
  Một vài ý kiến trên kia vừa Lạc đề, vừa có vẻ hằn học qua việc sử dụng ngôn từ như "chó vàng VT"....

  Chúng ta phải luôn ở tư thế "CHIẾN THẮNG 30/4/1975", tư thế NGƯỜI CHIẾN THẮNG! Chả việc gì phải hằn học, cay cú gọi ai là "chó".
  Bác Tuấn Nam07:37 23 tháng 2, 2020 viết rất hay, rất đúng:
  "Có con sâu nào hay địa chỉ nào thì phải vạch mặt chỉ tên ra các bác à. Nói chung chung "lều báo" đám lều báo không sợ đâu, vì chúng nấp sau tập thể mà."
  Có bác trên kia nói đến ông Nguyễn Khoa Điềm là anh em của tướng ngụy Nguyễn Khoa Nam- thông tin này chưa được kiểm chứng nên cũng chỉ vào dạng "tin đồn trên mạng". Đề nghị bác không nên đi sâu vào chuyện này.

  Tóm lại, chủ đề hôm nay là chủ đề về NGÀY VUI ĐẠI THẮNG 30/4/975.
  Chúc các bác, các bạn có nhiều ý kiến vui vẻ về NGÀY VUI ĐẠI THẮNG này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, chúng ta vào đây tham luận để bổ sung cho nhau những gì chưa được biết; chứ không phải vì vấn đề gì khác

   Xóa
 13. Phòng chống DBHBlúc 08:47 23 tháng 2, 2020

  Phải chặn đứng và tiêu diệt tình trạng lật sử trước khi quá muộn. Nhiều đảng viên CS kỳ cựu của LX đã hối hận nhưng không kịp nữa. Đừng để mất bò mới lo làm chuồng.

  Từ sự sụp đổ của Liên Xô bàn đến nguy cơ tự diễn biến tự chuyển hóa ở VN (chương trình Đối Diện Sự Thật)
  https://www.youtube.com/watch?v=KsucWGY6YkY

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LX sụp đổ 1991 là vì để bọn chó lợn nó đổ rác lên mộ Xít-ta-lin suốt nửa thế kỷ.

   Nếu không khẩn trương xây mỗi tỉnh vài cái lò thiêu mà bỏ hết bọn báo chí chó lợn, bọn phản động xưng "trí thức" và "chuyên gia kinh tế",.... Chứ không là VN sụp đổ.

   VN ngày nay mà sụp đổ như LX 1991 là chết hẳn kiểu dân Bắc Mỹ hay thổ dân Úc chứ không ngóc đầu lên lại được như bọn Nga đâu, bọn Tây nó nhảy vào cướp sạch, giết hết người VN yêu nước, dân số giảm hàng chục triệu người, số còn lại bị đẩy ra tuyến đầu đánh TQ để có miếng ăn.

   Dân Ucraina bị đẩy ra chống Nga để có miếng ăn như vậy, dân số đã giảm khoảng 4 triệu rồi.

   Một vấn đề phải hết sức cảnh giác nữa là VN xuất khẩu hàng hóa mỗi năm hàng trăm tỷ đô, qua các ngân hàng của bọn tài phiệt in tiền.

   Giả sử Mỹ nó lấy cớ VN "vi phạm nhân quyền", "sx vũ khí hủy diệt hàng loạt", "tài trợ khủng bố",.... rồi nó đóng băng tài khoản.

   Rồi nó lập ra 1 "chính phủ VN chuyển tiếp", rồi nó đòi mình giao chính quyền cho "chính phủ chuyển tiếp".

   Rồi nó lấy tiền của mình cấp cho bọn chống phá VN,..... như ở Venezuela vừa rồi.

   Lúc đó mình làm sao?

   Xóa
  2. Mình nghĩ cái chính của việc bảo vệ chế độ cho khỏi bị như LX là phải bảo vệ, trung trinh với quang phổ chính trị, truyền thống chính trị của mình, chấp nhận nó và phát triển nó. LX đã bị phản từ thời Kruschev rồi. Khruschev đưa người chống Xtalin vào. Sau Gorbachev đưa bọn phản động thứ thiệt vào, toàn bọn thân Mỹ, bọn phản bội thứ thiệt vào theo kiểu thay người hàng loạt, để làm phản và phá hoại từ bên trong phá ra.

   Kinh nghiệm lịch sử thành công từ công cuộc đổi mới ở bên mình, cải cách bên TQ cho thấy là thành công nằm ở chỗ thay đổi nhưng có nguyên tắc, đổi mới cương quyết không đổi màu. Còn ở bên gấu Nga thì bạn này cải tổ theo kiểu vô nguyên tắc, đổi mới đổi màu, nên mới sinh chuyện.

   Xóa
  3. Tôi thấy có 1 việc ít ai nói là văn hóa, phong cách những người gốc Việt làm việc ở Nga hay TQ thì họ đều bưng bô (cách nói của phía bên kia) cho 3 nước và quan hệ hữu nghị 3 nước. Họ không động chạm gì đến Mỹ trừ khi nào cần bác bỏ tin giả.

   Ví dụ như:

   https://www.facebook.com/crihopthungocanh (CRI)
   https://vn.sputniknews.com/

   Còn người gốc Việt ở Pháp Anh Mỹ thì mọi người biết rồi, BBC, RFA, VOA, RFI. Cách hành xử hoàn toàn khác, rất tiểu nhân hằn học và có tính "đâm bị thóc chọc bị gạo", "tại sao không có tên VN"..... nặng lòng thù hận sân si.

   Họ bày vẽ, chỉ bảo VN phải đề phòng kẻ này cảnh giác kẻ kia. Họ có lòng tốt sợ người dân VN không biết Putin độc tài, nước Nga độc đoán, LX xưa bá quyền, gây "tội ác" thế nào trong thế chiến II, TQ thì ác xấu, nội tạng. Họ gào khóc thương cho người dân VN khổ quá bị đàn áp dưới ách thống trị "độc tài" phi dân chủ.

   Cùng là Việt kiều mà sao cách hành xử trái ngược nhau đến lạ lùng. Một bên lấy yêu thương xóa thù hận. Một bên thì như loài kềnh kềnh luôn rình mò công kích.

   Xóa
  4. Lật sử là 1 phần của chiến tranh tâm lý, CTTL là 1 phần của Diễn biến hòa bình.

   Xin GT và chia sẻ với mọi người phim tài liệu của kênh QPVN có sự tham gia của Đại tá Nguyễn Minh Tâm, một chiến sĩ rất quen thuộc trên mặt trận chống phản động, chống DBHB và chống lật sử nhiều năm qua.

   Chiến tranh tâm lý – Kênh Quốc Phòng Việt Nam

   1 (Chiến tranh tâm lý trong Chiến tranh xâm lược VN)
   https://www.youtube.com/watch?v=8DnDMVgRrNQ

   2 (Chiến tranh tâm lý trong những cuộc chiến khác của Mỹ)
   https://www.youtube.com/watch?v=Rl3tXpWPxiA

   3 (Vai trò của Chiến tranh tâm lý trong sự sụp đổ của LX)
   https://www.youtube.com/watch?v=1iUJ0cBqy64

   3 tập phim tài liệu hết sức công phu, mời mọi người xem.

   Xóa
 14. Kỷ niệm 30/4 hàng năm chỉ có báo Nhân dân, QĐND,.... là đọc được. Bọn lều báo dân túy Tuổi Trẻ, Dân Trí, VNE, Giáo Dục VN,.... thường đưa vào 1 số câu chữ, khái niệm mà Mỹ áp đặt trên đất VN, như "miền Nam Việt Nam", "VNCH" khi nói về ngụy SG. Chúng cố lảng tránh việc nói về tội ác của giặc Mỹ xâm lược.

  Nếu như không thể tránh được thì chúng sẽ gọi tội ác của Mỹ, tội ác Mỹ ngụy 1 cách hết sức mập mờ là "tội ác chiến tranh".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hai tay nhất trí với bác

   Xóa
  2. Chúng nó kêu gào "sòng phẳng với lịch sử" nhưng nếu như có ai đó nhắc nhở về những tội ác man rợ của giặc MỸ xâm lược 1954-1975 thì chúng nó giãy đành đạch lăn lộn cào mặt ăn vạ ngay.

   Xóa
 15. Nguyễn Đức Kiênlúc 10:16 23 tháng 2, 2020

  Tôi đề nghị các bạn quản trị trang "Thiết quân luật", xóa đi những ý kiến Lạc đề và có những từ ngữ không văn hóa, tức dùng những lời lẽ như "chó má"...
  Bạn đọc nói chung (và cả những cơ quan Nhà nước chuyên theo dõi dư luận xã hội) đến với GOOGLE.TIENLANG- TRUNG TÂM CHỐNG LẬT SỬ là người ta muốn thấy đây là trang web nghiêm túc, ở đây có những ý kiến có lý lẽ, có văn hóa.
  Chả ai muốn đến với nơi mà mỗi bài có 200 ý kiến thảo luận dài lê thê nhưng đa phần là LẠC ĐỀ, ông nói gà, bà nói vịt, để cho những ý kiến nghiêm túc, đúng chủ đề, có lý lẽ bị ngập lụt trong cả trăm ý kiến lạc đề, từ ngữ thiếu văn hóa.

  Về chủ đề hôm nay "30.4.1975- TÔI NHỚ, TÔI TỰ HÀO!" thì thiếu gì chuyện để nói?

  - Ví dụ, đài RFA, BBC và các trang phản động cho rằng 30.4.1975 là ngày "quốc hận", là "Tháng tư đen" - Vậy họ nói như thế có đúng với sự thật lịch sử không?

  - Ví dụ có người cho rằng 30.4.1975 là ngày Tang tóc, đau thương cho cả dân tộc VN. Ông Nguyễn Duy có câu nói mà nhiều người ca tụng “Suy cho cùng trong mỗi cuộc chiến tranh, bên nào thắng thì nhân dân đều bại.”
  Quan điểm này là đúng hay sai? Đúng/sai ở đâu?

  Vân vân...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nhất trí với ý kiến bác Nguyễn Đức Kiên, cần ""Thiết quân luật", xóa đi những ý kiến Lạc đề và có những từ ngữ không văn hóa, tức dùng những lời lẽ như "chó má"..."

   Những gợi ý thảo luận của bác Kiên rất hay và đúng chủ đề.
   Bản thân tôi cũng đang làm việc ở cơ quan nhà nước, cũng ngồi ở cơ quan, sử dụng máy tính cơ quan, tranh thủ đôi phút ghé vào Google.tienlang và rất thích đọc ý kiến trao đổi ở đây.
   Nhưng những ngày qua, tôi cũng khá mệt mỏi theo dõi Google.tienlang.
   Làm sao tôi có đủ thời gian ngụp lặn trong cả 200 ý kiến con cà con kê để tìm thứ mình cần?

   Xóa
  2. Nhân chi sơ tánh bổn lười, mọi người thích chém gió hoặc tuyên truyền như cái máy để báo cáo thôi. Cách tốt nhất là bắt ai muốn cồng phải đăng ký 1 tài khoản, thế là sẽ ít ai vào đây chém gió nữa.

   Xóa
  3. Ở Google.tienlang tôn trọng quyền tự do ngôn luận của mọi người, không khắt khe trong các thủ tục để phát biểu.
   Ngay ý kiến nặc danh cũng chấp nhận.
   Nhưng ý kiến Lạc đề thì tiếng Anh gọi là Spam thì dù ở bất kỳ nơi đâu cũng không chấp nhận.

   Xóa
  4. Cần gì fải nặng nề vậy bạn

   Xóa
  5. Ko khí nặng nề mất vui

   Xóa
  6. Nguyễn thị Vân Anhlúc 23:18 23 tháng 2, 2020

   Chẳng phải nặng nề gì đâu, bạn Messi ạ.
   Ông Kiên nói là đúng đấy.
   Lạc đề là Spam, ở diễn đàn nào cũng phải cấm.

   Xóa
 16. Gần đến ngày 30/04, Tôi nhớ đến câu nói sâu sắc và có tầm nhìn xa trông rộng của TBT Lê Duẫn khi Ông lần đầu tiên bước xuống máy bay tại TSN sau ngày chiến thắng 30/04/1975:
  "Thắng lợi này là của toàn thể dân tộc Việt Nam, không phải của riêng ai”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Hồng Việt hiểu câu nói đó của ông Lê Duẩn như thế nào?
   "Của toàn thể dân tộc Việt Nam" là của những ai? Của cả Nguyễn Văn Thiệu?

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Xin trả lời bạn Nặc danh11:57 23 tháng 2, 2020: Tôi hiểu rất đơn giản:
   Thắng lợi mà TBT Lê Duẫn đề cập là thắng lợi của dân tộc Việt Nam đối với xâm lược Mỹ; chứ không phải là thắng lợi của phe này với phe kia hay của miền này với miền kia,...
   Do đó, không thể nói dân tộc thì phải nhất thiết liên quan đến một cá nhân cụ thể nào hay toàn thể tất cả ai la2ngu7o72i Việt Nam; Thí dụ: khi nói dân tộc Việt Nam có truyền thống yêu nước thì cũng sẽ phải cho rằng: Nguyễn Văn Thiệu hay Lê Chiêu Thống,...là người yêu nước.
   Mong Bạn chỉ giáo thêm.

   Xóa
  4. Hay đấy!
   Thảo luận giữa 2 bạn Hồng Việt và Nặc danh11:57 23 tháng 2, 2020 đáng để tách ra thành một chủ đề riêng biệt:
   BẠN HIỂU CÂU NÓI CỦA ÔNG LÊ DUẨN NHƯ THẾ NÀO: "Thắng lợi này là của toàn thể dân tộc Việt Nam, không phải của riêng ai”.

   Xóa
  5. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 23:21 23 tháng 2, 2020

   Những bác chuyên gia lý luận ở Google.tienlang đâu rồi?
   Sao các bác thích Lạc đề nhưng ở câu hỏi đúng chủ đề này các bác không cho ý kiến vậy?

   Xóa
  6. Chắc mọi người sợ quá chạy hết về FB rồi, áp lực, hù dọa, đuổi khách, chả hiểu chống lật sử kiểu gì nữa.

   Xóa
  7. Tôi nghĩ nếu không thật sự cần thiết thì chỉ cần đơn giản đăng những bài thật hay liên quan đến ngày 30/4 hoặc lật sử gì đó. Còn mọi người bình loạn tùy hứng trong 1 diễn đàn mở thì cũng hiểu được, nếu không quá lạc đề mà vẫn nằm trong phạm vi bảo vệ lịch sử, bảo vệ chế độ thì cũng chấp nhận được. Còn theo mô hình một đề tài rồi mọi người phải bình luận theo đề tài đó giống như kiểu trả bài đề thi cho giáo viên thì có lẽ đôi chút miễn cưỡng. Không phải vì mọi người không ủng hộ blog, nếu không thì đã không vào.

   Xóa
  8. Bác Thông là còm sĩ mới nhưng đã chiếm được thiện cảm của nhiều người trong đó có tôi. Bác có nhiều ý kiến thật thà và có ý thức xây dựng, phát triển blog.
   Nhưng riêng ở ý kiến trên thì tôi không nhất trí.
   Đây không phải là "theo mô hình một đề tài rồi mọi người phải bình luận theo đề tài đó giống như kiểu trả bài đề thi cho giáo viên thì có lẽ đôi chút miễn cưỡng" mà là mô hình văn hóa thảo luận. Thảo luận văn hóa thì không nên tùy tiện, ngẫu hứng, ông nói gà bà nói vịt. Mọi người đang quan tâm nói chuyện A, tự nhiên nhảy vô lái sang chuyện B, chuyện C...

   Riêng ở tiểu mục này, vấn đề bạn Hồng Việt11:47 23 tháng 2, 2020 đưa ra và nói rõ thêm ở ý kiến Hồng Việt13:22 23 tháng 2, 2020, bác Thông ý kiến thế nào?
   Tôi cũng là bạn đọc mới, lâu nay không ý kiến, chỉ thầm lặng đọc ý kiến mọi người khác. Tôi hy vọng sớm được biết ý kiến bác Thông về vấn đề bạn Hồng Việt nêu ra.

   Xóa
  9. Vâng cám ơn bạn Lương đã trả lời. Về câu của TBT Lê Duẩn và của tướng Trần Văn Trà là "chiến thắng chung của dân tộc" tôi chỉ nghĩ là đó là cuộc chiến thắng mà ai cũng có lợi.

   Mặc dù sau giải phóng nhiều quân nhân ngụy quân bị đi cải tạo nhưng ở nhiều nước khác là họ tử hình luôn chứ không đơn giản là đi cải tạo. Nhiều người có lý lịch xấu cũng bị người dân và cán bộ hành chính và đảng viên phân biệt đối xử nhưng đó là thường tình, tình cảm yêu ghét của con người thôi. Cái mà họ được hưởng cùng với đồng bào đó là sự hòa bình. Ngay cả người không yêu nước cũng cảm thấy bình yên hơn trong 1 khung cảnh hòa bình lo kiếm cơm mà sống, không phải lo bị Mỹ nó bắt lính đưa ra sa trường đỡ đạn chết thay cho nó, bắt cầm súng chĩa về phía đồng bào bóp cò, ở nhà vợ con thì bị nó chăn. Kiếp sống nhục nhã đó thì thà bị CS họ "xâm lược" còn sướng hơn nhiều.

   Xóa
  10. Bác Thông chưa trả lời thẳng vào câu hỏi?
   Cụ Lê Duẩn nói:
   "-"Thắng lợi này là của toàn thể dân tộc Việt Nam, không phải của riêng ai”.
   Vậy BẠN HIỂU CÂU NÓI CỦA ÔNG LÊ DUẨN NHƯ THẾ NÀO: "Thắng lợi này là của toàn thể dân tộc Việt Nam, không phải của riêng ai”.
   "Của toàn thể dân tộc Việt Nam" là của những ai? Của cả Nguyễn Văn Thiệu?

   Xóa
  11. TBT Lê Duẩn nói: "Đây là chiến thắng chung của toàn dân tộc để ai cũng ngẩng đầu lên tự hào. Không lẫn lộn nhân dân với số người sống bám vào ngoại bang chống lại sự nghiệp thống nhất độc lập của Tổ quốc ta."

   Bác Hồ nói: "Dân chủ phải đi đôi với chuyên chính. Muốn dân chủ thực sự phải chuyên chính thực sự. Nếu không chuyên chính thực sự bọn thù địch sẽ làm hại dân chủ của nhân dân".

   Về khái niệm "nhân dân" Bác Hồ nói nhân dân là bao gồm công, nông, binh, trí thức, tiểu tư sản và tư sản dân tộc (địa chủ yêu nước). Không bao gồm bọn Việt gian, địa chủ tay sai, bọn bán nước hại nòi, bọn phản quốc làm hại dân chủ của nhân dân.

   Thực tế, tất cả mọi dân tộc đều có người tốt kẻ xấu, có những kẻ cực kỳ độc ác. Vì vậy cách gọi toàn thể dân tộc chỉ là 1 cách nói tượng trưng tương đối nghĩa bóng để chỉ những người tốt của dân tộc, không thể được xem là nghĩa đen trần trụi theo toán học rằng toàn thể là 100% dân được. Cái này giống như nói toàn quân thì không bao gồm Bùi Tín và những tên "dinh tê" chiêu hồi, hàng giặc, và toàn Đảng thì không bao gồm những tên tham nhũng. Trong lịch sử nói toàn dân tộc thì không thể bao gồm những Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, Nguyễn Thân, Bảo Đại, bố con anh em nhà Ngô, Nguyễn văn Thiệu.

   Xóa
 17. Khoa học lịch sửlúc 11:50 23 tháng 2, 2020

  30/4 và những Ngụy Biện

  Mỗi lần đến 30 tháng 4 chúng ta lại nghe lại một điệp khúc của những ngụy biện. Bài viết này phần nào vạch trần những ngụy biện thường gặp đó.

  Ngụy biện có thể đánh lừa được những người ít suy nghĩ, tư duy nhận thức kém cỏi, nhưng cũng rất dễ bị bác bỏ vì nó không dựa trên sự trung thực, tính khách quan, và sự hợp lý, lôgíc.

  Hy vọng trong tương lai mọi người tiếp tục suy nghĩ và cùng nhau bẻ gãy, vạch trần tất cả những ngụy biện thường thấy đó để chúng ta sẽ không còn nghe cái điệp khúc phá đám ngày vui của dân tộc.

  Sau đây là những ngụy biện thường gặp.

  1. Không cần dùng bạo lực cách mạng (biện pháp chiến tranh) thì cũng được auto trao trả độc lập.

  Nói thế chẳng khác nào tất cả các cuộc kháng chiến chống xâm lược ở VN và trên thế giới đều là sai lầm hết.

  Thực tế, chủ nghĩa thực dân với hình thức công khai bóc lột đã sụp đổ nhờ sự đấu tranh của phong trào giải phóng dân tộc, thuộc địa do những người Cộng sản lãnh đạo trên khắp thế giới, mà đỉnh điểm là Điện Biên Phủ ở VN.

  Thực dân đế quốc kiểu cũ phải nhượng bộ trao trả độc lập là vì áp lực chiến tranh, không phải tự nhiên mà có.

  Nếu đánh thực dân Pháp giành độc lập là sai lầm thì người Mỹ đánh thực dân Anh giành độc lập càng sai lầm hơn. Vì một bộ phận lớn người Mỹ cũng chính là người Anh và châu Âu di cư sang. Tại sao người Mỹ không ngồi đó chờ thực dân Anh ban bố độc lập cho nhỉ?

  Những cuộc trao trả độc lập mà không thông qua biện pháp quân sự thường là bị kẻ trao trả họ định đoạt, sắp xếp theo cách có lợi nhất cho họ và bất lợi cho thuộc địa. Ấn Độ bị đế quốc Anh chia thành 4 quốc gia. Châu Phi đến nay vẫn phải nuôi béo nước Pháp qua "thuế thuộc địa" hàng năm. Nhiều nước châu Phi đến nay vẫn do người da trắng thống trị.

  2. Mỹ không xâm lược VN:

  Mỹ đã trực tiếp can thiệp chính trị quân sự vào Việt Nam, cướp đoạt chủ quyền VN để phục vụ cho lợi ích của mình.

  Mỹ đưa Diệm về MNVN cầm quyền. Khi Diệm trở thành con ngựa bất kham, Mỹ giật dây tướng tá sĩ quan ngụy giết Diệm. Rõ ràng ông chủ thực sự của chính quyền ngụy là Mỹ chứ không phải tổng thống ngụy.

  Khi nhắm thấy quân ngụy không thể thắng trong một cuộc đối đầu quân sự với Bắc Việt (QĐNDVN) và Việt Cộng (QGP), Mỹ đã trực tiếp đem quân đội vào tàn sát, giao tranh với quân đội VN, rải thảm bom và chất độc hóa học, CĐ da cam.

  Trong thời gian này Mỹ kiểm soát chính trường và làm chủ ở miền Nam. Quân Mỹ, người Mỹ tràn ngập khắp miền Nam.

  Như vậy là xâm lược rất rõ ràng. Còn việc sau khi thắng VN rồi thì Mỹ có chiếm luôn miền Nam VN hay không là việc không liên quan và không thể biết (vì thua). Trong quá khứ Mỹ cũng đã từng sáp nhập lãnh thổ hoặc chiếm đóng thuộc địa kiểu cũ (Phi).

  Sau khi tất cả các chiêu trò quân sự được tung ra đều thất bại, Mỹ phải đưa ra chương trình 'Việt Nam hóa chiến tranh' để thay màu da trên xác chết. Cái tên của chương trình này đã cho thấy quá rõ cuộc chiến là cuộc chiến tranh của Mỹ, và tức là Mỹ đã xâm lược MNVN sau 20 năm đánh phá, lấn đất giành dân ở miền Nam Việt Nam.

  Nếu cuộc chiến của Mỹ không phải là một cuộc chiến xâm lược thì nhà Thanh đã không xâm lược VN khi đem quân vào miền Bắc giúp Lê Chiêu Thống khôi phục nhà Lê. Nhà Lê so với chính quyền Diệm còn có chính danh hơn vì nguyên thủy nó không phải là do nhà Thanh dựng lên như Mỹ dựng lên chế độ SG.

  (còn tiếp)

  Trả lờiXóa
 18. Khoa học lịch sửlúc 12:54 23 tháng 2, 2020

  3. VNDCCH cũng nhận viện trợ và được LX & TQ giúp chả khác gì chính quyền SG được Mỹ giúp đỡ, viện trợ. Như thế 2 bên là giống như nhau và có tư cách ngang nhau:

  Đây là ngụy biện dễ gặp nhất và cũng buồn cười nhất, và dễ bác bỏ nhất.

  Việt Nam chỉ nhận giúp đỡ là để chống quân Mỹ vào VN xâm lược.

  Chính quyền ngụy chịu sự chỉ huy điều động của Mỹ, quân đội ngụy được Mỹ trả lương, trang bị, huấn luyện và tổ chức lại kiểu Mỹ và dùng lại sau khi nó đã phục vụ cho chế độ thuộc địa của Pháp trước 1954. Chính quyền và quân đội ngụy Sài Gòn được Pháp - Mỹ dựng lên và nuôi dưỡng, họ không đủ sức nuôi nổi chính họ.

  Quân đội Mỹ trực tiếp nhảy vào đánh giết người VN, thảm sát dân lành, rải bom và chất độc hóa học lên đầu người dân VN, ngoài chuyện "viện trợ" ra.

  Mỹ không có giúp đỡ ngụy quyền Sài Gòn, mà chính là ngụy quyền SG đã "giúp đỡ" Mỹ đàn áp đồng bào, chống lại công cuộc giải phóng dân tộc nhân danh "chống chủ nghĩa Cộng sản", nhằm duy trì chế độ thuộc địa kiểu mới ở miền Nam VN.

  Giúp đỡ viện trợ, gửi chuyên gia so với đem cả triệu quân trực tiếp vào đánh đấm và cầm đầu một nửa nước, rải bom đánh giết tàn phá cả một đất nước là hai chuyện hoàn toàn khác nhau, không thể đánh đồng, ngụy biện.

  (còn tiếp)

  Trả lờiXóa
 19. Khoa học lịch sửlúc 12:57 23 tháng 2, 2020

  4. Chiến tranh ý thức hệ giữa 2 phe XHCN và TBCN:

  Chiến tranh Mỹ - Việt nằm trong một cuộc chiến tranh lạnh và xung đột giữa 2 phe XHCN và TBCN là không khác với cao trào kháng Nhật cứu nước nằm trong một cuộc chiến tranh Thế Giới và xung đột giữa 2 phe Đồng minh và Phát xít, khi đó VN nằm trong phe Đồng minh.

  Mỹ ngụy gây chiến ở VN nhân danh "chống chủ nghĩa Cộng sản", "chống Cộng sản xâm lược bành trướng toàn cầu", nhưng trên thực tế binh lính 2 bên không quan tâm nhiều hay thậm chí biết nhiều về chủ nghĩa chính trị hay ý thức hệ. Người VN chiến đấu để "Dù có đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải giành cho được độc lập", "Vì độc lập vì tự do - Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào".

  Chính quyền và quân đội SG tham chiến vì "Còn viện trợ, còn chống Cộng. Nếu Hoa Kỳ không viện trợ nữa thì không phải 1 ngày, mà chỉ 1 giờ chúng tôi sẽ dọn ra khỏi Dinh Độc Lập".

  Lính Mỹ bị đưa sang VN để giết "Vietcong", chỉ biết tuân theo lệnh cấp trên. Đến giờ nhiều tướng Mỹ viết hồi ký cũng cho thấy họ không biết họ sang VN vì lý do gì, họ coi đó là một cuộc chiến vô nghĩa. Hoàn toàn không tìm thấy bất kỳ một "lý tưởng ý thức hệ" nào, hay sự căm thù nào đối với "CNCS" hay tình yêu nào đối với "CNTB" trong các hồi ký hồi ức chiến tranh của người Mỹ sau cuộc chiến.

  VN không có vấn đề với ý thức hệ dân chủ tư sản hay TBCN của Mỹ. Chính quyền VN được xây dựng năm 1945 là một chính quyền đa đảng. VN không có ý định chống lại ý thức hệ gì đó của Mỹ mà chỉ muốn độc lập.

  Chính quyền VNDCCH kêu gọi Tư Bản Mỹ ủng hộ độc lập cho Việt Nam, giúp VN chống Pháp quay lại, nguyện giao hảo và hợp tác toàn diện với Tư Bản Mỹ ngay từ năm 1945 và sau đó 1946.

  Mỹ đã phớt lờ và quay sang giúp Pháp 80% kinh phí để tái chiếm VN, hòng được chia phần sau khi Pháp tái chiếm thuộc địa có vị trí chiến lược địa chính trị địa kinh tế quan trọng này.

  Việt Nam tự chống Pháp và sau đó nhờ đến LX và TQ. Nên nhớ Cộng sản Tàu chưa lên năm quyền và CHND Trung Hoa chưa lập quốc vào những năm 1945-46, đến năm 1949 mới thành lập.

  Mỹ đã không giúp VN, nhưng lại viện cớ VN nhờ LX và TQ giúp tức là chống lại ý thức hệ tư bản của Mỹ!

  Nếu ý thức hệ TBCN của Mỹ có nghĩa là giúp đỡ thực dân Pháp cướp nước đô hộ VN một lần nữa thì VN có chống lại cũng là đúng chứ?

  Thực tế từ đó đến ngày nay cho thấy Mỹ sẵn sàng kéo quân đi đánh nhiều nơi khác trên thế giới, bất kể ai đó có là Cộng sản hay không. Iraq, Libi không phải là Cộng sản.

  (còn tiếp)

  Trả lờiXóa
 20. Khoa học lịch sửlúc 12:58 23 tháng 2, 2020

  Mỹ tuyên truyền chiến tranh tâm lý để tạo ra một "kẻ thù", một "hiểm họa" Cộng sản, một con ngáo ọp để tranh thủ sự ủng hộ, nhưng Cuba ngay sát bên thì Mỹ không đánh vì không hứng thú, ngoài ra, Đảng cộng sản Hoa Kỳ hoạt động ở ngay New York thì Mỹ cũng đã ngưng đàn áp và sau đó nó được hợp pháp hóa để tỏ ra Mỹ có dân chủ và tự do chính trị.

  Thực tế cuộc chiến là Mỹ đem quân vào xâm lược nên người VN bất đắc dĩ đành phải cầm súng chống lại. Nếu có một "ý thức hệ" nào đó thì đó chỉ là ý thức độc lập chống lại ý thức xâm lược bành trướng của thực dân đế quốc. Hoàn toàn không phải vì sự khác biệt về chủ nghĩa hay tư tưởng chính trị. Ngày nay hai bên vẫn khác biệt về ý thức hệ chủ nghĩa chính trị nhưng Mỹ không xâm lược nữa thì VN không đánh nữa.

  Sau năm 1995 Mỹ vào VN với tư cách là một đối tác làm ăn, đem theo những hợp đồng làm ăn. Trước 1975 Mỹ vào VN với tư cách là một kẻ xâm lược thô bạo với những khẩu súng bắn dân, bom đạn giết dân. Đó là sự khác biệt, chứ không phải vì sự khác biệt về ý thức hệ hay quan điểm chính trị phát triển xã hội.

  Dân tộc VN càng không có nhu cầu chống Cộng. Cộng sản quốc tế đã giúp VN giải phóng thuộc địa giành độc lập dân tộc thì tại sao người Việt phải chống Cộng sản?

  Giả sử nếu có mâu thuẫn giữa chủ nghĩa này hay khác trong nội bộ một nước thì nước ngoài cũng không được xen vào.

  Không có nước nào có quyền đem quân vào Mỹ để chống chủ nghĩa gì đó ở bên trong nước Mỹ cả, như vậy Mỹ không có cái quyền đem quân vào lãnh thổ nước khác để "chống Cộng sản", hay chống chủ nghĩa gì đó.

  Nếu nói rằng vì Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được 80% dân chúng ủng hộ nên Mỹ đành phải nhảy vào "chống Cộng" thì thật buồn cười và vô lý và không thể nào có thể gọi đó là một lý do chính đáng để biện hộ cho sự xâm lược của Mỹ.

  Nếu bây giờ một đảng A của Mỹ nhắm chừng sẽ thua đảng B trong một cuộc bầu cử thì những người của đảng A có quyền lập ra một ngụy quyền mới tách rời ra khỏi nước Mỹ với sự tài trợ, nuôi dưỡng của một lực lượng nước ngoài không?

  (còn tiếp)

  Trả lờiXóa
 21. Khoa học lịch sửlúc 13:47 23 tháng 2, 2020

  5. Miền Nam giàu, miền Bắc nghèo, suy ra miền Nam không cần miền Bắc giải phóng:

  Phần lớn miền Nam là mảnh da báo "đốm đen, đốm trắng" (vùng GP và vùng tạm chiếm), tràn ngập bom đạn và chất độc da cam của Mỹ làm sao mà giàu?

  "Thủ phủ" Sài Gòn giàu nhưng chỉ là một thành phố của miền Nam chứ không phải là toàn bộ miền Nam. Vì Sài Gòn là đầu mối Mỹ đổ viện trợ toàn bộ dân sự và quân sự, tiền lương quân lính ăn chơi vào SG nên mới giàu. Sự giàu có này đòi hỏi ngụy làm cai thầu chiến tranh cho Mỹ.

  Thôn quê miền Nam (và cả miền Bắc) phải bị tàn phá, hàng chục ngàn người phải chết vì bom đạn, chất độc hóa học mỗi ngày. Hậu quả của những sự tàn phá đó vẫn sẽ tiếp tục kéo dài hơn năm trăm năm nữa theo báo cáo khoa học.

  Giàu cái kiểu cả nước phải chịu khổ cho một thành phố giàu thì cần phải chấm dứt và SG phải cần được giải phóng gấp!

  Quyền lợi của một nhóm người nhỏ lợi dụng chiến tranh để trục lợi làm giàu không thể đặt trên quyền lợi của cả một dân tộc.

  Miền Nam giàu như thế nào? Theo lời một phóng viên chiến trường Úc John Pilger thì 'miền Nam được nhớ đến với một nền kinh tế dựa trên chợ đen, ma túy, đĩ điếm và trục lợi nhờ chiến tranh'.

  'South Vietnam is remembered as having an economy based on a black market, drugs, prostitution and war profiteering.'

  Còn theo lời Thượng nghị sĩ Mỹ J. W. Fulbright vào năm 1966 thì 'Hòn ngọc Viễn đông' là một 'động đĩ của Mỹ'.

  Phải nói là cả Việt Nam, cả 3 miền giải phóng MN và SG khỏi tay Mỹ ngụy vì nếu chỉ có 1 mình miền Bắc thì không thể có năng lực đó.

  Trả lờiXóa
 22. Khoa học lịch sửlúc 13:52 23 tháng 2, 2020

  6. Đánh đồng nội chiến Trung Quốc và chiến tranh Triều Tiên với Việt Nam. Và, nếu không giải phóng thì miền Nam cũng như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan bây giờ:

  Nội dung thực tế những gì diễn ra trong 3 cuộc chiến là khác nhau. Xem phim tài liệu về TQ sẽ thấy quân đội QDĐ giao tranh với quân Nhật, sau đó là quân đội QDĐ giao tranh với Hồng quân CSTQ. Xem phim tài liệu về TT phần lớn sẽ thấy quân đội TQ giao tranh với quân Mỹ. Xem phim tài liệu về VN sẽ thấy quân VN giao tranh với quân đội Mỹ, không thấy Nga - Trung.

  Bản chất 3 cuộc chiến cũng khác nhau. Đảng Cộng sản TQ tiến hành chiến tranh chống QDĐ là với tư cách của một lực lượng nổi dậy chống lại một nhà nước trung ương và một Đảng cầm quyền vốn đã cầm quyền từ lâu (thời Tôn Dật Tiên). Cuộc nội chiến này không có nước ngoài tham gia.

  Tại Triều Tiên, khi Mỹ - Xô đại diện phe Đồng minh tiến vào giải giáp Nhật thì cả Kim Nhật Thành và Lý Thừa Văn chưa phe nào có đủ lực lượng và hội đủ sự ủng hộ để tuyên bố độc lập và thành lập nhà nước.

  Sau khi mỗi bên được Mỹ - Xô vào giúp đỡ đủ lông đủ cánh rồi rút về thì họ mới đủ sức tuyên bố độc lập và thành lập NN ở 2 đầu bán đảo cùng một thời điểm với nhau. Vì vậy không thể nói bên nào có chính danh hơn bên kia, và đến nay rõ ràng không bên nào được sự ủng hộ có tính chất toàn quốc.

  Tại Việt Nam, lực lượng của Cụ Hồ với sự ủng hộ của toàn quốc đã đủ sức kịp thời cướp chính quyền từ tay Nhật trước khi quân đội nước ngoài tiến vào sắp đặt theo ý họ. Đó là cuộc cách mạng tháng tám với Tuyên ngôn độc lập nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thành lập nước Việt Nam mới (VNDCCH), và thành lập Quốc Hội, công bố Hiến Pháp đầu tiên 1 năm sau đó.

  Trong năm 1946, trên đất nước Việt Nam không tồn tại ngụy quyền Bảo Đại hay ngụy quyền Sài Gòn. Sau thời điểm này, bất kỳ một tổ chức chính trị ly khai tự xưng nào đều là một tổ chức tội phạm vi hiến và phạm pháp cần phải bị tiêu diệt, chưa cần nói tới nhân tố nước ngoài.

  Như vậy, bối cảnh lịch sử VN khác hẳn với bối cảnh TQ, TT. Còn Nhật thì không cần bàn nhiều vì họ là một siêu cường của phe Phát xít bị thua trận, bị Mỹ dùng 2 trái bom nguyên tử để giành lấy sự đầu hàng và giành lấy quyền sắp đặt trên quốc gia này lợi ích Mỹ. Từ đó đến nay Nhật bị Mỹ khống chế và kiểm soát về quân sự, Nhật không có quyền độc lập tự chủ tổ chức quân sự. Vì vậy hoàn cảnh Nhật với VN càng khác nhiều và không có gì để so sánh hay đánh đồng cả.

  Tạm kết:

  Bài này bản nguyên gốc là của bác Mèo (kiều bào Cali), sau đó mọi người biên tập lại mỗi người 1 kiểu đăng khắp FB, blog, đọc trên Youtube. "Phiên bản" này tôi tạm thời cập nhật và biên tập lại như vậy để phục vụ cộng đồng, mong rằng hữu ích cho công tác lý luận.

  Chúng ta hy vọng một ngày nào đó những kẻ còn u mê tăm tối hoặc thiếu thông tin sẽ nhìn ra đúng vấn đề và hiểu đúng về cuộc kháng chiến chống Mỹ của nước ta.

  Hy vọng trong tương lai mọi người tiếp tục suy nghĩ, đúc kết lý luận và cùng nhau vạch trần tất cả những ngụy biện khác, để chúng ta sẽ không còn nghe cái điệp khúc phá đám ngày vui giải phóng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vô cùng thuyết phục, cám ơn bác. HQ và Nhật, Đài loan hay Iraq cũng chỉ là chư hầu bị hạn chế nhiều, tôi thấy chả có gì phải thần tượng cả. HQ không tự chủ được về ngoại giao hay đàm phán với TT. Nhật bị khống chế quân sự. Đài Loan thì không có LHQ hay nước nào dám công nhận kể cả Mỹ. Iraq thì Mỹ ở đó không chịu đi thì họ cũng không làm gì được. Giàu có mà không có được đầy đủ quyền hành độc lập thì chỉ là ku li hạng sang mà thôi.

   Xóa
  2. Bài của bác Khoa Học Lịch Sử cũng rất là đầy đủ rồi, nhưng tôi cũng xin đóng góp bổ xung đôi chút.

   Để xuyên tạc thì bọn chúng hay nhập nhèm, đánh đồng, đồng nhất vai trò của Liên Xô + Trung Quốc với vai trò của ĐQ Mỹ xâm lược ở miền Nam, trong khi vai trò của LX+TQ là vai trò giúp đỡ CÓ GIỚI HẠN với 1 vai trò chủ - khách rõ ràng.

   Đó là thủ pháp "lập lờ đánh lận con đen" trong thuật ngụy biện, cố ý phóng đại lên hành động viện trợ và giúp đỡ có giới hạn của Liên Xô, Trung Quốc cho cuộc kháng chiến của Việt Nam chống Pháp - Mỹ xâm lược.

   Vai trò của Trung Quốc, Liên Xô là những người bạn trợ giúp Việt Nam chống xâm lược, và họ giúp đỡ một cách vừa phải, có chừng mực, có giới hạn. Vai trò chủ - khách phân minh.

   Miền Bắc và vùng giải phóng miền Nam không có quân đội nước ngoài, không có căn cứ quân sự nước ngoài.

   Toàn bộ lực lượng nhân sự của Liên Xô, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Cuba cộng lại cũng không bằng quân số Philipines ở miền Nam Việt Nam. Những người nước ngoài ở miền Bắc Việt Nam đều chịu sự quản lý của Việt Nam và phải tuân thủ luật pháp Việt Nam. Vai trò, phần việc của họ được phân công rõ ràng. Người phân công là Việt Nam. Ở miền Nam là Mỹ lãnh đạo cuộc chiến với một tổng Tư lệnh làm tổng chỉ huy, đầu tiên là Westmoreland, sau là Abrams.

   Sự nhận giúp đỡ của ta là sự nhận giúp đỡ có tính độc lập tự chủ và tự túc cao, mà không có tính lệ thuộc. Ngoài Xô - Trung thì ta còn nhận viện trợ từ CHDC Đức, Cuba, CHDCND Triều Tiên.

   Đồng thời ta vẫn phát triển công nghệ quốc phòng cho riêng mình, phát triển ngành quân giới, và đã chế tạo ra một số vũ khí hạng nhẹ và tự bảo trì, cải tiến, nâng cấp, bổ sung thêm tính năng cho không ít những vũ khí được viện trợ, dưới sự chủ trì, quản lý của nhà bác học, kỹ sư Trần Đại Nghĩa.

   Rất nhiều xưởng quân giới, nhà máy sản xuất, nghiên cứu được xây dựng khắp nơi trên đất Bắc và nhiều vùng giải phóng ở miền Nam. Thậm chí, trong thời gian trước Nghị quyết 15 đánh Mỹ dù không được chi viện 1 đồng xu từ nước nào thì miền Nam cũng đã tự chế súng Ngựa Trời và nỏ tên tẩm độc để chống càn rồi. Đánh giặc vốn không cần ai ban phát.

   Còn ngụy quân Sài Gòn thì không có công nghệ quốc phòng, không thể tự chế tạo được gì, Mỹ phát đến đâu thì đánh đến đó. Đó không thật sự là giúp đỡ, mà là sự bố thí, ban phát, phát súng cho tay sai.

   Thiệu thì nói còn viện trợ, còn chiến đấu, hết viện trợ thì sẽ dọn khỏi Dinh tổng thống.

   Kỳ thì nói "biết lấy gì đánh" sau khi Mỹ giảm viện trợ xuống còn 700 triệu USD. Mà 700 triệu Đôla Mỹ theo thời giá lúc đó vẫn là một con số đáng kể đủ để cầm cự được vài năm nếu họ thật sự là một thực thể đủ sức tự có thể tồn tại được mà không cần Mỹ.

   Thực tế chiến trường cho thấy một khi không có trực thăng Mỹ trợ chiến hỏa lực từ trên không thì ngụy quân chỉ có chạy và chạy, bỏ chạy tán loạn rồi ngụy quyền sụp đổ.

   Một bên giúp đỡ có chừng mực, một bên xâm lược và là nhân vật chính lãnh đạo chỉ huy và chịu trách nhiệm toàn cuộc chiến, cáng đáng gánh nặng cho toàn bộ cuộc chiến.

   Xóa
  3. Những bài phân tích duy lý như thế này rất hay và có ích cho những người chưa có nền móng vững vàng về cuộc chiến tranh chống Mỹ và lười suy lý. Ai dám nói dùng chữ ngụy thì không thể khách quan. Dùng chữ ngụy mới là khách quan vì nó nói đúng nhất vào bản chất vấn đề, đúng chất ngụy quân ngụy quyền.

   Có những bài viết chuyền tay và biên tập chia sẻ xào đi xào lại nhiều lần có khi lại hay, vì mỗi lần "xào" lại là mỗi lần có thêm cập nhật mới và có thêm quan điểm của từng người biên tập. Đảm bảo cho bản mới nhất là bản có chất lượng tốt đủ sức thuyết phục và dễ đọc dễ hiểu đối với người đọc.

   Những phân tích này là đứng trên quan điểm lập trường của phía dân tộc bị áp bức, lập trường của dân tộc thay vì lập trường giai cấp từ góc nhìn Mác-xít. Nhưng chính vì thế nó mới là đúng đắn hơn, chuẩn xác hơn, vì cuộc chiến chống Mỹ bản thể của nó vốn là cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, mở đường cho công cuộc giải phóng giai cấp và xây dựng tái thiết kiến thiết đất nước, xây dựng CNXH sau này.

   Xóa
  4. Bài của bạn Khoa học lịch sử thì hay và đúng đấy.
   Nhưng đúng như bạn Mã Khắc Tư16:09 23 tháng 2, 2020 nhận xét: "Những bài phân tích duy lý như thế này rất hay và có ích cho những người chưa có nền móng vững vàng về cuộc chiến tranh chống Mỹ và lười suy lý."

   Nhưng đa phần bạn đọc ở ở Google.tienlang không phải là "những người chưa có nền móng vững vàng về cuộc chiến tranh chống Mỹ và lười suy lý."

   Ở đây đã có hẳn Nghị quyết "CHỐNG LẬT SỬ PHẢI LÀ SỰ PHẢN BIỆN RÕ ĐỊA CHỈ (TỨC PHẢN BIỆN VỚI AI, VỀ VẤN ĐỀ GÌ, NGƯỜI ĐÓ NÓI Ở ĐÂU?) "
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/02/ban-co-ong-tinh-hay-khong-chong-lat-su.html
   Vậy nên bài viết chung chung, không có địa chỉ phản biện nên bài này của ông Khoa Học Lịch Sử không được bạn đọc ở đây hưởng ứng, đánh giá cao đâu.

   Nên xóa đi cho đỡ rối.

   Xóa
  5. Tôi thấy bài này đúng đề tài 30/4 và là 1 trong những bài chất lượng nhất trong GGTL này rồi thậm chí rất xứng đáng để đưa lên thành 1 bài riêng để chống các luận điệu xuyên tạc về ngày 30/4.

   Ngay cả những bài được cho là "lạc đề" dù toàn là về chính trị, bảo vệ chế độ, bảo vệ lịch sử, chống ngụy sử, chống DBHB trong đây cũng thường là rất hay, nhiều ý giúp tôi phải suy nghĩ lại nhiều quan niệm của mình trước đây.

   Tôi không có vấn đề gì với 99% bình luận trong GGTL mấy ngày nay, ngược lại rất thích và thường xuyên vào hóng và tham gia còm một vài còm.

   Mấy ngày nay tôi không tham gia còm nữa là vì tôi cảm thấy không khí càng lúc càng có vẻ nặng nề và có biểu hiện của sự áp đặt vào 1 lề khuôn khổ, cảm thấy tham gia không được thoải mái.

   Nếu bạn bảo 1 còm là phải đúng 100% theo đề bài và còn phải đúng địa chỉ, rồi sau đó hết thảy phải căn cứ theo Bác Hồ thì tôi thấy 99% còm trong đây không còm nào hội đủ hết những yêu cầu này cả và chắc chắn cũng sẽ không có 1 còm nào hội đủ hết những yêu cầu này.

   Xóa
  6. Nhiều comment trong đây đều nói về lật sử và nhiều luận điệu xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc về KCCM và ngày giải phóng 30/4 thôi nhưng mấy ngày nay có nhiều nick với thái độ không mấy thân thiện có vẻ thúc ép vấn đề "lạc đề" nên tôi nghĩ vắng vẻ bớt đi vì nhiều người cảm thấy không được tự nhiên thoải mái, không khí hơi căng thẳng không vui, cộng với mấy hôm trước có mấy thằng ba que vào chửi bậy thô tục nữa.

   Xóa
  7. Tôi lại thấy ít còm đi là rất tốt, bớt spam đi thì rất tốt.

   Xóa
  8. "Mấy hôm trước có mấy thằng ba que vào chửi bậy thô tục nữa."

   Chưa chắc là ba que đâu bạn. Những kẻ muốn phá phong trào bảo vệ lịch sử thì sẽ rải binh tôm tướng cá đi phá. Mục đích là để chửi bới vung vít cho bốc mùi hôi thối cả lên để làm mọi người nản lòng, mất đoàn kết, chán nản và rút lui khỏi phong trào. Cộng tác phối hợp với nhau cả thôi.

   Xóa
 23. Mõ Làng trở lại chiều hôm nay
  Với bài nhận diện kẻ đả phá việc dựng tượng đài Lênin
  Và thư Mõ gửi dạn đọc gần, xa
  Hứa rằng kết nối, chia sẻ, vươn tới, vang xa, của những người dám nói lên tiếng nói của sự thật, chân lý.
  Xin chào mừng trở lại của Mõ, chúc Mõ gặt hái được nhiều thành công mới trong công việc chính mình xác định và tự nguyện chiến đấu này.

  (Phải nhờ trang Google.tienlang để phát biểu, vì tôi gửi comment cho Mõ không được! Và cũng muốn thông báo với các bạn đọc ở trang G.TL thân thương.)

  Trả lờiXóa
 24. Cac vd ma Google TL neu ra deu rat hay & rat can thiet. Cac ban tham gia deu co kien thuc & y thuc xd, ngoai tru 1 so pd leo vao danh pha- chung chi lam chung ta thay ro hon ve xu hg "lat su"- 1 bien tuong cua nhung ke phan dong chong pha dat nuoc...
  Nhu da noi, toi tran trong tieu chi hay "cuong linh" cua Google TL & cac ban ung ho . Cac ban du y chi & su hieu biet de bao ve chan li, chinh nghia cua CMVN, cua dat nuoc & dan toc VN. De dung gop, toi muon cac ban co suc lan toa sau,rong,thiet thuc,... cho cac tang lop trong xh bang cach dua len dien dan youtube hay cac mang xh duoc nhieu nguoi su dung ua chuong.
  Tran trong.

  Trả lờiXóa
 25. Hiện nay công cuộc nỗ lực chống lật sử chỉ là 1 phong trào quần chúng tự phát để thể hiện sự bày tỏ sự căm giận và không đồng tình đối với bè lũ ngụy sử và các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc nói chung về lịch sử, nhất là lịch sử cách mạng thời đại Bác Hồ liên quan đến Đảng CSVN và chế độ ta. Mọi người tham gia tùy theo trình độ hiểu biết, sở thích, sự thoải mái tự do tự tại của mình. Không hề có "lương 3 củ" như bọn phản động tuyên truyền. Mọi người tham gia chỉ vì lòng yêu nước, yêu chính nghĩa, yêu lịch sử dân tộc.

  Còn muốn có 1 phong trào hay chương trình, chiến lược chống lật sử 1 cách quy củ có hệ thống có tổ chức thì phải có Đảng đứng ra lãnh đạo, nếu không thì như thời nghĩa quân chống Pháp thôi. Hoặc ít nhất là các tướng lĩnh quân đội ai đó đứng ra tổ chức theo sự chỉ đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 26. Ngày 30/4 cảm nghĩ trong tôi là bình thường. Cuộc chiến tranh nào cũng phải đi đến hồi kết. Đất nước thống nhất thì cũng vui mừng nhưng bảo đó là giải phóng, đó là chống Mỹ cứu nước thì quá khoa trương.

  Cuộc chiến tranh VN đã qua nửa thế kỷ rồi. Không thể không thừa nhận VNCH đã thua trận trc CSVN trong cuộc chiến này. Nội chiến hay xâm lược chưa cần bàn, nhưng nó vẫn là cuộc chiến 2 miền giữa Bắc Việt nam và Nam Việt nam. CS có công thống nhất nhưng Cộng hòa cũng muốn thống nhất, ông Diệm từng tuyên bố sẽ Bắc tiến để thống nhất lãnh thổ.

  Ngày nay tôi chẳng thấy người Mỹ nào chiếm 1 mảnh đất nào của VN hay Đại Hàn, trái lại ngày nay rất nhiều người Việt và người Hàn đang chiếm hữu nhiều đất đai ở Mỹ. Chiến tranh VN cũng khác gì chiến tranh TT, chẳng ai đầu óc bình thường mà bảo Đại Hàn ngày nay 1 trong những đất nước phát triển nhất, đáng sống nhất mà nhiều người VN muốn tới cư ngụ và sinh viên du học, lao động, trốn để ở lại, cô dâu lấy chồng Hàn tuyển cô dâu Việt mà bảo đó là 1 thuộc địa đang bị Mỹ chiếm cả, đó là 1 thế giới hoang tưởng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý kiến của anh bạn Hào Nguyễn03:50 24 tháng 2, 2020 này là 1 ý kiến tiêu biểu cho sự u u minh minh.
   Nội chiến hay không Nội chiến?
   Anh bạn này nói rất mâu thuẫn:
   "Nội chiến hay xâm lược chưa cần bàn, nhưng nó vẫn là cuộc chiến 2 miền giữa Bắc Việt nam và Nam Việt nam."

   Xóa
  2. Ngủ dậy mắt nhắm mắt mở gặp ngay ông bạn dở hơi này.

   "Cuộc chiến tranh nào cũng phải đi đến hồi kết."

   Nói chuyện huề vốn.

   "Đất nước thống nhất thì cũng vui mừng nhưng bảo đó là giải phóng, đó là chống Mỹ cứu nước thì quá khoa trương."

   Đất nước chưa được cứu và chưa giải phóng thì lấy đâu ra thống nhất về hành chính năm 1976 hả bạn.

   Trích Báo Cáo Chính Trị Đại Hội III do Bí thư thứ nhất Lê Duẩn trình bày, ngày 5 tháng 9 năm 1960:

   "Hiện nay, do đế quốc Mỹ xâm chiếm miền Nam, nước ta đang tạm thời bị chia làm hai miền. Miền Bắc hoàn thành những nhiệm vụ của cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, đã bước vào thời kỳ quá độ tiến lên chủ nghĩa xã hội. Miền Nam còn đang bị chủ nghĩa đế quốc và thế lực phong kiến thống trị. Tình hình ấy đã hình thành ở nước ta hai khu vực có chế độ chính trị và xã hội khác nhau; do đó, cách mạng Việt Nam trong giai đoạn hiện nay có hai nhiệm vụ thuộc hai chiến lược khác nhau."

   Đất nước bị chia cắt là vì Mỹ chiếm miền Nam. Mỹ cút ngụy nhào thì họp Quốc Hội thống nhất không tốn một viên đạn AK nào cả. Trong trường hợp này không cần phải sử dụng biện pháp chiến tranh để thống nhất, mà "Mỹ cút ngụy nhào" đã đưa đến kết quả tất yếu là sự giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước, theo đúng thứ tự đó.

   "Không thể không thừa nhận VNCH đã thua trận trc CSVN trong cuộc chiến này."

   Nhân dân VN chiến thắng Mỹ, còn chính quyền SG là bọn ăn theo Mỹ thôi nhé bạn. Mỹ chỉ giảm viện trợ chút đỉnh là đã "tim đập chân run" rồi nhé. Chính quyền SG không có tư cách thắng hay thua.

   "CS có công thống nhất nhưng Cộng hòa cũng muốn thống nhất, ông Diệm từng tuyên bố sẽ Bắc tiến để thống nhất lãnh thổ."

   Chém gió nói mồm thì ông chính khách nào nói chẳng được. Tên Diệm cũng từng nói là tôi yêu nước, tôi không có chống Phật giáo. Ở trường hợp này áp dụng đúng theo câu nói của Thiệu luôn là: Đừng nghe những gì người ta nói, hãy nhìn những gì người ta làm.

   Diệm ăn theo Mỹ, thấy Mỹ Bắc tiến đánh lên Triều Tiên ngon ăn tưởng cũng làm thế ở VN được nên mới gáy. Thực tế ở VN khác hẳn, trọng binh Mỹ ngụy mà rời khỏi Sài Gòn để Bắc tiến thì lập tức sẽ bị quân Giải phóng từ vùng giải phóng ở Tây Ninh kéo xuống úp sọt ngay, chưa kể căn cứ Củ Chi, đặc khu Rừng Sác, ngoại ô Sài Gòn. Mỹ ngụy phải dồn quân thủ Sài Gòn, đưa quân ra khỏi SG là SG sẽ thất thủ chỉ trong 1 nốt nhạc.

   Thời gian đó Diệm còn loay hoay vác máy chém đi hành quyết người CM khắp nơi, chém mãi không hết người, dẹp mãi không xong, càng đàn áp khủng bố thì lực lượng CM càng phát triển và lan rộng, khiến Mỹ bất mãn thất vọng. Vì vậy càng cho thấy vụ "Bắc tiến" là một chém gió không biết ngượng và thuộc thể loại thần kinh chính trị.

   "Ngày nay tôi chẳng thấy người Mỹ nào chiếm 1 mảnh đất nào của VN hay Đại Hàn, trái lại ngày nay rất nhiều người Việt và người Hàn đang chiếm hữu nhiều đất đai ở Mỹ."

   So sánh tréo ngoe khập khiễng, đánh đồng tào lao. Hàn Quốc thì tôi không biết nhưng VN thì thua chạy tán loạn rồi thì chiếm đất VN sao được? Hơn nữa trong thời chiến thì họ cũng đã kiểm soát hết miền Nam này rồi, bạn muốn sao mới là chiếm đất? Thì suốt 20 năm Mỹ họ đi chiếm đất giành dân ở MN này đó.

   Xóa
  3. 1954-1975 VN tiến hành cuộc chiến tranh để đánh đuổi giặc Mỹ xâm lược.
   Mấy thằng ngụy đòi nhận thua là thế nào?

   Ngụy SG do Mỹ nặn ra trên lãnh thổ VN, trái với luật pháp VN. Nếu VN không đánh MỸ mà chỉ đánh ngụy thì muôn đời không xong được, nó cứ bắt lính ngụy rồi lùa ra chết thay cho lính Mỹ, dân VN sẽ chết hết như dân Bắc Mỹ và thổ dân Úc.

   Cho nên VN phải đánh MỸ mới được, nó bị đánh thì nó mới sợ, nó chạy thì ngụy nó thấy quan thầy chạy hết thì nó tụt quần vứt súng bơi ra biển bám càng trực thăng Mỹ thôi.

   Mục tiêu chính trị của cuộc chiến tranh mà VN tiến hành (gọi là "cuộc KCCM cứu nước") không phải là "thống nhất đất nước"! Mà là quét sạch giặc Mỹ xâm lược ra khỏi đất nước VN!

   Chuyện "thống nhất" chỉ là chuyện nội bộ của toàn dân VN SAU KHI (và chỉ SAU KHI) đã thắng lợi trong cuộc chiến đánh đuổi giặc Mỹ xâm lược (cuộc KCCM CN).

   Nói "chiến đấu để thống nhất đất nước" là sai, là cố tình tránh nói đến giặc Mỹ xâm lược, là 1 bước đầu quan trọng để chạy tội cho giặc Mỹ xâm lược.

   Nhiều nhà báo VN hiện nay cố tình sai trái trong việc này, chúng cố tình chạy tội cho giặc Mỹ XL.

   Xóa
  4. Như trên kia tôi vừa tâm sự với bác Thông:
   "Lương08:37 24 tháng 2, 2020
   Bác Thông là còm sĩ mới nhưng đã chiếm được thiện cảm của nhiều người trong đó có tôi. Bác có nhiều ý kiến thật thà và có ý thức xây dựng, phát triển blog.
   Nhưng riêng ở ý kiến trên thì tôi không nhất trí.
   Đây không phải là "theo mô hình một đề tài rồi mọi người phải bình luận theo đề tài đó giống như kiểu trả bài đề thi cho giáo viên thì có lẽ đôi chút miễn cưỡng" mà là mô hình văn hóa thảo luận. Thảo luận văn hóa thì không nên tùy tiện, ngẫu hứng, ông nói gà bà nói vịt. Mọi người đang quan tâm nói chuyện A, tự nhiên nhảy vô lái sang chuyện B, chuyện C... "


   Tôi cũng là người mới, lâu nay chỉ đọc chứ không ý kiến.
   Hôm nay, đọc hai ý kiến bác Thông và bác Đức Nam phía trên, tôi hoàn toàn nhất trí.
   Anh bạn Hào Nguyễn còn gì để nói nữa không?

   Xóa
  5. Biệt Động thànhlúc 09:00 24 tháng 2, 2020

   Bọn ngụy nhận vơ chớ có tư cách gì mà nhận thua, thằng thua là bu Mẽo của nó, còn lũ ngụy quyền SG chỉ là những con bù nhìn, con bị thịt đc Mẽo nuôi để thí mạng nhận đồ ăn và tiền xài bố thí và "theo đạo có gạo mà ăn, theo Mỹ có đĩ mà chơi". Mỹ nó cho ăn để nó bắt ra thí mạng thay cho nó. Lũ ngụy chỉ là bọn đu càng chạy thoát thân về Mỹ ăn bám đến tận bây giờ thôi. Không biết thân biết phận.

   Xóa
  6. Lời ca dâng Báclúc 09:10 24 tháng 2, 2020

   Lại cái trò đem Hàn Quốc ra đỡ, hết sức quen thuộc. Một trong nhiều "chiêu thức" ngụy biện đánh tráo khái niệm. Nói chung những kẻ ngụy sử họ vì đuối lý cố đấm ăn xôi nên thường vơ vào đánh đồng các hiện tượng lịch sử chiến tranh ở đâu đó nhằm ngụy biện về hiện tượng lịch sử xảy ra ở VN, theo kiểu râu ông nọ cắm cằm bà kia.

   Đó xuất phát từ việc những người này hoàn toàn không hiểu gì cụ thể rõ ràng chi tiết về những gì xảy ra ở TQ hay TT, và thật ra họ cũng không hiểu nhiều về những gì xảy ra ngay trên đất VN này.

   Nhiều con cháu ba que ngày nay thậm chí còn không biết Mỹ đem vào bao nhiêu quân, thường hay nói những câu rất vô tri như "VNCH được Mỹ giúp thì CS được Nga Tàu giúp, huề!".

   Ngoài thói quen dẫn ra TQ, TT để đánh đồng và lẫn lộn vàng thau, họ cũng thường dẫn ra HĐ Geneve và HĐ Paris rồi nói bậy là nó "công nhận VNCH", trong khi thực tế HĐ Geneve chỉ công nhận "giới tuyến quân sự tạm thời trong 2 năm", lúc này cái gọi là "VNCH" còn chưa ra đời. Còn HĐ Paris chỉ công nhận "thành phần chính trị Nguyễn Văn Thiệu", làm gì có "VNCH" nào vào đây.

   Thậm chí, trong suốt hội nghị Paris, cả 2 phái đoàn Bắc (Lê Đức Thọ) – Nam (Nguyễn Thị Bình) đều không nói gì với phái đoàn ngụy và trong phỏng vấn quốc tế cũng chưa bao giờ gọi theo cái tên của nó tự phong, mà chỉ gọi nó là chính quyền Sài Gòn.

   Xóa
  7. Hài nhỉ, người ta đánh Mỹ mà mình lại cứ nhảy ra vỗ ngực tự nhận thua.

   Xóa
  8. Bác bảo Mỹ không chiếm đất thế thì kéo quân đánh chiếm những vào vùng giải phóng miền Nam thì nên gọi là gì?

   Xóa
  9. Lúc đó khắp ngoại thành Sài Gòn đầy VC, không có khu rừng nào ngoài thành phố SG mà không đầy căn cứ của VC. "Bắc Tiến" bằng bàn phím à? Mơ ngủ vừa thôi.

   Xóa
  10. Hàn Xẻng từ lâu đã là cái phao cứu tinh của các nhà lật sử internet rồi các bạn không biết à. Hồi đó miền Nam vùng giải phóng người ta còn chế ra được súng tự chế, lựu đạn, súng ngựa trời, ở miền Nam vùng Mỹ ngụy thì ngụy có sản xuất ra được gì đâu mà ngày nay cả ngày lôi Samsung, Huynhdai là hù thiên hạ. Đúng là thấy sang bắt quàng làm họ. Hồi đó lính chư hầu Hàn Quốc vào giúp Mỹ đánh chúng nó thảm sát không ít "công dân" của chính quyền SG đâu, chúng có coi chính quyền SG ra gì đâu. Giờ lại thấy sang bắt quàng làm họ.

   Xóa
  11. Толкователиlúc 11:08 24 tháng 2, 2020

   Việc so sánh với Hàn Quốc là điển hình của khỉ vàng lâu nay bị đuối lý khi bị bóc phốt về bản chất chiến tranh chống Mỹ của VN (chiến tranh xâm lược VN của Mỹ), trong nỗ lực cố cãi để gỡ gạc ranh dự cho cha anh, khỉ vàng hay khoe hàng sự vô tri giở bài cùn: "Thế TQ thì sao, TT thì sao", "nếu VN thế này thì TQ cũng như thế", "nếu TT như thế đó thì VN cũng như thế"…. Blah blah……

   Tôi không biết bác Hào có thuộc phe "khỉ vàng" nói trên hay không nhưng cũng thân mời bác và những ai đang suy nghĩ như bác đọc bài này để hiểu đúng hơn về những gì diễn biến ở chiến tranh Triều Tiên để xem nó có gì giống VN không:

   ---------------------------------------------------------

   Mỹ đã xâm lược Bắc Triều Tiên như thế nào?

   Năm 1950, đại quân CHDCND Triều Tiên do nguyên soái Kim Il-sung đích thân thống lĩnh đã từ Bắc Triều Tiên vượt vĩ tuyến 38 tấn công tổng lực xuống Nam Triều Tiên.

   Theo ý kiến tham mưu từ bên Trung Quốc, Kim sử dụng chiến thuật tốc chiến tốc quyết (đánh nhanh giải quyết nhanh, như ban đầu ở ĐBP của VN). Họ đánh thắng như chẻ tre vì quân đội Hàn Quốc (thành lập từ tàn quân Quân Giải phóng Triều Tiên, Quân Cách mạng Triều Tiên cánh hữu, Hàn Quốc quang phục quân thời đánh Nhật và tân binh Syngman Rhee mới chiêu mộ) tuy rất thiện chiến nhưng không có xe tăng hay vũ khí chống tăng đáng kể.

   Quân đội thiện chiến hơn của Triều Tiên với vũ khí tối tân của Liên Xô đánh nhanh thắng thanh, tiến thẳng về thủ đô Seoul truy đuổi Syngman Rhee. Syngman Rhee bị thua trận, lâm nguy đành khẩn cấp cầu viện Mỹ.

   Hoa Kỳ nhân danh Liên Hiệp Quốc, cử danh tướng Douglas McArthur - người hùng trong Thế chiến II - làm tổng tư lệnh, các tướng Matthew Ridgway, Mark Wayne Clark phụ tá, sang Hàn Quốc cứu nguy chư hầu.

   Ban đầu, nhờ đang trên thế thắng sĩ khí đang cao nên quân Triều Tiên giữ được ưu thế, vây chặt quân Mỹ và tàn quân Hàn Quốc ở Pusan.

   Nhằm gỡ bỏ thế nguy, McArthur dùng mưu kỳ binh đột kích vào Inchon, cắt đôi quân đội Triều Tiên, khiến họ đầu đuôi không thể cứu ứng nhau.

   Nhờ trận đại thắng này, Mỹ và liên quân từng bước nhanh chóng đánh bại gần 300.000 quân Triều Tiên. Nhân cơ hội quân Triều Tiên thua chạy, vỡ trận, hỗn loạn và "binh bại như núi đổ", gần 300.000 liên quân 16 nước được Mỹ cầm đầu liền vượt vĩ tuyến 38 xâm lược Bắc Triều Tiên, hung hãn tiến về thủ đô Bình Nhưỡng truy bắt nhà họ Kim.

   Nhà Kim và những lãnh đạo Đảng cấp cao của CHDCND Triều Tiên phải đào vong sang Mãn Châu, Trung Quốc và cầu viện khẩn cấp.

   Trước tình hình quân Mỹ đã đến sát sườn và McArthur liên tục hạ lệnh cho ném bom và pháo kích sang bên kia sông Áp Lục để phá hủy các căn cứ quân sự biên phòng của Trung Quốc, Mao Trạch Đông phái danh tướng Bành Đức Hoài – vị nguyên soái nổi tiếng - làm tổng tư lệnh, hai tướng Đặng Hoa, Dương Đắc Chí làm phụ tá, đem hơn 1 triệu quân vượt sông Áp Lục sang Triều Tiên cứu viện. Sau 3 tháng chiến sự, giai đoạn 2 và cũng là giai đoạn chính của chiến tranh Triều Tiên mà Trung Quốc gọi là cuộc Chiến tranh kháng Mỹ viện Triều chính thức bắt đầu.

   Trước những thông tin tình báo sai lệch của CIA, Washington và McArthur luôn chủ quan trong suốt thời gian này. Họ không tin Trung Quốc dám tiến hành chiến tranh cứu viện, vì không tin Trung Quốc có thể tập trung được một số quân đủ lớn để tiến hành chiến tranh vào trong lãnh thổ Triều Tiên.

   Người Mỹ tin rằng bất kỳ động thái nào của Trung Quốc đều nằm trong vòng kiểm soát nắm bắt của họ. Trước cuộc đụng độ lịch sử với Bành Đức Hoài, McArthur còn không tin sẽ có chiến tranh với Trung Quốc, kiêu căng nói: "Nếu Trung Quốc dám xuống đây thì sẽ có một cuộc thảm sát lớn đối với chúng."

   Nhưng Bành Đức Hoài đã gây bất ngờ lớn, chỉ trong vòng một thời gian rất hạn chế, eo hẹp mà ông ta tập kết được 1 triệu quân, một con số khổng lồ và không tưởng mà ngày nay với khoa học kỹ thuật tân tiến, phương tiện chuyên chở tốc độ cao cũng vẫn khó thực hiện.

   Xóa
  12. Толкователиlúc 11:09 24 tháng 2, 2020

   Dưới danh nghĩa quân tình nguyện (Chí nguyện quân), Trung Quốc đem 1 triệu quân vượt sông Áp Lục sang Triều Tiên quyết chiến với Mỹ. Điều bất ngờ này đã làm Mỹ và liên quân bị choáng váng trong thời gian đầu. Cả Nhà Trắng, Lầu Năm Góc và McArthur đều không ngờ Trung Quốc có thể tập kết quân đội và xuất quân sang đánh nhanh đến thế.

   Cuộc chiến diễn ra vô cùng kịch tính và quyết liệt suốt 3 năm sau đó.

   Trung Quốc giải phóng được thủ đô TT Bình Nhưỡng từ tay Mỹ và đánh lùi quân Mỹ sang phía bên kia biên giới tại vĩ tuyến 38.

   Bị thua, McArthur cay cú dọa sẽ không loại trừ khả năng dội bom nguyên tử xuống Trung Quốc và Bắc Triều Tiên như đã ném xuống 2 thành phố Nhật Bản trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

   Mỹ sai Matthew Ridgway sang thay thế bại tướng McArthur với lý do là vì ông này "bất tuân thượng lệnh của Tổng thống" để vãn hồi danh dự.

   McArthur thua Bành Đức Hoài là vì ông ta quá nghiêng về hướng sử dụng mưu kế tiểu xảo để thủ thắng, nhưng Bành Đức Hoài là vị tướng cẩn thận đã không cho ông ta bất kỳ cơ hội nào. Thay vào đó, Bành lợi dụng ưu thế quân đông mà vây ép dần quân Mỹ đẩy ngược họ sang phía bên kia biên giới Triều – Hàn.

   Ngoài ra Trung Quốc cũng có những chiến thuật tác chiến đầy mưu mẹo có tính chất du kích mà quân Mỹ chưa từng kinh qua bao giờ và có những sự bối rối nhất định.

   Ridgway với tư duy quân sự mới và lối đánh "nhà giàu", tận dụng hỏa lực dồi dào và không lực Hoa Kỳ, đã từng bước giành lại ưu thế.

   Sau cuộc chiến tranh 3 năm, Mỹ cũng chiếm lại được một vài khu vực trước kia thuộc về CHDCND Triều Tiên. Hai bên giằng co rồi cũng đi đến ký kết ngưng bắn giữa Trung – Triều và Liên Hiệp Quốc ở Bàn Môn Điếm. Chiến tranh coi như kết thúc.

   Đến ngày hôm nay, Chiến tranh Triều Tiên và Chiến tranh Việt Nam vẫn là hai cuộc chiến tranh mà nước Mỹ muốn quên lãng vì sự thất bại ê chề nhục nhã của họ. Chiến tranh VN kéo dài 20 năm nên khó quên. Còn cuộc chiến tranh TT thì ở Mỹ đến nay vẫn gọi là "Cuộc chiến tranh bị lãng quên" (The forgotten war) với hiện thực thua trận mà người Mỹ không muốn nhắc tới, không dám nhớ tới, để bảo vệ cho lòng tự tôn nước lớn "American dream" của mình.


   (BT tổng hợp từ Hoàng Hải Lý (sỹ quan hải quân ở Nha Trang), Trần Văn Hoàng Phúc, HTNCPĐ)

   Xóa
  13. Толкователиlúc 11:15 24 tháng 2, 2020

   Họ đem chiếc phao Hàn quốc ra và bảo ở VN là nội chiến giống như chiến tranh TT, nhưng vấn đề là chiến tranh TT cũng không hề là nội chiến, trừ phi bảo TQ và Mỹ là cùng giống nòi trong 1 nước.

   Xóa
  14. Cuộc chiến TT lính Mĩ họ dùng cả vk hóa học và sinh học (virus), ném bom xuống Bắc TT nhiều hơn cả WW2 chỉ k có dùng bom hạt nhân thôi.

   Xóa
  15. Cái tài của bọn Mỹ là ở độ điếm và độ chịu nhục. Bọn Mỹ thật ra là nó chịu nhục rất tốt, tốt hơn phần còn lại của thế giới rất nhiều.

   Bọn Mỹ thạo ngón nghề về cái gọi là chủ nghĩa cơ hội trong chiến tranh, dùng bọn biệt kích, đặc nhiệm, lính thủy đánh bộ, dùng mưu hèn kế mọn rất bẩn bựa. Chúng thạo nghề đẩy người khác ra trận đổ máu thay cho chúng.

   Mình mà không có súng (như dân làng miền Nam thời Mỹ) thì nó oai phong lẫm liệt nó tàn sát mình ngay, nhưng mà nếu mình có súng là nó sẵn sàng chịu nhục, nhục mấy nó cũng chịu được. Năm 1973 lính nó bị VC đếm như đếm lợn xuất chuồng mà thằng tổng thống vẫn nhe răng ra cười như thằng mọi rợ.

   Bọn đánh nhau với Mỹ mà không mắc mưu trúng kế thì bọn Mỹ chỉ có 1 chiến thuật duy nhất là dùng hỏa lực áp đảo bừa bãi hòng giết sạch phá sạch khu vực đó và không ngại giết nhầm cả "đồng minh" hay dân thường. Ví dụ như ở VN chúng hoàn toàn chẳng biết gì về VC và không đủ trình độ nghĩ ra chiến thuật nào khác.

   Chúng ném tiền vào chiến tranh rồi về hả hê đắc thắng vẻ vang. Chiến tranh mà phải dùng đến đếm xác để tự sướng lĩnh thưởng lên lon và để tuyên truyền "chiến thắng" thì cái văng minh của chúng cũng rất chi là mọi rợ.

   Lính Mỹ ở VN bị đánh thường xuyên nhưng hầu như không mấy thằng giáp mặt với VC chính thức, chúng toàn bắt những người trốn bom pháo từ dưới hầm lên rồi gán cho họ là VC rồi bắn giết để về lĩnh thưởng.

   Có lúc bị phanh phui ra là thường dân thì chúng gán tội cho VC là "núp bóng sau người dân, dùng lá chắn sống một cách vô nhân đạo" để lấp liếm tội thảm sát giết dân. Lúc thì chúng đổ cho bọn ngụy. Có những lúc chúng còn không biết nhục mà đổ cho VC, như thảm sát Mậu Thân Huế, chúng dội bom pháo kích đốt sạch, giết sạch, phá sạch rồi dàn dựng, phong tỏa hiện trường, 2 tháng sau cho đám báo chí tâm lý chiến vào "tường thuật" và sủa "VC thảm sát dân Huế".

   Xóa
  16. Xẻ dọc Trường Sơnlúc 12:31 24 tháng 2, 2020

   TQ kéo quân sang lấy nhiều thắng ít, lấy thịt đè người 2 đánh 1 thôi. Mỹ có nửa triệu thì Tàu có 1 triệu gấp đôi số quân. Ở TT không có địa thế hiểm yếu, không quen địa lý, dân họ cũng không thích, với dân Triều thì Tàu hay Mỹ đều là ngoại bang cả thôi. Không dùng du kích hay chiến tranh nhân dân được. Bởi vậy nên họ phải dùng sở đoản (trận địa chiến) đánh nhau với sở trường chiến tranh quy ước của Mỹ.
   Anh Dương Đắc Chí này đánh Mỹ hăng say ở TT, sang VN năm 1979 gặp địa lý hiểm trở rừng núi chập chùng cũng bó chiếu trước bộ đội ta, du kích ta.
   Mao đánh Mỹ cho TT còn Đặng thì đánh VN cho Mỹ, đúng là thằng giặc.

   Xóa
  17. Đồng ý với các bác, ai cũng nói đúng đắn và có lý trừ ông Hào, hehe.

   Xóa
  18. Mục đích của chúng ta là quyết chiến quyết thắng giặc Mỹ xâm lược, đốt cháy Trường Sơn đi cứu nước. Việc thống nhất là 1 kết quả tự nhiên sau khi miền Nam đã được hoàn toàn giải phóng.
   Nhiều tin giả tâm lý chiến và niềm tin sai lầm lệch lạc trong chiến tranh như Diệm vì phản Mỹ, không muốn chiến tranh, hay không muốn Mỹ đưa thêm quân vào nên bị Mỹ diệt. Trong khi chính Diệm cầu xin Mỹ đưa thêm quân vào.
   Và trong thời khắc Diệm cầm quyền thì tướng tá sĩ quan các cấp của Mỹ đã đầy ở miền Nam rồi và nắm quyền huấn luyện ngụy quân rồi, từ nhồi sọ tâm lý chiến tranh đến kỹ năng tác chiến, đám chuyên đi nhồi sọ là đám cha cố tuyên úy, thông qua tín ngưỡng dị đoan thần quyền để xây dựng niềm tin thần quyền dị đoan vào lính ngụy, để chúng có thể gây tội ác mà không bị dày vò lương tâm, học theo cách của quân phát xít và quân Kitô ngày xưa trong Thập Tự Chinh.
   Còn lính Mỹ thì được dạy những khái niệm vietcong, gook, nigga để không coi người bản xứ là người để gây tội ác mà vẫn thảnh thơi lương tâm và có thể hăng say giết chóc.
   Ngay cả Diệm cũng chỉ là 1 con rối suốt ngày chỉ lo đặt tên địa danh cho đẹp chứ không biết gì về chính trị. Thực quyền nằm trong tay Mỹ và họ tin vào đám Nhu, Cẩn hơn. Và 2 kẻ điều hành quản xuyến ở miền Nam là Nhu và miền Trung (Nam Trung Bộ) là Cẩn bạo chúa miền Trung chứ không phải là Diệm. Kẻ đầu sỏ gây tội ác là Mỹ (nhổ cỏ cách mạng) và Vatican (đàn áp Phật giáo) và 2 đao phủ thừa hành là Nhu và Cẩn, 2 tên này rất điên cuồng lùng bắt trả thù những người kháng chiến cũ thời đánh Tây.
   Vì vậy 1 kẻ không biết gì như Diệm hô hào "bắc tiến" thì cũng là khùng điên chạm mạch thần kinh chứ không có gì liên hệ với tình hình thực tế, vì ông ta cũng không nắm bắt được tình hình thực tế.
   Mỹ nắm rõ thực tế và 2 kẻ trực tiếp làm việc với ng Mỹ là 2 người em trai tàn độc, đồ tể.

   Xóa
  19. Bọn ngụy Bắc tiến buôn lậu ma túy thì có. Nhu là ông trùm ma túy, khách quen của tam giác vàng. Bất tài vô dụng thối nát quá nên mới bị Mỹ giật đổ, nói nôm na dân dã là bị Mỹ thịt, thay ngựa giữa dòng.

   Xóa
  20. Miền Nam Việt Nam là thành đồng của TQVN, ứ phải là ngụy ba que đu kàng vàng vẩu nhé, cứ mà vơ vào đánh đồng đi bè lũ dân túy, ngụy sử. Nói thế cho nó gọn.

   Xóa
 27. Trong cuốn sách có tên "Tháng ngày tôi sống với những người Cộng sản" của ông Thanh Nghị, nhà Từ điển học, Phó Chủ tịch Liên minh các Lực lượng Dân tộc, Dân chủ và Hòa bình; Thứ trưởng Bộ Văn hóa trong Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, Giám đốc Thư viện Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Cuốn sách có 25 bài viết theo thể kể chuyện rất hấp dẫn.
  Xin trích một đoạn ngắn trong bài "Tháng ngày tôi sống với những người Công sản":
  ..."Các anh ấy đang đi vào. Giữa bóng xám thâm của cây lá rừng buổi hoàng hôn, người đi đầu hiện ra. Từ xa, đã nhận ra được cái cười ấy, mái tóc ấy, đã bạc một phần và dựng thẳng. Đó là luật sư Nguyễn Hữu Thọ, chiếc ba lô trên vai không làm cho dáng đi của anh bớt mảnh dẻ. Kế, là bác sĩ Phùng Văn Cung, cũng ba lô trên vai; rồi, dược sĩ Hồ Thu, cũng ba lô trên vai với vài anh nữa...

  ...Tôi ngồi ngắm mãi các anh. Trước đây, các anh cũng đã ở Sài Gòn. Sài Gòn bây giờ, hoa lệ lắm. Chức tước nhiều. Tiền bạc thì vô kể. Đường phố sáng trưng những hàng hóa lộng lẫy. Đường phố chồng chất vết giẫm nát gót giày của quân đội Mỹ. Sài Gòn đang mang cái dung nhan son phấn của ban ngày. Sài Gòn đang ôm nét mặt thầm lặng tủi hờn của ban đêm. Nhiều người, khá nhiều người đang sống ở đó với một ảo tưởng triền miên.
  Và rất nhiều người khác, đêm đêm vẫn nằm vọng về tiếng súng từ xa"
  ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sài Gòn hoa lệ, như Tây, nhưng vấn đề chính là ở chỗ đó, nó là của Tây, có gì mà tự hào.

   Xóa
  2. Phồn hoa mà không có phồn vinh phồn thịnh! Chường ra bộ mặt sáng nhất ở trung tâm SG để lòa bịp thiên hạ và quốc tế. Ngay cả phồn hoa thì Mỹ Pháp tự hào chứ người dân ngoại thuộc mắc mớ gì vơ vào tự hào ngu xuẩn.

   Xóa
 28. Tôi muốn đưa lên đây đoạn trích cuối comment này của ông THANH NGHỊ để các bạn suy ngẫm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình đọc phần đó của ông Thanh Nghị giữa 1 Sài Gòn thời bình này mà vẫn nổi cả da gà.

   Xóa
  2. Câu văn đó rất ý nghĩa. Bọn chúng chường ra bộ mặt sáng nhất ở trung tâm thành phố để lòe bịp thiên hạ và bạn bè quốc tế. Khiến cho nhiều cậu ấm cô chiêu, con ông cháu cha ở SG phát sinh ảo tưởng. Sau này Mỹ rút đi "mèo lại hoàn mèo" lại đổ cho CS làm cho thành phố nghèo, mình nghèo, miền nam nghèo, hài vl.

   Xóa
 29. Tôi biết nhiều CCB, tôi nghĩ nếu mà huy động được lực lượng CCB vào chống lật sử thì sẽ là 1 sức mạnh rất đáng kể. Nhưng vấn đề là:

  Khoảng 10 ông thì 2 ông dùng internet...... không thường xuyên.

  Trong số những ông có dùng internet thì đa phần không chơi FB, tài khoản con cháu làm cho cũng để đó cho vui.

  10 ông thì may ra có 1 ông biết gõ tiếng Việt có dấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ phần nhiều giỏi chiến trận không giỏi lý luận. Chỉ có những ông đã từng phục vụ trong công tác chính trị, giảng dạy, báo chí vv,. là hay tham gia vào chống các luận điệu xuyên tạc lịch sử nhiều năm nay từ khi internet du nhập nước ta.
   Có những ông thì dinh tê chiêu hồi, nhận tiền bạc lợi lộc nên đầu hàng phản bội như Phạm Xuân, Trần Đức Anh Sơn, cao hơn như Nguyễn Bắc Son, Bùi Tín.

   Xóa
  2. Tôi thì thấy phần lớn CCB ngay cả chơi trên này cũng không thích làm gì, và không nhiệt tình kiên quyết đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc về lịch sử CM dân tộc. Như nhiều CCB trong box Lịch sử văn hóa của TTVNOL hay diễn đàn VMH. Như anh Trần Nhật Quang chẳng hạn, nửa nạc nửa mỡ, quan điểm mơ hồ, vô vi, chông chênh chùng chình, dù anh ta không tham gia đánh Mỹ.

   Xóa
 30. Dù suy nghĩ như nào, hiểu biết ra sao thì "tôi nhớ tôi tự hào" vẫn hơn "tôi nhớ tôi tự nhục".

  Trả lờiXóa
 31. CẦN HIỂU ĐÚNG CÂU NÓI CỦA ÔNG LÊ DUẨN: "Thắng lợi này là của toàn thể dân tộc Việt Nam, không phải của riêng ai”

  Thưa các bạn, mấy hôm nay tôi không ý kiến nhưng tôi nóng lòng chờ đợi câu trả lời tại một cuộc tranh luận nhỏ liên quan đến ngày 30/4/1975 mà bạn Hồng Việt nêu ra:
  "+ Hồng Việt11:47 23 tháng 2, 2020
  Gần đến ngày 30/04, Tôi nhớ đến câu nói sâu sắc và có tầm nhìn xa trông rộng của TBT Lê Duẫn khi Ông lần đầu tiên bước xuống máy bay tại TSN sau ngày chiến thắng 30/04/1975:
  "Thắng lợi này là của toàn thể dân tộc Việt Nam, không phải của riêng ai”."
  + Nặc danh11:57 23 tháng 2, 2020
  Bạn Hồng Việt hiểu câu nói đó của ông Lê Duẩn như thế nào?
  "Của toàn thể dân tộc Việt Nam" là của những ai? Của cả Nguyễn Văn Thiệu?
  Sau một vài ý kiến chưa đi vào trọng tâm câu hỏi, cuối cùng thì bác Mạnh Tuấn đã trả lời, theo tôi là ngắn gọn nhưng đầy đủ, chính xác:
  ----
  "Mạnh Tuấn21:35 24 tháng 2, 2020
  TBT Lê Duẩn nói: "Đây là chiến thắng chung của toàn dân tộc để ai cũng ngẩng đầu lên tự hào. Không lẫn lộn nhân dân với số người sống bám vào ngoại bang chống lại sự nghiệp thống nhất độc lập của Tổ quốc ta."

  Bác Hồ nói: "Dân chủ phải đi đôi với chuyên chính. Muốn dân chủ thực sự phải chuyên chính thực sự. Nếu không chuyên chính thực sự bọn thù địch sẽ làm hại dân chủ của nhân dân".

  Về khái niệm "nhân dân" Bác Hồ nói nhân dân là bao gồm công, nông, binh, trí thức, tiểu tư sản và tư sản dân tộc (địa chủ yêu nước). Không bao gồm bọn Việt gian, địa chủ tay sai, bọn bán nước hại nòi, bọn phản quốc làm hại dân chủ của nhân dân.

  Thực tế, tất cả mọi dân tộc đều có người tốt kẻ xấu, có những kẻ cực kỳ độc ác. Vì vậy cách gọi toàn thể dân tộc chỉ là 1 cách nói tượng trưng tương đối nghĩa bóng để chỉ những người tốt của dân tộc, không thể được xem là nghĩa đen trần trụi theo toán học rằng toàn thể là 100% dân được. Cái này giống như nói toàn quân thì không bao gồm Bùi Tín và những tên "dinh tê" chiêu hồi, hàng giặc, và toàn Đảng thì không bao gồm những tên tham nhũng. Trong lịch sử nói toàn dân tộc thì không thể bao gồm những Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, Nguyễn Thân, Bảo Đại, bố con anh em nhà Ngô, Nguyễn văn Thiệu. "
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/02/video-clip-3041975-toi-nho-toi-tu-hao.html?showComment=1582554931838#c853752332410295053

  Có ai còn ý kiến khác không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiêu trò của bọn dân túy, lật sử là đánh đồng đánh tráo khái niệm, đánh đồng người tốt kẻ xấu, người cứu nước quân bán nước, cuộc chiến VN với cuộc chiến ở nước ngoài, miền Nam VN với bè lũ bán nước hại dân, lẫn lộn tùng phèo.

   Xóa
  2. Tôi phải chép những ý kiến trên về đây bởi vì đây là vấn đề rất quan trọng trong cuộc đấu tranh chống lật sử.
   Rất nhiều người trích dẫn câu nói của ông Lê Duẩn nhưng cố tình hiểu sai câu nói này rồi đưa ra kết luận "QUỐC GIA CŨNG YÊU NƯỚC, THEO CÁCH CỦA HỌ", hoặc "VNCH CŨNG CÓ LÝ TƯỞNG CỦA HỌ..."

   Xóa
  3. Bạn Tuấn trả lời quá hay nói đơn giản hơn là tuy yêu nước yêu dân tộc nhưng ra đường gặp thằng mất dạy nào thì vẫn phải đập bất chấp nó là dân tộc Tây Ta Tàu Mường Mán Mèo Miên gì, chứ không có yêu gì bọn này cả, phải biết phân biệt, tốt xấu.

   Xóa
 32. Tôi định viết một bài theo nội dung Google tienlang đưa ra về CHỐNG LẬT SỬ.
  Khi nghiên cứu, tìm thêm tư liệu thì bắt gặp nhiều trang blog, báo chính thống đăng bài có nội dung chống lật sử, nhiều tác giả viết khá hay đầy đủ.
  Do vậy, tôi ngung không viết nữa.

  Xin giới thiệu với các bạn một số bài tôi vừa đề cập.
  1. Blog CHỐNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC, có bài: "Nhìn thấu tim đen của nhà lật sử". Nguồn: FB Hoàng Trọng Đức
  2. Blog TIẾNG KẺNG. Bài "Luận điệu của những kẻ chống Cộng, lật sử"
  Nguồn: Vấn đề đa chiều.
  3. Báo tỉnh Bình Phước.
  Bài "Xét lại Lịch sử, âm mưu thâm độc".
  4. Tuần báo VN TP HCM cũng có bài về Lật sử.
  5. Báo QĐND có nhiều bài chống tiêu cực, chống lật sử...

  Còn nhiều nữa, bạn vào Google gõ chữ Lật sử sẽ có nhiều bài hiện ra...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ khóa "lật sử" hay "nguỵ sử" có nhiều bài lắm nhưng cũng có kết quả nhiều trang phản động.

   Xóa
 33. Bài của Google tienlang cũng có trong số này.

  Trả lờiXóa
 34. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cậu Nặc xem lại
   NỘI QUY VĂN HÓA GOOGLE.TIENLANG
   https://googletienlang2014.blogspot.com/p/ve-noi-quy-googletienlang.html

   Google.tienlang là Nơi thảo luận nghiêm túc của Những người nghiêm túc, có văn hóa chứ không phải nơi rủa xả xằng bậy, vô văn hóa.

   Xóa
 35. Yêu cầu trực trang xóa còm Nặc danh 07:44 25 tháng 2, 2020.

  Trả lờiXóa
 36. Chiến thắng 30/4/1975 là một mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta; mở ra kỷ nguyên mới-kỷ nguyên hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc; đó là điều không thể chối cãi được.

  Trả lờiXóa