Thứ Ba, 4 tháng 2, 2020

Gửi ông Nguyễn Đình Khang - tân Ct Tổng LĐ Lao động Việt Nam: CHỚ ĐI THEO VẾT XE ĐỔ CỦA Ô ĐẶNG NGỌC TÙNG VINH DANH LÍNH NGỤY CHẾT Ở HOÀNG SA!

Ông Nguyễn Đình Khang - tân Ct Tổng LĐ Lao động Việt Nam
Như cả cộng đồng đều biết, ông Đặng Ngọc Tùng, cựu Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN là người đã rắp tâm xây dựng cả một Khu tưởng niệm 74 người lính ngụy tử trận tại Hoàng Sa ngày 19/1/1974. Ý định này ông Đặng Ngọc Tùng đã nói công khai trên báo chí chứ không phải Google.tienlang bịa ra!

Tối 7.8.2015, tại Quảng Ngãi, Tổng LĐLĐVN, UBND tỉnhQuảng Ngãi phối hợp tổ chức hội thảo, bàn về phương án thiết kế, kiến trúc “Khu tưởng niệm Hoàng Sa”. Phát biểu tại hội thảo, ông Đặng Ngọc Tùng nói:
“Tổng LĐLĐVN dự kiến xây dựng “Khu tưởng niệm Hoàng Sa” để ghi nhớ công ơn của tổ tiên, ghi nhớ công lao những người đã nằm lại ở Hoàng Sa từ những binh phu thời Chúa Nguyễn, thời nhà Nguyễn, đến những nhân viên khí tượng, ngư dân đánh bắt cá, và cả 74 binh sĩ Việt Nam Cộng hòa đã chiến đấu, nằm lại Hoàng Sa năm 1974. Tưởng niệm những ngư dân hiện nay tiếp tục nằm lại vùng biển Hoàng Sa.
Ý định vinh danh lính ngụy chết ở Hoàng Sa của ông Đặng Ngọc Tùng vấp phải sự phản đối quyết liệt của cộng đồng. Google.tienlang đã lưu lại chuyện này ở một số bài, ví dụ bài vào Thứ Hai, 10 tháng 8, 2015
và bài vào Thứ Ba, 11 tháng 8, 2015
5 lý do đó là:
Lý do 1- Toàn bộ cái gọi là "Hải chiến Hoàng Sa" đó chả có gì đáng vinh danh. Báo chí VN gần đây có một số bài thổi phồng trận này, như bài "Quyết liệt Hoàng Sa" trên báo Thanh niên, thực chất là xuyên tạc sự thật.
Sự thật như thế nào thì hãy để những người trực tiếp tham gia trận này kể lại ở bài:
Thứ Bảy, 4 tháng 1, 2014
Lý do 2- Cho đến nay, chưa ai trả lời được câu hỏi của ông Lê Văn Thự về nguyên nhân tử vong của 74 người lính VNCH ở trận này, có phải là họ bị TQ bắn hay vì chính đồng đội bắn từ tàu HQ5?
Lý do 3- Cho dù 74 người lính này chết dưới họng súng của TQ vì giữ Hoàng Sa chăng nữa thì cũng ko thể vinh danh.
Cái quan trọng nhất cần xem xét là: Họ giữ Hoàng Sa cho ai?
Ví dụ đơn giản: Một nhà kia một hôm có kẻ cướp tấn công. Anh con trai ông chủ nhà tiếp tay cho kẻ cướp, chống lại bố mẹ và được tên kẻ cướp trả tiền. Anh con ông chủ nhà tiếp tục được tên cướp thuê trông coi một căn nhà đã cướp được. Một hôm, một tên cướp khác đến cướp căn nhà này, giết anh con trai ông chủ cũ của căn nhà.
Vậy anh con trai kia có đáng vinh danh hay không?
Vậy đừng nên Nhân danh hòa giải hòa hợp để nhận giặc làm cha nữa!
Sau khi bài viết của chúng tôi đăng trên fb và cả trên blog, bạn đọc còn bổ sung thêm các lý do để phản đối việc xây dựng công trình này:
Lý do 4: Nếu như cần "nơi tri ân tổ tiên đã giong thuyền vươn ra vùng biển Hoàng Sa làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, những ngư dân nằm lại ở Hoàng Sa" như ông Đặng Ngọc Tùng- Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN phát biểu tại Hội thảo ngày 8/8/2015 tại Quảng Ngãi thì ngay tại trung tâm huyện đảo Lý Sơn, chúng ta đã có một công trình tưởng niệm về Hoàng Sa hết sức hoành tráng. Trước hết phải kể đến Bức tượng đài uy nghiêm Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải với chiều cao 4,5m, nặng gần 40 tấn, tượng đài hướng mặt ra biển Đông với dòng chữ về cộc mốc chủ quyền: “Vạn lý Hoàng Sa”
Sau đó là Nhà trưng bày đội Hoàng Sa Bắc Hải nằm ở phía sau với hơn 100 tư liệu, hiện vật về Đội hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, về cộc mốc chủ quyền như: ghe câu, dụng cụ nấu ăn của người lính Hoàng Sa, bản đồ về chủ quyền các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
Nhà trưng bày đội Hoàng Sa Bắc Hải được khánh thành đi vào hoạt động từ đầu năm 2010 và mỗi ngày đón trung bình khoảng 100 khách đến tham quan, tìm hiểu.
Vậy hiện nay, có cần thiết một công trình khác cũng ở huyện đảo Lý Sơn cùng chung ý nghĩa?
Lý do thứ 5: Xin ông Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đừng quên, cho dù cuộc Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước đã kết thúc 40 năm nay nhưng hiện vẫn còn hơn nửa triệu hài cốt các Anh hùng Liệt sĩ vẫn còn nằm rải rác đâu đó trên mọi miền Tổ quốc và tương tự như vậy, hơn nửa triệu bà mẹ vẫn khắc khoải tìm kiếm. Nếu ông có tiền, tại sao ông không đứng ra phối hợp, hỗ trợ các cơ quan Nhà nước khác để tăng cường thêm các đội tìm kiếm nhằm sớm đưa các Anh hùng Liệt sĩ về với Đất Mẹ của họ? Chẳng lẽ ông vô cảm khi để cho thân nhân liệt sĩ tìm kiếm trong vô vọng và để cho lũ cơ hội, đồng bóng vói toán đội lốt "nhà ngoại cảm" hoành hành bao nhiêu năm nay?
(Hết trích dẫn 5 lý do CẦN PHẢN ĐỐI VIỆC XÂY KHU TƯỞNG NIỆM HOÀNG SA trong hai bài của Google.tienlang vào năm 2015)
Vì sự phản đối quyết liệt của cộng đồng, Dự án vinh danh lính ngụy chết ở Hoàng Sa sau khi "đặt viên đá đầu tiên" vào ngày 17.01. 2016 đã bị đắp chiếu 4 năm nay.
Cũng năm 2016, ông Đặng Ngọc Tùng thôi chức để nhường chỗ cho ông Bùi Văn Cường thì đám tay chân của ông Đặng Ngọc Tùng đã đắp chiếu dự án 4 năm để chờ thời. Bây giờ, vị Tân Chủ tịch Nguyễn Đình Khang mới lên, chưa kịp quản lý mọi hoạt động của Tổng Liên đoàn thì đám tay chân của ông Đặng Ngọc Tùng đã ra tay khởi động lại Dự án. 
Họ dự định chính thức khởi công xây dựng Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa tại Lý Sơn, Quảng Ngãi vào dịp lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa năm 2020 (tức từ 16.2 đến 16.3 âm lịch, tức từ ngày 9.3 đến 8.4 dương lịch). Công trình cũng dự kiến hoàn tất, đưa vào hoạt động cuối năm 2020.
Chúng tôi xin nhắc ông Tân Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐ VN Nguyễn Đình Khang hãy suy nghĩ kỹ và dừng công trình này. Kẻo, nếu công trình này được hoàn thành, tên tuổi ông Nguyễn Đình Khang sẽ đời đời bị người dân Việt Nam sẽ phỉ nhổ vì hành động "nhận giặc làm cha"!
Hoàng Minh Tâm
====
MỜI XEM BÀI LIÊN QUAN

129 nhận xét:

 1. Dự án khu di tích kỷ niệm 'hải chiến' HS vào thùng rác và Đặng Ngọc Tùng rớt đài ở TW là những dấu hiệu tốt, thông điệp tốt của chính trị xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước khi làm việc gì thì phải cân nhắc thật kỹ; kẻo lại nối giáo cho giặc

   Xóa
 2. Còn việc báo chí truyền thông như Tuổi Trẻ, VTC hay 'cố đấm ăn xôi' thì là việc tự nhiên khi mà 2 ông trùm lãnh đạo thông tin truyền thông nhận lót tay hàng triệu USD đô la Mỹ.

  Mặc dù không rõ là họ có phải nhận tiền cụ thể cho việc chỉ đạo lật sử hay không, hay nhật tiền để mắt nhắm tai ngơ, mũ ni che tai, nhưng có 1 điều quá rõ là một khi họ nhận tiền bẩn là tay đã trót nhúng chàm, mà đã trót thì phải trét. Khi tay đã nhúng tràm rồi thì chỉ biết co ro giữ mình chứ còn sức mạnh gì, tín nhiệm gì, tư cách gì để bảo được lũ tặc báo chí nữa, khi đã nhận tiền rồi thì báo chí hoang dã muốn làm gì thì làm thôi. Chưa nói đến vấn đề nhiều khi báo chí nó nắm được thóp của 2 vị khả kính rồi sử dụng những thông tin đó để răn đe dọa nạt ngược lại. Kiểu động đến ông thì ông tung ra hết clip của mày. Thế bố ai dám động đến chòi báo nữa. Vì vậy mới nói tượng Phật không thiêng, ngồi đó làm vì, thân là lãnh đạo ngành nhưng trở thành thứ bù nhìn để cho 1 đám yêu ma quỷ quái trong nghề báo nghề truyền thông hăng say mặc tình lật sử và đòi vinh danh thây ma, đòi đặt ngang thây ma với dân tộc chiến thắng, đặt ngang người tốt kẻ xấu, lẫn lộn tốt xấu, trộn chung cơm cứt vào sử học và các bài báo liên quan, các phóng sự liên quan, các đưa tin liên quan. Mạt pháp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ này khởi lên từ "40 năm hải chiến HS" mà lúc đó ai đang phụ trách mảng thông tin truyền thông thì ai cũng biết rồi. Những ai còn muốn mượn trận chiến mờ ám "quân ta bắn quân mình" này để vinh danh ngụy và cào bằng lịch sử thì hãy nhìn tấm gương suýt bị xử tử hình của người này. Xưa nay lật sử luôn luôn gắn liền với quan tham, tham nhũng. Tiêu cực văn hóa đi đôi với tiêu cực tài chính.

   Xóa
 3. Cựu Chiến binhlúc 00:12 5 tháng 2, 2020

  Không phải "Dự án khu di tích kỷ niệm 'hải chiến' HS vào thùng rác" như bác Việt23:39 4 tháng 2, 2020 nói đâu ạ!
  Sau 4 năm đắp chiếu, bây giờ, những vị lãnh đạo Liên đoàn LĐ VN đồng mưu với ông Đặng Ngọc Tùng trong việc vinh danh lính ngụy vẫn đang ráo riết thực hiện.
  Người ta đang dự định chính thức khởi công xây dựng Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa tại Lý Sơn, Quảng Ngãi vào dịp lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa năm 2020 (tức từ 16.2 đến 16.3 âm lịch, tức từ ngày 9.3 đến 8.4 dương lịch). Công trình cũng dự kiến hoàn tất, đưa vào hoạt động cuối năm 2020.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu đúng thế thật thì khi đó đồng nghĩa với niềm tin sụp đổ, cái sai trái lên ngôi.

   Xóa
  2. 1 bầy ma vương quỷ quái đang lộng hành lật sử. Không lo bầy tiểu yêu lúc nhúc, chỉ lo bọn ma vương nguy hiểm, những ông đứng đầu ngành mà có tư tưởng lệch lạc, phản động về nhận thức lịch sử thì xã tắc lâm nguy, phong hóa suy đồi.

   Xóa
 4. Nguyễn Cao Khoa Q1lúc 00:37 5 tháng 2, 2020

  Bọn nầy không những tiếp tay lật sử, nối dáo cho giặc mà còn thờ giặc, nhận giặc làm cha, trực tiếp lật sử và nhổ toẹt vào lịch sử dân tộc, nhổ toẹt vào ý nghĩa kháng chiến chống Mỹ và công lao tiền nhân, sự hy sinh của cha anh. Một tội ác thật sự, đời đời phỉ nhổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước khi quyết định làm việc gì đó; nhất là những vấn đề quan trọng, có ý nghĩa lịch sử hoặc nhạy cảm phải cân nhắc thật kỹ, tổng thể; kẻo bị người đời cười chê

   Xóa
 5. Người là ánh dươnglúc 00:57 5 tháng 2, 2020

  Họ đang phản bội lại di sản tư tưởng Hồ Chí Minh. Mong là vụ lật sử đốt đền phá miếu này sẽ bị hủy bỏ nếu không sẽ đưa đến sự cào bằng lịch sử và đặt ngang các bên, đưa đến sự hiểu sai hoàn toàn về bản chất, ý nghĩa của cuộc kháng chiến chống xâm lược Mỹ mà trong bài thơ chúc Tết nổi tiếng "đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" của Bác Hồ đã đúc kết thành chân lý bất di bất dịch. Để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng thì phải bảo vệ lịch sử và chống tự diễn biến tự chuyển hóa về nhận thức lịch sử.

  Repost cho những ai quan tâm:

  "Không chỉ bài thơ nổi tiếng "Mỹ cút, ngụy nhào" đó, ngay trong LỜI KÊU GỌI ĐỒNG BÀO VÀ CHIẾN SĨ CẢ NƯỚC, một trong những hịch truyền của Bác Hồ trong cuộc chiến chống Mỹ, 1 trong 5 di sản của Tư Tưởng Hồ Chí Minh được công nhận là bảo vật quốc gia, ngay những dòng đầu tiên thì Người đã khẳng định:

  "Hỡi đồng bào và chiến sĩ cả nước!

  Đế quốc Mỹ dã man, gây ra chiến tranh xâm lược hòng ăn c­ướp nước ta, nhưng chúng đang thua to.

  Chúng ồ ạt mang gần 30 vạn quân viễn chinh vào miền Nam nước ta. Chúng nuôi d­ưỡng ngụy quyền ngụy quân làm công cụ hại dân phản nước. Chúng dùng những ph­ương tiện chiến tranh cực kỳ man rợ, như­ chất độc hoá học, bom napan, v.v.. Chúng dùng chính sách đốt sạch, giết sạch, phá sạch. Bằng những tội ác ấy, chúng hòng khuất phục đồng bào miền Nam ta."......"

  Như vậy, Bác Hồ đã nói rõ bản chất của chính quyền và quân đội Sài Gòn, đó là ngụy quân, ngụy quyền, và đó là những CÔNG CỤ được giặc xâm lược Mỹ NUÔI DƯỠNG để hại dân phản nước. Đó là cuộc chiến của quân và dân 2 miền Nam Bắc chống lại quân xâm lược Mỹ và tay sai.

  Như vậy thì bất kỳ hành vi nào có tính chất "vinh danh" quân lực Sài Gòn hay người lính Sài Gòn ở khía cạnh tập thể, thì đều là LẬT SỬ, XÉT LẠI và là phản bội Tổ Quốc Việt Nam, phản bội lại các thế hệ cha anh đi trước, một cách vô liêm sỉ nhất và đáng hận nhất.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Đức Kiênlúc 01:32 5 tháng 2, 2020

  Có 1 chi tiết mà GT bị sai.
  Đó là KHÔNG PHẢI ÔNG NGUYỄN ĐÌNH KHANG THAY ÔNG ĐẶNG NGỌC TÙNG LÀM CHỦ TỊCH TỔNG LĐ LĐVN.
  Năm 2016 Tùng thôi chức chủ tịch Tổng LĐLĐVN.
  Người kế nhiệm là Bùi Văn Cường.

  Nguyễn Đình Khang giữ chức chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam từ 28-7-2019 thay Bùi V Cường, là người được BCt cử giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Đắk Lắk.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đức Kiênlúc 01:38 5 tháng 2, 2020

   Như vậy có thể thấy rằng đám tay chân của Đặng Ngọc Tùng đã đắp chiếu dự án 4 năm để chờ thời.
   Nay, có chủ tịch mới là Nguyễn Đình Khang, chưa kịp nắm rõ hoạt động của LĐLĐVN, nên nhóm tay chân của Tùng ra tay!

   Xóa
  2. Cảm ơn bác Nguyễn Đức Kiên góp ý có lý!
   Google.tienlang sẽ sửa lại cho chính xác.

   Xóa
  3. Google.tienlang đã sửa lại cả đoạn này như sau:
   "Vì sự phản đối quyết liệt của cộng đồng, Dự án vinh danh lính ngụy chết ở Hoàng Sa sau khi "đặt viên đá đầu tiên" vào ngày 17.01. 2016 đã bị đắp chiếu 4 năm nay.

   Cũng năm 2016, ông Đặng Ngọc Tùng thôi chức để nhường chỗ cho ông Bùi Văn Cường thì đám tay chân của ông Đặng Ngọc Tùng đã đắp chiếu dự án 4 năm để chờ thời. Bây giờ, vị Tân Chủ tịch Nguyễn Đình Khang mới lên, chưa kịp quản lý mọi hoạt động của Tổng Liên đoàn thì đám tay chân của ông Đặng Ngọc Tùng đã ra tay khởi động lại Dự án.
   Họ dự định chính thức khởi công xây dựng Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa tại Lý Sơn, Quảng Ngãi vào dịp lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa năm 2020 (tức từ 16.2 đến 16.3 âm lịch, tức từ ngày 9.3 đến 8.4 dương lịch). Công trình cũng dự kiến hoàn tất, đưa vào hoạt động cuối năm 2020."

   Vậy đã ổn chưa, bác Nguyễn Đức Kiên?

   Xóa
 7. Đặng Ngọc Tùng chẳng qua cũng chỉ là kẻ bị mua thôi.
  Chủ thực sự của dự án xây khu tưởng niệm lính ngụy là những kẻ "ở bển".
  Hôm nay có bài này của Google.tienlang, những kẻ "ở bển" chắc sẽ lo sốt vó!

  Trả lờiXóa
 8. Trường Sơn đánh Mỹlúc 03:15 5 tháng 2, 2020

  Nhờ những bộ đội Trường Sơn, chiến sĩ đồng bào ngày xưa đã vượt Trường Sơn đi đánh Mỹ, mà lòng phơi phới dậy tương lai. Ngày nay có 1 bộ phận trực tiếp thừa hưởng thành tựu đó để luồn sâu trèo cao, vinh hoa phú quý, nhưng lại vô ơn quay lưng lại với ông cha.

  Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc truy tố những kẻ đã phát tán tuyên truyền về cái gọi "hải chiến HS", "nghĩa sĩ HS", không dám gọi là liệt sĩ mà phải gọi méo đi là "nghĩa sĩ" nhưng vẫn là lật sử. Họ thừa hiểu là quân ngụy sẽ không bao giờ được công nhận là liệt sĩ, là những người đã ngã xuống hy sinh vì dân tộc, đất nước. Nhưng dù vậy họ vẫn trơ trẽn bưng tai bịt mắt và cố chấp cực đoan tiếp tục những dự án bẩn, những trò bẩn, bất chấp đàm tiếu thế gian và dư luận khuyên can.

  Nếu tôi nhớ không lầm thì họ đã phạm vào luật "Xuyên tạc lịch sử cách mạng, tuyên truyền chiến tranh tâm lý, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân."

  Họ đều đã phạm vào cả 3 mệnh đề này.

  + "Hải chiến HS" có phải là trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước 1954-1975 không? Lính biển lính đảo ngụy có phải là quân đội Sài Gòn không? Thế tại sao các vị cố tình làm ra vẻ như nó chả liên quan gì tới nhau? Các vị xuyên tạc nó thì có nghĩa lịch sử cách mạng đã bị biến chất và thay đổi ý nghĩa, thay đổi hoàn toàn đi cái ý nghĩa của nó, ý nghĩa của cuộc chiến tranh chống xâm lược và tay sai bán nước, cuộc kháng chiến vì độc lập tự do dân tộc, vì mục đích cứu nước.

  + Nếu nhớ không lầm thì các vị tuyên truyền về cái "hải chiến" HS này là ăn cắp từ tài liệu "Thế giới lên án Trung Cộng xâm lược VNCH" 1 tài liệu của 1 cơ quan mà chính chúng nó cũng tự nhận là "tâm lý chiến", Cục Tâm lý chiến Sài Gòn. Nhiều tài liệu chiến tranh tâm lý khác cũng bị các vị lấy làm nguồn dẫn tham khảo chính hoặc là duy nhất. Như vậy các vị đã phạm vào điều "tuyên truyền các luận điệu CHIẾN TRANH TÂM LÝ".

  + Các hành vi này của các vị không những là gây hoang mang trong nhân dân mà còn gây dậy sóng dư luận một thời.

  Vì vậy đã có đủ cơ sở để khởi tố những kẻ lật sử này vì đã vi phạm luật pháp, tuyên truyền xuyên tạc lịch sử và gieo rắc các luận điệu tâm lý chiến, gây hoang mang xao động trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hầu hết nguồn ngỗng mà bọn họ dùng để viết bài đều lấy từ kho tài liệu cũ của cục tâm chiến ở Sài Gòn trước giải phóng, đều là những "tư liệu" chiến tranh Tâm Lý do dân Tâm Lý chiến viết lên.

   Xóa
 9. Qua kinh nghiệm gấu Nga, cho thấy không thể để cho dân túy lên ngôi và bọn cơ hội chính trị có bất kỳ chỗ đứng nào trong xã hội cũng như chính trường nếu không sẽ lắm rách việc về sau.

  Mà những vụ lật sử như vụ Hoàng sa này chính là 1 trong những biểu hiện điển hình như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, chúng ta phải đấu tranh mạnh mẽ chống lại các quan điểm lật sử để tránh họa về sau

   Xóa
 10. Dù họ gân cổ giải thích lý do lý trấu hay ngụy biện hộ mọi ngõ ngách đi nữa vẫn không thoát khỏi 1 quy luật đạo lý là người tốt không ai đi bốc thơm 1 đội quân đánh thuê giết mướn, đâm thuê chém mướn do 1 quyền lực ngoại bang chỉ đạo, trả lương và nắm toàn quyền sinh sát đối với chế độ Sài Gòn này, 1 đội quân thay màu da trên xác chết, tàn ác giết người như ngóe, ôm súng Mỹ đi bắn giết đồng bào để được ông chủ quân Mỹ trả tiền, 1 đội quân "Tây đẻ Mỹ nuôi".

  Đố ai dám phản đối lý lịch ô uế thúi hoắc "Tây đẻ Mỹ nuôi" của đội quân này. Ai cãi được nó không phải "Pháp đẻ Mỹ nuôi" thì tôi cúng cả gia tài luôn. Học theo Iran treo giải thưởng luôn đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng TD Pháp đã sinh ra đứa con hiếu tử ngụy SG. Thế mà có những thằng người đòi vinh danh những kẻ đã "núp lùm" trong Điện Biên Phủ bắn trả vào cha anh chúng.

   Xóa
  2. Năm 1954 và 1974 cách nhau 20 năm chứ mấy. 1 thằng lúc 20 tuổi núp lùm trong ĐBP bắn ra cha anh đồng bào, cầm súng cho Pháp, 20 năm sau năm 1974 lên lon, cầm súng cho Mỹ, sĩ quan, đi bán HS thế là thành anh hùng , ngon ơ. Bác nói đúng đã là người tử tế đàng hoàng không ai đi vinh danh 1 lũ khố xanh khố đỏ.

   Xóa
 11. Thật sự có 1 quãng thời gian mạt pháp nhưng theo tôi nghĩ giờ cũng đã đỡ hơn về mặt bằng chung. Nhìn chung báo chí truyền thông cũng đỡ hơn chút đỉnh. Nhưng dẫu sao vẫn còn đó các nhóm yêu ma quỷ quái tác loạn tác oai tác quái để thả thính với Mỹ và ba que. Dân túy thì người định nghĩa là rượu say dân, người giải nghĩa là ma túy đầu độc dân, nhưng rượu hay ma túy thì đều là made in USA cả thôi. Nhiều khi chính Mỹ cũng chả care nhưng những kẻ đang muốn bám theo Mỹ thì lại thả thính và bày tỏ thiện ý với ông lớn, với khát vọng làm vui lòng ông lớn. Mỹ đang thoái trào nhưng vẫn còn đủ oai phong. Họ hắt hơi hay đánh rắm 1 tiếng là bao nhiêu người đoán ý hy vọng được làm vui lòng ông lớn và mong mỏi được ông lớn chú ý đến mình, như oán phụ trông chờ quân vương chốn hoàng cung.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pác nói về Nguyễn thanh Sơn đấy àh :))

   Xóa
  2. Chúng nó khao khát được làm nô lệ. Nhưng phải là nô lệ của MỸ cơ!

   Xóa
  3. Nô Lệ hạng sanglúc 08:10 5 tháng 2, 2020

   Đúng đó làm nô lệ cho Mỹ sang hơn =))

   Xóa
 12. Bọn họ có 2 cái sai lớn. Một là họ hoàn toàn bỏ qua yếu tố ngụy tạo của trận đánh quân ta bắn quân mình ở Hoàng Sa và nhiều trò kỳ khôi, khó hiểu khác xảy ra ở HS trong thời điểm lúc đó.

  Hai là họ nhận thức lệch lạc hoặc cố tình cố ý diễn giải bản chất của cuộc kháng chiến chống Mỹ theo các tuyên truyền cũ như trái đất của chiến tranh tâm lý Mỹ ngụy thời xưa.

  Nhằm chạy chối quanh co để chạy tội cướp nước bán nước thì bọn này vẽ ra đủ chuyện. Một hồi thì bảo là "chiến tranh xâm lược của Bắc đối với Nam", hai hồi thì bảo là "nội chiến", ba hồi thì bảo là "chiến tranh ý thức hệ", bốn hồi thì bảo là "chiến tranh ủy nhiệm".
  Tức là với bọn này thì chiến tranh kiểu nào cũng được, miễn không phải là VN kháng chiến chống Mỹ là ok hết!

  Về chuyện Bắc xâm lược Nam và nội chiến thì quá ngu và nhiều người chỉ ra những cái ngu rồi nên tôi không nói lại. Tôi chỉ phân tích sơ lược qua về cái gọi là cuộc chiến ý thức hệ hay ủy nhiệm mà bọn ba que xuyên tạc lịch sử ở hải ngoại và bọn phản bội lật sử trong nước ta vẫn thường hay tuyên truyền.

  Ta và Mỹ có khác ý thức hệ và cuộc chiến tranh có nằm trong một bối cảnh quốc tế mà khi đó có 2 phe. Nhưng điều này khác gì với chống Nhật trong Thế chiến 2? Chả lẽ Thế chiến không có 2 phe, và ta ở một phe? Xa hơn nữa, chẳng lẽ nhà Thanh ủy nhiệm cho ta chống Pháp, nhà Tống ủy nhiệm cho ta đánh Mông Cổ à? Ta đánh giặc để mưu cầu độc lập, mưu cầu vì lợi ích của chính ta. Thuộc một phe không có nghĩa đó là cuộc chiến ủy nhiệm của phe đó, thực tế đã chứng minh VN giữ độc lập tự chủ trong mọi quyết định lịch sử, theo lợi ích của chính mình, trên cơ sở lập trường của chính ta và lợi ích dân tộc ta, rồi sau mới đến lợi ích của bạn bè anh em và những bên cùng phe.

  Ta chống Mỹ là chống xâm lược, chống họ là bởi vì họ xâm lược, ta chống chiến tranh xâm lược chứ không phải là chống một ý thức hệ gì đó. Ta chống Mỹ không phải là vì họ có ý thức hệ khác với ta, hay vì họ là tư bản, theo CNTB.

  Như trước 1954, ta chống Pháp vì họ xâm lược, không phải chống vì nước Pháp đi theo con đường CN tư bản, không phải vì dân tộc Pháp có ý thức hệ khác ta.

  Mục tiêu của VN là để đánh đuổi ngoại xâm để được độc lập, bảo vệ nền độc lập, đạt được độc lập thực chất về lãnh đạo đất nước, cướp lại quyền định đoạt đất nước từ tay bọn xâm lược.

  Mục tiêu của Pháp Mỹ là để xâm lược VN, nên cả 2 đã câu kết công khai từ năm 1950 xông vào VN cướp bóc bầy đàn, âm mưu bóp chết cách mạng Việt Nam từ trứng nước.

  Sau khi Pháp thua Điện Biên Phủ thì Mỹ xé bỏ hiệp định Geneve và tiếp quản toàn bộ cuộc chiến còn lại, độc chiếm miền Nam, tàn sát người kháng chiến, dìm cách mạng Miền Nam xuống biển máu, gây ra cuộc chiến tranh 20 năm chết bao nhiêu người Việt Mỹ.

  Như vậy cho thấy ý nghĩa của 2 cuộc chiến đó đều không phải là "chiến tranh ý thức hệ", hay chiến tranh vì sự khác nhau lý tưởng ý thức hệ, khác nhau lý tưởng chính trị, chủ nghĩa chính trị. Sau khi chiến tranh với Pháp Mỹ kết thúc thì họ vẫn còn là TBCN hay không? Còn đấy! Rồi ta có chống họ nữa hay không? Sau chiến tranh với Mỹ thì chính Mỹ đã trả thù cấm vận và dùng nhiều đòn thù phá VN chứ ta có làm gì chúng nó đâu? Ta có kéo quân sang Hoa Kỳ lâp ra Quốc gia Cali hay Cali Cộng hòa rồi dội bom lên đầu dân họ, rải chất độc hóa học lên đầu họ không? Nếu không thì còn lải nhải "ý thức hệ" gì nữa? Đó đâu phải là cuộc chiến tranh xuất phát vì sự khác biệt về ý thức hệ hay chủ thuyết chính trị, thực tế rõ ràng là thế, cố đấm ăn xôi cái gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1 trò tuyên truyền bịa đặt rẻ tiền nữa là bảo đó là "chiến tranh ủy nhiệm", trong khi tất cả tài liệu đều chỉ ra trên thực tế Trung - Nga đều không tha thiết gì với chiến tranh ở MN, chỉ đến khi cụ Lê Duẩn quyết tâm thuyết phục Đảng và Bác Hồ và BCT qua Đề Cương Cách Mạng Miền Nam thì mới quyết tâm hoàn thiện đường Trường Sơn và tiến hành kháng chiến vũ trang chống càn và đánh Mỹ Diệm, miền Nam lúc đó mới được lệnh "đấu tranh chính trị kết hợp đấu tranh vũ trang".

   Cho nên sự tuyên truyền về "chiến tranh ủy nhiệm" hoàn toàn là láo toét vì làm gì có ủy nhiệm nào trong khi chính Trung-Nga đã không ủng hộ chiến tranh từ đầu, thời đó Mỹ là siêu cường bá chủ bước ra từ Thế Chiến 2 ai cũng có vẻ dè dặt sợ Mỹ và lo sẽ leo thang chiến tranh với Mỹ.

   Còn Mỹ thì nuôi sữa đám ngụy từ đầu chí cuối, dứt sữa là chết, trong đó có giai đoạn kéo quân đông như quân Nguyên vào đánh đấm choảng nhau với VN chứ không phải chỉ ủy nhiệm cho ngụy đánh. Vì vậy gọi là ủy nhiệm từ phía bên này hay phía bên kia đều sai thực tế.

   Vì vậy đây là cuộc kháng chiến chống bọn Mỹ xâm lược và quân tay sai bán nước, nhằm mục đích cứu nước. Đã không phải là "nội chiến" lại cũng chẳng phải là "Bắc xâm Nam" mà cũng chẳng phải là ủy nhiệm ý thức hệ thì lấy tư cách gì có những hình thức quanh co nhằm vinh danh họ như một thực thể ngang hàng với những người cứu nước? Lấy tư cách gì danh nghĩa gì phong họ là "nghĩa sĩ"? Đưa những binh lính SG vào hàng ngũ "nghĩa sĩ" chính là xúc phạm những nghĩa sĩ Cần Giuộc, những nghĩa sĩ trong lịch sử dân tộc.

   Xóa
  2. Thời mạt pháp thì luôn có những não trạng lệch lạc méo mó nhìn nhận không đúng các giá trị, đưa đến đảo lộn giá trị loạn xạ cả lên, khiến cho đạo đức bị suy đồi, văn hóa đồi phong bại tục. Sự đồi trụy lên ngôi và len lỏi vào dòng chính.

   Xóa
  3. Không có gì gọi là "cuộc chiến tranh ý thức hệ". Bọn ngụy SG phải đi làm bia thịt kiếm ăn, đâu có phải là "tư bản"? Tư bản nó làm ra của cải vật chất chứ nền kinh tế ngụy chỉ là làm bia thịt để kiếm miếng ăn, đến khi Mỹ thua chạy thì thì bầy bia thịt đó thất nghiệp, không có quan thầy để mà đỡ đạn nữa cho nên chúng tan nát như 1 bầy thú hoang hoảng loạn, dẫm đạp lên nhau mà chạy, tụt quần mà chạy bám càng trực thăng của Mỹ (ôm chân đế quốc).

   Thời Mỹ, trong vùng đất miền Nam bị giặc Mỹ chiếm đóng thì lính Mỹ là chủ (chẳng có dân chủ nào hết), Mỹ muốn giết ai thì giết, muốn rải bom đâu thì rải, 3 anh em "tổng thống" cũng bị nó giết như ngóe, thì dân chủ cái gì.

   Khi Mỹ nhảy vào chiếm miền Nam của VNDCCH thì Mỹ tưởng rằng chúng sẽ vĩnh viễn ở lại làm chủ miền Nam của VN, chúng cho xây hàng ngàn căn cứ quân sự, hàng trăm sân bay hải cảng, hàng vạn km đường giao thông để phục vụ cho quân đội của chúng.

   Khi Mỹ thua chạy tán loạn 4/1975 thì sân bay hải cảng, đường sá là chiến lợi phẩm thuộc về VN.

   Trên thế giới chưa bao giờ có 1 cái gọi là "cuốc da" nào mà như ngụy SG, kinh tế 100% là làm bia thịt đỡ đạn lấy tiền, 1975 không còn ai mà đỡ đạn nữa thì không có gì mà ăn, sụp đổ.

   Xóa
 13. Tôi nhớ hồi học Triết học Mác-Lênin khi học phạm trù Phủ định của Phủ định thầy đưa ví dụ cây lúa phủ định hạt lúa, con gà phủ định trứng gà, sự vật mới ra đời trong lòng sự vật cũ loại bỏ cái không phù hợp, giữ lại kế thừa những gì phù hợp với sự vật nới. Điều này của Triết học Mác-Lê rất hay.
  Chúng ta thấy Lênin vận dụng vào thực tiễn, Người đã từng sử dụng chuyên gia của tư bản vào xây dựng kinh tế Liên Xô thời hậu chiến (NEP). Việt Nam ta cũng từng lưu dung những người từng phục vụ chế độ cũ cả thời tiếp quản miền Bắc và thời sau 30-4-1975, tiếp quản miền Nam. Ngày nay VN càng mở rộng việc sử dụng các chuyên gia tư bản để xây dựng đất nước. Hiện nay Đảng chủ trương làm bạn với tất cả các nước - tất nhiên họ là các nước theo chế độ tư bản. Vấn đề ta học cái gì của họ phù hợp cho công cuộc xây dựng đất nước của ta, gạt ra những gì không phù hợp, làm tốt điều đó sẽ có lợi cho ta. Nêu một vấn đề rất rõ là hiện nay ta quy định mỗi người cán bộ lãnh đạo từ cấp thấp đến cấp cao nhất chỉ được giữ chức vụ ấy không quá hai nhiệm kỳ. Điều này trước kia dưới chế độ XHCN Liên Xô và các nước trong khối, cả VN thời trước cũng không thực hiện. Sau khi đổi mới, nhận thấy quy định này là phù hợp nên chúng ta áp dụng. Trung Quốc cũng đã áp dụng trước ta.
  Trở lại phạm trù phủ định của phủ định chúng ta còn biết điều này: Chế độ tư bản ra đời từ trong lòng chế độ phong kiến, phủ định chế độ phong kiến, xây dựng cái mới nhưng vẫn còn giữ những điều của chế độ phong kiến phù hợp với chế độ tư bản. Cũng như thế chế độ XHCN ra đời từ chế độ tư bản vả xóa bỏ những gì không phù hợp và giữ lại những điều phù hợp với chế đô mới; phủ định chứ không phải phủ nhận, không xóa sạch sành sanh tất cả những thành quả của chế độ cũ...

  Vấn đề là người CS phải có trình độ có năng lực biết phân biệt cái hay của chế độ tư bản để giữ lại và nhận rõ cái xấu không phù hợp với chế độ mới mà loại bỏ. Vào vấn đề cụ thể ấy nhiều người có trình độ TS. GS, PGS được Đảng, Nhà nước phong cho chức này chức nọ rất cao, đặc biệt giao các chức thuộc hệ thống của Đảng như Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng như ông Nguyễn Mạnh Hà mà ông ấy có cái nhìn (quan điểm) về "Hải chiến Hoàng Sa" như chúng ta phê phán thì phải nói trắng ra là ông ấy không xứng đáng được giao trách nhiệm như vậy, không thể "xài" được! Có lẽ vì vậy mà tổ chức đã cho ông nghỉ để người khác thay? Hay ông Nguyễn Minh Thuyết, Đặng Ngọc Tùng "nhìn" gà hóa cuốc, việc xấu của chế độ Sài Gòn lại cho là họ có công lao! Chúng ta không có điều kiện nghe họ kiểm thảo xem xem họ trình bày thế nào về cách nhìn ấy để biết họ sai vì nguyên nhân, động cơ nào? Họ sai ở góc độ quan điểm hay đã vi phạm nặng đến lập trường, hay vì tư tưởng đang diễn biến, tự chuyển hóa? Có nắm chắc mức sai phạm của họ mới đánh giá đúng, cho họ những liều thuốc điều trị bệnh công hiệu được.
  Người có tự trọng, có nhân cách, có phẩm chất cách mạng cao, họ sẽ tiếp thu ý kiến phê phán như ở G TL để sửa chữa, tự hoàn thiện mình. Ngược lại, người coi thường ý kiến phê phán họ bỏ ngoài tai, ta có phê phán mấy cũng chẳng xi-nhê gì hết. Tới mức đó, chỉ còn tổ chức Đảng nơi họ sinh hoạt ra tay thì mới giải quyết được: Họ sẽ "trở lại" làm người đàng hoàng chân chính hoặc cho họ "ra rìa" tức khai trừ ra khỏi Đảng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Ý kiến rất hay.
  Cảm ơn Bác Thép!

  Trả lờiXóa
 15. Phùng Văn Nghĩalúc 09:58 5 tháng 2, 2020

  Tôi mê các cô gái chủ trang Google.tienlang là vì bài này:
  Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2014
  HỦY BỎ LỄ "THẮP NẾN TRI ÂN" TỐI NAY LÀ ĐÚNG

  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/huy-bo-le-thap-nen-tri-toi-nay-la-ung.html

  UBND huyện đảo Hoàng Sa, TP Đà Nẵng vừa có Thư cáo lỗi về việc hủy bỏ Lễ "Thắp nến tri ân" 74 binh sĩ quân đội Việt Nam Cộng hòa dự kiến tổ chức tại Công viên Biển Đông vào tối nay, 18/1/2014.
  Việc hủy bỏ này là vô cùng cần thiết bởi buổi lễ đó, nếu diễn ra sẽ là một sự kiện vô cùng phản cảm, gây ngộ nhận cho dư luận.

  Trận "Hải chiến Hoàng Sa" ngày 19/1/1974 đã lùi vào lịch sử được 40 năm. Hoàng Sa cũng đã rơi vào tay Trung Quốc chừng ấy năm. 74 người người lính đã bỏ mạng ngoài khơi 40 năm nay. Cũng chừng ấy năm, các nhà “sử gia” VNCH không ngừng tìm cách đổ lỗi cho người khác. Người thì đổ lỗi cho Hoa Kỳ đã bắt tay Trung Cộng và bỏ rơi VNCH; kẻ khác thì đổ lỗi cho Thủ tướng Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa Phạm Văn Đồng đã ký “công hàm bán nước”, dâng Hoàng Sa cho Trung Cộng; kẻ khác nữa thì cho rằng VNCH yếu về hỏa lực v.v… Họ dứt khoát không chịu thừa nhận một sự thật là Hoàng Sa bị mất chính là lỗi của những sĩ quan VNCH bất tài, hèn nhát, chưa đánh đã hoảng loạn, tháo chạy. Điều này không khác mấy so với việc tháo chạy khỏi Tây Nguyên; khỏi Huế, Đà Nẵng và cuối cùng là tháo chạy khỏi Sài Gòn. Điều này không khó lý giải bởi họ là những kẻ mang thân phận đánh thuê cho ngoại bang. Kẻ đầu lĩnh trong tập đoàn đánh thuê này là Nguyễn Văn Thiệu đã có một tuyên bố không thể rõ ràng hơn về thân phận đánh thuê của mình và đồng bọn: Nếu Hoa Kỳ mà không viện trợ cho chúng tôi nữa thì không phải là một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau ba giờ, chúng tôi sẽ rời khỏi Dinh Độc Lập!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phùng Văn Nghĩalúc 09:59 5 tháng 2, 2020

   Vậy mà những kẻ từng là lính đánh thuê kia, cứ mỗi dịp 19/1 là lại ra rả điệp khúc kêu gào Việt cộng bán đảo Hoàng Sa!
   Thôi thì hãy để cho họ tự an ủi tuổi già.
   Chia sẻ, cảm thông với thân nhân 74 người lính VNCH bỏ mạng trọng trận “Hải chiến Hoàng Sa" là điều cũng nên làm nhưng không thể vì thế mà tâng bốc cái “chiến công” của họ làm méo mó lịch sử như Đỗ Hùng trong bài báo "Quyết liệt vì Hoàng Sa" đăng trên Thanh niên.
   Đặc biệt, gần đây, ông tiến sĩ Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Biên giới của Chính phủ có loạt bài viết trên báo giáo dục gây phẫn nộ trên công luận. Tác giả là một nhà khoa học với hàm Tiến sỹ, từng giữ chức vụ vô cùng quan trọng là Trưởng ban Biên giới của Chính phủ nhưng rất tiếc là ông đã xuyên tạc lịch sử. Khi bị bạn đọc Linh Nguyễn phát hiện sự xuyên tạc đó, tác giả cùng Báo Giáo dục lại bào chữa rằng họ căn cứ theo “kho tư liệu của VNCH”!
   Sự thực, theo bạn Linh Nguyễn, bài viết của ông Trục chỉ là chép lại nội dung bài “Tường Thuật Trận Hải ChiếnLịch Sử Hoàng Sa”
   http://www.congdongnguoiviet.fr/index.php?option=com_content&view=article&id=955%3Atthchs&catid=71%3Abdc&Itemid=95
   của ông Đại tá Hà Văn Ngạc, nguyên Hải đội trưởng Hải đội III Tuần dương của Hải quân VNCH, người chỉ huy trận hải chiến tại quần đảo Hoàng Sa vào năm 1974. Có thể nói không ngần ngại rằng, tiến sĩ Trần Công Trục chỉ biên tập lại bài viết của đại tá Hà Văn Ngạc, mà không có kiểm định kĩ càng, dẫn đến sai lệch sự thật. Cách dùng từ trong bài viết của tiến sĩ Trục cũng không còn phù hợp với độc giả hiện nay. Rõ ràng, việc sử dụng nguồn sử liệu của chế độ cũ (VNCH) cần một cái nhìn khách quan và thấu đáo, để tránh xảy ra những sai sót hay ngộ nhận. Ngoài ra, bạn Linh Nguyễn đã chỉ ra hàng loạt chi tiết bịa đặt trong bài của Đại tá Hà Văn Ngạc. Việc tiến sĩ Trần Công Trục và báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải các tài liệu này là hành vi xuyên tạc lịch sử.
   So với Tiến sỹ Trần Công Trục thì chắc chắn rằng, chúng tôi- thành viên Nhóm Biên tập Google.tienlang đều là lớp hậu sinh. Tuy nhiên, chúng tôi có thể khẳng định, cũng như chúng tôi, Tiến sỹ Trần Công Trục cũng không tham gia trận Hải chiến Hoàng Sa. Với sự hỗ trợ của internet, chúng tôi cũng có thể tiếp cận những tư liệu lịch sử do những sỹ quan VNCH cung cấp. Nhưng quan trọng là phải biết nhận xét, đánh giá: nguồn tư liệu nào khả tín hơn.
   Nói về sự thật Hải chiến Hoàng Sa, theo chúng tôi, không ai có đủ tư cách hơn chính những sỹ quan VNCH thực sự có tham chiến tại đây. Đó là trung tá Lê Văn Thự và trung tá Vũ Hữu San- những người còn sống sót sau cuộc Hải chiến đáng xấu hổ này.

   Lê Hương Lan

   Xóa
 16. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lần cuối cùng CẢNH CÁO ÔNG Packers And Movers Jaipur12:46 5 tháng 2, 2020!
   Google.tienlang đã nhiều lần nhắc nhở ông, rằng Trang web "GOOGLE.TIENLANG NÓI KHÔNG VỚI QUẢNG CÁO!"
   Vì nể tình các nhà quảng cáo đã nhiệt thành quảng cáo ở đây, Ban Quản trị trang đã nới lỏng quy định, cho phép quảng cáo dưới các bài cũ, đã đăng lên từ 5 ngày trở về trước.

   Sau lần CẢNH CÁO CUỐI CÙNG này, nếu ông Packers And Movers vẫn vi phạm thì yêu cầu các quản trị viên trong ca trực của mình, nếu thấy bất kỳ comment nào của ông này thì phải xóa ngay lập tức.

   Xóa
 17. Đồng Thị Kim Thanhlúc 16:04 5 tháng 2, 2020

  Là người gắn bó với các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang ngay từ thời mới lập, mấy hôm nay, tôi thấy vô cùng phấn khởi khi thấy ở đây xuất hiện một loạt nick mới cùng với những nhận xét chính xác, lập luận sắc bén như các bác, các bạn Phong Nguyễn, 90 năm trang sử vinh quang, Hoàng Văn Trực, Tâm Москва, Đường Hồ Chí Minh trên biển, C. Mác, Ле́нин, Vũ Thanh Diệp, Thông, Độc lập dân tộc gắn liền chủ nghĩa xã hội, Ngọc Hà, Trường Sơn cứu nước, Tuấn Sơn, Cao, Xuân, Việt, Toàn, Nguyễn Cao Khoa Q1, Người là ánh dương, Trường Sơn đánh Mỹ, vv...
  Dù Nội quy của Google.tienlang là khá thoáng, không cấm những ý kiến trái chiều. Tất cả mọi người đều được thực sự tự do ngôn luận, tất cả các ý kiến được hiển thị ngay lập tức. Quản trị trang chỉ lên tiếng nhắc nhở, cảnh cáo hoặc xóa ý kiến khi ý kiến đó vi phạm Nội quy là xúc phạm Bác Hồ hoặc lời lẽ tục tĩu.
  Điều này chứng tỏ sức lan tỏa mạnh mẽ của trang web Google.tienlang. Tự trang này đã đưa ra những chủ đề nóng cùng những phân tích lập luận chính xác, thu hút bạn đọc và được hầu hết các vị bạn đọc nhất trí cao.

  Điều này cũng cho thấy rõ ràng là CUỘC CHIẾN CHỐNG LẬT SỬ mà Google.tienlang tiến hành nhiều năm nay là thực sự cần thiết.
  Đảng ta đang đẩy mạnh phong trào Học tập và Làm theo Bác Hồ. Đã có những cuộc thi, có người đã giật giải... Tuy nhiên, theo tôi, cách làm ở hầu hết các cơ quan đoàn thể đều hời hợt, nặng về hình thức.
  Những kẻ xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc tư tưởng Bác Hồ lại được phát biểu công khai trên báo chí chính thống như các ông Đặng Ngọc Tùng, Nguyễn Minh Thuyết, Phan Huy Lê, Nguyễn Mạnh Hà, Trần Công Trục, Lê Văn Cương... Và không có bài báo, không có tờ báo chính thống nào (trừ báo Văn nghệ Tp Hồ Chí Minh) lên tiếng phản biện?

  Hôm qua, tôi đã đọc và suy nghĩ rất nhiều về ý kiến bác Lê Trọng:
  ---
  "Trên kia, có bạn nói thời nay là thời "MẠT PHÁP", có lẽ đúng.

  Thời Nhân văn giai phẩm thì Đảng ta vẫn nắm được một số tờ báo lớn, vẫn có những bài viết của những nhà nghiên cứu lên tiếng đả phá quan điểm của nhóm nhân văn giai phẩm.
  Còn bây giờ, chẳng có tờ báo chính thống nào (ngoài tờ Văn nghệ TP HCM) dám lên tiếng phản biện với Nguyễn Minh Thuyết, Nguyễn Mạnh Hà, Phan Huy Lê và đồng bọn trong nhóm lật sử!"

  http://googletienlang2014.blogspot.com/2020/02/nhung-van-e-googletienlang-xin-trao-oi.html?showComment=1580796053058#c5576216898994103687

  Trả lờiXóa
 18. Không hiểu sao, các tên lật sử thường hay xuát hiện trên TV khi có sự kiện quan trọng của đất nước như Vũ Minh Giang, Dương Trung Quóc, Phan Huy Lê ... để khua môi múa mỏ...
  Có phải như bạn Việt 23:48 4 tháng 2, 2020 đã viết:"Mặc dù không rõ là họ có phải nhận tiền cụ thể cho việc chỉ đạo lật sử hay không, hay nhận tiền để mắt nhắm tai ngơ, mũ ni che tai, nhưng có 1 điều quá rõ là một khi họ nhận tiền bẩn là tay đã trót nhúng chàm, mà đã trót thì phải trét. Khi tay đã nhúng tràm rồi thì chỉ biết co ro giữ mình chứ còn sức mạnh gì, tín nhiệm gì, tư cách gì để bảo được lũ tặc báo chí nữa, khi đã nhận tiền rồi thì báo chí hoang dã muốn làm gì thì làm thôi. Chưa nói đến vấn đề nhiều khi báo chí nó nắm được thóp của 2 vị khả kính rồi sử dụng những thông tin đó để răn đe dọa nạt ngược lại. Kiểu động đến ông thì ông tung ra hết clip của mày."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người lật sử thì muốn có mặt trên các trang báo là đúng rồi; bởi không lên báo thì làm sao được chu cấp tiền được

   Xóa
 19. Bài hay thế này mà chủ trang lại quyên trong mục Bài liên quan?
  ----
  Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016
  CHƯA CÓ AI CẤP PHÉP XÂY DỰNG "KHU TƯỞNG NIỆM NGHĨA SĨ HOÀNG SA"  Hôm qua, ngày 17/01/2016, tại huyện đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi, ông Đặng Ngọc Tùng- Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam kiêm chủ Dự án "Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa" chủ trì Lễ "đặt viên gạch đầu tiên" khởi công Dự án. Điều chúng tôi bất ngờ là cho đến giờ, dù Dự án tầm cỡ quốc gia, với mức đầu tư trên 70 tỷ đồng và Dự án đã khởi công nhưng chưa hề có bất cứ cơ quan có thẩm quyền nào cấp phép cho Dự án! Phải chăng ông Đặng Ngọc Tùng cho rằng số tiền 70 tỉ đó là do ông tự quên góp được chứ không phải tiền ngân sách nhà nước nên ông có quyền tự xây dựng Dự án, tự "cấp phép" cho Dự án?
  Chúng ta hẳn còn nhớ, ngay vừa mới đây, một doanh nghiệp phía Nam là Công ty CP Thương mại sản xuất bao bì Thành Lợi (có trụ sở tại TP.HCM) cũng xin phép tự bỏ 30 tỉ đồng để xây dựng một khu vui chơi giải trí tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã từ chối cấp phép xây dựng công trình này bởi công trình quan trọng nhất để tạo điểm nhấn, thu hút của khu du lịch là tượng Quan Thánh Đế Quân (Quan Công) với chiều cao dự kiến là 36m bằng vật liệu bê tông cốt thép! Theo ông Hiếu, nếu khu du lịch hoàn thành sẽ trở thành điểm nhấn trong hệ thống các khu du lịch tâm linh liên tỉnh khác, đồng thời tạo được việc làm cho người dân và khai thác các tiềm năng sẵn có của địa phương. Tuy nhiên, với đề xuất của đơn vị đầu tư là xây tượng Quan Công trong khu du lịch này thì Chủ tịch Hiếu không đồng ý mà gợi ý chủ đầu tư thay thế bằng các tượng khác phù hợp, có thể là tượng Phật Quan Âm. Trước đó, Ban Tôn giáo tỉnh Sóc Trăng cũng đã có ý kiến về công trình trên, cho rằng nên xây dựng thờ Quốc tổ như Lạc Long Quân, Âu Cơ, vua Hùng hay những vị anh hùng của dân tộc, phù hợp với giá trị lịch sử, văn hóa đạo đức xã hội Việt Nam.
  Đó, một Dự án dẫu không phải vốn đầu tư từ ngân sách và dẫu chỉ ở cấp tỉnh nhưng chính quyền tỉnh Sóc Trăng đã thể hiện chức năng quản lý nhà nước của mình để từ chối cấp phép. Còn Dự án “Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa” ở tầm cỡ cấp quốc gia mà ông Đặng Ngọc Tùng phớt lờ cơ quan cấp phép?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy theo pháp luật thì vấn đề này quy định cụ thể ra sao?
   Ngày 02 tháng 10 năm 2013 Chính phủ ban hành Nghị định số 113/2013/NĐ-CP quy định Về hoạt động mỹ thuật. Nghị định này quy định về hoạt động mỹ thuật, bao gồm: Thi sáng tác và triển lãm mỹ thuật; trưng bày, mua bán, sao chép, đấu giá, giám định tác phẩm mỹ thuật; tượng đài, tranh hoành tráng; trại sáng tác điêu khắc. Nghị định này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài tham gia hoạt động mỹ thuật tại Việt Nam. Theo Điều 3 của Nghị định thì Công trình Tượng đài, tranh hoành tráng là tác phẩm mỹ thuật có chất liệu bền vững, kích thước lớn, có tính biểu tượng cao, đặt cố định nơi công cộng. Nghị định này dành toàn bộ Chương 4 với 13 điều từ Điều 20 đến Điều 32 để quy định chi tiết lĩnh vực quản lý nhà nước về tượng đài, từ công tác lập quy hoạch chung, từ công tác tổ chức sáng tác mẫu phác thảo tượng đài; Thẩm định hồ sơ báo cáo kinh tế - kỹ thuật và dự toán công trình; Hoàn thiện hồ sơ xây dựng, đề nghị cấp phép xây dựng phần mỹ thuật công trình; Lựa chọn nhà thầu, ký hợp đồng với cá nhân, đơn vị thi công; Lựa chọn người giám sát thi công phần mỹ thuật, chỉ đạo nghệ thuật cho đến điều cuối cùng - Điều 32. Dỡ bỏ, di dời địa điểm, chuyển chất liệu tượng đài…
   Trường hợp cần xây dựng tượng đài cấp quốc gia hoặc cấp tỉnh khi chưa có trong quy hoạch đã được phê duyệt, thì phải thực hiện việc điều chỉnh quy hoạch theo quy định tại Khoản 6 Điều này trước khi lập dự án đầu tư (Điểm a Khoản 7 Điều 20). Trường hợp cần xây dựng tượng đài, tranh hoành tráng cấp quốc gia hoặc cấp tỉnh khi chưa có quy hoạch thì chủ đầu tư làm hồ sơ đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét chấp thuận làm cơ sở thực hiện đầu tư xây dựng (Điểm b Khoản 7 Điều 20).
   Nội dung cơ bản quy hoạch tượng đài, tranh hoành tráng:
   a) Sự cần thiết lập quy hoạch;
   b) Căn cứ lập quy hoạch;
   c) Quan điểm và nguyên tắc;
   d) Mục tiêu quy hoạch;
   đ) Các tiêu chí nội dung, nghệ thuật, kỹ thuật, kiến trúc, quy mô quy hoạch;
   e) Giải pháp thực hiện quy hoạch;
   g) Tổ chức thực hiện quy hoạch.
   Hồ sơ trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt quy định tại Khoản 2 Điều này bao gồm:
   a) Tờ trình;
   b) Thuyết minh nội dung quy hoạch và dự thảo Quyết định phê duyệt quy hoạch;
   c) Bản sao ý kiến đồng ý của các Bộ, ngành có liên quan (đối với quy hoạch cấp quốc gia), ý kiến đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (đối với quy hoạch cấp tỉnh).
   Theo những quy định trên đây thì Công trình “Khu Tượng đài Nghĩa sĩ Hoàng Sa” là loại công trình bắt buộc phải chịu sự quản lý nhà nước của cơ quan chức năng và bắt buộc phải có Giấy phép của cấp nhà nước có thẩm quyền. Trong quá trình xem xét để cấp phép, Bộ Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Quảng Ngãi phải làm rõ được mục đích, ý nghĩa của công trình tượng đài trong Khu tưởng niệm. Cơ quan quản lý nhà nước phải kiểm tra xem Công trình có vi phạm các điều cấm quy định tại Điều 8 Nghị định này hay không:
   ----------
   Điều 8. Những hành vi bị nghiêm cấm
   Nghiêm cấm các hành vi sau đây trong hoạt động mỹ thuật:
   1. Tuyên truyền chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
   2. Tuyên truyền, kích động chiến tranh xâm lược, gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước, kích động bạo lực; truyền bá tư tưởng phản động, lối sống dâm ô đồi trụy, hành vi tội ác, tệ nạn xã hội, phá hoại thuần phong mỹ tục và hủy hoại môi trường.
   3. Xuyên tạc sự thật lịch sử; phủ nhận thành tựu cách mạng; xúc phạm dân tộc, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa; xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.
   4. Sao chép, trưng bày, mua, bán, chuyển nhượng tác phẩm mỹ thuật vi phạm quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ.
   -----------
   Không thể để một tổ chức chính trị- xã hội là Tổng Liên đoàn Lao động tùy tiện quyết định theo kiểu “vừa đá bóng vừa thổi còi”.

   Luật gia Lê Thanh
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/01/chua-co-ai-cap-phep-xay-dung-khu-tuong.html

   Xóa
 20. Nhiều người đã phân tích kỹ về khía cạnh sai trái thuộc về bản chất của việc vinh danh "hải chiến HS", 1 "trận đánh", "trận chiến" trò hề mà lâu nay CĐM yêu nước đã châm biếm gọi là ngụy chiến, hỗn chiến, loạn chiến, nhục chiến v..v.. Cũng như sự sai trái thuộc về bản thân trận "hải chiến" mập mờ "quân ta bắn quân mình rồi cả đám tháo chạy sang Phi" này, cũng như về bản chất của kháng chiến chống Mỹ và vai trò, danh phận của quân đội và hải quân Sài Gòn, và vì sao vinh danh là việc "bại hoại gia phong" và là việc không nên làm, không thể làm, không được làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KHông thể tùy tiện làm những việc hệ trọng như việc này mà không có sự cấp phép; khu tưởng niệm kiểu này cần phải dẹp bỏ vĩnh viễn

   Xóa
 21. Vâng, đó là một trong nhiều lý do vì sao phải bác bỏ ngay tức khắc những hành vi, động thái có tính vinh danh, hoặc có yếu tố "vinh danh", bao gồm việc xây đài tưởng niệm, đăng báo, phóng sự truyền hình, radio, sách sử giáo dục v..v..

  Còn về 2 vấn đề lợi ích mà những người ủng hộ những trò này thường sử dụng để biện hộ bào chữa cho việc "vinh danh".

  Một là họ bảo rằng làm thế là để hòa hợp dân tộc và được lòng Việt kiều. Đây là một biện hộ bâng quơ và CHỦ QUAN, không phù hợp với thực tế hiện nay. Bởi vì đã có quá nhiều kiều bào trong cộng đồng quan tâm chính trị trên Internet đã PHẢN ĐỐI vô cùng gay gắt sự "vinh danh" này và cũng đã tham gia đóng góp phần bóc mẽ trận đánh hài hước này, những âm mưu thủ đoạn dâng đảo cho TQ trong thời kỳ Mỹ Trung " đi đêm ", vạch mặt những âm mưu thủ đoạn đó cũng như những trò lố trên báo chí khi viết bài "vinh danh" quân đội SG trên báo chí dựa trên cơ sở những "tài liệu" TÂM LÝ CHIẾN của ngụy quyền Sài Gòn.

  Đó là ở những người kiều bào cư dân mạng netizen hay tham gia chính trị chính em trên cộng đồng internet. Còn những người Việt kiều ở ngoài tôi tiếp xúc, trao đổi qua ở TP.HCM và nhiều nơi, kể cả những nơi tôi từng đi qua ở nước ngoài, thì tuyệt đại đa số đều không hề quan tâm gì đến những đề tài như thế này, họ chỉ lo làm ăn không màng đến chính trị thời sự, thậm chí là còn có vẻ ngại và tránh và có vẻ không thích. Họ không thích chính trị chính em. Họ thích những đề tài vui vẻ, họ không thích nói chuyện chính trị hay trao đổi về những đề tài chính trị. Nghe đến "chính trị" là thấy chán. Tuyệt đại đa số!

  Cho nên những ai bảo phải "vinh danh" để hòa hợp dân tộc, để cho Việt kiều được thích thú mà chịu hòa hợp thì đều là NGỤY BIỆN sai hoàn toàn với thực tế thực tiễn xã hội và như là các ông này hoàn toàn như sống trong rừng núi phát biểu ngơ ngáo mà không liên hệ gì với thực tiễn thực tế của xã hội trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bổ sung là nhiều bài viết trên blog,diễn đàn, comment FB của người Việt hải ngoại, kiều bào ta ở nước ngoài thậm chí còn coi hành vi "vinh danh" là 1 cái gì đó trái với đạo đức, "đại nghịch bất đạo", trái đạo, nghịch thường và nghịch với đạo đức thông thường trong xã hội, đạo lý dân tộc. Những người kiều bào châu Âu mà đã từng đi lính QĐNDVN hay thuộc gia đình cách mạng còn coi đây là hành vi ăn cháo đá bát, vô ơn bội nghĩa và đi ngược lại đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Hành vi thờ giặc làm cha, muốn lấy lòng Việt Tân và ba que mà tự đốt nhà mình, châm lửa đốt đền, đưa giặc lên bàn thờ, một hành vi phản bội đê hèn, ám muội, hèn hạ, có mùi tiêu cực, có mùi cơ hội chủ nghĩa, biểu hiện Dân túy, cuồng Mỹ 1 cách thấp hèn, hạ cấp, hạ thấp phẩm giá dân tộc, gây hại cho lịch sử dân tộc thời kháng chiến thậm chí là bôi tro trát trấu vào lịch sử.

   Xóa
  2. Hai là, họ bào chữa biện hộ rằng là vinh danh quân ngụy Sài Gòn thì sẽ được Mỹ thích, Mỹ giúp, Mỹ vui lòng. Có nghĩa là họ muốn theo Mỹ chống Tàu. Thì xin thưa đây không phải là chính sách của Nhà nước, Sách Trắng Quốc Phòng nhiều năm của ta đã khẳng định điều này rồi.

   Những ai muốn thông qua việc vinh danh quân ngụy SG để "minh định thái độ" chống Trung Quốc và "liên minh với Mỹ là mệnh lệnh thời đại" của ông Cù thì họ cũng đã sai rồi. Ngoài việc họ đã đi sai với chủ trương đường lối đối ngoại, thì họ cũng sai luôn về cách thức, biện pháp. Bởi vì việc này cũng chẳng phải là việc gì mà người Mỹ quá mong thấy. Người Mỹ đã bỏ rơi các bạn ba que từ năm 1975 rồi. Đừng mơ mộng hão huyền nữa.

   Mỹ là người thực dụng, họ mong thấy những gì thực chất hơn trong việc chống TQ. Chứ họ không quan tâm tới ba cái trò mèo này đâu. Đúng như bác Việt đã viết ở Comment trên kia, những ai muốn "thả thính" lấy lòng Mỹ e là phải thất vọng, hão huyền.

   Nói 1 cách bình dân nhất thì thế này. Người Mỹ họ muốn thấy các bác đánh nhau chiến trận với TQ chứ họ không quan tâm các bác tỏ thái độ "tôi đây ghét TQ lắm cơ" thông qua vinh danh "hải chiến HS" này.

   Người Mỹ đã bỏ rơi lính ngụy từ năm 1975 rồi nên đừng nghĩ là họ sẽ cảm thấy sung sướng hạnh phúc khi các bác tung hô đạo quân đánh thuê cho họ, đạo quân từng là con nuôi của họ sau khi là con đẻ của quân Pháp. Người Mỹ thực dụng hơn các bác nghĩ nhiều. Nếu người Mỹ mà suy nghĩ dở hơi như các bác vẫn còn ôm tư tưởng quan liêu phong kiến này nghĩ thì họ đã không giàu mạnh hùng cường như thế.

   Xóa
  3. TQ đang ngày càng phát triển tiên tiến đe dọa giấc mơ bá chủ thế giới mà bọn tư bản da trắng chống CNXH đã mơ mấy thế kỷ nay!

   Hồi LX tan rã, TBDT tưởng như là không còn ai có thể đe dọa việc thực tế hóa giấc mơ bá chủ, vậy mà đùng 1 cái thằng TQ nó nhảy ra ngáng chân, ai mà không căm tức cho được!

   TQ là kẻ thù nguy hiểm và lâu dài của Mỹ và TBDT, chứ không phải là kẻ thù của ta. Việt Nam ta hiện nay chỉ có toàn là bạn bè thôi, không có kẻ thù, chẳng thằng nào dại gì mà làm kẻ thù của ta, sau khi ta đánh cho cường quốc số 1 bỏ chạy tán loạn 4/1975.

   Xóa
 22. Hay!
  Ông Tân Chủ tịch Liên đoàn LĐVN nên có văn bản hỏi ý kiến Bộ VHTTDL để xin cấp phép nha!
  Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016
  CHƯA CÓ AI CẤP PHÉP XÂY DỰNG "KHU TƯỞNG NIỆM NGHĨA SĨ HOÀNG SA"

  Theo những quy định trên đây thì Công trình “Khu Tượng đài Nghĩa sĩ Hoàng Sa” là loại công trình bắt buộc phải chịu sự quản lý nhà nước của cơ quan chức năng và bắt buộc phải có Giấy phép của cấp nhà nước có thẩm quyền. Trong quá trình xem xét để cấp phép, Bộ Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Quảng Ngãi phải làm rõ được mục đích, ý nghĩa của công trình tượng đài trong Khu tưởng niệm. Cơ quan quản lý nhà nước phải kiểm tra xem Công trình có vi phạm các điều cấm quy định tại Điều 8 Nghị định này hay không:
  ----------
  Điều 8. Những hành vi bị nghiêm cấm
  Nghiêm cấm các hành vi sau đây trong hoạt động mỹ thuật:
  1. Tuyên truyền chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
  2. Tuyên truyền, kích động chiến tranh xâm lược, gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước, kích động bạo lực; truyền bá tư tưởng phản động, lối sống dâm ô đồi trụy, hành vi tội ác, tệ nạn xã hội, phá hoại thuần phong mỹ tục và hủy hoại môi trường.
  3. Xuyên tạc sự thật lịch sử; phủ nhận thành tựu cách mạng; xúc phạm dân tộc, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa; xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.
  4. Sao chép, trưng bày, mua, bán, chuyển nhượng tác phẩm mỹ thuật vi phạm quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ.
  -----------
  Không thể để một tổ chức chính trị- xã hội là Tổng Liên đoàn Lao động tùy tiện quyết định theo kiểu “vừa đá bóng vừa thổi còi”.

  Luật gia Lê Thanh
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/01/chua-co-ai-cap-phep-xay-dung-khu-tuong.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bảo vệ điều đúng, chống lại điều sailúc 19:25 5 tháng 2, 2020

   Căn cứ ở luật trên, và những phân tích của mọi người ở nhiều nơi nhiều năm nay, trên googletienlang, nhất là 2 bài viết mới trên blog, có thể thấy họ đã phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc (gây bức xúc, bất bình lớn), phá hoại thuần phong mỹ tục (ý nghĩa lịch sử, lẫn lộn giá trị).

   Họ xuyên tạc sự thật lịch sử, ca ngợi tay sai giặc, bưng bít che dấu những trò bỉ ổi ở HS năm ấy, những tường trình của trung tá Lê Văn Thự không được đưa lên báo đài, thuần túy chỉ dùng 100% dữ liệu của Tâm Lý Chiến SG để tuyên truyền bịp bợm.

   Họ phủ nhận thành tựu cách mạng (kháng chiến Mỹ cút ngụy nhào, nếu vinh danh thì đương nhiên đó là đội quân chính nghĩa, 2 bên bằng nhau như nhau và ngang nhau về vai vế, tư cách) ; gián tiếp xúc phạm dân tộc, anh hùng dân tộc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức đã từng công bố, xuất bản nhiều công trình nghiên cứu, sản phẩm văn hóa về kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

   Thậm chí có thể nói là họ xúc phạm cả Cụ Hồ, vì Cụ Hồ nói gì về bọn ngụy thì ai cũng đã biết rồi. Không cần đọc những bài viết của cụ trong Hồ Chí Minh toàn tập mà chỉ cần biết đến bài thơ Xuân chúc Tết "Mỹ cút ngụy nhào" của cụ và Lời kêu gọi toàn quốc chống Mỹ ở bảo tàng Hồ Chí Minh, 1 trong 5 di sản quốc bảo về Tư tưởng Hồ Chí Minh thì cũng rất rõ là Cụ Hồ nói gì về ngụy quân, ngụy quyền rồi. Giờ đây, qua sự vinh danh này họ đã gián tiếp cho cả nhân loại "biết" là Cụ Hồ đã "nói sai". Họ phụ họa hùa theo với khủng bố Việt Tân và các tổ chức phản động và bè lũ ba que.

   Còn nữa, xưa nay đã có không ít tiền lệ là có nhiều dự án thoạt nhìn phía ngoài trông có vẻ vô tư vô hại, nhưng khi triển khai điều tra sâu rộng thì mới lòi ra nào là rửa tiền, nào là giải ngân, bỏ túi riêng, những trò tham nhũng và tiêu cực kinh tế. Dân túy và cơ hội chính trị thường đi cùng với tham nhũng tham ô tha hóa đạo đức.

   Xóa
  2. Xuyên tạc lật sử là sự băng hoại về đạo đức, là sự phản bội, đốt đền, là biểu hiện dân túy cơ hội, ba que xỏ lá và tha hóa chính trị, tự diễn biến tự chuyển hóa về chính trị, suy thoái đạo đức và khả năng nhận thức đúng sai, lợi và hại. Lật sử hoàn toàn có thể xem là 1 sự bán nước, phản quốc, phản bội cách mạng, phản bội nhân dân, phản bội Tổ quốc.

   Xóa
  3. Trần Thị Thuậnlúc 19:44 5 tháng 2, 2020

   Vâng, như bác Bảo vệ điều đúng, chống lại điều sai19:25 5 tháng 2, 2020 đã chỉ ra, Đặng Ngọc Tùng, Phan Huy Lê, Nguyễn Minh Thuyết ... đã vi phạm cả 3 điều CẤM ở Điều 8 Nghị định số 113/2013/NĐ-CP quy định Về hoạt động mỹ thuật:
   Điều 8. Những hành vi bị nghiêm cấm
   Nghiêm cấm các hành vi sau đây trong hoạt động mỹ thuật:
   1. Tuyên truyền chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
   2. Tuyên truyền, kích động chiến tranh xâm lược, gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước, kích động bạo lực; truyền bá tư tưởng phản động, lối sống dâm ô đồi trụy, hành vi tội ác, tệ nạn xã hội, phá hoại thuần phong mỹ tục và hủy hoại môi trường.
   3. Xuyên tạc sự thật lịch sử; phủ nhận thành tựu cách mạng; xúc phạm dân tộc, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa; xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.

   Xóa
  4. Nhiều khi chả hiểu đc bọn này, trong đầu nó nghĩ gì? Đang yên đang lành tự dưng nổi hứng đột xuất đi làm những chuyện lố lăng nhí nhố gây sốc hàng để bà con phỉ nhổ vào mặt, dư luận bức xúc. Không biết là vô tình hay cố ý phá làng phá xóm. Đang an lành yên ổn an cư lạc nghiệp không muốn, chỉ muốn quậy, thích quậy. 1 bọn ăn tàn phá hại.

   Xóa
  5. Em đồng ý với bác "Bảo vệ điều đúng, chống lại điều sai", khôNg htể nào tin đước bọn chó dại hùa theo ba que xuyên tạc lịch sử này với những biểu hiện Dân Túy và chủ nghĩa cơ hội chính trị rõ ràng ngời ngời như thế mà bảo các dự án có mùi tiền của chúng nó mà không có tiêu cực thì ai tin nổi, ai tin đây. Khó tin lắm vì có câu "Một sự bất tín, vạn sự bất tín".

   Giống như 1 thằng hứa hẹn 1 dự án sẽ kiếm tiền tỷ mà ngay từ đầu trên mặt nó đã có chữ "kinh doanh đa cấp" rồi thì còn ai tin nữa. Bọn này thì ngay khi dự án chưa bắt đầu thì bản chất phản bội tráo trở và danh tính lật sử, dân túy, bản chất cơ hội, hoạt đầu chính trị của chúng nó đã hiển hiện trên bản mặt gian manh của chúng nó rồi. Đám lưu manh chính trị này!

   Xóa
  6. Đám Nguyễn mạnh Hà, Nguyễn minh Thuyết, lật sử, nhổ ra liếm lại, lúc nói thế này khi nói thế kia nhu con thoi cắc kè thay màu đổi dạng như chong chóng. Phát ngôn đó rồi quay ngoắt 180 độ đó. Phát ngôn trên báo này khác, ptl này khác, lên đài địch thì phát ngôn khác ngay. Lịch sử quý báu với Đảng với dân hay với ai chứ đối với bọn này là vô nghĩa, là phương tiện kinh doanh dân túy kiếm lợi, kiếm tiền từ bên Mỹ. Với chúng lịch sử chỉ là trò chơi, là game của chúng nó. Chúng nó thay lịch sử như thay áo. Lúc nói thế này lúc nói thế kia. Một lũ vô ơn bạc nghĩa, một lũ phản bội. Chỉ có thể nói là một lũ phản bội, phản trắc, sa đọa. Sa đọa về đạo đức, chính trị, quan điểm lịch sử, quan điểm chính trị.

   Xóa
  7. "Lịch sử quý báu với Đảng với dân hay với ai chứ đối với bọn này là vô nghĩa, là phương tiện kinh doanh dân túy kiếm lợi, kiếm tiền từ bên Mỹ."

   Đúng đó, như cuốn sách Gạc Ma VTBT là 1 ví dụ. Viết sách sử là để cho dân VN đọc mà họ toàn là liếc mắt đưa tình phía Washington để nuôi hy vọng bán sang thị trường Mỹ để cho dân Mỹ đọc để "ai cũng chấp nhận được" thì tiêu rồi, thì còn gì là lịch sử nữa.

   Xóa
 23. 90 năm lịch sử quang vinhlúc 21:15 5 tháng 2, 2020

  Đầu xuân 1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã động viên tinh thần chiến đấu của quân dân ta bằng câu thơ chúc Tết “Vì độc lập tự do, đánh cho Mĩ cút, đánh cho ngụy nhào” trên tinh thần "Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta" năm Mậu Thân trước đó, và trên tinh thần "Dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải giành cho được độc lập", “Hễ còn một thằng Mĩ thì ta phải chiến đấu quét sạch nó đi”, hay như câu "Các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước" trong cuộc "kháng chiến chống thực dân Pháp và can thiệp Mĩ" năm 1945-1954.

  Chúng ta đã đánh thắng được quốc gia giàu có nhất hành tinh, quân đội hùng mạnh nhất thế giới là nhờ vào truyền thống giữ nước, văn hóa bảo vệ làng xã của dân tộc, truyền thống văn hóa yêu nước của nhân dân, sự chở che đùm bọc của bà con quần chúng và những bà mẹ Việt Nam anh hùng ở miền Nam, nhờ có hậu phương miền Bắc không ngừng vững mạnh, tăng gia sản xuất để có điều kiện khả năng chi viện cho miền Nam ruột thịt, thành đồng tổ quốc trên tuyến đầu đánh Mĩ, nhờ sự phối hợp chiến đấu của ba dân tộc anh em ở Đông Dương, nhờ có sự đồng tình, ủng hộ và giúp đỡ của Liên Xô, Trung Quốc và nhiều bạn bè xã hội chủ nghĩa.

  Nhưng nguyên nhân "quyết định nhất" trong thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước 1954-1975 là nhờ có sự lãnh đạo tài tình, sáng tạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, người cha già dân tộc và là người Bác chung kính yêu của muôn dân.

  Do đó, thiết nghĩ rằng những ai đó được trao quyền quyết định về những chủ đề có liên quan đến văn hóa, lịch sử và giáo dục thì chúng ta phải chắc chắn rằng những nhân vật đó có sự hiểu biết và quan điểm đúng đắn, chuẩn xác về bản chất, ý nghĩa cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu nước. Không được cào bằng, đánh đồng các bên. Không được lật lại, đảo ngược hệ giá trị dân tộc. Nếu cố chấp làm thế thì những nhân vật đó sẽ có tội, có tội với Đảng, với lịch sử, với nhân dân.

  Họ sẽ không chỉ phải chịu đựng bùa rìu dư luận ngày nay mà còn để lại tiếng xấu cho muôn đời sau. "Trăm năm bia đá cũng mòn, nghìn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần xử lý bọn lật sử, 1 lũ chức cao, cũng bảnh "giáo sư tiến sĩ" như ai mà hành sử như phường vô học, không biết có mua bằng hay mua quan bán chức gì không, đảng lẽ phải bảo vệ lịch sử, thay vì thế lại đi xuyên tạc lịch sử. Bản chất phản bội, tráo trở, trở cờ, thay màu, dân túy và bản chất cơ hội, chính trị hoạt đầu của chúng nó đã hiện lên mặt chúng rồi đó. Đám lưu manh chính trị!
   Không phải chúng không biết về lịch sử chống Mỹ, mà theo tôi là chúng nó cố tình làm như thế đấy. Những đối tượng này đã vi phạm pháp luật, tri pháp phạm pháp, biết luật vẫn phạm luật.

   Xóa
  2. Âm mưu, thủ đoạn "nâng bi", ca tụng và xuyên tạc về sự kiện thảm bại và đầu hàng ở Hoàng Sa năm 1974 luôn luôn đồng hành với sự xuyên tạc về lịch sử kháng chiến chống Mỹ và cuộc trường chinh chống 2 ĐQ to 30 năm từ năm 1945 đến 1975 của CMVN trong Thời Đại Hồ Chí Minh.

   Sự kiện này ở trong thời kháng chiến chống Mỹ, và luôn có sợi dây liên hệ biện chứng mật thiết với nhau. Một ông đồng minh muốn đục nước béo cò thừa nước đục thả câu để có được quần đảo và muốn được chia phần trong khu vực về sau. Một ông kẻ thù biết sắp thua nên biếu luôn cho ông kia trong thời kỳ "đi đêm", như là một lễ vật cho người bạn mới.

   Ở đây sự xuyên tạc bóp méo này sẽ làm tiên đề, làm cơ sở cho sự xuyên tạc bóp méo khác kia. Theo đó sự xuyên tạc về "chiến công Hoàng Sa" dĩ nhiên sẽ là tiên đề, cơ sở cho sự xuyên tạc về kháng chiến chống Mỹ và ý nghĩa, bản chất của nó.

   Họ xuyên tạc lịch sử là nhằm mục đích hướng tới sự xuyên tạc chính trị, nhắm vào ý nghĩa tồn tại, tính chính danh, tính pháp lý, yếu tố chính nghĩa, danh phận chính thống, bản chất và tính chính danh của chế độ này, của Đảng Cộng sản Việt Nam và nước Việt Nam DCCH, nay là nước CHXHCN Việt Nam.

   Xóa
  3. Rõ ràng là vậy rồi, 2 cái đối chọi nhau, nó nâng bi tung hê ngụy và 1 "chiến công" bịp bợm, tuyên truyền lừa bịp để nói tốt cho bọn tay sai bán nước thì đương nhiên là sẽ đưa đến cái gì, đưa đến lật sử chống Mỹ, cái này ảnh hưởng tới cái kia, và ngược lại.

   Xóa
 24. Gửi ông Tân Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN.
  Xin ông nghe lại lời Cụ Hồ!

  Ngay từ ngày 1.1.1955, Bác Hồ của chúng ta đã nói:
  "Vì những mục đích đó, chúng ta phải tỉnh táo đề phòng, phải kiên quyết chống âm mưu của Đế quốc Mỹ tăng cường can thiệp vào Đông Dương, xui dục bọn tay sai của chúng phá hoại Hiệp định đình chiến, phá hoại hòa bình. Chúng ta cố gắng góp phần vào sự nghiệp bảo vệ hòa bình Đông Nam Á và thế giới."
  Bác không dùng chữ "ngụy" nhưng đã dùng 1 chữ tương đương là "bọn tay sai của chúng"- Đây chính là bản chất của cái gọi là "Quốc gia Việt Nam" và sau này là "Việt Nam Cộng hòa".
  Vậy mà Nhóm "lật sử" bây giờ muốn xóa đi chữ "ngụy" trong Bộ sử và muốn công nhận cái thây ma tay sai ngoại bang kia là "QGVN" và "VNCH" tồn tại ở phía Nam Vĩ tuyến 17, ngang hàng với VNDCCH!
  ******************************
  Dưới đây là Bản gỡ băng của Google.tienlang:
  NGUYÊN VĂN PHÁT BIỂU CỦA HỒ CHỦ TỊCH TẠI MÍT TINH, DUYỆT BINH ĐẦU TIÊN CỦA QĐNDVN (1/1/1955)
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2017/10/nguyen-van-phat-bieu-cua-ho-chu-tich.html

  Trả lờiXóa
 25. Ngoài những phần tử Đặng ngọc Tùng, Nguyễn minh Thuyết, Nguyễn mạnh Hà, Lê văn Cương, Trần công Trục, Nguyễn thanh Sơn đã về vườn ra thì còn có nhiều thành phần khác, như truyền hình thì có VTC, nhà báo Phan Đăng, Phan Anh trên VTV, báo chí thì có Giáo Dục VN, Tuổi Trẻ, Thanh Niên, xuất bản thì có Nguyễn văn Phước (cuốn GM VTBT), nghị trường thì có Dương trung Quốc, 2 ông Lưu bình Nhưỡng và Trương trọng Nghĩa thì tuy cũng điều tiếng nhưng chưa thấy tham gia vào những vụ có tính chất lật sử. Ngoài ra còn có một số đối tượng trong giới showbiz và những giới khác.

  Đặc điểm chung của những người này là "ăn cơm Việt Nam, thờ ma Hoa Kỳ". "Chủ nghĩa cuồng Mỹ" hoặc "phong trào cuồng Mỹ" lây lan truyền nhiễm rất mạnh ở khoảng 2010, dù bây giờ đang trên đà thoái trào đi xuống nhưng vẫn còn khá mạnh, với nhiều biểu hiện tôn thờ Mỹ, nịnh Mỹ, thần tượng Mỹ, các hiện tượng tung hô Mỹ sống sượng trong khi chê bai quê hương đất nước mình, chửi bới chê bai các nước XHCN, các chế độ Cộng sản, và tất cả những nơi Mỹ cho là "khó bảo" hoặc đang ngăn chặn bước chân Mỹ.

  Từ đó mới có những hiện tượng như có bác đã nói, đó là những trò "khiêu gợi", "mời mọc", "đá lông nheo", muốn để cho người Mỹ nhìn thấy mình, nhìn thấy lòng trung thành của mình, có lẽ nhằm thủ sẵn một chiếc ghế cho thời "Hậu Cộng Sản" nào đó, kê sẵn một viên gạch giữ chỗ. Nịnh Mỹ, cuồng Mỹ, chính là lời giải đáp cho câu hỏi vì sao hầu hết nội dung lật sử đều nhằm vào cuộc chiến tranh mà đối tượng chính là không ai khác mà chính thị là...... Mỹ.

  Đến nay dù chưa có bằng chứng nào cho thấy người Mỹ chỉ đạo việc lật sử ở VN, hay thậm chí là họ tha thiết quan tâm gì với đề tài lịch sử. Với não trạng thực dụng, có thể ngay lịch sử nước họ mà họ còn không quan tâm nhiều nữa thì lấy gì quan tâm lịch sử VN. Thế nhưng, lại có những kẻ là người Việt lại muốn hy sinh lịch sử nước mình vì họ nghĩ là điều đó sẽ làm vui lòng người Mỹ, họ muốn đem sử Việt ra để làm vật đổi chác, họ cho rằng làm thế thì sẽ "hấp dẫn" được sự chú ý của người Mỹ, sẽ được mắt xanh của người Mỹ để ý tới, và sau này có khi bản thân họ sẽ được Mỹ dùng tới, trường hợp có biến loạn chính trị chẳng hạn. Chủ nghĩa phò Mỹ chính là mấu chốt của tất cả các biểu hiện, hành vi có tính chất xét lại, lật sử.

  Có thể quan sát thấy được là mặc dù đã quá rõ ràng về chính sách đối ngoại độc lập tự chủ với phương châm "4 Không" đã được tuyên truyền đi tuyên truyền lại nhiều năm nay không ai không biết vậy mà nhiều kẻ vẫn có những suy nghĩ khác, biểu hiện khác, thậm chí tuyên truyền ngược lại trên MXH, thuận theo sự lôi kéo của Mỹ.

  Ở đây chúng ta thấy là những kẻ lật sử ở lĩnh vực văn hóa và kích động "theo Mỹ chống Tàu" ở lĩnh vực đối ngoại đều thường là 1 thôi. Nghĩa là nếu ai có quan điểm lập trường này thì cũng sẽ có quan điểm lập trường kia như vậy, cả 2 quan điểm lập trường đó thường là song hành với nhau, ngoài một vài người ngoại lệ.

  Ai theo Mỹ, nịnh Mỹ thì sẽ xuyên tạc lịch sử chống Mỹ và đòi đánh Tàu đến người VN cuối cùng, hay kích động, kêu gọi biểu tình và ngược lại. Trò tung hô cái gọi là "hải chiến HS chiến công hiển hách" này cũng nằm trong cái này.

  Sau khi nghiên cứu, tìm hiểu về chủ nghĩa xét lại và tình trạng lật sử thì tôi thấy rõ là "yếu tố Hoa Kỳ" nổi lên rất rõ. Còn việc Mỹ có bỏ tiền ra cho trào lưu "lật sử" ở bên ta hay không thì tôi không dám lạm bàn vì nó nằm ngoài hiểu biết và phạm vi công tác. Nhưng có một sự thật rất rõ mà nhiều bạn cũng đã chỉ ra rồi, đó là trong hàng ngũ lật sử thì nhân tố những kẻ sẵn sàng đứng về phe Mỹ trong mọi cuộc tranh chấp, mâu thuẫn về lợi ích của Mỹ đối với VN hay ai khác là chiếm áp đảo và là nhân tố chủ đạo, bao gồm cả những kẻ giấu mặt lẫn những kẻ đã công khai các quan điểm đối lập đối kháng, phản động, chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề này tôi đã nói ở bên kia xin phép lặp lại ở bên này. "Bảo vệ chế độ" không phải đơn giản là bảo vệ sự sinh tồn, sự sống còn của chế độ, hay "phần xác" của chế độ như Liên Xô thời Gorbachev đã từng sai lầm ngộ nhận và trả giá, sụp đổ, mà là bảo vệ "phần hồn" của chế độ, bảo vệ nền tảng tư tưởng, nền móng lịch sử, nguyên lý học thuyết, lịch sử Đảng, lịch sử của chế độ, những sự kiện lịch sử đã hình thành nên và định hình chế độ, cũng như con đường độc lập dân tộc gắn liền với CNXH mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

   Xóa
  2. Trào lưu cuồng Mỹ là bệ đỡ của xuyên tạc lịch sử của CS ở VN là điều cũng khá rõ ràng rồi. Mỹ ghét Cộng Sản. Đa số xuyên tạc lịch sử đều là lịch sử thời Cộng sản chứ có thời nào khác đâu, thời nhà Nguyễn thì cũng có nhưng chủ yếu vẫn là xuyên tạc lịch sử thời Cộng sản thôi.

   Tới này chưa biết Mỹ có trả tiền cho lật sử hay không nhưng khá rõ ràng là trào lưu cuồng Mỹ là nguồn cảm hứng, là chất xúc tác, chất kích thích cho trào lưu lật sử. Quyền lực mềm và Đô la Mỹ.

   Đừng coi thường quyền lực mềm của Mỹ, ở Hong Kong nó đang bảo thuộc Anh được thì tại sao không thuộc Mỹ được, đòi tách ra khỏi TQ và theo Mỹ. Biểu tình đốt phá đám thanh niên phất cao cờ Mỹ khắp nơi.

   Xóa
  3. "Tới nay chưa biết Mỹ có trả tiền cho lật sử hay không nhưng khá rõ ràng là trào lưu cuồng Mỹ là nguồn cảm hứng, là chất xúc tác, chất kích thích cho trào lưu lật sử."

   À xin tự bổ xung luôn là nó cũng chính là nguồn cảm hứng xúc tác kích thích cho bạo loạn lầm thân, ly khai chia cắt, bất ổn trị an, bất ổn chính trị xã hội, nguồn cơn của chiến tranh, hỗn loạn, cách mạng màu và sụp đổ chế độ. Nhiều nơi đã cho thấy như thế rồi. Chứ không phải chỉ là lật sử. Theo tôi thấy thì lật sử chỉ là 1 trong những vấn đề an ninh chung.

   Xóa
  4. Đám cuồng Mỹ, ba que chỉ ưu việt ở lòng trung thành với MỸ còn đầu óc thì rất chi là ngu.

   1/ Khi cần nhử cho VN đi theo Mỹ thì nó nhai lại lời thằng thủ tướng Anh "Không có bạn bè hay kẻ thù vĩnh viễn chỉ có lợi ích là vĩnh viễn".

   2/ Đến khi cần kích cho VN chống TQ cho Mỹ thì nó lại bảo TQ là "kẻ thù truyền kiếp", nghĩa là vĩnh viễn.

   Đểu cán nhưng ngu!

   Xóa
  5. Mình nghĩ bác Đức nam nhận xét rất tinh tường. :)

   Câu không có bạn bè kẻ thù vĩnh viễn đó nguyên bản chỉ là 1 câu nói kiểu huề vốn cả làng có tính chất đãi bôi dân túy, đầu môi chót lưỡi. Mấy câu nói kiểu này thường nghe thấy ở các lãnh đạo Âu Mỹ nhất là ứng cử viên tranh cử nói trước đám đông nghe cho hay.

   Nhưng khi được "người ta" đem sang VN lặp đi lặp lại thì nó đã có tính định hướng chính trị nhất định ở nhóm cuồng Mỹ và ba que vàng vẩu.

   Vì VN-TQ là bạn bè truyền thống, còn với Mỹ là kẻ thù truyền thống, vì thế nên VN giờ mới lan truyền câu đó, ý nói là VN-TQ không phải là bạn bè vĩnh viễn và với Mỹ thì không là kẻ thù vĩnh viễn, để ám chỉ là hãy "thoát" Trung ra mà hãy theo Mỹ hãy ôm chân Mỹ.

   Nói chung mình thật tình hy vọng là Đảng, cơ quan chức năng và các bác an ninh nên chú ý những nhân vật như thế. Đề phòng cảnh giác những người mà hay lặp đi lặp lại những câu như thế này, và có những biểu hiện như cố ý hạ thấp mối đe dọa của DBHB, tình trạng tự diễn biến tự chuyển hóa, vấn đề dân chủ, nhân quyền, vấn đề ý thức hệ trong mối quan hệ an ninh tổng thể với Mỹ.

   Có những ông quan to hẳn hoi nhưng tỏ thái độ như là đây đều là những vấn đề vớ vẩn và Mỹ đang "vô hại" với VN, Mỹ chỉ muốn "giúp đỡ" và muốn VN lớn mạnh. Những ông quan kiểu này rất có thể là những Gorbachev, Yeltsin tương lai.

   Nói thật câu đó thì đúng trong nhiều trường hợp, nhưng nó có ý khuyên đểu theo cách sống thực dụng thực lợi của CNTB. Câu đó nếu đem dùng cho quan hệ VN-Nga thì rõ ràng không ổn. Hay quan hệ 3 nước Đông Dương, VN-Cuba.

   Có một thực tế là trên thế giới này không có ai muốn động chạm gì đến chế độ hay an ninh chính trị ở VN. Chỉ có duy nhất 1 ông là luôn muốn "make Vietnam great again".

   Xóa
  6. Câu đó thoạt nghe thì có vẻ đúng nhưng chưa bao giờ thuyết phục với tôi. Sặc mùi tiền nong vụ lợi con buôn. Bởi vì quan hệ giữa người với người, giữa nhóm người với nhau, hay giữa nước nay với nước kia, dân tộc hay với dân tộc kia thì có 2 mặt, mặt lợi ích và mặt tình nghĩa, ngoài vấn đề lợi ích thì còn có tình nghĩa, 1 quan hệ mà quân bình hài hòa được giữa 2 mặt này thì là mối quan hệ tốt đẹp bền vững.

   Thử hỏi chơi với người ta mà chỉ biết mỗi vụ lợi con buôn, chỉ biết phần lợi về mình thì còn ai dám chơi với mình nữa. Nếu chỉ thuần là quan hệ đối tác kinh tế theo kiểu người dưng hợp tác với nhau thì cũng không nói thế được vì ngay cả quan hệ như thế thì cũng đã có chữ tình trong đó rồi. Thí dụ như anh giao dịch lần 1 với người ta, ok, nhưng vài ba lần sau thì 2 bên đã nảy sinh 1 mối quan hệ tình cảm và tín nhiệm giữa con người với nhau rồi.

   Đó là phần người và phần con, đó là vì sao chúng ta là con người mà không phải robot. Còn câu đó chỉ là 1 câu sặc mùi tư bản mà thôi, chỉ nhìn lợi nhuận, không biết tình người. Cổ súy phần "con" của con người.

   Xóa
  7. Đối tác kinh tế hay thuần túy quan hệ làm ăn giữa 2 người dưng nước lã cũng là như thế. Quan hệ giữa quốc gia cũng thế thôi, cũng là quan hệ rất "người" của con người và giữa con người với nhau.

   Xóa
  8. Nói chung bên mình nhiều ông ấm ớ lắm.

   Xóa
  9. Bác Hồ ngày xưa có nói về bệnh "phục Mỹ", "sợ Mỹ" trong những vùng Mỹ tạm chiếm. Ngày nay thì bệnh này của những con bệnh này đã lên level thành sẵn sàng làm chó Mỹ luôn. Mỗi khi ai nói động gì đến thằng chủ của nó là nó nhảy xổ ra đầy hung hãn và sủa với thái độ đầy vẻ thù địch, cay cú.

   Xóa
  10. Hoàng thị Kiềulúc 17:24 6 tháng 2, 2020

   Cũng đúng ha lịch sử bị xuyên tạc thường là thời chống mĩ. LS phong kiến chỉ bị xuyên tạc 1 ít gọi là cho có.

   Xóa
  11. Tôi nghĩ, chính sách đối ngoại "dĩ bất biến ứng vạn biến" và thân Nga - hòa Trung - phòng Mỹ như vầy là ổn.

   Nhiều kẻ đang muốn lôi kéo VN thành chiến loạn như bãi tha ma và xa Nga - chiến Trung - phò Mỹ.

   Xóa
  12. Nội dung xuyên tạc A là tiên đề, cơ sở cho nội dung xuyên tạc B. Theo đó, nội dung xuyên tạc bóp méo về "chiến tích Hoàng Sa" mặc nhiên là tiên đề, cơ sở cho sự xuyên tạc về kháng chiến chống Mỹ và bản chất, ý nghĩa của nó. Và ngược lại, nội dung bóp méo xuyên tạc về KCCM cũng là cơ sở, tiên đề cho sự xuyên tạc về sự kiện Hoàng Sa năm 1974 và ý nghĩa, bản chất của nó.

   Xóa
  13. Các bạn nói rất chí lý.

   Trong số bọn cuồng Mỹ, bọn hay nói xấu chế độ nhất thường là bọn tàn dư ngụy SG, chúng sùng bái Mỹ quá mức, đến nỗi mà Mỹ đẩy chúng ra chiến trường làm bia thịt đỡ đạn mà chúng vẫn rất hăng hái ra tiền tuyến "sát Cộng".

   Đến khi Mỹ thua chạy tán loạn bằng trực thăng, bọn ngụy SG không có trực thăng chạy, phải bám càng trực thăng Mỹ thì Mỹ lại đạp lính ngụy xuống biển, vậy mà vẫn có những thằng ngụy ngu lâu dốt bền khó đào tạo đến mức là vẫn gân cổ lên mà ca tụng Mỹ.

   Mỹ trước đây dùng chiêu bài "chống cộng" hòng chiếm miền Nam nước ta, khi chúng thua chạy thì chúng không dùng chiêu bài "chống cộng" nữa, chúng đã chuyển sang dùng chiêu bài "chống khủng bố" để đi ăn cướp dầu mỏ ở các nước khác.

   Nói chung cái đám chửi chế độ thường là đám có tư tưởng nô lệ, vọng ngoại, chúng muốn làm hài lòng 1 kẻ ngoại bang nào đó, khi được đứng cạnh 1 kẻ ngoại bang mà chúng sùng bái, thì chúng cảm thấy chúng cao lớn hơn, chúng vĩ đại hơn:

   Ví dụ:

   ++ Ng Đan Quế, khi được chụp ảnh chung với thằng lãnh sự Mỹ thì mặt vênh lên như cái quạt mo, tưởng là người ta kính nể lắm.

   ++ Ng Tiến Trung, được đám tàn dư ngụy bên Mỹ nạp tiền ủng hộ Bush rồi được Bush cho vào chụp ảnh chung, mặt dương dương tự đắc, không biết rằng người ta khinh như con vật.

   ++ Ng Văn Lý: Trong tòa có thằng lãnh sự Mỹ, thế là Lý cảm thấy tự tin hẳn lên, vung chân đạp lung tung, mồm chửi rủa ầm ĩ, Lý tưởng rằng có thằng Mỹ là nhà nước VN không dám bỏ tù Lý, nhưng mà rất tiếc Mỹ không có chìa khóa mở cửa nhà tù của VN.

   Xóa
  14. Bọn Mỹ và PT nó yêu quý VN đến mức "suốt ngày nó lo chỉ ra cho VN biết rằng TQ là kẻ thù truyền kiếp của VN" giống như BBC, VOA, RFA, lều báo VN.

   Xóa
 26. Tôi nghĩ không nên chủ quan giả định rằng Mỹ thực dụng thì bọn phản quốc không cầm tiền Mỹ đi lật sử Việt Nam. Thật ra mấy vụ này chỉ có tình báo mới biết rõ được, nhiều khi chính họ còn không rõ được nữa là. Mỹ làm việc luôn cẩn mật. Chỉ khi có chứng cứ hẳn hoi thì mới rõ được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàng thị Kiềulúc 17:26 6 tháng 2, 2020

   Cũng đúng ha lịch sử bị xuyên tạc thường là thời chống mĩ. LS phong kiến chỉ bị xuyên tạc 1 ít gọi là cho có.

   Xóa
 27. Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019
  "CHIẾN TRANH NHỒI SỌ"- Hồ Chí Minh

  http://googletienlang2014.blogspot.com/2019/06/chu-tich-ho-chi-minh-chien-tranh-nhoi-so.html
  Đây là một bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ trước đây 67 năm. Hóa ra không phải bây giờ, vấn đề "Chiến tranh thông tin" mới được đặt ra. Chiến tranh thông tin, một hình thức của "Chiến tranh tâm lý" đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận thức rất sớm và cảnh báo cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân biết để đối phó. Tất nhiên là hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, Chiến tranh thông tin đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một mặt trận nóng bỏng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
  Trong bối cảnh đó, ôn lại bài dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về CHIẾN TRANH NHỒI SỌ là vô cùng cần thiết.
  Thể theo yêu cầu của bạn đọc ở Đây, và ở Đây, Google.tienlang xin đăng lại bài CHIẾN TRANH NHỒI SỌ của Chủ tịch Hồ Chí Minh...
  ************
  CHIẾN TRANH NHỒI SỌ  Mỹ chuẩn bị chiến tranh cả về mặt tinh thần. Chúng dùng báo chí, tranh ảnh, sách vở, ca hát, chớp bóng... đủ các thứ. Chỉ ở Pháp mà thôi, mỗi năm chúng tiêu 2.450 triệu quan vào việc tuyên truyền nhồi sọ. Chúng không ra mặt. Ở nước nào chúng mua chuộc người nước ấy làm thay cho chúng. Bộ trưởng tuyên truyền Mỹ nói: mỗi năm, các báo chí nước ngoài đăng tài liệu tuyên truyền của Mỹ cộng lại hơn 4 vạn trang báo (bằng 16 vạn trang báo Cứu quốc). Mỗi năm ở các nước in hơn 200 quyển sách khen Mỹ và chống cộng, mỗi quyển ra từ 3 nghìn đến 10 vạn bản. Ở các nước có hơn 400 cơ quan làm việc tuyên truyền cho Mỹ... Mỹ còn lập nhà thương, trường học, hội từ thiện, vân vân, ở các nước, để làm cơ quan tuyên truyền và ổ mật thám. Hiện nay, tại những vùng tạm bị chiếm ở nước ta, Mỹ đang ra sức xâm lược văn hóa để hủ hóa và gieo rắc bệnh phục Mỹ, thân Mỹ, sợ Mỹ vào nhân dân, nhất là vào thanh niên ở những vùng ấy. Đó là một điều mà cán bộ giáo dục và tuyên truyền ta phải đặc biệt chú ý và phải ra sức chống lại."

  Đ.X. (một bút danh của Bác Hồ).

  Báo Cứu quốc, số 2128, ngày 25-7-1952.
  Nguồn: Hồ Chí Minh toàn tập, tập 7, in lần thứ ba.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Hiện nay, tại những vùng tạm bị chiếm ở nước ta, Mỹ đang ra sức xâm lược văn hóa để hủ hóa và gieo rắc bệnh phục Mỹ, thân Mỹ, sợ Mỹ vào nhân dân, nhất là vào thanh niên ở những vùng ấy. Đó là một điều mà cán bộ giáo dục và tuyên truyền ta phải đặc biệt chú ý và phải ra sức chống lại."

   Lời Người lời của nước non.

   Xưa thì thân Mỹ, sợ Mỹ, phục Mỹ. Nay thì phò Mỹ, thờ Mỹ, lạy Mỹ.

   Xóa
  2. Bác Hồ nói :

   "Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta có thể còn kinh qua nhiều hy sinh gian khổ, song nhất định thắng lợi, giặc Mỹ nhất định sẽ phải cút khỏi nước ta, hai miền Nam Bắc nhất định sẽ sum họp một nhà."

   Xóa
 28. Cựu Chiến binhlúc 11:27 6 tháng 2, 2020

  Ngày 21.4.1975, đơn vị của tôi còn đóng quân trên Trường Sơn bạt ngàn.
  Cánh lính trẻ 19 đôi mươi chúng tôi ngày ấy cũng như bao thanh niên khác, vô cùng tinh nghịch, hay vi phạm điều lệnh quân đội v/v "nghe đài địch".
  Lính tráng thì hổng có đài đâu ạ!
  Phải cỡ "trung úy" mới có radio!
  (Bọn tôi hay nghêu ngao Câu hát ngày ấy: Tình tang tình, em đi rình trung úy/ Tuy có già nhưng mà lắm tiền/ Đài đeo bên hông, đồng hồ đeo tay...).
  Bọn tôi dẻo mỏ tán tỉnh ông trung đội trưởng để mượn chiếc đài rồi lẻn ra một lùm cây mở đài Sài gòn.
  Tình cờ nghe Tuyên bố từ chức của Nguyễn Văn Thiệu.
  Bọn tôi sướng rêm khi thấy Thiệu cay cú chửi ông chủ Mỹ:
  ----
  "Người Mỹ đánh giặc ở đây không đánh được, đi về. Đặt ra một cái chương trình Việt Nam hóa, chúng ta chấp nhận, rồi cũng hổng “Việt Nam hóa”. Hổng “Việt Nam hóa” rồi, hứa rằng Cộng Sản xâm phạm thì sẽ phản ứng, hổng phản ứng. Thì chỉ còn một cái chuyện tối thiểu là đưa đồ cho người ta đánh, mà không đưa. Thì thử hỏi cái đó là cái gì? Thất hứa, thiếu công bằng, thiếu tín nghĩa, vô nhân đạo đối với 1 “đồng minh” đang chịu đau khổ triền miên. Trốn tránh trách nhiệm của một đại cường quốc.
  Sở dĩ tôi từ chức hôm nay là bởi vì hôm nay, bên quốc hội Hoa Kỳ đưa vấn đề viện trợ ra mổ xẻ. Tôi nghĩ rằng hành động tôi từ chức hôm nay biết đâu ngày mai. Từ cái chỗ nó lên 300 nó lên 722 hay là lên 1 tỷ mấy. Rồi tới tấp cầu hàng không chở xe, tăng, đạn, pháo không còn ông Thiệu ở đây viện trợ, viện trợ, viện trợ. Tôi hi vọng như vậy.
  Để coi thử, quốc hội Huê Kỳ có đồng ý. Tôi cũng hy vọng rằng trong tình thế quân sự căng thẳng tại quân khu 3, quân khu 4. Ông Thiệu đi rồi và ông tổng thống Hương thì biết đâu còn 3 – 4 ngày, còn 1 tuần thì cái chuyện đó có thể làm được.
  Nếu tôi để ngày mai ngày mốt mà tôi mới từ chức, rồi Cộng Sản nó khởi sự tấn công thì e rằng nó đã quá trễ, lúc đó nó quá dở, trễ quá rồi làm hỏng được. Mà Huê Kỳ, quốc hội Huê Kỳ cứ viện trợ 350, “Trời phải sớm chút, này trễ quá rồi 350 không thể lên 722 được.” Không sớm hơn, cũng không trễ hơn.
  Bởi vì tôi nghĩ rằng, cái thời gian tính từ hôm nay có thể thay đổi được cục diện quân sự tại chiến trường miền Nam."

  Hôm nay nghe lại Lời Tuyên bố từ chức của Thiệu, tôi vẫn khoái vì biết rằng cái chính quyền ngụy, tay sai Mỹ sẽ sụp đổ nay mai.
  Chúng tôi sắp được Về nhà!
  Mời các bạn cùng nghe
  Diễn văn từ chức của TT Nguyễn Văn Thiệu 21.4.1975
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/04/ngay-2141975-tong-thong-nguyen-van.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Người Mỹ đánh giặc ở đây không đánh được, đi về. Đặt ra một cái chương trình Việt Nam hóa, chúng ta chấp nhận, rồi cũng hổng “Việt Nam hóa”.

   Tổng Thiệu tự thú nhận là có chương trình VN hóa nhưng rồi cũng không VN hóa. Thế mà đám tàn dư con cháu của "cụ Thiệu" thì vẫn cố thủ dâm tinh thần "nội chiến" mãi không biết bây giờ có biết mình ngu chưa. Thế gian ít người đủ dũng khí tự nhận là mình ngu, mình bị xí gạt trong chiến tranh nên giờ họ cứ bám mãi vào "nội chiến" để thỏa lòng sân si vô vọng vô minh.

   Nhưng mà kinh dị hơn hết là có những ông "cẩu quan" lại đi dựa trên tiền đề sai trái "nội chiến", "tư cách ngang nhau" này đòi hỏi phải "tìm về công lý" và khen ngợi vinh danh đám lính bát nháo ai kia. Làm dáng cho Mỹ xem, tranh thủ sự ủng hộ của Mỹ, mà thật ra nhiều khi họ cũng chả quan tâm gì. Mỹ đã bỏ rơi Ngụy từ lâu và trong thực tế xưa nay Mỹ chưa bao giờ quan tâm đến quân Ngụy tử trận cả. Trong chiến tranh nhiều lần Mỹ được tin tình báo tự các thiết bị điện tử là có VC hoặc đơn vị con người ẩn núp đâu đó nhưng khả năng mạo hiểm rất cao là binh tướng Sài Gòn. Không biết là VC hay SG, dội bom xuống luôn cho chắc ăn. Vì vậy trong thời chiến có nhiều vụ Mỹ dội bom lên đầu Ngụy, chết thằng này bắt lính thằng khác thôi mạng người Việt đâu sang bằng mạng Mỹ. Thế mà ngày nay nhiều thằng lên thế giới ảo đọc tin giả là thờ Mỹ như cha lạy Mỹ như bố.

   Xóa
  2. Lúc đóa ngoẹo SG trong cơn hấp hối. Mẽo rút ống thở là nghẻo.

   Xóa
  3. Khi Mỹ đem B52 rải thảm xuống thủ đô VN giết dân lành, thằng Thiệu mừng rơn vì nghĩ lần này thì BV chết chắc.

   Trong lịch sử VN thì chỉ có bọn ngụy SG 1949-1975 ở MN là ngụy đúng nghĩa nhất. Ông Giáp trong cuốn Tổng hành dinh toàn thắng cũng bảo trong lịch sử không thằng nào đi van xin quan thầy ném bom xuống đất nước mình.

   Xóa
 29. Xin phép post lại vì thấy có liên quan to lớn đến trào lưu lật sử.

  Để khuất phục giai cấp lao động của một quốc gia, dân tộc đời đời kiếp kiếp cúi đầu nai lưng làm cu li, lao công cho các chủ tư bản Mỹ Tây hưởng thì chủ nghĩa đế quốc buộc phải lật đổ hoặc ít nhất thay đổi, thay màu chế độ, tự diễn biến tự chuyển hóa chế độ và BỨNG TẬN GỐC RỄ VĂN HOÁ BẢN SẮC TRUYỀN THỐNG CỦA ĐẤT NƯỚC đó, thông qua những chiến dịch truyền thông để thúc đẩy các "giá trị Mỹ" và "giấc mộng Hoa Kỳ" (American Dream), ở Ukraina họ làm khác, ở VN họ làm khác, ở Ukraina chủ yếu là thúc đẩy các chiến dịch thông tin bài Nga, còn ở VN là "bài Hán - đả Nho - chống Cộng", còn "chủ nghĩa phò Mỹ" thì được thúc đẩy ở tất cả mọi nơi bao gồm cả Ukraina và VN. Những nơi mà bất kì thằng CIA nào cũng vào làm nhà báo dễ dàng, thậm trí leo trèo lên làm sếp làm trùm của tờ báo đó.

  Thế giới đang định hình rất rõ thành 2 cực để chuẩn bị cho Chiến tranh lạnh II, một tuyến là tiến bộ đang lên, đang trỗi dậy: Nga, Trung, một trục là phản động thối nát và đang trên đà suy thoái và đang mất dần tầm ảnh hưởng, gồm chủ nghĩa tài phiệt Mỹ, phương Tây và chư hầu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều thằng biểu tình chửi TQ như hát hay và tự cho là mình "yêu nước".

   TQ ngày nay không mang súng đạn vào bắn giết người VN, không bắt thanh niên VN đi lính ngụy để đỡ đạn cho họ như hồi trước 1975 Mỹ đã làm ở miền Nam của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

   Nếu họ sang đây theo cái cách mà giặc xâm lược Mỹ đã sang VN hồi 1954, chiếm miền Nam của VN rồi nặn ra 1 cái gọi là "VNCH" để che đậy cuộc xâm lược cướp nước thì:

   Người VN không chỉ có "biểu tình" mà sẽ đứng lên chiến đấu 1 cách quyết liệt "HỄ CÒN MỘT TÊN XÂM LƯỢC TRÊN ĐẤT NƯỚC TA THÌ TA CÒN CHIẾN ĐẤU QUÉT SẠCH NÓ ĐI" giống như ngày xưa họ đã từng quét sạch đến tên xâm lược cuối cùng của Pháp, Mỹ, Polpot và TQ (1979).

   Hiện nay TQ là nước phát triển nhanh, điều đó gây ra nguy cơ cho những kẻ mưu đồ thống trị thế giới.

   Hồi thế kỷ 19 - nửa đầu TK 20, Mỹ và những nước thực dân đế quốc phương tây tin tưởng tuyệt đối rằng họ sẽ thống trị thế giới, gọi là "American dream" (giấc mơ Mỹ), không có gì ngăn cản họ được, thế rồi LX ra đời và làm cho giấc mơ tuyệt đẹp của họ... vẫn chỉ là mơ, họ chống LX 1 cách quyết liệt, không từ thủ đoạn bôi nhọ kích động chống phá nào, họ dùng TQ để chống LX, nhưng không ngờ là TQ cũng không chống LX như họ mong muốn và đã lợi dụng họ và rất có lợi, TQ đã bắn được vệ tinh => vũ khí chiến lược Mỹ coi như chẳng có tác dụng đe dọa gì nữa (vì toàn được định vị nhờ vệ tinh). Mỹ và Tây lông thấy rằng giấc mơ thống trị thế giới càng ngày càng xa vời hiện thực, họ uất hận TQ vô cùng nhưng chẳng làm gì được, họ vẫn chơi với TQ, thế nhưng mà họ lợi dụng những nước nhỏ chống TQ để họ đục nước béo cò, ngư ông đắc lợi.

   4000 năm nay chúng ta chẳng lạ gì TQ, họ làm sao biết TQ bằng người VN ta được? Vậy mà mấy cái đài BBC,.... vẫn ra rả kích động ta chống TQ, họ đòi chỉ bảo cho ta về "âm mưu của TQ", ta không dạy bảo họ về TQ thì thôi chứ họ làm sao có tư cách mà đòi chỉ bảo cho ta?

   Có thể VN ta không ít người ghét TQ, nhưng mà chúng ta không thể nào ngu đến mức tự mình biến thành CÔNG CỤ CHỐNG TQ cho những kẻ đang mơ giấc mơ thống trị thế giới như hồi thế kỷ 19 chúng đã mơ.

   Thế kỷ 19 qua lâu rồi, kẻ nào cảm thấy TQ đe dọa địa vị thống trị thế giới của họ thì họ cứ mang quân sang TQ mà đánh, chúng ta chẳng việc gì chống TQ cho họ.

   Tại sao Anh và Mỹ không cắt quan hệ với TQ đi, mà họ lại cứ kích động ta đánh TQ là sao?

   Bọn Tây bọn Mỹ nó ghen ăn tức ở ghét vì TQ phát triển thì kệ nó, bảo nó mang quân sang mà đánh TQ đi, việc gì mấy thằng da vàng lại cứ gân cổ lên mà chửi TQ cho Mỹ vậy?

   Xóa
 30. 90 năm lịch sử không thể xuyên tạclúc 20:48 6 tháng 2, 2020

  Nhờ đâu chúng ta thắng Mĩ?

  Đảng và nhân dân ta đã đánh thắng được quốc gia hùng mạnh bậc nhất hành tinh, quân đội hùng mạnh nhất với một lực lượng không quân hầu như không thể bị đánh bại trên thế giới.

  Nguyên nhân sâu xa: nhờ vào truyền thống giữ nước của dân tộc ta, lòng yêu nước của nhân dân ta.

  Yếu tố "nhân hòa": sự che chở cưu mang, nuôi giấu của quần chúng nhân dân và những bà mẹ Việt Nam anh hùng ở tiền tuyến lớn miền Nam. Trong khi đó, khi giặc Mĩ đưa biệt kích ngụy ra Bắc "nằm vùng" thì những bà mẹ miền Bắc báo công an bắt giặc, không để lọt lưới một tên nào.

  Yếu tố "địa lợi": với địa lí chằng chịt khó hành quân, dễ ẩn thân, VN là nơi thuận lợi cho chiến tranh du kích và là cơn ác mộng cho những quân đội quen với chiến tranh qui ước, lạm dụng hỏa lực. Cụ Tố Hữu đúc rút: "Rừng che bộ đội, rừng vây quân thù."

  Yếu tố "thiên thời", thời thế: lúc bấy giờ Liên Xô và nhiều bạn bè XHCN của ta đang vững mạnh, chưa bị suy thoái, tê liệt như thời kì sau này. Nhờ có sự đồng tình, ủng hộ và giúp đỡ của Liên Xô, Trung Quốc và nhiều bạn bè xã hội chủ nghĩa nên chúng ta đã đỡ vất vả hơn và rút ngắn được thời gian chiến tranh.

  Yếu tố khu vực: nhờ sự phối hợp chiến đấu của ba dân tộc Đông Dương anh em và sự trợ giúp của người bằng hữu, đồng chí láng giềng Trung Quốc. Cả 4 nước đều là những "hậu phương" của ta trong kháng chiến chống Mĩ và cả kháng chiến chống thực dân Pháp và can thiệp Mĩ trước năm 1954. Chúng ta đã xây dựng nhiều căn cứ ở Lào và Campuchia, khiến giặc Mĩ điên đầu.

  Yếu tố hậu phương: nhờ có hậu phương lớn miền Bắc giữ vững được sự ổn định và không ngừng tăng gia sản xuất để có đủ điều kiện chi viện cho miền Nam ruột thịt, với tinh thần "thi đua làm 1 bằng 2, tất cả vì miền Nam ruột thịt" theo lời kêu gọi của Bác Hồ kính yêu.

  Nhưng nguyên nhân trực tiếp và "quyết định nhất" trong thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước 1954-1975 là nhờ có sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam cả về chính trị và quân sự, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người anh hùng giải phóng dân tộc của Việt Nam, danh nhân văn hóa kiệt xuất của thế giới, người cha già dân tộc và là người Bác kính yêu của nhân dân Việt Nam anh hùng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hay lắm còn chiến tranh nhân dân và phong thổ địa lý bịnh dịch nữa. Nhìu thằng mỹ bị rắn độc cắn, kiến đỏ bò vào lỗ tai. Có 1 loại kiến màu đỏ trong rừng toàn là cắn lính mỹ nhưng chừa du kích ra. Chắc vì lính Mỹ có sức dầu thơm hay gì đó. Báo Tây gọi là "kiến cộng sản".

   Xóa
  2. Tôi thích kết luận của bạn, đúng là ta thắng Mỹ có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân trực tiếp và quyết định nhất vẫn là sự lãnh đạo chuẩn mực, chính xác của Đảng Cộng Sản Việt Nam trong từng nước cờ một, trong từng bước tiến. Giặc Mỹ cáo già xảo quyệt viễn chinh chiến khắp nơi trên thế giới nhưng gặp VN thì như kẻ cắp gặp bà già, vỏ quýt dày gặp móng tay nhọn.

   Chính vì vậy những ai đó càng không được xuyên tạc về lịch sử kháng chiến chống Mỹ hay những sự kiện trong kháng chiến chống Mỹ. Họ sẽ có tội với tiền nhân, ông cha, mang tội với cha anh. Hãy nhớ đạo lý uống nước nhớ nguồn.

   Xóa
  3. Ngày xưa VN tận dụng được sự giúp đỡ của cả Nga và TQ về vật chất, tinh thần, ngoại giao, nhưng mưu lược là của chính VN, tự VN đánh giặc nên mới chiến thắng vẻ vang.

   Trong khi giúp về ngoại giao, nhưng VN cũng phải bày vẽ cho Nga rất nhiều:

   Ví dụ: Khi Mỹ dụ cho cả VNDCCH và ngụy SG vào LHQ thì VN đã bày cho Nga bỏ phiếu chống (3 lần).

   Khi Mỹ đòi đàm phán với TQ, LX về VN thì VN bày cho TQ, LX là bảo Mỹ đi đàm phán với Việt Nam chứ LX, TQ không đánh nhau với Mỹ nên không có gì đàm phán cả.

   Xóa
 31. Cựu Chiến binhlúc 21:16 6 tháng 2, 2020

  Năm nay là 2020.
  Vị chi đã là 45 năm kể từ 1975.
  Chiến thắng 30/4/1975 là chiến thắng lớn nhất, vẻ vang nhất của dân tộc Việt Nam Thời đại Hồ Chí Minh, kết thúc cả trăm năm nô lệ ngoại bang.
  Trong bối cảnh LẬT SỬ như hiện nay, thậm chí ông Võ Văn Kiệt còn coi "30/4 là ngày Triệu người vui- Triệu người buồn" và "Nhắc chi cho vết thương thêm rỉ máu".

  Tôi biết, ông Putin và cả nước Nga đang gấp rút chuẩn bị cho Đại lễ Chiến thắng 9/5 của Hồng quân Liên Xô trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Putin là người biết trân trọng Lịch sử cha ông, tại sao ông Võ Văn Kiệt và những kẻ lật sử như Vũ Minh Giang, Dương Trung Quốc.... lại muốn quên đi Chiến thắng 30/5/1975?

  Vậy nên, theo tôi, các bạn chủ trang GOOGLE.TIENLANG CÀNG PHẢI ÔN LẠI NHỮNG SỰ THẬT LỊCH SỬ, PHẢI TỔ CHỨC ĐẠI LỄ 30/4 CÀNG HOÀNH TRÁNG HƠN!
  Kể từ bây giờ, ngoài các bài về chống xuyên tạc lịch sử, tôi đề nghị các bạn mở thêm Chuyên mục "NGÀY NÀY NĂM XƯA" để ôn lại những trang sử vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam để đến chiên thắng cuối cùng 30/4/1975.
  Tôi cũng đề nghị các bác bạn đọc tự viết bài rồi gửi cho Ban Biên tập đăng lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mềnh thấy trong GGTL thì thoảng có những còm siêu hay, phân tích hay như mấy ông trong viện nghiên cứu Đảng nhưng còn dễ hiểu hơn. Có thể sưu tầm tổng hợp lại thành những bài viết chuyên đề. Không chỉ riêng về KCCM cứu nước.

   Xóa
 32. Vụ tô hồng Hoàng Sa và đòi "ghi nhận" cho những "công lao" không tồn tại này là chủ yếu bắt nguồn từ não trạng nhận thức về cuộc chiến theo hướng phản động theo tuyên truyền Chiến tranh tâm lý của Mỹ ngụy. Tức là đây là cuộc chiến giữa North Vietnam (Bắc Việt Nam) và South Vietnam (Nam Việt Nam), và 2 bên bằng nhau ngang hàng như nhau. Vì vậy, sự "hy sinh" của "hải quân VNCH", "QLVNCH" cũng phải được "ghi nhận", "tuyên dương" như sự hy sinh của quân đội ND Việt Nam, và rằng thì là "họ cũng có cái chính nghĩa của họ", vâng đấy là lời của quý ngài Nguyễn Thanh Sơn, quan phụ mẫu quý hóa của dân ta.

  Ngày nay không ít những kẻ được giao phó làm truyền thông, làm công tác báo chí, chức vị học hàm cũng không hề nhỏ, nhưng lại bị tự diễn biến tự chuyển hóa tư tưởng, vẫn ôm 1 cái chiến tranh tâm lý lỗi thời, vẫn mở mồm ra là "Nam Việt chống Bắc Việt", "miền Bắc đánh miền Nam", gây chia rẽ dân tộc, chạy tội cho quân xâm lược và tay sai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn xâm lược Mỹ nó thua nó chui trực thăng tháo chạy tán loạn khỏi VN, bọn ngụy SG không phải là miền Nam.

   1954 - Giặc Pháp thua trận phải chập nhận rút quân 100% trong vòng 2 năm.

   Pháp chưa kịp rút Mỹ nhảy vào mua lại đám tay sai của Pháp, đưa Diệm được Mỹ nuôi từ Mỹ về đứng đầu đám tay sai đó.

   Mỹ đã đổ rất nhiều tiền vào để nuôi bầy tay sai mà chúng dùng lại của Pháp, Mỹ phong cho chúng lên làm tướng tá, tổng thống,... từ những tên lính khố xanh khố đỏ của Pháp.

   Mỹ lùa đám tay sai này ra trận chống lại những người VN đánh xâm lược bảo vệ Tổ quốc, chúng phải làm bia thịt đỡ đạn cho Mỹ để có miếng cơm manh áo.

   Chúng là bầy tay sai bia thịt cho lính Mỹ, chúng không phải là "miền Nam", miền Nam là thành đồng Tổ quốc VN đi đầu đánh Pháp và đánh Mỹ chứ miền Nam đâu mà đi đỡ đạn cho lính Mỹ?

   Tập đoàn tay sai ngụy SG càng không là "cuốc da", chúng không làm chủ 1 tấc đất nào, phần lớn diện tích MN do quân dân MN làm chủ, phần còn lại do Mỹ làm chủ, chúng là 1 bầy tay sai theo giặc, do giặc xâm lược tổ chức và nuôi để phục vụ cho cuộc chiến tranh XL của giặc.

   Miền Nam thành đồng là tuyến đầu chống Mỹ, chứ Miền Nam không phải là 1 bầy người tụ tập đến từ mọi miền để làm tay sai cho giặc, sẵn sàng nhảy ra chết thay và đẩy đồng bào mình ra đỡ đạn chết thay cho giặc để kiếm miếng ăn (Thiệu: "còn viện trợ Mỹ - còn chiến đấu").

   Xóa
  2. Chiếc gậy Trường Sơnlúc 02:54 7 tháng 2, 2020

   Điểm ngụy biện, xuyên tạc trong phần lớn các tuyên truyền phản động của các bạn ấy là: Xem Việt Nam là 2 quốc gia ngang hàng với nhau và xem Mỹ là chỉ có vai trò thứ 3, là "người thứ 3", họ coi Mỹ chỉ là "bên thứ 3" chen chân vào 1 cuộc chiến tranh có sẵn giữa 2 thế lực ngang cơ và bằng phẳng về tư cách với nhau.

   Nói như họ thì việc Vua Quang Trung đánh ra Bắc chiếm lại và giải phóng Bắc Hà, giải phóng Thăng Long do quân Thanh chiếm đóng theo lời cầu viện của vua Lê Chiêu Thống cũng là một cuộc chiến xâm lược, cưỡng chiếm Bắc Hà.

   Trong thực tế, miền Bắc hay miền Nam chỉ là một khái niệm về phân chia ĐỊA LÝ chứ không có việc người miền Bắc đánh nhau với người miền Nam, đơn giản vì ngụy quyền của Pháp Mỹ được xây dựng bằng thành phần nòng cốt là dân Kitô miền Bắc di cư vào Nam và Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam VN là do người miền Nam lãnh đạo, chỉ huy và tham chiến.

   Âm mưu "chia cắt để trị", gây ra sự phân biệt, kỳ thị Bắc-Nam là ý chí chính trị của Mỹ chứ không phải của dân bất cứ một miền nào của Việt Nam ở Bắc Trung Nam.

   Do đó đây là cuộc chiến tranh giành độc lập thống nhất giữa đại đa số bao gồm cả người Bắc Trung Nam với lý tưởng đó, chống lại Mỹ, và ngụy là một thiểu số cũng bao gồm cả người Bắc Trung Nam!

   Nếu dùng chữ "xâm lược" thì phải sửa thêm là "nửa miền Nam này" xâm lược "nửa miền Nam kia" luôn vì phần lớn vùng nông thôn Miền Nam là do Mặt Trận DTGPMNVN kiểm soát.

   Xóa
  3. Bạn CG Trường Sơn nói rất chi là hay.

   Miền Nam, miền Bắc, đó là những khái niệm về địa lý, không phải là những khái niệm chính trị.

   Bất cứ thằng nào hay lải nhải về "Bắc Việt", "Nam Việt" trong KCCM đều không phải là ngu dốt đần độn thì cũng là cố tình xuyên tạc lịch sử.

   Xóa
 33. TỘI của ngụy SG là theo giặc bán nước, đồng lõa với Mỹ trong việc thí quân ở HS, chuyển HS từ tay giặc MỸ sang tay TQ. HS+TS bị mất từ 1858 rồi khi TD Pháp vào XL.

  Binh lính ngụy bị chết trận trong vụ việc bàn giao đó là nạn nhân của thỏa thuận ngầm Trung - Mỹ.

  Không có gì gọi là "chiến đấu bảo vệ HS 1974" cả. Đó là cách nói thậm xưng và xuyên tạc lịch sử, nhằm che đậy tội ác giặc Mỹ và nhằm kiếm 1 cái cớ để tìm kiếm chính danh cho tập đoàn tay sai bán nước ngụy SG, do giặc xâm lược Pháp Mỹ dùng súng đạn nặn ra và nuôi dưỡng 1 cách bất hợp pháp trên lãnh thổ phía Nam của nước Việt Nam, để phục vụ cho cuộc XL của chúng mà thôi.

  Bất cứ ai dùng khái niệm "nỗ lực bảo vệ HS 1974" đều hoặc là ngu dốt về lịch sử hoặc là cố tình che đậy tội ác xâm lược của giặc Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1954, Pháp thua trận bị buộc phải chấp nhận rút quân 100% khỏi VN, theo HĐ Geneva thì việc rút quân như sau:

   + Quân đội dưới sự chỉ huy của Pháp tập kết về Nam VT17, QDNDVN tập kết về Bắc

   + Trong vòng 2 năm, quân Pháp phải rút hết khỏi MNVN

   + Tổng tuyển cử trên toàn quốc

   VT17 là GIỚI TUYẾN QUÂN SỰ TẠM THỜI (NÓ KHÔNG CÓ Ý NGHĨA VỀ CHÍNH TRỊ - LÃNH THỔ và cũng không có ý nghĩa về dân sự)

   Sau khi Pháp tập kết vào Nam, Mỹ đã nhảy vào chiếm miền Nam của nước VN từ tay Pháp tạm thời quản lý, Mỹ tin rằng với sức mạnh vũ khí của họ thì họ sẽ chiếm thành công MNVN, đè bẹp ý chí độc lập thống nhất của dân tộc VN, áp đặt buộc nhân dân VN phải chấp nhận lãnh thổ nước ta kéo dài tới vĩ tuyến 17 và mất miền Nam.

   Mỹ ngang ngược tuyên bố nước ta chỉ có từ VT17 trở ra mà thôi! Chúng đưa tên tay sai Ngô Đình Diệm mà chúng đã nuôi sẵn từ Mỹ về để đứng đầu đám tay sai của chúng, chúng phong Diệm lên "tổng thống", chúng nặn ra cái gọi là "cuốc da VNCH", bầy tay sai được Mỹ cấp súng đạn và được Mỹ phong lên thành cái gọi là "QLVNCH" và được Mỹ đẩy ra bắn giết những người VN yêu nước đã từng đánh đuổi Pháp.

   Mỹ đã đắc chí tưởng là đã chiếm được miền Nam của nước VNDCCH, và chiếm vĩnh viễn SG, chúng bắt đầu xân dựng nhà kiên cố ở SG và đắc chí gọi Sài Gòn là "Hòn ngọc Viễn đông" của chúng!

   Ở đây trên đất VN chỉ có Mỹ là ngoại bang, chúng mang súng đạn vào VN, chúng rải bom, chất độc lên đồng ruộng làng mạc VN, chúng vi phạm hiến pháp VN (1946 HP Quy định VN là 1 nước thống nhất từ bắc chí Nam không thể phân chia), chúng dùng súng đạn bắt dân tộc VN phải cúi đầu chấp nhận "GIỚI TUYẾN QUÂN SỰ 2 NĂM" là BIÊN GIỚI QUỐC GIA VĨNH VIỄN

   MỸ LÀ KẺ XÂM LƯỢC, CHÚNG ĐÃ BỊ ĐÁNH BẠI VÀ ĐÃ PHẢI CHUI TRỰC THĂNG THÁO CHẠY TÁN LOẠN 4/1975.

   QĐNDVN có trách nhiệm bảo vệ toàn thể cả nước VN, theo hiến pháp 1946, họ hành quân vào Nam (đâu có giặc là ta cứ đi) đánh giặc xâm lược, giải phóng miền Nam của họ, họ không "xâm lược" ai cả.

   Súng đạn Mỹ đã không thể áp đặt được luận điệu "miền Bắc chiến tranh với miền Nam", mà những tên phản phé bây giờ định dùng "hải chiến HS" áp đặt luận điệu đã lỗi thời hơn 1/2 thế kỷ rồi hay sao?

   Cuộc chiến của ta là cuộc chiến đánh quân xâm lược để giải phóng miền Nam của TA, đó là cuộc chiến tranh vệ quốc chính nghĩa.

   Bàn về lịch sử thì phải khách quan, đặt giả định nếu ta mang quân sang Mỹ, rồi bắt thanh niên Mỹ đi lính ngụy, rồi nặn ra 1 cái gọi là "Hoa Kỳ Cộng hòa" như kiểu "VNCH" chẳng hạn, thì có lẽ chính ta chắc cũng sẽ phải tháo chạy tán loạn như Mỹ đã phải chui trực thăng tháo chạy tán loạn khỏi nước ta hồi 1975 thôi!

   Xóa
 34. Nguyễn Đức Kiênlúc 00:06 7 tháng 2, 2020

  Tôi nhất trí với đề xuất của bác Cựu Chiến binh21:16 6 tháng 2, 2020, rằng Google.tienlang nên mở chuyên mục mới:
  "Kể từ bây giờ, ngoài các bài về chống xuyên tạc lịch sử, tôi đề nghị các bạn mở thêm Chuyên mục "NGÀY NÀY NĂM XƯA" để ôn lại những trang sử vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam để đến chiên thắng cuối cùng 30/4/1975.
  Tôi cũng đề nghị các bác bạn đọc tự viết bài rồi gửi cho Ban Biên tập đăng lên."
  Tôi biết, các bạn trẻ chủ trang là những cựu nữ sinh Luật nên về luật pháp, các bạn rất giỏi nhưng về lý luận chính trị, về lịch sử thì đúng như các bạn đã công khai thừa nhận, rằng còn non.
  Trong khi đó, đọc nhiều comments ở đây, tôi thấy rất nhiều bác có trình độ rất cao, am hiểu lý luận cũng như Lịch sử, ví dụ ngay như bác Đức Nam trong cái còm phía trên.
  Vậy thì tôi cũng rất mong các bác viết thành một bài hoàn chỉnh rồi gửi cho chủ trang. Tôi tin rằng các bạn chủ trang sẽ rất vui và cảm ơn các bác, như họ cũng từng rất vui khi nhận được các bài của bác Người Đất Thép.

  Chúng ta cùng chung tay xây dựng Google.tienlang thành một trang TRUNG TÂM CHỐNG LẬT SỬ của Cộng đồng những người yêu SỰ THẬT LỊCH SỬ, YÊU LỊCH SỬ VẺ VANG CỦA DÂN TỘC ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Nhân chi sơ tánh bổn..... lười". Các chị chủ quán thích còm nào thì biến nó thành bài viết là xong.

   Xóa
 35. Đám tàn dư ngụy SG thường kêu gào tự nhục rằng VN chỉ là quân cờ của các nước lớn, đến khi bị dân VN chửi mắng là "cuồng Mỹ" thì lại tự ái ngoác mồm lên cãi ngu, chửi tục.

  Ngày xưa Mỹ nó chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, nó dùng chiêu bài chiến tranh bảo VN là quân cờ Đô-mi-nô và đòi đặt quân cờ đó ở Đông Nam Á gọi là để "chặn làn sóng CS", thực tế là để chặn làn sóng giải phóng dân tộc, hòng kéo dài mãi mãi việc ăn cướp của phương Tây ở châu Á và trên thế giới.

  Đành rằng là hồi đó có hàng triệu người VN u mê đần độn (do bị thực dân đô hộ và ngu dân lâu dài) sẵn sàng nhảy ra làm quân cờ đô-mi-nô cho Mỹ, làm lính xung kích xông ra chết thay Mỹ (nói 1 cách văn vẻ là "thay màu da trên xác chết" cho Mỹ), nhưng dân tộc VN thì không chấp nhận làm quân cờ, nên mới đánh cho Mỹ cút ngụy nhào, khi hàng ngàn hàng vạn xe tăng của những "quân cờ" rầm rập tiến về SG thì những kẻ tự nhận "kẻ chơi cờ" đã phải chui trực thăng tháo chạy tán loạn.

  Họ chạy tán loạn ra tất cả mọi hướng: Đài, Phi, In-đô, Mã, Thái, hạm đội 7, Guam,...), thằng hung hăng nhất, ngạo mạn nhất thế giới đã phải tháo chạy tán loạn, hiện nay chẳng còn thằng nào ngu đần đến mức dám đòi "chơi cờ" ở đây cả.

  Bất cứ ai dùng khái niệm VN là quân cờ thì đó là tư duy nhược tiểu của 1 bộ óc nô lệ thôi, đó không phải là tư duy Việt Nam. Tư duy kiểu nô lệ như thế hiện nay ở VN vẫn còn, VN đuổi hết giặc xâm lược từ 1975 đến nay, nhưng hậu quả của chính sách ngu dân của thực dân đế quốc hàng trăm năm là rất nặng nề, VN chưa xóa hết óc nô lệ đó đi được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi họ cãi cùn cãi ngang và văng tục tức là họ đã đuối lí rồi bác chấp họ làm j.

   Xóa
 36. Chiến thắng của nhân dân VN trước giặc Mỹ xâm lược là chiến thắng lớn nhất, vẻ vang nhất của dân tộc VN. Nó chấm dứt hẳn chủ nghĩa thực dân kiểu trá hình và ĐQ Mỹ là kẻ thù tàn bạo, man rợ nhất từ ngày chúng lập quốc đến nay.

  ++ Giặc cướp da trắng từ châu Âu sang cướp sạch giết sạch nhân dân Bắc Mỹ, chúng giết hàng trăm triệu người, bằng các biện pháp man rợ chưa từng có trong lịch sử là: Vứt xác nhiễm bệnh bừa bãi vào khu vực nhân dân bản xứ để lan truyền bệnh dịch đậu mùa. Châu Âu đã có thuốc trị, ở châu Mỹ là bệnh nan y.

  ++ Chúng sống ký sinh ăn bám sức lao động nô lệ hàng trăm năm.

  ++ Chúng mang quân đội đi cướp phá, ném bom, thay đổi chế độ khắp thế giới.

  ++ Trong chiến tranh thế giới thứ 2, chúng đã từng viện trợ vũ khí cho phát xít Đức, khuyến khích phát xít Đức đánh LX thật mạnh, chúng thỏa thuận với LX mở mặt trận phía tây nhưng lại không làm việc đó để PX Đức yên tâm đánh LX.

  Đến khi LX sắp chiếm toàn bộ nước Đức thì chúng vội vã nhảy vào cướp công và truyên truyền rùm beng về cái gọi "đổ bộ".

  Sau khi LX tiêu diệt và bắt sống toàn bộ 1 triệu quân Quan Đông tinh nhuệ nhất của Nhật, quân Nhật sắp đầu hàng đồng minh thì Mỹ lại ném bom hạt nhân vào dân thường ở Nagasaki và Hiroshima, nhằm tranh giành công lao chiến tranh và hù dọa thị uy với LX, vì LX lúc đó chưa có vk hạt nhân.

  ++ Chúng đánh chiếm bán đảo Triều Tiên, làm bàn đạp tấn công, pháo kích, ném bom sang TQ, dùng vũ khí sinh học, hóa học gây nên cuộc chiến tranh làm chết hàng triệu người TQ và TT.

  ++ Chúng chi viện và thay thế TD Pháp chiếm giữ miền Nam của nước VN, bắt người VN đi lính ngụy đỡ đạn cho chúng, làm chết cả hàng triệu lính ngụy, làm bị thương hàng triệu lính ngụy khác, làm chết 2 triệu dân thường VN, làm chết gần 1 triệu quân của nước VN, gây nên dị tật cho 5 triệu người VN bị nhiễm chất độc da cam, hậu quả chưa biết khi nào hết.

  Khi nó chiếm được miền Nam, nó vừa ăn cướp vừa la làng "Cộng Sản Bắc Việt xâm phạm", "VC là quân phiến loạn phá hoại khủng bố", nó dùng chiêu bài "Đô-mi-nô" do nó tưởng tượng ra, nó đặt giả định là nếu VN thắng thì sẽ nhuộm đỏ CS hết khu vực, CS sẽ đánh tới nước Mỹ! Mục đích là để dụ thanh niên Mỹ mắc lừa mà hăm hở đăng ký đi lính, và dụ đám chư hầu.

  Hàng năm nó tập trận 4-5 lần, lần nào cũng có ít nhất khoảng 4-5 tàu sân bay, chúng còn huy động cả hàng chục nước tham gia, lần nào chúng cũng gào thét "với giả định có sử dụng vũ khí hạt nhân", lần nào tham gia tập trận cũng có thằng số 1 thế giới và thằng "số 3 thế giới", ngoài ra còn có cả bầy Đông Nam Á, cùng đám chư hầu từ Hàn cuốc, Đài, Úc, lúc đầu còn có cả nước mẹ đại Pháp vừa bị đánh bại ở ĐBP nữa.

  Cuối cùng thì tất cả đều bị đánh bại.

  + Thằng số 1 thế giới thì hoảng loạn chui trực thăng tháo chạy - giống đám quân Nguyên hồi TK13, nhưng phương tiện "di tản" hiện đại hơn so với ống đồng ngày xưa.

  + Riêng có thằng "số 3 thế giới" thì bị xóa sổ hoàn toàn trên bản đồ, đám tàn quân hồi xưa tụt hết quân phục vứt súng chạy thì bây giờ bên chợ Bôn-sa, chúng lại đi mua quân phục rằn ri và súng nhựa của Tàu về duyệt binh trọng thể 30/4 hàng năm.

  ++ Chúng giữ ghế tại LHQ và ngầm hỗ trợ cho Polpot chống VN và chống dân tộc Campuchia trong 10 năm (1979-1989) làm chết hàng chục vạn người, sau khi Polpot đã giết 2 triệu người.

  ++ Chúng kéo quân đi cướp bóc Afghan và Irắc làm chết 1 triệu dân Afghan và 2 triệu dân Irắc.

  v.....v

  CQ da trắng Mỹ tàn sát nhân dân Bắc Mỹ (cách đây hơn 200 năm) và nhân dân thế giới, có nghĩa là chúng phạm tội diệt chủng, còn những kẻ sùng bái Mỹ ca tụng bênh vực đội đít chúng lên đầu suy nghĩ thế nào thì không quan trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tớ nghĩ Mẽo 1 lý do nữa là anh Mẽo nhân cơ hội nghìn năm 1 thuở đó để thí nghiệm bom hạt nhân thôi, và như bác nói, để xù lông ra oai với toàn thế giới.

   Xóa
 37. Về đề tài KCCM thì tôi xin ý kiến như sau. Sở dĩ có rách việc là vì có những người vô ý ngộ nhận về bản chất KCCM, do lây nhiễm bệnh dịch tâm lý chiến đến nay vẫn ngu chưa được chữa khỏi, hoặc những kẻ đã thừa hiểu bản chất cuộc chiến nhưng vẫn cố ý sủa bậy, tuyên truyền phản động, hoặc do cố tình bám víu để "thủ dâm tư tưởng" gì đó, cố tình nghĩ khác đi để cho đỡ nhục. Lỡ như con cháu mình hỏi ngày xưa bố đi lính cho ai, chả lẽ trả lời là bố đi lính cho Mỹ, phải nói là bố đi lính cho ' QĐVNCH ' oai hùng.

  Chủ yếu nhất, nguyên căn cốt lõi của sự xuyên tạc và ngộ nhận này chủ yếu nằm ở chỗ họ xuyên tạc rằng chính quyền Sài Gòn là chủ thể chính, là chủ đạo trung tâm của cuộc chiến, còn Mỹ thì chỉ là "tiểu tam" thôi, thằng thứ 3 thôi, là nhân vật phụ mà thôi. Dĩ nhiên nhận thức này là xuyên tạc ngu dốt và hoàn toàn trái ngược 100% với thực tế thời chiến. Mỹ mới là thằng lãnh đạo, chỉ huy, trả lương và trang trả chi phí cho toàn bộ cuộc chiến. Chính quyền SG thì phải nghe răm rắp theo nếu không nó giết cho. "Tổng thống" nó cũng giết. "Tổng thống" thì cũng do nó phong lên.

  Nội hàm chính yếu mà họ sử dụng làm cơ sở xuyên tạc là "Nam - Bắc", "North - South" thì cũng là xuyên tạc quá đáng rồi, vì phần lớn nông thôn miền Nam là do Mặt Trận DTGP quản lý, nên Mỹ mới gọi miền Nam là "mảnh da beo", đốm trắng là ta, đốm đen là địch.

  Nhiều thằng ngu đến mức bảo nội chiến là vì cái tên "chiến tranh Việt Nam". Cái tên "chiến tranh Việt Nam" chỉ là cái tên theo ngôi thứ nhất (trung tâm) của Mỹ, theo đó Mỹ là nhân vật trung tâm, như "chiến tranh Triều Tiên", "chiến tranh Afhanistan", "chiến tranh Iraq". Cả 3 cuộc chiến này đều được báo chí quốc tế gọi tên y hệt "chiến tranh Việt Nam", nhưng nội chiến nào ở mấy nơi này? Toàn Mỹ không chứ nội chiến nào? Đào đâu ra nội chiến? Nếu là nội chiến thì phải là Vietnamese Civil War (nội chiến Việt Nam) chứ, giống như nội chiến Hoa Kỳ, nội chiến Trung Quốc, nội chiến Tây Ban Nha vv.

  "Chiến tranh Việt Nam" là tên gọi theo ngôi thứ nhất (1st person view) của Mỹ. Ý nói là "cuộc chiến tranh của Mỹ đánh nhau ở ĐỊA ĐIỂM Việt Nam", giống như địa điểm Triều Tiên (nhưng đánh nhau 3 năm với TQ), địa điểm Aghanistan, địa điểm Iraq. Mỹ chiến tranh ở địa điểm nào thì lấy địa điểm đó làm tên cuộc chiến.

  Còn "kháng chiến chống Mỹ" là tên gọi chính thức theo ngôi thứ nhất của phía Việt Nam. Tên văn học là "kháng chiến chống Mỹ cứu nước". Tên gọi này đã cô đọng đầy đủ ý nghĩa và nói lên bản chất cuộc chiến tranh này.

  Kháng chiến: Chiến tranh phản kháng

  Chống Mỹ: Đối tượng chính, nhân vật chính, kẻ thù chính

  Cứu nước: Mục tiêu chiến tranh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bậy! Trong cuộc kháng chiến chống Tiểu tam cứu nước, tiểu tam Huê Kỳ chỉ là 1 tiểu tam ngây thơ vô số tội! Ngụy đu càng là nhân vật chính trung tâm của cuộc chiến, "tiểu tam" bảo thế, cấm cãi!

   Xóa
  2. Mỹ là thằng chủ xua đám tay sai ngụy SG ra trận mạc chống lại những người VN đánh xâm lược bảo vệ Tổ quốc, chúng phải làm lá chắn đỡ đạn cho Mỹ để có miếng ăn. Chúng là bầy tay sai đỡ đạn cho Mỹ bớt thương vong.

   Tập đoàn tay sai bán nước theo giặc ngụy SG không phải là "miền Nam", càng không là "cuốc da VNCH", chúng là 1 bầy tay sai đi theo giặc, trung thành với giặc, là công cụ của giặc, do giặc xâm lược tổ chức và nuôi dưỡng để phục vụ cho cuộc chiến tranh xâm lược của giặc.

   Xóa
  3. 90 năm lịch sử hào hùnglúc 09:05 7 tháng 2, 2020

   Em nghĩ bác "Футбол 05:11 7 tháng 2, 2020" giải nghĩa đúng 100% về những tên gọi của cuộc chiến.

   Chẳng hạn như cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và can thiệp Mĩ 1945-1954 kết thúc sau trận quyết chiến chiến lược Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, báo chí chính thống quốc tế gọi nó là "chiến tranh Đông Dương". Cách gọi tên này cũng chính là cách gọi tên cho "chiến tranh Việt Nam".

   Họ gọi là Chiến tranh Đông Dương vì khu vực diễn ra là ở Đông Dương. Chiến tranh Đông Dương nghĩa là cuộc chiến tranh diễn ra tại địa điểm Đông Dương. Hoàn toàn không có ý nghĩa là cuộc chiến tranh hay nội chiến giữa các phe phái Đông Dương với nhau.

   Xóa
 38. Là người đàng hoàng, tử tế thì không ai đi tung hô tâng bốc quân đội SG, 1 đám quân đâm thuê chém mướn do 1 quyền lực ngoại bang chỉ đạo, cầm lái, nắm đầu, nắm toàn quyền đối với chế độ này, 1 đám quân lính hỗn quân hỗn quan băng đảng tay sai du thủ du thực chỉ được cướp bóc gà vịt nông thôn là giỏi, 1 quân đội "Pháp đẻ Mỹ nuôi". Trên nhiều phim tài liệu Tây có nhiều thước phim lính Ngụy ở nông thôn đi bắt gà cướp vịt của dân, ngỗng gà vịt nhét đầy vào ba-lô. Mà đó là những tội ác thuộc hạng nhẹ nhất của họ rồi. Còn nhắc đến cả các thành tích đi tiên phong xung kích sát Cộng, diệt Cộng cho Mỹ nữa thì chắc là thuộc hạng "trúc Nam Sơn che không hết....".

  Còn vụ quân cờ của nước lớn, bãi thử nghiệm vũ khí của nước lớn chỉ là vớ vỉn thôi. Ai không bị khùng cũng thấy Nga với Mỹ đâu bị khùng mà thử nghiệm vũ khí 20 năm ở miền Nam, bộ họ chê tiền quá nhiều nên nổi hứng muốn đốt tiền à?

  Quân cờ của nước lớn là do tư duy nhược tiểu, đầu óc nô lệ thuộc địa, tư tưởng tiểu quốc nước nhỏ mà ra. Cứ nghĩ mình rất nhỏ bé, khiếp sợ trước những ông đại ca bự.

  Người "bị chơi cờ" thì chiến thẳng vẻ vang và giải phóng nước mình, được độc lập thống nhất và hòa bình, xây dựng lại đất nước, đoạt được quyền hành trị quốc. Còn 2 ông "chơi cờ" thì 1 ông thì thua chạy, 1 ông sụp đổ chế độ vì bị nội phản.

  Còn vụ "học thuyết" Domino thì phải goi là Tà Thuyết mới đúng. Nếu CSVN thắng thì cả đám khu vực rồi sau đó cả hành tinh đều bị CS nhuộm đỏ hết sạch. Một tà thuyết do McNamara BỊA ra để tạo cớ chiến tranh và thuyết phục lính Mỹ, dân Mỹ, để cho giới trẻ Mỹ sợ CS quá, CSVN sắp xâm lược Hoa Kỳ đánh đến đến tới nơi rồi, thế là ầm ầm rủ nhau đi lính tòng quân. Còn quân sĩ nào đã đánh VN rồi thì càng có "lý tưởng quốc gia" để bảo vệ đất nước Hoa Kỳ cách nửa vòng trái đất trước bọn CSVN ác ôn. Thật không chỉ hồi đó mà đến bây giờ rất nhiều dân Mỹ vẫn tin là lính họ gây chiến tranh ngoài những nơi cách xa nước Mỹ hàng vạn dặm là để "bảo vệ quốc gia", và hàng ngàn căn cứ quân sự của Mỹ phủ kín trái đất khắp nơi bao vây nước này nước kia là để "bảo vệ nước Mỹ", rất nhiều kẻ bị nhồi sọ bên Mỹ vẫn tin như thế. Nhà giàu thì nói bừa gì thì cũng có nhiều người tin, bất kể lời tuyên truyền của họ nghe thối đến đâu hay phản logic đến đâu.

  Sự kiện Vịnh Bắc Bộ, "học thuyết" Domino, VK hủy diệt hàng loạt Iraq, đều đã được chứng tỏ là đại bịp đổi trắng thay đen bằng thực tế sau đó. Thế mà có đám ba que "chống gậy" VCC hải ngoại và bọn nội phản ở trong nước vẫn cố xuyên tạc lịch sử cho bằng được, muốn tìm chính danh để chính danh hóa ba que đu càng, cha anh của đám "đệ tam cộng hòa", đám Việt Tân khủng bố, đám vàng vẩu giẻ vàng chống phá ngày nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn tay sai luôn tự nhục và suy bụng ta ra bụng người (quân cờ). Còn dân tộc VN thì dứt khoát không bao giờ chấp nhận làm quân cờ, nên mới đánh cho Mỹ cút ngụy nhào đó. Nên khi những "quân cờ" rầm rập tiến về giải phóng thành đô thì những "kẻ chơi cờ" đã phải chui trực thăng tháo chạy tán loạn, bầy quân cờ ngụy tụt quần chạy bám theo đu càng. Chiến tranh xong rồi, chúng đâu cần tốt thí nữa, thế là chúng đạp quân cờ thí xuống biển một cách vô cùng man rợ.

   Ngay cả một thằng láo chó nhất, tinh tướng nhất thế giới còn phải tháo chạy tán loạn thì hiện nay chẳng còn thằng chó nào ngu si đần độn đến mức dám đòi "chơi cờ" trên đất VN cả.

   Xóa
 39. Tôi đồng tình với đề xuất của ông Cựu Chiến binh và ông Nguyễn Đức Kiên trên kia v/v mở 1 chuyên mục mới ở Google.tienlang với sự tham gia viết bài của các bác bạn đọc đáng kính ở đây.

  Các cây viết mới đọc qua đã thấy rõ ràng là rất cứng cựa như ông Футбол 05:11 7 tháng 2, 2020, Đức Nam, Phong Nguyễn vân vân...
  Các bác giải thích rất đúng về bản chất cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
  Nhưng các bác giải thích điều đó làm gì, ở tại đây? Hình như tôi chưa thấy có comment nào nói ngược với ý kiến các bác. Vậy thì các bác say sưa tranh luận với ai? Các bác say sưa tranh cãi như trên quả là vô cùng lãng phí bởi ở đây không thấy ai tranh cãi với các bác. Hóa ra ta tranh cãi với mình?

  Chủ đề tại bài này là Lời nhắn gửi với ông Tân Chủ tịch Liên đoàn Lao động VN v/v những vị đàn em, tay chân của tên Đặng Ngọc Tùng đang lợi dụng khi chủ tịch mới chưa quán xuyến hết mọi lĩnh vực ở Liên đoàn nên họ đang quyết tâm thực hiện ý nguyện của Tùng là VINH DANH LÍNH NGỤY CHẾT Ở HOÀNG SA. Việc này kíp đến nơi rồi.
  Họ dự định chính thức khởi công xây dựng Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa tại Lý Sơn, Quảng Ngãi vào dịp lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa năm 2020 (tức từ 16.2 đến 16.3 âm lịch, tức từ ngày 9.3 đến 8.4 dương lịch). Công trình cũng dự kiến hoàn tất, đưa vào hoạt động cuối năm 2020.

  Vì vậy, theo tôi, cần nhiều bài mới để ngăn chuyện này lại.
  Các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang rất giỏi ở nhiều lĩnh vực chứ không chỉ riêng ở lĩnh vực pháp luật. Nhưng dẫu sao, một cánh én không làm nên một mùa xuân. Rất cần sự chung tay của cộng đồng.

  Tất nhiên, viết thành một bài nghị luận hoàn chỉnh thì chúng ta tốn thêm chút công sức chứ không đơn giản như viết một comment.

  Hơn nữa, Chủ đề CHỐNG LẬT SỬ là chủ đề lớn và cấp bách hiện nay.
  Rõ ràng là anh Võ Văn Thưởng không đủ sức lãnh đạo công tác CHỐNG LẬT SỬ, BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG TRONG TÌNH HÌNH MỚI như đòi hỏi của Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị.
  Tổng kết công tác năm 2019, Ban Tuyên giáo Trung ương cũng thừa nhận còn nhiều khiếm khuyết, chưa Chủ động, nhạy bén, kiên quyết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; các biểu hiện cơ hội, chủ nghĩa cá nhân, giảm sút niềm tin, mơ hồ, mất cảnh giác; không để suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ như đòi hỏi của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

  Lực lượng chiến sĩ đang đấu tranh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG rất mỏng. Các báo như báo Nhân dân, Quân đội Nhân dân hay cả báo Đảng CSVN thường vẫn phải đặt bài về lĩnh vực này ở những cây viết lâu năm, nay đã nghỉ hưu. Mà các vị này thì thường thủ cựu, làm theo lối mòn xưa cũ là "hàn lâm", thích khoe chữ và đặc biệt là viết rất dài, không phù hợp với thời đại 4.0.
  Còn lực lượng trẻ ngày nay chỉ có anh Thượng tá Nguyễn Văn Minh ở báo Quân đội Nhân dân.

  Nhưng hầu hết các cây viết này, kể cả anh Thượng tá Minh, là thường viết chung chung (trừ có 1 bài gọi thẳng tên Nguyễn Đức Thành mà Google.tienlang đã đăng lại). Phê phán quan điểm của ai thì cần gọi tên người đó ra chứ làm sao phải né tránh???

  Từ tình hình trên, có lần tôi đã nói ở Google.tienlang, rằng thời nay, LẬT SỬ ĐANG LÊN NGÔI, CÒN NGUY HIỂM HƠN THỜI NHÂN VĂN GIAI PHẨM BỞI NGÀY ĐÓ ĐẢNG VẪN QUẢN LÝ TỐT CÁC TỜ BÁO LỚN, VẪN THƯỜNG CÓ NHỮNG BÀI LÊN ÁN NHÓM NHÂN VĂN GIẢI PHẨM. NHƯNG THỜI NAY KHÔNG CÓ BÁO NÀO - TRỪ BÁO VĂN NGHỆ TPHCM DÁM PHẢN BIỆN VỚI LŨ LẬT SỬ!

  Vậy nên, tôi nghĩ, rất cần những cây viết của cộng đồng chung tay...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ lý luận thì cũng chỉ loanh quanh bao nhiêu đó thôi. Lý do vì sao không thể tung hô quân ngụy HS thì nằm ngay trong SGK đó, và các tư liệu chính thống, chính thức của Đảng và Bác Hồ về KCCM, cứu nước. Hiểu đúng về KCCM thì tự nhiên sẽ hiểu vì sao không thể tung hô quân ngụy. Vấn đề là họ biết nhưng vẫn cố tình đổi trắng thay đen thôi. Ăn tiền lật sử nên đầu óc mụ mị hồ đồ thôi.

   Xóa
  2. Trần Thị Thuậnlúc 14:47 7 tháng 2, 2020

   Nhất trí với bác Thông, rằng "lý luận thì cũng chỉ loanh quanh bao nhiêu đó thôi. Lý do vì sao không thể tung hô quân ngụy HS thì nằm ngay trong SGK đó, và các tư liệu chính thống, chính thức của Đảng và Bác Hồ về KCCM, cứu nước. Hiểu đúng về KCCM thì tự nhiên sẽ hiểu vì sao không thể tung hô quân ngụy."

   Nhưng bây giờ, Tân Chủ tịch TLĐLĐ còn trẻ. Tôi nghĩ, ông Chủ tịch mới này không hề có ý "cố tình đổi trắng thay đen".
   Vậy nên, chúng ta cần có nhiều bài viết và có nhiều trang web như Google.tienlang này nữa cùng lên tiếng, mách bảo cho ông Tân Chủ tịch này.
   Kẻo vài hôm nữa, tay chân ông Đặng Ngọc Tùng cứ xây công trình vinh danh ngụy, trong khi ông Tân chủ tịch không biết chuyện sâu xa, cứ coi như mảng công việc đó đã phân công cho cấp phó....

   Xóa
  3. Cái này tớ nghĩ là ở cụ Đảng thôi. Cụ Đảng không chỉ đạo ngăn chặn lật sử thì cũng chào thua. Chắc có "phởn" ở cấp hơi bị cao. Dân thì thấp cổ bé họng. Cứ để lộ trình Liên Xô xảy ra rồi chúng ta lạy thánh Allah ban cho ta 1 Putin VN thôi. :(

   Xóa
  4. Người là ánh dươnglúc 15:23 7 tháng 2, 2020

   Bọn họ biết nhưng vẫn cố tình xuyên tạc và phủ nhận lịch sử, phủ nhận tư tưởng Hồ Chí Minh, phủ nhận lời Bác. Bản chất của kháng chiến chống Mỹ cứu nước chỉ gói gọn trong khái niệm "chống Đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai". Vấn đề là họ từ chối nhìn nhận khái niệm đó, thậm chí họ còn từ chối gọn nó là ngụy nữa là.

   Ngay trong LỜI KÊU GỌI ĐỒNG BÀO VÀ CHIẾN SĨ CẢ NƯỚC, không phải là một bài viết riêng lẻ đâu đó của Bác mà là 1 trong 5 di sản của Tư Tưởng Hồ Chí Minh được công nhận là bảo vật quốc gia, ngay những dòng đầu tiên thì Người đã khẳng định:

   "Hỡi đồng bào và chiến sĩ cả nước!

   Đế quốc Mỹ dã man, gây ra chiến tranh xâm lược hòng ăn c­ướp nước ta, nhưng chúng đang thua to.

   Chúng ồ ạt mang gần 30 vạn quân viễn chinh vào miền Nam nước ta. Chúng nuôi d­ưỡng ngụy quyền ngụy quân làm công cụ hại dân phản nước. Chúng dùng những ph­ương tiện chiến tranh cực kỳ man rợ, như­ chất độc hoá học, bom napan, v.v.. Chúng dùng chính sách đốt sạch, giết sạch, phá sạch. Bằng những tội ác ấy, chúng hòng khuất phục đồng bào miền Nam ta."......"

   Như vậy, hơn cả bài thơ chúc xuân "Mỹ cút, ngụy nhào", Bác đã nói không thể rõ ràng về bản chất của chính quyền và quân đội Sài Gòn, đó là ngụy quân, ngụy quyền, và đó là những CÔNG CỤ được giặc xâm lược Mỹ NUÔI DƯỠNG để hại dân phản nước, và đó là cuộc chiến của quân và dân 2 miền Nam Bắc chống lại quân xâm lược Mỹ và bè lũ tay sai.

   Thật ra cũng không cần Bác Hồ phải nói đâu, quan điểm về kháng chiến chống Mỹ từ lâu đã là quan điểm xuyên suốt của toàn Đảng, toàn quân toàn dân từ đời nào rồi. Thế mà bây giờ nó vẫn chém gió linh tinh về "HCHS" thì có nghĩa là nó cố tình xuyên tạc, biết rõ sự thật rồi nhưng vẫn cố tình xuyên tạc. Nó vi phạm luật sờ sờ ra đó (nhiều còm sĩ đã đề cập ở trên) nhưng có ai xử nó đâu.

   Xóa
  5. Huy động bà con nhân dân và CCB ném đá chửi chết bọn nó thôi, gây áp lực vào lũ khốn.

   Xóa
  6. Lật sử, tán tụng vụ thí binh thí tốt HS là xuyên tạc lịch sử thời đánh Mỹ, là rút gạch chân tường chế độ.

   Xóa
  7. Mong là giúp ích được cho Blog GGTL và bạn bè thân hữu cộng tác viên và những bác nào cần:

   -------------------------------------------------------------

   Ở đây các bạn có nhiều comment quá hay, phần nhiều là về KCCM cứu nước.

   Để rộng đường tham khảo tôi xin chia xẻ 2 nguồn thông tin có phân tích nhiều vđ cụ thể chi tiết về trận đánh Quân ta đánh quân mình ở Hoàng sa năm 74. Một là loạt bài ' Vài lời về hải chiến Hoàng Sa ' của Blogger Thiếu Long Texas, một kiều bào yêu nước ở Mỹ có nhiều bài nghiên cứu lịch sử và vạch trần ba que ở Mỹ. Loạt bài được bác Bần Cố Nông tổng hợp lại trong trang blog ở địa chỉ này:

   http://banconong.blogspot.com/p/chuyen-nha-nong.html

   Nguồn tin nữa là sách điện tử "Hoàng Sa - Kim giấu trong bọc (lâu ngày cũng lòi ra)" của ông đạo tà đạo Thanh Tùng, giáo chủ của 1 giáo phái có tên là "Chăn Gà" đã làm một bộ sưu tầm lại những bài vở nghiên cứu học thuật hàn lâm về sự kiện HS74.

   https://www.daosichanga.com/2014/07/ebook-hoang-sa-1974-kim-giau-trong-boc.html

   Trong tình hình lật sử, Rút gạch chân tường của giặc nội xâm đang làm mưa làm gió hiện nay thì những lý luận, thông tin hiếm hoi quý báu như thế này đúng là những bảo vật cần được càng nhiều người biết tới càng tốt.

   Xóa
  8. Tư tưởng của bác Nặc thế này thì... chết!
   ---
   "
   Nặc danh15:10 7 tháng 2, 2020
   Cái này tớ nghĩ là ở cụ Đảng thôi. Cụ Đảng không chỉ đạo ngăn chặn lật sử thì cũng chào thua. Chắc có "phởn" ở cấp hơi bị cao. Dân thì thấp cổ bé họng. Cứ để lộ trình Liên Xô xảy ra rồi chúng ta lạy thánh Allah ban cho ta 1 Putin VN thôi."
   Cứ để phởn động nó lật đổ Cộng sản?
   Cứ để rồi loạn ly, bom đạn giết nhau như Hậu Liên Xô?
   Rồi lại ngồi chờ thời, chờ Allah ban cho ta 1 Putin VN?

   Tư tưởng "Cái này tớ nghĩ là ở cụ Đảng thôi" là tư tưởng của các cấp tuyên giáo ở khắp các địa phương hiện nay.
   Tất cả như 1 cái máy vô tri, cứ ngồi chờ "TRỂN" BẬT ĐÈN XANH, cầm tay chỉ việc!
   Khi triển khai Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị thì cũng chỉ biết tổ chức cuộc họp, đọc nghị quyết cho mọi người nghe rồi chấm hết, coi như ĐÃ HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ!
   Bên ngoài, trên báo chí có những kẻ tấn công trực diện vào Nền tảng tư tưởng của Đảng thì lại ngồi chờ "TRÊN TRỂN" bật đèn xanh...

   Xóa
  9. Đúng đó nhiều ông giáo sư tiến sĩ viết dài lê thê, Bác Hồ viết ngắn gọn nhưng hay, mạnh và thấm thía.
   Với lại thời nay thà xuất bản nhiều bài ngắn còn hơn viết vài bài dài ngoằn. Đó là cách chiếm lĩnh không gian Google hiện nay theo lời khuyên của các bác SEO.

   Xóa
  10. Bác Hoàng nói cũng đúng nhưng thế tại sao đám tuyên giáo bất tài vô tâm vô cảm kia được giao những trách nhiệm đó. Thế lỗi tại ai đây. Tuyên giáo với báo giới đáng lẽ phải đi đầu trong lĩnh vực chống lật sử để bảo vệ lịch sử, đv đi trước làng nước theo sau cơ mà. Đàng này toàn là lều báo với tuyên ráo. Giờ đầy rẫy ma quỉ gian tà làm loạn chính pháp kỷ cương.

   Xóa
 40. Trần Thị Thuậnlúc 14:16 7 tháng 2, 2020

  Ý kiến bác Lê Trọng trên kia rất đáng suy nghĩ!
  Ông Nguyễn Đình Khang - Tân Chủ tịch TLĐLĐ là cán bộ trẻ, khi Giải phóng m Nam 1975 thì ông Khang vẫn là cậu bé. Vậy nên sự hiểu biết lịch sử cũng có giới hạn, nhất là chuyên ngành đào tạo của ông ấy là quản lý kinh tế.

  Ông Nguyễn Đình Khang sinh ngày 23/5/1967; quê huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, là Thạc sỹ Quản lý kinh tế.

  Từ năm 1989 đến 2003, ông Khang gắn bó với công ty Phân đạm và Hoá chất Hà Bắc, Bắc Giang, từ vị trí kế toán, phó phòng đến trưởng phòng kế toán, Kế toán trưởng.

  Sau đó, từ 2003 - 2014, ông chuyển lên Tổng công ty Hoá chất Việt Nam với các chức vụ như Trưởng ban, Ủy viên Thường trực Ban Kiểm soát Tổng Công ty; Tổng Giám đốc Công ty Tài chính Cổ phần Hóa chất Việt Nam; Ủy viên Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh; Chủ tịch Công ty TNHH Một thành viên Vật tư và Xuất nhập khẩu Hóa chất; Ủy viên Hội đồng Quản trị kiêm Trưởng Ban Kiểm soát Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Phó Bí thư Đảng uỷ Tập đoàn; Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

  Đến tháng 3/2014, ông Nguyễn Đình Khang được Ban Bí thư luân chuyển giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang.

  Ngày 15/4/2016, ông Nguyễn Đình Khang được bộ Chính trị phân công thôi giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang để giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam nhiệm kỳ 2015-2020.

  Hôm 21/7/2019, Bộ Chính trị đã có quyết định để ông Nguyễn Đình Khang thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư Tỉnh ủy và thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam nhiệm kỳ 2015 - 2020 để giữ chức Bí thư Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023.

  Chiều 28/7/2019, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 (khóa XII) nhiệm kỳ 2018 - 2023 để bầu chức danh Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

  Kết quả, với 100% phiếu đồng ý, ông Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam, đã chính thức được bầu giữ chức Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

  Ông Nguyễn Đình Khang là người kế nhiệm ông Bùi Văn Cường - người vừa được Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.

  Trả lờiXóa
 41. Ở đây các bạn có nhiều comment quá hay, phần nhiều là về KCCM cứu nước.

  Để rộng đường tham khảo tôi xin chia xẻ 2 nguồn thông tin có phân tích nhiều vđ cụ thể chi tiết về trận đánh Quân ta đánh quân mình ở Hoàng sa năm 74. Một là loạt bài ' Vài lời về hải chiến Hoàng Sa ' của Blogger Thiếu Long Texas, một kiều bào yêu nước ở Mỹ có nhiều bài nghiên cứu lịch sử và vạch trần ba que ở Mỹ. Loạt bài được bác Bần Cố Nông tổng hợp lại trong trang blog ở địa chỉ này:

  http://banconong.blogspot.com/p/chuyen-nha-nong.html

  Nguồn tin nữa là sách điện tử "Hoàng Sa - Kim giấu trong bọc (lâu ngày cũng lòi ra)" của ông đạo tà đạo Thanh Tùng, giáo chủ của 1 giáo phái có tên là "Chăn Gà" đã làm một bộ sưu tầm lại những bài vở nghiên cứu học thuật hàn lâm về sự kiện HS74.

  https://www.daosichanga.com/2014/07/ebook-hoang-sa-1974-kim-giau-trong-boc.html

  Trong tình hình lật sử, Rút gạch chân tường của giặc nội xâm đang làm mưa làm gió hiện nay thì những lý luận, thông tin hiếm hoi quý báu như thế này đúng là những bảo vật cần được càng nhiều người biết tới càng tốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất của lật sử là vì muốn làm chó cho Mỹ và thích làm chó cho Mỹ, thế thôi. Các bác không thấy là hết 90% lật sử là đánh vào thời kỳ nào à, thời CS, thời CM, thời đại HCM, thời KCCM, thời Mỹ ngụy, tức là thời kỳ liên quan gì đó đến Đảng Cơm Sườn là nó đập.

   Xóa
  2. Xưa ta đạp lên đầu thù. Nay quân phản tặc phản loạn đạp lên lịch sử, bọn chúng nó muốn đạp lên đầu dân tộc, thách thức dư luận quần chúng nhân dân và chà đạp lên lịch sử dân tộc, lịch sử ông cha và thế hệ cha anh.

   Xóa
 42. Hà Nguyên Đạo ĐLlúc 19:23 7 tháng 2, 2020

  Hoa Kỳ và bè lũ tay sai bán nước hại dân tam đại Việt Gian ba đời bán nước của nhà Ngô đã phản bội và phá hoại Hiệp định Gienève được quốc tế ký kết để thực thi trên lãnh thổ Việt Nam.

  Để bao biện cho việc xé bỏ hiệp định và lấp liếm trốn tránh trách nhiệm, chúng ngậm máu phun người xuyên tạc thô bạo rằng đây là "hiệp định chia đôi đất nước", "chia cắt quốc gia". Trong khi nội dung hiệp định đã nêu rõ vĩ tuyến 17 là giới tuyến quân sự tạm thời (military demarcation line, Đ6-BTB chung) có thời hạn 2 năm.

  Với mưu đồ xâm lược, thôn tính, chiếm đóng miền Nam và độc bá khu vực, Mỹ diệm đã từng bước "phi-hiệp định Geneve hóa" và âm mưu biến ranh giới quân sự tạm thời 2 năm trở thành "biên giới quốc gia vĩnh viễn", để Mỹ chiếm lấy miền Nam, thống trị miền Nam qua hình thức thực dân trá hình, nuôi dưỡng ngụy quân ngụy quyền tay sai bán nước để đánh thay chết thế và che đậy âm mưu xâm lược cướp nước.

  Hiệp định Genève 1954 là hiệp định được ký kết để khôi phục hòa bình và độc lập cho các nước Đông Dương. Việt Nam dân chủ cộng hòa là Nhà nước ra đời năm 1945, bầu cử Quốc Hội năm 1946. Còn cái gọi là "Quốc gia Việt Nam" (ngụy quyền Bảo Đại) là tiền thân của ngụy quyền "Đệ nhất cộng hòa" và "Đệ nhị cộng hòa" tại miền Nam sau này, đó là một chính quyền con rối, bù nhìn do Pháp và Mỹ lập ra năm 1949 trong chiến tranh xâm lược Đông Dương.

  Phải nói rõ thêm là chiến thắng Điện Biên Phủ ngày 7/5/1954 của nhân dân Việt Nam là do Đảng, Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa lãnh đạo và khi nhân dân Việt Nam thực hiện chiến dịch Điện Biên Phủ gian khổ thì bè lũ tay sai gọi là "Quốc gia Việt Nam" (Bảo Đại) vẫn đang ôm chân Pháp ăn sung mặc sướng tại Hà Nội, còn quân ngụy thì tham chiến bên cạnh những người lính Lê Dương Pháp trong Điện Biên phủ.

  Hiệp định Genève đã ra tuyên bố chung trong đó chấm dứt chiến tranh, công nhận độc lập cho Việt Nam; tuyên bố giải pháp cho những vấn đề chính trị ở Việt Nam dựa trên cơ sở tôn trọng độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ sẽ cho phép người dân Việt Nam được hưởng nền tự do cơ bản thông qua kết quả tổng tuyển cử tự do sẽ được tổ chức tháng 7/1956.

  Tuy nhiên, Hiệp định Genève đã bị Hoa Kỳ và ngụy quyền "Quốc gia Việt Nam" của "thủ tướng" Ngô Đình Diệm phản bội một cách trắng trợn. Với báo cáo của CIA cho rằng nếu tiến hành tổng tuyển cử tự do sẽ có trên 80% dân số Việt Nam bầu cho chủ tịch Hồ Chí Minh nên Mỹ Diệm đã từ chối tổ chức tổng tuyển cử tự do.

  Với sự phản bội đó, nguyện vọng độc lập, thống nhất nước nhà của nhân dân Việt Nam qua một cuộc bầu cử hòa bình đã không bao giờ thực hiện được. Nhân dân Việt Nam với truyền thống anh hùng bất khuất lại tiếp tục chiến đấu để giành lại quyền độc lập cho dân tộc.

  Ngô Đình Diệm một lần nữa bán nước hại dân, cam tâm ôm chân đế quốc, làm tay sai cho ngoại bang, theo sự xúi giục của Mỹ và Vatican, điên cuồng lê máy chém khắp miền Nam đi tàn sát người kháng chiến cũ (chống Pháp) và đàn áp dã man, bức tử người Phật giáo, chư vị tăng ni Phật tử, dung túng cho kiêu binh cực đoan và giáo dân cuồng tín tấn công đốt phá chùa chiền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hà Nguyên Đạo ĐLlúc 19:27 7 tháng 2, 2020

   Năm 1965, khi cảm thấy Diệm không có đủ năng lực làm việc, Mỹ tiến hành đảo chánh "thay ngựa giữa dòng" và đưa lên con rối Nguyễn Văn Thiệu, một tên lính khố đỏ của Tây năm xưa mà bản tính bù nhìn còn rõ hơn của Diệm.

   Từ việc nuôi dưỡng, bảo hộ, đùm bọc kinh tế, quân sự cho chính quyền tay sai "Việt nam cộng hòa", Mỹ đã trực tiếp kéo quân sang đánh phá vào những vùng giải phóng của cách mạng, với nhiều chiến dịch quân sự. Tính chất của cuộc chiến tranh thay đổi, từ việc giao tranh với thực binh ngụy sang giao tranh với thực binh Mỹ. Sau năm 1973 với thắng lợi của hội nghị Paris và việc ký kết hiệp định, Mỹ buộc phải rút quân, tiếp tục chương trình Việt hóa chiến tranh và quay lại với hình thái chiến tranh "thay màu da xác chết".

   Đến năm 1975, cuối cùng nhân dân Việt Nam cũng đã giành được độc lập dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Từ đây, mở ra một giai đoạn độc lập, tự chủ, phát triển của đất nước Việt Nam.

   Để có được độc lập, tự do như ngày hôm nay, chúng ta đã phải chịu biết bao hi sinh gian khổ và tổn thất nặng nề. Nhân dân Việt Nam không bao giờ quên ơn các cha, các anh, các mẹ, những người đã ngã xuống vì đất nước Việt Nam.

   Tuy nhiên, hiện nay cũng có một bộ phận con cháu sinh ra sau ngày đất nước độc lập, được ăn sung mặc sướng, được hít thở bầu không khí độc lập đã quên đi lịch sử anh hùng của dân tộc, quên đi những hi sinh, xương máu của cha ông. Chúng rêu rao nào là cộng sản Bắc Việt xâm chiếm miền Nam, nào là một cuộc nội chiến nồi da xáo thịt do cộng sản Bắc Việt tiến hành. Chúng bịa ra tiền đề là "miền Bắc đánh miền Nam", "VNDCCH và QGVN/VNCH 2 bên ngang nhau", bên nào cũng "yêu nước", bên nào cũng có "lý tưởng", phải "công bằng", "công lý" cho cả hai (?), phải "fair play", xuyên tạc trắng trợn và thô bạo nội dung, ý nghĩa, thực tiễn của cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Từ những tiền đề đã bị xuyên tạc bóp méo đó, chúng nâng cấp sang đòi vinh danh quân đội "VNCH", trong 1 cuộc "hải chiến bán độ", "bán độ Hoàng Sa".

   Thử hỏi, không có sự hi sinh to lớn của cha ông các người thì làm gì có ngày độc lập hôm nay để các người ngồi đó mà xảo biện. Nếu không biết về lịch sử thì hãy mở to mắt ra mà đọc lại xem những ai đã ném Hiệp định Genève vào sọt rác, mưu đồ cướp nước và bán nước, dẫn đến bao đau thương, tàn phá cho nước non này.

   Còn nếu các người cố tình làm thế để kiếm những đồng tiền nhơ nhớp như các vị tiền bối bán nước của các người thì hãy cút xuống địa ngục đi. Nhân dân Việt nam tuy hiền hòa nhưng không bao giờ chấp nhận bọn vong ơn bội nghĩa. Mà nói thật, bọn vong ơn bội nghĩa không đáng làm người, không bằng loài khuyển mã, súc sinh.

   Xóa
  2. Hà Nguyên Đạolúc 19:50 7 tháng 2, 2020

   BX1: Mỹ Diệm không chỉ lê máy chém đi tàn sát người kháng chiến cũ (chống Pháp), mà còn cả người kháng chiến mới (chống Mỹ), người cách mạng, người kháng chiến nói chung và gia quyến, anh chị em, họ hàng, bà con, những người đã che giấu, nuôi nấng họ, với những tội danh "chứa chấp CS".

   BX2: Điều 6 Bản tuyên bố chung Hiệp Định Geneve: the military demarcation line should not in any way be interpreted as constituting a political or territorial boundary.
   (Đường ranh quân sự tạm thời này không thể bị diễn giải bằng bất kỳ cách nào rằng nó là một giới tuyến về chính trị hay biên giới lãnh thổ).

   Xóa
 43. Không thể để dự án hàng mấy chục tỷ được cấp phép, đầu tư và xây dựng; bởi nó không có ý nghĩa, thậm chí còn tôn vinh lính ngụy

  Trả lờiXóa