Thứ Hai, 3 tháng 2, 2020

NHỮNG VẤN ĐỀ GOOGLE.TIENLANG XIN TRAO ĐỔI CÔNG KHAI VỚI GS NGUYỄN MINH THUYẾT VÀ TS NGUYỄN MẠNH HÀ

Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết
Pgs- TS Nguyễn Mạnh Hà
Kính thưa Gs Nguyễn Minh Thuyết,  Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông,
Kính thưa Pgs.Ts Nguyễn Mạnh Hà, thành viên Ban Chủ nhiệm Đề án Bộ quốc sử 30 tập.
1. Trên báo Tuổi trẻ ngày 20/8/2017, tại bài "Sách giáo khoa phải viết cụ thểvề cuộc chiến chống Trung Quốc", ông PGS.TS NGUYỄN MẠNH HÀ (nguyên viện trưởng Viện Lịch sử Đảng) phát biểu:
Xin hỏi Ts Nguyễn Mạnh Hà: Đến bây giờ, sau 3 năm suy nghĩ, ông có thấy ông  viết như vậy là viết bậy không?
+ Những người lính ngụy- VNCH trông giữ Hoàng Sa trước năm 1975 là trông giữ cho ai? Có phải là trông giữ thuê cho chủ Mỹ hay không?
SỰ THẬT LỊCH SỬ cho thấy lính VNCH giữ đảo là giữ cho chủ Mỹ.
Toàn bộ hoạt động của ngụy Sài Gòn là làm thuê cho Mỹ, theo lệnh Mỹ, Mỹ chỉ huy, Mỹ nuôi, Mỹ mới là kẻ nắm chủ quyền ở Biển Đông và ở những vùng nó kiểm soát ở MNVN, kể cả "dinh độc lập" thì cũng là Mỹ mới là thằng có quyền to nhất. Ông Hà có lập luận nào để bác bỏ SỰ THẬT LỊCH SỬ đó hay không?
+ Ông có bằng chứng nào để chứng minh rằng những người lính ngụy Sài Gòn tử trận ở Hoàng Sa là chết do súng đạn TQ hay do súng đạn Mỹ từ tàu HQ05? Đây là nỗi băn khoăn mà cho đến nay, người trực tiếp tham gia sự kiện đó là Trung tá quân đội Sài Gòn Lê Văn Thự vẫn chưa trả lời được!
 Trung tá quân đội Sài Gòn Lê Văn Thự
+ Xin hỏi ông Nguyễn Mạnh Hà:
Có ai hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Biên giới phía Bắc không được công nhận là Liệt sĩ không? Có ai bị thương không được công nhận là Thương binh không?
Chế độ với gia đình liệt sĩ, với thương binh có gì khác không?
Lịch sử và báo chí có bị cấm ca ngợi những anh hùng liệt sĩ đó không?
Ông Lê Đình Chinh là ai, ông có biết không?
Anh hùng, Liệt sĩ Lê Đình Chinh
Hiện ở Việt Nam có bao nhiêu trường học mang tên Anh hùng Lê Đình Chinh, ông có biết không?
Xin hỏi Gs Nguyễn Minh Thuyết:
+ Hai chế độ đều có công lao..."BẢO VỆ PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC…”,  Vậy chính xác là đất nước nào?
+ Công lao thành tựu nổi bật của chế độ ngụy quyền (VNCH) là gì?.
+ Cuôc chiến đấu của nhân dân miền Nam chống lại chế độ ngụy quân ngụy quyền (VNCH) là cuộc chiến đấu gì?.
+ Hàng triệu chiến sỹ miền Bắc hi sinh trên chiến trường Miền Nam được gọi là gì? Hy sinh cho chế độ nào?.
+ Bác Hồ kêu gọi quân dân hai miền Nam, Bắc "thi đua đánh giặc Mỹ"; "đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" ...là đúng hay sai?
+ Cuộc Kháng chiến chống Mỹ suốt 21 năm của cả hai miền Nam Bắc là cuộc kháng chiến gì?....Nếu nói là cuộc “Kháng chiến chống Mỹ cứu nước” là cứu nước nào?...
Hoàng Ngân Thương
========
MỜI XEM BÀI LIÊN QUAN

73 nhận xét:

 1. Hoan nghênh Google.tienlang chỉ mặt, vạch tên những kẻ lật sử.
  Những câu hỏi của các bạn chắc chắn sẽ làm Nguyễn Minh Thuyết, Nguyễn Mạnh Hà cứng họng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải có thật nhiều bài lên án mạnh mẽ những kẻ lật sử để không phụ công lao những bậc tiền bối đã hy sinh thân mình để đánh đuổi Mỹ, Ngụy giành độc lập dân tộc

   Xóa
 2. Bọn cào bằng lịch sử này, khoảng 2016-2017 hay cả trước đó là 1 quãng thời kỳ mạt pháp của báo chí truyền thông, chính thật là MẠT PHÁP. Thời Mạt Pháp của báo chí truyền thông "chính thống". Cả báo cấp Đoàn cũng tham gia vào trò vui này như báo Tuổi Trẻ ở Sài gòn. Báo Tuổi trẻ làm ô danh thành phố Bác Hồ, nơi Người năm xưa ra đi tìm đường cứu nước. Giờ có những báo chí mang danh "chính thống" lại muốn phản nước, phá hoại lịch sử chống ngoại xâm của đất nước, gây đảo điên thị phi hỗn loạn giá trị. Lật đổ hệ giá trị của dân tộc xong rồi sau đó sẽ lật đổ cái gì? Thì ai cũng biết!

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Minh Thuyết, Nguyễn Mạnh Hà, 1 bị đuổi khỏi nghị trường, 1 bị cộng đồng lên án dữ dội trong vụ đòi bỏ chữ ngụy năm 2018. Có thể thấy tiến trình âm mưu diễn biến lật sử của bọn này là tiến hành theo lối tằm gặm nhấm lá dâu, gặm nhấm dần dần, từ từ, lần hồi nâng cấp đi lên, như con nghiện ngày càng nặng đô. Ban đầu chất độc, chất gây nghiện ít, càng về sau liều lượng nhiều hơn với nhiều thuốc mới. Mục đích của chúng nó không nằm ngoài mục đích tìm kiếm về "danh dự" và danh nghĩa "quốc gia", căn cước "quốc gia" cho loài phản quốc năm xưa mà đã được Bác Hồ và nhân dân 2 miền xác nhận nó là ngụy quân ngụy quyền của quân xâm lược, ngụy quyền ngụy quân của thực dân, đế quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó theo giặc, nó làm bia thịt thay màu da trên xác chết cho giặc xâm lược để ngửa tay xin miếng ăn, nó lại tự xưng là cuốc da, vì vậy bản chất nó là ngụy, không phụ thuộc vào việc người khác có hài lòng hay chấp nhận chữ đó hay không.

   Xóa
 4. Mình đồng ý với bạn Cao lúc đó là thời 'mạt pháp' thật sự. Bây giờ đọc lại thấy rùng mình, thật sự là rợn người và không hiểu nổi đây là 'báo chí chính thống' à, đấy là những nhà 'trí thức' à? Những quái thai dị dạng trong xã hội.

  Từ ngày mô hình XHCN ở Liên Xô và Đông âu sụp đổ thì các thế lực phản động, cơ hội, dân túy, xét lại nổi lên như nấm mọc sau mưa điên cuồng chĩa mũi nhọn công kích tinh vi, hiểm độc vào nền tảng tư tưởng của Đảng và nhân dân Việt Nam, cốt thực hiện cho bằng được tự diễn biến, tự chuyển hóa trong Đảng và xã hội, bức tử và áp lực cho tự sụp đổ như Liên Xô. Hết sức nghiêm trọng, vô cùng nguy hiểm, không thể chủ quan được.

  Trả lờiXóa
 5. Sau bao nhiêu thăng trầm vận nước và biến động lịch sử thời cuộc thì ngày nay nước ta đang trên đường quá độ đi lên XHCN, nhưng bọn chống Cộng, chống Việt vẫn còn, chúng mua chuộc thêm những thằng hề mới trong xã hội. Tưởng cũng nên lưu ý là không phải bây giờ bọn chúng mới xuyên tạc lịch sử và mua chuộc người Việt "ăn cơm VN, thờ ma Hoa Kỳ" lật sử, mà bọn chúng làm từ lâu và làm xuyên suốt. Những tên "trí ngủ" kiểu này thì thời xưa đã có và thời nào cũng có, nhưng chỉ có thời mạt pháp báo chí là nó được tương lên mặt báo.

  Xưa nay những giá trị lịch sử VN trong công cuộc kháng chiến đánh thắng 2 đế quốc to, giải phóng miền Nam đã bị các thế lực thù địch, chủ nghĩa cơ hội chính trị, chủ nghĩa dân túy tìm cách chống phá, bôi bẩn, bôi tro trát trấu, xuyên tạc, phủ nhận và cào bằng, để làm rõ âm mưu thủ đoạn này, rất cần thêm nhiều bài viết, bài phân tích tốt như thế này của GGTL và cộng đồng yêu nước, yêu lẽ phải, yêu chân lý, trung thành trung kiên với nền tảng tư tưởng của cách mạng VN và của ĐCSVN mà người cha già dân tộc Hồ Chí Minh đã truyền lại, mà bao thế hệ cha anh đã hy sinh trong kháng chiến giải phóng dân tộc đánh Mỹ cút, ngụy nhào đã trao lại ngọn đuốc soi đường và chân lý cách mạng.

  "Bảo vệ chế độ" không phải đơn giản là bảo vệ sự tồn tại, tồn vong, sự sống còn của bản thân chế độ, "phần xác" của chế độ, như Liên Xô thời Gorbachev đã từng sai lầm ngộ nhận và họ đã trả giá đắt, mà chính là bảo vệ "phần hồn" của chế độ, bảo vệ lý tưởng, tư tưởng, nguyên lý, con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn!

  Trả lờiXóa
 6. Trường Sơn cứu nướclúc 01:22 4 tháng 2, 2020

  Báo chí họ thờ phượng Mỹ mà hằn học chửi Trung chửi Nga, chửi Gaddafi chửi Saddam thì mình hơi khó chịu phản cảm thôi nhưng vẫn chưa có gì. Nhưng chửi cả lịch sử kháng chiến của dân tộc này thì họ tự gây họa lớn cho bản thân họ và tờ báo của họ và các vị lãnh đạo của tờ báo đó. Lịch sử không phải trò đùa để mà đem ra cào bằng và mổ như mổ trâu mổ lợn.

  Tôi ủng hộ Đảng đốt lò nhiều hơn nữa, đốc thúc thi đua chống tiêu cực trong báo chí nhiều hơn nữa để loại bỏ những tên nhà báo làm phản ra khỏi nghề báo. Để dân lấy lại niềm tin về 1 nền báo chí cách mạng như thời Bác Hồ chứ không phải báo hại, báo đời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó chửi thẳng trực tiếp thì không lo sợ, lo sợ và cần tỉnh táo nhận diện sự thật là những trò "rỉ tai gián tiếp".

   Ví dụ như nó không chửi Nga chửi Tàu mà nó đưa tin theo hướng có lợi cho Mỹ và "không có lợi" cho 2 nước kia đang ở cực đối trọng và cạnh tranh quyền lực với Mỹ. Nó đưa tin phiến diện, một chiều khoe "mặt phải" của Mỹ và mặt trái của Trung - Nga, khía cạnh xấu xí, tiêu cực ở những nơi mà Mỹ đã chỉa mũi dùi vào hoặc những nơi Mỹ sắp đánh hay đang có ý định chiến tranh hoặc cách mạng màu.

   Sau khi Mỹ thực hiện chiến tranh hoặc CMM ở những nơi nào đó mà ngày nay đã biến thành hỗn loạn thì đám báo chí thờ Mỹ này tuyệt nhiên không nhắc gì về những nơi đó nữa. Coi những nơi "trước độc tài - nay dân chủ" đó như không hề tồn tại trên bản đồ thế giới nữa.

   Cách đưa tin kiểu này nhiều lần làm tôi tin rằng đấy thật sự là bọn phản động, những kẻ đang có thẻ nhà báo chính là những tên ba que chính hiệu, chúng bán rẻ tư cách nhân phẩm, đạo đức lương tâm nghề nghiệp, lương tri con người, vì những đồng đô la ngoại bang bố thí.

   Cũng như vụ này, nó không trực tiếp chửi thẳng mặt lịch sử Việt Nam thời đánh Mỹ, nhưng nó nhân danh những điều mỹ miều với những nhãn hiệu mỹ miều và đạo đức giả để thực hiện âm mưu lật sử, xóa bỏ ý nghĩa kháng chiến chống Mỹ, biến Mỹ thành "tiểu tam", "bên thứ 3" trong 1 cuộc "nội chiến" và "VNDCCH xâm lược nhà nước VNCH", từ đó nó đòi lật lại lịch sử để đòi hỏi tìm kiếm sự "chính danh" cho bè lũ tay sai, đòi đặt ngang tay sai của Mỹ với những anh hùng giải phóng dân tộc, những người cứu quốc và giải phóng MN, bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nền độc lập cho dân tộc.

   Xóa
 7. Chỉ 2 chữ ghê tởm. Ghê tởm Nguyễn minh thuyết Nguyễn mạnh hà thì ít. Ghê tởm những cơ quan báo chí và truyền thông nào đăng lên, đăng lại đống này thì nhiều. Hoàn toàn là tuyên truyền phản động, lật sử, không thể chối cãi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải đấu tranh chống lật sử để bảo vệ những thành quả cách mạng đã đạt được

   Xóa
 8. Độc lập dân tộc gắn liền chủ nghĩa xã hộilúc 02:33 4 tháng 2, 2020

  Trong thời kỳ cách mạng mới hiện nay và cách mạng công nghiệp 4.0 sắp tới, với tốc độ lan truyền tin giả nhanh như vận tốc âm thanh ánh sáng hiện nay thì việc bảo vệ lịch sử dân tộc, đặc biệt là những cuộc kháng chiến để bảo vệ và giành lại nền độc lập dân tộc và là cơ sở hình thành nên chế độ ta là ngày nay rất cần được quan tâm đúng mức hơn.

  Những nhân vật lạc lõng lệch lạc, những quan chức cơ hội tráo trở, những chòi báo "hai mang" đã và đang ra sức chống phá, công kích vào lịch sử nước nhà, tuyên truyền, xuyên tạc, với âm mưu thủ đoạn "giả vờ giả vịt nịnh Đảng ngày nay để phá lịch sử Đảng ngày xưa", "nịnh Cộng sản ngày nay để tự do xuyên tạc những gì CS làm ngày xưa" là cách thức của các thế lực này xử dụng, nằm trong kế hoạch chung là phát tán những mầm bệnh, những tư tưởng xấu độc, những virút, nọc độc trong xã hội và trong Đảng, lây bệnh tự diễn biến tự chuyển hóa, phục vụ cho Diễn biến hòa bình (DBHB).

  Mục đích của họ là gieo rắc hoài nghi, tạo nghi ngờ lầm lạc về những chiến công lịch sử đã diễn ra trong quá khứ và thực tế lịch sử. Mục đích cao hơn nữa là lái cho phong trào cách mạng của chúng ta đi chệch ra khỏi quĩ đạo Việt Nam và sa vào quĩ đạo Hoa Kỳ, do đó hầu như phần lớn mũi dao mà bọn chúng hướng vào lịch sử nước ta là đều nhắm vào thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi hoàn toàn nhất trí với blog và đồng ý với các quan điểm và lý lẽ của mọi người. Các chủ đề về sự kiện bán độ, bắn "nhầm", bỏ trốn, thảm bại và đầu hàng ở Hoàng Sa năm 1974 và lịch sử kháng chiến chống Mỹ, lịch sử Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh và bức tranh lịch sử tổng thể của dân tộc, cũng như với chính trị ngày nay và sự tồn vong của Đảng và chế độ luôn luôn có mối liên hệ, quan hệ biện chứng mật thiết với nhau. Vì vậy sự xuyên tạc bóp méo này sẽ làm tiên đề, làm cơ sở cho sự xuyên tạc bóp méo khác kia. Ở đây họ lật sử là để làm gì, là để làm cơ sở, tạo tiên đề để lật Đảng, xuyên tạc lịch sử là nhằm mục đích hướng tới sự xuyên tạc về chính trị, cũng như về ý nghĩa tồn tại, pháp lý tồn tại, danh phận, bản chất và tính chính danh, chính nghĩa của Đảng Cộng sản Việt Nam và chế độ ta, nước CHXHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Đường Hồ Chí Minh trên biểnlúc 03:32 4 tháng 2, 2020

  Bài viết rất hay và có ích, tôi cũng đã đọc các ý kiến nên xin đưa quan điểm như sau đây.

  Cái trận chiến HS này là 1 cuộc bán độ nhục nhã, đớn hèn, quan chức hải quân trốn biệt "mất tích" kỳ lạ, "bắn lầm", 1 nghi án nữa là khi quân TQ đổ bộ lên Hoàng Sa thì đám lính ngụy đồn trú trên đảo đều nhất loạt đầu hàng nhanh gọn lẹ mà không chống cự gì cả.

  Cứ cho là bọn lính ngụy trên đảo hèn nhát nên chưa đánh đã hàng, ok. Như vậy thì tên cố vấn Mỹ ra ngoài đó làm gì? 2 tàu kia sau khi "bắn lầm" tàu bạn "quân ta bắn quân mình" xong tại sao không về Đà Nẵng cho nhanh mà chạy sang Phi cho xa? Ý đồ gì? Muốn che giấu cái gì? 1 sự kiện đầy những trò giả trá, âm u mờ ám.

  Về danh nghĩa thì lính Mỹ rút khỏi VN năm 1973 theo hiệp nghị Pari, đám cố vấn lúc nhúc thì rút về Sài Gòn chỉ tay năm ngón đẩy quân ngụy ra đánh thay chết thay với 1 chiến lược đầy man rợ mà tên tướng Mỹ gọi là "thay màu da trên xác chết" đầy mùi kỳ thị chủng tộc.

  Thế thì không ở yên SG đi sao lại chạy ra Hoàng sa làm gì? Muốn chứng kiến hay làm chứng hay làm chứng nhân lịch sử giao dịch gì chăng. Năm 1974 mà ai cũng đều biết đó là thời kỳ Đặng và Kissinger thậm thụt với nhau mà Tây hay gọi là ngoại giao bóng bàn.

  Tại sao trong hải chiến Trường Sa 1988 (CQ-88) Đặng Tiểu Bình giam quân ta đến hơn 5 năm mới trả tự do, trong khi ngụy quân và cố vấn Mỹ thì chỉ giam qua loa vài tuần là thả ra lại còn tặng đồ lưu niệm, tặng ảnh hình con gấu trúc Panda để lưu niệm. Tên sỹ quan ngụy mặt mày cười tươi rói trên ảnh khi được chụp ảnh.

  Nhân danh là đòi lại "công lý" cho hải quân ngụy. Vậy còn những đoàn tàu không số trong Đường mòn Hồ Chí Minh trên biển, người thân của họ, vợ con của họ, thì sao, ai đòi lại công lý, công lý của những liệt sỹ đã hy sinh trên biển vì Mỹ ngụy thì ở đâu? "Đệ tam Cộng hòa" Đào Minh Quân hay khủng bố Việt Tân có bao giờ thay mặt ngụy quyền đã chết kia lên tiếng xin lỗi quân đội và nhân dân Việt Nam chưa? Bọn Mỹ đã bao giờ xin lỗi chưa, hay thậm chí nhẹ hơn là thừa nhận tội ác xâm lược của mình chưa? Hay vẫn ra rả luận điệu xưa cũ là "tao chỉ vào chống CS và giúp South Vietnam thôi đếch phải xâm lược nhé".

  Như vậy bọn phản bội ngày nay không chỉ ăn cháo đái bát, vô ơn vô nghĩa với tiền nhân, âm mưu lật sử lật Đảng mà còn mưu đồ bán nước, phản bội Tổ Quốc, xuyên tạc chính sử và lịch sử chính thống mà còn xuyên tạc luôn cả những gì thực tế đã diễn ra ở HS theo lối chỉ phản ánh 1 khía cạnh, còn khía cạnh BÁN ĐỘ và hèn nhát lưu manh và chạy trốn thì bưng bít giữ kín như bưng giấu như mèo giấu cứt. Nó bóp méo, nó xuyên tạc, nó biến 1 trò dâng đảo chạy loạn thành 1 chiến công anh hùng cần tuyên dương, vinh danh, tôn vinh gì đó, sau bị chửi quá liền sửa lại cho nhẹ hơn là "ghi nhận", "ghi nhận công lao", công gì? Công dâng đảo bán đất à? Công bán đảo cho Tàu sau khi bán nước cho Pháp Mỹ à?

  Không chỉ Tuổi Trẻ mà những tên như đài truyền hình VTC, GiáodụcVN cũng rất nguy hiểm. Không chỉ tên Thuyết, tên Hà, mà những tên như Dương Trung Quốc, Lê văn Cương, Trần công Trục là vô cùng nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhóm phản loạn này gọi chúng là súc vật có quá nặng không nhỉ. Chỉ thương cho những con vật hiền lành bị cuốn vào 1 bọn thú vật ăn cháo đá bát, vong ân bội nghĩa với thế hệ cha anh.

   Xóa
 11. Hoàng Văn Trựclúc 04:07 4 tháng 2, 2020

  Tôi nhất trí với bài viết này của Blog tuy nhiên xin góp ý nho nhỏ là chúng ta chỉ nên gọi tập thể chính quyền và quân đội Sài Gòn là ngụy thôi, còn với những cá nhân, những nhân vật, những con người cụ thể thì không nên gọi người đó là ngụy, đặc biệt là những người đáng tôn trọng dám can đảm nói lên sự thật như ông Đại tá Lê Văn Thự của hải quân SG thì không nên gọi là tướng ngụy hay sĩ quan ngụy. Tất nhiên ngoại lệ là những tên cùng hung cực ác có tội ác với dân hoặc những lãnh đạo cấp cao của chính quyền ngụy như Ngô đình Cẩn, Diệm Thiệu chẳng hạn. Xin chào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi xin góp ý là nên gọi là Trung Tá quân đội Sài Gòn Lê văn Thự.

   Với tập thể chính quyền và quân binh cán chính ngụy thì gọi là "ngụy" là vì chúng ta không tôn trọng tập đoàn bán nước đó. Còn với nhân vật cá nhân mà chúng ta tôn trọng thì nên dùng những từ khác cho nhẹ nhàng hơn.

   Xóa
  2. Google,tienlang xin Cảm ơn lời góp ý có lý của 2 bạn!
   Chúng tôi sẽ sửa lại!
   Đúng vậy, trong quân đội Sài Gòn vẫn có những cá nhân đáng đáng tôn trọng, dám can đảm nói lên sự thật như ông Trung tá Lê Văn Thự.

   Xóa
 12. 90 năm trang sử vinh quanglúc 05:36 4 tháng 2, 2020

  Đảng Cộng sản Việt Nam - Những dấu mốc lịch sử
  https://www.youtube.com/watch?v=AA4oZJdT-QQ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những dấu ấn mốc son chói lọi rực rỡ tên Người !

   Xóa
 13. Vụ trận đánh hoàng sa năm 1974 nếu là đánh thật và giả dụ có đánh thắng "bảo vệ được đảo" đi nữa thì cũng không nên tung hô huống hồ là đánh giả rồi chạy bỏ lại quần đảo. 1 bộ phận đánh thật, 1 bộ phận đánh giả và bắn lộn đồng đội, đâm sau lưng chiến hữu.

  Nếu giả định là đẩy lui được quân TQ đi nữa thì cũng không nên nâng bi lung tung vô tội vạ được vì dù có đánh thì cũng là đánh cho Mỹ. Mà bỏ đảo thì cũng là bỏ cho Mỹ, do Mỹ chỉ đạo, chỉ thị, trả lương, trong 1 cuộc chiến tranh do Mỹ lãnh đạo, chỉ huy, chi tiền. Thắng là cho Mỹ mà thua cũng là cho Mỹ. Của Mỹ, do Mỹ, vì Mỹ. Giữ Hoàng Sa cho Mỹ, "thua" (bán độ) mất Hoàng Sa cũng là theo ý Mỹ, mà nếu có win ở Hoàng sa thì cũng là win cho Mỹ. Người Việt Nam nào làm chủ ở HS, hưởng lợi gì từ HS trong thời Mỹ cầm trịch ở Miền Nam? Miền nam và toàn bộ quần đảo phía nam vĩ tuyến 17 trước giải phóng 1975 là nằm trong tay Mỹ hay nằm trong tay người Việt? Cũng thế, trước 1954 là nằm trong tay Pháp - Nhật hay nằm trong tay người Việt ?

  Vì thế mà người dân trong nước gọi các ông là phản bội quốc gia mà các ông làm như bị oan vậy không bằng. Các ông đi tâng bốc 1 đội quân đánh thuê, 1 đội quân thay màu da xác chết, 1 đội quân phi nghĩa, 1 đội quân cầm súng ngoại nhân bắn phá đồng bào, giết người đốt nhà, cầm tiền Mỹ đi thảm sát đồng bào để làm hài lòng ông chủ, 1 đội quân "Tây đẻ Mỹ nuôi". Ai dám cãi lai lịch "Tây đẻ Mỹ nuôi" của đội quân này không? E là ngay cả những ông bà trùm tâm lý chiến Mỹ và Sài Gòn cũng không cãi nổi được đâu nhá.

  Tôi ở xứ Ba Lê hoa lệ sống giữa bầy ba que mà còn hiểu được những đạo lý thánh hiền này, ngày xưa cụ Hồ bôn ba sang đây tìm được cứu nước, còn ngày nay các ông ở trong nước VN hẳn hoi mà lại mất dạy, phản quốc, chống lại lịch sử nước mình, xả rác vào công cuộc giải phóng cứu nước của cụ Hồ để lại thì quý vị còn mặt mũi nào làm người nữa, làm ngợm rồi chứ làm người gì nữa.

  Loại nửa người nửa ngợm như các người thì chỉ "hòa hợp hòa giải" được với loại 3 que chứ làm sao hòa hợp được với kiều bào yêu nước được. Chỉ chuốc thêm thù hận thì có. Dân Việt trọng tình nghĩa ghét nhất là loại phản phúc, tâm địa phản chắc, vô loài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn, thực chất là Mỹ đã bắt tay với Trung Quốc để dàn trận giả cho Trung Quốc chiếm Hoàng Sa

   Xóa
 14. Tôi rất xúc động khi đọc bài này trên Google.tienlang. Càng xúc động hơn khi biết người viết bài là một thanh niên, sinh ra và lớn lên ở Nha Trang sau 1975.
  -----
  Thứ Năm, 7 tháng 5, 2015
  Nhân chiến thắng Điện Biên Phủ nghĩ về tầm vóc Việt Nam


  Khi còn bé mỗi khi ngước nhìn các bằng Liệt sĩ treo cao trên tường tôi cứ thấy dấu quốc huy với các lá cờ cắm xung quanh sao giống ....quả cà chua. Nhà bạn nào còn mẫu bằng liệt sĩ thời chủ tịch nước Lê Đức Anh thì chắc biết. Lớn xí , biết đọc , tôi đọc được dòng chữ to nhất trên bằng liệt sĩ " Tổ Quốc Ghi Công". Tôi hỏi ba tôi "Tổ Quốc ghi công" là gì. Ba tôi tận tụy giải thích cho tôi.

  Ông ngoại tôi là liệt sĩ thời "9 năm" ( cách người dân quê tôi gọi kháng chiến chống Pháp), ông hy sinh lúc mẹ tôi còn bé tí, không có di ảnh . Ký ức về ông ngoại của mẹ tôi rất ít và tôi nghe đến thuộc lòng. Mỗi khi cùng mẹ đi viếng mộ ông ngoại vào mùng hai Tết , mẹ lại kể những kỷ niệm ít ỏi về ông ngoại , là những đêm ông từ chiến khu vê ẵm đứa con gái bé bỏng ra sau chuồng gà hôn hit nựng nịu , thủ thỉ trò chuyện. Trong bóng đêm cô con gái sờ soạn gương mặt cha và ghi nhớ suốt đời
  Ông ngoại tôi được an táng ở nghĩa trang liệt sĩ huyện sau một phen phản đối quyết liệt của bà ngoại. Ở nghĩa trang này , các liệt sĩ cùng xã thôn được xếp nằm cạnh nhau. Có một số mộ liệt sĩ ghi sinh quán ở tận Tuyên Quang, Phú Thọ ....Lúc còn bé , tôi tò hỏi mẹ , mẹ nói có lẽ người thân ở quê không biết hoặc không còn ai nên chưa đưa họ về quê. Mẹ bảo họ là đồng chí cùng chiến đấu với ông ngoại và hy sinh cùng nơi. Khi bày bánh trái , trà nước cúng ông ngoại , mẹ sai tôi thắp hương ở các mộ liệt sĩ xung quanh. Mẹ tôi sau khi khấn vái ông ngoại bao giờ mẹ cũng khấn chung " con là ....con ông ...nay ngay đầu năm con đến viếng cha , con mời chư vị bằng hữu của cha con cùng ăn bánh , uống nước với cha con..". Các thân nhân liệt sĩ khác cũng làm như mẹ con tôi nên trong những ngày Tết mộ "liệt sĩ xa nhà" luôn ấm áp nghi ngút khói hương. Tưởng nhớ , hương khói "liệt sĩ xa nhà" dường như là bản năng vì không ai phải bảo ai. Hai năm trước ban quản lý nghĩa trang quy tập hài cốt 15 liệt sĩ hy sinh trong trận công đồn giặc vào một ngôi mộ tập thể , trên bia mộ tôi nhìn thấy toàn các liệt sĩ xa nhà. Sáng mông hai tết , bát hương rất to ở ngôi mộ này chật cứng không còn chỗ cắm,để dâng hương và đốt thuốc lá cúng các cụ , tôi phải nhổ bớt đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Liệt sĩ xa nhà" , ấy là chúng ta nói theo địa lý một cách trần trụi tầm thường chứ với những người con ưu tú của dân tộc này "nhà" của họ chính là Tổ Quốc , dẫu họ nằm ở đâu thì tấm lòng của hậu bối dành cho họ vần vậy.
   "Tổ Quốc Ghi Công" không chỉ là cụm từ Nhà nước truy tặng kèm quốc huy , chữ ký nguyên thủ quốc gia mà còn là lòng người nữa các bạn à .
   Một dân tộc biết trân trọng lịch sử ,thấu hiểu cái giá của "độc lập tự do " , biết gìn giữ đạo lý "ăn quả nhớ người trồng cây" thì dân tộc ấy sẽ trường tồn.
   Một dân tộc từ bùn lầy thực dân đứng lên phá tan xiềng xích thực dân mà mốc son chói lọi là trận Điện Biên Phủ lẫy lừng , có đáng tự hào không ?
   Điện Biên Phủ tên địa danh heo hút xa xôi ở một nước nhỏ bé lại trở thành động lực , cảm hứng cho các dân tộc nô lệ ở châu Phi đứng lên giành lấy độc lập đến nỗi năm 60 được gọi là "năm Châu Phi".
   Đóng góp cho văn minh nhân loại như vậy có phải là nhỏ không ? Tôi ngạc nhiên vì nhiều bạn dựa vào cái bẳng xếp hạng gì đấy của Tây lông để chê bai nước nhà "không đóng góp gì cho nhân loại".
   Tôi tự hỏi các bạn là giống gì ? Nếu các bạn nói các bạn cùng dòng giống với tôi thì tôi nghĩa các bạn nở ra từ một cái trứng ung trong trăm trứng của mẹ Âu Cơ.
   Tôi tự hào vì dân tộc tôi đóng góp cho nhân loại giá trị tinh thần vô giá: quyền bình đẳng, quyền mưu cầu hạnh phúc của các dân tộc trên hành tinh này
   Tôi yêu quý nến độc lập tự do được xây đắp bằng xương máu của bao thế hệ.
   Tái khẩu : hôm này là ngày kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ , tôi tưởng nhớ đến các vị anh hùng liệt sĩ. Hết sức nghiêm túc nên tôi không xưng "dượng Durex" như mọi khi và không văng tục. Thế nhưng kon hợm xáp vào tổ lái linh tinh thì tôi "chào thân ái và dí dái " vào mặt không khoan nhượng.

   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/05/nhan-chien-thang-ien-bien-phu-nghi-ve.html

   Xóa
  2. "Tôi yêu quý nến độc lập tự do được xây đắp bằng xương máu của bao thế hệ."

   Và ngày nay có 1 bọn mất hết tính người đòi vinh danh, ghi nhận "công trạng" cho những thằng núp lùm trong Điện Biên Phủ bắn ra vào cha anh. Những thằng hát quốc ca Pháp, chụp ảnh bên quốc kỳ Tam Tài của mẫu quốc vĩ đại, như thằng tướng Phú hát vang bài ca La Marseillaise ở Điện Biên Phủ để cổ vũ cho lính ngụy và lính Lê Dương.

   Xóa
 15. Kỳ quái thật, tôi ở Pháp lâu lâu mới về nước chơi thôi mà còn biết ở VN chẳng có phân chia riêng lẽ "liệt sĩ chống Nhật", "liệt sĩ chống Pháp", "liệt sĩ chống Mỹ", "liệt sĩ chống Khmer Rouge", "liệt sĩ chống Tàu", "liệt sĩ chống Thái Lan" vânvân.

  Liệt sĩ Lê Đình Chinh tôi cũng nghe và đọc không ít lần. Hầu như cả thế giới đều biết liệt sĩ chống Tàu năm 1979 thì cũng là liệt sĩ như bao nhiêu liệt sĩ khác thôi.

  Thế mà 1 ông đảng viên (?) quyền cao chức trọng trong hệ thống chính trị như Nguyễn mạnh Hà lại không biết thì có ai mà tin được. Tôi nghĩ ông chỉ giả nai vờ ngây thơ, cưa sừng làm nghé và làm bộ để tuyên truyền bậy bạ thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có nhiều người cũng chung suy nghĩ với bạn đó, ông Hà không thể không biết Liệt sỹ Lê Đình Chinh

   Xóa
 16. Người là ánh dươnglúc 08:36 4 tháng 2, 2020

  Nguyễn Minh Thuyết khốn nạn muốn đưa ngụy chiến vào trong sách sử giống như Nguyễn Mạnh Hà đòi bỏ chữ ngụy trong bộ sử trước đây? Mong là vụ này đã bị hủy bỏ như vụ hủy bỏ việc bỏ từ ngụy ra khỏi sách sử, nếu không sẽ đưa đến sự cào bằng và đặt ngang 2 bên chiến tuyến, đưa đến sự hiểu sai hoàn toàn về bản chất cuộc kháng chiến chống Mỹ "đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào", chân lý ngay trong một trong những bài thơ chúc xuân nổi tiếng nhất của Bác Hồ đã khẳng định.

  Để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng thì phải bảo vệ lịch sử, chống tự diễn biến tự chuyển hóa về nhận thức lịch sử sai trái và tuyên truyền lịch sử một cách sai trái, bảo vệ chân lý lịch sử, bảo vệ sự thật lịch sử và ý nghĩa chống xâm lược của những cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ Quốc.

  Câu hỏi đặt ra là tại sao một kẻ bị đưa ra khỏi Quốc Hội, có những nhận thức vô cùng phản động, sai trái về bản chất cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, vai trò của Mỹ, vai trò của ngụy Sài Gòn, ý nghĩa tồn tại của ngụy SG và bị ông ta xuyên tạc trắng trợn và thô bạo như thế lại leo lên được những chức vụ cao trong ngành giáo dục, để mà có những ý đồ khốn nạn như vậy?

  Không chỉ bài thơ nổi tiếng "Mỹ cút, ngụy nhào" đó, ngay trong LỜI KÊU GỌI ĐỒNG BÀO VÀ CHIẾN SĨ CẢ NƯỚC, một trong những hịch truyền của Bác Hồ trong cuộc chiến chống Mỹ, 1 trong 5 di sản của Tư Tưởng Hồ Chí Minh được công nhận là bảo vật quốc gia, ngay những dòng đầu tiên thì Người đã khẳng định:

  "Hỡi đồng bào và chiến sĩ cả nước!

  Đế quốc Mỹ dã man, gây ra chiến tranh xâm lược hòng ăn c­ướp nước ta, nhưng chúng đang thua to.

  Chúng ồ ạt mang gần 30 vạn quân viễn chinh vào miền Nam nước ta. Chúng nuôi d­ưỡng ngụy quyền ngụy quân làm công cụ hại dân phản nước. Chúng dùng những ph­ương tiện chiến tranh cực kỳ man rợ, như­ chất độc hoá học, bom napan, v.v.. Chúng dùng chính sách đốt sạch, giết sạch, phá sạch. Bằng những tội ác ấy, chúng hòng khuất phục đồng bào miền Nam ta."......

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người là ánh dươnglúc 08:52 4 tháng 2, 2020

   Bác Hồ nói rõ bản chất của chính quyền và quân đội SG, đó là ngụy quân, ngụy quyền, và đó là những CÔNG CỤ được giặc Mỹ NUÔI DƯỠNG để hại dân phản nước.

   Tên Nguyễn M Thuyết vĩ cuồng cho rằng mình "nhân văn" hơn Bác, trí tuệ hơn Bác, đúng hơn Bác, sẵn sàng xé bỏ những văn kiện chính trị và lịch sử của Đảng, sẵn sàng ném bỏ tư tưởng Hồ Chí Minh, sẵn sàng ném bỏ lịch sử chính thống vào sọt rác để thay thế bằng lịch sử lai căng được viết theo chỉ đạo của CIA. Thật nhục nhã, xấu hổ cho Nguyễn M Thuyết và báo Tuổi Trẻ.

   Sự việc đã lâu rồi nhưng không biết có được bãi bỏ hay chưa. Nếu bọn này đạt được ý đồ thì đúng là thảm họa cho lịch sử dân tộc. Giá trị Lịch sử bị đảo lộn loạn xà ngầu. Dân không còn biết tin ai, giới trẻ không còn biết tin vào ai, ai nói đúng, người nào nói đúng, chúng sẽ hỏi ủa vậy Bác Hồ nói đúng hay Nguyễn M Thuyết và nhóm lợi ích đương quyền này nói đúng. Thế rồi chẳng biết tin vào ai vào đâu nữa, niềm tin dao động thì đó là điềm cảnh báo cho sự xét lại của chủ nghĩa dân túy, chủ nghĩa xét lại, từ rạn nứt đến sụp đổ.

   Tất cả tội lỗi này đều bắt nguồn từ những trò lật sử và những hung thủ sát sử như Nguyễn M Thuyết và Tuổi Trẻ Online.

   Xóa
  2. Người là ánh dươnglúc 09:07 4 tháng 2, 2020

   Một khi giá trị Lịch Sử bị đảo loạn thì dân không còn biết tin ai, tin vào đâu, tuổi trẻ không còn biết ai nói đúng, ai nói sai. Chúng gãi đầu tự hỏi Bác Hồ nói đúng hay là nhóm lợi ích nghịch tặc, nhóm cơ hội dân túy muốn kiếm "phân" Mỹ và tranh thủ sự ủng hộ của tàn dư Sài Gòn, ba que hải ngoại và phản động trong nước nói đúng.

   Thế rồi lòng tin dao động dần chẳng còn biết tin vào ai, vào đâu, và thế là kịch bản Rút gạch chân tường đã hoàn tất, bi kịch Liên Xô tái hiện, chế độ sụp đổ, đất nước lâm vào lầm than cơ cực đầy thảm cảnh với những cuộc trả thù và biểu tình đẫm máu. Hãy giữ nước khi đất nước chưa lâm nguy, bằng cách chặn đứng và loại bỏ ngay những thành phần cơ hội chính trị này, bọn lật Sử lật Đảng, mưu cầu "phân" Mỹ, theo chủ nghĩa phò Mỹ một cách triệt để bất chấp nhân phẩm, đạo đức, sẵn sàng vứt bỏ cuộc kháng chiến chống Mỹ của 2 miền đất nước một thời chiến chinh gian khổ.

   Xóa
 17. BỘ Y TẾ VỪA GỬI TIN NHẮN ĐẾN NGƯỜI DÂN

  Lúc 8 giờ 30 sáng nay tôi nhận được tin nhắn của Bộ Y Tế như sau:

  1. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCov trong vòng 14 ngày phải thông báo cho các cơ sở y tế địa phương.
  2. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCov phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác.
  3. Hiện nay đang có dịch nCov, người dân thường xuyên rữa tay với xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rữa thông thường; đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.
  4. Hiện nay đang có dịch nCov, người dân thường không đi du lịch Trung Quốc và hạn chế đi du lịch các nước đang có dịch khác.
  5. Thường xuyên theo dõi trên Cổng Thông tin điện tử Bô Y Tế để kịp thời cập nhật, làm theo hướng dẫn".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại cụ Thép!
   Khoái LẠC ĐỀ là sao nhỉ?

   Xóa
  2. Hầu hết mọi người đều biết thông tin này rồi cụ Thép ơi

   Xóa
 18. Bạn Người là ánh dương08:52 4 tháng 2, 2020 viết:
  "Bác Hồ nói rõ bản chất của chính quyền và quân đội SG, đó là ngụy quân, ngụy quyền, và đó là những CÔNG CỤ được giặc Mỹ NUÔI DƯỠNG để hại dân phản nước.

  Tên Nguyễn M Thuyết vĩ cuồng cho rằng mình "nhân văn" hơn Bác, trí tuệ hơn Bác, đúng hơn Bác, sẵn sàng xé bỏ những văn kiện chính trị và lịch sử của Đảng, sẵn sàng ném bỏ tư tưởng Hồ Chí Minh, sẵn sàng ném bỏ lịch sử chính thống vào sọt rác để thay thế bằng lịch sử lai căng được viết theo chỉ đạo của CIA. Thật nhục nhã, xấu hổ cho Nguyễn M Thuyết và báo Tuổi Trẻ.Sự việc đã lâu rồi nhưng không biết có được bãi bỏ hay chưa"

  Vâng, Google.tienlang đã nói rõ trong bài, rằng đây là các bài báo (Có Link đó) trên báo Tuổi trẻ từ năm 2017. Đã lâu rồi! Ba năm rồi! Nhưng bài báo vẫn hiện hữu trên báo.

  Có thông tin từ ông gì gì bán thuốc đa cấp trên youtube, hình như tên Lân gì đó (kênh Viet vision gì đó) nói rằng "Bộ chính trị đã quyết định giữ nguyên chữ ngụy trong bộ sử". Tôi nghĩ, tay bán thuốc đa cấp này chém gió tào lao.
  Chứ chưa thấy bất cứ nguồn tin khả kính nào nói thế.
  Tay bán thuốc đa cấp này biết gì về lịch sử đâu. Chém gió để bán thuốc, lừa đảo thôi. Khoe ảnh chụp chung với trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Thiếu tướng Hoàng Kiền ... cũng là lấy le bán thuốc và ... chatsex, tán gái. Bị gái chửi cho vuốt mặt ko kịp...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác ấy thời gian gần đây có 1 số động thái hơi kỳ lạ và khác ngày trước. Công kích cá nhân vào 1 số anh chị chống lật sử khác. Làm rộn vụ Corona, cứ kêu gọi đòi đóng cửa biên giới vô tội vạ.

   Tuy nhiên khi ông ấy vẫn tỏ ra là 1 người chống lật sử thì tôi vẫn ủng hộ hành động đó trong phạm vi khuôn khổ đó thôi.

   Còn vụ bỏ chữ ngụy thì tôi nghe được là Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Thượng tướng Võ Tiến Trung đã làm việc với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và được hứa hẹn sẽ xem xét vụ việc.

   Sau đó 2 vị cùng với Thiếu tướng Hoàng Kiền tiếp tục làm việc với Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân và được cho biết là Bộ Chính Trị đã chỉ đạo giữ nguyên từ ngụy.

   Còn vụ loạn chiến Hoàng Sa này thì tôi không lo nó vẫn còn trên báo từ lâu, vì bài cũ như thế thì cũng chả ma nào đọc và Google chỉ ưu tiên bài mới. Nhưng tôi nghĩ quan trọng là nó có vào sách sử thật không, nếu vào thật thì đúng là đại loạn, thảm họa giáo dục thật sự, còn to hơn cả vụ chữ ngụy bị bỏ ra khỏi sách sử. Nó chưa xóa có nghĩa là vẫn còn tội chứng ở đó.

   Xóa
  2. Tôi thấy có những tín hiệu tốt từ 2 năm nay. Năm ngoái đáng lẽ là "45 năm hải chiến HS" nhưng không còn báo nào ca ngợi gì về "HCHS", chỉ có báo Thanh Niên là còn đăng nhưng nội dung không còn như năm 2017 trở về trước, chỉ nói vụ Hoàng Sa và TQ chiếm đóng trái phép, không nói gì đến hải quân Sài Gòn hay tàu chiến Sài Gòn, tránh nói gì đến ngụy quyền Sài Gòn.

   Năm nay vừa rồi thì hầu như không còn 1 tờ báo nào đăng gì về "HCHS" nữa.

   Bởi vậy cho nên tôi nghĩ ( và hi vọng ) là vụ này đã được âm thầm bỏ đi vì vấp phải nhiều phản đối.

   Xóa
  3. Ông bán thực phẩm chức năng đa cấp mà bạn Hoàng nhắc tới là tay Doãn Như Lân.
   Tay này từng bị tai biến mạch máu não nên giờ bị đao, ứng xử vô văn hóa, chửi nhau như hát hay trên face.

   Bạn C. Mác10:20 4 tháng 2, 2020 nói "Còn vụ bỏ chữ ngụy thì tôi nghe được là Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Thượng tướng Võ Tiến Trung đã làm việc với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và được hứa hẹn sẽ xem xét vụ việc." thì Google.tienlang đã có đưa tin chi tiết ở bài
   Thứ Hai, 26 tháng 11, 2018
   HAI VỊ TƯỚNG QUÂN ĐỘI CÙNG TIẾN SĨ NGUYỄN CẢNH TOÀN LÀM VIỆC VỚI PTT VŨ ĐỨC ĐAM VỀ BỘ SỬ 30 TẬP

   http://googletienlang2014.blogspot.com/2018/11/hai-vi-tuong-quan-oi-cung-tien-si.html

   Nhưng đến giờ đã thấy kết luận cuối cùng đâu?
   Bài báo trên Tuổi trẻ vẫn đó.

   Trên kia, có bạn nói thời nay là thời "MẠT PHÁP", có lẽ đúng.

   Thời Nhân văn giai phẩm thì Đảng ta vẫn nắm được một số tờ báo lớn, vẫn có những bài viết của những nhà nghiên cứu lên tiếng đả phá quan điểm của nhóm nhân văn giai phẩm.
   Còn bây giờ, chẳng có tờ báo chính thống nào (ngoài tờ Văn nghệ TP HCM) dám lên tiếng phản biện với Nguyễn Minh Thuyết, Nguyễn Mạnh Hà, Phan Huy Lê và đồng bọn trong nhóm lật sử!

   Xóa
 19. Những kẻ tâng bốc ngụy quân Sài Gòn và vụ Hoàng Sa 1974 đều đáng lên án và bị ném đá là đúng rồi. Vì điều đó làm thay đổi ý nghĩa cuộc chiến và danh nghĩa, thân phận của chính quyền Sài gòn, từ 1 chế độ tay sai thành 1 "quốc gia", 1 "nhà nước" chính danh.

  Theo đó cuộc chiến của 2 cả miền của ta, 2 miền Việt Nam, của miền Bắc và miền Nam thành đồng, bị xuyên tạc thành cuộc chiến tranh xâm lược của nước VNDCCH đối với "nước" ngụy mà chúng tự gọi, tự phong là "VNCH", ăn cắp đục khoét ra từ tên nước VIỆT NAM dân chủ CỘNG HÒA, hoặc thỉnh thoảng bị chính bọn chúng tự mâu thuẫn khi xuyên tạc thành cuộc "nội chiến huynh đệ nồi da xáo thịt", nghĩa là vì trốn trách nhiệm và chạy tội bán nước thì chúng vừa dựng chuyện "nước Bắc xâm lược nước Nam", vừa dựng chuyện "anh em nội chiến nồi da xáo thịt".

  Câu chuyện lật sử này cũng làm thay đổi luôn cả ý nghĩa lịch sử của công cuộc kháng Mỹ cứu nước và sự hình thành nên chế độ của CHXHCN Việt Nam, nhất là khi từ 1970 thì luật pháp quốc tế và cả những thông lệ quốc tế trước đó đã cấm Nhà Nước này tấn công xâm lược một Nhà Nước kia, chính vì thế nên Mỹ mới phải chơi chiêu trò "trá hình" thay vì công khai xâm lược.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn chung thì tâm lý chiến ngụy rất chi là ngu. Hầu hết đều là tự vả vào mồm mình. 1 cuộc chiến vừa là "xâm lược" vừa là "nội chiến" thì pó hand luôn với bọn này rồi. 10 ông lính giải phóng đu cây ổi không gẫy. Tắm máu 1975!

   Xóa
  2. Hình như năm 1971 hay 1972 gì đấy pháp lí quốc tế LHQ đã có luật là Nhà nước này không thể sáp nhập lãnh thổ 1 NN khác. Bởi vậy lũ chó điên đòi công nhận Ngụy Sài Gòn thì chúng nó chết đi là vừa, đem cẩu đầu trảm cho ngồi ghế điện hết.

   Xóa
 20. Xem ra câu nói của thủ môn Đặng Văn Lâm phải được đính chính lại thành " Con có 2 dòng máu, 1 dòng máu chống phát xít Đức và 1 dòng máu chống lại những người anh hùng của 'VNCH' "!!!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TM quốc dân của tui. Đả đảo trảm hết đám fan cuồng Mĩ, chửi Bác Hồ, xuyên tạc lịch sử, tư tưởng Bác Hồ, Mĩ Ngụy, lật sử.

   Xóa
 21. After the 1st Indochina War, south Vietnam was a stepping-stone toward the larger prize, China. That's why China willing to help Vietnam against US troops.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Wiki Tiếng Anh nó bảo Mỹ can thiệp VN là để chống TQ. Nhưng ai chẳng biết Wiki là "bách khoa mở" hay nói cách khác là cái nồi cám lợn, miễn "có nguồn" là ai cũng đưa thông tin vào được, bất kể nguồn láo nguồn thật nguồn tin giả tin vịt thế nào.

   TQ viện trợ không hoàn lại cho VN thì ít, nhưng mà viện trợ có hoàn lại thì nhiều. Sau này VN phải trả nợ nhiều. Chỉ có quan hệ Việt Nga là quan hệ chí tình chí nghĩa là anh em ruột thật sự, còn Việt Trung cùng lắm là anh em nuôi anh em họ hay anh em "hờ" mà thôi. Chẳng qua Mỹ láo quá coi thường luật chơi quốc tế nên mình ủng hộ thằng TQ cho nó trị thằng Mỹ cho bớt láo.

   Xóa
  2. Bọn ngụy bán thân cho MỸ để kiếm miếng ăn, họ bị giặc MỸ đẩy ra phía trước làm lá chắn sống một cách man rợ để đỡ đạn CS. Họ giữ Hoàng Sa cho MỸ thì vụ tháo chạy ở Hoàng Sa năm 1974 hãy để nước MỸ vinh danh.

   Xóa
 22. Lính ngụy tham chiến kiểu nô lệ cho MỸ để kiếm miếng ăn, họ bị MỸ đẩy ra phía trước làm bia thịt đỡ đạn. Ngụy giữ nhà ở Hoàng Sa cho MỸ thì cuộc bán máu ở Hoàng Sa năm 1974 để cho Mỹ VINH DANH.

  Trả lờiXóa
 23. Ông bán thực phẩm chức năng đa cấp mà bạn Hoàng nhắc tới là tay Doãn Như Lân.
  Tay này từng bị tai biến mạch máu não nên giờ bị đao, ứng xử vô văn hóa, chửi nhau như hát hay trên face.

  Bạn C. Mác10:20 4 tháng 2, 2020 nói "Còn vụ bỏ chữ ngụy thì tôi nghe được là Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Thượng tướng Võ Tiến Trung đã làm việc với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và được hứa hẹn sẽ xem xét vụ việc." thì Google.tienlang đã có đưa tin chi tiết ở bài
  Thứ Hai, 26 tháng 11, 2018
  HAI VỊ TƯỚNG QUÂN ĐỘI CÙNG TIẾN SĨ NGUYỄN CẢNH TOÀN LÀM VIỆC VỚI PTT VŨ ĐỨC ĐAM VỀ BỘ SỬ 30 TẬP

  http://googletienlang2014.blogspot.com/2018/11/hai-vi-tuong-quan-oi-cung-tien-si.html

  Nhưng đến giờ đã thấy kết luận cuối cùng đâu?
  Bài báo trên Tuổi trẻ vẫn đó.

  Trên kia, có bạn nói thời nay là thời "MẠT PHÁP", có lẽ đúng.

  Thời Nhân văn giai phẩm thì Đảng ta vẫn nắm được một số tờ báo lớn, vẫn có những bài viết của những nhà nghiên cứu lên tiếng đả phá quan điểm của nhóm nhân văn giai phẩm.
  Còn bây giờ, chẳng có tờ báo chính thống nào (ngoài tờ Văn nghệ TP HCM) dám lên tiếng phản biện với Nguyễn Minh Thuyết, Nguyễn Mạnh Hà, Phan Huy Lê và đồng bọn trong nhóm lật sử!

  Trả lờiXóa
 24. Loạn sử, mạt pháp.

  Trả lờiXóa
 25. Fải công nhận là 2 ông Hà Thuyết này phát ngôn vô cùng Sốc, nhứt là ông Thuyết đó. nghe như ông này nói như là Chánh quyền SG có chánh nghĩa cuốc da như bọn nó tuyên truyền láo.

  Trả lờiXóa
 26. Ổ nhóm lật sử này gớm nhỉ, 'trí thức' và báo giới phối hợp kẻ tung người hứng ăn ý. Khéo dàn dựng tung hứng PR. Băng nhóm Hà, Thuyết cùng liên quân quỷ dữ lều báo. 1 lũ phản động!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tối thấy có nhiều người vì đồng tiền đã bán rẻ lương tâm, phản bội sự hy sinh anh dũng của các bậc tiền bối để giành lại chính quyền về tay nhân dân

   Xóa
 27. Toàn cảnh việc Mỹ – nguỵ bán Hoàng Sa năm 1974

  https://tacchienmang.net/2020/01/toan-canh-viec-my-nguy-ban-hoang-sa-nam-1974

  Trả lờiXóa
 28. Hoa phượng đỏlúc 14:52 4 tháng 2, 2020

  Họ bị tê liệt dây thần kinh liêm xỉ rồi. Họ cuồng Tây cuồng mỹ đến phát điên phát cuồng phát dại . Năm nào cũng đòi bỏ tết Ta theo tết Tây, đòi bỏ chữ ngụy, đòi bỏ Tết Ta rồi giải thích nó thật ra là tết Tàu. Tết Tàu thì sao? Đó là tết âm lịch tết Á Đông okay? Lunar New Year. Ở nước ngoài người ta còn gọi là Vietnamese New Year đấy. Rồi giờ đòi lật sử. Ông gì đó bị ném đá vì đòi vinh danh ngụy quyền thì bảo là không vinh danh mà chỉ ghi nhận thôi. Ơ hay 'vinh danh' với 'ghi nhận' là mấy thứ xin hỏi. Ghi nhận 'công lao'. Công = bán đảo, lao = bỏ chạy trốn nhanh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình hơi bị ám ảnh vụ HS, mình nghe nói gì về bán đảo ĐD, bán đảo sơn trà là mình nghĩ tới Mỹ+SG bán đảo HS cho Tàu. 1 phi vụ mua bán bất chính..

   Xóa
 29. Thời Mỹ, Mỹ với nửa triệu quân trang bị tận răng có bọn ngụy làm lá chắn sống đỡ đạn cũng thất bại nhục nhã trong việc dùng súng đạn để áp đặt ý nghĩa cuộc chiến lên VN.

  Ngày nay trước kia chúng chỉ có mỗi bàn phím để lật sử. Bây giờ chúng có thêm lều báo, tivi, chúng có thêm sách vở tuyên truyền, chúng có thêm bọn nhơn xỉ, bọn rận to mồm hung hăng bọ xít, bọn đảng viên biến chất, bọn đầu bò đầu biếu làm loạn. Bọn này thì phải diệt ngay không thì mất nước như chơi.

  Trả lờiXóa
 30. Thằng Thuyết là người nhưng thích nói tiếng chó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta ai cũng nói, chỉ thằng Thuyết là sủa! Mà nào phải sủa thường mà là sủa dại, sủa loạn, sủa để gây hại lịch sử, sủa với ác ý để TRẢ THÙ việc nó bị tống cmn cổ ra khỏi QH.

   Xóa
 31. Ông nào nói năm ngoái 45 HCHS mà chúng không lu loa "ca ngợi"?
  Đánh giá về Hải chiến Hoàng Sa 1974 | VTC1
  https://www.youtube.com/watch?v=wZDtMn6ZO3E

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng VTC với Thanh niên cố đấm ăn xôi thôi, đây là thằng phản động rất nguy hiểm trong những thời điểm mà nhiều người ném đá VTV mấy vụ áo dài Trần Lệ Xuân thì VTC đã âm thầm làm những điều phản động lật sử còn kinh hơn nhiều. Có điều VTC thuộc loại cắc kè tôm tép nên ít ai để ý nhìn vào như gã khổng lồ như VTV.

   Năm nay vừa qua không thấy đâu nữa. Thậm chí trong cộng đồng "rận nội" cũng hiếm thấy nữa, ngoài chỗ cụ Lý Công Uẩn giờ chỉ còn lại 3 thằng điên ra selfie tự sướng. Bọn kia không ra được vì bị "ăn bánh canh" (bị CA canh trước nhà). Chỉ còn "rận ngoại" ba que là còn ầm ĩ trên FB về nhục chiến HS 1974.

   1 trong 3 thằng điên này mà năm nay ra "biểu tình" về nhục chiến Hoàng Sa là, vâng, chính là dâm tặc Lã Việt Dũng, cùng với Lê Công Định mệnh danh là bộ "song sát" chuyện an ủi các ngụy cái quốc nội và nữ chiến sỹ đấu tranh dân chủ, các nữ biểu tình viên yêu nước chống TQ bảo vệ môi trường và đòi tất cả mọi quyền có thể đòi được mà có chồng hoặc người yêu Việt kiều ba que đang định cư ở Mỹ và hải ngoại. Đây là sự thật 100%.

   Lã Việt Dũng với Lê công Định là 2 thằng trong làng rận mà lâu nay ai đều biết là "chiến tích" đầy mình trong việc "an ủi" các em ngụy cái rận nội "yêu nước" và cắm sừng ba que rận ngoại. Lần trước bị bố của con gì đấy cùng người nhà rình tẩn 1 trận nên thân máu đổ đầy mình lại chụp ảnh đổ cho bị CA đánh.

   Xóa
  2. Tội nhất là thằng người yêu ba que của con này bên nước Úc xa xôi trong khi đang chat với con này về những điều đầy lý tưởng cao cả "yêu nước" chống Trung Cộng và dân chủ hóa đất nước VN thì con này đang không 1 mảnh vải vừa "biểu tình" vừa chat trong phòng nhà nghỉ, bên cạnh là anh "chí hữu" quý hóa Lã Vẹt Dũng. Đâm sau lưng nhau và cắm sừng nhau kiểu bầy đàn quần hôn là "văn hóa" của làng Rận -- và cả làng lều báo trong những tờ báo mà ăn đá nhiều năm nay -- bấy lâu mà ít ai để ý.

   Xóa
  3. Điều vô cùng quái dị là ở những nơi tư bản có quan niệm tự do "thoáng và loạn" như Mỹ Hàn Nhật thì chỉ có cộng đồng phi chính trị ít quan tâm thời sự là lộ hàng lộ clip.

   Còn ở xứ Việt này thì tôi khẳng định đến nay chưa có 1 cộng đồng thân hữu nào mà số lượng lộ hàng lộ clip nhiều như cộng đồng họ rận chuyên chính chị chính em, yêu nước yêu cá, yêu cây yêu cỏ và đòi đủ loại quyền này, cộng đồng chuyên làm cách mạng cây cá cỏ và đòi "công lý" cho binh lính SG, trong đó có nhục chiến HS 1974. Có sự tiếp hàng tiếp "rau" nồng nhiệt từ các em showbiz "thân Rận" nữa trong V-biz, yêu nước và yêu hàng. Trong khi mấy ẻm Hàn, Nhật thì đến thằng TT đương kim là ai nó cũng chả biết. Còn mấy em hàng Việt thì ôi chửi CS chửi CA chửi CQ như hát hay.

   Chắc mấy ẻm Việt thấy mình cô độc bị dân bao vây ném đá quá nên tự thấy phải đoàn kết "an ủi lẫn nhau" trong cộng đồng nhỏ bé. Hoặc là mấy ẻm lấy tình rục làm cảm hứng "yêu nước" yêu dân chủ và tăng cường lòng căm thù TQ thoát Háng phò Tây.

   Cứ mỗi lần tịch thu 1 laptop hay 1 chiếc đt thì lòi ra 1 đống clip, hình ảnh nóng "nhạy cảm" bỏng cả tay. Chẳng qua là người ta họ nhân đạo và tế nhị thôi. Nếu không cẩn thận vô tình tuồn ra hết thì bọn này chỉ còn nước chui xuống đất mà sống.

   Xóa
  4. Hehe e thích cách nói của bác, show-bitch thân rận. Lũ quỉ ma đạo đức giả, mồm tụng nam mô lòng 1 bồ dâm ô.

   Xóa
  5. Xưa là thời nước PHÁP thời nước Mỹ rồi đến thời giải phóng nhưng 10 năm trở lại đây đúng là thời mạt PHÁP trong 1 thời kỳ mà báo chí truyền thông bẩn thi đua hại sử, phỉ nhổ vào công sức cha ông. Cả 1 đám đòi "tự ro" trong 1 lối sống hoang dâm đồi trụy và nổi loạn, sống nhanh sống vội sống thử 1 cách lai căng, lai Tây cho mình là hay, là tự do, là "thoáng" nhưng nào biết dân chung quanh họ khinh hơn cả chó. Vì đến con chó còn sống nề nếp đạo đức hơn bọn này.

   Xóa
  6. Thằng "dâm chủ" Lê Công Định pót lên Phây-bút bảo TQ đáng đời bị dịch Corona là vì "đế quốc" Cộng Sản Trung Cộng này đã đàn áp Pháp luân công và bắt cóc giết người mổ lấy nội tạng. VCL. Không những nhân phẩm nhân cách đạo đức lối sống bị méo mó lệch lạc dị dạng mà đầu óc trí não cũng mụ mị biến thái dị dạng dần đi.

   Xóa
  7. Hoan hô 2 ông dâm tăng Lê công định và Lã việt dũng và ủng hộ 2 ông tiếp tục đại nghiệp vĩ đại là "an ủi" các nữ thí chủ, nữ rân chủ, cắm sừng càng nhiều 3 que Bolsa càng tốt. Lũ cẩu 3/// vác cờ 3 que đi biểu tình chống cộng đâu biết ở nhà chúng bên VN vợ con bạn gái ngày ngày vào nhà nghỉ với các nhà dân chủ đấu tranh cuốc nội, ngày ngày đấu tranh trong nhà nghỉ.

   Xóa
  8. Thằng Nguyễn Văn Dũng nghệ danh Ađucu nữa. Thằng này đến ấu dâm nó còn dám thì việc ăn ở chung lộn không là gì.

   Xóa
 32. Ủng hộ bài viết này, tôi cũng đồng ý với ý kiến của bác Đức Nam. Quân đội ngụy SG là bè lũ tay sai đã giữ HS cho Mỹ, đã giữ cho Mỹ thì cứ để cho ông chủ tôn vinh hay vinh danh gì gì đó. Vụ xây đài tưởng niệm cũng bị ném đá tơi tả và mất uy tín quá nhiều cho các vị rồi, đừng gây thêm tội nghiệt lật sử nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lịch sử không thời nào nhục bằng thời Mỹ chiếm MN của VNDCCH bị chúng xé bỏ HĐ chia làm 2 miền, họ bắt lính ngụy đưa lên tuyến đầu làm bia thịt đỡ đạn một cách vô cùng man rợ, gọi là thay màu da trên xác chết. Lũ rợ phân thắng thua bằng cách "đếm xác". Lính ngụy ra trận làm thơ "Rớt tú tài anh đi lính ngụy, Em ở nhà lấy Mỹ sinh con". Ở nhà vợ đẻ con lai cho Mỹ để kiếm miếng ăn. "Thủ đô SG" thì bị Mỹ coi là ổ điếm.

   Xóa
 33. Cuộc chiến chống tiêu cực trong nhiều lãnh vực của xã hội vẫn còn nhiều gian khổ, song như Bác nói, sẽ nhất định thắng lợi, nhất định thành công.

  Quyết dẹp gian tà, cho sạch nước ta.

  Trả lờiXóa
 34. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 35. Những người lật sử là những người bán rẻ lương tâm, chúng ta phải cùng nhau phê phán

  Trả lờiXóa