Thứ Năm, 27 tháng 2, 2020

Nóng: NGÀY MAI, 28/2/20 SẼ "DỨT ĐIỂM" VỤ TÀ ĐẠO "TỊNH THẤT BỒNG LAI"

Ông Lê Tùng Vân- giáo chủ giáo phái "Tịnh thất Bồng Lai" 
Google.tienlang vừa nhận được thông tin, vào lúc 8 giờ sáng mai, ông Trần Văn Lành, Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An sẽ chủ trì một cuộc họp với lãnh đạo các sở ngành liên quan trong tỉnh như Công an An ninh, Nội vụ, Tư pháp, Truyền thông- Thông tin ... cùng các cơ quan của cấp huyện xã để thống nhất giải quyết các nội dung phản ánh của tổ chức và cá nhân có liên quan đến hộ bà Cao Thị Cúc, ấp Lập Thành, xã Khánh Hòa Tây.
Toàn văn Giấy mời số 1809 ngày 21/2/2020 của UBND huyện Đức Hòa: 
Tại hộ này có ông Lê Tùng Vân mà báo chí nhiều năm qua "quảng cáo" là "Hòa thượng Thích Tâm Đức- trụ trì chùa Bồng Lai."
Tịnh thất Bồng Lai “nổi tiếng” vì được các cơ quan truyền thông “quảng bá” nhiều năm nay là một “ngôi chùa” có nhiều “nhân tài” tham gia các cuộc thi trên truyền hình, đặc biệt là 5 chú tiểu trong chương trình Thách thức danh hài.

Ngày 25.9.2019, Công an xã Hòa Khánh Tây tiến hành kiểm tra hành chính tại hộ bà Cao Thị Cúc. Thời điểm công an làm việc ở đây có 9 nhân khẩu gồm bà Cúc, Lê Thanh Kỳ Duyên (26 tuổi), Lê Thanh Nhị Nguyên (21 tuổi), Lê Thanh Huyền Trang (27 tuổi), Lê Thanh Bảo Nghi (5 tuổi), Lê Thanh Minh Triết (5 tuổi), Lê Thanh Pháp Vương (4 tuổi), Lê Thanh Huyền Trân (17 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (28 tuổi) đang cư trú đúng theo sổ hộ khẩu do công an xã cấp. Ông Lê Tùng Vân, 88 tuổi, người được coi là đứng đầu “Tịnh thất Bồng Lai” chỉ là người tạm trú tại căn hộ này.
Cuối năm 2019, Hiệp sĩ Nguyễn Sin bỗng hé lộ thông tin sốc: Những "nhân tài" được báo chí cho là "những trẻ mồ côi" ở Tịnh thất Bồng Lai thực chất là đang sống cùng mẹ ở ngay trong "tịnh thất" này.

Điều sốc nhất, Nguyễn Sin chỉ ra là mẹ của các "chú tiểu" đã rõ nhưng cha của chúng là ai thì vẫn đang là dấu hỏi! Tại sao Tịnh thất Bồng Lai phải che giấu sự thật này? Phải chăng là có sự loạn luân, quần hôn ở Tịnh thất Bồng Lai?
Sau nhiều bằng chứng tố nhóm người ở Tịnh Thất Bồng Lai giả sư, có cùng huyết thống với nhau… Nguyễn Sin tiếp tục “bóc phốt” Tịnh Thất Bồng Lai lợi dụng niềm tin của các mạnh thường quân, sử dụng đồ từ thiện để bán lấy tiền. Sau đó dùng chính số tiền này phục vụ cho việc du lịch, tiêu xài “sang chảnh”. 
Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An nhiều lần lên tiếng tố cáo "Tịnh thất Bồng Lai" lợi dụng Đạo Phật để lừa đảo, kiếm tiền, làm ảnh hướng xấu đến Phật giáo. Mới nhất, ngày 17/2/2020, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An có Kiến nghị 8 điểm gửi đến các cơ quan từ trung ương đến địa phương đề nghị xử lý vụ Tịnh Thất Bồng Lai.
Toàn văn Kiến nghị 8 điểm của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An về xử lý vụ Tịnh thất Bồng Lai:
Hoàng Ngân Thương Tổng hợp
=======

50 nhận xét:

 1. Dzân trủ thì phải ngu, Chỉ có ngu mới đi mần dzân trủlúc 10:50 27 tháng 2, 2020

  Trên MXH, có người so sánh "giáo chủ" Lê Tùng Vân với "Nhà Tiên tri" Trần Dần ở Mỹ. So sánh như vậy theo tôi là không thỏa đáng, là coi nhẹ sự nguy hiểm của Tịnh thất bồng Lai.

  Xem phát hiện của Nguyễn Sin về dấu hiệu loạn luân, quần hôn ở Tịnh thất Bồng Lai khiến chúng ta liên tưởng tới những tà giáo đa thê ở Mỹ.
  Trong Công văn Kiến nghị 8 điểm của GHPG tỉnh Long An cũng nêu rõ những nghi vấn về nhóm tà đạo Tịnh thất Bồng Lai "có dấu hiệu đời sống không lành mạnh".

  Trong Kiến nghị thứ 8 nêu rõ: "8. Xác định rõ để trả lời nghi vấn về mối quan hệ huyết thống giữa những người ở đây..."
  Điều kiến nghị này là có căn cứ. Chắc chắn cơ quan chức năng phải áp dụng giám định bắt buộc với Lê Tùng Vân và những người ở Tịnh thất Bồng Lai. Cha của "5 chú tiểu mồ côi" như quảng bá của báo chí là ai? Là cụ Lê Tùng Vân - thầy ông nội hay của mấy "thầy" Nhất Nguyên, Y NGuyên?

  Những giáo phái đa thê ở Mỹ cũng coi ông chủ giáo phái là "Người đàn ông siêu phàm" nên chỉ ông ta mới có quyền "quan hệ" với phụ nữ trong giáo phái để "gây giống tốt". Khi trong giáo phái có quá nhiều phụ nữ khiến giáo chủ không xài hết thì những phụ nữ này được chuyển giao cho những người đàn ông khác theo chỉ định của giáo chủ.

  Đề nghị Google.tienlang có bài về giáo phái đa thê ở Mỹ.
  Có thể đặt tiêu đề:
  NHÂN CHUYỆN TỊNH THẤT BỒNG LAI, KỂ CHUYỆN GIÁO PHÁI ĐA THÊ Ở MỸ"

  Trả lờiXóa
 2. Trần Thị Thuậnlúc 16:27 27 tháng 2, 2020

  Chúng ta biết rằng ở Việt Nam KHÔNG CÓ BÁO CHÍ TƯ NHÂN.
  Thế nhưng trên thực tế thì tư nhân đã thông đồng với lãnh đạo cơ quan báo chí để qua mặt cơ quan quản lý bằng cách "hợp đồng", "hợp tác", "liên kết", "liên doanh". Và vì vậy, trên thực tế, tư nhân đã thao túng báo chí.

  Cụ thể ở vụ "Chùa Bồng Lai" này ta thấy Cty truyền thông và giải trí Điền Quân của ông Đỗ Văn Bửu Điền (nick Khương Dừa) mới là chủ của Chương trình Thách thức danh hài trên HTV. Ông Đỗ Văn Bửu Điền (nick Khương Dừa) không phải là kẻ "ngây thơ" không biết rằng cơ sở ở đây không phải là chùa, bởi ông ta thường xuyên đến đây. Ông ta cố tình lăng xê hình ảnh "chùa" Bồng Lai, lăng xê các "nhân tài" là những ni cô, chú tiểu theo phương châm "lạ" "độc" để câu khách.

  Báo chí chính thống bị dẫn dụ bởi tư nhân, chẳng cần biết đâu là đúng/ đâu là sai.
  Lật sử cũng vì thế mà ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Thị Thuậnlúc 16:37 27 tháng 2, 2020

   Đính chính:
   Xin lỗi, trên kia tôi gõ có chút nhầm lẫn. Nay xin đính chính:
   - Ông Đỗ Văn Bửu Điền (nick face và Youtube là Color Man) là Chủ tịch Cty truyền thông và giải trí Điền Quân.
   - Ông Nguyễn Thế Khương, (nick Khương Dừa) sinh năm 1984 tại Bến Tre, cùng quê với Color Man là giám đốc Điền Quân, giám đốc sáng tạo kiêm tổng đạo diễn các chương trình do công ty sản xuất. Khương Dừa còn giúp Điền Quân sản xuất bao trùm mọi lĩnh vực từ tin tức, kinh tế – xã hội, công nghệ, văn hóa, giải trí, tài liệu, ký sự, ẩm thực cho đến phim điện ảnh và phim truyền hình.

   Công Ty TNHH Truyền Thông Và Giải Trí Điền Quân

   Địa Chỉ : 34 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1, TPHCM

   Số lượng nhân viên : 200-500 cán bộ/nhân viên

   Giám Đốc : Trần Thế Khương (Khương Dừa)

   Chủ tịch hội đồng quản trị : Đỗ Văn Bửu Điền (Color Man)

   Website : http://dienquan.com/

   Facebook :

   https://www.facebook.com/pg/HRDienQuan/posts/

   Youtobe :

   https://www.youtube.com/channel/UCA3GtNtuKvcj6VrwZ5Gpx9g

   Xóa
 3. Tôi là dân Biên Hoàlúc 16:46 27 tháng 2, 2020

  ”Nói vài dòng ngắn về Tịnh Thất Bồng Lai.

  Về Tịnh thất này từ năm 2014 đã bắt đầu xuất hiện 02 người là "thầy Nhất Nguyên, thầy Hoàn Nguyên", cả 02 "thầy" này có những bài Bolero và nhạc Trịnh nổi trên mạng, có bài đạt cả triệu listen và view. Đến năm 2017, trong chương trình Tuyệt đỉnh song ca thì 02 "thầy" này cũng đi thi và nhận được lời khen của khán giả. Tuy nhiên, kể từ đây các vụ lùm xùm về Tịnh thất này bắt đầu nổi lên.

  Theo đó, Tịnh thất Bồng Lai lúc đó được đăng ký với Tuyệt đỉnh song ca dưới danh nghĩa là "Chùa Bồng Lai, do trụ trì Thích Tâm Đức" đứng đầu. Tuy nhiên, Giáo hội Phật giáo đã lên tiếng bác bỏ điều này, sau đó từ "Chùa Bồng Lai" thì các "thầy" gọi đây là "Tịnh Thất" và Tịnh thất Bồng Lai được xây dựng lên là do bà Nguyễn Thị Huỳnh Hoa (cựu hội viên Hội Dân tộc học TP HCM), đất do bà Cao Thị Cúc cho mượn, còn trụ trì Thích Tâm Đức tên thật là Lê Tùng Vân, Giám đốc Cty TNHH Kỳ Long Đức, Cty này hiện vẫn chưa nộp thuế đầy đủ, chắc ai đó sẽ bảo "Thầy tu" thì không kinh doanh được ah ???? Thì tớ cũng potay chả cải nhau làm gì, chỉ để nhẹ 4 chữ "Tứ Đại Giai Không!"... Tại thời điểm năm 2017, khi được phỏng vấn ông Lê Tùng Vân đã có 01 bài phát biểu hùng hồn như chuẩn bị quyết ch.iến tới nơi cùng tuyên bố có rất nhiều chùa, tịnh thất khắp nơi trên đất nước... mặc dù người dân chả biết ông Vân này đi tu từ lúc nào, chỉ biết từ năm 48 tuổi ông ấy luôn mặc bộ quần áo màu lam và xưng là Thích Tâm Đức. Ông trụ trì này vào cuối tháng 5/2017 đã từng tung thông tin tại chùa Bồng Lai xuất hiện hoa Ưu Đàm nhà Phật 3.000 năm mới nở 1 lần khiến dư luận xôn xao kéo ùn ùn lên đây để chiêm ngưỡng thì mới vỡ lẽ ra... ồ thì ra hoa Ưu Đàm là ông Thích Tâm Đức!

  Quay lại với vụ Tịnh thất Bồng Lai thì sau 02 năm im ắng kể từ vụ 02 "thầy" đi thi hát Bolero, sự xuất hiện của 5 chú tiểu nhí đã làm lay động lòng người, thu được sự quan tâm và tình cảm đặc biệt của khán giả khi nghe về gia cảnh của 5 chú tiểu này. Tuy nhiên, ít có ai để ý rằng từ sau khi chiến thắng "Thách thức danh hài", 5 chú tiểu này xuất hiện trên Youtube với tần suất dày đặc, trẻ con thì luôn trong sáng và chúng hồn nhiên thể hiện những điều được dạy mà không biết rằng chúng đang trở thành công cụ bị ch.ăn dắt kiếm tiền cho người khác.

  Tại sao lại nói rằng 5 chú tiểu bị biến thành công cụ chăn dắt. Bởi trong lịch sử của trụ trì Thích Tâm Đức (tên thật là Lê Tùng Vân, pháp danh là do ông Vân tự đặt không được Giáo hội công nhận) thì năm 2007 ông Lê Tùng Vân đã bị tố cáo có hành vi lừ.a đảo, ép bu.ộc trẻ em đi ăn xin, cưỡng bức lao động.. tại nơi ông luôn tự gọi là "Trại dưỡng lão, cô nhi Thánh Đức" (bà Nguyễn Thị Huỳnh Hoa đồng sáng lập, góp vốn) . Theo đó, ông Lê Tùng Vân bị tố cáo có hành vi đá.nh đ.ập, tr.ói, tr.eo lên trần nhà những đứa bé mà ông cho là không nghe lời, mỗi sáng từ 6h các em từ 16 tuổi trở xuống đều phải ra các chợ, thu nhặt đầu cá đem về xay nhỏ để nuôi cá trê trong những ao ở “trại” mặc dù các MTQ đã ủng hộ rất nhiều tiền vào đây có điều sau này cũng nhiều MTQ đã lên tiếng chỉ trích việc biện thủ và gian dối trong sử dụng tiền từ thiện của ông Lê Tùng Vân và bà Nguyễn Thị Huỳnh Hoa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi là dân Biên Hoàlúc 16:47 27 tháng 2, 2020

   Đáng chú ý là từ năm 2007, theo ghi nhận của Đoàn Kiểm tra thì những người trong “trại” đã gọi ông Lê Tùng Vân là “cha”, hoặc “ông nội”, cái này thì có thể vì những đứa bé được ông Vân đưa về "nuôi dưỡng" không có họ tên nên ông đặt lấy họ đặt cho, có điều không lẽ mọi đứa trẻ ông Lê Tùng Vân cưu mang đều không có họ tên, khiến ông phải đặt tên hết cho tất cả (25 em mồ côi) ?... và sau khi trại này bị đình chỉ hoạt động do không có giấy phép, mạo danh cơ sở thờ tự thì sau nhiều năm phiêu bạt từ Bến Tre, Bà Rịa– Vũng Tàu đến năm 2015 "Trại" này chuyển về ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, Đức Hòa, Long An đổi tên thành Tịnh thất Bồng Lai nhưng ai hỏi thì đều nói là "Chùa" Bồng Lai... sau này việc 02 "thầy" đi thi hát Bolero với mục tiêu kiếm giải (tiền) nhưng sau phải từ bỏ rồi 02 năm sau thì 5 chú tiểu xuất hiện ôm về cả trăm triệu nhưng số tiền ấy lại được nói huề làng là "cho vào công đức của Tịnh thất", rồi sau đó liên tiếp các chú tiểu này lại đi thi và đi thi rồi lại đi thi... kiếm về cả tá triệu đồng, sau nữa là bật kênh kiếm tiền trên Youtube với video lên liên tục chả khác gì spam không khỏi khiến người ta đặt vấn đề về... Có ai từng đi tìm hiểu là các chú tiểu và những người trẻ ở Tịnh thất này đang đi học và đã tốt nghiệp văn hóa chưa ?!

   Xóa
  2. Tôi là dân Biên Hoàlúc 16:49 27 tháng 2, 2020

   Có thông tin bảo là ông Lê Tùng Vân tu theo Bửu Sơn Kỳ Hương ở An Giang, một tôn giáo xuất phát thời chống Pháp, lấy đạo Phật làm gốc nhưng chỉ tu đạo theo Tứ Ân (ơn tổ tiên, đất nước, Tam Bảo, đồng bào), họ không tu thân, không bắt buộc cắt duyên hay ăn chay. Dân miền tây hay gọi chung tất cả nơi tu hành là chùa (mặc dù thực chất nó không phải) nên việc đổi cách gọi từ Chùa thành Tịnh thất (nơi tu tại gia) cho đúng bản chất cũng dễ hiểu. Vì không bắt buộc cắt duyên (giống như dòng Tiểu thừa ở Nhật) nên họ yêu đương ai, kết hôn sinh con là chuyện thường.... Có điều, nếu ông Lê Tùng Vân thật sự "tu hành" (khả năng cao là tham gia vào để lấy mác) theo Bửu Sơn Kỳ Hương thì tại sao ông ấy lại luôn tự xưng pháp danh chữ "Thích" là Thích Tâm Đức của Giáo hội Phật giáo ?! Một người tu phái khác lại cứ đi xưng danh của phái kia thì có vấn đề gì ở đây ?!... đó là chưa kể nếu tu theo Bửu Sơn Kỳ Hương sao lại mặc áo của tu sĩ của Giáo hội Phật giáo!

   Còn về vụ Diễm My 9x ấy, cô bé này trước khi bỏ nhà đòi đi tu thì cô Diễm My này đang là sinh viên năm 3, trường Đại học ngoại ngữ và tin học TP HCM. Từ ngày 12/11, gia đình của Diễm My đã gửi đơn cầu cứu khắp các cơ quan ban ngành về việc em này đã lấy một xe máy kèm tài sản tư trang trị giá 500.000.000 đồng và bỏ nhà đến Tịnh Thất Bồng Lai... Vấn đề lạ lùng ở đây là việc "thầy" Hoàn Nguyên cứ nằng nặc muốn giữ Diễm My lại, rồi cả thầy và cái tịnh thất ấy còn bày m.ưu tính kế đưa Diễm My đi trốn, mà cái lúc dắt 5 chú tiểu bỏ trốn thì các "thầy" vẫn còn lòng dạ để quay video cứ như đang làm chương trình thực tế ấy. Nếu thực sự là tu hành thì người tu đạo đều biết nếu "nhân duyên" chưa dứt thì không nên cố cưỡng giữ lại, đáng lý ra các "thầy" ở tịnh thất phải khuyên bảo, mời gia đình Diễm My lên đưa cô bé về nhà mới đúng; đấy là còn chưa nói đến việc trong Messenger của "thầy" Hoàn Nguyên khi chụp nội dung chat với Diễm My, người FA không nhận ra nhưng chắc chắn ai có nửa của mình đều phát hiện ra dấu Icon like của "thầy" với Diễm My là �� thì quả thực có vấn đề (ảnh đại diện trên di động của thầy cũng là ảnh của Diễm My). Cho nên đừng ai trách móc Công an là tại sao khi các thầy hỏi Diễm My đâu thì lại không nói thật là gia đình đã đưa về, bởi Công an họ thừa biết nếu họ nói thật thì chắc các "thầy" sẽ phi xe ngay lập tức đuổi theo, có khi còn chặn xe cư.ớp lại Diễm My 9x, cho nên Công an nói dối là để kéo dài thời gian cho gia đình đưa Diễm My về nhà an toàn, còn lời khai của gia đình đối với vụ việc ở Tịnh Thất thì đơn giản là chả có ai muốn mang tội nên họ sẽ khai làm sao có lợi cho họ nhất, Công an chỉ có trách nhiệm ghi lại những gì họ khai báo, còn xác minh thông tin là chuyện sau đó!

   Ngoài ra, mang tiếng là những người tu hành vậy mà các "thầy" ở Tịnh Thất, đặc biệt nhiệt tình nhất là trụ trì Thích Tâm Đức lại có những lời to tiếng, mắng chửi, thậm chí là có những lời sân si, vu cáo chả khác gì những người cứ hễ gặp Công an la auto thần chú: "Công an đá.nh dân". Liệu tu hành kiểu này thì Phật nào chứng cho được!

   Có thể nhiều người sẽ bảo vệ cho Tịnh Thất Bồng Lai vì có tình cảm yêu quý các em nhỏ ở đây. Tuy nhiên đừng như Mỵ Châu trái tim đặt nhầm chỗ, có thể các em nhỏ đang có một mái nhà nhưng mái nhà này hiện đã lộ rõ là không tốt cho các em, hãy chung tay để các em có mái nhà tốt mới là điều cần làm... đừng để rồi vài năm nữa chúng ta sẽ lại nghe đến những vụ lùm xùm của "tịnh thất Bồng Lai".

   Còn ai vẫn đang lấn cấn chưa biết tin ai thì cứ chờ ít lâu nữa những người có liên quan vụ việc này sẽ dần xuất đầu lộ diện cho chúng ta nghe thêm những khuất tất đằng sau!

   Nguồn
   Sự thật về trại “dưỡng lão, cô nhi” Thánh Đức
   09:18 11/06/2007
   http://antg.cand.com.vn/Kinh-te-Van-hoa-The-Thao/Su-that-ve-trai-duong-lao-co-nhi-Thanh-Duc-288177/

   Xóa
 4. Thế là bọn cạo đầu giả sư cào phím ca sĩ Bolero này sắp xong phim rồi? Bửu Sơn Kỳ Hương dường như là 1 nhánh của Hòa Hảo hay Cao Đài thì phải, nhưng bọn này cũng tự xưng là giáo phái gì đâu, tự xưng là đạo Phật mà, "chùa", "hòa thượng Thích Tâm Đức". Nói chung cần điều tra hết, điều tra rành mạch, sạch sẽ.

  Trả lờiXóa
 5. Du sinh tỉnh giấclúc 22:00 27 tháng 2, 2020

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Anh chàng Mõ Làng tưởng đi luôn rồi mừng quá, lâu ngày trở lại vẫn như xưa không thấy tiến bộ về mặt viết bài. Về mặt tư tưởng quan điểm thì có vẻ có tốt hơn qua 2 bài viết bài bác việc chống xây tượng Lênin và bài Trung, cho thấy anh chàng này có tiến bộ về mặt nhận thức, là xu hướng hòa bình hữu nghị phát triển, bảo tồn và tìm về các giá trị truyền thống và giữ gìn các mối quan hệ ngoại giao truyền thống là xu hướng chung của xã hội VN và quốc tế, là xu thế chung của thời đại.

  Nhưng về mặt tinh thần, tâm tư tình cảm thì qua bài viết "thoát Trung" thì hơi thất vọng, vì vốn khái niệm "Thoát Trung" đã là 1 khái niệm thần kinh chính trị mà lâu nay dân mạng hay đem ra châm biếm chọc cười, giờ anh ta viết như 1 bàn luận nghiêm túc, coi như là 1 đề tài "khoa học" nghiêm chỉnh hàn lâm học viện.

  Ngoài ra bài viết về Lênin anh ta không nói rõ ra là thật ra trên thế giới này vẫn đang có rất nhiều tượng Lênin, cho dù 1 chế độ chính trị xã hội đã khác, như hiện nay ở Nga hay ở Đức chẳng hạn. Anh ta không tham khảo đầy đủ thông tin về vấn đề này, thua xa bài viết về vụ này của anh Phan Việt Hùng đã làm rõ được các vấn đề thực tế và sự thiếu thông tin đến nực cười của bọn phản động.

  Không rõ Mõ Làng này là 1 blogger tự do, hoạt động độc lập cá nhân hay là được 1 tổ chức, cơ quan nào đó phân công làm công tác dư luận. Nếu là trường hợp "DLV" thì đồng chí nào đọc ý kiến này của tôi thì hãy nghĩ xem liệu có nên kiến nghị thay người hay không.

  Đọc những bài của anh này tôi đoán chừng "danh sách bạn bè" của người này có ít nhất một vài ba que và còn lại đều thuộc loại "rận xanh" và loại "nửa nạc nửa mỡ, lấp ló chưa lộ diện chân tướng" trong giới lều báo, phóng viên, giáo sư viện sĩ, trí thức nửa mùa, lật sử.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuần trước tôi được đọc 1 bài viết nói về bảo vệ nền tảng tư tưởng, lý luận của Đảng trước thềm Đại Hội. Bài viết nói rất cụ thể và rõ ràng vào vấn đề tự diễn biến tự chuyển hóa, cơ hội chính trị, "nhân sỹ trí thức", "kiến nghị góp ý". Một trong những bài viết "nặng đô" mạnh mẽ nhất nhiều năm nay. Thấy cũng vui vui trong lòng và yên tâm hơn.

   Nhờ cụ Trọng và nhiều đồng chí mà vấn đề tư tưởng chính trị ngày càng được coi trọng và hồi phục lại như xưa. Chứ khoảng thời gian nhạy cảm trước thời cụ Trọng thì đúng là loạn, cả đám quan viên tranh nhau xa Nga bài Trung phò Mỹ lật sử, lầm tưởng đó là trend thời thượng nên hố nặng.

   Xóa
  2. Hehe giống ngài Tín ngày xưa, đánh cược thua. Nhiều lão già đầu 2 thứ tóc rồi mà vẫn dốt không hiểu được là quỹ đạo chính trị dã đặt sẵn như thế, nguồn gốc cội rễ đã là như thế. Muốn thay quỹ đạo chỉ có bứng gốc lật gạch phá nhà xây lại, đó là chuyện ngu ngốc không ai làm thế. Đi lòng vòng 1 hồi thì cũng quay về lại La Mã.

   Con người ta cũng thế, chỉ có thể phát triển lên từ nền tảng vững chắc của mình, chứ làm gì có chuyện bứng rễ lật sàn thay đổi sạch trơn, đó chỉ là tự sát chứ tiến bộ phát triển gì. Có ổn định thì mới có phát triển. Con đường của CMVN chỉ có thể đi trên con đường đã có từ lâu, đó là con đường của Mác, Lênin, Hồ Chủ tịch, không có con đường nào khác.

   Xóa
  3. Xin phép các bạn chủ trang Google.tienlang để tôi và bác Thuận bàn chút chuyện lạc đề vì ở bên Mõ Làng ý kiến ý cò là khó khăn.
   Tôi cũng không nghĩ bác Thuận "nói xấu" Mõ Làng mà bác Thuận cũng chỉ nói sự thật.
   Tôi đã đọc 2 bài mới bên đó và cũng nghĩ như bác Thuận.

   Trên kia bác nói đến "bài viết về vụ này của anh Phan Việt Hùng" là bài nào? Ở đâu? Xin cho link hoặc bác chép về đây?

   Xóa
  4. Đúng vậy ta đi trên quỹ đạo của ta. Dù ai giống ta hay khác ta thì ta vẫn sẽ đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Hệ ý thức, hệ tư tưởng chính trị của ta xưa là vậy, nay là vậy, tương lai cũng là vậy, không phải như ông Mõ Làng nói là "hiện giờ rất khó nói". Nhiều dân "sồn sồn" và giới trẻ vẫn còn nặng tư tưởng "đối đầu đối địch" với TQ và coi TQ là kẻ xấu phản diện và coi Mỹ là kẻ tốt. Không cần uốn nắn nhiều nhưng với truyền thông đúng hướng và sự phát triển mạnh của truyền thông Nga, Trung và ban tiếng Việt của họ thì dần dà nhiều người sẽ phân biệt được tốt xấu, nhất là du lịch Việt Trung ngày càng phát triển giúp cho nhiều người Việt mình sang đấy để thấy TQ "xấu xa" đến đâu.

   "Dù ai nói ngả nói nghiêng - lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân,
   Dù ai dào dậu ngăn sân - lòng ta vẫn vững là dân cụ Hồ."

   Ngày xưa thắng cũng nhờ câu này, ngày nay thắng cũng nhờ câu này, ngày sau thắng cũng sẽ nhờ câu này.

   Xóa
  5. Nói thêm, tôi ghét nhất là đoạn này bên Mõ Làng ở bài về Lenin:
   "Và với những thể chế chính trị cũng thế. Họ sinh ra là để phục vụ người dân, phụng sự Tổ quốc, nhưng tự thân họ cũng có những thứ nhu cầu, những việc cần làm để duy trì mình. Những tượng đài như tượng đài Lê Nin với nhiều người đó là vật vô tri, vô giác nhưng với những người Cộng sản, đảng viên thì đấy là vấn đề khác. Tính biểu tượng thông qua tượng đài phục vụ mục đích tuyên truyền cũng là lí do để nhiều thể chế chính trị, nhà nước trên thế giới không riêng gì Vn thực hiện cái điều đang bị phản đối này!"

   Viết vậy thật quá quắt.

   Xóa
  6. Nhiều khi mong cho ông này đổi phe thì còn tốt hơn. Vì có câu không sợ kẻ địch quá khôn mà chỉ sợ đồng đội quá ngu. Cách ông này viết về chuyện xây tượng Lenin lý lẽ không có gì đúng mà quanh quẩn toàn là vì đây là chế độ chính trị như vậy, và vì là chế độ chính trị thì làm gì bất chấp thủ đoạn để bảo vệ mình thì cũng đúng, bất kể là việc tôn kính Lenin có xứng đáng hay không, hay bản thân Lenin có xứng đáng được thế giới và VN tôn kính hay không, Lenin là con người như nào, là lãnh đạo ra sao, cộng đồng quốc tế vẫn thần tượng Lenin ra sao.

   Xóa
  7. Hôm nọ Cụ Thép khen bài này, tôi chả quan tâm, chả đọc.
   Giờ thấy các bạn nói, tôi mới đọc và cũng thấy đúng như các bạn nói.

   Hình như cụ Thép không đọc bài đó nhưng cứ khen lấy được.

   Xóa
  8. Nặc danh 17:23 28 tháng 2,2020
   Mình chép lại còm đã gửi lên G.TL nói về Mõ làng trở lại:

   NGƯỜI ĐẤT THÉP 19:51 23 tháng 2, 2020
   Mõ làng trở lại chiều nay
   Với bài nhận diện kẻ đả phá việc dựng tượng đài Lênin
   Và thư Mõ gửi bạn đọc gần, xa
   Hứa rằng kết nối, chia sẻ, vươn tới, váng xa, của những người dám nói lên tiếng nói của sự thật, chân lý.
   Xin chào mùng trở lại của Mõ, chúc Mõ gặt hái được nhiều thành công mới trong công việc chính mình xác định và tự nguyện chiến đấu này.

   (Phải nhờ trang Google.tienlang để phát biểu, vì tôi gửi comment cho Mõ không được! Và cũng muốn thông báo với các bạn đọc ở trang G.TL thân thương).

   Bạn Nặc đọc kỹ xem tôi "khen bài này" là khen câu từ nào?

   Xóa
  9. Thời buổi Cô Vy này mới bộc lộ ra nền văn hóa nào và chế độ chính trị xã hội nào mới là ưu việt. Nhiều kẻ cuồng tư bản giờ nhiều người cũng thấy ra, trước đây nhiều người rất ấm ớ mơ hồ, sùng bái văn hóa "tự do cá nhân" của tư bản phương Tây, dè bỉu ý niệm về tập thể, lợi ích cộng đồng, tinh thần đoàn kết, mục tiêu xã hội. Xứ Hàn TBCN thượng đẳng sang chảnh sành Tây giờ sắp vượt qua TQ về số lượng người bệnh rồi. Nhiều Việt kiều Mỹ trên FB cũng đang lo lắng, Cô Vy mà bùng phát ở Mỹ thì tầng lớp da màu dưới trung lưu trở xuống chỉ có chết hết, với chi phí viện phí đắt đỏ cao ngất ngưỡng. Cô Vy chưa có thuốc trị nên không thể đi bác sĩ kê đơn, mà chỉ có thể nằm viện lâu ngày để chăm sóc điều trị, mà nằm viện lâu ngày ở Mỹ thì chỉ có sạt nghiệp. Dù có hết bệnh thì về nhà cũng sạt nghiệp. Qua cơn biến động này mới thấy nhiều khi chỗ quý báu nhất lại chính ở ngay quê hương mình chứ không phải nơi xứ người.

   Xóa
  10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  11. Cụ Thép ơi, vậy xin cụ cho nhận xét của mình về bài của Mõ làng về Lê nin?
   Cụ thể, về cái đoạn mà ông Hoàng đã chép về trên kia:
   "Và với những thể chế chính trị cũng thế. Họ sinh ra là để phục vụ người dân, phụng sự Tổ quốc, nhưng tự thân họ cũng có những thứ nhu cầu, những việc cần làm để duy trì mình. Những tượng đài như tượng đài Lê Nin với nhiều người đó là vật vô tri, vô giác nhưng với những người Cộng sản, đảng viên thì đấy là vấn đề khác. Tính biểu tượng thông qua tượng đài phục vụ mục đích tuyên truyền cũng là lí do để nhiều thể chế chính trị, nhà nước trên thế giới không riêng gì Vn thực hiện cái điều đang bị phản đối này!"

   Xóa
  12. Phan Việt Hùng hình như là nhà báo hay cộng tác viên gì đó của Tin Nóng 24h. Đang sống hoặc từng sống ở Nga nên biết tiếng Nga và biết về cái gọi là "dân Nga đã từ bỏ Lênin từ 30 năm wa". Ông ta chủ yếu vạch trần ra những tiên đề ngu xuẩn của thằng Nguyễn Ngọc Chu, võ sư Chu Đoan nào đó gửi đơn lên UBND Nghệ An đòi hủy bỏ việc xây tượng Lênin, những tiên đề xuất phát từ Tin Giả, như tin giả về Lênin ra lệnh giết cả nhà Sa Hoàng.

   Nhìn chung bọn phản đối xây tượng Lênin là bọn phản động hoặc trí thức dở người đọc tin giả trên mạng ảo quá nhiều nên bị ảo tưởng, mặc cảm tự ti. Ông Phan Việt Hùng phần nào vạch ra những cái ngu đó bằng những dẫn chứng cụ thể cho thấy không hề có chuyện dân Nga hay thế giới này đều từ bỏ Lênin.

   Tuy nhiên bài viết đó vẫn còn khuyết điểm là nó "đánh" không đủ độ mạnh vào cái xấu có lẽ vì bản thân ông Việt Hùng này cũng có khuynh hướng chính trị "trung lập", "ôn hòa" thôi, trong nhà ông ấy thành phần hỗn tạp rất nhiều, có rất nhiều ba que Việt Tân, dân chủ cuội, vàng vẩu các thứ trong đó, chuyên đăng ảnh rải tin phản động và còm chống Cộng cả ngày, ông ấy cũng vui vẻ để đó không xóa nên nhà ông ấy như 1 đống hỗn tạp ít có người có liêm sỉ tự trọng nào can đảm ghé vào lần thứ 2.

   Còn bài viết của Mõ Làng thì tôi đồng ý với mọi người, nó quá chán không buồn nói đến, nó chả nói lên được cái gì hay vấn đề gì hay nêu ra được lý lẽ gì ngoài cái việc là "cần bảo vệ chế độ thì làm gì cũng đúng", dù cho đi xây tượng 1 kẻ đầy "tội ác" và "không xứng" như đám lưu manh chính trị và vô tri chính trị đang nhí nhố.

   Tôi thấy cơ quan chính thống cũng chả ai thèm đi phản bác những vấn đề như "thoát Trung" hay "tại sao cần xây tượng Lênin" vì nó không cần thiết, chỉ có 1 thiểu số chập choạng mới đi quan tâm chống phá về những vấn đề này. Xây tượng Lênin là 1 nghĩa cử cao đẹp nhân văn và quá bình thường tự nhiên. Còn bọn thần kinh trong xã hội thì chuyện gì mà nó không phản đối.

   Xóa
  13. Chỉ có bọn phản quốc phản động mới chống phá Lênin, cùng với Mác và Bác Hồ là những ông tổ của cách mạng VN, đặt nền móng khai sáng ra CMVN đến ngày nay. Uống nước phải nhớ nguồn đó là đạo lý. Em thấy ở các trang liên quan Vinh và Nghệ An nhiều dân không biết gì chính trị nhưng vẫn thích vì có thêm 1 tượng đẹp tăng thêm mỹ quan đô thị TP.

   Nhiều người không biết nhiều về ông Lênin nhưng vẫn ủng hộ vì nó giúp cho tình hữu nghị Việt Nga. Chỉ có bọn phản quốc ăn no rỗi rảnh hay lướt web phản động Mỹ và phương Tây là hay đi bới móc kiếm chuyện sinh sự bài xích. Đây là nhóm lạc lõng chả ai quan tâm.

   Đừng nói là 1 tượng, có xây thêm vài tượng Lenin nữa ở vài TP lớn nữa thì càng hay, mình rất ủng hộ. Còn thiếu tượng ông Mácx nữa, tranh thủ chờ đến dịp kỷ niệm nào đó xin bọn Đức tặng quà rồi đem về xây, cho đầy đủ bộ 3 Marx Lenin Cụ Hồ. Nếu tự xây thì cũng được nhưng không cần quá to lớn tốn kém không thì bọn chúng lại có cớ gào lên "tốn tiền dân".

   Xóa
  14. Tôi tin rằng các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang cũng rất am hiểu về Liên Xô, về Lê Nin.

   Tôi đề nghị các bạn viết 1 bài phản bác quan điểm cho rằng "dân Nga đã từ bỏ Lênin từ 30 năm wa".

   Xóa
  15. @ Nặc danh 20:44 28 tháng 2, 2020.
   Bạn lấy lại Nick bạn thường dùng trên G.TL, tôi biết mình nói chuyện với ai, tôi sẽ trao đổi với bạn theo ý bạn muốn.

   Xóa
  16. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 08:16 29 tháng 2, 2020

   Đề nghị của bác Trần Long 23:47 28 tháng 2, 2020 rất đáng chú ý.
   ---
   "Trần Long23:47 28 tháng 2, 2020
   Tôi tin rằng các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang cũng rất am hiểu về Liên Xô, về Lê Nin.
   Tôi đề nghị các bạn viết 1 bài phản bác quan điểm cho rằng "dân Nga đã từ bỏ Lênin từ 30 năm wa". "
   ---
   Tôi cũng tin rằng các bạn gái chủ trang Google.tienlang thừa sức viết 1 bài phản bác quan điểm cho rằng "dân Nga đã từ bỏ Lênin từ 30 năm wa".

   Viết bài này là rất cần thiết, bởi
   1. Vấn đề này cũng thuộc chủ đề Chống lật sử.
   BBC, RFA và tất cả các trang phản động đều đăng tải Thư ngỏ của ông TS Nguyễn Ngọc Chu và đều khẳng định rằng Ngay ở nước Nga, các nước Liên Xô cũ và Khắp nơi trên thế giới đập bỏ tượng Lê Nin đã từ 30 năm nay. Theo họ, đập tượng Lê Nin tức khắp nơi đã chôn vùi chủ nghĩa Mác Lê. Vậy mà VN lại đi ngược với thế giới.
   Điều họ tuyên truyền là xuyên tạc, tấn công vào nền tảng tư tưởng của Đảng CSVN.
   2. Theo dõi trên báo chí, tôi chưa thấy có bài nào đủ sức phản biện lại thông tin trên.

   Xóa
 8. Bài mới trên VietNamNet:
  Hé lộ sự thật 'tịnh thất Bồng Lai', nơi ở 5 chú tiểu thi 'Thách thức danh hài'
  28/02/2020 14:22 GMT+7
  Nhiều cơ quan chức năng của Long An vào cuộc xác minh và dần hé lộ về những sự thật của tụ điểm nổi tiếng -“tịnh thất bồng lai” hay “thiền am bên bờ vũ trụ”.

  Vụ cô gái livestream khoe 'trốn cách ly': Cách ly thêm mẹ và anh trai
  Công an Cần Thơ làm việc với cô gái đăng tin 'thoát cách ly' khi từ Hàn Quốc về
  TP.HCM xác minh vụ giám đốc bệnh viện bị tố bán khẩu trang giá cao
  Lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo

  Dư luận gần đây quan tâm khá nhiều về 1 cơ sở đóng tại ấp Lập Thành, xã Hoà Khánh Tây, huyện Đức Hoà, Long An, với cái tên là “tịnh thất Bồng Lai” hay tên mới đây là “thiền am bên bờ vũ trụ”.

  Vụ việc nhóm người kéo đến đây vào cuối tháng 10/2019 và có ẩu đả khiến dư luận càng chú ý và có nhiều tranh cãi về sự hoạt động của nơi này. Chính vì thế, Công an tỉnh phối hợp cùng công an huyện, và Giáo hội Phật giáo tỉnh đã vào cuộc làm rõ.

  Hé lộ sự thật 'tịnh thất Bồng Lai', nơi ở 5 chú tiểu thi 'Thách thức danh hài'
  Sự hoạt động của cơ sở có tên "tịnh thất Bồng Lai" và nay tên mới là "thiền am bên bờ vũ trụ" từng gây chú ý và có nhiều tranh cãi
  Quá trình xác minh, Giáo hội Phật giáo tỉnh đã có những thông tin ban đầu. Ngoài ra nguồn thông tin từ cơ quan Công an địa phương cũng hé lộ thêm những bất ngờ khác.

  Cụ thể, cơ sở có tên “tịnh thất Bồng Lai” hay từ ngày 1/1/2020 được đổi tên thành “thiền am bên bờ vũ trụ” là căn nhà đứng tên của bà Cao Thị Cúc (SN 1960). Giữ vai trò chủ đạo ở đây là ông Lê Tùng Vân (SN 1932, ngụ Q.6, tạm trú ở địa chỉ trên), mà nhiều người xưng tụng là “thầy ông nội” Thích Tâm Đức hay hoà thượng Thích Tâm Đức.

  Từ khi "tịnh thất" gây tranh cãi, Giáo hội Phật giáo tỉnh trước sau đều khẳng định, đây không phải chùa, tịnh thất... chưa được công nhận, là cơ sở do người dân tự lập ra. Đặc biệt, mới đây Giáo hội có văn bản khẳng định rõ, hiện tượng này là lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để trục lợi.

  Vấn đề này được chỉ rõ, tại nhà bà Cúc, nơi tự nhận là “tịnh thất Bồng Lai” có căn thờ Phật như một chánh điện của tự viện Phật giáo. Phần lớn những người ở đây xuống tóc, cắt tóc ngắn, mặc áo tương tự nhà sư, rồi tự xưng là thầy, sư cô, hoà thượng, đại đức, chú tiểu…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng nói hơn trong nhiều clip phát tán trên mạng xã hội, những người ở “tịnh thất Bồng Lai” tự nhận, tuyên bố đây là chùa, tịnh thất thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Họ tổ chức sinh hoạt tôn giáo như một tự viện của giáo hội.

   Năm 2017, có 2 người tự nhận là “tu sĩ” gồm: Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1990) và Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991) tham gia cuộc thi hát bolero của đài Vĩnh Long. Liên tiếp 2 năm sau đó, 5 đứa trẻ được giới thiệu là “chú tiểu ở tịnh thất Bồng Lai” tham gia chương trình truyền hình “Thách thức danh hài” và đạt giải quán quân.

   Sở dĩ “tịnh thất Bồng Lai” gây chú ý, khi có những cách làm “truyền thông” xung quanh những cá nhân cư ngụ tại đây. Cụ thể, năm 2014, bé gái Lê Thanh Huyền Trân tham gia chương trình truyền hình “giọng hát Việt nhí” và đạt giải á quân.

   Những cá nhân này xuất hiện trên sóng truyền hình và trước công chúng luôn mặc áo như người tu hành.

   Công kích Phật giáo và dấu hiệu trục lợi


   Thực tế qua kiểm tra, những cá nhân ở đây sinh hoạt như hình thức gia đình gồm nhiều thế hệ, cả trai lẫn gái. Ngoài ra những đứa trẻ ở đây đều được giới thiệu là trẻ mồ côi và với vẻ hồn nhiên, đáng yêu đã lấy cảm tình từ nhiều người.

   Nhưng nhiều nghi ngờ về những người này có quan hệ huyết thống và để thực hư vấn đề này Giáo hội Phật giáo tỉnh kiến nghị nhờ các cơ quan chuyên môn làm rõ, cũng như xác định nơi này có được phép nuôi trẻ mồ côi hay không?

   Chính vì hình ảnh những đứa trẻ được giới thiệu là mồ côi, “tịnh thất Bồng Lai” là cơ sở nuôi trẻ mồ côi nên nguồn từ thiện từ những người trong và ngoài nước đổ về đây trong những năm qua là không ít.

   Hé lộ sự thật 'tịnh thất Bồng Lai', nơi ở 5 chú tiểu thi 'Thách thức danh hài'
   Kênh Youtube "5 chú tiểu - thiền am bên bờ vũ trụ" kêu gọi từ thiện cho 5 đứa trẻ được nuôi tại đây mà họ nói là mồ côi nhưng thực sự có mồ côi hay không thì cần cơ quan chức năng xác định rõ
   Kênh youtube “5 chú tiểu - thiền am bên bờ vũ trụ” đến nay có 1,57 triệu người đăng ký và Fanpage 92 ngàn người thích thường xuyên đăng các clip về 5 đứa trẻ giới thiệu là “chú tiểu” mồ côi. Tất cả các clip và cả phần giới thiệu đều kêu gọi từ thiện, thông tin số tài khoản của Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, thậm chí là thông tin liên hệ quảng cáo.

   Facebook cá nhân của những người sống ở “tịnh thất Bồng Lai” nhận là thầy, sư cô với lượng tương tác khá lớn thường xuyên đăng tải clip về những đứa trẻ.

   Ngoài ra, còn nhiều kênh youtube khác với sự lầm tưởng hay cố ý đã tham gia truyền thông thái quá cho “tịnh thất" này và những cá nhân ở đây. Chính điều này đó, tạo nên sự nhầm lẫn cho rất nhiều người xem, từ đó có những người phát tâm về vật chất.

   Không chỉ thế, những việc làm gần đây xuất phát hoặc có liên quan đến “tịnh thất Bồng Lai” còn có dấu hiệu công kích, làm ảnh hưởng đến uy tín Phật giáo.

   Cụ thể, “tịnh thất Bồng Lai” sinh hoạt như cơ sở tôn giáo. Ông Lê Tùng Vân chưa từng xuất gia nhưng tự xưng “thấy ông nội” hay “hoà thượng”, làm lễ xuất gia cho người khác, nhận tín đồ. Nhiều clip của nhóm cho thấy ông Vân được xưng tụng như vị Phật, thần thánh. Ngoài ra có những clip cho thấy ông Vân bác bỏ giáo lý nhà Phật, khuyên mọi người không tụng kinh…

   Nhóm “tịnh thất Bồng Lai” còn tung tin đồn về hoa Ưu Đàm 3.000 năm. Tiếp đó, còn làm một số tập phim hài đăng trên kênh youtube “5 chú tiểu - thiền am bên bờ vũ trụ” lấy hình ảnh Đức Phật để gây cười. Hiện một số tập phim này đã gỡ bỏ trên kênh youtube trên.
   https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/su-that-tinh-that-bong-lai-noi-o-5-chu-tieu-thi-thach-thuc-danh-hai-620018.html

   Xóa
 9. KẾT QUẢ CUỘC HỌP LIÊN NGÀNH LONG AN NGÀY 28/2/2020:Yêu cầu xác minh, báo cáo UBND tỉnh trong tháng 3

  Ngày 28.2, tại huyện Đức Hòa đã có cuộc làm việc giữa các ngành chức năng tỉnh Long An và lãnh đạo huyện Đức Hòa để xem xét các vụ việc có liên quan đến “Tịnh thất Bồng Lai” gây xôn xao dư luận thời gian qua.

  Tại cuộc họp, sau khi xem xét các vấn đề có liên quan đến “Tịnh thất Bồng Lai”, các ngành chức năng tỉnh Long An đã thống nhất giao UBND huyện Đức Hòa tiếp tục xác minh, làm rõ một số vấn đề, báo cáo UBND tỉnh Long An trong tháng 3.2020 để xử lý.
  Trước đó, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An đã có Công văn gửi Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các cơ quan chức năng tỉnh Long An về những việc làm sai trái của nhóm người tự xưng “Tịnh thất Bồng Lai” ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và kiến nghị giải quyết theo đúng quy định của pháp luật nhằm ổn định trật tự xã hội và bảo vệ uy tín của giới Phật giáo nói chung và Phật giáo tỉnh Long An nói riêng.
  Theo công văn của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An, “Tịnh thất Bồng Lai” hay “Thiên am Bên bờ vũ trụ” là cách tự xưng của nhóm người tạm trú tại nhà bà Cao Thị Cúc (xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa) do ông Lê Tùng Vân (sinh năm 1932, tự xưng là Thích Tâm Đức) chủ đạo.

  Trả lờiXóa
 10. Bọn bàn môn tà đạo, bọn phản chắc, bọn dân tuý cơ hội chính trị nguỵ sử lật sử Diễn Biến hòa bình, TDB, TCH đều là tệ đoan xã hội cần phải bị diệt trừ như diệt giặc trừ gian và diệt trừ tham nhũng, ma túy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng bọn chúng tất thảy đều là cặn bã của xã hôi.

   Xóa
  2. Xem cách chúng nó khủng bố mấy ngày nay đủ biết bản chất chúng nó là gì rồi. Chắc bị ẩn ức tâm sinh lý gì đây.

   Xóa
 11. Du sinh sáng mắt sáng lònglúc 04:10 29 tháng 2, 2020

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 12. PHẬT HOA BÁC HỒ Ở THÁI LAN

  Của Ngô Vĩnh Báo

  Câu chuyện có thật, xúc động mà tôi nuốn chia sẻ cùng với các bạn rằng: ở tỉnh U Đôn, nơi đất Phật, Vương quốc Thái Lan, có chùa "Vắt Phổ" nơi có vị sư già trụ trì chùa người Thái Lan, quý mến đức độ và khâm phục Bác Hồ là một con người yêu nước vĩ đại. Vị Hòa thượng già ấy đã cho phép bà con Việt kiều tổ chức làm lễ truy điệu Bác Hồ và cho 79 vị sư tụng kinh niệm Phật cầu siêu cho Bác Hồ ở trong chùa 3 ngày đêm liền. Bắt đầu từ ngày 11 đến 13 tháng 9 năm 1969. Sau khi tổ chức xong lễ truy điệu Bác Hồ, vị Hòa thượng đã cho các chú tiểu trong chùa lấy tất cả các vòng hoa mà bà con Việt kiều mang đến viếng Bác phơi thật khô, rồi đem tán nhỏ, trộn với cao sáp, xong đem đúc thành những tượng Phật, mỗi ông nhỏ bằng đầu ngón tay, mặt trước và mặt sau của tượng Phật đều được in Phật hiệu của chùa Vắt Phổ. Sư cả mang tất cả các "pho tượng Phật hoa" đem đi làm lễ tụng kinh luyện phép, phục hồn (phục xệc) rồi đem tặng cho các tín đồ đặc biệt đến lễ Phật viếng chùa. Vị Hòa thượng còn giải thích rằng: "Cụ Hồ là một vị thánh, cụ sẽ phù hộ cho bất cứ ai đeo Phật hoa của Cụ.

  Trả lờiXóa
 13. THANH NGHỊ Viết về BÁC HỒ

  Cuốn sách "Tháng ngày tôi sống với những người Cộng sản" của Thanh Nghị có 25 bài, trong đó có bài VỀ BÁC. Thanh Nghị đã dàng tình cảm đối với Bác Hồ teo cách viết của ông.

  Xin trích đoạn này: ...Thế cứu nước của Bác chọn là một thế toàn bộ của lực lượng của những người nghèo khổ bị áp bức trên thế giới mà chủ chốt là lực lượng của nhân dân lầm than của Tổ quốc mình.
  Thực chưa có một nhà ái quốc nào của thế giới lại nuôi một quyết tâm giải phóng dân tộc mình lâu dài được như Bác và tên tuổi lại là niềm mơ ước, được nhắc nhở như là một niềm hy vọng từ thế hệ này qua thế hệ khác, từ người mẹ ở một làng hẻo lánh đến người con tại một quê hương nào đó, từ một thời đại qua một thời đại. Phong cách, phong độ của Bác vừa mang cái sắc thái cổ xưa sâu xa và bèn chắc như một Nguyễn Trãi, vừa hiện đại khoa học và thực tiễn như một Lênin, vừa cái cung cách quí phái như của một lê Lợi, vừa cái tầm vóc ruộng đồng như của một Nguyễn Huệ, người hiện diện như là trí tuệ của thời gian qua bao nhiêu biến động lịch sử từ phong kiến đến tư bản chủ nghĩa, luôn luôn như mùa hạ đầy ánh nắng, đầy trăng sao, soi rọi, mổ xẻ, phân tích, sống qua những thực tế và tư tưởng sâu nhất, sắc nhất của con người với trí thông minh để đương đầu với một kẻ thù độc ác đầy mưu mô quỷ quyệt, với lòng dũng cảm để đọ sức với một sức mạnh vật chất khổng lồ.
  Bác đã đưa dân tộc của Bác ra khỏi vùng nô lệ dân tộc khác, mà là một dân tộc với sắc thái riêng, phong tư riêng mới trở thành giá trị, trở thành sức mạnh vì đã trở thành văn hóa.
  (còn 5 trang nữa, lúc nào sẽ gửi tiếp sau)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hào Khí Thăng Longlúc 08:14 29 tháng 2, 2020

   Một giờ bằng 20 năm
   Ôi tổ quốc giang sơn hùng vĩ
   Đất anh hùng của thế kỷ 20
   Đang kiêu hãnh trên tuyến đầu chống Mỹ
   Có Việt Nam anh dũng tuyệt vời

   Xóa
 14. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 08:18 29 tháng 2, 2020

  Đề nghị của bác Trần Long 23:47 28 tháng 2, 2020 rất đáng chú ý.
  ---
  "Trần Long23:47 28 tháng 2, 2020
  Tôi tin rằng các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang cũng rất am hiểu về Liên Xô, về Lê Nin.
  Tôi đề nghị các bạn viết 1 bài phản bác quan điểm cho rằng "dân Nga đã từ bỏ Lênin từ 30 năm wa". "
  ---
  Tôi cũng tin rằng các bạn gái chủ trang Google.tienlang thừa sức viết 1 bài phản bác quan điểm cho rằng "dân Nga đã từ bỏ Lênin từ 30 năm wa".

  Viết bài này là rất cần thiết, bởi
  1. Vấn đề này cũng thuộc chủ đề Chống lật sử.
  BBC, RFA và tất cả các trang phản động đều đăng tải Thư ngỏ của ông TS Nguyễn Ngọc Chu và đều khẳng định rằng Ngay ở nước Nga, các nước Liên Xô cũ và Khắp nơi trên thế giới đập bỏ tượng Lê Nin đã từ 30 năm nay. Theo họ, đập tượng Lê Nin tức khắp nơi đã chôn vùi chủ nghĩa Mác Lê. Vậy mà VN lại đi ngược với thế giới.
  Điều họ tuyên truyền là xuyên tạc, tấn công vào nền tảng tư tưởng của Đảng CSVN.
  2. Theo dõi trên báo chí, tôi chưa thấy có bài nào đủ sức phản biện lại thông tin trên.

  Trả lờiXóa
 15. 1. Các ông Hoàng, Thuận và nhiều người đã xin phép chủ nhà để mở rộng thêm chủ đề sang bàn v/v ông Mõ Làng có bài phản cảm xung quanh việc xây tượng đài Lê Nin ở Nghệ An. Vậy nên, các ông Trần Long, chị Vân Anh đề nghị Google.tienlang có bài về vụ này.
  2. Cụ Thép nhà ta chuyên gia Lạc đề.
  Hôm nọ tự dưng có comment "Chào mừng" Mõ Làng trở lại Với bài nhận diện kẻ đả phá việc dựng tượng đài Lênin.
  Trên kia tôi hỏi cụ Thép "Cụ Thép ơi, vậy xin cụ cho nhận xét của mình về bài của Mõ làng về Lê nin?
  Cụ thể, về cái đoạn mà ông Hoàng đã chép về trên kia:
  "Và với những thể chế chính trị cũng thế. Họ sinh ra là để phục vụ người dân, phụng sự Tổ quốc, nhưng tự thân họ cũng có những thứ nhu cầu, những việc cần làm để duy trì mình. Những tượng đài như tượng đài Lê Nin với nhiều người đó là vật vô tri, vô giác nhưng với những người Cộng sản, đảng viên thì đấy là vấn đề khác. Tính biểu tượng thông qua tượng đài phục vụ mục đích tuyên truyền cũng là lí do để nhiều thể chế chính trị, nhà nước trên thế giới không riêng gì Vn thực hiện cái điều đang bị phản đối này!"

  Nhưng cụ cũng ứ thèm trả lời.
  Sau đó lại mở thêm chuyện LẠC ĐỀ khác về Bác Hồ rồi tượng phật....

  Đề nghị chủ nhà xóa ý kiến cụ Thép đi!
  Khổ quá, cứ thích làm mọi người khó chịu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lang Thang Trên Mạnglúc 11:03 29 tháng 2, 2020

   Anh Nặc danh à,
   Cụ Thép gửi còm cho anh bạn từ lúc 2 giờ 28 phút sáng sớm nay 29 tháng 2, 2020, trên kia kìa.
   Cụ ấy muốn nói chuyện với người có tên, không nói với Nặc danh vì chả biết danh tính thì nói chuyện cái quái gì...
   Vậy là cụ Thép lịch sự quá rồi, Nặc danh ko lịch sự cũng rõ rồi. Hehe.

   Xóa
  2. Lang Thang Trên Mạng11:03 29 tháng 2, 2020 ơi!
   1. Thứ nhất, Google.tienlang không cấm nick Nặc danh.
   Tôi lâu nay chỉ là người thích đọc Google.tienlang, tôi chưa có cái nick nào ở đây.
   2. Thứ hai, chẳng lẽ cậu và cả cụ Thép nữa không biết chủ đề ở bài này là gì?
   Và nói về Bác Hồ ở đây có lạc đề hay không?

   Xóa
 16. Cần phải chấp dứt việc lợi dụng tôn giáo hoạt động không phép của Thất Tịch Bồng Lai. Việc hoạt động của thất tịch bồng lai đã làm ảnh hưởng tới hình ảnh, uy tín ngàn đời của Phật giáo Việt Nam, gây ảnh hưởng tới niềm tin phật giáo trong lòng các tín đồ cũng như việc gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự quanh khu vực.

  Trả lờiXóa
 17. Du sinh tỉnh dậylúc 19:40 29 tháng 2, 2020

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Sớm xóa còm này đi các cô ơi.

  Trả lờiXóa
 19. Kiểm tra tụ điểm 'tịnh thất Bồng Lai', nơi có 5 chú tiểu thi 'Thách thức danh hài'
  Cơ quan chức năng kiểm tra tụ điểm nổi tiếng “tịnh thất Bồng Lai”, mới đổi tên là “thiền am bên bờ vũ trụ”.
  Ngày 21-5, ông Liêu Văn Bùng - phó chủ tịch UBND huyện Đức Hòa, Long An - cho biết đoàn kiểm tra liên ngành do huyện Đức Hòa thành lập đã đến kiểm tra hành chính tại căn hộ bà Cao Thị Cúc (60 tuổi) tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An.
  Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hoà Liêu Văn Bùng xác nhận, đoàn đã kiểm tra nhiều vấn đề liên quan đến cơ sở của bà Cao Thị Cúc như: nhân khẩu đăng ký tạm trú, hộ khẩu, nuôi dạy trẻ mà theo họ khai báo là trẻ mồ côi; hoạt động tín ngưỡng tôn giáo; giấy phép xây dựng các hạng mục trên đất…

  Theo ông Bùng, hiện cơ quan chức năng còn làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến cơ sở trên rồi sẽ thông tin rộng rãi đến dư luận.

  Như vậy đến nay UBND huyện Đức Hoà cũng như chính quyền tỉnh Long An chưa có kết luận chính thức về các sai phạm xảy ra tại “tịnh thất Bồng Lai” hay còn có tên mới là “thiền am bên bờ vũ trụ”.

  Tuy nhiên, những kết luận trước đó từ cơ quan chức năng đã xác định, đây là cơ sở “biến gia thành tự, có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi.

  Cụ thể, 6 năm trước, ông Lê Tùng Vân (SN 1932, ngụ Q.6) đến cư ngụ tại gia đình bà Cao Thị Cúc ở ấp Lập Thành, xã Hoà Khánh Tây rồi tự lập ra cơ sở mang tên “tịnh thất Bồng Lai”. Ông Vân tự xưng là “thầy ông nội” Thích Tâm Đức hay hoà thượng Thích Tâm Đức.
  Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An khẳng định, “tịnh thất Bồng Lai” này không phải chùa, tịnh thất... chưa được công nhận, là cơ sở do người dân tự lập ra. Tại đây có căn thờ Phật như một chánh điện của tự viện Phật giáo.

  Phần lớn những người ở đây xuống tóc, cắt tóc ngắn, mặc áo tương tự nhà sư, rồi tự xưng là thầy, sư cô, hoà thượng, đại đức, chú tiểu…

  Nhiều clip phát tán trên mạng xã hội, những người ở “tịnh thất Bồng Lai” tự nhận, tuyên bố đây là chùa, tịnh thất thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Họ tổ chức sinh hoạt tôn giáo như một tự viện của giáo hội.

  Từ năm 2017 đến nay, “tịnh thất Bồng Lai” trở nên nổi tiếng khi có một số cá nhân cư ngụ tại đây, đặc biệt là nhóm trẻ được giới thiệu là trẻ mồ côi, tham gia các game show giải trí trên truyền hình. Họ xuất hiện trên sóng truyền hình luôn mặc áo như người tu hành.

  Nhưng cơ quan chức năng xác minh sơ bộ cho thấy, những cá nhân ở đây sống, sinh hoạt như một gia đình gồm nhiều thế hệ, gồm cả trai lẫn gái và nghi vấn họ có quan hệ huyết thống với nhau.

  Chính vì những đứa trẻ được giới thiệu là những chú tiểu mồ côi và những người mặc đồ tu hành xuất hiện trên sống truyền hình rộng rãi nên nhận được nhiều cảm tình từ công chúng trong, ngoài nước và từ đó có những nguồn từ thiện đổ về.

  Đặc biệt, những người trong “tịnh thất Bồng Lai” có dậu hiệu công kích làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Phật giáo.

  Ông Lê Tùng Vân chưa từng xuất gia nhưng tự xưng “thấy ông nội” hay “hoà thượng”, làm lễ xuất gia cho người khác, nhận tín đồ. Nhiều clip của nhóm cho thấy ông Vân được xưng tụng như vị Phật, thần thánh.

  Ngoài ra có những clip cho thấy ông Vân bác bỏ giáo lý nhà Phật, khuyên mọi người không tụng kinh…

  Nhóm “tịnh thất Bồng Lai” còn tung tin đồn về hoa Ưu Đàm 3.000 năm. Tiếp đó, còn làm một số tập phim hài đăng trên kênh youtube “5 chú tiểu - thiền am bên bờ vũ trụ” lấy hình ảnh Đức Phật để gây cười. Hiện một số tập phim này đã gỡ bỏ trên kênh youtube trên.

  Hiện cơ quan chức năng tỉnh Long An phối hợp cùng huyện Đức Hoà để làm rõ và xử lý những sai phạm liên quan đến “tịnh thất Bồng Lai” này.

  Trả lờiXóa
 20. Kiểm tra hành chính nơi tự xưng 'Tịnh thất Bồng Lai'
  http://baolongan.vn/kiem-tra-hanh-chinh-noi-tu-xung-tinh-that-bong-lai-a95773.html

  Trả lờiXóa
 21. Vụ việc này cần được giải quyết dứt điểm, không để kéo dài những sai phạm này

  Trả lờiXóa
 22. Những kẻ lợi dụng vấn đề tôn giáo để lừa phỉnh và trục lợi phải bị nghiêm trị

  Trả lờiXóa