Chủ Nhật, 23 tháng 8, 2020

VỤ “TỊNH THẤT BỒNG LAI” CÓ DẤU HIỆU TƯƠNG TỰ NHỮNG TÀ GIÁO ĐA THÊ QUẦN HÔN Ở MỸ

“Trên MXH, có người so sánh "giáo chủ" Lê Tùng Vân với "Nhà Tiên tri" Trần Dần ở Mỹ. So sánh như vậy theo tôi là không thỏa đáng, là coi nhẹ sự nguy hiểm của Tịnh thất bồng Lai.
Xem phát hiện của Nguyễn Sin về dấu hiệu loạn luân, quần hôn ở Tịnh thất Bồng Lai khiến chúng ta liên tưởng tới những tà giáo đa thê ở Mỹ.
Trong Công văn Kiến nghị 8 điểm của GHPG tỉnh Long An cũng nêu rõ những nghi vấn về nhóm tà đạo Tịnh thất Bồng Lai "có dấu hiệu đời sống không lành mạnh".
Trong Kiến nghị thứ 8 nêu rõ: "8. Xác định rõ để trả lời nghi vấn về mối quan hệ huyết thống giữa những người ở đây..."
Điều kiến nghị này là có căn cứ. Chắc chắn cơ quan chức năng phải áp dụng giám định bắt buộc với Lê Tùng Vân và những người ở Tịnh thất Bồng Lai. Cha của "5 chú tiểu mồ côi" như quảng bá của báo chí là ai? Là cụ Lê Tùng Vân - thầy ông nội hay của mấy "thầy" Nhất Nguyên, Y Nguyên?
Những giáo phái đa thê ở Mỹ cũng coi ông chủ giáo phái là "Người đàn ông siêu phàm" nên chỉ ông ta mới có quyền "quan hệ" với phụ nữ trong giáo phái để "gây giống tốt", duy trì và phát triển “giống tốt” cho giáo phái. Khi trong giáo phái có quá nhiều phụ nữ khiến giáo chủ không xài hết thì những phụ nữ này được chuyển giao cho những người đàn ông khác theo chỉ định của giáo chủ. Giáo chủ có quyền tước đoạt “người đàn bà” nào đó của bất kỳ thành viên nào trong giáo phái và mang về cho mình dùng hoặc chuyển cho thành viên khác. Tất cả các thành viên đều nhất nhất vâng lệnh Giáo chủ. Nếu người đàn ông nào vi phạm giáo quy, có thể bị đuổi khỏi giáo phái. Khi bị đuổi, thành viên này phải ra đi một mình, tay không. Mọi tài sản, vợ con đều phải để lại cho Giáo chủ…
Đề nghị Google.tienlang có bài về giáo phái đa thê ở Mỹ.
Có thể đặt tiêu đề:
NHÂN CHUYỆN TỊNH THẤT BỒNG LAI, KỂ CHUYỆN GIÁO PHÁI ĐA THÊ Ở MỸ"
(Hết ý kiến)
Thể theo yêu cầu này, Google.tienlang xin kể chuyện về 2 giáo phái đa thê, quần hôn Mormon và Branch Davidians ở Mỹ.
*******
I- Giáo phái Mormon.
Warren Jeffs là “nhà tiên tri” và người đứng đầu giáo phái Mormon đa thê được gọi là Giáo Hội Ki Tô Chính Thống của những vị Thánh ngày sau rốt (Viết tắt-FLDS Church: Fundamentalist Church of Jesus Christ of Latter-Day Saints)– cho đến khi ông bị bắt và kết án chung thân vì tội tấn công tình dục trẻ em. 
Nằm ngay trên biên giới giữa Utah và Arizona là hai thị trấn Hildale và Thành phố Colorado. Lái xe qua một trong hai nơi này đều mang lại cảm giác ngột ngạt bí bách và như tách biệt với cuộc sống bình thường. Phụ nữ mặc váy họa tiết hoa cỏ màu pastel, hầu hết các nhà đều có gia súc và mỗi người đàn ông có gần một tá con với ít nhất ba người vợ. Đây là ngôi nhà của nhà tiên tri, giáo chủ Mormon Warren S. Jeffs và Nhà thờ Giáo Hội Ki Tô Chính Thống của những vị Thánh sau rốt, còn được gọi là Nhà thờ FLDS.
Có khoảng 10.000 người được cho là tín đồ của Giáo hội FLDS và hầu hết trong số họ sống ở hai thị trấn Hildale và Thành phố Colorado này, mặc dù một số ít nằm rải rác trên khắp Hoa Kỳ cũng như các vùng khác của Canada và Mexico. Nhìn chung, cuộc sống của những tín đồ đi theo Warren Jeffs không quá khác biệt với chúng ta. Họ cũng đi học, đi làm và dành thời gian ở nhà với gia đình.
Chỉ có điều, những gia đình này thường sẽ hơi lớn hơn một chút vì hầu hết các tín đồ Mormon chính thống của Giáo hội FLDS đều tuân theo lệnh của Jeffs, người đã nói với họ:  “Các người không thể lên thiên đàng và trở thành một vị thần nếu không có nhiều hơn một người vợ."
Cuộc sống ở xứ đa thê của Warren Jeffs
Nhà thờ FLDS trước đây tại Nông trại YFZ gần Eldorado, Texas. Ảnh: Wikimedia Common
Các FLDS đã tự tách mình ra khỏi Giáo Hội Church of Jesus Christ of Latter-day Saints (LDS) với mục đích rõ ràng là  thực hiện chế độ đa thê. Họ đã thành lập giáo phái của riêng mình tại Hildale và Thành phố Colorado (đó chính là FLDS – với chữ F là Fundamentalist như lời tuyên xưng họ mới là chính thống) . Những thị trấn này sau đó được gọi với cái tên Short Creek và việc sống trong hai thành phố trên đồng nghĩa với việc các tín đồ của giáo phái mới tách ra có thể chạy qua biên giới để tránh các cuộc khám xét và vây bắt của cảnh sát.
Mỗi người đàn ông ở Short Creek dự kiến sẽ có ít nhất hai người vợ , mặc dù như vậy còn được coi là … hơi ít! Nếu một người đàn ông muốn nhận được hình thức cứu rỗi cao nhất sau khi chết, giáo hội FLDS tin rằng ông ta thực sự phải có ít nhất ba người vợ. Chính khía cạnh này là một trong số ít những điểm khác biệt của giáo hội FLDS so với LDS; nhưng trong thực tế, nó để lại ảnh hưởng rất nghiêm trọng.
Một số các bà vợ của Warren Jeffs chụp ảnh trước bức chân dung của ông
Họ tin rằng bất kỳ người đàn ông nào cũng nên có thật nhiều vợ sống với học thuyết phục tùng chồng, dẫn đến việc thường không có đủ phụ nữ để nhường nhau chọn lựa. Trong một xã hội nơi mỗi người đàn ông phải có ít nhất ba người vợ, sự bình đẳng là điều rất hiếm hoi và vì vậy một số người đàn ông phải rời khỏi thị trấn để duy trì tỷ lệ bình thường.
Khi một chàng trai đến tuổi trưởng thành, địa vị của chàng trai đó trong giáo phái FLDS luôn bị đe dọa.  Con trai phải luôn cảnh giác và tuân thủ mọi quy tắc bởi nếu mắc phải những điều cấm kị như hẹn hò hay nghe nhạc rock, họ có thể bị buộc phải tham gia nghi thức “Lost Boy”  – hàng trăm thanh niên sẽ bị đuổi ra khỏi giáo phái FLDS.
Những người vượt qua được điều đó cũng không được chọn vợ cho mình. Tình yêu không đóng một vai trò lớn trong những cuộc hôn nhân của giáo hội FLDS, thay vào đó, những người đàn ông và những phụ nữ trẻ chờ đợi phán xét từ nhà tiên tri của họ. Và trong trường hợp này,  Warren S. Jeffs sẽ đưa ra đánh giá và ấn định người kết hôn với họ.
Giáo hội FLDS vẫn luôn cố gắng để làm cho số vợ của đàn ông ngày càng tăng. Và vì vậy, họ lấy cả các cô gái trẻ từ khắp nơi trong nước. Năm 2011, theo cáo buộc của Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP – Royal Canadian Mounted Police), hơn 50 cô gái trẻ trong độ tuổi từ 12 đến 17 đã được đưa ra khỏi nhà ở Bountiously, British Columbia và gửi đến Hildale và Thành phố Colorado, nơi họ bị đẩy vào những cuộc hôn nhân sắp đặt với những người đàn ông FLDS. Ít nhất hai trong số những cô gái đó đã kết hôn với chính nhà tiên tri Warren Jeffs. Khi họ kết hôn, một trong hai cô gái đó mới 13 tuổi, người kia thậm chí mới 12.
Những người duy trì nòi giống và luật Sarah
Bộ kinh Siêu phàm của Giáo chủ  Lê Tùng Vân- Tịnh thất Bồng Lai
Video clip Giáo chủ Lê Tùng Vân nói về Hoa Ưu đàm và về Kinh Siêu phàm
Bà Charlene Jeffs, một trong số những người vợ của "Nhà tiên tri" Warren Jeffs sau này cho biết những quy luật của giáo phái này như sau.
"Một nhóm những người lãnh đạo giáo phái sẽ được chọn để được chỉ định là  “người mang hạt giống”  của Giáo hội FLDS. Những cá nhân này được tin tưởng là có dòng dõi đủ cao quý để tạo ra thế hệ sau, và vì vậy tất cả những người đàn ông khác sẽ bị cấm có con ngay cả với những người vợ của họ.
Thay vào đó, một  “người mang hạt giống” sẽ vào nhà của những người đàn ông khác và ép buộc người vợ quan hệ, nói với họ rằng đây là mệnh lệnh của người lãnh đạo. Như một sự sỉ nhục tột cùng, những người chồng buộc phải giữ tay vợ mình khi họ bị hãm hiếp. Theo ý kiến của một số người, dưới sự lãnh đạo của Warren Jeffs, tôn giáo dường như đã biến thành một giáo phái tình dục. Theo Lorin Holm, một thành viên của FLDS đã trốn thoát, những phụ nữ ngủ với Jeffs và các nhà lãnh đạo khác của giáo phái bị buộc phải tuân theo thứ mà họ gọi là  “Luật tối cao Sarah” .
Một gia đình FLDS, hơn 66 năm trước, ngồi ngay trước cửa nhà họ. Mỗi đứa trẻ trong bức tranh này đều có chung một người cha. 
“Luật Sarah” có một số nội dung nghe có vẻ thần bí, nhưng về bản chất vẫn là Warren Jeffs đã buộc những người phụ nữ phải thực hiện nghi thức quan hệ tình dục theo chỉ định của giáo chủ- Nhà Tiên tri. Warren Jeffs khẳng định dòng dõi huyết thống phải luôn mạnh khỏe và thuần khiết theo một nghĩa nào đó. Do số các bà vợ được trao cho các nhà lãnh đạo của Giáo hội quá lớn, gần như mọi phụ nữ ở Hildale hoặc thành phố Colorado đều là vợ của ít nhất một trong hai người lập ra của thị trấn: Joseph Smith Jessop và John Yeats Barlow.
Có quá nhiều người Mormon gốc của hai thành phố này là anh em họ đến nỗi việc mang khuyết tật bẩm sinh gọi (hay còn gọi là thiếu hụt fumarase) – hay như nó được mệnh danh là “mặt trái của đa thê” thường thấy. Căn bệnh này gây tổn thương não, thiểu năng trí tuệ, gây ra biến dạng khuôn mặt khác thường, động kinh, và đó cũng là một phần lý do khiến Thành phố Colorado là nơi có một nghĩa địa rộng lớn khác thường cho những trẻ sơ sinh chết yểu.
II. Giáo phái Branch Davidians.
Vào năm 1993, một biến cố khủng khiếp đã xảy ra tại Waco, Texas, Mỹ khiến 76 người thiệt mạng, sau khi nhà chức trách tiến hành bố ráp một giáo phái.
Vụ vây ráp bắt đầu từ ngày 28/2/1993, khi Cơ quan kiểm soát đồ uống có cồn, thuốc lá và vũ khí (ATF) tìm cách thực thi một lệnh lục soát ở nông trại Mount Carmel Center, một khu bất động sản của nhóm tôn giáo Branch Davidians, Waco, Texas. Chính quyền tình nghi người lãnh đạo giáo phái này, David Koresh, chứa chấp vũ khí bất hợp pháp và chế tạo ma túy.
David Koresh-Giáo chủ giáo phái Branch Davidians
Cuộc đụng độ ban đầu biến thành vụ đấu súng dữ dội, kéo dài hai giờ đồng hồ, khiến bốn nhân viên công lực và sáu người theo giáo phái thiệt mạng. Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) sau đó tiến hành một cuộc bao vây kéo dài, nỗ lực lương thượng với Koresh, buộc ông đầu hàng.
Rốt cuộc, cuộc bố ráp kết thúc ngày 19/4, 50 ngày sau khi nó bắt đầu. FBI đã tổ chức tấn công vào giáo phái của Koresh bằng vũ khí hạng nặng bao gồm xe tăng, khiến nơi trú ẩn của họ bốc cháy kèm theo tiếng nổ lớn. Cuộc tấn công khiến 76 người thiệt mạng, bao gồm Koresh. Tổng cộng, 82 người đã chết vì vụ vây ráp.
Ngược dòng thời gian, giáo phái Branch Davidians là một nhánh của Tin lành được hình thành năm 1955 ở một nhà thờ cách phía đông Waco vài dặm, rồi vài năm sau chuyển tới Mount Carmel Center. Năm 1959, bà góa phụ của người sáng lập giáo phái Victor Houteff, Florence Houteff, tuyên bố sắp có lần tái sinh thứ hai của Chúa Jesus và các thành viên giáo phái được yêu cầu tụ tập đón sự kiện đó. Nhiều người đã bán hết nhà cửa, tài sản để chuẩn bị cho sự kiện này, vốn không bao giờ xảy ra.
Quyền lãnh đạo giáo phái sau nhiều năm rơi vào tay Vernon Howell, người sau này đổi tên thành David Koresh vào năm 1990 “vì lý do kinh doanh và hoạt động với công chúng”. Sau này khi cuộc vây ráp kết thúc, người ta phát hiện Koresh là cha của ít nhất 12 đứa trẻ trong giáo phái với “vài bà vợ”, trong đó có những người mới 12 tuổi khi mang thai lần đầu. Khoảng năm 1992, hầu hết khu đất của giáo phái đã được bán đi, trừ phần lõi khoảng 31 hecta. Khi đó, nhiều thành viên đã gắn bó với giáo phái được vài thế hệ. Koresh thì liên tục rao giảng về ngày tận thế và sự cứu rỗi mà ông ta sẽ mang tới, nhân danh Chúa trời.
Từ ngày 27/2/1993, báo địa phương Waco Tribune-Herald bắt đầu đăng tải phóng sự điều tra dài kỳ “Kẻ cứu rỗi tội lỗi” của hai phóng viên Mark England và Darlene McCormick cáo buộc Koresh xâm hại thể chất các trẻ em trong khu nhà của giáo phái và cưỡng hiếp nhiều bé gái vị thành niên. Koresh là một người ủng hộ chủ nghĩ đa thê và kết hôn với nhiều phụ nữ trong cộng động. Bài báo nói ông ta từng tuyên bố có tới 140 bà vợ.
Ngoài ra, Koresh và các tín đồ bị tình nghi sở hữu vũ khí bất hợp pháp. Tháng 5/1992, Phó cảnh sát trưởng hạt McLennan, Daniel Weyenberg, gọi cho ATF báo cáo về việc một tài xế của bưu chính Mỹ phát hiện một kiện hàng được chuyển tới khu của Branch Davidian bị vỡ ra và bên trong toàn vũ khí, lựu đạn và chất bột đen. Ngày 9/6, điều ra chính thức được mở và một tuần sau vụ điều tra được xếp vào dạng đặc biệt nhạy cảm.
Ngày 30/7, các mật vụ David Aguilera và Skinner giả trang tới gặp một tay lái súng của Branch Davidians, Henry McMahon, người đã gọi cho Koresh. Koresh đề nghị bán vũ khí cho các mật vụ ATF và yêu cầu nói chuyện với Aguilera, nhưng Aguilera từ chối. ATF bắt đầu theo dõi khu nhà của giáo phái vài tháng trước cuộc bố ráp, với việc cải trang của họ khá nghèo nàn và dễ phát hiện.
Cuộc điều tra phát hiện giáo phái sở hữu rất nhiều vũ khí trái phép, trong đó có những loại có sức sát thương lớn. Lệnh khám khu nhà do Aguilera vận động nói giáo phái sở hữu hơn 150 khẩu súng với khoảng 8.100 viên đạn. ATF cũng cho rằng Koresh đang chế tạo trái phép ma túy tổng hợp methamphetamine trong khu nhà giáo phái. Cuộc tập kích khám xét dự kiến là ngày 1/31993 với bí danh “Giờ trình diễn”, nhưng sau đó được đẩy lên ngày 28/2 sau loạt bài trên báo Waco Tribune-Herald, mà nhà chức trách đã tìm cách ngăn xuất bản nhưng không được.
Dù ATF muốn bắt giữ Koresh bên ngoài Mount Carmel, nhưng ông ta hiếm khi nào rời đi. Ngày 28/2, ATF đành tìm cách thực hiện lệnh khám xét. Koresh và các tín đồ chống cự, không cho khám xét và tình trạng giằng co diễn ra. Không ai biết bên nào nổ súng trước, khi cả hai phía cáo buộc lẫn nhau. Cuộc đọ súng ban đầu dẫn tới cái chết của bốn nhân viên ATF, 16 người bị thương. Trong khi phía Branch Davidians có 5 người chết. Sau hai tiếng đọ súng, hai phía ngừng bắn. Tình hình đã trở nên rất khó kiểm soát.
ATF rút ra, và FBI vào cuộc. Jeff Jamar, đứng đầu bộ phận hiện trường của văn phòng FBI tại San Antonio, là tổng chỉ huy cuộc bố ráp. Ban đầu, những người giáo phái còn liên lạc được với bên ngoài qua điện thoại, Koresh thậm chí trả lời phỏng vấn của truyền thông, nhưng sau đó FBI cắt mọi liên lạc của Davidian với thế giới bên ngoài. 15 ngày tiếp theo, chỉ có 25 chuyên gia đàm phán của FBI là liên hệ được với những người bên trong Mount Carmel.
Trong vài ngày đầu, FBI tin rằng họ đã đạt được đột phá khi đi tới thỏa thuận với Koresh rằng những người Branch Davidians sẽ rời khu nhà trong hòa bình. Các chuyên gia đàm phán cũng thương lượng để phía giáo phái thả 19 trẻ em, tuổi từ năm tới 12, mà không có bố mẹ. Trong tòa nhà còn lại 98 người. Nhưng rồi nhà chức trách trở nên thiếu kiên nhẫn khi các em nhỏ bị thả ra nói rằng các em bị xâm hại ở bên trong tòa nhà (dù rằng điều này, tức tuyên bố của các em, rất khó kiểm chứng). Đó là lý do chính để Tổng thống Bill Clinton và Tổng chưởng lý Mỹ Janet Reno ra lệnh tấn công tòa nhà bằng hơi cay.
Phía giáo phái, căng thẳng đã khiến Koresh trở nên khó thương lượng. Ông ta tuyên bố mình là chuyển thể thứ hai của Jesus. Một tuần lễ trước vụ tấn công 19/4, FBI xem xét giải pháp dùng súng bắn tỉa hạ Koresh và các nhân vật chủ chốt của Branch Davidians, nhưng rồi phương pháp đó không được áp dụng.
Ngày 19/4, vụ tấn công xảy ra, bắt đầu với hơi cay. FBI được vũ trang hạng nặng tiến vào khu nhà. Vào giữa buổi sáng, họ tưởng như đã làm chủ tình thế. Nhưng vào buổi trưa, ba vụ nổ lớn xảy ra (cho đến giờ vẫn chưa xác định được nguyên nhân) ở ba phần khác nhau của tòa nhà. Chỉ có chín người trong giáo phái rời tòa nhà sau những vụ nổ, những người còn lại không đi và tất cả đều thiệt mạng, bị đè dưới đống đổ nát, chết bỏng, nghẹt thở hoặc bị bắn chết.
Hoàng Minh Tâm Giới thiệu

77 nhận xét:

 1. Vậy ở Giáo phái Tịnh thất Bồng Lai, Giáo chủ Lê Tùng Vân đương nhiên phải là "Người mang Hạt giống" tốt nhất rồi!
  "Thầy" Nhất Nguyên còn có 1 clip khen Thầy Ông nội là Thiên tài kia mà!
  Viết được Kinh Siêu phàm thì rõ là Thiên Thiên Thiên tài rồi!
  Cả Thế giới chỉ có 1 người "mang hạt giống" tốt nhất là cụ Lê Tùng Vân!
  Cô gái nào được cụ thí cho vài "hạt giống" là phúc 3 đời!

  Trả lờiXóa
 2. Đông La cuồng Mỹlúc 07:27 24 tháng 8, 2020

  Thánh sống ảo Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên bỏ Facebook chạy lấy người...TOÁN TRẦN TRUỒNG RU NGỦ FAN NGU
  https://www.youtube.com/watch?v=VySqt3fqTfM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Đông La chỉ là cố chấp trong việc binh vực mê tín dị đoan thôi. Ông ta cũng không cuồng Mỹ lắm đâu. Trong xã hội này bây giờ chỉ có 2 biểu hiện thấy rõ là biểu hiện phò Mỹ và cuồng Hàn (giới trẻ K-pop), 5 năm nay Kpop thoái trào có xu hướng chuyển sang C-pop đang trending.
   Cái khác nhau là yếu tố cuồng Hàn chỉ là fan nghệ thuật showbiz, còn yếu tố phò Mỹ là gắn liền với chủ nghĩa phò Mỹ và phản bội tổ quốc, phản quốc phản Đảng, phản bội cách mạng, yếu tố phản bội. Chứ không phải là sự Cuồng nhiệt yêu thích giống như fan Holygon hay fan cuồng Hàn, cuồng K-pop.
   Chủ nghĩa phò Mỹ sinh ra 2 sản phẩm chính của nó là Bài Trung và Lật Sử. Bài Trung cho Mỹ và lật sử chủ yếu về thời chiến tranh chống Mỹ, tuyên truyền lịch sử chính thống Mỹ, lịch sử giáo khoa Mỹ ở VN.
   Cho nên các nhà lý luận và nghiên cứu tư tưởng của Đảng và Nhà nước mới hay nói là "bài Trung và phò Mỹ", nó gắn liền với nhau và tác động tới nhau, ảnh hưởng đến nhau.

   Xóa
  2. Chúng nó là đội quân thứ 5 của Mỹ ở VN, nhiều chiên như vậy, chúng nó sẵn sàng đội Mỹ lên đầu, đứng trong hàng ngũ Mỹ, bảo vệ lợi ích cho Mỹ, trung thành vô điều kiện với Mỹ, tay sai của Mỹ, sẵn sàng làm chó cho Mỹ, liếm láp Mỹ, thổi kèn Mỹ, Mỹ gì cũng đúng, Việt Trung Nga gì cũng sai. Chúng nó tự coi bản thân chúng nó là 1 động vật hạ đẳng hạng 2 cấp dưới hèn mọn dưới thấp ngước nhìn lên ông chủ da trắng là 1 động vật thượng đẳng trên cao. Bọn phò Mỹ nói cho cùng đều lũ tự nhục, tự hèn, hèn nhục mạt hạng hơn lũ bồi Tây thời Pháp thuộc, bồi tây me Mỹ thời chiến tranh. Những thằng bồi con ở hèn mạt hạ cấp với quan niệm thà làm chó Mỹ hơn làm người Việt.

   Xóa
  3. Ông Đông La có cuồng Mỹ hay không thì phải đọc các bài của ông ấy bênh vực tên đồ tể Bob Kereey và bênh ông Đinh La Thăng thì biết.

   Xóa
 3. Cuối tuần rảnh rỗi về nhà ông cụ lục lọi lại tài liệu cũ ngày xưa về TQ thời kỳ khoảng 1979 - 1990 thấy có tài liệu này khá là thú vị. Hóa ra ngay cả Tưởng Giới Thạch cũng hiểu biết về Mỹ hơn hẳn đám phò Mỹ quáng gà ngày nay.

  Đây là trích bài xã luận trên báo HK được quân ta dịch sang tiếng Việt:

  "Sau sự kiện Lư Câu Kiều, Nhật quân phát động chiến tranh xâm lược TQ.

  Tưởng Giới Thạch lúc này đang nỗ lực chính sách "Diệt Cộng, Cầm Phỉ", "thoát Xô" và dung hòa thâu tóm các lực lượng quân phiệt đã đầu hàng Quốc Dân đảng trên danh nghĩa sau sự kiện Bắc Phạt và Đông Bắc đổi cờ, không muốn đối đầu trực tiếp với Nhật.

  Lý Tông Nhân lúc này danh tiếng rất lớn sau khi đánh bại danh tướng Ngô Bội Phu của phe quân phiệt, ngang quyền với Tưởng, khuyên Tưởng đồng thuận cầu viện Mỹ đưa quân vào TQ cứu viện:

  - Thế giặc quá hung bạo, không phải bọn quân phiệt có thể sánh được. Chỉ có mượn Mỹ Quốc lực lượng, chúng ta mới có thể giữ được Trung Quốc!

  Tưởng:

  - Mỹ Quốc cũng không phải bọn ăn chay hiền lành, chỉ sợ cuối cùng là dẫn sói vào nhà!

  Lý:

  - Trung Quốc đất rộng người đông, người Mỹ chưa chắc có năng lực Phản khách vi chủ (Biến khách thành chủ), chúng ta thì chưa chắc không thể Khu Lang Trục Hổ. (Lùa sói đuổi hổ)

  Tưởng:

  - Nhật Bản cùng Mỹ Quốc đều là hạng ăn thịt người không nhả xương. Muốn "khu lang trục hổ", nói nghe thật là dễ dàng. Chính trị đế quốc luôn bẩn thỉu, chỉ sợ bọn chúng tạm thời ngầm liên thủ đạp lên chúng ta, khi đó, Trung Quốc liền xong.

  - Hiện tại chúng ta đang đối mặt với Nhật quân như hổ lang, còn có Mỹ quốc lom lom rình rập. Trung Quốc dù đất rộng người đông nhưng vẫn không đủ sức lợi dụng được nước lớn như bọn này để "chó cắn chó". Chúng ta phải dựa vào quốc lực nội tại để tranh thủ độc lập cho chính mình. Với Mỹ, chỉ có thể nhận viện trợ và ủng hộ họ đánh nhau với Nhật bên ngoài Trung Quốc, tuyệt đối không thể để cho họ đến gần lãnh thổ ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta là thế, quá khác với đám nguỵ ba que tay sai Nhật Pháp Mĩ.

   Xóa
  2. Tình cảnh không giống nhau lắm. Ngày xưa Nhật là kẻ thù chiến tranh xâm lược của TQ, còn ngày nay TQ là đối tác toàn diện chiến lược của VN.
   Vấn đề VN "cầu Mỹ hay không" ngày nay vốn không xuất phát từ thực tế mà xuất phát từ cách đưa tin phản động về tình hình Biển Đông theo cách phóng đại chuyện này che giấu chuyện kia, đó là cách đưa tin phản động, phản Đảng, kích động chiến tranh. Malaysia vừa mới giết ngư dân VN, Indonesia húc chìm tàu ngư dân, không thấy chó điên nào kêu gọi theo Mỹ chống Malaysia, chống Indonesia, đơn giản bởi vì Mỹ không có chính sách chống Malaysia, Indonesia, 2 nước nầy không có cạnh tranh địa chính trị với Mỹ.

   Xóa
  3. Thần Đồng Đất Việtlúc 11:11 24 tháng 8, 2020

   T sinh sau chiến tranh năm 1975 và 1979 nên chả ghét Tàu cũng chả ghét Mỹ cho đến khi Mỹ đánh Iraq loan truyền tin giả vk hủy diệt hàng loạt và cứ lăm le làm cách mạng mầu, cách mạng nhung lật đổ VN, diễn biến hòa bình, kích động biểu tình đập phá, kích động bài Trung.

   TQ thì chưa biết sao nhưng bao giờ TQ xua quân đi xâm lược nước nào đó, treo cổ Tổng thống ân nhân của VN như ông Hussein, xl nước nào đó kéo lê xác nguyên thủ quốc gia nước người ta ngoài đường như ở Libya thì lúc đó hẵng tính sau.

   Xóa
  4. Tư liệu hay quá giải thích vì sao sau khi lên thay Tôn Trung Sơn ông Tưởng "thoát Nga" làm cải cách quân đội bãi bỏ binh chế Chính ủy và chính trị viên của LX nhưng không theo binh chế của Mỹ mà theo binh chế của Đức, bỏ tiền thuê cố vấn Đức. Lúc đó đã cảnh giác với Mỹ rồi. Nhờ vậy nên sau này dù thua CS quá siêu vẫn không thua hẳn mà còn miếng đất cắm dùi ở Đài Loan lưu lại cho con cháu đến nay.

   Xóa
  5. Nhưng hiện nay Mỹ cài phe Dân Tiếng ở Đài Loan ngày càng ngả theo Mỹ rồi cũng sẽ bán Đài Loan cho Mỹ thôi.

   Xóa
  6. Mao:

   - Chiến trường Trung Quốc do người TQ làm chủ, không được để binh lực bên ngoài nhúng tay chen chân vào.

   Tưởng:

   - Chúng ta thiếu dân chứ không thiếu quân, súng, hay tiền. (Nói với Bạch Sùng Hy, Diêm Tích Sơn, Trương Học Lương)

   Xóa
  7. cái này không liên quan đến Tịnh thất bồng lai phải không bạn

   Xóa
 4. Thánh kiều Mr. Nguyễn Phương Hùnglúc 11:22 24 tháng 8, 2020

  Mẽo Quốc Song Hùng - Kỳ Phùng Địch Thủ

  Mr. Nguyễn Phương Hùng đã giúp vạch áo cho người xem lưng đồng hương Hoàng Duy Hùng, cho mọi người biết sự thật phủ phàng là ông Hoàng duy Hùng này hoá ra chỉ có "thân Cộng trên Net", còn ngoài đời khi đóng laptop rời khỏi thế giới ảo thì vẫn chơi thân và liên lạc thường xuyên với các bạn bè "chống Cộng" cũ.

  HDH quê quá nên tuyên bố nghỉ Youtúp luôn! Đối với những anh chị em yêu nước có tinh thần CẢNH GIÁC CÁCH MẠNG cao thì xưa nay không ai lạ gì 2 anh chàng này. 2 ông này vạch áo lẫn nhau chẳng qua chỉ là tranh giành quyền lợi, tranh giành fund Mỹ, tranh ăn tức ở lẩn nhau, vừa muốn kiếm tiền từ fund chính trị Mẽo, fund từ chiến dịch tranh cử của Đảng Cộng Hòa Trump, lợi nhuận kinh doanh ở thị trường VN, túm lại cũng vì lợi lộc của họ chứ yêu nước gì.

  Thông thường từ chống phá chuyển sang yêu nước thì cần thời gian và sự căm ghét đối với đám ba que bán nước và đám bài Trung phá nước và phò Mỹ bán nước rồi dần dần chuyển đổi tư tưởng quan điểm chính kiến và thái độ lập trường. Chứ ai đời mới hôm qua chống phá khủng bố rồi hôm nay "iu nước", lạ đời. Không phải xuất phát từ lập trường góc độ của 1 người Vn hiểu ra vấn đề, mà xuất phát từ lập trường góc độ lợi ích chính trị Mỹ, khi Mỹ cần VN để đẩy VN ra tuyến đầu chống Tàu cho Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi và mọi người đều không tin rằng Hoàng Duy Hùng không thể vì Nguyễn Phương Hùng mà nghỉ youtube.
   Cả cộng đồng đã biết Nguyễn Phương Hùng là con dòi con bọ nên tiếng nói của hắn đâu còn chút trọng lượng nào đâu? Ai thèm quan tâm đâu?
   Nếu Nguyễn Phương Hùng làm được chuyện buộc HDH ngừng phát sóng thì Phương Hùng tài quá!
   Tôi cũng chẳng ưa Hoàng Duy Hùng vì mỗi khi thấy hắn KHEN CSVN một cách thái quá, khiến tôi gai người. Đặc biệt là clip hắn đội Nguyễn Thanh Sơn lên tầm thánh thần để hắn thắp hương vái lạy.

   Nói chung là cả 2 thằng Hùng đều chả đáng quan tâm.

   Xóa
 5. Tiêu cực trong chính trị xã hội, báo chí truyền thông hay tôn giáo tín ngưỡng tà đạo, cùng 1 bản chất đều là những tiêu cực tà ma cần xua đuổi.
  Những người làm công việc "trừ tà", đưa cái xấu ra khỏi chính trị xã hội, vun trồng đưa những cái tốt tươi vào thay thế, chống và xây, Nga gọi là Lực Lượng Lành Mạnh, TQ gọi là lực lượng Đả Hổ Diệt Ruồi, VN gọi là lực lượng "Đốt Lò", chung quy đều cùng chung bản chất mà ngày xưa Cụ Hồ và các cụ gọi là lực lượng hòa bình tiến bộ, với mục đích chung là hòa bình và tiến bộ xã hội, xây dựng phát triển.

  Đinh La Thăng với chương trình của Bob Kerrey, những câu nói về Hòn ngọc Viễn Đông, Nguyễn Bắc Son với trận chiến Hoàng Sa, tấu hài ở HS và tấu hài trên truyền thông, chính thức chấm dứt sau khi ngài Son "hết còn son" chính thức bị kết tội. Vừa mới đây là ông cựu đề đốc tổng quản kinh đô hoàng thành đã từng hùa theo truyền thông bẩn gọi đám biểu tình bài Trung phò Mỹ là "người dân yêu nước" và có thái độ có vẻ thù địch với phong trào yêu nước các bạn trẻ ra đường dẹp loạn.

  Đương nhiên Đảng không rỗi hơi mà xử trị tội tham nhũng đối với những người này chỉ vì những lỗi những câu nói ở trên kia. Mà là do họ thật sự sai phạm tham nhũng thật mà là ăn to chứ không phải ăn nhỏ, với những bằng chứng rõ ràng. Mấy ông hổ này khi mà đã đưa lên chính thức rồi thì đều có bằng chứng đủ lực mới đưa lên.

  Rốt cuộc sau nhiều ông thì mới thấy cùng 1 giuộc và cùng nhiều sai phạm như nhau và giống nhau cả. Không hiểu bao giờ nhiều người mới thức tỉnh ra và phân biệt được xấu tốt. Không cầm tiền Mỹ thì Lật sử chống Mỹ làm gì, kêu gào theo Mỹ chống Trung làm gì. Bài học Liên Xô đã là kinh nghiệm quý giá rồi mà nhiều người vẫn không tỉnh ngộ ra là bảo vệ chế độ là bảo vệ cái đúng, lẽ phải, bảo vệ lý tưởng, nền móng tư tưởng, chứ không phải bảo vệ Gorbachev, Eltsin và đồng đảng phe nhóm lợi ích.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó không biết phân biệt đâu là đúng đâu là sai. Giờ thấy bọn báo chí ngoan ngoãn yên lành chẳng qua là "Thí Tốt Giữ Soái", "Bỏ Ruồi Giữ Hổ", "Bảo Toàn Lực Lượng" cứu được binh nào hay binh nấy thôi, gặm nhấm liếm láp vết thương, chờ cho qua Đại Hội Đảng thôi. Lê Tùng Vân đầu hàng chế độ là để trục lợi kiếm tiền còn bọn khác đầu hàng chế độ rồi vào cơ quan truyền thông là để chờ thời cơ trả thù phục hận. Đảng nên siết chặt đầu vào báo chí, tạo đk thuận lợi để đuổi việc nhà báo phản động. Không để các bác Tổng biên tập trốn thoát trách nhiệm. Báo chí truyền thông liên quan đến dân trí và công luận công chúng, trở thành nơi kiếm tiền dễ và nhiều sau lưng, thao túng công luận, dễ tống tiền, gạ quảng cáo, kiếm được nhiều tiền và trở thành quyền to (quyền lực thứ 4). Nếu không có cách giám sát và khống chế truyền thông thì nó sẽ thành 1 con ngựa hoang bất kham.

   Xóa
  2. Án binh bất động ngoan ngoãn chờ thời cho qua cơn dông tố thôi. Sau Đại Hội Đảng bảo đảm cả đám sẽ quay trở lại chó dại hơn xưa.

   Xóa
  3. Thái Bình Thịnh Trịlúc 05:16 26 tháng 8, 2020

   Bọn nó nhao nhao lên so sánh với ông này ông kia, tại sao ông này phạt này ông kia không bị phạt kia. Bọn này ngu dốt chỉ thấy khái niệm chung là "tham nhũng" mà không hiểu về mức độ tham nhũng, độ mạnh của những bằng chứng, những tội lỗi khác, những tình tiết giảm nhẹ v.v. .

   Xóa
  4. Ông con ông X cũng bị phát hiện nhúng tràm rồi.

   Xóa
  5. đã tham nhũng rồi thì không thể thoát được

   Xóa
 6. Chả biết thế nào nhưng vụ Tịnh thất bồng lai- Thiền Am bên bờ vũ trụ gây bão trong dư luận.
  Miệt vườn miền Tây cũng bão nè.
  Cô Ba Vlog -Thiền am Cuộc Tranh Luận nảy lửa
  https://www.youtube.com/watch?v=zMMVdFx6UdM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gây bão là đúng quá rồi, sự thật vụ này quá ghê tởm mà

   Xóa
 7. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 10:08 25 tháng 8, 2020

  CẢNH SÁT DA TRẮNG MỸ LẠI BẮN NGƯỜI DA ĐEN
  Jacob Blake, 29 tuổi, nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng sau khi bị cảnh sát bang Wisconsin bắn nhiều phát vào lưng trước sự chứng kiến của 3 con.

  Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 17h ngày 23/8 ở thành phố Kenosha, sau khi cảnh sát nhận được những cuộc gọi thông báo về một vụ tranh cãi trong gia đình. Theo người điều phối đường dây nóng 911, người gọi điện tới khiếu nại rằng Blake đã lấy chìa khóa của người này và từ chối trả lại.

  Video cho thấy Blake bỏ đi còn các sĩ quan chĩa súng vào anh. Khi Blake lại gần một chiếc xe SUV và mở cửa để vào trong thì bị một cảnh sát túm lấy áo và bắn ít nhất 7 phát vào lưng.
  Một nhân chứng quay lại video vụ nổ súng kể rằng trước đó, một sĩ quan đã giữ đầu Blake, còn một người khác đấm vào xương sườn của anh. Một cảnh sát nữ còn bắn súng điện vào Blake. Nhân chứng thêm rằng Blake đã bị cảnh sát còng tay trước khi bắn và anh nghe thấy một sĩ quan yêu cầu Blake "bỏ dao xuống", dù không hề thấy nạn nhân cầm dao.

  Theo thống đốc bang Wisconsin, ông Tony Evers, Blake đã bị "bắn nhiều lần vào lưng giữa ban ngày".

  Luật sư về quyền dân sự Benjamin Crump cho biết Blake hiện trong tình trạng ổn định. Theo Crump, 3 con của Blake 3, 5 và 8 tuổi đang ở trong chiếc xe khi bố bị bắn. Gia đình anh đang ra ngoài nhân dịp sinh nhật một trong các con.

  "Những đứa trẻ sẽ chịu đựng vấn đề về tâm lý suốt phần đời còn lại", Crump nói.

  Trả lờiXóa
 8. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 10:13 25 tháng 8, 2020

  Ngày 24/8/2020 Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, ghi nhận 5.913.146 ca nhiễm và 181.059 người chết, tăng lần lượt 40.615 và 489 ca so với một ngày trước đó. Bác sĩ Nhà Trắng Brett Giroir cho biết ca nCoV đang giảm trên toàn quốc trong tuần này, có thể một phần nhờ biện pháp đeo khẩu trang và cách biệt cộng đồng.

  Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo nhiều vùng dịch lớn tại Mỹ có nguy cơ tăng các ca nhiễm mới trở lại từ mùa thu, khi các trường học mở cửa và thời tiết lạnh giá khiến mọi người tụ tập trong nhà nhiều hơn.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi nghĩ, Google.tienlang nên có bài về chữ NGỤY.
  Ông Trần Mạnh Hùng ĐÚNG khi phê phán Hoàng Mạnh Hùng. (Tại sao nên bỏ chữ NGỤY, Tại sao CS với Việt Tân cũng yêu nước nhưng không ngời lại bàn bạc...)
  Nhưng Trần Mạnh Hùng lại không hiểu đúng chữ NGỤY. Ông này coi đây là "từ lóng" mà chỉ người Việt hiểu với nhau chứ người nước ngoài không hiểu!
  Kiều bào Mỹ| Trần Mạnh Hùng phản biện Kiều bào Mỹ| Hoàng Duy Hùng
  https://www.youtube.com/watch?v=XwkacKV8aFE

  Trả lờiXóa
 10. Chịu khó nghe hết mới thấy những quan điểm SAI LẦM của cả HDH lẫn Nguyễn Thanh Sơn về lịch sử kháng chiến.
  LS HOÀNG DUY HÙNG trò chuyện với Nguyên TT NGUYỄN THANH SƠN trước khi về Mỹ
  1. p1
  https://www.youtube.com/watch?v=ylBSVG-wSKw
  2.
  https://www.youtube.com/watch?v=zhwH0D9rb1M
  3
  https://www.youtube.com/watch?v=nUqH_fbl0RU

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HDH và NTS bàn về chữ NGỤY từ cuối clip 1 nhé.

   Xóa
  2. Ở clip 2,
   - Từ phút thứ 9, Hoàng Duy Hùng nói chữ NGỤY không biết dịch ra tiếng Anh thế nào để người nước ngoài hiểu!
   https://www.youtube.com/watch?v=zhwH0D9rb1M

   - Từ phút 13 clip 2, Việt Tân cũng yêu nước, CS cũng yêu nước.
   Nếu Việt Tân muốn nói chuyện thì lãnh đạo VN có đồng ý ko?

   Xóa
  3. Google.tienlang nhất trí với bác Lê Thiệu
   ---
   Lê Thiệu11:01 25 tháng 8, 2020
   Tôi nghĩ, Google.tienlang nên có bài về chữ NGỤY.
   Ông Trần Mạnh Hùng ĐÚNG khi phê phán Hoàng Mạnh Hùng. (Tại sao nên bỏ chữ NGỤY, Tại sao CS với Việt Tân cũng yêu nước nhưng không ngời lại bàn bạc...)
   Nhưng Trần Mạnh Hùng lại không hiểu đúng chữ NGỤY. Ông này coi đây là "từ lóng" mà chỉ người Việt hiểu với nhau chứ người nước ngoài không hiểu!
   Kiều bào Mỹ| Trần Mạnh Hùng phản biện Kiều bào Mỹ| Hoàng Duy Hùng
   https://www.youtube.com/watch?v=XwkacKV8aFE
   ----
   Google.tienlang kính đề nghị bạn đọc đáng kính viết thêm bài giảng về chữ NGỤY cho cả 3 ông Nguyễn Thanh Sơn, Hoàng Duy Hùng và cả ông Trần Mạnh Hùng.

   Xóa
  4. Khủng bố mà cũng iu nước à. Ông Trần Mạnh Hùng là kiều bào yêu nước, chửi Hoàng Duy Hùng rất đúng. Những kiều bào lâu năm thì không hiểu đầy đủ về lịch sử kháng chiến cũng là chuyện quá bình thường không có gì phải để ý. Còn Hoàng Duy Hùng là nó có vẻ như là cố tình tuyên truyền xằng bậy, đấy là sự khác biệt.

   Xóa
  5. Hơi phức tạp nhưng mà phân biệt được. Ông Duy Hùng sai 100% khi dèm pha có ý nịnh quan tham ra rìa hết thời Nguyễn Thanh Sơn và có ý phản đối chữ "ngụy". Ông Mạnh Hùng hoàn toàn đúng về quan điểm khi chửi ông Duy Hùng gièm pha chữ "ngụy", đòi bỏ chữ "ngụy" tức là phản động. Tuy nhiên cách giải thích của ông Mạnh Hùng giống như nhiều Việt kiều sống nhiều năm ở nước ngoài, họ có lòng có tâm nhưng chưa có thông tin 100% về kháng chiến chống Mỹ nên tất nhiên không giải thích đầy đủ bằng mấy ông bà cách mạng được.

   Xóa
 11. 6 triệu ca nhiễmlúc 04:53 26 tháng 8, 2020

  Cảnh sát Mỹ từ dạo ông George Floyd đến giờ không từ bỏ đàn áp dân. Lần này lại tiếp tục bắn chết người da đen. Đây là văn hóa thượng đẳng kỳ thị nô lệ da mầu 200 năm nay không bỏ được đâu. Đây là văn hoá "truyền thúng" của Mẽo rồi. Não trạng của Mỹ trắng là não trạng kỳ thị nô lệ, phân biệt da mầu, đối xử khác nhau. Suốt 200 năm coi dân da màu là nô lệ súc vật nên quen rồi.

  Tư tưởng phò Mỹ của đám chó săn của Mỹ là tư tưởng từ thời chiến tranh để lại, xa hơn nữa là có ngọn nguồn từ thời Pháp thuộc, chó săn thuộc địa Việt Gian, bồi Tây me Mỹ hòn ngọc Viễn Đông thời Chị Dậu Chí Phèo Xuân Tóc Đỏ.

  Bọn chúng kêu gào bài Trung, luật biểu tình để hợp thức hóa văn hóa biểu tình thành thói quen văn hóa xã hội. Bọn chúng phất lên trong những thời kỳ trước khi "lực lượng lành mạnh" lên đốt lò. Những hệ lụy mà bọn tham nhũng tiêu cực này để lại vẫn còn sâu sắc đến nay.

  Giờ tôi chỉ mong đất nước mình không còn "ngộ" nữa, bình thường được như nước người ta, tức là mọi vấn đề ích nước lợi dân, đem lại sự an cư lạc nghiệp cho dân thì phải khách quan xem xét mà làm. Không có nước nào trên thế giới mà xây dựng được hay phát triển đc dựa trên vấn đề kỳ thị quốc gia dân tộc, bài Tàu chống Trung, rồi kéo ra đường biểu tình để chống lại 1 chính sách kinh tế để làm giàu đất nước phát triển kinh tế. Sự đốn mạt của bọn này kể mãi cũng không hết, nhiều người cũng chửi rồi. Đó chính là bần cùng hóa đất nước, làm nghèo đất nước không phải làm giàu, đó mới là "đất nc mình ngộ quá phải hem em". Có nước nào dân tộc nào trên cái hành tinh này tự cổ chí kim mà phát triển đc với cái tư tưởng phản động phản tiến bộ phản khoa học như vậy không? Bệnh hoạn!

  Muốn trở lại bình thường thì công tác báo chí truyền thông phải đi đầu, phải đi tiên phong trong việc chữa ngu cho đám trẻ trâu bệnh hoạn. Sau đó là lực lượng DLV. Chứ không phải là hùa theo với cái ngu cái xấu. Nhưng sau thời X thì có thể khẳng định không tới 5, 6 năm thì không trở lại bình thường được. Tức là dân trí đạt đến mức độ có thể BÌNH THƯỜNG được khi thấy Việt Tàu hợp tác kinh tế với nhau để cho người dân 2 nước được tốt hơn! Không còn đám đông lên cơn điên loạn thần kinh, lên đồng tập thể.

  Bọn này hết lôi ra Nhật Hàn để biện hộ cho sự phát triển làm giàu là nhờ Mẽo, nhưng thực tế Nhật Hàn nó phát triển là nhờ nó KHÁCH QUAN trong phát triển xây dựng kinh tế, làm giàu đất nước, và nó quan hệ kinh tế với TQ rất chặt chẽ, nó làm giàu cũng là nhờ TQ, nhờ làm ăn khách quan với TQ và mọi nước, không phân biệt quốc gia dân tộc, không kỳ thị ngu xuẩn. Ở Hàn dân nó kỳ thị dân ĐNÁ nhưng chính phủ của nó đâu có kỳ thị ngu xuẩn, thấy có lời có lợi thì nó hợp tác thôi.

  VN sẽ không phát triển được nếu trong vòng 5, 6 năm tới không thể chữa ngu được cho đám thần kinh bài Trung phò Mỹ và chặn họng được bọn cầm tiền cố ý tuyên truyền, bắt đầu từ lĩnh vực truyền thông. Đảng, Nhà nước và Chính phủ cần có sự tự do thoải mái trong việc chọn lựa những biện pháp kích cầu phát triển KT xây dựng đất nước để đem lại an cư lạc nghiệp cho dân mà không cần những áp lực của lũ phản động khốn nạn súc sinh. Nếu không thì chắc chắn không thể "sánh vai với cường quốc 5 châu" được.

  Một ví dụ rõ ràng là Xã hội TQ ghét Nhật như cún con vì thảm sát Nam Kinh hiếp giết nửa triệu người nhưng nước nó vẫn làm ăn với Nhật và 2 nước nầy đang có quan hệ kinh tế ràng buộc với nhau nhất. Chẳng thấy thằng Tàu nào đòi kêu gào tẩy chay phản đối Chính Phủ nước nó làm ăn với Nhật. Vậy mà ở VN có 1 đám do thực dân đế quốc Pháp Mỹ đẻ ra chúng nó như vậy thì thật không chịu nổi, ngày càng không chịu nổi bọn nầy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là biểu hiện bài Trung bắt nguồn từ não trạng phò Mỹ là rất đáng lo ngại và có nguy cơ biến chất từ 1 tư tưởng trào lưu biến chất thành 1 chủ nghĩa cực đoan, cực hữu, thậm chí thành 1 loại Chủ nghĩa Phát Xít Mới, tuyên truyền sự thù ghét, thù hận giữa dân tộc, lấy thù hận làm động lực manh động, động lực chính trị, nền tảng chính kiến, coi Việt - Trung không phải là đối tác chiến lược mà là kẻ thù đối lập thù nghịch với nhau, nguy hiểm hơn nữa là coi chống TQ là yêu nước, thay vì lấy xây dựng phát triển đất nước là yêu nước, họ lấy việc đối địch Việt - Trung làm não trạng "yêu nước", làm cho khái niệm "yêu nước" ngày càng rẻ rúng như bị rẻ mạt giá trị đi.

   Ngày xưa các cụ quan niệm đánh giặc khi chiến tranh là yêu nước, còn khi hòa bình thì xây dựng phát triển đất nước là yêu nước. Còn ngày nay? Mỹ đã thành công nhồi sọ biến chất và tha hóa, "tiến hóa ngược", thoái hóa tư tưởng 1 bộ phận trẻ trâu trong xã hội rằng yêu nước là phải biểu tình, là phải "lên tiếng nói" (chửi đổng), là phải đập phá đập sạch phá sạch cho Nhà nước bồi thường mệt nghỉ. Yêu nước là chửi đổng, là "sủa và cắn", là ăn vạ, là tự nhục, là phải "thể hiện" tiêu cực thù hận, hằn học gì đó về TQ, riết thành 1 loại Tâm Ma, Tâm Bệnh nói theo lý niệm của nhà Phật.

   Ngày xưa yêu nước là đánh giặc, là giành độc lập tự cường, là xây dựng tổ quốc XHCN, xây dựng CNXH. Ngày nay "yêu nước" là chửi, là hằn học, là ăn vạ, là thể hiện sự trẻ trâu ngu ngốc, là đập đồ lật xe phá hoại, kéo nhau xuống đường la hét chửi bới vào không khí, trong khi đối tượng bị "chống", bị chửi bới kia thì ở bên nước nó không quan tâm và thậm chí không biết gì về lũ điên này, toàn là chính đồng bào VN lãnh đủ, đất nước xã hội VN lãnh đủ.

   Cơn bệnh điên loạn này không dừng lại thì là sự thất trách, vô trách nhiệm của truyền thông báo chí, tuyên giáo và những người được Đảng và Nhà Nước tin tưởng giao cho trọng trách công tác tư tưởng xã hội. Cơn bệnh điên dại này phải bị chặn đứng, nếu không thì xã hội sẽ loạn. Sự lên cơn của bọn bạo bệnh bài Trung này đã đến ngưỡng cửa mà nhiều người trước kia ghét TQ thì bây giờ chuyển sang thù hận bọn này, vì TQ thì không làm gì họ cả còn bọn "chống TQ" này thì gây phiền hà cho họ hàng ngày, khắp nơi, nghe nhạc không yên, xem phim không yên, lướt web không yên, tra cứu Google cũng không yên, không tha.

   Với tôi thì bao giờ TQ xâm lược VN hay 2 nước có chiến tranh thì tôi sẽ theo VN chống TQ. Còn bây giờ 2 nước đang là đối tác chiến lược với nhau thì tôi cũng sẽ theo VN mà thích TQ, hữu nghị với người dân TQ. Đó là cách nghĩ lành mạnh đàng hoàng đứng đắn và hợp lý trong cách tiếp cận.

   Người Mỹ trong nhiều năm qua đã thành công tạo dựng nên 1 lớp người Thần Kinh Chính Trị trong chính trị xã hội và truyền thông chính thống VN. Đã đến lúc dọn rác ra khỏi rồi.

   Xóa
  2. Họ lại lên cơn bệnh dạilúc 08:14 26 tháng 8, 2020

   Phò báo PHÁP LUẬT TPHCM lại lên cơn chó dại. Giật tít phim TQ có hình Đường Lưỡi Bò nhưng chú thích hình ảnh thì không thấy Đường lưỡi Bò đâu cả. Rốt cục bọn Pháp Luật TPHCM và bọn lều báo này bị bệnh não hay là chưa từng thấy Đường LB trên bản đồ, chỉ nghe hơi nồi chõ?

   Hình chú thích của tờ báo thần kinh chính trị:
   https://image.plo.vn/w653/Uploaded/2020/cqjwqcdwp/2020_08_26/14-phim-tq_xcqp.jpg

   Tôi đã kiểm tra tập 18 của phim trên youtube, đúng hình này nhưng không phải là Đường LB, chỉ là bản đồ TQ, và kéo dài khoảng 5 giây đồng hồ trong thang máy.

   Xóa
  3. Đây gọi là công khai tung tin giả không cần giả ngu, auto ngu công khai luôn. Họ cần quái gì biết đường chữ U là gì, trên bản đồ nhìn ra sao, chỉ cần nghe gì ăn nhậu tới "TQ" là nhảy đành đạch lên như lợn bị chọc tiết auto chửi theo phản xạ tự nhiên thôi.

   Xóa
  4. Trước giờ có yếu tố Mỹ để làm điểm tựa, làm 1 trong những yếu tố để phân định ai tốt ai xấu, nhưng giờ Mỹ như chiếc tàu đang chìm, ngay cả quan tham ai tham nhũng nhất cũng không dám rớ vào Mỹ nữa sợ phỏng tay.

   Báo chí Mỹ giả dụ nếu êkíp Clinton thời kỳ vàng son có quay trở lại thì cũng phải 2 năm Mỹ mới bình phục. Họ tiên đoán là nếu Trump thắng thì nước Mỹ sẽ càng toang, bị thế giới quay lưng, ghét bỏ, Trump đã trở thành 1 thành tố gây chia rẽ nước Mỹ, trong các thăm dò dư luận ở Mỹ Trump đều bị Biden bỏ xa.

   Nhưng nếu Biden thắng cử thì theo bc Mỹ tính toán thì Mỹ cũng sẽ tiêu khoảng 4, 5 năm mới hoàn toàn bình phục. Trong 5 năm thời gian đó thì không biết Trung Nga người ta đã phát triển đến vũ trụ nào rồi, lên Sao Hỏa mấy lần rồi.

   Mỹ đang kích động biểu tình chống phá Nga nhưng Putin vẫn bình chân như vại, như gãi ngứa. Nga Trung đang kiểm soát được bệnh dịch, Nga đã có vácxin, TQ cũng sắp có. Ngoài ra những vấn đề nội bộ và nội tại xã hội đều ổn thỏa. Trong khi đó thì Mỹ đang lao vào 1 cuộc hỗn loạn nội bộ, xã hội loạn lạc đâm chém, hết TP này đến TP khác, cảnh sát bắn dân, quan bức dân phản, bạo lực từ phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử trong mọi ngành nghề xã hội, văn hóa ứng xử trong xh, đưa đến sự nung nấu sục sôi căm thù và người ta cần nổi dậy để thỏa giận, trả thù, trút giận vào ai đó, người tốt kẻ xấu đều nổi dậy, biểu tình, bày tỏ chính kiến, nổi loạn, hôi của. 6 triệu ca nhiễm vẫn chưa yên, và vẫn đang lên, mất dấu mất kiểm soát, bệnh dịch, loạn lạc, khủng hoảng toàn bộ không riêng gì suy sụp kinh tế, thất nghiệp công ăn việc làm.
   Gia Cát Dự là về sau việc phân biệt ai tốt ai xấu sẽ phức tạp mờ ảo hơn.

   Xóa
  5. Bác nói đúng hiện ngay cả những thằng biến chất cơ hội chính trị trung thành với Mỹ nhất cũng fải dè dặt hơn ít nhiều, ít nhất là chờ xem dăm vài năm để coi Hoa kỳ có phục hồi không rồi mới tính tiếp. Giờ không ai dám chơi đùa với lửa. Bản chất của những thằng phò Mỹ là tham tiền ham lợi, tham nhũng và ưa chuộng hư vinh những gì CP Mỹ phong vương phong tướng cho, trung thành với chính trị Mỹ theo kiểu nịnh bợ cơ hội.

   Xóa
  6. Đúng là mệt mỏi với bọn cực đoan này! Quanh năm suốt tháng chỉ có Tàu Tàu Tàu Tàu không còn gì khác.

   Xóa
  7. Lâu rồi tôi không tin lều báo đưa tin đáng tin cậy liên quan về TQ nữa. Tôi dùng GoogleTranslate rồi đối chiếu thông tin báo Nga, báo Tàu, báo Mỹ, hóng tin phát ngôn chính thức của Bộ Ngoại Giao, hóng tin các báo chí đuôi gov.vn. Không còn tin tưởng được các báo chí đuôi com.vn hay org.vn hay net.vn được nữa. Phản động tràn ngập báo chí nên bây giờ nhiều người gọi thẳng là báo rác.

   Xóa
  8. Fin này tui đang luyện nên biết, đó là ảnh TQ hình con vịt không có đường lưỡi bò. Mấy vụ khác thì kok rõ. Nhưng 1 sự bất tín vạn sự bất tín. Vụ này đưa tới mấy vụ khác cũng đáng nghi ngờ thôi có phải đường lưỡi bò ko hay tin giả. Giờ tin giả nhiều rác rưới tin rác, lều báo ôm tiền bẩn đi rải rác tin giả kong biết đường nào mà tin.

   Xóa
  9. Tin giả kiểu này nếu không xử thật nghiêm thật nặng thì sẽ không hết. Ban Tuyên Giáo tê liệt bất lực nên để báo chí làm loạn, báo chí cm biến chất thành lều báo, nhiều lều báo có tính chất phản động hoặc có yếu tố phản động. Cứ để chúng nó kích động lên.

   Xử về Đảng, về hình sự, truy tố hình sự, kiện tụng cá nhân, doanh nghiệp đối với đối tượng báo chí, kiện báo chí hoặc kiện kẻ nào đó đang làm báo. Kết hợp mọi thứ mọi điều, mọi biện pháp lại thì mới có tiến triển. Bằng không thì chúng nó lờn mặt không sợ. Chúng nó ỷ có Mỹ chống đỡ và có quan tham ô dù bao che, có tiền đô lo lót che chắn. Nhưng trước sau gì chúng nó cũng sẽ sa lưới pháp luật.

   Xóa
  10. Ngụy là tay sai, là tiếm danh chính thống, chính quyền tay sai được quân giặc xâm lược ngụy tạo dựng lên 1 cách trá ngụy, tự xưng là "quốc gia VN", "việt nam cộng hòa". Gọi là ngụy là để nhấn mạnh bản chất tay sai trá ngụy của nó, ở trong 1 số ngữ cảnh cần thiết.

   Sở dĩ chính quyền Trần Trọng Kim cũng là ngụy nhưng ít bị gọi là "ngụy" là vì nó có trước khi Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời sau Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chủ tịch năm 1945. Còn chính quyền Bảo Đại (1949) và chính quyền Sài Gòn (1955) là nhiều năm sau mới được Pháp Mỹ thành lập để tiếm danh của Việt nam DCCH (1945), thấy tên nước "QGVN" và "VNCH" là thấy ngay âm mưu tiếm danh rất rõ ràng rồi. Cho nên 2 chính quyền tay sai này thường được gọi là "ngụy" để nhấn mạnh sự tiếm danh này, nhấn mạnh bản chất ngụy tạo trá ngụy bất hợp pháp không chính danh của nó. Về bản chất chúng đều là bọn ba que cả với cùng "cuốc kỳ", "cuốc ca", nhưng về kỹ thuật thì chúng là 2 chính quyền khác nhau, 1 của Pháp, 1 của Mỹ.

   Ở Trung quốc, do bản chất chính trị và diễn biến lịch sử khác nên xưa nay Quốc Dân Đảng đều không bị gọi là ngụy mà chỉ có chính quyền Uông Tinh Vệ (ngụy Uông), chính quyền Phổ Nghi (ngụy Mãn) và chính quyền Mông Cương (ngụy Mông) là bị gọi là "ngụy" vì chúng là tay sai do Nhật dựng lên để chia cắt Trung Quốc và tiếm danh của Trung Hoa dân quốc, đối chọi ngang hàng với Trung Hoa dân quốc, nên cả CHND Trung Hoa và Trung Hoa dân quốc đều gọi bọn này là ngụy.

   Cho nên thật ra ở VN không có "vua" khác nào cả mà chỉ có 1 bọn tay sai thôi. Còn gọi ngụy là để nhấn mạnh khách quan để nói rõ bản chất của đối tượng tay sai này. Tức là gọi 1 cách chính trị học. Còn ở trong 1 ngữ cảnh trung tính thì sách báo (báo Đảng cấp cao) thường gọi họ là chính quyền Bảo Đại và chính quyền SG.

   Xóa
  11. Thời sau chiến tranh CIA Mỹ dùng nhiều ổ điếm để làm ổ mật thám và cơ sở liên lạc. Thời nay những ổ điếm này biến thành cơ quan báu chí.

   Xóa
 12. Cảnh Sát Mỹ không thể cứ tiếp tục bắn người giết người bừa bãi như vậy, cứ thế này sẽ loạn hết. Mỹ mà loạn VN,TQ gì cũng hộc máu mồm theo . Chỉ có Nga, BTT, Venezuela, Iran các nước ít làm ăn với Mỹ thì thích chí thôi chứ VN hay TQ thì cũng hộc máu, do làm ăn với Mỹ nhiều.

  Cảnh sát không phải là để lo cho dân sao, tại sao cứ quan ép dân phản. Dân sợ cảnh sát thật ra cũng không hẳn là việc xấu, nhưng cái gì cũng có làn ranh giới chấp nhận của nó. Họ không chịu stop giết dân khủng bố da màu thế này thì sợ hãi sẽ biến thành hận thù và trả thù. Như ông Mác nói ở đâu có áp bức ở đó sẽ có đấu tranh!!

  6 triệu ca nhiễm dịch chưa tởn hay sao. Họ không lo hồi phục kinh tế tạo dựng lại công ăn việc làm cho dân mà cả ngày đi giết chóc tróc nã người dân, đàn áp biểu tình, bắn giết khủng bố lung tung, trơ trêu người đi khủng bố lại là những người cảnh sát đáng lẽ trách nhiệm phải lo cho dân và bảo vệ dân mới phải. Họ đi khủng bố người dân trong nhà mà cứ hô hào chống khủng bố bên ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế cứ thế này sợ rằng sẽ xảy ra nội chiến. Thêm vài vụ ly khai tự quản như ở Seattle nữa chắc có thể sẽ có nội chiến thật. FB Mỹ đang om sòm về nội chiến lần 2 sắp xảy ra, thuật ngữ gọi là Boogaloo 1 từ ngữ khá là cấm kỵ trong social media. Nhưng nếu nội chiến xảy ra thì nó cũng chỉ sẽ ở tầm mức nhỏ như không ở mức độ quy mô như Nội chiến Hoa Kỳ.

   Xóa
  2. 5 năm nữa Mẽo mới bình phục sức khoẻ, dưng mà sau 5 năm này thì vật đổi sao dời, bọn Phò Mỹ biến thành cổ hủ lỗi thời và lạc hậu rồi.

   Xóa
  3. Cảnh sát bắn dân đen ngày càng được "bình thường" hóa ở bến bờ thượng đẳng.

   Xóa
 13. Vua Lý Thái Tổ đặt tên Thăng Long để mong đất nước phát triển lên cao, đó là yêu nước. Dân gian đặt tên tự nhận là người Tràng An (Trường An) cho quốc đô Nước Việt là mong đất nước bình an, ổn định trường kỳ lâu dài, đó là yêu nước. Ngày xưa cũng nhiều kẻ làm tay sai theo Pháp theo Mỹ nhưng đều tự xưng là yêu nước đó thôi, huyễn hoặc bản thân, tự kỷ ám thị, dối mình gạt người, tuyên truyền láo lếu. Những hành vi mà bọn tự nhận là "yêu nước" ngày nay phần nhiều đều là các hành động phạm pháp và phá hoại, hủy diệt, xuất phát từ rất nhiều nhận thức lệch lạc về nhiều vấn đề, kiến thức bị sạn và thiếu sót nhiều, và trên hết là dựa trên 1 tâm thế hận thù quái dị trong khi không ai động chạm gì đến họ, hận thù dựa trên những tin giả, tin bẩn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là mấy vụ họ thù hận TQ thường là từ "nửa ổ bánh mì", cách đưa tin kiểu "nửa ổ bánh mì", dụng ý là để đổ châm thêm dầu vào lửa để kích động bài trung, khuếch tán phóng đại khuấy động rầm rộ cho loạn lên.

   Xóa
  2. Về bản chất thực tế bọn ngụy binh tôm tướng cá của Mỹ ngày xưa và bọn tàn binh ba que ngày nay và cả bọn Gorbachev binh tướng của Mỹ ngày nay, bọn có dấu hiệu phản động, phạm tội trong truyền thông và cả DLV về thực chất đều là bọn ưng khuyển, nha trảo của Nhà Trắng Washington. Không có đô la Mỹ thì bọn này cùi hủi thôi. Little Saigon, Lân Trọc, Phò Bolsa TV gì gì thì cũng như rác, không hơn không kém.

   Lân Trọc và Vân Trọc chỉ khác nhau mỗi cái là 1 thằng phá chính trị, 1 thằng phá tôn giáo tín ngưỡng văn hóa. Cả 2 thằng đều trục lợi mưu toan lừa đảo, kiếm bộn tiền từ Youtube. Chỉ là thằng Lân trọc hình như chưa dám tiến đến ngưỡng cửa ấu dâm loạn luân, đa thê đa thiếc.

   Xóa
  3. Không cần phải bàn nhiều, chỉ có Đảng chân chính cách mạng mới đem lại hạnh phúc cho nhân dân

   Xóa
 14. Bác Hồ đã nói:
  “Nước Việt Nam là một
  Dân tộc Việt Nam là một.
  ……………………………………….
  Song chân lý đó không bao giờ thay đổi”
  Chính vì vậy,trong dòng lịch sử đánh đuổi giặc ngoại bang Pháp,Mỹ để giành lại chủ quyền độc lập tự do cho toàn đất nước.Chỉ có một quê hương thống nhất .Đó là nước VNDCCH cũng là nước CHXHCNVN bây giờ.
  Với dã tâm xâm lược,chiếm đóng để cai trị nên bọn thực dân Pháp rồi đến đế quốc Mỹ đã dựng lên một bộ máy tay sai để thực hiện các mưu đồ của chúng,đó là chống đối,đánh phá lại chính tổ quốc,nhân dân ,đất nước mình.
  Vai trò của bộ máy này chỉ là bù nhìn,tay sai của một con rối bị điêu khiển bởi nước ngoài.Bộ máy tay sai này được gọi là ngụy quyền. Ý nghĩa của chữ “ngụy” là giả trá,không thực danh,lươn lẹo…

  Ngươi ta thường nói”Một nước không được có hai vua”
  Cũng vậy, một nước không thể cùng có hai chính quyền.Do đó trong hai thì phải có một chính quyền bất hợp pháp hoặc giả tạm,giả trá.Đó chính là quyền lực chính trị tay sai ( chính quyền tay sai) Saigon ,còn gọi là chính quyền ngụy(ngụy quyền).
  Đấy là nguyên nhân,lý do chính yếu quan trọng không được bỏ chữ” ngụy “trong cụm từ “ngụy quyền” khi viết trong lịch sử.

  Lịch Sử VN viết lại cần trung thực,chính xác để phổ biến lưu truyền cho con dân Việt là chủ yếu không nhất thiết phái làm vừa lòng phía nào,bên nào cả.
  Sự nghèo nàn của tiếng nước ngoài không thể là lý do để từ bỏ một sự thực lịch sử của nước mình ,Trong một số chữ Anh dịch ra từ chữ “ngụy” như : pseudo,fake,false,deceitful,puppet…có lẽ chữ “con rối”(puppet) trong một bức tranh biếm họa là chữ sát nghĩa nhất để nói về chế độ ngụy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngụy là tay sai, là tiếm danh chính thống, chính quyền tay sai được quân giặc xâm lược ngụy tạo dựng lên 1 cách trá ngụy, tự xưng là "quốc gia VN", "việt nam cộng hòa". Gọi là ngụy là để nhấn mạnh bản chất tay sai trá ngụy của nó, ở trong 1 số ngữ cảnh cần thiết.

   Sở dĩ chính quyền Trần Trọng Kim cũng là ngụy nhưng ít bị gọi là "ngụy" là vì nó có trước khi Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời sau Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chủ tịch năm 1945. Còn chính quyền Bảo Đại (1949) và chính quyền Sài Gòn (1955) là nhiều năm sau mới được Pháp Mỹ thành lập để tiếm danh của Việt nam DCCH (1945), thấy tên nước "QGVN" và "VNCH" là thấy ngay âm mưu tiếm danh rất rõ ràng rồi. Cho nên 2 chính quyền tay sai này thường được gọi là "ngụy" để nhấn mạnh sự tiếm danh này, nhấn mạnh bản chất ngụy tạo trá ngụy bất hợp pháp không chính danh của nó. Về bản chất chúng đều là bọn ba que cả với cùng "cuốc kỳ", "cuốc ca", nhưng về kỹ thuật thì chúng là 2 chính quyền khác nhau, 1 của Pháp, 1 của Mỹ.

   Ở Trung quốc, do bản chất chính trị và diễn biến lịch sử khác nên xưa nay Quốc Dân Đảng đều không bị gọi là ngụy mà chỉ có chính quyền Uông Tinh Vệ (ngụy Uông), chính quyền Phổ Nghi (ngụy Mãn) và chính quyền Mông Cương (ngụy Mông) là bị gọi là "ngụy" vì chúng là tay sai do Nhật dựng lên để chia cắt Trung Quốc và tiếm danh của Trung Hoa dân quốc, đối chọi ngang hàng với Trung Hoa dân quốc, nên cả CHND Trung Hoa và Trung Hoa dân quốc đều gọi bọn này là ngụy.

   Cho nên thật ra ở VN không có "vua" khác nào cả mà chỉ có 1 bọn tay sai thôi. Còn gọi ngụy là để nhấn mạnh khách quan để nói rõ bản chất của đối tượng tay sai này. Tức là gọi 1 cách chính trị học. Còn ở trong 1 ngữ cảnh trung tính thì sách báo (báo Đảng cấp cao) thường gọi họ là chính quyền Bảo Đại và chính quyền SG.

   Xóa
  2. Quá đúng! Chuẩn như cụ Lê Duẩn.

   Xóa
  3. Trong kháng chiến chống mĩ 'vua' chính là thằng tổng thống mĩ, các đời TT Mĩ, còn thằng kia là thằng tay sai, bè lũ tay sai. Trong KC chống pháp cũng rứa.

   Xóa
 15. Có vẻ như ông Đảng đang muốn trong sạch hóa xã hội trong tất cả mọi lĩnh vực tiêu cực, dọn đường quét dọt sạch sẽ để làm nền cho 1 hệ thống chính trị xã hội thanh bạch, uy tín. Nên lúc này bọn phản động trong chính trị và báu chí, công tác DL XH đều đang ở trong trạng thái "ngủ đông" không dám manh động, những manh động trên lều báu và nói trên đều là bọn "bé hơn cả ruồi", bọn con nít không hiểu chuyện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quét sạch tiêu cực làm nền cho 1 chế độ chính trị xã hội lành mạnh, hoà bình tiến bộ, tập trung tinh thần và ý chí xây dựng và phát triển đất nước, sau Đại Hội Đảng.

   Xóa
 16. Công chúng và truyền thông xã hội Mỹ đang rất ồn ào về vụ giết người da màu mới nhất của cảnh sát Mỹ, những vụ thế này là "bình thường" trong xã hội từ lâu nhưng ngày xưa không có Internet, MXH và tin tức nhanh với tốc độ ánh sáng như bây giờ nên ngày xưa xã hội Mỹ không hoảng loạn như bây giờ. Mỹ đang có nguy cơ sụp đổ vì dân tâm, vâng, lâu nay người ta hay nói về lòng dân. Hiện Mỹ đang bị khủng hoảng về lòng dân, nhiều cầu thủ thể thao đã đình công để biểu tình bày tỏ phản đối. Điều mà những thời kỳ biểu tình chống chiến tranh hay suy thoái kinh tế khác không gặp phải, không có Internet, MXH, nhất là Tiktok để "live" nhanh, stream nhanh. Đây cũng là lý do vì sao Mỹ muốn kiểm soát Tiktok, cướp nó về tay người Mỹ. FB, Twitter đều không chuyên về cái này và không có công nghệ như Tiktok.

  Trả lờiXóa
 17. Thời chiến tranh thì là chống Pháp, chống Mỹ, chống TQ là thực tế, chứ còn thời bình như nay mà nói "chống" họ thì tôi cho là không thực tế. Tất cả mọi quan hệ quốc gia quốc tế thật sự đều là vừa hợp tác vừa đấu tranh với những bộ phận khác nhau, với những lĩnh vực khác nhau ở trong 1 nước nào đó, nhiều đối tác khác nhau trong 1 nước nào đó. Chúng ta đang hợp tác và "chửi nhau" với hàng trăm đối tác quốc tế, trong đó có hàng chục đối tác, đối tượng khác nhau ở TQ và ở Mỹ. Nên bây giờ cứ bảo là "chống TQ" hay "chống Mỹ" đều không thực tế. Trừ phi muốn quay về thời bao cấp. Chúng ta muốn giữ hòa khí với TQ nên không nhấn mạnh về chuyện TQ cũng cấm vận trong thời bao cấp, và gây hại cho kinh tế VN gấp nhiều lần Mỹ do 2 nước lân cận nhau, người dân qua lại nhiều.

  Ngay cả báo chí truyền thông cũng không thể vơ đũa cả nắm. Như ở VN báo chí có bộ phận trung thành, có bộ phận phản cách mạng thì báo chí Mỹ cũng có bộ phận này kia, như thông tấn FOX là phe diều hâu ai cũng biết. Ngoài Fox ra thì ai cũng bảo sẽ là thảm họa với 1 "nước Mỹ của Trump", rõ ràng nhóm điều khiển chiến dịch tranh cử của Trump đang nhắm vào các cử tri phát xít trẻ để săn phiếu, ngày càng có nỗi lo về chủ nghĩa phát xít mới trỗi dậy ở Mỹ. Tên sát nhân giết người da đen mới nhất ở Mỹ và nhiều tên khác như vậy đều là ủng hộ viên của Trump và đảng Cộng Hòa, nhiều kênh cho hay, nên nhiều người da vàng gốc Việt gốc Á cũng thấp thỏm hồi hộp. Nếu vụ ông George Floyd chưa đủ hồi hộp lo sợ thì sau vụ này bắt đầu lo sợ. Truyền thông và MXHX thông tin rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 18. Nhiều lúc lướt web đọc 1 vài báo Tàu có xu hướng diều hâu, mặc dù tỷ lệ diều hâu trên báo chí Tàu là rất ít nhưng tôi cảm thấy có vẻ như họ khoái chí khi thấy không khí bài Trung trên báo chí truyền thông và MXH Việt, họ muốn thấy điều đó. Bộ phận diều hâu ở TQ rất muốn thấy 1 VN theo Mỹ, chống Tàu, càng cực đoan càng tốt, để họ có cớ đó mà lấn sân và tranh đua địa chính trị ở Biển Đông.

  Mọi người chắc còn nhớ hồi xưa cụ Lê Duẩn đánh tư sản (mại bản), đối tượng bị đánh có cả gian thương người Việt lẫn người Hoa, nhưng Đặng Tiểu Bình gào lên là VN đàn áp người Hoa. Lúc VN thực hiện chính sách "người nước ngoài nhập tịch VN" có từ lâu ở miền Bắc tiến hành ở miền Nam sau giải phóng và cho phép ai không thích nhập tịch VN thì trở về nước, nhiều người Hoa về nước hoặc sang HK, Đài Loan vì nhiều lý do (nghèo đói, không muốn nhập tịch, bị đánh tư sản v.v.) thì Đặng tiểu Bình là ầm lên là VN trục xuất người TQ. Rất rõ ràng, bộ phận phản động Bắc Kinh luôn muốn người ta thấy là "VN ghét TQ", "VN chống TQ" để hợp thức hóa lý do chống VN và củng cố đồng thuận trong nội bộ chính trị của họ trong việc thuyết phục và bắt bí các phe khác trong ý đồ chống VN.

  TQ dân đông, khuyết điểm của dân đông là dễ chia rẽ, chia 5 xẻ 7, đấu đá quyền lực giữa các phe phái. Vấn đề này phản ảnh qua tác phẩm văn học, phim cung đấu vương quyền v.v. Chính sách chung mà Đảng Cộng sản TQ đồng thuận là hợp tác hữu nghị và xây dựng phát triển quan hệ Việt Trung, đây là dòng chính, do đó 2 nước mới là đối tác chiến lược toàn diện, 1 mối quan hệ rất hiếm hoi, chỉ kém đồngminh quân sự 1 bước.

  Tuy nhiên, dân đông thì chính trị cũng đông, đảng viên cũng đông, phe nhóm cũng đông, trăm người mười ý, trong đó đương nhiên là có bộ phận muốn bỏ quan hệ Việt Trung mà muốn "cạn tào ráo máng" vì lòng tham, vì lợi ích cá nhân, phe nhóm, vì muốn bòn tiền. Bộ phận này ngôn ngữ thời nay gọi là bộ phận Diều Hâu, cũng như Diều hâu Mỹ, chủ yếu là phe quân đội, hải quân, quân sự, vũ khí, quốc phòng, phe mà có thể trục lợi được từ chiến tranh. Với Mỹ thì ngày xưa ta gọi là phe đế quốc, ngày nay là phe diều hâu (hawkish). Với TQ thì ngày xưa là phe phản động Bắc Kinh, ngày nay nhiều người gọi là phe diều hâu (hawkish). Những người ngược lại thì được gọi chung là lực lượng tiến bộ, là những người yêu hòa bình, bảo vệ hòa bình và quan niệm xây dựng CNXH là xây dựng ấm no hạnh phúc cho dân, chứ không phải đi cạnh tranh địa chính trị.

  Trả lờiXóa
 19. Với nhận thức như trên, tôi cũng đồng ý là dù yêu ghét TQ hay yêu Tàu ghét Tàu gì thì tư tưởng bài Trung bài Hoa ở VN phải bị chận lại và ngăn ngừa cản lại không cho phát triển lên thành 1 chủ nghĩa cực đoan, phát xít, phân biệt kỳ thị, cuồng tín và dựa trên hoang tin, tin giả, tin nhảm, tin giật gân, tin lá cải, tin bẩn. Phải kiểm soát nó, nhiều năm nay không ai kiểm soát nó để cho nó thành ngựa hoang.

  Cứ nhìn HK, TQ có sợ bộ phận chống TQ ở VN và HK ghét họ không? Hoàn toàn không! Bộ phận diều hâu thậm chí còn thích như vậy, tạo thuận lợi cho họ. Hãy nhìn Zing, là báo online có sự đầu tư ban đầu của tư nhân TQ, nó vừa có bài nói tốt về TQ, vừa luôn chửi TQ và kích động quan hệ Việt Trung, thì có thể thấy rõ rồi đó. Bộ phận cực đoan ở HK càng chống TQ thì TQ càng có cớ nói với dân họ và các đồng chí khác của họ là "ô kìa chúng nó chống bọn mình kìa", quan hệ bị thù địch hóa thì muốn làm gì cũng được, làm gì dân cũng ok, bước đầu là tiến hành Luật an ninh quốc gia theo mô hình Luật an ninh mạng TQ và Luận an ninh quốc gia Mỹ. Chính quyền HK biết rõ ý đồ chiến lược của TQ nên mới ra sức trấn áp phe chống TQ ở HK để TQ không có cớ nhảy vào, những đã muộn. Do đó nên biết là những trào lưu chống TQ ở Hongkong, VN, ở những quốc gia chung quanh TQ, là bắt nguồn từ Mỹ, như cách làm quen thuộc ở Ukraina, Gruzia (Georgia) và các quốc gia quanh Nga, nhưng bộ phận diều hâu ở TQ cũng đã thừa cơ đó mà "thuận nước đẩy thuyền", "tương kế tựu kế", và không loại trừ khả năng bộ phận diều hâu Mỹ Trung đi đêm bắt tay liên minh ma quỉ với nhau trong việc "kẻ bắt lửa, người châm dầu" này. Trong khi người dân muốn thế giới hòa bình thì bọn "tinh hoa" này chỉ sợ thế giới không loạn không yên.

  Trả lờiXóa
 20. Về quan hệ chung Việt Mỹ, Việt Trung và tại sao Việt Trung là 1 trong 3 nước quan hệ đối tác toàn diện chiến lược, còn Việt Mỹ chỉ là 1 trong 20 nước có quan hệ đối tác toàn diện. Việt Mỹ sẽ không bao giờ có điểm chung về chính trị để đi đến quan hệ cấp chiến lược, thì sẽ không bao giờ lên được "toàn diện chiến lược", không lên được cấp đó thì càng không nói gì đến liên minh quân sự, không hề thực tế. Đến Việt Nga mà còn không liên minh quân sự thì không bao giờ đến phiên Mỹ.

  Việt Mỹ có mô hình chính trị xã hội và ý thức hệ đối lập với nhau. Hiện kinh tế ta và họ đang xa cách chênh lệch nên điều này không dễ thấy, nhưng một khi ta trở thành nước phát triển cao như TQ thì sự khác biệt đối lập giữa CNXH và giữa CNTB sẽ bộc lộ ra rất nhiều mâu thuẫn xung đột, mà TQ với Mỹ bây giờ là ví dụ điển hình.

  Muốn đất nước giàu thì phải có kinh tế thị trường, muốn đất nước phát triển XHCN ổn định hài hòa thì phải định hướng chặt chẽ, muốn định hướng thì phải kiểm soát. Mô hình chính trị Việt Trung chỉ có 2 mô hình này trên thế giới thôi, hay nói đúng hơn là 1 mô hình đang được duy nhất 2 nước Việt Trung áp dụng trên thế giới, là mô hình kinh tế thị trường định hướng CNXH. Còn Mỹ là kinh tế thị trường tự do TBCN và định hướng theo lợi ích của các ông trùm, nhất là khi cần cấm vận và thâu tóm, họ đã từng đàn áp thô bạo Nhật trong thương chiến Nhật Mỹ 1990 khi xe hơi Nhật chứng tỏ sức mạnh áp đảo trong thị trường Mỹ. Nghĩa là nó cũng có định hướng, nhưng nó định hướng TBCN cho giai cấp tư sản thống trị, chứ không phải định hướng XHCN để nâng cao mức sống, hài hòa, công bằng bình đẳng cho toàn dân.

  Do đó các tập đoàn kinh tế tài phiệt Mỹ thì muốn được làm ăn tự do ở trong các thị trường nước ngoài, bao gồm Việt Trung. Các nước tư bản khác thì cho họ tự do. Nhưng Việt Trung thì muốn kiểm soát và định hướng. Do đó 2 mô hình chính trị xã hội và ý thức hệ đối lập này sẽ luôn mâu thuẫn đối đầu nhau, mâu thuẫn về lợi ích cốt yếu.

  Do đó Việt Trung là đối tác chiến lược toàn diện, Mỹ thì không, chỉ là bạn làm ăn toàn diện và bình thường như nhiều thị trường khác, trong thời kỳ quá độ (qua đò) đi lên CNXH. Nga - Ấn với VN cũng là quan hệ chiến lược toàn diện do đặc thù địa chính trị với 2 nước này, quan hệ hữu hảo truyền thống với Nga, yếu tố tin tưởng về chính trị, Ấn Độ cũng không phải là 1 nước TBCN triệt để như Mỹ kể từ thời ông Nehru. Còn Nga thì hệ thống chính trị đang được điều hành phần đông bởi 2 đảng, Đảng Nga Thống Nhất của Putin là 1 đảng dung hợp quốc cộng, 1 đảng dân tộc chủ nghĩa thân Cộng giống như Quốc Dân Đảng thời Tôn Trung Sơn, đảng kia là Đảng Cộng sản Liên Bang Nga. Nên Nga càng không phải là 1 nước tư bản như kiểu Mỹ.

  Hiện trên thế giới chỉ có Việt Trung Lào là có mô hình chính trị giống nhau, tương đồng về lý thuyết chính trị, chiến lược phát triển và kinh nghiệm thực hành. Campuchia là 1 nước đa đảng và chỉ có phái của ông Hunsen là theo CNXH. Cuba theo mô hình Liên Xô cũ. Bắc Triều Tiên theo mô hình phong kiến trá hình, cha truyền con nối gia đình trị và thuyết "Chủ Thể" của họ. Venezuela là nước đa đảng theo CNXH Thế Kỷ 21 và tư tưởng Hugo Chavéz.

  Lào không có mức độ tương quan và cường độ hợp tác trong nhiều lĩnh vực như với TQ nên Việt Lào là quan hệ chiến lược nhưng chưa "toàn diện". Sau này Lào phát triển lên thì đương nhiên cũng sẽ trở thành đối tác chiến lược toàn diện của Việt nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Muốn chiến lược thì phải thay đổi chế độ, 1 là VN thành tư bản, 2 là Mỹ thành CS. Viển vông.

   Xóa
 21. Tình trạng cảnh sát bạo hành chủ yếu nhằm vào người khác màu da ở Mỹ chính là sự khác nhau giữa 2 chế độ Việt Mỹ nói riêng và chế độ XHCN và TBCN nói riêng. Chúng ta thấy bọn họ tàn nhẫn, nhưng mà trong lòng bọn họ lại coi đây là chuyện tình đương nhiên.

  Với những kẻ là da vàng da màu nhưng bênh vực cảnh sát Mỹ, bảo vệ chính phủ Mỹ, dại Tây, mê Tây, fan Mỹ, phò Mỹ, đây là bệnh hậu thuộc địa ở những nước cựu thuộc địa do bị nô dịch 1 thế kỷ "trăm năm nô lệ", qua thời gian bị nô dịch nhiều năm.

  Nhiều ông bà cha mẹ của bọn phản động, rận bọ, ba que, phò Mỹ, do từng là nô lệ trung thành bị nô dịch nhiều năm cho Tây nên phát sinh hình thành 1 loại nô tính, thể hiện qua bản năng, não trạng và phản xạ có điều kiện khi nghe gì đó về Tây, Mỹ, hay đối thủ của Tây, Mỹ, như Tàu chẳng hạn. Bản tính nô tính này thể hiện qua chính kiến và các loại ý kiến, comment về chính trị. Quen thuộc, 1 chiều, 1 lề và dễ đoán trước. Cực đoan và nô tính. Phần lớn trào lưu bài Trung phò Mỹ ngày nay cũng là từ nô tính này.

  Xâm lược thực dân khác với xâm lược phong kiến. Xâm lược phong kiến là sáp nhập và đồng hóa, xâm lược thực dân là nô dịch, thuộc địa hóa, nô lệ hóa, bóc lột và hình thành 2 giai cấp giai tầng lớp Trên Dưới với chất lượng mức sống khác hẳn nhau, 2 cõi giới vô cùng cách xa. Do không có sự bình đẳng đề huề nên càng lâu năm thì càng hình thành nô tính của giai cấp tầng lớp bị trị.

  Trả lờiXóa
 22. Với TQ và các bên đang tranh giành ở Biển Đông thì chỉ cần họ làm gì động tới lợi ích của ta thì ta tuyên bố phản đối để không biến thành "im lặng là đồng ý" theo pháp lý QT là okay rồi. Chỉ cần tuyên bố và đăng lại tuyên bố trên vài tờ báo lớn là ok. Gì cần nói thì nói, gì cần hợp tác thì hợp tác, không lên gân, không kỳ thị. Đất nước không phát triển giàu lên thì không cần TQ mà Đài Loan hay Phi cũng lấn chiếm tới được. VN không phát triển giàu lên thì Biển Đông sẽ biến thành "sân sau" của TQ và "sân xa", "ao xa" của Mỹ với 2 em nhỏ tiểu đệ Đài Phi. Mỹ mà trang bị viện trợ vũ khí cho 2 ẻm chư hầu này thì Biển Đông sẽ thành nơi chiến tranh loạn lạc giữa TQ và Đài Phi Mỹ. Vn không phát triển lên có tiền mua vũ khí Nga để giữ lợi ích ở Biển Đông thì sẽ thành thằng bé bị những ông lớn gạt sang 1 bên.

  Muốn phát triển thì phải chơi với ông láng giềng TQ đã phát triển. Không có nước nào giàu lên được từ kỳ thị tẩy chay hay bị cấm vận. Tẩy chay chính là tự cấm vận ngược, nước lớn không cấm vận mình mà mình lại tự trói chân trói tay đi cấm vận ngược, tự ngược đãi bản thân.

  Trả lờiXóa
 23. Thời đại bây giờ muốn đất nước phát triển cần trong ấm ngoài êm, xây dựng quyền lực thông minh

  Trả lờiXóa
 24. Sao lạc đề xa quá, Cả trăm cây số rồi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, lạc đề quá nhiều, chẳng thấy mấy người đề cập tới vụ Tịnh thất bồng lai cả

   Xóa
 25. Bác TVH09:03 2 tháng 9, 2020 nói đúng, lạc đề cả trăm cây số, cả chị chủ Hương Lan cũng trao đổi lạc đề!

  Trở lại vụ Tịnh thất bồng lai, có tin nóng nè.
  19h55 tối nay mời mn xem chương trình đặc biệt trên Đài PTTH Long An quê tui "SỰ THẬT VỀ NƠI TỰ XƯNG LÀ TỊNH THẤT BỒNG LAI (THIỀN AM BÊN BỜ VŨ TRỤ)"
  Link
  http://la34.com.vn/

  LONG AN TV
  https://www.youtube.com/c/LONGANTVLA34/videos

  Trả lờiXóa
 26. "Tịnh thất Bồng Lai", "Thiền am bên bờ vũ trụ" lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ cơ nhỡ để trục lợi

  Liên quan đến những hành vi vi phạm, lợi dụng hoạt động tôn giáo, từ thiện để trục lợi tại nơi tự xưng "Tịnh thất Bồng Lai" và sau này được đổi thành "Thiền am bên bờ vũ trụ", Công an tỉnh Long An đã có những kết quả điều tra, xác minh ban đầu.

  Nơi tự xưng là "Thiền am bên bờ vũ trụ" nhìn từ bên ngoài

  Lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ cơ nhỡ để trục lợi

  Theo thông tin từ Công an tỉnh, để rộng đường dư luận, tới đây, Công an tỉnh sẽ phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình Long An phát sóng phóng sự "Sự thật nơi tự xưng là Tịnh thất Bồng Lai" để thông tin đầy đủ những kết quả xác minh, điều tra.

  Theo đó, qua kết quả xác minh, năm 2014, bà Cao Thị Cúc (SN 1960, hộ khẩu thường trú xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước) mua lại nhà, đất (gần 2.000m2) ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa rồi chuyển về đây sinh sống, sau đó sửa chữa lại làm điểm tu tại gia.

  Qua xác minh, ông Lê Tùng Vân (SN 1932, hộ khẩu thường trú phường 10, quận 6, TP.HCM) chuyển về đây sinh sống cùng nhà với bà Cúc từ năm 2015.

  Tuy nhiên, qua xác minh, trước đây, ông Vân tạm trú tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM và tự phong là giám đốc trại dưỡng lão và cô nhi Thánh Đức. Đến năm 2007, do hoạt động không đúng theo quy định pháp luật về điều kiện vật chất, vệ sinh môi trường tại cơ sở không bảo đảm, việc chấp hành đăng ký tạm trú và đăng ký nhận nuôi con nuôi không tuân thủ quy định.

  Ngày 25/7/2007, UBND huyện Bình Chánh có quyết định chấm dứt hoạt động đối với cơ sở Thánh Đức. Đến năm 2015, ông Vân bán hết đất tại địa chỉ trên về tạm trú tại hộ bà Cao Thị Cúc ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và hành nghề nhận nuôi con nuôi làm từ thiện.

  Tuy nhiên, thực tế, đa số trẻ sống trong hộ bà Cúc đều có mẹ đi cùng, không phải là trẻ em cơ nhỡ, không nơi nương tựa. Hiện tại, hộ bà Cúc có 18 người đang cư trú, trong đó có 6 trẻ em đều có mẹ ruột cùng tạm trú. Thời gian qua, nơi đây lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi, cơ nhỡ không nơi nương tựa để kêu gọi lòng tốt của mọi người trong và ngoài nước giúp đỡ, trục lợi cá nhân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, dư luận xã hội.

  Đặc biệt, nhóm người tại "Tịnh thất Bồng Lai" đã sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội cá nhân khác nhau đăng nhiều video với nội dung không đúng sự thật về diễn biến vụ việc xảy ra tại đây. Lúc đầu, do chưa hiểu rõ vấn đề, bản chất nên dư luận ủng hộ "Tịnh thất Bồng Lai".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy nhiên, sau khi nhiều báo thông tin về việc chấp hành đăng ký tạm trú, tạm vắng và đăng ký nhận con nuôi không tuân thủ quy định của pháp luật và những chiêu trò lợi dụng tôn giáo, lợi dụng nuôi trẻ mồ côi để trục lợi, gắn mác tu hành nhưng lại sinh hoạt, sinh sống như những người bình thường thì dư luận xã hội đã hiểu rõ bản chất, hoạt động của nhóm "Tịnh thất Bồng Lai" nên đã chuyển hướng sang lên án, phê bình. Ngày 01/01/2020, ông Lê Tùng Vân đã làm lễ đổi tên "Tịnh thất Bồng Lai" thành "Thiền am bên bờ vũ trụ".

   Thanh niên, trẻ em ở đó đa số là con ruột và cháu ruột của ông Vân

   Bên cạnh đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin tố cáo các hoạt động nhận nuôi trẻ sai quy định, lừa đảo, quan hệ với trẻ vị thành niên bị bệnh tâm thần... và các hoạt động phức tạp của ông Lê Tùng Vân trước đây. Về việc này, Cơ quan chức năng ở tỉnh cũng nhận được nhiều thông tin ở nhiều nơi gửi đến phản ánh, tố cáo ông Lê Tùng Vân với nội dung tương tự như trên mạng xã hội.

   Hiện nay, UBND huyện Đức Hòa đang tiếp tục làm việc với bà Cúc và những người phụ nữ đang tạm trú tại đây để làm rõ thêm về nội dung liên quan đến vấn đề trẻ em.

   Trong khi đó, liên quan đến tôn giáo, Cơ quan chức năng khẳng định đây không phải là cơ sở tôn giáo. Về việc nay, Hòa thượng Thích Minh Thiện - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An đã có văn bản khẳng định "Tư thất Bồng Lai xã Hòa Khánh Tây không phải là cơ sở tự viện hợp pháp do Ban Trị sự giáo hội phật giáo tỉnh quản lý". Những người đang sống và sinh hoạt tại đó không phải là tu sĩ phật giáo. Do đó, không liên quan đến sự quản lý của giáo hội. Sự việc mang tính chất lợi dụng hình thức tu sĩ phật giáo để lừa gạt lòng tin của tín đồ phật giáo để trục lợi".

   Ông Lê Tùng Vân trong một lần làm việc với cơ quan chức năng

   Đồng thời, theo thông tin từ ngành chức năng thì kết quả xác minh cho thấy số trẻ em, thanh niên sinh sống tại "Tịnh thất Bồng Lai", "Thiền am bên bờ vũ trụ" đa số là con ruột, cháu ruột của ông Lê Tùng Vân chứ không phải trẻ em mồ côi, cơ nhỡ.

   Như đã thông tin, tại "Tịnh thất Bồng Lai" có nhiều dư luận gây bức xúc, làm mất an ninh trật tự tại địa phương. Trong đó, trên mạng xã hội cũng tung tin đồn thất thiệt tại đây mọc lên “hoa ưu đàm” quý hiếm. Ngoài ra, năm 2017, tại đây có 2 “nhà sư” thi hát Bolero trên truyền hình. Tiếp đến, có 5 chú tiểu đang sinh sống tại đây thi chương trình “Thách thức danh hài” và đoạt giải cao.

   Gần đây, tại nơi này cũng xảy ra vụ việc một nhóm người ở TP.HCM đến tìm con gái nhưng không gặp, sau đó đã xảy ra xô xát với những người ở đây./.

   http://baolongan.vn/tinh-that-bong-lai-thien-am-ben-bo-vu-tru-loi-dung-danh-nghia-nuoi-tre-co-nho-de-truc-loi-a102823.html

   Xóa
 27. Phạm Hoàng Đứclúc 18:28 12 tháng 11, 2023

  VTV NHÉ:
  Công bố kết luận giám định ADN ở tịnh thất Bồng Lai
  Tấn Tài-Thứ ba, ngày 01/11/2022 14:07 GMT+7
  https://vtv.vn/xa-hoi/cong-bo-ket-luan-giam-dinh-adn-o-tinh-that-bong-lai-2022110113495339.htm

  Ông Lê Tùng Vân. Ảnh: Công an tỉnh Long An
  VTV.vn - Ngày 1/11, Công an tỉnh Long An cung cấp thêm một số thông tin quan trọng liên quan đến tịnh thất Bồng Lai.
  Cụ thể, trong sáng nay, Công an tỉnh Long An cho biết:

  Ngày 12/9/2022, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra Quyết định phục hồi giải quyết nguồn tin về tội phạm "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại tịnh thất Bồng Lai (còn có tên tên gọi là Thiền Am bên bờ vũ trụ) ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

  Để có căn cứ giải quyết tố cáo ông Lê Tùng Vân và những cá nhân sinh sống tại hộ Cao Thị Cúc có hành vi giả sư, giả trẻ mồ côi để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các mạnh thường quân. Ngày 24/9/2022, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định trưng cầu giám định ADN, phối hợp với các cơ quan chức năng thu mẫu tóc, niêm mạc miệng của 27 người (17 mẫu người lớn, 10 mẫu trẻ em) theo đúng quy định của pháp luật, có sự chứng kiến của các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương; đồng thời gửi đến Phân viện Khoa học hình sự tại TP Hồ Chí Minh để phục vụ công tác giám định.

  Ngày 7/10/2022, Phân viện Khoa học hình sự tại TP Hồ Chí Minh đã có Kết luận giám định số 5342/KL-KTHS. Ngày 13/10/2022, Cơ quan An ninh điều tra đã tổ chức công bố Kết luận giám định ADN trên đối với ông Lê Tùng Vân và những người sinh sống tại địa chỉ số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Tuy nhiên, quá trình công bố kết luận giám định ADN tại địa chỉ số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, những người sinh sống tại đây có thái độ không hợp tác. Cơ quan An ninh điều tra đã tiến hành lập biên bản, có chứng kiến của ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương.

  Cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" được quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Riêng tin báo về tội phạm "Loạn luân", hiện Cơ quan An ninh điều tra đang chờ văn bản trả lời của cơ quan chuyên môn để làm căn cứ xem xét, giải quyết.

  Trả lờiXóa