Thứ Tư, 12 tháng 8, 2020

“NHÀ NGOẠI CẢM” VŨ THỊ HÒA BỊ BẮT VÌ LỪA ĐẢO TRONG VỤ “27 TẤN VÀNG HIẾN TẶNG NHÀ NƯỚC”

"Nhà ngoại cảm" Vũ Thị Hòa khi bị bắt cùng 17 thỏi vàng dỏm nặng 27 tấn
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên; quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Vũ Thị Hòa, sinh năm 1972, quê ở huyện Chấn Yên, tỉnh Yên Bái, hiện ở tại thôn Đồng Câu, xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên thương mại lâm nghiệp và dược liệu Vũ Thị Hòa về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
 *****
Xem video clip của VTV về vụ án này

Kết quả điều tra xác định: ông N.V.Đ. ở huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội có mối quan hệ quen biết với Vũ Thị Hòa. Khoảng tháng 4/2019, Hòa nói với ông Đ. là Hòa phát hiện trong khu đất vườn nhà Hòa ở xã Ngọc Thanh có hàng nghìn tấn vàng do đời trước để lại. Hòa muốn giao nộp trước 27 tấn vàng cho Nhà nước và Hòa sẽ ủy quyền cho ông Đ. đi giao nộp số vàng này. Hòa hứa hẹn sẽ chia cho ông Đ. một phần vàng từ 30% vàng mà Nhà nước trích lại cho Hòa theo quy định. Sau đó, Hòa mang 7 khối kim loại mạ vàng có trọng lượng từ 29 kg đến 74kg đến nhà ông Đ. Hòa nghiêm cấm không được ai mở túi đựng số "vàng" này ra xem mà đặt 7 khối kim loại này lên bàn thờ. Hòa nói đó là vàng tâm linh nên phải cúng thì số vàng trên mới trở về trọng lượng thực, khối nhỏ sẽ thành 96kg, khối lớn sẽ thành 170kg với tổng giá trị khoảng 70 tỷ đồng và khi đó mới sử dụng được.
Đối tượng Vũ Thị Hòa (áo đen) đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam
 Để cúng vàng, Hòa yêu cầu ông Đ. phải đặt 4,5 tỷ đồng để làm lễ. Sau nhiều lần làm lễ mà khối “vàng” vẫn chưa trở về trọng lượng thực, Hòa lại yêu cầu ông Đ. đặt thêm 10 tỷ đồng để phóng sinh. Tin lời Hòa, ông Đ. đặt tiếp 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, một vài ngày sau, Hòa lại đề nghị ông Đ. tiếp tục đặt thêm tiền vào mỗi khối kim loại để phóng sinh với tổng số tiền 70 tỷ đồng. Do ông Đ. không đủ tiền để đặt cúng, Hòa bỏ lại 7 khối kim loại màu vàng tại nhà ông Đ. và đi về không cúng tiếp, cũng không trả lại số tiền 14,5 tỷ  ông Đ. đã đặt cúng trước đó. Sau khi Hòa bỏ về, ông Đ. mở các túi đựng "vàng", mời thợ giám định vàng đến kiểm tra thì phát hiện đều là vàng giả. Sau một thời gian, Hòa liên hệ với ông Đ. để lấy lại 7 khối "vàng" nhưng ông Đ. thông báo là vàng giả nên không trả cho Hòa. “Vừa ăn cướp vừa la làng” và cũng là để tạo sự tin tưởng với người khác nhằm tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo, ngày 18/2/2020, Hòa làm đơn tố cáo gửi Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và lãnh đạo Đảng, Nhà nước với nội dung Hòa phát hiện trong vườn cây dược liệu công ty của Hòa có 27 tấn vàng và muốn nộp cho nhà nước nhưng do không gặp được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hòa đã nhờ ông N.V.Đ và một số người khác mang nộp hộ. Sau đó, Hòa bàn giao cho ông N.V.Đ. 7 khối vàng nhưng ông Đ. đã chiếm đoạt số vàng này của Hòa. 
Vàng dỏm của Vũ Thị Hòa
Cục Cảnh sát hình sự đã chuyển đơn tố cáo của Hòa đến Công an tỉnh Vĩnh Phúc để tiến hành điều tra, làm rõ. Kết quả điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định không có việc Hòa tìm được 27 tấn vàng và giao 7 khối vàng cho ông Đ. Căn cứ những chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định không khởi tố vụ án đối với đơn tố giác của Hòa, đồng thời điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Hòa.
Qúa trình điều tra, Cơ quan công an làm rõ, để thực hiện hành vi lừa đảo, Vũ Thị Hòa đã đặt đúc 19 khối kim loại, mỗi khối có trọng lượng từ 29 kg đến 70kg rồi dát vàng ra ngoài. Đồng thời, Hòa cho đào 1 đường hầm sâu khoảng 30m ở phía sau nhà, đặt các khối kim loại trên vào trong hầm và mua một số khối vàng thật có trọng lượng nhỏ khoảng 1kg để lẫn vào. Tiếp đấy, Hòa nói với nhiều người đào được vàng do tổ tiên để lại tại khu đất của công ty và muốn nhờ người có uy tín, có khả năng tiếp xúc với lãnh đạo Đảng, Nhà nước để nộp số vàng này. Nhằm tạo lòng tin, Hòa dẫn một số người dân vào trong hầm xem và đích thân Hòa cầm khối vàng thật đưa cho số người này để họ đưa đi giám định, xác định là vàng thật...Với màn kịch của mình, Hòa đã lừa được ông N.N.Đ. như đã nêu trên. Mở rộng điều tra vụ án, Công an tỉnh Vĩnh Phúc làm rõ với thủ đoạn tương tự, Hòa còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông N.H.S, quê ở thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh với số tiền trên 20 tỷ đồng.
Vũ Thị Hòa từng bị chương trình “Trở về từ kí ức” của kênh truyền hình VTV 1, Đài Truyền hình Việt Nam vạch mặt về hành vi lừa đảo lợi dụng tâm linh để mưu lợi riêng thông qua việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ. Vũ Thị Hòa quê ở huyện Chấn Yên, tỉnh Yên Bái, trước đây làm nghề buôn bán tự do. Vì buôn bán thua lỗ, đầu năm 2011, Hòa bỏ đi khỏi địa phương. Khoảng 3 tháng sau, Hòa trở về cho rằng mình có khả năng tìm hài cốt liệt sỹ và hài cốt bị thất lạc. Từ đó, Vũ Thị Hòa vắng mặt tại địa phương đi tìm hài cốt liệt sỹ tại các tỉnh phía Nam cùng một số người tự xưng là “Đoàn tâm đức Yên Bái” do Chu Xuân Thu, sinh năm 1946, ở tỉnh Yên Bái làm trưởng đoàn.
Sau những vụ tìm hài cốt liệt sỹ do Vũ Thị Hòa tổ chức có nhiều biểu hiện mờ ám, Quân khu 7 đã có công văn số 50/CCT-PCS gửi các đơn vị, cơ quan chức năng và các tỉnh, thành phố thuộc Quân khu 7 nêu rõ Vũ Thị Hòa và nhóm người xưng là “Đoàn tâm đức Yên Bái” không có khả năng đặc biệt tìm kiếm mộ liệt sỹ, đề nghị các đơn vị và địa phương không cho tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sỹ và các hoạt động khác trên địa bàn.
Năm 2012, Vũ Thị Hòa về nhà riêng tại thành phố Yên Bái lập bàn thờ Phật, cùng Đoàn tâm đức Yên Bái thường xuyên tụ tập để tụng kinh, niệm Phật. Vũ Thị Hòa còn xem vận hạn, bệnh tật và mồ mả cho những người đến hành lễ, chữa bệnh cho một số người bằng cách cho người bệnh uống nước dừa và một số loại nước củ, lá cây không rõ nguồn gốc. Đến tháng 9/2014, sau khi bị các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái yêu cầu làm rõ việc khám chữa bệnh và hoạt động tìm hài cốt thất lạc tại địa phương thì Vũ Thị Hòa rời khỏi địa bàn, chuyển khẩu từ thành phố Yên Bái đến xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tại đây, Hòa tiếp tục tổ chức khám chữa bệnh trái phép có biểu hiện mê tín dị đoan.
Trước tình hình trên, UBND thành phố Phúc Yên thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra hoạt động của Vũ Thị Hòa, kết luận việc khám chữa bệnh của Vũ Thị Hòa là trái quy định, nếu tái phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, cùng với sự giúp sức tích cực của Chu Xuân Thu (năm 2017, Vũ Thị Hòa đã kết hôn với Chu Xuân Thu), Vũ Thị Hòa vẫn tiếp tục lén lút thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Lợi dụng kinh nghiệm của nghề buôn bán động vật hoang dã trước kia, Chu Xuân Thu thu mua nhiều loại rắn và đá màu các loại giả là ngọc quý mang về cho Hòa. Hòa và Thu nhét sẵn đá màu vào trong miệng rắn để trong khi làm lễ, Hòa bí mật thả 2 con rắn đã chuẩn bị trước vào khu vực cúng rồi nói với mọi người là “các ngài” đã xuất hiện. Sau đó, Hòa bóp miệng các con rắn để chúng nhả các viên đá màu rồi nói: “Các ngài đã hiển linh, nhả ngọc”. Năm 2018, Chu Xuân Thu đã bị Cơ quan Công an thành phố Phúc Yên bắt quả tang về hành vi “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm” và bị Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc xử phạt 2 năm tù giam. Vì lý do sức khỏe, Thu được tạm hoãn thi hành án cho tại ngoại. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, Thu tiếp tục phối hợp với Vũ Thị Hòa thực hiện các vụ lừa đảo khác nên đã bị đưa đi thi hành án tại Trại giam Vĩnh Quang vào tháng 6/2020.
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát đi thông tin đề nghị các công dân là bị hại liên quan đến đối tượng Vũ Thị Hòa liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự qua số điện thoại: : 0987093947 để được giải quyết.
Hoàng Minh Tâm 
====
Mời xem bài liên quan:
1- Thi tài quốc tế: Nhà ngoại cảm Vũ Thị Hòa & Nhà ngoại cảm Malaixia
2- 9 đặc tính của người mắc hội chứng rối loạn nhân cách 
3- Chiếc Boeing mất tích của Malaysia đã được tìm thấy ở Kandaha, Afghanistan
4. Đài PTTH, BÁO VĨNH PHÚC CẢNH BÁO VỀ "NHÀ NGOẠI CẢM VŨ THỊ HÒA...
5. “NHÀ NGOẠI CẢM” VŨ THỊ HÒA BỊ BẮT VÌ LỪA ĐẢO TRONG VỤ “ 27TẤN VÀNG HIẾN TẶNG NHÀ NƯỚC”

Xem bài liên quan đến ngoại cảm & tìm kiếm hài cốt liệt sĩ:

Mời xem các Video clip
1. GOOGLE TIENLANG Lật lại hồ sơ Linh hồn Việt cộng
2. Thượng tá Nguyễn Lê Cát- Viện Pháp y QĐ: Độ chính xác của các nhà ngoại cảm gần như bằng 0
3. Xem "Nhà ngoại cảm" Vũ Thị Hòa tìm mộ LS
4. Nhà Ngoại cảm ở số 1 Đông Tác núp bóng Phật để áp vong
5. TRÒ NHẢM Ở TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU TIỀM NĂNG CON NGƯỜI
6. CHÚNG TÔI TỪNG ĐẾN TRUNG TÂM GỌI...HỒN SỐ 1 ĐÔNG TÁC

61 nhận xét:

 1. Thế mới biết, nhiều người Việt mình cũng mê muội, tin cậy các "nhà ngoại cảm", dù đã được Google.tienlang cảnh báo liên tục suốt từ năm 2012 đến nay qua hàng loạt bài!
  Mê muội nên mới bị lừa!
  "Các nhà ngoại cảm" VN đã gây ra bao nhiêu đau thương cho thân nhân liệt sĩ. Dư luận từ lâu đã đòi Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật VN đóng cửa những Công ty, những Trung tâm ma học (Ví dụ Trung tâm của ông Nguyễn Thế Khanh) nhưng vẫn chưa được.

  Nói đến Vũ Thị Hòa, mọi người hẳn nhớ đến ông "nhà văn tâm thần" Đông La- kẻ đã tôn Vũ Thị Hòa lên thành "phật sống".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, cứ tôn lên mây đi giờ thì hết tôn được nữa

   Xóa
 2. Khoái Đàn Bà Sạchlúc 19:30 12 tháng 8, 2020

  Chia buồn với Đông La, chia buồn với Bác Người Đất Thép 'kiên cường'!

  Trả lờiXóa
 3. @ Khoái Đàn Bà Sạch
  Tôi quen biết và nhận thấy Đông La là một người tốt, chuyện cô Hòa sai phạm không liên quan tới Đông La.
  Tôi nhìn nhận con người của Đông La rất tốt, viết rất chuẩn mực chứ không giống như những người cho Đông La bệnh tâm thần. Xin tiết lộ với các bạn biết tôi từng làm Giám đốc một Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần nuôi điều trị trên gần cả ngàn bệnh nhân thời gian hơn tám năm rưởi trước khi nghỉ hưu, nên cũng có nhiều kiến thức về căn bệnh này. Tôi đã có bài viết "Bệnh tâm thần khó trị" đăng trên "Kiến thức Gia đình" số 74, sau in trong sách viết riêng của tôi nữa. Các bạn cần tôi sẽ gửi lên đây cho đọc.

  Trả lờiXóa
 4. TÂM THẦN
  căn bệnh khó trị

  Nhiều nguyên nhân gây ra cho con người bị rối loạn tâm thần. Nguyên nhân ngoại sinh xuất phát từ trạng thái bị tác động đột ngột, quá mạnh như: làm ăn thất bại, thi rớt, thất tình, bị chấn thương vùng đầu...Đã có trường hợp một cháu gái trên 20 tuổi bị mất con chó kiểng mà cháu rất thương đã làm cháu đó loạn tâm thần nặng.
  Có một cuốn sách người xưa đã nói: trong mỗi con người đều có một chút điên. Thực tế cuôc sống cho thấy có người từ "một chút điên" đã đẻ dẫn đến "điên" nhiều, làm hại bản thân, gia đình và có khi cho cả bạn bè chòm xóm nữa. Con người ai cũng có hỷ, nộ, ái, ố . Những niềm vui, nỗi buồn này phát sinh từ khách quan, chủ quan. Khi xảy ra không kềm chế được, nhất là buồn giận quá mức dễ đưa người ta đến chỗ mất tự chủ. Sống trong thời đại công nghiệp, cường độ lao động căng thẳng: cơ chế thị trường tác động trên thương trường, trong học đường, trên đường phố và không ít trường hợp đã xâm nhập vào tận mỗi gia đình...vì chịu nhiều tác động tiêu cực nên con người dễ bị ảnh hưởng tâm lý, thần kinh. Đó là kết quả tất yếu. Ở TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Sức khỏe tâm thần (Chợ Quán) và cơ sở Lê Minh Xuân (trực thuộc Sở Y té TP), thường xuyên có khoảng 500 bệnh nhân từ các gia đình đưa đến điều trị. Trung tâm điều gưỡng tâm thần có gần ngàn bệnh nhân đa số không có thân nhân, và còn nhiều người bệnh đang điều trị tại nhà. Bệnh tâm thần là gánh nặng cho gia đình và xã hội. Số người bệnh càng tăng, nhà nước càng tốn kém kinh phí lo cho họ. Vì vậy việc phòng ngừa, đừng để xuất hiện "sự bất hạnh" cho con người là một yêu cầu của cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng tôi xin nêu mấy vấn đề có tính phổ thông:
  1.Gia đình là nền tảng không chỉ của xã hội mà còn là nền tảng, là chỗ dựa (về tinh thần và vật chất) của mọi thành viên. Một gia đình có cuộc sống hòa thuận, yêu thương, những người cha mẹ đầy đủ trách nhiệm, luôn gần gũi sâu sát, kịp thời "hiểu", an ủi động viên con cái cả với người lớn, mỗi khi có vấn đề xảy ra, chắc chắn sẽ có tác dụng tốt, hạn chế được cơn "sốc" bất lợi đó. Lúc bị bức xúc, chấn động nặng cần phải (do tự chủ hoặc hỗ trợ của người chung quanh) bình tĩnh, biết tiết chế tình cảm, "vuốt giận" và tránh xa nôi trường làm cho "no mất ngon, giận mất khôn" dẫn tới điên loạn, là bậy và "điên" thật.
  Khi làm việc quá căng thẳng cần chủ động nghỉ ngơi, thư giản, vận động để điều hòa sinh lý, làm cho cơ thể phấn chấn, lướt qua những khó chịu, láy lại sự vui tươi bình thường.
  2.Trong bối cảnh đường sá, xe cộ đặc biệt ở thành phố - quá đông đúc, việc điều khiển các phương tiện lưu thông phải hết sức cẩn thận. Mọi người cần chấp hành tốt luật giao thông đường bộ, phải biết tự bảo vệ sinh mạng, sức khỏe cho mình và cho mọi người khác. Khi đi xe gắn máy cần đội nón bảo hiểm (đầu là vùng dễ bị chấn thương thần kinh nhất của cơ thể con người).
  3.Để sinh được đứa con thông minh, khỏe mạnh, cần tránh cho người mẹ thụ thai trong tình trạng người cha say xỉn, tinh thần không bình thường. (Sinh con trong trường hợp này có thể mắc bệnh tâm thần thiểu năng - bệnh Down - khù khờ, mất trí khôn). Đối với cháu nhỏ mới sinh cho đến khi nhiều tuổi, tuyệt đối không dùng thuốc an thần người lớn để dỗ giấc ngủ (đã có người ân hận vì cho dùng thuốc ngủ như thế dẫn đến bị tâm thần không chữa được). Một số trường hợp bệnh tâm thần có di truyền, cần thận trọng khi kết hôn với người mắc bệnh. Nếu cả cha, mẹ đều bị bệnh tâm thần thì khi sinh con, gen di truyền sẽ mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Thế là quan thế âm mắt sáng lòng trong của nhà văn ĐÔNG HÉT bị ông giáo bế đi.tôi đã theo dõi các bài của dl từ 2013 với cuộc chiến với Thu Uyên vtv và 1 số bài phản biện 1 số đối tượng trở cờ.phải nói các bài bút chiến theo cảm nhận là có sứu chiến đấu,nhưng các bài về thánh nữ Vũ thị Hòa thì không thể ngửi đươc.hay nhà văn nhà thơ thì hay hâm hấp dạng t đ Khoa cũng vậy.sao lại gôp bác NGƯỜI ĐẤT THÉP với ĐÔNG LA.

  Trả lờiXóa
 7. 4.Khi một thành viên có triệu chứng rối loạn tâm thần, người có trách nhiệm trong gia đình cần bình tĩnh, chủ động đưa người bệnh đến cơ sở y tế có uy tín để điều trị lịp thời (khi người bệnh mới rối loạn tâm thần, đang kích động, đập phá la hét, "điên" dữ nhưng nếu được điều trị kịp, khả năng giảm bớt có rất nhiều hy vọng. Khi đã tạm ổn định, người bệnh được chăm sóc chu đáo, điều trị tiếp đúng cách sẽ dễ trở lại trạng thái bình thường). Nhớ đừng cho điều trị theo kiểu mê tín dị đoan, đồng bóng, các loại "thuốc" vu vơ sẽ rất tai hại. Đã có không ít người vì nhẹ dạ cả tin nên "tiền mất tật mang" càng trị càng nặng; khi bệnh chuyển sang thể phân liệt thì khó điều trị và tốn kém nhiều. Có người điều trị không kết quả, tốn kém rất lớn, phải nghèo vì tiền thuốc dài dài cho người bệnh. Một trong những yêu cầu rất quan trọng giúp cho điều trị có kết quả là biết rõ nguyên nhân gây ra bệnh. Người thân là một phương thuốc quý, đặc biệt rất quý đối với trường hợp bị "sốc" do tình cảm gây nên. Trường hợp này phải hết sức cảm thông, thương yêu, chia sẻ, giúp người bệnh "vơi" đi nỗi nặng nề mà họ đang gánh chịu.
  5.Khi căn bệnh đã chuyển sang thể mãn tính thì điều kiện điều trị rất khó. Lúc này đòi hỏi gia đình cần nắm rõ bệnh nhân hay mắc "tật" gì dễ gây kích động tâm thần. Ví dụ: uống rượu, không chịu người khác nói về mình, thời tiết thay đổi...để có sự chủ động ngăn ngừa, điều trị tại gia có hiệu quả. Người mắc bệnh tâm thần thường sợ nước, ít chịu tắm và sinh hoạt rất bất thường. Phải trực tiếp cho người bệnh uống thuốc, canh thấy đã uống thuốc mới được, vì đã có trường hợp đưa thuốc cho họ ngâm rồi nhả ra ngoài, ăn ngủ, nghỉ ngơi thành nề nếp, đặc biệt quan tâm giấc ngủ của họ (phải bắt ngủ trưa, ban đêm không để thức khuya).
  6.Những bệnh nhân đã được điểu trị tương đối ổn định, gia đình nên đưa về sống với gia đình, cho họ hội nhập với cộng đồng xã hội, bố trí cho làm việc nhẹ phù hợp. Đã có nhiều người bệnh được hồi gia trong thế "miễn cưỡng", nhưng sau đó sức khỏe tốt dần lên, bệnh không tái phát, lao động có ích, gia đình rất vui mừng.
  Trong mỗi con người đều có hoa, có thiện. Đất nước cần có và đang giáo dục mỗi công dân tinh thần thiện - mỹ. Nếu mỗi người nhận thức và hành động điều tốt "mình vì mọi người", tình cảm ai ai cũng được an bình, tâm lý thần kinh sẽ ổn định. Mỗi gia đình, mỗi làng xã, khu phố đều góp phần tích cực xây dựng cái thiện, cái mỹ chắc rằng nhiều người sẽ thành công trong cuộc sống, số người bất hạnh vì căn bệnh tâm thần khó trị sẽ ít đi.

  Trả lờiXóa
 8. Theo tôi, cụ Thép nên im lặng thì hơn.
  Giờ này mà cụ còn bênh Đông La được thì ... hết thuốc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Thị Thuậnlúc 10:04 13 tháng 8, 2020

   Ông Trần Long mong cụ Thép im lặng, theo tôi là vì ông ấy muốn giữ tiếng thơm của cụ Thép ở Google.tienlang mà thôi.
   Các bạn chủ nhà cùng cộng đồng bạn đọc ở đây, đa phần là yêu kính cụ Thép, mọi người đều không muốn nhắc lại chuyện cụ Thép bênh Đông La trong vụ Đinh La Thăng và vụ Vũ Thị Hòa.

   Xóa
  2. có thể nói sai nhưng cũng phải để mọi người tham luận chứ

   Xóa
 9. Khoái Đàn Bà Sạchlúc 04:45 13 tháng 8, 2020

  Thấy Bác Người Đất Thép có nhiều biểu hiện nhân cách, gọi theo
  cách gọi tếu, là 'già không đều'; lại nữa, qua thực tế, thì mấy cô gái trẻ của Google.tienlang nhận định về Đông La, về Vũ Thị Hòa tầm 3,4 năm trước, bây giờ y chang. Bác Thép, có sao nói vậy, luôn bênh vực Đông La chứ không có ý bênh Vũ Thị Hòa, nhưng, một người luôn bi bô bảo vệ người sai, việc trái như Đông La mà Bác cứ tung hô là con người tốt. Qua những dòng thuyết lý về bệnh tâm thần, hơn ai hết, Bác sẽ tự nghiệm lại, sức khỏe tinh thần Bác không ổn rồi. Một vài Bạn, khuyên Bác nên im lặng là tình ý rất chân thành. Còn riêng tôi, nhớ dai nhớ lâu, nên ghẹo Bác tí cho vui. Tôi xin lỗi Bác. Hơn thua với người gần mép lổ nay mai là điều không nên. Tôi xin dừng câu chuyện. Không có ý kiến ý cò gì nữa. Chào!

  Trả lờiXóa
 10. Thằng Khoái Đàn Bà Sạch là thằng X.Y.Z đó Bác Người Đất Thép. Nó sẽ bị con Virút Covid-19 đưa xuống lổ không còn xa nữa đâu bác ạ! Bỏ qua cho nó đi Bác!

  Trả lờiXóa
 11. @ Trần Long
  Bạn lấy quyền gì mà đòi bịt miệng người khác? Bạn có cách nhìn của bạn, tôi cũng có quyền nhìn người theo nhãn quan của tôi. Đừng có cái kiểu "Năm cha, ba mẹ" như thế nha bạn.
  Còn bạn Khoái Đàn Bà Sạch cũng vậy.
  Không biết bạn Bùm Bùm nhận biết trúng hay không, nếu đúng thì tôi chúc bạn khỏe mạnh an toàn, lâu quá ko thấy Nick của bạn xuất hiện, nay nhờ có vụ này mới thúc giục bạn ló mặt ra với mọi người.
  Làm con người cái điều cần nhất là nhìn vấn đề, nhìn người phải thật khách quan, tránh chủ quan, đừng để ngoại cảnh tác động vào tư tưởng của mình bất luận việc gì. Tôi thì dù người đó đáng ghét, là kẻ thù đi chăng nữa tôi vẫn cố tìm xem họ có gì hay, biết để mà ngừa tránh thậm chí học hỏi họ.
  Tôi chẳng muốn tranh cãi với bất cứ ai cả, vì chẳng cần, chẳng mang lợi lộc gì với người cao niên như mình. Cần lắm mới nói những điều trên đây. Ai hiểu đúng hay tiếp tục mang cái bệnh "ta đây" ko tiếp thu là quyền của họ chứ trên mạng này chả ai có quyền gì khiến người khác phải nghe theo mình.
  Cuối cùng, người bị bệnh TÂM THẦN là người ko còn trí tuệ bình thường, sáng suốt nữa; mong các bạn ko phải là người bị bệnh Tâm thần và cũng đừng có rũa xả người khác bị tâm thần. Như vậy, mình biết tự trọng thì mới có người tôn trọng mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đã tham luận thì nên tôn trọng ý kiến các bạn khác cũng như chủ trang, không nên theo cảm tính cá nhân để phê bình người khác; bác Thép nói có lý đó

   Xóa
 12. Bác Thép nói rằng bác từng làm giám đốc 1 bệnh viện tâm thần. Ok! Tôi tin.
  Vậy xin hỏi bác, bác nghĩ sao về bài của Bác sĩ Ngọc
  9 đặc tính của người mắc hội chứng rối loạn nhân cách
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/9-ac-tinh-cua-nguoi-mac-hoi-chung-roi.html

  Nhưng nếu chỉ rối loạn nhân cách (tâm thần phân liệt) nhưng không làm hại ai thì chả ai thèm nói.

  Còn Đông La (Tên thật là Nguyễn Văn Hùng) thì từ nhiều năm nay là cái loa của Vũ Thị Hòa. Đông La liên tục viết bài trên facebook tuyên truyền về khả năng đặc biệt, thần thánh của Vũ Thị Hòa. Vì tin Đông La, tin Vũ Thị Hòa nên rất nhiều người nghe theo phán bảo của Hòa, bán đất, bán nhà để đưa tiền tỷ cho Hòa "vay". Nhưng "vay" không bao giờ trả! Người ta đến tận nhà Vũ Thị Hòa đòi nợ thì Hòa lại tuyên bố rằng những người đó là những "kẻ phản phúc"!

  Tôi đề nghị công an Vĩnh Phúc phải điều tra hành vi của Đông La xem có phải là đồng phạm với Vũ Thị Hòa hay không?

  Mời Xem những video clip sau
  1. Đông La viết bài tuyên truyền về việc Vũ Thị Hòa phá trấn yểm, bắt rắn thần
  https://www.youtube.com/watch?v=JaKLTpGSIqc
  2. Hãy nghe giọng của Vũ Thị Hòa xúc phạm Bác Hồ, gọi Bác Hồ là "thằng Hồ Chí Minh"
  https://www.youtube.com/watch?v=txyAjBxtRyw

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi, cần điều tra ông Đông La cùng một số vị và văn, nhà báo, ông tiến sĩ gì gì ở Bộ Y tế, ông đại tá Đào Viết Sử...
   Nếu không có những ông tai to mặt lớn này thì một ả buôn cá, trình độ lớp 2 không thể lừa được người khác hàng trăm tỷ...

   Xóa
  2. Trần Thị Thuậnlúc 10:03 13 tháng 8, 2020

   Ông Trần Long mong cụ Thép im lặng, theo tôi là vì ông ấy muốn giữ tiếng thơm của cụ Thép ở Google.tienlang mà thôi.
   Các bạn chủ nhà cùng cộng đồng bạn đọc ở đây, đa phần là yêu kính cụ Thép, mọi người đều không muốn nhắc lại chuyện cụ Thép bênh Đông La trong vụ Đinh La Thăng và vụ Vũ Thị Hòa.

   Xóa
  3. Tôi hoàn toàn đồng ý với Thảo Linh là phải điều tra và truy tố Đông La cùng các ông nhà báo, tiến sĩ, các sĩ quan quân đội cao cấp như Đào Viết Sử đã góp phần không nhỏ trong việc tung hê, cổ võ, và bênh vực VTH, tạo điều kiện thuận lợi cho VTH thực hiện hành vi lừa đảo những người ít học, nhẹ dạ, cả tin trong một thời gian dài. Họ cùng nhau hết lời ca tụng "khả năng ngoại cảm" vốn là một sản phẩm tưởng tượng. phản khoa học, không có thật.

   Xóa
  4. tất cả những kẻ coi thường pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 13. @ Kiều Minh
  Tôi có đọc nhiều bài viết của Đông La trên trang của anh ấy, rồi quen nhau, một lần gặp trực tiếp ở tòa soạn Tuần báo VN TP HCM.
  Tôi nhận biết Đông La viết nhiều bài khá vững về lập trường của anh bộ đội Cụ Hồ, nên tôi quý anh ấy. Còn chuyện Đông La ca ngợi cô Vũ Thị Hòa là chuyện riêng của Đông La, tôi không tham gia, không bình luận vì tôi không biết cô Hòa. Chuyện Đông La tin cô Hòa việc ngoại cảm là do anh ấy biết, có tiếp xúc với cô Hòa và nhận định, nhận xét theo nhản quan của anh, đúng sai anh ấy chịu trách nhiệm, là bạn chưa đến mức nối khố nên tôi không thể góp ý của mình cho bạn được.
  Còn bạn hỏi chuyện tôi làm Giám đốc Trung tâm điều dưỡng tâm thần? Sự thật tôi không học ngành y mà tổ chức giao làm GĐ Trung tâm này lãnh đạo nhiều y bác sĩ và làm tốt nhiệm vụ, nhiều năm được Bộ và UBND TP HCM tặng bằng khen, Bộ Y tế tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân. Để làm được việc tôi phải học hỏi nghiên cứu những điều cần thiết về y học liên quan nhiệm vụ nên tôi mới lãnh đạo được y bác sĩ dưới quyền.
  Chắc bạn thắc mắc vì sao tôi không có chuyên môn ngành y mà nhận nhiệm vụ này?
  Lý do:
  -Tôi sinh ra trong gia đình có ông cố, ông nội, em ông nội, ba và chú làm thầy thuốc Đông y trị bệnh cứu người, nhưng không theo nghề được vì đi kháng chiến phải theo phân công của tổ chức. Năm 49 tuổi tôi bệnh nặng, một người có nhãn quan đặc biệt góp ý là tôi phải làm việc trị bệnh, tôi bảo đã lớn tuổi rồi ko thể học nghề y để trị bệnh thì ông kia nói làm việc gì liên quan điều trị bệnh cho người là được. Ba năm sau, tổ chức yêu cầu tôi nhận nhiệm vụ là GĐ trung tâm này, tôi từ chối vì ko có chuyên môn. Một năm sau tổ chức lại yêu cầu tôi nhận nhiệm vụ này nữa vì người được giao không làm được theo yêu cầu. Thế là tôi phải chấp hành theo ý kiến của tổ chức. Cuộc đời mỗi người có những điều bí ẩn khó lý giải, cuộc đời tôi cũng có những điều như vậy.
  Những điều tôi cho là bí ẩn của đời mình nếu đúng là có ông bà phù hộ cho tôi nên mới gặp may trong cái rũi không chỉ một mà nhiều lần nên sống đến bây giờ. Kể cho bạn nghe một việc này trong nhiều việc mà tôi cho rằng trong rũi có may: Năm 1963, tôi công tác trong chiến khu bỗng bị đau ruột thừa cấp tính, đến trạm xá Dân y thì gặp lúc địch càn vào vùng giải phóng, y bác sĩ ra mặt trận hết, ở nhà chỉ còn một y sĩ chuyên về nhi khoa ở Sài Gòn mới vào khu, chị ấy cho chích Pénicilin giữ cho khỏi vỡ và Atropin giảm đau. Trạm xá đón thương binh về nhiều nên choi tôi xuất viện. Về cơ quan anh em đưa tiếp đến bệnh viện quân y trong rừng. Hôm đó bác sĩ khám bằng cách thọc tay vô hậu môn tôi ko biết đau vì thuốc Atropin chưa hết tác dụng, ko xác định được bệnh nên phải chờ. Đến sáng ngày thứ 11 bác sĩ thọc hậu môn tôi biết đau. Đội phẩu ở nơi khác đã chuẩn bị ra mặt trận thì được giao liên báo về và chiều hôm đó mổ cho tôi. Hai người một bác sĩ, một y sĩ giỏi nhất trong kíp mổ tìm lâu mới gặp ruột thừa thì vỡ mũ. Phải dùng sê-ranh rút mũ ra súc Pénicilin vào chỗ mũ rồi băng lại ko khâu để cho mũ chảy ra. Tôi phải chịu đựng cứ 15 phút đi cầu một lần chỉ có mũ ra thôi. Khi bớt anh em báo cho tôi biết trường hợp của tôi thật may mắn cứ sợ tôi ko qua khỏi vì ruột thừa đã vỡ mũ. Cái may là nó chưa vỡ trước, chỉ vỡ khi đang tìm ruột thừa nên xử lý kịp thời, nếu chậm thêm một buổi một ngày thì có lẽ tôi không còn sống.
  Năm ngoái tôi vào bệnh viện trị bệnh khi nằm cùng một anh bác sĩ khi nghe chuện của tôi anh bảo mạng tôi lớn lắm. Nghiệm ra có phần đúng vì ở chiến khu nhiều lần tôi suýt chết hụt, cả khi bị tù ở Phú Quốc khi bị địch tra tấn nhốt vào biệt giam cũng mấy lần suýt chết. Khi được trao trả sức khỏe tôi rất yếu, e ko sống tới 60 vậy mà nay đã 80 vì tôi gặp được người dạy cho phương pháp trị bệnh ko dùng thuốc khá hiệu quả.
  Người ta nói mỗi người có số, nếu đúng thì trường hợp của tôi cũng đúng lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chuyện nào ra chuyện nấy bác Thép ạ, con người có lúc đúng, có lúc cũng sai mà

   Xóa
 14. TÂM GÌ THẤY NẤY

  (Tặng ai cần suy nghiệm)

  Một hôm Tô Đông Pha đến chơi chùa, cùng ngồi thiền với nhà sư, trong khi ngồi thiền thấy an lạc xuất hiện. Xả thiền xong, Tô rất vui vẻ hỏi nhà sư: - Ngài thấy tôi ngồi thiền như thế có giống cái gì?
  -Trông ngài giống như Đức Phật. Tô nghe thế vui lắm. Thiền sư hỏi lại: - Thế ngài thấy tôi ngồi thiền giống cái gì? Tô đáp: - Trông ngài ngồi thiền giống một đống phân bò. Thiền sư nghe thế cũng hứng chí lắm. Tô Đông Pha cười suốt dọc đường về, nghĩ bụng hôm nay ta đã thắng lão hòa thượng đó một phen rồi. Bị ta nói là đống phân bò mà không bẻ lại được câu nào cả.
  Tô về khoe với em gái Tô tiểu muội: - Hôm nay anh đã qua mặt được lão sư già đó rồi. Tô tiểu muội hỏi chuyện gì, Tô Đông Pha hào hứng kể lại. Tô tiểu muội cười ầm lên, Tô Đông Pha càng hào hứng. Tiểu muội nói: - Muội cười là cười huynh đó, huynh lại thua lão hòa thượng đấy rồi. Tô ngạc nhiên hỏi thua thế nào. Tiểu muội đáp: - Tâm lão hòa thượng là tâm Phật, nên thấy huynh cũng giống như Phật. Còn tâm của huynh thì toàn phân bò nên huynh thấy hòa thượng như đống phân bò thôi. Tâm huynh như thế làm sao mà bằng được tâm lão hòa thượng. Tô đỏ mặt tía tai, xấu hổ với em gái quá...

  (Theo P.V.H. trên Hồn Việt, số 63, tháng 10-2012)

  Trả lờiXóa
 15. Tôi đề nghị các chuyên gia pháp luật ở Google.tienlang có bài phân tích về vai trò của Đông La- Nguyễn Văn Hùng trong vụ lừa đảo của Vũ Thị Hòa.
  Có thể lấy tít là
  CÓ NÊN KHỞI TỐ ĐỂ ĐIỀU TRA ĐÔNG LA- NGUYỄN VĂN HÙNG TRONG VỤ LỪA ĐẢO CỦA "NHÀ NGOẠI CẢM" VŨ THỊ HÒA?"

  Trả lờiXóa
 16. Nói Đông La bị rối loạn nhân cách (tâm thần) là các bạn đang chạy tội cho hắn.
  Hắn chủ tâm, cố ý đấy.

  Trả lờiXóa
 17. Đông La khó lường, vụ án Hồ Duy Hải thì ca ngợi Công an đã điều tra đúng người đúng tội. Vụ án Vũ Thị Hòa thì lập luận cơ quan Công an sai. Bây giờ, Đông La cãi chày cối và gửi đơn khắp nơi. Thời gian tới, có kết luận điều tra, bút lục nhận tội của "Phật bà" Hòa thì nhục không có chỗ trốn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chu Xuân Thu nhận tội, Đông La không biết bênh Vũ Thị Hòa kiểu gì. https://youtu.be/bYDkkEhnLJ8

   Xóa
 18. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 17:50 13 tháng 8, 2020

  Tôi ủng hộ đề xuất của bạn Trang
  ---
  Trang- Saigon12:07 13 tháng 8, 2020
  Tôi đề nghị các chuyên gia pháp luật ở Google.tienlang có bài phân tích về vai trò của Đông La- Nguyễn Văn Hùng trong vụ lừa đảo của Vũ Thị Hòa.
  Có thể lấy tít là
  CÓ NÊN KHỞI TỐ ĐỂ ĐIỀU TRA ĐÔNG LA- NGUYỄN VĂN HÙNG TRONG VỤ LỪA ĐẢO CỦA "NHÀ NGOẠI CẢM" VŨ THỊ HÒA?"

  Trả lờiXóa
 19. “Nhà ngoại cảm bịp” đã lừa thân nhân liệt sĩ như thế nào?

  Bà Lê Thị Mỹ Phượng, Giám đốc Sở LÐ-TBXH tỉnh Đồng Nai cho biết, trưa ngày 3/1/2012, các cơ quan chức năng cùng các ông Hai Thông, Tám Quyết, bà Nguyệt và bà Vũ Thị Hòa có mặt tại khu vực phần đất của ngân hàng. Ði theo bà Hòa còn có một nhóm tự xưng là “Ðoàn tâm đức Yên Bái” và một số người được giới thiệu là thân nhân của liệt sĩ, tất cả lên đến khoảng 40 người. Ngoài ra, còn có mặt một vài cán bộ hưu trí như: ông Tám Ðiền, ông Ðông…

  “Nhà ngoại cảm” Hòa xác định vị trí có hài cốt liệt sĩ là sát hàng rào nhà lao Tân Hiệp (phía đường Dương Tử Giang). Tuy nhiên, lại không đồng ý cho Ðội quy tập hài cốt liệt sĩ tỉnh tìm kiếm theo quy trình mà bà Hòa và nhóm người nói trên lại tự tiến hành đào xới. Trong suốt quá trình tìm kiếm, nhóm này còn dùng một tấm bạt che phủ phía trên để không ai có thể quan sát việc làm của họ…

  Sau đó, bà Hòa đưa ra một ít đất màu đen và 4 cúc áo màu trắng nằm lẫn trong búi cỏ. Bà Hòa khẳng định số đất đen trên chính là xương cốt và máu thịt của 10 liệt sĩ đã bị địch giết và chôn lấp, những vật phẩm màu nâu là… phần sọ liệt sĩ bị phân hủy.

  Ngoài ra, bà còn cho rằng gần đó còn 2 hố chôn 7 và 5 liệt sĩ khác (đủ 22 liệt sĩ) nên cần phải khai quật tiếp. Thấy dấu hiệu khả nghi, bà Phượng đã đưa số đất mà bà Hòa cho rằng đó là “hài cốt liệt sĩ” lên Phân viện Khoa học hình sự Bộ Công an tại TP. Hồ Chí Minh để kiểm tra thì nhận được kết quả bất ngờ: Mẫu đất mà bà Hòa cho rằng đấy là hài cốt liệt sĩ thực chất chỉ là mảnh vụn của… tổ mối và đất sét.

  Được biết trước đó vào tháng 10/2011, bà Hòa còn “phán” rằng: Khu vực Vườn Chuối thuộc phường Tân Phong (TP. Biên Hòa) có hài cốt 1.000 liệt sĩ hy sinh khi đánh vào sân bay Biên Hòa năm Mậu Thân 1968. Tuy nhiên, đến ngày 24/10/2011, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã tiến hành khảo sát, đào 3 hố thám sát tại nhà ông Phạm Văn Giúp và bà Phạm Thị Ðỡ – địa điểm mà bà Hòa cho rằng có hài cốt.

  Dưới sự chứng kiến của ông Tám Quyết, nhóm quy tập đã đào sâu đến gần 2m vẫn không phát hiện được bất cứ gì. Một lãnh đạo của tỉnh Đồng Nai cho biết: “Theo hồ sơ lưu lại tại Sở LĐ-TBXH tỉnh Đồng Nai năm 1995 – 1996 tỉnh cũng đã chi gần 400 triệu để tìm một liệt sĩ ở khu Vườn Chuối nhưng không thấy bộ hài cốt nào”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo kết luận điều tra của Bộ Tư lệnh Quân khu 7, bà Vũ Thị Hòa, có hộ khẩu thường trú tại TP. Yên Bái – tỉnh Yên Bái. Bà Hòa trước đây là đối tượng chuyên buôn bán hàng cấm là động vật hoang dã, quý hiếm.

   Những năm gần đây khi nhu cầu tìm kiếm hài cốt liệt sĩ của thân nhân các gia đình liệt sĩ thông qua con đường ngoại cảm tăng lên, bà Hòa bỗng dưng biến thành “nhà ngoại cảm”.

   Sau đó, bà Hòa đã câu kết với các đối tượng có lai lịch, nhân thân xấu như Dương Văn Lịch, sinh năm 1981, có hộ khẩu thường trú tại Hóc Môn, TP. HCM; Trần Nhật Duật, sinh năm 1954, hộ khẩu thường trú tại Quận 12, TP. HCM; Lê Thế Duẫn, sinh năm 1982, quê ở Thiệu Hóa – Thanh Hóa để thành lập lên nhóm “Đoàn tấm đức Yên Bái” để lừa gạt người nhà các liệt sĩ để tìm hài cốt nhằm kiếm lời và gây hoang mang dư luận.

   Từ đó, ngày 9/1/2012, Cục Chính trị – Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã có công văn gửi đến Bộ chỉ huy Quân sự và Sở LÐ-TBXH 9 tỉnh, thành phố trong khu vực để quán triệt hành vi lừa gạt của đối tượng Vũ Thị Hòa và Đoàn tâm đức Yên Bái.

   Trong công văn của Cục Chính trị đã nêu rõ: “Vũ Thị Hòa và nhóm người tự xưng “Ðoàn tâm đức Yên Bái” không có khả năng đặc biệt trong tìm kiếm mộ liệt sĩ, hoạt động của đối tượng ngày càng thể hiện rõ những dấu hiệu bất minh (cách ly, không cho cơ quan chức năng tiếp cận khu vực đào mộ, “hài cốt” thu được không có mẫu sinh phẩm, không cho người nhà liệt sĩ xét nghiệm DNA).

   Mục đích của đối tượng là lợi dụng tình cảm và khai thác yếu tố tâm linh trong vấn đề tìm kiếm hài cốt liệt sĩ để trục lợi, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội”.

   Quế Phong – báo Đất Việt Online

   Xóa
 20. Khoái Đàn Bà Sạchlúc 05:18 16 tháng 8, 2020

  Nghe tăm tiếng cô Hòa nhưng chưa có dịp diện kiến dung nhan. Nay thấy được hình cô qua G.T, đang lao động, rất tự nhiên, xét mình có tay nghề kha khá về đoán định con người qua sắc tướng và nhân tướng, xin được gõ mấy nhận xét rất khoa học về tiền vận, hậu vận, nét tính của cô không chỉ cho vui:
  +Năm nay cô chừng 48-49 tuổi, độ tuổi rơi vào khu vực tiền mãn kinh nhưng trông cô vẫn còn rất yêu đời. Nhìn trán, tai, môi, mày, mi, mắt và dáng người thon gọn, dễ nhìn, nói thật, tôi thích cô về mặt giới tính. Đơn giản, mẫu ngươi như cô, đã yêu thì yêu đằm và yêu sâu. Cô có cái hay hay này trông rất hút mắt: Đàn bà con gái bây ngày nay, đôi mày ngài chúng nhổ sạch, cạo bóng; chúng vẽ nhọ mỹ phẩm lên, nhọn sắc hơn dao. Nhìn vào, tụt áp, tụt hứng, cảm giác ghê ghê, sợ sợ chiếm lĩnh cả tâm cảm! Cô thì không. Vẫn tỉa tót, chăm chút nhưng những cái lông tơ tạo hóa ban cho, còn nhiều. Bây giờ mới hiểu rõ vì sao
  chàng Đông La hắn run tay, run bút, hôn cô hết cả, đội cô lên cổ, lên đầu.
  +Việc vi phạm pháp luật của cô thì quá rõ. Lợi dụng lòng tin, tin mê của khá nhiều người, cô đã sai quá mức, đi quá đà, lừa đảo những tiền vàng với số lượng lớn. Đã gieo thì gặt. Đã bạo gan thì cắn răng mà nhận, mà chịu. Không án tử đâu cô ạ. Nhưng chắc là không mãn kinh nhưng sẽ là mãn kiếp.
  +Không để xảy ra chiến tranh nhưng không phải không tính tới việc khủng khiếp ấy. Cùng lúc với tuyển lính, mua sắm quân trang, vũ khí, khí tài phải nghĩ xa đến sự hy sinh của người chiến sĩ. Một thẻ bài nhỏ bằng kim loại không rỉ, khắc sơ yếu nhân thân của họ. Nhỡ điều không muốn ấy xảy ra, sau thảm họa khôn lường, nhà nước sẽ truy tìm được thi thể, tro cốt người đã hy sịnh. Vì sao, cả thế giới văn minh họ đã làm, ta thì...còn ngại?! Làm đi, mai sau, mai sau...những Vũ Thị Hòa, những Đông La sẽ không có cớ làm, sẽ không có nghề sống!

  Trả lờiXóa
 21. Tôi kiến nghị 3 điểm.
  1. Khi trả lời bạn Kiều Minh, bác NGƯỜI ĐẤT THÉP10:45 13 tháng 8, 2020 coi như đã nhận lỗi, rằng không theo dõi hết các bài của Đông La, đặc biệt là các bài tâng bốc Vũ Thị Hòa nên bác ấy khen ĐL. Bác ấy không biết ĐL đồng lõa với Vũ Thị Hòa trong vụ lừa đảo.

  Lời xin lỗi của bác Thép có thể chấp nhận được.
  Vậy nên đề nghị các bạn đừng tấn công bác Thép.
  Đề nghị quản trị viên xóa các còm của ai đó chỉ có mỗi chữ "khùng".

  2. Về người có nick "Khoái Đàn Bà Sạch".
  Chưa bàn về nội dung nhưng chỉ 1 cái tên nick rất mất lịch sự. Tôi nhớ hình như năm 2018, trên cơ sở kiến nghị của cộng đồng, chủ trang G.TL đã cấm cửa ông này.
  Một là đổi nick, hai là cấm cửa.

  3. Qua vụ lừa đảo với số tiền lên tới cả trăm tỷ nên Tôi nhất trí với ý kiến bạn Trang và bác Người Việt từ Hoa Kỳ
  ---
  Người Việt từ Hoa Kỳ17:50 13 tháng 8, 2020
  Tôi ủng hộ đề xuất của bạn Trang
  ---
  Trang- Saigon12:07 13 tháng 8, 2020
  Tôi đề nghị các chuyên gia pháp luật ở Google.tienlang có bài phân tích về vai trò của Đông La- Nguyễn Văn Hùng trong vụ lừa đảo của Vũ Thị Hòa.
  Có thể lấy tít là
  CÓ NÊN KHỞI TỐ ĐỂ ĐIỀU TRA ĐÔNG LA- NGUYỄN VĂN HÙNG TRONG VỤ LỪA ĐẢO CỦA "NHÀ NGOẠI CẢM" VŨ THỊ HÒA?"

  Trả lờiXóa
 22. Đông La là thằng cuồng Mỹ và cuồng Vũ Thị Hòa

  Trả lờiXóa
 23. Thông tin phòng chống dịch COVID-19 đến 19h ngày 16/8/2020
  I. Thông tin phòng chống dịch COVID-19 thế giới:

  Có 21.640.763 người mắc, 769.470 người tử vong, trên 215 quốc gia, lãnh thổ.
  - Hoa Kỳ: 5.531.065 người mắc; 172.619 người tử vong.

  - Brazil: 3.317.832 người mắc; 107.297 người tử vong.

  - Ấn Độ: 2.594.112 người mắc; 50.122 người tử vong.

  - Nga: 922.853 người mắc; 15.685 người tử vong.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Đắc Thônglúc 12:00 17 tháng 8, 2020

  Tính đến 5h sáng nay (17/8 giờ Việt Nam), đại dịch Covid-19 đã tấn công 213 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tổng số ca nhiễm trên toàn cầu là 21.813.167 ca, trong đó có 772.623 trường hợp tử vong. Số ca hồi phục là 14.547.333, theo thống kê của Worldometers.
  Mỹ ghi nhận hơn 34 nghìn ca nhiễm mới, thêm 466 trường hợp tử vong. Hiện, Mỹ có hơn 5,5 triệu ca nhiễm Covid-19, tổng số 173.072 người thiệt mạng vì virus corona.
  Cảnh báo ở Mỹ

  Nếu Mỹ để tình trạng lây nhiễm virus corona diễn ra tràn lan nhằm đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng thì số người tử vong sẽ cực lớn, đặc biệt là ở nhóm người dễ tổn thương, CNN dẫn lời chuyên gia về bệnh lây nhiễm hàng đầu của Mỹ Anthony Fauci cho biết.

  “Bạn hãy nhìn vào thực trạng nước Mỹ hiện giờ, với tình trạng bệnh béo phì, số người bị tăng huyết áp, tiểu đường…Nếu tất cả mọi người đều nhiễm bệnh, con số tử vong sẽ vô cùng lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận được”, ông Fauci nói.

  Miễn dịch cộng đồng là khi phần đông dân số miễn dịch với một bệnh thông qua lây nhiễm và phục hồi hoặc được tiêm vắc-xin. Khi cộng đồng được miễn dịch, bệnh sẽ ít có khả năng lây lan sang những người chưa có miễn dịch.

  Hiện chưa rõ liệu những người hồi phục sau khi nhiễm virus corona có miễn dịch không. Tuy nhiên, có một số gợi ý rằng nếu để virus lây lan thì mục tiêu miễn dịch cộng đồng sẽ nhanh chóng đạt được, nhưng đó sẽ là thảm hoạ với các bệnh viện. Bác sĩ sẽ bị quá tải và nhiều người hơn nữa sẽ thiệt mạng không phải vì virus corona mà là do các lây nhiễm khác.

  Trả lờiXóa
 25. GIÃ TỪ

  Nhà Tiên mình đến nhiều rồi,
  Đọc bài cũng thích, "soi" com cũng mùi.
  Ngày đêm rảnh rỗi cứ vui
  Vào mãi, đọc miết: Thép tôi đâm ghiền.
  Cái gì thái quá cũng phiền
  Mắt mờ, óc mệt, thôi thì nghỉ ngơi.
  Không vô thì nhớ "bạn đời",
  Vô thì hại mắt, có khi mù lòa?
  Thế đành từ giả bạn ta
  Mong người ở lại: "trăm hoa", "gió ngàn".

  Chúc Tienlang thêm giàu trang
  Vũng vàng, cứng cỏi, hiên ngang, chí bền!

  *
  Lúc nào nhớ lắm bạn hiền
  Thép tôi sẽ lại về thăm ... khi cần.

  Chú thích:
  -Trăm hoa: ý nói cái đẹp.
  -Gió ngàn: gió độc.
  Nên nhiều "trăm hoa", cần bớt "gió độc".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thay mặt các bạn gái chủ trang Google.tienlang, cháu xin Cảm ơn bác Thép về những lời chúc tốt đẹp!
   Chúc bác nghỉ ngơi, vui khỏe, sống lâu!
   Thỉnh thoảng, xin bác ghé chơi, có gì cần thì góp ý cho mọi người!
   Kính yêu bác!
   Nguyễn Thùy Trang!

   Xóa
 26. Cụ Thép dỗi roài!
  Đông La- thần tượng của cụ Thép bị cộng đồng bạn đọc ở Google.tienlang cho là kẻ đồng phạm trong vụ lừa đảo cả trăm tỉ đồng của "nhà ngoại cảm" rởm Vũ Thị Hòa.
  "Phật bà quan âm" Vũ Thị Hòa của "nhà văn Đông La- Nguyễn Văn Hùng!

  Trả lờiXóa
 27. NGƯỜI THẦY - NGƯỜI ANH

  Sáu mươi chưa phải là già
  Tám mươi tuổi đã vượt qua thất tuần.
  Mắt mờ, tai điếc, da đồng,
  Trí não, bút lực cụ vẫn tinh thông.
  Nhìn người, bắt việc dễ mong ai bằng?
  Cụ hay nhắc nhở người rằng:
  Thiện, ác ẩn nấp ở trong tâm mình.
  Hãy xua ác, nuôi thiện nhân
  Giữ lòng thanh khiết, tịnh tâm, khiêm nhường.
  Đối nhân: chia sẻ tình thương!
  Đối nước: trăm đường vì ngọn cờ sao!
  Chúc mong đồng chí, đồng bào,
  Tràn đầy hạnh phúc, dồi dào nghĩa nhân.

  Học trò cụ Thép
  thời chống Mỹ ở Củ Chi.

  NGUYỄN VĂN ÚT
  70 xuân

  Trả lờiXóa
 28. Có lẽ đây là lần đầu tiên ở VN có một bà buôn cá trình độ lớp 2 mà lừa đảo cả trăm tỉ đồng như vậy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, học hết lớp 2 thì bỏ học đi tìm cách lừa đảo mà

   Xóa
 29. Đông La là kẻ nghiện Mỹ, cuồng Mỹ qua vụ bênh tên đồ tể Bob Kerrey và Đinh La Thăng.
  "Đứa nào nhận giặc làm cha
  Nói chung chắc chắn đéo ra giống người."
  Trích
  BÀI THƠ SẤM SÉT CỦA ĐẠI THI HÀO Vôi Xáchxô Tayto VỀ NGÀI DÔN MẮC KÊN
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/09/bai-tho-sam-set-cua-ai-thi-hao-voi.html

  Trả lờiXóa
 30. Covid 20/8/20
  Mỹ có số ca nhiễm và tử vong cao nhất khu vực cũng như trên toàn cầu, với 5.695.551 người mắc bệnh, trong đó có 176.181 ca tử vong.

  Trả lờiXóa
 31. Hoài nghi tất cả nếu chưa được kiểm chứng, riêng tôi có hàng chục cuộc kiểm chứng là ngoại cảm sai, chưa có cuộc kiểm chứng đúng cho ngoại cảm. Nên, bạn đừng nên tin ngoại cảm, đa phần là lừa, phần còn lại không tác dụng gì

  Trả lờiXóa
 32. Những kẻ chuyên lừa đảo như Vũ Thị Hòa phải bị nghiêm trị trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 33. Đông La là một nhà văn, là một người biết và viết nhiều mà sao lại mê muội đến độ ủng hộ và tâng bốc VTH một cách trân tráo và ngu xuẩn, thật không hiểu nổi. VTH cho DL ăn thứ gì khiến ĐL lú lẫn đến như vậy. Một người gọi là trí thức, hiểu biết nhiều mà mê tín dị đoan hết chỗ nói.

  Trả lờiXóa
 34. Đông La là một nhà văn rất tự cao, tự đại. Tự cho mình là kẻ hiểu biết thâm sâu về mọi lãnh vực, kể cả khoa học. Vậy mà ĐL là người tung hê và ca ngợi VTH hết mình vì cái đầu mê tín dị đoan ngu ngơ của ĐL. Vì sự ủng hộ và sẵn sang bênh vực VTH nên khiến nhiều người khác thấy sự sai trái của VTH nhưng ngại sợ đụng chạm với ĐL nên không dám nói ra. ĐL phải chịu trách nhiệm về sự lừa đảo của vợ chồng VTH, phải xét xử ĐL như kẻ đồng phạm.

  Trả lờiXóa
 35. Nhất định phải xử ĐL như một người đồng phạm với VTH. Chính sự ca ngợi,tung hê, và bênh vực một cách tuyệt đối và vô điều kiện của ĐL đ/v VTH đã nuôi dưỡng và làm phát triển sự lộng hành của sự lừa đảo và dối trá của VTH trong một thời gian dài, gây tổn thương và thiệt hại cho rất nhiều người cả tin và nhẹ dạ.

  Trả lờiXóa
 36. Tôi cũng nghĩ như bạn Nạc danh
  ===
  Nặc danh02:10 28 tháng 9, 2020
  Nhất định phải xử ĐL như một người đồng phạm với VTH. Chính sự ca ngợi,tung hê, và bênh vực một cách tuyệt đối và vô điều kiện của ĐL đ/v VTH đã nuôi dưỡng và làm phát triển sự lộng hành của sự lừa đảo và dối trá của VTH trong một thời gian dài, gây tổn thương và thiệt hại cho rất nhiều người cả tin và nhẹ dạ.

  Trả lờiXóa
 37. Tiếp theo ĐL là hai người cần phải đem ra xét xử là Phạm Minh Hạc, viện trưởng Viện Nghiên cứu vàỨng dụng Tiềm Năng Con Người (NC&UDTNCN) và Vũ Thế Khanh, giám đốc Liên Hiệp Khoa Học Công Nghệ Tin Học (ULA) vì hai người này cũng đã hết mình cổ võ và ủng hộ cho "ngoại cảm". Chính VTK Đã tự cho mình có khả năng đào tạo nhà ngoại cảm thật (chứ không phải giả)! nhằm phục vụ cho lợi ích riêng, đã gây ra nhiều tổn thương và mất mác cho nhiều người nhẹ dạ và cả tin.

  Trả lờiXóa
 38. Án chung thân cho "siêu lừa" dùng xương động vật giả hài cốt liệt sỹ
  VTV News-Thứ tư, ngày 19/01/2022 18:15 GMT+7
  https://vtv.vn/phap-luat/an-chung-than-cho-sieu-lua-dung-xuong-dong-vat-gia-hai-cot-liet-sy-20220119180830871.htm
  VTV.vn - Đối tượng Vũ Thị Hòa bị tuyên phạt án chung thân và chồng là Chu Xuân Thu nhận án phạt 18 năm tù trong vụ án chấn động dư luận hồi năm 2020.
  Những cú siêu lừa của nhà ngoại cảm "rởm" - Làm giả cả tấn vàng, giả cả hài cốt liệt sỹ bằng xương động vật
  Ngày 19/1/2022, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã tuyên mức án tù chung thân đối với Vũ Thị Hòa, sinh năm 1972, quê ở huyện Chấn Yên, tỉnh Yên Bái, hiện ở xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên, Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ lâm nghiệp, dược liệu Vũ Thị Hòa và 18 năm tù giam đối với Chu Xuân Thu, sinh năm 1946, ở Yên Bái trong vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra ở xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên.

  Theo hồ sơ vụ án, trong thời gian từ năm 2017 đến năm 2020, Vũ Thị Hòa cùng chồng là Chu Xuân Thu đã đưa ra nhiều thông tin gian dối là mình có khả năng thấu thị, chữa bệnh...

  Lợi dụng niềm tin của nhiều người vào thế giới tâm linh, vợ chồng Hòa đã tự nhận mình là nhà ngoại cảm, có khả năng nói chuyện với người âm nên đã hành nghề tìm hài cốt liệt sỹ và đúc vàng giả để lừa đảo nhiều người, trục lợi hàng chục tỷ đồng.

  Ngày 10/8/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã khởi tố bị can, tạm giam Vũ Thị Hòa (SN 1972, quê ở huyện Chấn Yên, tỉnh Yên Bái, hiện ở tại thôn Đồng Câu, xã Ngọc Thanh, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), Giám đốc Công ty TNHH một thành viên thương mại lâm nghiệp và dược liệu Vũ Thị Hòa về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

  Trước đó, Vũ Thị Hòa và Chu Xuân Thu là đối tượng đã từng bị Đài Truyền hình Việt Nam vạch mặt về hành vi lừa đảo lợi dụng tâm linh để mưu lợi riêng thông qua việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ từ năm 2011. Sau khi bị Quân khu 7 trục xuất không cho tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sỹ trên địa bàn, Vũ Thị Hòa về nhà riêng tại thành phố Yên Bái lập bàn thờ Phật, tiếp tục các hoạt động mê tín dị đoan. Tiếp đó, khi bị các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái yêu cầu làm rõ việc khám chữa bệnh và hoạt động tìm hài cốt thất lạc tại địa phương thì Vũ Thị Hòa rời khỏi địa bàn, chuyển khẩu từ thành phố Yên Bái đến xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

  Tại đây, Vũ Thị Hòa và Chu Xuân Thu tiếp tục lợi dụng các yếu tố tâm linh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, năm 2018, Chu Xuân Thu bị Tòa án nhân dân tỉnh xử phạt 2 năm tù giam về tội "Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm". Tổng hợp hình phạt chung của hai bản án, Chu Xuân Thu phải chấp hành hình phạt 20 năm tù giam.

  Trả lờiXóa