Thứ Ba, 11 tháng 8, 2020

Vì sao Bộ Chính trị đình chỉ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, với ông Nguyễn Đức Chung- Chủ tịch Hà Nội?

Bộ Chính trị quyết định đình chỉ sinh hoạt Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và đình chỉ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Chung.
Ngày 11/8/2020, Bộ Chính trị quyết định đình chỉ sinh hoạt Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và đình chỉ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Chung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Hà Nội.
Việc đình chỉ chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Đức Chung là để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan của ông trong một số vụ án theo quy định của pháp luật.
Cụ thể, thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an, cho hay ba vụ án có liên quan đến ông Chung gồm:
Thứ nhất, vụ "buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; rửa tiền; vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường. Đây là vụ án nhập lậu thiết bị điện tử quy mô lớn, giấu doanh thu hàng nghìn tỷ đồng. Từ khi khởi tố vào tháng 5/2019, nhà chức trách đã truy cứu trách nhiệm hình sự 28 người. Trong số này có một số cán bộ của Hà Nội, gồm: ông Nguyễn Văn Tứ, Chánh Văn phòng Thành ủy; bà Phạm Thị Thu Hường, Chánh Văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu tư; ông Nguyễn Tiến Học, cựu phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; bà Phạm Thị Kim Tuyến, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư...Tổng giám đốc của Nhật Cường đến nay vẫn chưa bắt được.
Thứ hai, vụ án "chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước". Cuối tháng 7, lái xe của ông Chung, Nguyễn Hoàng Trung, bị bắt, khởi tố với cáo buộc "chiếm đoạt tài liệu mật" trong vụ án xảy ra tại Công ty Nhật Cường. Cùng tài xế Trung, Cơ quan điều tra cũng truy cứu trách nhiệm hình sự với hai người bị xác định là đồng phạm gồm: ông Nguyễn Anh Ngọc, 46 tuổi, Phó trưởng Phòng thư ký biên tập thuộc Văn phòng UBND Hà Nội và Phạm Quang Dũng, 37 tuổi, cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu (C03, Bộ Công an)
Thứ ba, vụ án "Vi phạm quy định về quản lý sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại UBND Hà Nội và các đơn vị liên quan. Hiện, Bộ Công an chưa công bố thông tin.
Cùng ngày 11/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định 1223/QĐ-TTg tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.
Ông Nguyễn Đức Chung sinh năm 1967, quê tỉnh Hải Dương.

Ông Chung từng nhiều năm làm công tác điều tra hình sự, lần lượt giữ các chức vụ Phó phòng, rồi Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Phó giám đốc Công an TP, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội...
Ông từng được phong danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang khi 37 tuổi (năm 2004) và được phong hàm Thiếu tướng ngày 13/ 7/ 2013, khi mới 46 tuổi - Thiếu tướng trẻ nhất ngành Công an thời điểm được phong quân hàm.
Vào tháng 9/2012, ông được chính thức bổ nhiệm làm Giám đốc Công an TP Hà Nội khi đang mang quân hàm Đại tá. Ông Chung ngồi ghế Giám đốc Công an TP Hà Nội từ 2012-2016.
Ông Nguyễn Đức Chung được bầu làm Phó bí thư Thành ủy Hà Nội tại Đại hội Đảng bộ TP khóa 16 nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội tháng 12/2015, ông được bầu làm Chủ tịch UBND TP. Từ đây, ông chính thức chuyển khỏi ngành công an để đảm nhận chức vụ Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho đến nay.
Lê Hương Lan
====
Xem bài liên quan

40 nhận xét:

 1. Nguyễn Đức Kiênlúc 20:13 11 tháng 8, 2020

  Đình chỉ là đúng.
  Tôi tin rằng các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang rất quý trọng anh Chung.
  Song việc nào ra việc đó.
  Là người đứng đầu Hà Nội, chí ít thì anh Chung cũng đã thiếu trách nhiệm để cấp dưới, những người gần gũi với mình phạm tội.
  Nếu chỉ bắt giam những cán bộ cấp dưới đó nhưng người đứng đầu vẫn tại vị thì dư luận không thể đồng tình.

  Trả lờiXóa
 2. Ủng hộ Đảng và Nhà nước tiếp tục đốt lò đốt củi. Đi đâu cũng có lão Dương Trung Quốc ĐỒNG NAI kè kè theo bên thì đình chức cũng được roài. Danh tiếng cha này cũng không sáng sủa cho lắm.

  Trả lờiXóa
 3. Sạch hóa chế độ, bao gồm cả những "hổ to cọp lớn", là việc khách quan đúng đắn phải làm. Không phải lúc nào cũng hoàn thiện, hoàn mỹ, không lúc nào cũng có đủ bằng chứng, sự thẩm định công tội không phải lúc nào cũng giống nhau. Ô dù luôn to, quan hệ mấy ông to ai mà chẳng rộng, hổ càng to thì cần thời gian càng nhiều. Cần thêm nhiều nỗ lực cố gắng sạch hóa chế độ, sạch hóa báo chí truyền thông và tạo ra tính răn đe áp lực để gây sức ép buộc phải theo đúng hướng tốt, đúng định hướng XHCN, theo hướng thanh bạch liêm khiết, quan ra quan, dân ra dân, "công bộc" ra vai trò của "công bộc", trên dưới rõ ràng, pháp trị và đức trị hòa hợp.

  Bên trong lo xây dựng kinh tế, lo cho dân được tốt, nâng cao mức sống người dân, nâng cao khoa học kỹ thuật công nghệ, nền tảng của mọi phát triển. Việc phát triển kinh tế, môi trường, con người, khoa học kỹ thuật công nghệ luôn phải khoa học khách quan chứ không thể kỳ thị quốc gia này hay dân tộc kia được, không thể tiếp tục dung dưỡng những "trí thức" thất sủng vẫn còn để bụng thù vặt vì bị giải thể lên báo chí phỏng vấn khích bác kích động này tẩy chay kia được.

  Đó là "vương đạo" về yên nội, còn đối ngoại quốc tế thì hợp tác hữu nghị hòa bình, chống chiến tranh, chống tiêu cực, chống độc hại trong đối ngoại là xu thế chung của cộng đồng quốc tế và văn minh nhân loại hướng tới. Hợp tác những mặt nào hợp tác được với toàn thể cộng đồng để loài người và thế giới này cùng phát triển tiến bộ đi lên, cùng giàu lên, kinh tế cùng tốt lên, đời sống càng ấm no lên, công ăn việc làm của nhân dân thế giới được ổn định, thu nhập tăng dần lên, sức mua tăng dần lên, khoa học kỹ thuật công nghệ của con người cao dần lên, đời sống tiện nghi dần lên, sinh hoạt văn minh dần lên, đạo đức được chấn chỉnh dần lên.

  Xây dựng xã hội tốt đẹp và đem lại đời sống tốt đẹp cho nhân dân, cho trăm họ, không chỉ là nhiệm vụ cốt yếu của việc xây dựng CNXH mà còn là đòi hỏi thực tế của thời cuộc, là mong mỏi của người đời từ xưa và nay, dù nhiều học thuyết khác nhau, là mong muốn chung, hy vọng chung của toàn dân thế giới, nhân dân tiến bộ trên thế giới, bao gồm cả nhân dân ở Mỹ và ở các nước TBCN.

  Chống này chống kia, gây ra chiến tranh lạnh áp bức, kích động, gây ra chiến tranh địa chính trị để bảo vệ danh hão, là những chính sách độc hại gây hại cho tất cả, mà người chịu thiệt nhất là người dân, trực tiếp nhất không ai khác mà chính là công dân Mỹ và những nước có quan hệ đối tác toàn diện kinh tế với Mỹ, làm ăn với Mỹ, được nhiều doanh nhân, công ty Mỹ đầu tư, sử dụng Đô La Mỹ, như VN ta chẳng hạn. Tất cả đều bị ảnh hưởng tiêu cực.

  Đó là "tặc đạo", "tà đạo", không phải "vương đạo", "chính đạo". Mọi người chỉ muốn đời sống được tốt, vui cửa yên nhà, khoa học kỹ thuật công nghệ phát triển cao, kinh tế bền vững, công ăn việc làm vững chắc, mức sống chất lượng cao, lương tốt, thu nhập ổn định, dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Không ai cần những sự đối đầu tiêu cực độc hại, gây hại cho 99% và chỉ có lợi cho 1% và lũ tay sai "ruồi nhặng" của 1% đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài học quá khứlúc 00:41 12 tháng 8, 2020

   Bánh vẽ "miền nam Tự Do", rồi bánh vẽ "bến bờ Tự Do", rồi bánh vẽ "Dân chủ hóa VN", "Quyền con người cho dân Việt", mới hơn là "Bảo vệ môi trường", đang hot đang trend là "giúp chống Trung Quốc", "Bảo vệ Biển Đông". Bao nhiêu bài học nữa thì nhiều người mới tỉnh ngộ ra đây. Không cần "giác ngộ cách mạng" mà chỉ cần tỉnh ngộ ra từ những thực tế lôgíc cơ bản nhất, những bài học kinh nghiệm đời thường nhất, xưa và nay.

   Xóa
  2. Cũng chỉ là bệnh cầu khẩn Mỹ, thần phục Mỹ mà Hồ Chủ tịch đã nói trong nhiều bài viết ngày xưa nhưng có giá trị quá rõ ràng cho ngày nay.

   Nhiều thằng bây giờ không biết phân biệt bánh vẽ (hứa hão chung chung) và bánh thật (thực lợi thấy được sờ được). Bánh vẽ "chống Nga" (Grudia), rôi bánh vẽ "chống TQ", khiến Phillippines mất mẹ nó đảo. Toàn là hứa hẹn bánh vẽ rồi đào tẩu đánh bài chuồn. Tự gio, giân chủ, nhơn quèn.

   TQ nó không chơi kiểu "cây gậy và củ cà rốt" hay "bánh vẽ" mà đưa tiền tươi ra với các điều khoản rõ ràng minh bạch giấy trắng mực đen, theo nguyên tắc cả 2 cùng có lợi. Nó không giúp không miễn phí mà là cho vay theo hợp đồng các nước châu Phi, Trung Đông và Mỹ Latinh nhằm mục đích dân sinh cải thiện đời sống xã hội, đường xá, cơ sở hạ tầng, các nước này lấy tiền của nó mà sau này quịt nợ thì phải thế chấp gì đó v.v.. Mỹ không đủ năng lực nhảy cạnh tranh với TQ ở những nơi chưa phát triển này, nhưng đủ năng lực đứng ngoài cho báo chí sủa đổng.

   TQ và Nga chia phần với nhau. TQ lo về cơ sở hạ tầng, xây dựng, thầu thiết, công nghệ dân dụng các thứ thì Nga lo bảo vệ các chế độ bị Mỹ đe dọa lật đổ xâm lược. Nếu không có Nga thì Syria, Iran, Venezuela và có thể cả BTT bây giờ đã sa vào tay giặc, bị giống như Libi, Aghanistan, Iraq. Iraq từ bị loạn nay trở thành xứ sở trung gian cho 2 ông Mỹ và Iran hấp diêm tập thể mượn đất của họ để trả đũa lẫn nhau, nhục không thể tả.

   Nga bán vũ khí giá ưu đãi cho các nước, vũ khí Nga vừa tốt vừa giá cả hợp lý phải chăng. Nga cũng không cài cắm bậy bạ vào vk của mình như Mẽo. Nga cung cấp vk hàng béo rất nhiều cho nhà ta với giá cả ưu tiên.

   Rõ ràng Nga Trung đem đến "bánh thật", thực lợi thật, còn những gì ai đó đem tới cho thế giới này đều trước là bánh vẽ, sau là chiến tranh đổ nát, hoang tàn, làm giàu trên máu người xác người và chiến tranh bom đạn.

   Xóa
 4. Đây đúng là tin quá nóng hổi ở VN nhưng quốc tế cũng đang có những tin nóng hổi vừa thổi vừa đọc đây.

  South Dakota nối gót Portland, 84 cuộc bắt bớ, 226 cuộc đánh nhau, 18 hành vi tông xe vào đám đông của phát xít da trắng. CBS Mỹ đưa tin.

  Tổng thống Putin công bố Nga đã thử nghiệm thành công vacxin Covid19 đầu tiên của thế giới: Sputnik V. Nhiều báo Nga đưa tin, Interfax, RIA. Báo chí Mỹ như ABC, CBS, Washington Post, CNN đồng loạt đưa tin theo nhưng với giọng điệu gièm pha tỏ ý nghi ngờ dè dặt. BBC cho biết Mỹ, Anh và Canada đã cáo buộc Nga "ăn cắp công nghệ y học chống Covid19" của Mỹ. Bây giờ hễ ai sáng tạo phát minh ra cái gì thì đều là nhờ ăn cắp từ Mỹ hết, Mỹ đúng là number 1 mà!

  Qua việc này có thể thấy rõ là khoa học tự nhiên và y học Nga đã theo kịp Mỹ ngoài khoa học quốc phòng đã vượt lên trên Mỹ từ mấy năm trước. Mỹ đã bắt đầu con đường thoái trào tụt hậu về phía sau trong khoa học, công nghệ và mọi mặt mọi lĩnh vực so với siêu cường Nga Trung.

  Để phục hồi, phát triển và duy trì năng lực cạnh tranh Mỹ sẽ phải không còn cách nào khác là phải ngồi xuống hợp tác trở lại và làm ăn với nhau để cùng phát triển, để cho người dân cùng tốt lên hơn.

  Thời nay không còn thời kỳ Đế Quốc nữa, muốn phát triển kinh tế thì chỉ còn cách duy nhất là ngồi xuống làm ăn với nhau xem ai sản xuất hơn hơn, dịch vụ ai chất lượng hơn, lấy giá thành và chất lượng sản phẩm dịch vụ để so sánh khách quan chứ không phát triển kinh tế bằng cách kéo quân đi đánh hết người này đến người nọ gây ra chiến tranh xâm lược để ăn cướp ăn giật được nữa đâu hỡi ông Mỹ và bầy chó của ông ạ.

  Các ông nên ngồi lại làm ăn với nhau, lo cho dân mình được tốt hơn lên và phục hồi kinh tế phát triển trở lại, được vậy thì không chỉ cộng đồng quốc tế, Hoa Kỳ cám ơn các công, mà Việt kiều Mỹ, doanh nghiệp VN và kinh tế VN, cả nước VN cũng sẽ cám ơn các ông nhiều lắm và đó sẽ cải thiện lại phần nào uy tín hình ảnh Hoa Kỳ chứ không như 1 thằng cướp hung hăng chửi bới và trốn tránh trách nhiệm như bây giờ.

  Tôi đồng ý với 1 còm trong này nói rất hay là muốn người ta thích mình, nể mình, phục mình, chứ đừng muốn người ta phải sợ bạo quyền cường quyền của mình. Cách đó trong lịch sử chưa bao giờ "work" cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có vẻ hơi sớm không rõ có thử nghiệm kỹ không nhưng điều này cũng chứng tỏ là khoa học công nghệ và y khoa Nga đã vượt Mỹ hay ít nhất cũng là ngang tầm rồi. Mỹ sẽ rúc xuống hầm nhanh thôi. Không làm bố mãi được. Rồi cũng sẽ đến phiên người khác lên làm bố.

   Xóa
  2. thế giới đơn cực do Mỹ cầm đầu sẽ sớm tiêu tan thôi

   Xóa
 5. Chúc mừng nước Nga, chúc mừng người dân thế giới. Tất nhiên chúng ta cũng phải thẩm định khoa học khách quan xem Vacxin này hiệu nghiệm không, có tác dụng phụ bao nhiêu. CNXH là luôn khách quan và tôn trọng sự thật khách quan hướng về đời sống tốt đẹp của nhân dân và nhân loại, chứ không phải như ai kia.

  Còn 1 cách "cạnh tranh" khác nữa là nhồi sọ ngu dân kiểu Chiến tranh Lạnh, kiểu dọa cho sợ và phá hoại dân trí ở thế giới và các nước nhỏ, biến nhận thức cạnh tranh tự do tự nhiên so sánh giá cả và chất lượng hàng hóa dịch vụ thành "Trung Quốc hay không", biến đổi não trạng của người bản xứ từ con người trở thành chó điên chó dại không còn đủ trí não nhận thức phân biệt phải trái đúng sai nữa. Đó gọi là nhồi sọ ngu dân kiểu Hít Le, nhồi đi nhồi lại, lặp đi lặp lại, nhai đi nhai lại TQ xấu xa, TQ ác ôn, TQ ác quỷ, TQ là quỷ Satan, TQ sắp tiêu vì đập Tam Hiệp. 1 chuyện bố láo mà lặp đi lặp lại 100, 1000 lần thì cũng có thằng ngu nó tin, tức là nhồi sọ ngu dân y hệt cách thức của Hít Le.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác nói quá đúng. Tuy Nga là anh em của Vn nhưng không phải vì nể tình anh em mà không thẩm định kiểm tra thuốc thang khách quan y học, chuyên môn khách quan về y tế. Chủ nghĩa xã hội khoa học là khách quan và tôn trọng sự thật thực tế.

   Xóa
  2. thuốc men thì phải kiểm định rõ ràng

   Xóa
 6. Bạn Quang Kiên20:36 11 tháng 8, 2020 viết:3
  "Ủng hộ Đảng và Nhà nước tiếp tục đốt lò đốt củi. Đi đâu cũng có lão Dương Trung Quốc ĐỒNG NAI kè kè theo bên thì đình chức cũng được roài. Danh tiếng cha này cũng không sáng sủa cho lắm."
  ---
  Tôi thấy bạn Nguyễn Đức Kiên viết ở Comment đầu tiên là chuẩn.
  Còn bạn Quang Kiên thì SAI. Bạn cho rằng ông Chung "Đi đâu cũng có lão Dương Trung Quốc ĐỒNG NAI kè kè theo bên", chắc là bạn nói tới vụ Đồng Tâm?

  Tôi nghĩ, có lẽ bạn nhiễm truyền thông bẩn nên đã nghĩ sai về ông Chung?
  Ông Chung về Đồng Tâm hôm đó không phải là ông Chung mời 2 ông rận bọ Dương Trung Quốc, Lưu Bình Nhưỡng đi cùng.
  Bạn hãy để ý, tại buổi đối thoại, có 2 phía.
  - Phía trên có 1 bàn gồm ông Chung, ông Đương (Ban Dân nguyện QH) và ông phó tổng thanh tra chính phủ, ông đại diện Bộ Công an.
  - Phía dưới là người dân Đồng Tâm, trong đó có Dương Trung Quốc, Lưu Bình Nhưỡng.
  Tức là Dương Trung Quốc, Lưu Bình Nhưỡng nghe tin ông Chung về đối thoại với dân ĐT thì tự 2 ông rận này mò về.

  Bạn có thể xem lại bài trên Google.tienlang,
  1. Nóng: Ngày mai, 22/4, đối thoại với bà con Đồng Tâm, Chủ tịch Chung sẽ tuyên bố: KHÔNG TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/04/nong-ngay-mai-224-oi-thoai-voi-ba-con.html

  2. Nóng: BÁO CHÍ TRÍCH DẪN SAI LỜI ÔNG NGUYỄN ĐỨC CHUNG TẠI ĐỒNG TÂM
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/04/nong-bao-chi-trich-dan-sai-loi-ong.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, tôi cũng muốn lò tiếp tục rực cháy

   Xóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi không mấy thiện cảm với ông này nhất là sau vụ ông ấy phát biểu khá hung hăng trong vụ các DLV ra giải tán bọn đầu trộm đuôi cướp bài Trung phò Mỹ lấy lý do tưởng niệm chiến sĩ Trường Sa ra ngoài biểu tình quậy phá, khi đó lều báo chó Mỹ đồng loạt nhảy vào chửi DLV, vu khống họ là "vong ân bội nghĩa", hung hăng nhất là lều Thanh Niên, Tuổi Trẻ.

  Phát ngôn của ông này lúc đó có thể chỉ là do bọn nó nhét chữ vào mồm nhưng lúc đó ông ta đã là 1 lãnh đạo to nên không thể nào có chuyện chúng nó bịa ra nguyên câu văn được, lãnh đạo to thì "phò báo" chúng nó có liều đến đâu thì cũng chỉ dám "trưng này, giấu kia" hoặc "biên tập", "cải biên" vài câu chữ thôi chứ không dám bịa đặt nguyên con đâu.

  Đó chỉ là cảm tính riêng thôi. Còn đương nhiên tôi muốn vụ án này được xử công tâm, công bằng, khách quan. CNXH là khách quan và hướng theo sự tốt đẹp, chân thiện mỹ.

  Thế là lần lượt Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn, những cái tên một thời "hô ra khói, thét ra lửa" tưởng chừng như bất khả xâm phạm lần lượt được cho vào "lò luyện kim đan".

  Cụ Nguyễn Phú Trọng và lực lượng lành mạnh VN thật sự là những con người kiệt xuất của Đảng, giai cấp và dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Chưa có cơ chế giám sát quyền lực thì sẽ còn mất nhiều cán bộ.
  Có nhiều cán bộ nhất là với cán bộ cấp cao phạm tội đều có nguyên nhân chung là công tác cán bộ yếu kém.

  Trả lờiXóa
 10. 1 lý do tôi không thích ông này lắm là ông ấy chửi đạo Bác Hồ là "tà đạo". Theo tôi thì đạo này cùng lắm thì chỉ có thể gọi là "tổ chức tín ngưỡng trái phép" hoặc "tổ chức dân sự chưa được cấp phép hoạt động" thôi chứ đạo này cũng chẳng có gì gọi là tà đạo, họ chỉ dạy những gì Bác từng dạy chứ không dạy chống Nhà nước, không dạy gì có tính chất tà ác, phản cảm hay gì đi ngược với thường lý thường tình, họ không phải như bọn lừa đảo mê tín dị đoan phản khoa học, không làm phép, không trừ tà, không "ngoại cảm", không đòi tiền, không có tính chất lừa tình gạt tiền hay mê tín dị đoan.

  Rõ ràng đây chỉ là những người quá mê Bác Hồ nên thần thánh hóa lên rồi biến thành 1 tín ngưỡng dân gian như bao nhiêu nhân vật danh nhân khác trong lịch sử. Bản chất của nó chẳng có gì là tà đạo cả.

  Trả lờiXóa
 11. ƯCV Đảng Dân Chủ Mỹ ông Biden đã chính thức chọn bà Kamala Harris làm Cặp Đôi Hoàn Hảo liên danh ứng cử Tổng Thống.

  Bà này rất đặc biệt là mang 2 dòng máu gốc Phi và thổ dân Mỹ. Bà này bị đám phát xít da trắng hay lên Twitter chửi bới, cáo buộc nào là "cực tả", "Cộng Sản", "XHCN", "cánh tả cấp tiến", "thân Tàu", "thân Nga", đủ mọi cáo buộc.

  Vụ George Floyd vừa qua bà ta là 1 trong những chính khách da màu lên án mạnh nhất. Bà ta cũng tuyên bố ủng hộ các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc và phong trào Black Lives Matter.

  Với cuộc suy thoái kinh tế và thất nghiệp ở Mỹ, bà ta là 1 trong người đưa ra các giải pháp gói cứu trợ to nhất. Tuy nhiên đề xuất của bà ta không được Thượng Viện Mỹ thông qua.

  Về tư tưởng lãnh đạo, bà này có chính sách thực tế và gần dân như mô hình TQ và VN (sau Đổi Mới), với câu nói khá ấn tượng là "1 chính sách được đưa ra có liên quan trực tiếp đến dân hay không, hay chỉ là 1 bánh vẽ mỹ miều".

  Chốt lại nguyên lý lãnh đạo của bà này chỉ có 4 chữ: Lo cho dân mình.

  Ông Biden từ hồi còn làm PTT dưới thời Obama cũng cho thấy lối lãnh đạo gần giống như vậy, không mặn nồng gì lắm với việc hơn thua địa chính trị hay chống Trung Quốc.

  Với sự lựa chọn này của nhóm lãnh đạo chiến dịch tranh cử của ông Biden, chúng ta hoàn toàn có thể thấy được chính sách của chính quyền mới của Đảng Dân Chủ do cặp bài trùng này chủ xướng, đó sẽ là lật lại hoàn toàn trái ngược với chính sách hiện thời của chính quyền ông Trump: Phục hồi nước Mỹ, lo cho dân mình. Theo đó tất nhiên sẽ chẳng có ganh đua địa chính trị gì nữa, sẽ bị gác lại vô thời hạn. Mỹ sẽ làm hòa với TQ, nhượng bộ Nga Tàu nếu cặp này thắng cử.

  Với sự be bét, khủng hoảng nội bộ của nước Mỹ và với hình ảnh ông Trump đã bị biến thành 1 hình tượng gây chia rẽ nước Mỹ thì rất có khả năng là giới hậu trường tinh hoa chính trị Mỹ sẽ muốn họ thắng và Trump out.

  Đối với VN, với phong cách này thì Mỹ vẫn sẽ giảm thiểu chống phá VN, tuy nhiên ở đây sẽ còn lành mạnh hơn và bền vững hơn, tốt hơn cho quan hệ 2 nước. Còn với hiện nay thì ai cũng biết là chính quyền Trump chỉ "nồng ấm" (giảm chống phá) với VN vì muốn dụ VN chống TQ, nằm trong chính sách cô lập TQ của phái diều hâu trong Đảng Cộng Hòa.

  Ở Mỹ, phái diều hâu (hawkish) trong Đảng Cộng Hòa là phái tư bản nhất, thực dân đế quốc nhất, phát xít nhất ở Mỹ, chống Cộng điên cuồng, tư duy chiến tranh lạnh và kỳ thị chủng tộc, kỳ thị ý thức hệ rất mạnh. Thực chất đám "chó Mỹ gốc Việt" và "chó săn Mỹ ở VN" mà mọi người hay nói là bài Trung phò Mỹ thực tế chỉ là phò bộ phận này của Mỹ, chứ không phải là phò bộ phận hoà bình tiến bộ ở Mỹ. Thậm chí, nhiều lúc chúng còn vì tỏ lòng trung thành với bộ phận phát xít ở Mỹ mà cắn lại bộ phận tiến bộ ở Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước Mỹ đế quốc xưa nay nhiều người ghét cay ghét đắng nhưng có 2 điểm thu hút khiến cho 1 bộ phận thế giới thích nước Mỹ là tính chất "tự do tự tại" và "đa dạng, muôn màu, đa sắc tộc" của nó. Nhưng từ khi Trump lên, triển khai 1 cuộc cấm vận qua lại đối với TQ, mà thực chất chỉ là cấm đoán ngăn sông cấm chợ chính công dân mình làm ăn kinh doanh tự do, quan hệ đối tác tự do, vụ đình đám mới nhất là vụ ăn cướp TikTok mà Bộ Ngoại Giao Nga đã chính thức phản đối với những ngôn từ mạnh mẽ. Các quyền tự do kinh doanh, tự do kinh tế mà giai cấp tư sản Mỹ hay rêu rao đã bị thành trò hề, bị TQ và Nga và cộng đồng thế giới đem ra đàm tiếu. Tự do đâu, chỉ thấy cấm đoán dọa nạt, đe dọa đe nẹt, ngăn sông cấm chợ. Thế là 1 điểm trừ.

   Điểm trừ thứ 2 nước mỹ có đặc điểm về "đa dạng", "đa chủng", "hợp chủng quốc", thì sau khi Trump lên ra chính sách chống nhập cư, xây tường rào chống nhập cảnh vượt biên trái phép, có tính chất cô lập bế quan tỏa cảng, với nhiều người trong chính quyền có những phát ngôn có tính chất "da trắng thượng đẳng" và muốn giữ cho nước Mỹ là nước của da trắng.

   Bonus nữa là Mỹ có thế mạnh vì có 1 đám bạn nhậu và đàn em luôn sẵn sàng chó hùa đi cướp bóc cắn xé nước khác giúp Mỹ. Nhưng khi Trump lên tuyên bố xanh rờn "Nước Mỹ là nhất" (America first) khiến cho nhiều đồng minh cảm thấy gờn gợn.

   Rất có khả năng là năm sau chúng ta sẽ thấy 1 cuộc thay chủ đổi ngôi ở nước Mỹ. Lưu ý nước Mỹ là xứ sở của lobby chính trị hợp pháp mà Nga Tàu là 2 ông lớn rất thừa tiền.

   Xóa
  2. Diệt phát xít diệt bầy chó đê hèn của chúng, tiến lên nền dân chủ cộng hòa......

   https://www.youtube.com/watch?v=qIciScgPoTk

   Xóa
  3. Nhân dân tiến bộ Mỹ nhất định thắng, bộ phận phản động Mỹ nhất định thua.

   Xóa
  4. Xưa họ cấm vận ta được là vì ta nhỏ yếu nghèo đói, khoảng cách kinh tế quá xa không có gì cả nên họ bắt nạt. Họ cấm vận ta thì chỉ ta bị thiệt còn họ không bị thiệt.

   Với Trung-Nga ngày nay thì tình thế khác hẳn, họ cấm vận 2 ông kia thì họ cũng chịu thiệt hại tương đương, có hại cho tất cả, người trực tiếp chịu thiệt là công dân lao động Mỹ, doanh nghiệp Mỹ, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đương nhiên giới chủ tài phiệt siêu giàu Mỹ nằm ngoài khuôn khổ này.

   Thế nên mới nói chính sách đối ngoại của Mỹ hiện nay là một chính sách ác với dân, đầy tiêu cực hại người hại mình, lưỡng bại câu thương, "lose - lose", tất cả cùng bại, ác với dân, một chính sách phản động thật sự.

   Xóa
  5. BNG Nga và nhiều báo chí đã nói, vụ cướp tiktok của Mỹ đã tạo ra tiền lệ nguy hiểm về cạnh tranh công bằng và hợp tác kinh doanh toàn cầu, áp bức độc tài về kinh doanh và cạnh tranh bất công bất bình đẳng.

   Dân Tàu lâu nay không mặn mà lắm với việc chửi Mỹ, toàn chửi Nhật, thậm chí nhiều thằng cực đoan còn cám ơn Mỹ đã bỏ bom nguyên tử xuống Nhật, nhưng thống kê khảo sát vừa rồi cho thấy dân Tàu bắt đầu chuyển sang chửi Mỹ tẩy chay Mỹ.

   Tiếng tăm của Mỹ sau vụ xìcăngđan này càng bết bát. Không dựa vào bất cứ 1 điều luật nào. Chẳng khác nào nói tao đi cướp đấy, thì sao? Chắc chắn chẳng bao giờ TQ và Bytedance bán Tiktok cho Mỹ, bán mình cho Mỹ, như thế chẳng khác gì họ quay trở lại thời Mãn Thanh nhục nhã Đông Á Bệnh Phu.

   Xóa
  6. Hình như Cụ Hồ có bài "Đế quốc Mỹ rúc xuống hầm" nhớ rất hay. Tôi ấn tượng với tên này.
   Bây giờ Mỹ không lo làm lành với TQ và hợp tác lại thì sau này sẽ càng bị TQ đưa ra những điều kiện, điều khoản khắt khe hơn để trả thù lúc đó càng khó cho Mỹ.
   Mỹ và TQ bây giờ là coi ai có sức chịu đựng lỳ đòn hơn. Mỹ là giống "thượng đẳng" sống tự ro ích kỷ ăn sung mặc sướng, ăn trên ngồi tróc quen rồi. Còn TQ là thằng mà từng chết đói cả triệu người vẫn vượt qua được, chịu cực chịu khổ được, sồng gắn bó tập thể, Mẽo sống rất cá nhân ích kỷ CN cá nhân.
   TQ sẽ vượt qua đc còn Mỹ nếu càng bét thì để lâu tới lúc đó năn nỉ xin TQ giảng hòa nó sẽ ra 1 đống điều kiện càng khó cho Mỹ thôi.

   Xóa
  7. Tôi có Tiktok, không biết ở VN thế nào nhưng ở Mỹ mở Tiktok lên quét qua 5 clips thì có 1 cái là của dân Mỹ up lên nói lên gì đó chửi Trump và tỏ ý ủng hộ Biden. Nhiều người gốc Á và giới trẻ gốc Việt cũng lên chửi Trump,chửi kỳ thị chủng tộc, tỏ ý ủng hộ Biden tranh cử và ủng hộ Trung quốc. Dân Mỹ gốc Hoa xài Tiktok rất nhiều. Hình như nhóm điều hành chiến dịch tranh cử của Biden cũng có đặt quảng cáo ở Tiktok. Thấy rất nhiều clip promote Biden và dìm hàng Trump xuất hiện trên Tiktok ấn bản USA, không biết nước khác thì sao. Vụ Trump bị ế trong vụ ra mắt convention cũng có phần ở Tiktok, 1 giáo viên Mỹ mở đầu 1 phong trào truyền tay share nhau clip tẩy chay Trump bằng cách đăng ký giành chiếm chỗ ngồi nhưng không đi. Tuy nhiên trào lưu anti Trump không chỉ có trên Tiktok mà còn khắp nơi trên FB, Twitter, khắp social media Mỹ. Có rất nhiều clip biểu tình chống Trump và chống kỳ thị chủng tộc trực tiếp được người trong cuộc đưa lên. Nên không biết là có phải vì vậy mà Tiktok bị thu mua thâu tóm hay không. Hiện trên Tiktok Mỹ bây giờ cộng đồng đang rất phẫn nộ và chửi Trump không ra gì.

   Nếu bị cấm thì chỉ có ở Mỹ không dl xuống từ Google Store và App Store được thôi, nhưng website Tiktok có phiên bản trực tuyến vào đó tham gia hoặc dl từ đó cũng được. TQ không có cấm social media Mỹ như tin đồn, mà là social media Mỹ không tuân thủ luật pháp TQ như Tiktok đã tuân thủ luật pháp Mỹ. FB, GG không ai chịu chuyển cơ sở dữ liệu sang TQ, trong khi Tiktok đã làm điều đó ở Mỹ, thậm chí CEO Tiktok cũng là ông CEO của Disney bị Bytedance mời về. GG, FB không tuân thủ luật pháp sở tại nên tự out. Còn trường hợp Tiktok là đã tuân theo luật pháp nước sở tại nhưng vẫn bị chèn ép với những lý do cáo buộc vu vơ hàm hồ không cần bằng chứng. Có 1 ông kỹ sư người Mỹ trên Tiktok nói Mỹ muốn cướp công nghệ của Tiktok. Nhiều lý do không biết lý do nào là đúng trong vụ cưỡng ép thâu tóm này.

   Xóa
  8. trên các trang MXH thì họ nói lung tung, mỗi người một kiểu

   Xóa
 12. Xin trao đổi với bạn Nguyễn Hoàng07:06 12 tháng 8, 2020.
  1. Về vụ ông Nguyễn Đức Chung mà theo bạn thì "phát biểu khá hung hăng trong vụ các DLV ra giải tán bọn đầu trộm đuôi cướp bài Trung phò Mỹ lấy lý do tưởng niệm chiến sĩ Trường Sa ra ngoài biểu tình quậy phá, khi đó lều báo chó Mỹ đồng loạt nhảy vào chửi DLV, vu khống họ là "vong ân bội nghĩa", hung hăng nhất là lều Thanh Niên, Tuổi Trẻ."
  Mời bạn đọc lại bài
  Thứ Ba, 17 tháng 3, 2015
  "DƯ LUẬN VIÊN CHỐNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC" LÀ CHÚNG TÔI ĐÂY!

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/03/du-luan-vien-chong-luan-ieu-xuyen-tac.html
  Ông Nguyễn Đức Chung nói chẳng có gì là "hung hăng" như bạn nói cả. Theo báo Thanh niên thì ông Chung chỉ cho biết là "đang xác minh" thôi
  Nhưng bọn lều báo Thanh niên nhẩy cẫng lên vì ông Chung nói rằng đó là DLV "tự phát" chứ không phải do công an tổ chức.
  Mà SỰ THẬT thì đúng như lời ông Chung nói.

  2. Vụ Đạo Bác Hồ, hay gọi là đạo Tâm linh Hồ Chí Minh, đạo Hoàng Thiên Long, đạo Bác Hồ, đạo Nguyễn Điền) của Nguyễn Thị Điền ở thôn Bài Lâm Hạ, xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa, tỉnh Hà Tây (nay là Hà Nội). Ông Nguyễn Đức Chung gọi đây là "tà đạo" là chuẩn xác vì không phải như bạn nghĩ "đây chỉ là những người quá mê Bác Hồ nên thần thánh hóa lên rồi biến thành 1 tín ngưỡng dân gian như bao nhiêu nhân vật danh nhân khác trong lịch sử. Bản chất của nó chẳng có gì là tà đạo cả."

  Mời bạn hãy xem bài trên trang Phật giáo về tà đạo này
  Sự thật tà đạo "tâm linh Hồ Chí Minh"
  https://phatgiao.org.vn/su-that-ta-dao-tam-linh-ho-chi-minh-d10495.html
  Hoặc VTV
  Uống nước lã chữa bách bệnh: Sự thật là gì?
  https://vtv.vn/xa-hoi/uong-nuoc-la-chua-bach-benh-su-that-la-gi-20151001095248669.htm

  Trả lờiXóa
 13. Nếu Trump đắc cử thì chắc chắn chiến tranh lạnh sẽ xảy ra giữa Mỹ Trung, Nga chắc chắn không đứng ngoài, nên đây sẽ là cuộc Chiến tranh lạnh mới giữa Mỹ và Nga Trung. Mỹ càng tìm cách khơi mào chống Putin "tham quyền cố vị" ở Nga, kích động biểu tình chống Putin ở Nga, đồng thời càng tìm nhiều cách để gây chia rẽ ly gián Trung Nga, Nga biết tỏng nên càng phát ngôn thân thiện với TQ để chửi Mỹ để cho thấy là "tao biết mày định làm gì".

  Với VN, Mỹ đang áp dụng ngón võ "mật ngọt chết ruồi", "khen cho mày chết", "bùi tai thí tốt", "dụ khị tốt thí". Thông thường, cái tốt nhất mà chúng ta muốn thấy khi 1 TT Mỹ đến VN là họ có đi gặp đám Rận Bọ nhưng gặp với 1 hình thức tượng trưng thủ tục chiếu lệ. Còn nếu hoàn toàn không gặp thì là vô lý bất thường đáng nghi ngờ. Bởi vì ai không đi gặp thì đều sẽ bị đám diều hâu Mỹ chửi. Nên nếu là lẽ thường thì TT nào cũng sẽ đi gặp 1 cách lấy lệ cho có lệ để khỏi bị chửi, trừ phi đã có thỏa thuận nào đó với nhau trong 1 chiến lược nào đó, ở đây là Diễn Biến Hòa Bình.

  Diễn Biến Hòa Bình thường nhắm vào bộ phận ngu dốt dân trí thấp trong xã hội, nhiều người coi họ là chó này nọ nhưng thực tế họ chỉ là những người ngu dốt dân trí kém trong xã hội. Thỉnh thoảng chúng ta hay nghe ai nói về thời sự với lập luận nghe rất ngu, rất con nít trẻ trâu, hoặc nhiều lúc không hiểu tại sao có 1 tin nhảm nghe tưởng chừng không ai tin nổi thế mà có đối tượng lại tin rồi khoác loác luyên thuyên ra vẻ ta đây có "kiến thức" mà không biết bản thân đang là con khỉ diễn hài dưới mắt người ngoài nhìn vào.

  Cách mà Mỹ Diễn Biến Hòa Bình có những cấp độ khác nhau, có cả cấp độ nhắm vào bộ phận ngu dốt trong xã hội, giống như cách mà kinh doanh đa cấp đã làm, họ có "target market" của họ, giống như thủ thuật tiếp thị kinh doanh mà, ở đây "target market" là bộ phận dân trí thấp kém trong xã hội.

  Chủ đề thường nhắm tới bộ phận thấp kém này chính là "Trung Quốc", rất nhiều tin giả tin nhảm trên Youtube được phát lên hàng ngày. Nhiều tin cực nhảm nhưng nhiều người tin rồi đi khoe luyên thuyên, bảo là nghe trên mạng, đọc trên mạng, "chuyên gia", "diễn giả" trực tuyến người ta nói. Thu hút được đám dân trí thấp kém này thì mới càng dễ kích động dẫn dụ kéo ra đường làm loạn để tạo tiên đề cho CM đường phố, binh biến chính biến, đảo chính lật đổ.

  Chủ đề "Trung Quốc XL" cũng là chủ đề dễ hiểu nhất để nhắm vào thành phần dân trí thấp kém này, chứ chủ đề "tự do dân chủ dân quyền" thì cao xa to tát quá bộ phận "học ngu thi dốt là tại Cộng Sản" này chúng không hiểu gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ừh thì lũ phò Mỹ chúng nó cũng là người, ai bảo chúng không phải người đâu, dẫu mọi rợ thì vẫn là người. Nhưng chúng nó bị coi là chó, bị đối xử như chó và bị Mỹ sử dụng như 1 con chó.

   Xóa
 14. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Nhìn nhận một cách rạch ròi, a Chung là người có tài, đặc biệt là người quyết liệt, táo bạo, dám nghĩ dám làm như một chiến sỹ CSHS năm xưa. Trong nhiệm kì của mình anh đã là những thứ mà tiền nhiệm chưa có, rồi trong đại dịch vừa rồi, chính a cùng tập thể lãnh đạo Hà nội đã khống chế dịch thành công từ một nơi nguy cơ cao. Tuy nhiên những kết luận mà BCT đã nêu ra thì đã rõ, với tư cách là người đứng đầu UBND TP a Chung phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về mình. Củi lửa thật to, cháy thật mạnh, lại một hồi chuông rung dài cho những cán bộ nào có biểu hiện suy thoái đạo đức, có sai phạm trong công tác quản lí, lãnh đạo,...hãy nhìn lại chính mình, bởi vì đã là lửa thì không trừ một ai.

  Trả lờiXóa
 16. Võ Tòng đả hổlúc 21:47 12 tháng 8, 2020

  Vụ này không biết ra sao nhưng nếu ông này có cấp dưới "ruồi nhặng" hay đi chửi bới phong trào yêu nước trên FB, chửi bới CCB, những tướng lĩnh quân đội chống nguỵ sử, chửi bới cha chú, những người bậc cha anh của chúng, thì cũng nên phân biệt rõ ràng mà truy lùng diệt tận bọn khốn nạn kia. Ví dụ như gần đây có vụ Duy Mạnh hay chửi ba que và chửi bọn phò Mỹ bài Trung ngu dốt thì chúng nó tự ái cay cú nên kiếm cớ chửi bới Duy Mạnh với lý do rất buồn cười là Duy Mạnh "chửi bậy thô tục". Chúng nó làm ầm lên truyền thông làm ca sĩ Duy Mạnh nhà ta bị phạt 300 đô tiền ăn sáng ở nhà hàng hạng sang ở SG.

  Vấn đề là bọn khốn nạn FB này chúng nó ỷ nhờ Mỹ bảo hộ dữ liệu thông tin người dùng, dữ liệu sử dụng đều đặt tại máy chủ FB ở Mỹ, theo luật pháp Mỹ, quân ta không truy cập được. Nên nói chung cũng không rõ được là đám chó dại hay đi chửi bới phong trào yêu nước, phong trào cờ đỏ, đi chửi bới những DLV, những tướng lĩnh quân đội, những người yêu nước chống nguỵ sử, chửi ba que, chửi phản động, chống bài Trung phò Mỹ này chúng nó là ai, chúng nó toàn dùng nick ảo và tài khoản rác đi sủa, giống như chúng hay dùng sim rác để khủng bố ông Hoàng Hữu Phước, ông Nguyễn Văn Minh ngày xưa. Có thể chúng nó là khủng bố Việt Tân trá hình mà cũng có thể chúng nó là "ruồi nhặng của hổ", "ruồi nhặng" của quan tham. Nên tìm ra bọn này mà nghiêm trị. Những gì bọn này đang làm là những tội ác.

  Trả lờiXóa
 17. Ai sai phải chịu thôi dù người đó là dân thường hay cán bộ cao cấp. Đảng ta thật chân chính cách mạng

  Trả lờiXóa
 18. Có dấu hiệu sai phạm thì phải đình chỉ công tác để điều tra là đúng rồi

  Trả lờiXóa