Thứ Bảy, 22 tháng 4, 2017

Nóng: Ngày mai, 22/4, đối thoại với bà con Đồng Tâm, Chủ tịch Chung sẽ tuyên bố: KHÔNG TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM?

Tin giờ chót ngày 21/4: Ngày mai, 22/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ trực tiếp về xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội để đối thoại với dân để "tháo ngòi nổ" vụ Đồng Tâm. 
Trong khi đó, ngày 21/4, thay mặt người dân xã Đồng Tâm, ông Trần Đình Ba, Phó trưởng thôn Hoành đã phát biểu trên VTC rằng người dân đã thấy cái sai, rằng do nhận thức kém về pháp luật nên đã dẫn đến nhiều cái sai. Người dân Đồng Tâm xin lỗi Đảng, Chính quyền và Nhân dân Việt Nam, mong muốn Đảng, Chính quyền và Nhân dân BỎ QUA cho sai phạm trên, xin Đảng, Chính quyền KHÔNG TRUY CỨU người dân xã Đồng Tâm. Đây không phải là chuyện mặc cả nhưng nếu ông Nguyễn Đức Chung cam kết đủ những việc trên bằng giấy tờ thì người dân Đồng Tâm sẽ thả hết những người bị dân giam giữ trái phép và tháo bỏ hết các chướng ngại vật....
Xem video clip:
Ông Trần Đình Ba, Phó trưởng thôn Hoành, xã Đồng Tâm đề nghị không truy cứu trách nhiệm 

Tuy nhiên, theo nhận định của Google.tienlang thì yêu sách trên của ông Trần Đình Ba rất khó được ông Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chấp nhận. Bởi ông Nguyễn Đức Chung, dù là quan chức lớn nhưng quyền hạn không phải là vô biên. Trên ông Chung còn có cả một hệ thống pháp luật. Dù có vị tha, nhân đạo đến đâu chăng nữa thì ông Nguyễn Đức Chung không thể đứng trên pháp luật để quyết định việc tha bổng cho những kẻ đã vi phạm pháp luật. Xin hãy đừng đổ cho việc trình độ hiểu biết pháp luật của người dân còn thấp kém mà làm càn.

Cũng trong ngày hôm nay, 21/4, người dân Đồng Tâm đã làm biên bản và bàn giao ông Đặng Văn Cảnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Mỹ Đức. Trả lời trước báo chí và người dân, ông Cảnh khẳng định, trong suốt thời gian bị giữ trong nhà văn hóa, ông được người dân đối xử chu đáo, không bị đánh đập hay đe dọa, người dân cho ăn uống, tắm giặt đầy đủ. Thế nhưng, các video clip do người dân tự đưa lên youtube ngay sau việc bắt giữ xảy ra lại cho một thông tin trái ngược: Các chiến sĩ CSCĐ đã bị làm nhục như thế nào:
Xem video clip:


Như vậy, sau khi thả ông Đặng Văn Cảnh, hiện trong số 19 người còn bị giữ tại xã Đồng Tâm có ông Đặng Văn Triều, Phó chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó trưởng Công an huyện Mỹ Đức.
Google.tienlang cho rằng, nếu người dân xã Đồng Tâm thực lòng mong muốn được nhẹ tội thì hãy trả tự do ngay lập tức cho những người đang bị giam giữ và mọi người dân hợp tác toàn diện với chính quyền, cung cấp cho chính quyền những chứng cứ vi phạm pháp luật của bất cứ ai, kể cả của các quan chức địa phương và cả những kẻ cầm đầu, tổ chức việc làm loạn vừa qua.
  Mời bạn đọc xem video clip:
Nhìn lại diễn biến vụ việc Đồng Tâm
 Bùi Ngọc Trâm Anh
======

45 nhận xét:

 1. Phóng viên Tự dolúc 03:34 22 tháng 4, 2017

  Bộ Quốc phòng báo cáo nhanh về vụ đất đai ở Đồng Tâm
  Thời gian qua, trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý sử dụng đất quốc phòng, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái pháp luật. Dư luận thì tù mù về thông tin và luôn bị kích động bởi thông tin xấu. Vừa qua trên Internet lan truyền chóng mặt thông tin chính thức từ báo cáo nhanh của Bộ Quốc phòng về tình hình ở Đồng Tâm. Mặc dù chưa xác thực được nguồn gốc của tài liệu, chúng tôi xin gửi đến các độc giả nhằm tham khảo và có thêm góc nhìn đa chiều về vụ việc.

  Thứ nhất, đây là đất quốc phòng.

  Ngày 14/4/1980, Thủ tướng Chính phủ có quyết định 113/QĐ-TTg giao Bộ Quốc phòng xây dựng sân bay Miếu Môn trên địa bàn các xã: Mỹ Lương, Trần Phú, Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ) và xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức) với diện tích 208ha. Ngày 10/11/1991, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sơn Bình có quyết định 386 cụ thể hóa.

  Ngày 22/4/2003, Quân chủng Phòng không-Không quân có quyết định 465/QĐ-PKKQ về vị trí đóng quân của Tiểu đoàn 31 (Lữ đoàn 28 Công binh/Quân chủng Phòng không-Không quân) được phép đóng quân trên diện tích đất quy hoạch xây dựng sân bay Miếu Môn (phần diện tích đất 208ha nêu trên).

  Ngày 1/5/2006, UBND tỉnh Hà Tây có quyết định số 2381/UBND-CNXD về việc công bố quy hoạch sân bay Miếu Môn. Địa điểm xây dựng là tại 2 huyện: Chương Mỹ và Mỹ Đức. Theo đó, tổng diện tích xây dựng sân bay là 482ha (ngoài diện tích đất 208ha nêu trên đã được Thủ tướng Chính phủ cấp, có thêm 274ha đề nghị cấp thêm).

  Đến tháng 10/2014, Bộ Quốc phòng giao cho Quân chủng Phòng không – Không quân tiếp tục sử dụng làm vị trí đóng quân của Lữ đoàn 28 (đất quốc phòng), với các mốc giới trên thực địa không thay đổi.

  Thứ 2, khu đất này để thực hiện dự án A1, một phần quan trọng của Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng.

  Tháng 3 năm 2015, Bộ Quốc phòng đã có quyết định thu hồi 50,03 ha đất quốc phòng (trong diện tích 208 ha nêu trên) do Quân chủng Phòng không Không quân đang quản lý, sử dụng để giao cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel tiếp nhận quản lý sử dụng vào công trình quốc phòng A1 (Quyết định số 551/QĐ-TM ngày 27/3/2015).

  50,03ha dự án A1 hoàn toàn nằm trong 208ha diện tích đất quốc phòng mà Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Bộ Quốc phòng từ năm 1980. Sau đó, gần nhất Bộ Quốc phòng đã giao 50,03ha đất nói trên từ Quân chủng Phòng không – Không quân về cho Viettel quản lý để thực hiện Dự án A1 là hoạt động quân sự trong nội bộ quân đội.

  Thứ ba, về việc đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng của các hộ dân nằm trong khu vực 50,03 ha nói trên

  Trong diện tích 50,03 ha của dự án A1 có khoảng 32 ha thuộc xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, còn lại là diện tích thuộc xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ. Đối với diện tích thuộc xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, việc thu hồi đất để thực hiện dự án A1 hoàn toàn thuận lợi.

  Đối với phần đất thuộc xã Đồng Tâm thì chỉ có 8,49 ha là đất đang có 14 hộ dân sinh sống, canh tác; phần còn lại là đất sạch thuộc Phòng không Không quân giao cho Viettel.

  Trong số 14 hộ dân đang sinh sống, canh tác trên diện tích 8,49 ha nói trên thì có một số hộ sinh sống trước thời điểm năm 1980 khi Thủ tướng Chính phủ ra quyết định giao diện tích đất nói trên về Bộ Quốc phòng.

  Để việc giải phóng mặt bằng được thuận lợi, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, Thành phố Hà Nội đã giao huyện Mỹ Đức và một số ban, ngành của Thành phố thành lập Ban giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án A1. Ban giải phóng mặt bằng đã bàn bạc đề ra phương án và niêm yết công khai phương án đề bù, hỗ trợ đền bù đối với 14 hộ dân nói trên tại UBND xã Đồng Tâm.

  Theo đó, các hộ dân đang sinh sống, canh tác nằm trong phần diện tích 8,49 ha nói trên sẽ được đền bù, hỗ trợ di dời giải phóng mặt bằng. Số tiền hỗ trợ đền bù đã được chuẩn bị sẵn để chuyển tới các hộ dân. Các hộ dân nói trên đều ủng hộ và mong muốn sớm được thực hiện việc giải phóng mặt bằng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phóng viên Tự dolúc 03:36 22 tháng 4, 2017

   Thứ tư, về các đối tượng gây rối, vi phạm pháp luật

   10 giờ sáng ngày 15-2-2017, khi lực lượng chức năng đang tiến hành làm hàng rào, cắm biển báo ở diện tích 23,41ha đất sạch (không thuộc 8,49ha có 14 hộ dân sinh sống, canh tác nói trên) thuộc diện tích đất quốc phòng ở xã Đồng Tâm để thực hiện dự án A1 thì có 7 đối tượng ra ngăn cản, giật biển báo đất phòng.

   Sau đó, những ngày tiếp theo có thêm một số đối tượng khác tràn vào khu vực đất sạch nói trên dựng lều trại, trồng các cây ngắn ngày như ngô, sắn…, từ đó khiếu kiện, đưa ra yêu sách. Thực tế, cho tới thời điểm 15-2-2017, số đối tượng nói trên không có nhà cửa, không canh tác trên diện tích 50,03ha đất quốc phòng để thực hiện dự án A1.

   Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố, các cơ quan chức năng của Thành phố đã áp dụng nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại, trả lời và giải quyết nhiều kiến nghị của người dân, nhưng số công dân khiếu kiện vẫn ngoan cố, kích động, không chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

   Đặc biệt UBND huyện đã thành lập 5 tổ công tác liên ngành xuống địa bàn để làm công tác tuyên truyền, vận động tới từng hộ dân theo phương châm “3 cùng”. Tuy nhiên, khi các tổ công tác của huyện Mỹ Đức đến nhà từng người dân xã Đồng Tâm để vận động, tuyên truyền, triển khai các chủ trương, chính sách của chính quyền địa phương, số công dân khiếu kiện tại đây đã không tham gia ký và vận động người dân không ký vào văn bản cam kết không xâm lấn đất quốc phòng.

   Mặc dù các nội dung khiếu nại, tố cáo của số công dân xã Đồng Tâm liên quan đến diện tích đất quốc phòng tại khu vực đồng Sênh đã được cơ quan chức năng của huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội, Bộ Quốc phòng giải quyết và khẳng định diện tích đất đai tại khu vực đồng Sênh là đất quốc phòng, tuy nhiên số công dân khiếu kiện vẫn không đồng tình và tổ chức nhiều hoạt động gây phức tạp tại địa phương, nhất là khi Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel nhận bàn giao diện tích đất trên để thi công.

   Thứ năm, về các hành vi gây rối của các đối tượng

   Số công dân khiếu kiện tổ chức nhiều hoạt động để ngăn cản, gây khó khăn cho công tác giải phóng mặt bằng diện tích đất quốc phòng tại khu vực 14 hộ dân đang sử dụng như: Tụ tập đông người ngăn cản các cơ quan chức năng của huyện tiến hành đo đạc diện tích đất trên; gây mất an ninh trật tự (ANTT) tại khu vực kiểm đếm, tổ chức tuần hành đông người kéo đến Trụ sở tiếp dân của Trung ương để gửi đơn khiếu kiện…

   Từ giữa tháng 2/2017 đến nay, khi Viettel tổ chức triển khai việc thi công Dự án A1 thì số công dân khiếu kiện tại địa bàn tổ chức nhiều hoạt động gây mất ANTT tại địa bàn và khu vực đất quốc phòng trên với tính chất phức tạp ngày càng tăng.

   Cụ thể:

   Liên tiếp trong các ngày 15, 19, 22, 24, 25, 26, 27, 28/2/2017, số công dân khiếu kiện đã vận động người dân trên địa bàn tổ chức ngăn cản các đơn bị quốc phòng cắm biển, chăng dây xác định mốc giới diện tích đất quốc phòng; tự ý thu giữ số dây phản quang và nhổ biển báo “Khu vực quân sự” tại khu vực này; đưa máy móc (4 máy cày, 1 máy xúc), thiết bị, vật tư nông nghiệp vào khu vực đang thi công để canh tác… Nghiêm trọng hơn, số đối tượng trên còn tổ chức cho nhiều người dân tự ý lấn chiếm, cày bừa, canh tác trên diện tích đất quốc phòng tại khu vực đồng Sênh, gây khó khăn cho đơn vị quân đội trong quá trình triển khai thi công Dự án A1.

   Trong các ngày 1/3 và 7/3/2017, số công dân khiếu kiện tại địa bàn đã tổ chức tập trung đông người tại trụ sở UBND xã Đồng Tâm khi các đoàn công tác của huyện đến thực hiện nhiệm vụ; có nhiều hành vi gây mất ANTT như: Gây mất trật tự tại phòng họp nơi đoàn công tác đang làm việc; sử dụng hệ thống loa phóng thanh (tự chế) để tuyên truyền trái phép trong khu vực UBND xã và trước cửa phòng họp của tổ công tác huyện ủy Mỹ Đức; tụ tập đông người trước cổng UBND xã, đóng cổng UBND xã không cho các phương tiện của đoàn công tác của huyện rời khỏi trụ sở UBND xã; khi lực lượng công an huyện thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, dẫn đoàn công tác trên thì ngăn cản, tung tin bịa đặt “xe công an đâm chết người” gây kích động quần chúng…

   Xóa
  2. Phóng viên Tự dolúc 03:38 22 tháng 4, 2017

   Bên cạnh đó, các công dân khiếu kiện liên tiếp có các hoạt động vi phạm tại khu vực đất đồng Sênh:

   Ngày 10/3/2017: Dựng trái phép 1 lều với lý do để bảo vệ diện tích hoa màu đang gieo trồng, dựng cổng chào bằng tre, gỗ hướng thẳng vào lều.

   Trong các ngày 13, 14, 15, 16/3: Đổ đá mạt làm đường rộng 2,5 m, dài khoảng 20 m từ khu vực cổng chào vào đến lều dựng trái phép; đào và xây giếng khơi, xây bể nước, cắm cờ dọc đường 429 trong khu vực đất đồng Sênh, căng 3 băng rôn tại các điểm ranh giới đất đồng Sênh với nội dung “Đất từ đây trở xuống là đất nông nghiệp của xã Đồng Tâm”.

   Ngày 16/3/2017: Xây dựng trái phép 1 gian nhà lợp mái tôn diện tích khoảng 12 m2 ngay cạnh vị trí lều tạm.

   Ngày 17/3/2017: Tiếp tục dựng trái phép 1 gian bếp bằng mái tôn cạnh lều để phục vụ việc sinh hoạt của số đối tượng trực gác tại đây.

   Cùng với việc lấn chiếm trái phép đất quốc phòng tại khu vực đồng Sênh, số công dân trên còn tổ chức nhiều hoạt động gây mất ANTT tại địa bàn xã Đồng Tâm như: Công khai sử dụng hệ thống loa phóng thanh tuyên truyền trái phép nhiều nội dung kích động, xuyên tạc sự thật về đất quốc phòng; tụ tập đông người kéo đến trụ sở UBND xã để phản ứng với chính quyền địa phương khi đài truyền thanh huyện phát các thông tin chính thống về khu vực đất quốc phòng; tập trung đông người tại đồng Sênh (thường xuyên có từ 50-300 công dân tập trung để tham gia xây dựng và ủng hộ công dân khiếu kiện); chửi bới, lăng mạ cán bộ chính quyền xã tại nhà riêng; cắt loa phát thanh của xã nhằm ngăn cản công tác tuyên truyền của lực lượng chức năng; kích động một bộ phận quần chúng nhân dân buộc con em mình nghỉ học (đến ngày 17/4/2017, số học sinh đến trường không bảo đảm sĩ số, cụ thể là: Trường mầm non chỉ có 201/640 trẻ đến lớp, 31,4%; tiểu học chỉ có 461/672 em đến lớp, 68,6%; trung học cơ sở có 324/370 em đến lớp, 87,5%).

   Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập được, xét thấy mức độ vi phạm pháp luật của các đối tượng là nghiêm trọng, có tổ chức, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT của địa phương và hoạt động bình thường của các cơ quan, doanh nghiệp, trường học… Công an Thành phố, Cục Điều tra hình sự (Bộ Quốc phòng) đã phối hợp với các đơn vị có liên quan thu tập tài liệu, củng cố chứng cứ hồ sơ về những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng.

   Ngày 30-3-2017, Công an Thành phố HN đã ra quyết định khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245. Cục Điều tra hình sự (Bộ Quốc phòng) đã ra quyết định khởi tố vụ án “Chống người thi hành công vụ” theo Điều 257 và vụ án “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai” theo Điều 173 Bộ luật Hình sự năm 1999.

   Công an Thành phố đã 3 lần triệu tập các công dân có liên quan lên làm việc, nhưng họ cố tình không chấp hành, tiếp tục tổ chức, thực hiện các hoạt động chống đối.

   Ngày 15-4-2017, Công an Thành phố đã bắt 4 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật để điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng tại xã Đồng Tâm theo Điều 245 Bộ luật Hình sự năm 1999.

   Ngay sau khi Công an Thành phố triển khai bắt giữ các đối tượng trên, số công dân xã Đồng Tâm đã tập trung đông người bao vây, không cho ô tô của các lực lượng làm nhiệm vụ ra khỏi địa bàn xã Đồng Tâm; giữ, đập phá 5 ô tô của lực lượng chức năng (gồm 1 xe chở quân, 3 xe Innova, 1 xe cứu thương); giữ trái phép 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cán bộ, chiến sĩ Công an Thành phố Hà Nội tại Nhà văn hóa thôn Hoành. Số cầm đầu tăng cường bố trí lực lượng, chặt cây to chắn đường vào làng; đồng thời chuẩn bị gậy, đất, cát và vôi bột, xăng, kẻng sẵn sàng chống trả khi lực lượng chức năng tổ chức phương án giải cứu số cán bộ bị giữ trái pháp luật.

   Lãnh đạo Thành phố trực tiếp tuyên truyền, vận động số cầm đầu, quá khích, giải thích rõ việc bắt giữ người là hành vi vi phạm pháp luật; yêu cầu họ thả cán bộ, chiến sĩ bị bắt giữ trái pháp luật. Thành phố tổ chức 2 tổ công tác trực tiếp xuống địa bàn tuyên truyền, vận động quần chúng, tuy nhiên các đối tượng không hợp tác, ném cát sỏi, đá và các tổ công tác làm một số cán bộ, chiến sĩ Công an Thành phố bị thương.

   Xóa
  3. Phóng viên Tự dolúc 03:38 22 tháng 4, 2017

   Thứ sáu, cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết, ổn định tình hình

   Khu vực đất đồng Sênh là đất quốc phòng, đã được Chính phủ giao Bộ Quốc phòng quản lý, sử dụng. Dự án A1 là dự án lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh của quân đội và đất nước.

   Việc khiếu kiện của một số công dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã được UBND TP. Hà Nội kết luận và tiếp tục giải quyết theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, từ đầu năm 2017 đến nay, số công dân khiếu kiện liên tục lôi kéo, kích động người dân có các hành vi vi phạm pháp luật với mức độ vi phạm ngày càng nghiêm trọng; xâm chiếm đất quốc phòng; gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn; cản trở các hoạt động bình thường, sinh hoạt của quần chúng nhân dân; chống người thi hành công vụ và bắt, giữ người trái pháp luật.

   Đây là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, cần phải xử lý nghiêm minh; không để ảnh hưởng đến tư tưởng trong cán bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức nói riêng, TP. Hà Nội nói chung; gây xáo trộn, hoang mang tư tưởng, chia rẽ nội bộ nhân dân.

   Hiện nay các cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết và triển khai các biện pháp ổn định tình hình an ninh, trật tự tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

   Nguồn: “Báo cáo nhanh Bộ Quốc Phòng”

   Xóa
 2. VẤN DỀ CẦN QUAN TÂM LÚC NÀY LÀ LẤY BÀI HỌC CỦA THÁI BÌNH, TIÊN LÃNG NĂM XƯA ĐẺ GIẢI QUYẾT CHUYỆN ĐỒNG TÂM HÔM NAY. BÀI HỌC ĐAU XÓT CHO TẤT CẢ NHÂN DÂN VÀ CHÍNH QUYỀN.

  Trả lờiXóa
 3. Căn cứ vào clip có thể thấy công an VN tuy không hoàn hảo như có thể nói là 1 trong những lực lượng hiền lành nhất thế giới, dù bị nhiều kẻ vạch lá tìm sâu.
  Căn cứ trên các clip Youtube về cảnh sát Mỹ đệ nhất tự do dân chủ, ăn nói kiểu đó với họ là chỉ có dùi cui vào mặt. Thiếu tôn trọng với nhân viên chức năng là về đồn ngay, hay ít nhấp bị lập biên bản.

  Tuy nhiên, đây là lối nói chuyện bỗ bã thường thấy ở Hà Nội và ngoài Bắc nói chung khi cãi nhau. Tôi không nghĩ là ai làm nhục ai. Chẳng qua thấy em công an mới vào nghề mặt non trẻ nên họ bắt nạt.

  Tôi nghĩ ý kiến bỏ qua không truy cứu cần được xem xét kỹ. Pháp Mỹ ngụy thảm sát khắp nơi mà ta còn bỏ qua không truy cứu. Ta hô hào "bao dung" cho 5 bài hát gì đó mà tôi còn không nhớ nổi tên gì, chỉ nhớ mỗi câu "chiến trường xưa anh bước đi" nhờ Tuổi Trẻ giật tít. Vụ này cũng không nghiêm trọng như vụ Tiên Lãng dùng vũ khí bắn công an. Vụ này cũng là lần đầu. Nếu tái phạm thì là việc khác.
  Nếu sợ tha hết sẽ tạo tiền lệ xấu thì chỉ truy cứu những đối tượng cực đoan quá khích nhất. Bỏ qua không truy cứu những người đồng phạm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Mỹ ngụy" --> VNCH và đồng minh Mỹ

   Xóa
  2. Thằng Bób Kerrey thảm sát ông bà cụ còn "bao dung" đến mức cho làm biểu tượng chương trình giáo dục ở TpHCM cơ mà, thế gì giờ bao dung đi. Dân Đồng Tâm cũng không giết hại ai. Pháp, Mỹ, TQ, lính ngụy trước giải phóng giết dân, sau giải phóng quay lại giết dân, rải bạc giả, với tên mới là Việt Tân, có ai truy cứu đâu. Đã nghiêm thì nghiêm hết. Đã bao dung thì bao dung hết. Bao dung với cựu thù được thì bao dung với dân được. Với lại theo tôi sở dĩ họ cố thủ là vì sợ bị xử tội, nếu giải quyết được vấn đề này thì Đồng Tâm sẽ yên. Tóm lại hãy để bác Chung quyết định, tôi tin tưởng bác này, cảm tưởng đây là 1 lãnh đạo ok. Không nên thúc đẩy người ta đi đuổi tận giết tuyệt.

   Xóa
 4. @Thưa bác Bình Yên, "BÀI HỌC CỦA THÁI BÌNH, TIÊN LÃNG NĂM XƯA" cụ thể là BÀI HỌC GÌ?
  Không nên hô hào chung chung như vậy.

  @ Bác Trung!
  Xem clip, bác vẫn còn nói "đây là lối nói chuyện bỗ bã thường thấy ở Hà Nội và ngoài Bắc nói chung khi cãi nhau" thì tôi cũng xin vái bác một lạy!
  Nếu ở Mỹ, chỉ cần nghi ngờ người nào có Ý ĐỊNH CHỐNG ĐỐI là cảnh sát có quyền bắn hạ, chứ đừng nói đến chuyện xúm nhau chửi bới cảnh sát như vậy.

  Ở quốc gia nào cũng vậy, cảnh sát cơ động là lực lượng cuối cùng bảo vệ luật pháp. Vô hiệu hóa, thậm chí ngang nhiên đe dọa tính mạng CSCĐ, bắt giam CSCĐ, bắt giam PCT huyện, Phó CA huyện... là chuyện không thể tha. Xin mọi người đừng "dĩ hòa vi quý", "nhân đạo" chung chung.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Xử lý Mối quan hệ: Dân- Chính quyền (ĐẤU TRANH NỘI BỘ- KHÔNG ĐỐI KHÁNG). Lợi ích cá nhân và Nhà nước.
   - Xử lý nghiêm theo pháp luật, kể cả QUAN THAM, DÂN GIAN.
   - Cần có người TÂM, TẦM như PHẠM THẾ DUYỆT (vụ việc Thái Bình) mới ổn thỏa.

   Xóa
  2. Vụ này cần giải quyết như ông TRẦN NHẬT DUẬT giải quyết vụ người dân tộc chiếm đất triều đình. Hãy đặt mình vào vị trí cụ Trần Nhật Duật, cụ Hồ Chí Minh, các ngài sẽ giải quyết theo hướng nào?

   Bác này nói cứ như là cảnh sát Mỹ bắn dân khi bị xúc phạm chống đối là việc gì hay ho. Chính vì vậy thế giới người ta mới chửi chúng nó. Cảnh sát Nga, cảnh sát TQ đâu có vậy. Mỗi nước có hoàn cảnh, văn hóa khác nhau, đâu thể bắt chước cho "văn minh" được. Thế Mẽo 2 đảng ta cũng 2 đảng cho nó oai.

   Xóa
  3. Nếu VN bắt chước Mỹ cho cảnh sát quyền bắn bỏ người bị cảnh sát đánh giá là 'chống thi hành công vụ', thử nghĩ những chuyện kinh khủng gì sẽ xảy ra ở cái xứ An Nam mít này. Đảng không phát súng cho CSGT, là có lý do của nó. Mỗi xứ có hoàn cảnh thực tế, đặc thù, nền văn hóa khác nhau riêng biệt.

   Còn vụ thượng tôn pháp luật. Thế gian này có chữ tình. Có những trường hợp khác nhau. Nếu tưởng các nước văn minh luật pháp đã hoàn thiện là lầm và trên đời này chưa bao giờ tồn tại 1 xã hội duy lý, gồm cả xã hội bên Tây. Xã hội duy tình, pháp luật là lý. Tình lý phải đi đôi thì mới giữ yên được mọi việc.

   Nếu thượng tôn pháp luật thì phải cho công an vào tấn công nay sau khi bị dân bắt giữ trái pháp luật chứ đối thoại làm gì, đúng không? Nếu thượng tôn pháp luật thì đối với đám lưu manh chửi bới phải bắt ngay.

   Nếu thượng tôn pháp luật thì phải bắt sạch dư đảng ngụy quyền dám "lập quốc" khi VN đã có hiến pháp từ 1946. Tội phản bội Tổ quốc rành rành ghi trong HP chứ còn gì nữa, chưa tính tội ác chiến tranh.

   Nếu thượng tôn pháp luật thì phải bắt sạch đám thành viên Việt Tân đang ở trong nước, vì chúng nó là thành viên của tổ chức khủng bố.

   Nếu thượng tôn pháp luật thì phải bắt ngay Bob Kerrey vì hắn nằm trong danh sách nhân vật tội ác chiến tranh của Chính phủ.

   Nếu thượng tôn pháp luật thì phải bắt ngay đám Phố Bolsa TV, Nguyễn Thanh Sơn, đám chòi báo kêu gọi bỏ cấm các bài hát chiến tranh tâm lý.

   Nếu thượng tôn pháp luật thì phải bắt ngay báo GiaoDucVN.Net vì 2 tội: Tuyên truyền luận điệu Chiến tranh tâm lý (tài liệu tuyên truyền lấy thẳng ra từ Cục Tâm lý chiến Sài Gòn vụ Hoàng Sa), và công khai tuyên truyền kích động đối kháng Việt - Trung, một đối tác đang bang giao với nước ta.

   Nếu thượng tôn luật pháp thì Mỹ phải bắt ngay bà Clinton tội nghe lén. Phải bắt ngay FBI tội nghe lén. Vì về mặt nguyên tắc lý thuyết nó đi ngược hiến pháp và luật pháp Mỹ.

   Nếu thượng tôn luật pháp thì phải bắt ngay bọn gì đó dựng lên vụ Vịnh Bắc Bộ để đưa thêm nhiều quân vào VN. Thằng gì đó nghe lén QH.

   Nếu thượng tôn luật pháp thì Putin phải bắt ngay Esin sau khi lên làm TT, với hàng trăm bằng chứng tham nhũng, nhận hối lộ của Mỹ trong thời kỳ Liên Xô.

   Xóa
 5. Gửi ông Trung06:45 22 tháng 4, 2017 bài này:
  -----

  LỊT MỀ.
  Không ai coi họ là thế lực thù địch cả, thưa ông cựu nghị sĩ thời trang và sa lông ạ. Nhưng với những gì họ đang làm thì đích thị là vi phạm pháp luật và chống phá.

  Và trong một phát biểu với báo giới ông đã lươn lẹo và xảo trá khi nói rằng. Nguyên văn " Cứ nghĩ mà xem, với những kẻ ngoại bang xâm chiếm biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc chúng ta còn đối thoại được, thì tại sao với những người dân của chính mình lại không?".

  Lịt mề, đánh bùn sang ao và đánh tráo bản chất vấn đề thiên tài đến thế là cùng. Tiên nhân anh Dũng vô sĩ.

  Tôi cũng như các anh chị, không biết Đồng Tâm nó nằm ở đéo đâu trên bản đồ quốc gia và chuyện xung đột về quyền lợi đất đai lại càng không tỏ. Mãi đến khi lề trái - lề phải và MXH ồn ĩ lên thì mới ngộ ra tý chút.

  Những gì các anh chị mắt chưa từng thấy, tai chưa từng nghe và cũng chửa từng là người trong cuộc thì tốt nhất nên câm mẹ mồm lại. Mọi sự bi bô bố đời và thánh tướng đều xạo lồn và bá láp.

  Sư nói sư phải, vãi nói vãi hay và các anh chị tinh hạng bói bù xem voi cả. Nói gì cũng phải có chứng lý và rốt ráo nguồn cơn chứ không thể cảm tính bầy đàn được. Số đông, với tôi, luôn là những con số 0 tròn trĩnh và vô nghĩa. Và những con số 0 đang lên đồng lại càng đéo có tí giá trị khai căn hay chấm phẩy gì hơn.

  Hóng thì cũng phải biết cách hớt, ấy mới gọi là phép hóng hớt tinh hoa. Chả phải tự dưng chúa tạo ra các anh chị có hai tai và cái củ sọ có não đâu.

  Tôi biết và hết sức thông cảm cho việc mũi của các anh chị bị xâu thừng để người ta dắt đi. Và càng chia sẻ việc đôi tai chỉ dùng để ngoáy bông tăm mỗi khi tắm gội và đầu thì hơn bốn nghìn năm cũng chỉ để mọc tóc nhưng cái mồm mà dùng để ăn cứt và thổ ra những ngôn lời trung tiện thì không thể chấp nhận được.

  Ăn gì thì ỉa ra nấy thôi. Nhắm mắt ra đồng ấy mới là cuộc sống của các anh chị.

  Tôi đang cần gạch đá để xây nhà xí. Mời mời.

  Rượu bia nó cũng là cái thú của bọn đàn ông. Giống như thói ăn quà vặt hay lượn Lờ mua sắm của đàn bà vậy.

  Bọn có tý máu văn nghệ thì rượu bia càng tợn. Chúng lý luận rằng, ấy là để phát tiết ra những câu chữ trời cho lẫn thăng hoa những khối hồn mong manh siêu mỏng cánh.

  Tinh những nết bao biện cả.

  Chẳng qua là chúng âm tính quá mà thôi. Dùng rượu bia như là một dược phẩm trợ dương hữu hiệu.

  Tôi cũng hay diệu, chả ra cái nết na mẹ gì. Thú vui không đặng, văn vẻ chẳng ra màu mè. Mà đơn giản là muốn bán đi bộ gan cho đấng Lưu Linh chí tôn thần tửu.

  Còn đôi bầu dục nữa, cũng đã hứa bán đứt cho Nhục Bồ Đoàn rồi.

  Riêng bộ cà, tôi ngâm rượu độc ẩm mà chữa chứng liệt dương mãn tính.

  Thần tình bỏ mẹ đi, chứ lị.  Chính thể này được dựng lên bởi nông dân với thính thơm là " người cày có ruộng ".

  Đừng ảo tưởng vào chuyện chính họ lại có thể hạ bệ được chính thể.

  Chỉ khi các đồng chí chĩa súng vào sọ não của nhau mà bòm chát thì hãy hát ca. Nha.

  Thật thà mà nói thế.

  http://www.photphet.info/2017/04/lit-me.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài viết vớ vỉn tục tiểu của thằng vô học. Vụ này liên quan gì đến "hạ bệ chính thể"?

   Xóa
  2. Nó bựa nhưng chuẩn đấy.

   Xóa
  3. Ông chung đã tuyên bố bằng lời đồng thờ ký vào biên bản làm việc tại xã Đồng Tâm "không truy cứu trách nhiệm hình sự dân làng Hoành"

   Xóa
 6. Đọc lều báo thấy phát mệt, lều báo này chỉ được cái nịnh Mỹ, còn mấy vụ như thế này thì chả thấy bài nào dám thể hiện chính kiến rõ ràng. Đọc còm ở dưới thì thấy 1 bầy còm sĩ cũng chả thấy còm nào có chính kiến gì rõ rệt. Hàng trăm còm đều là nịnh tác giả và nịnh bài viết như "Ôi bài viết tinh tế qua", "Ôi bài viết sâu sắt quá", "ôi bài viết xxxx quá đi", "bài viết này của anh xxxx hay quá", "cảm phục tác quả quá" và hàng nghìn kiểu thể hiện sáng tạo khác nhau theo kiểu huề vốn không chính kiến và nịnh tác giả, nịnh bài viết, nịnh tòa soạn. Hình như là có một đội quân còm thuê, được thuê mướn để còm dưới mỗi bài viết sinh động hóa bài viết và phục vụ cho SEO (Google). Nên có người gọi lều báo mặt mo quả không sai.

  Trả lờiXóa
 7. BQP nói theo cấp bộ, nhưng cấp thưà hành ở Miếu Môn có sai sót gì o? TP Hà Nội nói kiểu TP, nhưng cq huyện,xã có sai sót gì o? Nhân dân ĐT o đúng cái gì? Một nhóm người dân hay toàn dân ĐT?
  Tất cả hảy đợi sau khi thanh tra, ace chúng ta chém gió cũng chưa muộn.

  Trả lờiXóa
 8. Hollywood thường có những mẫu mã anh hùng xuất thân từ tội phạm. Các anh ảnh Bảo kê , trộm xe, tiêu thụ đồ zan ...đủ cả , thấy cớm là lẩn như chạch....Cho tới một ngày một anh cớm to hay đặc vụ liêng pang tìm đến tận hang ổ dí tập hồ sơ phạm tội dày cộp vào mặt anh hùng và bẩu :
  - Đkm ,Chú mày muốn bóc lịch thiên thu ko ? Anh trình cái này lên VKS là chết mẹ chú nha. Sợ ở tù phỏng ? Vậy thì ngoan , nghe lời anh ,hợp tác với anh phá án , đánh băng nhóm tội phạm nguy hiểm này. Anh sẽ xé hồ sơ này chùi đít ...
  Cuối film , anh hùng sau khi zúp cớm lập công lớn fá tan băng đảng nguy hiểm hay khủng bố Nga/Iran bảo vệ nước Mẽo dzĩ đại thành công thì ung dung làm công dân mẫu mực của nước Mỹ. Anh hùng và con đào của anh ảnh tận hưởng những zây fút ngọt ngào bên bờ biển Ha-oai nộng zó ...

  Anh em thổ dân Annam & thổ dân làng Hèn , à quên , làng Hoành hình như coi film Mẽo nhiều quá đâm ngu nhẻ ?
  Những chiện xóa án hoành tráng như film Mẽo nếu có chăng nữa thì cũng chỉ xảy ra trong sự kiện dất ít người biết , vì quyền lợi tối cao của quốc za người ta có thể chấp nhựn ỉa mẹ lên luật ( ai hay đéo đâu mà lo) chứ ì đùng như "chuyện làng Hoành" thì ai đủ thẩm quyền xóa án , xem như đéo có chiện zì ?
  Anh Chung đéo xem dân làng Hoành là tội phạm là chiện cá nhơn anh ảnh. Đèo mịa , với luật pháp thì người có tội vẫn là có tội và fải đối mặt với fán xét.
  Dính tội nào đó thì kết cục tốt đẹp nhất của tội phạm là nhận mức án nhẹ nhất trong khung án (nếu thành khẩn ăn năn và khai báo thật thà , khai hết các đồng chí đang nấp trong đống rơm) chứ làm đéo zề có chiện có tội thành ra vô tội. "quay đầu nà bờ, buông đao thành phật" là câu đầu môi chót lưỡi của mấy con trọc phủ dụ chúng sanh thôi , với luật pháp thì buông đao vữn ở tù , thành phật hay thành zống đéo zề đó tính sau
  Coi clip và nghe khẩu khí dưn làng Hoành thì bỏn đã biết mình sai , đã đi quá xa , zờ sợ quéo cả đít. Nhưng bọn này hèn thì đã chớ (đéo chiệu ra Huyện gặp anh Chung), lại còn chơi lầy , đéo chiệu thả hết con tin , mặt lại dầy khi tha thiết mong muốn Pháp luật ko truy cứu bỏn. Dzui nhẻ ?
  Luật Pháp ko xét xử bọn dân Làng Hoành thì cái câu " Ở Annnam Công Lý chỉ là một thằng diễn viên hài" trở nên chuẩn hơn bao zờ hết.
  Tái khẩu : trăm sự cũng tại ông chú Vit teo ...nhiều tiền quá , quăng ra cục xương to quá làm zề hehhhehe

  Bao

  Trả lờiXóa
 9. Rất nóng: 10g20 sáng nay 22/4/2017 Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có mặt tại UBND xã Đồng Tâm để đối thoại với nhân dân xã. Dân Đồng Tâm ôm hoa đứng đón.
  http://dantri.com.vn/xa-hoi/ba-con-dong-tam-om-hoa-vo-tay-chao-mung-chu-tich-ha-noi-20170422083249228.htm

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Đức Hiểnlúc 11:54 22 tháng 4, 2017

  Bữa giờ có nhiều luật sư về Đồng Tâm, theo như họ nói để giúp chính quyền và người dân. Nhưng không thấy họ đề cập việc có cảnh báo người dân là đừng để nảy sinh hoặc làm trầm trọng thêm các hậu quả pháp lý từ quá trình giải quyết vụ việc hay không. Họ có nói với dân câu này không: Giữ người là sai, chắc chắn có hậu quả xấu về pháp lý, bà con mình thả ngay người ra đi.
  Nếu không phân tích thế cho dân, thì lạ quá.
  Ông Chung bác bỏ tư cách đại diện cho ông mà một luật sư tự xưng, là đúng. Đại diện cho người đứng đầu thành phố chí ít cũng có cái giấy uỷ quyền.
  Chính quyền đã thả ngay người, thay đổi biện pháp ngăn chặn với những người đã bị khởi tố, sẽ rất hay nếu Đồng Tâm cũng thả hết người của chính quyền vào thời điểm ấy. Nhưng điều đó không xảy ra. Và điều đó đã đẩy chính họ vào thế việt vị khi cứ dẫn bóng đi, khi bên kia đã ngừng theo bóng.
  Giờ, chỉ cần một trong những người bị giữ ốm đau hay có chuyện gì đó, những người đang chủ trương bắt giữ họ sẽ rối và phân hoá. Giờ thả hết ngay người ra thì sợ công cốc, mà giữ thì cũng chả dám tin sẽ được gì.
  Chính quyền đã thả người; vụ đất đai sẽ được thanh tra và công khai xử lý theo luật. Còn đâu lý do nữa?
  Và giờ để đối thoại, người dân có thể cử ra đại diện cho ý chí đòi đất của họ, nhưng liệu có cử được người đại diện cho ý chí bắt giữ cán bộ?
  Không có một đám đông nào không có thủ lĩnh. Giờ có ai dám đứng ra nhận không?
  Cuộc đối thoại chiều qua không diễn ra, không phải chỉ vì ông Chung không về làng. Ông ấy về làng để đối thoại với ai được, khi Đồng Tâm không cử và xác nhận được nhóm đại diện cho ý chí của họ, bao gồm ý chí đòi đất và ý chí bắt người.

  Trả lờiXóa
 11. Hơn một tuần sau "sự việc Đồng Tâm", 10h sáng nay 22/4, đại diện các cơ quan Trung ương và UBND TP Hà Nội cùng các sở ngành về xã Đồng Tâm đối thoại với người dân nơi đây.

  Theo thông báo dự họp, thành phần họp sáng nay gồm đại diện cơ quan Trung ương (Quốc hội, Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ), UBND TP Hà Nội gồm có ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cùng đại diện các sở ngành và huyện Mỹ Đức.

  Buổi đối thoại giữa lãnh đạo TP Hà Nội có sự tham dự của 50 người dân đại diện cho bà con xã Đồng Tâm. Địa điểm diễn ra buổi đối thoại lần này được xác định là trụ sở UBND xã Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 12. Luật pháp 100% là một xã hội mà ta đang phấn đấu xây dựng để đạt tới, nhưng xã hội này chưa phát triển đến mức đó. Đây đang là 1 XH duy tình tiểu nông thì phải tôn trọng thực tế này. Nên ở ta xưa nay có quy luật bất thành văn là chính trị thường sẽ ăn luật giấy.

  Nhìn về khía cạnh này sẽ phát hiện thấy 1 tiền lệ xấu nếu xử ác với dân Đồng Tâm: Nếu các bác lưu ý, những ngày qua có vô số đám ngụy tặc Việt Tân với đám ba que vàng vẩu la liếm đến đề nghị giúp đỡ, cho tiền, cho máy tính, hứa hẹn sẽ nhờ nước ngoài, các cơ quan nhân quyền quốc tế, các hội đoàn dân chủ Mỹ và trên thế giới giúp đỡ, các truyền thông (đài địch) giúp tạo dư luận, giúp tạo thanh thế vv. Họ đều đuổi chúng nó đi như đuổi chó. Chửi chúng nó đến mức không thằng nào dám quay lại. Như vậy có nghĩa là họ tin tưởng vào lãnh đạo như bác Chung. Họ chỉ không tin tưởng vào chính quyền và cán bộ chỗ đó.

  Nếu xử quá sát ván, có nghĩa là tạo ra 1 tiền lệ xấu. Sau này những nơi khác khi nhận được các đề nghị "giúp đỡ", các "offer" của đám rận tặc ba que, thì người ta sẽ phải suy nghĩ lại khi cùng đường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sắp 30/4 nên tụi con cháu ngụy ở Cali càng muốn dụ dỗ để gây biến động chính trị để quậy. Nó mong chính quyền cử CA tấn công vào để biến vụ này lớn lên. Bà con nhạy cảm biết nên đuổi đi.

   Xóa
 13. Phóng viên Tự dolúc 13:57 22 tháng 4, 2017

  12h35 trưa 22-4. cuộc đối thoại được mong chờ giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung với đại diện người dân xã Đồng Tâm kết thúc trong tràng pháo tay của bà con.
  Cuộc đối thoại kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ.

  Sau khi lắng nghe ý kiến của người dân, ông Nguyễn Đức Chung - chủ tịch UBND thành phố nói: "Với tư cách cá nhân cũng như đại diện cho các cơ quan của thành phố, tôi chia sẻ với nỗi bức xúc của bà con, băn khoăn của bà con trình bày tại hội nghị, cũng như những băn khoăn chưa có dịp trình bày".

  Ông Chung nói đã ghi chép rất đầy đủ các bức xúc của 9 người phát biểu nêu lên 21 vấn đề và thay mặt cho đoàn công tác nêu từng vấn đề.

  Về kiến nghị không truy cứu trách nhiệm hình sự, ông Chung ghi nhận ý kiến bà con về các bức xúc.

  "Tôi từng làm điều tra, từng làm thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, giám đốc công an thành phố, hôm nay tôi về với tư cách chủ tịch TP. Tôi ghi nhận việc làm của bà con là từ bức xúc đất đai, từ việc bắt giữ người không công bố lệnh, không mặc trang phục, bắt đưa lên ô tô.

  Tôi tin đất nước ta có truyền thống đánh kẻ chạy đi không đánh kẻ chạy lại. Luật pháp có quy định thành khẩn, khắc phục hậu quả, tôi tin bà con sẽ được giảm nhẹ", ông Chung nói.
  Theo ông Chung, Thành uỷ giao cho ông tiếp cận người dân. Có người ông đã gặp trực tiếp, trao đổi qua điện thoại và trực tiếp giải thích. Ông ghi nhận người dân đã hợp tác với ông, có cuộc trao đổi kéo dài hàng giờ, có hôm đến 3-4h sáng.

  Ông cũng ghi nhận ghi việc người dân cho các cán bộ bị bắt giữ ăn uống đầy đủ, cho tắm giặt, canh gác đảm bảo an toàn, tài sản người bị giữ còn nguyên, sau này sẽ có trách nhiệm báo cáo xem xét các tình tiết trên.

  Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị bà con cử ra một tổ giám sát. Các cơ quan, kể cả tập đoàn Viettel cũng dừng thi công để phục vụ quá trình thanh tra.

  Về kiến nghị của người dân đề nghị huyện Mỹ Đức không tuyên truyền về đất quốc phòng, ông Chung nói đã chỉ đạo chấm dứt việc tuyên truyền như vậy vì hiện nay đang trong quá trình thanh tra.

  "Bà con đề nghị không về trấn áp. Chắc bà con có tâm lý cho rằng có lực lượng Bộ Công an, công an TP về giải cứu, tôi đã cam kết không có ai về trấn áp, không có ai về giải cứu, bà con đã thấy không có chuyện đó xảy ra", chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói.

  Về kiến nghị của người dân đề nghị Tập đoàn Viettel dừng thi công, theo ông Chung thì thành phố đã quyết định thanh tra toàn diện khu đất này và cam kết đúng 45 ngày sẽ ra kết luận.

  "Cả thanh tra và tôi sẽ về đây đọc dự thảo kết luận, bà con đồng ý sẽ ký kết luận. Tôi cũng đã mời Thanh tra Chính phủ, đoàn đại biểu Quốc hội,... cùng tham gia thanh tra. Tôi cam kết làm công tâm việc này, công minh việc này", ông Chung hứa với người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phóng viên Tự dolúc 13:58 22 tháng 4, 2017

   Về đề nghị của người dân cần điều tra việc bắt giữ và gây thương tích với cụ Kình, ông Chung thông tin từ ngày 15-4 sau khi bắt giữ, ông đã đề nghị Viện Kiểm sát huỷ quyết định ngăn chặn vì cụ đang bị thương. Đến nay, sức khoẻ của cụ Kình rất tốt, đã mổ an toàn, đã tỉnh táo và các con cụ đã vào thăm.

   Lãnh đạo thành phố đã thống nhất với Bộ trưởng Bộ Công an thanh tra việc bắt giữ của công an thành phố, ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó, vì pháp luật là thượng tôn.

   Về đề nghị không để xã hội đen tấn công người dân, ông Chung chia sẻ việc bà con lo lắng đối tượng vào quấy nhiễu là có thật.

   "Hôm nay tôi mời đồng chí Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự vào để ngăn chặn không có chuyện ai đó vào quấy nhiễu. Tôi cũng mong các gia đình giám sát, quản lý số con em có tiền án, tiền sự tu chí làm ăn", chủ tịch TP Hà Nội nói.

   Về lý do hôm nay ông mới có cuộc tiếp xúc với người dân, ông Chung giải thích: "Các cụ đừng đánh giá là chúng tôi về chậm. Tôi cho rằng hôm nay là thời điểm chín muồi, vì tôi mong các cụ đến hôm nay thông về tư tưởng"

   Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng thừa nhận: "Tôi mới nhận nhiệm vụ được 1 năm. Việc thanh tra toàn diện khu đất là chưa làm. Việc để kéo dài như vừa qua có lỗi của chính quyền các cấp, trong đó có TP. Vừa qua TP đã rất quyết liệt, đã khởi tố bắt ba cán bộ vi phạm về đất đai và sẽ tiếp tục quyết liệt".

   Về câu hỏi có lợi ích nhóm trong khu đất này hay không, ông Chung cho biết đã đề nghị trong quá trình thanh tra cũng phải làm rõ việc này.

   “Đúng sai trong việc bắt giữ mọi người và cụ Kình thì sẽ đợi Bộ Công an thanh tra. Với trách nhiệm của tôi, tôi đảm bảo sẽ công tâm, khách quan và xử lý nghiêm túc. Về số anh em bị giữ, sau cuộc này bà con cho tôi vào thăm số anh em và nhận luôn” - ông Chung nói.

   Ông Chung cũng đề nghị bà con xã Đồng Tâm để đoàn công tác đi thăm về hạ tầng của xã.

   "Hôm nay, sau đề nghị của bí thư xã về con đường 800m đi lại khó khăn, TP quyết định đầu tư 1 tỉ đồng làm ngay con đường từ xóm 3 đến thôn Mít” - ông Chung hứa trong tiếng vỗ tay của người dân.

   Xóa
 14. Phóng viên Tự dolúc 14:06 22 tháng 4, 2017

  Trưa 22/4, sau cuộc đối thoại kéo dài hơn 2 tiếng, đại diện người dân Đồng Tâm dẫn Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung và đoàn lãnh đạo đến khu vực nhà văn hóa thôn Hoành - nơi người dân đang giữ 19 cán bộ, chiến sĩ.
  Người dân Đồng Tâm dẫn ông đến nhà văn hóa thôn Hoành để thả 19 người đang bị giữ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy là xong phim, hết phim cho đám ngụy ở Mỹ đang tru tréo tiếc rẻ ở Mỹ, đám Vịt Tân ba que. Sau đó chỉ việc làm theo "thượng tôn pháp luật" giảm nhẹ và đâu xử đó thôi. Để cả nước yên tâm ăn mừng 30/4 giải phóng miền nam. Ý đồ của tụi này muốn dăng dai kéo dài đến 30/4 để tạo biến động lớn ngay đúng ngày này. Nhưng bị bà con đuổi đi hết . Nó đánh giá quá thấp tinh thần cảnh giác của dân.

   Xóa
  2. Xong phim dành cho bọn chúng, đúng như bạn Nguyễn Dũng nói. Nhưng nội bộ thì chưa đâu, o chừng còn là phim nhiều tập.

   Xóa
  3. "đám ngụy ở Mỹ"--> đồng bào tị nạn Cộng Sản ở Mỹ
   "30/4 giải phóng miền Nam"--> 30/4 kết thúc Nội chiến VN, thống nhất đất nước

   Chiến tranh VN cũng tương tự Nội chiến Nam,Bắc Mỹ hoặc nội loạn 12 sứ quân nhờ có Đinh Bộ Lĩnh thống nhất làm một vậy đó.Nội chiến là gà nhà đánh nhau thì "giải phóng" cái gì? Chính xác phải gọi là "thống nhất" đất nước,các bác VC thù dai ạ.Thân mến!

   Xóa
  4. Tôi thì nghĩ là hết phim xem rồi cho cả bọn phản động Bờ Hồ, bọn dư đảng ngụy cẩu, bọn tay sai phản quốc ở Mỹ, bọn Việt Tân, và cả nước nói chung. Chuyện nội bộ thì sẽ không lên báo hay đến được với dư luận. Nhưng tôi nghĩ bác XYZ bên kia nói đúng, để có được nội dung đó, bác Chung ắt hẳn đã phải nhận được nhiều cái gật đầu và đèn xanh của các quan cao, thuộc loại siêu cao, tầm BCT, TW e chưa đủ đô. Đó cũng là cách giải thích vì sao bác Chung cần thời gian lâu như thế để đến "đối thoại" với bà con. Đó là vì bác ấy cần thời gian chờ ý kiến, chờ chỉ thị của trên.

   Xóa
 15. Có mặt vào điểm võng chín muồi, thuận lợi nhất, để giải quyết mọi nhẽ cùng lúc ở Đồng Tâm. Hoan hô kỳ thủ trẻ Nguyễn Đức Chung! Hoan hô thái độ hợp tác chân thành của các bô lão và bà con làng Hoành. Kẻ cậy quyền bắt người không đúng đối tượng và kẻ dùng số đông, vô pháp, giữ nhiều người. Cả 2 đều sai bét. May mắn, nhân dân Đồng Tâm không nghe, không làm theo bọn xấu! May mắn, chính quyền Hà Nội học được nhiều bài học từ các tỉnh, thành lân cận! Không có "trận đánh đẹp" nào xảy ra! Nhẹ cả người...

  Trả lờiXóa
 16. VẬY LÀ KỶ NIỆM NGÀY HỘI THỐNG NHẤT NON SÔNG VÀ NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG ĐANG ĐẾN RẤT GẦN RỒI.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều khi chỉ cần dùng sai từ cũng đã là xuyên tạc lịch sử. Không nên tuỳ tiện xóa bỏ khẩu hiệu "giải phóng" chỉ để lại từ "thống nhất".

   30/4/1975 là ngày quét sạch giặc xâm lược ra khỏi VN. Cuộc chiến tranh do VN tiến hành 1954-1975 là cuộc chiến tranh chống lại chiến tranh xâm lược do Mỹ cầm đầu, tên là cuộc "KCCM cứu nước", chứ KHÔNG PHẢI là cuộc chiến tranh nhằm mục đích thống nhất đất nước. Cuộc chiến không có tên "Chiến tranh thống nhất Tổ quốc".

   Thống nhất đất nước là hệ quả tất yếu sau việc giải phóng miền Nam. Giải phóng miền Nam là hệ quả sau việc thắng Mỹ, Mỹ cút nguỵ nhào.

   VN không thể thống nhất là vì có giặc xâm lược chiếm MNVN, quét sạch giặc xâm lược đi là VN quay về trạng thái từ xưa (thống nhất), chứ không cần dùng biện pháp chiến tranh để thống nhất.

   Xóa
 17. Qua vụ việc này bộc lộ sự yếu kém của CAHN dưới thời Giám đốc Khương

  Trả lờiXóa
 18. Những người dân ở đây ko phải là công giáo nên họ khôn lắm theo lẽ phải họ làm ko ngu si đần độn như lũ con chiên ở Hà Tĩnh nên bọn Việt Tân không lừa họ được

  Trả lờiXóa
 19. Thật khó hiểu, chính quyền mà đại diện là tướng Chung có vẻ khép nép, chịu thua dân là sao nhỉ? Bị dân ép phải viết cam kết thì còn ra cái thể thống gì nữa? Dân được nước lấn lướt chính quyền cũng 1 phần vì Việt Tân đã nhanh nhẩu đưa tin vụ việc này lên báo Times khiến cho từ việc nhỏ đã bị quốc tế hóa thành nghiêm trọng. Nếu công an mạnh tay thì sẽ bị quốc tế lên án vi phạm nhân quyền nên không dám mạnh tay cũng phải. Vụ này thầy thế nhưng chưa êm đâu. Tin tôi đi.

  Trả lờiXóa
 20. Chính quyền sức mấy mà chịu thua dân ! Chính quyền luôn luôn nằm cửa trên. Bọn dân đen mãi mãi nằm tận đáy. Tin toi đi

  Trả lờiXóa
 21. Nguyên tắc thượng tôn luật pháp là có thật. Không phải ai muốn nói gì thì nói, hay miệng nhà quan là pháp luật. Đó là phong kiến. Nếu tha không truy cứu thì cũng sẽ từ cơ sở pháp luật, pháp lý.

  Ví dụ:

  Trên đất nước ta thì ta căn cứ vào luật pháp nước ta để ta gọi các sự vật hiện tượng

  "VNCH" là cách gọi của giặc xâm lược Mỹ và bầy tay sai nhằm hợp thức hóa chính quyền tay sai của Mỹ và hợp pháp hóa ách đô hộ kiểu mới, trá hình, làm chủ miền Nam của Mỹ.

  Nguỵ SG được lập ra 1955 trên lãnh thổ VNDCCH, được lập ra bằng sức mạnh súng đạn và tiền đô Mỹ, trái pháp luật VN. Hiến pháp VNDCCH 1946 quy định trên lãnh thổ VNDCCH chỉ có 1 nhà nước.

  Nguỵ SG nó là nguỵ, không phải tại vì Cụ Hồ hay ai gọi nó là nguỵ, mà tại vì chính chúng nó là nguỵ, chúng nó theo giặc xâm lược lại xưng "Quốc Gia", "VNCH" trên lãnh thổ nước ta 1 cách trái với luật pháp nước ta, thì chúng nó LÀ NGUỴ, bất kể chúng nó tự phong là gì hay bất cứ ai gọi chúng nó là gì.

  1 thằng kẻ cắp trên lãnh thổ VN, theo luật pháp VN là kẻ cắp, thì dù nó có tự xưng nó là "Giáo Hoàng" đi nữa, ta vẫn gọi nó là kẻ cắp vì theo luật pháp VN nó là kẻ cắp.

  Nguỵ ở đây là tập đoàn tay sai nguỵ của các loại xâm lược trong lịch sử gần đây, còn các phần tử trong tập đoàn đó thì có thể có người tốt, thậm chí có tình báo của ta.
  Ta diệt là diệt cái tập đoàn tay sai nguỵ, đánh NHÀO nó, chứ không phải là ta diệt sạch các phần tử trong tập đoàn tay sai đó.

  Trả lờiXóa
 22. Các bác cho em hỏi tên cào bằng xương máu Dương Trung Quốc mại dâm hóa phụ nữ, hắn chả phải đảng viên, mà sao đi đâu cũng thấy mặt hắn vậy? Tại sao trên báo chí luôn có mặt hắn vậy? Hắn là đại biểu Đồng Nai sao lại vác mặt đi vụ Hà Nội? Thật ra hắn là ai? Tình báo nước ngoài? CIA? Tại sao ông Chung lại đi chung với loại người đó?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em đã từng rất ngưỡng mộ bác Dương Trung Quốc. Từng đọc một số sách có tên ông ta trong nhóm chủ biên tác giả. Không ngờ ngày nay ông biến thành người như vậy.

   Xóa
  2. Thịnh13:08 23 tháng 4, 2017

   Thật ra hắn là ai? Tình báo nước ngoài? CIA? Tại sao ông Chung lại đi chung với loại người đó?
   ----------------------
   Rất có thể DTQ là tay chân của Việt Tân được CIA nâng đỡ vào vị trí đại biểu QH. Ông Chung có thể đã mất cảnh giác nên bị DTQ dụ dỗ,lợi dụng.

   Xóa
 23. Trần Thị Thuậnlúc 13:36 23 tháng 4, 2017

  @Thịnh13:08 23 tháng 4, 2017
  Muốn tìm thông tin về dzận xĩ Dương Trung Quốc thì xin điền tên ông ta vào ô tìm kiếm của G.TL hoặc nhấn vào link dưới:

  http://googletienlang2014.blogspot.com/search?q=d%C6%B0%C6%A1ng+trung+qu%E1%BB%91c

  Trả lờiXóa
 24. Bệnh Háo Danh vĩ cuồng tự cho mình văn minh hơn đồng loại chung quanh nó thế. Bệnh háo danh mà gặp tâm lý chiến Mỹ thì coi như xong, nó biến 1 người yêu nước, nhân nghĩa đầy mình, quân tử chân chất thành kẻ phản nước, phá nước, bất trung tiểu nhân là chuyện thường.

  Dương Trung Quốc đã có lần nói nếu học sử mà ra trường kiếm được lương tháng 5000 đô la Mỹ thì có nhiều người yêu sử ngay. (!)
  Điều này rõ ràng là DTQ nghĩ đến tiền đô rất nhiều. Ông ta muốn kiếm tiền đô la Mỹ bằng nghề sử.

  Hiện nay ông ta đang cố kiếm tiền bằng cái mác "nhà sử học" bằng cách cố tình xuyên tạc lịch sử VN, cố lật nhào các giá trị truyền thống văn hóa lâu đời của VN là đánh đuổi ngoại xâm CÚT, đánh đuổi nguỵ quyền tay sai NHÀO, và còn đòi hợp pháp hóa nghề mại dâm!

  Ông ta cố tình bóp méo bịp bợm ý nghĩa cuộc kháng chiến chống Mỹ CỨU NƯỚC của VN 1954-1975, bằng cách cố gọi bọn tay sai bia thịt chết thay Mỹ là "Cộng Hòa VN". Cố nhập nhèm gọi bầy tay sai của giặc Mỹ xâm lược, bọn nguỵ SG, là "Nam Việt Nam", xúc phạm đồng bào miền Nam và mặt trận giải phóng.

  Trả lờiXóa
 25. Bây giờ đang có rất nhiều thằng mang nhãn "nhà sử học" ăn tiền bên Tây bên Mỹ để làm mọi trò xuyên tạc lịch sử, thậm chí chúng còn sẽ viết lại sách giáo khoa về sử để xuyên tạc.
  Hiện tượng này bên Nga và các nước Đông Âu đã bị tràn lan rồi.
  Bên Nga mấy năm nay đã có nhiều tổ chức lên tiếng phê phán sách giáo khoa
  VN mà không cảnh giác là sách giáo khoa sẽ đầu độc giới trẻ.

  Xu hướng bọn ăn tiền xuyên tạc lịch sử này sẽ là : Làm nhẹ đi cuộc chiến xâm lược của Mỹ, chúng sẽ gọi tên các sự vật hiện tượng theo kiểu Mỹ, ví dụ: "Bắc Việt", "Nam VN", "VNCH", "can thiệp", "can dự", "dính líu", "thống nhất chứ không giải phóng", "Chống Cộng chứ không xâm lược", "Domino ngăn ngừa Cộng Sản", "miền Bắc thắng MN", "miền Bắc giải phóng MN"......

  Trả lờiXóa