Thứ Sáu, 14 tháng 4, 2017

CÁI KẾT CHO HỒNG THÁI HOÀNG- KẺ MANG CỜ BA QUE THÁCH THỨC DƯ LUẬN


Lời dẫn: Google.tienlang đồng tình với những phân tích dưới đây của chủ blog Mõ Làng:
*********************************
Mõ không cổ súy cho hành động đánh người hay sử dụng những công cụ hỗ trợ để tấn công người khác. Nhưng câu chuyện được nói sau đây không hẳn đã là xấu!
Thông tin từ FB Trần Hải Yến cho biết: Vào lúc 8h45 hôm nay 13/4/2017, Hồng Thái Hoàng bị một người phụ nữ xịt thẳng hơi cay vào mặt. Hồng Thái Hoàng nhập viện. Theo tin nắm được, lý do là ăn chia tiền tái trợ không đều. Cũng có nguồn tin các bà bán hàng ở chợ Nguyễn Đình Chiểu bàn tán do nó giựt chống cô gái kia nên đã xảy ra chuyện đánh ghen.
Hình ảnh về Hồng Thái Hoàng sau khi bị đánh:
Hồng Thái Hoàng bị xịt thẳng hơi cay vào mặt sau khi nữ lưu dân chủ này bị hành động này sau khi đã liên tục đăng tải những hình ảnh vận trên người lá cờ ba que (Ba Sọc) của chế độ Việt Nam Cộng hòa tại khu vực bờ Hồ và trước lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hành động của Hằng cùng với Đỗ Thanh Vân (người cùng với Dũng Phi Hổ (Nguyễn Viết Dũng) bị đánh tại Phường Bách Khoa, Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) trước thềm lễ tưởng niệm Gạc Ma (14/3/2017) được cho là ăn theo hoạt động trước đó (ngày 09/4/2017) của Giáo dân xứ Quý Hòa, (xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).
Nếu như việc công khai trương cờ vàng sau 42 năm vắng bóng trên đất Việt đã khiến dư luận bực tức và phẫn nộ như thế nào thì hành động có tính ăn theo của Hồng Thái Hoàng cũng khiến dư luận bực tức không kém phần. Cho nếu như dư luận xung quanh việc ả này bị xịt thẳng hơi cay vào mặt được nói đến ở trên không đúng thì rất có thể đấy là sự nổi khùng của một cá nhân nào đó dành cho Hồng Thái Hoàng sau vụ công khai vận cờ vàng tự sướng trước đó.
Và xem ra đây là câu trả lời thích đáng và dễ hiểu nhất!
Mõ Làng
===========================================
Xem clip diễn của Hồng Thái Hoàng:
Hoàng Ngân Thương

211 nhận xét:

 1. Đức giáo hoànglúc 01:44 14 tháng 4, 2017

  Lại Mõ Làng đệ tử của anh Đặng Ngọc Tùng đang sa cơ thất thế lỡ vận thời cuộc. "Cờ vàng", "VNCH". Giờ này mà còn gọi ngụy quyền SG bằng cái tên ăn cắp của Cụ Hồ năm 1945 thì bao giờ mới có hòa hợp dân tộc. Hòa hợp với ai? Nếu có thì chỉ là loại hòa hợp dân tộc của TIỂU BANG VINAZONA.

  Thế gì dâng nước VN này cho Mỹ luôn đi. Học thằng Diệm "Biên giới Mỹ kéo dài đến vĩ tuyến 17 từ Alaska đến sống Bến Hải, hình thành biên giới của Thế giới tự do của mà chúng ta trân trọng".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy quyền SG" --> chính quyền QUỐC GIA VNCH (theo gợi ý của bác Thép)
   "thằng Hiếu ngụy già" --> Việt Cộng già thù dai Phan Hải Phú
   "thằng Diệm" --> cụ/tổng thống/chí sĩ Ngô Đình Diệm

   Bạn nên còm lễ độ,không chửi bới lịch sử gây mất đoàn kết dân tộc để bác Nô ít học phải cười chê,bạn ạ.Thân mến!

   Xóa
  2. Cụ Hồ, Cụ Giáp, Cụ Duẩn chưa bao giờ gọi đám ngụy là "VNCH" hay "chế độ VNCH". Cho nên dân VN ngoài đời nói chung có lẽ rất ít ai dùng từ này hay nhớ được từ này. Riêng cá nhân tôi thì quanh tôi chưa nghe 1 ai nói "VNCH" ngoài xã hội. Từ "VNCH" này cũng là 1 từ khá mới trên internet.

   Ngụy là cách gọi chung cho ngụy quân, ngụy quyền thời chiến tranh chống Mỹ, ngụy quyền SG là lực lượng khủng bố, băng nhóm tay sai, băng đảng bán nước mới nhất trong lịch sử, bắt đầu từ thằng Diệm cho đến Sáu Thẹo Nguyễn văn Thiệu, vì vậy dân ta vẫn gọi họ là ngụy.

   Nếu như TQ không thất thủ ở miền Bắc bị đánh lui khỏi Lạng Sơn tiến về Hà Nội năm 1979 thì Hoàng Văn Hoan có được chính quyền và binh lính thì họ cũng sẽ bị gọi là ngụy. Ngụy là cách gọi chuẩn lịch sử, chính xác về mặt lịch sử, để mọi người hiểu đúng chính xác về bản chất của một cuộc chiến tranh.

   Vì vậy không có gì phải tức tối, cay cú, tỏ ra thù hằn, bạn Nặc Danh à. Bạn là lính ngụy không thích dùng từ này thì đơn giản là đừng dùng. Bạn thích dùng từ gì thì bạn dùng, có ai bắt bạn gọi đám lính bán nước của bạn là ngụy đâu.

   Bạn cần gì phải dùng cách quấy phá, quấy rốt blog, phá bĩnh mọi người để bắt ép người khác phải gọi ngụy là "VNCH", hay không cho người khác gọi ngụy quyền SG là ngụy.

   Cách làm của bạn chỉ càng gây dị ứng phản cảm càng nhiều và khiến mọi người càng thích gọi là ngụy hơn, chủ yếu là để chọc cho bạn điên lên để họ cười vang, bạn là lính ngụy thì chắc cũng đã già cả trải đời, chẳng lẽ bạn không nhìn ra điều này?

   Xóa
  3. Thí nghiệm với chó Pavlovlúc 08:36 14 tháng 4, 2017

   Thật ra chính bợn ngụy già Trương minh Hiếu Việt Tân Na Uy đang trốn ở TP Oslo này càng phải nên gọi đám lính bát nháo ô hợp của thằng Diệm là lính ngụy, ngụy quân ngụy quyền, bạn không được gọi là "VNCH" nhé bạn Hiếu Việt Tân. Đã hòa hợp đoàn kết rồi thì phải gọi đúng bản chất lịch sử, không được xuyên tạc quá khứ, cào bằng giữa người cứu nước và kẻ bán nước phản dân, thảm sát dân lành, rải chất độc màu da cam.

   Ngụy thì gọi là ngụy, không có gì phải cay cú, tức tối. Bạn lễ độ tí đi, như ngày xưa bạn phải chạy tụt quần rồi cúi đầu quỳ xuống không dám nhìn 1 anh lính VC để xin tha đấy. Suy cho cùng nếu không gọi là ngụy thì gọi là gì hở? Chẳng lẽ gọi là chó? Hay súc vật? Chứ gọi là "Việt Nam Cọng Hòa" thì không được rồi vì nó là cái tên ăn cắp từ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, dễ gây nhầm lẫn.

   Bạn cứ mẫn cảm dễ bức xúc, dễ cay cú, dễ mất bình tĩnh như thế thì làm sao hoạt động dân chủ được. Lịch sử cơ bản cũng không hiểu, xuyên tạc, nói năng méo mó, thì làm sao dụ dân đi làm dân chủ được.

   Xóa
  4. Ngụy nặc giờ có nghề lên GGTL thấy ai dùng chữ ngụy thì nói "đừng, bác Thép bảo thế", làm như lời bác Thép là điều răn thứ 11 không bằng.

   Xóa
  5. "VNCH" = Vong Nô Chó Hoang

   "Việt Nam Cộng Hòa" = Cái tên ăn cắp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Việt Nam dân chủ Cộng Hòa năm 1945. Một bọn bán nước cầm thú súc sinh.

   "Quốc Gia" = Bọn thú vật này làm bia thịt cho Pháp ở Điện Biên. Thằng tướng Phú vác cờ 3 que, hôn cờ Tam Tài Pháp, thổi kèn hát quốc ca Pháp. Sau này trong Đại Thắng Mùa Xuân, tên Phú đã đền tội, CM và nhân dân chưa kịp xử hắn thì hắn đã sợ tội tự tử.

   Xóa
  6. Lão ngụy già này muốn dụ người ta vào ném đá bác Thép. Nhưng ý đồ hèn hạ của hắn không thành. Lão ngụy già này tuy già cả bệnh tật sắp chết, có khi sẽ bị ung thư chết như thằng Nguyễn Ngọc Loan, nhưng đầu óc thì còn non dại trẻ trâu.

   Xóa
  7. Đức hồng y vaticanlúc 15:15 15 tháng 4, 2017

   Thằng ca sỹ Phạm Văn Phú hát quốc ca Tây ở ĐIỆN BIÊN PHỦ, cùng mấy thằng Nguyễn Khoa Nam, thằng Trần Văn Hai, thằng Hồ Ngọc Cẩn, mấy thằng gây tội ác nợ máu với nhân dân xong rồi tự hù nhau chạy vụ "tắm máu" rồi sợ tội tự sát vì ngỡ CM và nhân dân sẽ không tha.

   Xóa
 2. +Đã có lần G.T đăng lại bài của Tre Làng, Mõ hay Loa phường dùng từ "cổ súy" thay vì "cổ xúy". Và tôi đã có ý kiến nên sửa sai để gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt. Liền sau đó đã được sửa, kèm theo lời xin lỗi, cám ơn. Nay thì tiếp tục lặp lại! Cái sai này không phải do thói quen dùng S,X gần như nhau của người miền Bắc đâu. Chính xác, do không hiểu ngữ nghĩa từ vựng. Tôi mong sao đây là lần sai cuối cùng. Trong kho từ vựng tiếng Việt, không hề có từ SÚY, dù là SÚY biến âm từ SOÁI. Thử tìm hiểu "cổ xúy" là gì? Cổ là cái TRỐNG. Xúy là THỔI(kèn). Nghĩa đen là đánh trống thổi kèn. Nghĩa bóng là kêu gọi mọi người cùng làm theo, cùng ủng hộ một vấn đề, một sự việc nào đó. Cổ ở đây không được hiểu là cổ động. Mặc dù trong cổ xúy, nét nghĩa cổ động là chủ đạo. Mong bạn đọc chú ý cho!
  +Để có được một Việt Nam thống nhất, độc lập, hòa bình hôm nay thì hon 100 qua, nhiều thế hệ người Việt đã đổ xuống sông máu, núi xương cho đất nước này. Chuyện thiêng liêng đó, không đùa được, không vô cảm được. Hành động quấn cờ ba que ngông nghênh trên dải đất thiêng này thì sẽ nhận rất nhiều kiểu phản ứng từ cơn cuồng nộ do cảm thấy bị xúc phạm, của nhân dân chân chính là chuyện dĩ nhiên, chuyện bình thường. Không rõ điều gì, trong trường hợp này, tim tôi không một chút rung động khi nhìn người phụ nữ bị nhận hơi cay, kem tráng.
  + Có thể dùng sự đường chính, ôn tồn, như tôi đã thử dùng cho anh Trương Minh Hiếu, rõ ràng không hiệu quả. Nhiều khi nghĩ dân làng quê tôi rất có lý khi họ không bao giờ phí lời khuyên dạy bọn cẩu tặc. Họ hành xử mạnh tay hơn, tàn độc hơn và hiệu quả hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "cổ xúy,cổ vũ,cỗ võ" --> ủng hộ,đồng tình,khuyến khích,hô hào
   "bọn cẩu tặc" --> kẻ trộm chó
   "cờ ba que" --> Cờ vàng 3 sọc đỏ,Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn
   "ngụy Nô,chó Nô" --> ông/bác Nô,Nặc nô,Tú Nô
   "Họ hành xử mạnh tay hơn, tàn độc hơn" --> Coi chừng cái... hàm răng của anh đấy,anh già Việt Cộng ạ.Hừm!

   Bạn nên còm lễ độ,không chửi bới lịch sử gây mất đoàn kết dân tộc,đừng để bác Nô bưng bô ít học phải cười chê,bạn ạ.Thân mến!

   Xóa
  2. Câm mẹ cái mồm thôi đi, đồ súc vật đoàn kết cái mả cha mày con chó Nặc danh 06:10 14 tháng 4, 2017 ạ

   Xóa
  3. Tại sao người lính Việt Nam thắng trận oai hùng huân chương chiến công đầy mình lại đi thù dai với đám bại binh ô hợp tháo chạy bát nháo? Đám bại binh chạy tụt quần? Đám bại binh ăn hại tai tiếng khắp thế giới với các hình ảnh trần truồng hóa quân đội, bám càng, đu càng trực thăng Huê Kỳ?

   Xóa
  4. Vín đề tối quan trọng là hỏi ngụy già Trương Hiếu xem có phải mẫu thân hắn ngày xưa cũng từng được Bảo Đại ban ân sủng hạnh "ban ơn mưa móc" hay không. Hay chỉ được lính Mỹ và Tây đen "mưa móc".

   Xóa
 3. Quôc kÿ , quôc huy , tô quôc ... và lãnh tu là nhüng biêu tuöng thiêng liêng tran qúy cūng nhü nhüng gì chúng ta dåt trên bàn thö Đề thåp nhang vái lay . Thü hõi cô HTH là cô nghī gì khi bàn thö nhà cô có kė trèo lên làm bây ? Cô dã làm diêu dó vöi 90 triêu con dân nuóc Viêt dó cô biêt không , chï vì vài dông bac lė cô dã bán Linh hôn cho quÿ rôi .

  Trả lờiXóa
 4. Khá khen cho con ngụy cái 3 que này đúng là đã giữ đúng lời hứa sau vụ lộ ảnh sex. Sau vụ lộ ảnh sex con này đã từng hứa hẹn là sẽ vác cờ ngụy 3 que ra dịp lễ 30/4 để đại phá võ lâm quần hùng, trấn áp khí thế "Cộng quân" , và "họ càng ghét gì thì tôi càng thích làm" . Con này bệnh không bằng thằng ngụy già Việt Tân Trương Hiếu Na Uy nhưng cũng không nhẹ.

  Trả lờiXóa
 5. "Việt Nam Cộng Hòa" là cái tên tiếm danh ăn cắp từ Việt Nam DC Cộng Hòa. Nó chỉ là cái tên Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa bỏ đi chữ "Dân Chủ". Mỹ giao quyền toàn bộ cho gia đình Ngô Đình, gia đình trị mà gọi là "dân chủ" thì hơi ngượng nên mới bỏ đi chữ "dân chủ".

  Sau sự cố Ngô Đình cuồng tín đàn áp tín ngưỡng, nghe lệnh Vatican đàn áp Phật giáo và trả thù Phật giáo dã man vì Phật giáo nhiều chùa nuôi giấu nghĩa binh và VM trong 2 thời kỳ kháng chiến chống Pháp trước 1954. Cộng với việc ăn hại trong việc "bình định" miền Nam, Mỹ đành bấm bụng giết ngựa đổi ngựa mới, lần này Mỹ trực tiếp cầm lái chứ không còn dám trao quyền cho bất kỳ ai nữa, là do bài học thằng Diệm ăn hại. Thằng Thiệu sau này không có bất kỳ quyền hành gì. Không muốn ký tên thì nó cũng chĩa súng dí mặt vào bắt ký.

  Còn "Quốc Gia" là bọn cầm thú súc sinh làm bia thịt cho Tây ở Điện Biên Phủ, với biểu tượng cao đẹp là playboy Bảo Đại chơi gái từ Bắc chí Nam, con cháu nhà Nguyễn "Phóng Tinh Kỳ" tay sai bán nước nô lệ đô hộ cho Tây, làm hàng kiểng cho Tây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Phóng Tinh Kỳ" --> Cờ vàng 3 sọc đỏ,Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn
   "thằng Hiếu ngụy già OSLO" --> Việt Cộng già thù dai Phan Hải Phú
   "thằng Diệm" --> cụ/tổng thống/chí sĩ Ngô Đình Diệm
   "thằng Thiệu" --> tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu

   Bạn nên còm lễ độ,không xúc phạm lịch sử để hòa giải dân tộc,đừng để bác Nô ít học phải cười chê,bạn ạ.Thân mến!

   Xóa
  2. Cờ nhà nguyễn ba sọc nhưng một sọc đứt gẫy vì nó tượng trưng cho hình quẻ ly,cờ ngụy ba sọc và nó bị dân ta gọi là ba que xỏ lá

   Xóa
  3. Dù ông Sơn nói có hơi nặng nhưng về cơ bản tôi đồng ý. Ngụy là bản chất , không phải là cái gì nặng nề hết, chỉ có những người cực đoan hay có tính chất cố chấp, quá khích, mới để bụng cách gọi này. Những người vĩ đại nhất VN mà nhân dân tôn thờ như bác Hồ, cụ Giáp, đều gọi ngụy quân SG là ngụy, chẳng có gì phải xoắn, lăn tăn, bức xúc, tức tối, tự ái rởm, chỉ càng làm người đời cười chê, cười nhạo, chọc tức thêm, bị xem là những kẻ lập dị, muốn đốt đền, âm mưu cào bằng lịch sử.

   Còn nữa, dù ông Sơn nói hơn mạnh nhưng chính xác "Quốc Gia" là bọn đánh thay cho Thực dân Pháp ở Điện Biên Phủ, thì tức là bọn Việt gian bán nước rồi còn gì nữa. Trên mạng và viện bảo tàng đầy hình ảnh cờ ba que sánh vai cùng cờ tam tài Pháp ở Điện Biên Phủ.

   Còn cờ bị gọi là "Phóng tinh kỳ" chắc là nhại theo "Long tinh kỳ", nó rõ ràng là lá cờ bán nước thời Pháp thuộc. Phủ nhận những sự thật rành rành này thì còn thảo luận gì nữa, khác gì đà điểu đút đầu vào cát, sợ hãi sự thật.

   Xóa
  4. Vín đề tối quan trọng là hỏi ngụy già Trương Hiếu xem có phải mẫu thân hắn ngày xưa cũng từng được Bảo Đại ban ân sủng hạnh "ban ơn mưa móc" hay không. Hay chỉ được lính Mỹ và Tây đen "mưa móc".

   Xóa
 6. Blog đọc thích thật, đám ngụy Việt Tân, Nhật Ký Yêu Nước vào đây đọc chắc tức hộc máu mà chết ha ha

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó ko chết ngay đâu mà đâm đầu cả lũ vào nhà cầu khô mà chết

   Xóa
  2. Các chuyên gia 'hòa giải' đệ tử thờ Mỹ nịnh Tây của tôi vào đọc, cũng tức trào máu họng.

   Xóa
 7. Bên Mõ làng đăng ký còm hơi khó nên xin còm ở đây luôn. Đây không phải là lần đầu Mõ làng viết lách kiểu này. Thể hiện 1 thái độ nhất quán xuyên suốt tỏ ra 'trân trọng' đối với ngụy quyền SG, như là nó là 1 thực thể ngang hàng với Nhà nước Việt Nam, Chính phủ Cụ Hồ, bộ đội Cụ Hồ.
  Không rõ Mõ làng có phải dư luận viên hay không. Nhưng nếu thiếu hiểu biết lịch sử, hoặc thiếu tôn trọng lịch sử, hoặc cả 2, thì không thể làm được DLV, hay một tuyên truyền viên dân vận chân chính, hay thu hút được lòng dân một cách hiệu nghiệm, theo thiển ý của tôi . Sẽ không bao giờ có được bất kỳ hòa hợp dân tộc nào hay có được niềm tin nào xuất phát từ sự cào bằng về lịch sử, thoả hiệp về lịch sử. Cái thứ gì cũng có thể đem ra thoả hiệp được, nhưng nền tảng gốc rễ thì không thể đem ra thoả hiệp được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "ngụy quyền SG" --> chế độ VNCH,chính quyền QUỐC GIA (theo đề nghị của bác Thép)

   Bạn nên còm lễ độ,không xúc phạm lịch sử để hòa giải dân tộc,đừng để bác Nô bưng bô ít học phải cười chê,bạn ạ.Thân mến!

   Xóa
  2. Quân ngụy bán nước thì gọi là ngụy, bạn Việt Tân Trương Minh Hiếu có gì mà tức tối hằn học, nhảy chồm chồm lên gâu gâu oẳng oẳng kinh thế. Gọi là ngụy là nhẹ nhất rồi, là cách gọi nhẹ nhàng nhất rồi, so với tội bán nước và những tội ác thảm sát nhân dân, chất độc da cam mà các bạn gây ra.

   Xóa
  3. Ê Nặc nô Hiếu Na Uy (thờ phóng tinh kỳ, thờ thằng Diệm bán nước, ngu trung với Mẽo và giáo hoàng Vatican, chất độc da cam vô hại, sợ bị gọi là ngụy, sợ thằng Diệm bị gọi là thằng vv), bợn chỉ là 1 thằng ngụy bán nước con cháu thằng Diệm. Mỹ chắc chắn là bố của bợn rồi nên làm gì cũng đúng, đánh ai cũng đúng, giết ai cũng đúng, thế chúng nó giết thằng Diệm của bợn thì sao? Bợn đi ca ngợi các hành vi gây hấn chiến tranh xâm lược làm chết dân lành, bợn thua kém cả con vật, tư cách của bợn thua cả chó. Bợn đã bị điên cuồng mất hết nhân tính, bị loạn trí, mất trí. Chứ làm người ai làm thế.

   Xóa
 8. Bên Nội, Bên Ngoại và Chuyện Hòa Giải Dân Tộc

  FB Anh Son Tran Duc

  ... Tôi, một đứa con/đứa cháu được sinh ra trong một gia đình mà bên nội và bên ngoại đều có hoàn cảnh giống nhau - nửa nọ, nửa kia. Vì thế tôi hiểu rất rõ thế nào là chia cắt và hàn gắn. Tôi nghe mẹ tôi kể lại: sau năm 1975 ông em kế út của ông ngoại tôi từ chiến trường về, lưng đeo khẩu súng ngắn K54, ve áo lấp lánh 4 ngôi sao và 1 vạch bạc, đã trách bà ngoại tôi: “Sao chị để thằng Khánh đi theo ngụy”. Ngay lập tức bà ngoại tôi đã tát tai ông em Cách mạng của chồng và quát lớn: “Chú nói ai Ngụy? ai Ngụy? Chú ra khỏi nhà tui ngay!” (Bà ngoại tôi tính nóng như lửa và rất có uy với những người em của chồng). Ông ngoại chú của tôi đã vác ba lô ra khỏi nhà ngoại tôi. Đến hôm sau thì quay lại, khóc và xin lỗi ngoại tôi vì đã lỡ lời hôm qua. Ngoại tôi tha thứ cho ông ấy. Rồi bà tiếp tục đảm nhiệm vai trò người chị dâu trưởng, cai quản đám em trai “nửa nọ, nửa kia” của chồng và gia đình họ như bà đã từng làm trong mấy chục năm trước đó, và nhận ở họ một tin tưởng và kính trọng cho đến khi bà qua đời.

  Câu chuyện của gia đình bên nội và bên ngoại của tôi chỉ là một trong vô vàn hoàn cảnh tương tự ở Việt Nam. Nhưng may mắn là cả bên nội và bên ngoại tôi đều thấu hiểu và vượt qua được, không chỉ vì tình máu mủ mà còn vì sự cảm thông cho hoàn cảnh của mỗi bên và cho sự trầm luân của đất nước. Họ không học hành gì nhiều, chỉ là những người dân quê chất phác, nhưng họ biết nắm tay nhau để vượt qua những cách trở, biết bỏ qua quá khứ để yêu thương nhau, đùm bọc nhau, lúc sinh cũng như lúc tử.

  Trong khi đó, những kẻ tự coi mình là có học, biết nhân nghĩa, mồm vẫn luôn rêu rao hòa giải, hòa hợp, nhưng lại soi xét lý lịch đến 9 đời để loại bỏ và bách hại người từng hoặc có quan hệ với “phía bên kia”. Thậm chí, họ còn “khai quật” cả những bài hát từ năm nảo năm nào để cấm đoán, chỉ vì ca từ của những bài hát này có dính dáng với “phía bên kia”.

  Thật là hẹp hòi, đê tiện, và nếu đem so bọn này với những cô bác chú dì chân lấm tay bùn của tôi, thì bọn họ không xứng là những kẻ xách nước rửa chân cho bà con của tôi.Thiệt đó.

  NGƯỜI NƯỚC HUỆ (@ Phong Bình, Phong Điền, Thừa Thiên Huế)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng bịa ra câu chuyện này không phải quân bán nước cũng là Việt Tân. Tôi thì nghi kẻ viết bài này chính là bạn phải không bạn Hiếu Bắc Âu?

   =============================================================

   - Kẻ tìm mọi cách hạ giá công trạng người chống giặc, và ca tụng kẻ giúp giặc = chẳng quân phản quốc cũng là Việt Gian.
   - Hòa giải dân tộc là cung cấp cơ hội đồng đều cho mọi người đều được quyền tham dự vào việc chung của toàn đất nước, chứ không phải tìm cách vinh danh kẻ có tội cho bằng với kẻ có công với dân tộc.

   -- Sách Hiếm

   Xóa
  2. Tác giả entry này là 1 thằng khốn nạn, đọc nội dung có khẳng định như vậy. Có vẻ là 1 thằng ba que DLV Việt Tân không hiểu nhiều thực tế trong nước, lâu rồi chưa về hoặc không ở lâu, không quen biết nhiều trong nước. Nhà tôi có 2 ông chú, em trai ba tôi, đều đi lính ngụy, vì bị bắt quân dịch. Một ông đi hải quân, một ông đi quân cảnh, một người bà con xa bên ngoại thì trong Sư đoàn 1 Bộ Binh, 1 trong những sư đoàn thiện nghệ nhất của ngụy quân Sài Gòn. Trong nhà không hề có sự phân biệt nào hay làm gì có chuyện bị gọi là lính ngụy thì sửng cồ lên như vậy, điên hết biết. Trong nhà tôi thỉnh thoảng gọi là lính ngụy, lúc thì gọi là lính cộng hòa, tùy theo ngữ cảnh và người nói, nhưng chẳng ai lấy làm quan trọng.

   Thằng viết bài rẻ tiền này rõ ràng là 1 thằng DLV phản động muốn cố tình nhân danh hòa giải dân tộc để xuyên tạc lịch sử, cào bằng cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Có khi là cắt dán rồi xào lại từ mấy sách của Bùi Tín, Bên Thắng Cuộc Huy Đức, Đèn Cù, cũng nên.

   Xóa
  3. Tôi nghĩ cũng có thể đó là câu chuyện có thật đâu đó. Nhưng đó có lẽ là 1 chọn lọc có chủ ý, với chủ đích không tốt của kẻ viết với mục đích kích động thù hằn về việc quân đội ngụy SG bị bác Hồ và nhân dân gọi là ngụy. Tất nhiên trong hàng chục triệu gia đình miền Nam trong đó có có vài mươi nghìn gia đình ngụy, thì sẽ có những gia đình cực đoan thế này, nhưng họ là hàng hiếm, thiểu số trong thiểu số, thuộc thể loại lập dị, "chống cộng" cực đoan, người chung quanh coi họ là dở hơi, rởm đời, hay bị điên gì đó. Tôi đồng tình với các ý kiến cho rằng muốn ổn định thì phải giữ đúng lịch sử, giữ vững nền tảng, giữ được nền tảng lòng dân thì mới phát triển được đất nước. Phải theo truyền thống và nhân dân, không thể thỏa hiệp với 1 bộ phận thiểu số nào đó mà chủ yếu là ở Mỹ, ngay cả ở Pháp người ta cũng không còn lăn tăn mấy chuyện vớ vẩn này.

   Xóa
  4. Nhiều bạn chịu khó phân tích hàm lâm cho đám đầu đất hiểu vì sao cần gọi đúng bản chất ngụy của NQSG tay sai bán nước thời KCCM cứu nước. Nhưng đối với tôi thì hết sức đơn giản, Bác Hồ gọi quân đội tay sai Mỹ là ngụy thì nhân dân gọi là ngụy, tôi gọi là ngụy. Bác Hồ tất nhiên có lý do chính đáng.

   Dĩ nhiên, đối với người tử tế hay có tí đầu óc thì trong lòng đều hiểu vì sao nhân dân gọi quân đội tay sai, chính quyền tay sai là ngụy. Nhưng ít ai đủ kiên nhẫn hay tốn công, hay có năng lực diễn giải ra thành lời thành ý.

   Với tôi, gọi 'Chính phủ Sài Gòn', 'Chế độ Sài Gòn' đã thấy bực, nói gì đến "VNCH" sùng máu. Chúng nó là bọn phản bội Việt Nam, VN nào chúng nó? Nền Cộng Hòa nào? Ở đất Việt này chỉ có 1 nền Cộng Hòa hợp hiến hợp pháp là nền Cộng Hòa Việt Nam (Việt Nam dân chủ cộng hòa) do Bác Hồ lập ra năm 1945.

   Xóa
  5. Mấy người này cứ hở ra là trưng "sách hiếm". Sách nào mà ăn khách, được nhiều người biết, nhiều người đọc thì mới có giá trị, còn sách mà hiếm, không mấy ai thèm biết đến thì nói làm gì nữa chứ. Khoe ra làm cái quái gì đây.

   Xóa
  6. Đọc thấy ghi "lưng đeo khẩu k54" là hiểu rồi. Tiếng Việt không rành mà bày đặt chế chuyện.

   Xóa
  7. Ê thằng ngụy nô trương minh hiếu, Phàm làm người hay làm chó cũng rứa, bợn làm gì cũng phải xem lại bợn có đủ tầm, đủ trình, đủ kiến thức, đủ học vấn, đủ tư cách nhân phẩm, đủ số má hay không, hiểu chứ?

   Muốn chém gió chuyện chính trị với lịch sử cũng phải ít nhiều có tí kiến văn, học vấn, IQ, trí tuệ.

   Đằng này, bợn chỉ là thằng Việt Gian ngụy già ít học, ăn bám xứ người, bán nước vong nô, phản quốc lưu vong, con cháu thằng tội đồ Ngô Đình Diệm, tội đồ dân tộc ngô đình Diệm, thằng tội phạm Ngô Đình Diệm.

   Thằng tội phạm bán nước Ngô đình Diệm. Hay còn gọi là thằng ngụy Ngô Đình Diệm, thằng ba que Ngô Đình Diệm, thằng tam đại Việt Gian Ngô Đình Diệm.

   Thằng mà lật sư Lê Công Định nhẫn tâm dùng làm công cụ chơi gái, thỏa mãn thú tính chơi ngụy cái, của ngụy cái 3 que.

   Thế thì, bợn biết gì về chính trị với chả chính em mà bày đặt nói leo sủa càn, hử bợn, hử thằng ngụy già ăn bám?

   Xóa
 9. Vụ này là do khoe cờ ba que nên dân ghét bực quá họ xịt vào mặt cho. Chứ đổ thừa cho đánh ghen tuông thì hài vãi. Không sớm không muộn tự dưng chọn ngay lúc khoe cờ ba que mới đánh ghen.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân nào có rãnh đâu mà đi làm ba cái chuyện ruồi bu này chớ.Tào lao.

   Xóa
  2. Muốn biết rảnh hay không thì cứ vác cờ 3 que ra đường là biết ngay mà. Lần trước biểu tình chống TQ ở SG thằng vác cờ 3 que bị đập mặt đầy máu. Không ai ngửi nổi lá cờ bán nước. Nên đám biểu tình khóc ngụy của Nguyễn Quang A, NoU, cũng chả bao giờ dám vác cờ 3 que ra.

   Xóa
 10. TRĂN TRỞ VỀ HÒA HỢP DÂN TỘC CỦA CỐ THỦ TƯỚNG VÕ VĂN KIỆT
  Tư tưởng và chính sách đại đoàn kết, hòa hợp hòa giải dân tộc của cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã thể hiện xuyên suốt từ khi ông lãnh đạo TP.HCM cho đến cuối đời. Hơn ai hết, ông thấu hiểu rằng thống nhất nhân tâm để đi đến đại đoàn kết dân tộc là cội nguồn sức mạnh Việt Nam.
  “Không ai lựa cửa để sinh ra!”; “Không để quá khứ ràng buộc tương lai”... là những câu nói nổi tiếng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt khái quát về tinh thần đại đoàn kết và hòa hợp hòa giải dân tộc. Bao năm qua, câu nói này đánh động đến suy nghĩ của nhiều người, không chỉ đối với người dân trong nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài.
  Vẫn một niềm trăn trở về vấn đề này, trong cuốn “Võ Văn Kiệt – Đổi mới, bản lĩnh và sáng tạo” ở một bài trả lời phỏng vấn, ông nói: “Yêu nước có cả trăm hình thức thể hiện. Có một thời kỳ sự hẹp hòi, thành kiến và đố kỵ đã làm tổn thương tình cảm của dân tộc, xa rời truyền thông “thương người như thể thương thân”, làm ảnh hưởng không tốt đến tính đồng thuận xã hội. Thay vì phải làm sao giảm bớt nỗi đau của những gia đình Việt Nam có người thân bị ép phải cầm súng chống lại cách mạng, vì không thể “trốn lính” được và đã tử trận, thì cho đến bây giờ vẫn còn nhiều trường hợp bị phân biệt đối xử. Không ai lựa cửa để sinh ra. Vì vậy, chúng ta không nên khoét sâu thêm vết thương trong lòng mỗi người Việt Nam. Với những nước từng đưa quân đến xâm lược và đánh thuê trên đất nước ta, chúng ta còn khép lại quá khứ, đưa tay kết bạn huống chi là người nước mình…”.
  Những người bị ép cầm súng vì không trốn lính được đó phải mang cái án suốt đời, đó là án “ngụy quân”. Còn người làm trong chính quyền cũ cũng mang cái án “ngụy quyền”. Trừ những người có nợ máu, có chính kiến chính trị, đa số người làm việc cho chế độ cũ chỉ vì họ phải làm và phải sống. Không phải ai cũng có cơ hội hay điều kiện để lựa chọn cho mình con đường đi theo cách mạng. Sự phân biệt đối xử kéo dài nhiều năm và khó có thể kể hết những tổn thất từ đó sinh ra. Sự tổn thất không chỉ đối với cá nhân mà đó là thiệt hại chung cho cả xã hội. Duy chỉ chủ nghĩa lý lịch thôi cũng vùi dập không biết bao nhiêu nhân tài hoặc người có năng lực. Có không ít học sinh thi đậu đại học nhưng không được học. Các em không thể “lựa cửa để sinh ra” nhưng phải chịu trách nhiệm về việc làm của cha mẹ mình.
  Những người làm trong bộ máy chính quyền chế độ cũ, họ chỉ làm công việc thuần túy chuyên môn hoặc giáo sư giảng dạy đại học. Họ hồn nhiên nghĩ rằng, chế độ nào họ cũng được sử dụng như một người làm việc. Nhưng sau giải phóng, không ít người trong số họ không được làm đúng với trí tuệ, chuyên môn, thậm chí có người phải làm những công việc đơn giản như đạp xích lô, chạy xe ôm… Chia rẽ không bao giờ mang ý nghĩa tích cực, nhưng đại đoàn kết vẫn chưa được đến sớm. Phải mất quá lâu để có được những chuyển biến trong nhận thức và hành động cụ thể. Một số người của chế độ cũ được sử dụng, nhiều sĩ quan, quan chức chế độ cũ từ nước ngoài trở về như cựu phó tổng thống Nguyễn Cao Kỳ. Những văn nghệ sĩ từng được cho là không ủng hộ chế độ cũng được hồi hương như nhạc sĩ Phạm Duy. Dần dần, bà con Việt nam ở hải ngoại là “khúc ruột ngàn dặm”, về quê hương đóng góp, xây dựng và không còn thấy có khoảng cách.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (Tiếp theo)
   Tuy nhiên, “khép lại” là một khái niệm không đơn giản khi làm, những vết thương lòng rất sâu đòi hỏi thời gian và sự kiên trì, và để hòa hợp dân tộc chúng ta còn phải làm nhiều hơn nữa mới thực sự tạo thành sức mạnh đại đoàn kết. Nói như Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết “nhà nước phải chìa tay ra trước để đón nhận, đồng thời một bộ phận người Việt ở nước ngoài vẫn còn mặc cảm cũng phải chủ động hòa nhập”. Ông bà ta từ ngàn xưa thường nói: Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ người trong một nước phải thương nhau cùng, chính là cái lẽ tự nhiên như vậy.
   Nói những điều trên để thấy rằng sự hòa hợp dân tộc, sự đoàn kết dân tộc là cội nguồn của sức mạnh. Nó không chỉ đúng ở trong nước mà đúng với bất kỳ quốc gia nào. Riêng ở Việt Nam do điều kiện lịch sử, do chiến tranh chia thành những chiến tuyến khác nhau, điều đó lại càng có ý nghĩa. Sẽ rất có tội với dân tộc nếu chúng ta không khơi dậy được sức mạnh của nguồn lực này để cùng chung tay xây dựng đất nước.

   Xóa
  2. Quên, bài trên tui sưu tầm được trên mạng, chứ tầm như tui không nghĩ và viết được như thế !

   Xóa
  3. VVK uốn lưỡi làm hài lòng đám ba que và một bộ phận nào đó. Rốt cuộc ba que vẫn chống phá. VVK thì bị đồng đội, CCB và nhiều người dân nói chung chửi như chó. Rốt cuộc mất cả chì lẫn chài.

   Đây là kết quả cho trò đãi bôi làm hài lòng 1 bộ phận nhưng để mất lòng 10 bộ phận, do đó hòa hợp dân tộc không thể đạt được. Muốn hòa hợp dân tộc thì phải giữ đúng nền tảng lịch sử xuyên suốt trước sau như một, như Bác Hồ, Bác Giáp, thời Bác Hồ có hòa hợp dân tộc nên quân và dân toàn quốc mới thắng được Pháp Mỹ và tay sai, đều là những cường quốc hùng mạnh.

   Xóa
  4. Đối với người tử tế hay có tí đầu óc, bất kỳ ai từng đọc sử, từ cổ đại đến hiện đại, từng học sử mà không ngủ gục trong lớp, trong lòng đều hiểu vì sao Bác Hồ và nhân dân gọi quân đội tay sai, chính quyền tay sai của Pháp Mỹ là ngụy quân ngụy quyền. Trừ những kẻ cố tình không muốn hiểu, là những kẻ có tâm cảnh Phi Dân Tộc, mà đã Phi Dân Tộc thì sớm muốn gì cũng sẽ Phản Dân Tộc.

   Xóa
  5. Bài viết này là ví dụ điển hình vì sao lều báo phản bôi và đám gorbachev bị ném đá khg ra gì. Và vì sao có Nghị quyết TW 4 về công tác tư tưởng bị suy đồi trầm trọng.

   Trường hợp Võ văn Kiệt là ví dụ vì sao hòa hợp dân tộc khg đi đến đâu và trò thỏa hiệp lịch sử bị phản tác dụng.

   Không có cái gì đi ngược với tư tưởng Hồ Chí Minh mà tin rằng nó sẽ thành công!

   Xóa
  6. Sơn Đông mãi võlúc 16:19 14 tháng 4, 2017

   Tôi từng thần tượng ông Võ Văn Kiệt từ thời đi TNXP. Tuy nhiên sau này ông ta thay đổi. Mấy năm trước về quê nghe 1 bạn già của gia đình, 1 lão thành CM, nói về ông ta như là nói về 1 kẻ thù, 1 kẻ phản bội, tôi mới nghe ngóng nhiều rồi đưa đến kết luận, rất thất vọng về ông Kiệt.

   Ông Kiệt đi rồi để lại rất nhiều di sản tiêu cực, hậu quả cho Đảng và các lãnh đạo sau này phải đi dọn dẹp cho ông. Vô cùng tai hại. Tai hại nhất là trong thời ông cầm quyền, đám u ám chui vào Đảng quá nhiều, leo lên chức cao, hình thành một nhóm lợi ích hùng mạnh mà đến nay Đảng phải lo dọn dẹp. Chính ông Kiệt là người đã đưa bọn "nhân sỹ trí thức cấp tiến" như Nguyên Ngọc, Phạm Xuân Nguyên, Nguyễn Duy, Nguyễng Quang A, Dương Trung Quốc, Phan Huy Lê, Nguyễn Huệ Chi vào làm tư vấn cho Chính phủ, hoặc thăng quan tiến chức cho họ. Sau này Đảng nhận ra sai lầm nên đã phải dẹp cái ban ấy, nhưng hậu quả đã quá khôn lường. Cũng vì sự dẹp này mà Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A mới đâm ra hằn học, ganh ghét như ta thấy ngày nay.

   Ông Kiệt được hào quang không xứng đáng lên trên công lao của ông Nguyễn Văn Linh, người kiến trúc sư thật sự của chính sách Đổi Mới. Thời ông Kiệt, nhờ đưa nước ngoài vào nhiều nên kinh tế tăng trưởng, nên lúc đó người ta tung hô, nhưng đến nay đã rõ cho thấy là sự tăng trưởng kinh tế khi đó là sự kích hoạt nhất thời chứ không phải tăng trưởng bền vững về năng lực lao động sản xuất. Không có gì hay ho khi tăng trưởng nhờ lấy đất của nông dân cho nước ngoài thuê đi xây sân gôn, cho nước ngoài thuê đất lấy tiền, còn trình độ sản xuất, khoa học kỹ nghệ vẫn ì ạch.

   Đó là lý do vì sao ông Kiệt được lều báo phản động chấm vn nâng niu tâng bốc, như họ tâng bốc tất cả những ai có biểu hiện phản bội trong Đảng. Họ từng tâng bốc Lê Công Định lúc chưa công khai phản, tâng bốc Dương Trung Quốc, Nguyên Ngọc, Lê Văn Cương, Trịnh Hội, bao gồm cả những thằng "chống Cộng" gốc Việt trong bộ máy chính trị Mỹ. Quý vị có bao giờ thấy lều báo "tâng bốc" Bác Hồ hay Đại Tướng nhỏ giọt chưa, tần xuất bao nhiêu lần? Như Đại Tướng, họ chỉ "cúng cụ cho xong nợ" trong lúc cụ qua đời, rồi đâu lại vào đấy. Hay như ông Lê Duẩn, là kiến trúc sư chống Mỹ, báo nào đăng? Có vài báo đăng chẳng qua là vì ông Duẩn chống TQ, nếu ông mà cũng chủ trương hòa bình với TQ như Tướng Giáp thì chắc chắn cũng chả báo nào đăng.

   Xóa
  7. Theo sơn đông mãi võ là bác VVK là rận chắc??

   Xóa
  8. Ông 6 Dân không tài giỏi như lề báo thân Mỹ thân Tây tuyên truyền. Nhưng nói như 1 nơi ở FB rằng ông là biểu trưng của những gì không nên làm, thì cũng hơi quá.

   Thật ra lề báo thân Tây-Mỹ họ lợi dụng tên tuổi ông để xào nấu bài viết, nhằm mục tiêu diễn biến hòa bình về giáo dục lịch sử, tuyên truyền lịch sử. Bản thân ông 6 Dân vẫn gọi ngụy SG là 'ngụy' khi n/c với đồng chí đồng đội và nhân dân nói chung. Với báo chí và người hải ngoại, ông có những cách gọi mềm dẻo hơn, nhưng chưa bao giờ gọi ngụy SG là 'vnch'. Ông chính là người đưa các danh từ trung dung hơn như chính quyền SG vào báo chí, mặc dù từ chính quyền SG đã tồn tại từ lâu khi nói về các mặt tốt của các thành phần phản chiến, quy hàng trong quân đội SG, khi mà dùng từ ngụy thật sự không tiện trong ngữ cảnh nào đó. Chỉ đến khi thời đồng chí X thì danh từ có tính chất xuyên tạc, tiếm danh là 'vnch' mới đi vào báo chí.

   Xóa
  9. Ba tôi từng chiến đấu cùng ông Sáu Dân. Ông không thật tài giỏi như báo chí nịnh. Nhưng nói chung, nếu cho là ông là 'rận' hay 'rận đỏ' thì cũng không công bằng. Nhưng trong lúc ông nắm đại quyền, các loại rận đó chui vào đảng ngày càng nhiều.

   Còn chuyện cách dùng từ thì như tôi đã nói, ông đã từng giết nhiều lính ngụy nên muốn tỏ ra nhân đạo, nhất là khi tiếp xúc với các lính ngụy từ bên Mỹ về, và các lề báo thân Mỹ ở ta.

   Xóa
  10. - Kẻ tìm mọi cách hạ giá công trạng người chống giặc, và ca tụng kẻ giúp giặc = chẳng quân phản quốc cũng là Việt Gian.

   - Hòa giải dân tộc là cung cấp cơ hội đồng đều cho mọi người đều được quyền tham dự vào việc chung của toàn đất nước, chứ không phải tìm cách vinh danh kẻ có tội cho bằng với kẻ có công với dân tộc.

   -- Sách Hiếm

   Xóa
  11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 11. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 16:59 14 tháng 4, 2017

  Từ trong nhà suy ra bề ngoài, từ gia đình tới đất nước. Theo đây, tôi viết mấy ý sau:
  Ông cố, ông nội, em ông nội, ba và chú tôi nối tiếp làm nghề thầy thuốc Đông y, trị bệnh cứu người. Ngày xưa chưa có thuốc Tây, ở thôn quê con người bị bệnh chủ yếu dùng thuốc Bắc, thuốc Nam mà thôi. Ông cố thì tôi không biết, vì hậu sinh. Ông nội tôi sống tới khi tôi 15 tuổi, chỉ biết một phần. Ba, chú thì tôi biết nhiều hơn.
  Ba tôi trị bệnh cho nhiều người ở các địa phương xa cả trăm cây số, danh tiếng vang rộng nên có mấy thanh niên xin đến ở nhà tôi để ba tôi truyền nghề thuốc. Lúc đó tôi còn nhỏ chưa thể nhớ tất cả những điều ba tôi dạy cho các anh về nghề thuốc từ trong sách chữ Hán (các anh chép lại theo chữ Quốc ngữ cho dể học). Nhưng có những lời ba tôi dạy về đạo đức, về "năng lực" người thầy thuốc, tôi còn nhớ. Ba nói với các anh rằng: "Người học nghề thuốc phải học cho được 4 điều: HỌC ĂN, HỌC NÓI, HỌC GÓI, HỌC MỞ". Ba tôi giảng:
  Học ăn: Người thầy thuốc thường được thân chủ (người được thầy điều trị khỏi bệnh) mời cơm. Khi ngồi ăn phải giữ tư thế của một người khách thân thiện, tôn trọng người chủ nhà.
  Học nói: Thầy thuốc phải biết cách nói thuyết phục, gây niềm tin cho người bệnh trước khi cho họ uống thuốc. Việc này rất quan trọng, góp phần không nhỏ kết quả điều trị bệnh.
  Học gói: Thuốc Bắc người ta gói trong một tờ giấy vuông túm lại từ 4 góc. Khi gói thang thuốc phải xếp vị nào ở dưới vị nào bên trên. Thường các vị Sinh, Địa, táo...để bên trên, trông thang thuốc mới đẹp.
  Học mở: Mở thang thuốc cũng phải biết cách. Những thang thuốc Bắc được xếp chồng lên nhau, lấy dây buộc rồi xách về, nó không xáo trộn các vị thuốc bên trong. Khi mở thang thuốc phải mở 2 góc giấy trên ra trước, hai góc còn lại sau, không cho các vị thuốc xáo trộn thì nhìn thấy thang thuốc rất bắt mắt.
  Như vậy, người thầy thuốc Đông y không chỉ phải rèn luyện tay nghề cho giỏi mà còn phải biết ứng xửa từ lời nói, cử chỉ giao tiếp cho tới cách thức mở thang thuốc gây cảm tình với người đối diện, với thân chủ.
  Còn tôi, ba hay dạy nhiều việc. Dạy khi ngồi ăn cơm không được tì tay vào gối (ở quê thời ấy trãi chiếu ngồi bệt hoặc chồm hổm dưới đất), "ăn phải coi nồi, ngồi phải coi hướng". Ăn coi nồi nếu đã hết cơm thì chớ đưa chén đòi bới nữa. Ngồi coi hướng là người lớn ngồi đầu trên mâm cỗ, người nhỏ ngồi phía dưới...
  Ba tôi cũng thường kể chuyện xưa cho nghe, như chuyện Cua đực cua cái, hay rắn đực rắn cái. Khi con mái lột, con đực tha mồi về nuôi. Khi con đực lột con cái dẫn con đực khác vè xơi thịt. (đây chắc là thời ba tôi còn ảnh hưởng phong kiến, nam nữ chưa bình quyền)...

  Những điều ba dạy tôi vẫn ghi nhớ. Vào kháng chiến cũng áp dụng có hiệu quả nhất định. Nhưng tuổi trẻ sôi nổi, có khi không kìm chế được tính nóng nảy, bộc lộ cáo dỡ ra. Càng lớn tuổi, trải nghiệm nhiều, những điều ba dạy ngày xưa càng THẤM sâu sắc hơn. Chính vì vậy, chỉ khi nào gặp những chuyện quá đáng lắm tôi mới phản ứng gay gắt, còn thường thì rất hòa nhã, im dịu. Ngay cả trên trang mạng G TL này, có những kẻ xấu, không dám viết cái tên, mang cái nặc danh nói xấu, vu vạ tôi này nọ, tôi cũng không muốn mất thì giờ với họ. Tôi coi những kẻ đó là loại người khùng-điên. Mà người đã khùng điên thì không còn tâm trí bình thường nữa, có nói họ cũng chả nghe lời.
  Kết luận:
  Qua comment này tôi gửi đến các bạn đọc thông cảm cho rằng từ nay tôi chỉ tham gia gửi nhận xét những vấn đề mình thấy muốn góp lời, không tranh luận, tranh cãi, không nói chuyện với người có dụng ý xấu đả kích cá nhân tôi hay với bạn bè khác. Và cũng sẽ rất ít khi gửi còm, vì thấy không nên mất thì giờ như vậy nữa. Cũng có thể thỉnh thoảng tôi gửi một còm để bạn hữu biết tôi vẫn khỏe mạnh là được rồi.
  P/s: Sáng nay tôi đi bệnh viện định kỳ hàng tháng, tình hình sức khỏe tôi tốt, cũng chỉ vài bệnh mãn tính người già đã điều trị từ vài năm nay: Phì đại tiền liệt tuyến, mỡ máu cao, suy giản tĩnh mạch chi dưới, cả ba đều nhẹ thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGƯỜI ĐẤT THÉP:16:59 14 tháng 4, 2017

   Ông cố, ông nội, em ông nội, ba và chú tôi nối tiếp làm nghề thầy thuốc Đông y, trị bệnh cứu người.

   --------------------
   Ồ, các cụ nhà anh Thép ăn ở phúc đức,chữa bệnh cứu giúp người thật đáng quí. Nhưng tiếc thay, đến đời anh Thép thì mắc bệnh THÙ DAI hết thuốc chữa?? Tư cách bệ rạc, đổ đốn, chửi bới cụ Diệm là bậc tiền nhân của lịch sử dân tộc?? Mạo danh đánh tiếng cả đời nghiên cứu và học làm theo Bác Hồ nhưng bản thân lại: "khai man lý lịch vào Đảng, che giấu thân phận con dân cụ Diệm"?? Than ôi, anh Thép nỡ lòng nào bôi tro, trét trấu vào mặt các cụ nhà thế sao? Cha làm thầy,con bán sách, anh Thép ơi. Tiếc!

   Xóa
 12. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 17:07 14 tháng 4, 2017

  P/s: Thật ra ba tôi giảng 4 chữ HỌC ở trên rất dài chứ không ngắn gọn bấy như tôi viết, tôi không muốn kể lại dài dòng. Ba dạy tôi nhiều việc, tôi cũng không muốn và không kể ra đây hết được.
  Nói cho rõ để các bạn hiểu điều ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trời đất ơi ! Còn nữa sao bác ?

   Xóa
 13. Ai cũng có chính kiến của riêng mình. Do vậy , 2 bạn Vinh và Sơn Đông mãi võ viết về bác Võ văn Kiệt như thế là quyền của 2 bạn. Tôi muốn viết nhiều lắm để phản biện lại, nhưng xét thấy o cần thiết. Tôi chỉ muốn biết , 2 bạn có biết Đảng và nhà nước CHXHCN VN đánh giá công lao và khuyết điểm của bác Kiệt như thế nào o? Như thế nào thì hảy nhìn xem những ai đã khiêng quan tài cho bác Kiệt? Còn nd ra đứng hai bên đường tiển cụ, có lẻ chỉ thua cụ Giáp mà thôi! Bạn Vinh muốn chửi thì đừng mượn miệng nhân dân, nhân dân nào cử bạn làm đại diện vậy? Đại diện nd là những người khiêng quan tài kià.
  Tôi thật sự thất vọng về bác Thép. Còm dài dòng của bác lúc 16h 59, nghiã là bác đã đọc qua còm của 2 bạn trên. Các còm sĩ khác thì o nói, nhưng bác là đ/c một thời với cụ Kiệt, phải lên tiếng nói phần nào các bạn ấy nói đúng, phần nào các bạn ấy nói sai.Đảng viên lão thành né tránh là sao??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sài Thành về đêmlúc 01:49 15 tháng 4, 2017

   Thật ra không thể dựa vào lễ tang để đánh giá lòng dân. Tôi xem hình báo cũ trong nhà, đám ma thằng Diệm lúc chết phải có hàng trăm ngàn giáo dân đừng đầy đường khóc lóc như cha chết.

   Cũng không thể so với Võ văn Kiệt với tướng Giáp được. Võ Văn Kiệt chỉ được thần tượng trong 1 phạm vi nào đó, có lẽ trong giới thanh niên xung phong cũ hoặc những người phất lên nhờ ông ta sau này cầm quyền. Còn Tướng Giáp dân cả nước coi là thánh tổ, khắp nơi tôn thờ. Là biểu tượng kháng chiến, Điện Biên Phủ.

   Về Võ Văn Kiệt và chính sách Đổi Mới nói chung, ai có công ai có lao thế này thế kia, hậu thế sẽ soi sét. Chứ giờ ông ta vẫn được ăn theo danh tiếng của Đảng, nên ít ai dám nói thẳng. Sau này nghiên cứu lại lịch sử mọi thứ sẽ rõ ràng hơn.

   Bên Sách Hiếm đăng bài giảng của thầy Chân Quang về "quyền được xét lại" khiến mọi người hiểu lầm. Vì cách dùng từ không chuẩn lắm. Thật ra đó là quyền được NGHIÊN CỨU LẠI. Ý bài đó là nói về Kito giáo. Tất nhiên nếu không nghiên cứu lại thì giờ người ta đã tưởng Trương Vĩnh Ký là trí thức yêu nước, chứ không phải là cộng tác viên đắc lực của Thực dân Pháp.

   "Xét lại" nghĩa đen thì không có gì xấu. Nhưng nghĩa chính trị của nó hàm ý nói về tư tưởng xét lại, xuất phát từ chủ nghĩa xét lại Liên Xô, đã gây tai hại không lường cho cả bạn và ta. Mục đích của "xét lại" là mục đích xấu nhằm mục đích phản tuyên truyền, lật đổ, đảo ngược những truyền thống tốt đẹp. Còn "nghiên cứu lại" thì tất nhiên là việc của các nhà khoa học ở ta vẫn thường làm từ thời Cụ Hồ đến nay, nhằm củng cố phát triển, bảo vệ lịch sử, củng cố giữ gìn những truyền thống tốt đẹp, nó trái ngược với "xét lại". Vì vậy đồng chí nào có quen biết với các anh chị bên Sách Hiếm thì xin góp ý mấy lời, mong lắm thay.

   Xóa
  2. Ở Sài thành, "hòn ngọc" của tui, có một con đường huyết mạch quạn trọng nhứt nhì thành phố, đó là đại lộ Võ Văn Kiệt.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  4. Bạn Sài Thành về đêm, tôi thấy bạn Vương góp ý đúng nên tôi o muốn lạc đề. Nhưng bạn đã còm thế này thì tôi (xin lổi các còm sỉ) xin trao đổi thêm với bạn.Bạn đọc cho kỷ coi từ nào tôi đánh giá cụ Kiệt ngang cụ Giáp? Tại sao o căn cứ vào lể tang ? Bạn phải biết sức mạnh của Đảng ta mà mọi tổ chức phản động , Đảng phái khác không làm được đó là "Thiểu số phục tùng đa số", anh có ý kiến khác với đa số có thể bảo lưu, nhưng phải nói và làm theo nghị quyết mà đa số đã thông qua. Cho nên công tội của bác Kiệt chắc chắn là BCT biết rỏ hơn chúng ta ở đây. Do đó cần phải đối xữ với bác Kiệt như thế nào khi bác mất để trọn vẹn nghĩa tình, để đảm bảo cho sự đoàn kết trong Đảng, trong nd, thì BCT đã bàn bạc kỷ và đã làm long trọng như thế nào. Có thể một trong những đ/c lảnh đạo đang khiêng quan tài kia có suy nghĩ khác, nhưng ông ta đang thay mặt Đảng và nhà nước, nên phải chấp hành theo ý kiến của Đa số.
   Thật sự tôi rất muốn trao đổi thêm với các bạn khác về nhiều việc . Nhưng thấy o có lợi, chỉ xin các bạn và tôi phải cẩn trọng trong ngôn từ khi nói về bậc trưởng bối, phải luôn khiêm tốn mà biết rằng một cái não của chúng ta o qua cái não tập thể của Đảng.

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  6. Bạn Nặc 13:51, chủ trang nhắc nhở rồi. Đề nghị chủ trang cho mở một bài khác để chúng ta rộng đường bàn luận mà o lạc đề.Vì lý do đó của LX mà từ bỏ nguyên tắc à? Tôi hiểu bạn muốn nói gì, nhưng chỉ nhắc bạn 1 lần nữa, những việc đó bạn biết, lẻ nào Đảng o biết?

   Xóa
  7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  8. Tôi là một quần chúng tin tưởng vào Đảng. Ngay từ đầu tôi vẩn tôn trọng ý kiến của các bạn , đó là quyền của mọi người. Tôi cũng có quyền của tôi chứ ? Tôi chưa thấy Đảng và nhà nước hiện thời thay đổi cách đánh giá về cố tt VVK. Tôi o thích dùng ngôn từ bất kính khi chỉ là một thầy bói xem voi.

   . Tự cho là mình biết rỏ hơn cả một tổ chức như Đảng CSVN. Tôi nghe nhiều chuyện, nhưng cái gì đảm bảo người nói đó chính xác, hoặc o chính xác. Tôi o có hân hạnh tiếp xúc với yếu nhân nào, nhưng nếu có thì tôi cũng chỉ xem như là một nguồn tin tham khảo đáng chú ý. Tôi o đủ thông tin , nên tôi cẩn trọng. Khi nào Đảng chính thức thay đổi thì tôi thay đổi như việc ông cựu bt Thái Bình.Đó là nguyên tắc thể hiện chốn công cộng của tôi, còn chuyện tôi trăn trở , suy tư ,chiêm nghiệm là chuyện khác.

   Xóa
  9. Các ý kiến này của tôi không liên quan gì đến TT VVK vì sao bị xóa? Trong khi đó ý kiến mới của Jour Voild được giữ lại?

   Nhắc lại cho bác Jour Vold lần nữa: Bác đừng nhân danh Đảng với Đảng ở đây. Không có điều lệ nào hay điều luật nào cấm đảng viên và nhân dân bình phẩm về một lãnh đạo đã được Đảng đánh giá chính thức.

   Như các lãnh đạo đã khẳng định, Đảng phải dựa vào sức dân. Nên việc mượn danh Đảng bịt miệng dân chúng và đảng viên là hành vi lố bịch hại Đảng. Đó là hành vi của bọn Gorbachev năm xưa. Lịch sử đã cho thấy Đảng đã sai lầm trong nhiều việc mà chính Đảng cũng thừa nhận chính thức, rồi sau đó phải sửa sai.

   Trong các thời kỳ lịch sử, có một số nhân vật được vinh danh trong thời điểm đó qua nhiều hình thức. Có một số nhân vật không xứng chui lọt vào. Nhưng rồi lịch sử sẽ dọn lọc ra dần theo thời gian và đánh giá đúng lại các nhân vật.

   Muốn đánh giá đúng một nhân vật hay bất kỳ cái gì, phải trải nhiều, có khi trải cả đời, quen nhiều, đọc nhiều, nghe nhiều, thấy nhiều, nghĩ nhiều, ngẫm nhiều. Nhiều việc không giống như vẻ ngoài hay như trên chòi báo.

   Xóa
  10. Tôi cũng nhắc lại với bạn là tôi có quyền gì mà cấm quyền tự do của các bạn. Tôi chỉ dưạ vào cách giải quyết của Đảng để phản biện lại ý kiến các bạn thôi. Cứ cho là tôi thuộc dạng ngu trung đi. Có một bác ở trên nói đúng, lịch sữ hậu thế sẽ trả lời , nguyền ruả hay tôn vinh.Sao bạn lại tự tin về những cái "nhiều" của bạn quá vậy? Có bao giờ bạn nghĩ đến một lúc nào đó bạn nhận ra những cái "nhiều " đó chỉ là một khoản trời mà bạn nhìn qua miệng giếng? Tôi rất sợ cái " biết" của mình dạng như vậy nên tôi cẩn trọng.

   Xóa
 14. Ai có bình luận gì về " Cái kết cho Hoàng Thái Hoàng..." Thì hãy comt,không thì thôi,đưa chuyện ông Kiệt,chuyện dậy dỗ của ông bà cha mẹ vào đây làm gì.
  Lạc đề thì chuyện có hay cũng thành dở.Chuyện dở đã vậy , người dở thì buồn lắm.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi xin góp vài ý :
  - "Rận" là cách nói về đám cặn bã chống đối chế độ, cụ thể ở bài viết này nói về rận Hồng Thái Hoàng và đám rác rưởi tương tự , thí dụ Trương Dũng, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Chí Tuyến,.. hay Trần Thị Nga, hoặc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh,...
  - Bạn @ Mạnh Huỳnh đưa trường hợp ông Võ Văn Kiệt vào đây, dù với hàm ý nào !! thì cũng không nói lên điều gì nhiều .
  * Về mặt chính thức, chế độ , Đảng và Nhà nước VN đã ghi nhận xứng đáng, đánh giá đúng mực công lao, đóng góp của ông VVK.
  * Ở đây không bàn đến chuyện đánh giá về ông, cái này có nhiều rồi. Nhưng ông VVk cũng để lại 1 số di sản mà đã có bạn đọc ở trên nêu lại phần nào. Và quan trọng nhất, tôi không hể suy diễn, một hậu quả về chính trị nào đó,.. đối với đất nước, sau khi ông về nghỉ, đã không xảy ra.
  Có thể, đây là sự may mắn...
  * Và cuối cùng, điều ai cũng dễ dàng nhận thấy là, rất nhiều trong số những người ngày trước gần gũi, hay được ông VVK nâng đỡ, thì nay đều là nhưng kẻ chống phá chế độ bằng nhiều cách, nhiều hình thức, từ giấu mặt thí dụ đám gọi là "nhân sĩ trí thức" thí dụ như ông Nguyễn Trung, bà Phạm Chi Lan, cho đến ra mặt chống đối điên cuồng thí dụ Nguyễn Quang A, Nguyên Ngọc,..
  Không ngạc nhiên khi ông VVK hay được nhúm cờ vàng CCCĐ gốc Việt và nhúm dân chủ đểu trong nước thương xuyên tung hô hay trích dẫn 1 cách thái quá, bất thường. Ông đã bị sử dụng như 1 chiêu bài cho mục đích tối tăm của bọn này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy các còm ở trên tranh luận nhiều về cò đỏ - cờ vàng, ngụy hay VNCH nên tui đưa bài của cố TT VVK về hòa hợp hòa giải. Các bạn thấy trong bài trên chỗ nào đúng, chỗ nào sai thì mở mang cho tui biết, chứ tui rất ưng các ý kiến của cố TT VVK về hòa hợp hòa giải.
   42 năm sau ngày thống nhất, dân tộc Việt Nam nên là một, thì hơn !

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Bạn Mạnh Huỳnh có lòng tốt, tâm tốt, nhưng ngây thơ. "Hòa" gì thì cũng như bao cái "hòa" khác, đều là một trong hàng nghìn khẩu hiệu, mộng ước nghe hay. Nhưng trên thực tế, xã hội một nước luôn tồn tại người tốt kẻ xấu, người giúp nước kẻ phá nước, người cứu nước kẻ bán nước, người hợp pháp kẻ tội phạm, người xây dựng kẻ phá hoại, người trung thành kẻ phản bội, người trung trinh với dân tộc kẻ làm tôi tớ cho ngoại bang. Vì vậy vấn đề hòa hợp dân tộc chỉ có thể hiểu với nghĩa tương đối. Nhưng giống như mấy năm qua đã cho thấy: Không bao giờ có hòa hợp dân tộc được một khi lịch sử bị đưa ra thỏa hiệp, cào bằng. Nó chỉ đưa đến mâu thuẫn, căng thẳng càng nặng nề hơn.

   Xóa
  4. Tui nghĩ bạn Nặc (ở trên) hoặc nghĩ sai về hòa hợp hòa giải hoặc còn ngây thơ hơn tui nữa. HHHG không có nghĩa là phải hòa hợp với kẻ xấu, kẻ phá nước, kẻ bán nước, kẻ tội phạm, kẻ phá hoại,....... Vì thế sẽ không có chuyện tương đối hay tuyệt đối gì ở đây !
   Bạn nói lịch sử bị thỏa hiệp, bị cào bằng ở chổ nào trong ý kiến của cố TTVVK về HHHG ?

   Xóa
  5. Bài đó không phải là bài viết hay ý kiến của TT VVK. Bài đó là một bài đểu của chòi báo, lợi dụng vấn đề hòa hợp dân tộc, nấp sau tên tuổi của ông, để gián tiếp gửi một số thông điệp cào bằng, dù không nói thẳng trực tiếp. Tôi nghĩ mọi người ở đây đều ý thức được điều này, trừ bác Mạnh Huỳnh, có lẽ vì thế bác kia cho rằng bác ngây thơ chăng. :)

   Xóa
 16. Về cách gọi thế nào thì nói quan trọng cũng không quá quan trọng tới mức quốc gia đại sự, nhưng nói không quan trọng cũng không đúng. Theo tôi, gọi là lính ngụy là nói đúng và tôn trọng đúng đắn bản chất của 2 cuộc kháng chiến chống Pháp Mỹ, bọn ngụy làm tay sai cho cả 2 cuộc kháng chiến này.

  Và quan trọng nhất, Bác Hồ gọi ngụy SG là 'ngụy'. Chỉ 2 chữ thiêng liêng này đã đủ. Là có thể tin rằng đây là cách gọi đúng nhất.

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là giọng điệu của lão già ngụy Nặc 3 que này sặc mùi thù hận. Đọc sợ vcl.

  Trả lờiXóa
 18. Miền Đông gian lao anh dũnglúc 23:48 14 tháng 4, 2017

  "Việt Nam cộng hòa" đúng là cái tên ăn cắp chôm chĩa từ quốc danh Việt Nam dân chủ cộng hòa đã có năm 1945 khi Đảng CS và bác Hồ lập quốc. Đây là sự thật lịch sử không thể lẩn tránh, cố tình méo mó đi để phục vụ cho ai đó hay thế lực hắc ám nào đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Miền Đông gian lao anh dũng23:48 14 tháng 4, 2017

   "Việt Nam cộng hòa" đúng là cái tên ăn cắp chôm chĩa từ quốc danh Việt Nam dân chủ cộng hòa đã có năm 1945 khi Đảng CS và bác Hồ lập quốc.
   =========================
   Úi dào, đúng là cái lối ăn nói não ngắn của mấy bác Việt Cộng già ít học,hủ lậu.Quốc hiệu "VIỆT NAM" là do vua Gia Long nhà NGUYỄN đặt tên cách đây đã 300 năm rồi,bác Việt Cộng ít học ạ.Do đấy,Việt Nam là lãnh thổ của nhà Nguyễn và Long Tinh Kỳ là Quốc kỳ của nước Việt Nam thuộc nhà Nguyễn đấy nhé,thông não chưa?? Việt Nam Cộng Hòa và cả VN DCCH đều thừa hưởng di sản quí báu của nhà Nguyễn là quốc hiệu "Việt Nam" thì ai "ăn cắp" của ai? Có cái đầu mà không biết suy nghĩ để người khắc xỏ mũi dắt đi như trâu thì cái đầu để... thù dai bác?Í ẹ, bác Việt Cộng già thù dai vừa ăn cắp vừa la làng kìa... Đáng xấu hổ.

   Xóa
  2. Bạn sắp ung thư chết như thằng Nguyễn Ngọc Loan. Sủa nhiều làm gì bạn ngụy già Trương Hiếu àh.

   Xóa
  3. "Phóng Tinh Kỳ" là lá cờ bán nước Pháp thuộc Tây Nô.

   "Quốc Gia" là bầy súc vật hạ tiện làm bia thịt đỡ đạn cho Tây ở Điên Biên phủ.

   "Việt Nam Cộng Hòa" là cái tên ăn cắp của Việt Nam DC Cộng Hòa bỏ đi chữ "Dân Chủ" vì thằng Diệm gia đình trị. Thằng Diệm sau đó bị Mỹ giết bỏ không thương tiếc. Mỹ giết Diệm một cách tàn nhẫn, tàn bạo biết bao. Chúng là bầy súc sinh. Sở dĩ gọi là "súc sinh" là vì chúng được đẻ ra từ "Quốc Gia" chó Pháp.

   Quân đội ngụy nô của thằng Diệm và Mỹ, một bầy nô lệ kiểu mới, một bầy tay sai nhân dân khinh bỉ, một đám hỗn quân ô hợp chạy tụt quần, bám càng, đu càng, cả thế giới khinh khi.

   Xóa
  4. Ê ngụy nô trương minh hiếu Việt Tân khủng bố, bạn là thằng Nặc Danh Na Uy đã bị kiếng chiếu yêu vạch mặt ngụy, rõ mặt CHÓ NGỤY, nên đừng diễn trò mất dạy ít học của loài ngụy nô 3 que bán nước vào đây nhé bạn.

   Chúng tôi đóng quân thường trực ở đây dài dài. Mọi người ở đây cũng sẵn sàng thay bố mẹ bạn giáo dục bạn, dài dài. Chúng tôi cũng sẵn sàng đánh đập thằng Diệm với loài súc sinh như bạn dài dài, nhé.

   Xóa
 19. Đánh đuổi thực dân,đế quốc bành trướng và lũ tay sai để giành độc lập tự do thống nhất cho đất nước là CHÍNH NGHĨA.
  Làm tay sai cho ngoại bang để chống lại đất nước,quê hương mình là NGỤY.

  Trả lờiXóa
 20. Tôi nghĩ những từ ngữ mang tính chất cào bằng lịch sử chỉ sẽ càng làm mất thêm lòng tin của nhân dân, niềm tin vào tương lai.

  Trả lờiXóa
 21. Không riêng bài này, những bài đã qua và những bài sắp tới, khi có còm của lão Trương Minh Hiếu chọc ngoái vào, chủ yếu là cờ long tinh, việt nam cộng hòa, ngô đình diệm...khiến chúng ta sừng cồ, nổi đóa, rũa chữi lại và xa đề ngay. Nên chăng, với Trương Minh Hiếu, chúng ta xem hắn ta như một bải xú uế bên đường, đừng đạp giầy vào, thối chân, thối cả không gian. Sự tồn tại của hắn cũng khá có lợi, những ai mơ màng về cái chế độ Sài Gòn, về cờ ba que, cứ nhìn qua hắn, đọc còm hắn thì sẽ ngộ ra những thứ ấy nó như thế nào.
  Xin được nhắc lại về ngữ nghĩa của từ "ngụy". Dùng vỏ ngoài giống hệt với vỏ ngoài từng tồn tại trong cuộc sống nhằm che khuất, che lấp cái bản chất không đúng với cái bản chất từng tồn tại thì gọi là ngụy. Lính xung trận, dùng cành cây rừng phủ chiến xa, quân xa, dùng lá rừng dắt vào người để đối phương không phát hiện: gọi là NGỤY TRANG. Dùng những lý lẽ văn hoa, bóng bẩy, lên bổng xuống trầm để bào biện cho một điều giả dối: gọi là NGỤY BIỆN. Hệ thống quyền lực do nước ngoài dựng lên để làm tay sai cho chúng: gọi là NGỤY QUYỀN. Binh lính phục vụ cho ngụy quyền ấy: gọi là NGỤY BINH hay NGỤY QUÂN.
  Vậy gọi cái chính quyền Sài Gòn của Diệm Thiệu do Mỹ dựng lên để làm tay sai cho Mỹ là NGỤY QUYỀN, gọi cái quân đội của ngụy quyền ấy là NGỤY QUÂN là cách gọi tuyệt đối đúng.
  Tuy nhiên, trong cuộc sống đời thường, cách gọi đúng nhưng lạnh lùng và cứng cỏi ấy, tùy vị trí xã hội, tùy trình độ văn hóa, tùy tâm tính mỗi người, tùy từng mỗi hoàn cảnh trong quan hệ sống, đã được thay bằng cách gọi mềm hơn, đễ lọt tai hơn, tránh gây cho người đối diện mặc cảm lỗi lầm, tạo khe tạo hố ngăn cách không cần thiết. Sau tháng 4/1975 đến giờ, cả trên mọi diễn đàn, tôi cố tránh không dùng từ ngụy quyền, ngụy quân để trỏ chỉ những người xung quanh tôi đã lầm lạc một thời. Tôi gọi quân đội Sài Gòn, chính quyền Sài Gòn. Khi gọi như vậy, tôi thấy anh em nạn nhân họ tỏ ra hợp tác hơn, hòa hợp tự nhiên hơn trong cuộc chung tay xây dựng quê nhà.
  Còn chuyện Cụ Võ Võ Kiệt, công lao Cụ Võ Văn Kiệt, tầm và trình chúng ta không nên lạm bàn. Ví như chuyện vụn vặt về Nguyễn Duy. Thời Cụ Kiệt lãnh đạo ở TP thì suy nghĩ, tình cảm ủa ông Nguyễn Duy
  nó không giống như bây giờ. Đến như Nhà Nước, nếu biết Nguyễn Duy rồi sẽ vừa nhai lạc rang, vùa chế nhạo chị Võ Thị Sáu thì cái bài thơ Tre Việt Nam của lão ta không thể nằm trong sách giáo khoa được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em thì nghĩ thế này. Có 1 con chó phóng uế sủa loạn thì chính quyền có nhiệm vụ đi bắt chó. Chính quyền không làm thì dân sẽ lượm đá ném con chó đó. Nói làm ngơ thì dễ, nhưng con chó sủa inh ỏi điếc cả tai, mùi hôi thối bốc mù mịt thì có thánh mới làm ngơ được. Có cố gắng làm ngơ thì mắt vẫn thấy, tai vẫn nghe, mũi vẫn ngửi thấy mùi bò vàng bán nước hôi thối, làm sao làm ngơ đây. Chẳng lẽ mỗi khi vào đây phải đóng hết mọi giác quan lại.

   Còn chuyện xa đề hay lạc đề thì không thể tránh được, vì chẳng lẽ đi chửi mãi con bé Hoàng Thái Hồng, cô ả tội nghiệp thôi, ngu ngốc đi khoe hàng ba que, bị nhân dân trừng trị, thế là đủ. Giặc nội xâm nguy hiểm hơn mấy con bé ngu ngốc này gấp nghìn lần.

   Xóa
  2. "Ngụy quân" --> binh lính QUỐC GIA (theo yêu cầu của bác Thép)
   "Ngụy quyền" --> chính quyền QUỐC GIA (theo yêu cầu của bác Thép)
   "cờ ba que" --> Cờ vàng 3 sọc đỏ,Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn

   Đã hòa hợp,hòa giải dân tộc rồi mà còn xúc xiểm ngụy quốc gia, ngụy cộng sản gì nữa hở cậu trai? Cậu nên nghe theo bác Thép không xúc phạm lịch sử và di sản văn hóa dân tộc,cậu trai nhé.Chào cậu!

   Xóa
  3. He he, thằng bệnh hoạn thích chịu sỉ nhục thì a đầy sẵn lòng chiều thú vui bệnh hoạn thích nghe chửi của "bạn". "Bạn" ngụy già súc vật Trương Minh Hiếu Oslo Na Uy này, "bạn" sẽ bị giết như giết chó thôi. Nếu bạn tưởng CP và cảnh sát Oslo, Na Uy bảo vệ được cho "bạn" thì bạn nhầm rồi. Họ đâu có 3 đầu 6 tay. Xin lỗi chứ "bạn" chỉ đủ tư cách làm chó giữ nhà cho bác Thép thôi.

   Mọi người chỉ sỉ nhục "bạn" chứ đâu có chửi bác Thép kính mến. Con người thì đôi khi lỡ lời nói sai, nhưng họ vẫn là con người được trọng vọng. Còn "bạn" chỉ là 1 con chó điên sủa dại, lính ngụy tay sai Pháp Mỹ, tay sai nhục nhã của quân giặc xâm lược.

   "Bạn" ca ngợi lá cờ bán nước Phóng Tinh Kỳ. Thằng bố của "bạn" từng phục vụ trong quân đội "Quốc Gia" làm bia thịt cho Pháp ở Điện Biên Phủ. "Bạn" phục vụ cho quân đội ngụy nô của thằng Diệm, một bầy nô lệ kiểu mới, một bầy tay sai toàn dân khinh bỉ, một đám hỗn quân hèn nhát ô hợp chạy tụt quần.

   Cuộc đời của "bạn" là cuộc đời chó săn, thân phận trâu chó hèn hạ, sủa nhiều làm gì, có thay đổi được hình ảnh của gia đình "bạn" đâu. Vẫn chỉ là một gia đình ngụy nô bán nước đầy tội ác, đầy nợ máu với nhân dân.

   Xóa
  4. Đâu có chó xuất hiện, đó có người chọc nó.

   Xóa
 22. Hôm 04/04/2017, Nghị sỹ Alan Lowenthal, đại diện cho tiểu bang California, đã gặp Đại sứ Ted Osius để tìm hiểu thêm về tình hình Việt Nam.
  Trang lowenthal.house.gov của ông Lowenthal cho biết hai ông đã đề cập tới nhiều chủ đề khác nhau, trong đó có:

  - Vấn đề nhân quyền vẫn gặp nhiều khó khăn, và
  - Câu chuyện về nghĩa trang Quân đội Biên Hòa, nơi chôn cất binh lính tử sĩ Việt Nam Cộng hòa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua cái tin vắn trên nói lên vài điều quan trọng. Hợp tác quân sự luôn đi đôi với đòi hỏi tự do nhân nhân quyền là chính sách nhất quán của Mỹ dù cho đảng DC hay CH lên cầm quyền. Điều thứ hai là Mỹ luôn quan tâm đến đồng minh và số phận của họ, dù trong thực tế có lúc do hoàn cảnh mà Mỹ chưa thể có hành động cụ thể. Câu chuyện về Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa vài năm nay luôn nằm trong chương trình thăm viếng của các đại sứ Mỹ ở VN đã nói lên điều đấy. Nghĩa trang này gần đây cũng đã được sửa sang sạch sẽ, tươm tất hơn khá nhiều.

   Xóa
  2. Nếu thật sự là đồng minh thì hợp tác xong rồi thôi. Đàng này bầy súc vật tay sai đã ngủm củ tỏi hết còn tồn tại trên thế gian này 45 năm nay thế mà cũng mượn xác ngụy để làm khó dễ về chính trị, với danh nghĩa nhân quyền, chiêu bài dân chủ. Càng chứng tỏ chúng nó là bầy tay sai chứ "đồng minh" mẹ gì. Càng chứng minh Mỹ tởm, giết thằng Diệm như giết súc vật, rồi bỏ rơi tay sai.

   Trước đó sử dụng đòn MIA lính Mỹ chết ở VN để làm con bài chính trị. Giờ hết linh Mỹ chết ở VN, Mỹ vẫn lại tiếp tục dùng lính ngụy chết ở VN để làm con bài chính trị mặc cả trả giá với nhau, trong các đối thoại cấp cao. Tức là Mỹ đã coi lính ngụy là lính của Mỹ. Chứ nếu là đồng minh độc lập thì là 2 nước khác nhau, mả ngụy liên quan gì đến Mỹ mà Mỹ phải lăn tăn?

   Bạn ngụy già súc sinh Trương Minh Hiếu ở Na Uy cần mở mắt ra tìm hiểu thêm về đối thoại, đàm phán, mặc cả chính trị nhé, kẻo chết vì ngu vì dốt. Dân người ta gọi là ngu thì chết chứ bệnh tật gì.

   Xóa
  3. Chính xác, nếu Mỹ coi bọn chúng là người VN thì đã không liên quan gì đến Mỹ. Mỹ coi lính ngụy là của Mỹ nên mới 'quan tâm' đến mồ mả lính ngụy.

   Xóa
  4. Giáo dục ngụy nôlúc 15:11 15 tháng 4, 2017

   Không biết nghĩa địa lính ngụy này có mấy thằng Nguyễn Khoa Nam, thằng ca sỹ Phạm Văn Phú hát quốc ca Tây, thằng Trần Văn Hai, thằng Hồ Ngọc Cẩn, mấy thằng gây tội ác nợ máu với nhân dân xong rồi tự hù nhau chạy vụ "tắm máu" rồi sợ tội tự sát vì ngỡ CM và nhân dân sẽ không tha.

   Xóa
 23. Đồng ý với mọi người, Ngụy là từ mà nhân dân và phe kháng chiến gọi bọn tay sai của quân xâm lược trong các thời lịch sử vào thời đó. Ví dụ như sau:

  =Thời Lê thì gọi là ngụy quân, ngụy quan, để chỉ bọn đầu hàng nhà Minh như Phan Liêu chẳng hạn.

  =Thời Nguyễn hèn hạ bán nước Pháp thuộc thì gọi là ngụy triều, ngụy binh, để chỉ đám vua quan bù nhìn của bọn Tây, như đám Thành Thái, Hiệp Hòa, Đồng Khánh, Bảo Đại, lính khố xanh khố vàng khố đỏ của Nam Triều.

  =Thời KCCM thì gọi là ngụy quân, ngụy quyền để chỉ thằng Diệm tam đại việt gian và đám Thiệu sau này.

  KCCM cứu nước chỉ mới cách đây 40 năm. Nên nhân dân ta sẽ còn gọi là ngụy dài dài. Sau vài trăm năm cách gọi sẽ đổi thành khác như cách gọi mà chúng ta ngày nay hay gọi đám Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, lính khố xanh khố vàng khố đỏ.

  Nhưng chắc chắn 1 điều là người VN chân chính (hay chân phụ) đều không ai chấp nhận gọi quân phản tặc bán nước bằng cái tên bọn chúng tự phong tự sướng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong lịch sử chính trị VN, chỉ có lãnh đạo cấp cao duy nhất gọi quân ngụy SG là "VNCH" là Đồng Chí X trong 1 lần ngẫu hứng nói bậy. Nguyễn Thanh Sơn, Đặng Ngọc Tùng là loại quan cửa dưới bị điều đi khắp nơi, không tính, he he. Tôi đồng ý với bạn Võ Hào Kiệt, ông VVK chưa bao giờ gọi quân ngụy SG là "VNCH" dù ông hay hô hào về hòa hợp hòa giải nên lều báo chúng nó lợi dụng.

   Xóa
 24. Xin góp lời về sự hiểu thế nào cho đúng thành ngữ"Học ăn, học nói, học gói, học mở" mà anh Thép đề cập. Nhốt câu thành ngữ này trong nghề chế biến, mua bán thuốc Bắc để giải thích, ví von thì không sai, thậm chí còn cụ thể nữa, nhưng dễ bị chệch và hẹp khép qui mô và không gian nghĩa. Thành ngữ này quan tâm đến cái miệng( ĂN,NÓI-LÝ THUYẾT) và cái tay(GÓI,MỞ-THỰC HÀNH). Dù là lý thuyết, dù là thực hành, con người ta muốn giỏi, muốn thuần thục đều phải chịu khó học tập và rèn luyện. Cơ nghĩa thành ngữ ấy chỉ có vậy. Còn ăn như thế nào, nói ra làm sao, cách thức mở gói ...là sự bàn bạc, mở rộng. Nhưng, dù bung hết cỡ, mọi nhẽ cũng không rời cái trung tâm nét nghĩa ấy. Xuất phát từ cái bụng mong lớp trẻ hiểu đúng nên gõ vội những dòng này. Còn sai chệch trong ngôn ngữ hiện nay thì nhiều vô kể.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ điều này đúng cho các bài viết, hơn là các bình luận của còm sỹ, đều là dân bình dân học vụ. Nhưng ý hay, nội dung tốt mà văn phạm lủng củng càng cho thấy lòng dân. Còn Mõ Làng thì có thể chỉ là đồ giả chứ không phải DLV thật. Mà DLV thật thì trình độ ngày nay, suốt ngày chat chit với phản động, vào đọc đài địch phản động hải ngoại rồi bị nhập tâm thì viết sai tiếng Việt thì cũng phải. Bọn mạo danh lãnh đạo cũng truyền đạt y hệt như DLV, nhưng họ là DLV đểu.

   Xóa
 25. Nguỵ theo Hán ngữ là GIẢ .
  VNCH là do Vatican,Pháp,Mỹ đựng lên để làm tay sai cho mình hòng xâm chiếm Việt Nam nhằm biến Việt Nam thành nước toàn tòng Ki tô giáo được cai trị bằng Thần quyền dưới cái ô của Vatican,biến Việt Nam thành thuộc địa dưới sự cai trị của Pháp,của Mỹ.

  Vì vậy gọi NGỤY QUYỀN,NGUỴ QUÂN Gài Gòn là để vạch trần bản chất cái gọi là chính quyền VNCH,quân đội VNCH là giả hiệu ,không có chính nghĩa mà chỉ là tay sai cho nước ngoài.

  Ngô đình Diệm là kẻ rất cuồng tín Ki tô giáo,đàn áp dã man và gây nhiều tội ác với các tôn giáo khác,là tên bán nước,làm tay sai đắc lực cho nước ngoài và đã phải trả giá đắt bằng chính sự sát hại của Mỹ và đồng bọn.

  Sự thật lịch sử này không ai có thể đảo ngược được.

  Trả lờiXóa
 26. Phạm văn Âu Mát-xcơ-valúc 09:53 15 tháng 4, 2017

  Cháu tôi gửi link blog này, đọc thấy rất hay, tôi học hỏi được nhiều từ các bài vở và bình luận. Biết thêm nhiều thông tin. Xin góp vui vài dòng.

  Không thể tin được Mỹ, như vụ Trump pháo kích Syria cho thấy. Trump phát ngôn nghe có vẻ chán nản, như thể không muốn thế. Nhưng ở Mỹ thì TT nào cũng phải thế.

  Nước Mỹ lập quốc từ nền tảng bạo lực giữa bọn cướp nước ở Mỹ sau khi tàn sát người bản xứ và bọn thực dân từ Anh. Xuất thân từ nền văn minh công nghiệp súng đạn, văn hóa bạo lực man di mọi rợ của thực dân da trắng Âu Mỹ phương Tây.
  Khác với nước ta, lập quốc từ thời Âu Lạc trên nền tảng khai hoang, làm ruộng ở những nơi chưa có người ở. Xuất thân từ nền văn minh lúa nước hòa bình.

  Ở Mạc Tư Khoa này cũng có người của Mỹ, các tòa soạn báo chí loa Mỹ, họ có mặt khắp nơi, nên họ có ở VN là chuyện đương nhiên phải vậy. Bên TQ thì có Hoàn Cầu Thời Báo được cho là của CIA, vì chúng chuyên nghề kích động chọc nguáy láng giềng và các bạn bè truyền thống của TQ, chóc ngoáy Biển Đông, phát ngôn hung hăng với các nước nhỏ, song lại ủng hộ quan hệ Mỹ Trung.

  Nhiệm vụ của Hoàn Cầu Thời Báo là chọc ngoáy, kích động làm nóng Biển Đông, phá hoại quan hệ với các nước láng giềng và bạn bè lâu đời, như VN ta. Tạo điều kiện cho báo chí các nước đó thay vì chửi chính bản thân Hoàn Cầu, lại chửi TQ và nổi lên phong trào bài Trung, lại châm ngòi để Hoàn Cầu tiếp tục kích động. Trong đó có VN ta, với các báo cùng dạng anh em với Hoàn Cầu, như GiaoDucVN, Tuổi Trẻ, Môt Thế Giới, tạo điều kiện cho các báo này trích dẫn Hoàn Cầu để chửi TQ, đẩy VN về phía Mỹ.
  Xem ra, Hoàn Cầu là một bọn vô cùng nguy hiểm cho quan hệ Việt Trung, Trung Nga, cho an ninh Biển Đông, rất có thể chúng đúng là của CIA, nghi vấn này cũng đúng cho GiaoDucVN, Một Thế Giới, Tuổi Trẻ và các chòi báo cực đoan phản động.

  Mỹ vẫn là con diều hâu hiếu chiến khát máu. Vì sao? Vì hình thành từ bạo lực nói trên, nên thỉnh thoảng có 1 cuộc thảm sát, không trong nước do bọn choai choai làm thì lính ở nước ngoài cũng làm. Dân mỹ ai cũng thủ sẵn súng ống, mua bán tự do súng ống, nhưng không làm thế cũng khó, rất có thể sẽ bị bắn chết nếu không có súng. Chủ nhà có quyền bắn chết kẻ trong nhà nếu nghi ngờ đột nhập tấn công. Nên khi đi gõ cửa nhà Mỹ phải cẩn thận.

  Văn hóa bạo lực là 1, nhưng cái quan trọng nhất vẫn là nền chính trị Mỹ dựa trên nền công nghiệp lái súng, các nhà tài phiệt lái súng khổng lồ, công nghệ vũ khí giàu mạnh, họ tài trợ quỹ tranh cử, tài trợ cho các chính trị gia, nghị sĩ Quốc Hội, cả Tổng thống. Do đó, Mỹ bắt buộc phải tiến hành chiến tranh hoặc gây hấn quân sự cách một khoảng thời gian theo chu kỳ, không thể ngừng được, nó là 1 bánh xe quay vòng. Để duy trì lợi nhuận cho các thế lực tài phiệt kể trên, làm hài lòng các ông kẹ lái súng. Ngày xưa là liên minh ma quỷ giữa vương triều và Giáo Hội. Ngày là bọn chính trường và các thế lực kinh tế khổng lồ.
  Bọn này không chỉ ở Phố Wall, họ cũng không chỉ là tỷ phú, họ giàu mạnh hơn các tỷ phú nhiều. Họ khéo giấu mặt, báo chí truyền thông không dám nhắc đến họ, sợ bị ám sát.

  Sau thảm bại trong Chiến Tranh Việt Nam, Mỹ phải từ bỏ chiến tranh kiểu cũ, sử dụng quân viễn chinh và nhân lực xâm lược, chiếm cứ, thay vào đó họ theo đuổi phiêu lưu quân sự với chiến tranh kiểu mới, với những cuộc chiến tranh hạn chế, gây hấn, không kích, dùng pháo kích, không quân, máy bay không người lái, ném bom, hỏa lực, để tiến hành chiến tranh phá hoại, đôi khi dùng cả lực lượng đặc nhiệm và các công ty đánh thuê, như họ từng sử dụng trong Chiến Tranh Afhannistan và Chiến Tranh Iraq.

  Còn 1 vấn đề này hơi nhạy cảm nhưng nói cũng không ngại. Đó là phần lớn đa số những kẻ theo Mỹ hiện nay là những kẻ không ra gì, không đáng tin, xu nịnh, con buôn cơ hội, hoạt đầu chính trị, có những biểu hiện tráo trở, xiên vẹo khi nói về KCCM, như mọi người đã đề cập.

  Trả lờiXóa
 27. Về bác VVK, tôi không dám lạm bàn nhiều về tổng quát, nhưng có điểm này tôi thất vọng về VVK. Sau khi lên cầm quyền VVK có 1 phong cách dùng người vô cùng quái lạ: Càng chống càng tốt, càng chửi càng tốt, càng phản biện càng tốt, không tính đến phản biện xây dựng hay chửi đổng phá hoại, nói nghịch cốt chỉ để nói ngược.

  Bất kỳ kẻ nào xuyên tạc về 2 cuộc kháng chiến, ông ta đưa vào. Bất kỳ kẻ nào chống đối CNXH, CNCS, ông ta đưa vào. Ông ta cho rằng đó là để đa dạng hóa, chứ nói mình mình nghe, đồng chí đồng ý với nhau sẽ không ra làm sao.
  Ông ta không hiểu việc gì cũng chỉ là tương đối, không thể tuyệt đối, ông ta đưa bọn chống phá, phản động vào làm tư vấn, xây dựng quan hệ trong lòng chế độ, gây nên thảm họa cho đến ngày nay.

  Khác với Gorbachev, ông ta chưa gây ra được chuyện lớn. Nhưng nếu mai này chế độ có sụp đổ, tương lai người ta nhìn lại sẽ đánh dấu thời Võ Văn Kiệt là vết rạn nứt đầu tiên đưa đến sự sụp đổ toàn diện.
  Việc gắn VVK với biểu tượng Đổi Mới cũng là một sản phẩm của nền báo chí thời xuống cấp. Bác Lê Duẩn là người đầu tiên ra ý tưởng. Bác Nguyễn Văn Linh là người thực hành, có công lớn nhất. Bác Kiệt có công trong Đổi Mới, nhưng việc gắn hình ảnh bác ấy với Đổi Mới là một hành vi cướp công khiên cưỡng.

  Về Triều Tiên, nhiều người bênh vực họ vì họ chống Mỹ, hoặc vì nhãn hiệu XHCN của nó. Nhưng phong kiến cha truyền con nối đến nay đã 3 đời, rất xa lạ với CSCN, người cộng sản không phải vậy, không có Mác Lênin nào dạy người ta như vậy. Cuba 2 anh em cụ Castro đã hoạt động chống chính phủ ma túy Batista từ thời thanh niên, họ không truyền ngôi vị lại cho con cháu.

  Nhiều người bảo VN cũng cha truyền con nối, đó là ngụy biện. Vì ở ta nó là 1 tiêu cực, không phải làm một hành vi quang minh chính đại, phải giấu diếm chạy vạy mánh mung, mánh lới mưu mẹo đủ đường, hối lộ phong bì nhiều đầu.

  Trong khi đó điều này ở TT thì lại là chính thống ngay ở lãnh đạo cao nhất. Tại sao trong lịch sử, nhiêu nước cũng chống Mỹ, cũng chiến tranh, nhưng không đóng lại hết như TT? Nếu nghĩ họ chỉ muốn giấu bí mật quân sự mà không phải muốn giấu những nát bét trong xã hội thì e rằng khó tin nổi.

  TT có phải bạn thật của VN không? Khi Nguyên CTN Nguyễn Minh Triết lỡ lời nhắc lại sự giúp đỡ của họ đối với TQ và Pon Pot trong 2 cuộc chiến tranh biên giới, họ tự ái ném các tấn gạo của ta ra phơi nắng cho hư hỏng đi, bao nhiêu tấn gạo bà con làm ra để viện trợ cho họ, hóa thành công cốc. Họ làm hành vi chí phèo này có tôn trọng tình hữu nghị với VN không?
  Đúng họ đã từng giúp VN trong 2 cuộc kháng chiến, nhưng sau đó họ lại phản VN, hùa theo TQ và Khmer Đỏ trong 2 cuộc chiến biên giới. Với nền chính trị phong kiến vua chúa, cha truyền con nối, với các tuyên bố hung hãn bặm trợm, nếu tiếp tục bênh vực họ liệu có thuyết phục được với công chúng hay không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có một người lãnh đạo cấp cao, "đức cao trọng vọng", nhưng đi viết 1 bài trên Vietnamnet chửi các đồng chí kêu gọi "Đổi mới nhưng không đổi màu". Thế là đủ hiểu. Tất nhiên với lúc này thì việc này vẫn còn rất nhạy cảm, có lẽ không nên nói nhiều, động chạm người này người nọ, những đồng chí từng làm dưới quyền người này.

   Xóa
  2. Mỹ và CHDCND Triều Tiên, ma cao một thước, tà cao một trượng. Hai kẻ xấu chọi nhau. Tốt nhất không nên bênh ai. Như TC2 bọn phát xít đánh nhau với các đế quốc Mỹ - Pháp - Anh.

   Xóa
  3. Vái trời cho đồng chí Kim Jong Un dạy cho anh Trump một bài học ngay trong tối nay, mai tui sẽ cúng một nãi chuối.

   Xóa
 28. Dương Đức Quảnglúc 12:48 15 tháng 4, 2017

  Tôi thường xuyên vào Google.tienlang để đọc bài và các comments trong nhiều bài viết, nhưng trừ một vài bài tôi gửi đăng trên trang mạng này còn thì rất ít khi tôi viết bình luận về các bài viết mà tôi đã đọc. Hầu hết các bài viết ở đây tôi đều thấy rất bổ ích và hầu hết các comments ở đây tôi đều thấy nghiêm túc, trừ một số comments của các vị nặc danh cờ vàng bất chấp sự thật lịch sử, nói lấy được cốt để tự sướng mà thôi.Song hôm nay đọc một số comments nói đến cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt tôi thấy cần phải viết ra ý kiến của mình với mong muốn mọi người hiểu thêm và đánh giá đúng về ông.
  Tôi có gần bốn năm (1993-1997)khi làm Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí Văn phòng Chính phủ đã được trực tiếp giúp việc Thủ tướng Võ Văn Kiệt trên lĩnh vực này. Vì thế tôi xin được nói rõ mấy việc sau"
  1/ Thủ tướng Võ Văn Kiệt không bao giờ tự nhận mình là "kiến trúc sư" hoặc là "người khởi xướng" công cuộc Đổi mới cả. Có lần ông nói với tôi và một số nhà báo khác rằng: Tổng Bí thư Trường Chinh mới là người khởi xướng và lãnh dạo công cuộc Đổi mới đất nước. Khi còn làm Thủ tướng, kỷ niệm ngày sinh hoặc ngày mất của Tổng Bí thư Trường Chinh năm nào ông Võ Văn Kiệt cũng về thắp hương trên phần mộ của ông Trường Chinh.
  2/ Đúng là Thủ tướng Võ Văn Kiệt là người ủng hộ và cổ vũ cho công cuộc hòa giải, hòa hợp dân tộc mà Tổng Bí thư Lê Duẩn là người đầu tiên nói về vấn đề này. Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã có câu nói mà báo chí đã nhắc đến (tuy không đầy đủ và nêu rõ ngữ cảnh của nó) là: "Mỗi lần đến ngày 30-4 thì có triệu người vui nhưng cũng có triệu người buồn...". Nhưng Thủ tướng Võ Văn Kiệt luôn giữ nguyên tắc của sự hòa giải, hòa hợp dân tộc, không bao giờ thừa nhận chính quyền ngụy Sài gòn; chỉ hòa giải và hòa hợp với những người biết tôn trọng lịch sử mà thôi! Một lần sang thăm Australia khi thấy một ngóm người Việt chống cộng cầm cờ vàng ba sọc biểu tình phản đốichuyến thăm, Thủ tướng đã nói: "Những người này không hiểu biết và tôn trọng lịch sử. Từ ngày 30-4-1975 lá cờ này không còn tồn tại thì trưng ra làm gì!". Khi biết phía bạn có ý định mời một "thủ lĩnh" của một Đảng chống cộng của người Việt đến dự tiệc chiêu đãi của Thủ tướng, Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã nói Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cầm thông báo với phía bạn nếu mời vị này đến thì Thủ tướng sẽ không có mặt trong buổi chiêu đãi đó. Vì thế phía bạn đã bỏ ý định này.
  3/ Đối với Mỹ, Thủ tướng Võ Văn Kiệt cũng có thái độ rõ ràng, dứt khoát và thẳng thắn trong mọi vấn đề. Lần Thủ tướng tiếp Đoàn nghị sĩ Quốc hội Mỹ sang thăm Việt Nam, khi một nghị sĩ Mỹ lên tiếng có ý gây sức ép với Việt Nam trong việc giúp đỡ và hỗ trợ Mỹ tìm kiếm người Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam, Thủ ướng Võ Văn Kiệt thẳng thắn trả lời: " Việt Nam giúp Mỹ việc này là xuất phát từ lòng nhân đạo của nhân dân Việt Nam chứ không phải từ lý do nào khác. Các ngài nên biết, hiện nay chúng tôi còn hàng trăm ngàn cán bộ, chiến sĩ hy sinh hoặc mất tích trong chiến tranh mà vẫn chưa tìm được tin tức. Vợ và hai con của tôi hiện vẫn còn mất tích cùng nhiều người khác trong một lần bị máy bay Mỹ bắn chìm tầu trên sông, nhưng chúng tôi vẫn giúp phía Mỹ trong việc tìm kiếm người mất tích chính là xuất phát từ lòng nhân đạo ấy!
  Tôi biết "nhân vô thập toàn", cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt không phải là một người hoàn hảo như nhiều người trông đợi, nhưng cũng không phải là người như một số người đã nghĩ sai, viết sai về ông trong một số comments trên đây.

  Trả lờiXóa
 29. Nhắc nhở:
  Bắt đầu từ cái còm này của ông Mạnh Huỳnh:
  "Mạnh Huỳnh15:22 14 tháng 4, 2017
  TRĂN TRỞ VỀ HÒA HỢP DÂN TỘC CỦA CỐ THỦ TƯỚNG VÕ VĂN KIỆT "
  , ông Mạnh Huỳnh khơi mào cho những tranh cãi lạc đề.
  Ban Quản trị đã nhiều lần nhắc nhở ông Mạnh Huỳnh nhưng sao ông không rút kinh nghiệm nhỉ?

  Sau lời nhắc nhở này, đề nghị các đ/c trực ban xóa bất cứ ý kiến nào liên quan đến cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt tại entry này mà không cần báo trước.

  Trả lờiXóa
 30. Tôi đồng ý ý kiến của Lê Hương Lan

  Trả lờiXóa
 31. Vấn Đề Loạn Luân, Loạn Dâm Và Ấu Dâm Trong Giáo Hội:

  http://sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=6902

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 32. Bức tâm thư của GS sử học Nguyễn Mạnh Quang (từ năm 2009) gởi đến nhà cầm quyền VIỆT NAM với lời cảnh báo: VATICAN sẽ dùng tín đồ (bao gồm dư đảng ngụy quân ngụy quyền, con cháu thằng Diệm) để tiếp tục nối gót quân bán nước năm xưa để chống lại đất nước ngày nay, đã trở thành sự thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 33. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 17:47 15 tháng 4, 2017

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh chú ý sức khỏe. Không chủ quan được đâu. Riêng chuyện giãn tĩnh mạch chi dưới thì hết sức nguy hiểm. Phù nề chân, bàn chân. Di chuyển và vận động khó khăn rồi không thể vận động, di chuyển được. Tạm thời nằm võng kê chân cao. Dùng vỏ cam, vỏ bưởi(phía da xanh) xát nhẹ chi bị giản tĩnh mạch, sau đó bôi dầu dừa nguyên chất mỗi đêm. Khi tự thấy sức khỏe tốt lên, anh đến Viện y dược học dân tộc TPHCM để phẫu thuật theo phương pháp hiện đại nhất: phẫu thuật sóng cao tần. Phẫu thuật không đau, không để lại vết thương hở, 3-4 hôm thì chuyện giãn tĩnh mạch chi dưới xem như được xử lý tuyệt đối. Gần trăm triệu nếu không có BHYT. Anh xem và không cần trả lời tôi.

   Xóa
 34. Xưa:

  "Năm qua thắng lợi thắng lợi vẻ vang
  Năm nay tiền tuyến ắt càng thắng to
  Vì độc lập vì tự do
  Đánh cho Mỹ cút đánh cho NGỤY nhào
  Tiến lên chiến sỹ đồng bào
  Bắc nam sum họp xuân nào vui hơn."

  - thơ Cụ Hồ (bài thơ nổi tiếng năm 1969)

  Nay:

  "Chế độ VNCH", "cờ vàng VNCH", "Quốc gia VNCH", "cụ Diệm", "cố Tổng thống Ngô Đình Diệm", "cố Tổng thống Nguyễn văn Thiệu", "anh hùng giữ đảo VNCH", "người hùng Hoàng Sa". Hỏi sao lòng dân không yên, niềm tin không lung lay, mọi nền tảng bị lung lay tận gốc rễ.


  Cụ Tố Hữu tiên tri:

  Năm 1991 cụ Tố Hữu tiên tri về thời mạt pháp, tình trạng CÀO BẰNG LỊCH SỬ, thời của lũ tiểu nhân đắc chí nịnh thần lên hương, lên voi không nghĩ đến ngày xuống chó:

  "Mấy kẻ đốt đền, quỳ gối cầu xin
  Thiên đường máu từ tay bầy quỷ dữ
  Cả đàn sói chồm lên, cắn vào lịch sử
  Cào chiến công, xé cả xác anh hùng
  Ôi! nỗi đau này là nỗi đau chung."

  ------------------------------------------------------------------------------------------

  Nguyên Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang viết trong bài "Nâng cao hiệu quả cuộc đấu tranh chống Diễn biến hòa bình":

  "Hiện nay, kẻ thù đang ráo riết chỉ đạo, phối hợp các lực lượng trong và ngoài nước tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phản tuyên truyền, trắng trợn vu cáo, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng nhằm đổi trắng thay đen, lẫn lộn giữa công và tội, giữa người cách mạng và kẻ phản dân, hạ bệ thần tượng và các nhân vật lịch sử.

  LẪN LỘN GIỮA CÔNG VÀ TỘI
  GIỮA NGƯỜI CÁCH MẠNG VÀ KẺ PHẢN DÂN

  LẪN LỘN GIỮA CÔNG VÀ TỘI
  GIỮA NGƯỜI CÁCH MẠNG VÀ KẺ PHẢN DÂN

  Như thế việc lẫn lộn lịch sử, lẫn lộn công tội, vàng thau lẫn lộn, biến quân ngụy phản dân thành "người anh hùng giữ đảo VNCH", "Quốc gia", cào bằng lịch sử, không chỉ là một hiện tượng phản bội có tính chất cá nhân phe nhóm, mà nó còn là một chỉ đạo phối hợp của DIỄN BIẾN HÒA BÌNH.

  --------------------------------------------------------------------------------------------

  - Kẻ tìm mọi cách hạ giá công trạng người chống giặc, và ca tụng kẻ giúp giặc = chẳng quân phản quốc cũng là Việt Gian.
  - Hòa giải dân tộc là cung cấp cơ hội đồng đều cho mọi người đều được quyền tham dự vào việc chung của toàn đất nước, chứ không phải tìm cách vinh danh kẻ có tội cho bằng với kẻ có công với dân tộc.

  -- Sách Hiếm

  Trả lờiXóa
 35. Ngao Sò Ốc Hếnlúc 01:11 16 tháng 4, 2017

  Tôi thấy Mỹ có bài như vầy : Thằng tranh cử TT sẽ dùng con bài hứa hẹn rút quân và duy trì hòa bình, sẽ có các phát ngôn mị dân kiểu như không nên tốn tiền đóng quân nơi xứ người.

  Khi thằng tranh cử đắc cử, hắn vẫn sẽ tiếp tục làm như thằng tiền nhiệm. Tất nhiên với đủ mọi lý do chính đáng, "bằng chứng", các nghi vấn tào lao hay các cáo buộc bịa đặt, gắp lửa bỏ tay người, đều có thể biến thành lý do chiến tranh.

  Các báo đài thân Mỹ trên thế giới trong đó có xứ Đại Cồ Việt này, sẽ phát hết công suất để tung hỏa mù, đánh lạc hướng trọng tâm, để mọi người dõi mắt vào cái gì đó mà quên đi sự nghịch lý trắng trợn của vấn đề.

  Rồi sau 4 năm, thằng tranh cử lại sẽ chỉ trích thằng tiền nhiệm, và sẽ hứa hẹn y như thằng tiền nhiệm lúc hắn tranh cử. Cứ thế và cứ thế. Tái diễn và tái diễn.

  Tất nhiên, đúng với anh Âu trình bày, sau khi bị VN đá đít năm 1975 Mỹ phải thay đổi toàn diện chiến lược và mục tiêu, hạ thấp mục tiêu trong mưu đồ bá chủ. Chiêu bài "Chống Cộng", nhãn hiệu "Tự Do" được thay bằng "chống khủng bố", "chống độc tài" và "dân chủ, nhân quyền". Chiến tranh viễn chinh được thay bằng các đợt tấn công nhỏ lẻ, không kích có giới hạn, phóng hỏa đốt phá, mua chuộc khủng bố, bật đèn xanh cho khủng bố tấn công các nước, các chế độ mà Loa Mỹ tuyên truyền là "độc tài". Rồi lại nhân danh chống khủng bố mà có cớ nhảy vào.

  Trả lờiXóa
 36. Vì sao gọi gia đình thằng Ngô Đình Diệm, tức gia đình thằng 3 que Ngô Đình Diệm là Tam Đại Việt Gian?

  Tam Đại Việt Gian là Việt Gian 3 Đời. Dân Nam Kỳ quen gọi nghiêng về Hán Việt nên gọi là Tam Đại Việt Gian.

  Đời 1- Giacobe Ngô Đình Dinh, tay sai đắc lực của Pháp và nhà Nguyễn bù nhìn tay sai bán nước.

  Đời 2- Đại Việt Gian Micaen Ngô Đình Khả, kẻ "nổi tiếng" với việc đi theo Pháp và Nguyễn Thân đàn áp cuộc khởi nghĩa Phan Đình Phùng Cao Thắng, đào mả cụ Phan.

  Đời 3- Thằng Diệm, thằng Nhu, thằng Cẩn ác quỷ miền Trung, vua quỷ của miền Trung.

  Quá trình phản quốc của gia đình Tam Đại Việt Gian này kéo dài 3 chế độ, phong kiến Tây, Thực Dân Pháp, Đế Quốc Mỹ.

  Trong số 3 anh em ác ôn này, Diệm là "ôn hòa" nhất, thay vì cho chó săn (chó 4 chân, không phải chó 2 chân của lũ hình người) hiếp dâm nữ chiến sỹ nghĩa quân như thằng Ngô Đình Cẩn, Diệm vì mặc cảm bản thân không thể gần đàn bà nên chơi trò dùng đèn cầy đốt hạ bộ, dùng biện pháp thái giám hoạn quan nhà Nguyễn, thiến các chiến sỹ nghĩa quân, trong lúc làm quan Tây, và sau này là Việt minh.

  Chính vì vậy, quân và dân miền Nam căm thù tột đỉnh đối với gia đình thằng Diệm. Có những mối thù nhà, thù cha kéo dài nhiều đời. Ngược lại cũng vậy, nên vì thế thằng Diệm mới lê máy chém trả thù Việt minh tàn khốc như vậy khi làm Thủ tướng cho chính quyền bù nhìn Bảo Đại tay sai Pháp ở Nam Bộ sau này. Do quá trình thù oán giữa gia đình nhà Ngô của thằng Diệm với nghĩa quân trong thời gian dài đánh nhau giữa Pháp - Nguyễn Thân và lực lượng khởi nghĩa của nghĩa quân ở Nam kỳ.

  Về sau, vây cánh của gia đình thằng Diệm đều là bọn ngụy binh tay sai thời Pháp thuộc. Trong khi đó, phía Việt minh toàn là con cháu nghĩa quân. Đây là lý do vì sao người ta thù Diệm đến thế và Diệm lê máy chém trả thù khốc liệt đến thế.

  (sưu tầm)

  Trả lờiXóa
 37. Tại sao nhân dân miền Nam gọi gia đình GIÁO GIAN Ngô Đình là bọn TAM ĐẠI VIỆT GIAN? THẰNG DIỆM chó là thằng TAM ĐẠI VIỆT GIAN? (TIẾP THEO)

  --------------------------------------------------------------------------------------

  Vây cánh Ngô Đình ghê gớm thật,
  Mềm lưng, dẻo gối chóng lên cao.

  Đây là 2 câu vè dân gian lưu truyền ở miền Trung chế giễu đám Ngô tặc Diệm tặc tai say Thực dân Pháp.

  Thực tế, sau khi Pháp bại trận tại Điện Biên Phủ năm 1954, Mỹ muốn thay chân Pháp vì quyền lợi của Mỹ tại Đông Dương mà Việt Nam là chính. Bằng thế lực của Vatican, của Giáo hoàng Pius XII và Hồng y Spellman, thằng Diệm được chuyển từ bàn tay của Pháp qua tay của Mỹ.

  Ở thành phố New York khoản đãi tại nhà hàng khách sạn Waldorf Astoria, thằng Ngô Đình Diệm hồ hởi tuyên bố: “Về vấn đề an ninh, biên giới của Hoa Kỳ không ngừng ở bờ biển Đại Tây Dương và Thái Bình Dương mà mở rộng ra đến Đông Nam Á, tận sông Bến Hải, nơi chia cắt Việt Nam ở vĩ tuyến 17, thế giới tự do mà chúng ta đều quý trọng."

  Lúc về nước, biết mình nói hớ về bản chất tay sai, nên Diệm ra lệnh cho báo chí Sài Gòn thay cụm từ “biên giới của Hoa Kỳ” thành “biên giới của Thế giới Tự do” để có vẻ là “đồng minh” chứ không phải là bọn Tam Đại Việt Gian trước đây phục vụ Pháp, bây giờ làm nô tài cho Mỹ.

  9 năm thay Mỹ cai trị nửa nước Việt Nam, Ngô Đình Diệm không có đức mà cũng chẳng có tài, và chính sách gia đình trị độc ác và phân biệt kỳ thị tôn giáo, đàn áp Phật Giáo ác liệt, hành sự ngu dốt, nông nỗi, mù quáng, dung túng bọn tay sai cũ của Pháp lê máy chém khắp nơi trả thù người yêu nước, cả thế giới lên án phẫn nộ, biểu tình khắp nơi ở Mỹ, nên cuối cùng thằng Diệm đã được Bu Mỹ tiễn chân lên đường.

  Diễn tả tình tiết này, một nhà văn hải ngoại đã phát biểu ngắn gọn mà súc tích: Diệm đã chết trong lòng dân tộc từ lâu. Nay Mỹ đến lấy xác ông đi mà thôi(4).

  Trong lá thư gửi cho Toàn Quyền Jean Decoux, Ngô Đình Thục khẳng định rằng thân phụ ông, tức là ông Ngô Đình Khả “đã phục vụ nước Pháp ngay từ khi Pháp mới đến An Nam, và đã nhiều lần đưa mạng sống cho nước Pháp trong các cuộc hành quân mà cha tôi cầm đầu, dưới quyền của Nguyễn Thân, chống lại những kẻ nổi loạn do Phan Đình Phùng chỉ huy, tại Nghệ An và Hà Tĩnh.”

  Sau đó Ngô Đình Khôi là đứa con đầu lòng của Ngô Đình Khả cũng làm quan cho giặc Pháp - Vatican đến chức Tuần Vũ Quảng Ngãi vào năm 1926, Tổng Đốc Quảng Nam vào năm 1930, và từ năm 1933 được thăng lên chức Kinh Lược các tỉnh miền Nam Trung Kỳ.

  Riêng bản thân Ngô Đình Diệm được quan thày Pháp – Vatican cho nắm giữ chức tri huyện huyện Hải Lăng vào năm 1922. Năm 1928, ông được thăng lên chức Tuần Vũ Bình Thuận, và năm 1933, ông được thăng lên chức Lại Bộ Thượng Thư tại triều đình Nhà Nguyễn bù nhìn tay sai phản quốc.

  Còn có Ngô Đình Huân, con trai của Ngô Đình Khôi làm mật vụ đắc lực cho giặc Phát Xít Nhật và được cho làm bí thư cho Đại Sứ Nhật Yokoyama tại Huế.

  Một sự kiện cần phải biết là lịch sử đã khẳng định rằng Liên Minh Pháp – Vatican là một thế lực xâm lăng cưỡng chiếm nước ta làm thuộc địa, và nhân dân ta đã liên tục nổi lên tổ chức những lực lượng nghĩa quân để đánh đuổi bọn giặc xâm lăng này từ năm 1858. Như vậy, những người Việt Nam làm việc hay làm quan cho quân giặc xâm lăng và cộng tác với giặc tham chiến đàn áp nghĩa quân, tra tấn hành hạ nghĩa quân, đều bị lên án là quân bán nước và gọi là Việt gian.

  Vì vậy, GIA ĐÌNH THẰNG DIỆM bị gọi là TAM ĐẠI VIỆT GIAN!

  ( sưu tầm, tổng hợp )

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên Diệm là con dê tế thần của Mỹ, để trấn an xoa dịu dư luận khi đó. Tình hình chung và dư luận nói chung khi đó đã vượt ngoài vòng kiểm soát của Mỹ, nhất là sau khi sư Thích Quảng Đức vị quốc vong thân, tử vì đạo, vì đạo pháp và dân tộc và hy sinh tự thiêu. Ngoài ra hơn 20+ sư tăng, ni cô, Phật tử khác cũng quyên sinh để phản đối, hoặc biểu tình bị quân bán nước bắn chết, chấn động nhất là nữ sĩ Nhất Chi Mai. Rồi các vụ đầu độc nhà tù, đốt đầu sư sãi, và những trò bệnh tật quái thú khác của Ngô Đình Cẩn.
   Cuối cùng Mỹ kết luận lũ tay sai này đã vượt quyền kiểm soát và đem chúng làm bầy dê tế thần để ổn định lại dư luận. Nên mới gọi là 'thay ngựa giữa dòng' . Có lẻ đây là bài học cho những ai muốn học Diệm làm chó săn của Mỹ. Đôi khi thỏ chưa chết, nhưng chó săn vẫn vào nồi, vì chó săn quá vô dụng. Thì cho vào nồi để dùng con chó săn khác hữu dụng hơn. Con chó săn này sẽ chỉ có 1 chủ, trung thành với 1 chủ, không chơi trò 2 mặt phản phé trung thành với chủ khác (Vatican).

   Xóa
  2. "thằng Diệm,tên Diệm" --> cụ/tổng thống/chí sĩ Ngô Đình Diệm
   "Ngụy quyền" --> chính quyền QUỐC GIA (theo yêu cầu của bác Thép)
   "cờ ba que" --> Cờ vàng 3 sọc đỏ,Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn

   Bác Việt Cộng già đừng thù dai nữa, nên học theo bác Thép không xúc phạm nhân vật lịch sử và di sản văn hóa dân tộc,bác thù dai ạ.Thân mến!

   Xóa
  3. Giáo Hoàng Vaticanlúc 15:42 16 tháng 4, 2017

   Ê ngụy nô TMH, bình tĩnh, bình tĩnh tí đê, có gì mà mất bình tĩnh nói ngu quá đi bợn ngụy này. Hãy để ta dạy bợn.

   Đừng nói là bợn, đến bố bợn hay ông tổ nhà bợn cũng chưa đủ xứng với đôi dép Bác Hồ đâu. Đừng có liều lĩnh xúc phạm Bác là không muốn hòa hợp hay thù dai nhé. Xúc phạm Bác thì bợn không toàn mạng già sống hết mấy năm cuối đời đâu. Dù gì bợn cũng sắp chết.

   Ở VN ai cũng là con cháu Bác Hồ, Cụ Giáp, trừ những thằng bán nước như bợn.

   Hai cụ đã gọi bọn ngụy các bợn là ngụy rồi thì không được gọi là "VNCH". Gọi "VNCH" là xuyên tạc lịch sử. Xuyên tạc lịch sử thì làm sao hòa hợp dân tộc được. Đã hòa hợp rồi thì phải gọi đúng bản chất lịch sử, không được cào bằng, hiểu chưa bợn hiền.

   Xóa
  4. "Ê ngụy Nô" --> anh,ông,bác Nô/Tú Nô/Nặc nô già 80 tuổi

   Xóa
  5. Đám hồng y, giáo hoàng, giáo hội, Vatican, rặt 1 lũ hiếp dâm trẻ em. Không gọi là ấu dâm thì gọi là gì hở thằng ngụy già trương minh hiếu tổn thọ sắp chết?

   Đám "Quốc Gia" là đám bồi Tây đi làm bia đỡ đạn cho lính Pháp ở Điện Biên Phủ, bia thịt nhục nhã, hèn nhục của loài khuyển mã ngụy nô. Thế không gọi là ngụy thì gọi là gì hở thằng ngụy già tmh tổn thọ sắp tử?

   Xóa
 38. 115 còm thì đến hơn 100 còm nói xấu, chửi bới các lọai về chế độ VNCH. Điều này chứng tỏ lòng hận thù sâu sắc về chế độ VNCH, hay nói 1 cách khác, ai nói khác đi những gì mà Ông Hồ, Đảng đã nói thì sẽ gánh lấy lòng hận thù mù quáng này. Nhưng 100 còm đó ko phải là đại diện của nhân dân, mà chỉ là những cái loa rè phát lại điệp khúc hận thù kẻ khác chính kiến từ khi Ông Hồ nắm quyền trên đất nước Việt Nam. Lịch sử sẽ phán xét kẻ nào có công, kẻ nào có tội. Kẻ nào tàn ác và kẻ nào vì dân chứ ko phải là mấy cái loa rè này phán xét. Dân chẳng ai nói là ngụy nếu bộ máy lãnh đạo ko mớm cho họ. Nói chung, kẻ thắng thì có tất cả, Nguyễn Ánh cũng gọi Tây sơn là ngụy đó thôi. Chỉ cần chế độ lo cho dân cho nước thì nhân dân sẽ nhớ ơn, còn ko thì ngày tàn sẽ đến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế thì bọn ngụy càng đúng là ngụy rồi còn gì nữa. Thằng Nguyễn Ánh gọi Tây Sơn cứu nước chống ngoại xâm là "ngụy", dân chửi cha Nguyễn Ánh, lập đền thờ Quang Trung.

   Cụ Hồ gọi bọn Diệm Thiệu là ngụy. Dân thấy đúng nên gọi theo. Dân theo cộng sản chống xâm lược cho đến ngày toàn thắng. Thế còn chưa hiểu à? Còn muốn làm đà điểu chui đầu vào cát, hèn nhát tránh né sự thật cho đến bao giờ đây?

   =============================================

   Chiến tranh xâm lược VN của Mỹ, MỖI THÁNG MỘT MỸ LAI. Phóng sự điều tra của nhà báo Nick Turse khi phỏng vấn CCB Mỹ:

   http://sachhiem.net/SACHNGOAI/NickTurse.php

   Xóa
  2. "Thằng Nguyễn Ánh" --> Vua nhà Nguyễn khai sinh ra nước Việt Nam

   "thằng Hiếu ngụy già OSLO" --> Việt Cộng già thù dai Phan Hải Phú
   "Ngụy" --> chính quyền QUỐC GIA (theo yêu cầu của bác Thép)

   Bác Việt Cộng đừng nuôi thù nữa, nên học theo bác Thép không xúc phạm nhân vật lịch sử và di sản văn hóa dân tộc,bác già thù dai ạ.Thân mến!

   Xóa
  3. Bạn Nặc danh nói vậy là quá SAI rồi. So sánh sai, nhận thức sai. Từ ngụy mà nhân dân gọi các tay sai thời Mỹ là một từ phổ cập đại chúng, nó tồn tại trong văn hóa dân tộc, văn hóa nói chuyện bình dân, nó từng tồn tại trong lịch sử dân tộc khi nói về bọn tay sai bán nước trong lịch sử.
   Từ 'ngụy' được cho là của nhà Nguyễn chỉ tồn tại trong một hai trang sách. Nó không có tính đại chúng. MM công nhận công lao của Tây Sơn trong việc đánh đuổi ngoại xâm và thống nhất đất nước. Thơ Tự Đức thì không có đến 1 bài thơ gọi Tây Sơn là 'ngụy'.
   Các thành phần, phần tử ngụy quân, ngụy quyền thờ ma cờ 3 que ở bên Tây thường đổ thừa cho dân ngu bị CS đầu độc, bị CS lừa. Thật ra nhân dân không ngu, mà chính thiểu số ngụy quân bọn họ là ngu đần, hoang tưởng, sợ sự thật lịch sử, không dám tin và không dám chấp nhận sự thật.
   Nhân dân ta trung thành với thói quen, rất khó tính. Bằng chứng là đảng CS đến nay chính thức vinh danh rất nhiều nhân vật lãnh đạo, nhưng chỉ có Cụ Hồ là được nhân dân tôn thờ khắp nơi, sau đó là Đại Tướng, ở một mức độ nhỏ hơn. Vì vậy coi dân như một con rối bị đảng CS giật dây, mớm cho hay này kia, thật là ngu xuẩn, hoang tưởng. Nếu nó không đúng thì dân đã không nghe theo tin theo.
   Bằng chứng là sách báo ngụy ngày xưa và một số diễn đàn chống Việt của bọn dư đảng 3 que bắt chước gọi là 'ngụy quyền Hà Nội', 'ngụy quyền Cộng Sản', nhưng các danh từ này bị mọi người coi là khùng điên ba trợn, lập dị không bình thường, nó chỉ tồn tại vài năm hoặc trong một phạm vi nhỏ hẹp của các cộng đồng lập dị, nó không đồng thuận phát triển ra được đến đại chúng.

   Xóa
  4. Cần gì phải viết hoa gào lên "QUỐC GIA" tức tối ghê thế. Chú mày không cần phải hoảng sợ trước sự thật. Họ chỉ nói sự thật thôi. Đám "Cuốc Da" này là bầy tay sai của Pháp ở Điện Biên Phủ cả thế giới và dư luận Pháp đều biết nhá. "VNCH" (ngụy quyền thằng diệm) được Mỹ nặn ra từ bầy tay sai "Quốc Gia" này.

   Cộng Sản mới là quốc gia. Còn tất cả chúng mày đều là lũ việt gian bán nước phản bội quốc gia, nhân dân khinh rẻ coi thường.

   Xóa
  5. Ngụy chứ không phải là "VNCH". Hay ho gì một nhóm lính bia thịt đỡ đạn cho lính xâm lăng. Cầm súng chống lại quê hương dân tộc và đất nước.

   Xóa
  6. Ê thằng ngụy Hiếu Oslo kia, bố bạn bị Mỹ bắt lính làm lính ngụy cho thằng Diệm. Mẹ bạn ở nhà đẻ con lai cho lính Mỹ. Bạn đi lính ngụy cho thằng Thiệu. Thế thì cả nhà bạn là ngụy, gia đình bạn là gia đình ngụy, mẹ bạn là ngụy, bố bạn là ngụy, bạn thì tất nhiên là ngụy rồi chứ là gì nữa, sủa gì nữa, chối gì nữa, hử thằng dòng giống ngụy kia.

   Ngụy từ đời bố đến đời con, ngụy từ đời ông đến đời cháu, như thế là phản quốc, bán nước, đi làm Việt gian nhiều đời, nên bị quần chúng nguyền rủa là đúng rồi. Phải không ngụy nô?

   Xóa
 39. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 13:21 16 tháng 4, 2017

  @ XYZ
  Cảm ơn anh quan tâm sức khỏe của tôi.
  Năm kía bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới của tôi bị tê chân nhiều, bênh viện cấp thuốc Dablon, tôi dùng cả vớ y tế nữa. Nay đã giảm nhiều, không dùng vớ, có lúc không cần uống thuốc nữa. Chưa bị phù nề, khi nào đánh vi tính lâu 2-3 giờ liền (ngồi thòng chân xuống dưới) thì hơi tê một chút.
  Còn phì đại tiền liệt tuyến cũng không phát triển, nhiều năm rồi chỉ dừng ở 4mm.
  Tôi khỏe, sáng đi bộ, ăn sáng xong về xem báo mạng, đánh vi tính... ngủ chừng một tiếng trước hoặc sau bữa cơm trưa là thấy người thoải mái dể chịu.
  Bây giờ điều tôi cần khắc phục là không ngồi đánh vi tính lâu. Nhưng khi viết bài những ý trong đầu liên tiếp chảy ra, ngưng thì sẽ đứt mạch sau không nhớ lại được. Nhiều lúc viết bài xong còn nảy ra ý mới, không mở máy, tôi ghi lại trên giấy để lúc khác bổ sung sau. Đây là yếu điểm của tuổi già, ai cũng không tránh được. Nhiều người có độ tuổi như anh và tôi họ không còn như mình anh ạ. Vậy cũng là quý hóa rồi. Tôi muốn nuôi dưỡng trí lực không để hao phí vào những chuyện tranh cãi trên mạng nữa là vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc, viết, tư duy giúp trí não không bị thoái hóa theo tuổi tác. Tuy nhiên, lúc này Anh quyết định hạn chế viết còm, tranh biện...là đúng. Tuổi tôi kém hơn Anh nhiều lắm. Nhờ vậy, tôi chịu được áp lực khủng khi phải xử trí nhiều việc cùng một lúc. Thầy tôi tập kết ra Bắc. Mẹ tôi ở lại trong Nam, chết năm 1961. Xem như tôi mồ côi từ thuở thiếu thời. Tôi ham học, hiếu học lắm, nên bây giờ túi chữ không bằng ai nhưng cũng đủ dùng. Tôi ngoài Đảng. Khoái sự thật và ưa bảo vệ sự thật đến cùng. Oái ăm, CSVN của Anh lại nắm khá nhiều việc thật, điều thật. Chứ thưa thật Anh, nhiều lúc tôi cũng muốn mũ ni che tai. Nhiều việc nhớn, quá dở và tệ Anh ạ! Chuyện bệnh tật, Anh nghe tôi. Không phải người ngoài chuyên môn đâu.

   Xóa
 40. Dạy ngụy miễn phílúc 15:35 16 tháng 4, 2017

  Thế thì bọn ngụy càng đúng là ngụy rồi còn gì nữa. Thằng Nguyễn Ánh cõng rắn cắn gà nhà mà dám bố láo gọi Tây Sơn cứu nước là "ngụy", nên dân mới chửi cha mắng mẹ Nguyễn Ánh, lập đền thờ Quang Trung, đền thờ Quang Trung đại đế khắp nơi nơi trên đất Việt nhé.

  Chỉ có đám cẩu quan nhà Nguyễn tay sai bán nước mới dám láo xược gọi TS là "ngụy". Chứ dân nào có gọi Tây Sơn là "ngụy". Dân gọi Tây Sơn là anh hùng, Quang Trung là anh hùng dân tộc.

  Cụ Hồ gọi bọn Diệm Thiệu là ngụy. Dân thấy đúng nên gọi theo. Dân theo CỘNG SẢN chống xâm lược cho đến ngày toàn thắng. Dân lập đền thờ CỤ HỒ khắp mọi nơi trên đất Việt, khắp ba miền đất nước. Dân làm bàn thờ Cụ Hồ, treo ảnh Cụ Hồ khắp nơi trong nhà khắp 3 miền đất nước.

  Thế còn chưa hiểu à? Còn muốn làm đà điểu chui đầu vào cát, hèn nhát tránh né sự thật cho đến bao giờ đây, hở các chú hèn nhát? 40 năm rồi vẫn còn hèn nhát sau ngày chạy tụt quần là sao.

  =====================================================================

  Chiến tranh xâm lược VN của Mỹ, MỖI THÁNG MỘT MỸ LAI. Phóng sự điều tra của nhà báo Nick Turse khi phỏng vấn CCB Mỹ:

  http://sachhiem.net/SACHNGOAI/NickTurse.php

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Thằng Nguyễn Ánh" --> Vua nhà Nguyễn khai sinh ra nước Việt Nam
   "thằng Hiếu ngụy già" --> Việt Cộng già thù dai Phan Hải Phú
   "Ngụy" --> chính quyền QUỐC GIA (theo yêu cầu của bác Thép)

   Bác Việt Cộng đừng nuôi thù nữa, nên học theo bác Thép không xúc phạm nhân vật lịch sử và di sản văn hóa dân tộc,bác già thù dai ạ.Thân mến!

   Xóa
  2. Cần gì phải viết hoa gào lên "QUỐC GIA" tức tối ghê thế. Chú mày không cần phải hoảng sợ trước sự thật. Họ chỉ nói sự thật thôi. Đám "Cuốc Da" này là bầy tay sai của Pháp ở Điện Biên Phủ cả thế giới và dư luận Pháp đều biết nhá. "VNCH" (ngụy quyền thằng diệm) được Mỹ nặn ra từ bầy tay sai "Quốc Gia" này.

   Cộng Sản mới là quốc gia. Còn tất cả chúng mày đều là lũ việt gian bán nước phản bội quốc gia, nhân dân khinh rẻ coi thường.

   Xóa
  3. Ê ngụy già tmh, bác Thép gọi bạn là người điên bệnh hoạn, khuyên bạn đi khám thần kinh. Bác Dương thì ngồi lên mặt bạn mà ỉa. Đi lau mặt đi bạn ngụy già ạ. Bản mặt ngụy của bạn dính phân của bao người. Bản mặt ngụy của bạn bị bao người ngồi lên.

   Bạn là 1 thằng bán nước phản chủ, bạn là 1 thằng việt gian của Mỹ ngụy, 1 thằng phản bội Tổ Quốc. Những tiếng sủa của bạn là những tiếng chó sủa tuyệt vọng lạc loài như bao nhiêu tiếng chó sủa vô vọng lạc lõng khác.

   Bạn là một con chó ngụy thiểu năng, lạc loài, ăn bám nơi đất khách quê người.

   Bạn là 1 đối tượng để trêu chọc giải trí. Như lật xư Lê Công Định lợi dụng xác thối thằng Diệm làm công cụ để làm quen, tán tỉnh, phát tiết tình dục và làm nhục gái ngụy.

   Mẹ bạn cũng là 1 ngụy cái. Và ngày xưa chắc hẳn cũng phải phục vụ tình dục cho lính Mỹ, như bao nhiêu cô gái ngụy váy ngắn đứng đường chào mời lính Mỹ khi đó. Chính bạn phải hiểu điều này hơn ai hết.

   Xóa
 41. Giáo hoàng ấu dâmlúc 15:48 16 tháng 4, 2017

  Hàng chục triệu người vô tội trên thế giới đã chết dưới tội ác của giáo hội Kito Ma Giáo:

  http://sachhiem.net/EMAILS/SH/Sachhiem42_list.php

  Sự tàn bạo khủng khiếp ẩn giấu trong Kinh Thánh:

  http://sachhiem.net/TONGIAO/tgS/SH72.php

  Bài trừ TÀ THUYẾT KITO:

  https://www.youtube.com/channel/UCOn2m6anFmoBn8MkoNar43g

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sách hiếm của thằng ngụy tặc trần chung ngọc?

   Xóa
  2. "thằng ngụy tặc trần chung ngọc" --> Giáo sư Trần Chung Ngọc
   "Thằng Nguyễn Ánh" --> Vua nhà Nguyễn khai sinh ra nước Việt Nam
   "Giáo hoàng ấu dâm" --> Đức/Ngài Giáo hoàng Vatican
   "Kito Ma Giáo" --> Đạo Công giáo, đạo Ki-tô thờ Chúa Jesus
   "Ngụy" --> chính quyền QUỐC GIA (theo yêu cầu của bác Thép)

   Bác Việt Cộng đừng nuôi thù nữa, nên học theo bác Thép không xúc phạm nhân vật lịch sử và di sản văn hóa dân tộc,bác già thù dai ạ.Thân mến!

   Xóa
  3. Cần gì phải viết hoa gào lên "QUỐC GIA" tức tối ghê thế. Chú mày không cần phải bức xúc trước sự thật. Họ chỉ nói sự thật thôi. Đám "Cuốc Da" này là bầy tay sai của Pháp ở Điện Biên Phủ cả thế giới và dư luận Pháp đều biết nhá. "VNCH" (ngụy quyền thằng diệm) được Mỹ nặn ra từ bầy tay sai "Quốc Gia" này. Tất cả chúng mày đều là lũ việt gian bán nước.

   Xóa
  4. Đám hồng y, giáo hoàng, giáo hội, Vatican, rặt 1 lũ hiếp dâm trẻ em. Không gọi là ấu dâm thì gọi là gì hở thằng ngụy già trương minh hiếu tổn thọ sắp chết?

   Đám "Quốc Gia" là đám bồi Tây đi làm bia đỡ đạn cho lính Pháp ở Điện Biên Phủ, bia thịt nhục nhã, hèn nhục của loài khuyển mã ngụy nô. Thế không gọi là ngụy thì gọi là gì hở thằng ngụy già tmh tổn thọ sắp tử?

   Xóa
 42. Hồng thái Hoàng chỉ là con làm tiền thôi chứ,còn đấu tranh cho dân chủ,nhân quyền mà trình độ,hành động như hắn thì có chăng đó chỉ là thứ dân chủ của kẻ cướp.

  Thật ra đán chủ là gì,nhân quyền là gì chúng cũng không biết và cũng không cần biết,miễn sao làm gì kể cả phơi bầy thể xác ra để dụ tình,miễn sao kiếm được tiền là được.

  Vì tiền mà bán rẻ nhân cách của mình thì còn đâu giá trị mà nói đến dân chủ,nhân quyền .

  Trả lờiXóa
 43. Sắp 30/4, bọn ngụy lại sẽ tưởng nhớ tưởng niệm vinh danh đám "tử sỹ nhưng hổng phải liệt sỹ", đám chạy tụt quần xong rồi sợ tội tự sát, hèn nhát tự sát, vì sợ CM và nhân dân trừng trị. Nghe tắm máu nên tưởng CS sẽ cực hình gì ghê gớm lắm. Xem phim "Chúng Tôi Muốn Sống" của CIA thấy CS lấy máy cày cán người sợ vãi đái ra thế là tự hù nhau chạy, sợ bị CS và nhân dân trừng trị cả bè lũ kéo nhau đi tự tử sạch hết.

  Thương thay cho thằng Nguyễn Khao Nam, thằng Trần Văn Hai, thằng Hồ Ngọc Cẩn, thằng Phạm Văn Phú ca sỹ hát quốc ca Tây, cổ động ngụy quân làm vành đai BIA THỊT cho Tây ở ĐIỆN BIÊN PHỦ.

  Thằng ngụy già Trương Hiếu Oslo cũng sẽ bị đền tội, ung thư chết như thằng Nguyễn Ngọc Loan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "NGỤY" --> chính quyền QUỐC GIA (theo yêu cầu của bác Thép)
   "thằng Trương Hiếu ngụy già Oslo" --> Việt Cộng già thù dai Phan Hải Phú
   "thằng Nguyễn Khoa Nam" --> tướng QUỐC GIA Nguyễn Khoa Nam (theo đề nghị của bác Thép)
   "thằng Trần Văn Hai" --> tướng QUỐC GIA Trần Văn Hai (theo đề nghị của bác Thép)
   "thằng Hồ Ngọc Cẩn" --> tướng QUỐC GIA Hồ Ngọc Cẩn (theo đề nghị của bác Thép)
   "thằng Nguyễn Ngọc Loan" --> tướng QUỐC GIA Nguyễn Ngọc Loan (theo đề nghị của bác Thép)
   "thằng Phạm Văn Phú" --> nam ca sĩ Phạm Văn Phú

   Bác Việt Cộng đừng nuôi thù nữa, nên học theo bác Thép không xúc phạm nhân vật lịch sử và di sản văn hóa dân tộc,bác già thù dai ạ.Thân mến!

   Xóa
  2. Cần gì phải viết hoa gào lên "QUỐC GIA" tức tối ghê thế. Chú mày không cần phải bức xúc trước sự thật. Họ chỉ nói sự thật thôi. Đám "Cuốc Da" này là bầy tay sai của Pháp ở Điện Biên Phủ cả thế giới và dư luận Pháp đều biết nhá. "VNCH" (ngụy quyền thằng diệm) được Mỹ nặn ra từ bầy tay sai "Quốc Gia" này. Tất cả chúng mày đều là lũ việt gian bán nước.

   Xóa
  3. Ê ngụy nô Trương Minh Hiếu Oslo Na Uy, bình tĩnh, bình tĩnh tí đê, có gì mà mất bình tĩnh nói ngu quá đi bợn ngụy này. Hãy để ta dạy bợn.

   Đừng nói là bợn, đến bố bợn hay ông tổ nhà bợn cũng chưa đủ xứng với đôi dép Bác Hồ đâu. Đừng có liều lĩnh xúc phạm Bác là không muốn hòa hợp hay thù dai nhé. Xúc phạm Bác thì bợn không toàn mạng già sống hết mấy năm cuối đời đâu. Dù gì bợn cũng sắp chết.

   Ở VN ai cũng là con cháu Bác Hồ, Cụ Giáp, trừ những thằng bán nước như bợn.

   Hai cụ đã gọi bọn ngụy các bợn là ngụy rồi thì không được gọi là "VNCH". Gọi "VNCH" là xuyên tạc lịch sử. Xuyên tạc lịch sử thì làm sao hòa hợp dân tộc được. Đã hòa hợp rồi thì phải gọi đúng bản chất lịch sử, không được cào bằng, hiểu chưa bợn hiền.

   =============================================

   Chiến tranh xâm lược VN của Mỹ, MỖI THÁNG MỘT MỸ LAI. Phóng sự điều tra của nhà báo Nick Turse khi phỏng vấn CCB Mỹ:

   http://sachhiem.net/SACHNGOAI/NickTurse.php

   Xóa
  4. Gì mà 'theo gợi ý của bác Thép' tràn giang đại hải, mất bình tĩnh rồi chó ngụy ah, hehe . Con chó ngụy Hiếu NaUy có thể là ngụy già nhưng đầu óc còn non nớt trẻ trâu lắm.

   Xóa
 44. Đề nghị chủ trang hảy mang sự thật đến công chúng. Chuyện ở Đồng Tâm là sao? Ngoài bắc các anh chị chắc rỏ hơn. Hơi hoang mang khi thấy các cụ 40 ÷60 tuổi Đảng đứng ra kiện tụng, đọc đơn và giải trình sự việc. Sơ bộ mình cảm giác người dân và CQ cấp cao đều là nạn nhân của cq cấp thấp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Jour Vold16:07 16 tháng 4, 2017

   Hơi hoang mang khi thấy các cụ 40 ÷60 tuổi Đảng đứng ra kiện tụng,

   ----------------
   Các cụ này được Đảng chăm lo,chu cấp đầy đủ,sống phủ phê quá đâm ra nhàn cư vi bất thiện,rảnh rỗi sinh nông nổi.Tôi đề nghị cho rà soát lại lý lịch vào Đảng của những cụ hăng máu,hùng hổ nhất thì ắt sẽ lòi ra khối cụ khai man lý lịch vào Đảng ngay thôi.Lúc đấy thử hỏi còn dám to mồm nửa không? Tôi chỉ nói chung chung thế thôi chứ không ám chỉ ai hết á.Bác nào có thành tích "50 tuổi... dối(trá với) Đảng" thì có tật giật mình ráng chịu à nghen.

   Xóa
 45. Bạn Jour Vold đề nghị đưa tin bài vụ Mỹ Đức -Hà Nội là nên và cần thiết. Dù sao thì CAHN đã phát lệnh khởi tố. Nghe đâu tình hình cũng đã tạm lắng. Nhưng yên thì chắc là khó. Ông bà mình dạy 'tấc đất tấc vàng'. Ai thấy vàng mà chẳng ham, chẳng tham. Dự án treo từ đất trường bắn, đất sân bay với đất nông nghiệp, tạo lắm khe hở cho nhiều lòng tham cùng tìm cách chiếm hữu. Đã tạo cớ thì chuyện rối loạn trị an, coi thường pháp luật, phép nước ắt phải xảy ra. Buồn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là nông dân dạo này loạn quá, nghe theo bọn phản động để chiếm dụng đất công ,chống lại chính quyền thật là nguy hiểm. Đề nghị bộ CA lần này phải xử nghiêm mạnh tay như vụ Đoàn Văn Vươn, phải khởi tố tất cả những kẻ cầm đầu kích động để an lòng dân.

   Xóa
 46. Cục Nghệ thuật BD thu hồi quyết định tạm dừng 5 ca khúc thời VNCH

  Dân trí Thứ bảy, 15/04/2017 - 10:03

  Bài hát “Con đường xưa em đi” và 4 bài hát sáng tác trước năm 1975 khác như “Rừng xưa”, “Cánh thiệp đầu xuân”, “Chuyện buồn ngày xuân”, “Đừng gọi anh bằng chú” đã chính thức được hát trở lại.

  Ngày 14/4, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đã ký văn bản thu hồi quyết định tạm dừng lưu hành 5 ca khúc trên. Trong văn bản nêu rõ lý do là “chưa đủ cơ sở tạm dừng phổ biến 5 bài hát: “Con đường xưa em đi”, “Rừng xưa”, “Cánh thiệp đầu xuân”, “Chuyện buồn ngày xuân” và “Đừng gọi anh bằng chú”.

  "Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho rằng, trong tình hình hiện nay, các cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực văn hoá cần cân nhắc cẩn trọng, kỹ lưỡng trong việc thẩm định ... nhằm góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chính sách Hoà Giải, Hoà Hợp Dân Tộc của Đảng và Nhà nước đề ra".

  Trước đó, trả lời báo Vietnamnet, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, ông Vương Duy Biên cho biết đã phê bình nặng việc cấm 5 ca khúc của cục này. “Chúng ta, có lẽ phải cần điều chỉnh cách quản lý về công tác, về văn hóa nghệ thuật nói chung. Trong đó, có việc quản lý các bài hát sáng tác trước cả thời năm 1975. Đất nước ta là một đất nước có hoàn cảnh lịch sử khá đặc biệt, có thời trước cách mạng, sau cách mạng, trước khi thống nhất đất nước và sau khi thống nhất đất nước. Giai đoạn lịch sử đấy, mình phải xem xét với mọi góc độ… Bây giờ, chúng ta đã thống nhất đất nước bốn mươi mấy năm rồi, dân trí ngày càng được nâng lên. Đối với các tác phẩm xưa, mình phải có cách nhìn vừa công bằng, vừa bao dung. Dưới chế độ nào thì công sức của người nghệ sĩ cũng phải được công nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa bao giờ nghe mấy bài này. Mấy bài này giờ chả ai biết, giới trẻ càng mù mờ. Cấm hay không cấm cũng chỉ có ý nghĩa tượng trưng. Tất nhiên đám Gorbachev thờ Mỹ sẽ ủng hộ bất kỳ cái gì trong thời kỳ Mỹ xâm lược VN. Và cào bằng sạch bóng lịch sử.

   Xóa
  2. Còn những bài nổi tiếng toàn dân như Nối Vòng Tay Lớn hay Màu Hoa Đỏ, có cấm hay không thì vẫn hát khắp nơi, chả ai bắt bẻ được. Chả có ông công an nào đi bắt dân vì hát mấy bài này, hay sân khấu biểu diễn mấy bài này. Riêng mấy bài thời Mỹ ngụy thì phải thẩm định lại xem có phải có nguồn gốc từ các nhạc sỹ tâm lý chiến hay không. Nếu đúng vậy thì việc bỏ cấm đã vi phạm luật pháp.

   Xóa
  3. Năm 1991 cụ Tố Hữu tiên tri về thời mạt pháp, tình trạng CÀO BẰNG LỊCH SỬ, thời của lũ tiểu nhân đắc chí nịnh thần lên hương, lên voi không nghĩ đến ngày xuống chó:

   "Mấy kẻ đốt đền, quỳ gối cầu xin
   Thiên đường máu từ tay bầy quỷ dữ
   Cả đàn sói chồm lên, cắn vào lịch sử
   Cào chiến công, xé cả xác anh hùng
   Ôi! nỗi đau này là nỗi đau chung."

   Xóa
  4. Chuyện nào ra chuyện đó, chúng ta cũng không nên phản ứng mạnh trong vụ này, kẻo mắc mưu lều báo. Lều báo đưa tin làm cho người đọc có cảm nhận như là các ca khúc thời Mỹ đều được bỏ cấm. Trongkhi thật sự 5 bài này chỉ là một phần rất nhỏ bị bỏ cấm. Các bài có ca từ ám chỉ rõ hơn ca ngợi Mỹ ngụy đều nằm trong diện "Cấm lưu hành vĩnh viễn".

   Thực tế, 5 bài này có ca từ nội dung bình thường, chỉ có "chiến trường xưa" là hơi gờn gợn nhưng cũng không nói trực tiếp là chiến trường nào. 5 bài này đã từng cấp phép biểu diễn trong thời bao cấp.

   Chúng ta ai cũng phẫn nộ trước tình hình thỏa hiệp lịch sử trong bộ máy công quyền và lều báo VN. Song cũng nên nhìn nhận đúng đắn từng vấn đề cụ thể, không nên gộp chung rồi phản ứng mạnh.

   Xóa
  5. Thích chọc ngụylúc 02:20 17 tháng 4, 2017

   Cái này thì tôi đồng ý với bác Khách quan. 5 bài hát này tất cả dị bản nói về lính ngụy đều vẫn bị cấm vĩnh viễn. Nội dung ca từ gốc hàng chính chủ không nhắc gì về lính ngụy. Cấm cũng được, bỏ cũng chả sao, chả ai quan tâm hay quan trọng gì. Chòi báo và quan tham chúng nó làm ầm lên để kiếm tí kiều hối bỏ túi riêng.

   Xóa
  6. "NGỤY" --> chính quyền QUỐC GIA (theo yêu cầu của bác Thép)

   Đã Hòa hợp,hòa giải dân tộc rồi thì việc Cục NTBD để cho âm nhạc thời VNCH được tự do phục vụ nhu cầu thưởng thức của đại chúng nhân dân là việc cần thiết phải làm.Hoan hô tinh thần Hòa giải,hòa hợp tộc của Cục NTBD theo đúng chủ trương của Đảng và CP.

   Xóa
  7. Giáo dục bầy ngụy già chưa hối cảilúc 02:37 17 tháng 4, 2017

   Ê thằng ngụy già Trương Hiếu Việt Tân ở Oslo Na Uy, bình tĩnh, bình tĩnh tí đê, có gì mà mất bình tĩnh nói ngu quá đi bợn ngụy này. Hãy để ta dạy bợn.

   Đừng nói là bợn, đến bố bợn hay ông tổ nhà bợn cũng chưa đủ xứng với đôi dép Bác Hồ đâu. Đừng có liều lĩnh xúc phạm Bác là không muốn hòa hợp hay thù dai nhé. Xúc phạm Bác thì bợn không toàn mạng già sống hết mấy năm cuối đời đâu. Dù gì bợn cũng già cả sắp chết.

   Ở VN ai cũng là con cháu Bác Hồ, Cụ Giáp, trừ những thằng bán nước như bợn.

   Hai cụ đã gọi bọn ngụy các bợn là ngụy rồi thì không được gọi là "VNCH". Gọi "VNCH" là xuyên tạc lịch sử. Xuyên tạc lịch sử thì làm sao hòa hợp dân tộc được. Đã hòa hợp rồi thì phải gọi đúng bản chất lịch sử, không được cào bằng, hiểu chưa bợn hiền.

   Xóa
  8. Có cần thấy cái gì thời Mỹ Ngụy là xua đuổi như đuổi Tà như vậy không? Tôi đồng ý với bạn gì đó, chiện gì ra chiện đó nha. Nhưng tôi cũng không thích giọng điệu trịch thượng của các lão quan với cách trình bầy của báo chí. Thấy có gì đó không ổn.

   Xóa
  9. Những trò hèn hạ này mấy năm nay đã thấy nhiều. Có lấy vải lụa che lên thì giấy cũng không gói được lửa. Việc thằng khủng bố Việt Tân này và bọn Việt Tân nói chung hay ca ngợi, thúc đẩy các nhân tố phản bội, cào bằng, gorbachev ở trong thượng tầng, hạ tầng chính trị mấy năm qua, đã nói lên điều này. Các trò bơm thổi này là một phần của Diễn Biến hòa bình, như ngày xưa Mỹ bơm Gorbachev lên và nâng đỡ, tài trợ gián tiếp cho các nhân tố, mầm mống phản bội ở LX, Ca ngợi những kẻ có biểu hiện phản bội.

   Xóa
  10. Đã là nhạc CHIẾN TRANH TÂM LÝ thì làm thế quái nào đòi hỏi phải trực tiếp ca tụng Mỹ ngụy thì mới cấm. Bó tay. Chiến trường xưa là chiến trường nào? Nghề của TÂM LÝ CHIẾN là gián tiếp liên tưởng. Đó là tuyên truyền trắng - tuyên truyền đen kiểu Mỹ.
   Tôi đồng ý với bác Việt, nếu 5 bài này có liên quan đến Cục Tâm Lý Chiến của ngụy quyền SG thì việc bỏ cấm này là PHẠM PHÁP.

   Xóa
  11. Vụ này ai đó bật đèn xanh cho các chòi báo quen thuộc tạo dư luận về 5 bài hát vì mục đích nào đó. Thật sự, đây chuyện vớ vẩn, vì:

   Hiện đang có gần 40.000 "văn hóa phẩm" trong các thời kỳ trước 1975 đang trong danh sách tạm cấm hoặc cấm vĩnh viễn. Gồm thời Pháp thuộc (tiền chiến, trước 1945), thời Pháp tái xâm lược VN (1945-1954), thời Mỹ xâm lược VN (1954-1975).

   Trong đó có hơn 3.000 nhạc phẩm và các loại dị bản của nó bị tạm cấm hoặc cấm vĩnh viễn. Các bài hát tâm lý chiến bị cấm vĩnh viễn. Các bài hát nói rõ về lính ngụy hay ngụy quân/ngụy quyền hoặc Mỹ - ngụy, với hàm ý tích cực, đều trong danh sách cấm lưu hành/biểu diễn vĩnh viễn. Các bài hát tâm lý chiến chủ yếu của các nhạc sỹ đã từng cộng tác với Cục Tâm Lý chiến của chính quyền SG, gồm Hoàng Thi Thơ, Nhật Trường Trần Thiện Thanh, Trúc Phương, Trầm Tử Thiêng vv. Các nhạc sĩ nổi tiếng ở miền Nam trong vùng tạm chiếm như Lam Phương, Minh Kỳ, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Lê Uyên Phương vv., không thuộc nhóm nhạc sĩ tâm lý chiến kể trên, trong đó có một số người có cảm tình với kháng chiến, như Trịnh Công Sơn. Tuy nhiên, nhạc của họ, vì một số lý do khác nhau, cũng có một số bài hát đang bị tạm thời chưa được cấp phép.

   Các bài hát tạm thời bị cấm đang chưa được cấp phép là những bài hát nhạc tình bình thường, với nhiều lý do khác nhau. 5 bài hát này thuộc thể loại nhạc tình bình thường, không liên quan đến chính trị hay quân ngụy SG.

   Tôi xin khẳng định, các bài hát nói về lính ngụy, ngụy quân, ngụy quyền, Mỹ ngụy, chính trị phản động, xuyên tạc cuộc kháng chiến, hay có bất kỳ nội dung nào "nói tốt" cho quân đội ngụy hay chính quyền ngụy của Mỹ, đều nằm trong danh sách cấm lưu hành và cấm biểu diễn vĩnh viễn. Nghĩa là chắc chắn sẽ không bao giờ được cấp phép.

   Xóa
 47. Ngày 30-04 nhớ mẹ

  Mỹ Tâm 16-4-2017

  Mẹ tôi, đúng chuẩn người đàn bà Việt Nam đảm đang. Nghe kể nhà mẹ rất nghèo, cha mất sớm, bà phải cùng mẹ vất vả mưu sinh. Đến tuổi cập kê, do bà ngoại tôi mắc nợ, nên gán con làm con nuôi cho người ta để lấy một số tiền, sau này nếu có tiền thì chuộc lại.

  Dĩ nhiên mẹ tôi không được đi học, được gia đình “cha mẹ nuôi” quý mến, coi như con ruột, sau cho đi làm thêm với chủ người Pháp, cũng được học may vá, đan móc… Ngoài giờ làm việc, mặc dù rất mệt mỏi, thèm ngủ vì đang tuổi ăn ngủ, nhưng bà vẫn quyết tâm xin người chị nuôi chỉ dạy, đọc, viết, dù có bị “cốc” đầu vì ngủ gục, vì quên bài.

  Đó là tất cả kiến thức bà có được: biết đọc, biết viết! Ấy thế mà những hiểu biết sâu sắc của bà về thời sự, chính xác là về Cộng Sản, đã khiến tôi vô cùng ngạc nhiên và ngưỡng mộ, mỗi khi nhớ về mẹ.

  Tôi cũng biết rằng các cụ ngày xưa chẳng bao giờ muốn rời bỏ nơi chôn nhau cắt rốn, thế mà mẹ tôi, một nách bốn con thơ, đang mang bầu, sắp đến ngày sinh đẻ, lại bồng bế nhau theo tàu vào Nam để trốn chạy CS. Mẹ kể rằng, ở bến tàu Cộng Sản cho người trà trộn rỉ tai rằng vào Nam sẽ bị nhốt vào trại giam, bị bỏ đói, bị cầm tù…

  Ngày 30-4 mẹ tôi đã khóc! Bà khóc bởi dẫu đã phải ly hương, chạy trốn bọn Cộng Sản từ bắc vô nam mà cuối cùng vẫn không thoát!

  Chế độ VNCH ngày xưa không có chuyện nhồi sọ kiểu như Cộng Sản, nên ngoài hai mươi tuổi đầu như tôi không hề biết đến chế độ Cộng Sản ra sao để mà khiếp sợ. Sống trong tự do, dân chủ, không biết bị o ép, bị tước đoạt nhân quyền sẽ như thế nào. Tôi tiếc, nếu như ngày ấy tôi hiểu biết như bây giờ thì tôi đã không phải sống chung với Cộng Sản suốt mấy chục năm qua… bởi vì đến... cái cột đèn còn muốn đi, huống gì tôi?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ê chó Nặc trương minh hiếu, bợn phủ nhận cả chất độc da cam thì bạn quá đáng tởm lợm lắm rồi đó nghen. Ngày xưa Mỹ bắt lính bạn như bắt chó, bắt bợn đi làm lính ngụy đỡ đạn cho họ, đáng lẽ bợn phải thù Mỹ mới phải, ngược lại bạn biến thành 1 thằng nô lệ miễn phí, đi bợ Mỹ như chó bợ chủ.

   Bợn đang làm nhục chính mình đới. Bợn đang làm nhục thằng Diệm nhà bạn đới. Đâu phải vô duyên vô cơ người ta bỗng dưng ghê tởm bợn khắp nơi. Đâu phải chỉ có blog này bợn mới bị ghê tởm, đúng hôn? Bợn đi đâu cũng bị xua đuổi như chó, trừ các diễn đàn chó vàng bán nước tôn sùng thằng tội đồ dân tộc Ngô Đình Điếm, đúng hôn?

   Vâng Mỹ làm gì cũng đúng, đánh ai cũng phải. Với góc nhìn của chó thì chủ của nó làm gì mà chả đúng, phỏng. Đổ vũ khí hóa học, chất độc da cam lên người dân vô tội, đàn bà con nít, cũng đúng nốt. Sủa hùa theo chủ là nghề của chó săn, chó nhà. Bợn là chó loại gì thế?

   Xóa
  2. "thằng Diệm,Ngô Đình Điếm"?? --> cụ/tổng thống/chí sĩ Ngô Đình Diệm
   "Thằng Nguyễn Ánh" --> Vua nhà Nguyễn khai sinh ra nước Việt Nam
   "thằng Hiếu ngụy già OSLO" --> Việt Cộng già thù dai Phan Hải Phú
   "Ngụy" --> chính quyền QUỐC GIA (theo yêu cầu của bác Thép)
   "ngụy Nô,chó Nặc" --> anh,ông,bác Nô/Tú Nô/Nặc nô già 80 tuổi

   Bác Việt Cộng đừng nuôi thù nữa, nên học theo bác Thép không xúc phạm nhân vật lịch sử và di sản văn hóa dân tộc,bác già thù dai ạ.Thân mến!

   Xóa
  3. Dân gian miền Nam thời Mỹ có câu:

   "Nhất sở Mỹ, nhì động đĩ, ba ma cô, bốn ngụy nô."

   Tức là cái gọi là "Quốc gia", "VNCH" này còn thua kém phường đĩ điếm.

   Xóa
  4. Này nặc nô ngụy già Trương Chó Hiếu công dân Na Uy, bạn là công dân Na Uy thì lấy quyền gì bàn chuyện VN? Bạn là 1 thằng lính ngụy già ăn bám, lấy tư cách gì chém gió lạm bàn chuyện VN, trong khi 40 năm nay chưa về nước? Bạn chỉ là 1 thằng hèn nhục nhã ăn bám xứ người. Cái thân chả ra gì mà bày đặt bàn chuyện cao xa. Bạn hèn nhục lắm.

   Xóa
  5. He he, mặc váy vào giả gái, lấy cắp tên 'Mỹ Tâm' của ca sỹ để câu viu cơ đấy. Đúng là nhục như ngụy già hết thời sắp chết.

   Xóa
  6. Ê ngụy già tmh, bác Thép gọi bạn là người điên bệnh hoạn, khuyên bạn đi khám thần kinh. Bác Dương thì ngồi lên mặt bạn mà ỉa. Đi lau mặt đi bạn ngụy già ạ. Bản mặt ngụy của bạn dính phân của bao người. Bản mặt ngụy của bạn bị bao người ngồi lên.

   Bạn là 1 thằng bán nước phản chủ, bạn là 1 thằng việt gian của Mỹ ngụy, 1 thằng phản bội Tổ Quốc. Những tiếng sủa của bạn là những tiếng chó sủa tuyệt vọng lạc loài như bao nhiêu tiếng chó sủa vô vọng lạc lõng khác.

   Bạn là một con chó ngụy thiểu năng, lạc loài, ăn bám nơi đất khách quê người.

   Bạn là 1 đối tượng để trêu chọc giải trí. Như lật xư Lê Công Định lợi dụng xác thối thằng Diệm làm công cụ để làm quen, tán tỉnh, phát tiết tình dục và làm nhục gái ngụy.

   Mẹ bạn cũng là 1 ngụy cái. Và ngày xưa chắc hẳn cũng phải phục vụ tình dục cho lính Mỹ, như bao nhiêu cô gái ngụy váy ngắn đứng đường chào mời lính Mỹ khi đó. Chính bạn phải hiểu điều này hơn ai hết.

   Xóa
  7. Hô hố, lính ngụy già súc vật Trương Hiếu chó dại mà cũng biết nhớ mẹ à, có hiếu có hiếu đấy. Chó con nhớ chó mẹ à?

   Nhưng vín đề tối quan trọng là hỏi ngụy già Trương Hiếu xem có phải mẫu thân hắn ngày xưa cũng từng được Bảo Đại ban ân sủng hạnh "ban ơn mưa móc" hay không. Hay chỉ được lính Mỹ và Tây đen "mưa móc".

   Xóa
 48. Giáo dục bầy ngụy già chưa sám hốilúc 02:27 17 tháng 4, 2017

  Tin Mẽo được không? "Uy tín" của 1 Tông tông Mẽo:

  "Hiện nay Ô.Trump đã đảo ngược rất nhiều lập trường mà ông khẳng định như đinh đóng cột trong lúc tranh cử đó là: “NATO đã lỗi thời” nay trở thành “NATO không còn lỗi thời nữa” khi tiếp Tổng Thư Ký khối NATO, và Trung Quốc không còn là kẻ nhào nặn hối xuất đồng bạc để thủ lợi trong ngoại thương với Hoa Kỳ mà chính ông đã lên án trong suốt thời gian tranh cử."

  Trả lờiXóa
 49. Nặc danh02:13 17 tháng 4, 2017

  Ngày 30-04 nhớ mẹ

  Chế độ VNCH ngày xưa không có chuyện nhồi sọ kiểu như Cộng Sản, nên ngoài hai mươi tuổi đầu như tôi không hề biết đến chế độ Cộng Sản ra sao để mà khiếp sợ. Sống trong tự do, dân chủ, không biết bị o ép, bị tước đoạt nhân quyền sẽ như thế nào. Tôi tiếc, nếu như ngày ấy tôi hiểu biết như bây giờ thì tôi đã không phải sống chung với Cộng Sản suốt mấy chục năm qua… bởi vì đến... cái cột đèn còn muốn đi, huống gì tôi?!
  ...........................

  Những ngày này, nhìn lại những năm tháng đã qua, tôi ghi ơn những gian truân quá khứ, những cuộc đời đã nằm xuống để gìn giữ quê hương. Ghi ơn những người lính hải quân VNCH đã anh dũng bỏ mình trong trận Hải chiến Hoàng Sa, những chiến sĩ QĐND đã nằm xuống trên núi rừng Việt Bắc. Ghi ơn những con người dũng cảm đã đánh đổi tự do của mình cho tự do của dân tộc. Nhìn về tương lai, tôi ước mơ và tin chắc rằng con người Việt Nam sẽ đoàn kết cùng nhau xây dựng một cuộc sống bình an, không cần vĩ đại, không cần đỉnh cao, chỉ cần là một nước bình thường, tự chủ, có tự do, công bằng và sống nhân ái với nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khác với nhiều người ở đây (có lẽ), tôi không ghét bỏ gì bầy lính ngụy này. Tôi thương họ là khác. Họ bị bắt lính đi làm bia thịt cho lính Pháp lính Mỹ từ đất liền ra hải đảo. Họ cũng không có bản tâm muốn đánh đấm, nên thường chưa đánh đã chạy. Các thuật ngữ như chạy tụt quần, đu càng, bám càng, là đều đúc rút ra từ các hình ảnh có thật trên báo chí nước ngoài do phóng viên chiến trường quốc tế họ chụp được.

   Xóa
  2. Mới gọi thằng Diệm là THẰNG thôi mà đã khóc như cha chết mẹ chết rồi. Thôi thì tui gọi là thằng súc vật Ngô Đình Diệm luôn được không? SÚC VẬT NGÔ ĐÌNH DIỆM! Súc vật Trương minh hiếu (hiếu chó điên). "Bạn" tưởng trốn ở Oslo Na Uy không có người tìm được bản mặt của bạn mà giết "bạn" như giết 1 con vật, cho 1 viên đạn vào giữa mặt "bạn" thì "bạn" nhầm rồi chó điên à.

   Xóa
 50. Bạn gì đo bảo thằng Gia Long Nguyễn Ảnh là thổ tổ nước VN khai sinh thì ban bị thóa mạ là xưng đáng. Là người Vietnam ai cung căm thù Nguyễn Anh vì nó cõng rắn và tàn ác hơn những bọn khác. Nguyễn ánh gọi là thằng là xứng đang. Ngo Đình Diệm bị gọi là thằng cũng là xứng đáng vì hắn tàn ác chém giết đạo Phật. Bạn là nỗi nhục nhả xấu hổ cho người VN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Thằng Gia Long Nguyễn Ánh" --> Vua Gia Long nhà Nguyễn khai sinh ra nước Việt Nam
   "thằng Diệm" --> cụ/tổng thống/chí sĩ Ngô Đình Diệm

   Bác Việt Cộng đừng nuôi thù nữa, không nên xúc phạm nhân vật lịch sử và di sản văn hóa dân tộc,bác già thù dai ạ.Thân mến!

   Xóa
  2. Bạn ngụy này bạn không được sỉ nhục dân tộc nhé ngụy già. Nước VN đã có từ xưa. Thằng Nguyễn Ánh là thằng khai sinh ra nhà Nguyễn bù nhìn tay sai phản quốc, 1 trong những triều đại phản động, hèn hạ hèn nhát nhất trong lịch sử cổ kim thế giới. Về sau cắt đất dâng Tây rồi bán luôn cả nước cho Tây xâm. Làm chó kiểng cho quân xâm lược. Đó là 1 triều đại nhục nhã nhất lịch sử.

   Thằng Nguyễn Ánh đào mả vua Quang Trung, xẻo thịt các tướng lĩnh Tây Sơn. Nó là một con chó, một súc vật toàn dân ghê tởm, nhất là dân miền Trung, dân Bình Định. Bạn về Bình Định mà ăn nói thế này sẽ bị dân đập chết như đập chết 1 con chó ghẻ vô loài.

   Xóa
  3. Ê THẰNG HIẾU NGỤY NÔ, HIẾU TRƯƠNG CỦA VIỆT TÂN, phàm làm người hay làm chó cũng rứa, bợn làm gì cũng phải xem lại bợn có đủ tầm, đủ trình, đủ kiến thức, đủ học vấn, đủ tư cách nhân phẩm, đủ số má hay không, hiểu chứ?

   Muốn chém gió chuyện chính trị với lịch sử cũng phải ít nhiều có tí kiến văn, học vấn, IQ, trí tuệ.

   Đằng này, bợn chỉ là thằng Việt Gian ngụy già ít học, ăn bám xứ người, bán nước vong nô, phản quốc lưu vong, con cháu thằng tội đồ Ngô Đình Diệm, tội đồ dân tộc ngô đình Diệm, thằng tội phạm Ngô Đình Diệm.

   Thằng tội phạm bán nước Ngô đình Diệm. Hay còn gọi là thằng ngụy Ngô Đình Diệm, thằng ba que Ngô Đình Diệm, thằng tam đại Việt Gian Ngô Đình Diệm.

   Thằng mà lật sư Lê Công Định nhẫn tâm dùng làm công cụ chơi gái, thỏa mãn thú tính chơi ngụy cái, của ngụy cái 3 que.

   Thế thì, bợn biết gì về chính trị với chả chính em mà bày đặt nói leo sủa càn, hử bợn, hử thằng ngụy già ăn bám?

   Xóa
 51. Lính ngụy làm bia thịt cho Pháp Mỹ là chuyện ai cũng biết, rõ ràng như ban ngày rồi. Nhưng tôi nghĩ dân không căm thù ghét bỏ ngụy đến mức nầy nếu không có những thằng Việt gian hành xử như tên Nặc danh này.

  Trả lờiXóa
 52. 30/4 là ngày vui lớn của cả dân tộc, của thanh niên sinh viên miền Nam không còn bị bắt lính để làm lính ngụy phục vụ quân xâm lược.
  Đây cũng là ngày vui của ngụy quyền ngụy quân, vì đây là ngày họ không còn bị người Mỹ đưa ra làm bia đỡ đạn cho lính Mỹ. Không còn bị "Việt Nam Hóa chiến tranh, thay màu da của xác chết". Không còn bị Mỹ thỉnh thoảng "dội bom lộn tiệm" lên đầu nữa. Lính ngụy không còn bị Mỹ làm nhục, bức hiếp, ỉa lên đầu, đái lên mặt nữa! Vợ nhà không còn bị lính Mỹ ấy ấy ĐẺ CON LAI nữa.

  Và nhất là; không còn tình cảnh nhà nhà ở miền Nam chồng thì đi lính ngụy đỡ đạn cho lính Mỹ, vợ ở nhà đẻ con lai cho Mỹ nữa. Không còn tình cảnh "chiến trường anh bước đi, em ở nhà đẻ con lai", "Chàng trai tiền tuyến làm BIA THỊT, em gái hậu phương đẻ con lai", nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy" --> chính quyền QUỐC GIA (theo yêu cầu của bác Thép)
   "Ngụy quân,lính ngụy" --> quân đội QUỐC GIA (theo yêu cầu của bác Thép)
   "thằng Hiếu ngụy già OSLO" --> Việt Cộng già thù dai Phan Hải Phú

   Bác Việt Cộng đừng nuôi thù nữa, nên học theo bác Thép không xúc phạm nhân vật lịch sử và di sản văn hóa dân tộc,bác già thù dai ạ.Thân mến!

   Xóa
  2. Bớt thù hận mặc cảm với nói ngu đi ngụy già. Sống trong hận thù với mặc cảm đến cuối đời như chú mày thì khác gì sống trong địa ngục. Anh tội nghiệp chú, thấy chú đáng thương lắm. Cứ mặc cảm với thù hằn, hằn học như thế không tốt cho sức khỏe tuổi già, nhé ngụy già.

   Xóa
  3. Thằng lính ngụy già sắp chết giáo gian Trương Hiếu thành viên khủng bố Việt Tân đang trốn chui trốn nhủi ở Na Uy vào đây đọc. Dù sao thị lực của mày cũng không còn nhìn được bao lâu nữa đâu, chó ngụy già à, hehe:

   Hàng chục triệu người vô tội trên thế giới đã chết dưới tội ác của giáo hội Kito Ma Giáo:

   http://sachhiem.net/EMAILS/SH/Sachhiem42_list.php

   Sự tàn bạo khủng khiếp ẩn giấu trong Kinh Thánh:

   http://sachhiem.net/TONGIAO/tgS/SH72.php

   Bài trừ TÀ THUYẾT KITO:

   https://www.youtube.com/channel/UCOn2m6anFmoBn8MkoNar43g

   Xóa
 53. Thêm một biểu hiện củng cố nghi vấn Hoàn Cầu Thời Báo là bọn của CIA, hoặc được CIA tài trợ. Chúng vừa tuyên bố:

  "Nếu Triều Tiên “vượt ranh giới đỏ”, Trung Quốc sẽ không kích quét sạch cơ sở hạt nhân…"

  Một lần nữa, Hoàn Cầu ra sức thúc đẩy quan hệ Trung Mỹ đồng thời chửi bới các nước nhỏ bạn bè truyền thống của cách mạng TQ, như VN, Nga, Bắc Triều Tiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo Hoàn Cầu là thằng chuyên chóc ngoáy bằng các ngôn từ đao to búa lớn, hung hăng kích động vụ Biển Đông, tạo điều kiện cho lều báo Vịt tha rác về chửi bới cả nước Trung Quốc, chửi bới quan hệ Việt Trung, chửi bới 16 chữ vàng.

   Xóa
 54. Hà Tĩnh bất lực, nhu nhược. Những quan nào đang lãnh đạo Hà Tĩnh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe nói bị Việt Tân mua trọn gói rồi.Tin tôi đi.

   Xóa
 55. Đồng ý với bác gì đó. Có một số CQ địa phương đang làm nhân dân mất lòng tin vào TW. Như Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Đồng Nai (có bàn tay Dương Trung Quốc) và cả Đà Nẵng (thời kỳ sau bác Thanh).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy năm nay người làm cho Đảng và chế độ mất lòng dân chính là TƯ và các cơ quan TƯ, nói thẳng là thế. Chính quyền địa phương làm mất lòng được bao nhiêu người.

   Xóa
 56. Quan sát mấy năm gần đây. Tôi có cảm tưởng như các thế lực bên Tây đã hổ trợ hoặc bảo trợ / mua chuộc không ít người trong chính trường và báo chí. Không khó dễ thấy chiếu hướng chính trị đang Diễn Biến ra sao. Các cơ quan có thẩm quyền nên điều tra các vụ tham nhũng, tiêu cực, hối lộ, phong bì có yếu tố bên Tây và Hoa kỳ. Để Mỹ mua hết báo chí thì còn gì là chế độ.

  Trả lờiXóa
 57. Chỉ 1 câu thôi, tất cả đều là Thánh cả khi còn sống hoặc đã chết. Giống y chang từ cách xưng hô tới tôn sùng, kể cả chuyện khóc như mưa gió khi mấy ông chết. Mịa, cứt mấy ông thánh này chắc bọn đưa hơi cũng khen là thơm ngon. Cái hay ở đây là bộ máy tuyên truyền, năm này qua năm khác nhào nặn nên hình tượng các thánh. Từ Lênin, Xtalin,Bác Hồ tới Bác Mao, Kim Nhật Thành, Phidel...
  Tổng quan, những nước chưa thóat thai sang CNTB, đầu óc ng dân còn mê muội tin vào thần linh một cách mù quáng nên các thánh có đất dụng võ. Nhưng XH ngày càng PT, thé giới trở nên phẳng, ng dân ngày càng tiếp xúc ngày 1 nhiều hơn với nền văn minh nhân lọai. 1 lúc nào đó, mấy "Bác" chỉ còn là cái hình nộm nhìn nghiêng tiếc về dĩ vãng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo hoàng vaticanlúc 10:25 17 tháng 4, 2017

   Ê ngụy nô Trương Minh Hiếu Oslo Na Uy, bình tĩnh, bình tĩnh tí đê, có gì mà mất bình tĩnh nói ngu quá đi bợn ngụy này. Hãy để ta dạy bợn.

   Đừng nói là bợn, đến bố bợn hay ông tổ nhà bợn cũng chưa đủ xứng với đôi dép Bác Hồ đâu. Đừng có liều lĩnh xúc phạm Bác là không muốn hòa hợp hay thù dai nhé. Xúc phạm Bác thì bợn không toàn mạng già sống hết mấy năm cuối đời đâu. Dù gì bợn cũng sắp chết.

   Ở VN ai cũng là con cháu Bác Hồ, Cụ Giáp, trừ những thằng bán nước như bợn.

   Hai cụ đã gọi bọn ngụy các bợn là ngụy rồi thì không được gọi là "VNCH". Gọi "VNCH" là xuyên tạc lịch sử. Xuyên tạc lịch sử thì làm sao hòa hợp dân tộc được. Đã hòa hợp rồi thì phải gọi đúng bản chất lịch sử, không được cào bằng, hiểu chưa bợn hiền.

   Xóa
 58. Đọc 1 tràn ý kiến từ trên xuống dưới. Kết luận: Đã để dư đảng ngụy quyền cờ 3 que ở trong blog không đuổi nó đi như đuổi tà thì không bao giờ có môi trường thảo luận lành mạnh thanh sạch được. Vì rõ ràng mục tiêu của nó là vào đây xả rác, kích bác 2 bác thành viên lâu năm ở đây, tuyên truyền cho Việt Tân xuyên tạc lịch sử, chứ có phải trao đổi thảo luận hay trò chuyện đóng góp gì đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy" --> chính quyền QUỐC GIA (theo yêu cầu của bác Thép)
   "cờ 3 que" --> Cờ vàng 3 sọc đỏ, Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn
   "ngụy Nô,chó Nặc" --> anh,ông,bác Nô/Tú Nô/Nặc nô già 80 tuổi

   Bác Việt Cộng đừng nuôi thù nữa, nên học theo bác Thép không xúc phạm nhân vật lịch sử và di sản văn hóa dân tộc,bác già thù dai ạ.Thân mến!

   Xóa
  2. Thằng ngụy này thù hận quá nên hóa điên rồi. Bầy tay sai với bia thịt mà cũng là 'nhân vật lịch sử' cơ. Thằng Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc, thằng Nguyễn Ánh hay thằng Diệm cũng là nhân vật lịch sử đấy. Nhưng đó đều là bọn phản quốc, cõng rắn, hoặc bù nhìn tay sai phục vụ của quân xâm lược.

   Xóa
  3. Ê thằng LÍNH NGỤY GIÀ SẮP CHẾT TRƯƠNG MINH HIẾU đang trốn ở Oslo NA UY, bợn phủ nhận cả chất độc da cam thì bạn quá đáng tởm lợm lắm rồi đó nghen. Ngày xưa Mỹ bắt lính bạn như bắt chó, bắt bợn đi làm lính ngụy đỡ đạn cho họ, đáng lẽ bợn phải thù Mỹ mới phải, ngược lại bạn biến thành 1 thằng nô lệ miễn phí, đi bợ Mỹ như chó bợ chủ.

   Bợn đang làm nhục chính mình đới. Bợn đang làm nhục thằng Diệm nhà bạn đới. Đâu phải vô duyên vô cơ người ta bỗng dưng ghê tởm bợn khắp nơi. Đâu phải chỉ có blog này bợn mới bị ghê tởm, đúng hôn? Bợn đi đâu cũng bị xua đuổi như chó, trừ các diễn đàn chó vàng bán nước tôn sùng thằng tội đồ dân tộc Ngô Đình Điếm, đúng hôn?

   Vâng Mỹ làm gì cũng đúng, đánh ai cũng phải. Với góc nhìn của chó thì chủ của nó làm gì mà chả đúng, phỏng. Đổ vũ khí hóa học, chất độc da cam lên người dân vô tội, đàn bà con nít, cũng đúng nốt. Sủa hùa theo chủ là nghề của chó săn, chó nhà. Bợn là chó loại gì thế?

   Xóa
 59. Chó ngụy, chúng nó là giống gì?lúc 15:52 17 tháng 4, 2017

  CHÚNG NÓ LÀ GIỐNG GÌ?

  Bầy ngụy già chó săn tay sai bán nước, trong người đầy mặc cảm, chưa ăn năn hối cải, chúng nó là cái giống chi chi?

  =================================================

  Thế giới này hằng ngày từng xảy ra biết bao nhiêu điều kỳ quặc. Nhưng dù có kỳ quặc đến đâu rồi người ta cũng sẽ lý giải được nó.

  Nhưng có điều kỳ quặc lạ lùng mà hơn 40 năm qua người ta không thể hiểu và lý giải được.

  Điều kỳ quặc ấy nằm ở chính cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Trong cộng đồng tha hương này, nổi lên 1 bộ phận cặn bã mà người ta đến nay người ta vẫn chưa biết gọi chúng là gì.

  Chúng là một bộ phận lính ngụy già nua, gọi chung là "ngụy già", thường sang Mỹ theo diện xuất cảnh lính ngụy HO, hoặc diện con lai, bộ phận khác đi vượt biên sang các nước châu Âu.

  Chúng là người Việt Nam nhưng chúng không bao giờ muốn đất nước của chúng mạnh lên. Mong ước của chúng là quê hương chúng lầm than đói khổ để chúng còn danh nghĩa để mà đi "chống Cộng Sản" đến hơi thở cuối cùng.

  Chúng luôn trông mong quân đội Mỹ xâm lược, chiếm đóng đất nước chúng để lật đổ chính quyền mà chúng thù hận.

  Nghĩ đến chuyện xưa là chúng cay cú, mặc cảm, vò đầu bứt trán trong tức tối, dằn vặt hận thù, nhưng khi viễn cảnh quê hương bị xâm lăng sau này, là lòng chúng như mở cờ, chúng vui như trẩy hội, Chúng chỉ mong có ngày quân giặc chiến thắng để chúng theo đóm ăn tàn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Chó Ngụy" --> chính quyền QUỐC GIA (theo yêu cầu của bác Thép)
   "lính ngụy" --> Quân lực VNCH,lính QUỐC GIA (theo yêu cầu của bác Thép)

   Bác Việt Cộng có vẻ mất bình tĩnh,tức tối nhỉ, nên học theo bác Thép không xúc phạm nhân vật lịch sử và di sản văn hóa dân tộc,bác già thù dai ạ.Thân mến!

   Xóa
 60. Chúng nó là giống gì?lúc 15:55 17 tháng 4, 2017

  Bầy ngụy già mặc cảm, trong người đầy tội ác, chưa ăn năn sám hối, chúng nó là cái giống gì? (tiếp theo)

  ===================================================

  Chúng lồng lộn ngăn cản đồng hương của chúng mua hàng của chính đồng bào của chúng ở quê hương chúng làm ra bằng giọt mồ hôi của họ. Chúng tấn công đồng bào và những nghệ sĩ Việt chỉ vì họ muốn về thăm quê. Chúng chống đối những nghệ sĩ từ quê hương chúng đến để phục vụ đồng bào mình ở xứ người.

  Chúng đem chất nổ vào quê nhà của chúng, âm mưu đặt chất nổ khủng bố các nơi, gồm cả các nơi có tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, và Lăng Bác. Mưu đồ gây rối loạn, bất ổn trị an xã hội đường phố của đất nước chúng.

  Chúng khóc lóc trong ngày Mỹ cút ngụy nhào, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Chúng gọi đó là Black April, Tháng Tư Đen, là ngày Quốc Hận, Quốc Tang.

  Chúng ca ngợi giẻ vàng ba que, ngụy quân, ngụy quyền, con cháu thằng Ngô Đình Diệm, nhà Nguyễn tay sai bán nước cho Pháp. Ca ngợi đám Tam Đại Việt Gian và ngụy quân ngụy quyền tay sai bán nước cho Pháp Mỹ.

  Chúng đội lốt tu sĩ, linh mục, đội lốt tôn giáo rồi lại đội lốt dân chủ, "hòa hợp hòa giải", đội lốt những giá trị đẹp đẽ.

  Ngày nay chúng tự xưng là những “nhà bất đồng chính kiến”. Chúng tự phong cho là những “nhà đấu tranh dân chủ”. Giống như ngày xưa Bảo Đại tay sai Pháp tự phong là "Quốc Gia", còn thằng Diệm tay sai Mỹ tự phong là "Việt Nam Cộng Hòa". Nhưng dân gọi chúng là ngụy, rận, dâm chủ, rân trủ, ngụy dân chủ, ngụy nhân quyền, ngụy hòa giải.

  Chúng còn nấp dưới bình phong "tưởng niệm tử sỹ" để phá làng phá xóm. Chúng lạm dụng danh nghĩa “hòa giải hòa hợp” để xuyên tạc lịch sử, cào bằng thiện ác, gây mất niềm tin, nhận tiền của Mỹ, thông đồng với ngoại bang, toa rập với các thế lực bên ngoài, mưu đồ bất chính.

  Người ta sẽ không bao giờ hiểu nổi tại sao chúng lại hành xử như thế, vì trên thế giới này không có sinh vật nào hành xử giống như chúng.

  Có thể người ta sẽ nghĩ đến là chúng là bọn bệnh hoạn, hay chúng nó điên, hoặc chắc chúng không phải là người Việt Nam? Cũng không. Chúng vẫn mang trong nguời dòng máu Việt chúng vẫn xuyên tạc, chửi bới lịch sử quê cha đất tổ của chúng bằng tiếng mẹ đẻ của mình.

  Như thế đích thị chúng là tay sai của kẻ thù Việt Nam rồi? Cũng không nốt, dù đúng là chúng rất thèm khát, ao ước để được làm tay sai ngoại bang, nhưng chẳng còn thằng thực dân đế quốc nào thèm nhận chúng làm tay sai nữa vì chúng vừa bất tài ăn hại lại vừa bất trung bất hiếu.

  Cuộc đời chúng từng là những chuỗi ngày làm tay sai, làm Việt gian, với “truyền thống” và bề dày “thành tích” đánh thuê nhiều đời. Nhưng cái vai trò tay sai, nô dịch mà chúng từng xem là nghề kiếm sống cũng đã thất sủng từ lâu rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Bầy ngụy già" --> Cựu binh sĩ QUỐC GIA (theo yêu cầu của bác Thép)
   "thằng Ngô Đình Diệm" --> cụ/tổng thống/chí sĩ Ngô Đình Diệm
   "cờ ba que" --> Cờ vàng 3 sọc đỏ, Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn

   Bác Việt Cộng đừng nuôi thù nữa, nên học theo bác Thép không xúc phạm nhân vật lịch sử và di sản văn hóa dân tộc,bác già thù dai ạ.Thân mến!

   Xóa
 61. Chúng nó là cái giống gì?lúc 16:04 17 tháng 4, 2017

  (Tiếp theo)

  Trong đầu chúng nó không hề có quê hương không hề có đồng bào và không hề có Tổ quốc, cũng như không hề có các giá trị tốt đẹp mà chúng tự phong. Chúng nó đã vứt bỏ hết những gì gọi là Việt Nam từ ngày chúng ra hải ngoại. Chúng bưng bô, thổi kèn hạ tiện cho những kẻ toàn dân phỉ nhổ, những kẻ đào mả anh hùng, như Nguyễn Ánh, Ngô Đình Khả và bọn TAM ĐẠI VIỆT GIAN Ngô Đình Diệm.

  Chúng vinh danh cái “Tổ quốc VNCH” dưới mồ, không hề hiện hữu và không hề thực tế. Chúng vinh danh bọn lính ngụy thảm sát dân lành, rải chất độc da cam, bọn quân ngụy SG đang dưới địa ngục chịu tội. Chúng vinh danh bọn ngụy quyền SG đang chịu tội dưới địa ngục.

  Mọi người hãy giải thích đi? Trên thế giới có loài động vật nào quái đản như lũ này? Có sinh vật nào gọi là con người mà bệnh hoạn đến vậy?

  Một ngày kia khi xuất hiện trên đường phố một lũ sinh vật cầm cờ ba que điên cuồng hò hét, chửi thề bằng tiếng Anh và giơ cao những biểu ngữ "Freedom for Vietnam", “Freedom of Religion for Vietnam”, “Democracy for Vietnam”, “Down with the communist”, “No communist" v.v., thì người ta cũng không lấy làm ngạc nhiên là bởi đến ngày ấy bọn này đã vứt đi cái cuối cùng trong người là tiếng mẹ đẻ. Chúng đã vì quá căm thù Việt Nam mà đã hóa cuồng, lệch lạc về tâm lý, biến thái, bệnh hoạn về tinh thần.

  Hơn 40 năm qua người ta vẫn chưa tìm ra cái tên đích thực để gọi “CHÚNG NÓ LÀ GIỐNG GÌ”. Lũ sinh vật ngụy già, ngụy con này đã tiến đến cái ngưỡng của bệnh điên thời kỳ cuối. Trong mồm chúng chất đầy tiếng gào thét bệnh hoạn, hay làm trò Chí Phèo giẫy đành đạch lên một cách lố bịch, chất đầy những ý tưởng cặn bã thối tha đê hèn nhất để sẵn sàng tuôn ra khi có dịp. Nhất là trong các ngày kỷ niệm trọng lễ của dân tộc. Trong não trạng của chúng chứa đầy những ý nghĩ điên rồ bệnh hoạn không ai hiểu nổi.

  Những người bị chúng nó chửi là ai? Chỉ là những người biết yêu quê hương, những người đã xả thân vì đồng bào, những đã hy sinh xương máu cho nền độc lập của dân tộc, những người đã mang về hòa bình, độc lập, thống nhất cho đất nước chúng. Những người đã và đang góp sức đưa đất nước chúng đi lên.

  Chúng nổi khùng lên và phát bệnh cuồng khi nghe thơ Bác "đánh cho Mỹ cút, đánh cho NGỤY nhào". Chúng bỏ ra nhiều tiền mua chuộc những người ở VN để xuyên tạc lịch sử.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Lũ sinh vật ngụy già" --> Cựu binh sĩ QUỐC GIA (theo yêu cầu của bác Thép)
   "thằng Ngô Đình Diệm" --> cụ/tổng thống/chí sĩ Ngô Đình Diệm
   "Thằng Nguyễn Ánh" --> Vua nhà Nguyễn khai sinh ra nước Việt Nam
   "bọn Ngụy SG" --> chính quyền QUỐC GIA (theo yêu cầu của bác Thép)
   "cờ ba que" --> Cờ vàng 3 sọc đỏ, Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn

   Bác Việt Cộng đừng tức tối nữa, nên học theo bác Thép không xúc phạm nhân vật lịch sử và di sản văn hóa dân tộc,bác già thù dai ạ.Thân mến!

   Xóa
 62. Chúng nó là giống gì?lúc 16:08 17 tháng 4, 2017

  (Tiếp theo và hết)

  Đó mới là điều kỳ quặc, những nghịch lý mà chỉ có trong những con quái thú thích tự phong cho mình những danh hiệu tự sướng như xưa là "Quốc Gia", "VNCH", "chiến sỹ cộng hòa", "anh lính cộng hòa", "em gái hậu phương" (chuyên đẻ con lai), nay là “nhà dân chủ”, “chiến sĩ tự do”, “freedom fighter”, chủ tịch này lãnh tụ nọ.

  Bầy ngụy già chúng không thể cắn xé được ai chúng thừa biết điều này, nhưng chúng cũng làm được điều chúng mong đợi là gây ô nhiễm môi trường công cộng.

  Lắm lúc chúng giả danh người lương thiện, ngụy quân tử, đạo đức giả, mặc vào chiếc áo người lương thiện. Nhưng quá dễ để nhận diện ra chúng vì người lương thiện thật sự, người chân chính thì không ai nói năng như chúng, không ai viết lách như chúng. Chỉ cần cái mùi chó vàng phản động, phản quốc toát ra từ chúng thì người ta đã nhận ngay được chúng từ xa rồi.

  Chúng không có gì cả ngoài những cắt dán xả rác, những nhái vẹt quen thuộc, những tiếng sủa nhàm tai, hoặc nhai lại những khẩu hiệu rẻ tiền, những luận điệu tuyên truyền bồi bút 3 que mà mọi người hay gọi là “văn nô Vichócô”.

  Những lời lẽ chửi đổng, vật vã đã được lập trình sẵn trong đầu chúng lập tức tuôn ra như là một "phản xạ có điều kiện" khi nghe thấy những lời nói đúng bản chất lịch sử, nói đúng bản chất của ngụy quân ngụy quyền SG.

  Chúng ta có thể dễ dàng thực nghiệm điều này giống như thí nghiệm của Ivan Pavlov đã thực nghiệm với CHÓ vào thập niên 1890. Kết quả nó giống y như khuôn đúc. Không có lần nào là ngoại lệ cả. Thậm chí trong cộng đồng mạng có một số người có thú vui giải trí là hay đi tìm ngụy già để “chọc chó sủa” cho vui.

  Đặc điểm chung của bầy ngụy già này vẫn không thay đổi: Mồm to gan nhỏ. Trên mạng thì chúng chửi bới chống phá rất hung hăng bọ xít, rất to mồm không ai bằng, nhưng ngoài đời gặp VC thứ thiệt thì bảo đảm không ai có thể chạy nhanh hơn chúng đâu, vì chúng nối tiếp “truyền thống” chạy nhanh của cha anh chúng năm 1975 cơ mà.

  Đôi khi có một số người bịt mũi tránh chúng vì chúng có cái mồm rất to sặc mùi xú uế và vì họ không muốn dây với hủi. Nhưng chúng lại cứ tưởng là “mình đã chiến thắng trong tranh luận”.

  (ST)

  Trả lờiXóa