Thứ Ba, 4 tháng 4, 2017

"LỘC HÀ THẤT THỦ"- THÊM VÀI CHAI BOM XĂNG LÀ MAIDAN UKRAINA HIỆN HÌNH- CHÍNH QUYỀN NGHỆ TĨNH NHU NHƯỢC

Nhóm giáo dân đã chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, hạ Quốc kỳ xuống và thay bằng cờ Vatican
Luật sư Trần Huy Tuấn:
"Hành vi biểu tình, chiếm trụ sở UBND huyện của Giáo dân Lộc Hà, chặn quốc lộ 1A trong nhiều giờ, hạ Quốc kỳ và treo cờ Vatican đã thỏa mãn các hành vi của tội:

- Gây rối trật tự công cộng (Điều 245 BLHS)
- Làm nhục quốc kỳ (Điều 276 BLHS)
* Cần làm rõ thêm hành vi của tội "phản bội tổ quốc" (Điều 78 BLHS)
+ CẦN LÀM RÕ VÀ XỬ LÝ TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI CHÍNH QUYỀN HUYỆN LỘC HÀ
Xem video clip:
"Lộc Hà Thất thủ"

Facebooker Trần Hân
Tình hình cực căng thẳng tại Lộc Hà, Kỳ Anh, Hà Tĩnh:
Bọn phản động đang chiếm trụ sở UBND...
Lãnh đạo đất nước cũng như tỉnh Hà Tĩnh phải nhận thức rằng: Đất nước là của chung, không có 1 tôn giáo nào đứng trên pháp luật cả.
Đừng sợ thế giới lên án, chúng đã và sẽ can thiệp sâu hơn nếu các ông nhún nhường, lùi bước và bỏ chạy.
Hãy áp dụng biện pháp mạnh như thời 1956 dẹp loạn phản động đội lốt ở Quỳnh Lưu.
Hãy dùng biện pháp mạnh khi cừu nằm chắn đường tiến quân của ta năm 1975 tại Hố Nai, Xuân Lộc.
Hãy dùng biện pháp cực mạnh như dẹp bao loạn Tây Nguyên năm 2001 và 2004 .
Ngay Tây Nguyên phản động núp bóng chiêu bài dân tộc thiểu số và công giáo mà cũng bị chuyên chính vô sản đập tan.
Chặn Quốc lộ 1A
Biểu tình "ôn hòa" bằng ... dao quắm?
Sự độc ác vô nhân tính của nhóm giáo dân đã lên đỉnh điểm: Người "biểu tình" chặn Quốc lộ 1A, chặn cả xe cứu thương khiến người nhà bệnh nhân phải van lạy...
Facebooker Linh Nguyễn:
Bóng đen thiên chúa giáo bao trùm Hà Tĩnh
Sau sự cố môi trường biển FMS thì có vẻ những ké linh mục đứng đầu nhà thờ nơi đây đang cố biến Hà Tĩnh thành nơi thánh chiến phục vụ cho nước chúa. Hà Tĩnh mấy năm gần đây nỗi lên điểm nóng về tình hình tôn giáo đặc biệt thiên chúa giáo từ việc chống đối ngầm chuyến thành công khai đối đầu trực diện với chính quyền. Âm mưu một cuộc bạo loạn lật đổ mang màu sắc tôn giáo. Điều đáng nói ớ đây những ké chủ chăn miệng luôn hô hào yêu nước nhưng có vẻ chúng yêu nước chúa chứ ko phải đất nước Việt Nam, những áo choàng đen mang theo cờ đế quốc đang làm cho Hà tĩnh nguy cấp nhất từ trước tới nay
Chính quyền càng nhân nhượng bọn nhà thờ càng lấn tới, nếu ko dẹp được đám giặc tôn giáo này thì nguy cơ mất nước từ lũ quạ đen này luôn thường trực, khi mà chúng nắm hàng ngàn con chiên với đầu óc được nhồi sọ sẵn sàng tử vì đạo vưng lệnh nước chúa. Hôm nay tấn công chiếm trụ sở mai kia sẽ làm những gì?
Sự nhường nhịn nào cũng có giới hạn. Nhưng tấn công chiếm trụ sở chính quyền phong tỏa quốc lộ huyết mạch thì nó đã vượt qua sự giới hạn của sự nhân nhượng nếu, chính quyền không làm tới nơi tới chốn thì nhà thờ sẽ không xem chính quyền ra gì. Hơn nữa khi bóng đêm thiên chúa giáo bao trùm Hà Tĩnh nếu ko giải quyết được thì xung đột giữa người ko có đạo và bên thiên chúa giáo chắc chắn xảy ra. Nếu chính quyền không bảo vệ được người dân bởi màn đêm thiên chúa giáo thì hãy phát cho người dân mỗi khẩu súng đế họ tự bảo vệ bản thân trước nhà thờ.
Nhóm giáo dân đã đánh một chiến sĩ Công an bất tỉnh nhưng họ kiên quyết không cho đưa đi cấp cứu
Facebooke Khổng Minh:
Sau 42 năm, lá cờ Tổ Quốc trong một cơ quan công quyền đã bị hạ xuống và thay thế bằng lá cờ vantican.
Sau 42 năm thất bại trong cuộc chiến xâm lược Việt Nam lũ vong nô đã giúp Mỹ và Việt Tân đuợc hả hê khi nhìn lá cờ vantican tung bay trên trụ sở của những nguời Cộng Sản. Đuợc biết công giáo là quốc giáo duới chế độ VNCH.
Đau xót thay Tổ Quốc tôi...


Facebooker Mai Dương:
Cái hay của trò chặn đường quốc lộ và xông vào trụ sở chính quyền Hà Tĩnh trong mấy ngày nay, nó nằm ở thành phần tham gia, 100% là giáo dân! 
Nhìn tỷ lệ này, đọc rõ được động cơ. 
Cậu, từng chứng kiến rất nhiều trò khởi phát từ khiếu kiện dân sự thuần túy, bị nhóm đại bàng cầm đầu chèo lái chính trị hóa vấn đề rất tài tình. Người dân tham gia ngơ ngác như những con rối, không phân biệt nổi mình đang thực thi việc đòi quyền lợi của mình theo khuôn khổ pháp luật, hay đang tham gia vào trò chơi chính trị của nhóm cầm đầu, mà mục đích của chúng không có gì khác ngoài giải ngân, hehe. 
Riêng các câu chuyện có yếu tố tôn giáo, thì lượng tiền đổ về rất lớn, điều này đồng nghĩa với việc các hoạt động giải ngân không thể dừng lại được. Điểm này nó khác với mấy trò kêu gọi quyên góp chống phá ở các vụ việc lặt vặt khác. Giờ chỉ có cách túm cổ bỏ tù mấy thằng cha đạo đầu sỏ thì mới may ra câu chuyện hạ nhiệt, còn thả tự do chúng ngày nào, chúng sẽ tiếp tục phải tổ chức biểu tình để giải ngân ngày đó. 
Không muốn cũng phải làm, mồm ngậm rồi nhả ra thế đéo?! 
*** 
Lộc Hà là câu chuyện tiện tay dắt dê tập dượt chứ chả phải có chủ đích, chính xác chủ đích nhắm vào ngày 6.4 – ngày tròn một năm xảy ra sự cố Formosa. Ở câu chuyện quậy phá nào cũng thế, luôn có trò kỷ niệm này. Sự kiện Lộc Hà hôm nay chả dính dáng mẹ gì đến đền bù hay môi trường cả, tất cả chỉ xuất phát từ cú túm cổ hụt Bạch Hồng Quyền, cu con Việt Tân đã về nằm vùng trong nhà thờ đạo suốt cả tuần qua. 
Biết bị đánh động, nhân tiện làm tới trên cơ sở kế hoạch có sẵn, băng rôn có sẵn, người ngợm chuẩn bị sẵn. Chỉ có thằng ngu mới tin rằng chưa quá 8 tiếng đồng hồ trong đêm mà bà con công giáo lại chuẩn bị được mọi thứ kỹ càng đến thế từ một tình huống đột xuất, hehe. 
*** 
Tỉnh Hà Tĩnh chọn giải pháp tránh đối đầu sáng nay, điều này cậu cho là khá hợp lý. Bởi dù sao thì đó vẫn là đồng bào mình, là số đông, và đặc biệt hơn nữa là hehe người hiếu kỳ chiếm một tỷ lệ rất lớn trong các clip chúng ta đã thấy.

Còn nhịn được thì cứ nhịn. Suy cho cùng đã ngu thì vĩnh viễn mạt kiếp rồi vẫn cứ khổ chứ cần đéo gì phải chính quyền đày đọa. Lấy tiền đền bù về rồi cun cút nghe lời các “cha” đi cống nạp xây nhà thờ hàng chục tỷ, suốt ngày xúi con cái bỏ học để kêu ca chính quyền nhưng lại rất hăng say đến nhà thờ nghe mấy thằng chăn cừu tuyên truyền nhảm, nhà cửa rách nát đói thối mồm nhưng nhiệt tình đóng tiền xây nhà thờ lộng lẫy nguy nga là biết rồi, hehe. 
*** 
Động cơ thì giờ đã rõ, là chống đối chế độ, là chính trị đối kháng. 
Hình thức thì giờ cũng đã rõ, là tổ chức biểu tình, bạo loạn để tung lên mạng xã hội, gây sức ép chính trị, và hehe giải ngân kinh phí. 
Thành phần giờ đã rõ, là đám công giáo ở Nghệ An, Hà Tĩnh, dẫn dắt bởi nhóm Nam, Thục, Lai …và sau nữa là đám đại bàng như Nguyễn Thái Hợp. 
Cất lưới vào lúc nào, vào tình huống nào để đạt hiệu quả cao nhất, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng không tốt cho bà con công giáo cả tin ngờ nghệch, giảm thiểu tối đa việc ảnh hưởng đến kinh tế, an ninh trật tự địa bàn, và đá dập dái một cách quyết liệt bọn cầm đầu, thậm chí ra luôn thông điệp cho Vatican là bài toán của những người không chỉ đứng đầu Hà Tĩnh, mà thậm chí còn là của Trung Ương.
 ***
Hà Tĩnh nên bớt họp đi một tí, lãnh đạo tỉnh này hình như không có việc gì ngoài họp. Ngay cả lúc cao điểm sáng nay, toàn bộ dàn lãnh đạo cấp cao của tỉnh vẫn thong thả họp giao ban quý, giao ban tháng bình thường. Thà sự họp này nó đi từ việc chủ động được tình hình rồi giả vờ ngồi họp như Khổng Minh gẩy đàn đuổi Tư Mã Ý cho cam, đằng này hehe cậu biết tỏng là không có chuyện đó.

Bớt họp đi, và nên xắn tay vào, làm cho dư luận hiểu rõ hơn về nhóm công giáo này, động viên tinh thần cán bộ chiến sĩ để người ta kiên định lập trường, động viên anh em cấp dưới đang vã cả mồ hôi dái khi phải đối đầu với đám đông quạ đen hung hãn cho người ta bớt tủi thân, lên kế hoạch cho nó chu đáo. Nhiệm kỳ đã đi được hai năm, đã chứng tỏ được cái gì đâu mà họp suốt thế hả các bố?!

Làm đi bí thư, chủ tịch ạ, chém gió biểu diễn mị dân vừa thôi, vì cái lớn đi chút với, đừng để người ta nhìn nhận mình lại là một bí thư kiểu tròn vai nhiệm kỳ và nhai đi nhai lại điệp khúc chủ tịch trẻ nhất nước nữa, suốt ngày phe nhóm đè bên nọ chọc bên kia, bọn hiểu biết nó bịt mồm nó cười ruồi đấy!
Bùi Ngọc Trâm Anh Tổng hợp
=================

124 nhận xét:

 1. BIẾN CỐ TẠI HÀ TĨNH
  Vào khoảng 9h tối qua (2/4/2017), một nhóm 5 bạn trẻ (ba nam và hai nữ) đến quán café One-One, gần nhà thờ giáo xứ Trung Nghĩa (xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) để uống café và xem bóng đá.
  Trong nhóm, có hai nhà hoạt động nhân quyền là Bạch Hồng Quyền (thành viên phong trào Con Đường Việt Nam) và Hoàng Đức Bình (thuộc tổ chức Phong trào Lao Động Việt).
  Mọi người đang trò chuyện thì có 5 nhân viên an ninh thường phục bước vào quán. Sở dĩ nhận diện được họ là an ninh thường phục, bởi họ là những gương mặt vốn quen thuộc với những người hoạt động nhân quyền trong địa bàn, và họ cũng đã bám sát để theo dõi Quyền và Bình từ thời gian trước đó.
  5 nhân viên an ninh đã kiếm cớ gây lộn với nhóm Quyền, Bình và các bạn. Thấy không khí căng thẳng, Hoàng Đức Bình bỏ ra ngoài lấy xe máy đi về thì bị họ chặn lại, chửi bới. Bình hỏi, “lý do gì mà anh chặn xe tôi?”, an ninh đáp: “Tao thích thì tao chặn đấy, mày làm gì được tao?”.
  Nhóm bạn của Bình rút điện thoại ra định quay phim, phía an ninh lớn tiếng: “Tao thách thằng nào quay. Tao đập”.
  Không khí căng thẳng, dẫn tới xô xát. Bình buộc phải nhảy lên xe máy, phóng đi, và nghe có tiếng súng nổ phía sau. Lúc đó là khoảng gần 10h tối.
  Anh Bình chạy về nhà xứ Trung Nghĩa gần đó, kêu cứu.
  11h đêm, Bạch Hồng Quyền và các bạn khác cũng thoát được. Người nổ súng được xác định là Giáp, Trưởng CA xã Thạch Bằng. Do cuộc xô xát, cãi vã diễn ra trong bóng đêm, mọi người không nhìn được Giáp bắn ai; tuy nhiên, không ai bị thương.
  Ngay sau đó, công an kéo đến tụ tập bên ngoài nhà thờ. Linh mục Nguyễn Công Bình (quản xứ giáo xứ Trung Nghĩa) đã rung chuông báo động để bà con giáo dân tới ứng cứu. Xô xát lại nổ ra ở khu vực xung quanh nhà thờ, khi giáo dân kéo đến. Một số người bị công an đập giày vào mặt, một người bị chém vào cổ tay, một người bị đánh thương tích ở đầu. Phía công an cũng có một nhân viên bị dân đánh trọng thương.
  Tới nửa đêm, các bên đều rút. Bà con giáo dân đòi linh mục cho tổ chức tuần hành phản đối công an, và tiến hành in băng-rôn ngay trong đêm. (Cuộc tuần hành đã có kế hoạch từ trước, nhằm mục đích đòi chính quyền bồi thường khẩn trương và thỏa đáng cho thảm họa Formosa).
  Buổi sáng nay, 3/4, hàng nghìn người, chủ yếu là giáo dân, đã cùng nhau kéo đến UBND huyện Lộc Hà. Trong các yêu sách của họ, có thêm yêu cầu chính quyền trả lời tại sao lại đàn áp dân, và phản đối công an nổ súng bắn dân. Đây là các nội dung mới phát sinh, sau vụ xô xát đêm qua giữa giáo dân và công an.
  Vào khoảng 9h sáng, những người biểu tình đã chiếm UBND huyện Lộc Hà. Cán bộ, nhân viên Ủy ban bỏ trốn.
  Hàng nghìn cảnh sát cơ động (chưa rõ thuộc Trung đoàn nào) đã được huy động đến địa bàn để bao vây và đàn áp. Tới khoảng 11h trưa nay, một số người đã bị bắt.
  Cập nhật lúc 11h40: Mạng điện thoại bị phá sóng, 3G bị cắt từ 11h trưa nên mọi liên lạc từ khu vực UBND huyện Lộc Hà ra ngoài đều bị cắt. Không rõ có ai bị bắt hay chưa, tuy nhiên, có thể thấy tình hình rất căng thẳng.

  Phạm Đoan Trang
  https://www.facebook.com/pham.doan.trang/posts/10155407105893322

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo Dục Giáo Gianlúc 22:27 4 tháng 4, 2017

   Nhưng thằng giáo gian Ngô Đình Diệm là một thằng mất dạy đáng chết? Bọn ngụy nô là bọn đáng chết, phải không bợn Nặc Danh con cháu ngụy hèn, con cháu thằng Diệm nô? Bài của con Đoan Trang xuyên tạc bịp bợm thôi. Súng bắn chỉ thiên cảnh cáo mà bảo bắn dân. Bọn phản quốc làm loạn hạ quốc kỳ biến thành "dân". Con khốn này ngày càng đi vào con đường bán nước vong nô, như con cháu thằng Diệm năm xưa tội ác. Hèn chi dâm đãng lộ hàng mẹ nó các hình sex.

   Xóa
  2. Giáo Hội La Mã là một thế lực luôn luôn có những hành động vừa ăn cướp, vừa la làng hết sức là lộ liễu, hết sứ trơ trẽn, và cực kỳ trắng trợn. Trong khi đó thì tín đồ Da-tô cuồng tín người Viết vẫn luôn luôn nhắm mắt triệt để tuân hành những lệnh truyền của các đấng bề trên của họ, cũng hò, cũng hét, cũng la lối om xòm, cũng hô hào lớn tiếng đòi tự do tôn giáo cho Việt Nam, đòi tư do dân chủ và nhân quyền cho nhân dân Việt Nam mà không biết rằng “cái tôn giáo ác ôn” của họ mới là một tay tổ vi phạm quyền tự do tôn giáo của những người khác tôn giáo, vi phạm quyền tự do dân chủ, vị phạm nhân quyền của tất cả mọi người hết sức trầm trọng, và chính họ tín đồ Da-tô người Việt) cũng hành động ngược ngạo như vậy.

   Người Việt Nam ta có câu nói "lưỡi không xương nhiêu đường uốn éo". Cái lưỡi của Giáo Hội La Mã và của tín đồ Da-tô ngoan đạo người Việt quả thật là uốn éo quanh co, lật lọng hơn cả quân lái lợn, lái trâu và những phường đá cá lăn dưa ở Việt Nam ngày xưa.

   Ai cũng biết rằng con rắn độc Da-tô dù cho có lột xác và bứt bầu nọc độc ra khỏi cơ thể của nó, thì sớm muộn cái bầu nọc độc này cũng tái sinh để gây hại cho những người khác. Chỉ khi nào chính con rắn độc đó bị đập chết thì cái bầu nọc độc của nó mới không tái sinh. Bản chất của Giáo Hội La Mã là xấc xược, ngược ngạo, phi nhân, dâm loàn, loạn dâm, loạn luân, quay quắt, lắt léo, lươn lẹo lấn lướt, vơ vào, ăn không nói có, nói một đàng một nẻo. Dù cho thời thế và hoàn cảnh đã thay đổi khiến cho Giáo Hội phải thay hình đổi dạng, khoác danh nghĩa là tranh đấu cho tự do tôn giáo, tranh đấu cho tự do dân chủ, tranh đấu cho nhân quyền, tranh đấu cho dân nghèo, thì những cái bản chất ghê tởm như trên của Giáo Hội cũng vẫn không bao giờ thay đổi được, trừ phi cái “Giáo Hội Khốn Nạn” này bị giải thể, giống như bầu nọc độc trong loài rắn độc chỉ có thế mất đi khi chính con rắn độc đó bị đạp chết.

   Xóa
  3. Hãy đợi đấy,sau Hội nghị TW5 khóa XII Đảng CSVN,những vụ biểu đạt ý kiến dân chủ cực đoan như hành vi chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà ở Hà Tĩnh sẽ bị dẹp sạch ngay tắp lự ,không loại trừ việc hồi tố những kẻ cầm đầu gây bạo loạn đã bị ghi hình làm bằng chứng ...

   Xóa
 2. Túm cổ con Đoan Trang này trước. Đoan Trang mà trả đoan trang tý nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo Hội La Mã là một thế lực luôn luôn có những hành động vừa ăn cướp, vừa la làng hết sức là lộ liễu, hết sứ trơ trẽn, và cực kỳ trắng trợn. Trong khi đó thì tín đồ Da-tô cuồng tín người Viết vẫn luôn luôn nhắm mắt triệt để tuân hành những lệnh truyền của các đấng bề trên của họ, cũng hò, cũng hét, cũng la lối om xòm, cũng hô hào lớn tiếng đòi tự do tôn giáo cho Việt Nam, đòi tư do dân chủ và nhân quyền cho nhân dân Việt Nam mà không biết rằng “cái tôn giáo ác ôn” của họ mới là một tay tổ vi phạm quyền tự do tôn giáo của những người khác tôn giáo, vi phạm quyền tự do dân chủ, vị phạm nhân quyền của tất cả mọi người hết sức trầm trọng, và chính họ tín đồ Da-tô người Việt) cũng hành động ngược ngạo như vậy.

   Người Việt Nam ta có câu nói "lưỡi không xương nhiêu đường uốn éo". Cái lưỡi của Giáo Hội La Mã và của tín đồ Da-tô ngoan đạo người Việt quả thật là uốn éo quanh co, lật lọng hơn cả quân lái lợn, lái trâu và những phường đá cá lăn dưa ở Việt Nam ngày xưa.

   Ai cũng biết rằng con rắn độc Da-tô dù cho có lột xác và bứt bầu nọc độc ra khỏi cơ thể của nó, thì sớm muộn cái bầu nọc độc này cũng tái sinh để gây hại cho những người khác. Chỉ khi nào chính con rắn độc đó bị đập chết thì cái bầu nọc độc của nó mới không tái sinh. Bản chất của Giáo Hội La Mã là xấc xược, ngược ngạo, phi nhân, dâm loàn, loạn dâm, loạn luân, quay quắt, lắt léo, lươn lẹo lấn lướt, vơ vào, ăn không nói có, nói một đàng một nẻo. Dù cho thời thế và hoàn cảnh đã thay đổi khiến cho Giáo Hội phải thay hình đổi dạng, khoác danh nghĩa là tranh đấu cho tự do tôn giáo, tranh đấu cho tự do dân chủ, tranh đấu cho nhân quyền, tranh đấu cho dân nghèo, thì những cái bản chất ghê tởm như trên của Giáo Hội cũng vẫn không bao giờ thay đổi được, trừ phi cái “Giáo Hội Khốn Nạn” này bị giải thể, giống như bầu nọc độc trong loài rắn độc chỉ có thế mất đi khi chính con rắn độc đó bị đạp chết.

   Xóa
 3. Bắt ngay con khốn nạn này,nó đang thích chết đây cho nó thỏa nguyện.Xuyên tạc quá chừng.

  Trả lờiXóa
 4. APEC 2017 đang đến rất gần rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Thằng Bạch Hồng Quyền- tay sai Việt Tân vào Lộc Hà trú ngụ ở nhà thờ cả tuần lễ để nghiên cứu, chỉ đạo.
  Nhà nó đây:
  https://www.facebook.com/bachhong.quyen

  Trả lờiXóa
 6. Cựu Chiến binhlúc 18:42 4 tháng 4, 2017

  Cần Cách chức Giám đốc Công an Nghệ An, Giám đốc Công an Hà Tĩnh ngay lập tức và bổ nhiệm giám đốc mới.
  Lý do cách chức cần ghi rõ và công bố công khai: Vì đã không hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo Hội La Mã là một thế lực luôn luôn có những hành động vừa ăn cướp, vừa la làng hết sức là lộ liễu, hết sứ trơ trẽn, và cực kỳ trắng trợn. Trong khi đó thì tín đồ Da-tô cuồng tín người Viết vẫn luôn luôn nhắm mắt triệt để tuân hành những lệnh truyền của các đấng bề trên của họ, cũng hò, cũng hét, cũng la lối om xòm, cũng hô hào lớn tiếng đòi tự do tôn giáo cho Việt Nam, đòi tư do dân chủ và nhân quyền cho nhân dân Việt Nam mà không biết rằng “cái tôn giáo ác ôn” của họ mới là một tay tổ vi phạm quyền tự do tôn giáo của những người khác tôn giáo, vi phạm quyền tự do dân chủ, vị phạm nhân quyền của tất cả mọi người hết sức trầm trọng, và chính họ tín đồ Da-tô người Việt) cũng hành động ngược ngạo như vậy.

   Người Việt Nam ta có câu nói "lưỡi không xương nhiêu đường uốn éo". Cái lưỡi của Giáo Hội La Mã và của tín đồ Da-tô ngoan đạo người Việt quả thật là uốn éo quanh co, lật lọng hơn cả quân lái lợn, lái trâu và những phường đá cá lăn dưa ở Việt Nam ngày xưa.

   Ai cũng biết rằng con rắn độc Da-tô dù cho có lột xác và bứt bầu nọc độc ra khỏi cơ thể của nó, thì sớm muộn cái bầu nọc độc này cũng tái sinh để gây hại cho những người khác. Chỉ khi nào chính con rắn độc đó bị đập chết thì cái bầu nọc độc của nó mới không tái sinh. Bản chất của Giáo Hội La Mã là xấc xược, ngược ngạo, phi nhân, dâm loàn, loạn dâm, loạn luân, quay quắt, lắt léo, lươn lẹo lấn lướt, vơ vào, ăn không nói có, nói một đàng một nẻo. Dù cho thời thế và hoàn cảnh đã thay đổi khiến cho Giáo Hội phải thay hình đổi dạng, khoác danh nghĩa là tranh đấu cho tự do tôn giáo, tranh đấu cho tự do dân chủ, tranh đấu cho nhân quyền, tranh đấu cho dân nghèo, thì những cái bản chất ghê tởm như trên của Giáo Hội cũng vẫn không bao giờ thay đổi được, trừ phi cái “Giáo Hội Khốn Nạn” này bị giải thể, giống như bầu nọc độc trong loài rắn độc chỉ có thế mất đi khi chính con rắn độc đó bị đạp chết.

   Xóa
 7. Nguyễn Thành Phúclúc 19:09 4 tháng 4, 2017

  "LỘC HÀ THẤT THỦ"- THÊM VÀI CHAI BOM XĂNG LÀ MAIDAN UKRAINA HIỆN HÌNH- CHÍNH QUYỀN NGHỆ TĨNH NHU NHƯỢC

  Bạo loạn, lật đổ - kịch bản không mới.
  Nếu ai muốn tìm hiểu thì xin hãy đọc những bài về Maidan ở Ukraina ngay tại Google.tienlang- một trang web đưa tin đầy đủ và kịp thời nhất về biến cố chính trị tại Ukraina, một trang web có những bài bình luận, phân tích và dự báo chính xác, khách quan nhất trên mạng Internet về cuộc cách mạng đường phố Kiev cùng hậu quả của nó.

  Trước đấy, khi Google.tienlang đăng những bài về Ukraina, đã có không ít còm sĩ lên tiếng phản đối vì cho rằng không liên quan đến Việt Nam. Đặc biệt, ông XYZ còn hàm hồ đưa ra nhận định rằng Google.tienlang là trang web của Nga, tuyên truyền cho Nga ở Việt Nam và cộng đồng nói tiếng Việt trên thế giới!

  Kịch bản Cách mạng đường phố hay Mùa Xuân Ả rập do CIA Mỹ cùng các nước phương Tây tổ chức thực hiện đã thành công ở nhiều nước như Rumania, Trung Đông, Ukraina....
  Kịch bản này cũng đã và đang được CIA Mỹ và phương Tây mong muốn thực hiện ở Hongkong Trung Quốc và Nga nhưng đã bị hai nước này đập tan.

  Vậy còn ở Việt Nam thì sao?
  Câu trả lời xin Chờ đợi ở những quyết sách mạnh mẽ trong vài ngày tới.

  Trả lờiXóa
 8. ĐCM Trung Quốc phớt lờ Dư luân quốc tế cứ độc chiếm biển đông. Triều Tiên phóng tên lửa liên tục chẳng sợ thằng nào - Còn mình kẻ nào chống đối chế độ giết hết - chính quyền treo đầu mũi súng , bị lên án còn hơn là mất nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Văn Thắng (Hà Nội)lúc 22:00 4 tháng 4, 2017

   Cậu Hùng lại lạc đề rồi.
   Chuyện nào ra chuyện đó, cậu ơi!
   Mà ở nước nào thì chính quyền cũng phải lo đảm bảo an bình cho đa số người dân, làm sao cho mọi người tuân thủ pháp luật.
   Những kẻ chống chính quyền kiểu bạo loạn như mấy ông bà giáo dân Nghệ Tĩnh này thì chỉ có ở Nghệ An là nhu nhược vậy thôi, chứ ở Mỹ thì...

   Xóa
  2. Bạn "Hùng" Nặc danh (ngụy) Việt Tân này đang chờ chết để xuống địa ngục gặp thằng Diệm, thằng Việt gian Ngô Đình Diệm, thằng Tam Đại Việt Gian Ngô Đình Diệm, thằng "thà mất nước hơn ......", thằng đào mả nghĩa quân Ngô Đình Diệm đại gian đại ác.

   Xóa
  3. Lại thằng Nặc Danh "Hùng" ngụy quen thuộc nhẵn mặt chó nơi đây. Đọc là biết ngay. Mùi chó không lẫn đi đâu được nhá. Cẩu tặc cẩu tạp chủng ngụy nô ươn hèn, con cháu thằng giáo gian Ngô Đình Diệm, đại giáo gian Ngô Đình Diệm, hố hố.

   Giờ bị chửi như chó nên mặc cảm tủi thân phải dùng tên giả để tránh bị mọi người phát hiện rồi lôi thằng ngụy, thằng diệm ra hành xác, hạch tội, tội nghiệp nhỉ, sao mà hèn thế. Thế mà gọi là ngụy anh hùng, đới. Hèn thế.

   Xóa
  4. Ôi tên mới là "Hùng" đấy ah. Học đòi nói đểu mà nói ngu đến thế này thì là ông bạn già ngụy nô Việt Tân con cháu thằng ngụy ngu Ngô Đình Diệm đây mà. Bạn đúng là nói đâu ngu đó. Càng nói càng ngu. Bạn đừng thể hiện thói mất dạy, ít học của thằng Diệm nhà bạn vào đây nhé.

   Xóa
  5. Đông Sơn Thi Tửu hộilúc 12:22 5 tháng 4, 2017

   Trong những kẻ bị bắt lính thời Mỹ xâm lược VN thì người đàng hoàng thì gọi là lính Sài Gòn.

   Kẻ vẫn còn u mê và có tư cách hèn mọn, hạ tiện như thằng ngụy Nặc Danh việt tân ở đây thì xứng đáng được gọi là lính ngụy nô, lính ngụy chó, lính thằng Diệm, ngụy nô tài, ngụy tạp chủng, ngụy việt gian. Họ sẽ bị đối xử như đối xử với chó lợn, tội phạm bán nước, những kẻ thiểu năng và nhân cách thấp hèn trong xã hội.

   Mới hay rằng :

   Bia miệng nhục nhã trăm năm,
   Loài quân bán nước Việt gian ngụy hèn!

   Các bác vào đọc thơ về ngụy của chị Mèo tiểu thư đây nè:

   http://meotieuthu1.weebly.com/ngu-nh432-ng7909y.html

   Xóa
  6. Giáo Hội La Mã là một thế lực luôn luôn có những hành động vừa ăn cướp, vừa la làng hết sức là lộ liễu, hết sứ trơ trẽn, và cực kỳ trắng trợn. Trong khi đó thì tín đồ Da-tô cuồng tín người Viết vẫn luôn luôn nhắm mắt triệt để tuân hành những lệnh truyền của các đấng bề trên của họ, cũng hò, cũng hét, cũng la lối om xòm, cũng hô hào lớn tiếng đòi tự do tôn giáo cho Việt Nam, đòi tư do dân chủ và nhân quyền cho nhân dân Việt Nam mà không biết rằng “cái tôn giáo ác ôn” của họ mới là một tay tổ vi phạm quyền tự do tôn giáo của những người khác tôn giáo, vi phạm quyền tự do dân chủ, vị phạm nhân quyền của tất cả mọi người hết sức trầm trọng, và chính họ tín đồ Da-tô người Việt) cũng hành động ngược ngạo như vậy.

   Người Việt Nam ta có câu nói "lưỡi không xương nhiêu đường uốn éo". Cái lưỡi của Giáo Hội La Mã và của tín đồ Da-tô ngoan đạo người Việt quả thật là uốn éo quanh co, lật lọng hơn cả quân lái lợn, lái trâu và những phường đá cá lăn dưa ở Việt Nam ngày xưa.

   Ai cũng biết rằng con rắn độc Da-tô dù cho có lột xác và bứt bầu nọc độc ra khỏi cơ thể của nó, thì sớm muộn cái bầu nọc độc này cũng tái sinh để gây hại cho những người khác. Chỉ khi nào chính con rắn độc đó bị đập chết thì cái bầu nọc độc của nó mới không tái sinh. Bản chất của Giáo Hội La Mã là xấc xược, ngược ngạo, phi nhân, dâm loàn, loạn dâm, loạn luân, quay quắt, lắt léo, lươn lẹo lấn lướt, vơ vào, ăn không nói có, nói một đàng một nẻo. Dù cho thời thế và hoàn cảnh đã thay đổi khiến cho Giáo Hội phải thay hình đổi dạng, khoác danh nghĩa là tranh đấu cho tự do tôn giáo, tranh đấu cho tự do dân chủ, tranh đấu cho nhân quyền, tranh đấu cho dân nghèo, thì những cái bản chất ghê tởm như trên của Giáo Hội cũng vẫn không bao giờ thay đổi được, trừ phi cái “Giáo Hội Khốn Nạn” này bị giải thể, giống như bầu nọc độc trong loài rắn độc chỉ có thế mất đi khi chính con rắn độc đó bị đạp chết.

   Xóa
 9. Giáo Dục Giáo Gianlúc 22:12 4 tháng 4, 2017

  Nhiều người có vẻ sốc với vụ này, vì họ không hiểu rõ bản chất của đám giáo xứ con cháu thằng Ngô đình diệm. Nếu hiểu rõ thì sẽ không thấy có gì lạ. Đám con cháu Ngô đình Diệm lâu nay luôn có tư tưởng phản quốc, coi trọng Vatican hơn nước nhà. Trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ 100 năm chống Pháp Mỹ, đám giáo xứ là đám hung hăng, phục vụ đắc lực nhất cho quân xâm lược, chúng cắt máu, xẻ thịt nghĩa quân, Việt Minh và Việt Cộng, mặc dù đúng là có nhiều người Công giáo yêu nước, linh mục yêu nước, theo lý tưởng "Một Tay Vác Thánh Giá, Một Tay Gánh Giang Sơn" tham gia trong hàng ngũ kháng chiến cách mạng, giúp giấu cán bộ kháng chiến trong nhà thờ, xóm đạo.

  Nhưng với giáo xứ biệt lập thì không hiểu sao luôn luôn quá khích trong việc chống "Cộng Sản vô thần". Trong khi toàn quốc kháng chiến đánh Tây thì họ được Tây vũ trang trong các giáo xứ, nhất là các giáo xứ miền Trung, để chống lại Việt Minh, chống lại Cụ Hồ, chống lại tổ quốc. Họ chống lại đất nước song họ nghĩ rằng họ đang chống "Cộng Sản vô thần" như một loại dị giáo, "tà giáo", "tà đạo" nào đó, những kẻ ngu dốt này là thế, do bị nhồi sọ quá lâu trong các nhà thờ phản động, bởi các chủ chăn chủ chiên phản động, họ là những con chiên (con cừu) đích thực. Chưa kể những vụ quá khích bạo loạn này có thể có bàn tay của gian đảng khủng bố Việt Tân, giống như vụ chống Trung Quốc mấy năm trước.

  -------------------------------------------------------------------------------------------------

  Vì sao gọi gia đình thằng Ngô Đình Diệm, tức gia đình thằng 3 que Ngô Đình Diệm là Tam Đại Việt Gian?

  Tam Đại Việt Gian là Việt Gian 3 Đời. Dân Nam Kỳ quen gọi nghiêng về Hán Việt nên gọi là Tam Đại Việt Gian.

  Đời 1- Giacobe Ngô Đình Dinh, tay sai đắc lực của Pháp và nhà Nguyễn bù nhìn tay sai bán nước.

  Đời 2- Đại Việt Gian Micaen Ngô Đình Khả, kẻ "nổi tiếng" với việc đi theo Pháp và Nguyễn Thân đàn áp cuộc khởi nghĩa Phan Đình Phùng Cao Thắng, đào mả cụ Phan.

  Đời 3- Thằng Diệm, thằng Ngu, thằng Cẩn ác quỷ miền Trung, quỷ vương của miền Trung.

  Quá trình phản quốc của gia đình Tam Đại Việt Gian này kéo dài 3 chế độ, phong kiến Tây, Thực Dân Pháp, Đế Quốc Mỹ.

  Trong số 3 anh em ác ôn này, Diệm là "ôn hòa" nhất, thay vì cho chó săn hiếp dâm nữ chiến sỹ nghĩa quân như thằng Ngô Đình Cẩn, Diệm vì mặc cảm bản thân nên chơi trò dùng đèn cầy đốt hạ bộ, dùng biện pháp thái giám hoạn quan nhà Nguyễn, thiến các chiến sỹ nghĩa quân, trong lúc làm quan Tây, và sau này là Việt minh.

  Chính vì vậy, quân và dân miền Nam căm thù tột đỉnh đối với gia đình thằng Diệm. Có những mối thù nhà, thù cha kéo dài nhiều đời. Ngược lại cũng vậy, nên vì thế thằng Diệm mới lê máy chém trả thù Việt minh tàn khốc như vậy khi làm Thủ tướng cho chính quyền bù nhìn Bảo Đại tay sai Pháp ở Nam Bộ sau này. Do quá trình thù oán giữa gia đình nhà Ngô của thằng Diệm với nghĩa quân trong thời gian dài đánh nhau giữa Pháp - Nguyễn Thân và lực lượng khởi nghĩa của nghĩa quân, ở Nam kỳ.

  Về sau, vây cánh của gia đình thằng Diệm đều là bọn ngụy binh tay sai thời Pháp thuộc. Trong khi đó, phía Việt minh toàn là con cháu nghĩa quân. Đây là lý do vì sao người ta thù Diệm đến thế và Diệm lê máy chém trả thù khốc liệt đến thế.

  ( sưu tầm )

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Diệm mặc cảm vì liệt dương không thể gần đàn bà nên đối xử với nghĩa quân và LLCM sau này rất tàn độc, chuyên đốt hạ bộ và dùng cách nhà Nguyễn thiến hoạn quan để tra tấn. Bạo chúa miền Trung Ngô Đình Cẩn cho chó săn đi hãm hiếp nữ nghĩa quân và vợ của các lãnh binh nghĩa quân, vợ nghĩa quân nói chung là có thật. Không phải chó săn theo nghĩa bóng, mà chó săn theo nghĩa đen, tức là những con chó săn thật sự. Ngô Đình Cẩn là thằng bệnh hoạn, biến thái nhất trong đám anh em nhà họ Ngô. Vì vậy nên dân họ căm thù nhà này và bọn ngụy khủng khiếp.

   Sau này thằng Lý (thằng Nguyễn Văn Lý) bị đội phòng chống tệ nạn XH (bắt mại dâm) bắt gặp trong phòng với sơ Nguyễn Thị Xuân Hà, ở khách sạn ở Gò Vấp. Khi về đồn CA, Xuân Hà ban đầu tố cáo Nguyễn Văn Lý dự tính hiếp dâm mình, dụ dỗ vào phòng để nghỉ ngơi, nhưng sau đó rút lại lời khai.

   Xóa
 10. Đây là trang fb của tên Hoàng Bình- một tay sai khác của Việt Tân đã cùng với Bạch Hồng Quyền nằm vùng ở nhà thờ Lộc Hà cả tuần nay để chỉ đạo cuộc bạo loạn.

  https://www.facebook.com/hoang.binh.3114

  Trả lờiXóa
 11. Chính quyền hiền như thế là đúng. Sợ Mỹ lên án. Sợ lều báo đăng tin phóng đại, bêu rếu, biến thành to chuyện. Vả lại cần phải hòa hợp hòa giải dân tộc đoàn kết với giáo dân, vì họ cũng là người VN, dòng máu VN. Công dân Mỹ gốc Việt và Việt Tân mà ta còn hòa hợp với họ thì vì sao không thể hòa hợp được các công dân VN này.

  Còn chuyện công an an ninh gây sự với bọn Việt Tân chẳng qua là con Đoan Trang ngu bị lừa theo lời kể, hoặc do cố ý xuyên tạc mà ra. An ninh theo dõi chúng nó thôi chứ gây chuyện rách việc với chúng nó làm gì, dây với hủi làm gì. Bịa đặt, xuyên tạc là nghề tay trái của Đoan Trang từ ngày còn làm phóng viên Vietnamnet Tuần Việt Nam, chuyên xoáy vào kích động vấn đề biển đảo, Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Trung Kiênlúc 23:21 4 tháng 4, 2017

  Tôi cũng mới biết đến trang web Google.tienlang do bạn trẻ Lê Hương Lan phụ trách thông qua một stt trên face:
  Trịnh Thị Hoa- Tâm sự chút cùng Lê Lan Hương,Hương Trần, Mai Hoa Ngo, Trần Vinh, anh Toan Canh Nguyen, Ba Long, Khanh Le, Ngọc Anh. Và các bạn face khác
  https://www.trolleybust.com/?ftent=1023814454318003

  Trước khi sự kiện Ukraina, mình là người rất tin vào những gì tốt đẹp ở Ukraina thời Xô Viết, không bao giờ nghi ngờ rằng những người ngoài 40 sống thời Xô Viết lại có thể là những kẻ đi xuống đường để làm nên Maidan lẫy lừng...
  Khi manh nha Maidan, cách mạng màu, mình hơi lạ, và nghĩ rằng chắc quá lắm 1-2 tuần là xong mọi việc...
  Nhưng khong vậy, mình vào Google vài tìm hiểu người Việt Nam ở Ukraina nghĩ gì về Maidan....
  Và mình thấy trên Rfi có đăng bài phỏng vấn Mấy nhân vật, trong đó có một nhân vật mình đã biết trước.
  Nhân vật này trước đó luôn khoe khoang mình là TS này nọ, đang GD một cái gì đó.... http://vi.rfi.fr/…/20140226-nguoi-viet-ukraina-voi-chinh-bi…
  Sau đó tình cờ có người nói về phim Taras Bumba, mình tìm thấy trang GOOGLe. TIENLANG xem phim, đọc các bài viết, rồi các trang liên quan... Thì mọi việc mới rõ
  Lúc đó Tienlang mới chỉ có số bạn đọc trên 500.000 người đoc.
  Mình thấy khâm phục với bạn trẻ chủ trang, mới thấy mình quá ngu về chính trị... Và lúc này thấy rõ Mỹ và phương tây là ai...từ đó mình kaats bạn với người Nga, ukraina... Và nhận được ý kiến khác nhau... Mình thấy sợ rồi...
  Trong mình Ukraina thời Xô Viết vẫn hiền lành tốt bụng, còn ...
  Những người theo CQ hiện nay không thể là người Ukraina được mà họ là cái thứ biến thể, UKRU...
  Mình cố khách quan đọc thêm tiếng anh, tìm hiểu kỹ về Bandera, rồi tìm hiểu thêm lịch sử Ukraina...
  Két hợp với những gì đã chứng kiến mình mới vỡ ra là.. Ukraina bây giờ chỉ là một phần nhỏ của Ukraina dang thống trị bởi Phương Tây và Mỹ và chả có gì khó hieqeur khi Cq đó theo Mỹ và PT... Và quyết định không gọi cái CA mới là CQ của Ukraina nữa mà gọi ngắn gọn UKRU để phân biệt với CQ cũ..
  Tiẹn đay cũng cám ơn tập thể Googletienlang, đã là người dẫn mình đến với sự thật về Ukru
  Mời các bạn tham khảo về những người Việt ở UKr và lý do họ ủng họ Maidan- làm sao để được vào Eu nhanh chóng....See Translation
  https://www.facebook.com/profile.php?id=100007188312768
  https://www.facebook.com/maihoa.ngo.54
  https://www.facebook.com/profile.php?id=100005267598472
  https://www.facebook.com/anatoli01
  https://www.facebook.com/balong64

  Trả lờiXóa
 13. Cảm ơn ông Nguyễn Thành Phúc và Nguyễn Trung Kiên đã nhận xét về Google.tienlang.
  Theo tôi, nếu như thực sự Google.tienlang là của Nga như ông XYZ kết luận cũng không sao cả, của ai không quan trọng. Cái quan trọng là trang web này MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dầu tôi không thích lắm với cung cách thả thằng chó ngụy xả rác trong blog này nhưng tôi công nhận nội dung blog này rất tốt. Nếu blog là của Nga thì càng tốt, tất nhiên không có bằng chứng nào cho việc này, bác XYZ đoán mò thôi. Bất cứ blog nào trung kiên cũng đều sẽ trông giống như là blog của Nga, của Tàu.

   Nga là thằng bạn nối khố của VN ta từ thời khai thiên lập địa, ok không phải khai thiên lập địa thì cũng đã gần 100 năm nay từ thời Cụ Hồ. Gắn bó với nhau. Trông giống như là bạn chí cốt từ thời khai thiên lập địa.

   Trung Quốc cũng thế, TQ còn hơn Nga ở chỗ có văn hóa tương đồng và các văn hóa phẩm TQ được đại đa số nhân dân yêu thích, đón nhận rộng rãi, từ văn học đến âm nhạc đến điện ảnh đến ngôi sao đến trò chơi điện tử đến văn hóa giáo dục và giải trí nói chung. Bất kỳ người VN nào cũng thuộc nằm lòng các nguyên lý cơ bản của Nhân Nghĩa Lễ Trí Tín, trai Hiếu Trung Nhân Nghĩa, gái Công Dung Ngôn Hạnh, đây đều là những đạo lý xuất phát từ Đạo Khổng của Khổng tử, đã được ông bà tổ tiên VN Việt hóa, đồng hóa các tinh hoa TQ lại cho thích hợp với dân tộc mình. Tuy nhiên về chính trị cận hiện đại, TQ đã phản bội VN năm 1979 và tình hình căng thẳng khá lâu rồi mới bang giao lại năm 1991. Trong khi đó nước Nga vẫn thủy chung như nhất với VN, dù trải qua các chế độ chính trị đối nghịch, sau khi LX sụp đổ. LX viện trợ và xóa nợ. VN - LX gắn liền cả về mặt TÌNH CẢM lẫn mặt LỢI ÍCH. Nên từ vấn đề tình cảm bằng hữu đến vấn đề LÝ TRÍ thì Nga chính là bạn của VN. Bạn thật! Hai bên không có lợi ích bất đồng, như với TQ và các bên tranh chấp ở biển đảo Biển Đông.

   Còn bác XYZ tôi nghĩ ai cũng biết bác ấy là ai qua giọng văn, cách viết. Tôi cũng chỉ hơi không thích vụ bác ấy ba hồi gọi là ngụy bốn hồi gọi ngụy là "VNCH", nhưng nói chung tôi tôn trọng bác ấy. Tôi nghĩ mọi người cũng vậy nên ai nấy biết chỉ để mà biết chứ cũng không nói ra làm gì.

   Xóa
  2. Tôi nghĩ đây là blog của 1 bộ ban ngành cơ quan nào đó của LL công an.

   ~ Blog ra mắt từ vụ Tiên Lãng, và đứng hẳn về phía LL công an, phục vụ quan điểm của công an. Đây có nhẽ là vụ duy nhất mà 2 phía trung kiên choảng nhau quyết liệt, 1 phía kiên định với lý lẽ là không được sử dụng vũ khí chống lại LL thi hành công vụ, 1 phía thì "tinh thần quốc tế vô sản" bênh vực người thất thế, nông dân, vô sản, nhưng quên rằng chính Mác cũng nói về nhóm "vô sản lưu manh", chính nhóm này đã lộng quyền trong CCRĐ làm hại bao nhiêu địa chủ yêu nước, địa chủ chống Pháp, và cũng chính nhóm này đã chui vào Đảng nhiều nhất sau giải phóng, cũng chính nhóm này lợi dụng các thủ đoạn đất đai để giàu nhanh, từ "vô sản" nhảy lên làm đại gia sau chính sách Đổi Mới. Nga không liên quan gì hay được lợi gì từ vụ Tiên Lãng, hay có quyền lợi chi chi ở Tiên Lãng.

   ~ Blog "động chạm" đến rất nhiều VIP có những sai phạm và tiêu cực về mặt chính trị, lịch sử, như là chả sợ ai chả ngán ai. Những VIP này lại không có vấn đề gì với Nga hay có hại gì cho quan hệ Việt Nga. Khi blog tạm ngưng hoạt động cuối năm, đầu năm 2016, 2017, tôi nói với người ta thôi rồi bị tuýt còi rồi. Nhưng không ngờ chỉ là giải lao, blog trở lại năm 2017 hoành tráng như xưa. Sở dĩ blog phải "giấu mặt" là vì tránh gây mất đoàn kết. Nói cho cùng ở trên thế giới ảo hỗn độn internet ai mà chẳng "giấu mặt" với "nấp lùm".

   ~ Trong LL công an, trong dân và nhất là trong cộng đồng trung kiên, cộng đồng Cộng Sản nói chung, thân Nga hay thích Putin là lẽ tự nhiên. Do có rất nhiều đồng chí học và công tác, được đào tạo ở Nga. Số lượng nhiều hơn rất nhiều so với TQ hay các nước khác. Do đó nếu cho rằng blog này "của Nga" vì có những quan điểm pro Nga, ủng hộ Putin thì thật là võ đoán khôi hài. Dù tôi không ưa một vài con sâu hư đốn, nhưng phải thừa nhận LLCA là lực lượng trung kiên nhất hiện nay, trung kiên hơn cả quân đội. Bởi vì vào CA khó hơn nhiều so với đi lính hay vào Đảng, còn vào làm việc ở các cơ quan Nhà Nước hay vào làm báo thì dễ hơn ăn cơm. Trong khi đó báo chí nay đã không còn là cơ quan quyền lực thứ 4 mà đã là thứ 2 đang lăm le lấn át quyền lực Đảng, các chi bộ đảng trong các tòa soạn báo chí dần dần trở thành cục bột, những cái thùng rỗng vô nghĩa, vô dụng. Ai nấy đều mờ mắt trước các mối lợi nhuận quảng cáo khủng mà nó làm ra.

   Xóa
  3. Bác Trọng nói có lý. GGTL hay chú ý đánh đám báo chí tiêu cực. Mà ai cũng biết CA với đám lều báo này ghét nhau như nước với lửa.

   Xóa
  4. CHỦ TỊCH UBTƯMTTQVN nói về báo chí :
   Chiều 23.3.2017, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ đã tới thăm và làm việc với Báo Thanh Niên nói về vai trò của báo chí với công tác phòng chống tham nhũng. Tham gia đoàn còn có ông Võ Văn Phuông - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ; ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.
   Điểm lại một loạt tuyến bài nóng bỏng của Báo Thanh Niên thực hiện thời gian gần đây, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQ biểu dương đóng góp của nhiều tờ báo trong công cuộc chống tham nhũng và Báo Thanh Niên là một trong những tờ báo tiêu biểu trong công tác này.
   Trước thực trạng năm 2016, Báo Thanh Niên chuyển hồ sơ, đơn thư của bạn đọc gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết theo luật định mà chỉ có khoảng 37% cơ quan có phản hồi, Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQ cho biết sẽ phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tìm giải pháp và cơ chế về việc phản hồi thông tin của báo chí.
   Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân: Sẽ quan tâm về việc phản hồi của báo chí ảnh 1
   Nói về những khó khăn của báo chí khi đưa tin về chống tham nhũng, ông Nguyễn Thiện Nhân đề cập đến vấn đề tăng cường cơ chế giám sát việc các cơ quan chính quyền phải cung cấp thông tin, trả lời báo chí theo các quy định của pháp luật. Đặc biệt, ông Nhân cho biết MTTQ các cấp sẽ chung tay và tham gia mạnh mẽ vào hoạt động này.
   "Báo chí đã phản ánh liên quan tới địa phương nào MTTQ địa phương đó phải có ý kiến với địa phương và cùng địa phương tìm hiểu, giải quyết sự việc. Nếu MTTQ cơ sở đã có kiến nghị mà chưa có tiến triển thì TƯ MTTQ sẽ tham gia, kiến nghị chính quyền các cấp. Nếu các cơ quan địa phương vẫn không vào cuộc thì chúng tôi kiến sẽ nghị Chính phủ. Việc nào đủ cơ sở thì sẽ báo cáo Quốc hội", ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.
   Người đứng đầu MTTQ cũng khẳng định, Đảng, Nhà nước và MTTQ sẽ sát cánh cùng báo chí trong công cuộc phòng chống tham nhũng, không để báo chí cô đơn trong chiến tuyến này, vì tham nhũng đang là giặc nội xâm, nếu không được giải quyết triệt để, đến nơi đến chốn, thì tương lai đất nước, tương lai của người dân bị đe dọa. (Hết trích)
   P/S : tui thấy báo chí VN là mặt trận hàng đầu trong việc chống tham nhũng, chống những tiêu cực XH, những cái mà rất thiếu trên blog này. Tui cho rằng chỉ có những con chuột mới sợ báo chí VN đập vỡ bình để lôi chúng ra ánh sáng !
   Tháng 4 năm ngoái, trong khi báo chí VN ra sức moi lỗi lầm của con chuột cống Formosa ra thì trên blog này lại đưa ra nào là "nhật ký thủy thần", "thủy triều đỏ".... không biết để làm gì, có lợi ích cho dân cho nước không ?

   Xóa
  5. Nguyễn Thiện Nhân mà cũng nói về chống tham nhũng thì bỏ mẹ rồi.

   Xóa
  6. Bạn Nặc Danh 9:25 thân mến!
   Mặc dù bản thân tôi là nạn nhân và đối tượng bị trừ diệt của chế độ Sài Gòn nhưng chưa bao giờ trong nói, viết, tôi gọi chúng là ngụy. Mặc dù gọi ngụy mới là chính xác. Tôi luôn luôn gọi họ là chế độ VNCH hoặc VNCH vì gọi như thế nó dễ nghe và dễ thuyết phục hơn. Tôi chưa bao giờ lúc thì dùng ngụy, lúc thì dùng VNCH. Bạn không thể dạy tôi cách gọi kẻ dưới ngựa. Mà cũng không thể căn cứ vào danh từ gọi ngụy hoặc VNCH để đánh giá trình độ và tư tưởng chính trị được. Lão Trịnh Xuân Thanh, mỗi lần nói đến chế độ cũ lão vừa gọi ngụy, ngụy, ngụy và mắt lão đỏ sòng sọc như có lửa thế mà...
   Chào bạn.

   Xóa
  7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  8. Tôi thì không tôn trọng nổi như bạn Nặc Danh, nên chẳng cần phải giấu diếm cho nhân vật này. Như con voi trong gian phòng, ai cũng biết nhưng mắt nhắm mắt mở.

   Chẳng lẽ bạn không thấy văn phong và cách viết của Thép và XYZ là GIỐNG HỆT nhau à, hở bạn Thép? Bùi Tín cũng từng là kẻ tử địch của ngụy quyền SG, giờ y sang Pháp đứng dưới cờ 3 que, điều này có nghĩa gì?

   Trịnh Xuân Thanh gọi ngụy bao giờ nhỉ sao tôi không biết? Dù có thật thì nó nói lên điều gì? Ở VN đa số mọi người ngoài đời, từ xưa đến nay, từ Cụ Hồ và Cụ Giáp trở xuống phó thường dân, ai không gọi ngụy quyền SG là ngụy?

   Xóa
  9. Người Tây Đôlúc 07:00 6 tháng 4, 2017

   Ông Trịnh Xuân Thanh có bao giờ nói gì về chuyện chiến tranh thì nói gì đến Ngụy với "đôi mắt đỏ ngầu"? Toàn bọn nói láo không ngượng miệng để tranh dành hơn thua Blog ảo.

   Xóa
 14. "LỘC HÀ THẤT THỦ"- THÊM VÀI CHAI BOM XĂNG LÀ MAIDAN UKRAINA HIỆN HÌNH
  Chủ trang đang vẽ đường cho hươu chạy?
  Lần sau sẽ có bom xăng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất chính xác, năng lực báo chí và năng lực định hướng dư luận còn hạn chế; cần trau dồi, phấn đấu. Đừng nghe bọn nịnh thần. Đừng thích bọn vuốt đuôi, tuổi trẻ sẽ tiến bộ rất nhanh. Thuốc đắng bao giờ cũng giã tật!
   Ví như bài này: Mãi tìm qua clip, qua hình ảnh; mãi truy tìm trên VTV, trên net, không có cờ nào của Vatican được kéo lên; không có việc quốc kỳ bị hạ xuống. Thông tin nhũng việc không có khiến những việc vi phạm pháp luật của số giáo dân nhẹ dạ, xuẩn động bị nhiễu. Tiếc!

   Xóa
  2. Bác nặc 7:40 à, bọn này mà phải đợi GTL dẩn đường mới biết a?

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 15. Tế Điên hòa thượnglúc 09:11 5 tháng 4, 2017

  Pháp nhợn bày ra trò nhân dân VN đàn áp Kito giáo ghê gớm quá nên nhà nước Đại Pháp phải nhảy vào cứu giáo dân.

  Mỹ đểu bày ra trò 'Bắc Việt' cưỡng xâm 'Nam Việt' và bắn tàu chiến Mỹ ở Vịnh Bắc Bộ, nên Mỹ phải nhảy vào làm cứu tinh cứu rỗi cho miền Nam ruột thịt.

  Súc sinh Đặng Tiểu Bình bày ra trò Vn gây hấn nơi biên ải, nên hắn phải vào chống VN gây hấn, cứu lấy dân Tàu nơi biên giới, cứu lấy nước bợn Campuchia bị VN ác ôn xâm lược.

  Giờ thì 5 thằng công an ác ôn đánh 'dân', nên mới gây to chuyện, đưa đến việc 'người dân' bức súc biểu tình đòi CQ làm cho ra lẽ.

  Chẳng qua là những kịch bản rẻ tiền mạt hạng lặp đi lặp lại để lừa gạt những kẻ ngu xuẩn không hiểu biết. Tạo cớ gây chiến. Tạo cớ xuống đường biểu tình gây rối, làm loạn. Tạo cớ xâm lược. Tạo cớ phản động, của các tổ chức phản động dư đảng ngụy ba que, dẫn đầu bởi bầy súc vật Việt Tân, và đám con cháu thằng Diệm, thằng Cẩn.

  Trả lờiXóa
 16. Cần cảnh giác,bọn quạ đen đang phối hợp với bọn Viêt Tân ma và lũ rận chủ cuội trong ngoài nước để phá hoại năm APEC 2017 Việt Nam.
  Âm mưu của chúng là tìm mọi cách gây bất ổn,đặc biệt là tạo sự xung đột với chính quyền nhằm làm mất uy tín của Việt Nam đồng thời gây áp lực đối với Việt Nam khi tổng thống Mỹ DOLTRUMP có thể thăm Việt Nam trong năm nay khi sang dự hội nghị thượng đỉnh APEC Hà Nội vào cuối năm nay.
  Ngăn chặn sự gây rối của chúng nhưng không mắc mưu chúng.cần làm thật tốt công tác tuyên truyền vạch mặt chúng trước dư luận trong nước và quốc tế,bình tinh,kiên trì không nóng vội,chuẩn bị đủ hồ sơ đê đưa những kể cầm đầu và những kẻ phá hoại ra ánh sáng pháp luật vào lúc thích hợp .
  Sự nhẫn nhịn lúc này là cái giá bọn chúng phải trả sau này.

  Với kẻ thù chỉ có thể giải quyết bàng chuyên chính nhưng bằng cách nào cà vào lúc nào cần có sự sáng suốt .
  Trả lờiXóa
 17. Cái ông Hà Văn Thịnh này là ai mà lại dám to mồm "đã biết sợ dân". Như lày:
  "Mấy ngày trước, DÂN Nghệ Tĩnh hai bờ sông Lam đưa toàn TIỀN LẺ để mua vé qua cầu Bến Thủy (40.000 đồng/ xe 4 chỗ)!

  Thế là ùn tắc xẩy ra: Cả tuyến giao thông qua cầu Bến Thủy bị tê liệt vì đếm cho hết 40K tiền lẻ loại 100, 200 đồng (còn bị cố tình làm cho nhàu nhĩ, xấu xí) là... lâu vô kể!

  Tiền lẻ đẻ ra sợ hãi.

  Riêng tôi, mỗi lần về quê, đi từ Vinh sang Tiên Điền để viếng mộ bố, cứ tức anh ách bởi bị cướp mất gần trăm ngàn đồng mà chẳng hề nghĩ ra cái chiêu... tiền lẻ.

  Thế mới biết tài năng và can trường của tính cách Nghệ (Tĩnh) là mênh mông lắm!

  Trong một Stt tôi có lần nói - Chính quyền sợ nhất điều mà Lê Nin từng cảnh báo: Từ Tia Lửa sẽ làm bùng lên Ngọn Lửa.

  Ông anh của Lê Duẩn hiểu rõ sự kinh khiếp của LỬA (dẫu mới là tia, là đóm) nên làm hẳn tờ báo Iskra (Tia Lửa).

  Tiển lẻ cầu Bến Thủy mới chỉ là một đốm lửa nhưng chuyện Lộc Hà ngày hôm qua thì đã là dăm vài tia lửa có thấp thoáng ánh bập bùng của hình hài ngọn lửa.

  Chỉ có kẻ ngu mới không thấy sự phi ngẫu nhiên của truyền thống Xô Viết thuở nào.

  Và thế là...

  Nhượng bộ.

  Rất mong chính quyền không những biết sợ Dân mà còn biết thêm là không phải do Dân xấu mà do những kẻ cầm quyền tệ hại nên mới ra nông nỗi ấy...

  Lại còn mong hơn là họ biết vượt qua nỗi sợ để lo cho Dân, thương Dân (e là khó lắm), thực lòng...

  Xin mách các vị có quyền: Nếu thực sự Vì Dân thì kinh nghiệm lịch sử cho thấy, cứ kê cao gối mà ngủ, Dân chẳng đáng ngại bao giờ.

  Bài học nhãn tiền của 100% sự thật: 310 triệu Dân Mỹ sở hữu trên 200 triệu khẩu súng; ấy vậy mà, quan chức Chính phủ Mỹ cứ cười tươi như hoa nở, chẳng hề lo sợ thế lực thù địch nào đó đòi lật đổ chính phủ và, cho đến nay, họ vẫn chưa tìm thấy cụm từ "tù nhân lương tâm" trong các nhà tù ở Mỹ..."

  https://www.facebook.com/vanthinh.ha.18/posts/712776535569988

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền thương dân thì ok. Đã vậy thì phải nghiêm minh thực thi pl để đảm bảo an toàn trật tự cho đa số nd được bình yên sinh sống, phải nghiêm trị một thiểu số người vì lợi ích riêng, vì nghe tuyên truyền của kẻ xấu mà vi phạm luật pháp.
   CQ o sợ dân , chỉ cảnh giác với kẻ xấu để đảm bảo bình yên cho dân.
   CP Mĩ o lo sợ nhưng dân Mĩ thì nơm nớp lo sợ. Họ sợ o biết lúc nào thì ăn 1 băng đạn cuả những người đang sở hữu súng.

   Xóa
 18. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 12:42 5 tháng 4, 2017

  Xử lý vụ việc có liên quan đến các linh mục đạo Thiên chúa phải rất thận trọng. Nhận thấy lực lượng CA của ta rất nhẫn nhịn, không tạo cớ cho những kẻ có ý đồ lợi dụng khai thác khi ta có sơ xuất khi hành xử với họ. Trong số giáo dân biểu tình này, một số có tư tưởng chống đối chế độ, song cũng có nhiều người bị xúi giục nghe theo "cha" đi biểu tình. Khi đám đông đang tụ họp, ta phải khéo giải quyết để tránh bọn xấu thừa "nước đục thả câu" kích động làm cho mâu thuẫn giữa lực lượng CA với quần chúng tăng lên, gây bất lợi.

  Việc bắt những "cha" cố lúc nào cũng phải tập hợp tang chứng, pháp lý đầy đủ, bắt đúng lúc để bọn chống chế độ không có lý lẽ kích động con chiên cũng là tính toán của lực lượng bảo vệ an ninh trật tự xã hội.

  Chuyện "cách mạng màu", chống phá chế độ của địch lực lượng CA Việt Nam rút bài học các nước cũng không ít; ở nước ta những tổ chức phản động, âm mưu của chúng thế nào chúng ta đều theo dõi được hết.

  Giám đốc CA tỉnh phải thực hiện theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ CA chứ không phải một mình xử trí những vụ việc phức tạp đâu. Có cả sự lãnh đạo của Đảng ở địa phương nữa. Nếu để sai thì không chỉ Giám đốc CA mà Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh cũng bị kỷ luật.

  Bà con hãy tin tưởng, bình tĩnh theo dõi tình hình trong thời gian tới như thế nào nha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác ơi, bác nói bài bản quá. Dĩ nhiên là phải chờ và theo dỏi rồi.
   Khôn khéo cái gì khác,thì do chưa nắm chắc sự việc cháu o bàn. Riêng chuyện chặn QL1 thì là một thất bại thảm hại của CQ.Chỉ 1 nhúm người phụ nữ ngang nhiên đứng trên pl gây tổn thất cho bao nhiêu người dân khác lại tồn tại liên tục 2ngày. Mai mốt dù có lôi cổ họ ra bỏ tù thì cũng o lấy lại uy tín cuả CQ trong vụ này. ND họ mất niềm tin vì sự nhu nhựợc, o hiệu quả của CQ. Apec tới đây chắc toàn cấp thấp đi thay nguyên thủ, vì họ sợ an ninh VN ta không kiên quyết xử lý khi gặp tình huống xấu, mà lo chuyện khôn khéo hoặc chờ ý kiến cấp trên.

   Xóa
 19. Vài ba bạn đọc nhắc đến việc nhận định của tôi về ai, nhóm, tổ chức nào chủ xướng và tài trợ cho blog G.T, tôi xin góp mấy ý:
  Khác với các blog, G.T có cả một hệ thống: cố vấn( Nguyễn Tấn Xuân, Huỳnh Trọng Đô, Công Nông Đối Thoại...), Chủ trang Lê Hương Lan, các Quản Trị Viên như Hoàng Minh Tâm, Bùi Ngọc Trâm Anh, Hoàng Ngân Thương, bên cạnh, một số tiểu pháo, đại pháo thường trực hoặc tăng cường từ nơi khác về khi cần thiết. Không ai tự nguyện làm không. Tất tật đều phải qui đổi ra tiền. Ít nhất, mỗi thành viên phải qua một hay vài khóa "huấn luyện" ngắn ngày,làm việc cũng phải đủ ăn, đủ uống, xăng nhớt xe cộ, điện thoại, viễn thông. Không có con người, nhóm người, tổ chức, mục đích, tiền...thì không thể ra đời, tồn tại. Người đoán là của Công An, của Thành Ủy Hà Nội, của nhóm đại gia Việt ở Nga, nhóm đại gia Việt ở Đông Âu, của nhóm chính khách thân Nga, sùng Nga, của Ông Hồ Quang Lợi...Theo phương pháp loại dần, cũng là đoán mò, nhưng đầy trải nghiệm, G.T là blog của một nhóm chính khách Việt kết hợp một số doanh gia Việt thân Nga chủ xướng và tài trợ. Còn thân Nga, thân Tàu, thân Mỹ, thân Nhật, thân Ấn, thân Hàn...thân nào thì tốt, thân nào thì không, tôi miễn bàn. Riêng thân Nga, tôi thấy không có gì đáng ngờ và chê trách cả.
  Ở đây có mấy vấn đề còn hạn chế:
  -Các quản trị trang hoặc các cố vấn rất ít viết bài để đăng. Hầu hết là trích đăng. Thậm chí trích đăng nhưng có một số bài không đúng thời điểm, không đúng mục đích, tạo ồn ã cho kẻ xấu xỉa xói vào đội ngũ lãnh đạo cao cấp.
  -Lò đúc ra sản phẩm Định hướng viên dư luận nhưng lại gọi sản phẩm của mình là dư luận viên. Mà giữa dư luận viên và Định hướng viên dư luận thì nghĩa của nó trái chiều, khác nhau một trời một vực. Định hướng viên dư luận là uốn nắn những thông tin đổn thổi lệch lạc, hướng đạo dư luận ìm đến thông tin đúng đăn, chính xác. Dư luân viên là người xả thải ra sự đồn thổi, dư luận. Trong đó, sai đúng thơm thối trộn lẫn.
  -Một số tiểu pháo, trọng pháo tại cỗ và được điều động của G.T thiếu chữ và hết sức hỗn láo. Tầm nhận biết bạn, thù qua những phản hồi quá kém cỏi, không tương kính, hàn lâm, tạo không khí mất đoàn kết thường trực.
  -Đến giờ, tôi vẫn khẳng định, quản trị trang chỉ có Lê Hương Lan là nết na, thùy nhã, văn hóa. Còn Hoàng Ngân Thương rất bạo liệt. Bùi Trâm Anh thì kém xa Hồ Xuân Hương vì HXH còn giấu qua thơ, qua chữ, nhưn BTA thì phô hết ra ngoài(nhắc vụ Nguyễn Phương Hùng).
  -Những cái còn lại tôi không nêu là những cái tốt, cái cần phát huy của G.T. Tôi chúa ghét nịnh hót, vuốt đuôi, nhập bầy đàn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ 4 chữ: Vớ va vớ vẩn !!!!

   Xin góp ý thẳng là bác đoán sai hết rồi bác ạ.

   Xóa
  2. Do có một số quan hệ nên tôi cũng nghe phong thanh. Nhưng tiểu pháo, đại pháo bác nói đều quy thành tiền là sai bét. Có rất nhiều cán bộ lão thành, đảng viên, không thẻ Đảng vv, đã đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc ngay từ internet mới mở cửa tại VN. Họ không có lấy 1 đồng xu. Trong đó có tôi!

   Xóa
  3. Xin lỗi tôi dân Nam Kỳ lục tỉnh nên không biết dài dòng lòng vòng như các đồng chí ngoài Bắc nên nói thẳng. Bạn nói bạn ghét bầy đàn vậy bạn từng chửi thằng quan mất dạy nào rồi ? Hay bạn toàn hùa theo cấp trên? Bạn bảo blog này đụng chạm lãnh đạo có phải vụ Bob Keerrey với Đinh La Thăng không? Xin lỗi, với cái văn hóa không dám nói động đến quan, hoặc nói động đến quan phải núp lùm không dám công khai để bảo vệ lấy thân, sợ bị trả thù, làm khó dễ, đều là nỗi đau văn hóa, nỗi nhục văn hóa chính trị, đó không phải là gì hay ho.

   Hiện nay chỉ có blog này và facebook của anh Lực là dám đả động đến quan quyền sai phạm, tiêu cực về các mặt. Nên dù tôi không đồng ý với với họ vài điều hay bọn họ không thích nhau, nhưng tôi vẫn ủng hộ cả hai. Sự dũng cảm của họ trong cái xã hội tha hóa này là điều đáng hoan nghênh. Lúc này đào đâu ra những nơi dám chửi mấy thằng quan mất dạy?

   Văn hóa đếch dám đụng tới lãnh đạo quan quyền là loại văn hóa phản động, đồi trụy, phong kiến, tiểu nông, hoàn toàn phản dân chủ và xa lạ với CNXH, đối nghịch với những gì Bác Hồ dạy và mong mỏi. Tất nhiên xã hội thực tế nó đã như vậy thì phải đấu tranh khôn khéo trong phạm vi nào đó.

   Xóa
  4. Tui là người Nam bộ 100%. tui không đồng ý với ý kiện của công bộc ở trên.
   Ý kiến của tui là : những đả động của G.T đến quan chức như công bộc cho ví dụ ở trên nhằm phục vụ cho một ý đồ chính trị nào đó, lợi ích của nhân dân không có chỗ.
   Những sai phạm hoặc yếu kém chính trị của quan chức như : bổ nhiệm hotgirl Thanh Hóa, nhận xe sang từ doanh nghiệp ở ĐN-Cà Mau, tàn phá bán đảo Sơn Trà, phá rừng ở Phú Yên .... hoàn toàn vắng bóng trên blog này.
   Dũng cảm đương đầu với ung nhọt của XH để tiêu diệt chúng - đồng hành với nhân dân trong công cuộc chống nội xâm - góp phần xây dựng một chính phủ kiến tạo - có lẽ không là tiêu chí của blog này chăng ?

   Xóa
  5. Ý đồ chính trị nào thì đều là bạn đoán mò vu vơ mơ hồ. Nói về đấu tranh chống tiêu cực thì phải nói đến vấn đề tự diễn biến, tự chuyển hóa về chính trị và các nhận thức lịch sử. Đây là điều làm cho Liên xô sụp đổ. Còn những việc như bạn nói thì đã có chòi báo phóng đại lên rồi, không cần hùa theo bầy đàn.

   Bạn còn ngây thơ chính trị. Đấu tranh những cái lớn không ai dám đả động mới khó. Còn hùa theo chửi như chòi báo những chuyện rõ như mặt trời để đãi bôi đĩ miệng lấy điểm kiểu Gorbachev thì ai cũng làm được.

   Đó là những tiêu cực đang được điều tra, nghĩa là đã lên được công luận. Bạn đòi hỏi blog hay ai đó phải hùa theo chửi thì mới là chống nội xâm? Thật là hạn hẹp, thiển cận, như trẻ con. Nên nhớ những vụ bạn vừa nêu Gorbachev không hề phạm phải 1 lỗi nào, nếu không thì hắn chẳng lên được TBT. Bùi Tín không phạm 1 lỗi nào trong số đó. Đồng chí X không phạm 1 lỗi trong số đó. Esin tuy nghiện rượu nhưng cũng không phạm 1 lỗi trong nào trong số đó.

   Nếu blog này cũng hùa theo dư luận chửi những gì chòi báo đang chửi thì mới là đáng khinh và cần đặt vấn đề đây có phải là loại cơ hội ăn theo hay không. Nên nhớ Bạc Hy Lai sụp đổ vì chủ nghĩa dân túy kiểu này. Một blog trung kiên là một blog dám đả động đến những chuyện, những nv người khác không dám đả động, đó mới là điều dũng cảm và tôi phục ở các bạn trẻ này và bên anh Lực. Một blog chỉ hùa theo chửi đổng những việc chung quanh mình đều chửi thì chỉ là loại vẹt hùa theo, loại cơ hội lấy điểm, cần phải cảnh giác. Và các tiêu cực này không phải là các tiêu cực có tính chất nguy hiểm tiềm tàng! Nó là loại tiêu cực ở 1 xã hội còn thấp kém, chưa phát triển, nó sẽ được khắc phục dần khi mọi mặt phát triển. Những vụ như thế tốt nhất là chỉ nên lên tiếng khi có phát kiến gì mới lạ đóng góp, hùa vào chửi đổng theo đám đông không đem lại điều gì. Và cũng không phải là điều mà một người có tâm nên làm.

   Xóa
  6. Chủ nghĩa dân túy là một chủ nghĩa chuốc say nhân dân, theo chủ nghĩa nhiệm kỳ của văn hóa kiếm phiếu Âu Mỹ, văn hóa tranh phiếu ở các nước tư bản. Khi lên bãi rác Wiki, chủ nghĩa này biến thành 1 chủ nghĩa vì dân. :)

   Mọi người trở thành một loại kềnh kềnh trục lợi trên tiêu cực xã hội và sự phẫn nộ của một bộ phận dư luận ồn ào, bị trục lợi, lợi dụng để đánh bóng bản thân, phe nhóm, hoặc cơ quan truyền thông ngôn luận của mình.

   Như những người trẻ hay gọi là hiện tượng "ăn theo". Hay như ông bà gọi là "theo đóm ăn tàn". Thói này dễ thấy ở một số "chòi" báo hay "lều" báo hay blog, cơ quan ngôn luận hiện nay.

   Blog này tốt hay xấu không mấy ai đủ thông tin để khẳng định được. Nhưng những "động chạm" đến quan của blog là một ưu điểm tích cực. Còn việc động cơ là gì thì là việc khác, và cũng chỉ là phỏng đoán.

   Không một Đảng nào hay xã hội phát triển được trên nền tảng tâm lý sợ quan, sợ một cá nhân hay sợ một phe nhóm trong xã hội, chính trị. Sợ không dám nói, không dám "mở miệng ra" theo trăn trở của Cụ Hồ hơn nửa thế kỷ trước.

   Bạn Huỳnh tuy bài xích blog này nhưng có vẻ ôn hòa, tôi tin là người tốt.

   Còn Người Đất Thép/XYZ, khi cần chống lại blog thì dùng nick XYZ. Khi khác lại dùng danh nghĩa "Người Đất Thép" đi gửi bài, thì phải xem lại. Rõ ràng ai cũng thấy văn phong "2 người" này giống y hệt nhau. Thời điểm xuất hiện cũng chỉ cách nhau tầm 5, 10 phút, đủ thời lượng để viết xong bl này rồi đến bl kia.

   Một người như thế liệu có tin tưởng được không. Mọi người hãy tự mà thẩm định lấy. Tất nhiên, như bạn Nặc Danh, ai tôn trọng ông ấy là quyền của họ, tôi không có ý kiến.

   Việc blog này dám động chạm đến quan quyền là một ưu điểm. Chỉ có những "đệ tử" nào đó của 1 trong các vị quan bị blog này đánh mới phản đối được điều này.

   Những tiêu cực thằng này bao gái này, con này ngủ với cán bộ kia, các tiêu cực về mặt kinh tế - tài chính, nhan nhản ngoài xã hội. Chửi mãi cũng không hết. Chửi thì tốt, không chửi thì thôi, không quan trọng.

   Không nơi nào chửi hết được tất cả mọi thể loại tiêu cực. Blog này tập trung đánh các tiêu cực ít gặp, các đối tượng ít ai dám động đến, thế thì cũng được. Loại tiêu cực nhan nhản thường gặp dễ mắng dễ hùa, dễ vung chân múa tay thì đã có báo chí làm rồi.

   Các báo chí cơ quan ngôn luận cấp cao của Đảng hầu như không bao giờ hoặc rất hiếm khi đưa tin những tiêu cực nhan nhản thế này. Nhưng không có nghĩa là Đảng không muốn chống tiêu cực.

   Một vấn đề quan trọng cần chú ý: KHÔNG PHẢI CHỈ CÓ TIÊU CỰC VỀ KINH TẾ - TÀI CHÍNH ĐÔ LA THÌ MỚI LÀ TIÊU CỰC.

   Đây là cái ngu dốt mà Liên Xô đã phải trả giá. Trong suốt thời gian leo thang quyền lực, Gorbachev không phạm phái bất kỳ một tiêu cực nào về tham nhũng, kinh tế, tài chính. Esin cũng mãi sau này mới bị phát hiện ra. Kẻ TỰ DIỄN BIẾN không nhất thiết phải là một kẻ THAM NHŨNG. Điều này không có nghĩa tình trạng tự diễn biến về nhận thức lịch sử, chính trị, không hại bằng kẻ tham nhũng kinh tế.

   Xóa
  7. Có vài lời với Công bộc :
   Tui là dân đen có nghĩa là Ông chủ nên mấy chyue65n như tự diễn biến, tự chuyển hóa chính trị của các công bộc thì tui không tỏ tường cho mấy.
   Có điều tôi không xem nhẹ chuyện chống tham nhũng, đả phá tiêu cực XH hơn những chuyện to lớn mà bác và G.T đang hteo đuổi.
   Hơn nữa, tui cho rằng trong chuyện chống TN, đả phá tiêu cực XH là công việc rất cần "đông tay vỗ nên kêu", và Công bộc khá là cực đoan khi dùng các từ "đãi bôi đĩ bút", "hùa".
   Mặc khác Công bộc cũng giống như một số DLV khi gọi báo chí CM là chòi bút (cái này CB có sáng tạo hơn khi dùng từ "chòi"). Hãy nghe ông Nguyễn Thiện Nhân nói về báo chí CM để không chối bỏ những thành quả tích cực của báo chí CM, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay.
   Nhân việc Công bộc rất sắt máu khi nói về tự chuyển biến, tôi xin copy ý kiến của G.T đã đang trong bài trước, đưa vào đây :
   1. Từ thời ông Đinh La Thăng còn ở ngành dầu khí, ngành này đã lụn bại, thua lỗ, thất thoát hàng ngàn tỷ nhưng ông ấy lại thăng tiến vèo vèo là sao?
   2. Từ thời còn ở dầu khí, Chính ông Thăng là người đã tạo ra một ê kip gồm những kẻ bất tài nhưng tham nhũng nặng và rồi những kẻ này cũng thăng tiến vù vù. Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đức Thuận là điển hình, hai kẻ này một đã bị bắt giam, một đang bị truy nã quốc tế. Đáng nói là Vũ Đức Thuận làm ăn ở doanh nghiệp bị thất thoát cả ngàn tỷ, đã bị bãi nhiệm nhưng được ông Thăng đưa về làm PGĐ Sở GTVT Thái Bình rồi đưa lên làm Chánh VP Bộ GTVT. Khi ông Thăng vào TP HCM thì chính ông Thăng lại đưa Thuận vào lập e kip ở TU TP HCM khiến Bộ GTVT một thời gian không có Chánh văn phòng. (hết trích)
   Câu hỏi của tui là :
   NẾU với những sai phạm nặng nề như thế thì việc ông THĂNG được đưa lên làm Bí thư Thành ủy TP.HCM là sai phạm của AI ?
   Mong công bộc trả lời cho tui câu hỏi này, để tui mở mang hơn về "tự chuyển hóa"

   Xóa
  8. Về cơ bản tôi đồng ý với bác Huỳnh hơn. Một số ý kiến khác:

   Tôi không đồng ý với các ý kiến khen ngợi blog này quá vội vàng, chỉ vì họ dám động đến ai đó, hãy cứ để xem thế nào. Vì ngay cả 1 thành viên Internet cũng không thể động đến thì không thể nào thật lòng dám động đến quan hay các ông lớn ngoài đời. Đây là bệnh "quan hệ thân quen" đã gây ra vô vàn tiêu cực trong xã hội. Chỉ cần một cú phone là được bảo kê không ai dám động đến. Blog này không ngoại lệ. Vì vậy bác Huỳnh nghi ngờ bản chất "chống tiêu cực", "trung kiên" của blog này, theo tôi, là hoàn toàn khách quan.

   Xóa
  9. Chào các bác. Đây là cách họ thường làm với một số blog, nhưng nhiều nhất vẫn là báo chí. Họ đưa một số người vào đóng góp lâu năm và tạo dựng lòng tin. Đến khi những nhân vật này có một số bộc lộ về quan điểm tư tưởng mọi người không thể vạch trần được nữa vì họ được sự bảo vệ ở nơi họ đóng góp. Những người nơi đó, dù khác quan điểm với họ, vẫn chọn cách bảo vệ đến cùng thay vì vạch rõ giới tuyến. Đây là nguyên nhân chính vì sao công tác tư tưởng bị xuống cấp nghiêm trọng. Đối tượng X biến thành một thể loại VIP không ai dám nói gì nữa.

   Xóa
  10. Bình dân học vụlúc 22:23 7 tháng 4, 2017

   Ai nói cũng hay, nhưng bác Bắc Việt nói đúng trọng điểm nhất. Đây là lý do vì sao chòi báo chúng nó cứ phải liên tục nâng bi Dương Trung Quốc, Nguyên Ngọc và đám 'trí thức' lộ ra biểu hiện phản bội. Chúng nó cần phải bơm uy tín lên cho đám đó. Đến khi 'uy tín' số má của đám đó đã lên cao ở 1 mức nào đó. Thì không ai vạch trần tố cáo hay 'nói xấu' gì được nữa, có nói cũng chả ai tin. Không tin các bác vào 1 số trang 'cờ đỏ sao vàng' rành rành trên FB thử nói xấu lão Dương hay Nguyên Ngọc thử xem. Đó là lý do vì sao Nghị Phước, Bs. Nguyễn Văn Thịnh, Gs. Nguyễn Đức Bách thì không bao giờ được lên báo. Nhưng loại như Trương Trọng Nghĩa, Dương Trung Quốc, Lê văn Cương, Nguyên Ngọc, thì lên báo dài dài.
   Chúng nó muốn tiêm liều thuốc kháng sinh về dư luận cho bọn đó.

   Xóa
 20. THÔNG TINH CHÍNH THỨC TRÊN BÁO HÀ TĨNH :
  (Baohatinh.vn)
  Vào 20 giờ 30 phút ngày 2/4, tại quán cà phê SH – thuộc thôn Phú Nghĩa, xã Thạch Bằng xẩy ra vụ xô xát, đánh nhau giữa 2 nhóm thanh niên gây náo loạn tại địa bàn. Nhận được tin, Trưởng Công an xã Thạch Bằng Nguyễn Văn Giáp đã có mặt tại hiện trường giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, tình hình vẫn không được cải thiện, thậm chí còn đẩy lên mức nguy hiểm hơn.
  Lợi dụng vào việc này, ngay trong đêm đó, các đối tượng xấu đã kích động, lôi kéo thêm nhiều người kéo đến bao vây, đập phá tư gia anh Giáp, làm hư hỏng nhiều vật dụng có giá trị. Chưa dừng lại ở đó, các đối tượng trên còn đang tâm hành hung làm trọng thương bố anh Giáp (người có mặt duy nhất trong nhà lúc xẩy ra sự việc).
  Sau khi đập phá hết đồ đạc và đánh người, đám đông quá khích tiếp tục kéo đến xô đổ cánh cổng chính UBND xã Thạch Bằng, đập vỡ cửa kính phòng làm việc với mục đích tìm người để hành hung. Khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày, đám đông kéo ra đường gây ách tắc giao thông khiến nhiều người dân trong vùng hoảng loạn.
  Chưa dừng lại ở đó, sáng 3-4 kẻ xấu tiếp tục lợi dụng, xúi giục, lôi kéo rất đông người dân tham gia diễu hành, tụ tập, dương cờ, biểu ngữ có nội dung kích động, phản đối chính quyền, vu khống lực lượng chức năng. Trước sự xúi giục của các đối tượng chống phá, nhiều người đã kéo nhau xông thẳng vào phòng làm việc UBND huyện Lộc Hà; treo băng rôn có nội dung kích động, lăng mạ cán bộ, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước.
  Theo ghi nhận của chúng tôi, trong đám đông tham gia tụ tập, ngoài người dân trên địa bàn huyện Lộc Hà còn xuất hiện một số đối tượng từ nơi khác đến. Chính họ là những người thường cầm loa phát đi những nội dung kích động, chống phá, làm cho tình hình càng thêm phức tạp.
  Theo phản ánh của những người có mặt, khoảng hơn 10 giờ ngày 3/4, đám người quá khích đã ngang nhiên, bất chấp pháp luật đuổi đánh trọng thương một cán bộ Công an khi đang làm nhiệm vụ. Điều phi đạo đức còn được thể hiện ở chỗ sau khi nạn nhân bất tỉnh, đám đông này còn khiêng về trước sảnh UBND huyện, khống chế không cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện việc nhân đạo tối thiếu - đó là cứu người, mặc cho nhiều người có trách nhiệm đã đứng ra giải thích, can thiệp. Hành vi phi nhân đạo này kéo dài nhiều giờ đồng hồ, sau đó đám đông mới cho đưa người bị nạn đi cấp cứu. Hiện nạn nhân vừa qua cơn nguy kịch, sức khỏe vẫn chưa hồi phục.
  Trong suốt quá trình tụ tập đông người với nhiều hành vi vi phạm pháp luật tại đây, mặc dù các cấp chính quyền và lực lượng chức năng đã liên tục giải thích, vận động, khuyến cáo… nhưng những phần tử chống phá vẫn cố tình phớt lờ, tiếp tục dùng loa phát đi những lời lẽ kích động, lăng mạ cán bộ, chống đối chính quyền; đồng thời, đám đông tiếp tục có những hành vi la ó, hùa theo các đối tượng xấu. Đến khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, đám đông tụ tập mới giải tán khỏi trú sở UBND huyện. (hết trích)
  P/S : không thấy báo Hà Tĩnh nói đến việc HẠ QUỐC KỲ, TREO CỜ VATICAN ?????
  Như vậy, giữa báo Hà tĩnh và Google TL, chỉ có một bên là đem SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG mà thôi.
  Chờ phản hồi của G.T !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "...Theo phản ánh của những người có mặt, khoảng hơn 10 giờ ngày 3/4, đám người quá khích đã ngang nhiên, bất chấp pháp luật đuổi đánh trọng thương một cán bộ Công an khi đang làm nhiệm vụ. Điều phi đạo đức còn được thể hiện ở chỗ sau khi nạn nhân bất tỉnh, đám đông này còn khiêng về trước sảnh UBND huyện, khống chế không cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện việc nhân đạo tối thiếu - đó là cứu người, mặc cho nhiều người có trách nhiệm đã đứng ra giải thích, can thiệp. Hành vi phi nhân đạo này kéo dài nhiều giờ đồng hồ, sau đó đám đông mới cho đưa người bị nạn đi cấp cứu."

   Hận thù đằng đằng thế nhỉ. Hòa giải thế nào đây ?

   Xóa
  2. Đính chính : TIN chứ không phải TINH

   Xóa
 21. Đoan Trang sex tapelúc 16:22 5 tháng 4, 2017

  Mấy thằng công an đánh người nên cả đám bức xúc quá đi biểu tình ..... bảo vệ môi trường Formosa, giương biểu ngữ Fomorsa, hạ quốc kỳ Tổ Quốc, thay bằng cờ Vatican (bố bảo cũng không dám thay bằng cờ ba que). Đúng là đám mặt mo rận ngụy, con cháu thằng diệm bất nhân láu cá chó. Cái này liếc qua một cái là thấy ngay dàn dựng chính trị để quậy, kiếm cớ để mà quậy.

  Trả lờiXóa
 22. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 18:12 5 tháng 4, 2017

  @ Jour Vold

  Tôi nghĩ khác với Jour Vold ý này: "Apec tới đây chắc toàn cấp thấp đi thay nguyên thủ vì họ sợ an ninh VN ta không kiên quyết xử lý khi gặp tình huống xấu...".
  Bạn thử tưởng tượng nếu có xảy ra xô xác ở cuộc biểu tình này gây chết người thì nguyên thủ các nước sẽ nghĩ gì, họ có tới VN dự hội nghị Apec không? Tôi cho rằng không để xảy ra như thế có lợi hơn.

  Sau Apec, cuối năm 2017, sẽ có động thái đối với những kẻ chống phá chế độ.
  Jour Vold theo dõi coi tôi nhận định có đúng không nhé.

  Trả lờiXóa
 23. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 18:27 5 tháng 4, 2017

  Ngày mai là ngày giỗ tổ (Vua Hùng) chung của người dân Việt, bất luận người theo Quốc gia hay Cộng sản, ai cũng đều hướng về Tổ tiên.
  Tôi đề nghị các còm sĩ trong ngày mai đừng dùng lời lẽ thù địch, chửi bới nhau trên Google.tienlang, có được không? Được như vậy, anh linh Quốc tổ đỡ đau lòng, trong ngày kỵ húy, con cháu một bọc sinh ra bớt thù hận nhau...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo "Quốc gia" thây ma hay quốc gia Pháp - Mỹ để chống lại đất nước tổ tiên thì bị chửi là đúng. Giọng điệu cào bằng lịch sử bị chửi là đúng.

   Bạn đừng nhân danh Quốc tổ. Không vị Quốc tổ nào hay Vua Hùng thích bọn bán nước, làm mất nước. Hãy sang Sách Hiếm mà đọc góc trái để hiểu thế nào là hòa hợp dân tộc một cách đúng đắn. Giọng điệu cào bằng của bạn không bao giờ tốt cho hòa hợp dân tộc.

   Nếu đau lòng thì phải đau lòng vì các câu nói cào bằng của bạn. Khi người cứu nước với quân Việt gian bán nước bị cào bằng lẫn lộn thì còn gì là đất nước.

   Bác Hồ:

   "Dân ta phải biết sử ta,
   Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam!"

   "Các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước!"

   "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả LŨ BÁN NƯỚC và lũ cướp nước".

   "Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào".

   Bạn cần tôi gửi linh các bài viết của Cụ Giáp về lịch sử không? Nhiều lắm! Đừng cào bằng bạn à. Người Đất Thép, XYZ!!

   Xóa
  2. Bùi Tín bất tínlúc 12:33 6 tháng 4, 2017

   Trang nhà SachHiem có câu rât hay :

   - Kẻ tìm mọi cách hạ giá công trạng người chống giặc, và ca tụng kẻ giúp giặc = chẳng quân phản quốc cũng là Việt Gian.

   - Hòa giải dân tộc là cung cấp cơ hội đồng đều cho mọi người đều được quyền tham dự vào việc chung của toàn đất nước, chứ không phải tìm cách vinh danh kẻ có tội cho bằng với kẻ có công với dân tộc.

   Xóa
  3. Nghe mấy câu cào bằng kiểu 'Quốc gia, Cộng Sản' là nóng mặt rồi, hòa hợp hòa giải gì nổi nữa.

   Xóa
  4. Một sớm mai nàolúc 14:53 8 tháng 4, 2017

   Thất vọng tột cùng với câu nói cào bằng lịch sử này. Vô ý thức? Thiếu suy nghĩ? Giấy phút bốc đồng?

   Xóa
  5. Trước ngày Quốc Tổ, kêu gọi hòa hợp yêu thương lẫn nhau bằng 1 câu nói Đốt Đền để gây bức xúc phẫn nộ. Ý tưởng quá tuyệt vời.

   Xóa
 24. Thưa bác Thép,CA đã khởi tố 3 vụ rồi, đợi gì tới cuối năm 2017. Chắc bác coi TV.
  Bác thấy ở còm trên cháu chỉ bàn vụ chặn QL1. Nếu cần thu hình để làm tư liệu cho việc khởi tố, thì chỉ cần 1h là quá đủ. Sau đó là giải toả ngay, kéo dài 2ngày là sao? Xô xác gì với nhúm phụ nữ ấy, chỉ cần xe vòi rồng xịt + khói cay là họ chạy hết. Hình như bác chưa xem clip này, nếu bác đã xem thì bác sẽ hiểu sự bực tức của nhiều người. Thật là nhục nhã trước 1dúm đàn bà vô pháp vô thiên. Cháu cam đoan nếu việc này xảy ra ở các nước Nga ,Pháp, Mĩ, vv..thì chỉ cần một vài h là xong ngay.Nguyên thủ các nước họ càng ũng hộ ta hơn, thậm chí có người dấp té hay sặc nước chết. Không nguyên thủ nào lại dại dột bênh vực đám người chà đạp lên pháp luật trắng trợn như thế.

  Trả lờiXóa
 25. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 19:44 5 tháng 4, 2017

  @ Chuyện truy tố vài ba người sau một cuộc bạo loạn là chuyện đương nhiên. Tôi muốn nói là sẽ có phản ứng lớn kìa. Đồng tình với Jour Vold ta có nhiều biện pháp như xịt hơi cay, vòi rồng, v.v...Nhưng sao CA ở đấy không dùng? Chúng ta người dân còn nghĩ được như thế CA có học nghiệp vụ họ hiểu biết các biện pháp đối phó hơn ta chứ phải không Vold? Tại sao họ không dùng? Họ chưa cần dùng là đúng hơn. Giả sử, Bộ cho chủ trương mà Giám đốc CA tỉnh không thực hiện thì việc mất chức là chắc chắn phải không?
  Chuyện ở đấy theo tôi là không nhỏ, chỉ bắt truy tố vài kẻ cắt ké mà chưa "rờ" tới cái gốc, chưa giải quyết được vấn đề. Phải nắm thóp kẻ chủ mưu, cầm đầu thì mới dẹp được loạn phải không? Chuyện đó vẫn chưa xảy ra mà. Hãy chờ thời...

  Trả lờiXóa
 26. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 20:04 5 tháng 4, 2017

  @ Jour Vold,
  Nói chuyện thời niên thiếu của tôi với bạn cho vui.
  Tôi có ông chú ruột lúc nhỏ đi lẫm chẫm ra QL1A bị xe đò chạy không phanh kịp, ông lọt dưới lòng xe.(Nhà nội tôi sát đường, thời xưa ít xe nên nhà chủ quan). Sau đó ông không nói được như người bình thường. Nhưng ông có nhiều nghề rất giỏi, ông đan đó, lờ bắt cá. Tôi theo ông đi thả lờ ở ruộng lúa. Cá thấy bóng trong lờ nên chui vào. Những con cá bên ngoài thấy vậy cũng chui vô theo. Còn ở đìa cá nước mặn nội tôi nuôi con cá Vua hay cá dua (quê tôi phát âm vần V và D như người Nam Bộ). Con cá dua này cũng có cái lạ là khi có một vài con cá dính lưới, nó giãy động nước chỗ đó thì những con cá khác lại chạy đến nên cũng bị dính lưới tiếp. Vì vậy, mỗi khi nội tôi đem lưới bắt cá thì rất mau có đủ số cá cần thiết.

  Suy từ chuyện cá vào lờ và cá dính lưới ấy, ta thử hãy liên hệ chuyện bầy đàn chống phá chế độ hiện nay...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người trung can không đặt vấn đề chống phá hay bảo vệ chế độ. Vấn đề là chống bọn PHÁ NƯỚC, phản dân hại nước và bảo vệ lấy sự hòa bình của đất nước. Quân gian thần xiểm nịnh thời Gorbachev hô hào rất kêu về việc phải bảo vệ chế độ hay đi đàn áp bọn "chống phá chế độ". Chỉ cần đọc cách dùng từ ngữ là hiểu đây là ai, đệ tử nhà quan này là loại gì, thành phần nào, đáng tin hay không, dân tin được không, bạn Thép, XYZ ạ.

   Xóa
 27. Nguyễn Trung Kiênlúc 22:54 5 tháng 4, 2017

  Thưa bác Tuấn Dũng!
  Trên kia bác viết:
  Còn Người Đất Thép/XYZ, khi cần chống lại blog thì dùng nick XYZ. Khi khác lại dùng danh nghĩa "Người Đất Thép" đi gửi bài, thì phải xem lại. Rõ ràng ai cũng thấy văn phong "2 người" này giống y hệt nhau. Thời điểm xuất hiện cũng chỉ cách nhau tầm 5, 10 phút, đủ thời lượng để viết xong bl này rồi đến bl kia.

  Tôi là người mới đến blog G.TL những tôi đã đọc rất nhiều còm của bạn đọc khác.
  Và tôi xin khẳng định nhận xét trên kia của bác là SAI!
  Về Văn phong 2 người khác nhau 1 trờ một vực.
  Bác Thép ngay cả khi không đồng tình với chủ nhà thì cũng luôn khiêm nhường góp ý, dẫu bác thừa biết các chị chủ trang đáng tuổi cháu;
  Còn bác XYZ thì câu chữ lủng củng (nghe nói trình độ tiểu học?) nhưng giọng văn thì kệch cỡm, luôn lên mặt dạy dỗ người khác...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khổ quá, đó chính là 1 người! Bó tay!

   Xóa
  2. Vâng xin chào cô/anh Nguyễn Trung Kiên. Tất nhiên tên này cũng là tên mới và bạn cũng không phải là người mới. Nói ra điểm này để các bạn thấy độ tỉnh táo cần thiết của tôi trong các vấn đề như thế này. Chứ không phải để cố chứng tỏ rằng tôi nhạy bén hơn ai.

   Xin thưa rõ là tôi không hề chủ quan thiên kiến, bốc đồng nhất thời, đa nghi Tào Tháo, hay bị méo mó nghề nghiệp, trong vấn đề này. Đây là vấn đề mà tôi đã quan sát thấy từ lâu khi đồng hành với blog.

   Lâu nay tôi không thấy đây là vấn đề gì quan trọng, vì chuyện dùng nhiều tên khác nhau trên diễn đàn là chuyện bình thường và thấy nhiều, mặc dù vụ này đặc biệt hơn ở chỗ là sử dụng 2 THÂN PHẬN khác nhau để cùng sinh hoạt "nằm vùng" trong một địa bàn. Vụ này ít thấy chứ không phải chưa từng có.

   Cho nên người không động ta, ta không động người, sông không phạm giếng, biết chỉ để mà biết, không có mồi lửa gì để phải nói ra. Nhưng giờ thì đã có mồi dẫn. (kẻ theo "Quốc Gia", kẻ theo "Cộng Sản"), và quan trọng hơn đó là trò chơi 2 mặt này ngày càng chướng tai gai mắt.

   Chính sách 2 mặt trong chính trị, như Mỹ vẫn áp dụng. Hay cách chơi 2 mặt trong diễn đàn ảo, có cùng một bản chất. 1 mặt thân thiện, xây dựng độ tin cậy. Nhưng đến khi cần phản đối gì đó hay cần phải phá gì đó để kiềm hãm chất lượng thảo luận của blog, thì tất nhiên không thể sử dụng Thân Phận đó, mà phải sử dụng Thân Phận kia. Từ đó, trò chơi 2 mặt được tiến hành.

   Các bạn hãy tìm đọc lại thật kỹ những bình luận của danh xưng Người Đất Thép (và các danh xưng giống vậy) ở trong các bài cũ về Bob Kerry, các bài CỦA ông ta và các bình luận VỀ ông ta của mọi người trong đó.

   Vì sao bác Đông La "tự nhiên" đi chửi GGTL và bênh vực Bob Kerry? Muốn biết kẻ kích động là ai, kẻ chạy qua chạy lại kích thích hỗn chiến giữa 2 nơi là ai, thì cứ vào những bài cũ đó bình tâm đọc lại.

   Để bảo vệ cho những ông quan nào đó của mình, ông bạn này không ngại trí trá, uốn éo, quyền biến, chạy như con thoi. Lúc thế này khi thế khác.

   Người cao tuổi thì hẳn khó mà có giọng văn tiểu học. Nhưng nó sẽ là giọng văn tiểu học nếu người viết cố tình buông thùa ra thế.

   Nếu các bạn theo dõi các FB phóng viên nhà báo, so sánh giữa các bình luận FB của họ và các bài viết chính thức trên báo, các bạn sẽ thấy được đâu là văn "vui là chính" và đâu là văn chính thức được tác giả trau chuốt biên tập, đầu tư công sức.

   Sự giống nhau ở đây là sự giống nhau về giọng văn cơ bản nói chung mà nó toát ra từ 1 nhân vật, từ 1 cách viết quen thuộc nào đó mà ta cảm nhận được nhiều lần. Cách dùng từ ngữ, quan điểm chung, quan điểm lợi ích. Vv..

   Tôi không mong các bạn tin ngay. Cứ bình tâm suy nghĩ và để ý, cảnh giác hơn tí là sẽ dần dần nhìn ra. Hoặc các bạn có thể coi là tôi đang say xỉn nói càn, già cả lú lẩn, trả tư thù cá nhân, chủ quan duy ý chí, quá đa nghi, méo mó nghề nghiệp, tiểu thuyết trinh thám, xem phim trinh thám quá nhiều, bị ảnh hưởng từ Sherlock Holmes, 007 :), hay gì cũng được. Vậy xin cứ bỏ ngoài tai, xem như lời của 1 lão cực đoan khùng điên vậy.

   Xóa
 28. Bác Thép ơi, cháu định trao đổi thêm với bác. Nhưng để lúc khác vì bác đang gặp "cao nhân " rồi.

  Trả lờiXóa
 29. Ông Thép XYZ bị ông Nặc Danh nắn gân tí mà đã đổi giọng văn ngay sang giọng Nam Bộ, nhưng do không phải dân Nam thứ thiệt chính cống nên đọc cứ như mấy cụ già nhai trầu, đọc cười đau cả bụng. Hai bài Thép, XYZ cách nhau 12 phút. BLog đừng xóa cứ để mọi người thấy.

  Trả lờiXóa
 30. Đáng lẽ tôi tế nhị không nói đến việc này. Cũng không khó nhận ra nên không cần phải nói ra. Nhưng khi đọc đến "người theo Quốc gia, người theo Cộng sản" thì đây rõ làng giọng điệu chiêu hồi, cào bằng. Vì vậy tôi thấy cần phải đưa ra ánh sáng về nhân vật này là người thế nào.

  Không phải chỉ có thế, nhưng tôi nghĩ các bạn cũng đã thấy nếu theo dõi các sinh hoạt trong blog này, đây là loại CƠ HỘI CHÍNH TRỊ điển hình! Với đủ các đặc điểm mà ta thấy ở 1 thành phần cơ hội:

  * Nhắm mắt bênh quan, xấu tốt không cần biết.

  * Đả kích, chọc ngoáy những người trung can nói lên các sai phạm của một số quan viên về các vấn đề lịch sử, chính trị.

  * Dùng các tên giả khác nhau, một tên tỏ ra thân thiện với blog, khi cần châm chích blog thì dùng tên kia. Cách dùng từ ngữ cũng thay đổi theo thời theo lúc theo đối tượng.

  * Có biểu hiện đón gió, quay ngoắt, tráo trở, lúc thế này lúc thế kia. Nhưng do sử dụng 2 tên giả (chính) khác nhau nên tưởng rằng không ai biết.

  * Trong lúc blog này có chút hiểu lầm với nhà văn Đông La, có một số người ở đây đả kích ông Đông La về vụ Bob Kerrey. Chính Người Đất Thép / XYZ này đã e-mail Đông La "tố cáo", lôi kéo Đông La xuống nước, vào cuộc. Mục đích của Thép chỉ để lôi kéo đồng minh bênh vục Bob Kerrey hay để kích cho GGTL và Đông La chống nhau? Mục đích là gì?

  * Giọng văn già nua ôn hòa của người này không bao giờ qua mắt được tai mắt nhân dân, và sự tinh tường của những lão thành từng trải, những đồng chí có tinh thần cảnh giác CM tốt.

  Trả lờiXóa
 31. Trần Văn Thắng (Hà Nội)lúc 01:53 6 tháng 4, 2017

  Thưa ông Tuấn Dũng, tôi thì đã là còm sĩ ở Google.tienlang ngay từ ngày mới lập, tức là từ thời blog cũ đã bị hắc, dù tôi ít còm.

  Tôi cũng vinh dự được Google.tienlang đăng bài vào Thứ Hai, 15 tháng 9, 2014:
  VIỆT NAM PHÂN CẤP BÃO NHƯ THẾ NÀO?
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/09/viet-nam-phan-cap-bao-nhu-nao.html

  Nói vậy không phải để kể công mà là để ông biết rằng tôi gần gũi, theo dõi blog này từ rất lâu rồi.

  Trên kia ông viết:
  Vì sao bác Đông La "tự nhiên" đi chửi GGTL và bênh vực Bob Kerry?

  Như vậy rõ ràng là ông chưa hiểu về mối bất hòa giữa hai blog. Chuyện này đã có từ lâu, rất lâu trước khi có vụ Bob Kerey.
  Ông Đông La thì cứ bất kỳ ai động đến bà Vũ Thị Hòa và các nhà ngoại cảm là ông ta lồng lộn chửi bới. Mà các cô chủ Google.tienlang thì đương nhiên là không thể đồng cảm với bà Phan Thị Bích Hằng, bà Vũ Thị Hòa cũng như những kẻ buôn thần bán thánh nói chung.
  Và thế là xảy ra mâu thuẫn, từ hồi còn ở blog cũ.
  Ngày mới về blog mới như hiện nay, Google.tienlang có 3 bài liên quan chút chút đến Đông La từ đầu năm 2014 là:
  Mời xem bài liên quan:
  1- Thi tài quốc tế: Nhà ngoại cảm Vũ Thị Hòa & Nhà ngoại cảm Malaixia
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/thi-tai-quoc-te-nha-ngoai-cam-vu-thi.html

  2- 9 đặc tính của người mắc hội chứng rối loạn nhân cách
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/9-ac-tinh-cua-nguoi-mac-hoi-chung-roi.html

  3- Chiếc Boeing mất tích của Malaysia đã được tìm thấy ở Kandaha, Afghanistan.
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/chiec-boeing-mat-tich-cua-malaysia-uoc.html

  Như vậy, hoàn toàn không phải như ông nói rằng ông Đông La TỰ NHIÊN đi chửi GGTL và bênh vực Bob Kerry! Và càng không phải vì ông Thép không được đăng bài ở đây, mà phải gửi sang Đông La và được đăng nên giữa các cô chủ và ông Thép có mâu thuẫn gì đó.
  Các cô chủ chắc cũng như tôi, không thèm chấp ông Đông La- một người mắc hội chứng rối loạn nhân cách, tâm thần phân liệt.

  Tôi cùng rất nhiều còm sĩ ở GGTL dù bất đồng quan điểm với ông Thép về vụ Bob Kerrey nhưng tôi cùng rất nhiều còm sĩ ở đây như bác Cựu Chiến binh, bác Nguyễn Thành Phúc, chị Trần Thị Thuận, chị Trang- Saigon, chị Đồng Thị Kim Thanh v.v vẫn luôn kính trọng tư chất con người của ông Thép.

  Còn về ông XYZ trước đây có tên nick là Đu đủ héo, Người Đất cát, Nặc nô...
  Ông này cũng từng có bài được chọn đăng ở GGTL từ hồi ở blog cũ là Đằng ơi, Mẫm ơi... và được chép lại ở blog mới này vào ngày 23.1.2014:
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/ang-oi-mam-oi.html

  Kết luận là ông Thép và ông XYZ hiện nay là 2 người khác nhau, đúng như ông Nguyễn Trung Kiên đã nói trên kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin chào bạn. Bạn cứ bình tâm quan sát dần, sắp tới anh ta sẽ dùng những cách thay đổi giọng văn một chút.

   Đó là hai vai diễn với nhiều cái tên khác nhau. Quảng Nam hay Quảng Nổ thì đây là 1 nhân vật. Đây không phải là 2 nhân vật. Ngay từ đầu đã vậy và đã kéo dài nhiều năm.

   Tôi nhớ cách đây đã lâu cũng có một việc giống thế này, 2 vai diễn Yuyu và ThanhNam bên diễn đàn tuổi trẻ, hay tuyên truyền về đa đảng đa nguyên, sử dụng proxy IP, ai cũng tưởng là 2 người khác nhau, mãi sau này mới được phát hiện.

   GGTL và ĐL xích mích trước vụ Bob Kerry rất lâu, tôi đồng ý. Hai bên từ lâu đã không còn căng thẳng nữa. Cho đến khi ai đó chạy qua chạy lại giữa 2 nơi rồi dùng cách của bọn trẻ con thách nhau thời còn đi học "Ai đánh trước làm cha".

   Xóa
 32. Có gì mà bàn ra tán vào. Tui và Anh Thép đều là dân Quảng. Anh Thép vào Sài Gòn thuở thiếu thời, làm đủ mọi nghề để kiếm sống, học hành. Anh ra bưng theo kháng chiến, từng công tác ở R, nằm lao Phú Quốc mãi đến 30-4-75. Sau an dưỡng ở Sầm Sơn, Anh trở về Sài Gòn nhận công tác. Vị trí nào Anh cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. PCT một Quận của TP là chức cao nhất trước khi về hưu. Anh sống thanh bần, không ăn gian nói dối. Một tấm gương trung kiên, nghĩa tình, tự rèn, tự học, hiếm gặp giữa ô trọc đời thường. Con cháu hiển đạt. Gia đình hạnh phúc. Tóm, Anh, một đảng viên tử tế.
  Còn tui? Quần chúng bình thường, thậm chí tầm thường. Học hành chưa tới đầu tới đũa. Chỉ được một điểm là không hề biết sợ và không hề biết nịnh. Trân trọng nhân dân. Luôn đặt tổ quốc trên đầu trên cổ. Bất cứ thời kỳ nào, Pháp, Mỹ, Việt Cộng...đều ghét cay ghét đắng Việt gian. Khi sự kiện Tiên Lãng rộ lên, tui gõ Tiên Lãng để tìm hiểu thêm căn nguyên, diễn biến vụ việc thì tình cờ bắt gặp Blog này. Khi ấy bài viết lời lẽ khiêm tốn, lễ kính, khách quan, biết lắng nghe. Nói chung là đáng yêu. Nhờ G.T, biết được nhân thân Nguyễn Quang A, người mà trước đó qua học vị, học hàm của ông, tui nhìn nhận về ông khá cảm tính. Còn nick? Lúc ấy, trên G.T có ông Đu Đủ chống phá chế độ dữ lắm. Tui nhại theo, tự đặt nick là Đu Đủ héo.
  Thi thoảng, có còm sĩ hợp ý mình nhưng lấy nick hơi công thần, hơi ta đây: "Người Đất Thép", tui nhại theo, cũng chút xiên xẹo trong ấy nữa, tự đặt nick "Người Đất Cát". Sau đổi qua Nặc nô vì thấy quá nhiều ông nặc đang làm "nô". Giờ thì trở lại nick của tui trên nhiều diễn đàn XYZ. Anh Thép có khuyên tui bỏ nick này vì phạm húy. Tui thưa với Anh Thép, tui có dấu chấm nhỏ kèm sau chữ Z Anh à.
  Tui chưa bao giờ gửi bài đăng trên G.T. BBT có xin ý kiến tui, tập hợp các còm thành một bài viết, được tui đồng ý, Ông Xuân, Ông Đô, Ông Công Nông Đối Thoại, cháu Lê Lan Hương, cháu Võ Khánh Linh, cụ bà Ngân Thương đều biết rõ. Các còm tui viết không sâu sắc, câu chữ lủng cà lủng củng nhưng đượm nồng tính thời sự, tính đồng đội và chân thực, thống thiết thưa với đồng độ tôi, Anh Mẫm, Anh Đằng, dằn cơn giận xuống, đừng làm những điều không có lợi cho tổ quốc, cho chế độ, cái chế độ bọn tui đã từng mơ ước, góp chút công, dâng hiến hết tuổi xuân để dựng nên.
  Riêng Bạn Tuấn Dũng: Tui nhận ra Bạn không phải người xấu nên gõ ngay để bạn khỏi phải lún sâu, việt vị. Tui không thích trò ú tim hiểm ác. Bạn nên kịp dừng và tuyệt đối không tiếp tục xúc phạm Anh Thép.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở đây có nhiều CCB tin chắc cũng công lao hãn mã ít nhất là không thua kém các ông. Nhưng họ không có đưa ra khoe như là 1 cách để chứng minh mình là người tốt. Mình là người tốt cần gì lấy thành tích ra chứng minh. Chưa kể trên mạng ai biết thật giả, ai kiểm chứng được. Nên trên mạng thì đọ nhau về lý lẽ thuyết phục, không nên đem thành tích ra đè thiên hạ. Xét cho cùng bao nhiêu ông ở đây + lại cũng công lao không bằng Bùi Tín, Hoàng văn Hoan đâu.

   Xóa
 33. Người Tây Đôlúc 06:47 6 tháng 4, 2017

  Ông thép chả phải là người trời mà bảo không được xúc phạm. 2 ông này hay 1 ông tôi không rõ vì không theo dõi từ đầu chỉ vào đọc không thường xuyên lắm, vụ gì lớn mới vào đọc, nhưng tôi thấy ông Dũng nói cũng có lý. Điều tôi nhận ra giữa Thép và XYZ/Nô là 2 ông này đều không có quan điểm lập trường rõ rệt, mặc dù cách trình bày khác, nhưng đều cùng 1 bản chất. Thí dụ như này:

  Ông Nặc là chuyên gia "chửi cho dân vui" mấy chuyện tiêu cực dễ thấy trong xã hội. Như tôi, gặp rất nhiều đảng viên láo cá, cán bộ không ra gì, bọn này thì đầy xã hội, nên tôi không thể nào chửi được vụ thằng cán gì đó ở Thanh Hóa bao gái. Giống như nhà mình đầy muỗi nhưng lại đi gân cổ lên chửi 1 con ruồi bay vào mùng.

  Ông Thép là chuyên gia văn chương huề vốn. Ra vẻ đạo mạo, bình hòa. Nói ra những cái nghe bùi tai vô thưởng vô phạt rồi xong huế vốn. Cả ngày hay nói về bọn chống phá chế độ. Vậy Gobachev có chống phá chế độ không? Những kẻ thù đích thực thì chả bao giờ dám đụng tới. Y như phường xiểm nịnh ve vuốt hùa theo quan quyền. Nếu chế độ này trở thành chế độ của Gobachev thì dân có cần bảo vệ nó nữa không? Hay tới lúc nào đó sẽ thuê mướn loại người như ông Thép vào đây thể hiện tài văn huề vốn của mình?

  Một só thí dụ về thế nào là quan điểm lập trường rõ rệt:

  Thí dụ GGTL = Thích Nga, tôn trọng lịch sử, ghét Mỹ, ghét rận.

  CCB Lê văn Lực = Thích Nga, Putin, không ưa ĐCS Nga, tôn trọng lịch sử, ghét Mỹ, ghét đồng chí X, không ưa rất nhiều tiêu cực công quyền, thích ông Tư Sang, Lê Đức Thọ.

  Đông La = Thích Mỹ, nhưng cũng ghét đám trí thức nửa mùa phản bội, muốn người ta hiểu thêm về ngoại cảm, Vũ thị Hòa.

  Mỗi 1 người đều có cá tính và quan điểm lập trường rõ rệt để nhận biết từng mỗi đối tượng. Nhưng đến giờ sau bao nhiêu còm tôi vẫn không hiểu quan điểm lập trường của quý vị là gì. Chẳng lẽ quan điểm lập trường của quý vị là trung thành cẩn cẩn với đại quan và chén cơm của mình?

  Trả lờiXóa
 34. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 07:53 6 tháng 4, 2017

  Sáng nay vào G TL thấy có nhiều còm của độc giả nhận xét, nhận định, suy luận, đánh giá về NGƯỜI ĐẤT THÉP và XYZ quá, tôi xin có vài "nhời" sau đây.
  Tôi và XYZ là 2 người khác nhau, đang sống ở hai địa phương xa nhau trên 1000km. Đây là SỰ THẬT hơn cả tiêu chí của G TL nữa. Vì G TL có thể nhầm khi đưa tin chứ NĐT và XYZ không thể nhầm lẫn là một được.
  Mà sao các bạn cứ sa đà vào cá nhân người gửi còm làm chi? Thân phận ai người đó rõ, người cùng làm việc chung còn không biết hết thì cái Nick trên mạng không thể biết họ được, dù người đó có tự giới thiệu phần nào về mình!
  Tôi có tự giới thiệu là một đảng viên Cộng sản. Tôi hiểu rõ, trên mạng này nhiều thành phần "thương - ghét", khác nhau, họ sẵn sàng rũa xả, ném đá vào người họ "căm thù" cho bỏ tức. Nhưng tôi không ngại, vì tôi là người đàng hoàng, không "đố kỵ" với ai cả. Nói chuyện trên mạng này với trách nhiệm của một con người cần phải có mà thôi. Bạn nào muốn biết lý do tôi tự "khoe" mình là đảng viên, hãy đọc bài ĐỒNG CHÍ tôi sẽ gửi cho G TL đăng nếu cô Hương Lan cần.

  Tên NGƯỜI ĐẤT THÉP tôi dùng rất đơn giản: Tôi chiến đâu trên mảnh đất Củ chi, nơi tôi tự coi là quê hương thứ hai của mình. Lấy tên này để tự nhắc nhở bản thân phải làm người xứng đáng với quê hương ấy.

  Năm nay tôi in tiếp tập sách năm ngoái (tập 2). Cuốn sách này năm rồi (300 trang) chỉ để tặng, không bán. Cuốn năm nay (320 trang), NXB định liên kết nhưng chưa bàn cụ thể, tôi thì dự tính cũng làm với mục đích như cuốn năm trước. Nếu chỉ dành tặng thì không có ở các nhà sách.
  Cuốn thứ hai có tựa TRẺ - GIÀ. Cuốn này nhỏ, chỉ 120 trang, gồm những bài tự sự, tâm tình...
  Xin trích ghi bài thơ nơi trang nhất:

  Tuổi thơ thì phải đến trường,
  Thanh niên thì phải lên đường xông pha.
  Trung niên độ tuổi xây nhà,
  Về già là lúc người ta ngẫm đời...

  Và trích 4 câu bài thơ in ở trang cuối cuốn sách:
  Trẻ là lúc con người chưa đủ lớn,
  Chưa trải đời, đâu hiểu thấu sâu xa,
  Già là lúc đã trải những can qua(1)
  Bỗng tha thiết nhớ lại thời trai trẻ...

  (1) Thời tuổi chúng tôi trải qua chiến tranh nên tôi dùng từ CAN QUA. Nhưng khi đưa vào sách phục vụ cuộc sống ngày nay hòa bình, không dùng từ này mà đổi lại ...cuối chặng đường qua...
  Bạn nào muốn đọc cuốn sách nhỏ này, đón xem vào tháng sau, một vài nơi bán.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Thép nè, Anh đừng giận tui. Tui đồ chừng, Anh hiểu từ can qua chưa tròn nghĩa. Góp lời với Anh để Anh điều chỉnh cho chính xác. Nhỡ in rồi, tiếc lắm, đợi tái bản điều chỉnh thì việc đã rồi.
   Can là cái mộc. Cái mộc ngày xưa làm bằng tre, gỗ để che chắn vật, lực đâm vào phần ngực bụng khi xung trận. Nó giống như cái khiên nhựa tổng hợp của CSCĐ bây giờ. Qua là cái dáo. Dáo nó dài hơn gươm. Dáo dùng để cận chiến nhưng cách đối phương chừng một vài mét cho nó an toàn. Can qua nghia là chiến tranh. Tu từ theo nghệ thuật hoán dụ. Lấy cái bộ phận (mộc, dáo) thay cho cái toàn thể(chiến tranh). Anh viết : "Già là lúc đã trải những can qua". Khá nhiều người già không hề trải qua chiến tranh, nếm mùi chiến tranh trên một đất nước chiến tranh. Từ này nó xưa rồi. Ít thông dụng. Nên chuyện chưa hiểu rõ nó là chuyện bình thường. Anh vui vẻ. Đừng rầy gì tui nhé. Phiền Anh.

   Xóa
 35. Trang này chứa đựng toàn sự hận thù khát máu. Ghê tởm thay.Các bạn làm dư luận viên chí ít cũng phải biết giấu móng vuốt một chút.Cứ lên đồng tập thể như vậy có vẻ không ổn. Lộ hết

  Trả lờiXóa
 36. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 10:16 6 tháng 4, 2017

  @ XYZ,
  Mình có tra tự điển giải nghĩa như XYZ nói vây, tôi không lập lại nữa.
  Chính vì vậy nên mình không in câu có từ CAN QUA mà thay bằng "cuối chặng đường qua" - cũng 8 từ của câu này. Bài cả 2 cuốn sách NXB đã dàn trang, còn chờ nhà in tính tiền in ấn rồi mới in bản nháp cho tác giả duyệt rồi mới ký hợp đồng anh ạ. Anh thấy tôi có cần sửa gì 4 câu thơ ấy không?
  Bốn câu trên là 4 câu không đề theo chủ đề cuốn sách.
  Bốn câu sau là trích 4 câu đầu một bài thơ còn 2 đoạn sau nữa tôi không tải lên mạng.
  Thăm chúc anh mạnh khỏe nhé XYZ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ sáng đến giờ, dự cỗ 2, 3 chi phái trong họ. Vừa về, có men nữa, không chuẩn lắm nhưng tui vẫn gõ qua quít cho Anh mấy dòng.
   Được Anh vấn ý, tui thấy hân hạnh quá. Tuy nhiên, không dám "múa rìu qua mắt thợ", tui trao đổi chân tình như thế này:
   -Về đề tựa cuốn sách, Anh nên viết: TỪ CUỐI DỐC ĐỜI thay vì CUỐI CHẶNG ĐƯỜNG QUA. Ngẫm, Anh sẽ thấy nó hình tượng, nó văn học trong ấy.
   -8 câu thơ Anh tui không sửa được. Anh làm theo cách diễn ca.
   Ví như: Con mèo, con chó có lông. Cây tre có đốt, nồi đồng có quai. Tui chỉ mong, cũng ý tưởng ấy, Anh làm sao đưa hình ảnh, tình cảm, triết lý cuộc sống chúng nhập vào, tự nhiên, không phô, không thô, không gượng ép và để lại cho người đọc một trường liên tưởng, tư duy là tốt. Ví như: Gió đưa cây cải về trời. Rau răm ở lại chịu đời(lời) đắng cay. Kính!

   Xóa
 37. Trên kia tôi thấy có cuộc trao đổi của bác Tuấn Dũng về hai còm sĩ là bác Thép và bác XYZ.
  Tôi và những còm sĩ lâu năm ở Google.tienlang hoàn toàn nhất trí với ý kiến trao đổi của bác Trần Văn Thắng- Hà Nội, rằng 2 bác Thép & XYZ là 2 người khác nhau như ý kiến trước đó của bác Nguyễn Trung Kiên.

  Tôi là người đã gặp trực tiếp Nhóm các bạn gái chủ nhà tại Phú Quốc nhân chuyến công tác dài ngày của các bạn ấy ở miền Tây, ở Biên giới Tây- Nam cuối năm vừa rồi, hồi các bạn ấy "tự dưng" không đăng bài mới suốt 2 tháng trời đó. (Về điều này, dù đã hứa sẽ không tiết lộ nhưng đã buộc phải tiết lộ vì nhiều người bán tín bán nghi, suy luận linh tinh như ông XYZ úp mở rằng Google.tienlang là của Nga vì cầm đèn chạy trước ô tô tấn công Mỹ quá đà khiến Mỹ bật lại đuổi vài nhân viên ngoại giao Nga về nước. Vì vậy Nga lệnh đóng cửa GGTL....)

  Hôm Đoàn công tác của GGTL trước khi ra HN có dừng chân tại TP HCM, chị Lê Hương Lan có đề nghị cháu sắp xếp, mời bác Thép đến giao lưu cùng Nhóm GGTL nhưng vì cập rập quá, cháu có lỗi với Nhóm là không sắp xếp được.
  Nói vậy để các bác thấy rằng cả nhóm GGTL dù có đôi chuyện bất đồng quan điểm trong vụ Bob Kerrey nhưng mọi người vẫn luôn yêu mến, kính trọng tư chất bác Thép, mong muốn được bác gửi bài và viết còm, góp ý, chỉ bảo, giúp đỡ.

  Còn về bác XYZ, cá nhân tôi thấy cũng không có gì phải ghét bỏ. Bình thường thôi. Tôi cũng như các bạn chủ trang tôn trọng Tự do ngôn luận, miễn là không vi phạm Nội quy blog.

  Mà thôi, chuyện hai bác Thép và XYZ là một hay hai thì có gì quan trọng ở một diễn đàn dân chủ, công khai như Google.tienlang nhỉ?

  Trả lờiXóa
 38. Tôi thích những CCB thẳng thắng, đầu đội trời chân đạp đất. Nóng tính chút cũng được. Tôi không thích loại dặt dẹo, tráo trở, khéo đãi bôi lấy lòng. Những Thành phần này chẳng quân chiêu hồi cũng là bọn hồi chánh. Loại CCB của Gorbachev, ủng hộ khuông phò Gorbachev năm xưa, hoặc bị gorbachev lôi kéo để phục vụ cho bè đảng của y. Tất nhiên tôn trọng ai là quyền của mỗi người và mỗi người tự cảm nhận lấy cho mình.

  Trả lờiXóa
 39. Hãy đợi đấy,sau Hội nghị Trung Ương 5 của Đảng CSVN,những vi phạm pháp luật như vụ chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà sẽ bị xử lý ngay tức khắc và tất nhiên không loại trừ việc khởi tố những kẻ cầm đầu vụ bạo loạn này ...

  Trả lờiXóa
 40. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 15:36 6 tháng 4, 2017

  @ Trang-Sàigon,
  Bác cảm ơn Trang Saigon đã cho biết tin các cháu G TL đi Phú Quốc, và bác "hụt" gặp các bạn trẻ quý mến này.
  Hồi năm 2014, bác ra Hà Nội dự tọa đàm bộ sách "Đường Thời Đại" của nhà văn Đặng Đinh Loan, do Hội đồng Lỳ luận Trung ương tổ chức, có ý muốn gặp Hương lan, nhưng lúc ấy đang đi nước ngoài nên không có dịp.
  Các cháu ra Phú Quốc chắc chắn đã tham quan PK B2 trại giam tù binh, nơi bác từng ở đây khá lâu. Sau giải phóng toàn bộ Khu giam rộng lớn đã bị tháo dở hết, nên chỉ phục chế lại một PK B2 thôi. Bác có tham dự mấy lần cùng nhiều anh em "nhớ lại" B2 khi còn ở như thế nào để phục chế cho chính xác. Năm 2013, bác được "trở về chiến trường xưa" cùng nhiều cựu tù, đến xem lại PK B2. Nó không thể giống hệt 100% được! Có một số chi tiết là:
  - Hồi đó, Bộ Chỉ huy trại giam không tra tấn tù ngay trong từng trại giam mà dẫn đi tra tấn nơi khác. Thường ở Bộ Chỉ huy trại giam bên kia đồi.
  - Biệt giam 2: nơi bác bị nhốt 5 tháng! Nguyên trước kia nó được xây cất trong sân banh nằm giữa PK A2 và PK B2 chứ không nằm trong PK B2 như phục chế hiện có. Tấm bạt che cũng không giống nhau vì trước kia bạt nhà binh Mỹ khác cả màu và chất liệu so tấm bạt hiện tại.
  Nhà giam về hình thức giống nhau, chi tiết cũng không giống 100% được: Tôn nay khác tôn lợp thời của Mỹ, bây giờ ta không có loại kẽm gia công-sẹc-ti-na (loại này có một lỏi sắt cứng, anh em tù thường chặt ra mài làm kim may), bây giờ ta phải dùng kẽm khác giống vòng tròn thôi. Anh Phạm Bá Lữ, phụ trách cựu tù chính trị và tù binh toàn quốc, bác cũng thường gặp gỡ, anh ấy cố gắng nhiều trong việc phục chế PKB2 này, nghĩa trang, xây bia vinh danh liệt sĩ tù binh ở Phú Quốc.
  Những người bên kia họ nói ta phục chế PKB2 để không quên hận thù, này nọ là cách tư duy khác chúng ta. Việc phục chế này mục đích là giáo dục truyền thống với thế hệ trẻ... Thấy cũng nên nhắc ở đây: Thời gian từ năm 1967 đến tháng 3-1973, trại giam tù binh Phú Quốc, VNCH đã giết hại hơn 4000 chiến sĩ cách mạng. Họ dùng cả súng đại liên bắn vào trại giam, giết chết chôn tập thể nhiều hố hàng trăm người...Các cháu chắc đã nghe người cán bộ thuyết minh nói rồi?
  Bác có cuốn "Trại giam PHÚ QUỐC, 1967 - 1973". của Trần văn Kiêm viết khá đầy đủ (chỉ thiếu phần Tìm hài cốt sau này, anh Kiêm đã mất không bổ sung được). Và cuốn "Giữa nanh vuốt kẻ thù", do Ban Tuyên giáo tỉnh ủy và Ban Liên lạc tù chính trị tỉnh Gia Lai gửi tặng, vì trong sach có bài đề cập tới một cuộc đấu tranh năm 1968, bác là người trực tiếp gặp thiếu tá chỉ huy trại giam đưa kiến nghị với họ đòi quyền "dân sinh, dân chủ".
  Chuyện tù đày, địch tra tấn bác, sau hòa bình hàng chục năm, đêm ngủ bác vẫn mơ thấy điều đã trải qua. Khủng khiếp lắm. Nhưng sau 30-4-1975, cựu tù Phú Quốc gặp lại Bảy Nhu không ai trả thù ông ta hết. Vậy mà những người chống phá cứ nhai đi nhai lại sự thù hận để làm điều cản trở việc hòa hợp dân tộc!
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cả bọn chống phá công khai và bọn phản bội đốt đền đều cản trở hòa hợp dân tộc. Cả hai chủ yếu đều sủa vì những đồng lương từ các ông chủ khác nhau.
   Bọn chống phá công khai lộ mặt thì nhai lại thù hận. Bọn phản bội đốt đền thì cào bằng lịch sử.
   Bọn phản bội Đốt đền nguy hiển và tác hại hơn. Vì bọn này là giặc nội xâm, nằm trong chúng ta, như Cụ Hồ gọi là 'kẻ thù vô hình', chống sẽ rất đau nhưng vẫn phải chống.
   Bọn phản bội chuyên đốt đền và cào bằng nguy hiểm hơn, vì bọn này chẳng những cản trở hòa hợp dân tộc trên bình diện quốc gia, mà còn bên trong nội bộ, làm buồn lòng người, gây mất lòng tin, nói năng đãi bôi vô nghĩa của giọng điệu cơ hội trơn tru của phường gian thần tặc tử.
   Bọn này thì các bạn trẻ, các cháu trẻ do chưa từng trải có thể dễ dàng bỏ qua một số chi tiết. Nhưng với người từng trải, từng đấu trí với giặc, chỉ liếc qua vài dòng là hiểu lòng nhau.

   Xóa
 41. Tôi lâu nay chỉ chửi rận, còn quân ta chửi nhau thế nào thì tôi đứng trung lập không xen vào.
  Buồn cười là quân ta chửi nhau toàn chuyện quan điểm lập trường, ai trật đường rầy một tí là bị nói dễ nghe là 'phê bình nặng đô', nói khó nghe là 'chửi tắt bếp'.
  Nhưng thời buổi mạt pháp xuống cấp suy đồi, vàng thau lẫn lộn như ngày nay có lẽ 'cực đoan' kiểu thời chiến tranh bao cấp lại cần thiết.
  Ngược lại bọn rận chửi nhau đều là tiền và gái, chia chác không công bằng. Nếu các bác ai theo dõi FB của thằng Lê Công Định. Sẽ thấy 'thành tích' bất hảo của nó trong việc lừa ngụy cái lên giường thế nào.
  Riêng vụ anh Đông La chửi GGTL tràng giang đại hải lần Bob Kerrey. Tôi cảm thấy bác Dũng nhận xét đúng về vụ đó. Lúc đó tôi cũng ngờ ngợ nhưng không để ý nhiều vì lúc đó bị cuốn vào dư luận vụ Bob Kerrey. Giờ nghĩ lại, nếu đọc các bài của anh Đông La lúc đó, mặc dù đương nhiên tôi không thể đồng ý với các nội dung bênh vực Bob Kerrey, nhưng anh ĐL rất thẳng thắn trong phần mở bài, khi đọc sẽ thấy được ai là kẻ đâm bị thóc chọc bị gạo. 'Chúng nó chửi tôi và cả anh dữ quá'.
  Lúc đó mới đọc thì không có cảm giác gì khác thường. Nhưng giờ nghĩ lại, một kẻ luôn bề ngoài tỏ ra đạo mạo, giở giọng nhân nghĩa nhân ái đầy mình, kêu gọi hòa hợp 'hòa giải' dân tộc. Trong khi 2 blog tốt là GGTL và Đông La đang tranh cãi nảy lửa thì đáng lẽ phải hòa giải. Hòa giải thì trước hết phải hòa giải người mình, hòa giải nội bộ. Nhưng lại đi đâm chọc linh tinh, đổ dầu vào lửa báo hại Đông La viết bài công kích dữ dội blog này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gớm, các ông Tân, ông Dũng kích động gớm quá nhỉ? Đâm bị thóc chọc bị gạo.
   Hòa giải giữa ộng Đông La và GGTL?
   Ai cần nhỉ?
   Các ông không thấy rằng ông Đông La bị tâm thần hay sao?
   Chửi bậy như trẻ trâu, các bạn chủ trang GGTL có thèm chấp chiếm đâu. Thêm 1 lần Đông La chửi nhân vụ Bob Kerrey thì bạn đọc nghiêm túc ở đây cũng quá hiểu, có ai thèm bắt lời đâu?

   Các ông quý bái, sùng kính ông Đông La thì sao không tự động sang bên đó mà chém gió, có ai cấm cản đâu?

   Xóa
  2. Trên kia, ông Trần Văn Thắng đã cho link 3 bài có liên quan đến ông Đông La mà tôi rất thích, đặc biệt là phần bình loạn của các còm sĩ dưới 3 bài này cũng rất nhộn:

   Mời xem bài liên quan:
   1- Thi tài quốc tế: Nhà ngoại cảm Vũ Thị Hòa & Nhà ngoại cảm Malaixia
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/thi-tai-quoc-te-nha-ngoai-cam-vu-thi.html

   2- 9 đặc tính của người mắc hội chứng rối loạn nhân cách
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/9-ac-tinh-cua-nguoi-mac-hoi-chung-roi.html

   3- Chiếc Boeing mất tích của Malaysia đã được tìm thấy ở Kandaha, Afghanistan.
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/chiec-boeing-mat-tich-cua-malaysia-uoc.html

   Xóa
 42. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 18:02 6 tháng 4, 2017

  GIỚI THIỆU
  Trang CafeF có bài: "Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn bạn cách thở trong 1 phút để đẩy lùi lo âu và oán giận". Mời các bạn vào đọc rất bổ ích.
  Cá nhân tôi, năm 1963 ở trong rừng vùng giải phóng Củ Chi, bị viêm ruột thừa cấp. Lúc đưa tới Bệnh viện, bác sĩ đã ra mặt trận phục vụ bộ đội đang chống càn, không có người mổ. Một y sĩ chuyên khoa nhi ở Sài Gòn mới vào ở nhà cho chích Atropin giảm đau và kháng sinh penicilin chờ đợi. 11 ngày sau mới mổ thì cũng lúc bị vỡ mũ tại chỗ ruột thừa. Không chết là may lắm. Bệnh này gây cho tôi nhiều khó khăn, nhiễm trùng đường ruột cứ tái phát nhiều lần...Năm 1990, tái phát rất nặng, tôi "vái tứ phương", chạy khắp nơi, thuốc tây không kết quả. May gặp mấy người trị bệnh theo phương pháp Trường sinh học nhân điện, mở luân xa, chỉ tôi tập trong đó có cách hít thở...Bệnh tôi thuyên giảm dần, mỗi khi bị tiêu chảy, có lúc vừa tiêu chảy vừa ói mửa nữa; tôi chụp bàn tay lên đầu là có hiệu nghiệm, bớt mệt ngay. Bụng cũng hay bị đầy hơi, đêm phải thức mấy lần. Khi thức tôi hít thở một lát chừng 5-7 phút thì hơi đẩy ra hậu môn, người khỏe ngay, bụng hết no hơi.
  Cơ thể con người có nhiều bí ẩn chưa khám phá hết. Nghề Đông y (ông cố, ông nội, em ông nội, ba, chú tôi nối tiếp), nhưng tôi không theo nghề được vì đi kháng chiến, công tác do cách mạng cần không thể học ngành y. Đây là việc đáng tiếc duy nhất cuộc đời tôi. Nhưng có lẽ tôi có duyên gặp gỡ nên được học tự trị bệnh cho mình mới giữ được sức khỏe tới nay, một việc mà năm 1973, khi ra tù tôi nghĩ mình không sống qua tuổi 60!
  Các bạn nên học cách tập thở để giữ sức khỏe. Đây là lời khuyên chân thành từ một người đã trải nghiệm rất thành công!

  Trả lờiXóa
 43. @ Kính bác Thép,
  Xin bác nói thêm về phương phát điều trị bệnh bằng nhân điện. Muốn học thì tìm ở đâu ạ?

  Trả lờiXóa
 44. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 19:09 6 tháng 4, 2017

  @ Xuân,
  Phương pháp điều trị bệnh bằng Trường sinh học nhân điện còn gọi là trị bệnh không dùng thuốc. Phương pháp này chỉ điều trị làm giảm một số bệnh mãn tính, đối với bệnh cấp tính không dùng được.
  Khi tôi bị bệnh nhiễm trùng ruột già mãn tính (năm 1990) trong khi tìm kiếm thì có đứa em con chú biết chỗ trị bệnh cách này. Tôi đến xin học. Họ đang dạy khá đông. Tôi được nhận vô học cùng những người đã đến trước. Thầy mở luân xa, trên cơ thể con người có 7 luân xa chính từ dưới trường cường lên đỉnh đầu. Luân xa 1 tại trường cường, luân xa 7 trên đỉnh đầu. Tôi tập tại nơi có đông người thì cảm nhận có lực điện khá mạnh hơn khi tập một mình ở nhà. Một thời gian sau, tôi học một người khác ở gần Lăng Ông Bà Chiểu. Sau khi chuyển làm việc ở Thủ Đức tôi quen nhờ một anh cùng tuổi tiếp tục khai mở và trị bệnh cho tôi nhiều năm. Những người có sức khỏe sau khi học họ có thể giúp trị bệnh cho người khác. Còn tôi sức yếu chỉ trị cho mình thôi. Quan trọng là cách hít thở, cho lực điện chạy vòng từ dưới lên trên đỉnh đầu, chạy xuống nhiều lần. Người ta nhìn thấy màu ngủ sắc, còn thôi chưa thấy. Đây là hạn chế của tôi chắc do lực yếu. Khi tôi dẫn lực chạy vòng mấy lần thì chịu không nỗi. Thầy bảo anh phải tự tìm ra cơ chế phù hợp cơ thể mình. Và tôi đã tìm ra bằng cách tập trung tư tưởng cho quay theo vòng tròn tại nơi mình đau nhức, khó chịu một lát thì thấy dể chịu ngay. Tôi còn nhờ một người ở Dĩ An giúp trị bệnh theo trường phái vô vi của đạo Cao Đài nữa. Cũng cảm nhận có kết quả, nhưng cả hai phương pháp nên không biết cái nào hiệu quả hơn.
  Trước đây tôi mua một số sách hướng dẫn về Nhân điện, có của tác giả là TS Y khoa Lê Trọng Bổng ở TP HCM. Nay lâu không dùng nữa tôi cho người khác rồi. Hiện tôi còn cuốn "Bàn tay ánh sáng" của bà BARBARA ANN BRENNAN (người Mỹ) cũng do ông Lê Trọng Bổng dịch. NXB Văn hóa Thông tin, 1996. Cuốn sách này hơn 330 trang khổ giấy rộng 19x26, nhiều chương mục lắm.
  Những người tôi học đã lâu, hiện nay không còn ở Thành phố HCM, họ ra nước ngoài cả rồi. Bạn có thể theo dõi qua báo chí xem có ai dạy mà tìm hiểu họ thế nào. Nếu thấy đúng thì mới theo học. Bây giờ có người lợi dụng để làm tiền là không đúng. Khi tôi học không phải đóng tiền gì cả, chỉ mua cho thày ít trái cây và có đóng tiền chụp lại hình người sư tổ (người Ấn Độ), hình này tôi còn để trên bàn thờ cho tới nay và mãi về sau.
  Chúc bạn Xuân gặp may mắn.

  Trả lờiXóa
 45. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 20:31 6 tháng 4, 2017

  @ XYZ
  Còm anh gửi lúc 16:34 ngày 6 tháng 4 năm 2017, tôi mới thấy, vì nằm xa phía trên.
  Anh góp ý vậy cũng hay. Nhưng sửa thành "cuối dốc ĐỜI", chữ ĐỜI không gieo vần với chữ "sâu xa" câu trên. Vậy nên tôi không sửa theo anh được. Dù không được, tôi vẫn trân trọng ý kiến của anh, và gửi lời cảm ơn người bạn già nhiều lắm.
  Thôi, tôi đi ngủ sớm, chúc anh ngủ ngon giấc.

  Trả lờiXóa
 46. Nhận thức về con người, sự vật, hiện tượng phải trải qua tuần tự từ thấp đến cao, từ gần ra xa, từ hẹp đến rộng, từ việc nhỏ đến việc lớn.
  Ông Thép , tại blog này, dường như đã công khai gần hết nhân thân của mình. Tên thật Phan Hải Phú, tuổi hơn 80, công tác ở TPHCM. Hiện nay hưu trí. Đảng viên ĐCSVN. Hội viên Hội TYN TP, hội viên CCB TP, hội viên VHNT TP, Hội Hữu Nghị Việt-Hàn, cộng tác viên Báo Xây Dựng Đảng TPHCM...Thật hà đến mức phơi bày trên net, trên mạng ảo con người cuộc đời của mình. Việc này của Ông Thép tôi không bằng lòng. Còn quá nhiều kẻ xấu, kẻ thù của chân lý, của tử tế trên cõi nhân gian này. Bạn (tầm tuổi con cả Ông Thép, dưới 60), gọi Ông Thép là Thép, là vũ nam, là trai gọi, rõ hơn là đĩ đực, thì, xin lỗi bạn, bạn đừng bàn bạc, tuyên truyền, nói tốt gì cho Cộng Sản. Vì sao? Không ai nghe bạn, tin bạn từ hiểu biết, nhận thức, đạo đức, nhân cách. Và bạn ủng hộ bên nào thì bên ấy nhân dân sẽ tránh xa. Ngón trỏ tôi đang gõ phím nhưng rung bần bật vì giận run người, vẫn gắng chọn những câu từ dễ nghe nhất cho bạn.
  Mấy việc cần tách bạch với bạn và mọi người:
  -Chuyện Bob Kerry, không độc giả nào của G.T có hiểu biết ủng hộ vị trí ngồi của ông này ở phân hiệu Fulbright Vietnam. Chỉ có một thằng 'long tinh kỳ', 'chí sĩ Ngô Đình Diệm','Ha ha, he he'lẫn vào các còm Nặc Danh để phân hóa, kích động.
  -Chuyện Ông Đinh La Thăng: Ban Bảo Vệ Nội Bộ TW Đảng có trách nhiệm. Thương, ghét, đồng ý, không đồng ý ông ta từ nhiều người, nhiều nguồn, rất nhiều động cơ và nguyên nhân khác nhau. Miễn bàn.
  -Chuyện Đông La và G.T là chuyện của ĐL và G.T. Chính xác là chuyện của ông chủ của G.T và ĐL. Ngay từ đầu, ĐL nằm trong danh sách blog thân hữu với ĐL. ĐL có khá nhiều bài viết sắc sảo, hay, tính hàn lâm cao. ĐL sai trầm trọng trong việc ủng hộ ngoại cảm và tìm hài cốt liệt sĩ. Làm gì có chuyện Ông Thép kích GT và ĐL chiến với nhau. Và chiến thì ông Thép có lợi gì. Thay vì làm việc đó, người già thường ngồi, xin lỗi, gãi dái cho vui.
  Tất cả những gì tôi nói, tôi chống, tôi theo trên G.T từ trước đến nay không có nửa chữ gian dối. Tất cả từ sự thật và vì sự thật. Thêm: Loạt bài đăng sau bài này về Kitô giáo và chiến tranh xâm lược Việt Nam cần thiết nhưng quá dài. Chỉ cần chọn một bài tiêu biểu hoặc dựa vào nhiều chương để viết một bài, cần thiết kèm đường link để minh chứng. Làm hơi ẩu. Đừng thấy Sachiem.net họ làm sao thì ta làm vậy. Vai trò, tầm vóc giưa họ với ta nó vời vợi thấp cao về con người, về nhiệm vụ. Hình như chặt to, kho mặn là bản chất của chị Hoàng Minh Tâm. Tiếc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi: ĐL nằm trong danh sách blog thân hữu với G.T.

   Xóa
  2. Cậu XYZ viết:
   " Thêm: Loạt bài đăng sau bài này về Kitô giáo và chiến tranh xâm lược Việt Nam cần thiết nhưng quá dài. Chỉ cần chọn một bài tiêu biểu hoặc dựa vào nhiều chương để viết một bài, cần thiết kèm đường link để minh chứng. Làm hơi ẩu. Đừng thấy Sachiem.net họ làm sao thì ta làm vậy. Vai trò, tầm vóc giưa họ với ta nó vời vợi thấp cao về con người, về nhiệm vụ. Hình như chặt to, kho mặn là bản chất của chị Hoàng Minh Tâm. Tiếc!"
   ======
   Cậu XYZ thì vẫn thế, đâm bị thóc chọc bị gạo!
   Không phải các bạn chủ trang bắt chước sachhiem mà đây là 1 cuốn sách nổi tiếng của một người nổi tiếng là ông Avro Manhattan. Nội dung cuốn sách đưa ra những phân tích- kết luận mà ngay nhiều người Mỹ cũng bị sock.
   Chính vì vậy, với tư cách là trang web MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG thì các bạn trẻ buộc phải đăng nguyên văn, trung thành với bản gốc qua lời dịch của Trần Thanh Lưu. Không thể thêm bớt, cắt xén.

   Đó là cách làm khoa học của GGTL.
   Cậu muốn đánh giá nhận xét về cuốn sách đó thì việc đầu tiên là phải đọc từ chương đầu đến chương 22 chứ lướt qua vài dòng rồi lười, phán bừa như vậy thì chính cậu mới là ẩu đấy!

   Xóa
  3. Anh Trần Thịnh thân mến!
   Mỗi bài, phần cứng trình bày và trang trí của Blog G.T, khi tiếp trang thì ghi XEM TIẾP, khi hết bài thì có gạch ngang bằng dấu sao, cần xem tài liệu để bổ túc kiến thức thì MỜI XEM BÀI LIÊN QUAN. Ở đây, các bài viết này, chị Hoàng Minh Tâm không theo nếp cũ ấy, chị ấy chú liền sau bài viết chưa dứt XEM THÊM. Theo thói quen, tôi bấm vò để xem tiếp thì đường link dẫn đến Sachiem.net. Xuất xứ gốc của tài liệu trích đăng tôi có nhầm do nguyên nhân như ấy. Tôi xin lỗi bạn và các bạn. Tôi thì không bao giờ dùng thành ngữ"đâm bị thóc, thọc bị gạo" khi tôi chưa biết rõ về đối tượng tôi định dùng có phải như thế không. Mặc dù thưa thật với Anh, tôi là người dạy ý nghĩa và văn cảnh sử dụng thành ngữ Việt Nam cho gần nửa vạn người. Đến như trường hợp Anh, qua văn ngôn, văn phong, tôi đồ chừng 60, tuổi chưa bằng con trưởng của tôi mà gọi tôi bằng CẬU thì tôi cũng vui vui mà không hề trách giận. Tôi có thói quen không bỏ được. Rất nóng nảy nhưng khi có một tí lỗi là xin thứ ngay. Chào Anh.

   Xóa
 47. Sau Cảnh báo này, bất cứ ý kiến nào công kích Cụ Thép, kích động sự chia rẽ giữa các còm sĩ đáng kính của Google.tienlang, yêu cầu các đ/c Trực ban của Ban Quản trị xóa ngay, không cần hỏi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 48. Tranh luận hoặc "phê bình" thì có được o đây?
  Trả lời ông XYZ: 1_ Tôi đồng ý với ông là o cần thiết phải phơi bày nhân thân ở thế giới aỏ này. Vì nó o đảm bảo cho " suy nghỉ thật" của người đó trong hiện tại, cũng như chất lượng còm của người đó. Có bao nhiêu vị nguyên là "VIP" đã biến chất như thế nào, chúng ta đều biết. Tất cả chỉ nên căn cứ vô còm mà đồng tình, phản bác, bổ sung, tranh luận....Dù một người lấy hàng chục nick cũng ok, chúng ta trao đổi với nhau qua từng còm.
  2_ Tôi lại đồng tình quan điểm của ông về việc cố gắng tóm tắt hoặc dẩn link. Đôi khi nhiều còm sỉ sa đà vô trình bày lý luận, hoặc kể lại dài dòng những việc mà nhiều còm sỉ khác đã đọc trên tạp chí CS, sách báo, trang mạng...Sự dài dòng đó làm loảng chủ đề mà chủ trang đưa ra.
  3_ Tranh luận giửa bác Công Bộc và bác Mạnh Huỳnh ở trên thật đáng được mổ xẻ , tranh luận cho tới. Vì cả hai đều là chống giặc nội xăm, nhưng mủi nhọn ưu tiên lại khác nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay từ đầu và cho đến bây giờ, tôi cảm nhận bạn là người tử tế. Ở hiên trà này, do thuộc tính bầy đàn , chuyện người tử tế như bạn bị uýnh là chuyện bình thường. Rốt ráo rồi, chúng sẽ thẹn mặt. Một cái còm ngắn của chủ trang, cháu Lê Lan Hương ở trên, ngẫm, các tầng nghĩa nó nằm nhiều trong ấy. Ý tưởng, tình cảm của bạn, tôi hết sức quý trọng. Nhưng bạn không bằng bạn Mạnh Huỳnh, bạn gõ lỗi chính tả nhiều vô kể. Đặc biệt là hỏi(?) ngã(~), bạn bằng anh Ba X. Phải coi trọng ngữ pháp để góp phần gìn giữ sự sáng trong của tiếng Việt bạn ạ. Thân ái.

   Xóa
  2. Khi nhiều người cùng có những biểu hiện giống nhau, nhiều khi không phải là bầy đàn, mà đơn giản vì điều đó đúng. Cho nên hãy lắng nghe mọi người nói về gì, thay vì tập trung vào việc mọi người có biểu hiện giống như nhau, đồng tình đồng ý với nhau.

   Xóa
  3. Cám ơn bác XYZ đã cho tôi ngang hàng với anh ba X về ngữ pháp. Than ôi !công danh tiền bạc thì lại bé bằng hạt cát so với núi. Hồi nhỏ tôi học ở Phnom Penh ,chử Pháp là chính. Một tuần chỉ có 2h chử Việt và chử Khmer ( bắt buộc). Phong ba bão táp o bằng ngữ pháp VN, đã vậy lại gặp tôi là học sinh lười khi còn nhỏ.

   Xóa
 49. Hay lăm, ông anh tôi bảo mình đấu tranh vạch mặt lều báo và lũ tiêu cực vì bổn phận công dân, chứ nếu tưởng rằng bọn lưu manh vô lại cuốn theo chiều gió này sẽ nghe thấm được thì khác gì mong chờ con trâu biết nghe đàn gãi.

  Trả lờiXóa
 50. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 51. Học sinh lới 2:lúc 20:31 7 tháng 4, 2017

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 52. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 53. Hoàng Trọng Hòalúc 20:54 7 tháng 4, 2017

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 54. HUỲNH NGỌC TÂNlúc 21:02 7 tháng 4, 2017

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 55. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 56. VIỆT KIỀU PHÁPlúc 22:42 7 tháng 4, 2017

  Hãy lôi đầu thằng núp lùm lấy tên giả XYZ ra cho nó ăn cái món cho chó ăn mới được.

  Trả lờiXóa
 57. Hoàng Trọng Hòalúc 22:49 7 tháng 4, 2017

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 58. HUỲNH NGỌC TÂNlúc 22:55 7 tháng 4, 2017

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 59. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 08:05 8 tháng 4, 2017

  Này chú mạo danh XYZ 16:34 ngày 7,tháng 4,
  Tôi thấy hình như chú bị "sốc" tâm lý nên thần kinh chú không bình thường, định không nói chuyện với người điên nữa. Nhưng tôi nghĩ tội nghiệp khi chú đang bệnh hoạn nên viết còm này để cho chú đọc hy vọng chú sẽ tỉnh lại.
  Trước tiên, tôi khuyên chú nên chọn một cái Nick gì cũng được, tệ lắm thì dùng lại Nặc danh chú đã dùng. Đừng mạo danh XYZ như vậy nữa. Bộ chú nghĩ bạn đọc người ta không biết chú làm cái trò bỉ ổi ấy à? Dù chú cố bắt chước, nhưng không thể có cách hành văn của anh XYZ-thật đâu.
  Hai là, cảm ơn chú đã bỏ thì giờ ra tổng hợp trao cho tôi nhiều chức, lắm ghế quá, cả chú đặt cho tôi cái tên tôi trên kia nữa. Nhưng chú đã mất công dã tràng rồi. Để tưởng thưởng công lao của chú, tôi cho chú biết thế này.
  Tôi tên là Đặng Hoài Phư, năm nay gần 90 tuổi rồi. Chú có lỗi là đã cắt bớt tuổi của tôi đó nghen. Chú phong cho tôi lắm chức nhưng tôi cảm thấy như chú tức tối gì tôi vậy hả chú XYZ 16:34? Sao vậy chú? Tôi có làm gì thiệt hại cuộc đời chú không mà chú hằn học với tôi?

  Chú tặng cho tôi nhiều chức, không thể ngồi hết...Cảm ơn chú lần nữa nghen. Giờ tôi nhờ chú một việc: Tôi có đứa cháu gọi bằng cố mới thôi nôi. Nó hay tè bậy, cha mẹ nó đi làm, nó còn nhỏ chưa gửi nhà trẻ nên tôi phải giữ giùm. Chú cho tôi một con chó để khi cháu cố tôi tè bậy có con chó nó liếm giúp tôi nha chú.
  Cảm ơn chú XYZ 16:34.
  Nếu cần chú cứ mua bao nhiêu tiền tôi trả lại. Nếu chú không lo được thì thôi, khỏi mất công trả lời tôi nữa và chú hãy nhớ rằng tôi già lụm cụm rồi phải có con chó giúp mới được chứ tôi không tự don được chú đừng bảo ông tự dọn nha. Tôi tự lo được thì cần đếch gì phải nhờ chú giúp hả XYZ 16:34?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng giả mạo không ai trồng khoai đất này mà là thằng ngụy nô con cháu thằng Diệm, nặc nô Việt Tân.
   Đến nước này nên chăng cần xem xét, rà xoát lại toàn bộ quá trình 'hoạt động', 'ăn dằm nằm dề' của thằng này ở đây. Thằng Việt Tân này chỉ hoạt động xả rác, rải truyền đơn, giả mạo thành viên trong GGTL hay còn ở đâu nữa?

   Xóa
  2. Đúng là thằng dó có bịnh gì đó. Đầu óc nó rò ràng không được bình thường. Thái độ, hành xử của nó cũng khống giống người tỉnh táo bình thường . Chắc là 1 ngụy già sắp chết, thất nghiệp ăn trợ cấp ở xứ sở quan thầy.

   Xóa
  3. Đúng là thằng ấy bị gì đấy, đọc cười kg chịu nổi . Có vẻ mọi người không biết gọi nó là gì.

   Để phân biệt với các còm sỹ Nặc Danh tỉnh táo, đóng góp các bình luận hay ho chất lượng, tui xin phép 'tặng' cái tên 'Nặc chó điên' để gọi thằng này, để phân biệt với các bác Nặc Danh tỉnh táo khác. Mọi người thấy hay thì cứ gọi nó là Nặc Chó Điên . Trân trọng.

   Xóa